Món Ngon Với Bánh Mì Gối / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Công Thức Cho Món Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon / 2023

Món bánh mì gối nhân bông lan trà xanh không chỉ mềm ngọt thơm ngon mà còn rất đẹp mắt nữa. Hẳn bất cứ ai nhìn thấy chiếc bánh sẽ muốn nếm thử ngay lập tức đấy.

Cách làm bánh mì gối với một chút biến tấu này là bạn đã có chiếc bánh mềm thơm mà đẹp mắt.

Phần vỏ bánh:

210g bột mì có gluten cao

130g sữa

2g muối

15g đường

3g men nở khô

18g bơ

Phần bông lan trà xanh:

4 quả trứng

55g sữa

55g dầu ngô

55g bột mì có gluten thấp

60g đường

10g bột bắp

Vài giọt nước cốt chanh

Một ít bột trà xanh

Cách làm bánh mì gối:

Bước 1

Cho 55g sữa và 55g dầu ngô vào thố trộn đều. Rây 55g bột mì, 10g bột bắp và một ít bột trà xanh vào rồi trộn đều. Tiếp đó tách 4 lòng đỏ trứng vào thố bột trộn chung. Phần lòng trắng trứng bạn cho ra thố khác, thêm vài giọt nước cốt chanh và đường vào sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.

Bước 2

Múc một ít lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu bột trà xanh rồi dùng phới dẹt trộn đều. Sau đó đổ toàn bộ âu bột trà xanh vào âu trứng đánh bông, bạn nhẹ nhàng trộn đều để không bị vỡ bọt khí. Sau khi trộn bạn đổ hỗn hợp bột trà xanh vào khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 30 phút thì lấy bánh ra. Trong lúc nướng phần nhân bông lan trà xanh thì bạn cho nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu trộn đều, nhào cho đến khi bột thành khối dẻo mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi.

Bước 3

Bột sau khi ủ bạn lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm bột hình chữ nhật. Đặt phần nhân bông lan trà xanh vào giữa. Dùng dao cắt thành các dải trên tấm bột. Vắt chéo dải bột giống như tết sam. Bạn để cho bánh nở gấp rưỡi rồi rắc chút vừng lên trên. Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Bạn đã bao giờ thử làm bánh mì gối mà nhân bánh là bánh bông lan chưa? Món bánh mì gối nhân bông lan trà xanh không chỉ mềm ngọt thơm ngon mà còn rất đẹp mắt nữa. Hẳn bất cứ ai nhìn thấy chiếc bánh sẽ muốn nếm thử ngay lập tức đấy.

Cùng Danh Mục :

Comments

Ăn Bánh Mì Với Gì Ngon? Cách Làm Những Món Ăn Kèm Bánh Mì Hấp Dẫn / 2023



Thông thường, khi nhắc đến bánh mì thì chúng ta không thể không nhắc đến các món bánh mì quen thuộc như bánh mì trứng, bánh mì nhân thập cẩm… Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu bánh mì với các món ăn khác nhau để đổi món cho cả gia đình.

Ăn bánh mì với những món gì? Ngay sau đây là một số món ăn mà bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì vừa lạ miệng vừa thơm ngon.

Để thực hiện món ăn này bạn sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Thịt nạm bò hoặc thịt thăn bò (1kg), cà rốt (4 củ).

– Ngò gai, rau răm, húng quế, sả cây, hạt nêm, gói gia vị nấu bò kho, màu hạt điều.

– Đường, muối, nước mắm, hành tím, tỏi băm, hành tây, giá đỗ tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

– Bạn rửa sạch các loại rau, củ. Cà rốt bạn đem thái khúc, chẻ làm tư. Thịt bò rửa sạch, thái thành các khúc dài khoảng 5cm.

– Bạn ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Cho ít hạt nêm, đường, nước mắm, để trong 30 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Sau khi đã ngấm gia vị, xào sơ qua thịt bò cho săn lại và chín bề mặt là được.

– Cho sả cây, nước vào nồi rồi hầm vừa mềm. Tiếp theo bạn cho cà rốt vào hầm chín trong 20 phút. Nếm và nêm lại gia vị, cho ít màu hạt điều để món ăn có màu đẹp mắt.

– Cuối cùng, múc bò kho ra bát, cho thêm ít rau răm, hành tây thái nhỏ. Bạn ăn kèm món bò kho với bánh mì cùng ngò gai, húng quế. Nếu như không thích ăn với tương ớt bạn có thể thay bằng muối ớt chanh cũng rất ngon.

Món ngon với bánh mì không thể bỏ qua xíu mại

– 300 gram thịt ba rọi (ba chỉ) xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 bát canh nước hầm xương.

– 1 cái bánh mì; 1 quả dưa chuột; 20 gram đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt quả; một nửa thìa cà phê hạt nêm; một nửa thìa cà phê muối; một nửa thìa cà phê nước mắm; một nửa thìa cà phê đường và 1 thìa tiêu bột.

– Hành tây thái hạt lựu nửa củ, hành tím bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp theo cho vào bát trộn đều với thịt heo xay cùng các loại gia vị với tỉ lệ như trên.

– Bánh mì xé nhỏ, trộn đều cùng hỗn hợp thịt ba rọi, để trong vòng 2 phút để ngấm gia vị. Để món ăn có màu đẹp bạn cho thêm một ít dầu hạt điều, thoa ít dầu vào tay và vo tròn xíu mại thành những viên vừa ăn.

– Tiếp theo làm nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho nửa củ hành tây đã thái hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà hoặc thay bằng cà chua thái hạt lựu tùy vào khẩu vị vào và đảo đều.

– Bạn tiếp tục cho hai bát nước dùng đã được chuẩn bị vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi cho xíu ại vào nấu chín.

Khi chín bạn có thể thưởng thức bánh mì với xíu mại ngậy ngậy, đậm đà giúp bữa ăn thêm phong phú hơn.

Đặc biệt,Với chiếc bánh mì thon dài, kết hợp với bánh mì que nhân pate BMQ sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho các fan đặc biệt của món bánh mì pate. pate gan tươi được chế biến từ 100% nguyên liệu tươi sống cùng sốt ớt cay cay sẽ mang đến cho bạn một món ăn tuyệt vời.

Bạn có thể thưởng thức bánh mì này bằng cách tìm mua tại các cửa hàng bánh mì que BMQ trên cả nước hoặc mua bánh qua số điện thoại 1900 555591 hoặc ứng dụng chúng tôi rất nhanh chóng bạn sẽ có ngay những chiếc bánh mì nóng hổi, giòn rụm ship đến tận nơi luôn đó.

Cách Làm Bánh Mì Với Trứng Và Sữa / 2023

Trứng và sữa croutons được coi là món ăn lành mạnh và bổ dưỡng nhất, và điều này không đáng ngạc nhiên. Do giá trị năng lượng cao của sản phẩm, độ bão hòa kéo dài 2-3 giờ. Nhiều bà mẹ chuẩn bị bánh mì cho bữa sáng, cung cấp những lát bánh mì thơm với đường hoặc mứt. Có những tính năng cơ bản của việc làm bánh mì, mà chúng ta sẽ nói về ngày hôm nay.

Cho dù nó nghe có vẻ kỳ lạ như thế nào, bánh mì nướng trở nên ngon và chiên chỉ khi bạn sử dụng một ổ bánh cứng. Tất nhiên, bạn có thể nấu một món ngon dựa trên bánh mì tươi, nhưng trong trường hợp này, bánh mì sẽ có vẻ thô bên trong.

Trước khi chiên, làm nóng dầu đến mức tối đa. Nếu không, hỗn hợp sữa và trứng trải đều trên bề mặt chảo, không dừng lại trên những lát bánh.

Nếu bạn không có đủ sữa để làm bánh mì, hãy bù lại bằng một phần trứng bổ sung. Ngoài ra, kem chua có hàm lượng chất béo cao là phù hợp, nó sẽ làm cho bột bánh tráng lệ. Không nên nấu croutons với kefir, thành phần này mang lại vị đắng cho món ăn.

Để làm cho bánh mì mềm, nấu chúng không phải trong rau mà trong bơ. Làm nóng chảy khối lập phương của sản phẩm trong chảo, sau đó tiến hành thao tác. Nếu muốn, bạn có thể muối trước hoặc làm ngọt dầu, chờ cho sự hòa tan của hạt.

Các bà nội trợ có kinh nghiệm thích nấu bánh mì trong lò nướng. Kết quả là bạn có được một món ăn kiêng. Khuyến nghị đặc biệt phù hợp nếu bạn đang đặt thêm các thành phần trên bánh mì (cà chua, phô mai, xúc xích, ớt chuông, v.v.).

Nếu mục tiêu là làm bánh mì ngọt, hãy trộn trứng và chuối với cùng một lượng. Cắt nhỏ trái cây thành khối và xay trong máy xay sinh tố để nấu cháo. Bạn sẽ có được một khối dày giữ hình dạng hoàn hảo trên bánh mì.

Xem lượng dầu trong quá trình chiên. Bánh mì hấp thụ một phần của chế phẩm, vì vậy dầu phải được bổ sung định kỳ. Đừng lạm dụng số lượng, ổ bánh không được nổi trong chảo.

Nếu bạn có chảo chống dính, hãy sử dụng nó. Để bắt đầu, làm tan chảy bơ, phủ các món ăn với một lớp rất mỏng. Đặt lát bánh mì vào bột, làm theo quy trình.

Bạn có thể nấu bánh mì bằng bánh hoặc bánh mì tròn lớn. Công nghệ này giống hệt nhau, quan trọng nhất là trước tiên cung cấp cho sản phẩm bột có độ dày cần thiết (khoảng 1-1,5 cm).

Croutons với sữa và trứng: một cổ điển của thể loại

sữa (hàm lượng chất béo từ 3,2%) – 280 ml.

rau hoặc bơ – 100-130 gr.

ổ bánh mì hoặc bánh mì – 10 lát

muối – 15 gr.

đường hạt (tùy chọn) – để hương vị

trứng gà – 3 chiếc.

Cắt bánh mì / ổ bánh thành lát mỏng hoặc sử dụng một sản phẩm đã được cắt lát (bánh mì nướng). Độ dày của lát có thể thay đổi trong vòng 1-2 cm. Các lát càng mỏng, bánh mì càng giòn sẽ xuất hiện.

Chuẩn bị một cái bát rộng và cao, đánh trứng trong đó cho đến khi bọt dày (sử dụng máy trộn). Tiếp tục khuấy, bắt đầu đổ sữa ướp lạnh trong một dòng mỏng.

Muối bột, thêm đường nếu cần thiết (nếu bạn cần làm cho bánh mì ngọt hơn). Làm nóng chảo chiên với dầu đến mức tối đa, giảm nhiệt xuống mức trung bình.

Ngâm từng lát trong bột, để yên 10 giây, gửi một cái chảo nóng. Hãy chắc chắn rằng các lát bánh mì không chạm vào nhau. Nếu bạn cắt nhỏ ổ bánh thành những lát dày, hãy giữ nó trong bột trong 20 giây.

Thời gian rang là 2-3 phút, một lớp vỏ vàng sẽ cho bạn biết về sự sẵn sàng của bánh mì nướng. Sau khi nấu, loại bỏ các lát từ chảo, đặt chúng vào một cái đĩa lót bằng khăn giấy (để cho dầu thừa thoát ra).

Croutons với các loại thảo mộc

trứng – 4 chiếc.

bánh mì cắt lát – 12 lát

phô mai cứng (“Nga”, “Hà Lan”, v.v.) – 200 gr.

kem có hàm lượng chất béo từ 22% – 90 ml.

sữa – 90-100 ml.

thì là tươi – 20 gr.

rau mùi tây tươi – 15 gr.

hành lá – 10 gr.

bơ (bơ hoặc rau) – trên thực tế

muối – 20 gr.

Kết hợp trứng, muối và sữa trong một hỗn hợp. Đánh bại các thành phần với một máy trộn (whisk, fork). Đổ dầu thực vật vào chảo, đun nóng đến mức tối đa. Nếu muốn, sử dụng kem để làm cho bánh mì mềm hơn.

Nhúng từng lát bánh vào một cái bánh, đợi 5-10 giây, đặt vào một cái chảo. Chiên hai mặt cho đến khi vàng nâu (khoảng 1-2 phút).

Tại thời điểm này, nướng phô mai trên một vắt với phần nông, trộn với các loại thảo mộc xắt nhỏ. Rắc hỗn hợp làm sẵn croutons nóng, gửi vào lò vi sóng hoặc lò nướng trong 2 phút (phô mai sẽ tan chảy).

Croutons trong nước sốt kem

trứng gà – 2-3 chiếc.

đường vani cho hương vị

kem (hàm lượng chất béo từ 25%) – 130 ml.

ổ bánh mì hoặc bánh mì (không cắt lát) – 10 lát

đường hạt cho hương vị

bơ – 60 gr.

sữa – 70 ml.

Để bắt đầu, trộn sữa và 2 quả trứng, thêm một chút đường và vani. Đánh hỗn hợp bằng máy trộn để có bọt dày. Cắt bánh mì thành lát dày khoảng 3 cm.

Bôi trơn chảo bằng dầu, làm nóng đến mức tối đa. Cũng bật lò nướng, đặt nhiệt độ 200 độ. Ngâm những lát bánh mì trong bột, cho vào chảo rán để chiên.

Thời gian chiên là 1-2 phút cho mỗi bên. Sau đó tiến hành chuẩn bị nước sốt. Kết hợp trứng gà, vani, kem và đường hạt trong một chế phẩm, đánh hỗn hợp bằng máy trộn.

Chuẩn bị một món nướng trong lò nướng. Đặt croutons chiên trong đó, đổ chúng với nước sốt, gửi để nướng trong 5 phút. Giảm sức mạnh của thiết bị xuống 180 độ. Sau khi nấu xong, để nguội món ăn một chút.

Bánh mì với phô mai

bơ – 40 gr.

bánh mì hoặc ổ bánh – 8 lát

Phô mai Nga – 30 gr.

Phô mai Maasdam – 20 gr.

Phô mai Fetax – 30 gr.

4 quả trứng

sữa – 370 ml.

Cắt bánh mì hoặc ổ bánh thành hình khối có kích thước khoảng 5 * 5 cm. Tiếp theo, tiến hành chuẩn bị bột bánh. Trộn sữa và trứng, thêm một chút muối nếu muốn (tùy chọn, vì phô mai muối được sử dụng).

Đánh bại khối lượng bằng một cái nĩa để có được một bọt không dày lắm. Nướng phô mai “Maasdam” và “Nga” trên một vắt mịn, “Fetax” nghiền bằng nĩa. Thêm cơ sở phô mai vào bột, nhào cho đến khi mịn.

Đun nóng bơ trong chảo. Lần lượt hạ thấp bánh mì vào bột, gửi chúng đi chiên. Thời gian xử lý là 1-2 phút cho mỗi bên. Cuối cùng, bánh mì nên được nướng.

Bánh mì với xúc xích

bột cà chua – 70 gr.

xúc xích “Sữa” hoặc “Bác sĩ” – 5 chiếc.

sữa – 100 ml.

trứng gà (toàn bộ) – 3 chiếc.

lòng đỏ gà – 2 chiếc.

Bánh mì Borodinsky – 12 lát

phô mai “Hà Lan” hoặc “Nga” – 145 gr.

thảo mộc tươi – hương vị

muối – 20 gr.

bơ (để chiên) – 80-100 gr.

Cắt mỗi lát một nửa theo đường chéo để có được các mảnh hình tam giác. Trong một thùng chứa sâu, trộn trứng gà (toàn bộ), sữa, 1 lòng đỏ trứng, muối. Cắt xúc xích thành những lát mỏng, chiên chúng trong chảo nóng trong bơ và bột cà chua.

Nướng phô mai trên một vắt với phần nông, cắt nhỏ các loại thảo mộc tươi. Kết hợp xúc xích chiên, lòng đỏ trứng, thảo mộc và phô mai thành một khối.

Ngâm từng lát bánh mì trong hỗn hợp sữa, chiên trong chảo nóng trong 1 phút cho mỗi bên.Sau đó, đặt xúc xích với phô mai và các loại thảo mộc lên trên bánh mì, đậy nắp đĩa bằng nắp, đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp trong 1-2 phút nữa (cho đến khi bộ phô mai).

Bánh mì nướng quế

trứng gà – 1 chiếc.

bánh mì – 7 lát

đường – 25 gr.

sữa – 260 ml.

dầu thực vật – 80 ml.

bơ – 30 gr.

muối – 3 nhúm

quế – 5-7 gr.

đường bột (để trang trí) – trong thực tế

Trộn trứng với quế, đường cát, muối và sữa. Đánh bằng máy trộn thành bọt dày. Cắt ổ bánh thành lát, độ dày thay đổi trong khoảng 1-1,5 cm.

Đổ dầu thực vật vào chảo, làm nóng các món ăn, nhúng các lát bánh mì vào hỗn hợp trứng. Chiên mỗi bên trong 1-2 phút (một lớp vỏ màu nâu sẽ xuất hiện).

Khi kết thúc nấu ăn, thấm từng lát bằng khăn giấy, sau đó với bơ, rắc đường bột (tùy chọn).

Dâu tây Croutons

trứng gà (toàn bộ) – 2 chiếc.

lòng đỏ trứng – 2 chiếc.

sữa – 75 ml.

đường vani cho hương vị

kem có hàm lượng chất béo 25% – 60 ml.

đường đóng băng – 80 g.

ổ bánh – 8 lát

bơ – 40 gr.

dâu tây tươi – 160-180 gr.

Cắt ổ bánh thành lát (chiều rộng khoảng 1-2 cm.). Trộn 40 gr. đường bột, trứng gà nguyên con, sữa. Đánh bại khối lượng bằng máy trộn hoặc máy đánh trứng để có được bọt không quá đậm đặc.

Đặt lò để hâm nóng (nhiệt độ 180-190 độ). Bôi trơn chảo bằng bơ, làm nóng đến mức tối đa. Nhúng từng lát bánh vào hỗn hợp sữa, chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.

Rửa dâu tây, thả chúng vào một cái chao và phơi khô. Cắt mỗi quả làm đôi, bắt đầu chuẩn bị nước sốt. Kết hợp lòng đỏ trứng với đường bột còn lại, thêm kem, vani và dâu tây. Đánh thành phần bằng máy xay sinh tố.

Chuẩn bị một hộp đựng thức ăn nướng trong lò. Cho vào đó đã chiên giòn, rưới sốt dâu tây. Gửi mẫu vào lò nướng trong 5 – 7 phút, nấu ở 160 độ. Làm mát trước khi phục vụ.

Hãy xem xét các công thức bánh mì nướng cổ điển. Nuông chiều hộ gia đình của bạn với một quả dâu tây hoặc chuối, thêm quế hoặc đường bột. Làm bánh mì với các loại thảo mộc, xúc xích hoặc phô mai. Thử nghiệm, thay đổi tỷ lệ dựa trên sở thích hương vị của gia đình.

Video: cách nấu bánh mì giòn ngon

Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng Dễ Làm Với Bánh Mì / 2023

Sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho tuần mới trần đầy năng lượng với thực đơn sandwich bổ dưỡng kết hợp cùng cá hồi. Một bữa sáng đơn giản, nhanh gọn cho ngày dài bận rộn.

Nếu bạn là một người yêu thích vị béo béo bùi bùi của hạnh phân thì hẳn món sandwich hạnh nhân sinh ra dành cho bạn. Một bữa sáng ngon miệng, hợp khẩu vị mà lại bổ dưỡng thì còn gì bằng.

Bữa ăn nhanh và tiện lợi đến rồi. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi nào.

Là một ngày nắng. Vị thanh mát của trà ngô sẽ xua tan đi bao nóng bức ngoài kia, đem lại cho bạn sự khơi gợi của vị giác.

Bạn có thích tỏi không? Nếu không ghét bỏ nó hơn thế là yêu thích mùi vị của nó thì món ăn này chắc chắn bạn nên thử.

Bánh mì đem nướng vàng, cắt xéo dày 1,5cm

Băm nhuyễn tỏi và ngò tây, để riêng

Bắc chảo lên đợi nóng thì cho dầu vào, đợi dầu sôi thì ta cho 2/3 số tỏi băm lúc nãy vào, đợi tỏi dậy mùi thơm (đừng phi tỏi quá vàng) thì nêm thêm muối vào, tắt bếp, đổ ra tô.

Trộn 1/3 số tỏi còn lại cùng một nửa số ngò tây vào hỗn hợp trên, đem bỏ vào tủ lạnh.

Sử dụng bơ để ở nhiệt độ phòng để bơ được mềm

Đánh bơ cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng đục thì trộn hỗn hợp ở bước 4 và số ngò tây còn lại vào trộn đều lên

Bạn chỉ nên trộn sơ thôi không nên trộn quá lâu vì bơ sẽ bị chảy

Trét hỗn hợp trên lên bánh mì rồi cho thêm phô mai mozzarella.

Đem bánh mì đã chuẩn bị xong đi đút lò, nướng lửa trên đến khi phô mai chảy ra.

Lưu ý: Khi nướng bánh mì bạn phải đợi lò nướng đạt được nhiệt độ 150 độ rồi mới bỏ bánh mì vào nướng, nếu không bánh mì của bạn có thể bị chai hoặc cháy mà không giòn được.

​Bánh mì thơm thơm thêm chút phô mai béo béo, ham ngậy ngậy, tiêu bùi bùi thì còn gì tuyệt vời hơn cho ngày mưa nhỉ.

Bánh mì sốt phô mai là món ăn nghe tưởng béo ngậy nhưng thực ra rất đậm đà, thơm ngon mà không hề ngán.

2 ổ bánh mì

2 lát thịt nguội

3 muỗng bắp hạt

1/4 củ hành tây

2 trái cà chua

100g phô mai sợi

Tỏi băm, ngò rí

Gia vị, xốt Mayonnaise

Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn

Thơm cắt nhỏ

Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm

Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.