Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • 20+ Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Biến Tấu Ngon Mê Ly Của Trứng Cút
  • Đậu bắp là loại thực phẩm không còn xa lạ trong mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đậu bắp nấu với gì và chế biến sao cho đúng cách. Và hơn nữa, các bà nội trợ cũng chưa thực sự hiểu hết lợi ích mà loại đậu này mang lại cho sức khỏe. Trong bài viết này, VinID sẽ gợi ý cho bạn 3 món ngon từ đậu bắp chế biến cực đơn giản mà lại vô cùng bổ dưỡng, chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình “thích mê”.

    9 lợi ích của đậu bắp khiến ai cũng phải ngạc nhiên

    Nhiều bà nội trợ cảm thấy đậu bắp hơi khó ăn vì có nhiều chất nhớt. Tuy nhiên, đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ đậu bắp nhờ việc chế biến thành các món ngon, luộc chín, thậm chí là có thể dùng làm nước uống hàng ngày.

    Các công dụng của đậu bắp có thể kể đến như:

    • Ngăn ngừa thiếu máu: Đậu bắp chứa nhiều vitamin B, K, sắt, kali, kẽm, canxi, magie, mangan giúp tạo ra các tế bào hồng cầu cho cơ thể nên những ai bị thiếu máu có thể bổ sung loại đậu này.
    • Chữa ho và viêm họng: Người bị đau họng có thể dùng nước ép đậu bắp uống hàng ngày bởi tính kháng khuẩn, chống viêm rất hữu ích cho tình trạng này.
    • Hỗ trợ người bị tiểu đường: Đậu bắp chứa các tinh chất giống insulin, có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Vì thế uống nước ép đậu bắp giúp kiểm soát lượng đường hiệu quả.
    • Cải thiện sinh lý cho nam giới: Đậu bắp chứa glucid phức polysaccharide và nhiều thành phần khác giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh.
    • Giảm cholesterol: Trong đậu bắp chứa nhiều chất xơ hòa tan, vì thế sẽ giúp giảm cholesterol trong máu và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.
    • Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa: Đậu bắp được ví như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, có lợi cho tiêu hóa.
    • Cải thiện hệ miễn dịch: Thành phần vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào trong đậu bắp sẽ giúp bạn hạn chế mắc các bệnh như cảm lạnh, cúm, hen suyễn…
    • Làm đẹp da: Các chất chống oxy hóa cũng sẽ giúp thanh lọc máu, giảm mụn trứng cá hay các bệnh ngoài da do tạp chất trong máu gây nên.
    • Giúp xương chắc khỏe: Nhờ vitamin K, folate dồi dào, đậu bắp là “cứu tinh” trong việc ngừa loãng xương, tăng mật độ xương, cho xương chắc khỏe hơn.

    Đậu bắp nấu với gì? 3 món ngon từ đậu bắp cho bữa cơm chiều thêm tròn vị

    1. Đậu bắp xào thịt gà

    Đậu bắp làm món gì? Có thể kết hợp cùng thịt gà hay không? Nghe có vẻ là lạ thế thôi nhưng khi các bà nội trợ kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, đảm bảo cả gia đình sẽ có ngay một món không chỉ lạ miệng mà vô cùng thơm ngon nữa đấy! Miếng thịt gà dai dai, nóng hổi, hòa quyện với đậu bắp giòn giòn càng dễ gây nghiện. Cách chế biến thì rất dễ dàng, chỉ trong “một nốt nhạc”, rất phù hợp cho những chị em bận rộn nhưng vẫn muốn có một bữa ăn bổ dưỡng cho cả nhà.

    Nguyên liệu:

    • ½ con gà ta hoặc phần thịt đùi của gà công nghiệp
    • 200g đậu bắp, 1 quả ớt sừng, 1 ít hành lá
    • Hạt nêm, muối, dầu ăn

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, phần củ trắng chẻ ra, phần lá xanh cắt nhỏ. Ớt sừng rửa rồi thái vát. Đậu bắp cắt bỏ đầu và đuôi, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho bớt nhớt rồi vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
    • Bước 2: Ướp thịt gà với 2 thì hạt nêm, trộn đều và để trong 30 phút.
    • Bước 3: Thái vát đậu bắp rồi trần khoảng 1 phút trong nồi nước đã đun sôi. Sau đó vớt đậu bắp ra.
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho phần hành trắng đã chẻ vào, phi thơm. Thêm gà vào xào chung, đảo liên tục với mức lửa to rồi hạ dần.
    • Bước 5: Khi gà vừa chín tới, cho đậu bắp vào đảo cùng và nêm nếm gia vị vừa miệng.

    2. Thịt bò xào đậu bắp, mộc nhĩ

    Thịt bò xào đã quá quen thuộc nhưng khi biến tấu thêm đậu bắp và mộc nhĩ sẽ không chỉ là một món ăn giúp thỏa mãn vị giác mà còn là phương pháp hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị cho những người bị bệnh thiếu máu.

    Nguyên liệu:

    • 0.5kg đậu bắp, 0.3kg bò nạc mềm, mộc nhĩ, tỏi, hành khô
    • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu, muối…

    3. Đậu bắp xào trứng

    Nguyên liệu:

    • 300g đậu bắp, 3 quả trứng gà
    • 1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào), 3 tép tỏi
    • 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, dầu ăn

    Cách chế biến:

    Một số lưu ý cần biết khi ăn đậu bắp

    Mua đậu bắp và các nguyên liệu trên ở đâu đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi nhanh chóng?

    (Nguồn ảnh: VinMart)

    Nếu các bà nội trợ còn đang băn khoăn chưa biết mua đậu bắp và các thực phẩm sạch ở đâu để đảm bảo an toàn thì hãy tìm đến các địa chỉ uy tín mà hàng hóa đã được kiểm định kỹ lưỡng. Đơn cử như gian hàng ảo VinMart 4.0 hoặc cẩm nang mua sắm thông minh. Có mặt chính thức tại Việt Nam vào tháng 05/2019, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) và cẩm nang mua sắm thông minh hoạt động theo mô hình mua hàng từ xa (Remote Shopping). Với những người nội trợ bận rộn, không có thời gian đi chợ chuẩn bị cho bữa tối thì đây là giải pháp “cứu cánh” tuyệt vời.

    Với hơn 100 nhóm sản phẩm (800 mặt hàng thiết yếu) được hiển thị chân thực bằng hình ảnh trên các tấm áp phích khổ lớn có gắn mã QR sản phẩm bên dưới tại các địa điểm công cộng. Hay trên cuốn cẩm nang mua sắm thông minh bản giấy được phát tại hệ thống siêu thị VinMart và bản điện tử tại website sẽ giúp các chị em nhanh chóng lựa chọn được những loại thực phẩm bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình chỉ bằng vài thao tác đơn giản qua tính năng quét mã sản phẩm Scan & Go trên app VinID.

    VinMart 4.0 có những ưu điểm vượt trội sau:

    • Các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng. Các loại rau củ đều đạt tiêu chuẩn cao, các loại thịt cũng được kiểm định chặt chẽ, sản xuất, đóng gói và bảo quản theo công nghệ hiện đại. Tất cả đều đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn có thể an tâm khi lựa chọn.
    • Mua thực phẩm sạch với mức giá hấp dẫn lại thêm tiết kiệm cho người tiêu dùng nếu sử dụng thẻ VinID – Thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup để mua sắm tích điểm, tỷ lệ là 3% (1 điểm thẻ tương đương với 1.000 đồng) và có thể sử dụng để thanh toán hoá đơn cho lần mua sắm sau.
    • Với mỗi đơn hàng trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km, bạn sẽ được miễn phí giao hàng.
    • Nhận hàng tại nhà sau 2 – 5 giờ (tùy khu vực). Bạn cũng có thể lựa chọn nhận hàng trong các khung giờ: 12h – 14h, 14h – 16h, 16h – 18h, 18h – 20h.
    • Việc thanh toán cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ ví điện tử tích hợp sẵn tên ứng dụng VinID (liên kết với nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế).

    Để có thể mua hàng bằng Scan & Go qua ví điện tử, bạn hãy thực hiện 6 bước sau:

    Bước 1: Tải app VinID trực tiếp . Hoặc Scan QR Code trên Virtual Store/cẩm nang để tải app VinID ( Nếu đã có sẵn app VinID trên điện thoại, bạn có thể bỏ qua bước này).

    Bước 2: Truy cập trải nghiệm Scan & Go trên màn hình trang chủ của app VinID, chọn phương thức nhận hàng “Giao hàng tận nơi”.

    Bước 3: “Quét mã” sản phẩm muốn mua thông qua cuốn Cẩm nang mua sắm thông minh hoặc gian hàng ảo bằng cách hướng camera về phía mã QR sản phẩm.

    Bước 4: Sau khi chọn mua đầy đủ các sản phẩm theo nhu cầu, bạn chọn “Giỏ hàng” để kiểm tra số lượng, giá thành sản phẩm, cập nhật địa chỉ nhận hàng.

    Bước 5: Nhấn “Tiếp tục” để chọn phương thức thanh toán và chọn “Ví điện tử”.

    Bước 6: Nhấn “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch mua hàng

    Giá một số nguyên liệu chế biến món đậu bắp cập nhật tại hệ thống siêu thị VinMart, bạn có thể tham khảo (cập nhật ngày 26/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm):

    • Đậu bắp VinEco 0.2kg: 9.300 đồng
    • Gà ta nguyên con CP 1kg: 109.900 đồng
    • Nạm bò 0.3kg: 58.470 đồng
    • Hành khô Hải Dương 300g: 28.500 đồng
    • Tỏi củ Hải Dương 300g: 34.600 đồng
    • Trứng gà ta chúng tôi giỏ 10 quả 300g: 39.600 đồng
    • Dầu đậu nành Simply chai 1L: 48.400 đồng

    Đặc biệt, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được một phiếu đổi quà. Tích phiếu càng nhiều, nhận quà càng “khủng”:

    • 4 phiếu: Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng
    • 6 phiếu: Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng
    • 9 phiếu: Nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 Voucher giảm 50.000 đồng

    Thời gian tham gia:

    • Đợt 1: từ 00’00’ ngày 17/08 đến 23’58’ ngày 30/08/2019
    • Đợt 2: từ 00’00’ ngày 31/08 đến 23’58’ ngày 13/9/2019

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi
  • Mách Bạn 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Vịt Để Đãi Cả Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Tổ Chức Tiệc Chay Tại Nhà Với Các Món Ngon Từ Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Phở Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 5 Món Chay Ngon Cúng Rằm Đơn Giản Và Hấp Dẫn
  • Món Chay Ngon Hủ Tiếu Chay Cho Tết Đoan Ngọ
  • Bài 1: Những Món Chay Ngon Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hai Món Chay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Đậu bắp non chiên xù là một món chay vô cùng quen thuộc với nhiều tín đồ Phật tử. Đặc biệt, khi tổ chức tiệc chay tại nhà, món ăn này luôn được lựa chọn trong thực đơn đãi tiệc. Khi ăn, bạn sẽ được thưởng thức lớp bột vàng rụm bên ngoài. Bao bọc lấy từng miếng đậu bắp ngọt nước và nếu chấm với tương thì càng thêm trọn vị.

    Đậu bắp sốt cà chua sẽ mang đến cho bạn một hương vị vô cùng dễ ăn và ngon miệng. Lớp sốt cà có chút béo, chu chua và sóng sánh. Càng tạo nên sự cuốn hút hơn cho món chay tuyệt vời này. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nguyên liệu hay cách chế biến đều đơn giản vô cùng. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng yêu thích món chay này trong bữa tiệc tại nhà đấy!

    ? Tổ chức tiệc chay tại nhà với món đậu bắp sốt chua ngọt

    Mê mẩn với món chay đậu bắp sốt chua ngọt. Với món ăn này, điều đặc biệt ở phần nước sốt chua ngọt. Vì vậy khi tổ chức tiệc chay tại nhà bạn cần phải chú ý đến cách chế biến phần nước sốt này. Sẽ vô cùng hấp dẫn khi trong bữa tiệc có một món ăn hấp dẫn và kích thích bao vị giác đến vậy. Chua chua ngọt ngọt mang vị thanh và chút se se cay từ ớt cho món ăn trở nên hoàn hảo nhất.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi trong bữa tiệc có một món canh nóng hổi, thơm ngon? Đậu bắp nấu canh chua chay sẽ là một món ăn lý tưởng khi nấu tiệc chay tại nhà . Bởi món canh chua vốn dĩ thu hút khẩu vị của bao người. Bởi vị chua thanh thanh từ me, các loại nguyên liệu chay kết hợp tạo nên màu sắc bắt mắt. Và thêm chút cay để món ăn thêm hấp dẫn. Bên cạnh đó, đậu bắp khi nấu canh sẽ làm cho món canh gia tăng vị ngọt, ngon miệng vô cùng!

    Tổ chức tiệc tại nhà với món đậu bắp nướng sốt gừng thì không còn gì tuyệt bằng. Đậu bắp nướng chín sẽ được rưới một lớp nước sốt gừng lên trên. Và khi nước sốt ngấm vào từng miếng đậu bắp, bạn sẽ được thưởng thức một món chay ngon vô cùng. Mang hương vị nướng đặc trưng, dùng kèm với nước chấm siêu ngon, cho bạn một món ăn vô cùng hoàn hảo trong bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Món Chay Ngon Từ Rong Biển
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Kho Chay Béo Béo, Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Món Chay Ngon, Bổ, Rẻ
  • 5 Địa Chỉ Có Món Kho Chay Ngon Nhất Tại Hà Nội : Thực Đơn Và Chi Phí
  • Những Món Ăn Với Đậu Bắp Vừa Ngon, Vừa Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc
  • Nấu Chay: Bánh Đúc Chay Và Những Món Chay Ngon Cho Lễ Tạ Ơn
  • Top 6 Món Đặc Trưng Ngon Nhất Vào Mùa Lạnh Tại Hà Nội
  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ngon Và Lạ Của Người Thái
  • Đậu bắp chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, ít calo nên giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, vitamin C trong đậu bắp không hề nhỏ nên rất tốt cho da, tăng cường hệ miễn dịch.

    Ngoài ra đậu bắp cũng giúp thận thải độc, chứa chất oxy hóa nên được liệt vào danh sách những món ăn có thể phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

    1. Đậu bắp xào thịt gà

    Cách làm đậu bắp xào thịt gà như sau: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, phi hành băm, cho thịt gà vào xào qua, trút ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng, cắt thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay là hoàn thành.

    2. Đậu bắp sốt cà chua

    Cách làm đậu bắp sốt cà chua như sau: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt cuống. Đem luộc sơ đậu bắp qua 1 lần nước rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào nhuyễn, thêm hạt nêm. Khi thấy cà chua mềm thì cho đậu bắp vào xào cùng, thêm gia vị 9 (nếu cần). Vậy là món ăn hoàn thành rất nhanh chóng.

    3. Đậu bắp xào tôm khô

    Cách làm đậu bắp xào tôm khô như sau: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước ấm vài tiếng cho mềm trước khi xào. Đậu bắp sau khi cắt trụng qua 1 nồi nước sôi cho hết nhớt rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành khô vào xào, thêm gia vị, sau đó cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt bếp.

    4. Thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ

    Cách làm thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ như sau: Đậu bắp rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho hết nhớt. Thịt bò thái mỏng, ướp tỏi, bột canh, hạt tiêu. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng to. Bắc chảo lên bếp, xào tái thịt bò rồi trút ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành khô, cho đậu bắp và mộc nhĩ vào xào cùng, cuối cùng đổ thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị là hoàn thành.

    5. Váng đậu cuộn đậu bắp sốt chua ngọt

    Cách làm váng đậu cuộn đậu bắp sốt chua ngọt: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch. Váng đậu ngâm nở mềm, trải váng đậu ra, cho đậu bắp vào, cuộn tròn như cuộn nem, dùng tăm cố định. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua cho váng đậu vàng rồi vớt ra. Pha mắm chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan vào nhau. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi thấy đậu bắp quyện đều gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

    6. Đậu bắp xào trứng

    Cách làm đậu bắp xào trứng như sau: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Trứng gà đánh tan với chút bột canh. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho đậu bắp vào xào, thêm hạt nêm cho đậm vị, sau đó cho hỗn hợp trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín là tắt bếp.

    7. Thịt bò cuộn đậu bắp nướng

    Cách làm thịt bò cuộn đậu bắp nướng như sau: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống. Trụng đậu bắp sơ qua nước sôi cho ra nhớt, đậu khi nướng cũng nhanh chín hơn. Thịt bò thái miếng to, mỏng, ướp với dầu hào, dầu hạt điều, hạt tiêu, bột Misshutech.com ngấm gia vị. Trải thịt bò ra, cho đậu bắp vào cuộn tròn, xiên qua xiên tre rồi nướng trên than hồng cho tới khi bò chín tái là chuẩn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 3 Tphcm Nhất Định Phải Biết
  • Cùng Điểm Qua Top 8 Những Món Ngon Vỉa Hè Hà Nội
  • Mùa Hè Ăn Gì Ở Hà Nội? Top Những Món Ngon Nhất
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • 7 Món Ăn Ngon Miệng Cho Buổi Picnic Thư Giãn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Bắp Với Đậu Xanh Đúng Chuẩn Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Hương Vị Thanh Mát
  • Cách Làm Đuôi Bò Um Đà Nẵng Hấp Dẫn, Độc Đáo Cho Ngày Tụ Tập
  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Biết Bí Quyết Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Để Tạo Bữa Cơm Gia Đình Ấm Cúng
  • Cách nấu chè bắp đậu xanh đúng chuẩn miền Nam

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè bắp đậu xanh

    – Bắp non: 2 trái. Lưu ý: chọn bắp mới hái thì bắp sẽ ngọt và ngon hơn.

    – Đậu xanh đãi sạch vỏ: 300gr

    – Nước cốt dừa: 200g hoặc bạn có thể thay bằng nước cốt dừa đóng hộp

    – Sữa tươi: 100ml

    – Bột năng: 20gr (có thể thay bằng bột sắn)

    – Đường phèn: 200gr

    – Vani: 2 ống nhỏ

    Các bước thực hiện nấu chè bắp đậu xanh

    Đậu xanh lựa bỏ các hạt bị sâu, ngâm nước qua đêm hoặc trong ngày (ít nhất là 2h) để đậu được nở.

    Bắp đem lột vỏ, bỏ râu bắt nước lộc chín. Sau khi bắp chín thì có thể tắt lửa, để nguội rồi dựng bắp đứng và bào thành từng mảng. Giữ lại cùi bắp.

    Các bước nấu chè bắp đậu xanh đúng chuẩn Nam Bộ (Nguồn: Internet)

    Lấy nồi mới cho sữa tươi và nước cốt dừa vào nấu cho đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lưu ý: nếu sữa tươi bạn dùng là loại không đường thì có thể nêm nếm chút đường cho hợp vị.

    Hòa phần bột năng với khoảng 50ml nước

    Cho cùi bắp, đậu xanh vào nồi và đổ ngập nước vào, đun cho đến khi sôi thì bạn vớt cùi bắp ra và tiếp tục đảo cho đậu xanh chín nhừ. Trong thời gian nấu phải liên tục đảo phần dưới đáy nồi để tránh bị khét và đồng thời vớt bọt liên tục để chè được trong.

    Khi đậu đã chín nhừ thì cho vào hạt bắp, đường phèn và một chút muối và tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp chín nhừ và nêm nếm lại lần nữa. Cho phần bột năng đã chuẩn bị vào, rót từ từ đều tay để tránh cho bột năng bị bón cục. Đun thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bột năng nở đều, tạo độ đặc, sánh cho món chè.

    Cho vani vào nồi tạo mùi thơm, đảo đều tay lần cuối rồi tắt bếp, bắc nồi ra ngoài.

    Chờ chè nguội bớt rồi múc ra chén, chan 1 ít nước cốt dừa. Hoặc nếu dùng lạnh thì bạn có thể chờ cho chè nguội hẳn rồi múc vào ly và cho thêm đá vào bào, chan nước cốt dừa là có thể dùng.

    Yêu cầu thành phẩm cho món chè bắp

    Món chè bắp đạt yêu cầu phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

    – Chén chè trong suốt, có hình thức bắt mắt, có thể quan sát từng hạt bắp.

    – Chè có vị ngọt thanh, mùi hương của bắp lan tỏa, có độ sánh vừa phải và nước cốt dừa béo ngậy.

    – Hạt bắp phải chắc, ngon ngọt, giòn hấp dẫn.

    Những lưu ý khi nấu chè bắp

    – Tiếp theo, các bạn cần chú ý đến những hạt bắp, lựa những trái bắp có hạt bắp phải bóng, đều, thẳng tắp, chú ý không nên chọn những trái bắp quá to, hạt quá bự nên vì hạt to sẽ có chỗ thưa chỗ thiếu mà ta không để ý, nên chọn những trái bắp thon dài, vừa phải.

    – Khi ăn, bạn có thể cho thêm đậu phộng rang rắc lên mặt thay mè rang để món chè ngon hơn.

    Giá trị dinh dưỡng của chè bắp

    Bắp là một trong các loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

    cho con người (Nguồn: Internet)

    Chè bắp đậu xanh không chỉ ngon lành mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe người ăn. Bởi bắp là nguyên liệu thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, ngăn ngừa thiếu máu, giảm cholesterol, kiểm soát huyếp áp cao, bệnh tiểu đường và đặc biệt giảm nguy cơ ung thư. Bên cạnh đó, trong thành phần của chè có đậu xanh là một loại nguyên liệu bổ sung chất sắt, máu, protein, manga, tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm, giàu chất xơ cho chị em phụ nữ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly
  • Món Bún Bò Huế Chay Thanh Đạm Đậm Đà Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Bún Cá Ngừ Đà Nẵng Sao Cho Ngon Chưa?
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Mắm Cần Lắm “chiêu” Này
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Đậu bắp xào thịt bò với những viên thịt bò thăn xào chín dai thơm, đậu bắp chín mềm, quyện cùng gia vị mặn ngọt, đậm đà. Dùng chung món ăn này với cơm nóng là một gợi ý rất tuyệt. Món ăn giàu năng lượng thích hợp dùng cho những ngày trời lạnh. Đây cũng là một món ăn chuyên gia khuyên dùng cho những người bị trào ngược dạ dày.

    https://twitter.com/YummyDay3

    Bí quyết cho món thịt bò xào đậu bắp

    1. Cách chọn nguyên liệu

    Thịt bò

    • Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ sẽ thấy có độ đàn hồi tốt và không lạnh. Thớ thịt bò thường nhỏ, không bị nhão ướt mà khô mịn. Thịt bò tươi có lớp mỡ màu vàng nhạt và không có mùi hôi khó chịu.
    • Thịt bò lạnh, có màu hơi tái sậm đều là đặc điểm của thịt được bảo quản lâu ngày. Khi sử dụng loại thịt này để chế biến sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng và có mùi lạ.
    • Để phân biệt thịt bò với thịt trâu thì bạn có thể dựa vào hai đặc điểm dễ nhận biết sau đây. Thứ nhất là thịt trâu thường có màu đỏ sậm hơn nhiều so với thịt bò. Thứ hai, thịt trâu có lớp mỡ màu trắng chứ không có màu vàng nhạt. Thịt trâu cũng có mùi hơi tanh chứ không thơm như thịt bò.

    Đậu bắp

    • Khi chọn đậu bắp tươi, bạn nên chọn trái có màu xanh bóng đẹp. Lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không có vết thâm hoặc dính chất lạ.
    • Chỉ nên chọn những trái tươi ngon, có kích thước nhỏ.
    • Không nên chọn trái quá mềm, không dài quá 8cm. Vì trái càng dài, càng lớn thì càng già.
    • Đậu bắp nên được luộc sơ khoảng 1 phút trước khi cắt và đem đi xào. Cách này giúp đậu bắp bớt nhớt và mau chín khi xào chung với thịt bò.
    • Thịt bò có thể cắt lát mỏng hay vuông tùy ý thích. Sau đó đem ướp với gia vị trong ít nhất là 15 phút để thịt ngấm đều.

    2. Mẹo cho món thịt bò xào đậu bắp thơm ngon

    Lưu ý với món thịt bò xào đậu bắp

    • Sau khi hoàn thành mà chưa dùng ngay thì bạn nhớ đậy kín nắp vung để giữ nhiệt cho món ăn. Đồng thời đây cũng là cách để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.
    • Món thịt bò xào đậu bắp nên được dùng hết hoàn toàn sau 3 ngày.

    1. Cách ăn để đảm bảo sức khỏe

    2. Những sai lầm khi chế biến thịt bò

    Không rã đông đúng cách

    Nếu thịt bò bạn mua là loại đông lạnh thì bạn phải cách rã đông thịt trước khi chế biến. Tuyệt đối không nấu thức ăn khi chúng còn đang ở trạng thái lạnh cứng. Mách bạn một cách rã đông dễ nhất là đặt nguyên liệu vào một bát nước hay bồn rửa bát. Lượng nước nhẹ đổ xuống liên tục sẽ rã đông thịt bò chỉ trong tích tắc.

    Quá nhiều gia vị

    Với những món ăn cầu kỳ cầu hỏi nhiều thời gian chế biến thì những loại gia vị đặc biệt sẽ góp phần làm món ăn trở nên đặc sắc hơn. Riêng món thịt bò xào đậu bắp thì chỉ cần vài gia vị quen thuộc như muối, tiêu và bột nêm là đủ. Bởi sự hấp dẫn của món ăn này là ở hương vị tươi ngon tự nhiên nhất của nguyên liệu.

    Chất lượng thịt

    Các bạn nên mua thịt bò khi mới được mổ để đảm bào hương vị và chất lượng thịt ở mức cao nhất. Nếu chưa thể chế biến ngay thì bạn cần bảo quản thịt ở nhiệt độ thấp trong hộp kín để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Không nên để thịt quá lâu trong tủ lạnh vì chúng rất dễ mất chất và mau hỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Bắp Xào Thịt Bò, Đậu Cove Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Tan Cho Món Khai Vị Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngô Chiên Vàng Ruộm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • 20+ Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Biến Tấu Ngon Mê Ly Của Trứng Cút
  • 7 Cách Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Bạn Không Thể Bỏ Lỡ * Hello Bacsi
    1. Thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

    Cách làm thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ như sau: Đậu bắp rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho hết nhớt. Thịt bò thái mỏng, ướp tỏi, bột canh, hạt tiêu. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng to. Bắc chảo lên bếp, xào tái thịt bò rồi trút ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành khô, cho đậu bắp và mộc nhĩ vào xào cùng, cuối cùng đổ thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị là hoàn thành.

      Thịt bò cuộn đậu bắp nướng (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

    Cách làm thịt bò cuộn đậu bắp nướng như sau: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống. Trụng đậu bắp sơ qua nước sôi cho ra nhớt, đậu khi nướng cũng nhanh chín hơn. Thịt bò thái miếng to, mỏng, ướp với dầu hào, dầu hạt điều, hạt tiêu, bột chúng tôi ngấm gia vị. Trải thịt bò ra, cho đậu bắp vào cuộn tròn, xiên qua xiên tre rồi nướng trên than hồng cho tới khi bò chín tái là chuẩn ngon.

      Đậu bắp xào thịt gà (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, phi hành băm, cho thịt gà vào xào qua, trút ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng, cắt thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay là hoàn thành.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt cuống. Đem luộc sơ đậu bắp qua 1 lần nước rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào nhuyễn, thêm hạt nêm. Khi thấy cà chua mềm thì cho đậu bắp vào xào cùng, thêm gia vị 9 (nếu cần). Vậy là món ăn hoàn thành rất nhanh chóng.

    Cách làm: Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào thau nước đã chuẩn bị sẵn. Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo. Nấu sôi hỗn hợp giấm, nước, đường, muối, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội; nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.

    Sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày là có thể lấy ra dùng được. Món đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước ấm vài tiếng cho mềm trước khi xào. Đậu bắp sau khi cắt trụng qua 1 nồi nước sôi cho hết nhớt rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành khô vào xào, thêm gia vị, sau đó cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt bếp.

    Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

    Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

    Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi, sả, ớt bột, hạt nêm. Sau đó cho đậu bắp vào, đảo đều để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn có thể chấm với nước tương hoặc xì dầu.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch. Váng đậu ngâm nở mềm, trải váng đậu ra, cho đậu bắp vào, cuộn tròn như cuộn nem, dùng tăm cố định. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua cho váng đậu vàng rồi vớt ra. Pha mắm chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan vào nhau. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi thấy đậu bắp quyện đều gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Nhúng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo – việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Trứng gà đánh tan với chút bột canh. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho đậu bắp vào xào, thêm hạt nêm cho đậm vị, sau đó cho trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi
  • Mách Bạn 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Vịt Để Đãi Cả Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • 8 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Tại Nhà Với Cách Làm Lưỡi Bò Xào Ngon Nhất
  • Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Làm Sạch Và Chế Biến Lưỡi Bò
  • Sinh Nhật Chồng Nấu Món Ăn Gì
  • Các Món Ăn Ngon Ở Đà Lạt
  • Ăn Gì Ở Đà Lạt? List #101 Món Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử 2022
  • (Baonghean.vn) – Đậu bắp (hay còn gọi là mướp tây) rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu biết cách chế biến, đậu bắp sẽ là những món ăn ngon, bổ dưỡng trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Đậu bắp xào thịt gà

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, phi hành băm, cho thịt gà vào xào qua, trút ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng, cắt thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay là hoàn thành.

    Đậu bắp sốt cà chua

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt cuống. Đem luộc sơ đậu bắp qua 1 lần nước rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào nhuyễn, thêm hạt nêm. Khi thấy cà chua mềm thì cho đậu bắp vào xào cùng, thêm gia vị 9 (nếu cần). Vậy là món ăn hoàn thành rất nhanh chóng.

    Đậu bắp ngâm giấm

    Cách làm: Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào thau nước đã chuẩn bị sẵn. Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo. Nấu sôi hỗn hợp giấm, nước, đường, muối, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội; nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.

    Sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày là có thể lấy ra dùng được. Món đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn.

    Đậu bắp xào tôm khô

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước ấm vài tiếng cho mềm trước khi xào. Đậu bắp sau khi cắt trụng qua 1 nồi nước sôi cho hết nhớt rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành khô vào xào, thêm gia vị, sau đó cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt bếp.

    Đậu bắp chiên bơ sữa

    Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

    Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

    Đậu bắp xào sả ớt

    Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi, sả, ớt bột, hạt nêm. Sau đó cho đậu bắp vào, đảo đều để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn có thể chấm với nước tương hoặc xì dầu.

    Váng đậu cuộn đậu bắp sốt chua ngọt

    Cách làm: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch. Váng đậu ngâm nở mềm, trải váng đậu ra, cho đậu bắp vào, cuộn tròn như cuộn nem, dùng tăm cố định. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua cho váng đậu vàng rồi vớt ra. Pha mắm chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan vào nhau. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi thấy đậu bắp quyện đều gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

    Đậu bắp xào trứng

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Nhúng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo – việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Trứng gà đánh tan với chút bột canh. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho đậu bắp vào xào, thêm hạt nêm cho đậm vị, sau đó cho trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín.

    ” ‘Dân’ thành Vinh trồng đậu bắp Nhật cho thu nhập cao

    Ngọc Anh

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Những Món Chè Ngon Nhất Ở Cần Thơ
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • Ngon Rẻ 10 Món Ăn Xế Dưới 30K Ở Quận 10
  • Các Món Ăn Mùa Thu Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Đậu Bắp Xào Thịt Bò, Đậu Cove Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn
  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • Đậu bắp xào thịt bò vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe. Đậu cove xào thịt bò cũng đã quen thuộc với mâm cơm người Việt.

    Đậu bắp xào thịt bò

    Thịt bò xào đậu bắpmón ăn ngon, được cả người lớn lẫn trẻ em đều ưa thích. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của thịt bò mềm thơm cộng với đậu bắp giòn ngọt. Nó vừa là món rau, vừa là món mặn, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

    Nguyên liệu

    • Đậu bắp tươi: 200 gram
    • Thịt bò nạc: 200 gram
    • Dứa chín: 2 quả
    • Hành tây: nửa củ to
    • Hành tím: nửa củ
    • Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu hào, đường cát
    • Bột năng khô: nửa thìa canh
    • Nước tương: nửa thìa canh

    Cách làm

    • Đậu bắp là nguyên liệu chính của món ăn, nó mang đến rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì vậy nó là nguyên liệu bạn cần lựa chọn kỹ càng. Theo đầu bếp khuyên thì đậu nên chọn quả non, vỏ mềm mịn, không dập nát hỏng, không có hiện tượng lạ. Mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi xắt chéo thành những miếng nhỏ.
    • Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp với hạt nêm, hành tím, hạt tiêu. Trộn đều để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Sau khi sơ chế xong mọi thứ thì chúng ta tiến hành nấu. Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào. Đợi dầu sôi thì trút thịt bò vào xào nhanh và đều tay trên lửa lớn. Làm như thế thịt vẫn giữ được độ mềm mà lại không bị dai, màu sắc của thịt cũng tươi sáng và bắt mắt hơn.
    • Thịt gần chín thì đổ đâu bắp vào xào chung, nhớ nêm nếm cho vừa ăn. Đậu bắp cũng chỉ nên xào vừa chín tới để giữ được độ giòn ngọt, không bị nhũn, mất đi vị ngon nguyên bản. Khi bò và đậu gần được thì cho dứa vào nồi, chỉ cần xào sơ cho dứa có độ mềm là được. Xào lâu sẽ khiến dứa tiết ra nước và làm mất độ giòn của đậu bắp.
    • Xong xuôi thì nêm gia vị lần cuối và tắt bếp. Múc ra đĩa, rắc chút rau mùi lên trên cho đẹp và thưởng thức luôn khi còn nóng.

    Đậu cove xào thịt bò

    Ngoài đậu bắp thì đậu cove cũng là nguyên liệu quán quen thuộc dùng để kết hợp với thịt bò rồi đúng không nào? Đậu cove xào thịt bò dễ ăn, có hương vị đậm đà rất riêng, cũng là 1 món xào ngon mà các chị em nên lưu vào sổ tay để thi thoảng làm cho cả nhà cùng thưởng thức!

    Nguyên liệu

    • 200 gram thịt bò
    • 200 gram đậu cove
    • Hành tây
    • Cần tây
    • Ớt sừng
    • Hành, tỏi băm
    • Dầu ăn, xì dầu, muối, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách làm

    • Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Sau đó ướp cùng nửa thìa hạt nêm, nửa thìa xì dầu, 1 nửa phần hành tím và tỏi băm cùng 1 chút hạt tiêu.
    • Đậu cove nhặt, rửa sạch rồi thái vát. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, bổ thành hình múi cau. Ớt sừng lọc bỏ hạt, thái thành sợi nhỏ.
    • Cần tây nhặt và rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Sau khi sơ chế xong các loại nguyên liệu thì chúng ta đổ dầu vào chảo rồi đun nóng. Sau cho hành, tỏi vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào đều và nhanh tay trên lửa lớn, sau đó trút ra 1 cái đĩa hoặc bát to, để riêng.
    • Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu cove vào xào chín sau đó thêm 1 chút nước cho mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu sao cho vừa miệng. Đậu gần chín thì cho hành tây vào đảo cùng. Đảo hành gần chín thì lại co thịt bò vào.
    • Khi mọi thứ đều chín thì tắt bếp, múc ra đĩa sâu lòng rồi rắc lên trên một ít ớt sừng và hạt tiêu. Ăn cùng cơm khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Tan Cho Món Khai Vị Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngô Chiên Vàng Ruộm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Thịt Bò Xào Mướp Đắng Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • 10 Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trái Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Ếch Ăn Mãi Mà Không Biết Chán
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến 2 Món Ngon Được Làm Từ Gân Bò
  • Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp
  • 6 Món Quà Vặt Ngon Khó Cưỡng Làm Từ Gạo Nếp
  • Các nội dung chính trong bài viết

    Món này đơn giản quá phải không nào. Đậu bắp rửa sạch cho hết lông, để nguyên quả cho vào nồi nước sôi để luộc. Khi luộc có thể cho thêm một chút gia vị vào trong nước để cho nước đỡ bị nhạt nhẽo. Có nhiều bạn thích luộc nhừ và cũng có bạn thích luộc sượng nên các bạn nếm vừa miệng thì tắt bếp vớt ra là xong.

    Nguyên liệu để làm món này gồm có đậu bắp, sốt mayonnaise, xì dầu và một ít mù tạt. Đầu tiên rửa sạch đậu bắp, để nguyên quả luộc trong nước sôi khoảng 3 phút thì vớt ra nhưng không để ráo mà ngâm vào trong nước đá.

    Trộn Salad: đậu bắp sau khi ngâm nước đá đã nguội thì cắt lát mỏng, cho sốt trộn vừa chế được vào trộn đều là có thể ăn ngay.

    Món này khá thông dụng và được nhiều bạn làm rồi nhỉ. Nguyên liệu có đậu bắp, tôm khô và tỏi. Rửa sạch đậu bắp, thái lát sau đó trần qua nước sôi. Tôm khô ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo. Phi thơm tỏi sau đó cho cả tôm và đậu bắp vào xào cùng lúc, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, xào chín có thể cho thêm hành hoặc rau thơm. Ăn nóng sẽ ngon hơn!

    Món này là món mình rất thích làm. Cách sơ chế đậu bắp thì cũng như bình thường, rửa sạch, thái lát, trần qua nứo sôi rồi cho vào nước đá. Phi tỏi, sả, ớt lên khi thấy thơm thì cho đậu bắp vào xào cung. Nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

    Nguyên liệu làm món này chỉ cần đậu bắp, trứng, hành khô hoặc tỏi, nếu bạn nào thích có thể cho thêm hành lá hoặc rau thơm tùy thích. Cách làm rất đơn giản, rửa sạch đậu bắp sau đó thái lát vừa ăn. Cho đậu bắp đã thái trần qua nước sôi để cho đỡ nhớt. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô hoặc tỏi sau đó cho đậu bắp vào, nêm gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều, đập trứng vào xào cùng luôn đến khi chín cho thêm hành vào là xong.

    Pha nước sốt chua ngọt từ đường, nước, nước mắm, chanh, tỏi, ớt. Nếu bạn thích màu sốt đẹp thì có thể cho thêm tương ớt vào sẽ có màu đẹp ngay. Quấy đều sốt sau đó đổ nước sốt và váng đậu cuốn cho vào chảo đun nhỏ lửa cho sốt ngấm đều vào trong váng đậu. Nếm vừa miệng, tắt bếp là ăn được rồi.

    Nguyên liệu rất đơn giản chỉ gồm trứng, hành, đậu bắp và gia vị. Đập trứng ra bát, cắt nhỏ hành và đậu bắp vào cùng trứng, cho thêm chút gia vị đánh đều lên. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun cho dầu ăn nóng già thì đổ trứng vào tráng. Khi đổ trứng vào nhớ để lửa nhỏ, chiên đều 2 mặt cho trứng có màu vàng như trong hình là được.

    Đây là một món ăn chay được làm khá nhiều và cũng rất đơn giản. Nguyên liệu của này gồm có đậu bắp, nấm hương, nấm rơm, đậu phụ, hành, tỏi. Đậu bắp vẫn sơ chế như các món ở trên chỉ có điều là các bạn cắt lát dài. Nấm hương ngâm trong nước nóng cho mềm sau đó rửa sạch thái đôi. Nấm rơm các bạn rửa sạch để ráo nước rồi thái đôi nếu thấy to. Đậu phụ nếu bìa mỏng thì rán cả bìa, nếu không thì cắt dọc rán nửa bìa một lần, rán xong dùng kéo cắt thành miếng dài.

    Phi hành tỏi cho thơm rồi cho cho nấm vào xào, nêm nếm gia vị vừa miệng đổ ra bát. Tiếp tục phi hành lên cho thơm rồi cho đậu bắp vào xào, cho thêm dầu hào, bột nêm đảo đều rồi cho đậu đã cắt vào xào cùng luôn. Khi gần chín, cho nấm đã xào từ trước vào đảo cùng, nếm vừa miệng và đậu đã chín thì cho hành vào rồi bắc ra.

    Với 10 món ăn ngon dễ làm từ trái đậu bắp trên hi vọng các bạn có thể chế biến thêm được nhiều món ngon từ đậu bắp tại nhà để thay đổi khẩu vị từng bữa ăn. Ngoài các món ăn trên còn có rất nhiều món ăn khác từ đậu bắp mà Mactech không thể giới thiệu hết như đậu bắp sốt cà chua, đậu bắp xào thịt gà, đậu bắp chiên bơ sữa, đậu bắp ngâm dấm, tempura đậu bắp, đậu bắp luộc chấm xì dầu chưng tương … rất nhiều món ngon từ đậu bắp đang chờ bạn khám phá đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • Học Ngay 4 Cách Làm Món Ăn Thơm Ngon Từ Cơm Nguội Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Cốm Ở Hà Nội
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cải Thảo Bạn Nên Biết
  • Học Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Học Nấu Chè Ở Đâu Thì Tốt Nhất Tại Tphcm
  • Học Nấu Chè Mở Quán
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    • 150gram đậu xanh đã đãi sạch vỏ;
    • 2 – 3 trái bắp nếp hoặc bắp Mỹ;
    • 100ml sữa tươi có đường;
    • 200gram đường trắng hoặc đường phèn;
    • 6 muỗng bột năng;
    • 500ml nước cốt dừa muasẵn;
    • 2 ống vani;
    • 1 muỗng cà phê muối và 100gram đậu phộng rang sẵn đập vỡ.

    Chè bắp đậu xanh được làm từ hai nguyên liệu chính là bắp và đậu xanh. Ngoài ra còn có thêm bột sắn, đường trắng, nước cốt dừa. Bắp và đậu xanh đều là những nguyên liệu rất tốt cho cơ thể với hàm lượng protid, tinh bột, chất béo khá cao cùng rất nhiều vitamin bổ dưỡng như B, C, tiền vitamin A và các khoáng chất gồm Ca, Mg, K… Ăn một ly chè ngon không những giúp thỏa mãn được “cơn” thèm mà còn làm mát, giải độc và bồi dưỡng sức khỏe rất bổ ích.

    Bước 1: Sơ chế đậu xanh và bắp

    Đậu xanh ngâm trong nước ít nhất 2 tiếng cho nở và mềm. Lưu ý bạn nên vớt và lọa bỏ hết những hạt đậu nổi trên mặt nước vì đó là những hạt đậu không chắc, lép, ăn không ngon và không thơm. Hết 2 tiếng, vớt đậu xanh ra rổ và để ráo.

    Bắp luộc chín và để thật ráo nước, sau đó dùng dao bào nhỏ phần hạt xuôi theo chiều dọc của trái bắp, bỏ phần lõi đi.

    Bột năng hòa cùng với khoảng 1 chén nước sôi để nguội, khuấy cho đều.

    Bước 2: Nấu chè bắp đậu xanh

    Trước tiên, bạn cho đậu xanh vào nồi và đổ nước sao cho chúng ngập vượt mặt đậu khoảng 2 – 3cm và bật bếp. Nấu với ngọn lửa vừa cho đến khi nước sôi thì chuyển sang ngọn lửa liu riu cho đến khi đậu mềm, bấm thấy vừa tay, không bị cứng hay sượng. Trong quá trình nấu, bạn nên chú ý đảo đậu để chúng được chín mềm đều, tuy nhiên phải hết sức nhẹ nhàng để tránh đậu bị nát, vớt lớp bọt nổi bên trên để chè trong, nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

    Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn chỉnh lửa lớn hơn một chút và tiếp tục trút phần bắp đã bào nhuyễn vào nồi, đảo nhẹ chúng lên, sau đó cho đường vào. Phần đường này tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn cho ít hay nhiều. Ngoài ra, để món chè bắp đậm vị hơn và dễ dậy mùi hơn, bạn nên cho thêm vào nồi chè ¼ hoặc 1/3 muỗng cà phê muối trắng ngay sau khi nêm đường. Đảo nhẹ nồi nhiều lần cho các nguyên liệu và gia vị được hòa quyện và gia vị thấm đều.

    Nấu được thêm từ 3 – 5 phút, bạn trút tiếp chén bột năng đã hòa lỏng vàonồi và đảo nhẹ thêm vài lần nữa.

    Khoảng 10 phút sau, bạn vặn lửa thật nhỏ và cho 2 ống vani vào cùng.

    Đảo nhẹ nồi chè thêm 1 – 2 lần nữa rồi tắt bếp.

    Bước 3: Chế biến nước cốt dừa ăn cùng

    Cho ½ lon nước cốt dừa vào nồi cùng 100ml sữa tươi có đường, bật bếp nhỏ lửa và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn để thêm 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp và để nguội.

    Khi ăn chè, bạn chỉ cần rưới phần nước cốt này lên bề mặt chè, rắc thêm một chút đậu phộng ranh (đập vỡ chứ không làm nhuyễn). Nếu muốn ăn lạnh, bạn nên giữ chún trong ngăn mát tủ lạnh chứ không nên cho đá trực tiếp vào sẽ làm chè mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Bánh Canh “siêu Ngon” Tự Tin Mở Quán
  • Đổi Vị Bữa Ăn Với Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Chạo Tôm Dai Ngon, Hấp Dẫn
  • Khách Sạn Đông Xuân Hồng Phú Quốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100