Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

--- Bài mới hơn ---

  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Kìm Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Khô Cá Kèo Ngon Nhất Mà Dễ Làm
  • Khô Cá Kèo Ngon Chính Gốc Cà Mau
  • Để có một món ăn ngon từ khô cá sặc thì chắc chắn một điều là chúng ta cần có nguyên liệu tốt đó là khô cá sặc loại ngon để làm cho những món ăn của chúng ta mới trông thật bắt mắt và chất lượng

    Khô cá sặc chiên

    Nguyên liệu :

    + 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

    + Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

    Hướng dẫn:

    + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.

    + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi

    + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

    Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

    Nguyên liệu :

    + 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + Nước mắm : 2 muỗng canh

    + Đường : 2 muỗng canh

    + Vài trái ớt và một ít tỏi

    Hướng dẫn :

    + Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

    + Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

    + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.

    + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.

    +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

    Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

    Nguyên liệu :

    + Khô cá sặc: 4 con

    + Thịt heo : thịt ba rọi

    + ¼ quả thơm

    + 3 trái dưa leo

    + Một ít rau răm

    Hướng dẫn :

    + Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn

    + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ

    Thơm cắt từng miếng vừa ăn

    + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.

    + Cắt nhỏ rau răm

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

    + Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

    Gỏi khô cá sặc sầu đâu

    Nguyên liệu :

    + Sầu đâu : 300gr

    + Khô cá sặc : 300gr (có thể tìm mua loại ngon vinadacsan.ecosite.vn)

    + Thịt ba rọi : 200gr

    + Cà chua, dưa leo

    + Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

    + Đường, tỏi và ớt

    Hướng dẫn:

    + Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

    + Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

    + Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

    + Xoài xanh bào sợi vừa ăn

    + Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

    + Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

    + Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

    + Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

    + Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

    Gỏi đu đủ khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

    + 2 con khô cá sặc

    + Chanh, tỏi ,ớt

    + 1 củ cà rốt

    + 50gr đậu phộng rang

    + Hành phi

    + Đường, nước mắm ngon

    + Rau răm, dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    + Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

    + Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

    + Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

    + Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

    + Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

    + Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

    Gỏi bông so đũa khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr hoa so đũa

    + 2 con khô cá sặc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 3 muỗng đường

    + ½ hành tây, hành tí

    + 1 trái chanh

    +Tỏi, ớt băm nhỏ

    + Rau răm

    + 100gr đậu phọng rang

    + 2 muỗng hành ph

    + Dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

    + Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

    + Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

    + Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

    +Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

    Tags

    Chia sẻ với bạn bè

    Javascript required

    chat với chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Cá Cơm Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Chỉ Vàng Ngon Đúng Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tai Heo ?? Siêu Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Tai Heo Xoài Xanh Ngon Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Kem Xoài Cực Ngon Cho Bé Ăn Vặt
  • ✅✅✅ Món gỏi xoài khô cá sặc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thích vị chua chua của xoài xanh, vị mặn mặn beo béo và dai dai của khô cá sặc, vị thơm của rau thơm cùng vị béo béo bùi bùi của đậu phộng.

    Anh chị có thể dùng món ăn này để khai vị trong các buổi tiệc cũng rất lạ miệng vì hầu như mọi người đã quá quen thuộc với những món gỏi khai vị như gỏi củ hủ dừa, gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi bồn bồn tôm thịt.

    Hoặc làm món gỏi này để ăn cơm hay làm mồi nhậu cho ông xã đều ngon.

    Gỏi xoài khô cá sặc là món ngon có thể dùng làm món khai vị thay các loại gỏi quen thuộc.

    Làm món gỏi xoài khô cá lóc thật nhanh đãi khách đến chơi nhà hay làm mồi nhậu cho ông xã.

    Nếu chiều nay có khách đến chơi nhà và anh chị muốn làm những món ăn ngon lạ miệng để tiếp đãi khách thì làm gỏi xoài khô cá sặc sẽ làm hài lòng thực khách.

    Món ăn này làm cũng rất nhanh, đặc biệt phù hợp những lúc khách đến chơi nhà đột xuất mà trong nhà không còn nhiều đồ ăn mà anh chị không thể đi chợ được.

    Chỉ cần con khô cá sặc, vài trái xoài xanh, một ít đậu phộng rang và rau thơm cùng một ít gia vị có sẵn trong nhà là anh chị đã có một món ăn cực ngon rồi.

    Nguyên liệu chỉ đơn giản vậy thôi. Anh chị có thể tự tay vào bếp làm món gỏi xoài xanh khô cá sặc vừa nhanh vừa ngon miệng

    Khô Cá Sặc TPHCM Mua Ở Đâu Ngon Để Ăn Hay Gửi Đi Nước Ngoài?

    Gỏi xoài khô cá sặc ăn cơm đổi vị cho bữa cơm hằng ngày

    Nếu anh chị đã quá quen thuộc và không cảm thấy ngon miệng với những món thịt kho, cá kho thì lấy chắc hẳn sẽ làm bữa cơm ngon miệng hơn.

    Gỏi xoài với khô cá sặc có vị chua chua mặn mặn cay cay sẽ kích thích vị giác và làm anh chị ăn cơm ngon miệng hơn.

    Cách làm món gỏi xoài cá khô

    – 1 con khô cá sặc rằn ngon loại 1 to, 2 quả xoài xanh.

    – Gia vị: ớt tỏi, rau răm, hành phi, đậu phộng, nước mắm, tiêu bột.

    – Khô cá sặc ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho bớt vị mặn, nướng khô cá sặc chín để nguội xé sợi cho ra dĩa.

    – Xoài xanh gọt vỏ, băm sợi mỏng cho vào một cái tô nước đá để 30 phút sẽ làm xoài giòn hơn.

    – Ớt tỏi băm nhuyễn làm nước mắm chua ngọt vừa ăn để trộn gỏi.Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín dã dập.

    – Cho khô cá lóc, xoài xanh vào một cái thố, rưới nước mắm chua ngọt lên và trộn đều cho thấm.

    – Cho thêm rau răm và ít tiêu vào trộn đều nêm lại vừa ăn.

    Gỏi xoài khô cá sặc ăn cơm hay làm mồi nhậu là món ngon lạ miệng sẽ kích thích vị giác giúp anh chị ăn ngon miệng hơn.

    Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang và ít rau thơm lên trên ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

    Để món gỏi này ngon, anh chị phải mua ở đâu loại khô cá sặc ngon tphcm.

    Khô sặc loại to thịt sẽ dày và thơm hơn loại khô sặc nhỏ, khô cũng đừng ướp quá mặn ăn cũng không ngon.

    Đặc Sản Khô Cá Sặc Rằn Sặc Bổi Khô Nia

    Chủ sáng lập Khô Nia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Xoài Non Giòn Chua Vừa Vị Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Với Tôm Thịt Ngon Bổ Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Nộm Xoài Thịt Bò Đơn Giản Mà Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Khô Cá Sặc Rằn ( Bổi)

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối
  • Hai Loài Cá Sông Suối Cực Ngon Của Vùng Núi Lào Cai
  • Đầu Năm Thưởng Thức Cá Sơn Đỏ
  • Thơm Ngon Cá Sơn Đá Nướng
  • Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • Miền Tây Nam Bộ được biết đến là vùng đất hữu tình, “mẹ thiên nhiên” ban tặng cho nơi đây có được khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ, nguồn cá dồi dào trên khắp cả nước.

    Nhớ khô cá sặc đậm đà hương quê”

    Tại Zozozo luôn đảm bảo khô cá giữ đúng quy trình làm khô 5 bước cơ bản:

    Thứ 1: Chọn nguyên liệu

    Đây là khâu quyết định đến chất lượng khô nhiều nhất. Để làm nên món khô ngon phải chọn loại cá sặc còn sống, cá sặc đồng hoặc nuôi tại ao đảm bảo đúng quy trình. Tại Zozozo loại cá được chọn là loại cá loại 1 khoảng 7-8 con/1kg, đảm bảo thịt cá chắc, tươi ngon, vị cá ngọt đặc trưng.

    Thứ 3: Khâu rửa cá

    Sau khi làm sạch cá, thì tất cả cá được cho vào chậu muối chà xát cho phần nhờn ngoài da cá và phần vảy được làm sạch hoàn toàn và đặc biệt vị mặn của muối sẽ tẩy đi phần tanh của loại cá sặc này.

    Sauk hi làm sạch với muối là khâu rửa cá sạch với nước, rửa sạch từ trong ra ngoài đặc biệt phần bụng cá phải được rửa thật sạch, hạn chế tối đa việc rửa không sạch khi phơi lên phần bụng rất dễ làm hỏng cả con cá.

    Thứ 4: Khâu tẩm ướp gia vị và muối cá

    Sau bước rửa sạch cá, ta phải để cho cá ráo nước sau đó tẩm gia vị vào ướp

    Gia vị mỗi nơi sẽ khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mỗi vùng.

    Gia vị khô cá tại Zozozo được đúc rút qua nhiều năm và đảm bảo KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG HÓA CHẤT không quá mặn cũng không quá nhạt, giữ nguyên vị thơm ngon của cá mà không lẫn vào đâu được.

    Thứ 5: Bước cuối cùng là phơi cá

    Đây là bước quyết định đến chất lượng khô cá tại Zozozo.

    Khi phơi cá phải chọn đúng nắng đẹp, đúng nơi, đúng chỗ và phải trở cá thường xuyên. Cái nắng tốt nhất để làm nên món khô cá ngon là khoảng 37-39 độ. Nếu những ngày không nắng Zozozo sẽ thay thế phơi nắng trực tiếp bằng lò sấy nhiệt ở nhiệt độ 50-60 độ, ưu điểm khi sử dụng máy sấy nhiệt là tránh được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hỏng cá, khô cá được sấy nhiệt đều, không bị tác động bởi thời tiết bên ngoài.

    2 nắng: Được phơi qua 2 nắng, 3 nắng để đảm bảo giảm bớt lượng nước trong cá giảm đi, giúp khâu bảo quản được lâu hơn, hạn sử dụng cũng lâu hơn, ưu điểm đặc trưng khi gửi hàng đi nơi xa.

    Khô cá sặc trứng: Loại khô cá sặc còn giữ phần trứng trong bụng, rất béo và ngon.

    Cách bảo quản khô tại Zozozo:

    Khô sau khi được phơi khô theo đúng tiêu chuẩn, thì khâu đóng gói và bảo quản giữ vai trò quan trọng để mang chất lượng khô đến với khách hàng.

    Khô được bỏ vô túi chuyên dụng, hút chân không thật kỹ, sau đó dán kín lại.

    Cách bảo quản:

    Tủ đông: Hơn 6 tháng

    Tủ mát: 3-4 tháng

    Để bên ngoài: Khô 1 nắng chỉ nên bảo quản trong ngăn mát hoặc tủ đông. Khô 2 nắng trở lên nếu để bên ngoài thì hạn dùng dưới 1 tháng.

    CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ KHÔ CÁ SẶC RẰN – NGHE THÔI CŨNG ĐỦ THÈM Khô cá sặc rằn nướng hoặc chiên:

    Đặc trưng của cá sặc rằn này đối với những người sành ăn sẽ biết được nó không giống như những loại khô khác, xương cá nhiều nên cũng hơi kén thực khách. Với khách sành ăn luôn chọn cách chiên, bởi khi chiên tất cả xương cá sẽ rất giòn và bạn có thể ăn luôn phần xương, rất thơm và giòn. Với zozozo luôn thích khách ăn luôn phần xương để cảm nhận được đầy đủ hương vị đặc trưng của loại cá khô này.

    Link khô cá sặc chiên giòn: https://www.youtube.com/watch?v=lwlSs4yW6gA

    Khô cá sặc rằn trộn gỏi dưa leo:

    Khô cá sặc rằn sau khi nướng hoặc chiên, xé nhỏ miếng vừa ăn

    Dưa leo: Rửa sạch thái lát mỏng tròn

    Rau răm: Rửa sạch cắt nhỏ

    Nước sốt: Đường, chanh, nước mắm nhỉ, ớt, tỏi băm nhuyễn

    Trộn hỗn hợp nước sốt với dưa leo khoảng 3 phút, sau đó cho hỗn hợp ra dĩa để khô cá sặc đã xé lên mặt và cho rau răm lên trang trí cho đẹp mắt và dùng thôi nào.

    Link chế biến tại: https://www.youtube.com/watch?v=TZVByD7jpQc

    Khô cá sặc sốt me chua ngọt:

    Chiên khô cá sặc: Khô cá sặc bạn chiên với lửa nhỏ và cho giòn đều

    Nước sốt chua ngọt: Đường, tiêu, tỏi, me, bột ngọt, nước mắm nhỉ,…

    Cách làm: Phi chảo dầu cho thơm với tỏi băm nhuyễn, sau đó cho hỗn hợp nước sốt đã trộn đều vào, cho phần nước sốt sôi lên và hơi sệt lại thì cho phần cá sặc chiên giòn vào. Đảo đều 2 mặt cá để cá thấm đều gia vị. Đến khi phần nước sốt sệt đặc lại thì tắt bếp, cho ra dĩa và mời cả nhà dùng thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Cực Kỳ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cá Sủ Sao, Hải Sản Quảng Ninh, Hải Sản Tươi Sống, Hải Sản An Toàn
  • Ngon Hết Sảy Với 5 Món Ăn Từ Cá Saba
  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng
  • Về Miền Tây Ăn Cá Sóc Sọc Kho Tộ
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Khô Cá Kèo
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Shop Bán
  • Cách Chế Biến Khô Cá Đuối
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào
  • Khô cá sặc chiên

    + 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

    + Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

    + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.

    + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi

    + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

    Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

    + 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + Nước mắm : 2 muỗng canh

    + Đường : 2 muỗng canh

    + Vài trái ớt và một ít tỏi

    + Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

    + Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

    + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.

    + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.

    +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

    Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

    + Khô cá sặc: 4 con

    + Thịt heo : thịt ba rọi

    + ¼ quả thơm

    + 3 trái dưa leo

    + Một ít rau răm

    + Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn

    + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ

    Thơm cắt từng miếng vừa ăn

    + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.

    + Cắt nhỏ rau răm

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

    + Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

    Gỏi khô cá sặc sầu đâu

    + Sầu đâu : 300gr

    + Khô cá sặc : 300gr

    + Thịt ba rọi : 200gr

    + Cà chua, dưa leo

    + Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

    + Đường, tỏi và ớt

    + Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

    + Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

    + Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

    + Xoài xanh bào sợi vừa ăn

    + Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

    + Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

    + Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

    + Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

    + Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

    Gỏi đu đủ khô cá sặc

    + 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

    + 2 con khô cá sặc

    + Chanh, tỏi ,ớt

    + 1 củ cà rốt

    + 50gr đậu phộng rang

    + Hành phi

    + Đường, nước mắm ngon

    + Rau răm, dầu ăn

    + Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    + Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

    + Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

    + Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

    + Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

    + Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

    + Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

    Gỏi bông so đũa khô cá sặc

    + 400gr hoa so đũa

    + 2 con khô cá sặc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 3 muỗng đường

    + ½ hành tây, hành tí

    + 1 trái chanh

    +Tỏi, ớt băm nhỏ

    + Rau răm

    + 100gr đậu phọng rang

    + 2 muỗng hành ph

    + Dầu ăn

    + Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

    + Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

    + Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

    + Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

    +Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

    Theo Dacsanvina

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Món Cá Kiếm Sốt Cà Chua Thật Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Kiếm Ngon Nhất Quả Đất
  • 【4/2021】Cá Khế Tươi Sống Ở Đâu Bán
  • Thông Tin Món Ăn Ngon Với Khô Cá Sặc 1 Nắng Mới Nhất 01/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Sủ Vàng
  • Những Món Ngon Tại Nhà Hàng Cá Sấu Hoa Cà
  • Cá Sấu Nấu Món Gì Ngon
  • Bắp Chuối Rừng Lam Với Cá Suối
  • Món Ngon Tây Bắc: Cá Suối Nướng Người Thái
  • Yến sào là một loại thực phẩm có tác dụng lớn với con người, chuyên bồ bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Đây được xem là một trong những cao lương mỹ vị của trần gian đứng đầu danh sách các món “bát trân” hiện nay. Nổi tiếng nhất … Thông thường cân nặng mỗi tổ khoảng 800 gram. Hiện nay có loại yến sào tự nhiên và cũng có loại yến sào nuôi. Những con chim yến đến lúc sinh sản thường tiến hành làm tổ trên các vách đá hoặc những mõm đá dựng

    Hải sâm gai tươi là một trong những loại hải sâm đắt giá về cả chất lượng lẫn hương vị. Với nhiều tác dụng hữu ích từ hải sâm biển, bạn không nên bỏ lỡ loại “nhân sâm biển cả” siêu Hot này. Nếu bạn đang phan vân không biết … Mặt hàng đảm bảo xuất xứ rõ ràng, chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Hải sâm gai tươi ngon tại Hải sản Ông Giàu Đây là món nguyên liệu được góp mặt trong nhất nhiều bài thuốc quý hiện nay. Chúng có tác dụng (theo đông y) rất tốt cho sức khỏe, chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau. Tác dụng chữa bệnh của hải sâm gai tươi Theo nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng: hải sâm

    Thịt hàu sữa Hàn Quốc được lấy từ những con hàu sữa tươi sống tại Hàn Quốc sau đó được sơ chế và đóng gói bảo quản lạnh ngay để giữ nguyên được độ tươi ngon của Hàu sữa Hàn Quốc nhập khẩu. Với nguyên liệu này, bạn có thể … Tại TpHCM, hải sản Ông Giàu là nơi chuyên cung cấp các hải sản nhập khẩu từ Hàn Quốc như bào ngư Hàn Quốc sống, thịt hàu sữa Hàn Quốc Quý khách có nhu cầu mua thịt hàu sữa Hàn Quốc, liên hệ với hải sản Ông Giàu để được tư vấn và đặt hàng nhanh qua Hotline. Giá thịt hàu sữa Hàn Quốc nhập khẩu tại TpHCM bao nhiêu tiền Hàn Quốc là đất nước có nhiều loại hải sản tươi sống

    Sụn Cá Cờ Gòn là một bộ phận của cá Cờ Gòn rất được yêu thích bởi độ dai dai, sần sật, ăn ngon mà còn bổ và béo. Đây là phần thịt ở gần xương của cá Cờ nên rất đặc biệt. Bạn có thể chế biến thành nhiều … Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấu canh chua, rang tỏi ớt, nướng. Sụn cá Cờ Gòn giá bán bao nhiêu tiền 1 kg Bán Sụn cá cờ Gòn mua ở đâu giao hàng tận nơi Với một con cá Cờ Gòn kích thước lớn nhưng bạn chỉ thích ăn phần sụn cá thì sản phẩm hải sản tiện lợi Sụn Cá Cờ Gòn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp nhiều mặt hàng hải

    Cồi sò điệp được xem là phần quý giá nhất của con sò điệp bởi nó được xem là phần thịt ngon nhất của con sò với vị dai ngon ngọt và còn có tính mát. Với còi sò điệp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon … Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hải sản đã giúp công ty tiết kiệm được nhiều lượng lớn các chi phí trung gian, giúp giảm giá bán đến quý khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất Còi sò điệp tại hải sản Ông Giàu Giá bán cồi sò điệp hiện nay: 320.000 đ/kg Quy cách: Còi sò điệp làm sạch đóng bịch 0.5kg hút chân không bảo quản lạnh Kích cỡ: Size 40 – 60 còi/kg Cồi sò

    Cá thu 1 nắng là sản phẩm được làm từ những con cá Thu tươi rói vừa được đánh bắt về. Với loại hải sản khô một nắng này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn như: nướng, chiên nước mắm, chiên giòn, rim me,.v.v.. Cá … Khi chúng còn tươi rói, bạn có thể dùng kho tiêu hay nấu ngọt, thậm chí nấu lẩu cũng đều ngon. Tuy nhiên, khi làm sạch rồi cắt khúc phơi khô qua 1 nắng đẹp, chúng lại có hương vị nhưng vẫn thu hút được vị giác của nhiều người. Dinh dưỡng từ cá biển bạn không nên bỏ qua. Cá Thu là một loại cá biển chứa nhiều dinh dưỡng bổ

    Cá lưỡi trâu 1 nắng là loại cá nước lợ chuyên được tìm thấy ở vùng biển Cần Giờ được làm sạch và tẩm chút muối rồi đem phơi qua một nắng cho thịt cá săn lại. Cá lưỡi trâu một nắng bảo quản được lâu, thịt cá dai thường … Đặc biệt với những mặt hàng khô cá, bạn cần quan tâm nhất đến chất lượng vệ sinh thực phẩm phải đảm bảo bởi dù cho cá có ngon nhưng nếu quá trình phơi không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm thì khi mua về, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn. Còn với công ty Hải sản Ông Giàu, đây không chỉ là nơi chỉ bán các loại cá hải sản tươi sống mà còn nhiều mặt hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Saba Với Mẻ Ngon
  • 【1/2021】Cá Sơn Đá Mua Ở Đâu Tại Tphcm
  • 【1/2021】Giá Bán Cá Sơn Gà Nha Trang Tươi Giá Sỉ Lẻ Tại Tphcm Sài Gòn【Xem 163,548】
  • Chuyên Cung Cấp Cá Sơn Đá Giá Hợp Lí Với Chất Lượng Tốt Nhất
  • Giá Cá Sặc Rằn Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?
  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Hết Sảy Với 5 Món Ăn Từ Cá Saba
  • Cá Sủ Sao, Hải Sản Quảng Ninh, Hải Sản Tươi Sống, Hải Sản An Toàn
  • 4 Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Cực Kỳ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Khô Cá Sặc Rằn ( Bổi)
  • Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối
  • Món cá sặc rằn trứng nướng chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với những tín đồ cả món ăn này. Cá sặc khi được nướng chín sẽ có màu vàng ruộm, mùi thơm và thịt chắc ngọt.

    Cá sặc sau khi được làm sạch, bạn tẩm ướp gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó đặt lên bếp nướng đến khi cá chín vàng đều, có mùi thơm là đã có thể ăn được rồi đó. Cá được nướng trên bếp than sẽ có màu và vị ngon hơn khi nướng trong lò nướng.

    Bạn có thể nướng cá theo nhiều cách khác như: nướng mọi, nướng muối ớt hay nướng sa tế.

    Vào những ngày se lạnh, thưởng thức món cá sặc rằn trứng nướng cùng món canh chua thì quả thực không gì sánh bằng.

    Cá sặc rằn trứng chiên giòn với sả

    Một món ăn nữa mà bạn có thể chế biến từ cá sặc rằn trứng 1 nắng để chiêu đãi gia đình, bạn bè đó chính là món cá sặc chiên giòn với sả. Vị ngọt của cá kết hợp mùi thơm của xả chắc chắn sẽ thu hút tất cả mọi người.

    Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị: 1 – 2 con cá sặc tùy vào số lượng người ăn, 3,4 nhánh sả.

    Món ăn này làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm sạch cá, để khô. Xả rửa sạch dập nát hoặc thái nhỏ. Cho dầu ngập chảo, khi dầu sôi bạn cho cá và sả vào chiên giòn.

    Làm gỏi với cá sặc rằn trứng

    Nếu như món cá sặc rằn trứng chiên giòn với xả giúp bạn cảm nhận được mùi vị nguyên chất của cá thì gỏi cá sặc lại giúp kích thích vị giác và khứu giác. Sự pha trộn của rau củ quả, gia vị sẽ khiến cho món ăn có nhiều hương vị hơn.

    Bạn có thể chế biến cá sặc rằn trứng 1 nắng thành nhiều loại gỏi khác nhau như: gỏi xoài, gỏi dưa leo hay gỏi đu đủ.

    Các loại gỏi trên đều có công thức chế biến giống nhau, chỉ khác nhau về nguyên liệu và gia vị trộn. Và mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau.

    Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm gỏi cá sặc: 2 hoặc 3 con cá sặc, 2 quả dưa chuột hoặc xoài, 1 củ cà rốt, rau thơm, đậu phộng, ớt tươi, nước mắm, chanh, đường, muối.

    Nếu như gỏi xoài có vị chua chua, ngọt ngọt thì gỏi dưa leo lại có vị thanh mát. Đây chắc chắn sẽ là món ăn đắt khách nhất trong bữa cơm gia đình bạn đó.

    Vào những ngày đông lạnh, được quây quần cùng gia đình bên nồi lẩu cá sặc thì hẳn là rất tuyệt đúng không nào.

    Ngoài những món ăn trên, bạn có thể chế biến món lẩu cá sặc để chiêu đãi bạn bè và người thân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 3 – 4 con cá sặc, 2 trái dừa xiêm, 400g thịt ba chỉ, 400g mực, 400g tôm sú, rau cải, bắp chuối, rau muống ăn kèm, 3 củ sả, gia vị nêm nếm. Để tạo vị chua cho lẩu, bạn có thể cho thêm một chút mẻ hoặc quả me.

    Bạn cho 1,5 lít nước cùng với nước dừa tươi đun sôi, cho các gia vị vào nồi nêm nếm sao cho vừa miệng. Sau đó cho thêm sả vào để nước có mùi thơm.

    Cá thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Các nguyên liệu khác sau khi làm sạch, cho vào đĩa.

    Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong nồi lẩu cá sặc me chua cho cả gia đình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Miền Tây Ăn Cá Sóc Sọc Kho Tộ
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Giải Đáp: Cá Song Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Những Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Ngon Không Tưởng
  • Bữa Tối Thơm Ngon Với Cá Rán Giòn Đẹp Như Hoa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100