Món Ngon Với Cá Tuyết / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Nấm Tuyết Có Bổ Dưỡng Không? Cách Chế Biến Món Ngon Với Nấm Tuyết

Nấm tuyết có bổ dưỡng không? – Bạn có quan tâm đến lợi ích của nấm tuyết với cuộc sống, sức khỏe bản thân không? Nếu quan tâm hãy tham khảo ngay bài viết nhé!

Nấm tuyết có bổ dưỡng không?

1 Nấm tuyết là nấm như thế nào?

Nấm tuyết là loại thảo dược an lành mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nấm tuyết tự nhiên được phát hiện từ cách đây hàng nghìn năm và được sử dụng giống như vị thuốc quý cho các bậc vua chúa ngày xưa.

Nấm tuyết nằm trong danh sách những loại nấm quý hiếm hỗ trợ rất tốt đối với sức khỏe của người bình thường và người bệnh.

Nấm có tên là nấm tuyết vì nó thường mọc hoang dã ở những vùng núi cao hoang dtã những nơi chỉ có một màu trắng của tuyết.

2 Thành phần dinh dưỡng của nấm tuyết

Vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene.

Chất dinh dưỡng: protein, chất béo, cacbohydrate.

Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng,Kali, Natri, Selen, Magne.

Năng lượng: 200 kcal.

Chất xơ: 33,7g.

3 Nấm tuyết có bổ dưỡng không?

25g nấm tuyết, 25g hà thủ ô sống, 40g mè đen. Nấm tuyết và hà thủ ô sắc nước, lọc bỏ bã sau đó cho thêm mè đen đã được rang và tán bột vào dùng.

+ Cách 1: 15g nấm tuyết, 40g đường phèn ( hoặc cho thêm 15g mộc nhĩ). Sắc nước uống, mỗi ngày 1 lần, dùng thường xuyên.

+ Cách 2: 25g nấm tuyết, 15g tổ yến, đường phèn đủ dùng. Ngâm nấm tuyết, tổ yến cho nở to, cho đường phèn vào chưng hoặc hầm cách thủy ăn.

25g nấm tuyết, 25g mộc nhĩ, đường phèn đủ dùng ( hoặc chỉ dùng nấm tuyết và mộc nhĩ ). Nấm tuyết và mộc nhĩ dùng nước rửa sạch ngâm 1 đêm, rửa sạch cho vào nồi chưng 1 tiếng đồng hồ, cho thêm đường phèn. Ăn trước khi đi ngủ.

40g nấm tuyết, 40g rễ cỏ tranh,20g als sơn trà Nhật Bản ( còn gọi là tỳ bà ), 50g đường trắng ( hoặc mật ong ). Lá sơn trà bỏ lông, sắc cùng với nấm tuyết và rễ cỏ tranh, lọc bỏ bã rồi thêm đường ( hoặc mật ong ) uống, sáng, tối mỗi buổi 1 lần.

40g nấm tuyết, 40g bách hợp,25g sa sâm, 15g mạch đông. Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

Nấm tuyết lượng vừa đủ dùng, 1 quả trứng vịt vỏ xanh ( cho lòng đỏ đậm màu ). Nấu canh ăn.

Vị âm hư suy, khô họng khát nước, ho do phế nhiệt, táo bón

40g nấm tuyết, 50g đường phèn ( có thể thêm 20g hạt đông quỳ ). Hầm nhừ, sáng, tối mỗi buổ 1 lần.

40g nấm tuyết, 75g lá cải thảo, 4g lá trà ( hoặc thêm 15g câu kỷ ). Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

100g nấm tuyết, 100g mộc nhĩ, 100g hoa cúc tươi, 10g hành, 5g gừng, 10g rượu, 2,5g muối ăn, 2,5g bột ngọt, 30g dầu thực vật. Nấm tuyết, mộc nhĩ ngâm cho nở hết, cắt thành miếng, rửa sạch; hoa cúc rửa sạc, để ráo, hành thái đoạn.

Dùng lửa lớn làm nóng chảo, cho dầu thicwj vật vào đun nóng khoảng 6 phần thì cho gừng, hành phi thơm; sau đó cho mộc ngĩ, nấm tuyết, rượu, muối ăn, bột ngọt vào xào chín. Sau cùng cho hoa cúc vào là được.

15g nấm tuyết, 50g đường phèn( hoặc thêm 25g củ sen ). Ngâm nấm tuyết trong nước ấm khoảng 1 tiếng, nấu sền sệt, cho đường phèn vào dùng.

375g nấm tuyết, 50g đường phèn ( cũng có thể thêm 25g long nhãn, 6 quả táo). Nấu lên ăn.

Chứng giảm bạch cầu sau hóa trị ung thư

15g nấm tuyết, 35g đảng sâm, 35g hoàng kỳ, 50g giảo cổ lam, 35g ý nhĩ, 35g gạo. Cho 4 vị thuốc đầu tiên vào sắc, sau đó lọc bỏ bã rồi cho ý nhĩ, gạo vào nấu cháo. Mỗi ngày ăn 1 lần.

25g nấm tuyết, 50g hạt sen, một ít đường trắng. Nấu nhừ nấm tuyết và hạt sen, sau đó cho thêm đường trắng, ăn lúc bụng đói.

Âm hư hỏa vượng, tâm phiền, mồ hôi trộm, tim đập nhanh, mất ngủ:

25g nấm tuyết, 15 quả táo, đường trắng đủ dùng. Sắc nước uống, dùng liên tục 10 – 15 ngày.

40g nấm tuyết, 50g bách hợp tươi, 50g đường phèn ( hoặc mật ong ). Bách hợp ngâm 5 tiếng, rửa sạch, cho thêm nấm tuyết, đường trắng vào hầm ăn, dùng liên tục 5 ngày. Người ho ra máu hay chảy máu cam đều có thể dùng.

Trong nấm tuyết chứa nhiều vitamin A, B, C, E, chất đạm , polysaccharid có hiệu quả tăng cường hệ miễn nhiễm thân hình, giúp trị nám và tàn nhang hiệu quả. Đồng nấm tuyết còn giúp làn da sáng mịn tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa và giảm thiểu các nếp nhăn.

Lưu ý khi dùng:

Nấm tuyết không nên dùng riêng.

Người bị tiêu chảy, đờm thấp, bị ho phong hàn không nên dùng.

4 Cách chế biến nấm tuyết

Chuẩn bị:

Thịt cua giã hoặc xé 100g

Xương gà 200g

Ức gà 300g

Bột năng 100g

Nấm tuyết 300g

Trứng gà 2 quả

Hành tây, ngò, ớt, và gia vị

Thực hiện

Xương gà đem ninh lấy nước dùng

Ức gà chín rồi xé xợi nhỏ.

Bột năng mình đem hòa nước

Hành tây sắt hạt lịu nhỏ xíu, ngò thái nhỏ, ớt cắt lát

Đun sôi nước dùng thả cua, ức gà, bột năng vào trước, quậy cho quánh, rồi đập 2 quả trứng gà vào khuấy từ từ.

Nêm mắm muối vừa ăn, thả hành tây và nấm tuyết sắt hạt lựu vào đun to lửa khoảng 5p, thấy nồi súp sôi là được.

Chuẩn bị

Thịt gà 600g

Trứng gà 4 quả

Nấm tuyết 2 bông

1 lít nước lọc

Gia vị: muối ăn, 2 thìa bột năng, hạt tiêu, đường trắng.

Thực hiện

Nấm tuyết cho vào trong bát nước ấm để ngâm sao cho nở hết rồi vớt ra lấy dao cắt bỏ hết phần gốc.

Sau đó bạn tiến hành rửa sạch thịt gà mua về rồi bạn cho vào nồi nước luộc chín. Đợi đến khi bạn thấy thịt gà chín mềm thì bạn vớt ra đĩa và để cho nguội rồi dùng tay xé thành từng sợi mỏng.

Đun sôi nồi nước dùng gà rồi bạn cho tiếp bát bột năng đã hòa tan với nước lọc vào cùng rồi tiến hành đun đến khi bạn thấy nước dùng gà sánh lại, rồi tiếp tục thả thịt gà xé sợi nhỏ vào hầm chín mềm nêm thêm chút gia vị gồm: muối ăn, đường trắng vào sao cho có khẩu vị vừa ăn.

Sau đó bạn tiếp tục đập trứng gà ra bát, rồi dùng đũa đánh tan trứng rồi đổ vào trong nồi súp, dùng đũa khuấy đều lên, sau đó bạn tiếp tục cho nấm tuyết vào đun sôi. Cuối cùng bạn hầm một chút rồi tắt bếp, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên từng bát súp và thưởng thức.

Chuẩn bị

1 cái nấm tuyết khô

1 nắm táo tàu

1 bát con đường phèn

1 bát con hạt sen tươi hoặc khô

1 nắm nhãn nhục

1 nắm hạt câu kỷ tử.

Thực hiện

Nấm tuyết rửa sạch rồi ngâm trong nước 15 – 20 phút cho mềm, cắt bỏ phần chân nấm. Táo tàu và hạt câu kỷ tử rửa sạch để ráo nước, hạt sen loại bỏ tâm sen để không bị đắng.

Nấm tuyết sau khi đã ngâm mềm thì tách thành những nhánh nhỏ cho vào nồi, đổ nước ngập nấm 2 – 3 đốt ngón tay và bật bếp nấu cho sôi lên thì để lửa nhỏ, nấu khoảng 20-30 phút.

Tiếp theo bạn cho hạt sen vào nấu cùng để hạt sen chín mềm.

Bạn cho táo tàu vào nồi chè nấu cho sôi khoảng vài phút thì cho đường phèn, lượng đường bạn có thể tùy chỉnh sao cho độ ngọt như ý. Sau cùng bạn cho hạt câu kỷ tử vào nấu cho sôi lên 1-2 phút nữa là tắt bếp.

Chè nấm tuyết hạt sen có thể thưởng thức khi nóng hay lạnh tùy theo sở thích của các bạn, nếu nóng thì để nguội bớt rồi dùng, hoặc để nguội rồi cho vào tủ lạnh 2- 3 tiếng sau đó sử dụng thế là đã có món chè lạnh.

Chuẩn bị

Một tai nấm tuyết

Tôm 100g

Mực ống 200g

Thịt ba chỉ 200g hoặc tai heo

Cà rốt 1 củ

Dưa leo 2 trái

Rau thơm và 5 quả tắt, 2 lá chanh.

Đậu phộng và ít gia vị

Thực hiện

Tai nấm ngâm nở, cà rốt cắt sợi, dưa leo bỏ ruột cắt sợi, hành trắng cắt nhỏ, ngâm qua dấm đường cho thấm.

Thịt luột sơ, mực luột sơ, tôm luột sơ. Bắt chảo dầu nóng, phi hành tỏi và sả băm cho thơm vào, cho thịt mực và tôm vào xào với hạt nêm và nước mắm. Nêm vừa ăn nhắc xuống để nguội

Pha nước gỏi: nước cốt tắc, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, lá chanh cắt nhuyễn, 1 cái vỏ tắc cắt nhuyễn.

Để ráo nguyên liệu cà rốt, nấm tuyết đã ướp dấm đường bên trên. Trộn với thịt tôm đã xào, cho nước trộn gỏi vào trộn đều với nhau. Cho thêm rau thơm và húng lũi cắt nhuyễn, bày ra đĩa rắc thêm mè rang và đậu phọng vào. Ngoài ra có thể ăn kèm với bánh phồng tôm.

Chuẩn bị

500g su hào, gọt rửa sạch, xắt lát mỏng miếng xéo bảng khoảng 1cm, ướp chút muối khoảng 10 phút, xả sạch vắt ráo.

50g nấm tuyết, ngâm cho nở, xé miếng rời, trần qua nước sôi, để ráo.

1 củ cà rốt, gọt rửa sạch, cắt sợi bằng đầu đũa.

2 bìa đậu hũ tươi, miếng mỏng theo chiều ngang, bảng khoảng 1cm, chiên vàng.

3 muỗng canh đậu phụng rang giã dập.

1 cây boa rô, bỏ lá, rửa sạch, cắt lát mỏng, băm khoảng 1 muỗng cà phê để ướp đậu hũ, phần còn lại phi với 2 muỗng canh dầu ăn.

Một ít cần tây, bỏ gốc rửa sạch, cắt nhỏ

1 trái ớt đỏ bỏ hột, cắt tăm ,1 trái chanh

Gia vị: Muối, đường, dấm, tiêu, hạt nêm.

Thực hiện

Đậu hũ thái lát mỏng rán vàng rồi cắt thành lát mỏng

Pha nước trộn gỏi: Nấu 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, nửa chén nước lạnh, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho sanh sánh như mật ong, để nguội. Các bạn nhớ để lửa nhỏ để không bị cháy khét.

Rau củ sau khi ngâm dấm đường, vớt ra, vắt ráo rồi cho vào tô trộn với nước trộn gỏi

Ngâm dấm đường: Cho vào tô 4 muỗng canh dấm, 3 muỗng đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 chén nước lọc, khuấy cho tan rồi cho su hào, nấm tuyết vào ngâm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó trút ra rổ cho ráo nước.

Trộn gỏi: Cho su hào, nấm tuyết, cà rốt, đậu hũ chiên, ớt đỏ, một ít rau cần tây thái nhỏ vào một tô lớn, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nêm nếm vị chua chua ngọt ngọt là được.

Trình bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang, boa rô phi và một ít rau cần tây lên. Dùng kèm với bánh tráng nướng.

Bí Kíp Chế Biến Món Cá Tuyết Sốt Bơ Tỏi Tuyệt Vời Ông Mặt Trời

Không như các loại cá khác, Cá tuyết là loại cá nước lạnh (Lecon Seafoods thường gọi các loại hải sản sinh trưởng tự nhiên từ những vùng biển băng tuyết tại Vùng Biển Bắc Âu là hải sản nước lạnh) với thịt trắng như tuyết và vị ngọt đặc trưng. Bạn không cần phải chế biến quá lâu, chỉ cần thời gian cho cá chín tới là có thể dùng được. Và cũng không cần thiết phải cho quá nhiều gia vị, chỉ vần một ít muối, dầu ăn là vừa đủ ngon.

Với món cá tuyết sốt bơ tỏi, bạn chỉ mất tầm 10 phút để chế biến là có ngay một món ăn đạt chuẩn nhà hàng năm sao.

Chuẩn bị nguyên liệu

Fillet cá tuyết (có da)

Tỏi tép

Cỏ xạ hương

Hành tím xay

Bột Cajun

Tỏi xay

Bắp (ngô) hạt

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng

Bí ngòi xanh, bí ngòi vàng

Mayonnaise

Cải bẹ xanh

Chanh vàng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá tuyết

Cá tuyết rửa sạch. Lấy khăn lau qua cho thật khô. Bạn cần một con dao thật sắc lật mặt da cá lên, dùng tay bóp nhẹ 2 bên cho phần da ở giữa gồ cao lên sau đó bạn dùng dao cắt từ lớp da sâu xuống 1/2 miếng cá tuyết. Thực hiện các đường cắt song song tương tự nhau – mỗi đường cách nhau trong khoảng 1cm. Nếu bạn không làm thế, khi chiên cá sẽ bị cong mặt lên.

Bước 2: Ướp cá

Tiếp đó rắc một chút muối, hạt tiêu, bột Cajun cho đều vào cả hai mặt, đặc biệt là vào các rãnh cắt. Các đường khứa sẽ giúp gia vị bám vào thịt được dễ dàng hơn, tạo hương vị đậm đà.

Một mẹo dành cho các bạn là đối với cá tuyết bạn không nên nấu khi cá còn lạnh. Nếu để cá tuyết vào tủ lạnh thì bạn nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho vào túi nilong và ngâm vào trong nước. Ngay cả sau khi đã rã đông thì cũng nên để ở nhiệt độ phòng cho cá bớt lạnh rồi mới chế biến, như vậy sẽ giúp món cá ngon hơn, mềm hơn.

Bước 3: Áp chảo cá

Đặt chảo, đợi chảo nóng già hơi bốc khói thì cho dầu oliu vào sau đó đặt miếng cá vào áp chảo. Đặt phần da cá xuống trước, sau đó bạn có thể dùng Spatula và đè phần thịt cá xuống một cách nhẹ nhàng. Việc này giúp miếng cá phẳng phiu đẹp đẽ và chín đều. Hãy chú ý màu của cá đổi dần sang màu nhạt. Nếu màu cá đổi sang nhạt được khoảng 3/4 độ dày thì trở mặt cá lại. Trước khi lấy cá ra, bạn nhớ cho tỏi, vài nhánh xạ hương và một viên bơ nhỏ vào trong chảo, phết phần bơ chảy lên cá để món ăn có mùi vị thơm ngon hơn.

Bước 4: Làm món ăn kèm

Salad ngô đậu hà lan: Tiếp theo bạn cho một ít dầu olive, sau đó bạn cho lần lượt một ít hành tím, bột Cajun, muối, hạt tiêu, bắp, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng và một chút nước cốt chanh vào rồi nhanh tay đảo đều.

Khoai tây để nguyên vỏ, đập giập sau đó cho một ít dầu olive lên trên ướp cùng với bột Cajun, tiêu, muối. Bắc chảo lên và cho dầu ăn, bơ cùng khoai tây vào áp chảo, đảo đều, cho hành lá và lá xạ hương cắt nhỏ vào. Sau đó bạn thêm nước cốt chanh và rắc vụn vỏ chanh lên bên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

Cuối cùng bạn cho cá tuyết áp chảo, khoai tây, salad ngô đậu Hà Lan lên đĩa ăn kèm cùngvới sốt Mayonnaise bơ chanh dây.

Lợi ích của cá tuyết đối với sức khỏe của con người

Với cá tuyết người ta có thể chế biến thành hàng trăm các món ăn ngon miệng và độc đáo như: cá tuyết nướng, cá tuyết áp chảo, cá tuyết hấp xì dầu, cá Tuyết Sốt Teriyaki, Cá Tuyết Om Củ Cải… đó cũng chính là lý do tại sao hiện nay cá tuyết là một trong những món ăn được người châu Á rất ưa thích, nhất là ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và Việt Nam.

Nhưng cá tuyết không chỉ mang đến nguồn chất đạm dinh dưỡng, mà nó còn là một kho “thuốc” để các nhà khoa học khám phá. Mới đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh đã tiến hành với 31 người nằm trong danh sách chờ đợi để phẫu thuật thay khớp gối. Một nửa trong số này đã được cho uống dầu cá tuyết và số còn lại uống thuốc an thần trong khoảng 10-12 tuần trước khi được phẫu thuật. Sau đó, trong quá trình phẫu thuật họ đã giữ lại những mẫu sụn và những mô khớp của các bệnh nhân này để phân tích. Ngoài ra, cá tuyết dành cho các bé ăn dặm rất tốt.

Kết quả cho thấy, 86% những bệnh nhân bị chứng bệnh viêm khớp có uống 1.000 milligram dầu cá tuyết trong một ngày có dấu hiệu rút ngắn được những tác động của một loại enzymes đây được xem là nguyên nhân gây hủy hoại lớp sụn. Mặt khác những người uống dầu cá tuyết thường xuyên cũng sẽ có sự cắt giảm rõ rệt với một số enzyme được xem là nguyên nhân gây đau khớp.

Đây được xem là đột phá có ý nghĩa rất lớn trong nền y học, vì dầu cá tuyết không chỉ có tác động làm giảm thoái hóa khớp mà còn làm giảm đau và sưng khớp”, nhà nghiên cứu Bruce Caterson cho biết.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học còn cho thấy, dầu cá tuyết còn có khả năng giúp chống trầm cảm, giúp phát triển não bộ, giảm nguy cơ đau tim và mắc bệnh ung thư, ung thư thận, ung thư ruột kết…

Cá Tuyết Áp Chảo Sốt Chanh Trong 10 Phút Dễ Làm Tại Nhà!

Bạn không cần phải chế biến cá tuyết cầu kì như trong các nhà hàng năm sao mới ngon. Bạn có thể làm tại nhà cho bữa ăn tối của gia đình với các món đơn giản như áp chảo sốt bơ hoặc hấp gừng đều ngon.

Bạn không cần phải chế biến cá tuyết cầu kì như trong các nhà hàng năm sao mới ngon. Bạn có thể làm tại nhà cho bữa ăn tối của gia đình với các món đơn giản như áp chảo sốt bơ hoặc hấp gừng đều ngon.

Không như các loại cá khác, Cá tuyết là loại cá nước lạnh (Lecon Seafoods thường gọi các loại hải sản sinh trưởng tự nhiên từ những vùng biển băng tuyết tại Vùng Biển Bắc Âu là hải sản nước lạnh) với màu thịt trắng như tuyết và vị ngọt đặc trưng. Bạn không cần phải chế biến quá lâu, chỉ cần thời gian cho cá vừa chín tới là có thể dùng được. Và cũng không cần thiết phải cho quá nhiều gia vị, chỉ vần một tí muối, dầu ăn là vừa đủ ngon.

Với món áp chảo sốt bơ tỏi, Bạn chỉ mất 10 phút để chế biến là có ngay một món ăn đạt chuẩn nhà hàng năm sao.

** Nguyên liệu:

1 miếng cá tuyết fillet tầm 200 – 300grs

Gia vị muối, bơ, tỏi, dầu ăn, chanh

** Chế biến:

Rã đông tự nhiên cá và rửa sơ vài nước rồi ướp với 1 ít muối tầm 10 phút

Cho chảo nóng và cho 1 ít dầu ăn vào

Chiên phần có da tầm 2 – 3 phút đến khi mặt cá vàng rồi đổi mặt cá

khi cá chín, cho 1 miếng bơ vào để tan rồi tắt bếp

Vắt 1 lát chanh lên bề mặt để tăng hương vị

Việc còn lai là thưởng thức thành quả của mình thôi

– Sức khỏe và thời gian là nguồn tài sản lớn nhất của con người. Những loại hải sản của Lecon Seafoods mang về đều hướng đến sự tiện lợi của khách hàng: tiết kiệm về thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo vị ngon và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

Nấm Tuyết Là Gi? Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tuyệt Vời.

Nấm tuyết là loại dược liệu từ xa xưa mà con người đã biết về công dụng của nấm tuyết trong việc tăng cường sức khỏe cũng như chữa bệnh. Ngày nay, nó vẫn được biết đến là loại thảo dược quý hiếm của “mẹ thiên nhiên” ban tặng mà thành phần và tác dụng của nó đã được rất nhiều người công nhận và tin dùng.

Nấm tuyết nằm trong danh sách những loại nấm quý hiếm hỗ trợ rất tốt cho với sức khỏe của người bình thường đặc biệt là người bệnh.

Trong nấm tuyết có chứa nhiều vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene.

Ngoài ra trong loại dược liệu này còn có chứa các chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, cacbohydrate.

Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng,Kali, Natri, Selen, Magne.

Năng lượng trong nấm tuyết chứa: 200 kcal.

Nấm tuyết có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch rất hiệu quả. Các bạn có thể kết hợp nắm tuyết với các loại dược liệu như: 25g nấm tuyết, 25g hà thủ ô sống, 40g mè đen. Nấm tuyết và hà thủ ô sắc nước, lọc bỏ bã sau đó cho thêm mè đen đã được rang và tán bột vào dùng.

+ Cách 1: 15g nấm tuyết, 40g đường phèn ( hoặc cho thêm 15g mộc nhĩ). Sắc nước uống, mỗi ngày 1 lần, dùng thường xuyên.

+ Cách 2: 25g nấm tuyết, 15g tổ yến, đường phèn đủ dùng. Ngâm nấm tuyết, tổ yến cho nở to, cho đường phèn vào chưng hoặc hầm cách thủy ăn.

Xuất huyết đáy mắt là một công dụng của nấm tuyết đáng chú ý 25g nấm tuyết, 25g mộc nhĩ, đường phèn đủ dùng ( hoặc chỉ dùng nấm tuyết và mộc nhĩ ). Nấm tuyết và mộc nhĩ dùng nước rửa sạch ngâm 1 đêm, rửa sạch cho vào nồi chưng 1 tiếng đồng hồ, cho thêm đường phèn. Ăn trước khi đi ngủ.

40g nấm tuyết, 40g rễ cỏ tranh,20g als sơn trà Nhật Bản ( còn gọi là tỳ bà ), 50g đường trắng ( hoặc mật ong ). Lá sơn trà bỏ lông, sắc cùng với nấm tuyết và rễ cỏ tranh, lọc bỏ bã rồi thêm đường ( hoặc mật ong ) uống, sáng, tối mỗi buổi 1 lần.

40g nấm tuyết, 40g bách hợp,25g sa sâm, 15g mạch đông. Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

Nấm tuyết lượng vừa đủ dùng, 1 quả trứng vịt vỏ xanh ( cho lòng đỏ đậm màu ). Nấu canh ăn.

40g nấm tuyết, 75g lá cải thảo, 4g lá trà ( hoặc thêm 15g câu kỷ ). Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

100g nấm tuyết, 100g mộc nhĩ, 100g hoa cúc tươi, 10g hành, 5g gừng, 10g rượu, 2,5g muối ăn, 2,5g bột ngọt, 30g dầu thực vật. Nấm tuyết, mộc nhĩ ngâm cho nở hết, cắt thành miếng, rửa sạch; hoa cúc rửa sạc, để ráo, hành thái đoạn. Dùng lửa lớn làm nóng chảo, cho dầu thicwj vật vào đun nóng khoảng 6 phần thì cho gừng, hành phi thơm; sau đó cho mộc ngĩ, nấm tuyết, rượu, muối ăn, bột ngọt vào xào chín. Sau cùng cho hoa cúc vào là được.

15g nấm tuyết, 50g đường phèn( hoặc thêm 25g củ sen ). Ngâm nấm tuyết trong nước ấm khoảng 1 tiếng, nấu sền sệt, cho đường phèn vào dùng.

375g nấm tuyết, 50g đường phèn ( cũng có thể thêm 25g long nhãn, 6 quả táo). Nấu lên ăn.

20g nấm tuyết, 20g hắc mộc nhĩ, 20g sơn trà, đường đủ dùng. Ngâm nấm tuyết và hắc mộc nhĩ 1 tiếng, rửa sạch, nấu chung với sơn trà, cho đường vào ăn.

Chứng giảm bạch cầu sau hóa trị ung thư: 15g nấm tuyết, 35g đảng sâm, 35g hoàng kỳ, 50g giảo cổ lam, 35g ý nhĩ, 35g gạo. Cho 4 vị thuốc đầu tiên vào sắc, sau đó lọc bỏ bã rồi cho ý nhĩ, gạo vào nấu cháo. Mỗi ngày ăn 1 lần.

Bệnh tê liệt ở người già ( triệu chứng: cơ thể gầy gò, miệng khô, khát nước, sốt nhẹ): 25g nấm tuyết, 50g hạt sen, một ít đường trắng. Nấu nhừ nấm tuyết và hạt sen, sau đó cho thêm đường trắng, ăn lúc bụng đói.

25g nấm tuyết, 15 quả táo, đường trắng đủ dùng. Sắc nước uống, dùng liên tục 10 – 15 ngày.

40g nấm tuyết, 50g bách hợp tươi, 50g đường phèn ( hoặc mật ong ). Bách hợp ngâm 5 tiếng, rửa sạch, cho thêm nấm tuyết, đường trắng vào hầm ăn, dùng liên tục 5 ngày. Người ho ra máu hay chảy máu cam đều có thể dùng.

Trong nấm tuyết chứa nhiều vitamin A, B, C, E, chất đạm , polysaccharid có hiệu quả tăng cường hệ miễn nhiễm cho cơ thể, giúp trị nám và tàn nhang hiệu quả. Đồng nấm tuyết còn giúp làn da sáng mịn tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa và giảm thiểu các nếp nhăn. Giúp phái đẹp có được một làn da như mong muốn.

Hướng dẫn cách sơ chế nấm tuyết sạch – an toàn – ngon nhất

Đối với nấm tuyết khô, bạn nên ngâm với nước ấm, ít nhất là trong vòng 30 phút rồi gạn nước, sau đó đem rửa sạch rồi thấm vào khăn giấy.

Rửa sạch các nguyên liệu, cắt miếng thơm, cà rốt, bông cải xanh sao cho vừa ăn

Cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng thì cho nấm tuyết, cà rốt, thơm, bông cải xanh vào xào, nêm nếm nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt

Xào vừa chín tới, cho thêm ít nước lọc, nấu tiếp 2-3 phút rồi tắt bếp, cuối cùng thêm chút ngò gai lên.

Như vậy là đã có một món ăn chay vô cùng bổ dưỡng, rất đơn giản phải không nào.

Lấy nấm tuyết đi ngâm cho nấm nở ra, thái lát bắp ngọt, thơm, cà chua

Phi vàng hành rồi cho cà chua vào xào cùng nấm tuyết, thêm nạt nêm vào vừa dùng, sau đó cho nước vào

Nước sôi, cho bắp và dứa vào hầm khoảng 10 phút, cuối cùng thêm hạt sen vào nấu thêm 5 phút nữa là có thể thưởng thức món canh nấm tuyết thơm ngon, tốt cho sức khỏe rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu (phần ăn 10 người):

Đối với nấm tuyết khô, để bảo quản đúng cách thì bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, đặc biệt không được cho nấm tuyết khô vào trong túi nilong.

Đối với nấm tuyết tươi, sau khi thu hoạch chỉ nên sử dụng trong khoảng 12 giờ đồng hồ là tốt nhất. Để bảo quản nấm tuyết tươi được lâu hơn, các bạn nên cắt phần rễ của nấm sau khi mới thu hoạch về rồi ngâm nấm trong nước ấm từ 1-2 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Nấm tuyết không nên dùng riêng.

Người bị tiêu chảy, đờm thấp, bị ho phong hàn không nên dùng.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua nấm tuyết ở đâu cho đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng mà giá cả lại hợp lý thì Thảo dược An Quốc Thái chính là cái tên hàng đầu mà bạn nên lựa chọn. Là một trong những nhà thuốc uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, An Quốc Thái luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, nguồn gốc rõ ràng nhất, giá cả hợp lý nhất cùng đội ngủ nhân viên nhiệt tình nhất và giao hàng nhanh chóng nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để sở hữu cho mình những cây nấm tuyết tuyệt vời nhất nào.

Giá bán nấm tuyết luôn là một vấn đề mà nhiều người khá băn khoăn khi đặt mua, không biết mình có mua mắc quá hay không hay có rẻ quá hay không. Nếu như giá quá rẻ thì sợ gặp phải hàng giả còn nếu quá mắc thì sợ bị lỗ, mua không đúng giá. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm đặt mua nấm tuyết ở nhà thuốc An Quốc Thái với giá bán lẻ: 40 ngàn đồng một lạng. Hoặc nếu bạn muốn mua hẳn 1kg về dùng dần thì sẽ có giá là 400,000 đồng/kg. Đây là giá bán vô cùng ưu đãi, phù hợp với chất lượng sản phẩm và hợp lý nhất hiện nay.

Nấm tuyết là gi? [ cách dùng, tác dụng ] thơm ngon bổ dưỡng tuyệt vời.