Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ

--- Bài mới hơn ---

  • 95% Khách Hàng Bất Ngờ Với Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Diềm Bò Mỹ
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Nhờ Gầu Bò Mỹ
  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn
  • Tìm Hiểu Về Đặc Sản Campuchia
  • Diềm thăn bò Mỹ có thể nói là phần thịt ngon nhất trong bụng của con bò, hơn cả phần gầu và nạm, cũng có số lượng tương đối ít và được dùng chế biến thành rất nhiều món ngon, hấp dẫn những lại vô cùng đơn giản.

    Người phương Tây rất chuộng món diềm thăn bò cuộn với các loại rau củ rồi bỏ lò nướng hoặc ăn món steak áp chảo huyền thoại. Còn người Việt Nam thì lại thích dùng diềm bò để thái lát làm món nướng hoặc ăn lẩu.

    Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn ngon từ diềm thăn bò Mỹ và lý do vì sao nó lại phù hợp với những món này.

    Vì diềm thăn có rất nhiều màng gân bám kín phía ngoài, nếu không biết cách lọc sạch chúng trước khi thái thì khi ăn sẽ bị dai. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lọc sạch chúng rất đơn giản.

    Vì diềm thăn bò Mỹ là hàng nhập khẩu nên đều phải bảo quản đông lạnh, khi bắt đầu sơ chế, bạn đừng dã đông hoàn toàn mà để miếng thịt còn hơi cứng, việc này sẽ giúp cho việc lọc bỏ gân mỡ được dễ dàng hơn. Còn đối với những miếng thịt tươi thì nên để vào ngăn đá tủ lạnh để nó cứng hơn rồi mới lọc.

    Dùng loại dao ngắn, lưỡi mỏng để thao tác được tốt hơn. Sau đó bạn trải miếng thịt đều lên thớt và dùng do lạc hết phần gân trên bề mặt. Lưu ý, khi nạc cần phải xuôi theo chiều của các mô thịt sẽ dễ bóc sạch hơn mà không làm ảnh hưởng tới các thớ thịt.

    Sau khi lạc hết được phẩn mỡ bên ngoài thì sẽ xuất hiện một màng gân rất mỏng bao phủ toàn bộ diềm thăn. Bạn hãy cẩn thận dùng tay bóc hết phần màng gân này thì miếng thịt mới thực sự lộ ra, khi ăn mới không bị dai.

    Món thịt diềm thăn kho gừng không cần các gia vị và phương pháp chế biến cầu kỳ mà lại rất đưa cơm, thích hợp cho những mâm cơm gia đình trong thời tiết se lạnh. Nguyên liệu chính của món ăn này tất nhiên phải là một miếng diềm thăn đã được lạc sạch mỡ và gân, gừng tươi và hành khô. Miếng thịt được thái vừa ăn rồi ướp với một chút muối cho vừa ăn. Sau đó phi thơm hành và gừng rồi cho thịt bò vào đảo đều để miếng thịt săn lại, thêm nước săm sắp với thịt rồi đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, thịt mềm, đượm mùi thơm của gia vị là đã có thể dùng được. Phần thịt này tương đối mềm nên không mất quá nhiều thời gian để đun trên lửa.

    Một món ăn đơn giản nữa từ diềm thăn bò là món sốt vang. Món này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm vào những ngày lạnh thì hết sức tuyệt vời. Món ăn này ngoài nguyên liệu chính là diềm thăn bò thì còn có các gia vị và rau củ khác như hành tây, cà chua, hành khô, tỏi, gừng, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, quế, bột mỳ và rau thơm. Thịt bò dùng để nấu xốt vang không nên thái quá nhỏ để khi thịt hầm chín sẽ ngót lại vừa ăn, nếu thịt thái nhỏ khi bị ngót lại sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

    Trong lúc hầm thịt, bạn đảo cà chua sắt nhỏ bằng dầu ăn để nó thật mềm nhuyễn thì đổ vào nồi thịt. Vì thịt đã được tẩm ướp cho ngấm đều gia vị nên rất nhanh chín, bạn nên chú ý tới nồi thịt để nó không bị nát.

    Ngoài ra diềm thăn bò Mỹ còn được dùng để chế biến các món nướng hay dùng để ăn lẩu cũng rất phù hợp. Bạn có thể tha hồ biến tấu với phần thịt này thành nhiều món ăn khác nhau mà không lo bị khô hay ngán. Những miếng thịt có độ dai vừa phải, hơi giòn, vị ngọt đậm đà và rất giàu dinh dưỡng sẽ làm cho những bữa cơm của gia đình bạn trở nên đầm ấm hơn, ngon miệng hơn. Chỉ cần bỏ chút thời gian sơ chế là bạn sẽ được thưởng thức những món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Biết cách chọn mua loại loại diềm thăn bò Mỹ ở các cửa hàng uy tín để có được loại thịt chất lượng tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Đặc Sản Cá Bò Hòm ” Gà Nước Mặn” Mà Bạn Nên Biết!
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất? ?
  • Bò Cạp Món Ăn Mới Lạ
  • Món Ăn Bọ Cạp, Rượu Ngâm Bọ Cạp, Cách Chế Biến Các Món Bọ Cạp
  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 21 Món Ngon Từ Thịt Gà Từ Gà Ta
  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Heo Cho Dịp Tết
  • Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Bé Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Cách chế biến thịt thăn bò ngon

    1. Món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Thịt thăn bò sốt rượu vang luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ. Chỉ mất 15 phút cho mỗi khâu chuẩn bị và chế biến. Bạn đã có ngay một món thịt thăn bò chiên bổ dưỡng, thơm ngon và ấn tượng bởi hương vị của rượu vang đó.

    Nguyên liệu

    – 2 muỗng canh dầu ô liu

    – 1 củ hành tây

    – 500g- 700g thịt thăn bò

    – 2 chén nước sốt mì ống chunky

    – 2 tép tỏi

    – 1/2 chén rượu vang nhỏ

    Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Cách chế biến

    – Sơ chế nguyên liệu: băm nhỏ hành tây, tỏi đã bóc vỏ. Thăn bò sau khi được rửa sạch thái thành những lát dài, mỏng vừa ăn.

    – Đun nóng dầu trong chảo trên ngọn lửa vừa, thêm hành tây vào xào cho đến khi hành thơm và trở nên mềm hơn.

    – Cho thịt bò vào chiên cho tới khi 2 mặt vừa chín, vàng nhẹ.

    – Cho nước sốt, tỏi và rượu vang đỏ vào chảo. Giảm nhiệt xuống, để thức ăn đun sôi khoảng 10- 15 phút.

    2. Món thịt thăn bò áp chảo

    Chế biến cùng những nguyên liệu dễ kiếm nơi gian bếp nhà bạn nhưng món ăn này không hề gây nhàm chán. Bạn có thể thêm salad, một chén canh rau củ dùng kèm để bảo đảm giá trị dinh dưỡng đầy đủ.

    Nguyên liệu

    – 4 miếng thịt thăn bò

    – 2 thìa dầu oliu

    – Muối biển và tiêu đen

    – Bơ

    – Lá hương thảo

    Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò áp chảo

    Cách chế biến

    – Ướp thịt thăn ngoại bò Mỹ với chút muối biển và tiêu đen. Để 10 phút cho ngấm.

    – Sau khi làm nóng chảo, cho dầu oliu vào, đợi cho dầu nóng. Đặt miếng thịt bò vào chảo. Chờ 1 phút và lật mặt thịt còn lại. Đặt một miếng bơ lên mặt miếng thịt. Tương tự đợi 1 phút và lật thịt lại. Cho 1 nhánh hương thảo vào chảo.

    – Giữ nghiêng chảo, dùng kẹp giữ miếng thịt thẳng lên để áp chảo các cạnh miếng thịt trong 30s.

    3. Món thăn bò chiên kèm tỏi

    Nguyên liệu

    – 250g thịt thăn bò

    – Muối và hạt tiêu

    – Dầu ăn

    – 1 củ tỏi, bóc vỏ, thái lát

    – Hành lá thái nhỏ

    Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò chiên kèm tỏi

    Cách chế biến

    – Thịt bò thái miếng vuông, ướp muối, hạt tiêu và dầu ăn trong 15 phút

    – Cho một chảo lên bếp đun nóng với lửa lớn, thêm tỏi vào chiên vàng cả hai bên mặt rồi cho tỏi ra một chiếc đĩa khác

    – Thêm dầu ăn vào chảo đó rồi cho thịt bò vào chiên cả hai mặt thịt trong 2 phút sau đó hạ lửa chiên cho thịt bò chín tới.

    – Cho thịt bò ra đĩa, rắc tỏi và hành lá lên là bạn đã có món thịt thăn bò chiên tỏi đơn giản nhưng vẫn thơm ngon.

    Thăn bò làm gì ngon? Bỏ túi ngay 3 cách chế biến hấp dẫn ở trên. Chắc chắn bạn sẽ cần đến khi có dự định chế biến món ăn từ thịt thăn bò cho gia đình.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Xào Hầm Kho Đơn Giản Dễ Làm
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Đừng Luộc Hay Rang, Đây Mới Là 8 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ Phải Làm Ngay
  • Tổng Hợp 14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn Đậm Đà Mê Lòng Thực Khách
  • 4 Món Chay Ngon, Dễ Làm Được Chế Biến Từ Từ Tàu Hũ Ky
  • Thịt Thăn Bò Gié Kim Bôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Thịt Bò Xào Cần Tây: Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Tranh Thủ Làm 3 Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Khoai Từ Luộc Là Món Ăn Chơi Phổ Biến Vào Mùa Thu Hoạch
  • Khám Phá Các Món Ăn Từ Khoai Lang Mật Siêu Dễ Làm
  • 1. Thông tin sản phẩm thịt thăn bò gié Kim Bôi

    Thịt thăn bò gié Kim Bôi được chọn lọc từ những con bò béo và ngon nhất, giống bò này tuy khối lượng không quá lớn nhưng bộ xương của nó lại tương đối nhỏ, điều này giúp cho hàm lượng thịt mà nó đạt được khá cao. Bò gié Kim Bôi là giống bò đặc sản, được nuối dưỡng tại vùng núi của tỉnh Hòa Bình, được cho ăn những loại thức ăn tự nhiên nhất như cỏ non, ngũ cốc,…nên chất thịt của nó sạch, mềm hơn bò ta thông thường nhưng có hương vị đậm ngọt đặc biệt.

    Vì được nuôi dưỡng tự nhiên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sử dụng loại thịt này rất an toàn cho sức khỏe bởi nó không hề chứa chất kích thích tăng trưởng hay chất tạo nạc. Đây cũng chính là ưu điểm lớn giúp thịt thăn bò gié Kim Bôi đang dần lấy được tình cảm của người tiêu dùng và chiếm lĩnh thị trường trong nước.Có thể sánh với chất lượng của các loại thịt bò nhập khẩu.

    Thậm chí chúng tôi còn hỗ trợ thái lát, cắt miếng fillet, theo yêu cầu của khách hàng rồi mới giao tới địa chỉ mà bạn yêu cầu.

    2. Hướng dẫn cách cắt và ướp thịt thăn bò gié Kim Bôi

    Một khúc thịt thăn có thể chia thành từng phần nhỏ hơn để nấu các món khác nhau, chẳng hạn như phần trung tâm của miếng thịt mềm và có kích thước lớn hơn thì được cắt ra để làm món filet mignon, phần đầu và phần đuôi thì được dùng làm món bò hầm hoặc bò tẩm nước xốt.

    Tùy vào từng món ăn mà miếng thịt được thái thành từng miếng có độ dày khác nhau. Với những món hầm hoặc áp chảo thì không nên thái quá mỏng, mỗi miếng có độ dày từ 2,5 đến 5cm là đủ. Nếu bạn thái quá mỏng thì miếng thịt sẽ không có vị ngọt, hoặc nếu quá dày thì miếng thịt sẽ lâu chín và bị dai.

    Thịt sẽ có hương vị đậm đà hơn nếu được tẩm ướp gia vị trước khi nấu. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là không nên tẩm ướp quá nhiều loại gia vị sẽ làm mất đi hương thơm và vị ngọt tự nhiên của nó. Ở nước ngoài, người ta thường chỉ ướp thêm một chút muối ăn, dầu ăn và hạt tiêu là đủ. Còn ở Việt Nam lại yêu thích các ướp cầu kỳ hơn.

    Thịt sau khi ướp nên để vào các vật dụng bằng thủy tinh hoặc thép không gỉ.Nếu để càng lâu thì gia vị sẽ càng ngấm nhưng tốt nhất không nên ướp quá 24 tiếng đồng hồ, thịt sẽ bị nhão và không ngon.

    3. Một số món ngon từ thịt thăn bò gié Kim Bôi

    Hãy thử làm món thịt thăn bò gié Kim Bôi chiên ngon như nhà hàng với công thức đơn giản sau đây.

    Thịt thăn bò được thái thành những miếng vuông hình ô cờ, có độ dày khoảng 2 đến 2,5 cm. Ướp thêm muối tiêu và dầu ăn, đợi khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Tỏi đập dập, băm nhỏ rồi cho lên chảo dầu phi vàng, bạn có thể dùng dầu ăn hoặc dùng chính mỡ bò để chiên thịt sẽ giúp miếng thịt có vị ngon tự nhiên mà không bị khô. Khi tỏi đã vàng thì bắt đầu thả những miếng thịt vào rán cho các mặt săn lại.

    Chiên thịt khoảng từ 7 đến 10 phút là miếng thịt chín tới.Khi cắn miếng thịt rất mềm và tiết ra nước ngọt rất hấp dẫn. Gắp thịt ra đĩa, rắc tỏi phi vàng và vài cọng rau thơm lên trên và thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng dao để thái miếng thịt cho mỏng hơn để dễ ăn.

    Đây chính là một trong những cách đơn giản nhất để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên của thịt thăn bò gié Kim Bôi.

    Món ăn này vừa thơm ngon hấp dẫn lại đậm đà đưa cơm nên phù hợp cho những bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đôi Nét Về Phần Thịt Bò Làm Món Beef Steak Ngon Nhất
  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Chế Biến Các Loại Thịt Bò Từ Nội, Ngoại
  • Giới Thiệu Món Thịt Bò Kobe
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 1)
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Cần Tây: Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Tranh Thủ Làm 3 Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Khoai Từ Luộc Là Món Ăn Chơi Phổ Biến Vào Mùa Thu Hoạch
  • Khám Phá Các Món Ăn Từ Khoai Lang Mật Siêu Dễ Làm
  • Top 7 Món Bánh Làm Từ Khoai Mì Ở Miền Tây Được Yêu Thích Nhất
  • Hướng dẫn làm bò bít tết bằng chảo gang Mỹ (Thăn chữ T) Bạn muốn đặt thặn bò Mỹ làm bít tết : Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để được tư vấn miễn phí

    1. Cách làm bò bít tết ngon nhất từ Rib Eye Black Angus (Thăn lưng bò Black Angus)

    Rib eye (Thăn lưng) là phần thịt thông dụng và phổ biến nhất cho món bít tết, nếu làm món này lần đầu mà muốn khả năng thành công lớn nhất, bạn nên chọn phần thịt này. Đặc biệt hơn nếu bạn chọn chủng loại bò Black Angus – giống bò ngon nhất của Mỹ, chắc chắn bạn sẽ có món bò bít tết tuyệt nhất với độ mềm hảo hạng. Cách làm bò bít tết đối với các phần thịt khác cũng tương tự như đối với phần Rib eye này.

    – 2 miếng thăn lưng bò Black Angus dày 2 cm cắt đều nhau (6 lạng)

    – 10 gram gia vị ướp steak tổng hợp (gồm lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)

    – 2 thìa bơ nhỏ

    – 2 thìa dầu ăn nhỏ

    – Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi)

    – 2 nhánh tỏi tươi

    – 1 túi sốt Omaha Steak 200 gram (có 3 vị cho bạn lựa chọn: sốt nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen)

    – Rượu vang nho

    – 500 gram khoai tây sợi dài Mỹ

    – Salad rau quả theo sở thích từng người

    1 chảo gang dày

    Đối với món chính là bò bít tết (cả quá trình nấu khoảng 5 phút) chúng ta bắt đầu sơ chế và chế biến như sau:

    B1: Rã đông 2 miếng thăn lưng bò Black Angus tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc nhờ cửa hàng rã đông sẵn từ trước). Sau đó thấm khô bề mặt 2 miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

    B2: Chà gia vị ướp tổng hợp lên bề mặt thịt (Lưu ý: cho một chút cho thơm, không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều dễ bị mặn). Ướp trong 2 phút.

    B3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Sau khi nấu 1 mặt đầu tiên được 1 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa (Tổng cộng 2 phút cho 2 mặt)

    B4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo (nếu có) vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần ( bước 4 làm trong 2 phút )

    B5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút.

    Hâm nóng 200 gram sốt (có thể cho thêm kem tươi cho ngậy) đổ vào cốc bày ra bàn ăn.

    Khoai tây Mỹ sợi dài cho vào chảo mỡ chiên giòn.

    Làm salad rau vừa ăn.

    Bánh mỳ thái lát vừa ăn

    Trình bày bò bít tết ra đĩa:

    Mỗi miếng thịt để vào một chiếc đĩa, cho thêm dao và dĩa bên cạnh. Rưới sốt lên trên miếng bò bít tết. Để khoai tây chiên vào một chiếc khay riêng ăn cùng sốt theo sở thích.

    Món bò bít tết từ thăn nội bò Black Angus ăn kèm với sốt Omaha Steak kem phomai được bày trí đẹp mắt ( Ảnh từ khách hàng Pha Le Traitim )

    Rót sẵn rượu vang cho bữa tiệc thêm phần lãng mạn.

    Người ta thường ăn bò bít tết bằng cách dùng dao và dĩa cắt miếng thịt thành những miếng nhỏ ăn kèm nước sốt và bánh mỳ. Bữa tiệc sẽ thật tuyệt nếu có thêm salad rau và rượu vang nho.

    Bò bít tết từ thăn nội bò Black Angus ăn kèm sốt kem phomai

    Bạn đã biết các cấp độ chín của bò bít tết

    6 cấp độ chín của món Beefsteak

    1. RARE (TÁI): Bên ngoài thịt sẽ được nướng cháy xém nhưng bên trong đã có chút ấm ấm, phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Lúc này thịt vẫn còn màu đỏ tươi, bên ngoài sẽ hơi hồng và thịt vẫn còn mọng nước,bên trong, 75% là màu đỏ.

    2. MEDIUM (TRUNG BÌNH): Thịt bên ngoài cũng cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong nữa mà chỉ còn ánh màu hồng khoảng 25%, thịt chỉ còn ít nước.

    3. WELLDONE (CHÍN): Lúc này thịt đã thành một màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô.

    Dựa vào sở thích riêng của từng người mà các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của bò bít tết. Trên thực tế, người ta thấy rằng rất nhiều người chọn ăn bò bít tết ở mức chín medium rare vì nó vừa ngon lại mọng nước.

    Tại Gofood chúng tôi:

    – Miễn phí cắt thái theo yêu cầu và cung cấp sốt, gia vị phù hợp – Gia vị tặng kèm: Lá hương thảo Rosemary – Gia vị Gofood cung cấp cho món bò bít tết:– Gia vị ướp Steak tổng hợp: 15k/túi 50 gram (gồm húng tây, hương thảo, tiêu đen, muối biển)

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE Sốt Omaha Steak được Gofood đặt hàng đầu bếp nổi tiếng với công thức đặc biệt : Kem nấm – Phomai – Tiêu đen: 60k/túi 200 gram

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    Gofood Sài Gòn:

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Thăn Bò Gié Kim Bôi
  • Đôi Nét Về Phần Thịt Bò Làm Món Beef Steak Ngon Nhất
  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Chế Biến Các Loại Thịt Bò Từ Nội, Ngoại
  • Giới Thiệu Món Thịt Bò Kobe
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Miền Bắc Đơn Giản Và Dễ Làm Nhất
  • Điểm Mặt 20 Nhà Hàng Huyện Đông Anh Ngon Nhất Khu Vực Hà Nội
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Để Tránh Béo Phì
  • Ăn Sạch 10 Món Ngon Xuất Sắc Quận 5 Chỉ Với Khoảng 100K Trong Túi
  • Thịt diềm thăn bò Mỹ còn có tên gọi khác là diềm, dải, yếm ( tiếng Anh là Outside Skirt Beef ) là phần thịt được lọc từ phần thịt bụng của con Bò. Có thể nói đây là phần thịt ngon nhất trong phần bụng của bò, hơn phần gầu, nạm.

    Với người phương Tây, món ăn làm từ như bò cuộn rau củ nướng, bỏ lò, steak, áp chảo luôn là món ăn vô cùng hấp dẫn. Còn với người Châu Á, thịt diềm thăn bò thường dùng để thái lát nướng hoặc nấu lẩu là những món ăn được nhiều người thưởng thức nhờ đặc trưng mềm, giòn và rất ngọt.

    Dải diềm thăm bò Mỹ thuộc phần Short Plate & Flank của con bò Mỹ

    Thưởng thức món Âu thịt diềm thăn bò Mỹ nướng rau củ

    Thịt diềm thăn bò Mỹ nướng rau củ không chỉ là một món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng, đậm đà mà còn phù hợp cho những bữa ăn gia đình, ăn càng đông càng vui, càng hấp dẫn hơn.

    Thịt diềm thăn bò cuộn rau củ

    Thịt diềm thăn bò Mỹ miếng lớn, mềm và ngậy vị có rất ít mỡ rắt trên miếng thăn bò. Thịt mềm, nhiều vân mỡ đan xen giữ được nước khi chế biến bấ cứ một món ăn nào đều không bị khô.

    Thịt thăn bò Mỹ nướng mềm và ngọt nhất

    Cách chế biến diềm thăn bò Mỹ cho món lẩu

    Trong thời tiết mưa phùn se lạnh những ngày mùa xuân, sẽ thế nào nếu bạn và gia đình mình cùng nấu món lẩu bò để thưởng thức?

    Có rất nhiều phần thịt phù hợp cho món lẩu, phần thịt diềm thăn bò Mỹ cũng không pải là điều ngoại lệ. Đối với Việt Nam và các nước Châu Á, món lẩu từ thịt diềm thăn bò là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm cũng đơn giản: Chỉ cần có thịt diềm thăn bò Mỹ, một chút rau, khoai tây, một lọ sốt lẩu thái – chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thể mang tới thực đơn của gia đình món ngon tuyệt hảo.

    Nếu bạn lựa chọn thịt diềm thăn bò Mỹ thì thật tuyệt vời vì đây là một món ăn rất được ưa chuộng tại các nước châu Á bởi sự thơm ngon, hấp dẫn của nó. Cách chế biến cũng rất đơn giản giống như nấu các món lẩu khác.

    Cách làm bò bít tết từ thịt diềm thăn bò Mỹ

    Nếu là người sành ăn thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món bò bít tết (hay còn gọi là bò áp chảo). Đối với phần thịt diềm thăn bò Mỹ, bạn có thể chế biến món bít tết cực mềm, thơm và ngậy. Nếu bạn đang phân vân sử dụng phần thịt nào cho món bít tết, bạn có thể sử dụng thịt diềm thăn bò Mỹ của chúng tôi cho món steak mềm, mọng nước. Chắc chắn món steak Outside Skirt Beef sẽ khiến bạn hài lòng.

    Những miếng Steak Outside Skirt Beef mềm mọng nước

    Bí quyết để làm món bò bít tết ngon

    – Ướp thịt với tiêu đen, muối, dầu hào

    – Đợi thịt ngấm gia vị bắt đầu áp chảo với bơ, tỏi, lá hướng thảo

    – Lật thịt và rưới bơ liên tục lên miếng thịt tránh thịt bò bị khô

    – Sau 20 bắt đầu thưởng thức !

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE Hotline đặt hàng: 0896 420 666 Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết 2022 Giàu Dinh Dưỡng Dễ Dàng Chế Biến
  • Có Một Thiên Đường Ăn Uống Trong Khu Bách Khoa Cực Nhiều Món Mà Toàn Dưới 15K
  • Những Loại Rau Ăn Kèm Với Lẩu Hải Sản Là Ngon Nhất!
  • Cách Chọn Mua Rau Cho Một Số Món Lẩu Quen Thuộc
  • 14 Món Ngon Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Thưởng Thức Thịt Thăn Bò Sốt Rượu Vang Ngon Quyến Rũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất
  • Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Lãi 60 Triệu
  • Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Đắt Khách
  • 1. Nguyên liệu món thịt thăn bò sốt rượu vang cho gia đình 4 tới 5 người ăn

    • 2 muỗng canh dầu ô liu
    • 1 củ hành tây
    • 500g- 700g thịt thăn bò
    • 2 chén nước sốt mì ống chunky
    • 2 tép tỏi
    • 1/2 chén rượu vang nhỏ

    2. Cách làm món thịt thăn bò sốt rượu vang cho khoảng 4 tới 5 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Bóc bỏ vỏ hành tây rồi băm nhỏ hành

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    Rửa sạch thịt thăn bò, sau đó thái thành những lát mỏng, dài vừa ăn

    Bước 2: Thực hiện món thịt thăn bò sốt rượu vang

    Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, chúng ta bắc lên bếp và bật bếp làm nóng chảo với lửa vừa. Chúng ta cho vào chảo chút dầu ăn. Bạn đun dầu ăn nóng lên, chúng ta có thể kiểm tra xem dầu nóng chưa bằng cách dùng đũa đặt xuống chảo, nếu thấy xung quanh đầu đùa  sủi tăm nhỏ thì tức là dầu đã sôi.

    Khi dầu sôi bạn cho vào chảo số hành tây đã bóc vỏ và băm nhỏ vào chảo để phi thơm. Chúng ta sẽ đảo hành tây tới khi hành tây dậy mùi và ngả màu hơi vàng một chút.

    Khi hành tây đã dậy mùi thơm và ngả vàng rồi thì bạn cho thịt bò vào chiên. Bạn chiên cho thịt bò chín đều 2 mặt. Chúng ta cần lật cả 2 mặt của thịt bò tới khi thịt hết đỏ và chuyển sang màu vàng nâu nhẹ. Bấy giờ bạn sẽ cho nước sốt mì ống chunky, tỏi băm nhỏ và rượu vang vào chảo đảo cùng. Đồng thời lúc này chúng ta cần giảm nhiệt lượng của bếp xuống mức nhỏ.

    Bạn sẽ nấu thức ăn sôi khoảng 10 tới 15 phút hoặc khi bạn thấy thịt bò chín nhừ hoàn toàn rồi thì chúng ta sẽ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Thịt Thăn Bò Xào Kiểu Hàn Thơm Ngon Đậm Đà Dễ Thực Hiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Trứng Đầy Dưỡng Chất Cho Bé Thêm Khỏe Mạnh
  • #6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu làm thịt thăn bò xào kiểu Hàn cho gia đình khoảng 4 người ăn

    • 300g thịt bò thăn
    • 1/3 cup nước tương
    • 1/3 cup đường
    • 1 cup nước
    • ½ củ hành tây
    • 1 cây hành lá
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê dầu mè
    • 1 muỗng cà phê hạt mè
    • Nấm hương: vài cái

    2. Cách thực hiện món thịt thăn bò xào kiểu Hàn cho gia đình khoảng 4 người ăn

    Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần sơ chế hành tây và hành lá. Bạn rửa sạch hành tây và hành lá, hành tây chúng ta bóc bỏ vỏ còn hành lá thì bỏ gốc rễ, bỏ lá úa. Hành tây bạn bổ múi cau mỏng còn hành lá chúng ta thái khúc dài khoảng 1,5 đến 2 cm.

    Bước 2: Bây giờ chúng ta sẽ làm nước sốt cho món thịt thăn bò xào kiểu Hàn. Bạn lấy một chiếc tô ra, chúng ta cho vào tô các nguyên liệu bao gồm 1/3 cup nước tương, 1/3 cup đường và 1 cup nước lạnh. Sau đó thêm hành tây, hành lá, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 nhúm hạt tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hạt mè. Trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

    Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ ướp thịt thăn bò. Bạn rửa sạch thịt thăn bò đi rồi cho lên thớt để thái thành các lát thịt vừa ăn. Sau đó chúng ta cho thịt bò này vào phần nước sốt vừa trộn ở bước trước. Bạn trộn đều nước sốt lên với thịt sao cho thịt ngấm đều nước sốt. Chúng ta sẽ bỏ bát thịt ướp này vào tủ lạnh với thời gian ít nhất là 4 giờ đồng hồ.

    Bước 5: Sau cùng, chúng ta cho thịt ra đĩa và rắc hạt mè rang lên để trang trí thêm cho món ăn cũng như để khi thưởng thức, món thịt thăn bò xào kiểu Hàn sẽ có mùi vị thơm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Cực Ngon, Cực Đơn Giản
  • Top 15 Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Đêm Không Lo Đói Với 5 Món Ăn Đêm Đà Lạt Nóng Hổi
  • Những Lưu Ý Khi Mua Đặc Sản Tại Thành Phố Ngàn Hoa
  • Điểm Danh #20 Quán Cơm Ngon Ở Đà Lạt Nức Tiếng Gần Xa
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm 25 Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn
  • Thịt thăn heo làm gì ngon?

    Thịt thăn là một bộ phận được cắt từ bắp thịt heo. Nhiều người thường gọi thịt thăn là nạc thăn bởi đặc điểm của nó là có phần thịt dày, chắc và có thớ thịt dài.

    Cũng như thịt heo nói chũng, thịt thăn heo là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong những bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam. Có hàng trăm món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt thăn heo, từ luộc, xào, chiên, thịt kho tàu đến lẩu nướng hay làm thịt chà bông….Một số món ăn ngon không thể bỏ qua từ thịt thăn heo đó là: thịt thăn áp chảo, thăn heo chiên xù, nạc thăn chiên ngũ vị…Mỗi món ăn mang lại cho vị giác sự trải nghiệm mới lạ. Chính vì vậy, bạn đừng lãng phí thời gian đi tìm kiếm ở đâu xa, hãy ở lại đây, tiếp tục theo dõi những phần tiếp theo của bài viết này của JAMJA’s BLOG. Đảm bảo bạn sẽ có những bữa ăn đa dạng và thỏa mãn vị giác với những món ăn từ thịt thăn heo.

    Thịt thăn áp chảo thơm ngon

    – Thịt lợn: 400g

    – Tỏi: 1 củ

    – Sả: 4 nhánh

    – Đường vàng: 20g

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Nước mắm: 30ml

    – Xì dầu: 30g

    – Dầu hào: 30g

    – Hành lá: 50g

    – Muối: ½ thìa cà phê: dùng để rửa thịt

    – Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Các bước làm thịt thăn áp chảo

    Bước 1: Trước hết chúng ta cần sơ chế nguyên liệu

    – Thịt thăn heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bạn cắt lát to mỏng khoảng 1cm, dùng búa chuyên dụng để đập dập thịt. Làm như vậy thịt sẽ mềm hơn và dễ dàng thấm gia vị.

    – Sả: Bóc bỏ phần già, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn

    – Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Hành lá: làm sạch, thái nhỏ

    Bước 2: Ướp thịt thăn heo với gia vị

    Cho tất cả các loại gia vị (trừ dầu ăn) cùng với sả và tỏi băm vào bát tô, trộn đều, sau đó cho thịt thăn heo và ướp cùng. Thịt cần được ướp ít nhất trong 1 tiếng để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Áp chảo

    Thịt thăn rim nước mắm đậm đà

    – Thịt thăn heo: 500g

    – Dầu hào: 2 thìa canh

    – Đường: 1 thìa canh

    – Nước mắm: 2 thìa canh

    – Tiêu xay: ½ thìa cà phê

    – Hạt nêm: ½ thìa cà phê

    – Hành tím: 2 củ

    – Dầu ăn: 1 thìa canh

    Các bước làm thịt thăn heo rim mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt thăn heo: rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn

    – Hành tím: bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Bắt đầu rim thịt

    – Cho tất cả gia vị (trừ đường và dầu ăn) vào cùng một cái bát, khuấy đều

    – Bắc nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn và đường vào, nấu nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi thấy nước đường chuyển sang màu nâu cánh dán. Tiếp theo bạn cho thịt thăn heo + hành tím vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt đã trộn ở trên vào, đảo đều rồi vặn lửa nhỏ, rim cho đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt thăn heo rim nước mắm rồi đấy. Món này mà ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.

    Thịt thăn sốt chua ngọt lạ miệng

    – Thịt thăn heo: 400g

    – Thơm: 300g

    – Chanh: 1 quả

    – Ngò rí: 50g

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    – Đường

    – Nước mắm: 3 thìa canh

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Ớt bột: ½ thìa cà phê

    – Muối: ½ thìa cà phê: dùng để rửa thịt

    – Dầu ăn: 2 thìa cà phê

    – Nước lọc: 2 thìa canh

    Các bước làm thịt thăn sốt chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt thăn heo: Sau khi mua thịt về, bạn pha một chậu nước muối loãng sau đó cho thịt vào rửa sạch. Sau đó bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Chanh: vắt lấy nước cốt

    – Tỏi: bóc vỏ

    – Ớt sừng: rửa sạch rồi thái lát

    – Thơm: làm sạch sau đó băm nhuyễn

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho hạt nêm + 1 thìa canh nước mắm + ½ thìa cà phê tiêu xay vào bát thịt, trộn đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút để cho thịt có thể ngấm gia vị.

    Bước 3: Chiên thịt

    Bước 4: Làm nước sốt

    – Cho tỏi + ớt sừng + đường vào cối, sau đó giã thật nhuyễn. Theo cách này tất cả các nguyên liệu đều sẽ hòa lẫn với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt vời hơn đấy.

    – Sau khi giã xong bạn múc hỗn hợp ra một chiếc bát, cho vào 2 thìa canh nước mắm + nước cốt chanh + ½ thìa cà phê tiêu xay + thơm đã băm nhuyễn + nước lọc rồi khuấy đều, bạn sẽ thu được hỗn hợp nước sốt sền sệt.

    Bước 5: Hoàn thành thịt thăn heo sốt chua ngọt

    Thịt thăn heo chiên xù giòn tan

    – Thịt thăn: 400g

    – Bột chiên xù

    – Bột chiên giòn

    – Trứng gà: 1 quả

    – Sữa tươi không đường: 1 thìa canh

    – Muối tiêu: ½ thìa cà phê

    – Dầu ăn

    Các bước làm thịt thăn heo chiên xù

    Bước 1: Rửa sạch thịt thăn sau đó thái lát mỏng khoảng 1cm, sau đó dùng bua chuyên dụng đập dập để thịt thăn heo dễ ngấm gia vị hơn, hơn nữa sau khi chiên thịt sẽ không bị cong. Tiếp theo bạn thoa muối tiêu lên cả 2 bề mặt thịt. Sau đó thoa thêm một ít dầu ăn để thịt mềm hơn. Cuối cùng bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Đổ bột chiên giòn ra đĩa

    – Đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa khác

    – Đập trứng ra một chiếc bát con, cho sữa tươi không đường vào rồi đánh đều

    Bước 3: Bắt đầu chiên thịt

    – Gắp lần lượt từng miếng thịt thăn heo đã ướp qua lớp bột chiên giòn, sau đó nhúng vào bát trứng, cuối cùng là nhúng vào đĩa bột chiên xù. Bạn hãy làm thật cẩn thận sao cho khi nhúng qua mỗi lớp bột đều bao phủ hết miếng thịt.

    – Cho thịt vào chảo dầu đang sôi và bắt đầu chiên. Làm liên tục như vậy cho đến khi hết thịt. Chiên thịt với lửa vừa để thịt bên trong chín đều, lớp ngoài lại vừa giòn ngon, như vậy mới đạt tiêu chuẩn. Thịt sau khi được chiên chín bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • Món Ngon Cuối Tuần: Chia Sẻ 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Chay Và Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Trứng Cho Bữa Tối Thơm Ngon
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Trứng Cuộn Thịt Bò
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Thịt diềm thăn bò Mỹ là bộ phận nào?

    Có lẽ những người không thường xuyên đi chợ sẽ khó có thể hình dung cũng như băn khoăn rằng, thịt diềm thăn bò Mỹ là gì? Nó nằm ở bộ phận nào trên cơ thể con bò. Đây là phần thịt được lọc riêng ra từ phía dưới bụng của con bò. Nhiều người còn gọi chúng là thịt yếm, nhiều người còn gọi là thịt yếm, vì chúng nằm phía dưới. Đây cũng chính là phần thịt có độ thơm ngon đặc biệt, thịt của chúng khá mềm, ngậy nhưng không ngấy. Do nằm phía dưới bụng nên thịt diềm thăn bò Mỹ có có các mô thịt nạc nằm xen kẽ với các phần thịt nạc. Chính vì vậy, dù có một chút mỡ nhưng chúng không hề ngấy, ngược lại vô cùng thơm ngon và dễ ăn.

    Cách cơ chế thịt diềm thăn bò Mỹ

    Để món ăn có hương vị thơm ngon thì một vài bí quyết nhỏ khi chế biến sẽ giúp bạn giữ được hương vị thơm ngon của sản phẩm cũng như có được một món ăn hấp dẫn. Muốn giã đông đúng cách mà không làm thịt bị mất nước và bị khô sau khi chế biến, trước khi sử dụng, bạn nên cho chúng xuống ngăn mát của tủ lạnh một vài tiếng. Do nằm phần dưới bụng nên không tránh khỏi một số mỡ ở bên ngoài. Nếu bạn không muốn, bạn có thể loại bỏ chúng.

    3 món ngon chế biến từ thịt diềm thăn bò Mỹ

    Phần thịt này rất được các tín đồ của các món nướng ưa chuộng. Nói như vậy có thể thấy khi nướng hương vị của chúng rất thơm ngon. Sự kết hợp hài hòa giữa phần mỡ và phần nạc sẽ giúp cho món nướng của bạn không bị cháy. Không chỉ vậy, khi kết hợp với các loại rau khác sẽ rất vào vị. Bên cạnh đó, thịt diềm thăn bò Mỹ còn được dùng nhiều trong các món lẩu. Thịt của chúng khá mềm và hấp dẫn nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ sử dụng. Cuối cùng, diềm thăn hầm dưa chua hay làm sốt vang chính là món ăn ngốn cơm nhất.

    Để có được những món ăn hấp dẫn thì việc lựa chọn thực phẩm là nguồn thịt diềm thăn bò tươi ngon là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bạn nên đến các địa chỉ uy tín như Vimex Food để có được sự lựa chọn an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Một Số Món Ngon Từ Thịt Bò Để Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà
  • 11 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Tại Nhà
  • Món Ngon Dinh Dưỡng Với Thịt Bò Hầm Đu Đủ Xanh
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Thịt Vai Heo Làm Món Gì?
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn
  • Thịt thăn và thịt thăn chuột lợn là gì? Chúng khác nhau như thế nào? Có thể nói, đây là phần thịt mềm và ngon trên cơ thể lợn. Có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ loại thịt này. Vậy với thịt thăn chuột heo bạn nên nấu món gì để mang lại bữa ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình? Mời các chị em nội trợ cùng theo dõi những thông tin sau.

    1. Thịt thăn là gì?

    Thịt thăn là bộ phận được cắt từ bắp thịt, được xem là một trong những phần thịt đắt nhất trên thân con lợn, xếp vị trí “á quân” về chất lượng thịt (sau thịt áp sườn). Miếng thịt thăn thuần nạc, đặc thịt, cắt thớ nhỏ và có độ kết dính cao.

    Nếu các bà nội trợ muốn chế biến món ăn ngon với thịt heo bằng phương pháp hấp, xào hoặc cắt lát mỏng để cuốn, thì thịt thăn heo là sự lựa chọn tuyệt vời.

    Có rất nhiều công thức chế biến các món ăn ngon từ thịt thăn

    Bên cạnh những phương pháp chế biến thông thường, các chị em nội trợ cũng có thể nấu theo cách nướng bỏ lò, rán hoặc băm nhỏ để nấu canh.

    Sự khác biệt giữa thịt thăn và nạc thăn: Rất nhiều người thường gọi chung thịt thăn là nạc thăn (hoặc ngược lại) bởi đặc điểm phần thịt dày, chắc và thớ thịt dài. Một trong những tiêu chí điển hình để phân biệt thịt thăn và nạc thăn là căn cứ vào thớ thịt được cắt. Thịt thăn là một khúc thịt dài, hẹp, không xương được cắt từ bắp thịt. Khi còn tươi sống, thịt thăn có màu đỏ sẫm. Nạc thăn có kích thước lớn hơn và dẹp hơn, có thể có xương hoặc không xương.

    2. Thịt thăn chuột lợn là gì?

    Thịt thăn chuột lợn còn có một cái tên khác đó là thịt thăn nội, được cắt từ khoang bụng của con lợn, dọc theo 5 đốt xương sống cuối cùng cho đến phần xương chậu. Chính vì đây là phần mà heo không hoạt động, nên thịt tương đối mềm và ít calo. Song, thịt lại sở hữu những chất béo giúp hấp thụ vitamin và có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

    Người dùng có thể tìm thấy loại thịt này trong các thực phẩm như chả lụa, chà bông. Đây cũng chính là loại thịt cực kỳ thích hợp cho trẻ em và phụ nữ mới sinh.

    Chả lụa là món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt thăn chuột lợn

    Thịt thăn chuột thường được bán với dạng nguyên miếng dài, ít mỡ. Trước khi nấu, các bà nội trợ nên lưu ý lọc bỏ bạc nhạc và chỉ nên thực hiện các phương pháp nấu nhanh. Nếu không, thịt sẽ dần bị khô, dai và không còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu.

    3. Top 3 món ngon chế biến từ thịt thăn chuột lợn

    1. Thăn chuột lợn sốt táo

    Thăn chuột lợn sốt táo – món ăn mang phong cách Tây Âu

    Nguyên liệu chính:

    ● 300gr thăn chuột lợn

    ● 100gr khoai tây nghiền

    ● 100gr cà rốt bào sợi

    ● 2 quả táo

    ● 1/4 thìa cà phê lá thơm rosemary (hay còn gọi là lá cây hương thảo, thường thấy ở các siêu thị bán hàng ngoại nhập)

    ● 250ml vang trắng

    ● 15g bơ

    ● 1/2 thìa canh mứt dâu đỏ

    ● 60ml kem tươi

    ● Hành tây, bột ngô sánh và một số nguyên liệu phụ gia khác

    Cách làm:

    Để thực hiện phần xốt táo, trước tiên bạn nên xào táo đã cắt nhỏ với hành tây và bơ, cho rượu vang và nước dùng vào ninh nhừ và bỏ vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho lá rosemary và mứt dâu khuấy tan đều, rồi cho phần kem tươi vào hỗn hợp.

    Với nguyên liệu chính là thịt thăn chuột lợn, bạn có thể ướp thịt bằng những nguyên liệu đơn giản như muối, tiêu. Cho lá rosemary rán qua với dầu ăn và táo bổ cau, cho thêm ít vang trắng. Cuối cùng, cho thịt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần bày ra thịt ra đĩa cùng với khoai tây nghiền và rau luộc, đổ thêm sốt lên trên.

    2.Thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh

    Thịt thăn heo xốt nấm tiêu xanh

    Nguyên liệu chính:

    ● 500gr thịt thăn heo

    ● 10gr lá thyme tươi (cỏ xạ hương)

    ● Tỏi băm, hành tím

    ● 30gr bột xốt nâu Demi Glace

    ● 50gr nấm đông cô tươi

    ● 50gr kem tươi và 50gr sữa tươi không đường

    ● 50gr rượu vang đỏ

    ● 10gr bơ lạt

    ● 30gr tiêu xanh

    Cách làm:

    Sau khi sơ chế và tẩm ướp thịt thăn heo, bạn cần tiến hành làm nóng chảo và áp chảo thịt cho đến khi vàng đều hai mặt. Sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để thịt chín vàng.

    Để pha nước xốt, trước tiên bạn nên phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng.

    Tiếp đến cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt để tạo được mùi thơm. Cho thêm xốt Demi Glace đã nấu sệt và giảm nhỏ lửa. Cuối cùng, cho thêm kem béo, sữa tươi và bơ lạt khi đã vặn lửa nhỏ nhất hoặc tắt lửa, ở bước này bạn cần phải quậy thật đều tay để tránh tình trạng kết tủa.

    Nếu bạn tắt lửa, phần sốt có thể sẽ mịn hơn đấy!

    Khi trình bày, bạn chỉ cần cắt thịt thăn thành miếng vừa ăn, ăn cùng với xốt và bánh mì hoặc xà lách.

    3. Thịt thăn heo lúc lắc

    Món thịt thăn heo lúc lắc từ MEATDeli

    Nguyên liệu chính:

    ● 350gr thịt thăn heo

    ● 50gr ớt xanh Đà Lạt

    ● 50gr ớt đỏ Đà Lạt

    ● 50gr ớt vàng Đà Lạt

    ● Hành lá, hành tây và ớt sừng

    Để thực hiện món ăn này, sau khi bắc chảo dầu nóng, bạn tiến hành cho thịt đã ướp vào chao sơ nhanh với lửa lớn.

    Cho các loại ớt vào chao sơ với lửa và vớt ra ngay.

    Phi thơm bơ với thỏi và xào thịt các loại ớt. Khi này bạn nên để lửa lớn và xóc chảo đều tay. Cuối cùng, thêm một chút dầu hào với tiêu để tạo thêm gia vị thơm lừng cho món ăn.

    Khi bày ra đĩa, bạn có thể trang trí để cho món ăn thêm phần đẹp mắt bằng cách bỏ hành chẻ ngò rí lên trên cùng.

    Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể phân biệt được các khái niệm thịt thăn và thịt thăn chuột lợn là gì. Có vô vàn những món ăn được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau với thịt thăn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý lựa chọn những loại thịt sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều người tiêu dùng hiện đại đã lựa chọn các sản phẩm thịt mát Meat Deli được sản xuất theo công nghệ châu Âu, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch an toàn, mang đến bữa ăn ngon lành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100