Món Ngon Với Đậu Hũ Trứng / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Thịt Om Đậu Hũ Trứng Ngon Nhất / 2023

Với sự kết hợp của cả ba loại đạm là thịt,đậu hủ và trứng, đây là món ăn giàu dinh dưỡng và không kép phần bổ béo thơm ngon.

5

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

20

phút

Thực hiện

15

phút

Tổng Thời Gian

35

phút

Loại Món

om

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

2

quả

trứng gà

300

gram

đậu hủ

300

gram

thịt heo

Hành tím,gừng,tiêu,hành lá,ớt sừng

Gia vị

1

muỗng cafe

dầu mè

1

muỗng cafe

đường

1

muỗng canh

dầu hào

3

muỗng canh

nước mắm

Các bước thực hiện

Đậu hũ non mua ở chợ hoặc siêu thị về bạn cần rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Tiếp đó, cho đậu hũ vào nồi thêm 150ml nước lọc rồi đun sôi. Khi nước vừa sôi bùng lên, đập 2 quả trứng gà cho vào rồi tiếp tục đun sôi.

Trong lúc đun sôi nồi nước, bạn rửa thịt heo rồi cắt miếng vừa với máy xay sau đó xay nhuyễn. Hành tím và gừng cũng cần được xay nhuyễn bằng dụng cụ xay tỏi rồi phi thơm với dầu ăn. Tiếp đến cho 300gr thịt heo đã xay nhuyễn vào chảo rồi xào cho săn lại. Sau đó nêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, cho thêm tiêu xay một lượng vừa đủ rồi tiếp tục xào đều tay.

Sau khi xào thịt săn, bạn cho chỗ thịt xào vào nồi nước đậu hũ non đang sôi. Để món ăn thêm đậm đà, bạn hãy nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè và cuối cùng cho hành lá, ớt sừng tùy khẩu vị của bạn và gia đình. Vậy là chúng ta đã có món ăn hoàn chính cho bữa ăn dinh dưỡng.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

đậu hủ, thịt, trứng

Cách làm đậu hủ trứng sốt thịt băm

Nhiều chị em săn lùng các món ngon được chế từ đậu hũ trứng. Sẵn dịp mình có làm món đậu hũ trứng sốt thịt băm cho bữa cơm gia đình nên cũng xin chia sẽ ạ! Những khoanh đậu hũ trứng mềm mịn, tẩm bột và trứng rồi chiên chín béo thơm, quyện lấy hỗn hợp sốt thịt băm đậm đà, ngon ơi là ngon. Tất cả nguyên liệu cho món đậu hũ trứng sốt thịt băm đều dễ dàng tìm mua tại siêu thị, rất hợp với túi tiền của chị em đấy.

Xem cách làm

5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ / 2023

Từ lâu đậu hũ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng lại thơm ngon. Nhân dịp rằm Vu Lan sắp đến, chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH xin mách bạn 5 món chay cực dễ làm với đậu hũ.

1. Đậu hũ sốt cà chua

Đậu hũ với vị beo béo kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên trong mâm cơm chay của gia đình bạn.

Nguyên liệu và dụng cụ:

3 miếng đậu hũ .

100g chả lụa chay.

3 trái cà chua.

1 ít hành boa rô.

Hành lá, hạt nêm chay, dầu ăn…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. Sau đó lột vỏ và xay hoặc băm thật nhuyễn.

Bước 2: Chả lụa cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt khối vuông rồi chiên vàng.

Bước 3: Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hũ cùng với chả lụa chay vào đun thêm 15 phút nữa cho thấm gia vị.

Bước 4: Tắt bếp thêm tiêu và hành lá cắt nhuyễn là có thể dùng được.

2. Đậu hũ nhồi hạt sen

Khác với các món đậu hũ kho khác, khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo cho món ăn mùi vị thơm ngon, bùi bùi và hạt sen còn có công dụng giúp an thần và dễ ngủ.

Nguyên liệu và dụng cụ:

Các bước thực hiện:

3 miếng đậu hũ chiên.

100g hạt sen tươi đã bỏ nhuỵ đắng (nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô).

30g nấm mèo.

Hành boa rô.

Gia vị: Dầu ăn, tương cà, dầu hào chay, hạt nêm chay, nước tương, đường…

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, nấm mèo ngâm nở băm nhỏ, hành boa rô băm nhỏ. Luộc chín hạt sen.

Bước 2: Dùng muỗng khoét hết phần ruột của đậu hũ rồi trộn phần ruột này với nấm mèo đã băm nhỏ, hạt sen đã luộc (chừa lại 1 ít để trang trí). Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng cà phê nước tương.

Bước 3: Chiên vàng đậu hũ đã nhồi nhân. Sau đó, phi thơm 1 ít hành boa rô rồi cho 3 muỗng canh tương cà vào xào, thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Cho đậu hũ đã chiên vàng vào, khi nước sốt sôi lăn tăn thì trở mặt còn lại của đậu hũ lại đun thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị và tắt bếp.

3. Đậu hũ chiên sốt ngũ sắc

Từng miếng đậu hũ chiên vàng giòn kết hợp với sốt ngũ sắc đậm đà hương vị, chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

Nguyên liệu và dụng cụ:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Băm nhỏ gừng và hành boa rô. Ngâm nấm đông cô cho nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu, bắp tách hạt, đậu hũ cắt lát mỏng.

2 miếng đậu hũ trắng.

50g hạt sen tươi đã lấy nhuỵ đắng.

50g đậu hoà lan.

1/2 trái bắp Mỹ đã luộc chín.

1/2 củ cà rốt.

50g nấm đông cô.

1 củ gừng nhỏ.

1 ít bột bắp.

Hành boa rô, ngò rí.

Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay…

Bước 2: Luộc sơ đậu hoà lan, cà rốt, hạt sen. Sau đó phi thơm gừng và hành boa rô rồi cho đậu, cà rốt, hạt sen vào chảo xào chín cùng bắp và nấm đông cô đã cắt nhỏ. Thêm 1 ít nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sốt sôi thì hoà tan 1 ít bột bắp với nước cho vào sốt để tạo độ sánh rồi tắt bếp.

Bước 3: Chiên vàng giòn đậu hũ. Khi ăn rưới phần sốt lên đậu hũ đã chiên là được.

4. Đậu hũ cuốn lá lốt

Đậu hũ cuốn lá lốt là món ăn chay được nhiều người yêu thích, món ăn này vừa lạ vừa quen, thanh đạm lại cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu và dụng cụ:

​Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi rồi xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt.

Bước 2: Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi trộn với phần lá lốt đã cắt nhuyễn, sau đó cho phần nấm đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

2 miếng đậu hũ trắng.

20 cái lá lốt.

1 ít nấm mèo.

30g nấm đông cô.

Hạt nêm chay, dầu ăn…

Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại.

Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín.

5. Canh rong biển đậu hũ chay

Canh rong biển bổ dưỡng thanh mát nay kết hợp thêm với đậu hũ, nấm, cà rốt càng tăng thêm hương vị và bỗ dưỡng.

Nguyên liệu và dụng cụ:

​Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm cho rong biển khô nở ra rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Củ cải trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa. Hành boa rô cắt lát mỏng phần thân, phần lá cắt nhỏ. Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần gốc.

Bươc 2: Phi thơm hành boa rô với 1 ít dầu ăn rồi cho củ cải, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào nấu. Khi nước sôi, hớt bọt rồi tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ vào. Nước sôi lần 2 thì cho rong biển, nấm kim châm vào, nấu thêm 2 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

5g rong biển khô.

70g nấm kim châm.

1 củ cà rốt nhỏ.

1 cây hành boa rô.

2 miếng đậu hũ trắng.

30g nấm rơm.

1 củ cải trắng nhỏ.

Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, ngò rí, hạt nêm chay, dầu mè…

Từ khóa: Cách làm đậu hũ sốt cà chua, cách làm canh rong biển đậu hủ, cách làm đậu hủ nhồi hạt sen, cách làm đậu hũ cuốn lá lốt, món chay, vào bếp

Nhẹ Nhàng Với Đậu Hũ Chưng Tương Ngày Rằm / 2023

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu hũ non mua về, rửa sơ qua với nước sạch. Sau đó thấm khô bằng khăn cotton sạch. Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ.

– Ướp đậu hũ non với ½ thìa cà phê tiêu bột, ½ thìa cà phê hạt nêm chay và 1 ít hành boa – rô băm nhuyễn. Đảo nhẹ nhàng để đậu hũ thấm gia vị trong khoảng 30 phút

– Các loại ớt chuông rửa sạch, thái vuông nhỏ

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái vuông nhỏ

– Boa rô rửa sạch, thái khúc

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ mảnh

– Bún tàu đem ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó cắt khúc

– Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó thái chỉ

Các bước làm đậu phụ chưng tương

– Làm nóng chảo với một muỗng dầu ăn. Cho gừng thái sợi, boa rô, các loại ớt chuông thái hạt lựu, hành tây, nấm mèo và nấm đông cô vào đảo đều cùng một ít dầu hào, đường và tương hột đến khi các nguyên liệu vừa chín tới.

– Chuẩn bị một thố sứ hoặc thố đất. Lần lượt xếp bún tàu, hành tây, ớt chuông, nấm mèo, nấm đông cô, boa rô, hành tây vừa xào xuống đáy thố. Sau đó tiếp tục đến đậu hũ. Cuối cùng rưới lên trên một lớp nước sốt xào rau củ ở bước 1. Thêm vài cọng gừng thái sợi, ớt thái sợi hoặc ngò lên bề mặt món ăn cho đẹp mắt.

– Đặt thố đậu hũ non vào nồi chưng cách thủy. Dùng một khăn mùng sạch bọc kín miệng tô để nước không bị nhỏ vào trong. Chưng đậu hũ trong khoảng 15 – 20 phút là đậu hũ chín.

Yêu cầu thành phẩm

– Khi đậu hũ chín, nhấc nguyên thố đặt ra bàn và thưởng thức nóng. Đậu hũ vừa chưng xong có độ mềm mịn, béo thơm, kết hợp cùng đậu tương và rau củ giòn ngọt đầy hấp dẫn.

– Món ăn được chế biến chủ yếu từ các loại rau củ nên có vị thanh ngọt, dễ chịu và không hề gây ra cảm giác ngán ngấy dầu mỡ khi thưởng thức.

Với cách làm đậu hủ non chưng tương này, đây là món ăn lý tưởng trong những ngày chay tịnh hoặc thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, đậu hũ chưng tương cũng là món ăn dễ làm và bổ dưỡng, vì thế chỉ cần bỏ chút thời gian thôi, bữa cơm ngày rằm của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn rất nhiều.

Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ / 2023

Đậu hũ với vị beo béo kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên trong mâm cơm chay của gia đình bạn.

– 3 miếng đậu hũ

– 100g chả lụa chay

– 3 trái cà chua

– 1 ít hành boa rô

– Hành lá, hạt nêm chay, dầu ăn…

– Bếp, nồi, thớt, dao…

Bước 1: Cà chua rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. Sau đó lột vỏ và xay hoặc băm thật nhuyễn.

Bước 2: Chả lụa cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt khối vuông rồi chiên vàng.

Bước 3: Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hũ cùng với chả lụa chay vào đun thêm 15 phút nữa cho thấm gia vị.

Bước 4: Tắt bếp thêm tiêu và hành lá cắt nhuyễn là có thể dùng được.

Khác với các món đậu hũ kho khác, khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo cho món ăn mùi vị thơm ngon, bùi bùi và hạt sen còn có công dụng giúp an thần và dễ ngủ.

– 3 miếng đậu hũ chiên

– 100g hạt sen tươi đã bỏ nhuỵ đắng (nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô)

– 30g nấm mèo

– Hành boa rô

– Gia vị: Dầu ăn, tương cà, dầu hào chay, hạt nêm chay, nước tương, đường…

– Bếp, nồi, thớt, dao, muỗng…

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, nấm mèo ngâm nở băm nhỏ, hành boa rô băm nhỏ. Luộc chín hạt sen.

Bước 2: Dùng muỗng khoét hết phần ruột của đậu hũ rồi trộn phần ruột này với nấm mèo đã băm nhỏ, hạt sen đã luộc (chừa lại 1 ít để trang trí). Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng cà phê nước tương.

Bước 3: Chiên vàng đậu hũ đã nhồi nhân. Sau đó, phi thơm 1 ít hành boa rô rồi cho 3 muỗng canh tương cà vào xào, thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Cho đậu hũ đã chiên vàng vào, khi nước sốt sôi lăn tăn thì trở mặt còn lại của đậu hũ lại đun thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị và tắt bếp.

3Đậu hũ chiên sốt ngũ sắc

Từng miếng đậu hũ chiên vàng giòn kết hợp với sốt ngũ sắc đậm đà hương vị, chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

– 2 miếng đậu hũ trắng

– 50g hạt sen tươi đã lấy nhuỵ đắng

– 50g đậu hoà lan

– 1/2 trái bắp Mỹ đã luộc chín

– 1/2 củ cà rốt

– 50g nấm đông cô

– 1 củ gừng nhỏ

– 1 ít bột bắp

– Hành boa rô, ngò rí

– Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay…

– Bếp, nồi, thớt, dao, muỗng…

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Băm nhỏ gừng và hành boa rô. Ngâm nấm đông cô cho nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu, bắp tách hạt, đậu hũ cắt lát mỏng.

Bước 2: Luộc sơ đậu hoà lan, cà rốt, hạt sen. Sau đó phi thơm gừng và hành boa rô rồi cho đậu, cà rốt, hạt sen vào chảo xào chín cùng bắp và nấm đông cô đã cắt nhỏ. Thêm 1 ít nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sốt sôi thì hoà tan 1 ít bột bắp với nước cho vào sốt để tạo độ sánh rồi tắt bếp.

Bước 3: Chiên vàng giòn đậu hũ. Khi ăn rưới phần sốt lên đậu hũ đã chiên là được.

Đậu hũ cuốn lá lốt là món ăn chay được nhiều người yêu thích, món ăn này vừa lạ vừa quen, thanh đạm lại cực kỳ dễ làm.

– 2 miếng đậu hủ trắng

– 20 cái lá lốt

– 1 ít nấm mèo

– 30g nấm đông cô

– Hạt nêm chay, dầu ăn…

– Bếp, chảo, thớt, dao, muỗng…

Bước 1: Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi rồi xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt.

Bước 2: Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi trộn với phần lá lốt đã cắt nhuyễn, sau đó cho phần nấm đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại.

Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín.

5Canh rong biển đậu hũ chay

Canh rong biển bổ dưỡng thanh mát nay kết hợp thêm với đậu hũ, nấm, cà rốt càng tăng thêm hương vị và bỗ dưỡng.

– 5g rong biển khô

– 70g nấm kim châm

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1 cây hành boa rô

– 2 miếng đậu hũ trắng

– 30g nấm rơm

– 1 củ cải trắng nhỏ

– Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, ngò rí…

– Hạt nêm chay, dầu mè…

– Bếp, nồi, thớt, dao, muỗng…

Bước 1: Ngâm cho rong biển khô nở ra rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Củ cải trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa. Hành boa rô cắt lát mỏng phần thân, phần lá cắt nhỏ. Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần gốc.

Bươc 2: Phi thơm hành boa rô với 1 ít dầu ăn rồi cho củ cải, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào nấu. Khi nước sôi, hớt bọt rồi tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ vào. Nước sôi lần 2 thì cho rong biển, nấm kim châm vào, nấu thêm 2 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.