3 Món Ngon Từ Cá Thu Rán

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Biển Nướng Muối Ớt
  • Những Món Ngon Từ Cá Rô Đồng
  • Món Ngon Từ Cá Rô Đồng
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi? ⋆ Khonia
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Để một món ăn ngon thì nhất thiết nguyên liệu phải thật tươi. Khi chọn cá bạn hãy lấy những lát cá mà thớ thịt trong, lớp da bóng, chắc, bụng cá nhìn còn tươi. Rửa cá với muối và giấm để cá sạch và hết mùi tanh.

    Bạn dùng một ít đầu hành trắng và hành tím bằm cùng nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu ướp cá trong khoảng nửa tiếng trước khi chế biến. Hoặc nếu bạn muốn món ăn thấm đậm đà hơn có thể ướp cá và cất ngăn mát tủ lạnh qua một đêm.

    Để rán cá không bị văng dầu bạn nên cho một ít muối vào dầu. Sau đi dầu thật sôi, bạn rắc một ít muối lên trên rồi cho cá vào rán. Muối vừa có công dụng khử độc tố trong dầu vừa giúp giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài. Bạn nên chú ý trở cá để hai mặt cá vàng vừa phải tránh cá bị quá khô và cứng sau khi rán. Vớt cá ra đĩa.

    Hướng dẫn cách làm 3 món cá thu rán ngon tuyệt

    * Me chín: 50g

    * Rau răm: 50g

    * Hành lá, ngò rí: 50g

    * Hành tím, tỏi băm: 50g

    * Rau xà lách: 100g

    * Ớt sừng: 2 trái

    * Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, ớt bột

    * Cho nước ấm vào bát me, ngâm 15 phút cho me ra chất chua, sau đó bạn lọc lấy nước

    * Rửa các loại rau: xà lách để nguyên lá, hành ngò, rau răm cắt nhỏ, ớt sừng cắt lát

    * Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tỏi băm vào phi thơm, cho một ít ớt bột vào

    * Đổ phần nước me vào, nêm nếm các gia vị và ớt sừng vào cho phù hợp khẩu vị của gia đình. Đun hỗn hợp cho đến khi sền sệt thì cho hành ngò và rau răm vào, tắt bếp

    * Chan sốt lên phần các chiên và thưởng thức khi nóng với cơm cùng xà lách

    Món 2: Cá thu sốt bơ chanh dây

    * 1 quả chanh dây

    * 1 thìa súp bột mì

    * 2 thìa súp bơ

    * Chanh dây bổ đôi, lọc lấy nước cốt.

    * Bắt chảo lên bếp. Đến khi chảo nóng thì cho bơ vào và điều chỉnh nhỏ lửa. Cho bột mỳ vào xào đảo đều đến khi chín

    * Cho nước cốt chanh vào, nêm gia vị cho vừa miệng. Nếu đặc, có thể cho thêm chút nước hoặc sữa tươi không đường.

    * Nước xốt sanh sánh, vàng mượt, mặn chua vừa miệng, đổ phủ lên miếng cá.

    Món 3: Cá thu chiên mắm xoài xanh

    * Một số loại gia vị : muối, dầu ăn, nước mắm, tỏi ớt, …

    * Xoài sống bào sợi

    * Tỏi, ớt giã nhuyễn

    Cho vào bát nhỏ hai thìa nước mắm, hai thìa đường và ba thìa nước lọc. Khuấy đều cho tan đường. Sau đó đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.

    * Bắc chảo đun hỗn hợp nước mắm vừa pha. Đến khi hỗn hợp sền sệt thì chan lên cá thu đã chiên. Dùng kèm với xoài sống vô cùng trọn vị với chua cay mặn ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguy Hại “chết Người” Từ Món Cà Pháo Khoái Khẩu
  • Những Món Ngon Từ Cá Ông Ăn Bà Nức Nở Khen
  • 7 Món Ăn Từ Cá Nóc
  • Bật Mí Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nhồng. Địa Chỉ Bán Cá Nhồng Uy Tín
  • Các Món Chế Biến Từ Cá Nhồng Phú Quốc Ăn Mãi Không Chán
  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cá Thu Tươi Sốt Cà Chua Ngon Cho Bé Cực Kỳ Bổ
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Mua Cá Thu 1 Nắng Ở Đâu Ngon Tại Tphcm
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Chống Ngán Ngày Se Lạnh
  • Với những bé đã ăn được cơm, mẹ có thể dùng cá thu để om dưa hay rim nước dừa cho bé thêm ngon miệng. Cá thu kho cải chua

    Nguyên liệu: 3 lát cá thu; 1 nhánh dưa cải chua; 2 quả cà chua; 1 quả dừa xiêm; Thìa là; Tỏi băm; Nước hàng; Nước mắm; Đường; Gia vị.

    Chế biến: Cá thu rửa sạch, để ráo nước. Dưa cải chua xả qua nước lạnh nhiều lần, vắt ráo nước. Xắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Thìa là cắt khúc vừa ăn.

    Rán (chiên) sơ cá thu cho vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. Đun nóng nồi đất, cho dầu ăn vào. Dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho dưa cải chua vào xào.

    Cho các khúc cá đã rán (chiên) vào nồi cải chua. Tiếp đến, đổ nước dừa xiêm vào, đun sôi, có thể thêm nước lọc nếu thấy nước dừa ít. Cho ít nước hàng, nước mắm, đường, hạt nêm vào nồi, nêm vừa ăn với bé.

    Kho riu riu cho cá và dưa cải chua thấm gia vị.

    Cuối cùng, cho cà chua, thìa là vào nồi, đảo đều, tắt bếp.

    Cá thu rim nước dừa

    Nguyên liệu: 600g cá thu; 200g hành tây; 1 quả dừa xiêm; 2 thìa cafe hạt nêm; Một ít rau mùi; Dầu ăn.

    Chế biến: Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút.

    Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp.

    Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra.

    Bắc một chảo khác, cho vào một thìa soup dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá và nước dừa vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là được.

    Cải xanh nhồi cá thu

    Khi làm món này mẹ nên chọn loại cải xanh có cọng to. Cọng cải đem nhồi, lá cải cho vào nồi nấu canh với trứng muối hay thịt băm vậy là mình đã có hai món ăn cho bé ăn cơm.

    Nguyên liệu: 3 cây cải bẹ xanh; 200g thịt cá thu nạo, hoặc cá thát lát; Rau mùi xắt nhuyễn, bột canh, bột năng.

    Cách làm: Cải bẹ xanh cắt lấy phần bẹ, rửa sạch cắt khúc dài chừng 6-7cm rồi nhúng sơ qua nước sôi cho cọng cải được xanh đẹp, vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.

    Thịt cá thu nêm gia vị, bột canh cho vừa ăn, cho rau mùi và chút xíu nước vào quết cho dẻo.

    Cọng cải xanh trước khi nhồi cá vào thì thoa một ít bột năng vào bên trong, sau đó múc cá đã quết vào, nhồi cho đều rồi mang rán (chiên) vàng mặt cá.

    Dùng một cái chảo nhỏ cho chừng một bát nước dùng, nêm tí xíu muối cho vừa ăn. Vặn lửa nấu sôi rồi dùng bột năng hòa nước cho vào, quậy đều để nước sauce sánh lại thì gắp từng cọng cải nhồi cho vào. Đảo đều nhẹ tay để cho cọng cải thấm sauce là được.

    Chả cá thu

    Nguyên liệu: 450g cá thu; Thì là, hành khô tím, tỏi, đầu hành lá; 1,5 thìa cafe hạt nêm.

    Cách làm: Cá thu rửa sạch, thấm khô, lọc lấy thịt, bỏ da và xương đi. Hành, tỏi giã nhuyễn.

    Thịt cá sau khi lọc, cho vào cối giã/quết thật nhuyễn, sau đó trộn hành, tỏi, hạt nêm vào, giã tiếp, giã xong trộn thì là thái nhuyễn vào, đảo đều.

    Xoa ít dầu ăn vào tay, vo tròn khối cá, cầm trên tay, ném xuống cối mười lần như vậy, cá sẽ rất dai.

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng, lấy một ít cá vo tròn, ấn dẹp, đường kính khoảng 5cm, thả nhẹ vào chảo dầu. Khi thấy chả vàng hai mặt thì gắp ra đĩa, lót giấy thấm dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc
  • Những Món Ngon Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì? #5 Món Cháo Cá Thu Tốt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Vịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Mưa
  • Canh Chua Chay Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Cá thu được xem là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được nhiều bà mẹ sử dụng để nấu cháo kèm các loại rau, giúp bé ăn ngon miệng và phát triển hoàn chỉnh về thể chất lẫn tư duy.

    Thịt cá thu có giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega-3, sắt, canxi, phốt pho, kẽm và các vitamin nhóm B như: B12, B2, vitamin PP… nên rất tốt cho sự phát triển não bộ, giúp trẻ thông minh, đồng thời còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tốt cho gan, tỳ, thận.

    Cách sơ chế cá thu không tanh

    Cách nấu cháo cá thu nấu với rau gì cho bé sẽ quyết định mùi vị của món cháo đó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ảnh hưởng tới quá trình nấu là khâu sơ chế cá. Cá thu là loại cá biển có mùi tanh đặc trưng. Do đó, nếu không biết sơ chế đúng cách, món cháo sẽ bị tanh và rất khó ăn, khiến trẻ kén ăn hơn.

    Để lựa được cá thu ngon, bạn nên chọn những con có lớp thịt trong, da bóng, không bị nát. Sau khi mua cá về bạn cạo vảy, mổ bỏ ruột, làm sạch sẽ rồi ngâm và rửa cá với nước vo gạo, rượu, gừng, giấm hay nước muối trong 15 phút. Sau đó, rửa cá lại bằng nước lạnh để khử mùi tanh.

    Cháo cá thu nấu với rau gì cho bé

    Nguyên liệu Các bước làm

    Cá thu đem rửa sạch, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ rồi cho vào chén, ướp với hành tím băm nhỏ, một chút muối và hạt nêm.

    Đem vo sạch gạo và đậu xanh rồi ngâm trong khoảng 3 tiếng, sau đó cho vào nồi nấu đến khi chín nhừ.

    Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho cá thu vào xào săn. Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào đảo đều, đun sôi lại. Thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Múc cháo ra chén là bạn đã có món cháo cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho bé thưởng thức.

    Nguyên liệu Các bước làm

    Cá thu sơ chế sạch, cắt miếng hoặc băm nhỏ, sau đó đem ướp với đầu hành lá băm nhỏ và một ít gia vị.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.

    Gạo nếp, gạo tẻ trộn chung rồi vo sạch, cho gạo vào nồi rồi thêm một lượng nước đủ dùng và bắc lên bếp nấu.

    Khi cháo đã nhừ, bạn cho cá thu vào, nấu cho cá chín rồi thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bé là được.

    Nguyên liệu Các bước làm

    Tương tự như các cách trên, cá thu sơ chế sạch, cắt miếng hoặc băm nhỏ, sau đó đem ướp với đầu hành lá băm nhỏ và gia vị phù hợp.

    Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Gạo vo sạch rồi cho vào nồi, thêm nước vào và nấu chín. Khi gạo nở cho bí đỏ vào, đảo đều rồi đun tới khi gạo và bí đỏ đều mềm nhừ.

    Phi thơm hành băm trên chảo rồi cho cá thu vào chiên vàng đều, dậy mùi thơm. Kế đến, cho cá vào nồi cháo đã ninh nhừ rồi đảo đều, đun sôi lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị với bé rồi thêm hành lá, ngò rí vào cho thơm là được.

    Nguyên liệu Các bước làm

    Cá thu sơ chế sạch, băm nhuyễn, ướp thêm chút gia vị.

    Rau muống nhặt bỏ gốc và lá úa vàng rồi rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

    Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với một ít nước và ninh nhừ.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím. Cho thịt cá đã băm trước đó vào xào sơ.

    Sau khi cháo chín, cho cá và rau muống xay nhuyễn vào đảo đều. Nấu sôi lại rồi múc ra chén, đợi bớt nóng là bạn có thể cho bé ăn.

    Nguyên liệu Các bước làm

    Vo gạo thật sạch rồi nấu cho nhừ.

    Cá thu rửa sạch, hấp sơ qua với vài lát gừng cho bớt tanh. Cho một chút dầu oliu vào chảo rồi cho cá cùng một chút nước mắm vào đảo đều.

    Rau mồng tơi nhặt bỏ lá già, lá sâu rồi rửa sạch, luộc chín sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn. Cá thu sau khi xào chín đem trộn vào nồi cháo rồi cũng cho vào máy xay nhuyễn hoặc vừa tùy độ tuổi của bé.

    Cuối cùng, cho hỗn hợp cháo cá vừa xay vào nồi đun cho nóng lại, thêm rau mồng tơi xay nhuyễn vào rồi tắt bếp. Múc cháo ra chén, cho 1/2 muỗng canh dầu oliu vào trộn đều là xong.

    Lợi ích tuyệt vời khi cho bé ăn cháo cá thu

    DHA có trong cá giúp phát triển não bộ và thúc đẩy phát triển tế bào não, kích thích sự mở rộng các dây thần kinh não, giúp cho trẻ tăng khả năng tư duy và nhận thức.

    Những đứa trẻ có mẹ mang nồng độ DHA trong máu cao hơn lúc mang thai sẽ có khả năng tập trung tốt hơn so với trẻ có mẹ có nồng độ DHA thấp hơn.

    Hàm lượng axit béo dồi dào trong cá thu cũng có khả năng cải thiện, nâng cao hệ miễn dịch. Đồng thời, omega-3 và vitamin D chứa trong thực phẩm này sẽ giúp hệ xương của bé phát triển chắc khoẻ.

    Omega-3 giúp giảm viêm trong tất cả các phần của cơ thể, bao gồm cả da. Bổ sung cá thu vào thực đơn của bé trước 9 tháng tuổi sẽ giúp bé bảo vệ khỏi các tình trạng da bị dị ứng.

    Người tiêu thụ nhiều Omega 3 từ cá trong thời gian mang thai có tỷ lệ rối loạn tâm trạng, trầm cảm ít hơn.

    DHA hỗ trợ máu lưu thông qua võng mạc, do đó giúp tăng thị lực, làm sắc nét tầm nhìn ở trẻ sơ sinh.

    Một số lưu ý khi chế biến cháo cá thu cho trẻ ăn dặm

    Thịt cá thu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ. Tuy nhiên, thành phần đạm trong hải sản thường dễ gây dị ứng. Để an toàn nhất, bạn nên cho trẻ ăn dặm cháo cá thu khi trẻ đã được 7 tháng tuổi trở lên.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ nên ăn 2 – 3 bữa cháo cá thu một tuần tùy theo độ tuổi. Do đó, để bé thích ứng dần với món ăn này, các mẹ nên cho trẻ ăn từ từ và tăng dần lượng cá.

    • Trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi: tối đa 3 – 4 bữa/tuần, mỗi bữa từ 20 – 30g cá.
    • Trẻ từ 1 – 2 tuổi: có thể ăn mỗi ngày một bữa với 30 – 40g thịt cá.
    • Trẻ từ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 1 – 2 bữa cá thu/ngày, mỗi bữa không quá 100g.

    Ăn cháo cá thu có bị dị ứng?

    Cá biển thường chứa lượng thủy ngân nhiều hơn so với các loại cá khác. Vì vậy, nếu trẻ ăn cá thu quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng ngộ độc thủy ngân.

    Khi bạn nấu cháo cá thu cho trẻ ăn cần phải chú ý xem trẻ có bị dị ứng không. Trẻ dị ứng cá thu có thể xuất hiện một số triệu chứng như nổi mẩn đỏ, mề đay hoặc đi ngoài… Nếu quan sát thấy trẻ có các biểu hiện này, cần phải đổi ngay thực đơn để đảm bảo dinh dưỡng cũng như sức khỏe cho trẻ.

    • Cá thu khi nấu với rau gì thì cũng vẫn có một chút mùi tanh. Do đó, tốt nhất bạn nên cho bé ăn khi cháo còn ấm. Cháo nguội sẽ khó ăn hơn và không đảm bảo dưỡng chất.
    • Một số loại rau xanh sẽ mất dinh dưỡng khi chế biến ở nhiệt độ cao. Do đó, bạn nên xay nhuyễn rau và nấu chín nhanh.
    • Khi tách thịt cá nấu cháo, chú ý lọc hết xương tránh bé bị hóc.
    • Nấu cháo bằng nước xương hoặc nước hầm rau củ quả để cháo đậm vị. Với bé từ 7 – 8 tháng tuổi thì dùng nước rau củ và hạn chế hoặc không nêm gia vị.
    • Chú ý quan sát bé ăn thích loại rau nào. Điều này giúp bạn không còn phải băn khoăn nấu cháo cá thu với rau gì để hợp khẩu vị của bé.

    Bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 nếu có dự định học công thức nấu cháo đúng chuẩn để mở quán kinh doanh. Với Chuyên đề Cháo dinh dưỡng của DTBTAAu, bạn sẽ được học và thực hành chế biến các món cháo dinh dưỡng từ các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi và thu nhiều lợi nhuận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Dinh Dưỡng Cho Bé Và Mẹ Bầu
  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Cá Hồi Không Bị Tanh Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Thơm Ngon, Giải Khát Ngày Hè
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • 20+ Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Dễ Làm Tại Nhà
  • (Baonghean.vn) – ” Công bố nhãn hiệu cá thu nướng Cửa Lò ” Ngư dân Hoàng Mai trúng đậm cá thu ” Tàu cá vỏ sắt đầu tiên ở Nghệ An trúng đậm cá thu Cá thu chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hơn nữa loại cá này nhiều nạc, ít xương, mềm và không quá tanh nên thường được lựa chọn để chế biến nhiều món ngon phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Với cách thức chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian món cá thu sốt tỏi ớt sẽ giúp bạn làm bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn, lạ miệng hơn với loại thực phẩm quen thuộc này.

    Cách chế biến

    Cá thu tươi kết hợp với hương vị đậm đà của nước sốt tỏi ớt làm nên vị ngon đặc trưng không thể chối từ của món ăn này

    Cá thu: rửa sạch, cắt khúc ướp với một ít muối trong 15 phút cho cá cứng để dễ chiên hơn.

    Trong lúc chiên cá, cách làm nước sốt tỏi ớt như sau: Cho vào cối 6 múi tỏi, 3 trái ớt, 2 thìa đường, giã thật nhuyễn rồi trộn hỗn hợp này với 2 thìa nước mắm, 1/2 thì bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc, đánh tan đều.

    Đổ bớt dầu trong chảo đã chiên cá ra, còn lại khoảng 2 thìa ( nên cho vào chảo một vài giọt chanh tươi để khử mùi cá chiên trong dầu), cho vào chảo 1 thìa ớt bột để phi màu, vặn lửa thật nhỏ, cho cá đã chiên vào, rưới nhẹ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị đều khắp mặt cá, để lửa liu riu cho cá ngấm gia vị, đến khi nước sốt vừa cạn là được.

    2. Cá thu kho sấu

    Với món cá thu sốt tỏi ớt này nên ăn lúc nóng dùng kèm dưa leo, dứa thái miếng vừa ăn sẽ rất thơm ngon và hợp vị.

    Ngoài các cách làm thường thấy là sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, vịt om sấu… thì sấu kho với cá cũng để lại một hương vị rất riêng.

    Cách chế biến

    Với món cá thu kho sấu có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm (khoảng 15 quả cho 3 lát cá thu).

    Cá thu rửa sạch, nếu mua nguyên con thì cắt khúc vừa ăn. Gừng, sả, riềng, ớt…rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

    Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng… ướp trong khoảng 1 – 2h cho cá ngấm gia vị.

    Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm.

    3. Cá thu nướng muối ớt giấy bạc

    Cá kho chín, cho ra đĩa trình bày cùng hành lá, rắc chút hạt tiêu nếu thích.

    Cá thu nướng giấy bạc có vị cay nhẹ của tiêu và ớt xanh, da cá vàng giòn, thịt mềm quyện cùng nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn không thể chối từ.

    Cách chế biến

    Cá thu nướng muối ớt gồm các bước đơn giản và nhanh cho các bà mẹ bận rộn.

    Đầu tiên rửa sạch cá và để ráo nước, dùng dao khía nhỏ hai bên mặt cá để cá thấm đều khi ướp gia vị

    Dùng cối giã nhỏ ớt, lấy một nửa cho sang chén, nửa còn lại cho tiếp tiêu, hành, tỏi vào giã nhuyễn, thêm vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm trộn đều rồi ướp vào thịt cá.

    4. Cá thu kho nước dừa

    Tiếp theo cho cá vào giấy bạc, chú ý lót lá chuối phía dưới, rải lá chanh lên trên, cho vào một ít dầu ăn để cá thêm dậy mùi. Sau đó đặt vào lò nướng; nhưng cá sẽ ngon hơn nếu nướng bằng lửa than hồng.

    Cá thu kho nước dừa là một biến tấu khác của cá kho thông thường. Miếng cá có màu sắc bắt mắt, bở tơi, thơm ngon, thấm đậm gia vị, thơm hương nước dừa non sẽ khiến bạn ăn hết nồi cơm khi nào mà không hay biết!

    Cách chế biến

    Với món ăn này nên chọn dừa non để kho cùng với cá thu sẽ ngon hơn; có thể cho dừa vào kho cùng cá ăn cũng rất ngon.

    Trước tiên, phi thơm tỏi rồi cho cá thu vào chiên đến khi thấy cá đã chuyển sang màu vàng thì bạn vớt ra đĩa.

    Sau đó, cho nước mắm, bột ngọt, đường cùng với nước dừa tươi vào đun, đến khi sôi thả cá thu đã chiên qua vào cùng chút mỡ để cá béo ngậy và ngon hơn; để lửa nhỏ cho đến khi thấy nước dừa bắt đầu cạn thì rắc vào ít hành lá và ớt là hoàn thành xong món cá thu kho nước dừa.

    5. Cá thu sốt me

    Món cá này có thể thêm các nguyên liệu khác vào kho cùng như cùi dừa, thịt ba chỉ…

    Cá thu sốt me hấp dẫn người thưởng thức chính bởi cái vị chua chua, ngọt ngọt trong từng thớ thịt cá.

    Cách chế biến

    Món cá thu sốt me thịt cá dai dai, hòa quyện với vị nước sốt chua chua ngọt ngọt rất dễ hợp khẩu vị.

    Nguyên liệu cá thu có thể chọn cá cá nướng hoặc cá tươi, sau đó chiên vàng 2 mặt.

    Cho 3 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm tỏi. Tiếp đến, trút khoảng 50 gram me chín vào chảo, xào đều cho me được tơi ra. Thêm khoảng 100 ml nước trắng vào chảo me, nấu cho tan hết phần thịt me; thêm chút gia vị, đường và nếm thử sao cho nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà mà không bị chua gắt. Cho sả đã đập dập vào đun sôi cho nước sốt dậy mùi thơm.

    Tiếp tục cho cá thu đã rán vàng 2 mặt vào chảo nước sốt me, trở đều 2 mặt để phần nước sốt này được ngấm sâu vào thịt cá. Om trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt me cạn dần, sánh lại, bám đều lên mình cá. cá được phủ 1 lớp nước sốt màu nâu vàng bắt mắt thì cho hành hoa và thì là.

    6. Chả cá thu

    Cho cá thu sốt me ra đĩa, nhớ rưới phần nước sốt này lên phía trên cá để cá được đậm đà hơn. Món này ngon hơn khi thưởng thức còn nóng

    Chả cá thu là một món ăn không xa lạ với nhiều gia đình. Miếng chả cá màu sắc bắt mắt, thơm ngon khi thưởng thức, được làm từ nguyên liệu cá tươi nên không khó để làm vừa lòng nhiều thực khách khó tính.

    Cách chế biến

    Chả cá thu là món ăn dễ làm, lại nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là cho con nhỏ.

    Cá thu sau khi rửa sạch, lọc xương cá chỉ lấy phần thịt hai bên thân. Ướp cá với nước mắm, mì chính, một chút đường, tiêu khoảng 30 – 45 phút cho ngấm đều gia vị.

    Hành khô, hành lá, rau thì là rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho cá cùng 2 quả trứng gà, rau gia vị xay thật nhuyễn, nặn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến hấp cá trước khi rán trong vòng 10 phút. Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên. Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Ngọc Anh

    Món này ăn nóng chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi
  • Mách Bạn 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Vịt Để Đãi Cả Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Mua Cá Thu 1 Nắng Ở Đâu Ngon Tại Tphcm
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Chống Ngán Ngày Se Lạnh
  • Khô Cá Thu Phú Quốc, Món Ngon Độc Đáo, Giàu Dinh Dưỡng Mang Hương Vị Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Với món cá thu kho sấu có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm (khoảng 15 quả cho 3 lát cá thu).

    Cách chế biến

    Cá thu rửa sạch, nếu mua nguyên con thì cắt khúc vừa ăn. Gừng, sả, riềng, ớt…rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

    Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng… ướp trong khoảng 1 – 2h cho cá ngấm gia vị.

    Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm.

    Cá kho chín, cho ra đĩa trình bày cùng hành lá, rắc chút hạt tiêu nếu thích.

    Cá thu sốt tỏi ớt

    Với cách thức chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian món cá thu sốt tỏi ớt sẽ giúp bạn làm bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn, lạ miệng hơn với loại thực phẩm quen thuộc này.

    Cá thu tươi kết hợp với hương vị đậm đà của nước sốt tỏi ớt làm nên vị ngon đặc trưng không thể chối từ của món ăn này

    Cách chế biến

    Cá thu: rửa sạch, cắt khúc ướp với một ít muối trong 15 phút cho cá cứng để dễ chiên hơn.

    Trong lúc chiên cá, cách làm nước sốt tỏi ớt như sau: Cho vào cối 6 múi tỏi, 3 trái ớt, 2 thìa đường, giã thật nhuyễn rồi trộn hỗn hợp này với 2 thìa nước mắm, 1/2 thì bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc, đánh tan đều.

    Đổ bớt dầu trong chảo đã chiên cá ra, còn lại khoảng 2 thìa ( nên cho vào chảo một vài giọt chanh tươi để khử mùi cá chiên trong dầu), cho vào chảo 1 thìa ớt bột để phi màu, vặn lửa thật nhỏ, cho cá đã chiên vào, rưới nhẹ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị đều khắp mặt cá, để lửa liu riu cho cá ngấm gia vị, đến khi nước sốt vừa cạn là được.

    Với món cá thu sốt tỏi ớt này nên ăn lúc nóng dùng kèm dưa leo, dứa thái miếng vừa ăn sẽ rất thơm ngon và hợp vị.

    Cá thu nướng muối ớt giấy bạc

    Cá thu nướng giấy bạc có vị cay nhẹ của tiêu và ớt xanh, da cá vàng giòn, thịt mềm quyện cùng nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn không thể chối từ.

    Cá thu nướng muối ớt gồm các bước đơn giản và nhanh cho các bà mẹ bận rộn.

    Cách chế biến

    Đầu tiên rửa sạch cá và để ráo nước, dùng dao khía nhỏ hai bên mặt cá để cá thấm đều khi ướp gia vị

    Dùng cối giã nhỏ ớt, lấy một nửa cho sang chén, nửa còn lại cho tiếp tiêu, hành, tỏi vào giã nhuyễn, thêm vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm trộn đều rồi ướp vào thịt cá.

    Tiếp theo cho cá vào giấy bạc, chú ý lót lá chuối phía dưới, rải lá chanh lên trên, cho vào một ít dầu ăn để cá thêm dậy mùi. Sau đó đặt vào lò nướng; nhưng cá sẽ ngon hơn nếu nướng bằng lửa than hồng.

    Cá thu kho nước dừa

    Cá thu kho nước dừa là một biến tấu khác của cá kho thông thường. Miếng cá có màu sắc bắt mắt, bở tơi, thơm ngon, thấm đậm gia vị, thơm hương nước dừa non sẽ khiến bạn ăn hết nồi cơm khi nào mà không hay biết!

    Với món ăn này nên chọn dừa non để kho cùng với cá thu sẽ ngon hơn; có thể cho dừa vào kho cùng cá ăn cũng rất ngon.

    Cách chế biến

    Trước tiên, phi thơm tỏi rồi cho cá thu vào chiên đến khi thấy cá đã chuyển sang màu vàng thì bạn vớt ra đĩa.

    Sau đó, cho nước mắm, bột ngọt, đường cùng với nước dừa tươi vào đun, đến khi sôi thả cá thu đã chiên qua vào cùng chút mỡ để cá béo ngậy và ngon hơn; để lửa nhỏ cho đến khi thấy nước dừa bắt đầu cạn thì rắc vào ít hành lá và ớt là hoàn thành xong món cá thu kho nước dừa.

    Món cá này có thể thêm các nguyên liệu khác vào kho cùng như cùi dừa, thịt ba chỉ…

    Cá thu sốt me

    Cá thu sốt me hấp dẫn người thưởng thức chính bởi cái vị chua chua, ngọt ngọt trong từng thớ thịt cá.

    Món cá thu sốt me thịt cá dai dai, hòa quyện với vị nước sốt chua chua ngọt ngọt rất dễ hợp khẩu vị.

    Cách chế biến

    Nguyên liệu cá thu có thể chọn cá cá nướng hoặc cá tươi, sau đó chiên vàng 2 mặt.

    Cho 3 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm tỏi. Tiếp đến, trút khoảng 50 gram me chín vào chảo, xào đều cho me được tơi ra. Thêm khoảng 100 ml nước trắng vào chảo me, nấu cho tan hết phần thịt me; thêm chút gia vị, đường và nếm thử sao cho nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà mà không bị chua gắt. Cho sả đã đập dập vào đun sôi cho nước sốt dậy mùi thơm.

    Tiếp tục cho cá thu đã rán vàng 2 mặt vào chảo nước sốt me, trở đều 2 mặt để phần nước sốt này được ngấm sâu vào thịt cá. Om trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt me cạn dần, sánh lại, bám đều lên mình cá. cá được phủ 1 lớp nước sốt màu nâu vàng bắt mắt thì cho hành hoa và thì là.

    Cho cá thu sốt me ra đĩa, nhớ rưới phần nước sốt này lên phía trên cá để cá được đậm đà hơn. Món này ngon hơn khi thưởng thức còn nóng

    Chả cá thu

    Chả cá thu là một món ăn không xa lạ với nhiều gia đình. Miếng chả cá màu sắc bắt mắt, thơm ngon khi thưởng thức, được làm từ nguyên liệu cá tươi nên không khó để làm vừa lòng nhiều thực khách khó tính.

    Chả cá thu là món ăn dễ làm, lại nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là cho con nhỏ.

    Cách chế biến

    Cá thu sau khi rửa sạch, lọc xương cá chỉ lấy phần thịt hai bên thân. Ướp cá với nước mắm, mì chính, một chút đường, tiêu khoảng 30 – 45 phút cho ngấm đều gia vị.

    Hành khô, hành lá, rau thì là rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho cá cùng 2 quả trứng gà, rau gia vị xay thật nhuyễn, nặn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến hấp cá trước khi rán trong vòng 10 phút. Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên. Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Món này ăn nóng chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cá Thu Tươi Sốt Cà Chua Ngon Cho Bé Cực Kỳ Bổ
  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc
  • Món Ngon Từ Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Món Ngon Từ Cá Thu Ngon? Đã Có Canh Măng Chua Cá Thu

    Từ xưa đến nay, nhắc đến canh chua, người ta sẽ nghĩ đến sử dụng cá lóc, cá trắm. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, món canh măng chua chế biến từ đầu cá thu cũng mang lại hương vị thơm ngon bổ dưỡng không kém, mà lại rất đơn giản khi chế biến.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con (khoảng 1 kg)
    • Măng chua: 300 gram
    • Nguyên liệu phụ thêm: hành lá, ớt tươi, mùi tàu, cà chua
    • Gia vị kèm theo: muois, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Bạn rửa măng chua sơ qua với nước rồi sau đó dùng tay xé măng chua thành từng sợi vừa ăn, tùy vào sở thích của bạn rồi sau đó đặt ra rổ để ráo nước.

    Bước tiếp theo bạn cho măng vào nồi cùng với nước, sau đó đun cho hỗn hợp nước và măng sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt măng ra rổ, rửa lại một lần nữa với nước lạnh và để ráo nước

    Sau khi để cá ráo nước thì bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn tùy vào sở thích của bạn, thường thì cá sẽ được cắt thành khúc dài khoảng 3 – 4 cm

      Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Các loại rau và hành lá thì nhặt sạch, bỏ phần bị hỏng và phần già rồi sau đó rửa sạch, thái nhỏ hành lá

    Cà chua rửa sạch và bổ thành hình múi cau

    Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn

    Mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho cà chua vào nồi và đảo trong vòng 2 phút để cà chua chín, có thể cho thêm một chút hạt nêm để cà chua được đậm vị hơn

    Kế đó cho măng chua vào xào cùng, đảo hỗn hợp trong vòng khoảng 5 phút, để lửa nhỏ. Lúc này nên cho một ít muối và hạt nêm thêm để măng chua được thấm gia vị tốt hơn

    Cho nước vào nồi và vặn lửa lớn để nước nhanh sôi

    Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút, sau đó lần lượt cho cá đã chiên vàng và các loại gia vị như mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,… vào. Nêm nếm vừa ăn tùy theo khẩu vị của bạn

    Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Đà, Siêu “Tốn Cơm”

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con
    • Cà chua: 5 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị kèm theo: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, hành khô, bột ngô

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Cá thu mang ra rửa sạch, sau đó rắc một ít muối và rượu lên trên cá, dùng tay chà xát nhẹ để loại bỏ nhớt và khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.

    Tiếp đó bạn cho một ít bột canh, tiêu vào ướp với cá trong khoảng 20 phút để gia vị có thể thấm một cách tốt nhất.

      Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, bổ theo hình múi cau.

    Hành khô bóc sạch vỏ và xay nhuyễn

    Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ

      Bước 3: Chế biến cá thu sốt cà chua

    Bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu vào và vặn lửa to. Khi dầu đủ nóng thì bạn cho cá thu vào và chiên vàng đều 2 mặt của cá, sau đó vớt cá ra

    Cho thêm hành vào phi thơm dầu, sau đó cho cà chua vào. Đảo cà chua qua lại trong vòng khoảng 2 phút, cho thêm hạt nêm để cà chua có vị đậm đà hơn. Bạn có thể cho thêm một chút nước và bột canh nếu cà chua bị khô, có khả năng bị cháy.

    Cho cá vào nước sốt cà chua, đun đến khi sôi lên thì nhỏ lửa lại và om trong vòng 10 phút cho đến khi nước sốt sánh đặc lại. Trong khi nấu thì bạn nên liên tục đổ nước sốt lên trên bề mặt cá để cá thấm gia vị tốt hơn.

    Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó gắp cá ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hành lá lên trên bề mặt cá để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

    Cá Thu Rán, Sốt Mắm Chua Ngọt Chắc Chắn Bé Rất Thích

    Nếu bạn đang phải đau đầu vì việc dỗ dành các bé nhỏ ăn thịt cá hằng ngày, thì món cá thu rán sốt mắm chua ngọt sẽ giúp bạn giải quyết nỗi ưu phiền này. Vị ngọt ngọt chua chua của cá sẽ kích thích vị giác và giúp bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời đáp ứng được tiêu chí “đồ ngọt” của bé, vừa đáp ứng được tiêu chí “dinh dưỡng” mà mẹ mong muốn. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách làm món cá thu rán sốt mắm chua ngọt này ngay nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con
    • Cà chua: 3 quả
    • Nguyên liệu khác: tỏi, ớt tươi, nước sốt me, nước dừa ( 200ml)
    • Gia vị kèm theo: muối, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Tương tự như trên, bạn rửa sạch cá thu rồi khử mùi tanh cá bằng muối hạt, sau đó cắt cá thành khúc vừa ăn và ướp gia vị bao gồm muối, tiêu, bột ngọt trong vòng 15 phút để cá thấm gia vị

      Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch và thái nhỏ thành hình hạt lựu

    Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn

    Ớt rửa sạch sau đó lấy hạt và cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn

    Trộn nước mắm, đường, nước sốt me, nước dừa, ớt và tỏi vào trong bát và khuấy đều

    Đun nóng nồi cùng với dầu ăn, khi dầu ăn đủ nóng thì bạn cho cá thu vào và bắt đầu rán. Khi cá thu chuyển sang vàng đều cả ở 2 mặt thì bạn gắp cá ra dĩa. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa trong cá.

    Đun nóng hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước 2. Khi hỗn hợp đã nóng thì lần lượt cho cà chua và cá thu vào, đậy nắp lại và vặn lửa nhỏ, om cho đến khi nước sốt mắm trở nên sánh đặc lại, cá bắt đầu thấm gia vị. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 5 – 8 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,687】
  • Các Món Ngon Từ Cá Chạch Giúp Tăng Cường Sinh Lý Cho Quý Ông
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Chữa Yếu Sinh Lý Từ Cá Chạch
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,588】
  • 4 Món Ngon Từ Cá Rô Phi Hấp Dẫn Khó Quên
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Cá Thu 1 Nắng Ở Đâu Ngon Tại Tphcm
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Chống Ngán Ngày Se Lạnh
  • Khô Cá Thu Phú Quốc, Món Ngon Độc Đáo, Giàu Dinh Dưỡng Mang Hương Vị Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Nấu Gì Với Cá Thu Tươi Đông Lạnh
  • Các món ăn chế biến với cá thu một nắng

    Sau khi mua về nếu cá vẫn còn ở dạng nguyên con thì bạn rửa sạch, sau đó cắt thành lát, để dễ chế biến các món ăn sau này. Cách bảo quản cá thu một nắng cũng tương tự như các loại hải sản khác. Nếu bạn để cá ở ngăn đông thì hạn sử dụng của cá thu một nắng sẽ kéo dài đến 1 tháng.

    Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng cá thu một nắng có tác dụng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Đây được xem là món ăn dân dã, rất dễ làm. Món ăn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

    • 4 miếng lá chanh
    • 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa súp riềng băm
    • 1/2 thìa súp nghệ băm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm
    • Lá chuối để gói
    • Sơ chế cá: Rửa sạch Cá, để ráo nước, cắt lát dày khoảng 1,5cm, ướp 2 thìa hạt nêm, nước mắm rồi để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn, rồi để thêm 5 phút nữa.
    • Sơ chế Lá: Lá chuối lau sạch, còn Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
    • Nướng cá thu một nắng với lá chuối: Trải lá chuối ra 2 lớp, để cá lên, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, đều, cho vào lò nướng với thời gian khoảng 10 phút.

    Vào những ngày hè nóng oi ả, nước dừa – thứ nước giải khát ngọt lịm, mát nhẹ ưa thích của nhiều người đã trở thành một nguyên liệu giúp món ăn chế biến từ cá thu một nắng trở nên ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng hơn.

    • Sơ chế cá: Rửa sạch cá thu một nắng, để ráo nước, rồi ướp cá với hạt nêm, để trong khoảng 10 phút cho thấm.
    • Sơ chế nguyên liệu khác:
      • Bóc vỏ hành tây, sau đó xát thành từng khoanh tròn, rồi tách ra từng lớp.
      • Dừa xiêm chặt vỏ chỉ lấy nước cốt.
      • Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập hết cá, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, rồi vớt ra.
    • Bắc một chảo khác, đổ 1 thìa súp dầu vào, bỏ hành tây vào xào cho thơm, rồi thả cá và nước dừa vào, rim liu riu trong khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là chứng tỏ cá đã thấm nước dừa. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.
    • Bạn có thể ăn kèm với nước tương nếu thấy nhạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Hướng Dẫn Làm Cá Thu Tươi Sốt Cà Chua Ngon Cho Bé Cực Kỳ Bổ
  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .
  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé
  • Hướng Dẫn Làm Cá Thu Tươi Sốt Cà Chua Ngon Cho Bé Cực Kỳ Bổ
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá thu
    • Riềng, sả tươi, bột nghệ, mẻ.
    • Dứa, cà rốt, dưa leo, chuối xanh.
    • Rau sống, rau răm, thì là
    • Bún tươi, bánh đa nem.
    • Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, dấm.

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá thu sau khi đem về bạn moi bỏ hết phần nội tạng cá, rửa sạch, khử bớt mùi tanh bằng cách mang cá rửa bằng nước muối loãng, pha thêm một ít chúng tôi đó dùng dao khía nhỏ lên hai bề mặt cá để gia vị thấm sâu vào thịt khi ướp.

    Hành, tỏi, sả, ớt bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ .

    Gừng bạn cũng đem cạo sạch vỏ rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ tầm khoảng 1cm, đập dập ra để riêng.

    Dưa leo và cà rốt cắt cuống rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.

    Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Chuối tiêu xanh cắt cuống, tước vỏ ngoài, thái lát mỏng, chéo rồi ngâm vào ngay trong chậu nước muối loãng để chuối ra bớt nhựa đắng và không bị thâm đen.

    Các loại rau sống, rau thơm nhặt sạch, sau đó vớt ra rổ đợi ráo nước.

    Chi tiết cách làm cá thu nướng giấy bạc:

    Bước 1:

    Cho hỗn hợp riềng, nghệ, sả, ớt, dầu hào, 1 thìa dầu ăn trộn đều, xát đều lên mình cá, phần trong bụng cá, rồi đặt con cá thu vào một miếng giấy bạc có độ rộng vừa đủ để cuốn cá chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng chừng 1-2 tiếng đồng hồ

    Bạn có thể dùng lò nướng hoặc bạn có thể nướng bằng than, khi cá đã ngấm gia vị cho cá vào lò nướng nướng được 30 phút rồi lấy ra, quết đều 1 lớp dầu ăn lên khắp mình cá và mở giấy bạc ra rồi cho cá vào nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và có màu vàng đều là được.

    Bước 2

    Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt,bạn cho tỏi, ớt băm vào bát, cho đường, nước mắm và phần nước lọc vào cùng, khi ăn món cá nướng này.

    Khi cá chín, bạn bỏ cá ra khỏi lớp giấy bạc để bày ra đĩa, và cùng nhau thưởng thức kèm với nước chấm và các loại rau củ đã sơ chế.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng
  • Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Bá Cháy Bò Chét
  • Món Salad Đậu Hũ Chiên Thanh Đạm Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Món Ngon Với Cá Thu Đóng Hộp Chỉ Trong 5 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Chuối Xanh Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Món Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Hè Oi Bức
  • Những Món Canh Ngon Mùa Hè Dễ Làm, Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Những Món Canh Ngon Giải Nhiệt Dễ Nấu Mùa Hè Đừng Bỏ Qua
  • Nấu Ăn Cho Mùa Hè Thì Nên Chọn Những Món Nào Mới Tốt?
  • Đây là món ăn dành cho các bạn trẻ bận rộn nhưng vẫn muốn trổ tài nội trợ khi có khách đến thăm đột xuất. Với sự hướng dẫn củasiêu đầu bếp Alain Nghĩa, bạn sẽ mất chỉ khoảng 5 phút để chuẩn bị sẵn một món ngon khá thú vị là cá thu salad. Biến tấu chút ít, Alain Nghĩa đã biến món ăn cá thu đóng hộp (loại ngâm nước sốt) vốn quen thuộc trở nên có hương vị lạ, vốn giản đơn nhưng ngon đậm đà hơn…

    Đây là món ăn dành cho các bạn trẻ bận rộn, nhưng vẫn muốn trổ tài nội trợ khi có khách đến thăm đột xuất. Với sự hướng dẫn của siêu đầu bếp Alain Nghĩa, bạn sẽ mất chỉ khoảng 5 phút để chuẩn bị sẵn một món ngon khá thú vị là cá thu salad. Biến tấu chút ít, Alain Nghĩa đã biến món ăn cá thu đóng hộp (loại ngâm nước sốt) vốn quen thuộc trở nên có hương vị lạ, vốn giản đơn nhưng ngon đậm đà hơn…

    Biến tấu chút ít, đầu bếp đã biến món ăn cá thu đóng hộp vốn quen thuộc có

    hương vị lạ, đậm đà hơn – Ảnh: Photo Gi Nguyễn

    Nguyên liệu gồm có:

    – Cá thu ngâm sốt (1 hộp)

    – Khoai tây

    – Rau muống bào

    – Rau mầm

    – Rau quế

    – Giấm

    – Đường

    – Dầu ôliu

    Hướng dẫn cách làm::

    – Bọc khoai tây vào plastic rồi cho vào lò viba 3 phút; sau đó lấy ra bóc vỏ cắt hạt lựu 1x1cm

    1 muỗng giấm + ⅓ (một phần ba) muỗng đường + 1 muỗng dầu ôliu + một chút muối tiêu

    – Cho cá thu tẩm sốt và khoai tây + ½ (một phần hai) sốt + rau quế cắt sợi trộn thật đều lên cho vào khuôn ép lên dĩa.

    – Phần sốt còn lại trộn với rau muống cọng, cải mầm với một chút cá thu cho lên trên mặt khoai tây. Dùng kèm bánh mì hoặc một chút tương ớt nếu thích.

    Cẩm Nhi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu 【Xem 86,724】
  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu 【Xem 86,625】
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Cá Lóc
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Nấu Gì Với Cá Thu Tươi Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Bán Cá Thu Đông Lạnh Tươi Tại Tphcm Hiện Nay Bao Nhiêu 1Kg
  • Bỏ Túi Những Món Ngon Về Vịt Nên Thưởng Thức Về Mùa Hè
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Thơm Ngon Và Đẹp Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún
  • Cá biển chứa các chất có lợi như iốt, magiê, phốt pho, flo, kali và nhiều vitamin, bao gồm A và D. Các bà nội trợ có kinh nghiệm có thể cung cấp nhiều lựa chọn cho những gì để nấu từ cá thu đông lạnh mới, bởi vì nó phù hợp để muối, ngâm, hút thuốc, nướng, chiên và làm súp và nước dùng. Tôi cung cấp 3 lựa chọn ngon cho các món ăn từ loài cá khỏe mạnh này.

    Các sắc thái quan trọng:

    • Không thể làm tan sản phẩm trong nước nóng, vì đã ở nhiệt độ lỏng trên 30 độ, quá trình phá hủy protein bắt đầu. Vì lý do tương tự, không sử dụng rã đông trong lò vi sóng;
    • tốt hơn là cắt cá không tan hoàn toàn – dễ dàng hơn để tháo rời nó và ở dạng hoàn thiện, nó sẽ ngon ngọt hơn.

    Lò nướng cá thu với khoai tây

    • Thời gian nấu – 60 phút.
    • Khẩu phần trên mỗi container – 3-4.
    • Điểm đến – bữa trưa hoặc bữa tối.
    • Mức độ khó là đơn giản.

    Đầu tiên, tôi sẽ cho bạn biết nó ngon như thế nào khi nướng cá và khoai tây trong lò nướng. Các món ăn hóa ra ngon miệng và rất thơm. Nó cũng sẽ thích hợp nếu khách dự kiến ​​đến.

    Thành phần

    • cá thu tươi đông lạnh / tươi – 700 g;
    • khoai tây – 450 g;
    • hành tây – 150 g;
    • nước chanh – 20 ml;
    • muối – theo sở thích hương vị;
    • gia vị cho cá (cà rốt khô, hành tây, tỏi, rau mùi, ớt bột, axit citric, nghệ, húng tây, rau mùi tây, hạt tiêu nóng) – 2 muỗng cà phê;
    • dầu thực vật – để bôi trơn giấy bạc.

    Mô tả từng bước:

    1. Cá thu được làm sạch từ bên trong, loại bỏ đuôi, vây và đầu. Rửa kỹ trong nước lạnh và quấn bằng khăn giấy để loại bỏ sản phẩm có độ ẩm dư thừa. Nghiền với gia vị và muối, cẩn thận bôi trơn từ trong ra ngoài, rưới bề mặt bằng nước cốt chanh.
    2. Tạo một số vết xiên trên thân thịt (trong trường hợp nướng toàn bộ) hoặc chia chúng thành các phần chia nhỏ.
    3. Gọt vỏ khoai tây, cắt chúng thành lát mỏng, cắt hành tây theo bất kỳ cách thông thường.
    4. Phủ tấm nướng bằng giấy bạc, bôi dầu mỡ và xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị theo từng lớp: khoai tây, sau đó xắt nhỏ hành và cá. Che với một lớp giấy bạc khác.
    5. Nấu món ăn trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Thời gian nướng khoảng 45 phút. 15 phút trước khi hoàn thành quá trình, loại bỏ lớp giấy bạc trên cùng.

    Tư vấn! Để loại bỏ mùi tanh mạnh, bạn có thể chà cá thu với nước cốt chanh và để yên trong 15-30 phút.

    Trong chảo với hành tây và cà rốt

    • Thời gian nấu là 35 phút.
    • Điểm đến – bữa trưa hoặc bữa tối.
    • Độ khó là trung bình.

    Tôi đề nghị nấu cá thu trong chảo với cà rốt và hành tây theo công thức đơn giản này.

    Thành phần

    • cá thu tươi đông lạnh / tươi – 700-800 g;
    • hành tây – 1 đầu cỡ trung bình;
    • cà rốt – 1 chiếc.;
    • muối – một nhúm nhỏ;
    • tiêu đen mặt đất – một nhúm nhỏ;
    • tỏi – 2 ngạnh;
    • gia vị cho cá (có thể bỏ qua) – 2 muỗng cà phê;
    • bột cà chua (có thể thay thế bằng sốt cà chua hoặc nước sốt) – 1 muỗng canh. l.;
    • dầu thực vật (tinh chế) – để chiên;
    • nước – 100-150 ml.

    Từng bước công thức:

    1. Để làm sạch cá thu từ ruột và màng đen, hãy cắt bỏ vây, đầu và đuôi.
    2. Rửa sạch xác dưới vòi nước chảy và cắt thành nhiều phần.
    3. Bôi trơn từng miếng bằng hỗn hợp muối, hạt tiêu và gia vị và để ngâm trong vòng 10 – 15 phút.
    4. Cắt hành tây trong nửa vòng, nghiền cà rốt trên một vắt thô.
    5. Chiên rau trong dầu thực vật cho đến khi chín một nửa (khoảng 10 phút). Thêm bột cà chua và tỏi, cho qua máy ép, trộn kỹ và nấu thêm 5-10 phút nữa.
    6. Đặt cá lên một chiếc gối khác, hành tây và cà rốt, đổ nước vào, đóng nắp bằng chảo và để lửa nhỏ trong lửa nhỏ trong 20-25 phút.

    Để một ghi chú. Cá thu có cấu trúc tinh tế, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi thời gian nấu. Nếu bạn tiếp xúc quá nhiều với lửa, món ăn sẽ mất đi vẻ ngoài hấp dẫn và một phần chất dinh dưỡng.

    Cách nấu cá hấp trong nồi nấu chậm

    • Điểm đến – bữa trưa hoặc bữa tối.
    • Khẩu phần trên mỗi container – 3-4.
    • Mức độ khó là đơn giản.
    • Thời gian nấu – 45 phút.

    Một nồi nấu chậm sẽ giúp nấu cá ngon. Cá thu sẽ mòn trong nước ép của chính nó ở nhiệt độ không đổi, điều này sẽ cho phép nó duy trì cấu trúc tinh tế và mùi thơm.

    Thành phần

    • cá thu tươi đông lạnh – 700 g;
    • hành tây – 1 đầu;
    • mayonnaise – 200 g;
    • hỗn hợp gia vị – 1,5 muỗng cà phê;
    • Muối cho vừa ăn;
    • tiêu đen mặt đất – một nhúm nhỏ;
    • nước chanh – 1 muỗng canh. l.;
    • nước – 1 ly.

    Cách nấu cá hấp:

    1. Làm sạch cá thu khỏi vướng, xương, vây, đuôi và rửa sạch dưới vòi nước. Cắt thành các phần, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
    2. Kết hợp trong một hộp đựng cá riêng biệt, nước chanh, mayonnaise và hành tây, xé nhỏ trong nửa vòng. Để trong tủ lạnh để ướp trong khoảng 40 phút.
    3. Đổ nước vào bát multooker, đặt một cái lưới lên trên (một cái rổ hấp), bôi dầu mỡ bằng dầu thực vật và đặt cá, hành tây lên trên.
    4. Đóng nắp thiết bị lại, bật chế độ Steam Steam trong 35-40 phút.

    Cá thu được chế biến theo công thức này được kết hợp với tất cả các loại món ăn phụ, bao gồm rau tươi, khoai tây và gạo. Khi phục vụ, bạn có thể trang trí món ăn đã hoàn thành với các loại thảo mộc tươi và lát chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Khô Cá Thu Phú Quốc, Món Ngon Độc Đáo, Giàu Dinh Dưỡng Mang Hương Vị Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Chống Ngán Ngày Se Lạnh
  • Mua Cá Thu 1 Nắng Ở Đâu Ngon Tại Tphcm
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100