Thích Thú Những Món Ngon Từ Ếch Đồng

--- Bài mới hơn ---

  • Dangcapphaidep.vn: Cá Hồi Fillet Chế Biến Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Những Món Ngon Từ Gà Ta Mà Ai Cũng Nên Làm Thử
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Ếch đồng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Thịt ếch trắng phau, nõn nà thơm ngọt lại có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Chân Gà Ai Cũng Phải Khen Hết Lời
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Chân Gà Ai Cũng Phải Mê
  • Cá Vược Là Gì? Những Món Ngon Từ Cá Vược Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cá Thu Ăn Có Tốt Không? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thu
  • Những Món Ngon Từ Cá Lóc
  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Và Lạ Của Người Thái
  • Mách Bạn Món Lẩu Ngon Cuối Tuần Với Nguyên Liệu Chính Từ Rau Củ
  • Món Ngon Hà Nội Tại Sài Gòn: Nên Ăn Ở Đâu?
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Gợi Ý 10 Món Ngon Dễ Làm Cho Tiệc Sinh Nhật Của Con Yêu
  • Thực đơn các món ngon từ ếch đồng, ếch tươi đơn giản dễ làm. Thịt ếch nấu gì ngon nhất với những cách chế biến thịt ếch như là ếch chiên bơ, ếch chiên mè, ếch xào hành tỏi, ếch xào tía tô, ếch xào sa tế, ếch xào tỏi, ếch xào măng, ếch kho sả ớt, ếch kho tộ, lẩu ếch, ếch nấu cà ri, cháo ếch singapore.

    Nếu đã có được nguyên liệu thịt ếch tươi ngon thì chỉ với hàng loạt các gợi ý món ngon từ ếch sau đây, bạn cũng không khó bận tâm sẽ nên chế biến thành món ăn độc đáo gì cho cả nhà rồi đấy!

    1. Ếch chiên bơ – món ngon từ ếch

    Thịt thịt ếch săn chắc, to khỏe là một nguyên liệu tốt để chế biến món chiên bơ cực hấp dẫn này. Món chiên vừa béo béo, vừa dai dai thịt ếch trông thật hấp dẫn.

    Nguyên liệu: Cách làm

    • Thịt đùi ếch làm sạch, rửa sạch rồi dùng khăn lau khô nước.
    • Xóc đùi ếch với 2 muỗng canh bột mì. Đun chảy bơ trong chảo rồi cho ếch vào chiên chín vàng đều với lửa nhỏ.
    • Sau đó thêm tỏi băm, ngò rí, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho ếch phủ đều gia vị thì tắt bếp.

    2. Ếch chiên mè – ếch nấu gì ngon

    Nguyên liệu: Cách làm

    3. Ếch xào hành tỏi – món ngon với ếch

    Nguyên liệu:

    • 8 con ếch
    • Hành tây, nấm mèo, tỏi băm
    • Gia vị nêm, màu dầu điều
    • Dùng cho 4 người

    Thực hiện

    4. Ếch xào tía tô – món ngon từ ếch cho bà bầu

    Thịt ếch rất ngọt, thơm và chế biến nhiều món ăn như: ếch nấu cháo, xáo rau răm, xào sả ớt cà ri…Thời gian chuẩn bị khoảng 15′, thời gian nấu khoảng 10′, bữa ăn cho 4 người.

    Nguyên liệu: Cách làm

    • Đùi ếch làm sạch bỏ da, rửa sạch sau đó ướp đùi ếch với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
    • Gừng rửa sạch rồi cạo hết vỏ, cắt gừng thành sợi.
    • Hành tây, lột vỏ rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-5 phút để khi cắt sẽ không bị cay mắt. Hành tây cắt múi cau.
    • Tía tô nhặt lá, ngâm vào nước muối pha loãng 4-5 phút cho sạch. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, để ra riêng.
    • Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng thì cho gừng và hành tây xào cho thơm.
    • Sau đó, cho ếch vào chảo xào nhanh với lửa lớn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và cho rau tía tô vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
    • Dọn ếch ra dĩa, dùng kèm với cơm và nước tương. Thịt ếch rất hợp vị với rau răm, sả, ớt, ngò om (rau ngổ) và tía tô.
    • Rau tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng chữa hắt hơi sổ mũi, cảm mạo, ho, ra mồ hôi, tốt cho tiêu hóa.

    5. Ếch xào sa tế – cách làm món ếch ngon

    Nguyên liệu: Cách làm

    • Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch, gọt vỏ khoai sọ và cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 5 phút nhầm loại bỏ nhựa và giữ khoai không bị thâm. Nên cắt khoai thành từng khối nhỏ để khoai nhanh mềm và chín.
    • Chặt nhỏ đùi ếch, rửa sạch và ướp cùng hành tỏi băm, 20g ngũ vị hương, 20ml nước mắm, 30g hạt nêm, 60g đường, 40g sa tế trong 20 phút.
    • Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho ếch vào xào.
    • Khi thịt ếch săn lại, tiếp tục thả khoai vào. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, giảm lửa nhỏ, rim đến khi nước sánh thì tắt bếp.
    • Múc thịt ếch xào sa tế ra đĩa, ăn kèm với cơm hoặc cháo trắng.

    6. Ếch xào tỏi – món ngon từ ếch đồng

    Vị ngọt, dai của ếch đồng quyện lẫn với hương thơm lừng của tỏi phi trong món ếch xào tỏi khiến bữa ăn ngày thường của cả nhà trở nên thật đặc biệt. Nhìn những con ếch vậy nhưng khi được chế biến thì ngon lắm đấy!

    Nguyên liệu: Cách làm

    7. Ếch xào măng – ếch nấu gì cho bé

    Nguyên liệu: Cách làm

    8. Ếch kho sả ớt – món ngon từ thịt ếch

    Thịt ếch chắc nịch, tẩm ướp đây đủ gia vị đặc biệt là vị cay nồng của sả tươi và ớt, khiến bạn hít hà mãi không thôi. Món này ăn với cơm nóng thì ngon hết biết.

    Nguyên liệu:

    • 1kg thịt ếch
    • Sả băm, ớt băm
    • Nước màu và gia vị nêm
    • Dùng cho 5 người

    Cách làm

    9. Ếch kho tộ – ếch nấu gì ngon cho bé

    Nguyên liệu: Thực hiện

    • Thịt ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với nước mắm, tương ớt và đường trong 20 phút.
    • Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều nhiều lần để thịt ếch ngấm đều gia vị.
    • Ớt khô ngâm nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Sau đó cho ếch vào, đảo sơ qua để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều.
    • Cho ếch vào thố, khi gần đến bữa ăn, bạn cho thố lên bếp đun sôi với lửa liu riu để nước sốt sệt lại.

    10. Lẩu ếch – ếch nấu món gì ngon

    Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn hấp dẫn nhất là trong những ngày trời lạnh.

    Lẩu ếch vừa ngon lại dễ ăn nhất là dùng trong thực đơn đãi tiệc tại nhà dịp cuối tuần hay khi nhà có khách. Chi phí để nấu lẩu ếch cũng không quá tốn kém đâu nhưng chủ yếu các bạn phải chọn mua được loại ếch đồng thì thịt ếch mới săn chắc ngon ngọt.

    Nguyên liệu:

    • 2kg thịt ếch
    • 1kg xương ống
    • 200g tàu hủ ky
    • 1kg măng tươi
    • 100g nấm hương
    • Gia vị nêm, rau ăn kèm
    • Dùng cho 6 người

    Cách làm

    • Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần. Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.
    • Thịt ếch sơ chế sạch, ướp với 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để khoảng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
    • Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Măng cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.
    • Hành lá, ngò gai, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối. Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.
    • Phần xương ống sơ chế sạch,chần sơ qua nước sôi cho sạch rồi rửa sạch.
    • Cho lại xương ống vào nồi ninh kỹ nhỏ lửa với 2 lít nước khoảng 1 tiếng đồng hồ để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.
    • Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn, đem chiên vàng giòn với 100ml dầu ăn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.
    • Đun nóng 30ml dầu ăn rồi cho thịt ếch vào cho đến khi thịt chín xém vàng là được.
    • Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều cho thấm gia vị.
    • Cho 1 phần hành lá, ngò gai, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Đảo đều rồi cho ra đĩa.
    • Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với 15ml dầu ăn, xào lên cho thơm. Sau đó, cho hết phần măng còn lại vào xào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều tay.
    • Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi. Thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê muối khuấy đều.
    • Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng tàu hũ ky vào nồi nước dùng.

    11. Ếch nấu cà ri – ếch xào gì ngon

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt ếch
    • 1/2 gói bột cà ri
    • 100g dưa nạo
    • 50ml sữa tươi
    • Cà rốt, sả, khoai tât, hành tím, ớt
    • Gia vị nêm
    • Dùng cho 2 người

    Cách làm

    • Ếch làm sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong tô. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt khối vuông vừa ăn.
    • Hành tím, ớt đâm nhuyễn. Sả cắt và đập dập. Dừa nạo ngâm với nước ấm, vắt lấy 1 tô nước cốt và 1 tô nước dão.
    • Ếch sau khi ngâm sạch, ướp với hành tím, ớt, bột cà ri, nước mắm.
    • Khoai tây, cà rốt chiên sơ qua trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, vớt ra để riêng.
    • Cho ếch vào chảo vừa chiên khoai, xào ếch lửa nhỏ cho thịt ếch săn lại.
    • Cho sả, sữa tươi, nước cốt dừa vào. Nêm đường trắng, hạt nêm cho vừa ăn, nấu sôi khoảng 10 phút là được.
    • Nếu để nước cốt dừa sôi quá lâu sẽ bị lợn cợn, khi gần sôi tắt bếp là sẽ vừa.
    • Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu là có thể dùng với cơm nóng nè. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

    12. Cháo ếch Singapore – ếch nấu cháo gì cho bé

    Gợi ý cho bạn cháo ếch singapore là món cháo có thể là khiến giới trẻ thích thú không chỉ vì mùi vị đặc trưng của nó, mà ăn cháo ếch vào những ngày mưa cũng khiến bạn thêm ấm lòng hơn đấy. Sau khi được thử món này mình đã vô cùng thích thú và tìm cách làm lại sao cho gần giống nhất.

    Nguyên liệu: Cách làm

    – Làm nước sốt: Cho vào chén 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu ăn và 100ml nước lọc. Dùng muỗng khuấy tan đều hỗn hợp.

    – Thịt ếch sau khi đã làm sạch cho vào tô, nêm vào tô ếch 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột bắp, một ít ớt khô cắt nhỏ. Dùng đũa trộn đều và để thịt ếch khoảng 20 phút thấm gia vị.

    – Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt ếch vào chiên sơ để thịt ếch săn lại. Sau đó vớt ra đĩa thấm bớt dầu.

    – Cho nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào cho nóng. Thêm hành tây, gừng cắt sợi, ớt khô cắt lát cho hành chín tái thì thêm thịt ếch vào. Đổ phần sốt vào nồi thịt ếch và 1 muỗng cà phê nước màu vào. Đậy nắp rồi nấu với lửa nhỏ, nấu đến khi thịt ếch sệt sệt thì tắt bếp.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch là điều không thể phủ nhận đối với việc giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả, an toàn và nhanh chóng cho người tập thể hình.

    Những người gầy còm thường đi cùng với chứng chán ăn, nếu bạn là một trong số đó và mỗi ngày phải suy nghĩ xem mình nên ăn gì để tăng cân? lam the nao de tang can? Các giá trị dinh dưỡng của thịt ếch sẽ giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh và hiệu quả.

    Ếch thường thấy nhiều ở đồng ruộng, đầm lầy và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Riêng với ếch đồng Việt Nam có tên khoa học là Rana tigrina, và một số tên khác như điền oa, điền kê, trường cổ, thanh kê.

    Ăn thịt ếch thường xuyên có nhanh tăng cân không?

    Thịt ếch từ lâu đã được biết đến không chỉ ở giá trị dinh dưỡng của thịt ếch mà còn ở nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để tăng cân.

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi,… cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

    Thịt ếch còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới dậy, thanh nhiệt giải độc hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn để cải thiện cơ thể.

    Bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cũng là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân, trong khi những món ăn kiêng hàng ngày đã quá nhàm chán, bạn không thể ăn ức gà hay thịt bò bắp ngày này qua ngày khác, hãy sáng tạo. Nên nhớ ăn ngon là điều quyết định việc bạn có tăng cân hay không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Đặc Trưng Ngon Nhất Vào Mùa Lạnh Tại Hà Nội
  • Nấu Chay: Bánh Đúc Chay Và Những Món Chay Ngon Cho Lễ Tạ Ơn
  • Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc
  • Những Món Ăn Với Đậu Bắp Vừa Ngon, Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 3 Tphcm Nhất Định Phải Biết
  • Món Ăn Đặc Sản Chế Biến Từ Ếch Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Cho Bà Bầu Mùa Hè Theo Từng Giai Đoạn
  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn
  • 21 Món Ngon Gia Lai + {Đi Kèm} Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Pleiku Gia Lai
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Gia Lai Pleiku Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Ếch đồng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Thịt ếch trắng phau, nõn nà thơm ngọt lại có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

    Nếu ai từng sinh sống ở các vùng đồng quê, hẳn sẽ không thể quên tiếng ếch ộp mỗi đêm cùng những món ngon từ ếch. Nhưng người phố thị cũng yêu thích thịt ếch không kém. Vậy nên con ếch được chu du khắp nơi, biến hóa thành vô số đặc sản thơm ngon phục vụ người sành ẩm.

    Ếch có thể tìm bắt tự nhiên hoặc nuôi giống, nhưng người sành ăn chỉ thích loại “gà đồng” chính hiệu. Ấy là loài ếch đồng, thịt thơm ngon, săn chắc như thịt gà nòi, vừa dai vừa mềm.

    Lẩu ếch có lẽ là món ngon từ ếch phổ biến hơn cả. Những ngày cuối năm lạnh buối, ngồi quây quần bên bạn bè và nổi lẩu ếch bốc khó nghi ngút thích thú vô cùng. Nhưng không có nghĩa là mùa hè ăn lẩu ếch không ngon bởi nước lẩu ếch thường có vị chua dịu, ăn kèm măng chua cũng rất mát ruột mùa hè. Thịt ếch cần được chế biến khéo léo để không còn mùi tanh, tẩm ướp gia vị vừa vặn rồi xào chín sơ. Nước lẩu mang lên là đem ếch nhúng vào cho chín mềm nóng hỏi, miếng nào miếng nấy thơm phức, ngon miệng tuyệt đối.

    Cũng cùng là món canh ếch bổ dưỡng, ếch om chuối đậu lại mang hương vị truyền thống. Chuối xanh béo bùi sánh ngậy, đậu mơ vàng ruộm, thêm bị giấm bỗng thanh thanh càng đưa đẩy vị thịt ếch thêm thú vị.

    Riêng món ếch chiên cũng có nhiều tùy biến như ếch chiên bơ, ếch tẩm bột chiên vừng…kì công một chút có thể đem ếch rang muối. Thịt ếch chiên thơm nức mũi, vị bơ, vị vừng ngấm vào từng thớ thịt khiến thịt ếch trở nêm thơm mềm, ngậy béo mà không ngán. Thịt ếch chiên ăn kèm tương ớt hay nước nương đều rất đậm đà, khó quên.

    Nếu là người thích ăn bánh mì, không ai có thể bỏ qua món cà ri ếch đầy hấp dẫn. Cà ri ếch có nước dùng sánh vàng, thơm nồng, ăn nóng với bánh mì mới thấy hết được vị thơm ngon khó quên.

    Ngon lành, thanh đạm hơn cả có thể kể tới món cháo ếch. . Phần thịt ếch được làm sạch, ướp sơ với các loại gia vị như nước tương, hắc xì dầu ngọt, đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế lộ… Hành tỏi được phi thơm, tiếp đến cho ếch vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được. Ăn kèm là một bát cháo trắng dậy mùi lá dứa thơm ngon.

    Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Sài Gòn Mới Có Bạn Nên Thử Ngay
  • 4 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Dành Cho Bé
  • Xuýt Xoa Những Món Ngon Cho Tiết Trời Se Lạnh
  • Top 50 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ
  • Ngon Miệng Với Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ếch Xào Lăn Và Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ếch Xào Lăn Món Ăn Ngon Quên Lối Về, Hương Vị Quê Hương Dân Tốc
  • Cách Nấu Những Món Ăn Đơn Giản Dinh Dưỡng Cho Người Mới Học
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Cóc Ngâm Ngon Để Được Lâu
  • – Thịt ếch: 300g tươi sống đã làm và chặt thành từng miếng

    – Miến, rau om ( ngổ ), hành tây, ớt, xả, mộc nhĩ ( nấm mèo )

    – Hành tím, lạc, dầu điều, bột cari, nước cốt dừa, dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột nêm Aji-ngon

    Sau khi chuẩn bị xong, ta bắt tay vào làm.

    Bước 1: Ướp thịt ếch, ta ướp với 1 thìa hành băm, 1 thìa bột nêm Aji-ngon, 1 thià bột cari, 1 thìa đường và 1 thìa tiêu. Ta trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Miến đem đi ngâm nước, sau khi ngâm nước cắt miếng nhỏ khoảng 5cm, rau ngổ cắt khúc khoảng 2-3 phân, hành tây thái miếng lơn, ớt cắt lát, xả đập dập sau đó cắt khúc, nấm mèo sau khin ngâm nước nóng thì cắt lát, chiều rộng khoảng 1 phân.

    Bước 3: Xào ếch: Để xào ếch được ngon, ta phải dùng chảo thật nóng và lửa phải lớn. Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu vào và phi hành cho thơm và cho phần ếch vào, tiếp đó ta cho phần nước cốt dừa vào, khi cho nước nước cốt dừa vào thì ta cho lửa nhỏ lại để cho thịt ếch vừa chín và nước cũng vừa khô cạn lại. Khi cho nước cốt dừa vào thì ta để khoảng 3 phút thì thịt chín, nếu thấy nước hơi đặc thì ta cho ít nước dùng vào.

    Bước 4: Sau 3 phút thịt ếch vừa chín tới thì ta cho hành tây, xả, mộc nhĩ, ớt tươi và miến vào đảo đều lên và đợi thêm khoảng 3 phút nữa thì được, và nếm thử, nếu thấy chưa được thì ta cho ít hạt nêm, muối và tiêu cho đậm, và để tạo thêm màu cho món ăn thì ta cho thêm vào ít dầu điều.

    Vậy là món ăn đã được hoàn tất, ta cho thịt ra đĩa và trang trí ta cho ít rau thơm và lạc rang còn lại lên cho đẹp. Thịt ếch chín mềm với nước sốt thơm sẽ tạo lên một hương vị rất ngon. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu cho mọi gia đình mà lại không mất nhiều thới gian nữa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Dễ Nấu Từ Ếch Tại Nhà
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Cuối Tuần Ngon Miệng Với Món Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • 【Cách Làm】Các Món Ăn Từ Ếch Đồng, Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Tiếng Anh
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng
  • Để bạn không còn phải vò đầu bứt tai, loay hoay không biết cách làm các món từ ếch đồng cho bữa ăn trong gia đình nhà bạn, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn các công thức làm các món ếch thơm ngon, nhiều người ưa chuộng: món ếch xào sả ớt, ếch chiên nước mắm,…

    Món ếch xào sả ớt

    – 3 con ếch đã làm sạch

    – 1 củ hành khô

    – 1 muỗng chili oil

    – 1 thìa nhỏ hạt nêm

    – 1 thìa nhỏ bột canh

    – 1 thìa nhỏ nước mắm

    – Ớt tươi hoặc ớt khô

    – Ếch làm sạch, chặt nhỏ, xả đập dập cắt nhỏ hay cắt sợi dài đều được, hành khô băm nhỏ, ớt cắt nhỏ

    – Trộn đều tất cả và ướp 20-40 phút (trừ hành khô)

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn để phi hành cho thơm sau đó cho ếch vào xào tầm 10 phút là được.

    Đây là món ếch không chỉ xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày mà còn được rất nhiều dân nhậu yêu thích

    Nguyên Liệu

    – 1 củ hành tây

    – 10 lá lốt to hoặc 15 lá lốt nhỏ

    – 1 con ếch khoảng 150g đến 200g

    Cách Làm

    – Ếch chặt nhỏ. Lá lốt thái nhỏ và hành tây thái nhỏ

    – Cho dầu ăn nóng thì xào ếch săn lại, nêm mắm vừa miệng

    – Cho hành tây vào xào cùng ếch, gần chín hành tây thì thả lá lốt vào xào cùng

    Đây là 1 trong các món ăn từ ếch đồng được nhiều người uqa chuộng nhất, bởi các gia vị hòa quện với nhau cùng lá lốt rất hấp dẫn

    – 500 gr thịt ếch

    – 4 hành lá: 4 nhánh

    – 1 hành tây: 1/2 củ

    – Tỏi: 3 tép, 1 trái chanh

    – Nước mắm: 4 muống canh

    – 2 đường trắng: 2muỗng canh

    – Bột ngọt, dầu ăn, muối

    – 1 ít xà lách, cà chua, dưa leo ăn kèm

    – Thịt ếch làm sạch, chỉ lấy phần thịt, chặt miếng vừa ăn. Cho 2 muỗng muối và vắt chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt hết chất nhờn (tùy vào sở thích mà có thể để da hoặc bỏ)

    – Tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch cắt đoạn dài 4cm.Hành tây bổ dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay

    – Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho ếch vào chiên, đến khi vàng thì vớt ra

    – Phi tỏi trên 1 cái chảo khác, sau đó cho đường, bột ngọt, nước mắm, hành tây, và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi

    – Đảo đều lên cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt thì cho hành lá vào đải đều cho hành chính

    – Cho ra đĩa.. ngon hơn khi chấm muối tiêu chanh và ăn cùng với dưa leo, cà chua, xà lách

    Trong danh sách các món ăn từ ếch đồng thơm ngon thì không thể không có món ếch chiên nước mắm này được

    Triệu chứng bệnh đi ngoài ra máu, cách phòng ngừa hiệu quả từ thực phẩm Nguyên Liệu

    – 500 gr thịt ếch

    – 100 gr bơ tường an

    Bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu

    Cách Làm

    – Ếch lột da bỏ ruột ngâm nước có chút muối 10′ rửa sạch lại bằng nước lạnh để ráo. Ướp thịt ếch với bột nêm bột ngọt nước mắm tỏi băm tiêu dầu ăn để 30′ nhớ 10′ trộn lại cho thấm gia vị.

    – Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn và bơ phi thơm với tỏi băm. Cho thịt ếch vào chiên vàng giòn với lửa nhỏ (không đổ nước gia vị vào chiên).

    – Cuối cùng cho ra đĩa lai rai vài lon.

    Món ếch chiên bơ là 1 trong các món ăn từ ếch đồng thơm ngon nhưng rất ít người biết đến

    Bổ sung thêm các thực phẩm hỗ trợ nmỗi ngày để có được hững loại sữa TĂNG CÂN, TĂNG CƠ tốt nhất cho người TẬP GYM hiện nay VÓC DÁNG CÂN ĐỐI, CƠ BẮP CUỒN CUỘN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 540,540】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Măng Chua Chưa Bao Giờ Hết Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bữa Cơm Cực Chất Với 5 Món Ngon Đồng Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Đặc Sản Làm Món Ăn Khai Vị Đặc Sắc Cho Các Bữa Tiệc Mùa Hè
  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Từ Thịt Cua Ngon Khó Cưỡng Yummione
  • Ăn Ngập Mặt Với Những “Món Ngon Vật Lạ” Ở Thái Lan
  • Lạ Với Các Món Đặc Sản Hà Tiên
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • 1. Món canh: Canh cua mồng tơi

    Từ thủa cha ông xưa món canh cua mồng tơi là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích bởi dễ ăn và giá trị dinh dưỡng cao. Có thể ăn riêng hoặc ăn cùng với cơm, bún đều hợp và dứoi đây là công thức nấu món ăn trên

    – Cua đồng: 500 gr

    – Rau mồng tơi: 2 mớ

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, 1 củ hành khô.

    b. Cách làm

    Bước 1: Sơ chế

    + Bạn nhặt và rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    + Cua mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ.

    + Ngoài ra, các bạn có thể mua cua đồng tinh chế được bán sẵn trong siêu thị, hoặc chọn mua cua tại cửa hàng rồi nhờ người bán sơ chế và xay giúp luôn.

    + Sau đó các bạn hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

    Bước 2: Cách nấu

    + Bạn đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm bạn đậy hé vung đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh.

    + Sau đó bạn từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào và dìm xuống nước, nêm gia vị vừa ăn.

    2. Tôm nõn rim tiêu

    Tôm làm sạch và bóc vỏ, ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành băm rồi cho tôm vào xào săn lại. Đậy vung lại rim tôm với lửa nhỏ, khi tôm bắt đầu chín thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi rim thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    3. Giò xào

    Tai heo, thịt chân giò, lưỡi heo sơ chế sạch sau đó trần qua nước sôi có pha 1 thìa muối hạt, 2 thìa dấm trong vòng 3 phút rồi vớt ra xả lại với nước lạnh. Thái mỏng tất cả thịt ướp với một chút muối và tiêu.

    Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào săn, cho nấm hương và mộc nhĩ vào, nêm chút nước mắm cho vừa miệng. Xào tới khi các nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị thì rắc thêm hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.

    Nhồi thịt vào khuôn, vặn vít chặt tay. Đợi cho khuôn giò nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh tầm 2 tiếng cho giò đông lại. Lấy giò xào ra khỏi khuôn, dùng lá chuối gói giò lại, sau đó cất vào tủ lạnh để bảo quản.

    Đậu cove tước hết phần xơ, rửa sạch với nước. Đun sôi 1 nồi nước có pha một chút muối. Khi nước sôi thả đậu vào luộc sao cho nước ngập, đảo liên tục cho tới khi đậu cove chín mềm thì vớt ra để ráo nước rồi xếp ra đĩa.

    5. Bưởi da xanh tráng miệng

    Bưởi da xanh là một giống bưởi có nguồn gốc đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 – 2,5 kg/trái; vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; vị ngọt không chua.

    Với 5 món ăn trên là cả nhà đã có được bữa cơm ngon như ý rồi, đây cũng có thể là món ăn cho bạn dung đãi khách khi nhà có công việc gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Hải Sản Cho Bé Ăn Dặm
  • Review Hải Sản Hương Lan
  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  • Rau Nhút, Rau Rút
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mùng Thơm Hương Vị Đồng Quê Trong Bếp Hiện Đại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Dưa Chua Ngon Miễn Chê, Không Tanh
  • Ếch Nấu Dọc Mùng Mới Lạ, Bổ Dưỡng Thiết Đãi Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Giang Thơm Ngon, Đổi Món Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bật Mí Cách Làm Ếch Sapo Kích Thích Vị Giác Mà Mình Thích
  • Ếch xào mùng không chỉ có cách làm đơn giản mà món ăn khi hoàn thành còn có màu đẹp mắt, đảm bảo sẽ thu hút bất cứ thành viên nào trong gia đình. Không những vậy, món ăn này tuy thanh đạm nhưng thịt ếch rất giàu dinh dưỡng sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Vì thế, đây sẽ là món ăn rất đáng để trải nghiệm và trổ tài đấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 200g thịt ếch
    • 3 cây dọc mùng
    • 1 quả cà chua
    • 50g hành tây
    • 3g ớt bột
    • 5g đường trắng
    • Hành, tỏi
    • Gừng 1 củ
    • Rượu: 1 chén
    • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, mì, muối….

    Cách làm ếch xào mùng

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn hãy thực hiện theo các bước chi tiết sau đây:

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn mua ếch đã được làm sẵn. Như vậy, khi về chỉ cần sơ chế đơn giản là đã có thể đem ếch đi chế biến.

    Các bạn đem ếch đã mua sẵn rửa sạch lại bước nước. Tiếp đến dùng hỗn hợp gừng và rượu trắng để bóp cho sạch hết nhớt cũng như loại bỏ được mùi tanh đặc trưng. Như vậy, khi chế biến thì ếch sẽ thơm và ngon hơn.

    Rửa sạch ếch lại một lần nữa rồi chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

    Đối với ếch xào mùng, có 2 cách làm cơ bản như sau:

    • Cách 1: ướp thịt ếch trước 30 phút, sau đó chiên săn rồi xào mùng.
    • Cách 2: không ướp thịt, chiên thịt ếch sau khi xào mùng mới cho gia vị.

    Ở đây mình chọn cách 1 vì ướp thịt sẽ giúp gia vị ngấm sâu hơn vào thịt ếch. Công thức ướp như sau: Cho vào tô ếch 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 muỗng nhỏ dầu hào, ½ muỗng ớt và ½ muỗng đường. Đeo bao tay bóp đều cho gia vị ngấm vào thịt ếch.

    Dọc mùng tước vỏ bên ngoài, thái vát chéo vừa ăn. Ngâm nước muối 5-10 phút, vớt ra để ráo nước.

    Cà chua rửa sạch, bổ cau.

    Hành tỏi lột vỏ, rửa sạch đập dập, băm nhỏ.

    Bước 3: Chiên thịt ếch trước

    Chuẩn bị chảo sạch, đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Cho ếch vào chiên, lửa lớn, đảo đều. Sau khi chiên thịt săn, chắc, vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

    Bước 4: Xào thịt ếch với mùng

    Cho 1 lượng dầu ăn nhỏ vào chảo cùng hành tỏi đập dập, phi thơm, vàng. Sau đó, cho cà chua cắt sẵn vào và đảo đều tay 1-2 phút.

    Đổ thịt ếch vừa chiên vào chảo và trộn đều cùng hành, tỏi. 3-4 phút sau cho dọc mùng đã thái xào cùng thịt ếch. Nhớ đảo đều tay cho gia vị ngấm vào mùng. Nếu thấy chảo quá khô có thể cho thêm ½ bát nước nhỏ tránh bị cháy.

    Tùy khẩu vị mỗi gia đình mà việc cho nhiều hay ít gia vị có sự thay đổi. Lúc này, bạn có thể cho thêm ½ thìa mì chính giúp món ăn ngọt hơn, đậm đà hơn. Đun 1-2 phút tắt bếp, vì mùng không nên đun quá chín.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức ếch nấu dọc mùng

    Sau khi tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và bày trí gọn gàng, có thể thêm một ít rau thơm cho món ăn thêm phần bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tù Và Ếch Xào Măng Trúc Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ếch Xào Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Chua Ngọt Ngon Hết Sẩy
  • Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon, Bổ Dưỡng Tăng Iq Cho Bé Tuổi Ăn Dặm Với Bột Yến Mạch Nguyên Chất
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Ngày Mưa
  • Ẩm Thực Hong Kong: Cẩm Nang Ăn Uống Ở Hong Kong
  • Món Ăn Đặc Sản Ở Hong Kong Ngon Quên Sầu
  • Những Món Ngọt Ngon Nổi Tiếng Ở Hồng Kông
  • Ếch xào sả ớt được làm theo cách ngon thơm bổ dưỡng với mùi vị cay nồng quyến rũ là phương pháp mà Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết sau đây.

    Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta như: protein, vitamin, canxi,… – cũng với nguyên liệu chính là thịt ếch, để góp phần làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

    Nguyên liệu sử dụng làm ếch xào xả ớt

    • Hành lá, mùi tàu
    • 500 g thịt ếch làm sẵn
    • Một củ hành tây
    • Xả, ớt băm nhuyễn
    • Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm
      Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm.

    Hướng dẫn cách làm ech xao xa ot ngon

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: hành tây lột bỏ vỏ cắt múi cam. Sả bỏ lá ngoài, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt cắt lát. Mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.
    • Bước 2: Để có một món ếch xào sả ớt thật ngon đúng vị thì khâu quan trọng đầu tiên là bạn phải biêt cách mua ếch, ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, bạn có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về nấu cũng được, nhưng như thế thì sẽ không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì tốt hơn.
    • Bước 3: Sau khi mua ếch về bạn sơ chế, thịt ếch rửa sạch với nước pha ít muối rồi bạn để ếch ráo, cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 4: Mùi vị đặc trưng của ếch xào sả ớt được quết định qua cách ướp thịt ếch, bạn ướp ếch với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường cùng một muỗng muối, trộn đều ếch với gia vị rồi để thịt ếch ngấm gia vị.
    • Bước 5: Tiếp theo bạn tiến hành chế biến ếch xào sả ớt, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sả, ớt đã bằm vào xào thơm.
    • Tiếp đến cho thịt ếch vào xào cho đến khi thịt chín săn có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho hành tây đã chuẩn bị vào xào cho chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
      Bước 6: Món ếch xào sả ớt đã hoàn thành, bạn cho thịt ếch ra đĩa, trang trí món ăn với ớt và ngò. Món này bạn ăn nóng sẽ ngon hơn và ếch sẽ không bị tanh.

    Cách làm món ếch xào sả ớt theo phương pháp trên là những bước đơn giản nhất. Lưu ý với các bạn phần sơ chế thịt ếch là nhiều người thường tiếc không bỏ phần da ếch, tuy nhiên ếch sống ở đồng ruộng sẽ có nhiều sán bám trên da, do đó nên bỏ chúng đi thì tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Cay Thơm Ngon Với Sả Ớt Cực Kỳ Dễ Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Giúp Hạ Nhiệt Những Trưa Hè
  • Khéo Tay May Vỏ Gối Thật Đẹp
  • Hao Cơm Với Món Ngon Từ Con Lươn Đồng Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lươn Hết Nhớt Đúng Chuẩn Không Tanh Để Món Ăn Ngon Hơn
  • Thịt Lươn Nấu Gì Ngon Nhất, Các Món Ngon Chế Biến Từ Lươn Đơn Giản
  • Nếu Muốn Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn Hãy Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lươn Này Nhé!
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Lươn
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Lươn
  • Con lươn đồng là đặc sản quen thuộc của người miền Tây, là nguyên liệu của những món ăn ngon, hương vị độc đáo không lẫn vào đâu được. Với con lươn đồng, người dân miền sông nước chế biến nhiều món ăn từ giản đơn đến cầu kỳ như lươn xào xả ớt hay lươn um lá cách nước cốt dừa…

    Lươn đồng dính bẫy đem về, người ta sẽ chọn những con nhỏ để làm món lươn xào sả ớt. Để làm sạch nhớt lươn thì dùng tro bếp chuốt lươn hoặc bỏ lươn vào nồi có nước muối và nước giấm rồi đậy kín nắp, lươn sẽ xót và giãy mạnh, lớp nhớt trên mình lươn được loại bỏ. Món lươn kho sả ớt có cách chế biến đơn giản nhất, lươn sau khi rửa sạch thì cắt thành từng khúc nhỏ để ráo nước, ướp gia vị vừa ăn.

    Ở vùng thôn quê, sả và ớt có sẵn ngoài vườn, trong lúc “mần” lươn thì sai mấy đứa nhỏ chạy ra cắt vài nhánh sả, hái vài trái ớt đem vào. Tranh thủ thời gian chờ lươn thấm gia vị thì băm riêng sả và ớt cho nhuyễn, cho sả băm nhuyễn vào chảo dầu xào nóng. Khi mùi sả thơm phưng phức thì cho lươn vào xào săn lại rồi thêm nước mắm, bột ngọt.

    Tiếp tục xào khoảng 10 phút thì cho ớt băm nhuyễn vào, rồi đảo đều tay và tắt bếp. Đĩa lươn xào sả ớt nóng hổi được dọn lên ăn cơm cùng mấy trái dưa leo, ít rau thơm vậy mà ngon đến lạ lùng. Và một đũa cơm trắng thơm ngon, kèm một miếng lươn kho xả ớt, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị dân dã mà vô cùng đặc biệt.

    Ngoài lươn xào sả ớt thì người miền Tây cũng rất chuộng món lươn um lá cách chế biến khá cầu kỳ với nguyên liệu chủ yếu là lá cách, đậu phộng và một vài gia vị khác. Lá cách là một loại lá rất quen thuộc ở vùng sông nước, hầu như lá cách đều có thể kết hợp với rất nhiều món ăn dân dã của miền Tây.

    Lá cách có mùi hăng hăng như lá lốt nhưng dễ chịu và thanh hơn, đặc biệt khi nấu cùng những sản vật ruộng đồng như cá, lươn… thì hòa quyện làm “bán” hết mùi tanh lại tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn.

    Lươn để um lá cách phải chọn loại lươn đồng vàng ươm, to cỡ cườm tay người lớn thì mới ngon. Làm sạch nhớt, rửa sạch thì cứ để nguyên con đem ướp gia vị muối, đường, bột ngọt cùng với sả ớt, để khoảng nửa tiếng cho gia vị thẩm thấu vào từng thớ thịt lươn. Công đoạn nấu món lươn đồng um lá cách ngon “đúng điệu” rất quan trọng. Trước khi nấu, các bà nội trợ nhiều kinh nghiệm sẽ lót một lớp lá cách xuống đáy nồi, cho lươn vào thì phủ thêm một lớp lá cách cùng vài cọng sả cắt khúc vào. Cho nước cốt dừa vào nấu với lửa lớn khoảng 10 phút là lươn chín, đổ thêm một ít nước cốt dừa vào rồi nhấc nồi xuống.

    Dùng đũa gắp lá cách trải đều trên dĩa rồi cẩn thận gắp lươn đặt khoanh bên trên, cho nước um lươn vào xâm xấp đĩa rồi rắc đậu phộng rang giã nhuyễn vào. Hương vị nước cốt dừa hòa quyện với mùi lá cách cùng mùi thơm của thịt lươn phảng phất khiến người ta muốn dùng thử ngay lập tức.

    Gắp miếng thịt lươn béo ngậy chấm vào nước mắm sả ớt cay cay pha chút nước cốt dừa beo béo từ từ lan tỏa trong khoang miệng để cảm nhận độ đậm đà khó quên của món ăn độc đáo này. Lươn um lá cách mà ăn cùng cơm thì hao phải biết, còn dùng làm mồi “đưa cay” trong những tiệc nhậu của dân miền Tây thì “xỉn” chẳng biết đường về.

    Nhất Huỳnh

    TẠP CHÍ BÁO ĐIỆN TỬ SONGMOI.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Lươn Cả Nhà Gật Gù Khen Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Giải Đáp Lươn Làm Món Gì Ngon Với 4 Món Ngon Đưa Cơm
  • Nấu Lươn Xào Cay Vừa Ăn Vừa “hít Hà”
  • 9+ Món Ngon Từ Lươn Tuy Dân Giã Nhưng Thơm Ngon Hết Nấc
  • Món Ăn Từ Lươn Cho Bé Ăn Cơm
  • Đổi Vị Bữa Tối Với Món Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
  • Món Gà Đông Tảo Xào Lăn Sả Ớt Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà Hàng
  • Thịt Hươu Xào Với Gì Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Nai
  • (ĐSPL) – Những món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt lợn, thịt gà không còn hấp dẫn nữa. Vì thế các bà nội trợ nên thay đổi thực đơn bữa cơm tối với món thịt ếch xào lăn. Cách 1: Nguyên liệu:

    Ếch: 300g (Mua thịt ếch đã làm sẵn)

    Sả: 3, 4 củ

    Hành tây: 1 củ

    Hành lá, rau mùi

    Gia vị: Bột cà ri, nước cốt dừa, tỏi, ớt, tiêu, đường, dầu ăn

    Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

    Ếch mua về làm sạch, bạn nên mau ếch làm sẵn ngoài hàng. Ếch rửa sạch, để ráo nước

    Ướp thịt ếch với gia vị gồm cà ri, đường, tỏi, tiêu, sả băm, ướp khoảng 15 phút

    Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ

    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

    Chế biến:

    Bước 1: Dùng 1 chiếc chảo sạch cho lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, sả. Sau đó bạn cho ếch đã ướp vào xào đến khi thấy thịt săn lại, chuyển màu vàng thì cho nước cốt dừa vào đảo đều tay.

    Bước 2: Chờ đến khi thịt ếch quện sệt với phần nước sốt thì cho hành tây vào xào thêm vài phút thì nêm gia vị lần cuối, cho thêm mùi và hành lá lên trên rồi tắt bếp.

    Cách 2: Nguyên liệu làm món ếch xào lăn:

    – 300g thịt ếch

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả ớt sừng

    – 3 tai nấm mèo

    – 1 bát nước cốt dừa

    – Miến, rau ngổ, lạc rang

    – Hành tím, sả cây

    – Bột cà ri, đường, muối, tiêu, hạt nêm

    – Dầu ăn

    Cách làm ếch xào lăn:

    Bước 1:

    Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với hỗn hợp đường, hành, hạt nêm, tiêu, bột cà ri. Đảo đều cho thịt ếch thấm gia vị.

    Nấm mèo ngâm nở, thái lát. Miến ngâm nở, cắt khúc. Ớt sừng cắt miếng.

    Hành tây bổ múi cau. Rau ngổ cắt khúc. Sả đập dập cắt khúc.

    Bước 2:

    Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả vào đảo nhanh tay. Tiếp đó bạn cho thịt ếch vào xào săn cùng với cà ri và gia vị trong khoảng 3 phút. Thêm nước cốt dừa vào, đun cho tới khi ếch vừa chín và nước cạn bớt thì thêm miến, nấm mèo, hành tây, ớt. Chờ chừng 2 phút cho gia vị ngấm đều, nêm nếm lại vừa ăn.

    Trút ếch xào lăn ra đĩa, rắc lạc rang và rau ngổ lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”
  • Cách Làm Thịt Ngan Xào Lăn Ngon Nhất Với Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Làm Thịt Ba Ba Rang Muối Món Ăn Đặc Sản Tại Hà Nội
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Baba Ngon Tuyệt Hảo
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50