4 Mon Ngon Voi Ca Phao

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi
  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    250g cà pháo đã muối chua

    – 100g tôm khô, 30g gừng

    – 1 muỗng cà-phê hành tím băm

    – Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con. Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

    – Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

    – Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

    – Để 10 phút cho thấm, dùng với cơm nóng.

    Bồ câu xào cà pháo muốiNguyên liệu:

    – 1 con chim bồ câu

    – 15-20 quả cà pháo muối

    – nước cà pháo muối

    – Tỏi, hành khô, hành lá, tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Chim câu đã sơ chế chặt miếng nhỏ. Cà muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua.

    – Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép. Hành khô bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm.

    – Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

    – Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Vớt thịt chim ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

    – Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa.

    Cá trắm kho cà pháoNguyên liệu:

    600 g cá trắm

    – 200 g cà pháo muối chua

    – 2 quả chuối xanh

    – 3 muỗng nước mắm, 2 trái ớt hiểm, 1 củ nghệ vàng, hạt nêm, tiêu, nước màu.

    Cách làm:

    – Cá trắm bỏ ruột, móc mang và đánh sạch vảy rồi rửa sạch và để ráo nước. Cho 1 thìa muối i-ốt và nửa muỗng bột hạt tiêu vào cá rồi ướp khoảng 15 phút.

    – Chuối tước bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ngâm trong nước giấm loãng. Cà pháo bổ đôi, bỏ hạt

    – Cho chuối, cà pháo, nghệ vào nồi rồi tiếp đến cho cá vào. Sau đó, nêm nước mắm nguyên chất + muối hạt nhỏ + hạt nêm + nước màu vào nồi cá kho rồi bắc nồi lên bếp đun khoảng 4-5 phút thì cho thêm 250 ml nước vào đun lửa to. Chú ý trong suốt quá trình kho cá thinh thoảng bạn nghiêng nhẹ nồi để gia vị thấm đều vào cá.

    – Sau khi cá sôi được khoảng 30 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa để cá sôi nhẹ. Đun đến khi nước trong nồi cạn gần hết là được.

    Gỏi bò cà pháoNguyên liệu:

    – 2 lạng thịt bò

    – Cà pháo muối

    – Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

    Cách làm:

    – Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cà pháo rửa sạch thái thành lát, Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn. Rau thơm rửa sạch. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.

    – Pha nước chấm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều.

    – Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

    – Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

    – Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác
  • Bí Quyết Chọn Mua Cá Đối Nhòng 1 Nắng
  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Ca Nuong Da Don Vietnamese Roasted Catfish

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Ngon Mê Ly Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi Ngon Đơn Giản Tại Nhà (2021)
  • Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Chè Bưởi Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Đoan Hùng Pomelo
  • 3 Cách Đơn Giản Để Nấu Bò Kho Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Sách Luyện Thi Hội Thi Tin Học Trẻ Bảng A: Kỹ Năng Lập Trình Cấp Tiểu Học
  • The hardest part of this dish is cleaning the fish. Fresh, live catfish is best because it has a fatty layer of skin that can stand up high temperature roasting. If you don’t have access to live catfish, then pvious frozen catfish will also work. Other fatty and meaty fishes such as salmon would also work great but you’ll have to adjust the cooking times. The catfish has a black outer layer of skin that needs to be cleaned off for best results-if you leave it on, you get a black roasted fish and the beautiful golden color just won’t show. Plus it’s a little more fishy smelling with the black skin on.

    The hardest part of making Vietnamese roasted catfish is ppping the fish, but once that’s done, it’s just a matter of marinading and following our simple tricks to make the skin crispy and meat moist. It’s not often we guarantee anything, but we guarantee you’ll impss your friends and family with ca nuong hanh mo and the end result will be quite similar to ours….

    Have your fish monger clean and scrub the skin and butterfly the fish. Dry the skin of the fish for at least one night. When roasting, make sure the fish is as evenly laid out as possible, use balls of foil to even out any low lying areas.

    Ingredients:

    3-5 lb catfish, cleaned white and butterflied

    Dry rub:

    1.5 Tbs kosher salt (edit 12/25/19: we switched the salt to red boat fish salt and it’s great)

    1 ts ground white pepper

    1 ts garlic powder

    1 ts onion powder

    oil/butter mixture

    2 tbs neutral oil

    2 tbs melted butter

    Toppings:

    1 /4 cup of crushed roasted peanuts

    Hanh Mo Scallion oil:

    4 tablespoons of neutral oil

    1/2 cup of chopped green onion

    pinch salt

    Accompaniments:

    vermicelli noodles

    rice paper

    fresh herbs: mint, perilla, lettuce, basil, cucumbers, pickled carrots/daikon

    nuoc mam cham or mam nem dipping sauce

    Directions:

    Combine all the dry rub ingredients in the marinade and mix well. Pat dry your cleaned catfish and make the shallow slits along both sides and apply dry rub all over and allow to marinade in the fridge overnight or up to 2 days

    When ready to roast, pheat oven to 475 convection. During this time, get your peanuts ready to roast in small sheet tray until golden brown. Remove and coarsely crush. In small saucepan, heat up the oil under low-medium heat and when hot, add the scallions, ginger, shallots, and pinch of salt and turn off heat. You don’t want to cook it or fry it, just wilted and have the flavors infuse in the oil and set aside.

    Line a large sheet pan with foil–when you put the fish on the roasting pan, make sure it’s spad apart and as even as possible. This helps with even browning. The roast time will vary depending how big your fish is–but for 3 lb fish takes about 30-45 minutes. Baste every 10 min with butter and oil mixture. We cook until desired color/crispyness. During the last few minutes, switch to high broil to finish browning the skin.

    Remove from oven and top the fish with the generous amounts of scallion oil and roasted peanuts. The traditional way of enjoying this dish is in a rice paper roll– serve it family style with vermicelli and fresh veggies and have guests make their own rolls. For guests that don’t want to roll, they can have this dish as a noodle bowl instead.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nướng Da Giòn Đồng Quê
  • Cách Làm Bánh Cuốn Giảm Cân Tốt Cho Sức Khỏe
  • Dám Khác Biệt Dám Dẫn Dẫn Đầu
  • Thủ Thuật Cắt Bao Quy Đầu Tại Hà Nội Bằng Máy Stapler Chỉ Đối Với 5 Phút
  • Bánh Giò Recipe (Vietnamese Rice & Pork “dumplings”)
  • Các Món Ngon Ở Đà Lạt,cac Mon Ngon O Da Lat

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Gò Vấp? Những Món Ăn Ngon, Nhất Định Bạn Phải Thử 1 Lần
  • 20 Địa Điểm Ăn Uống Được Yêu Thích Tại Khu Phố Dotonbori Ở Osaka
  • Tìm Hiểu Top 5 Món Ăn Nổi Tiếng Osaka 2022 Là Gì ?
  • Du Lịch Nhật Bản Tự Túc: Ăn Gì Ở Osaka? 9 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Quán Ngon Ở Nha Trang,ăn Gì Ở Nha Trang,địa Chỉ Ăn Uống Tại Nha Trang
  • Các Món Ngon Ở Đà Lạt

    Đà lạt, xứ sở mộng mơ, xứ sở của ngàn hoa, của những điều lãng mạn nhất cho những cặp tình nhân. Trong tiết trời se se của đất trời Đà Lạt, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp no nê con mắt mà ngay cả cái bụng cũng được no nê với những món ngon đặc trưng.

    Liên Hoan Ẩm Thực Đồng Bằng Sông Hồng – Hải Phòng 2013

    1. Bánh canh. Có một câu nói vui nhưng đã trở nên quen thuộc đối với người dân tại mảnh đất này và những ai du lịch đến đây : chưa ăn bánh canh Xuân An thì xem như chưa đi Đà Lạt.

    10. Bánh tráng nướng – 112 Nguyễn Văn Trỗi 7.000 VND/cái, nếu nhiều khô bò thì 8.000 VND/cái. Quán ở bên tay trái, trước số nhà 61, bán từ 2h00 chiều đến 10h00 đêm.

    11. Dâu Tây kem – 242D Phan Đình Phùng, Đà Lạt. Món kem độc đáo ở đây chính là món Dâu tây kem được làm từ dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng và một số nguyên liệu khác., giá 8.000 VND/ly.

    12. Dãy hàng đồ ăn tại khu chợ trung tâm thành phố Đà Lạt, hay còn gọi là khu phố Hòa Bình. Phố bán chủ yếu từ tối tới tận đêm khuya; các món ăn ở đây khá phong phú, từ bánh căn, bánh tráng quết trứng, súp cua tới bún bò Huế, mỳ Quảng, bún sườn, cơm tấm.. Giá cả các món ăn không quá cao, chỉ từ 6.000 VND mỗi bát súp, chiếc bánh tới 20.000 VND một bát bún, tô mỳ.

    13. Bánh căn. Du khách có thể tìm thấy món này ở mọi ngõ ngách nơi đâynhưng ngon và nổi tiếng phải kể đến các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ. Một cặp bánh có giá dao động từ 3.000 – 5.000 VND tuỳ thuộc vào nhân bánh. Thưởng thức món này ngon nhất là buổi sáng hoặc chiều tối.

    14. Món xắp xắp ở bên bờ Hồ Xuân Hương (tương tự nộm bò khô ở Hà Nội và gỏi khô bò ở Sài Gòn), giá chỉ 10.000 – 15.000 VND/phần. Thành phần chính của món xắp xắp là đu đủ bào sợi, phổ bò hoặc gan heo rim kỹ, rau húng quế, nước mắm chua ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Ăn Bánh Canh Bột Thịt Vịt Xứ Cai Lậy
  • Bánh Canh Bột Cai Lậy Ngon Lạ Xứ Tiền Giang
  • 1️⃣【20 Món Ngon Nghệ An + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Vinh Đáng Thưởng Thức 】® Thedrunkenpot
  • 8 Món Ăn Ngon Dân Dã Nếm Một Lần ‘đố Quên Được’ Ở Nghệ An
  • Món Ngon Nghệ An: 5 Món Ăn Xứ Nghệ Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Bật Mí Cách Chế Biến Mon Ngon Từ Cá Da Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Cá Cực Dễ Làm Cho Mọi Bà Nội Trợ
  • Ngon Quá Đỗi Món Gỏi Cá Dỗi
  • Các Món Nướng Ngon Với Thịt Trâu
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Món Cá Diếc Kho Tương Cực Ngon
  • Cá bò là tên gọi trong tiếng Việt để chỉ một số loài cá và họ cá khác nhau. Phần lớn trong số các loài cá bò này nằm ở bộ Cá nóc.

    Các loài Cá Da Bò có thể được khai thác làm thực phẩm, nhưng có nhiều loài màu sắc rực rỡ được nuôi làm cá cảnh.

    Vây lưng thứ hai và vây hậu môn có hình dáng giống nhau và tia của chúng không phân nhánh; vây bụng không có gai nên còn gọi là “Cá nóc không gai bụng”.

    Vây đuôi ngắn hơn nhiều so với chiều dài đầu; trên gai vây lưng không có các gai nhỏ. Toàn thân màu xám nhạt có những đốm màu nâu sậm ở trên thân.

    Ở Việt Nam, cá bò da còn được gọi là cá bò giấy, cá bò một gai lưng, có hình oval dài và dẹp bên với một cái miệng nhọn dài, mặt nghiêng, miệng của con lớn lồi lên phía trên, phiá dưới lõm.

    Thỉnh thoảng chúng có trong vùng nước cạn, cạnh trên những dốc đá, thường di chuyển một mình hay từng đôi, có lúc đi thành từng nhóm 5-6 con, sống ở sâu ít nhất hon 10m.

    Cá nhỏ là cá nổi, thường sống dưới những vật trôi nổi, gần những con sứa lớn. Cá lớn sống ẩn mình ở những phiến đá trong vùng nước sâu.

    Cá bò da khá nổi tiếng ở vùng biển nam trung bộ. Khác với các loại hải sản khác, cá bò da tươi được làm sạch ruột, lột sạch da. Cá sau khi lột da, có bề ngoài khô bóng, thịt cá có màu trắng trong.

    Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là món nướng, cá bò da nướng có vị ngọt đậm đà, có thể nướng đủ kiểu từ nướng than, nướng mọi đến nướng giấy bạc, nướng muối ớt hoặc tẩm gia vị nướng lá chuối. Dù chế biến kiểu nào đi nữa, cá bò da vẫn giữ hương vị ngon quyến rũ.

    Khi nhắc đến cá bò da, thì phải nói đến món cá bò da nướng giấy bạc, là một trong những món nỗi tiếng, thường thấy trong thực đơn nhà hàng, quán ăn, với miếng cá da vàng ươm thịt trắng tinh thơm phức của món ăn đã làm ngất ngây biết bao nhiêu thực khách khó tính.

    Đặc biệt cá vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá, vì được bọc lớp giấy bạc, nên chất ngọt trong cá vẫn được giữ lại.

    Cá bò da còn được biết đến với một tên gọi khác là cá bò một gai lưng hay còn gọi là cá bò giấy. Cá bò da là một trong số những đặc sản được nhiều người ưa thích bởi chúng có thịt thơm ngon, ít xương.

    Thân có thoi dài, hình oval và dẹp bên với miệng nhọn dài, mặt nghiêng, miệng của con lớn lồi lên phía trên, phía dưới lõm. Vảy nhỏ, da nhám, miệng bé, răng dính liền với nhau tạo thành mỏ.

    Miệng nhỏ mở phía trên đường trung tâm, răng mạnh vừa phải, 6 chiếc ở hàng ngoài của hàm trên, 6 hoặc ít hơn ở hàng ngoài của hàm dưới. Mang mở một khe nhỏ ở bên của bệ ngực.

    Để thực hiện cách làm cá nướng giấy bạc, ta cần chuẩn bị như sau:

    • Cá bò da: 1 con từ 500 – 900 gram
    • Gia vị thông thường:
    • Tương ớt: 1 muỗng súp
    • Nước mắm: 2 muỗng súp
    • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 2 củ
    • Màu điều: 1/2 muỗng cà phê
    • Xả: 1 bó
    • Bột mì: 100 gram
    • Dưa chua: 200 gram

    Các bước thực hiện cách làm cá bò da nướng giấy bạc:

    Cá bò da tươi rửa sạch, lột da, bóc mang, bỏ nội tạng. Cho cá bò da vào khay, thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch.

    Tiếp theo, khứa ngang thân, mỗi bên khoảng 3 -5 khứa dọc theo mình cá để cá dễ thâm gia vị. Ướp nước mắm, tương ớt, ớt bột, màu điều vào cá để khoảng 10 phút cho thấm, bỏ thêm tỏi và xả cắt nhỏ hoặc đập dập vào.

    Gói cá bằng giấy bạc, nhớ lót thêm tỏi và xả bên trong lớp giấy bạc rồi gói cá lại bọc thật kỹ và nướng bằng lửa than. Khi nướng nhớ cẩn thận lật cá để cá chín đều.

    Chuẩn bị nước chấm: Bạn có thể sử dụng 2 cách làm nước chấm sau đây:

    Mắm tỏi ớt, giã nát tỏi và ớt, cho vào 1 cái chén, rót thêm nước mắm đồng thời cho 1 chút bột ngọt và quậy đều.

    Hoặc làm muối ớt xanh, cho 5 trái ớt xiêm, 1 ít sữa, 1 ít muối, nửa trái chanh, nước mắm, 1 lá chanh non vào máy xay và xay nhuyễn.

    Vậy là cách làm cá bò da nướng giấy bạc đã hoàn thành. Cá bò nướng da nướng giấy bạc ăn kèm với đồ chua và rau sống, cuốn thêm bánh tráng nữa thì càng ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dứa Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cá Hấp Xì Dầu: Cá Diêu Hồng Mới Ngon
  • Cá Dưa Vàng Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu?
  • Hải Sản Ngon: Cá Dưa
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh
  • Toàn Bộ Về Cá Hồi Fillet
  • Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Tai Lợn Với Hoa Chuối
  • 1. Cá basa kho tộ

    1.1 Nguyên liệu

    500 gram cá basa

    200 gram thịt ba chỉ (nếu thích)

    3 củ hành tím bóc vỏ bằm nhuyễn; Sả : 3-4 củ; Ớt: 2 quả; Hành lá thái nhỏ

    1.2 Cách chế biến:

      Mua cá về bạn rửa sạch, để ráo. Đối với những con cá to bạn có thể dùng dao khía nhẹ lên mình cá để khi kho được ngấm gia vị hơn.
      Ướp cá với khoảng 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, ớt xay nhuyễn, sả. Ướp ít nhất 30 phút để cá ngấm gia vị.
      Chưng nước hàng: Bạn cho khoảng 3 thìa đường vào nồi, để lửa vừa và khuấy đều, khi đường chuyển sang màu nâu đậm là đạt. Bạn tắt bếp và cho vào đó 1 bát con nước sôi.
      Xếp lần lượt cá vào nồi, cho nước sâm sấp mặt cá. Chú ý cho nước nóng để cá không bị tanh. Ban đầu bạn để lửa nhỏ, khi nước sôi thì chuyển sang lửa vừa khoảng 5 phút. Tiếp tục để lửa nhỏ cho cá được chín đều.
      Kho đến khi nước trong nồi sền sệt thì cho một thìa dầu ăn để khi chín cá được phủ một lớp sốt mỡ màu nâu bóng.
      Cuối cùng tắt bếp, xếp cá ra đĩa, rắc hành lá lên trên và ăn cùng cơm trắng rất đưa cơm.

    2. Bao tử cá basa kho tiêu

    Nếu bạn đang không biết bao tử cá basa nấu gì ngon thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn – bao tử cá basa kho tiêu.

    2.1 Nguyên liệu làm món bao tử cá basa kho tiêu

      700 gam bao tử cá basa; 200 ml nước dừa tươi
      200 gam tiêu xanh; 1 củ hành tây; 1 củ hành khô; 1 trái chanh

    2.2 Cách chế biến

      Đầu tiên, bao tử cá basa ngâm trong nước muối khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước cốt chanh để khử mùi tanh.
      Ướp bao tử cá basa với hành, tỏi bằm nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 2 thìa canh nước màu trong thời gian ít nhất 15 phút.
      Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau.
      Đun sôi hỗn hợp nước gồm nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút hạt tiêu.
      Cho bao tử cá basa vào nồi đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi cạn gần hết nước thì cho hành tây và nêm gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp tục để lửa vừa thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
      Trình bày món bao tử cá basa kho tiêu ra đĩa và thưởng thức vị béo ngọt, dai giòn của bao tử cá quyện với vị cay của tiêu.

    3. Canh chua cá basa

    Những ngày thời tiết nóng, nếu không biết ăn gì để đỡ nhạt miệng thì một nồi canh chua cá basa là một sự lựa chọn khoái khẩu.

    3.1 Nguyên liệu nấu canh chua cá basa

    500g đầu cá basa

    2 quả cà chua; ½ quả dứa; 2 cây dọc mùng

    100 gram giá đỗ; Đậu bắp; Nước me chua; Mùi tàu, rau ngổ

    3.2 Cách chế biến

      Đầu tiên rửa sạch đầu cá basa. Ướp với tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Rán qua đầu cá cho vàng mặt và để riêng.
      Dứa thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch, thái lát vừa ăn. Mùi tàu rau ngổ, rửa sạch, thái khúc.
      Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều đến khi chín thì cho muối vào. Tiếp theo cho nước vào đun sôi.
      Bỏ đầu cá vào nồi ninh khoảng 15 phút. Nêm các gia vị: nước mắm, nước me, ớt, đường cho vừa ăn.
      Cho dứa, đậu bắp vào đun thêm 3 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào nồi canh và tắt bếp.
      Múc canh ra bát, thưởng thức nóng hoặc để nguội một chút ăn đều rất ngon. Món canh chua cá basa ăn cùng bún hoặc cơm đều khiến cả nhà mê tít.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Da Heo Chiên Nước Mắm Thơm Lừng
  • Da Bò Ăn Có Tốt Không, Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Các Món Với Dâu Tây
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Bán
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt
  • Cá Basa Phi Lê, Cá Basa Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Toàn Bộ Về Cá Hồi Fillet
  • Ghẹ Biển Làm Món Gì Ngon Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Tai Lợn Với Hoa Chuối
  • Những Điều Thần Kỳ Ẩn Chứa Trong Hạt Sen
  • Cá Basa Fillet, , được đánh bắt sau đó mang đi làm sạch rồi phi lê bỏ đầu, bỏ xương. Đây là loại cá da trơn, được nuôi ở nhiều nơi trên thế giới và có giá trị kinh tế rất cao. Cá basa phi lê được đóng gói theo thùng, trọng lượng mỗi thùng khoảng 10kg, mỗi miếng nặng khoảng 200 – 300g.

    được cấp đông để bảo quản cá, để khi bạn giã đông vẫn giữ nguyên được hương vị của cá như lúc ban đầu. Thịt cá basa có vị thơm ngon, béo lại có giá thành phải chăng trên thị trường nên rất được ưa chuộng. Cá basa có thể làm các món xào, kho gừng, chiên và bao tử của cá basa còn có thể làm món bao tử xào dưa rất ngon.

    I. HƯỚNG DẪN THANH TOÁN : 1. Thanh toán tiền mặt Thực phẩm Việt Nam áp dụng hình thức thu tiền mặt (do nhân viên giao hàng thu) tại các địa điểm chúng tôi có thể giao hàng tới thuộc phạm vị Hà Nội hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của Công ty Trường hợp địa điểm giao hàng là Ngoại thành, Ngoại tỉnh hoặc Nội thành thành phố Hà Nội, nhưng khác với địa điểm thanh toán , chúng tôi sẽ thu tiền trước 100% giá trị hàng + phí vận chuyển theo cước phí đã thỏa thuận 2. Thanh toán chuyển khoản Áp dụng cho trường hợp ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác, xin Quý khách vui lòng thanh toán phí mua hàng qua tài khoản sau: – Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản. – Ngay khi nhận được báo “Có” từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với Quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định. – Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

    Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Cách Làm Món Da Heo Chiên Nước Mắm Thơm Lừng
  • Da Bò Ăn Có Tốt Không, Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Các Món Với Dâu Tây
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Bán
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Mê Mệt Lòng Cá Bớp Xào Cà Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Vào Bếp Học Món Cá Khoai Kho Rau Răm Đậm Đà
  • Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Với Công Thức Chuẩn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Khô Cá Lóc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cá ba sa, tên khoa học Pangasius bocourti, còn có tên gọi là cá giáo, cá sát bụng, là loại cá da trơn trong họ Pangasiidae có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới. Loài này là loài bản địa ở Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam và lưu vực sông Chao Phraya ở Thái Lan.

    Cá basa được nuôi nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là thực phẩm quan trọng ở thị trường quốc tế nên có giá trị rất cao khi xuất khẩu ra nước ngoài.

    Việt Nam có nhiều sông rạch và lượng sinh vật phong phú, không chỉ thích hợp nuôi trồng sử dụng trong nước mà còn có giá trị xuất khẩu cao. Cá basa chế biến trực tiếp rất nhiều món ngon hay sản phẩm đóng hộp đều cực kì ngon và cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng.

    Trong thịt cá basa phi lê có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: Calo, chất béo, Omega-3 axit béo, chất đạm, carbohydrates, cholesterol, sodium, rất tốt cho cơ thể. Cá basa sau khi làm sạch và chế biến, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể mà không lo gây béo phì, thừa cân.

    Lượng Natri chứa trong thịt cá Basa phi lê tương đối thấp với 50mg / 100 gram. Liều lượng cơ thể cần dùng Natri hàng ngày là 2.300mg, do đó 100 gram cá basa fillet chỉ chứa 2% Natri cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nạp vào lượng đủ là 2 lần mỗi tuần là vừa đủ, sử dụng quá liều sẽ gây tác dụng phụ thậm chí nguy hiểm.

    Cá basa có chứa rất nhiều Vitamin như A, D, E…và chứa khoảng 90 – 98% Triglyceride là Ester và Glycerin của các acid béo. Các loại acid béo không no trong cá rất tốt cho não, tim, gan và các tuyến sinh dục. Quan trọng là lượng acid béo trong cá rất cân đối tốt cho sức khỏe. Một số loại cá cung cấp lượng Omega 3 gồm cá mòi, cá hồi, cá ngừ đại dương và cá hồi màu cam hồng…

    Nhắc đến mỡ cá chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại bởi những lo lắng về sức khỏe. Tuy nhiên, mỡ cá Basa cung cấp omega 3 dồi dào, giúp hạ cholesterol có hại trong máu. Mỡ cá còn giúp dễ thụ thai và không gây béo phì vì mỡ cá chứa các axit béo không no .Chỉ có mỡ thịt lợn mới ảnh hưởng tim mạch và gây béo.

    Theo kết quả điều tra tại Việt Nam, lượng lớn cá basa, khô cá nhiễm độc , mất vệ sinh vẫn được bày bán nên người mua phải chọn lọc kĩ nguồn cá có xuất sức rõ ràng uy tín.

    • Cá Basa kho tàu: kho cùng trứng gà / vịt và các gia vị khác, phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa và hương thơm của hành, tỏi, tiêu, ă kèm cơm rất thơm ngon.
    • Cá basa kho gừng, không giống như cá tra kị gừng, cá basa cực kì phù hợp với gừng, món ăn này có vị ngọt thơm ngọt của cá, quyện lẫn với mùi thơm của gừng và cay nồng của ớt.
    • Cá basa chiên giòn sốt chua ngọt: kết hợp cùng cà chua, hành hẹ và tiêu, cá basa được tẩm bột chiên vàng ươm rưới nước sốt chua ngọt chấm với tương ớt ăn chơi hay ăn cùng cơm đều ngon tuyệt.
    • Cá basa phi lê chiên áp chảo: Cá basa fillet áp chảo ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, chế biến nhanh gọn lẹ luôn. Là món ăn đặc biệt của các tín đồ #Eatclean. Cá basa áo chảo có tác dụng giảm cân, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, cá phi lê áp chảo chỉ mất không quá nửa tiếng và chấm với sốt tartar của Kewpie cực kì thơm ngon, hấp dẫn.
    • Lẩu cá basa: món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng. Khi ăn Lẩu cá basa sẽ nhúng thêm cá, đậu bắp, bạc hà, rau ăn lẩu vào. Ăn kèm với bún và nước chấm.Món ăn này phổ biến ở nhiều địa phương và phù hợp với thời tiết se se lạnh . Ngoài ra , lẩu cá basa còn có thể nấu cùng măng chua, mùi vị không hề tệ !
    • Canh cá basa om hoa chuối: Chữa hay bị nặng ngực đau tức hông sườn. Cá basa, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn.
    • Cá basa nấu lá giang: Chữa trẻ em ăn được gầy sút, nội nhiệt. Cá basa, lá giang, cà chua, hành lá, rau đắng, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ, mắm, muối, dầu ăn, tiêu gia vị vừa đủ nấu canh ăn.
    • Cá basa kho tộ: Chữa phụ nữ sau sinh, sữa ít. Cá basa, thịt ba chỉ, gừng, hành tím, mắm, muối, đường, tiêu, nghệ, ớt, gia vị vừa đủ, kho ăn kèm rau như xà lách, rau mùi, ngò tàu, rau thơm.
    • Cá basa om riềng mẻ: Chữa chóng mặt, hoa mắt, miệng khô. Cá basa riềng, đậu phụ, cơm mẻ, nghệ, ớt, mắm tôm, tiêu gia vị vừa đủ kho ăn kèm rau như xà lách, dưa leo, chuối chát, rau thơm.
    • Cá basa om chuối đậu: Chữa đái tháo đường, người gầy, miệng khô. Cá basa, chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ, nghệ, riềng, cơm mẻ, ớt, mắm tôm, tía tô, lá lốt, tiêu, gia vị vừa đủ, om ăn liền.

    Tuy nhiên, điều đáng chú ý khi ăn cá basa là vì thịt cá basa bổ béo, ngọt, thơm ngon giàu dưỡng chất, những người mập phì thừa cân không nên dùng nhiều, khi chế biến để cá hết mùi tanh nên rửa cá bằng nước ấm, mổ bụng lấy màng trắng và rửa qua cá với dấm hoặc chanh.

    Việt Nam là quốc gia dồi dào về tài nguyên và đa dạng trong văn hóa ẩm thực, từ một loại hải sản có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao . Cá basa có giá rẻ hơn cá chép nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao , có tác dụng tốt với nhiều loại thể trạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Ét Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn【Xem 131,274】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Ét Cực Ngon Và Đúng Điệu【Xem 358,776】
  • Cá Ét Mọi Tươi Ngon
  • 【1/2021】Cá Ét Là Gì? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?【Xem 406,989】
  • 【1/2021】Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cá Ét【Xem 291,951】
  • Pancake Day Inspiration: Bánh Xèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hội Nghị Cán Bộ, Viên Chức, Người Lao Động Trung Tâm Huấn Luyện Và Thi Đấu Thể Dục Thể Thao
  • Cách Chế Biến Món Cơm Chiên Bò Lúc Lắc Hấp Dẫn
  • Canh Ga Chien Nuoc Mam Uyen Thy
  • Rượu Trong Nền Văn Hóa Tửu Trung Hoa
  • Khởi Nghiệp Với Sản Phẩm Kẹo Đậu Phộng Truyền Thống
  • As pviously published in The Huffington Post: The Best Pancakes Are Bánh Xèo: No Diary, No Gluten, No Egg, No Sugar, No Guilt – Coconut Crepes

    Banh Xeo recipe from My Vietnamese Kitchen by Uyen Luu here

    Photography by Clare Winfield, published by Ryland Peters & Small

    There is so much talk nowadays about the need for things to be “healthy” gluten free this and sugar free that which lends a great hand to the South East Asian cuisines where the food is “healthy” already without meaning to be, without trying to be, without any sacrifice or disguises.

    The Vietnamese, Thai & Cambodians eat a delicious crêpe as a snack ( bánh xèo in Vietnamese. It translates as sizzling cakes from the sizzle in the pan). It is mainly enjoyed in the evenings with a few beers and a horde of friends.

    Bánh Xèo

    The light, crispy and delicate crêpes are usually filled with pork, prawns and beansprouts however clams, scallops and an array of seafood offerings are also favourites. The batter is made from rice flour, coconut milk, coconut water (or regular water), spring onions and turmeric – which gives its yellow eggy colour. It is a canvas in which you can add anything you like to it.

    The filling is usually fried off for a minute or so in a very hot but small frying pan. Then a thin layer of batter is poured over and swivelled around to cover all the surfaces of the pan then covered with a lid immediately for all the ingredients to be steamed and cooked. After another minute or so, the lid is then removed so that the batter can become golden and crispy. It is then folded over and served immediately.

    How to eat bánh xèo

    To eat the crêpe, you will need an abundance of lettuce leaves, herbs such as mint, perilla, coriander, chives and so on. A slice of crêpe is placed on a lettuce leaf in the palm of your hand, then rolled up with lots of herbs and dipped into a fish sauce-based dipping sauce (There is sugar in my n??c ch?m recipe but if you have to, you can substitute it with raw honey or maple syrup)

    Eat with friends

    These crêpes are perfect for a dinner party, summer barbecue or Pancake Day. Get a couple of table stoves out and make them at the table. Arrange herbs and raw ingredients on the table for everyone to cook their own.

    Coconut oil

    Although the crêpes are gluten free and you eat them with plenty of salad and herbs, they can still be a little naughty because they are fried in a lot of oil. I’ve found a way to make them less unruly by using Extra Virgin Vita Coco Coconut Oil. It has many medicinal properties known to be really good for you, helps your body burn more fat as well as being a good cleanser of harmful things in the body. What a bonus to making pancakes taste even better than they already do.

    Try these sweet crêpes for breakfast, dessert or snacks

    Coconut Crêpes with Maple and Blood Oranges by Uyen Luu – recipe here

    These use coconut water, coconut milk and coconut oil. You can be all gluten-free, diary-free, egg-free, sugar-free and vegan without meaning to be when you are serving these crêpes inspired by the Vietnamese bánh xèo.

    Photography by Uyen Luu

    Handmade spoons, plates and bowls by Ana Kana

    Marble board & tea towel by Aria London

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Xèo Nhân Tôm Thịt
  • Bún Riêu Recipe (Vietnamese Crab, Pork & Tomato Noodle Soup)
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Tại Nhà Đúng Điệu Như Ngoài Hàng
  • Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới (Tập 2)
  • Bí Quyết Tạo Lên Món Bún Bò Chuẩn Huế
  • Mon Ngon Danh Cho Be

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An
  • 2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

    5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

    7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

    8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

    10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

    13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

    16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

    20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

    21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

    22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

    27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

    30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

    31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

    37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

    47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến
  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm
  • Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc
  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cá Bè Cu Cực Ngon Tại Nhà.
  • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
  • Đặc điểm của cá basa

    Cá basa là loại cá da trơn đặc biệt cá không có vảy, cân nặng trung bình, khi trưởng thành có cân nặng dao động trong khoảng 2 – 2.5 kg, có trường hợp nặng tới 8 – 10kg. Cá có thân dẹt, đầu dẹt – hơi nhỏ so với tỷ lệ cơ thể của chúng và phần bụng to.

    Miệng cá basa khá tròn, hàm răng có nhiều răng nhỏ miệng. Cá basa có 2 đôi râu, râu hàm trên rất dài (dài bằng ½ tỷ lệ của đầu cá), râu hàm dưới chỉ dài bằng 1/3 tỷ lệ đầu của cá. Mắt của cá khá to và hơi lồi, được đặt ở gần với phần miệng cả cá.

    Thân hình của cá basa khá dẹt và hơi giống hình con thoi. Phần bụng của cá khá lớn, bên trong phần bụng chứa rất nhiều mỡ. Vảy cá basa màu gì? Cá basa là dòng cá da trơn không có vảy. Bao bọc xung quanh phần lưng và bụng dưới với rất nhiều vây dạng lược. Đuôi của cá được chia ở thùy giữa cân đối. Phần lưng và phần đầu của cá có màu xám cánh, phần bụng có màu trắng bạc. Toàn bộ vây lưng và vây đuôi cũng có màu xanh đen, chỉ có phần vây bụng có màu trắng trong.

    Đặc tính sinh sản ở cá Basa

    Cá basa là loài cá đẻ trứng và sinh sản theo mùa. Mùa sinh sản của cá basa thường tập trung vào khoảng từ tháng 2 cho đến tháng 4 hàng năm (thời điểm sinh sản nhiều nhất là vào tháng 3).

    Bình quân một lần sinh sản cá basa cái có thể đẻ được khoảng 5 – 10 nghìn trứng. Hiện nay, tại Việt Nam có trường đại học cần thơ đã cho cá basa sinh sản thành công, cung cấp hàng vạn cá basa giống cho ngư dân.

    Điểm qua các món ăn được chế biến từ cá ba sa

    Có rất nhiều cách chế biến cá basa theo nhiều cách, sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn các cách chế biến như sau

    Cá basa kho nghệ

    Nguyên liệu món cá basa kho nghệ

    • 500g cá ba sa
    • 50g nghệ tươi giã nhuyễn
    • Ớt, hành khô, tỏi
    • Muối, tiêu, nước nắm, đường, hạt nêm, nước màu

    Cách làm cá basa kho nghệ

    Bước 1: Bạn làm sạch cá, rồi ướp cá với hành khô, tỏi băm, nghệ tươi giã nhuyễn, ớt bằm, 2 muỗng nước mắm, 1 ít muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 ít tiêu, nước màu kho cá. Rồi ướp cá khoảng 20 phút cho thấm đều.

    Bước 2: Bạn cho cá vào nồi và cho lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho ít nước vào và kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn, cá chín bạn cho hành lá và tiêu lên trên mặt cá là hoàn thành rồi đấy.

    Cá basa kho gừng

    Nguyên liệu món cá basa kho gừng

    • 400g cá basa
    • Nước màu kho cá, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
    • Tỏi, ớt, hành khô, hành lá

    Cách làm cá basa kho gừng

    Bước 1: Sơ chế cá basa

    Bạn làm sạch cá basa rồi cắt thành từng khúc. Sau đó, ướp cá trong 15 phút với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước màu.

    Bạn đem cạo sạch vỏ, 1 nửa thái sợi cho vào đáy nồi, 1 nửa giã nhuyễn cùng tỏi, hành khô và ớt.

    Bước 3: Tiến hành kho cá basa

    Bạn xếp cá lên trên gừng sợi rồi đun với lửa nhỏ. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho nước lọc vào cùng với tỏi, hành khô, ớt giã nhuyễn và nêm nếm lại một lần nữa.

    Bước 4: Hoàn thành món cá basa kho gừng

    Khi cá chín, bạn cho hành lá vào thì tắt bếp.

    Cá basa kho riềng

    Nguyên liệu cá basa kho riềng

    • 1 con cá basa
    • 1 củ riềng nhỏ
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Hành, tỏi, ớt
    • Nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột nghệ

    Cách làm cá basa kho riềng

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá với hành, tỏi băm, gừng giã nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột nghệ, tiêu. Rồi trộn đều và ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều.

    Bước 2: Riềng và hành khô bạn đem làm sạch vỏ, thái lát rồi xếp dưới đáy nồi. Tiếp theo, xếp cá đã ướp lên trên và tiến hành kho cá với lửa nhỏ.

    Bước 3: Khi cá sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và khi cá chín bạn cho hành lá vào là được.

    Nguyên liệu cá basa kho tiêu

    • 1 con cá basa
    • Hành khô, tỏi
    • Tiêu xanh
    • Ớt sừng
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
    • Hành lá

    Cách làm cá basa kho tiêu

    Bước 1: Làm sạch cá basa để loại bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu cùng hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, ướp cá trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho cá đã ướp cùng với tiêu xanh vào và nấu sôi. Khi cá săn lại, bạn cho thêm nước lọc và nêm nếm lại gia vị rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.

    Bước 3: Khi cá basa chín, bạn cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn có thể dọn ra và ăn kèm với cơm nóng rồi đấy!

    Cá basa kho cà chua

    Nguyên liệu cá basa kho cà chua

    • 1 con cá basa
    • 4 quả cà chua
    • Hành lá, hành tím
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, xốt Mayonnaise

    Cách làm cá basa kho cà chua

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, cắt đôi và ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ớt và đầu hành lá băm, hạt tiêu. Ướp cá trong 20 phút cho cá thấm.

    Bước 2: Cho hành tím và dầu ăn vào phi thơm, rồi cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Tiếp đến, bạn cho cá basa nấu cùng. Khi cá săn lại, bạn thêm vào 1 ít nước lọc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cho xốt Mayonnaise vào rồi tắt bếp và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.

    Cá basa kho thơm

    Nguyên liệu cá basa kho thơm

    • 500g cá basa
    • ½ quả thơm
    • Hành lá, hành tím
    • Nước mắm, đường, muối, tiêu, nước màu

    Cách làm cá basa kho thơm

    Bước 1: Cá bạn đem rửa sạch để ráo, cắt khúc rồi ướp với 2 nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, hành tím thái lát trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2:. Thơm gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng đường.

    Bước 3: Bạn cho cá và thơm vào chảo cùng ớt cắt lát vào và trộn đều lên. Tiếp theo, kho cá với lửa nhỏ đến khi cá săn lại, bạn cho ít nước lọc vào.

    Bước 4: Nêm nếm lại gia vị và kho đến khi nước trong nồi gần sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê
  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100