Mê Mẩn Với Món Ngon Từ Bò Viên Thơm Ngon Đủ Chất

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bòn Bon Có Tốt Không?
  • Những Món Ngon Dân Dã Từ Bồn Bồn Miền Tây
  • Món Ngon Từ Bông Bí
  • 5 Món Từ Bông Cải Xanh Giúp Bạn Ăn Ngon Miệng Hơn * Hello Bacsi
  • Bí Quyết Chọn Bông Cải Ngon Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Bông Cải
  • Bò viên vốn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn. Bạn vẫn thường cho bò viên vào mì gói, nấu canh hay thậm chí là thêm vào món kho. Bạn có bao giờ nghĩ bò viên còn có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn khác?

    Bò viên nướng sốt cà

    Bò viên nướng sốt cà lạ mà quen. Bạn có thể dùng bò viên mua tại các siêu thịt về sốt cùng với sốt cà, hoặc tự tay làm bò viên.

    Bạn chỉ cần xay nhuyễn thịt bò, trộn đều chúng với trứng, muối, tiêu, hành tây băm nhỏ và bột chiên xù.

    Vo viên đặt bò vào lò nướng 12 – 15 phút. Trong khi nướng thịt bạn chuẩn bị nước sốt cà chua với sốt cà, mật ong, nước tương. Thịt đã nướng xong cho vào nước sốt đun thêm 5 phút là xong.

    Nếu không có nhiều thời gian thì bò viên chế biến sẵn cùng tương cà bán tại siêu thị là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

    Bò viên sốt tương

    Tương tự như bò viên nướng sốt cà, bạn cần trộn đều thịt bò cùng các nguyên liệu khác để tăng hương vị của chúng. Với bò viên sốt tương bạn sẽ cần t rộn thịt bò với nấm mỡ, hành lá, tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu, mè.

    Vo viên đặt bò vào lò nướng trong 20 phút, song song đó bạn chuẩn bị nước sốt với nước ép thơm, nước tương, gừng, bột bắp, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình bạn.

    Bò viên nướng xong bạn cho vào đun cùng nước sốt khoảng 5 – 7 phút.

    Bò viên khoai tây

    Thông thường khi làm bò viên bạn sẽ nướng nhưng với bò viên khoai tây lại hoàn toàn khác.

    Thịt bò xay sẽ được xào cùng hành tây cắt nhỏ, để ráo nước. Trộn đều thịt bò cùng khoai tây nghiền, vo viên thịt bò và khoai tây, đặt chúng vào tủ lạnh 30 phút.

    Lúc này bạn chuẩn bị 1 chén bột mì, một chén trứng gà, 1 chén bột chiên xù. Lần lượt nhúng bò viên vào trứng gà, bột mì, trứng gà, bột chiên xù. Lần lượt đến khi hết bò viên.

    Chiên bò viên trong chảo ngập dầu. Khi bò viên vàng đều là được.

    Biếu tấu món ăn cùng bò viên

    Bạn không có nhiều thời gian để tự làm bò viên tại nhà, bạn vẫn có thể sử dụng bò viên chế biến sẵn được mua tại siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm.

    Tương tự như thịt bò, bạn có thể dùng bò viên trong các món lẩu bò, bún bò, phở bò.

    Ngoài ra để tăng thêm hương vị bạn có thể dùng bò viên với các món có sốt như bò viên sốt cà, bò viên sốt tương.

    Bò viên chiên đơn giản ăn kèm với tương cà cũng là món ăn xế cho bé yêu rất tốt.

    Bò viên tự lại tại nhà hay bò viên chế biến sẵn đều có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau. Còn ngại gì mà không thử trổ tài cho cả gia đình thưởng thức món bò viên của riêng bạn.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Hcm) Khám Phá Địa Điểm Mới: Bò Tơ Cù Đất
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • Bò Tơ Nhân Phát
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Món bò viên nướng với nước sốt chắc hẳn là món khoái khẩu đối với những người đã từng được ăn. Nhưng đây cũng là món ăn khá xa lạ với nhiều người. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò viên nướng với nước sốt cực ngon. Đảm bảo với công thức bò viên nướng đậm đà thơm phức này hẳn sẽ làm bạn muốn ăn mãi thôi!

    Nguyên liệu để làm bò viên nướng:

    Phần thịt bò viên:

    • 900g thịt bò

    •  250g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù các loại)

    •  200ml sữa tươi

    • 1 củ hành tây (băm nhỏ)

    • 2 quả trứng

    • 1 thìa canh muối

    • 1 thìa canh hạt nêm 

    • 1 thìa cà phê hạt tiêu rang xay. (Nhiều hay tùy vào khẩu vị ăn cay của mỗi người)

    Phần sốt:

    • 10g bơ

    • 2-4 tép tỏi

    • 125ml mật ong

    • 200ml sốt cà chua.

    • 15ml xì dầu

    Sơ chế nguyên liệu cho món thịt bò viên nướng

    • Thịt bò mua về bạn rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn hoặc cho thịt bò vào cối xay thịt để xay nhuyễn. Nếu không có cối xay thịt, bạn nên bỏ thịt vào tủ lạnh cho se mặt thịt lại thì khi thái và băm, thịt sẽ nhanh nhỏ hơn.

    • Tỏi bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    • Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ

    • Đập hai quả trứng vào một cái bát rồi dùng dụng cụ đánh trứng để đánh đều

    Cách làm món bò viên nướng đơn giản như sau:

    Bước 1:

    Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 170-180 độ C. Ngâm vụn bánh mì trong sữa tươi cho bánh mềm, sau đó trộn đều thịt bò xay, vụn bánh mì, trứng đã đánh tan, 1 thìa canh muối và 1/2 thìa canh hạt tiêu vào với nhau.

    Bước 2:

    Bạn tráng một lớp dầu ăn lên khay nướng. Tiếp đó bạn viên thịt thành những viên nhỏ, tròn đều như nhau và sắp sẵn đều vào khay (không đặt thịt quá sát nhau) 

    Bước 3

    :

    Sau đó khi lò nướng đã nóng sẵn, bạn cho thịt vào lò nướng thịt trong khoảng 12-15 phút thì lấy ra để cho nguội bớt. Lúc này bạn sẽ có những viên thịt nướng dậy mùi thơm phức trông rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Bước 4:

    Trong lúc chờ thịt chín, bạn sẽ làm phần sốt để rưới lên trên thịt. Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 10g bơ vào nồi, đun ở lửa vừa để bơ tan chảy hết, sau đó thêm tỏi băm rồi phi nhanh cho đến khi hỗn hợp bơ tỏi dậy mùi thơm. Thêm vò chảo bơ tỏi 125ml mật ong, 15ml xì dầu và 250ml sốt cà chua vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để cho hỗn hợp nước sốt hòa quyện đều với nhau.

    Bước 5:

    Sau khi hỗn hợp nước sốt bạn làm sôi lên, dậy mùi thơm. Cho phần thịt viên đã nướng xong vào một cách nhẹ nhàng để tránh làm nước sốt văng lung tung và nấu thêm với lửa vừa khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp. Chú ý không nấu thịt viên với nước sốt với lửa quá to, viên thịt sẽ bị vỡ ra, nếu lửa nhỏ quá thịt cũng sẽ mềm nhũn, đun lửa vừa phải thì vỏ ngoài thịt sẽ dẻo dai nhờ đã nướng chín, phía trong mềm ngọt thấm vị nước sốt đậm đà. 

    Thành phẩm thu được:

    Món ăn sau khi hoàn thành có màu rất đẹp mắt với màu đỏ của sốt cà, tạo cảm giác ấm cúng cho bữa cơm. Viên thịt tròn đẹp, không bị vỡ ra thành mảnh vụn.Miếng thịt bò viên hấp dẫn, thấm gia vị, ăn vào mềm ngọt, tan chảy trong miệng. Nước sốt chua ngọt của món thịt bò viên thơm ngon, dễ ăn, đậm đà hương vị. 

    Một số lưu ý khi làm thịt bò viên với nước sốt:

    Nếu bạn mua thịt bò xay sẵn, bạn nên mua thịt bò ở siêu thị hoặc những nơi có kiểm định an toàn thực phẩm, tránh mua thịt bò không có nguồn gốc xuất xứ hoặc để quá lâu sẽ mất vệ sinh và chất dinh dưỡng. 

    Nếu Sử dụng cối xay thịt ở nhà để xay thịt làm bò viên thì khi mua về bạn cắt nhỏ thịt ra, cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông một lúc rồi mới đem xay để tránh bết dính. Thịt sau khi xay nên dùng chày giã nhuyễn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt dai hơn, khi ăn sẽ sần sật ngon hơn.

    Bạn có thể làm một lúc nhiều thịt viên, ăn không hết cũng có thể bảo quản bò viên bằng cách bọc kín rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh là có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài, khi nào ăn đến thì lấy ra nướng rồi sốt cùng nước sốt cà chua. Cách làm này vừa tiết kiệm được thời gian vừa làm món thịt bò viên với nước sốt giữ nguyên được độ ngon và độ dinh dưỡng.

    Thịt bò tuy là thực phẩm giàu protein,  tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể bổ sung máu và làm săn chắc cơ bắp. Nhưng đối với những người bị bệnh gút,  các quan đến xương khớp hay người khó tiêu hóa thì nên hạn chế ăn.

    Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món bò viên nướng với nước sốt ngon tuyệt rồi.

    Công thức chế biến món ăn này cũng đơn giản phải không các bạn? Món bò viên nướng này có thể ăn kèm với spaghetti hay với cơm đều rất ngon cả. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Bò Quanh Lửa Hồng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Sau Ốm Mau Hồi Người
  • Top 10+ Món Ăn Kèm Với Rau Sống Ngon Nhất
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ngon Và Dinh Dưỡng
  • 20 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Nức Tiếng Hà Nội
  • Bò viên nướng sốt

    Món bò viên nướng sốt này không những hấp dẫn, đậm đà thơm phức mà còn bảo đảm an toàn chất lượng của bò viên nữa. Với phần sốt đầy hương vị sẽ khiến món bò viên của bạn ngon hơn ngàn lần đấy! Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, khá dễ làm cùng các nguyên liệu đơn giản, vào bếp nấu nướng cho cả nhà nào.

    Nguyên liệu làm Bò viên nướng sốt

    • 900g Thịt bò xay
    • 250g Bột chiên xù
    • 200ml Sữa tươi
    • 1 củ Hành tây
    • 2 quả Trứng gà
    • 5g Muối
    • 3g Tiêu
    • 10g Bơ
    • 1/2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 125ml Mật ong
    • 200ml Sốt cà chua
    • 15ml Nước tương

    Hướng dẫn làm Bò viên nướng sốt

    – Đầu tiên, làm nóng lò ở 170 độ C. Ngâm bột chiên xù trong sữa tươi cho mềm, sau đó trộn đều thịt bò xay, hành tây băm nhỏ, bột chiên xù, 2 quả trứng, muối và tiêu vào với nhau.

    – Viên thịt thành những viên nhỏ, sắp sẵn lên khay để nướng. Sau đó, nướng thịt trong khoảng 12-15 phút thì lấy ra để cho nguội bớt.

    – Trong lúc chờ thịt chín, làm phần sốt rưới lên trên. Cho bơ vào nồi, đun ở lửa vừa để bơ tan hết, sau đó thêm tỏi băm rồi phi nhanh. Thêm mật ong, nước tương và 200ml sốt cà chua vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.

    Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

    • 450g Thịt bò xay
    • 6 muỗng canh Nước ép thơm
    • 5 muỗng canh Nước tương
    • 100g Nấm mỡ
    • 1/4 trái Ớt chuông
    • 1/2 cây Hành lá
    • 2 muỗng canh Bột mì
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
    • 1 muỗng cà phê Gừng băm
    • 3 muỗng canh Đường trắng
    • 2 muỗng canh Giấm
    • 2 muỗng cà phê Bột bắp
    • 1 muỗng cà phê Rượu trắng
    • 1 muỗng cà phê Mè trắng

    Nguyên liệu Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

    – Nấm mỡ rửa sạch, cắt chân nấm, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ. Rang mè chín.

    Hướng dẫn làm Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

    – Cho thịt bò xay ra chén, thêm vào nấm mỡ, hành lá, tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu. Dùng nĩa hoặc đeo găng tay nylon trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

    – Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút mè rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

    Khoai tây thịt bò viên

    Khoai tây bùi bùi kết hợp cùng thịt bò, rồi vo viên lại, đem chiên khiến món khoai tây thịt bò viên trở thành món khoái khẩu của nhiều bạn nhỏ. Hơn nữa, món khoai tây giàu dinh dưỡng này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả người bệnh. Lưu lại công thức khoai tây thịt bò viên vào danh sách những món ăn vặt vừa ngon vừa dễ làm ngay nào!

    • 4 củ Khoai tây
    • 450g Thịt bò xay
    • 1 củ Hành tây
    • 1 chén Dầu ăn
    • 1 muỗng canh Bơ
    • 1 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
    • 3 quả Trứng gà
    • 2 gói Bột chiên xù
    • 1/2 chén Bột mì

    Nguyên liệu làm Khoai tây thịt bò viên

    – Khoai tây gọt vỏ, cắt đôi, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Vớt khoai tây ra, để nguội và thật ráo nước. Tốt nhất nên để nguyên khoai tây trong nồi, chắt sạch nước rồi đun nhẹ giúp hơi nước ở khoai tây bốc hơi hoàn toàn.

    – Bỏ khoai tây vào tô, nghiền nhuyễn. Thêm tiêu và bơ vào.

    Hướng dẫn làm Khoai tây thịt bò viên

    – Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tây cắt nhỏ vào. Xào cho đến khi hành tây mềm và thơm. Đổ thịt bò xay vào xào cùng, dùng muỗng gỗ đảo đều. Khi thịt chín tới, bỏ thêm muối và tiêu. Tắt bếp, để nguội thịt bò hành tây.

    Lẩu bò viên sa tế

    Bò viên mà làm lẩu thì còn gì tuyệt hơn chứ? Cả gia đình sum vầy bên nồi lẩu nóng hổi, thơm mùi sả, cay nồng của ớt và vị ngọt từ xương hầm. Gắp một chút bún, chút rau, múc một miếng nước có bò viên, đuôi bò, có đậu hũ chiên nữa thì ôi thôi, không còn gì tuyệt vời hơn, nhất là được thưởng thức trong tiết trời lành lạnh nữa chứ!

    • 1kg Xương đuôi bò
    • 300g Bò viên
    • 200g Thịt bò
    • 6 cây Sả
    • 1/2 củ Hành tây
    • 2 nhánh Hành lá
    • 2 muỗng cà phê Muối
    • 2 muỗng canh Hạt nêm
    • 1/2 muỗng canh Nước mắm
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 2 trái Ớt
    • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
    • 300g Cải thảo
    • 4 cây Cải bẹ xanh
    • 2 miếng Đậu hũ chiên
    • 1 vỉ Cá viên
    • 2 muỗng cà phê Dầu điều
    • 1/2 muỗng cà phê Giấm
    • 1 muỗng cà phê Bột ngọt

    – Sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, một nửa phần sả đem bằm nhuyễn.

    Nguyên liệu làm Lẩu bò viên sa tế

    – Xương đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước, thêm giấm, muối, cho vào đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch. Cho xương vào nồi, đun cùng các khúc sả thêm muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

    – Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp vào đĩa.

    Hướng dẫn làm Lẩu bò viên sa tế

    – Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm rồi cho sả bằm vào xào thơm. Xào khoảng 5 phút thì rưới vào nước mắm và ớt bột, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Nghiền
  • Cách Làm 4 Món Nui Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Bé Ăn Ngon Đậm Đà
  • Tự Làm Bánh Nướng Bánh Trung Thu Cho Bé
  • Có Thể Bạn Chưa Biết: 6 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối
  • Top 71 Quán Ăn Ngon Hà Nội Giá Rẻ Nổi Tiếng Đáng Ghé Thưởng Thức
  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xốt Nước Tương Đậm Đà Ngon Cơm
  • 5 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Xào Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • 4 Món Ăn Ngon,đơn Giản Từ Thịt Bò Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Khoai tây bùi bùi kết hợp cùng thịt bò, rồi vo viên lại, đem chiên khiến món khoai tây thịt bò viên trở thành món khoái khẩu của nhiều bạn nhỏ. Hơn nữa, món khoai tây giàu dinh dưỡng này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả người bệnh.

    Với nguyên liệu đơn giản, bạn đã biến bữa ăn gia đình bạn với món canh bò viên hấp dẫn.

    Hương vị này làm dân “ăn hàng” phải mê mẩn với lớp vỏ giòn thơm nhưng khi cắn chạm vào trong thì cái đậm đà, dai dai lại thổi bùng trong miệng. Viên chả bò nhỏ nhắn nhưng lại tạo nên sức hút kì lạ, phải ăn mấy xiên mới thỏa lòng. Bò viên chiên đúng là một “thành viên” của những món viên chiên lẫy lừng không thể thiếu trong mỗi gia đình.

    Các dòng máy chế biến thịt Viễn Đông

    Viễn Đông cung cấp đầy đủ và đa dạng các dòng máy chế biến thịt, giúp bạn tiết kiệm đến 90% thời gian so với phương pháp thủ công.

    Không chỉ các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn mới đầu tư máy móc, mà với xu hướng hiện đại hoá, các hộ gia đình và hàng quán nhỏ cũng sử dụng máy chế biến thực phẩm. Các món ăn của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn, đẹp mắt hơn rất nhiều nhờ có sự hỗ trợ của máy xử lý thịt.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lai Rai Với Thịt Bò Khô Ngày Tết
  • Món Ngon Với Thịt Bò Luộc Gừng Sả Cho Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Khổ Qua Xào Thịt Bò
  • 17 Món Từ Thịt Bò Dùng Trong Các Đám Tiệc Đãi Khách
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Chua Ngọt Lạ Miệng Ngon Cực Ngon
  • Món Ngon Từ Bò Viên Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 2 )
  • Thực Đơn 14 Ngày Cho Cả Gia Đình Siêu Tiết Kiệm
  • 13 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Dành Cho 4 Người Siêu Tiết Kiệm
  • Làm Bánh Đơn Giản Với Bột Mì Mà Bạn Nên Tận Dụng
  • Các Món Đãi Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà Ngon & Hấp Dẫn
  • Món ngon từ bò viên không thể bỏ qua

    1. Bò viên nướng sốt cà

    Các bạn chuẩn bị bò viên mua sẵn tại chợ, siêu thị hoặc tự chế biến bò viên ngay tại nhà bằngmáy xay thịt làm bò viên 3A. Nếu bạn là tín đồ yêu thích các món từ thịt xay thì nên trang bị máy xay thịt để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe cũng như tiện lợi mỗi khi nấu nướng.

    Các bước thực hiện:

    Nếu tự xay thịt thì các bạn khuấy đều với trứng, muối, tiêu, hành tây băm nhỏ và bột chiên xù cho đều vào nhau. Tiếp theo vo thịt bò nhuyễn thành từng viên, để vào lò nướng trong khoảng từ 12 – 15 phút.

    Trong lúc đợi nướng thịt, các bạn làm nước sốt cà chua. Xay nhỏ cả chua, mật ong, nước tương và nấu cho chín đều. Thịt đã nướng xong cho vào nước sốt và đun thêm 3 phút là có thể dùng được. nếu bạn không có thời gian thì có thể dùng giải pháp mau tương cà sẵn có ở siêu thị.

    2. Bò viên sốt tương

    Đối với món ăn này thì các bạn cần sử dụng thịt bò xay. Nên tự chế biến bằng máy xay thịt bò viên để có thể trộn thêm những nguyên liệu khác để tăng hương vị thơm ngon cho viên bò. Để làm món bò viên sốt tương, các bạn cần trộn thịt xay với nấm mỡ, hành lá, tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối trứng gà, tiêu mè.

    Sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu, các bạn vo viên bò lại và đưa vào lò nướng trong 20 phút. Các bạn chuẩn bị nước sốt như sau: Cho nước ép thơm, nước tương, gừng, cùng với bột bắp vào trộn đều. Các bạn thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Sau khi thịt được nướng chín, các bạn bỏ vào sốt để nấu cùng nước sốt, nên nấu khoảng 5 – 7 phút để thịt thấm nước sốt, thơm ngon và dậy mùi hơn.

    3. Bò viên khoai tây

    Đây là một món ăn khá đặc biệt, không giống như 2 món ăn trên.

    Món ăn này thì các bạn không thể sử dụng bò viên sẵn mà cần dùng thịt bò xay nhuyễn. Sau đó xào cùng hành tây đã cắt nhỏ. Tiếp theo, trộn thịt bò đã xào cùng với khoai tây nghiền, trộn đều tay để nguyên liệu quyện vào nhau.

    Sau khi đã có được hỗn hợp thịt bò và khoai tây, các bạn vo thành viên vừa ăn, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Trong lúc chờ đợi, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm vỏ, bao gồm 1 chén bột mì, một chén trứng gà, 1 chén bột chiên xù. Đánh tan hỗn hợp này hòa trộn vào nhau. Lần lượt nhúng các viên bò vào hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn và chiên ngập dầu đến khi chúng vàng giòn.

    Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Lõi Nạc Vai Bò Mỹ, Ai Ăn Cũng Ghiền!
  • 8 Món Ngon Từ Thịt Bò Thơm Nức Mũi
  • Học Cách Luộc Thịt Bò Ngon, Không Bị Dai
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Kobe Dành Cho Người Sành Ăn
  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Hẹ
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Bạn thực sự phải dành thời gian để làm món ăn này ở nhà

    Chúng ta đã quen với việc mua những thịt bò viên Thái Lan đã được làm sẵn, nhưng có thể tự làm chúng. Các quả bóng sẽ tốt hơn và khỏe mạnh hơn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng một số loại thịt tốt.

    Công thức khá dài và khó làm, vì vậy bạn nên tạo ra một số lượng lớn các viên thịt bò khi làm ra và lưu trữ chúng trong tủ đông. Rất dễ dàng để điều chỉnh công thức bằng cách thay thế thịt bò bằng thịt gà, thịt lợn, cá, tôm ….

    Có rất nhiều cách để thưởng thức chúng: trong nước dùng hoặc súp, nướng, hấp, chiên … Ở Thái Lan, chúng chủ yếu được làm từ thịt lợn và dễ dàng tìm thấy chúng trong các cửa hàng thức ăn đường phố, mọi người nhúng chúng vào nóng nước sốt cay và đi kèm với chúng với các loại thảo mộc. Ở Việt Nam, phiên bản thịt bò được ưa thích cho món phở gọi là Phở. Chúc ngon miệng.

    Thành phần cho 30 viên thịt bò

    • 500g thịt bò
    • 15g tinh bột ngô
    • 10g muối
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê bột nở
    • Thìa tiêu

    Cách chế biến thịt bò viên Thái Lan

    • Thịt bò xay nhuyễn
    • Tẩm ướp gia vị trong 30 phút
    • Lặn thịt bò xay nhuyễn thành những viên bi có đường kính khoảng 3cm
    • Sau khi lặn xong, số lượng tương đối nhiều để dự trữ trong tủ lạnh
    • Cho các viên thị bò vào nồi, luộc chín
    • Để nguội thịt bò đã chín ra phơi nguội
    • Cho vào túi bóng hút chân không bảo quản
    • Cho tủ lạnh ăn dần

    Các món ăn chế biến với thịt bò viên

    Thịt bò viên có thể ăn với các món phở, hoặc nướng, rán. Chế biến cũng rất đơn giản, bỏ thịt viên đã chế biến sẵn ra, giã đông, và cho vào chế biến. Món ăn thịt bò viên rất ngon khi ăn cùng với các hương vị đi kèm.

    Ở Việt Nam món phở được dùng nhiều với thịt bò viên, món này món ăn dân giã, tạo hương vị thơm ngon. Cách thức chế biến cũng nhanh, phù hợp với những người bận rọn công việc, mà vẫn muốn có một bát phở ngon vào buổi sáng.

    Món thịt bò viên sốt cà chua cũng là món ăn ngon, món này cũng đẽ chế biến, chỉ cần vài quả cà chua dầm khi nấu, ta cho thị bò viên đã giã đông và cho vào nấu cùng, trộn đều. Sau khi thịt chín đổ thêm chút nước đun xôi và cuối cùng cho thêm gia vị và vài cọng hành là món ngon tuyệt, đã sẵn sàng phục vụ bạn

    Nói chung thị bò viên có rất nhiều cách chế biến với món ăn, nhưng điều quan trọng nhất là ta chọn được thịt bò ngon làm đúng cách, tuy mất thời gian nhưng luôn đem lại cho gia đình bạn những món ngon phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !
  • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Làm Món Thịt Bò Xào Su Hào Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Hào Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Ăn
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Làm Thịt Bò Viên Xào Nấm Kim Châm Theo Phong Cách Nhà Hàng
  • Bò Khô Viên Thu Ba

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Cách Dùng Thêm Bia
  • Những Mẹo Vặt Bạn Cần Biết Để Nấu Ăn Ngon Hơn
  • 15 Mẹo Trong Nhà Bếp Giúp Cho Món Ăn Của Bạn Được Hoàn Hảo Hơn
  • Độc Đáo Khô Cá Lau Kiếng Miền Tây
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Bưởi
  • Thịt bò khô viên Thu Ba là sản phẩm được chế biến từ những miếng thịt bò được cắt thành từng khối lập phương, khi ăn vào miệng rất mềm và có vị khác biệt hơn so với bò khô sợi hay bò khô miếng.

    Bảng giá thịt bò khô Thu Ba

    1. Thịt bò khô miếng: 89.000đ/100g
    2. Thịt bò khô sợi: 89.000đ/100g
    3. Thịt bò khô viên: 267.000đ/300g
    4. Thịt bò khô cây: 267.000đ/300g

    Thịt bò khô viên được chế biến theo công thức gia truyền của Thu Ba nên thịt khi ăn vẫn đầy đủ hương vị và có thể để trong thời gian dài.

    Các thành phần có trong thịt bò khô viên Thu Ba

    Đường RS, gừng, sã, ớt, tỏi, bột ngọt, muối ăn.

    Quy trình chế biến sản phẩm thịt bò khô viên Thu Ba

    Thịt bò khô viên Thu Ba, được chế biến trên dây chuyền và quy trình sản xuất hiện đại chuyên nghiệp, k ết hợp với bí quyết chế biến gia truyền. Không sử dụng bất kì 1 hợp chất hoặc hóa chất bảo quản nào. Sản phẩm mang lại hương vị và màu sắc hoàn toàn tự nhiên.

    Hướng dẫn cách bảo quản thịt bò khô luôn được thơm ngon

    Thịt bò khô Thu Ba, sau khi sản xuất đã được đóng gói rất kĩ. Có hạn sử dụng trong thời gian một năm. V ới điều kiện bảo quản nơi thoáng mát và chưa bóc bao bì. Vì sau khi mở bao bì, thịt bò khô rất dễ bị các vi khuẩn hiếu khí, có sẵn trong môi trường tấn công. Bản thân khô bò vẫn còn độ ẩm, các vi khuẩn nấm mốc, bụi bặm cũng làm cho thịt bò trở nên dễ hỏng hơn bao giờ hết.

    Thông thường, thời hạn sử dụng cho thịt bò khô sau khi tiếp xúc với môi trường là 1 – 5 tháng tùy theo cách bảo quản của người tiêu dùng, môi trường tiếp xúc càng ẩm, càng nhiều vi khuẩn thì nguy cơ bị hỏng, mốc càng cao.

    Cách bảo quản tốt nhất là giữ thịt nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nên bảo quản lạnh. Không nên mở bao bì, hoặc không cho không khí lọt vào bên trong.

    chú ý: Cần cảnh báo bạn rằng, thịt càng để lâu thì độ ngon sẽ giảm, tốt nhất là sử dụng hết trong vòng 1-2 tháng. Chỉ có cách rút chân không, sẽ giúp bạn giữ thịt ngon lâu hơn, độ ngon có thể kéo dài được tới 4-5 tháng. Trong trường hợp thấy xuất hiện mốc trên bất cứ miếng thịt bò khô nào, tốt nhất nên loại bỏ luôn lốc thịt đó vì chúng đã bị nhiễm nấm.

    Hướng dẫn sử dụng thịt bò khô

    Ngoài ra với thịt bò khô viên, bạn có thể dùng với cơm cũng rất ngon đấy, ăn lai rai cho vui miệng

    Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi cùng gia đình, bạn bè nhâm nhi miếng bò khô kết hợp với một cốc bia, hoặc vài ly rượu nhỉ. Đặt mua ngay nào: 0255 3823 013

    Sử dụng làm nguyên liệu để chế biến với các loại sản phẩm khác

    Hướng dẫn cách làm thịt bò khô viên tại nhà cực kì đơn giản

    Bước 1: Đầu tiên, với thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch, rồi đem thái thành các miếng vuông vừa ăn. Cho thịt bò ra tô.

    Bước 2: Sả, tỏi, gừng bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho ra đĩa.

    Bước 3: cho gừng, tỏi, sả vào thịt bò, thêm 1 chút muối cùng 1/3 chén đường vào. Trộn đều và ướp thịt bò khoảng 8 tiếng.

    Vì thời gian ướp thịt khá lâu nên để khỏi mất thời gian chờ đợi của bạn thì tốt hơn hết bạn nên ướp thịt bò qua đêm.

    Bước 4: Sau thời gian ướp, bạn cho thịt bò lên bếp và đun cho đến khi phần nước rút cạn hết. Tắt bếp và thực hiện bước làm khô tiếp theo.

    Có 2 cách để sấy khô thịt

    Nếu không có lò nướng, những gì bạn cần sẽ là một chiếc chảo đế dày. Cho thịt bò vào rang thật khô, với mức lửa sẽ để ở mức nhỏ nhất như vậy sẽ dễ dàng hơn trong quá trình bạn thực hiện mà không lo thịt bò bị cháy.

    Món thịt bò khô viên làm tại nhà cực kì đơn giản phải không nào.

    Công ty: 187 Nguyễn Nghiêm, Tp. Quảng Ngãi200 Nguyễn Nghiêm, Tp. Quảng Ngãi

    Điện thoại: 0255 3823 013 – 0908 826 798

    Fanpage: https://www.facebook.com/thubafood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Làm Khô Bò Miếng Ngon Nhất
  • Bò Viên Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Những Món Ngon Đơn Giản Từ Bò Viên Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Giòn Dai Cực Hấp Dẫn Dành Ăn Dần Ngày Cuối Tuần Rảnh Rỗi
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Bò Vò Viên Tại Nhà Thật Đơn Giản
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Bò Khô
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Posted by

    Nguyên liệu làm bò viên rất dễ kiếm và cũng không quá tốn thời gian chế biến. Ngoài ra, cũng không có sự phức tạp hay cầu kỳ trong cách chế biến, bò viên được chế biến thành những món ăn bình dân và rất giản dị trong đời sống hàng ngày của người dân. Bò viên là một thành phần tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn nổi tiếng ở Việt Nam như phở, hủ tiếu, mỳ… hay còn dùng để chế biến những món ăn nhanh cho bé như bò viên chiên, hoặc những món ăn dân dã trong bữa cơm hằng ngày như bò viên sốt cà chua. Khi được biến tấu với nguyên liệu, bò viên đã mang lại cảm giác lạ miệng và thú vị cho cả nhà.

    Thoa một ít dầu ăn vào tay, sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bò lên, cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ thịt bò. Cho dầu ăn vào chảo chờ dầu sôi thì cho bò viên vào chiên cho chín vàng nâu. Bò viên chiên nóng hổi, thơm phức với hương vị đặc trưng của thịt bò, được xay nhuyễn, trộn cùng ít nguyên liệu đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích cho bé.

    Tương tự như các làm món bò viên chiên, sau khi nêm gia vì vo thành viên thì chúng ta cho bò viên vào nồi hấp chín khoảng 10 phút. Lấy một lượng bò viên vừa đủ cho gia đình, số còn lại bạn có thể bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh để sử dụng lần sau.

    Cà chua mua về rửa sạch sau đó thái lát, phi hành thơm với dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín cho bò viên vào đảo cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho khoảng nửa chén nươc vào đun sôi đến khi sền sệt. Cho hành lá vào, đảo qua rồi bắc xuống, cuối cùng trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    Nếu như mua thịt bò xay sẵn ở ngoài làm bạn lo lắng về vấn đề thịt có tươi không hay có đảm bảo vệ sinh không? Bạn có thể tự tay xay thịt bò tại nhà bằng . Chiếc máy này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như đảm bảo vệ sinh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Bổ Dưỡng Với Món Bò Hầm Cực Đơn Giản
  • Ấm Bụng Với Những Món Bò Hầm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ Bạn Đã Nắm Được Chưa?
  • Bật Mí 6 Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Bò viên gân là món ngon ăn không chán, có thể ăn và chế biến nhiều món ngon như bún miến, phở…Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món bò viên gân ngon như nhà hàng.

    Chuẩn Bị

    500g thịt bò tươi

    150g gân bò

    2 muỗng cà phê bột tỏi tức là tỏi phơi khô xay lấy bột, không dùng tỏi tươi, vì sẽ nồng mùi tỏi.

    1 cà phê bột khoai tây

    1 muỗng cà phê muối

    1 muỗng cà phê bột ngọt

    1 muỗng cà phê tiêu bột

    Thêm bớt gia vị , tuỳ theo khẩu vị của mỗi người

    Cách Làm bò viên gân

    Gân bò luột chín vừa mềm tới, luột khoảng khảng 60 đến 90p là vừa, không nên luột quá mềm, gân nhão sẽ mất ngo.

    Gân bò sau khi luột xong vớt ra để nguội rồi bằm nhỏ.

    Thịt bò tươi đem xay nhuyễn, sau đó ướp với các gia vị trên, nhồi cho thật đều.

    Đem thịt sau khi xay cho vào ngăn đông tủ lạnh. Sau đó khoảng 90p, khi mặt thịt vừa cứng là được, tránh đừng để cứng hết, sẽ khó làm.

    Cho vào máy xay, xay với tốc độ thật nhanh để thịt kết dính và dai. Xay từng ít một cho đến hết. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm thịt được dòn khi nấu chín

    Múc ra tô, rồi trộn đều với gân.

    Bắt nồi nước, nấu sôi, rồi vặn lửa nhỏ lại ở mức trung bình.

    Múc 1 cục thịt vừa cho vào chính giữa lòng bàn tay, rồi nắm lại (như quả đấm), bóp nhẹ, thịt sẽ trồi lên từ giữa ngón cái và ngón trỏ.

    Dùng muỗng múc cho vô nồi nước nóng.

    Làm lâu ngày quen tay sẽ nhanh hơn, viên bò viên sẽ tròn đều.

    Sau khi viên bò chín vớt ra để nguội và bảo quản ngăn mát tủ lạnh, ăn dần. DASAQUE

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Bò Quanh Lửa Hồng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100