Món Ngon Với Cá Bùng Binh / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Raffles-hanoi.edu.vn

Vị Ngon Cá Bùng Binh

Cá bùng binh xuất hiện nhiều ở vùng biển duyên hải miền Trung vào những ngày đầu hạ. Điều dễ phân biệt cá bùng binh với các loại cá biển khác là loại cá này có phần thân dẹp, đầu phình to, da màu nâu, xương cứng.

Theo kinh nghiệm người miệt biển, cá bùng binh chứa nhiều dưỡng chất. Tuy bề ngoài nhìn không bắt mắt lắm nhưng khi nấu chín thịt cá chắc, có màu trắng, mùi vị thơm, ngon, dai, ngọt và đặc biệt có thể chế biến theo nhiều kiểu, món nào cũng ngon, hấp dẫn. Đĩa cá bùng binh kho tương tỏa mùi thơm phức, ngon tới lịm cả người. Cá bùng binh hấp cách thủy cùng hỗn hợp các loại bún, nấm, củ hành… trong chốc lát đã bay tỏa mùi thơm đến xót ruột. Đặc biệt với món canh chua cá bùng binh là món ngon quen thuộc đối với những người con làng chài xứ biển. Bữa cơm ngày nắng nóng mà có được nồi canh nghi ngút khói, vị chua thanh nhẹ, nhiều rau với những khứa cá trắng nõn, thơm béo thì không gì bằng.

Nguyên liệu cho món này không quá phức tạp, chỉ cần quả cà chua, mấy lát thơm, một ít măng, ngò, ngũ điếc, ớt, giá… Để có món canh ngon trước tiên chọn bằng được những con cá còn tươi – loại được đánh bắt trong ngày. Cá gỡ mang, bấm các gai nhọn, bỏ ruột, làm sạch, tách đầu và thân thành những phần vừa ăn (nếu trúng con nhỏ để nguyên như vậy, khứa chéo trên thân cá). Dùng muối chà xát rồi rửa cho hết nhớt, để cá thật ráo. Muốn canh chua cá bùng binh ngon, đem cá ướp gia vị thấm thía trước khi nấu. Phi thơm hành, cho cá vào rim trước rồi mới cho tiếp thơm, măng, cà… rồi đổ nước đã đun sôi vào. Nước canh sôi, tiếp tục cho các loại rau thơm vào để tạo hương vị quyến rũ cho nồi canh rồi tắt bếp.

Món cá bùng binh lôi cuốn người ăn nhờ thịt cá ngòn ngọt, beo béo, mằn mặn, thơm ngon và đậm đà hương vị tự nhiên do có sự phối hợp tinh tế giữa gia vị và nhiều nguyên liệu tỉ mỉ, tạo nên một hương vị quyến rũ riêng, dù là khách khó tính nhất cũng không thể làm ngơ được. Bên cạnh ăn cùng cơm nóng, canh chua cá bùng binh ăn kèm bún, các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào, và không thể thiếu chén nước mắm ớt nguyên chất.

Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh

TTO – Mỗi lần đãi khách quý, bạn bè, người dân các làng chài xứ Quảng thường dùng các món thủy sản tươi sống, trong đó có các món chế biến từ cá bùng binh.

Cá bùng binh làm sạch ướp gia vị và các nguyên liệu để hấp – Ảnh: T.LyTuy hình dạng xấu xí nhưng khi nấu chín cá bùng binh có màu trắng lại rất chắc thịt, mùi vị thơm, ngon, dai và ngọt. Tại vùng biển Quảng Nam cá bùng binh có quanh năm. Những hôm gặp luồng cá thế nào bà con ngư dân cũng đánh bắt được cả chục sọt. Theo chân thương lái, cá bùng binh xuất hiện ở các chợ quê trong tỉnh và là món ăn yêu thích của nhiều gia đình vì giá tốt. riêng biệt người nội trợ nào cũng có thể chế biến thành nhiều món ngon như nấu lẩu, chiên, chưng tương, kho cay ngọt, nướng… ít thứ cá nào sánh kịp. thế nhưng ngon nhất phải kể đến món canh chua và hấp.Cũng không thể thiếu cà chua, ngổ điếc hay ngò gai, một ít lát ớt xắt nhỏ, thế nhưng muốn canh chua cá bùng binh ngon phải đem cá ướp gia vị thấm trước khi nấu. Canh cá vừa chín tới nêm nếm sao cho vừa ăn, vừa chua cay và ngọt dịu. Trước khi ăn chỉ cần làm nhanh độ mươi phút là đã có một tô canh nóng hôi hổi, thơm ngon. Xúc cơm, chan canh rồi xì xụp thổi vừa lùa cơm cho mau hết để còn múc chén khác.

Tuy hình dạng xấu xí mặc dù vậy cá bùng binh chế biến được nhiều món ngon – Ảnh: T.LyRiêng với cá bùng binh hấp, dù hấp hành, hấp tuơng hay hấp bún, món nào cũng ngon tuyệt. trước tiên chọn bằng được những con cá còn tươi mới đánh bắt trong ngày. Cá gỡ mang, bấm các gai nhọn, bỏ ruột, làm sạch. Sau khi đã rửa thật sạch, để ráo, khứa chéo trên thân cá và ướp gia vị cho thấm đều. giản đơn nhất là cho cá vào nồi hấp với hành lá hoặc nước xốt cà. Thịt cá bùng binh hấp hành ngòn ngọt, mằn mặn, thơm ngon và đượm đà hương vị tự nhiên. Hấp xong, mở nắp nồi điểm thêm vài cọng ngò rí và vài lát ớt. Chỉ cần nhìn sắc màu hài hòa và ngửi hương vị đượm đà bốc lên cũng cảm thấy ngất ngây.một vài gia đình lại thích hấp cá bùng bình hỗn hợp các loại bún, nấm, củ hành… Cá sau khi đã ướp gia vị cho thấm tiếp tục cho toàn bộ bún, nấm, củ hành, tương, ớt, gừng, thịt heo bằm vào và rải tiêu đều lên mình cá rồi hấp cách thủy. Món này có thể ăn cùng với bún vừa lạ miệng vừa khoái khẩu nhưng nhiều thực khách lại ghiền được ăn với bánh tráng xứ Quảng. Cuốn bánh tráng với từng miếng cá bùng binh hấp trắng nõn cùng rau sống chấm nước mắm chua cay thì tuyệt không gì bằng.

Cá bùng binh hấp cuốn bánh tráng, rau sống thì ngon không gì bằng – Ảnh: T.Lycầu kỳ hơn cả là cá bùng binh hấp với các vị thuốc bắc gồm đại táo, câu kỷ, mộc nhĩ, bá hạp, hột sen và một ít bún, ngũ vị hương. Món này vừa ngon lại sang nhưng quan trọng hơn là trở nên một vị thuốc bồi bổ thêm sinh lực cho thực khách. Cá bùng binh hấp hay nấu canh chua ngon nhất là ăn lúc còn nóng. vui đùa sóng biển, khỏe người, bụng đói, không gì thú vị bằng khi vừa lên bờ được thưởng thức ngay món cá bùng binh đang nghi ngút khói.Nhiều thực khách tận hưởng các món cá bùng bình rồi sẽ có cảm giác nhớ mãi mùi vị ngọt béo của cá, vị rau thơm nồng thắm và cả một khung trời biển bình yên nơi xứ Quảng trong những chuyến đi của mình.

Cúng Tạ Với Món Um Cá Bùng Binh Đầy May Mắn

Tương truyền trong dân gian địa phương, cúng tạ bằng món cá bùng binh um sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đó chính là lý do trên mâm cỗ nhiều nhà thường có đĩa bùng binh um ngày cúng tạ.

Ở thành phố thì con cá bùng binh khá lạ lẫm. Tuy nhiên, với người dân vùng duyên hải nam trung bộ nói chung và ở trấn Phan Rí nói riêng, cá bùng binh khá quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày.

Dù hình thù không được ưa nhìn lắm, đầu to, dẹt hai bên và rất cứng. Nhưng bù lại thịt cá bùng binh rất dai và thơm. Có hai loại bùng binh chính là bùng binh đen và bùng binh vàng. Con bùng binh đen thường có phần thịt cá ngon hơn nên giá thành trội hơn bùng binh vàng.

Trở lại với món cá bùng binh um ngày cúng tạ, đĩa cá bùng binh ngày cúng tạ thường là món đắt hàng nhất bởi dịp tết ai cũng chán ngán thịt thà. Các bà nội trợ xứ biển thường tranh thủ đặt mua cá bùng binh trước tết 1 tuần hoặc sớm hơn. Gía cá lúc này khá nhỉnh hơn bình thường, dao động từ 100 cho đến 120 ngàn đồng một kg.

Phần cá sau khi ngấm đều hương vị, bạn có thể cho lên chảo dầu đã sôi đễ um. Cá vừa bắt mùi thơm và chín đều thì hạ lửa riêu để phần sốt cà ri đạt độ sền sệt. Sau cùng cho thêm cà, hành tây vào đảo liên tục cho đến lúc mềm. Các công đoạn cho món cá bùng bình cúng tạ thật qúa dễ dàng phải không.

Cũng như tục ăn cá không lật mặt cá trên dĩa, nhà có ghe đi biển thì nấu ăn tuyệt đối không để khét, không nướng cá lúc tối trời. Hay đơn giản như câu Ba tôi hay dặn lòng, dặn người hai chữ “Biển Giả”- nghề biển là nghề đi câu của trời, trời cho thì có, trời không cho thì đói. Bởi lẽ dân gian mới có chữ ‘biển giả ‘chứ có bảo nhau ” biển thiệt” bao giờ.

Hoạ chăng với niềm tin um cá bùng binh cúng tạ sẽ được một năm no, hay với những cổ tục đã thành cái lệ, cái tâm người dân biển sẽ an yên hơn trước những rình rập may rủi của những chuyến ra khơi-cái nghề đi câu của trời. Bùng binh um ngày cúng tạ quả là nét văn hoá đặc trưng của xứ biển phải không mọi người?

Món Ngon Ấn Tượng Từ Cá Bùng Binh

Mỗi lần đãi khách quý, bạn bè, người dân các làng chài xứ Quảng thường dùng các món thủy sản tươi sống, trong đó có các món chế biến từ cá bùng binh.

Cá bùng binh làm sạch ướp gia vị và các nguyên liệu để hấp – Ảnh: T.Ly

Tuy hình dạng xấu xí nhưng khi nấu chín cá bùng binh có màu trắng lại rất chắc thịt, mùi vị thơm, ngon, dai và ngọt. Tại vùng biển Quảng Nam cá bùng binh có quanh năm. Những hôm gặp luồng cá thế nào bà con ngư dân cũng đánh bắt được cả chục sọt.

Theo chân thương lái, cá bùng binh có mặt ở các chợ quê trong tỉnh và là món ăn yêu thích của nhiều gia đình vì giá rẻ. riêng biệt người nội trợ nào cũng có thể chế biến thành nhiều món ngon như nấu lẩu, chiên, chưng tương, kho cay ngọt, nướng… ít thứ cá nào sánh kịp. Nhưng ngon nhất phải kể đến món canh chua và hấp.

Cũng không thể thiếu cà chua, ngổ điếc hay ngò gai, một ít lát ớt xắt nhỏ, nhưng muốn canh chua cá bùng binh ngon phải đem cá ướp gia vị thấm trước khi nấu. Canh cá vừa chín tới nêm nếm sao cho vừa ăn, vừa chua cay và ngọt dịu.

Trước khi ăn chỉ cần làm nhanh độ mươi phút là đã có một tô canh nóng hôi hổi, thơm ngon. Xúc cơm, chan canh rồi xì xụp thổi vừa lùa cơm cho mau hết để còn múc chén khác.

Tuy hình dạng xấu xí nhưng cá bùng binh chế biến được nhiều món ngon – Ảnh: T.Ly

Riêng với cá bùng binh hấp, dù hấp hành, hấp tuơng hay hấp bún, món nào cũng ngon tuyệt. Trước tiên chọn bằng được những con cá còn tươi mới đánh bắt trong ngày. Cá gỡ mang, bấm các gai nhọn, bỏ ruột, làm sạch. Sau khi đã rửa thật sạch, để ráo, khứa chéo trên thân cá và ướp gia vị cho thấm đều.

đơn giản nhất là cho cá vào nồi hấp với hành lá hoặc nước xốt cà. Thịt cá bùng binh hấp hành ngòn ngọt, mằn mặn, thơm ngon và đậm đà hương vị tự nhiên. Hấp xong, mở nắp nồi điểm thêm vài cọng ngò rí và vài lát ớt. Chỉ cần nhìn sắc màu hài hòa và ngửi hương vị đậm đà bốc lên cũng cảm thấy ngất ngây.

Một số gia đình lại thích hấp cá bùng bình hỗn hợp các loại bún, nấm, củ hành… Cá sau khi đã ướp gia vị cho thấm tiếp tục cho tất cả bún, nấm, củ hành, tương, ớt, gừng, thịt heo bằm vào và rải tiêu đều lên mình cá rồi hấp cách thủy.

Món này có thể ăn cùng với bún vừa lạ miệng vừa khoái khẩu nhưng nhiều thực khách lại ghiền được ăn với bánh tráng xứ Quảng. Cuốn bánh tráng với từng miếng cá bùng binh hấp trắng nõn cùng rau sống chấm nước mắm chua cay thì tuyệt không gì bằng.

Cá bùng binh hấp cuốn bánh tráng, rau sống thì ngon không gì bằng – Ảnh: T.Ly

cầu kỳ hơn cả là cá bùng binh hấp với các vị thuốc bắc gồm đại táo, câu kỷ, mộc nhĩ, bá hạp, hột sen và một ít bún, ngũ vị hương. Món này vừa ngon lại sang nhưng quan trọng hơn là trở thành một vị thuốc bồi bổ thêm sinh lực cho thực khách.

Cá bùng binh hấp hay nấu canh chua ngon nhất là ăn lúc còn nóng. Vui đùa sóng biển, khỏe người, bụng đói, không gì thú vị bằng khi vừa lên bờ được thưởng thức ngay món cá bùng binh đang nghi ngút khói.

Nhiều thực khách thưởng thức các món cá bùng bình rồi sẽ có cảm giác nhớ mãi mùi vị ngọt béo của cá, vị rau thơm nồng nàn và cả một khung trời biển bình yên nơi xứ Quảng trong những chuyến đi của mình.

Bùng Nổ Hương Vị Với Nước Chấm Thịt Nướng Nhật Bản Kin Dare

Bạn đang phân vân không biết nên sử dụng loại nước chấm nào cho đại tiệc thịt nướng của gia đình mình mà không bị ngán? Bạn đang tìm kiếm một thương hiệu mang đến hương vị chuẩn các món nướng Nhật Bản? Vậy tại sao không thử ngay với nước chấm thịt nước Nhật Bản Kin Dare? Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì sự đậm đà, thơm ngon mà chai nước chấm Kin Dare này mang lại cho những miếng thịt nướng thơm ngon.

Kin Dare có thực sự là loại nước chấm tuyệt đỉnh như lời đồn?

1. Thông tin về sản phẩm 2. Giới thiệu đặc điểm sản phẩm nước chấm

Nước chấm thịt nướng Nhật Bản Kin Dare là một trong những loại gia vị vô cùng đặc biệt đến từ xứ sở hoa anh đào. Với hương vị nổi bật của trái cây được kết hợp cùng với dầu mè tạo nên một mùi vị cực kỳ độc đáo và khác lạ. Loại nước chấm đặc biệt này sẽ phát huy hết công dụng khi ăn cùng với những món thịt nướng. Chắc chắn bạn sẽ không thể thiếu được mỗi khi tổ chức một bữa thịt nướng ngon lành.

Đặc điểm của nước chấm thịt nướng đến từ xứ sở hoa anh đào

Ngoài ra, với công nghệ sản xuất tiên tiến đến từ Nhật Bản, trong mỗi chai nước chấm Kin Dare hoàn toàn không có chất bảo quản. Như vậy, người sử dụng có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm mà không phải lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quy cách đóng gói bao bì của sản phẩm cũng vô cùng kín đáo. Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn có thể dễ dàng đóng mở và bảo quản nước chấm thịt một cách tối ưu nhất khi chưa sử dụng xong.

So với nhiều loại nước chấm thịt nước khác hiện có trên thị trường hiện nay thì Kin Dare mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm ấn tượng hơn. Đặc biệt là với hương vị tuyệt vời được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Nhật Bản nghiên cứu và chế biến.

3. Giới thiệu những món ăn được dùng kèm nước chấm thịt nướng Nhật Bản Kin Dare

Như đã giới thiệu ngay từ ban đầu, nước chấm Kin Dare được sản xuất với mục đích ăn kèm các món nướng. Với công thức sản xuất đặc biệt, các chuyên gia ẩm thực hàng đầu Nhật Bản đã làm ra một loại nước chấm ăn kèm vô cùng xuất sắc. Nhất là khi ăn cùng với đồ nước, hương vị thơm ngon của nước chấm hòa quyện cùng vị ngon đậm đà của thịt nướng, Tất cả làm nên một bữa tiệc nướng thật thịnh soạn.

Tận hưởng đại tiệc với nước chấm thịt nướng Nhật Bản Kin Dare

Bạn có thể sử dụng các loại thịt nướng mà bạn thích để ăn cùng nước chấm. Ví dụ như: thịt bò nướng, sườn nướng, thịt heo nướng, thịt gà nướng, … Dù thịt nướng không được ướp trước nhưng với sự xuất hiện của nước chấm thì chắc chắn bạn sẽ không cần lo lắng về hương vị của món ăn.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm: Hãy để chai nước chấm tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn hãy bảo quản sản phẩm ở những khu vực mát mẻ với nhiệt độ thường. Sau khi bạn đã mở nắp chai và không sử dụng hết thì nên để cất sản phẩm ở trong tủ lạnh để tránh hư hỏng.

4. Chính sách ưu đãi khi mua hàng tại cửa hàng chúng tôi

Goodfood.vn – một cửa hàng chuyên cung cấp cho thị trường những sản phẩm và các loại thịt nhập khẩu trực tiếp chính hãng từ nước ngoài vô cùng nổi tiêngs. Chính vì vậy, từ bao lâu nay, Goodfood vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng trên cả nước. Lý do nào lại khiến khách hàng tin tưởng chúng tôi đến như vậy?

Những chính sách ưu đãi cho khách hàng của Goodfood

Đầu tiên, chính là sự chất lượng hoàn hảo đến từ những món hàng. Các sản phẩm mà chúng tôi mang đến cho bạn đều được nhập khẩu tươi mới và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã được kiểm nghiệm chặt chẽ.

Tất cả các sản phẩm tại cửa hàng đều được kiểm tra nghiêm ngặt về mặt an toàn vệ sinh thực phẩm. Quy cách đóng gói và bảo quản đạt tiêu chuẩn để sản phẩm vẫn giữ được độ thơm ngon cần có khi chế biến.

Giá thành mà chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng cực kỳ cạnh tranh và tốt nhất trên thị trường. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng vì giá thành đi đôi với chất lượng tuyệt đỉnh.

Cuối cùng là những chính sách ưu đãi với các khách hàng sỉ lẻ số lượng lớn trên toàn quốc.

Tóm lại, Goodfood chắc chắn sẽ không làm cho bạn cảm thấy thất vọng về những gì mà bạn nhận được. Đó chính là niềm tin, là chất lượng và cả sự uy tín.