“nhức Răng” Với Mầm Đậu Phụng Xào Thịt Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Với Đậu Phụ ⋆ Topreview.vn
  • 7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời
  • 2 Món Ngon Với Đậu Hũ Chiên Giòn Siêu Đơn Giản
  • Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm Với Đậu Hũ Chiên Giòn
  • 05 Món Ăn Cực Ngon Với Đậu Hũ Chiên Giòn
  • Hạt đậu phụng sau khi ngâm nước ấm thì nở to bằng đầu ngón tay cái trẻ con. Đem ủ chừng 8 đến 10 ngày thì được những cây mầm trắng phau phau, mập ú gần bằng ngón tay út. Mầm đậu phụng này mà đem xào với thịt bò, chậc, mới nghĩ thôi đã thấy “nhức răng”.

    Mỗi lần ủ đậu phụng mầm, mạ đều dặn có thể ăn khi đậu mới nhú mầm, nhưng không nên để mầm quá dài

    Huế mùa mưa, ngoài đồng cũng chẳng có việc chi, nhưng mạ vẫn cứ nhìn trời than thở. Rồi mai sớm, mạ vô kho chứa lúa, thấy nước lai láng. May mà mấy phi lúa không bị chi. Nhưng lưng bao đậu phụng thì ướt nhem. Mạ nói đậu ni mạ để giống, ra năm gieo ở biền bên sông. Nhưng mấy hôm trước lụt, cái biền bên sông cũng bị con nước nuốt mất dạng. Đất chẳng còn, đậu để làm chi. Mạ hua tay chỉ huy cả nhà xúm lại lột đậu. Mạ nói nhân cơ hội đậu bị ướt, thôi đem hết làm đậu mầm đãi cả nhà ăn chơi.

    Phải nói đậu phụng mầm là món ăn “xa xỉ” trong bữa cơm nhà mình. Mạ nói đậu thì mắc, mà làm thì công phu, ngoài chợ lại không bán nên mấy món ngon từ đậu phụng mầm lâu ơi là lâu mới có cơ hội được nếm.

    Làm mầm đậu phụng cũng không kỳ công mấy, nhưng lại mất nhiều thời gian. Trong khi mầm đậu xanh (giá) chỉ cần 3 đến 4 ngày là có thể thu hoạch, thì mầm đậu phụng phải mất từ 7 đến 10 ngày. Hạt đậu phụng sau khi ngâm nước ấm vài tiếng thì nở to bằng đầu ngón tay cái trẻ con. Đem ủ trong vải màn, để nơi góc tối, cứ 5 đến 8 tiếng thì tưới nước một lần. Chừng 7 đến 10 ngày thì được những cây mầm trắng phau phau, mập ú gần bằng ngón tay út. Mầm đậu phụng mà đem xào với thịt bò, chậc, mới nghĩ thôi đã thấy “nhức răng”.

    Mình vẫn nhớ lần đầu tiên ăn mầm đầu phộng là một ngày vào mùa đậu. Năm đó cái biền đất bên nhà vẫn còn rộng lắm luôn, chứ chẳng phải mỗi ngày một thu hẹp vì sạt lở rồi mất hẳn như hôm nay. Mùa đậu năm đó mới thu hoạch xong chừng vài ngày thì trời đổ mưa giông. Đậu nằm trong cát, sau mấy trận mưa giông liền nổi hết lên mặt đất. Dăm ngày sau thì nảy mầm, mập ú, trắng nõn, cao bằng ngón tay. Chị hai thấy ngon mắt và tiếc của liền nhặt hết về, rồi đem xào lên, không ngờ ngon chi lạ. Cứ rứa, năm nào sau mùa đậu, nhà mình lại có món ngon từ mầm đậu nhặt về từ ngoài biền.

    Quen ăn không quen nhịn, nên thi thoảng, mạ cũng tự ủ lấy rồi chế biến món ngon đãi cả nhà. Mầm đậu phụng chế biến được nhiều món ngon lắm nghe. Tỷ như xào, trộn, làm gỏi, ăn lẩu… Mỗi cách là một hương vị thơm ngon khác nhau. Nhưng mình thích nhất vẫn là mầm đậu xào thịt bò. Mạ hay bảo, món này dễ làm nhất quả đất, nên mấy đứa trong nhà phải nấu cho ngon.

    Thịt bò thái mỏng, đem ướp với tiêu, hành, muối, bột ngọt, và một muỗng nhỏ nước tương (xì dầu). Sau khi phi hành thật thơm với 1 muỗng dầu thì cho thịt bò đã ướp sẵn vào đảo đều, sau đó cho mầm đậu đã rửa sạch vào xào vừa chín tới thì nêm nếm cho vừa miệng, rồi thêm nắm hành lá cắt khúc vào, rứa là có ngay món ngon đãi cả nhà.

    Mỗi lần ủ đậu phụng mầm, mạ đều dặn có thể ăn khi đậu mới nhú mầm, nhưng không nên để mầm quá dài, vì lúc này hương vị thơm ngon của mầm đã giảm nhiều. Lúc ăn không nên chỉ ăn cây mầm hoặc chỉ ăn phần mỏ mà nên ăn toàn bộ mới tốt. Nhưng mà mỏ của đậu phộng mầm ăn đặc biệt ngon, vừa giòn, vừa thơm lại vừa ngọt. Thế nên mỗi lần mạ chế biến món đậu phụng mầm, mình đều xung phong đi rửa mầm đậu, rồi ngắt gần trụi mỏ đậu để dành ăn vặt, cũng ngon dễ sợ.

    Ở ngoài chợ, hầu hết chỉ có cải mầm, hay giá đỗ, chứ mầm đậu phụng không thấy ai bán mô nghe. Nên muốn ăn ngon, đành phải chịu khổ đi ủ đậu vậy. Mà mai đi ủ đậu, cũng phải non nửa tháng nữa mới được ăn. Ngày nào cũng ngó ngó nghiêng nghiêng nhìn mầm đậu nhú ra, không khéo đến lúc mầm dài bằng ngón tay, thương quá lại chẳng nỡ đem vào bếp…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 17 Món Xôi Ngon Cho Bữa Ăn Sáng
  • 9 Món Ngon Từ Đậu Phụ Nổi Tiếng Trong Ẩm Thực Nhật Bản
  • Món Ngon Không Tưởng, “đậu Phụ Rán” Với Nồi Chiên Không Dầu Kangaroo
  • Các Món Ngon Làm Với “cà Chua”
  • Cà Ry Xanh Thái Chay
  • Recipes Món Chay – Hội Từ Bi Phụng Sự San Jose

    --- Bài mới hơn ---

  • I Love You Lyrics (Title Track)
  • Watch Mon Chay Tomay Full Movie Online, Horror Film
  • Meghomilon Lyrics (মেঘমিলন) Tanjib Sarowar
  • Download Or Listen Free Online
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào – Chiên – Súp Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Bánh Đậu Xanh Ướt

    Bún Riêu

    Chả Hấp

    Cháo Lòng Từ Bi

    Cháo Nấm Quinoa

    Chè Bưởi

    Đậu Hủ Mềm, Kỷ Tử Sốt Cà Chua

    Dồi Chay

    Nước Soup Chay

    Paté

    Bánh Đậu Xanh Ướt

    Nguyên liệu:

    – 1 Gói đậu xanh không vỏ 12oz

    – 1 ½ Cup đường

    – 3 Tbs (muỗng canh) bột nếp chín

    – ½ Cup dầu ăn

    – Mùi vị (một trong 3 lựa chọn) hay tùy ý mình

    – 1 Tbs dầu bưởi

    – 1 Gói vanila

    – 5 Tbs bột trà xanh

    Cách Làm Bánh:

    1. Nấu đậu xanh chín (hơi ướt chút xíu cho dễ xay) rồi cho vào máy xay sinh tố hay máy food processor xay cho nhuyễn.

    2. Cho đậu xanh đã xay vào chảo (non-stick) cùng

    1 ½ cup đường

    ½ cup dầu ăn

    3 tbs bột nếp chín

    Mùi vị (vanila hay bột trà xanh). Nếu dùng dầu bưởi thì khi xào nhân gần xong rồi cho vào sau.

    Trộn đều hỗn hợp này ở mức lửa vừa vừa (đừng quá nóng) cho đến khi bột quyện lại 1 khối không còn dính chảo là OK.

    3. Để bột nguội rồi nhồi đều lại cho mịn.

    4. Chia đều từng viên để in bánh.

    5. Khi in nhớ cho một ít bột nếp khô để không dính khuôn.

    Bún Riêu

    Vật liệu:

    – 1 T me vắt

    – 1 T hột điều màu

    – 1 hộp tàu hủ non

    – 2 lbs cà chua chín đỏ

    – Ít tàu hủ chiên phồng

    -1/8 trái thơm tươi

    – ½ galơn nước vegetable broth

    – ốc đậu (tùy ý – optional)

    – 1 vỉ nấm oyster (loại nhỏ)

    – Linh tinh: bún, giá, rau kinh giới, rau muống ch3, chanh, ớt, ngò

    Cách làm:

    1. Nấu các thứ rau/củ để lấy khoảng 1 gallon nước soup làm nước dùng. Nếu không muốn nấu nước soup mất nhiều thời gian thì pha vài lon nước soup hộp với nước lạnh.

    2. Dầm nát đậu hủ non và ướp với 2 tsp muối, 2 tsp bột nêm, 2 tsp đường vàng và ¼ tsp tiêu.

    3. Ngâm me trong nước nóng và dầm lấy nước chua.

    4. Làm nóng 2 tsp dầu rồi bỏ hột điều màu vào để lấy màu dầu cho đẹp.

    5. Bầm hay xay thơm. Xắt miếng 1 lb cà chua. Xay hay xắt nhỏ 1 lb cà còn lại. Xắt nhỏ ngò để rắt lên tô bún khi dùng.

    6. Sửa soạn dĩa rau gồm có giá, rau muống chẻ, kinh giới, chanh, và ớt.

    7. Phi hành hành hay boa rô hoặc cần tây cho thơm rồi cho phần số 2 ở trên vào xào khoảng 3-4 phút, rồi cho phần 3, 4, 5 vào xào khoảng gần 10 phút. Cuối cùng đổ tất cả vào nồi nước soup, thêm nấm và đậu hủ chiên rồi nêm với muối và bột nêm.

    8. Khi dọn ăn để ít bún vào tô, chan nước soup lên, topping bằng ngò, rồi cho rau (phần 6) vào tô bún.

    Chả Hấp

    Vật liệu:

    – 1 miếng tàu hủ trắng

    – 100 gr nấm rơm( 1gói)

    – 1 muỗng canh bột bắp

    – 2 cây tàu hủ ky(đông lạnh)

    – 1 ít nấm mèo

    – leeks, muối, đường, dầu ăn, bột nêm

    – 5 muỗng dầu ăn

    Cánh làm:

    – Đậu hủ luộc sơ, vắt ráo, bóp nhuyện

    – Đậu hủ ky ngâm mềm, xắt nhỏ

    – Bún tàu ngâm mềm, xắt nhỏ

    – Nấm mèo ngâm mềm cắt sợi

    – Ba rô bầm nhỏ, phi vàng

    – 3 trứng gà nếu thịch

    – Nấm rơm rủa sạch, cắt nhỏ

    – Trộn tất cả hỗn hợp trên, nêm nếm vừa ăn

    – Lấy khuôn nhôm hoặc tô lớn, thoa dầu. Đổ hỗn hợp vào khuôn, ém thật chăt.

    – Hấp độ 10 phút

    – Dở nấp cho bay hơi

    – Lấy chén bỏ 1 chút bột năng, quậy nước hơi lõng pha 1 chút màu gạch tôm.Phết lên mặt chả

    – Hấp thêm 5 phút là xong.

    Chả hấp ăn với cơm tấm hoặc cơm thường với rau sống, dưa leo.

    Cháo Lòng Từ Bi

    Vật liệu

    – ½ cup gạo

    – 2 lon (14 oz) nước soup

    – 1 vỉ nấm hào

    – Vài cây nấm king oyster

    – Vài nấm button (tùy ý – optional)

    – Vài nấm đông cô tươi

    – Ngò, gừng, tiêu, giá, chanh, ớt

    – Giò cháo quẩy

    Cách làm:

    1. Rang gạo đến lúc thấy hột gạo đục nhưng chưa vàng.

    2. Nấu 6 cups nước lạnh với gạo đã rang cho đến khi gạo nở khá nhiều.

    3. Khi gần ăn thì nấu phần “2” sôi lên, hoà thêm lon nước soup.

    4. Xào nấm cắt hột lựu, thêm với ½ teaspoon muối, 1 teaspoon dầu hào, ¼ teaspoon tiêu.

    5. Trộn số 3 và 4 với nhau, rồi nêm lại.

    6. Khi ăn múc cháo ra chén topping với ngò, gừng, tiêu. Có thể thêm giá, chanh, ớt và giò cháo quẩy.

    Chú ý: Có thể dùng nước soup rau cải do bạn tự nấu để thay thế cho nước soup hộp, hay xem cách làm Nước Soup Chay.

    Cháo Nấm Quinoa

    Vật liệu

    – 1/2 cup quinoa

    – 1 cup gạo

    – 1 vỉ nấm hào

    – 1 vỉ nấm king oyster (khoảng 170g)

    – 2 bao nấm chỉ

    – Vài tai nấm đông cô tươi (nếu thích)

    – 3 lít nước rau cải hầm

    – Ngò, gừng, tiêu, giá, chanh, ớt, muối, bột nêm chay và dầu hào chay

    Cách làm

    1. Nấu 3 lít nước soup chay (nước rau cải hầm).

    2. Rang gạo đến lúc thấy hột gạo đục nhưng đừng để gạo vàng.

    3. Bớt lửa nhỏ, hầm cho đến khi gạo nở khá nhiều.

    4. Xả nước lạnh để rửa quinoa qua rổ với màng lưới dầy để quinoa đừng bị lọt ra ngoài.

    5. Xắt nấm hình hột lựu rồi xào tất cả nấm với chút xíu dầu ăn, nêm nửa muỗng café muối, một muỗng café bột nêm chay, 1 muỗng canh dầu hào chay (nếu muốn) và 1 chút xíu tiêu.

    6. Cho nấm vào nồi cháo, nêm lại nếu cần.

    7. Khi múc cháo ra tô/chén, cho ngò, gừng và tiêu vào. Có thể cho thêm giá, chanh, ớt và giò cháo quẩy.

    Đậu Hủ Mềm, Kỷ Tử Sốt Cà Chua

    Vật liệu

    – 1 miếng đậu hủ mềm

    – 1 quả cà chua trung bình thái hột lựu

    – 2 muỗng canh kỷ tử (rửa sạch)

    – 1 cây nấm king mushroom (nếu thích) và cắt tròn

    – 4 lát gừng xắt chỉ

    – 1 muỗng canh dầu

    – 1/4 tsp muối

    – 4 tsp dầu hào chay

    – 1/2 tsp bột nêm chay

    – 1/4 tsp tiêu

    – Ngò hay lá quế tươi.

    Cách làm

    1. Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn vào.

    2. Cho gừng vào đảo cho hơi vàng, cho cà chua vào để hơn 1 phút.

    3. Cho hạt kỷ tử và tất cả gia vị vào để khoảng 1 phút.

    4. Cho đậu hủ và nấm vào, đảo nhẹ tay. Để lữa riu riu từ 3 đến 5 phút cho thấm gia vị.

    5. Cho ra dĩa lớn, rắc tiêu cho thơm và để vài lá quế hoặc ngò lên mặt.

    Góp ý

    – Quý vị nào mắt bị khô, kém thì nên ăn hạt kỷ tử thường xuyên sẽ giúp đôi mắt sáng và khỏe hơn.

    Chè Bưởi

    Nguyên liệu

    – 1 Quả bưởi

    -½ Gói đậu xanh không vỏ

    – 1 Gói bột năng

    – 3 Cup đường

    – ½ Lon nước cốt dừa

    – 1 Muỗn canh muối

    – 1 Cục phèn chua

    – 1-2 Giọt tinh dầu hoa bưởi

    Cách Làm Cùi Bưởi

    1. Cắt bỏ vỏ xanh của quả bưởi. Cắt phần trong cùi bưởi từng miếng vuông khoảng đầu ngón tay.

    2. Bóp cùi bưởi với muối và chút nước. Vắt và xả nước lạnh nhiều lần đến khi cùi bưởi trong và hết chất đắng.

    3. Nấu nước sôi và cho vào cục phèn chua. Khi phèn chua tan hết thì cho cùi bưởi vào và trộn đều khoảng 1-2 phút. Đổ ra và tiếp tục xả nước lạnh cho hết chất chua.

    4. Ngâm cùi bưởi với 1 cup đường khoảng 1 tiếng. Sau đó cho 1 cup bột năng vào cùi bưởi và trộn đều.

    5. Đun nước sôi, bỏ cùi bưởi vào luộc đến khi cùi bưởi trong và nổi lên. Đổ ra rổ và bỏ đá cục vào ngâm cho cùi bưởi dòn và dai.

    Dồi Chay

    Vật liệu (4 cái)

    – 1 miếng tàu hủ trắng

    – 1/2 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh

    – 1/2 chén nấm mèo

    – 1/2 cup xả bầm

    – 1 nắm rau răm, 1 nắm rau quế

    – 2 tsp muối, 2 tsp bột nêm, 1/2 tsp tiêu, 1 tsp đường, ớt khô

    – Dầu ăn để chiên

    – Lá chuối (không nên dùng plastic wrap vì không tốt cho sức khỏe)

    Cách làm

    1. Cắt nhỏ nấm mèo.

    2. Để riêng ra 4 miếng tàu hủ ky, kích thước 9×9 inch. Rửa bằng nước nóng phần tàu hủ ky còn lại rồi nấu với chút nước soup cho mềm. Để ráo. Thái nhỏ rau răm và rau quế.

    3. Bóp nát tàu hủ trắng rồi trộn với tất cả vật liệu và gia vị.

    4. Chia làm 4 phần. Cuộn trong miếng tàu hủ ky, quấn thêm lá chuối bên ngoài và cột chặt, đem hấp khoảng 20 phút.

    5. Để nguội, tháo lớp lá chuối, rồi chiên vàng lớp vỏ bao cho đẹp giống như dồi.

    6. Dùng dao bén hay dao răng cưa để cắt.

    Nước Soup Chay

    Vật liệu:

    – Cải Napa (dùng làm kimchi)

    – Củ su su

    – Củ sắn

    – Carrot

    – Bắp trái

    – Củ cải trắng

    – Củ cải mặn

    – Giá đậu nành

    – Apple

    – Pear

    – Nấm đông cô khô

    Cách làm

    Dùng ít nhất 4-5 thứ rau-củ kể trên hầm chung trong một nồi lớn. Đổ nước cho tới mực cao hơn mặt rau chừng 1 inch. Nấu sôi rồi giảm lửa. Đậy nắp lại và để lửu riu riu hầm khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Khi đã nguội, đổ nước qua cái lọc để có nước trong. Lấy thêm nước broth trong rau bằng cách ép rau qua cái rổ hay dùng túi vải để vắt rau.

    Nước soup này dùng làm nước lèo cho các món nước như hủ tiếu, cháo, bún Huế, mì Quảng, phở, lẫu, ….

    Paté

    Vật liệu:

    – 1 cup hột đậu almond đã nướng chín (có hoặc không có muối)

    – 1/2 cup hột điều đã nướng chín (có muối hoặc không có muối)

    – 1/2 cup đậu garbanzo (chick peas)

    – 2 pack nấm trắng button

    – 4 teaspoons dầu olive

    – 3 tablespoons cream cheese

    – 1 teaspoon nước tương

    – 1/2 teaspoon tiêu đen

    – 1 teaspoon basil hay celery seeds (tùy ý thích riêng)

    Cách làm:

    – Rửa sạch nấm, làm ráo, rồi xắt lát, cho vào chảo nóng, xào chín không cần dầu.

    – Để nấm thất nguổi rồi xay. Xay đậu almond và hạt điều chung. Xay đậu garbanzo và nấm chung. Cuối cùng mới trộn 2 phần đó lại và cho cream cheese cùng tất cả những gia vị vô, trộn đều.

    – Khi cho Paté vào container thì ém chặt xuống, làm phẳng mặt và tráng 1 tsp dầu olive trên mặt để giữ được lâu.

    Lời bàn:

    Paté chay có thể dùng trét lên bánh mì baguette ăn không, hoặc trét lên bánh mì, kẹp thêm ham, rau salad, dưa chuột, cà chua như sandwich. Phần chính của Paté là đậu nên có vị béo ngậy, đã ăn một miếng thì phải ăn thêm miếng nữa, hấp dẫn lắm các bạn ạ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Cho Một Tuần Thuần Chay • Purna
  • Mì Căn Xào Sả Ớt – Món Chay Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Mì Căn Chiên Sả Ớt
  • Quán Ăn Chay Tại Vũng Tàu
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • 20+ Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Biến Tấu Ngon Mê Ly Của Trứng Cút
  • Đậu bắp là loại thực phẩm không còn xa lạ trong mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đậu bắp nấu với gì và chế biến sao cho đúng cách. Và hơn nữa, các bà nội trợ cũng chưa thực sự hiểu hết lợi ích mà loại đậu này mang lại cho sức khỏe. Trong bài viết này, VinID sẽ gợi ý cho bạn 3 món ngon từ đậu bắp chế biến cực đơn giản mà lại vô cùng bổ dưỡng, chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình “thích mê”.

    9 lợi ích của đậu bắp khiến ai cũng phải ngạc nhiên

    Nhiều bà nội trợ cảm thấy đậu bắp hơi khó ăn vì có nhiều chất nhớt. Tuy nhiên, đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ đậu bắp nhờ việc chế biến thành các món ngon, luộc chín, thậm chí là có thể dùng làm nước uống hàng ngày.

    Các công dụng của đậu bắp có thể kể đến như:

    • Ngăn ngừa thiếu máu: Đậu bắp chứa nhiều vitamin B, K, sắt, kali, kẽm, canxi, magie, mangan giúp tạo ra các tế bào hồng cầu cho cơ thể nên những ai bị thiếu máu có thể bổ sung loại đậu này.
    • Chữa ho và viêm họng: Người bị đau họng có thể dùng nước ép đậu bắp uống hàng ngày bởi tính kháng khuẩn, chống viêm rất hữu ích cho tình trạng này.
    • Hỗ trợ người bị tiểu đường: Đậu bắp chứa các tinh chất giống insulin, có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Vì thế uống nước ép đậu bắp giúp kiểm soát lượng đường hiệu quả.
    • Cải thiện sinh lý cho nam giới: Đậu bắp chứa glucid phức polysaccharide và nhiều thành phần khác giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh.
    • Giảm cholesterol: Trong đậu bắp chứa nhiều chất xơ hòa tan, vì thế sẽ giúp giảm cholesterol trong máu và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.
    • Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa: Đậu bắp được ví như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, có lợi cho tiêu hóa.
    • Cải thiện hệ miễn dịch: Thành phần vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào trong đậu bắp sẽ giúp bạn hạn chế mắc các bệnh như cảm lạnh, cúm, hen suyễn…
    • Làm đẹp da: Các chất chống oxy hóa cũng sẽ giúp thanh lọc máu, giảm mụn trứng cá hay các bệnh ngoài da do tạp chất trong máu gây nên.
    • Giúp xương chắc khỏe: Nhờ vitamin K, folate dồi dào, đậu bắp là “cứu tinh” trong việc ngừa loãng xương, tăng mật độ xương, cho xương chắc khỏe hơn.

    Đậu bắp nấu với gì? 3 món ngon từ đậu bắp cho bữa cơm chiều thêm tròn vị

    1. Đậu bắp xào thịt gà

    Đậu bắp làm món gì? Có thể kết hợp cùng thịt gà hay không? Nghe có vẻ là lạ thế thôi nhưng khi các bà nội trợ kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, đảm bảo cả gia đình sẽ có ngay một món không chỉ lạ miệng mà vô cùng thơm ngon nữa đấy! Miếng thịt gà dai dai, nóng hổi, hòa quyện với đậu bắp giòn giòn càng dễ gây nghiện. Cách chế biến thì rất dễ dàng, chỉ trong “một nốt nhạc”, rất phù hợp cho những chị em bận rộn nhưng vẫn muốn có một bữa ăn bổ dưỡng cho cả nhà.

    Nguyên liệu:

    • ½ con gà ta hoặc phần thịt đùi của gà công nghiệp
    • 200g đậu bắp, 1 quả ớt sừng, 1 ít hành lá
    • Hạt nêm, muối, dầu ăn

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, phần củ trắng chẻ ra, phần lá xanh cắt nhỏ. Ớt sừng rửa rồi thái vát. Đậu bắp cắt bỏ đầu và đuôi, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho bớt nhớt rồi vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
    • Bước 2: Ướp thịt gà với 2 thì hạt nêm, trộn đều và để trong 30 phút.
    • Bước 3: Thái vát đậu bắp rồi trần khoảng 1 phút trong nồi nước đã đun sôi. Sau đó vớt đậu bắp ra.
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho phần hành trắng đã chẻ vào, phi thơm. Thêm gà vào xào chung, đảo liên tục với mức lửa to rồi hạ dần.
    • Bước 5: Khi gà vừa chín tới, cho đậu bắp vào đảo cùng và nêm nếm gia vị vừa miệng.

    2. Thịt bò xào đậu bắp, mộc nhĩ

    Thịt bò xào đã quá quen thuộc nhưng khi biến tấu thêm đậu bắp và mộc nhĩ sẽ không chỉ là một món ăn giúp thỏa mãn vị giác mà còn là phương pháp hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị cho những người bị bệnh thiếu máu.

    Nguyên liệu:

    • 0.5kg đậu bắp, 0.3kg bò nạc mềm, mộc nhĩ, tỏi, hành khô
    • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu, muối…

    3. Đậu bắp xào trứng

    Nguyên liệu:

    • 300g đậu bắp, 3 quả trứng gà
    • 1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào), 3 tép tỏi
    • 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, dầu ăn

    Cách chế biến:

    Một số lưu ý cần biết khi ăn đậu bắp

    Mua đậu bắp và các nguyên liệu trên ở đâu đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi nhanh chóng?

    (Nguồn ảnh: VinMart)

    Nếu các bà nội trợ còn đang băn khoăn chưa biết mua đậu bắp và các thực phẩm sạch ở đâu để đảm bảo an toàn thì hãy tìm đến các địa chỉ uy tín mà hàng hóa đã được kiểm định kỹ lưỡng. Đơn cử như gian hàng ảo VinMart 4.0 hoặc cẩm nang mua sắm thông minh. Có mặt chính thức tại Việt Nam vào tháng 05/2019, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) và cẩm nang mua sắm thông minh hoạt động theo mô hình mua hàng từ xa (Remote Shopping). Với những người nội trợ bận rộn, không có thời gian đi chợ chuẩn bị cho bữa tối thì đây là giải pháp “cứu cánh” tuyệt vời.

    Với hơn 100 nhóm sản phẩm (800 mặt hàng thiết yếu) được hiển thị chân thực bằng hình ảnh trên các tấm áp phích khổ lớn có gắn mã QR sản phẩm bên dưới tại các địa điểm công cộng. Hay trên cuốn cẩm nang mua sắm thông minh bản giấy được phát tại hệ thống siêu thị VinMart và bản điện tử tại website sẽ giúp các chị em nhanh chóng lựa chọn được những loại thực phẩm bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình chỉ bằng vài thao tác đơn giản qua tính năng quét mã sản phẩm Scan & Go trên app VinID.

    VinMart 4.0 có những ưu điểm vượt trội sau:

    • Các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng. Các loại rau củ đều đạt tiêu chuẩn cao, các loại thịt cũng được kiểm định chặt chẽ, sản xuất, đóng gói và bảo quản theo công nghệ hiện đại. Tất cả đều đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn có thể an tâm khi lựa chọn.
    • Mua thực phẩm sạch với mức giá hấp dẫn lại thêm tiết kiệm cho người tiêu dùng nếu sử dụng thẻ VinID – Thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup để mua sắm tích điểm, tỷ lệ là 3% (1 điểm thẻ tương đương với 1.000 đồng) và có thể sử dụng để thanh toán hoá đơn cho lần mua sắm sau.
    • Với mỗi đơn hàng trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km, bạn sẽ được miễn phí giao hàng.
    • Nhận hàng tại nhà sau 2 – 5 giờ (tùy khu vực). Bạn cũng có thể lựa chọn nhận hàng trong các khung giờ: 12h – 14h, 14h – 16h, 16h – 18h, 18h – 20h.
    • Việc thanh toán cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ ví điện tử tích hợp sẵn tên ứng dụng VinID (liên kết với nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế).

    Để có thể mua hàng bằng Scan & Go qua ví điện tử, bạn hãy thực hiện 6 bước sau:

    Bước 1: Tải app VinID trực tiếp . Hoặc Scan QR Code trên Virtual Store/cẩm nang để tải app VinID ( Nếu đã có sẵn app VinID trên điện thoại, bạn có thể bỏ qua bước này).

    Bước 2: Truy cập trải nghiệm Scan & Go trên màn hình trang chủ của app VinID, chọn phương thức nhận hàng “Giao hàng tận nơi”.

    Bước 3: “Quét mã” sản phẩm muốn mua thông qua cuốn Cẩm nang mua sắm thông minh hoặc gian hàng ảo bằng cách hướng camera về phía mã QR sản phẩm.

    Bước 4: Sau khi chọn mua đầy đủ các sản phẩm theo nhu cầu, bạn chọn “Giỏ hàng” để kiểm tra số lượng, giá thành sản phẩm, cập nhật địa chỉ nhận hàng.

    Bước 5: Nhấn “Tiếp tục” để chọn phương thức thanh toán và chọn “Ví điện tử”.

    Bước 6: Nhấn “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch mua hàng

    Giá một số nguyên liệu chế biến món đậu bắp cập nhật tại hệ thống siêu thị VinMart, bạn có thể tham khảo (cập nhật ngày 26/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm):

    • Đậu bắp VinEco 0.2kg: 9.300 đồng
    • Gà ta nguyên con CP 1kg: 109.900 đồng
    • Nạm bò 0.3kg: 58.470 đồng
    • Hành khô Hải Dương 300g: 28.500 đồng
    • Tỏi củ Hải Dương 300g: 34.600 đồng
    • Trứng gà ta chúng tôi giỏ 10 quả 300g: 39.600 đồng
    • Dầu đậu nành Simply chai 1L: 48.400 đồng

    Đặc biệt, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được một phiếu đổi quà. Tích phiếu càng nhiều, nhận quà càng “khủng”:

    • 4 phiếu: Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng
    • 6 phiếu: Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng
    • 9 phiếu: Nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 Voucher giảm 50.000 đồng

    Thời gian tham gia:

    • Đợt 1: từ 00’00’ ngày 17/08 đến 23’58’ ngày 30/08/2019
    • Đợt 2: từ 00’00’ ngày 31/08 đến 23’58’ ngày 13/9/2019

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi
  • Mách Bạn 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Vịt Để Đãi Cả Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’
  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • – Sơ chế cá sạch sẽ, lau khô. Khứa các đường ngang dọc theo cả 2 mặt thân miếng cá, sau đó ướp với muối, gia vị, hành lá và gừng trong khoảng 10′ cho ngấm.

    – Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, bột ngô, nước lọc (hoặc nước luộc gà) vào một tô lớn, trộn đều rồi để sang một bên.

    – Trong chảo dầu nóng lớn, bạn cho gừng, hành lá và tỏi vào phi thơm. Thêm thịt xay vào đảo đều cho đến khi thịt vừa chín tới. Thêm nấm mèo đã xắt sợi và ớt xay vào.

    – Đun trong vài phút, sau đó bạn thêm nước dùng gà và một ít đường vào. Khi hỗn hợp sôi, bạn thả cá vào rồi đun ở lửa to trong 4′, sau đó vặn lửa bé lại và đun tiếp trong 6′.

    – Lật mặt miếng cá lại, thả đậu phụ vào rồi đun liu riu trong 6′ thì vớt cá ra để lên đĩa. Tiếp tục thêm phần sốt đã chuẩn bị vào rồi đun cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. Rưới sốt lên cá là hoàn thành.

    – Ướp thịt xay với muối và tiêu trong 15′, sau đó dồn thịt nhẹ nhàng vào từng miếng đậu, chú ý không để đậu bị vỡ ra trong lúc dồn.

    – Cho đậu lên đĩa, đặt vào xửng rồi hấp trong khoảng 15′, cho đến khi đậu và thịt chín.

    – Luộc rau cải thìa cho vừa chín, sau đó vớt ra, xếp sẵn ra đĩa. Khi đậu chín, bạn xếp đậu vào đĩa rồi rưới xì dầu lên trên. Trang trí với hành lá, gừng và ớt bào sợi.

    MÓN CANH:

    Với món canh, bạn có thể nhặt nhạnh các nguyên liệu từ 2 món trên để nấu một bát canh hẹ với cà chua. Để cho tiện, bạn có thể thay sườn bằng thịt viên cũng sẽ rất ngon đấy!

    Đi chợ cần mua những gì:

    (cho 3-4 người ăn)

    – 1 con cá vược (hoặc cá lóc, cá quả)

    Rau củ:

    – 1 bó rau cải thìa

    – 1 quả cà chua

    – 1 bó hẹ

    – Gừng, hành lá, hành tím, tỏi, ớt

    Khác:

    – 4-5 tai nấm mèo

    – 1 gói đậu phụ non

    – 3 bìa đậu phụ

    – Bột ngô

    Theo Trí thức trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Phở Bò Chín Thơm Ngon Hảo Hạng Ai Ăn Cũng Thích
  • 20 Món Ngon Và Đơn Giản Với Đậu Phộng (Lạc)

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Lạc Có Béo Không, Tác Dụng Của Lạc (Đậu Phộng) Là Gì, 3 Món Ngon Từ Đậu Phộng Dễ Làm Tại Nhà
  • Trổ Tài Biến Miếng Đậu Hủ Trắng Thơm Thành 3 Món Ăn Đẹp Mắt, Ngon Miệng Và… Tốn Cơm
  • Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • 5 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm và không quá tốn kém, bạn đã có thể “bỏ túi” 20 món ăn vừa ngon vừa dễ làm rồi đấy!

    Nguyên liệu:

    Đậu phộng (lạc): 300g

    Dầu ăn

    Ớt: 1 mỗng canh ớt bột và 3 trái ớt tươi cắt nhỏ

    Tỏi: 1 củ tỏi

    Muối

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Cách làm:

    – Đậu phộng nên chọn loại vừa, hạt không được to hay nhỏ quá đều không ngon. Đậu phộng mua về rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu sâu. Để thật ráo.

    – Cho đậu vào chảo lớn, và 2 muỗng canh muối rang với lửa vừa, chú ý trong quá trình rang phải đảo đều và liên tục để đậu được vàng đều và giòn.

    – Chuẩn bị hỗn hợp : trộn bột ớt, ớt tươi tỏi băm thật nhuyễn, và 1 muống muối vào chung với nhau.

    – Khi đậu đã rang giòn, đổ tất cả đậu vào rây thưa, lắc cho hết phần muối và những loại tạp chất, chỉ giữ lại phần đậu.

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho hết hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó cho ngay phần đậu phộng vào luôn, đảo đều để đậu phộng được áo một lớp gia vị.

    – Tiếp tục trộn đều với lửa lớn, khi nào thấy hạt đậu phộng khô lại thì tắt bếp. Tuy tắt bếp nhưng phải tiếp tục đảo cho đến khi hạt đậu phộng nguội hẳn.

    – Cho vào lọ và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

    Yêu cầu:

    – Đậu giòn, bùi và áo đều gia vị. Có muối bám xung quanh nhưng không quá mặn

    – Nếu bạn thích cay có thể sử dụng ớt tươi hoàn toàn mà không dùng bột ớt.

    – 1-1,5 thìa bột canh (thìa ăn cơm)

    – 1-2 thìa dầu ăn (thìa ăn cơm)

    Lưu ý: khi mua lạc chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn. Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.

    Bước 1: Cho chảo lên bếp, để chảo nóng một lúc rồi cho lạc vào rang. Hạ lửa ở mức nhỏ để lạc không bị cháy.

    Bước 2: Rang lạc thật đều để các hạt được chín đều như nhau. Cứ rang như vậy từ 7-9 phút, các hạt lạc bắt đầu tách ra, tuy nhiên vỏ lạc vẫn chưa bong hẳn ra thì cho khoảng 1 -1/5 thìa dầu vào, đảo tiếp. Vẫn để lửa nhỏ để dầu ăn ngấm dần vào lạc. Như vậy lạc sẽ rất giòn và bùi. Nếm hạt lạc thấy lạc chín, có vị bùi bùi, và hơi giòn là được (vì lạc đang nóng nên không thể giòn tan như sau khi để nguội).

    Bước 3: Khi lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy. Hoặc cũng có thể bạn đảo trên chảo một lúc rồi cho lạc ra một bát tô to thì sẽ không phải đảo liên tục nữa (vì bát nguội, không lo lạc cháy).

    Nhiều người thường vừa cho lạc ra khỏi bếp thì đã đổ bột canh vào ngay. Tuy nhiên, với cách này, bột canh bám rất nhanh vào lạc nhưng khi lạc nguội, bột canh sẽ rơi ra và không còn bám nhiều vào lạc nữa. Sau khi trộn xong, đợi lạc nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín. Bằng cách rang và bảo quản lạc như vậy, lạc sẽ rất giòn.

    5. Lạc rang nước mắm

    Nguyên liệu:

    – 1 chén đậu phộng không vỏ rang sẵn

    – vài củ hành tím

    – nước mắm ngon 3 cua

    – đường

    – xíu xiu bột ngọt

    Cách làm:

    – Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, khi vừa thấy vàng đổ đậu phộng rang vào, đảo lẹ tay khoảng 1 phút, coi hành đừng để hành vàng cháy không ngon. Xong bạn nêm vào ít nước mắm ngon + đường + bột ngọt (xíu xiu thôi), đảo lẹ tay cho đều nước mắm đường rồi tắt bếp. Lâu lâu bạn lại đảo một chút cho đậu phộng không dính lại với nhau.

    – Khi mới làm xong đậu phông không được giòn lắm, để nguội sẽ giòn hơn.

    Bước 1: Cho muối vào chảo rang nóng lên, đổ lạc vào đảo chín rồi bỏ lạc ra bát, đổ muối đi.

    Bước 2: Đường và nước mắm đổ lẫn vào nhau, khuấy đều cho tới khi tan hết đường.

    Bước 3: Tiếp tục cho lạc vào chảo, đảo nóng lên. Sau đó, đổ nước mắm và đường vào, đảo đều lên, vặn vừa lửa. Khi khô nước mắm, đổ dầu vào, đảo đều rồi bắc ra.

    – 1/2 bát con sả xay nhuyễn

    – Ớt bột (nếu bạn ăn cay)

    Bước 1: Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.

    Bước 2: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay để khi rang sả chín đều và không bị sống và cứng.

    Bước 3: Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một ít muối, đường, khi rang bạn phải đảo đều tay đến khi sả khô và săn lại. Rang tiếp khoảng thêm 10 phút.

    Bước 4: Cho tiếp lạc ở bước 1 vào rang cùng, rưới vào một ít nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang đến khi phần lạc thấm gia vị vừa ý , nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp, cất vào lọ kín cất dùng dần.

    – 450g lạc rang xát sạch vỏ

    – Lọ đựng có nắp đậy chặt

    – Cho lạc, muối, mật ong vào máy xay, xay khoảng 1 phút, dùng thìa hoặc phới vét quanh thành máy.

    – Bật máy chạy tiếp rồi từ từ cho dầu lạc ( hoặc bơ) vào máy, tiếp tục xay bơ từ 1 phút rưỡi – 2 phút nữa, cho đến khi bơ trở thành một hỗn hợp thật mịn, mượt, bóng bẩy.

    – Cho bơ vào hộp kín có nắp đậy chặt rồi bỏ vào tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản bơ trong tủ lạnh đến 2 tháng cơ đấy.

    Bơ lạc có vị béo ngậy thơm ngon dùng để phết bánh mì thì hết sảy luôn , bạn còn có thể dùng nó để làm kem rất hấp dẫn nữa.

    – Bước 1: Để đậu phộng vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C, nướng trong vòng 10 phút.

    – Bước 2: Trong một chiếc bát khác, thêm sữa, dầu đậu phộng, đường và trộn đều.

    – Bước 3: Đậu phộng rang, bóc vỏ, giã nhỏ.

    – Bước 4: Cho bột mì và bơ đậu phộng vào bát hỗn hợp ở trên, trộn đều.

    – Bước 5: Thêm đậu phộng xắt nhỏ vào và nhào bột cho đến khi mịn.

    – Bước 6: Tạo hình thành những viên bột nhỏ, nặng khoảng 15g

    – Bước 7: Ép miếng bột thành những chiếc bánh dẹt.

    – Bước 8: Đặt lên giấy thấm dầu và nướng trong lò ở 180 độ C trong 18 phút hoặc lâu hơn nếu muốn bánh giòn.

    – Bước 9: Xếp ra đĩa và thưởng thức.

    – 550gr lạc rang không vỏ

    – 70ml si rô ngô, có thể thay bằng siro hay mạch nha.

    – ½ muỗng cà phê baking soda nếu không có baking soda thì thay 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

    Bước 1: Chuẩn bị trước 1 cái khay, trên quét 1 lớp dầu mỏng rồi lấy giấy lau khô, rải 1 ít vừng lên trên. (Phải chuẩn bị khay này trước khi nấu đường vì khi đường đạt màu chuẩn là phải đổ ra khay ngay).

    Bước 2: Cho đường, si rô ngô, nước lạnh vào nồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó cho lên bếp nấu sôi. Khi nước đường sôi cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ (trong thời gian nấu tuyệt đối không lấy đũa khuấy mà chỉ cầm cán nồi lắc lắc thôi).

    Bước 3: Cứ tiếp tục nấu và thỉnh thoảng cầm cán nồi lắc lắc cho đường không trào ra ngoài.

    Bước 4: Khi thấy đường có màu vàng nâu, nhanh tay cho baking soda và lạc rang vào tắt bếp. Lúc này lấy phới trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 5: Dàn đều ra và rắc vừng lên trên. Nhớ là làm nhanh nhanh 1 chút vì nếu quá chậm kẹo sẽ cứng không dàn được. Chờ khoảng 1-2 phút cho kẹo hơi nguội là bạn có thể lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy ý. Nếu để kẹo lạc nguội mới cắt thì hình không đẹp vì kẹo rất giòn. Chỉ 20 phút là bạn có đĩa kẹo lạc thơm ngon.

    – 120 gr đường nâu hoặc trắng

    – 20 gr mè rang (vừng rang)

    – 300 gr đậu phụng rang, 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo (nguyên liệu này không bắt buộc)

    Bước 1: Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan.

    Bước 2: Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy hay đảo cho đường không bị trào. Khi nước đường sôi 20 phút và có màu nâu nhạt thì cho lạc và bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.

    Bước 3: Khi nước đường sánh hơi keo lại thì đổ hỗn hợp này ra khay có sẵn mè rang. Trộn một chút là đường khô bám quanh lạc rời rạc nhìn rất hấp dẫn. Chờ lạc bọc đường nguội mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.

    – Lạc khô đã bóc vỏ ½ kilogam

    Bước 1: Cho lửa vừa, làm nóng chảo và rang lạc trên chảo. Thường xuyên đảo đều tay để lạc không bị cháy cho đến khi lạc chín đổ ra đĩa để nguội.

    Bước 2: Cho bột ngô vào lò vi sóng để quay trong khoảng 2 phút, đối với những nhà không có lò vi sóng có thể rang bột trên chảo với lửa lớn để bột không bị cháy và có màu vàng.

    Bước 3: Đun chảy đường trắng với lửa nhỏ. Không nên để lửa quá to, vì sẽ làm cháy đường. Đun cho đến khi đường tan hết và sủi bọt tăm.

    Bước 4: Khuấy đều đường cho đến khi đường kéo tơ được cho lạc vào đảo đều khoảng 5 phút để đường bám xung quanh hạt lạc. Sau cho bột ngô vào đảo đều tay, tiến hành đảo liên tục, nhanh và đều tay. Mứt lạc sau khi đã rây bột và để khô là có thể dùng được ngay.

    Nguyên liệu:

    + 2-3 quả bơ sáp

    + 1 hộp sữa chua

    + 200ml kem tươi

    + 150g đường bột

    + 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang

    Cách làm:

    – Đầu tiên, bạn bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

    – Bạn đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc lại.

    – Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.

    – Tiếp theo, bạn đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ – kem tươi ở trên.

    – Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong.

    – Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn đã có món kem bơ lạc ngon lành rồi.

    – 200gr lạc xát vỏ. Nếu không có lạc xát vỏ thì rang xong xát vỏ cũng được

    – 3 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ dầu rán, 1-2 quả ớt, 2 đến 3 thìa nhỏ gia vị bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, một chút hành lá.

    Bước 1: Bắc chảo sâu lòng lên bếp để chảo có độ nóng sau đó cho lạc đã xát vỏ vào rang. Trong quá trình rang lạc, đảo đều tay và để lửa mức vừa phải để lạc được chín vàng đều. Nếu không có lạc xát vỏ thì rang xong xát vỏ cũng được.

    Bước 2: Pha sốt sa tế ớt cay: Như số lượng đã chuẩn bị, cho sa tế, tương ớt, bột nêm, đường, dầu ăn vào một bát và khuấy cho hỗn hợp được hoà quyện đều cùng nhau.

    Bước 3: Tiếp theo, cho hỗn hợp sa tế cay vào chảo lạc đã rang chín. Đảo thật nhanh và đều tay (với nhiệt độ lửa nhỏ nhất) đến khi hỗn hợp sệt và bám đều từng hạt lạc. Ớt và hành thái nhỏ. Khi lạc bám đủ sa tế cay thì bắt đầu cho ớt, hành vào và đảo thêm 2-3 phút là được.

    15. Canh bí đỏ nấu đậu phộng

    Đậu phộng: 100g (Miền bắc gọi là lạc)

    Thịt nạc thăn: 100g.

    Sữa tươi không đường: 50ml (không bắt buộc).

    Hành khô, tỏi: 50g.

    Hành lá, ngò gai, rau ngổ: 100g.

    Hành khô, tỏi: 30g.

    Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, ớt bột, dầu ăn.

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Thịt nạc thăn: rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ rồi ướp với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt ngấm gia vị, dầu ăn sẽ giúp cho thịt băm được tơi đều, và giúp cách làm canh bí đỏ đậu phộng ngon, hấp dẫn hơn.

    – Hành lá, ngò gai, rau ngổ: Nhặt vừa rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bày món canh bí đỏ đậu phộng ra tô, cho phần hành lá, ngò gai, rau ngổ lên trên cùng một ít tiêu nữa là bắt đầu thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà, ngọt mát của món canh này thôi nào.

    – Món canh bí đỏ đậu phộng được trình bày rất bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, nổi bật, dậy mùi thơm đặc trưng, vị ngọt ngon vừa ăn, bí đỏ và đậu phộng chín nhừ hòa quyện với vị ngọt ngon của thịt băm, sữa tươi và mùi thơm của các loại rau nấu kèm góp phần làm nên vị ngon đặc biệt của món canh này.

    – Cho dầu ăn vào chảo, thêm lạc rang cho đến khi lạc ngả màu vàng.

    – Ớt thái lát chéo, khi lạc đã ngả vàng, thả ớt vào đảo đều.

    – Rắc thêm chút gia vị vào, đảo đều cho gia vị bám vào viên lạc.

    – Hành lá, cắt lấy phần củ hành, thái nhỏ. Thả vào chảo lạc đang chiên, sau đó đảo đều.

    – Đổ lạc ra đĩa dùng nóng!

    150gr lạc sống để đồ cùng xôi

    100g lạc sống + 50g vừng để làm muối vừng

    – Gạo nếp ngâm ít nhất 3 tiếng.

    – Lạc ngâm sơ khoảng 20 phút.

    – Rửa sạch lạc, cho vào nồi luộc đến khi lạc chín mềm.

    – Đổ lạc ra rổ cho thật ráo nước.

    – Gạo nếp vo sạch, trộn với ít muối.

    – Cho lạc vào trộn đều cùng nếp. Bắc nồi hấp lên đổ nếp và đậu vào hấp.

    – Khi xôi chín tới, rưới vào xôi ít dầu hành, đảo nhẹ nhàng.

    – Làm muối vừng: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng vừng, 2 muỗng lạc.

    – Chiên vàng vừng, lạc và muối sau đó giã nhuyễn. Xôi nóng chín tới ăn kèm muối vùng rất ngon.

    Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

    Bước 3: Lạc đem luộc chín.

    Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

    – 1/2 củ hành tây, ớt đỏ, ớt bột

    – 4 muỗng canh nước cốt chanh

    – Đường, hạt tiêu, gia vị

    Bước 1: Đầu tiên,giã nhỏ lạc rang ra để lát nữa trộn salad cho thơm.

    Bước 2: Gọt xoài rồi thái từng miếng nhỏ hình hạt lựu. Đồng thời làm tương tự với dưa chuột nữa.

    Bước 3: Pha nước trộn, cho dầu mè vào bát, trộn cùng với ớt bột, một chút đường và nước cốt chanh là xong.

    Bước 4: Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vào bát, đổ nước trộn lên trên, đồng thời thái ớt nhỏ cho vào, rắc hạt tiêu và trộn đều lên với lạc là có thể thưởng thức.

    Bước 1: Sơ chế gạo nếp, lạc nhân, táo đỏ

    – Gạo nếp mua về mang đãi sạch rồi vớt ra để ráo nước.

    – Táo đỏ ta rửa sạch, để ráo.

    – Lạc nhân cho vào cối, dùng chày giã nát.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo lạc nhân táo đỏ

    – Đầu tiên cho các nguyên liệu gồm: lạc giã nát, thêm táo đỏ, gạo nếp, nước lọc vừa đủ vào nồi và nấu thành cháo mềm nhừ.

    – Khi cháo gần chín, cho đường phèn vào khuấy đều và tắt bếp là hoàn thành món cháo thơm ngon này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Đậu Phụ Cho Mâm Cỗ Chay
  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Hé Lộ Cách Làm Cơm Tấm Bì Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Bì Chả Ngon Đúng Kiểu Sài Thành
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Ăn Chay Của Ý Với Cà Tím
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cà Tím
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Những Món Chay Mang Đậm Nét Văn Hóa Ảm Thực Của Người Việt
  • Món Thịt Bò Chay Kho Củ Cải Trắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ bao bố chay:

    Các bước thực hiện món đậu hũ bao bố chay:

    1. Đậu hũ bạn cắt khối hình chữ nhật 6*4 hoặc cắt đôi rồi đem chiên vàng. Bạn nên chiên ngập dầu miếng đậu hũ sẽ vàng đều các mặt hơn. Vớt đậu hũ ra cho ráo dầu và bạn dùng thìa nhỏ để lấy phần ruột, để lớp vỏ ngoài tạo thành các bao bố xinh xinh. Về phần ruột đậu hũ bạn đem tán nhuyễn.
    2. Nấm đông cô đem ngâm mềm và xắt hạt lựu.

      Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ.

      Củ năng, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu.

      Chả chay xắt hạt lựu. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

      Cải thìa tách lá, rửa sạch và đem chần sơ qua và vớt ra để ráo.

    3. Làm nóng 1 chút dầu ăn, bạn cho boaro vào phi thơm rồi cho phần rau củ và chả chay vào xào, đảo đều tay. Nêm tất cả với 2 hạt nêm+ 1 đường + 1/2 tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị. Khi phần rau củ bắt đầu chín sơ, bạn cho ra đĩa và trộn với phần đậu hũ tán nhuyễn rồi cho vào các “bao bố” và dùng cọng hẹ cột lại nhẹ tay để tạo thành những thắt nút.
    4. Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn, phi thơm tỏi và bạn cho cải thìa + 1 muỗng hạt nêm vào đảo cùng. Xào dưới lửa to để rau mướt và giòn. Sau đó bạn cho rau ra đĩa.
    5. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước xốt

      Bạn hòa tan 1 chén nước + 1 dầu hào chay + 2 nước tương + 1/2 đường + 1/2 hạt nêm + 1 tương ớt, khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun sôi và hạ nhỏ lửa rồi mới cho 1/2 muỗng bột năng vào, khuấy khi hỗn hợp đã sền sệt (lúc này phần nước xốt đã được) bạn cho dầu mè vào đảo đều.

    6. Cuối cùng bạn cho những “bao bố” mà chúng ta đã chuẩn bị vào cùng với nước xốt khoảng 5 phút để phần nước xốt ngấm vào nguyên liệu. Tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • Review Top 4 Nhà Hàng Chay Ngon Ở Đà Lạt Đang Được Yêu Thích!
  • Review Nhà Hàng Chay Hoa Sen Đà Lạt
  • 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Đà Lạt
  • Danh Sách 5 Quán Ăn Chay Ở Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Với Đậu Xanh, Đậu Phộng Và Đậu Đen Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Bột Sắn Thơm Ngon, Thanh Mát Cơ Thể
  • Ví Dầu Cá Bống Kho Tiêu
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Không Tanh
  • Làm Cá Trắm Kho Quả Chay Hải Phòng
  • Bí đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc giải độc, thanh nhiệt và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Chỉ với những công thức đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn món chè bí đỏ đậu đen, chè bí đỏ đậu phộng và cách làm chè bí đỏ đậu xanh vô cùng độc đáo và ngon miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè bí đỏ đậu xanh

    – 800g bí đỏ

    – 300g đậu xanh cà vỏ

    – 250g đường

    – 200g gạo nếp

    – 1 hộp nước cốt dừa

    – 2 ống vani

    Chè bí đỏ đậu xanh thơm mang hương vị ngọt béo hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – 1 thìa cà phê muối

    – Bí đỏ sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Bạn nên cắt miếng to để món chè khi nấu sẽ không bị nát.

    – Gạo nếp và đậu xanh bạn đem vo sạch rồi ngâm với nước ít nhất 30 phút.

    – Tiếp theo, bạn cho đậu xanh, gạo nếp, bí đỏ vào nồi rồi cho lượng nước vào gấp khoảng 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, rồi đậy nắp nồi kín nấu chín mềm. Trong quá trình nấu, bạn dùng vá để vớt lớp bọt nổi trên mặt cho món chè ngon hơn.

    – Khi nguyên liệu đã chín, bước tiếp theo của cách nấu chè bí đỏ đậu xanh là bạn nêm nếm với đường, muối cho vừa ăn. Rồi rắc thêm 2 ống vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    – Vậy là hoàn thành cách làm chè bí đỏ nấu gạo nếp và đậu xanh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị chè bí đỏ đậu phộng

    – 300g bí đỏ

    – 100g đậu phộng

    – 100g bột năng

    – 200g đường

    – 50g bột sắn dây

    Chè bí đỏ đậu phộng có vị béo của đậu phộng quyện với vị bùi của bí đỏ

    mang đến món chèngon miệng (Ảnh: Internet)

    – Nước cốt dừa

    – Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, rồi cắt thành những miếng mỏng. Sau đó, cho bí đỏ vào nồi hấp chín mềm, rồi vớt bí đỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho bí đỏ xay nhuyễn vào tô và cho thêm 100g đường, 100g bột năng vào và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện thành một khối mịn và dẻo vừa phải. Rồi vo chúng thành những viên tròn vừa ăn.

    – Bạn cho đậu phộng giữ nguyên cả màng vỏ bọc bên ngoài vào nồi luộc chín sau đó vớt ra tô. Để cách nấu chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon bạn nên mua đậu phộng tươi tươi về luộc chín như vậy lạc sẽ ngọt và mềm hơn.

    – Bạn hòa tan 50g bột sắn dây cùng ½ chén nước, khuấy đều đến khi bột tan và không bị vón cục. Tiếp theo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa phải, khi nước sôi bạn cho đậu phộng đã luộc cùng những viên bí đỏ vào và đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột sắn dây vào đảo đều đến khi nước sánh lại.

    – Cuối cùng, bạn cho 200ml nước cốt dừa cùng đường vào, dùng đũa khuấy đến khi nước cốt dừa tan và đun đến khi nước sôi thì hoàn thành món chè bí đỏ đậu phộng ngọt bùi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Chè bí đỏ đậu đen

    – 500g bí đỏ

    – 200g đậu đen nguyên hạt

    – 250g đường trắng

    – 1 quả dừa

    – Vani hoặc dầu chuối, muối ăn, bột năng

    – Cũng giống như cách nấu chè bí đỏ với gạo nếp, chè bí đỏ đậu xanh hay đậu phộng, đối với cách nấu chè bí đỏ đậu đen, đầu tiên bạn gọt vỏ bí đỏ, cắt dọc bí làm 4 phần rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, cho bí đỏ vào nấu chín mềm.

    – Đậu đen bạn đem ngâm với nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút, để những hạt đậu bị lép nổi lên trên, rồi bạn cho đậu vào nồi luộc chín và vớt đậu ra.

    – Dừa bạn vắt lấy nước cốt.

    – Tiếp tục, bạn cho đậu đen vào nồi nước sôi nấu gần nhừ thì cho bí đỏ vào hầm cùng. Nấu đến khi sôi bùng thì vặn lửa nhỏ và dùng đũa tán nhuyễn bí.

    Khi bí đỏ và đậu chín mềm, bạn cho muối, đường vào nêm cho vừa ăn. Sau đó, hòa tan bột năng với nước lọc, rồi đổ từ từ bột vào chè, khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào tạo mùi hương là hoàn thành món chè bí đỏ đậu đen. Bạn cho chè ra chén rồi cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức hương vị quyến rũ của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • 1️⃣ Hướng Dẫn Nấu Chè Thưng Ngon Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Chè Thưng Thanh Mát Ngày Xuân
  • Cách Nấu Chè Chuối Hấp Cực Hấp Dẫn
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • 5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • 9 Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm
  • Từ lâu đậu hũ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng lại thơm ngon. Nhân dịp rằm Vu Lan sắp đến, chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH xin mách bạn 5 món chay cực dễ làm với đậu hũ.

    1. Đậu hũ sốt cà chua

    Đậu hũ với vị beo béo kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên trong mâm cơm chay của gia đình bạn.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 3 miếng đậu hũ .
    • 100g chả lụa chay.
    • 3 trái cà chua.
    • 1 ít hành boa rô.
    • Hành lá, hạt nêm chay, dầu ăn…

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. Sau đó lột vỏ và xay hoặc băm thật nhuyễn.

    Bước 2: Chả lụa cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt khối vuông rồi chiên vàng.

    Bước 3: Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hũ cùng với chả lụa chay vào đun thêm 15 phút nữa cho thấm gia vị.

    Bước 4: Tắt bếp thêm tiêu và hành lá cắt nhuyễn là có thể dùng được.

    2. Đậu hũ nhồi hạt sen

    Khác với các món đậu hũ kho khác, khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo cho món ăn mùi vị thơm ngon, bùi bùi và hạt sen còn có công dụng giúp an thần và dễ ngủ.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    Các bước thực hiện:

    • 3 miếng đậu hũ chiên.
    • 100g hạt sen tươi đã bỏ nhuỵ đắng (nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô).
    • 30g nấm mèo.
    • Hành boa rô.
    • Gia vị: Dầu ăn, tương cà, dầu hào chay, hạt nêm chay, nước tương, đường…

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, nấm mèo ngâm nở băm nhỏ, hành boa rô băm nhỏ. Luộc chín hạt sen.

    Bước 2: Dùng muỗng khoét hết phần ruột của đậu hũ rồi trộn phần ruột này với nấm mèo đã băm nhỏ, hạt sen đã luộc (chừa lại 1 ít để trang trí). Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng cà phê nước tương.

    Bước 3: Chiên vàng đậu hũ đã nhồi nhân. Sau đó, phi thơm 1 ít hành boa rô rồi cho 3 muỗng canh tương cà vào xào, thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho đậu hũ đã chiên vàng vào, khi nước sốt sôi lăn tăn thì trở mặt còn lại của đậu hũ lại đun thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị và tắt bếp.

    3. Đậu hũ chiên sốt ngũ sắc

    Từng miếng đậu hũ chiên vàng giòn kết hợp với sốt ngũ sắc đậm đà hương vị, chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Băm nhỏ gừng và hành boa rô. Ngâm nấm đông cô cho nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu, bắp tách hạt, đậu hũ cắt lát mỏng.

    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 50g hạt sen tươi đã lấy nhuỵ đắng.
    • 50g đậu hoà lan.
    • 1/2 trái bắp Mỹ đã luộc chín.
    • 1/2 củ cà rốt.
    • 50g nấm đông cô.
    • 1 củ gừng nhỏ.
    • 1 ít bột bắp.
    • Hành boa rô, ngò rí.
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay…

    Bước 2: Luộc sơ đậu hoà lan, cà rốt, hạt sen. Sau đó phi thơm gừng và hành boa rô rồi cho đậu, cà rốt, hạt sen vào chảo xào chín cùng bắp và nấm đông cô đã cắt nhỏ. Thêm 1 ít nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sốt sôi thì hoà tan 1 ít bột bắp với nước cho vào sốt để tạo độ sánh rồi tắt bếp.

    Bước 3: Chiên vàng giòn đậu hũ. Khi ăn rưới phần sốt lên đậu hũ đã chiên là được.

    4. Đậu hũ cuốn lá lốt

    Đậu hũ cuốn lá lốt là món ăn chay được nhiều người yêu thích, món ăn này vừa lạ vừa quen, thanh đạm lại cực kỳ dễ làm.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    ​Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi rồi xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt.

    Bước 2: Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi trộn với phần lá lốt đã cắt nhuyễn, sau đó cho phần nấm đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 20 cái lá lốt.
    • 1 ít nấm mèo.
    • 30g nấm đông cô.
    • Hạt nêm chay, dầu ăn…

    Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại.

    Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín.

    5. Canh rong biển đậu hũ chay

    Canh rong biển bổ dưỡng thanh mát nay kết hợp thêm với đậu hũ, nấm, cà rốt càng tăng thêm hương vị và bỗ dưỡng.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    ​Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm cho rong biển khô nở ra rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Củ cải trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa. Hành boa rô cắt lát mỏng phần thân, phần lá cắt nhỏ. Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần gốc.

    Bươc 2: Phi thơm hành boa rô với 1 ít dầu ăn rồi cho củ cải, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào nấu. Khi nước sôi, hớt bọt rồi tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ vào. Nước sôi lần 2 thì cho rong biển, nấm kim châm vào, nấu thêm 2 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    • 5g rong biển khô.
    • 70g nấm kim châm.
    • 1 củ cà rốt nhỏ.
    • 1 cây hành boa rô.
    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 30g nấm rơm.
    • 1 củ cải trắng nhỏ.
    • Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, ngò rí, hạt nêm chay, dầu mè…

    Từ khóa: Cách làm đậu hũ sốt cà chua, cách làm canh rong biển đậu hủ, cách làm đậu hủ nhồi hạt sen, cách làm đậu hũ cuốn lá lốt, món chay, vào bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100