Món Ngon Với Bò Hầm / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Lạ Miệng Với Món Bắp Bò Hầm Hồi Quế / 2023

Món bắp bò hầm hồi quế là món ăn vừa ngon, hấp dẫn lại chứa nhiều dinh dưỡng. Vị ngọt của thịt bò hòa với hương thơm của quế của hồi tạo nên hương vị thật khó quên. Món bắp bò hầm hồi quế này bạn có thể làm nhiều để trong tủ lạnh dùng dần trong vài ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị nên đây là món thích hợp cho những người ít có thời gian nấu nướng. Vào những ngày mưa, trời se lạnh mà thưởng thức món này thì còn gì tuyệt vời bằng.

– Bắp bò Úc Queen Beef: 450gram

– 2- 3 thanh quế, 3 cánh hoa hồi, 3 quả ớt khô (lượng cay tùy khẩu vị)

– Một ít tiêu sọ, ½ nhánh gừng nhỏ, một ít đầu hành

– Gia vị: Nước tương, rượu gạo, đường

– Thịt bò dùng dao cắt thành 2 phần lớn, nếu muốn thịt nhanh chín bạn vẫn có thể cắt nhỏ hơn.

– Gừng cạo vỏ, cắt lát, bắt nồi nước với lượng nước vừa ngập mặt thịt, nấu sôi thả vào một vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc. Đợi thịt bò luộc chín tới, vớt thịt ra ngoài, để nguội.

– Chuẩn bị một nồi nước khác, cho thêm vào các gia vị: đầu hành, tiêu sọ, quế, ớt, hồi. Rót thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh rượu gạo vào.

– Đun sôi nồi nước hầm lên, khi nước sôi vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun liu riu trong khoảng 10 phút và cho thịt bò vào nồi nước hầm, vặn lửa to cho nước sôi bùng trở lại. Tiếp đó hạ nhỏ lửa xuống, đậy nắp nồi lại và hầm thịt bò trong khoảng 20-30 phút. Dùng một chiếc đũa xiên qua thịt, nếu không còn nước hồng từ thịt chảy ra là thịt đã chín. Thịt chín vớt ra ngoài để ráo nước.

– Tận dụng phần nước hầm thịt làm súp ăn kèm: đun sôi nước cho cạn bớt, thêm vào ít bột năng cho sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Thịt bò sau khi để nguội thì cắt thành những lát mỏng vừa ăn, nếu thích ăn giòn bạn cũng có thể để qua đêm trong tủ lạnh.

Món Ngon Dinh Dưỡng Với Thịt Bò Hầm Đu Đủ Xanh / 2023

Chào các bạn, chắc rằng các bạn đã thưởng thức quá các món ăn thịt hầm rau củ rồi đúng không? Thịt hầm rau củ là món ăn dể ăn, lại rất đưa cơm đấy, ăn khi nóng lại cực đã trong những ngày lạnh nữa.

Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin mách các bạn một món ăn từ thịt bò và hầm với đu đủ xanh thơm ngon đây. Thịt bò hầm đu đủ xanh là món ăn rất dể ăn ngay với cả trẻ nhỏ, những miếng đu đủ xanh mềm, ngấm vị và hương thịt bò đậm đà ngọt thanh tự, thịt bò dai dai mềm mềm muốn ăn mãi thôi.

So với các món ăn khác từ thịt bò thì món này nguyên liệu cần không quá nhiều. Món này tự nhiên là ăn với cơm trắng thì quá tuyệt vời rồi đúng không? Cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh này củng rất dể nè, làm tại nhà củng rất tiện lợi.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm đu đủ xanh tại nhà

Về nguyên liệu, những nguyên liệu đơn giản cho món thịt bò hầm đu đủ xanh bạn có thể tìm thấy ở chợ hay siêu thị:

Đu đủ xanh hoặc ương: 1 quả

Cà rốt 2 củ

Gia vị: bột canh, hạt nêm

Hành, rau mùi

Gừng: 1 nhánh.

Dầu hào 2 muỗng

Ớt sừng 1 trái

Và cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh như sau:

Bước 1: Làm sạch thịt bò – Với thịt bò bạn lựa thịt bò ngon, bạn làm sạch thịt bò, bạn nên trụng sơ thịt bò qua nước sôi và rữa lại bằng nước lạnh. Bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Cắt gọt đu đủ xanh – Với đu đủ xanh bạn chọn đu đủ xanh hoặc ương. Bạn gọt vỏ rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn như thịt bò.

Bước 3: Cà rốt kèm theo củng vậy. Bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Với hành, rau mùi bạn rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ và thái nhỏ.

Bước 4: Ướp thịt bò – Bạn cho thịt bò ra tô lớn, thêm ít gừng và nữa muỗng cà phê muối, bạn trộn đều và ướp khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 6: Sau khi hầm xong, bạn cho ra tô. Ớt sừng bạn có thể tỉa hoa để trang trí giữa tô, hành lá và rau mùi bạn cắt nhỏ rải lên trên. Thế là đã hoàn thành món ăn mới thịt bò hầm đu đủ xanh rồi. Với món ăn này, bạn có thể ăn với cơm, hoặc ăn với bánh mì hay bún đều rất tuyệt vời đấy.

Là một trong những món ăn tuyệt vời giúp bữa cơm nhà cuối tuần thêm ngon miệng và ấm áp hơn nhất là những ngày thời tiết se lạnh. Hơn nữa 2 nguyên liệu này đều là những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cả nhà.

Vậy là thực đơn gia đình lại có thêm một món ngon. Và bạn có thể mách với bạn bè nội trợ của mình cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh tuyệt cú mèo này rồi.

Vậy là bạn đã hoàn thành món gân bò hầm đu đủ xanh rồi đấy. Món ăn thành công khi các nguyên liệu không nát nhưng chín mềm, còn xăm xắp nước. Nước trong, không vẩn đục, vị vừa ăn. Món này dùng ăn như món súp hoặc ăn với cơm nóng, bún cũng ngon.

Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non / 2023

Cuối tuần là khoảng thời gian bạn được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, có nhiều cách thư giãn có thể đi chơi thể thao, đi shoping hay đơn giản vào bếp làm những món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Hôm nay các đầu bếp của nấu cỗ tại nhà hà nội sẽ hướng dẫn mọi người làm một món ăn ngon đặc sắc mà chỉ nghe đến thôi cũng đã thèm rồi, món đó chính là thịt bò hầm bắp non

– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông. Bắp non rửa sạch, cắt đôi. Nấm đông cô rửa sạch, xả qua nước ấm, để ráo. Ướp thịt bò với ít hạt nêm, muối, đường, tiêu trong 5 phút. Gừng gọt vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.

– Bắc nồi nóng, rưới 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vừa ướp vào xào săn, sau đó cho nước lọc vào nấu trên lửa vừa, bò gần chín mềm cho bắp non, nấm đông cô vào nấu chín. Nêm ít muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn. Múc canh ra tô, trang trí với ngò rí, dùng nóng.

– Thịt bò sơ chế sạch sau đó thái quân cờ nhỏ.

– Ngô rửa sạch, cắt thành những khúc cỡ 2cm.

– Hành tây thái miếng nhỏ cho vào chảo có dầu nóng phi thơm. Cho thịt bò vào xào cho miếng bò săn, nêm một thìa bột canh.

Tiếp tục cho 2 bát nước và thêm 2 thìa bột ngô (hoặc bột đao) đã khuấy tan đều trong nước. Khi nước sốt bắt đầu sền sệt thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Cho vào nồi áp suất đun trong 20 phút thì tắt bếp và ủ thêm 30-40 phút là thịt bò và ngô chín mềm.

Vậy là chúng ta đã có trong tay công thức làm món bò hầm bắp non cực ngon, bạn có muốn thử không? Hãy vào bếp và áp dụng ngay nào…

Còn rất nhiều công thức nấu ăn ngon nữa được chúng tôi chia sẻ, các bạn hãy theo dõi và cập nhật trên trang hàng ngày nhe

Thịt Bò Hầm Khoai Tây / 2023

Để thực hiện món ngon cuối tuần này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

500g thịt bò + 3 củ khoai tây + 1 củ cà rốt + 3 quả cà chua + 1 củ gừng nhỏ + 10g rau mùi + một số loại gia vị thông thường (muối, bột ngọt, đường, bột nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương)

Quy trình thực hiện món thịt bò hầm không khó, khoảng hơn 1h là hoàn thành, bạn chỉ cần chú ý trong khâu ướp nguyên liệu là được.

– Bước 1: Lựa chọn phần thịt bò có gân, mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

– Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch qua nước lạch, 1 củ bổ thành 4 miếng. Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, bổ làm sáu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày, bạn có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

– Bước 3: Ướp thịt bò với công thức gia vị như sau: 1/2 thìa muối + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa đường + 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 gói ngũ vị hương + 1/2 thìa hạt tiêu.

Để gia vị thấm vào từng thớt thịt bò ít nhất 15 phút.

– Bước 4: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, đập tép tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào cho săn lại, trút thịt ra đĩa, Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng tiếp tục thêm cà chua vào, chưng đến khi nào cà chua nhuyễn là được. Tiếp đến thêm cà rốt, khoai tây, dùng đũa đảo đều tay, để hai loại củ chín.

– Bước 5: Cho hỗn hợp thịt bò + cà chua + cà rốt + khoai tây vào nồi áp suất hầm cho nhừ. Cà rốt và khoai tây mềm thì thịt bò cũng vừa ăn. Bày thịt bò hầm khoai tây ra bát, thêm ít tiêu, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên cùng.

Món ăn này khác hợp với thời tiết cuối thu, khi trời bắt đầu chuyển lạnh. Bạn có thể thưởng thức món ngon cuối tuần này với cơm nóng hoặc bánh mì. Sau khi ăn xong, uống thêm một tách trà nóng là tuyệt vời nhất.