10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Chân Giò Nấu Gì Ngon Cho Bữa Ăn Đầy Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Từ Móng Giò Ngon Ăn Mãi Không Ngán Cho Các Mẹ Bỉm Sữa
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Giò Heo Giúp Mẹ Lợi Sữa Sau Sinh
  • 4 Món Chè Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
  • 5 Món Ngon Ngày Tết Giúp Giải Nhiệt Cho Cơ Thể
  • Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon

    – Mặt giò cắt ra phải được mịn ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp, đó là do giò được làm từ thịt ngon, thịt nghiền có độ dẻo quánh.

    1. Cách làm giò lụa kho trứng cút

    Nguyên liệu:

    • 20 trứng cút, 300g giò lụa, 500ml nước dừa tươi
    • 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa súp nước mắm
    • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.

    Cách làm:

    • Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
    • Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
    • Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
    • Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.
    • Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
    • Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

    Nguyên liệu: Hướng dẫn:

    • Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ là được.
    • Bước 2: Giò đem rán vàng qua đều các mặt, với bước này, những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon.
    • Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.

    Nguyên liệu:

    • Giò lụa
    • Hành tím, tỏi
    • Bột canh gia vị, nước mắm, xì dầu, đường, nước hàng

    Cách làm:

    • Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bước 2: Giò đem rán vàng. Những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon hơn.
    • Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được.

    4. Cách chế biến giò lụa kho xì dầu

    Nguyên liệu:

    • 200g giò lụa
    • 1 củ hành khô, 4 tép tỏi
    • Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

    Nguyên liệu:

    • 250-300gr giò lụa
    • Hành tím, tỏi băm, hành lá
    • Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa
    • Tiêu xay, ớt băm

    Cách làm:

    • Giò lụa bạn xắt thành miếng vừa ăn. Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon: Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp.
    • Cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.
    • Ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Sau đó, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được.

    6. Cách trộn nộm ( gỏi ) giò lụa

    Nguyên liệu:

    • 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt chanh
    • 1 quả ớt sừng, 3/4 củ hành tây, 50g cà-rốt
    • 100g tiến vua, 100g ngó sen
    • 200g giò lụa

    Cách làm:

    • Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.
    • Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.
    • Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.
    • Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.
    • Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.
    • Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

    Món ăn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng em bảo đảm ai ăn thử một lần sẽ mê ngay! Thích nhất cái cảm giác mình nấu trong bếp mà mọi người trong nhà ai cũng nhao nhao ăn được chưa, nghe mùi hấp dẫn quá.

    Nguyên Liệu

    • 400 gr heo quay (ba rọi hoặc đùi)
    • 250 gr chả lụa
    • 4 tép tỏi + 2 củ hành tím + 5 trái ớt xiêm xanh (gia giảm tùy ý)
    • Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, nước sôi

    Cách Làm

    • Heo quay + chả lụa thái miếng vừa ăn! Làm nóng chảo cho ít dầu ăn vào, chiên sơ chả lụa cho hơi vàng, để lúc kho sẽ ngấm gia vị hơn!
    • Cho tỏi + hành + ớt + 1.5 muỗng cơm đường vào tô giã dập, sau đó cho 1.5 chén nước sôi + 2 muỗng cơm nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy tan
    • Dùng chảo đã chiên chả, đổ hết dầu đi, chế nguyên chén nước mắm vào, khi nước sôi thì cho heo quay, đun sôi 5′, cho chả lụa + 1/2 muỗng cơm hạt nêm vào, giảm lửa, đun lửa nhỏ tới khi gần cạn nước! Nêm lại theo khẩu vị
    • Cho ra dĩa, rắc ít hành lá thái nhuyễn lên cho đẹp, ăn kèm canh rau là đã lắm lun!

    Giữa thời tiết se lạnh của mùa đông và mùa xuân, món giò lụa rim đậm đà sẽ khiến bữa cơm của nhà trở nên ấm áp, thơm phức cùng mùi vị đặc trưng. Với những người làm việc văn phòng bận rộn, đây cũng là món ăn lý tưởng để có thể mang theo cho bữa cơm trưa của mình!

    Nguyên Liệu Cách Làm

    9. Cách nấu bánh Canh Giò – Chả Cá

    Bánh Canh bột xắt với chả cá dai thơm, giò heo béo, nước lèo Ngọt tự nhiên một sự kết hợp hoàn hảo tạo một bữa ăn sum họp cuối tuần thật tuyệt vời bên gia đình và người thân!

    Nguyên Liệu Cách Làm

    Bánh Canh: 200g bột năng, 200g bột gạo, 1/2 muỗng muối, trộn đều lại với nhau. Cho nước sôi vào từ từ, dùng muỗng trộn đều tay, cho nước sôi đến khi bột sánh lại, dẻo vừa tay thì dùng tay nhồi bột thật đều đến khi bột dẻo mịn là được.

    Ngắt 1 cục bột vo tròn, sau đó áo 1 lớp bột khô lên thớt và xung quanh cục bột, sau đó cán mỏng bột ra, dùng dao sắt sợi dài.

    Bắt một nồi nước sôi, thả bột đã sắt vào, dùng đũa dạo vài vòng. Bột chín vớt ra rổ và xả lại nước lạnh để các sợi không bị dính lại.

    Chả cá thác lác, nạo lấy thịt, ướp xíu gia vị (muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn) bỏ vào tô đánh đều cho chả cá dai và thấm gia vị, dùng muỗng lấy chả cá ra vo tròn ấn dẹp, cho vào chảo dầu đã sôi chiên vàng đều

    Vớt chả cá ra cho ráo dầu, cắt chả vừa miếng ăn, cho vào chảo khử cùng dầu điều và tỏi băm nhuyển.

    Giò heo cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5p, sau đó vớt ra tô. Bắt một nồi nước khác, đun sôi sau đó cho 1/2 muong muoi vaf giò heo đã trần sơ vào nồi.

    Đun giò heo gần mềm cho củ cải trắng vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối và 2 muỗng đường, tiếp tục cho củ cải đỏ vào.

    Nấu khoang 5-7p cho củ cải và giò được mềm! Tắt bếp, cho 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng knorr vào nêm nươc lèo lại lần cuối cho vừa ăn.

    Hành sắt nhuyễn cho vào nồi nước lèo cùng một ít tỏi đã khử vàng để hương vị thơm ngon hơn!

    Cho một ít giá, bánh canh vào tô, sắp chả cá chiên lên trên, 1 ít hành, tiêu. Bước cuối cùng là cho nước lèo đã được đun sôi vào.

    Nhìn Tô Bánh Canh ngun ngút khói bốc lên lan toả hương thơm thịt, hành, chả cá!!! Ôi ngon tuyệt! Tuyệt vời hơn khi các bạn ăn kèm với chén nước chấm tỏi ớt nồng cay đặt trưng ạ!

    Những buổi sáng mùa mưa, việc chuẩn bị món ăn sáng cho con ở nhà là điều hết sức cần thiết, vừa ko bị ướt át khi ra ngoài ăn mà con vừa đc ấm bụng khi đến trường, sáng nay mẹ làm món miến xào chả vừa nhanh vừa gọn mà các con ăn ngon miệng lắm :))

    Nguyên Liệu

    • 3 lạng giò (chả) bò
    • 2 bó miến dong
    • 1 củ cà rốt
    • Rau ngò, hành tím, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, 1 củ gừng nhỏ

    Cách Làm

    Giò chả bò cắt sợi, cà rốt bào vỏ cắt sợi, hành tím cắt lát mỏng, rau ngò rửa sạch cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước 5 phút cho mềm và cắt khúc vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ đập dập.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi với hành tím đến khi vàng thơm thì cho cà rốt vào xào cho săn lại, tiếp tục cho giò chả vào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi nhắc khỏi bếp.

    Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào 2 bát nước, 1 muỗng hạt nêm và 1 tép gừng đập dập vào, hỗn hợp nước sôi thì cho miến vào rồi tắt lửa, đổ miến ra rổ vảy nước cho ráo.

    Sau đó đổ miến vào chảo giò chả vừa xào xong, dùng đũa trộn đều cho miến và nhân quyện vào với nhau. Cho tiếp hạt tiêu và rau ngò vào là xong.

    Sở dĩ mình ko cho trực tiếp miến vào xào chung với nhân mà trụng nước sôi trước rồi mới trộn vào là vì: nếu xào chung miến sẽ bị dai và bị bết lại từng cục ko ngon, và nếu chưa kịp ăn hoặc để nguội một lát sau sẽ bị cứng lại.

    Còn nếu mình trụng nước sôi có gia vị và gừng thì miến sẽ thấm, thơm và đặc biệt món ăn sẽ tơi ngon, ko bị bết và cứng lại chi dù có để đến trưa. Đó là bí quyết đấy ạ!

    Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Khoanh Giò Heo, Bắp Giò Heo Cho Các Món Bún Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bắp Bò Giò Heo Đúng Vị
  • Bắp Giò Heo Nấu Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Từ Móng Giò Giúp Mẹ Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Chia Sẻ Với Bạn Những Món Ăn Với Giò Lụa Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Mướp Nấu Đầu Tôm Ngọt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Mách Mẹ 5 Món Ngon Cho Trẻ Ăn Kèm Với Cơm
  • Cách Làm Món Ragu Tôm Thịt Ăn Kèm Với Cơm Và Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Những Thứ Rẻ Rúm Tưởng Chừng Bỏ Đi Nhưng Đem Phơi Khô Bán Đắt Gấp 10 Lần
  • Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Ngon Với Khoai Sọ (Khoai Môn)
  • Nghe đến gỏi là bạn đã biết là món này cần nhiều rau củ rồi. Và chắc chắn món ăn này sẽ không làm cho bạn chán ngấy!

    – 100g ngó sen

    – 100g tiến vua

    – 1 quả ớt sừng, 1 thìa súp nước cốt chanh, 3/4 củ hành tây, 50g cà-rốt

    – 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt

    – Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.

    – Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.

    – Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.

    – Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.

    – Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay

    – 300g giò lụa

    – 500ml nước dừa tươi

    – 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.

    Cách làm giò lụa kho trứng cút

    – Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn. Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.

    – Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ.

    – Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

    Với món này, màu sắc sặc sỡ chắc chắn sẽ cuốn hút mọi người.

    – Lạp xưởng: 2 cây

    – Nấm đông cô: 3 cây

    – Dầu hào:2 muỗng

    – Hành tây: 1/3 củ

    – Gia vị: Tiêu, bột ngọt, nước mắm,…

    – Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm và cho tiếp nấm vào đảo đều.

    – Sau đó cho thêm bắp vào xào chín với 1 chút muối.

    – Xào chín cho chả lụa, lạp xưởng và dầu hào vào đảo đều. Cho ra dĩa rắc tiêu hành và dùng nóng!

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng
  • 3 Món Ăn Làm Từ Gấc Mang Lại May Mắn Trong Năm Mới Không Thể Bỏ Qua
  • 4 Món Ngon Với Gan Heo Đơn Giản Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Món Ngon Với Cá Chẽm (Cá Vược)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • 【1/2021】Cung Cấp Bán Cá Vược Giá Sỉ Lẻ Tại Tphcm Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 552,717】
  • Cá Vược Sú Mú Hấp
  • Cá Chỉ Vàng Khô Làm Gì Ngon
  • Chả Cá Viên Trứng Cút
  • Món ngon với cá chẽm (cá vược)

    Bài đăng bởi Admin vào lúc 21st Aug 2022

    Cá chẽm từ lâu đã trở thành món ăn cao cấp, bổ dưỡng trong nhà hàng ở các thành phố lớn Việt Nam. Với vị thơm, ngọt, béo, thịt săn chắc, cá vược được chế biến thành nhiều món ăn ngon, phù hợp với mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi vì thịt dày và ít xương.

    Chúng tôi xin giới thiệu một vài món ăn ngon với loại cá này:

    1. Cá chẽm chưng tương (cá chẽm chưng xì dầu) Nguyên liệu:

    • 1.5kg Cá chẽm
    • 100gr tương hột
    • ít bún tàu
    • 3 tai nấm mèo lớn, 8 cái nấm hương
    • 3 trái Cà chua, 1 củ hành tây.
    • 2 cây cần tàu
    • bơ đậu phộng, tiêu xanh Gia vị: hành tím, tỏi, gừng, hành lá, ngò, ớt, muối, tiêu, đường, hạt nêm, giấm gạo, bột ngọt, nước dùng… Ăn kèm: Bánh tráng, xà lách

    Cách làm:

    • Tỏi bằm nhuyễn, phi thơm. Cho tương hột + 2/3 muỗng đường, 1/3 muỗng muối vào xào
    • Cá chẽm làm sạch, khứa vài đường cho dễ thấm, ướp với 1 thìa rượu whisky, nửa muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu xay, một củ hành khô + 1 nhánh nhỏ gừng bằm nhuyễn , 1/3 muỗng bột ngọt và 1/2 số tương làm ở bước 1, nhớ ướp trong bụng cá, để 30 phút cho thấm.
    • Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi, xào sơ, nêm 1/3 muỗng hạt nêm.
    • Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.
    • Hành tây, cà chua bổ múi cau
    • Cho cá vào khay, đổ 1 chén nước dùng/nước thường, đậy nắp hấp khoảng 10p, cho 1/2 số nấm + bún tàu vào dưới cá. Lật mặt cá, cho phần nấm và miến còn lại cùng hành lá cắt khúc, 3 nhánh tiêu xanh, rưới lượng sốt tương còn lại lên, để lửa vừa nấu sôi khoảng 8p nữa. Cho cà chua, hành tây, cần tây vào, nấu cho sôi tiếp 2 phút thì vặn lửa thật nhỏ.
    • Nước chấm: 1 chén nước, nửa lượng sốt tương còn lại + 2 muỗng bơ đậu phộng, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo và 1/2 muỗng hạt nêm, tất cả cho vào máy xay nhuyễn và đổ vào xoong nấu và khuấy khoảng 10p cho hơi sánh lại
    • Cách dùng: thịt cá để cuốn bánh tráng cùng xà lách và ngò, chấm với nước sốt đã làm hoặc ăn với bún hoặc cơm tùy thích. Thành phẩm có vị thơm ngon dai của cá chẻm, hơi mặn một chút sẽ thấy vị thơm, béo và đậm đà của tương.

    2. Cá chẽm kho Nguyên liệu:

    • 700gr cá chẽm
    • 1 củ hành tây
    • Hành khô, ớt, nước màu
    • Gia vị: mắm, đường, muối, hạt tiêu

    Cách làm:

    • Cá làm sạch, cắt khúc, để ráo nước, cho vào nồi, ướp với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước màu, ít tiêu xay 30 phút cho ngấm
    • Hành lá cắt nhỏ, hành tím đập dập, ớt cắt khoanh
    • Bắc nồi lên bếp, để lửa lớn 5 phút, khi nồi cá sôi thì thêm nước ngập mặt cá thì hạ lửa liu riu đến khi cạn, cho thêm ớt, nêm nếm vừa ăn, rắc tiêu & hành

    3. Cá chẽm chiên giòn Nguyên liệu:

    • 1 con cá chẽm
    • 100g bột mì
    • 50gr củ kiệu ngâm
    • 50g bột năng
    • 1 trứng vịt
    • 1 muỗng sốt cà chua
    • 1 củ hành tây
    • 5 cái nấm đông cô
    • dầu ăn, cải son, cà rốt, ớt, rau cần, hành lá, giấm, gia vị các loại

    Cách làm:

    • Cá đánh vẩy sạch, để nguyên đầu, đuôi, vây. Xẻ cá từ trên lưng xuống, banh cá ra móc bỏ ruột và mang, để ráo nước. Ướp tiêu muối, đường, bột ngọt trong 30 phút
    • Kiệu, cà rốt, ớt cắt sợi, hành tây xắt mỏng. Nấm ngâm mềm xắt sợi
    • Đánh tan 1 trứng vịt tẩm đều 2 mặt cá. Rắc bột mì cho áo đều, thả vào chảo nhiều dầu đun nóng, chiên vàng đều.
    • Sốt dùng kèm: Đun nóng 2 muỗng dầu, lần lượt cho củ hành, sốt cà chua, nấm, ớt, kiệu, cà rốt + 1 chén giấm + 1muỗng đường cát + ½ chén nước lọc, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, khuấy đều đến khi sôi.
    • Pha 2 muỗng bột năng + 1/2 chén nước lọc, đổ từ từ vào, khuấy đến khi sệt. Nêm lại vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
  • 【1/2021】Cá Tráp Hồng Tươi Sống Nấu Gì Thơm Ngon Nhất?【Xem 194,634】
  • Cách Làm Chả Cá Thát Lát Ăn Ngon Hết Sẩy Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Bật Mí Những Món Ăn Cực Ngon Từ Chả Cá Thát Lát
  • Các Món Thơm Ngon Đầy Chất Dinh Dưỡng Từ Chả Cá Thát Lát
  • Làm 14 Món Ăn Với Máy Xay Giò Chả Phần 9

    --- Bài mới hơn ---

  • Gầu Bò Là Gì? Phân Loại Và Những Món Ngon Từ Gầu Bò Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm 14 Món Ăn Từ Chả Với Máy Xay Giò Chả
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Hành Tây Chỉ Có 3.000 Đồng Mà Được Món Siêu Thơm
  • Cứ Tưởng Người Phương Tây Không Ăn Mấy Món Nhũ Bò, Gan, Thận, Lá Sách, Não… Nhưng Người Pháp Lại Có Các Đặc Sản Này
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!
  • Làm 14 món ăn với máy xay giò chả phần 9 – Món ăn mới ở bài viết này là chả bò viên

    Làm 14 món ăn với máy xay giò chả phần 9 sẽ là phần cuối cùng kết thúc series bài viết 14 món ăn từ chả. Các thức ăn từ chả rất giàu chất dinh dưỡng, sản phẩm dễ bảo quản và có thể sử dụng bất cứ khi nào. Vậy các mẹ đã làm nó bao giờ chưa ?

    Hướng dẫn cách làm chả bò viên trong series 14 món ăn với máy xay giò chả phần 9

    Chả bò viên là món ăn quen thuộc với những ai đang sống ở Sài Gòn. Một món ăn thường thấy ở các quán hủ tiếu bên lề đường hay các quán ăn, nhà hàng sang trọng. Chả bò viên được làm từ thịt bò kết hợp với 50g bột năng và bột nổi để làm ra 1 thành phẩm dùng trong các món ăn ngon như bánh canh,…

    Chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị làm chả bò viên

    • Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn là thịt bò. Thịt bò nên chọn mua những phần rẻ tiền để tiết kiệm được một phần nào. Ở đây mình sử dụng vụn thịt bò từ 700 gam cho đến 1 kg. Nguyên liệu không thể thiếu thứ 2 là bột năng và bột nổi như mình đã nói ở trên.
    • Ở phần gia vị bạn nên chuẩn bị các gia vị thường có trong gia đình như nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, muối, tiêu và bột ngọt.

    Cách làm chả bò viên ngon và dai

    – Các bước đầu tiên để làm chả bò viên cũng tương tự cách làm các món ăn từ chả khác. Đầu tiên, rửa sạch thịt bò sau khi mua về và để cho ráo nước. Sau đó, thái thịt thành từng miếng cho vào tủ đông khoảng 10 – 15 phút. Trong thời gian đó, các mẹ có thể vệ sinh sạch sẽ máy xay trước khi xay làm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

    – Tiếp đó, lấy thịt trong tủ đông ra rồi cho xay nhuyễn bằng máy xay. Ở đây, mình chọn máy xay giò chả gia đình để xay thịt. Lý do mà mình chọn nó là máy này hoạt động với công suất rất cao hạn chế bị nóng máy hoặc có thể dẫn đến cháy máy. Ở một số máy xay sinh tố mà mọi gia đình thường hay sử dụng hay các máy xay trên thị trường không có chất lượng và công suất tốt như máy trên khi mà mình sử dụng thử. Nếu bạn nghĩ gia đình mình đã có máy xay chả lụa và yên tâm về chất lượng sử dụng rồi thì có thể sử dụng luôn.

    – Ở máy xay này còn có tích hợp khay đá bên cạnh có tác dụng làm lạnh nguyên liệu trong khi xay giúp bạn tiết kiệm 1 đến 2 bước thực hiện khi làm.

    – Tiếp theo, trộn các nguyên liệu và các gia vị đã chuẩn bị từ trước cho vào máy đang tiến hành xay thịt bò bao gồm: bột năng, bột nổi, muối cho khoảng 2 muỗng cafe, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, một ít nước mắm, một ít tiêu và dầu ăn. Sau khi thực hiện xong, bạn nên dùng 1 cái bao ni lông sạch bỏ chả vào đó cắt bớt 1 khúc ở đuôi ni lông để dễ nặn ra thành từng cục. Nếu không thì có thể sử dụng bằng tay rồi bóp tròn lại nên bôi một ít dầu lên bao tay trước khi thực hiện để khỏi bị dính.

    – Mẹo thử gia vị chả bò viên bằng cách lấy 1 ít chả đem đi luộc trong xoong nước sôi chờ chín rồi thưởng thức xem thế nào rồi điều chỉnh thêm gia vị. Nếu cảm thấy vừa với khẩu vị thì cho bò viên đã làm tròn vào luộc toàn bộ. Nhớ bỏ thêm 1 ít muối để khi bò viên chín nó sẽ tự động nổi lên mặt nước. Chờ nó chín và thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn. Nếu không thì cho thể cho vào hộp đựng bảo quản trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Bò Đà Nẵng Và Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chả Bò
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 3)
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2)
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Gân Bò Hầm: Món Ngon Khó Cưỡng Dành Cho Tín Độ ‘thịt Bò’
  • Món Ngon Với Cá Tầm

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 196,713】
  • 3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm
  • Cá Trứng Có Nguồn Gốc Từ Na Uy, Hình Dáng Gần Như Cá Kèo. Đây Là Loại Cá Đặc Biệt Vì Bụng Cá Luôn Chứa Đầy Trứng Dù Không Phải Là Mùa Sinh Sản
  • 【1/2021】Cá Bống Trứng Tươi Ngon Và Các Món Ăn Với Cá Bống Trứng【Xem 105,138】
  • 【1/2021】Giá Cá Bạc Má Và Các Món Ngon Với Cá Bạc Má【Xem 112,266】
  • Cá tầm là một loài cá có kích thước tương đối lớn, được sinh ra tại vùng nước ngọt và sinh sống chủ yếu là ở ngoài biển. Thịt của cá tầm rắn chắc hơn những loài cá khác, lại thơm và hơi béo nhưng ăn không ngán. Có nhiều món ngon chế biến từ cá tầm được nhiều người yêu thích như món nướng, món lẩu hay món hấp…

    Món cá tầm nướng than hoa

    Món cá tầm nướng than này ăn rất thơm, thịt có vị ngọt và cá tầm nướng than mang một nét ngon đặc trưng mà nướng bằng lò điện không thể có được. Nguyên liệu gồm có :

    Thịt cá tầm phi lê ta khứa các đường dọc theo thịt. Các gia vị được xay nhuyễn và ướp lên thịt cá. Để đó khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều miếng thịt. Sau đó xếp cá lên vỉ rồi đặt lên nướng. Chú ý là đừng cho nhiều than quá thịt cá chưa kịp chín sẽ bị cháy, thịt cá có nhiều mỡ nên khi nướng, để vỉ cao hơn lò than một chút để tránh thịt cá bị cháy. Vừa nướng vừa lật 2 mặt cho chín đều. Khi chín ăn với muối tiêu hoặc mù tạt.

    Món lẩu cá tầm

    Nguyên liệu gồm có :

    Nấu lẩu cá tầm quan trọng nhất là làm sạch nhớt và khử mùi tanh. Cho thịt cá vào khay, đổ bột mì lên thịt rồi lấy tay vuốt dọc theo thịt cá cho sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch vài lần rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Đặt một nồi nước lên bếp làm nước lẩu. Hành tây và hành tím rửa sạch, cho vào lò nướng đến khi thơm thì lấy ra cho vào nồi nước lẩu. Dùng chảo phi thơm tỏi rồi cho phần đầu cá và đuôi cá vào chiên sơ, thêm vào nước mắm, tiêu rồi tắt lửa. Cho phần đầu cá và đuôi cá vừa chiên vào nồi nước lẩu để nước lẩu có vị ngọt của cá. Cho thêm vào nồi cà chua xắt, hành tây chẻ, cần tàu và ớt trái. Nấu lửa nhỏ và thỉnh thoảng vớt hết bọt.

    Khi nước lẩu đã sôi và cá tầm đã chín thì đổ ra nồi nhỏ hơn và đặt lên bếp ga mini để lửa nhỏ. Để nước lẩu sôi vừa phải trong suốt quá trình ăn. Ăn đến đâu nhúng rau và thịt cá tầm vào đến đó.

    Nếu ít có điều kiện đi ăn ở bên ngoài cùng với gia đình thì bạn hoàn toàn có thể chế biến món cá tầm nướng và món lẩu cá tầm ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm và có sẵn tại nhà. Chỉ cần vào bếp từ 1 tiếng đến 2 tiếng là gia đình bạn đã có một bữa ăn ngon và đầy chất lượng với món hải sản bổ dưỡng cá tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Với Cá Mú Trân Châu【Xem 164,637】
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Không Cầu Kỳ Tại Nhà
  • Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu, Con Sinh Ra Thông Minh Vượt Trội
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Trổ Tài Các Món Ngon Từ Cá Rô Phi Tuyệt Đỉnh Công Phu
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • Cá bớp là dòng cá có kích thước lớn có giá trị thương phẩm rất cao. Thịt của cá giò có thể chế biến thành rất nhiều món ăn.

    Không chỉ có vậy, thịt của cá giò còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao.

    Cá bớp trước đây được xếp vào bộ cá vược nhưng ngày nay chúng được xếp vào bộ cá khế và phân bổ ở hầu hết các vùng biển trên thế giới.

    Cá bớp là dòng cá kích thước lớn, thông thường một chú cá bớp khi trưởng thành có thể nặng từ 5 – 10 cân (có những con còn nặng hơn 10 cân).

    Phần đầu của cá giò khá to, miệng rộng, hàm răng tương đối sắc nhọn có dạng lưỡi cưa. Mắt của cá khá bé so với tỷ lệ đầu và cơ thể của chúng.

    Thân hình của cá giò khá tròn và thuôn dài. Phần da tương đối dày, bên dưới lớp da là một lớp mỡ dày.

    Đây là đặc điểm giúp cơ thể của chúng có thể dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

    Cá giò là dòng cá có vảy, tuy nhiên vảy của chúng rất nhỏ và cứng tập trung nhiều ở phần gáy lưng (khu vực gần đầu).

    Phần lưng có vây dài và lớn, gần mang có 2 vây sắp xếp song song . Phần đuôi của cá giò khá cứng và được chia thùy ở giữa, giống như hình lưỡi liềm.

    Tuổi thọ trung bình của cá bớp vào khoảng 15 năm.

    Cá bớp là dòng cá ăn tạp nên thức ăn của chúng khá đa dạng. Thông thường, thức ăn của cá giò là cua, mực, các loài cá nhỏ và tôm.

    Ngoài ra, chúng còn đi theo những động vật kích thước lớn như cáp mập, rùa, cá đuối để ăn lại thức ăn thừa.

    Cá bớp là dòng cá sống đơn độc, chúng chỉ tập trung sống thành từng nhóm. Khi đến mùa sinh sản chúng mới tập trung sống thành bầy đàn tại các rạn san hô và trong các xác tàu thuyền.

    Cá bớp được tìm thấy nhiều nhất tại các vùng biển nhiệt đới thuộc phía đông và Tây của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương trừ các quốc gia như Ấn Độ và Nhật Bản.

    Tại Việt Nam, các giò được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng biển thuộc Quảng Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc…

    Chu kỳ sinh sản của cá giò thường bắt đầu từ tháng 4 – 10 hàng năm. Cá cái bắt đầu kỳ sinh sản đầu tiên khi chúng đạt 3 tuổi và cá đực đạt 2 năm tuổi.

    + Cá giòn là cá gì? Cá giòn thực chất là tên gọi của cá chép giòn hoặc cá mè giòn.

    Dòng cá này sinh sống ở môi trường nước ngọt, dòng cá này có rất nhiều xương và vảy lớn. Thường có màu vàng óng và không có giá trị thương phẩm cao như dòng cá giò.

    Tuy nhiên, dòng cá này thuộc bộ cá nóc gai và có kích thước nhỏ hơn cá giò rất nhiều.

    Phần đầu của dòng cá này rất to, môi trề và các vây của chúng rất sắc nhọn. Phần da của cá rất dày và có các đốm hoa.

    Từ những đặc điểm trên, chắc hẳn các bà nội trợ sau khi đọc đến đây sẽ không bị nhầm lẫn giữa 3 loài cá này nữa.

    Để có thể nuôi được những chú cá giò khỏe mạnh, đem lại chất lượng thịt thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần lưu ý kỹ những vấn đề sau đây

    Được biết đến là loài cá biển, sống tại các vùng nước sâu. Vì vậy, lồng nuôi cá bớp phải có độ sâu ít nhất từ 2 đến 3 mét so với mặt nước.

    Tuy nhiên, bạn cũng không nên để lồng tại nơi có dòng chảy quá yếu, khiến cá bị chết ngạt do thiếu oxy.

    Đồng thời, bạn cũng cần đặt lồng cá tránh xa những khu vực bị ô nhiễm dầu, chất thải công nghiệp, sinh hoạt, những khu vực dễ bị hồng triều.

    Ngoài ra, bạn cần vệ sinh lồng nuôi, cũng như kiểm tra chất lượng lồng định kỳ khoảng 1 2 tháng 1 lần, tạo không gian sạch sẽ thoáng mát cho cá.

    Khi cá giò đạt kích thước khoảng 10 đến 15cm, nặng từ 13 đến 14g là bạn đã có thể lựa chọn nuôi để làm giống.

    Ngoài ra, bạn nên để ý đến tình trạng sức khỏe của cá trước khi chọn, tránh nuôi phải cá đang mang bệnh, có những chấn thương, khiếm khuyết trên cơ thể.

    Khi cá bớp đạt khoảng 10 đến 15kg là bạn đã có thu hoạch. Tốt nhất, khi cá đã đạt được đến kích cỡ thương phẩm, bạn nên bắt và bán dần.

    Khi có nguồn đầu ra phù hợp, bạn nên thu hoạch 1 lượt để xoay vòng cho lượt cá mới.

    Cá bớp là dòng cá nhiều thịt, thịt mềm – ngọt, ít xương và xương thuộc dòng xương sụn. Vậy, cá bớp làm món gì ngon?

    Cá bớp kho tộ là món ăn đặc biệt hấp dẫn vào những ngày mưa gió. Công thức chế biến món này cũng vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu cần mua: Cá giò, sấu hoặc me chua, tiêu, gia vị, hạt mêm, thịt lợn….

    • Cá giò nên vệ sinh sạch sẽ, để ráo nước rồi đem ướp cũng các nguyên liệu đã chuẩn bị
    • Cá nên ướp trong khoảng 30 phút rồi đổ thêm nước sôi vào nồi để kho
    • Nếu muốn cá thơm đậm đà hương vị thì bạn nên kho nhỏ lửa trong khoảng 5 tiếng.
    • Khi lượng nước trong nồi đã gần cạn bạn đổ cá ra đĩa và thương thức cùng cơm trắng.
    • Khi ăn vị thơm, ngọt từ thịt cá giò sẽ hòa quện với vị chua nhẹ của me, tạo nên hương vị khó tả cho người thưởng thức.

    Vào những buổi trưa hè oi bức, sau khi tan học hoặc tan làm buổi trưa. Bạn trở về nhà và thưởng thức bát canh cá bớp nấu lá lốt cùng với những người thân trong gia đình. Cảm giác thật sự rất hạnh phúc.

    Nguyên liệu cần có: Cá bớp cắt thành từng miếng nhỏ, sấu, lá lốt, gia vị, tiêu, ớt….

    • Cá bớp vệ sinh tương tự như trên sau đó đem tẩm ướp qua cùng gia vị.
    • Sấu bạn luộc kỹ rồi lọc lấy phần nước, đồng thời loại bỏ hạt.
    • Bạn đổ cá bớp cùng nước mắm vào nồi đun trong khoảng 30 phút.
    • Khi nồi cá đã sôi bạn rắc thêm lá lốt và ớt tươi vào.
    • Thịt cá giò nấu canh chua lá lốt rất ngọt, thơm và dai vừa phải. Món ăn này ngon nhất là ăn kèm cùng các loại rau sống

    Nguyên liệu cần mua để chế biến món Lẩu cá bớp măng chua: Thịt cá giò, măng, mẻ, cà chua, sả, sa tế, xương ống, cùng một vài loại gia vị có sẵn trong gian bếp.

    Món lẩu ngon nhất là ở phần nước dùng. Vậy nên cá bốp sau khi mua về bạn nên vệ sinh thật sạch và ướp sơ qua

    Nước dùng muốn ngọt thì cần ninh xương ống trong khoảng 3-4 tiếng

    Trong lúc đợi nước dùng sôi bạn có thể phi thơm sả, hành tỏi rồi đem xào với cà chua và hạt nêm

    Khi ăn bạn thả từng miếng thịt cá giò vào nồi lẩu. Vị cay nồng của sa tế cùng vị chua của măng sẽ quện lại với nhau.

    Tạo nên sự cuốn hút đặc biệt cho các món ăn trong ngày đông giá rét

    Cá bớp nướng muối ớt, món ăn vừa ngon vừa lạ. Nguyên liệu cần mua: cá bớp cắt thành từng khúc nhỏ, sa tế, bột ớt, giá vị phổ thông, đường.

    Cá làm sạch để ráo nước rồi đem ướp cùng với các nguyên liệu nói trên, để khoảng 30 phút. Sau đó đem cá đi nướng (nên nướng bằng bếp than hoa sẽ ngon hơn).

    Bên cạnh những món ăn kể trên, cá giò còn có thể chế biến thành các món khác: cá giò chiên, chả cá, nướng giấy bạc, nấu cháo ăn dặm cho bé, hấp cuốn bánh tráng, sốt cà, xào lăn….

    Cá bớp hấp cuốn rau sống được xem là một trong những món ăn vô cùng lạ miệng mà bạn nhất định phải thử.

    Với cách chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, cùng hương vị thơm ngon, chắc chắn, món ăn này sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên cuốn hút hơn.

    Với món cá bớp hấp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Cá bớp, nấm, hành tây, rau sống (xà lách, rau mùi,…), gia vị cần thiết.

    • Cá bớp rửa sạch, thái lát rồi ngâm muối khoảng 10 đến 15 phút.
    • Sau đó, bạn xé nhỏ nấm, cắt nhỏ hành tây và đem ướp cùng cá, nêm nếm 1 chút gia vị, bột ngọt cho món ăn thêm phần đậm đà.
    • Đem cá vào nồi hấp, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút
    • Khi cá chín, bạn bỏ ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt.

    Cháo cá bớp được xem là món ăn vô cùng thích hợp cho bé khi bước vào tuổi ăn dặm.

    Với nguồn dinh dưỡng, canxi dồi dào cùng hương vị thơm ngon, ngọt thịt từ cá. Chắc chắn, món ăn này sẽ kích thích tối đa các cơ quan vị giác giúp bé thèm ăn.

    Với món cháo cá bớp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Gạo nếp, gạo tẻ, cá bớp, hành lá, hành tím, các loại gia vị cần thiết.

    + Gạo nếp, tẻ trộn lẫn, đem ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng rồi để ráo nước, rang trong chảo cho vàng thơm.

    + Khi gạo vàng đều, bạn bỏ vào nồi, đun ngập nước và nấu thành cháo.

    + Cá bớp rửa sạch, cắt thành từng khúc, khử tanh bằng muối hoặc nước cốt chanh rồi bỏ vào nồi, luộc chín cùng 1 lít nước.

    + Hành lá cắt khúc, bỏ rễ và rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.

    + Đem phần cá sau khi luộc chín ra lọc bỏ hết xương, dằm nhuyễn và xào thơm với hành tím.

    + Khi cháo gần chín, bạn đổ cá vào, khuấy đều, đun thêm 5 đến 10 phút.

    + Cuối cùng, khi cháo chín hẳn, bạn mở nắp nồi, rắc 1 ít hành lá vào rồi múc ra bát cho bé ăn.

    Cá Bốp chiên nước mắm là món ăn dân giã, quen thuộc đối với mỗi người dân miền biển. Vị ngọt thơm của cá khi được chiên cùng với nước mắm me sẽ tạo ra sức hút đặc biệt cho người thưởng thức

    Nguyên liệu cần có: Cá bớp, ớt, hành, gia vị, nước mắm, me… cùng các gia vị thiết yếu khác

    • Vệ sinh thật sạch cá bốp bắng nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Khi cá đã ráo nước thì bạn chiên cá ngập trong chảo dầu
    • Món Cá Bớp chiên nước mắm có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất lớn vào quá trình chế biến nước mắm.
    • Nước mắm bạn đem trộn cùng ớt tươi thái lát, tỏi, gừng băm nhỏ, nước cốt chanh và cho thêm một chút gia vị.
    • Tiếp đó, bạn thi thơm hành rồi đổ dầu lên toàn bộ thân cá để thịt chín đều.
    • Sau đó, tiếp tục đổ phần nước mắm đã pha chế ở trên lên là hoàn thành

    Cá bớp là dòng cá phù hợp với môi trường nước biển, khi vừa đánh bắt vào bờ cá sẽ bị chết.

    Chính vì thế, các bạn chỉ có thể mua được cá còn tươi, rất khó để mua được cá giò sống còn đang bơi.

    Cá giò được bán rộng rãi tại các tỉnh thành ven biển như Quảng Ninh, hải Phòng, Phú Quốc…. Các tỉnh đồng bằng như Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì phải đặt mua trên mạng. Đa số sẽ là cá Bớp đông lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Bồi Bổ, An Thai
  • Bà Bầu Nên Ăn Cá Chép Giúp An Thai & Các Món Ngon Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Mẹ
  • Các Món Ngon Từ Cá Bò Hom
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Cơm
  • Chả Giò Chay Ngon Như Nhà Hàng Với Nguyên Liệu Dễ Tìm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Giò Quảng Đông Đẹp Mắt
  • Cách Làm Chả Giò Hoa Đẹp Mắt Và Thơm Ngon
  • Bỏ Túi 4 Quán Chè Chuối Nướng Đà Nẵng Béo Ngậy ‘ngon Hết Sẩy’
  • Chả Cá Lã Vọng Ăn Ở Đâu Ngon Và Chuẩn Vị Hà Nội Nhất?
  • {Siêu Ngon} Với Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Cực Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm chả giò chay

    • ½ củ khoai môn
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ sắn
    • Khoảng 5 – 7 tai mộc nhĩ
    • Khoảng 5 – 7 tai nấm đông cô khô
    • 3 muỗng cà phê đậu xanh đã đãi vỏ, hấp chín
    • 1 trái bắp mỹ luộc chín
    • 2 bìa đậu hũ trắng
    • Bánh tráng bía để cuốn chả giò
    • Gia vị gồm có: tiêu, hạt nêm nấm, muối, đường
    • Hành boa rô phi, hành tím phi, tỏi phi
    • Mè trắng rang, dầu mè.

    Trong phần nguyên liệu này, chúng ta thấy có sự xuất hiện của tỏi và hành tím, hành boa rô. Nếu bạn là người ăn chay vì ăn kiêng, để bảo vệ sức khỏe thì hoàn toàn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn là người ăn chay theo tôn giáo, ăn vì tín ngưỡng thì bạn sẽ loại bỏ thành phần này ra khỏi nguyên liệu chuẩn bị của mình.

    Cách làm chả giò chay đơn giản

    Nấm mộc nhĩ bạn ngâm trong nước ấm cho nở, sau đó thái sợi.

    Nấm đông cô bạn không ngâm nước và cũng thái sợi nhỏ.

    Sắn, cà rốt, khoai môn bạn cũng đem cắt sợi nhuyễn.

    Trước tiên bạn bóp nhuyễn đậu hũ. Kế đến bạn lần lượt cho nấm đông cô, mộc nhĩ vào trộn đều.

    Tiếp theo bạn cho khoai môn, cà rốt và củ sắn cắt sợi vào và bóp đều. Lúc này bạn nêm nếm với ½ muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê hạt nêm nấm + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh mè rang + 1 muỗng canh dầu mè. Nếu bạn dùng được hành, tỏi thì nêm thêm 1 muỗng cà phê hành boa rô phi thơm + 1 muỗng cà phê tỏi phi + 1 muỗng cà phê hành tím phi. Trộn thật đều tất cả nguyên liệu lên cùng với nhau.

    Sau khi trộn xong, bạn mới cho đậu xanh và bắp mỹ luộc vào cuối cùng. Lý do chúng ta không cho vào cùng lượt với các nguyên liệu ở trên là để tránh làm đậu xanh cũng như bắp bị nát.

    Cách trộn nhân chả giò chay cũng rất đơn giản

    Cuốn chả giò

    Có một mẹo nhỏ để chúng ta tạo được độ dính cho bánh tráng là sau khi trải bánh tráng lên thớt, bạn quét một lớp mỏng bột năng pha loãng lên bề mặt bánh, sau đó mới cho nhân vào và cuốn. Như vậy thì bánh sẽ mềm và có độ dính.

    Cuốn chả sao cho chặt tay để khi chiên không bị bung

    Chiên chả giò

    Chả giò muốn giòn rụm thì chúng ta phải chiên ngập dầu. Khi dầu sôi, bạn thả chả giò vào chảo và chiên cho đến khi chuyển sang màu cánh gián đẹp thì bạn vớt ra và cho vào khăn ăn sạch để thấm bớt dầu.

    Chiên ngập dầu để có được độ giòn

    Chả giò chúng ta nên ăn kèm với rau xà lách, chấm nước mắm chay chua ngọt hoặc tương ớt để đỡ ngán vì đây là món ăn cũng có khá nhiều dầu.

    Chả giò là một món ăn nhẹ, tuy nhiên cũng có thể kết hợp với bún làm món bún chả giò hoặc dùng như món khai vị trong các bữa tiệc đều ngon. Cách làm chả giò chay đơn giản, ăn lại thơm ngon, còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Giò Và Màn Thầu
  • Nấu Món Cá Lóc Kho Tộ Miền Trung Đậm Đà, Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Kho Cá Lóc Kho Tộ Dai Thơm Như Người Miền Nam
  • 3 Bước Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Cách Làm 14 Món Ăn Từ Chả Với Máy Xay Giò Chả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lòng Bò Xào Hành Tây Chỉ Có 3.000 Đồng Mà Được Món Siêu Thơm
  • Cứ Tưởng Người Phương Tây Không Ăn Mấy Món Nhũ Bò, Gan, Thận, Lá Sách, Não… Nhưng Người Pháp Lại Có Các Đặc Sản Này
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!
  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Mách Bạn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Nóng Hổi Cho Chồng Nhậu
  • 14 món ăn từ chả với máy xay giò chả

    Ở phần trước mình đã có bài viết về 14 món ăn từ chả với máy xay giò chả dành cho những ai thích ăn những món làm từ chả với máy xay giò chả gia đình hay máy xay chả lụa min i. Này mình xin viết tiếp phần 2, phần này sẽ hướng dẫn mọi người làm những món ăn từ chả khác thơm ngon bổ dưỡng hơn rất nhiều.

    4. Cách làm chả bò vừa ngon vừa dai

    Ở mục số 4 này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm chả bò vừa ngon vừa dai không bị hư như khi ta mua ở ngoài quán hay khi chúng ta làm, mà nó không giữ được vị ngon cũng như bảo quản lâu ngày khi chúng ta mua sản phẩm ở ngoài chợ hay siêu thị. Chắc hẳn món chả bò này rất nhiều người sẽ thích nó bởi món ăn này giàu chất dinh dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe cũng như bổ sung máu cho những ai bị thiếu máu,…

    Để làm được món ăn này chúng ta phải chuẩn bị 1 ít bò tùy vào số lượng người ăn hoặc thời gian chúng ta ăn hết nó.Vì sản phẩm này chỉ bảo quản được trong 1 thời gian ngắn vì không sử dụng chất bảo quản.

    Cách làm chả bò ngon không chê vào đâu được.

    Bước 1: Tiến hành xay nhuyễn thịt bò bằng máy và trộn đều với các gia vị mà mình đã nêu trên.

    Bước 2: Thực hiện làm sạch lá chuối tương tự như cách làm chả lụa. Tiến hành làm sạch bề mặt phần gói chả, sau đó đem phơi nắng hoặc phơi ngoài trời mát nhưng có gió để cho lá nó mềm và không bị giòn lá khi gói, lá sẽ bị gãy nếu chúng ta đang gói bánh.

    Vì vậy, đừng bao giờ quên cái này mỗi khi sử dụng lá chuối để gói bánh hay lá dứa gói bánh phu thê. Đây cũng là một cách để chồng bạn, vợ bạn ghi điểm trong mắt bố mẹ giữa 2 gia đình.

    Bước 3: Sau khi lá chuối đã được phơi xong tiến hành bôi dầu lên bề mặt lá chuối một lượng vừa đủ có dầu trên bề mặt. Cho thịt bò đã trộn với gia vị vào lá chuối, tiến hành gói chúng lại thành giò chả bánh chưng và buộc thật chặt dây để tránh bị bung ra khi hấp.

    Bước 4: Những giò chả bò đã hoàn thiện sản phẩm tiến hành đem đi hấp từ 30 phút đến 1 giờ. Chờ hết thời gian đó lấy ra treo cho ráo nước tương tự chả lụa.

    Cách dùng chả bò ngon nhất.

    Chả bò cắt nhỏ có thể dùng chung với bánh mì hoặc dùng để làm các món gỏi thượng hạng. Hay dùng chả bò chấm với muối ớt để làm mồi nhậu cũng ngon cho các anh chồng trong gia đình. Bỏ vào tủ lạnh mỗi khi không dùng để bảo quản được lâu dài hơn. Nhớ buộc kín sản phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh.

    Viếng thăm https://mayxaygiocha.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gầu Bò Là Gì? Phân Loại Và Những Món Ngon Từ Gầu Bò Giàu Dinh Dưỡng
  • Làm 14 Món Ăn Với Máy Xay Giò Chả Phần 9
  • Chả Bò Đà Nẵng Và Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chả Bò
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 3)
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2)
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Tươi Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • 7 Món Ăn Ngon Từ Trứng Vịt Làm Đơn Giản Ăn Cực Ngon
  • Những Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Trứng Vịt
  • Top 5 Món Ăn Ngon Từ Nấm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Nguyên liệu – cho 8 phần ăn:

    – 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích)

    – 1 củ hành khô

    – 1 nắm hành lá

    – 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)

    – 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng

    – 15g vừng rang

    – 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

    – Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    – Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

    – Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.

    – Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

    – Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.

    2. Cá hồi cuộn rau nướng

    Nguyên liệu:

    – 1 khay cá hồi

    – Vài cây nấm to

    – 1 quả dưa chuột

    – 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng

    – Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu

    – 1 chén vừng rang

    Cách làm:

    – Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

    Lưu ý: Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người.

    – Cá hồi các ấy trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt.

    – Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.

    – Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.

    – Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.

    Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.

    – Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi!

    3. Lẩu đầu cá hồi nấu măng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

    – 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

    – 1/4 trái thơm

    – 2 trái cà chua

    – 100 gr măng chua

    – Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

    – 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

    – 1 muỗng cà phê bột nghệ

    – Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

    Cách làm:

    – Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

    – Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

    – Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

    – Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

    – Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

    – Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

    – Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

    – Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

    – Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

    4. Cá hồi kho tộ

    Nguyên liệu:

    – 2 – 3 khoanh nhỏ cá hồi

    – Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu

    – Hành hương

    Cách làm:

    – Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.

    – Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

    – Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    5. Xà lách cá hồi hun khói

    Nguyên liệu:

    4 miếng cá hồi hun khói

    1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn

    5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn

    1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh

    2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư

    Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu

    1 chút lá thì là, 1 trái chanh

    Cách làm:

    – Cá hồi xắt lát ra hơi to bảng.

    – Dưa leo, khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp.

    – Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

    – Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

    Làm sốt dầu giấm:

    – Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu

    Đánh cho tan muối, tiêu

    Khi ăn, để dầu giấm vào.

    6. Súp bí đỏ cá hồi

    Nguyên liệu:

    – 1 tách nước cốt gà

    1 trái bí đỏ nhỏ

    300g cá hồi

    2 muỗng bơ đã làm mềm

    Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

    Cách làm:

    – Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

    – Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

    – Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

    – Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.

    – Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

    7. Cá hồi xốt cam tươi

    Nguyên liệu:

    Cá hồi 1 miếng

    Đậu Hà Lan 100g

    Cà rốt 1 củ

    Cam tươi 1 quả

    Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

    Cách làm:

    – Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

    – Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

    – Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

    – Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

    – Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

    8. Cá hồi xiên xốt sa tế

    Nguyên liệu

    300g phi-lê cá hồi

    1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây , 1 cây cần tây

    Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.

    Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

    – Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

    – Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm. Cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

    – Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại. Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp.

    – Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

    9. Salad cá hồi xông khói

    Nguyên liệu:

    -Cá hồi xông khói: 35g

    – Xà lách xanh, tím, frizze: một ít

    – Bắp cải tím bào: 20g

    – Cà chua bi: 4 trái

    – Xốt mayonnaise: 50 ml

    Cách làm:

    – Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

    – Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

    – Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.

    10. Trứng hấp cá hồi

    Nguyên liệu:

    200g cá hồi hun khói

    4 – 6 quả trứng

    ½ chén pho mát bào

    ½ chén sữa

    1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏ

    Hạt nêm hoặc muối tiêu

    Cách làm:

    – Bật lò lên trước ở 180 độ C

    – Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu. Chỉ cần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.

    Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.

    – Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.

    – Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng, đổ nước nóng ngập nửa khuôn.

    Cho khay vào lò, nướng 25 phút.

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Bổ Sung Vào “từ Điển Món Ăn Ngon” Của Bạn 8 Món Làm Từ Trứng Gà
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Đến Từ Trứng Gà
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Món Ngon Với Cá Chình Đá

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lạ Ngon Tuyệt Với Cá Chình Mun Cửa Lò.
  • Món Ngon Xứ Biển: Mắm Ruột Cà Dĩa
  • Cá Hanh 1 Nắng Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu Tiền Một Kg
  • 【1/2021】Cá Hanh Biển Bán Ở Đâu
  • Dễ Như Trở Bàn Tay Với Món Cá Ba Sa Hấp Gừng
  • Cá chình thường sống ở biển, ở sông, còn ở suối thì hiếm gặp, đơn giản vì suối cạn, dễ đánh bắt nên chình đá ngày càng tuyệt chủng. Bữa nọ, một người bạn tôi từ phố huyện Krông Năng (Đắk Lắk) lên chơi xách theo hai con chình đá mà anh may mắn mua của một thợ câu lành nghề. Anh cho biết mùa khô đã làm lộ ra “đặc sản” này trong một hốc đá còn nước của một con suối kiệt giữa rừng già Ea Sô. Ngày trước, hầu như suối nào cũng có cá chình tự nhiên, nay thì loại này hiếm dần, các nhà hàng, quán nhậu thay thế bằng loại cá chình nuôi. Tôi từng nghe một chủ nhà hàng tán tụng cá chình nuôi thịt ngon, mềm và ngọt hơn chình tự nhiên, nhưng thực ra hiếm có cá chình tự nhiên để bán nên họ “tâng bốc” để thực khách hài lòng với món ăn sẵn có.

    Người bạn tôi tự mình chế biến cặp chình đá như một đầu bếp cừ khôi. Theo anh, cá chình là một trong số ít loài cá chế biến được nhiều món ngon: nướng với lá chanh, cắt lát kho nghệ hoặc um chuối chát; xào với nấm hoặc nấu lẩu măng chua… Cuối cùng, chúng tôi quyết định hai món: nướng sả ớt và um cà đắng.

    Cá chình nướng thật đơn giản: cá được làm sạch, dùng tro vuốt hết lớp nhớt bên ngoài rồi cắt thành từng khúc, ướp nhẹ với ớt xanh giã nhuyễn cùng một ít sả để vị nồng cay, hăng hắc át đi mùi tanh của cá. Chình đá vốn là loài cá “siêu nạc” vì sống trong môi trường tự nhiên, hoạt động nhiều nên da dày, nhiều thịt, ít mỡ. Khi nướng trên than hồng, miếng cá săn lại, mùi thơm của sả ớt cùng thịt cá chín tới tỏa ra dậy sống mũi, nhìn miếng cá trở vàng trên bếp lửa đã thấy thèm. Khi ăn chấm cá với muối ớt xanh mới thấy hết vị thơm ngon của loại chình núi, da cá sừn sựt, thịt dai chắc, vị đặc trưng khác hẳn cá chình nuôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chìa Vôi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cá Chìa Vôi Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon?
  • Xiêu Lòng Với Món Cá Chìa Vôi Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm 4 Loại Cá Kho Bà Nội Trợ Nào Cũng Cần Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100