Lạ Miệng Với Món Bắp Bò Hầm Hồi Quế

--- Bài mới hơn ---

  • Lưỡi Bò Hầm Kiểu Pháp
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Hầm Ngon Như Ăn Tại Nhà Hàng
  • Siêu Bổ, Siêu Ngon Với Món Bắp Bò Nấu Pate Hộp
  • Bò Hầm Rượu Vang Thơm Ngon Đãi Khách
  • Món bắp bò hầm hồi quế là món ăn vừa ngon, hấp dẫn lại chứa nhiều dinh dưỡng. Vị ngọt của thịt bò hòa với hương thơm của quế của hồi tạo nên hương vị thật khó quên. Món bắp bò hầm hồi quế này bạn có thể làm nhiều để trong tủ lạnh dùng dần trong vài ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị nên đây là món thích hợp cho những người ít có thời gian nấu nướng. Vào những ngày mưa, trời se lạnh mà thưởng thức món này thì còn gì tuyệt vời bằng.

    – Bắp bò Úc Queen Beef: 450gram

    – 2- 3 thanh quế, 3 cánh hoa hồi, 3 quả ớt khô (lượng cay tùy khẩu vị)

    – Một ít tiêu sọ, ½ nhánh gừng nhỏ, một ít đầu hành

    – Gia vị: Nước tương, rượu gạo, đường

    – Thịt bò dùng dao cắt thành 2 phần lớn, nếu muốn thịt nhanh chín bạn vẫn có thể cắt nhỏ hơn.

    – Gừng cạo vỏ, cắt lát, bắt nồi nước với lượng nước vừa ngập mặt thịt, nấu sôi thả vào một vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc. Đợi thịt bò luộc chín tới, vớt thịt ra ngoài, để nguội.

    – Chuẩn bị một nồi nước khác, cho thêm vào các gia vị: đầu hành, tiêu sọ, quế, ớt, hồi. Rót thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh rượu gạo vào.

    – Đun sôi nồi nước hầm lên, khi nước sôi vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun liu riu trong khoảng 10 phút và cho thịt bò vào nồi nước hầm, vặn lửa to cho nước sôi bùng trở lại. Tiếp đó hạ nhỏ lửa xuống, đậy nắp nồi lại và hầm thịt bò trong khoảng 20-30 phút. Dùng một chiếc đũa xiên qua thịt, nếu không còn nước hồng từ thịt chảy ra là thịt đã chín. Thịt chín vớt ra ngoài để ráo nước.

    – Tận dụng phần nước hầm thịt làm súp ăn kèm: đun sôi nước cho cạn bớt, thêm vào ít bột năng cho sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Thịt bò sau khi để nguội thì cắt thành những lát mỏng vừa ăn, nếu thích ăn giòn bạn cũng có thể để qua đêm trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon
  • Món Ăn Ngon Với Món Bò Hầm Pate Với Công Thức Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Sả Đơn Giản Nhưng Đậm Đà Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Tiêu Hấp Dẫn Chấm Bánh Mì Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Nước Dừa Lạ Miệng, Hấp Dẫn Đưa Cơm Vèo Vèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Bia Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hấp Bia Ngon Hết Ý Cho Những Bữa Nhậu Tuyệt
  • Món ăn pate được thuần Việt có nguồn gốc từ nước Pháp, là một loại món ăn nhiều chất dinh dưỡng được làm từ thịt và gan xay nhuyễn dạng thành bột, các loại pate thường được dùng rất nhiều trong các món thức ăn nhanh dành cho những người bận rộn, ở các nước châu Âu rất ưu chuộng và sử dụng thường xuyên vào các món ăn sáng đơn giản và nhanh. Ở Việt Nam thì chúng ta thường thấy mọi người dùng pate kèm với bánh mì, Bánh mì pate cũng là món ăn đường phố được nhiều người thích và thế giới công nhận là món ăn đường phố Việt Nam rất hấp dẫn đặc biệt là bánh mì.

    Chúng ta thường xuyên ăn pate những ít khi để ý đến công dụng ngăn ngừa nếp nhăn rất hiệu quả, thế nên nếu như pate kết hợp cùng thịt bog lại càng tăng thêm vừa bổ máu và danh vẻ hồng hào, đẩy lùi các bệnh tật đẩy lùi nếp nhăn, các chị em nên thực hiện ngày món bò hấm pate này để dùng thường xuyên.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bò hầm pate:

    + 600gr bò bắp

    + Nước dùng bò

    + Cà rốt, khoai tây

    + Tỏi băm nhuyễn

    + Hành tím băm nhuyễn

    + Gia vị cùng làm món bò hấm pate: đường, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế khô

    + Dầu điều

    + Cà paste

    + Đậu hà lan

    + Tiêu xanh

    + Pate gan

    + Rượu vang đỏ

    + Rau cần tây

    + Ngò rí

    Cách thực hiện bò hầm pate gan:

    Đầu tiên chúng ta cần chần cà rốt và khoai tây để giữ màu sắc rau củ tươi, chúng ta đổ vào nồi khoảng nữa lít nước, chần xong bạn bỏ cà rốt và khoai tây vào trong nước lạnh.

    Với thịt bò nhầm để khử mùi chúng ta sẽ hấp thịt bò với các loại gia vị như là hoa hồi, thảo quả và quế, và sau đó chúng ta sẽ cắt thành hình hộp diêm.

    Với món ăn bò hầm pate chúng ta không nên ướp cùng với muối tại vì bò sẽ bị thâm và sẽ bị mặn, bò sẽ cấn lại chứ không được mềm. Chúng ta sẽ cho 1 muỗng cà phê đường vào, nửa muỗng tiêu xọ, 1 muỗng cà phê hạt niêm, bạn cho thêm 2 muỗng rượu vang đỏ vào hỗn hợp trên, và trộn điều chúng lên, sau đó bạn cho tiếp 1 muỗng canh dầu điều vào, tiếp tục trộn điều lên. Đem hỗn hợp đã trộn vào trong ngăn tủ mát.

    Tiếp đến chúng ta bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào cộng thêm với một ít dầu ăn, rồi bạn cho hành tím vào phi thơm, khi hành tím thơm thì chúng ta cho bò vào, thịt bò bắt đầu săn lại chúng ta cho thêm món pate gan heo vào trong và đánh điều lên với thịt bò để tạo hương vị thơm, khi bạn xào chúng với thịt bò thì mùi vị hương thơm pate sẽ thấm nhuần với thịt bò, chúng ta cho thêm nước dùng bò vào. Khi hầm bò được khoảng 20 phút chúng ta tạm thời tắt bếp và cho qua nồi thuỷ tinh để nấu tiếp chúng lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Dịu Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Dinh Dưỡng Với Thịt Bò Hầm Đu Đủ Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Tại Nhà
  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới Thiệu Một Số Món Ngon Từ Thịt Bò Để Đãi Tiệc Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Thịt Bò Chay Và Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Chào các bạn, chắc rằng các bạn đã thưởng thức quá các món ăn thịt hầm rau củ rồi đúng không? Thịt hầm rau củ là món ăn dể ăn, lại rất đưa cơm đấy, ăn khi nóng lại cực đã trong những ngày lạnh nữa.

    Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin mách các bạn một món ăn từ thịt bò và hầm với đu đủ xanh thơm ngon đây. Thịt bò hầm đu đủ xanh là món ăn rất dể ăn ngay với cả trẻ nhỏ, những miếng đu đủ xanh mềm, ngấm vị và hương thịt bò đậm đà ngọt thanh tự, thịt bò dai dai mềm mềm muốn ăn mãi thôi.

    So với các món ăn khác từ thịt bò thì món này nguyên liệu cần không quá nhiều. Món này tự nhiên là ăn với cơm trắng thì quá tuyệt vời rồi đúng không? Cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh này củng rất dể nè, làm tại nhà củng rất tiện lợi.

    Nguyên liệu làm thịt bò hầm đu đủ xanh tại nhà

    Về nguyên liệu, những nguyên liệu đơn giản cho món thịt bò hầm đu đủ xanh bạn có thể tìm thấy ở chợ hay siêu thị:

    • Đu đủ xanh hoặc ương: 1 quả
    • Cà rốt 2 củ
    • Gia vị: bột canh, hạt nêm
    • Hành, rau mùi
    • Gừng: 1 nhánh.
    • Dầu hào 2 muỗng
    • Ớt sừng 1 trái

    Và cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh như sau:

    • Bước 1: Làm sạch thịt bò – Với thịt bò bạn lựa thịt bò ngon, bạn làm sạch thịt bò, bạn nên trụng sơ thịt bò qua nước sôi và rữa lại bằng nước lạnh. Bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.
    • Bước 2: Cắt gọt đu đủ xanh – Với đu đủ xanh bạn chọn đu đủ xanh hoặc ương. Bạn gọt vỏ rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn như thịt bò.
    • Bước 3: Cà rốt kèm theo củng vậy. Bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Với hành, rau mùi bạn rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ và thái nhỏ.
    • Bước 4: Ướp thịt bò – Bạn cho thịt bò ra tô lớn, thêm ít gừng và nữa muỗng cà phê muối, bạn trộn đều và ướp khoảng 15 đến 20 phút.
    • Bước 6: Sau khi hầm xong, bạn cho ra tô. Ớt sừng bạn có thể tỉa hoa để trang trí giữa tô, hành lá và rau mùi bạn cắt nhỏ rải lên trên. Thế là đã hoàn thành món ăn mới thịt bò hầm đu đủ xanh rồi. Với món ăn này, bạn có thể ăn với cơm, hoặc ăn với bánh mì hay bún đều rất tuyệt vời đấy.

    Là một trong những món ăn tuyệt vời giúp bữa cơm nhà cuối tuần thêm ngon miệng và ấm áp hơn nhất là những ngày thời tiết se lạnh. Hơn nữa 2 nguyên liệu này đều là những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cả nhà.

    Vậy là thực đơn gia đình lại có thêm một món ngon. Và bạn có thể mách với bạn bè nội trợ của mình cách làm thịt bò hầm đu đủ xanh tuyệt cú mèo này rồi.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món gân bò hầm đu đủ xanh rồi đấy. Món ăn thành công khi các nguyên liệu không nát nhưng chín mềm, còn xăm xắp nước. Nước trong, không vẩn đục, vị vừa ăn. Món này dùng ăn như món súp hoặc ăn với cơm nóng, bún cũng ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ
  • 6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Bún Bò Hầm Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẩn Làm Bò Bít Tết Ngon Mềm Kiểu Việt Nam
  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất/ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên Pháp
  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng
  • NGUYÊN LIỆU:

    • 1,5 kg thịt bò (chọn bò gân hoặc bò loại 3 để nấu bò sốt vang)
    • khoảng 4-4,5 lít nước
    • 2 thanh quế cỡ ngón tay
    • 1 quả thảo quả
    • 3-4 bông hoa hồi (star anise)
    • 2-3 củ hành tây
    • gừng 1 củ cỡ 2 ngón tay
    • 2 thìa ăn gừng băm, 1 thìa ăn tỏi băm, 1 thìa ăn hành băm để phi.
    • 1 thìa ăn đường phèn
    • muối, nước mắm nêm nếm
    • 4-5 quả cà chua cỡ vừa, thái múi cau (tùy chọn)

    Ướp thịt:

    • 3 thìa ăn gừng băm
    • 1 thìa ăn tỏi băm
    • 1 thìa cafe tiêu bột
    • 10-15gr bột gia vị bò kho (mình dùng gia vị bò kho Thiên Thành gói 25gr)
    • 50ml rượu nếp (có thể thay tạm bằng rượu vodka)

      Topping ăn kèm:

    • Rau thơm (hành lá, mùi tàu, mùi ta, hoa chuối…)
    • ớt quả, nước mắm ngâm tỏi ớt, giấm tỏi ớt
    • hành lá, hành tây chần
    • bò tái
    • giò, mọc
    • sung muối, măng muối chua

    Lưu ý:

    • Nếu không có gia vị bò kho, các bạn có thể ướp tạm với khoảng 10gr ngũ vị hương. Tuy không còn chuẩn vị bò hầm Nghệ An nữa mà hơi giống bò sốt vang, nhưng thành phẩm vẫn cực kỳ ngon nha các bạn, mình đã thử rồi, không tệ tí nào 😛
    • Gia vị bò kho mình vẫn hay dùng là gói bột gia vị Thiên Thành gói màu vàng viền xanh 25gr. Loại này mình thấy thơm nè, chuẩn hơn loại dạng sốt (sốt đã pha cà chua nên vị lợ và mùi nhạt, hợp nấu bò kho thì được chứ ướp thịt mình thấy không chuẩn lắm). Mẹ mình hay dùng gói này làm bò khô rất ngon.
    • Nếu không có hồi quế thảo quả các bạn có thể tăng lượng gia vị bò kho lên ướp thêm.
    • Thực ra bún bò hầm không có cà chua nhưng mình cho vào theo sở thích.

    CÁCH LÀM:

    1. Thịt bò thái viên quân cờ vừa ăn, không nên thái cục nhỏ quá khi nấu dễ bị vụn. Ướp thịt với gừng, tỏi đập dập băm nhỏ, muối, hạt tiêu, rượu trắng và gia vị bò kho. Để khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm. Điều chỉnh nêm nếm bằng cách cảm nhận (theo kinh nghiệm của cá nhân mình): khi nào thịt bò thơm mùi thoang thoảng gia vị bò kho thì dừng lại, không nên cho nồng quá, còn nếu ngửi thoảng qua còn thấy có mùi thịt bò dậy hơn thì ta cho xíu gia vị bò kho vào điều chỉnh, vì khi cho nước dùng vào đun loãng thì thịt sẽ bị nhạt mùi đi.
    2. Hành tây, gừng rửa sạch để nguyên vỏ, hoa hồi, thảo quả và quế rang hoặc nướng thơm, hơi cháy sém một chút. Sau đó bóc vỏ hành, gừng dùng má dao đập dập.
    3. Phi gừng, tỏi và hành thật thơm rồi cho thịt vào xào săn lại. Sau đó đổ nước vào rồi đun sôi, hớt bọt xong hạ lửa. Cho nguyên liệu ở bước 2 cùng muối và đường phèn vào. Thấy nước dùng có vị mặn dịu dịu dễ chịu là được. Hầm đến khi thịt mềm. Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
    4. Sau khi thịt mềm thì nêm nếm lại bằng nước mắm cho đậm đà. Có thể nêm trực tiếp khi ăn cũng được (nếu có nước mắm ngâm ớt thì lại càng ngon). Cho cà chua thái múi cau vào (tùy chọn). Đậy nắp tầm 10 phút là cà chua tự mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Ăn Đổi Vị
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Đặc Biệt Ngon Hấp Dẫn Trong 15 Phút
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc, Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Bằng Chảo Chống Dính
  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngọt Lịm
  • Cuối tuần là khoảng thời gian bạn được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, có nhiều cách thư giãn có thể đi chơi thể thao, đi shoping hay đơn giản vào bếp làm những món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

    Hôm nay các đầu bếp của nấu cỗ tại nhà hà nội sẽ hướng dẫn mọi người làm một món ăn ngon đặc sắc mà chỉ nghe đến thôi cũng đã thèm rồi, món đó chính là thịt bò hầm bắp non

    – Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông. Bắp non rửa sạch, cắt đôi. Nấm đông cô rửa sạch, xả qua nước ấm, để ráo. Ướp thịt bò với ít hạt nêm, muối, đường, tiêu trong 5 phút. Gừng gọt vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.

    – Bắc nồi nóng, rưới 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vừa ướp vào xào săn, sau đó cho nước lọc vào nấu trên lửa vừa, bò gần chín mềm cho bắp non, nấm đông cô vào nấu chín. Nêm ít muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn. Múc canh ra tô, trang trí với ngò rí, dùng nóng.

    – Thịt bò sơ chế sạch sau đó thái quân cờ nhỏ.

    – Ngô rửa sạch, cắt thành những khúc cỡ 2cm.

    – Hành tây thái miếng nhỏ cho vào chảo có dầu nóng phi thơm. Cho thịt bò vào xào cho miếng bò săn, nêm một thìa bột canh.

    Tiếp tục cho 2 bát nước và thêm 2 thìa bột ngô (hoặc bột đao) đã khuấy tan đều trong nước. Khi nước sốt bắt đầu sền sệt thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Cho vào nồi áp suất đun trong 20 phút thì tắt bếp và ủ thêm 30-40 phút là thịt bò và ngô chín mềm.

    Vậy là chúng ta đã có trong tay công thức làm món bò hầm bắp non cực ngon, bạn có muốn thử không? Hãy vào bếp và áp dụng ngay nào…

    Còn rất nhiều công thức nấu ăn ngon nữa được chúng tôi chia sẻ, các bạn hãy theo dõi và cập nhật trên trang hàng ngày nhe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn
  • Đậu Bắp Xào Thịt Bò, Đậu Cove Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Tan Cho Món Khai Vị Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngô Chiên Vàng Ruộm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Gân Bò Hầm: Món Ngon Khó Cưỡng Dành Cho Tín Độ ‘thịt Bò’

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2)
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 3)
  • Chả Bò Đà Nẵng Và Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chả Bò
  • Làm 14 Món Ăn Với Máy Xay Giò Chả Phần 9
  • Gân bò hầm rau củ và chân bò hầm nấm là 2 món ăn hoàn hảo, kết hợp được cả yếu tố ngon miệng, đẹp mắt và bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Gân bò hầm rau củ

    Gân bò hầm là một món ăn ngon giàu dinh dưỡng. Tuy rằng gân bò khá dai nhưng nếu được nấu đúng độ thì sẽ mềm mềm và thơm, đem hầm với rau củ thì chắc hẳn tạo thành 1 món ‘ngon tuyệt cú mèo’!

    • 200 gram gân bò
    • 2 củ khoai tây
    • 2 củ cà rốt
    • 2 quả dừa
    • 1 quả ớt sừng
    • 5 cái nấm đông cô
    • 2 cái hoa hồi
    • 1 miếng quế
    • Mùi tàu, hành lá
    • Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu
    • Sơ chế rau củ: Khoai và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Dừa tươi bổ ra, đổ phần nước dừa vào bát to. Nấm bỏ chân, ngâm nước muối pha loãng chừng 10 phút rồi rửa lại với nước, để ráo sau đó xắt đôi. Mùi tàu và hành thì bỏ rễ, nhặt sạch rồi rửa kỹ sau đó xắt thành khúc nhỏ. Ớt sừng cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát.
    • Gân bò đem rửa với muối rồi rửa lại lần 2 với nước, để ráo sau đó xắt miếng vừa ăn. Ướp gân bò với 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa đường, trộn đều rồi để ngấm trong vòng nửa tiếng.
    • Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho quế và hoa hồi vào rang đến khi dậy mùi thơm thì cho gân bò vào xào qua, khi gân săn lại bắc ra. Cho toàn bộ gân bò cùng với quế và hoa hồi vào nồi áp suất. Đổ nước dừa và 1 bát nước dùng vào, khuất đều và đậy chặt nắp rồi bắt đầu ninh.
    • Quan sát thấy khói bốc ra và nồi xì ra hơi thì giảm lửa, đun thêm tầm 15 phút thì tắt bếp. Để nồi trên bếp thêm khoảng 15-20 phút nữa thì mở van để hơi thoát hêt ra ngoài rồi mở nắp ra để gân bò nguột bớt.
    • Cho gân bò vào 1 nồi khác, tiếp tục đặt lên bếp đun, khi nồi gân bò sôi thì cho khoai và cà rốt vào hầm cùng. Cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều. Khi thấy khoai và cà rốt chín mềm thì cho nấm và vài lát ớt vào nồi, nấu thêm tầm 5 phút thì cho mùi tàu, hành lá vào. Đảo đều 1 lần cuối rồi tắt bếp. Múc ra bát to, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.

    Chân bò hầm nấm

    • Chân bò mua về thui qua đến khi phần bì chuyển màu vàng nâu thì đem rửa sạch với nước, chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với hành khô băm nhỏ, 1 chút bột quế, hoa hồi và gia vị. Ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Sau khi chân bò đã thấm thì cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa to rồi chiên chân giò đến khi có màu vàng đẹp mắt rồi bắc ra để riêng.
    • Cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm hương cắt chân, rửa sạch, xắt theo ý muốn rồi phi thơm hành khô và đem lên xào.
    • Cuối cùng cho thịt chân bò, cà rốt, nấm hương vào một nồi, đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi nêm gia vị vừa ăn. Hầm nhỏ lửa trong khoảng 1 – 2 tiếng đến khi thịt mềm nhừ là hoàn thành. Múc ra đĩa và thêm chút rau mùi và hành lá rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gân Bò Xào Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Tuyệt Hảo Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán
  • Những Món Ăn Gây Yếu Sinh Lý Nam Giới Cần Tránh
  • Lưỡi Bò Hầm Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Hầm Ngon Như Ăn Tại Nhà Hàng
  • Siêu Bổ, Siêu Ngon Với Món Bắp Bò Nấu Pate Hộp
  • Bò Hầm Rượu Vang Thơm Ngon Đãi Khách
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Sả Đơn Giản, Ngon Hết Sẩy
  • Làm món Lưỡi bò hầm kiểu Pháp

    Nguyên liệu: (cho khoảng 4-6 phần ăn)

    1 lưỡi bò

    Nước để luộc lưỡi

    20g muối

    khoảng 100g bơ

    Cà rốt 4 củ, gọt vỏ, thái thành từng miếng khá dầy

    4 củ hành tây, bóc vỏ, thái cau

    10g bột mỳ thường

    250ml rượu vang trắng

    khoảng 750ml nước sôi

    1 miếng xương bò nhỏ (hoặc 2-3 đầu cánh gà)

    Cỏ thơm (chọn từ oregano, thyme đến parsley) (đọc chú ý phía dưới)

    1 thìa canh tomato paste (sốt cà chua đặc – mua ở siêu thị)

    Cách làm:

    1. Cho lưỡi vào 1 nồi to. Đổ ngập nước đun sôi khoảng 10”” rồi bỏ ra, Sả nước lạnh rồi lột bỏ cái phần da dầy bên ngoài lưỡi (kiểu như làm lưỡi lợn). Cái lưỡi bò nó trông như 1 cái giầy cũ ý, kể ra lần đầu làm cũng ghê ghê cơ mà sẽ quen.

    2. Tiếp, đun chảy bơ ở một nồi to (đáy dầy), cho hành vào. Đảo cho mềm. Tiếp, cho lưỡi bò vào. Để lửa vừa vừa, rán vàng lưỡi bò. Cái này mất khá lâu – khoảng 10””. Lúc xong, cả lưỡi lẫn hành đều vàng vàng, thơm nức.

    3. Nhẹ nhàng vẩy bột vào. Cho thêm cái xương bò, cà rốt và cỏ thơm (khoảng 1 thìa con). Cho muối + hạt tiêu. Rồi đến nước sôi sao cho vừa ngập xương + lưỡi bò. Đợi nước sôi lại nêm nếm gia vị vào nồi cho vừa ăn. (Đừng làm mặn quá).

    4. Đậy vung nồi. Hầm nhỏ lửa khoảng 2.5 tiếng. Thỉnh thoảng trở miếng lưỡi cho nó đều gia vị. Lưỡi bò sẽ chín khi mà dùng đũa đâm qua dễ dàng.

    5. Khi chuẩn bị ăn. cho lưỡi ra đĩa. Bật to lửa đun sôi chỗ sốt trong nồi sao cho nó sánh lại. Nêm nếm lại gia vị + cho 1 thìa tomato paste vàp.

    6 Thái lưỡi mỏng mỏng, xếp ra đĩa cho từng người. Rưới sốt lên ăn nóng cùng khoai tây luộc và salad.

    Chú ý:

    1. Ở pháp hoặc các nước phương tây mọi người dùng bouquet garni gồm cọng parsley + lá thyme + lá bay leaves (lá nguyệt quế). Ở nhà các bạn có gì dùng đấy. Chỉ cần nó thơm là ổn.

    2. Bí quyết để dọn món ăn nóng là “hâm” đĩa trong oven để 100C khoảng 15-30”” trước khi ăn. Độ nóng của đĩa sẽ giúp thức ăn trên bàn giữ hơi nóng lâu hơn.

    Theo Monngon

    * Khéo léo với món trứng tráng kiểu Pháp

    * 4 món ăn gốc Pháp đã được Việt hóa

    * Sướng thần khẩu với macaron nước Pháp

    * Hướng dẫn phương pháp nấu nướng có lợi cho sức khỏe

    * Những đồ ăn tinh tế đặc trưng nước Pháp

    * Thưởng thức bánh crêpe của Pháp trong chợ Tây Hà Nội

    * Phương pháp chế biến món nướng an toàn nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Bắp Bò Hầm Hồi Quế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Thịt Bò Hầm Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Cuối Tuần Mùa Hè Dễ Làm
  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (9/1)
  • Bật Mí Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Ngày Sum Họp
  • Để thực hiện món ngon cuối tuần này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

    500g thịt bò + 3 củ khoai tây + 1 củ cà rốt + 3 quả cà chua + 1 củ gừng nhỏ + 10g rau mùi + một số loại gia vị thông thường (muối, bột ngọt, đường, bột nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương)

    Quy trình thực hiện món thịt bò hầm không khó, khoảng hơn 1h là hoàn thành, bạn chỉ cần chú ý trong khâu ướp nguyên liệu là được.

    – Bước 1: Lựa chọn phần thịt bò có gân, mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch qua nước lạch, 1 củ bổ thành 4 miếng. Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, bổ làm sáu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày, bạn có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

    – Bước 3: Ướp thịt bò với công thức gia vị như sau: 1/2 thìa muối + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa đường + 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 gói ngũ vị hương + 1/2 thìa hạt tiêu.

    Để gia vị thấm vào từng thớt thịt bò ít nhất 15 phút.

    – Bước 4: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, đập tép tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào cho săn lại, trút thịt ra đĩa, Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng tiếp tục thêm cà chua vào, chưng đến khi nào cà chua nhuyễn là được. Tiếp đến thêm cà rốt, khoai tây, dùng đũa đảo đều tay, để hai loại củ chín.

    – Bước 5: Cho hỗn hợp thịt bò + cà chua + cà rốt + khoai tây vào nồi áp suất hầm cho nhừ. Cà rốt và khoai tây mềm thì thịt bò cũng vừa ăn. Bày thịt bò hầm khoai tây ra bát, thêm ít tiêu, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên cùng.

    Món ăn này khác hợp với thời tiết cuối thu, khi trời bắt đầu chuyển lạnh. Bạn có thể thưởng thức món ngon cuối tuần này với cơm nóng hoặc bánh mì. Sau khi ăn xong, uống thêm một tách trà nóng là tuyệt vời nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Vịt Hầm Hạt Sen
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq
  • Món Ngon Cuối Tuần: Sườn Nướng Bbq
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Từ 1 Đến 3 Tuổi Giúp Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Từ Súng Phun Lửa Đến Liên Kết Não, Đây Là 5 Ý Tưởng Điên Rồ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100