Công Thức Cho Món Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Khởi Động Ngày Mới Với Cách Làm Bánh Mì Gối Trắng Dinh Dưỡng
  • 14 Món Ăn Từ Rau Má Ngon Bổ Lạ Miệng Giải Nhiệt Trị Mụn Chống Cảm Cúm
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Muống
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Món bánh mì gối nhân bông lan trà xanh không chỉ mềm ngọt thơm ngon mà còn rất đẹp mắt nữa. Hẳn bất cứ ai nhìn thấy chiếc bánh sẽ muốn nếm thử ngay lập tức đấy.

    Cách làm bánh mì gối với một chút biến tấu này là bạn đã có chiếc bánh mềm thơm mà đẹp mắt.

    Phần vỏ bánh:

    210g bột mì có gluten cao

    130g sữa

    2g muối

    15g đường

    3g men nở khô

    18g bơ

    Phần bông lan trà xanh:

    4 quả trứng

    55g sữa

    55g dầu ngô

    55g bột mì có gluten thấp

    60g đường

    10g bột bắp

    Vài giọt nước cốt chanh

    Một ít bột trà xanh

    Cách làm bánh mì gối:

    Bước 1

    Cho 55g sữa và 55g dầu ngô vào thố trộn đều. Rây 55g bột mì, 10g bột bắp và một ít bột trà xanh vào rồi trộn đều. Tiếp đó tách 4 lòng đỏ trứng vào thố bột trộn chung. Phần lòng trắng trứng bạn cho ra thố khác, thêm vài giọt nước cốt chanh và đường vào sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.

    Bước 2

    Múc một ít lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu bột trà xanh rồi dùng phới dẹt trộn đều. Sau đó đổ toàn bộ âu bột trà xanh vào âu trứng đánh bông, bạn nhẹ nhàng trộn đều để không bị vỡ bọt khí. Sau khi trộn bạn đổ hỗn hợp bột trà xanh vào khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 30 phút thì lấy bánh ra. Trong lúc nướng phần nhân bông lan trà xanh thì bạn cho nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu trộn đều, nhào cho đến khi bột thành khối dẻo mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi.

    Bước 3

    Bột sau khi ủ bạn lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm bột hình chữ nhật. Đặt phần nhân bông lan trà xanh vào giữa. Dùng dao cắt thành các dải trên tấm bột. Vắt chéo dải bột giống như tết sam. Bạn để cho bánh nở gấp rưỡi rồi rắc chút vừng lên trên. Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

    Bạn đã bao giờ thử làm bánh mì gối mà nhân bánh là bánh bông lan chưa? Món bánh mì gối nhân bông lan trà xanh không chỉ mềm ngọt thơm ngon mà còn rất đẹp mắt nữa. Hẳn bất cứ ai nhìn thấy chiếc bánh sẽ muốn nếm thử ngay lập tức đấy.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Cách Làm 22 Món Ngon Hấp Dẫn Và Xanh Mướt Với Lá Dứa (Lá Nếp)
  • Món Ngon Hôm Nay: Cách Nấu Xôi Lá Dứa Với Hạt Sen
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Lòng Lợn
  • Đổi Món Với Dê Hấp Lá Tía Tô
  • Khởi Động Ngày Mới Với Cách Làm Bánh Mì Gối Trắng Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Món Ăn Từ Rau Má Ngon Bổ Lạ Miệng Giải Nhiệt Trị Mụn Chống Cảm Cúm
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Muống
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị
  • Bánh mì cho bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng và tiện lợi (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Hướng dẫn cách làm bánh mì gối trắng tại nhà

    Làm bột bánh

    Cho đường và men vào trong nước trong khoảng 10 – 15 phút cho men nở bung và bắt đầu tạo mảng trên mặt nước giống như gạch cua là được.

    Ngâm men cho nở

    Cho thêm dầu ăn, nước, muối, men đã pha vào trong âu, trộn đều rồi chia thành 2 – 3 phần. Cho từng phần vào âu bột, khuấy đều sau mỗi lần thêm bột cho đến khi tạo thành một khối bột đồng nhất, hơi nhão và dính.

    Rắc một ít bột khô lên mặt bàn để làm lớp bột áo mỏng, cho khối bột vừa làm lên rồi dùng tay nhào kỹ trong khoảng 15 phút cho đến khi thấy khối bột mịn, dẻo, đàn hồi, không dính tay, ấn xuống bột phồng trở lại ngay.

    Nhào bột bánh

    Cho bột vào âu đã quét 1 lớp dầu lên thành và đánh âu. Lật mặt khối bột để dầu ăn bao đều quanh khối bột.

    Công đoạn ủ bột lần 1

    Dùng khăn ẩm hoặc nilon bọc kín cả âu. Ủ ở nhiệt độ phòng (20 – 35 độ C) đến khi nở gấp đôi.

    Cho bột vào âu ủ kín bằng màng bọc thực phẩm Ở công đoạn ủ bột bạn cần lưu ý những điều sau:

    • Không có thời gian ủ cố định vì tùy theo nhiệt độ ủ bột mà bột có thể nở nhanh hay chậm. Bột nở gấp đôi là căn cứ tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng 2 ngón tay ấn mạnh vào khối bột, sâu khoảng 1 – 2 cm, nếu vết lõm giữ nguyên là đã ủ đủ, nếu vết lõm phồng trở lại thì cần ủ thêm.
    • Nếu bột ủ mà không nở thì có thể do một số nguyên nhân sau: Men hết hạn sử dụng, hoặc chất lượng không tốt. Hoặc: Khi kích hoạt men (trong trường hợp dùng men khô – dry yeast), dùng nước quá nóng (từ 60 độ C trở lên) làm chết men.

    Sau khi bột đã nở gấp đôi, dùng mu bàn tay đám nhẹ để ép bọt khí ra ngoài. Lấy bột ra nhào sơ qua trong khoảng 1 – 2 phút. Nếu làm bánh mì gối và dùng khuôn loaf thì để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi cán bột thành hình chữ nhật và tạo thành hình ổ bánh.

    Cách tạo hình đơn giản nhất là gập 1/3 miếng bột, rồi tiếp tục gập đến hết. Sau đó tiếp tục gập đôi, hoặc gập theo miếng dọc. Các bạn nhớ dính chắc mép bột, tránh để bột bung ra khi nướng.

    Công đoạn ủ bột lần 2

    Ủ bột ở nơi ấm áp và ẩm đến khi bột nở gấp đôi. Khi bột nở khoảng 70 – 80 thì bật lò ở nhiệt độ 170 độ C (Lò nướng cần tối thiểu 10 phút để đạt được độ nóng cần thiết).

    Bí quyết nướng bánh mì

    Nướng bánh trong lò

    Nướng bánh ở 170 – 175 độ C trong 25 – 30 phút. Bánh chín để lên rack cho nguội hẳn rồi cắt lát. Bánh làm xong nên ăn trong 8 – 10 tiếng. Hoặc cho vào hộp đậy kín.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Bánh mì sau khi nướng bạn để lên rack cho nguội bớt rồi thưởng thức cùng với sữa nóng hay nước trái cây yêu thích. Ngoài ra, bạn còn có thể cắt lát bánh mì để ăn kèm với mứt trái cây cũng rất thơm ngon.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh mì gối trắng sau khi làm sẽ có phần vỏ ngoài mịn màng, nướng đều đẹp màu. Từng thớ bánh đạt độ trắng đẹp, hấp dẫn, từng thớ bánh dai mềm. Bánh nở đều, không bị chai hay khô cứng.

    Thành phẩm bánh mì thơm ngon với từng thớ bánh dai, mềm (Ảnh: Internet)

    Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì gối trắng

    • Nếu bạn gặp tình trạng ruột bánh không trắng là do loại bột sử dụng.
    • Bánh để lâu bị khô là do bạn gói hoặc bảo quản chưa kín, để không khí và gió làm khô bánh.
    • Bánh mì để lâu sẽ bị mất hương vị thơm ngon, vì vậy bạn nên thưởng thức bánh sớm.
    • Bánh mì bị cháy mặt hay bị ẩm ruột bánh là do nhiệt độ khi nướng chưa phù hợp, nếu lửa trên quá lớn sẽ làm cháy mặt bánh hoặc bên ngoài bánh chín mà bên trong chưa kịp chín. Nếu gặp tình trạng này bạn có thể dùng giấy bạc phủ lên bánh để nướng tiếp đến khi bánh chín.
    • Nếu khuôn bánh bạn sử dụng là khuôn sẫm màu thì lượng nhiệt truyền vào bên trong bánh sẽ tốt hơn, vì vậy bạn nên giảm nhiệt độ xuống khoảng 10 độ C.
    • Nếu bánh bị quá đặc ở phần ruột là do bạn cho muối quá nhiều hoặc ủ bột chưa đủ, ngoài ra nếu trộn bột ít nước quá cũng làm bột khô và gây ra tình trạng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Cho Món Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Cách Làm 22 Món Ngon Hấp Dẫn Và Xanh Mướt Với Lá Dứa (Lá Nếp)
  • Món Ngon Hôm Nay: Cách Nấu Xôi Lá Dứa Với Hạt Sen
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Lòng Lợn
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Gối

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Mê Ly Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Finger Food (Phần 2)
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên Rán
  • Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay Ai Cũng Say Mê
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà Cho 6 Người Ăn
  • Chủ nhật tuần vừa rồi có vợ chồng người bạn thân của cả hai vợ chồng qua chơi và ăn cơm lại đó. Cả hai gia đình hết thảy là 8 người. Bốn người lớn và bốn đứa nhóc con. Buổi chiều hôm đó tôi chạy ù ra quán ăn vặt gần nhà mà tôi vẫn thường mua để mua ít bánh gối về chiêu đãi gia đình bạn. Mang về đến nhà bày ra mâm đã thấy cô bạn thân lắc đầu. Rõ ràng đây là quán bánh gối ngon nhất khu này ai cũng khen vậy mà cô bạn còn chê là sao. Hóa ra bạn tôi bảo nhìn nước chấm bánh gối này đã không vừa ý rồi. Thế là cô ấy mở tủ lạnh tìm kiếm khi thấy còn đủ nguyên liệu liền bắt tay vào thực hiện cách làm vỏ bánh gối đơn giản dễ làm đẹp mắt hấp dẫn nhất. Quả thực hôm đó vẫn là hai bát nước chấm: một của cửa hàng ăn vặt, một của cô bạn thân làm thì rõ ràng chấm bánh gối với bát nước chấm của cô bạn tôi làm ngon hơn, lạ miệng hơn và hấp dẫn hơn. Bí quyết này tôi phải nhanh chóng chia sẻ cho các bạn mới được.

    Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm nước chấm bánh gối

    • Su hào: ¼ củ.
    • Cà rốt: một nửa củ.
    • Rau mùi: 1 bó nhỏ.
    • 1 quả ớt sừng.
    • Mắm: 3 thìa canh.
    • Đường: hai thìa súp.
    • 1/2 thìa canh bột ngọt.
    • Một củ tỏi.
    • Chanh: một trái.
    • Bột canh: 2 thìa cà phê.
    • Nước lọc, tiêu xay, tương ớt cay.

    Bước 1: Chế biến su hào, cà rốt và các nguyên liệu

    • Cà rốt, su hào chúng ta đem gọt vỏ, rửa cho sạch rồi để khô nước, rồi thái thành từng miếng mỏng. Chúng mình cũng có thể lấy nạo dùng để bào cho mỏng đều nhá. Nếu cảm thấy để cho chén nước mắm chấm bắt mắt, ta còn có thể tỉa hoa hay các hình mà chúng ta thích.
    • Ngò lựa vứt gốc rễ và lá đã úa, rồi rửa cho sạch rồi xắt nhỏ.
    • Ớt sừng rửa cho thật sạch, xắt miếng nhỏ hay băm nhuyễn.
    • Tỏi bóc vỏ, đạp cho dập rồi bằm nhỏ.
    • Chanh chúng ta vắt nước cốt, để ý bỏ hạt đi nhá.
    • Đổ su hào và cà rốt xắt mỏng vô 1 cái bát cùng với một chút ớt băm nhỏ, 1 thìa súp đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, chút bột súp và 1 nhúm bé rau mùi. Trộn hết các loại nguyên liệu làm sao cho đều sau đó để nguyên như vậy độ 15 đến 20 phút nha Sử dụng 1 cái tô khác bỏ vào đó nước mắm 3 thìa canh, nước lọc một thìa canh, đường một thìa canh cùng một muỗng nhỏ bột ngọt. Đảo đều để cho các nguyên liệu hòa quyện, đường cát và mì chính tan toàn bộ.
    • Sau đó, cho thêm tiếp vào bát tất cả phần ớt tiêu băm nhỏ cùng tỏi khô bằm nhỏ vào, thêm nước cốt chanh, trộn cho thật đều một lượt nữa nhá.
    • Nêm và nếm làm sao cho vừa ăn, rồi bỏ phần su hào, cà rốt khi trước vào.
    • Bỏ chút tiêu xay, chút rau mùi xắt nhỏ cùng chút tương ớt để cho bát nước để chấm thêm hương vị và bắt mắt.
    • Như vậy ta đã hoàn thành bát nước để chấm bánh gối chuẩn vị, chua ngọt đầy hấp dẫn rồi đó.
    • Các bạn để ý làm cà rốt và su hào trước để cho ngấm sau đó pha gia vị chấm là vừa nhe.
    • Độ mặn, ngọt, chua, cay của nước để chấm bánh gối tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, do vậy, tỉ lệ các nguyên liệu như trên chỉ để ta tham khảo. Bạn có thể bớt hay thêm các nguyên liệu làm sao cho phù hợp.
    • Nếu như không ăn cay nhiều, bạn cũng có thể cho một ít ớt tiêu bằm, hoặc có thể thay tương ớt bởi tương cà vẫn bắt mắt lại đỡ cay nhe..

    Với cách làm vỏ bánh gối đơn giản dễ làm đẹp mắt hấp dẫn nhất cô bạn đã cho chúng tôi một chủ nhật tuyệt vời tại nhà tôi với món bánh gối. Sau hôm đó khi nào cả tôi muốn ăn bánh gối tôi lại chỉ đi mua bánh còn nước chấm tự tay mình làm ngon tuyệt. Vừa đảm bảo vệ sinh vừa ngon đúng kiểu. Thế mới biết nước chấm quả thực cũng quan trọng lắm khi tạo nên một món ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng
  • Cách Pha Nước Chấm Nầm Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Bằng Xì Dầu Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Bạn 3 Cách Làm Nước Chấm Bbq Ngon Như Ăn Hàng
  • Ăn Bánh Mì Với Gì Ngon? Cách Làm Những Món Ăn Kèm Bánh Mì Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Với Bánh Mì Ngon Vô Cùng
  • Tổng Hợp Các Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm 40 Món Xôi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Cho Bé
  • Tổng Hợp Món Ngon 3 Miền Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại
  • 

    Thông thường, khi nhắc đến bánh mì thì chúng ta không thể không nhắc đến các món bánh mì quen thuộc như bánh mì trứng, bánh mì nhân thập cẩm… Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu bánh mì với các món ăn khác nhau để đổi món cho cả gia đình.

    Ăn bánh mì với những món gì? Ngay sau đây là một số món ăn mà bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì vừa lạ miệng vừa thơm ngon.

    Để thực hiện món ăn này bạn sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – Thịt nạm bò hoặc thịt thăn bò (1kg), cà rốt (4 củ).

    – Ngò gai, rau răm, húng quế, sả cây, hạt nêm, gói gia vị nấu bò kho, màu hạt điều.

    – Đường, muối, nước mắm, hành tím, tỏi băm, hành tây, giá đỗ tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

    – Bạn rửa sạch các loại rau, củ. Cà rốt bạn đem thái khúc, chẻ làm tư. Thịt bò rửa sạch, thái thành các khúc dài khoảng 5cm.

    – Bạn ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Cho ít hạt nêm, đường, nước mắm, để trong 30 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Sau khi đã ngấm gia vị, xào sơ qua thịt bò cho săn lại và chín bề mặt là được.

    – Cho sả cây, nước vào nồi rồi hầm vừa mềm. Tiếp theo bạn cho cà rốt vào hầm chín trong 20 phút. Nếm và nêm lại gia vị, cho ít màu hạt điều để món ăn có màu đẹp mắt.

    – Cuối cùng, múc bò kho ra bát, cho thêm ít rau răm, hành tây thái nhỏ. Bạn ăn kèm món bò kho với bánh mì cùng ngò gai, húng quế. Nếu như không thích ăn với tương ớt bạn có thể thay bằng muối ớt chanh cũng rất ngon.

    Món ngon với bánh mì không thể bỏ qua xíu mại

    – 300 gram thịt ba rọi (ba chỉ) xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 bát canh nước hầm xương.

    – 1 cái bánh mì; 1 quả dưa chuột; 20 gram đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt quả; một nửa thìa cà phê hạt nêm; một nửa thìa cà phê muối; một nửa thìa cà phê nước mắm; một nửa thìa cà phê đường và 1 thìa tiêu bột.

    – Hành tây thái hạt lựu nửa củ, hành tím bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp theo cho vào bát trộn đều với thịt heo xay cùng các loại gia vị với tỉ lệ như trên.

    – Bánh mì xé nhỏ, trộn đều cùng hỗn hợp thịt ba rọi, để trong vòng 2 phút để ngấm gia vị. Để món ăn có màu đẹp bạn cho thêm một ít dầu hạt điều, thoa ít dầu vào tay và vo tròn xíu mại thành những viên vừa ăn.

    – Tiếp theo làm nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho nửa củ hành tây đã thái hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà hoặc thay bằng cà chua thái hạt lựu tùy vào khẩu vị vào và đảo đều.

    – Bạn tiếp tục cho hai bát nước dùng đã được chuẩn bị vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi cho xíu ại vào nấu chín.

    Khi chín bạn có thể thưởng thức bánh mì với xíu mại ngậy ngậy, đậm đà giúp bữa ăn thêm phong phú hơn.

    Đặc biệt,Với chiếc bánh mì thon dài, kết hợp với bánh mì que nhân pate BMQ sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho các fan đặc biệt của món bánh mì pate. pate gan tươi được chế biến từ 100% nguyên liệu tươi sống cùng sốt ớt cay cay sẽ mang đến cho bạn một món ăn tuyệt vời.

    Bạn có thể thưởng thức bánh mì này bằng cách tìm mua tại các cửa hàng bánh mì que BMQ trên cả nước hoặc mua bánh qua số điện thoại 1900 555591 hoặc ứng dụng chúng tôi rất nhanh chóng bạn sẽ có ngay những chiếc bánh mì nóng hổi, giòn rụm ship đến tận nơi luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Vặt Ngon Ở Sài Gòn Đến Là Chẳng Muốn Về
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Sài Gòn
  • 23 Món Ăn Vặt Ở Hà Nội Siêu Ngon (Update 8/2020)
  • Ăn Vặt Ngày Tết Ngon Nhất Phải Kể Tới Những Món Này
  • Công Thức 9 Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Ăn Một Lần Là Mê
  • Ăn Bánh Mì Với Gì Thì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Top 5 Món Ăn Khó Cưỡng Từ Bánh Mì Cũ
  • Cách Làm Món Bò Kho Miền Nam Ngon Để Ăn Với Bánh Mì
  • Đã Miệng Với Bún Hải Sản Tươi Ngon Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Chuẩn Ngon, Bổ, Rẻ
  • Thông thường, khi nhắc đến bánh mì thì chúng ta không thể không nhắc đến các món bánh mì quen thuộc như bánh mì trứng, bánh mì thịt nguội,… Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu bánh mì với các món ăn khác nhau để đổi món cho cả gia đình.

    Ăn bánh mì với những món gì? Ngay sau đây là một số món ăn mà bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì vừa lạ miệng vừa thơm ngon.

    Để thực hiện món ăn này bạn sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – Thịt nạm bò hoặc thịt thăn bò (1kg), cà rốt (4 củ).

    – Ngò gai, rau răm, húng quế, sả cây, hạt nêm, gói gia vị nấu bò kho, màu hạt điều.

    – Bạn ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Cho ít hạt nêm, đường, nước mắm, để trong 30 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Sau khi đã ngấm gia vị, xào sơ qua thịt bò cho săn lại và chín bề mặt là được.

    – Bạn ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Cho ít hạt nêm, đường, nước mắm, để trong 30 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Sau khi đã ngấm gia vị, xào sơ qua thịt bò cho săn lại và chín bề mặt là được.

    – Cho sả cây, nước vào nồi rồi hầm vừa mềm. Tiếp theo bạn cho cà rốt vào hầm chín trong 20 phút. Nếm và nêm lại gia vị, cho ít màu hạt điều để món ăn có màu đẹp mắt.

    – Cuối cùng, múc bò kho ra bát, cho thêm ít rau răm, hành tây thái nhỏ. Bạn ăn kèm món bò kho với bánh mì cùng ngò gai, húng quế. Nếu như không thích ăn với tương ớt bạn có thể thay bằng muối ớt chanh cũng rất ngon.

    Bánh mì chấm xíu mại – món ăn không thể bỏ qua

    – 300 gram thịt ba rọi (ba chỉ) xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 bát canh nước hầm xương.

    – Bánh mì xé nhỏ, trộn đều cùng hỗn hợp thịt ba rọi, để trong vòng 2 phút để ngấm gia vị. Để món ăn có màu đẹp bạn cho thêm một ít dầu hạt điều, thoa ít dầu vào tay và vo tròn xíu mại thành những viên vừa ăn.

    – Tiếp theo làm nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho nửa củ hành tây đã thái hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà hoặc thay bằng cà chua thái hạt lựu tùy vào khẩu vị vào và đảo đều.

    – Bạn tiếp tục cho hai bát nước dùng đã được chuẩn bị vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi cho xíu ại vào nấu chín.

    Khi chín bạn có thể thưởng thức bánh mì với xíu mại ngậy ngậy, đậm đà giúp bữa ăn thêm phong phú hơn.

    Bánh mì chả cá thơm ngất ngây

    Bánh mì chả cá sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thưởng thức hương vị bánh mì thơm ngon lạ miệng. Nếu đã ăn bánh mì Má Hải bạn sẽ cực kì quen thuộc với vị chả cá tươi ngon đi kèm với vị thanh thanh, chua chua ngọt ngọt của nước sốt Tứ vị đặc trưng Má Hải.

    Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

    Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Sáng Mới Lạ Từ Bánh Mì Cũ
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Đúng Chuẩn Tỷ Lệ Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt Bổ Dưỡng
  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Trổ Tài Kho Cá Ngon Tuyệt Ăn Với Cơm Trắng
  • Các Món Ăn Với Bánh Mì Ngon Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm 40 Món Xôi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Cho Bé
  • Tổng Hợp Món Ngon 3 Miền Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại
  • Đậm Đà Các Món Ngon Của Ba Miền Bắc Trung Nam
  • Bánh mì bò kho đậm đà, bánh mì xíu mại beo béo hay bánh mì sandwich thịt bò lạ miệng… là những món ăn ngon mà bạn có thể lựa chọn cho buổi sáng của mình.

    Bánh mì bò kho

    Nguyên liệu:

    – 1kg thịt nạm bò (hoặc thăn bò), 4 củ cà rốt.

    – Ngò gai, húng quế, rau răm, sả cây, đường, hạt nêm, gói gia vị nấu bò kho (có bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị), màu hạt điều.

    – Đường, muối, nước mắm, hành tím, tỏi bằm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

    Cách chế biến:

    – Các loại rau, củ rửa sạch. Cà rốt thái khúc, chẻ làm 4. Thịt bò rửa sạch, thái thành khúc dài 5cm.

    – Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm ít hạt nêm, đường, nước mắm trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Xào sơ qua thịt bò đã ướp cho săn lại và chín bề mặt là được.

    – Cho sả cây, nước vào rồi hầm vừa mềm. Cho tiếp cà rốt vào hầm chín trong khoảng 20 phút. Nêm lại gia vị, ít màu hạt điều để món ăn có màu đẹp mắt là được.

    – Múc bò kho ra bát, thêm ít rau răm, hành tây thái nhỏ. Ăn kèm với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nếu bạn không thích ăn với tương ớt, bạn có thể thay thế bằng chén muối ớt chanh cũng rất ngon miệng.

    Bánh mì sandwich ăn kèm thịt bò và trứng ốp la

    Nguyên liệu:

    – 8 lát bánh mì sandwich (4 người ăn).

    – 200g thịt bò, 4 quả trứng gà. Khuôn tạo hình trứng khi làm ốp la (có bán tại các siêu thị).

    – 1 bắp xà lách, 3 quả cà chua. Sốt mayonaise, tương ớt, tỏi, đường, hạt nêm.

    Cách chế biến:

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp với dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tỏi bằm trong khoảng 15 phút rồi chiên vừa chín. Cà chua rửa sạch thái lát. Xà lách tách lá, rửa sạch để ráo nước.

    – Làm nóng chảo dầu, cho khuôn tạo hình trứng vào rồi đổ trứng làm ốp la.

    – Lấy 1 lát bánh mì sandwich đặt bên dưới, phía trên là xà lách, cà chua, tiếp đến là thịt bò rồi cho tương ớt và sốt mayonaise lên.

    – Cuối cùng cho trứng ốp la lên, kẹp trên bề mặt thêm một lát sandwich rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 300 g thịt ba rọi xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 chén canh nước hầm xương.

    – 1 ổ bánh mì; 1 quả dưa leo; 20 g đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt trái; 1/2 thìa cà phê hạt nêm; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê nước mắm; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa tiêu bột.

    Cách chế biến:

    – 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, hành tím bóc bằm nhỏ. Cho vào bát trộn đều với thịt heo xay cùng các loại gia vị với liều lượng như trên.

    – Xé nhỏ ổ bánh mì, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi, để trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị. Cho ít dầu hạt điều vào trộn để có màu vàng đẹp mắt. Thoa ít dầu vào găng tay, vo xíu mại thành những viên tròn vừa ăn.

    – Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho 1/2 củ hành tây đã thái hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà (bạn có thể thay bằng cà chua thái hạt lựu nếu thích) vào đảo đều.

    – Cho hai chén nước dùng vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn thì cho xíu mại viên vào nấu chín (bạn có thể hấp chín xíu mại trước khi cho vào nước sốt). Tuy nhiên, khi nấu chín trong nước sốt sẽ giúp viên xíu mại mềm và đậm đà hơn.

    Đầu tuần ăn sáng với Bánh mì nướng tỏi

    Nguyên liệu:

    – 2 chiếc bánh mì dài

    – 400g cà chua

    – 100g jambon

    – 100g hành tây

    – 4 quả ô-liu đen

    – 50g nấm rơm

    – 50g dầu ô-liu

    100g phô-mai

    – Muối, tiêu, bơ

    – Húng tây

    Thực hiện:

    – Cà chua, hành tây, jamnon thái hạt lựu

    – Nấm rơm rửa nhẹ tay, thái lát mỏng

    – Ô-liu thái khoanh tròn

    – Phô-mai bào sợi

    – Đun nóng dầu ô-liu, cho hành tây vào xào, thêm nấm, cà chua đảo nhanh tay. Sau đó nêm muối, tiêu rồi cho jambon vào đảo đều. Tắt lửa

    – Dùng mũi dao nhọn rạch đôi bánh mì, phết một lớp bơ mỏng, cho hỗn hợp vừa xào đã để hơi nguội vào, rải phô mai và quả ô-liu thái lát lên rồi cho vào lò, nướng vàng. Dùng nóng. Có thể thêm chút tương ớt

    Bánh mì táo thịt nguội

    Xếp bánh mì và lá quế ra đĩa, rưới một ít sốt giấm lên trước khi dùng.

    Nguyên liệu:

    – 1 ổ bánh mì baguette.

    – 1 quả táo đỏ.

    – 200g thịt nguội.

    – 1 thìa súp giấm balsamic.

    – 1/2 thìa cà phê đường.

    – 2 thìa cà phê dầu ô-liu.

    – 1 thìa súp sốt mayonnaise, lá quế tươi, muối.

    Thực hiện:

    – Dùng dao sắc cắt bánh mì theo chiều xéo thành những lát bản to, dày khoảng 1-1.5cm. Cho bánh mì vào lò nướng vàng giòn.

    – Làm nước sốt giấm: Hòa tan lượng đường, muối trong giấm balsamic và dầu ô-liu.

    – Táo để nguyên vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Thịt nguội thái miếng dài vừa ăn.

    – Phết một ít sốt mayonnaise lên bánh mì. Xếp táo và thịt nguội xen kẽ lên lát bánh mì.

    Bánh mì ốp la – thịt nguội Hòa Mã

    Cửa hàng bánh mì thịt nguội mang tên Hoà Mã (tên một làng ở ngoại ô Hà Nội) ra đời năm 1958 tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, quận 03). Sau đó hai năm, tiệm dời về số 53 Cao Thắng gần đó cho đến nay.

    Món ngon và đặc trưng nhất của bánh mì Hòa Mã là một phần ốp la dùng kèm với đủ thứ thịt nguội. Hai trứng gà được chiên lên, lòng đỏ để sống sống, thêm vài lát hành tây cho thơm, rồi nào là jambon, chả các loại, ba rọi muối, xúc xích…. Rắc tí muối tiêu lên bề mặt, nêm chút nước tương, thêm tí tương ớt… là ra một phần ốp la thập cẩm mà có lẽ phải kêu thêm 1, 2 ổ bánh mì ăn thêm nữa mới đủ. Và sẽ cũng rất thiếu sót khi không nhắc đến món đồ chua của Hòa Mã, là thứ giúp ta bớt ngán khi phải ăn khá nhiều thịt. Đồ chua của Hòa Mã không thái sợi như thường thấy ở các tiệm bánh mì khác mà lại là lát to đặc trưng. Vị củ cải trắng, dưa leo, cà rốt quyện lại làm cho món ăn như ngon hơn rất nhiều.

    2. Bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trãi (quận 01)

    Xe bánh mì nhỏ trong hẻm Nguyễn Trãi này đã thành danh hơn 20 năm nay với món bánh mì bì. Có thể nói vào đầu những năm 90, đây là một trong những xe bánh mì bì đầu tiên và nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn. Nhiều năm sau đó các xe bánh mì thịt mới bắt đầu phục vụ thêm món bánh mì ăn kèm với bì và nước mắm này.

    Cách ăn bánh mì bì cũng tương tự với… cơm tấm, tức là quết mỡ hành lên dọc ổ bánh mì, cho bì cùng các loại đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm lên. Cách trộn bì ở đây khá đặc biệt với phần thịt nạc được để riêng rất “chất lượng”. Đó là chưa kể lớp mỡ hành thơm dịu làm “nền” để hương vị đậm đà của nước mắm cùng lớp bì và đồ chua hòa quyện cùng nhau.

    Địa chỉ: Đầu hẻm 150 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 01

    Mở cửa: từ 6h sáng đến 11h trưa

    Giá: Bánh mì bì (15.000đ/ổ)

    3. Bánh mì xíu mại khô trên đường Nguyễn Thị Minh Khai

    Xíu mại khô là một món ăn sáng phổ biến của cộng đồng người Hoa gốc Quảng. Món ăn này thường thấy trong các trà quán, cùng một thực đơn với há cảo, bánh củ cải, bánh hẹ…. với cách ăn khô thông dụng.

    Tuy nhiên xe bánh mì nhỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai này lại bán xíu mại, há cảo ăn kèm với bánh mì. Ổ bánh mì ở đây cũng rất khác biệt: chỉ bao gồm một lớp tương ớt nhẹ (rất ít cay), một chút hỗn hợp tương và giấm, rồi mới kẹp chung với xíu mại và há cảo, chứ hoàn toàn không có đồ chua hay dưa leo như thường thấy. Nhưng cũng nhờ vậy mà vị béo béo, nóng sốt của há cảo, xíu mại mới thật sự hòa quyện cùng ổ bánh mì nóng giòn.

    Xe bánh mì này đã mở gần 15 năm ở đầu hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 03). Ngoài ra ở đây còn bán thêm các món ăn sáng kiểu Hoa khác như bánh bao, bánh ca dé, bánh xếp kiểu Hoa…

    4. Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi (quận 01)

    Đã 5 năm kể từ khi trang mạng chúng tôi của tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi (quận 01) là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, xe bánh mì của chị Gái vẫn nườm nượp khách hàng trong lẫn ngoài nước.

    Cứ vào 5h chiều hàng ngày, kể cả cuối tuần, xe bánh mì của chị Gái đẩy ra vỉa hè trước hẻm 37 Nguyễn Trãi ở quận 1 (gần bùng binh Phù Đổng Thiên Vương). Trước đó, từ khoảng 3h chiều, thịt được nướng sẵn một phần khi xe còn đậu trong hẻm. Xe vừa đẩy ra thì khách đã đứng xếp hàng chờ mua.

    Cắn một miếng bánh mì là bạn đã cảm nhận đầy đủ hương vị của Sài Gòn, món ăn pha trộn giữa ẩm thực Pháp và Việt. Chiếc bánh mì giòn là văn hóa Pháp, nhưng toàn bộ nhân ở trong gồm những miếng thịt nướng, lát dưa leo giòn tan, đồ chua, ngò và nước tương thơm phức thì đích thị là văn hóa Việt.

    5. Bánh mì xíu mại kiểu Đà Lạt trên đường Cống Quỳnh (quận 01)

    Xíu mại nước cũng là một món ăn xuất phát từ menu điểm tâm của người Hoa. Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam đã có biến đổi ít nhiều. Khi thì ăn với bánh căn như ở Phan Thiết, cũng có lúc là món chính trong dĩa cơm tấm Sài Gòn… Ở phiên bản Đà Lạt, kích cỡ viên xíu mại được thu nhỏ lại. Thành phần có thêm nhiều mỡ, tiêu đen để tăng vị nồng. Một chén xíu mại nóng hổi được dọn ra, để tăng phần đậm đà bạn có thể thêm vào ớt xay. Một cách ăn đầy thi vị của thành phố ngàn hoa.

    Xe bánh mì xíu mại theo kiểu Đà Lạt này chỉ bán vào buổi chiều tối trước con hẻm 189 Cống Quỳnh (quận 01). Nếu không tiện ăn xíu mại chén, bạn có thể mua bánh mì ổ mang về. Quán còn có bán thêm bánh beo chén cũng khá ngon.

    5 món trên chưa tuy phải là đầy đủ nhất trong danh sách những món bánh mì độc đáo của Sài Gòn, nhưng cũng là tiêu biểu cho nhiều phong cách ẩm thực xoay quanh ổ bánh mì – vốn là một phần của văn hóa Pháp. Một sự hội tụ thú vị, và có lẽ chỉ xảy ra ở Sài Gòn.

    Công thức làm bánh mì sandwich siêu nhanhCách làm bánh mì baguetteTác hại của việc ăn nhiều bánh mì với cơ thể

    Công thức làm bánh mì ngọtHướng dẫn làm pate bánh mì cho bữa sáng thêm ngonCách làm bánh mì ngọt thơm cho bữa sáng thú vị

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Bánh Mì Với Gì Ngon? Cách Làm Những Món Ăn Kèm Bánh Mì Hấp Dẫn
  • Top 10 Quán Ăn Vặt Ngon Ở Sài Gòn Đến Là Chẳng Muốn Về
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Sài Gòn
  • 23 Món Ăn Vặt Ở Hà Nội Siêu Ngon (Update 8/2020)
  • Ăn Vặt Ngày Tết Ngon Nhất Phải Kể Tới Những Món Này
  • Cách Làm Bánh Mì Với Trứng Và Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 9 Món Ăn Từ Tôm Hùm Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà
  • Bật Mí: 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Béo Ngậy, Cả Nhà Mê Mẩn
  • Mẹ Bầu Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Công Thức Cách Làm Món Vịt Hầm Bát Bảo Đơn Giản Nhất
  • Trứng và sữa croutons được coi là món ăn lành mạnh và bổ dưỡng nhất, và điều này không đáng ngạc nhiên. Do giá trị năng lượng cao của sản phẩm, độ bão hòa kéo dài 2-3 giờ. Nhiều bà mẹ chuẩn bị bánh mì cho bữa sáng, cung cấp những lát bánh mì thơm với đường hoặc mứt. Có những tính năng cơ bản của việc làm bánh mì, mà chúng ta sẽ nói về ngày hôm nay.

    1. Cho dù nó nghe có vẻ kỳ lạ như thế nào, bánh mì nướng trở nên ngon và chiên chỉ khi bạn sử dụng một ổ bánh cứng. Tất nhiên, bạn có thể nấu một món ngon dựa trên bánh mì tươi, nhưng trong trường hợp này, bánh mì sẽ có vẻ thô bên trong.
    2. Trước khi chiên, làm nóng dầu đến mức tối đa. Nếu không, hỗn hợp sữa và trứng trải đều trên bề mặt chảo, không dừng lại trên những lát bánh.
    3. Nếu bạn không có đủ sữa để làm bánh mì, hãy bù lại bằng một phần trứng bổ sung. Ngoài ra, kem chua có hàm lượng chất béo cao là phù hợp, nó sẽ làm cho bột bánh tráng lệ. Không nên nấu croutons với kefir, thành phần này mang lại vị đắng cho món ăn.
    4. Để làm cho bánh mì mềm, nấu chúng không phải trong rau mà trong bơ. Làm nóng chảy khối lập phương của sản phẩm trong chảo, sau đó tiến hành thao tác. Nếu muốn, bạn có thể muối trước hoặc làm ngọt dầu, chờ cho sự hòa tan của hạt.
    5. Các bà nội trợ có kinh nghiệm thích nấu bánh mì trong lò nướng. Kết quả là bạn có được một món ăn kiêng. Khuyến nghị đặc biệt phù hợp nếu bạn đang đặt thêm các thành phần trên bánh mì (cà chua, phô mai, xúc xích, ớt chuông, v.v.).
    6. Nếu mục tiêu là làm bánh mì ngọt, hãy trộn trứng và chuối với cùng một lượng. Cắt nhỏ trái cây thành khối và xay trong máy xay sinh tố để nấu cháo. Bạn sẽ có được một khối dày giữ hình dạng hoàn hảo trên bánh mì.
    7. Xem lượng dầu trong quá trình chiên. Bánh mì hấp thụ một phần của chế phẩm, vì vậy dầu phải được bổ sung định kỳ. Đừng lạm dụng số lượng, ổ bánh không được nổi trong chảo.
    8. Nếu bạn có chảo chống dính, hãy sử dụng nó. Để bắt đầu, làm tan chảy bơ, phủ các món ăn với một lớp rất mỏng. Đặt lát bánh mì vào bột, làm theo quy trình.
    9. Bạn có thể nấu bánh mì bằng bánh hoặc bánh mì tròn lớn. Công nghệ này giống hệt nhau, quan trọng nhất là trước tiên cung cấp cho sản phẩm bột có độ dày cần thiết (khoảng 1-1,5 cm).

    Croutons với sữa và trứng: một cổ điển của thể loại

  • sữa (hàm lượng chất béo từ 3,2%) – 280 ml.
  • rau hoặc bơ – 100-130 gr.
  • ổ bánh mì hoặc bánh mì – 10 lát
  • muối – 15 gr.
  • đường hạt (tùy chọn) – để hương vị
  • trứng gà – 3 chiếc.
    1. Cắt bánh mì / ổ bánh thành lát mỏng hoặc sử dụng một sản phẩm đã được cắt lát (bánh mì nướng). Độ dày của lát có thể thay đổi trong vòng 1-2 cm. Các lát càng mỏng, bánh mì càng giòn sẽ xuất hiện.
    2. Chuẩn bị một cái bát rộng và cao, đánh trứng trong đó cho đến khi bọt dày (sử dụng máy trộn). Tiếp tục khuấy, bắt đầu đổ sữa ướp lạnh trong một dòng mỏng.
    3. Muối bột, thêm đường nếu cần thiết (nếu bạn cần làm cho bánh mì ngọt hơn). Làm nóng chảo chiên với dầu đến mức tối đa, giảm nhiệt xuống mức trung bình.
    4. Ngâm từng lát trong bột, để yên 10 giây, gửi một cái chảo nóng. Hãy chắc chắn rằng các lát bánh mì không chạm vào nhau. Nếu bạn cắt nhỏ ổ bánh thành những lát dày, hãy giữ nó trong bột trong 20 giây.
    5. Thời gian rang là 2-3 phút, một lớp vỏ vàng sẽ cho bạn biết về sự sẵn sàng của bánh mì nướng. Sau khi nấu, loại bỏ các lát từ chảo, đặt chúng vào một cái đĩa lót bằng khăn giấy (để cho dầu thừa thoát ra).

    Croutons với các loại thảo mộc

    • trứng – 4 chiếc.
    • bánh mì cắt lát – 12 lát
    • phô mai cứng (“Nga”, “Hà Lan”, v.v.) – 200 gr.
    • kem có hàm lượng chất béo từ 22% – 90 ml.
    • sữa – 90-100 ml.
    • thì là tươi – 20 gr.
    • rau mùi tây tươi – 15 gr.
    • hành lá – 10 gr.
    • bơ (bơ hoặc rau) – trên thực tế
    • muối – 20 gr.
    1. Kết hợp trứng, muối và sữa trong một hỗn hợp. Đánh bại các thành phần với một máy trộn (whisk, fork). Đổ dầu thực vật vào chảo, đun nóng đến mức tối đa. Nếu muốn, sử dụng kem để làm cho bánh mì mềm hơn.
    2. Nhúng từng lát bánh vào một cái bánh, đợi 5-10 giây, đặt vào một cái chảo. Chiên hai mặt cho đến khi vàng nâu (khoảng 1-2 phút).
    3. Tại thời điểm này, nướng phô mai trên một vắt với phần nông, trộn với các loại thảo mộc xắt nhỏ. Rắc hỗn hợp làm sẵn croutons nóng, gửi vào lò vi sóng hoặc lò nướng trong 2 phút (phô mai sẽ tan chảy).

    Croutons trong nước sốt kem

    • trứng gà – 2-3 chiếc.
    • đường vani cho hương vị
    • kem (hàm lượng chất béo từ 25%) – 130 ml.
    • ổ bánh mì hoặc bánh mì (không cắt lát) – 10 lát
    • đường hạt cho hương vị
    • bơ – 60 gr.
    • sữa – 70 ml.
    1. Để bắt đầu, trộn sữa và 2 quả trứng, thêm một chút đường và vani. Đánh hỗn hợp bằng máy trộn để có bọt dày. Cắt bánh mì thành lát dày khoảng 3 cm.
    2. Bôi trơn chảo bằng dầu, làm nóng đến mức tối đa. Cũng bật lò nướng, đặt nhiệt độ 200 độ. Ngâm những lát bánh mì trong bột, cho vào chảo rán để chiên.
    3. Thời gian chiên là 1-2 phút cho mỗi bên. Sau đó tiến hành chuẩn bị nước sốt. Kết hợp trứng gà, vani, kem và đường hạt trong một chế phẩm, đánh hỗn hợp bằng máy trộn.
    4. Chuẩn bị một món nướng trong lò nướng. Đặt croutons chiên trong đó, đổ chúng với nước sốt, gửi để nướng trong 5 phút. Giảm sức mạnh của thiết bị xuống 180 độ. Sau khi nấu xong, để nguội món ăn một chút.

    Bánh mì với phô mai

  • bơ – 40 gr.
  • bánh mì hoặc ổ bánh – 8 lát
  • Phô mai Nga – 30 gr.
  • Phô mai Maasdam – 20 gr.
  • Phô mai Fetax – 30 gr.
  • 4 quả trứng
  • sữa – 370 ml.
    1. Cắt bánh mì hoặc ổ bánh thành hình khối có kích thước khoảng 5 * 5 cm. Tiếp theo, tiến hành chuẩn bị bột bánh. Trộn sữa và trứng, thêm một chút muối nếu muốn (tùy chọn, vì phô mai muối được sử dụng).
    2. Đánh bại khối lượng bằng một cái nĩa để có được một bọt không dày lắm. Nướng phô mai “Maasdam” và “Nga” trên một vắt mịn, “Fetax” nghiền bằng nĩa. Thêm cơ sở phô mai vào bột, nhào cho đến khi mịn.
    3. Đun nóng bơ trong chảo. Lần lượt hạ thấp bánh mì vào bột, gửi chúng đi chiên. Thời gian xử lý là 1-2 phút cho mỗi bên. Cuối cùng, bánh mì nên được nướng.

    Bánh mì với xúc xích

    • bột cà chua – 70 gr.
    • xúc xích “Sữa” hoặc “Bác sĩ” – 5 chiếc.
    • sữa – 100 ml.
    • trứng gà (toàn bộ) – 3 chiếc.
    • lòng đỏ gà – 2 chiếc.
    • Bánh mì Borodinsky – 12 lát
    • phô mai “Hà Lan” hoặc “Nga” – 145 gr.
    • thảo mộc tươi – hương vị
    • muối – 20 gr.
    • bơ (để chiên) – 80-100 gr.
    1. Cắt mỗi lát một nửa theo đường chéo để có được các mảnh hình tam giác. Trong một thùng chứa sâu, trộn trứng gà (toàn bộ), sữa, 1 lòng đỏ trứng, muối. Cắt xúc xích thành những lát mỏng, chiên chúng trong chảo nóng trong bơ và bột cà chua.
    2. Nướng phô mai trên một vắt với phần nông, cắt nhỏ các loại thảo mộc tươi. Kết hợp xúc xích chiên, lòng đỏ trứng, thảo mộc và phô mai thành một khối.
    3. Ngâm từng lát bánh mì trong hỗn hợp sữa, chiên trong chảo nóng trong 1 phút cho mỗi bên.Sau đó, đặt xúc xích với phô mai và các loại thảo mộc lên trên bánh mì, đậy nắp đĩa bằng nắp, đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp trong 1-2 phút nữa (cho đến khi bộ phô mai).

    Bánh mì nướng quế

    • trứng gà – 1 chiếc.
    • bánh mì – 7 lát
    • đường – 25 gr.
    • sữa – 260 ml.
    • dầu thực vật – 80 ml.
    • bơ – 30 gr.
    • muối – 3 nhúm
    • quế – 5-7 gr.
    • đường bột (để trang trí) – trong thực tế
    1. Trộn trứng với quế, đường cát, muối và sữa. Đánh bằng máy trộn thành bọt dày. Cắt ổ bánh thành lát, độ dày thay đổi trong khoảng 1-1,5 cm.
    2. Đổ dầu thực vật vào chảo, làm nóng các món ăn, nhúng các lát bánh mì vào hỗn hợp trứng. Chiên mỗi bên trong 1-2 phút (một lớp vỏ màu nâu sẽ xuất hiện).
    3. Khi kết thúc nấu ăn, thấm từng lát bằng khăn giấy, sau đó với bơ, rắc đường bột (tùy chọn).

    Dâu tây Croutons

  • trứng gà (toàn bộ) – 2 chiếc.
  • lòng đỏ trứng – 2 chiếc.
  • sữa – 75 ml.
  • đường vani cho hương vị
  • kem có hàm lượng chất béo 25% – 60 ml.
  • đường đóng băng – 80 g.
  • ổ bánh – 8 lát
  • bơ – 40 gr.
  • dâu tây tươi – 160-180 gr.
    1. Cắt ổ bánh thành lát (chiều rộng khoảng 1-2 cm.). Trộn 40 gr. đường bột, trứng gà nguyên con, sữa. Đánh bại khối lượng bằng máy trộn hoặc máy đánh trứng để có được bọt không quá đậm đặc.
    2. Đặt lò để hâm nóng (nhiệt độ 180-190 độ). Bôi trơn chảo bằng bơ, làm nóng đến mức tối đa. Nhúng từng lát bánh vào hỗn hợp sữa, chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
    3. Rửa dâu tây, thả chúng vào một cái chao và phơi khô. Cắt mỗi quả làm đôi, bắt đầu chuẩn bị nước sốt. Kết hợp lòng đỏ trứng với đường bột còn lại, thêm kem, vani và dâu tây. Đánh thành phần bằng máy xay sinh tố.
    4. Chuẩn bị một hộp đựng thức ăn nướng trong lò. Cho vào đó đã chiên giòn, rưới sốt dâu tây. Gửi mẫu vào lò nướng trong 5 – 7 phút, nấu ở 160 độ. Làm mát trước khi phục vụ.

    Hãy xem xét các công thức bánh mì nướng cổ điển. Nuông chiều hộ gia đình của bạn với một quả dâu tây hoặc chuối, thêm quế hoặc đường bột. Làm bánh mì với các loại thảo mộc, xúc xích hoặc phô mai. Thử nghiệm, thay đổi tỷ lệ dựa trên sở thích hương vị của gia đình.

    Video: cách nấu bánh mì giòn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đắp Mặt Với Trứng Và Sữa Chua Tự Chế Theo Hướng Dẫn
  • 【Phải Biết】 Cách Thái Mề Gà
  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • Top 5 Các Món Nhậu Từ Thịt Gà Ngon Nhất
  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Gối
  • Học Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Ngon Mê Ly Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Finger Food (Phần 2)
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên Rán
  • Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay Ai Cũng Say Mê
  • Nguyên liệu cần có để pha nước chấm bánh gối

    • Đu đủ xanh: Chọn quả nhỏ, chỉ cần một chút thôi, nhưng không chọn quả chín quá ăn sẽ không giòn.
    • Cà rốt: Mua ngoài chợ những củ nhỏ thon, màu cam tươi. Tránh mua cà rốt tàu ăn sẽ nhạt và không ngon. Chỉ cần nửa củ là đủ
    • Nước nguội: Đun sôi để nguội, như vậy sẽ đảm bảo vệ sinh
    • Tỏi: Chọn tỏi ta sẽ thơm và đậm vị hơn, tỏi tàu dễ bóc vỏ, nhưng hương vị không thể sánh được. Cho nhiều tỏi nước chấm sẽ thơm hơn.
    • Bột ớt, hạt tiêu : Hương vị này dành cho những người ăn được cay. Nếu không ăn được nên cho một chút vừa có thể tạo vị lại tạo màu sắc.
    • Muối trắng, chanh

    Các bước tiến hành pha nước chấm bánh gối

    Bước 1: làm đu đủ

    Muối trắng: Hòa tan với nước lã để ngâm đu đủ và cà rốt. Mục đích làm cho nó mềm và giòn hơn. Khi hòa nước chấm không bị dai và ỉu.

    Đu đủ xanh: Sau khi mua về, nạo thật sạch, có thể gọt vỏ thật sâu để đu đủ không bị đắng. Bổ đôi và loại bỏ hết hạt non bên trong. Khâu này khá quan trọng, nếu đu đủ còn dính hạt sẽ khiến người ăn bị ngứa và có thể bị đau dạ dày.

    Sau khi loại bỏ sạch rửa lại một lần nước nữa, lấy dao cắt tạo hình cho miếng đu đủ, hoặc không thái mỏng như hình con chì. Thái đến đâu cho vào ngâm với nước muối loãng đã pha. Làm tương tự đến hết.

    Lưu ý: Riêng với đu đủ nếu sợ tay bị ngứa tốt nhất bạn nên đeo gang tay nilon là an toàn và tiện lợi nhất

    Bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt: Làm tương tự như với đu đủ. Các pha nước chấm bánh gối ngon cho đu đủ, cà rốt vừa tạo bát nước chấm đẹp mắt vừa hấp dẫn người ăn đấy.

    Ngâm trong khoảng 30 phút vớt ra để ráo nước.

    Tỏi, ớt: Đập dập, băm nhuyễn

    Bước 3: tiến hành pha nước chấm

    Cuối cùng pha nước chấm gồm nước mắm, chanh, đường, nước lọc theo tỉ lệ tùy thích thông thường 1:1:1:5. Cho đu đủ và cà rốt vào dằm 20 phút sau là có thể ăn được.

    Để cách pha nước chấm bánh gối ngon hơn nữa khi ăn nên đun lại nước chấm, khi đó bánh gối và nước mắm đều ấm, đánh tan cái rét và tạo không gian ấm cúng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng
  • Cách Pha Nước Chấm Nầm Bò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Bằng Xì Dầu Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Bạn 3 Cách Làm Nước Chấm Bbq Ngon Như Ăn Hàng
  • 7 Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Bbq Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hàn Quốc
  • Bữa Sáng Với Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Xí Quách Ở Đâu Ngon
  • Các Loại Sốt Thường Dùng Trong Bữa Ăn Của Người Nhật (3): Sốt Yakiniku
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội & Nước Chấm Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Ngất Ngây
  • Bánh mì xíu mại chỉ đơn giản là một chén nước chấm trong veo với một ít váng mỡ và vài viên xíu mại, thêm vào đó là vài cộng hành trông bắt mắt. Giữa không khí se lạnh của tiết trời Đà Lạt, thử qua một chén xíu mại nóng hổi sẽ làm quan khó quên.

    Xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt xay quết nhuyễn nên có độ dẽo và dai vừa đủ, hương vị vừa phải theo khẩu vị của người Đà Lạt sẽ cho thực khách sự cảm nhận nhẹ nhàng, tinh tế. Nước chấm xíu mại được hầm từ xương heo cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến nó trở nên cực kỳ hấp dẫn từ hình thức đến hương vị.

    Để hưởng vị thêm chút cay đậm đà, làm ấm người giữa khí trời Đà Lạt lạnh giá người ta sẽ cho thêm một chút ớt sa tế vào. Thực khách có thể dùng thêm một chút giá, ngò hay tép mỡ phi giòn, cho vào chén lúc còn nóng, để ngấm với nước chấm rồi dùng sẽ rất thơm.

    Xé một miếng bánh mì, chấm vào nước dùng, chờ bánh ngâm đủ nước rồi từ tốn đưa vào miệng. Cảm nhận đầu tiên của thực khách là mùi vị nhẹ nhàng, béo thơm của thịt được ướp kỹ mà không ngấy. Dù không vội vã nhưng bạn nên tranh thủ ăn khi nước dùng còn nóng để cảm nhận được hướng vị đúng chất của nước dùng. Mùi thơm nhẹ nhàng của hành và tép mỡ giòn tan khiến không khí buổi sáng tại Đà Lạt của bạn trở nên ấm áp và trong lành hơn trong mắt bạn.

    Đà lạt không thiếu những nơi để bạn thưởng thực món này. Ngoài những quán ở cổng chợ, trường học bạn có thể đến ấp Ánh Sáng, đường Nguyễn Công Trứ, Trần Nhật Duật hay Hoàng Diệu để thưởng thức.

    Giá cho một chén nước dùng và 2 chiếc bánh không quá đặt, chỉ khoảng 15 000đ. Ngoài ra để buổi sáng thêm phần thú vị bạn có thể thưởng thức một ly sửa đậu nành nóng để tận hưởng rõ hơn cái khí trời se lạnh của Đà Lạt lập đông vào buổi sáng. Đây là nét đặc trưng riêng hiếm nơi nào có được ngoài Đà Lạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Pha Nước Chấm Cua Biển Thơm Ngọt Ngon Ngất Ngây
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đặc Sản Chiêu Đãi Bạn Bè Dịp Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng Dễ Làm Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 5 Món Ăn Dễ Làm Giúp Giảm Cân Cho Chị Em
  • 2 Món Ăn Halloween Dễ Làm, Không Cần Khéo Tay Vẫn Làm Cực Ngon
  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cho Chuyến Đi Cắm Trại
  • Sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho tuần mới trần đầy năng lượng với thực đơn sandwich bổ dưỡng kết hợp cùng cá hồi. Một bữa sáng đơn giản, nhanh gọn cho ngày dài bận rộn.

    Nếu bạn là một người yêu thích vị béo béo bùi bùi của hạnh phân thì hẳn món sandwich hạnh nhân sinh ra dành cho bạn. Một bữa sáng ngon miệng, hợp khẩu vị mà lại bổ dưỡng thì còn gì bằng.

    Bữa ăn nhanh và tiện lợi đến rồi. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi nào.

    Là một ngày nắng. Vị thanh mát của trà ngô sẽ xua tan đi bao nóng bức ngoài kia, đem lại cho bạn sự khơi gợi của vị giác.

    Bạn có thích tỏi không? Nếu không ghét bỏ nó hơn thế là yêu thích mùi vị của nó thì món ăn này chắc chắn bạn nên thử.

    • Bánh mì đem nướng vàng, cắt xéo dày 1,5cm
    • Băm nhuyễn tỏi và ngò tây, để riêng
    • Bắc chảo lên đợi nóng thì cho dầu vào, đợi dầu sôi thì ta cho 2/3 số tỏi băm lúc nãy vào, đợi tỏi dậy mùi thơm (đừng phi tỏi quá vàng) thì nêm thêm muối vào, tắt bếp, đổ ra tô.
    • Trộn 1/3 số tỏi còn lại cùng một nửa số ngò tây vào hỗn hợp trên, đem bỏ vào tủ lạnh.
    • Sử dụng bơ để ở nhiệt độ phòng để bơ được mềm
    • Đánh bơ cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng đục thì trộn hỗn hợp ở bước 4 và số ngò tây còn lại vào trộn đều lên
    • Bạn chỉ nên trộn sơ thôi không nên trộn quá lâu vì bơ sẽ bị chảy
    • Trét hỗn hợp trên lên bánh mì rồi cho thêm phô mai mozzarella.
    • Đem bánh mì đã chuẩn bị xong đi đút lò, nướng lửa trên đến khi phô mai chảy ra.
    • Lưu ý: Khi nướng bánh mì bạn phải đợi lò nướng đạt được nhiệt độ 150 độ rồi mới bỏ bánh mì vào nướng, nếu không bánh mì của bạn có thể bị chai hoặc cháy mà không giòn được.

    ​Bánh mì thơm thơm thêm chút phô mai béo béo, ham ngậy ngậy, tiêu bùi bùi thì còn gì tuyệt vời hơn cho ngày mưa nhỉ.

    Bánh mì sốt phô mai là món ăn nghe tưởng béo ngậy nhưng thực ra rất đậm đà, thơm ngon mà không hề ngán.

    • 2 ổ bánh mì
    • 2 lát thịt nguội
    • 3 muỗng bắp hạt
    • 1/4 củ hành tây
    • 2 trái cà chua
    • 100g phô mai sợi
    • Tỏi băm, ngò rí
    • Gia vị, xốt Mayonnaise
    • Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn
    • Thơm cắt nhỏ
    • Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm
    • Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm
  • Tiệc Buffet Gồm Những Món Gì, Thực Đơn Tiệc Buffet?
  • Các Món Buffet Đơn Giản, Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Buffet Tại Nhà
  • Menu Thực Đơn Các Món Ăn Tiệc Buffet Ngon Gồm Những Món Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×