Ngon Xuất Sắc Với Cách Làm Món Đùi Gà Sốt Tiêu Đen Vừa Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 【1/2021】Bán Cá Điêu Hồng Tươi Sống Tphcm
  • Chế Biến Thịt Đùi Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Chọn Mua Thịt Đùi Heo Ngon, Chất Lượng
  • Cách Làm Thịt Heo Cốt Lết Kiểu Hàn Đậm Đà Cực Ngon
  • Cuối tuần này mình quyết định sẽ đổi vị cho cả nhà với món đùi gà sốt tiêu đen. Món ăn này về cơ bản là khá dễ dàng chế biến, nguyên liệu cùng gần gũi dễ tìm nhưng đảm bảo cả nhà sẽ có một món ăn vừa ngon vừa lạ. Chọn đùi gà công nghiệp có phần thịt mềm mại, dễ ăn, kết hợp cùng với nước sốt tiêu đen mặn ngọt cay cay rất thơm ngon, đặc sắc. Nguyên liệu đã đầy đủ trong căn bếp nhỏ rùi, chỉ cần bắt tay vào chế biến nữa thui là cả nhà đã có món ăn siêu ngon rùi ý, các nàng cùng tham khảo nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà công nghiệp: 3-4 cái đùi gà công nghiệp
    • Gia vị gồm: nước mắm ngon, đường, tiêu đen, muối, tương ớt, dầu hào
      Bước 2: Pha nước sốt như sau: chuẩn bị bát con cho vào trong bát 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh hạt tiêu, , 1 thìa canh dầu hào, khuấy đều hỗn hợp trên cho các gia vị được hòa tan với nhau. Tỏi các nàng nên sử dụng tỏi ta sẽ cho hương vị thơm ngon hơn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng trút tỏi bằm vào phi thơm rùi cho hỗn hợp nước sốt vừa pha vào, đun sôi rùi hạ nhỏ lửa

    Cuối cùng chúng mình chỉ việc trút món đùi gà sốt tiêu ra đĩa, nhớ rưới nước sốt lên trên là món ăn đã hoàn thành rùi. Món gà sốt tiêu đen thành phẩm với phần thịt gà giòn ngon, không hề bị khô, nước sốt tiêu đen mặn mặn, cay cay sánh quyện bám đều lên gà nhìn rất bắt mắt và tỏa hương thơm nức. Đây là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm và có sức đưa cơm khủng khiếp lun ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món đùi gà sốt tiêu đen mà iunauan vừa chia sẻ nhá

      Bước 3: Tiếp đó, cho gà vừa chiên vào cùng với nước sốt đun trên lửa nhỏ. Đảo đều đến khi thấy nước sốt quánh lại bám đều lên khắp bề mặt của đùi gà là món ăn đã hoàn thành rùi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Canh Cà Bát Ngon Với Sườn Non
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Giòn Và Sườn Chay Rim Nước Dừa Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Ngon, Thanh Đạm Từ Đậu Hũ Giúp Cả Nhà Thêm Ngon Miệng
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Mỗi Ngày: Cách Hầm Gà Ác Với Đậu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ
  • Cháo Gà Hầm Sâm: Món Bảo Bối Của Người Hàn Quốc Nấu Ra Sao ?
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chuyên Đề Học Làm Gà Rán Mở Quán Kinh Doanh
  • Hàm lượng protein trong thịt gà ác đạt tương đối cao (21,9 – 24,6%) trong khi đó ở thịt gà ri là 21,1 – 23,6%), hàm lượng mỡ thấp (0,6 – 2,0%).
  • Thịt gà Ác có chứa tới 18 acid amin với hàm lượng tương đối cao, đặc biệt là các acid aniin không thay thế như Histidine (0,9%), Threonine (1,1%), Arginine (1,5%), Phenylalanine (1,0%), Isoleucine (1,1%), Leucine (2,0%), Lysine (2,0%).
  • * Nguyên liệu * Sơ chế nguyên liệu

    Theo Đông y lâu đời, gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, tính ẩm, không độc là, là món ăn nhiều bổ dưỡng. Có công hiệu to lớn như: từ bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, chữa rong huyết…

    • Gà ác mua về, rửa sạch, có thể chặt thành 2 miếng lớn.
    • Đậu đen rửa sạch, sau đó ngâm đậu trong khoảng từ 4 tiếng. Phương pháp này giúp hạt đậu nhanh mềm, đồng thời, tăng cường dưỡng chất có trong đậu.
    • Nấm hương khô đem ngâm với nước cho nở hết cỡ.
    • Ngải cứu tươi đem rửa sạch.

    * Cách hầm gà ác đậu đen

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiế t cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Nên sử dụng cho những người mới ốm dậy, nhất là phụ nữ có thai và sau khi sinh.

    1. Cách hầm gà ác với đậu đen

    Gà ác hầm đậu đen giúp tăng cường sinh lực. Đặc biệt là sức khỏe nam giới. Theo các chuyên gia y tế, đậu đen có rất nhiều acid amin, valin, tryptophan, phenylalanin…Những hợp chất này có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt, tăng cường hoạt động của thận. Gà ác có công dụng bồi bổ can thận nên gà ác hầm đậu đen rất bổ dưỡng cho phái mạnh.

    * Nguyên liệu chuẩn bị món gà ác hầm hạt sen:* Sơ chế nguyên liệu

    • Gà sau khi được sơ chế công đoạn làm sạch lông nên rửa lại bằng nước muối pha loãng. Cần chú ý làm sạch những bộ phận: miệng, cổ, phao câu… Chặt gà thành những miếng nhỏ bảng 3 – 4 ngón tay.
    • Sau đó ướp gà với gia vị, hạt nêm, muối và bột ngọt, rượu trắng. Đợi khoảng 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.

    * Cách hầm gà ác hạt sen

    • Đầu tiên, hãy cho gà, hạt sen vào nồi, tốt nhất nên sử dụng nồi áp suất để gà nhanh mềm. Cho một lượng nước vừa đủ, chỉ nên cho ngập ⅓ đến ¼ con gà. Sau đó bật bếp và đun sôi.
    • Sau khi nồi gà hầm sôi, bạn hãy vặn nhỏ lửa. Nếu nấu món ăn bằng nồi thông thường, bạn nên hầm trong khoảng 45 phút. Nếu nấu bằng nồi áp suất, thời gian nấu sẽ được rút ngắn lại, khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp cho gà mềm thịt.

    Những nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cần được sơ chế trước khi bắt đầu chế biến.

    Cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi áp suất, cho thêm nửa bát nước nhỏ, gia vị và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn giảm lửa, tiếp tục đun trong khoảng 30 phút để gà thấm vị nhất.

    2. Cách hầm gà ác với hạt sen

    * Sơ chế nguyên liệu

    Sự kết hợp của gà ác với hạt sen tạo thành món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Món ăn có tác dụng an thần, tăng cường máu não rất tốt. Cách nấu món gà hầm ác với hạt sen cũng vô cùng đơn giản.

      Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.
    • Cho gà đã được sơ chế sạch sẽ vào nồi gốm hoặc nồi chuyên dụng để gầm gà và các vị thuốc bắc. Rắc chút gia vị lên gà để món ăn đậm đà hơn và dùng ngải cứu phủ lên toàn bộ mình gà.
    • Đặt gà vào một nồi nước sôi lớn tiến hành hấp cách thủy khoảng 1 tiếng rưỡi. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào dụng cụ bạn dùng để hầm gà

    Sau khi gà hầm đã nhừ, bạn có thể trình bày ra đĩa hoặc tô. Để món ăn thêm hấp dẫn, đẹp mắt, bạn có thể rắc thêm một chút ngò rí và hạt tiêu phía trên.

    3. Làm gà hầm thuốc bắc với gừng

    * Nguyên liệu: Gà ác 1 con (hoặc gà non loại khoảng 1kg); Gói thuốc bắc (Kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen); Ngải cứu, gừng. Gia vị.

    Mua sẵn gói thuốc bắc gia vị để hầm gà, đem rửa sạch.

    * Lưu ý: Nếu là các gói gia vị dùng để hầm gà trong siêu thị các bạn hãy bớt bứt nguyên liệu là hạt ý dĩ đi (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Lý do làm vậy đó là vốn dĩ món gà hầm cần được ninh một thời gian lâu hơn, hạt đó lại có khả năng hút nước cao nên sẽ hút hết sạch nước từ gà khiến món ăn trở nên khô hơn và kém ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Gà Chiên Vừng Kiểu Hàn, Thơm Nức Mũi Lại Cực Ngon
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Cách Làm Món Gà Rán Giòn Rụm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Làm Gà Rán Với Lớp Vỏ Siêu Giòn Và Thịt Siêu Mềm (Chicken Tender)
  • Mách Mẹ Cách Làm Gà Rán Kfc Cho Bé Nhâm Nhi Trong Những Ngày Lạnh
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Gà Đen Và Bánh Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Một Vòng Món Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • Top 20 Cách Làm Món Gà Chay Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong
  • Bánh ngải cứu – Ảnh: V.V.T. Kỳ công bánh ngải cứu

    Đầu bếp Đinh Trọng Giang cùng đồng đội ở nhà hàng ẩm thực Dũng Tân mang từ Thái Nguyên đến cuộc thi nhiều món ăn được làm kỳ công và đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Bánh ngải cứu là món ăn đặc sản của người Tày ở Lạng Sơn.

    Một lần tình cờ được thưởng thức món ăn này, bị cuốn hút bởi hương vị món ăn, Giang đã cất công tìm hiểu công thức, nguyên liệu và cách chế biến.

    Mỗi dân tộc có một cách làm bánh ngải cứu riêng và nguyên liệu cũng có điểm khác nhau nhưng thường gồm gạo nếp nương, lạc (đậu phộng), đường đen, dừa nạo, đỗ xanh…

    Sau hai năm học hỏi, Giang đúc kết đây là món ăn gọi tên giản dị nhưng lại được làm rất công phu, cầu kỳ, chỉ sai một chút là có thể hỏng món bánh nên đòi hỏi người chế biến phải tập trung cao độ.

    Trước tiên, gạo nếp nương vo sạch rồi đồ chín bằng hơi nước. Lá ngải cứu chọn ra những búp non, luộc với nước tro làm bằng cách đốt vỏ đỗ xanh, hòa với nước để chắt lấy nước trong. “Đây là loại nước tro rất tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe” – Đinh Trọng Giang chia sẻ.

    Bánh ngải cứu được trang trí đẹp mắt – Ảnh: V.V.T.

    Sau khi đã đồ xôi và luộc ngọn ngải cứu với nước tro, bỏ cả hai vào giã nhuyễn sao cho bánh vừa dẻo vừa dai. Phần đậu xanh, đường, dừa nạo được dùng làm nhân bánh. Bánh được hấp lại 5-10 phút.

    Món bánh ngải cứu ngon là khi ăn bánh phải vừa dai vừa mềm, vị ngải cứu vương vấn mà không đắng. Bánh ngải cứu thường được ăn với lạc giã dập hoặc vừng (mè) đen và dừa nạo, thêm một cốc nước vối nấu.

    Bánh ngải cứu, theo kinh nghiệm của người Tày, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, chữa được cảm cúm, nhức đầu.

    “Chúng tôi làm bánh ngải cứu ăn với bánh quế và nước vối do chúng tôi tự làm. Cách ăn kết hợp như vậy giúp giảm dần vị ngọt của món ăn” – đầu bếp Giang nói về chút biến hóa món ăn của mình so với nguyên bản.

    Gà ác tiềm nấu với hoa tam thất – Ảnh: V.V.T. Món ngon từ gà đen

    Gà ác tiềm là món ăn không còn xa lạ với người miền xuôi, dù con gà độc đáo này có nguồn gốc xuất xứ từ những bản làng của người Mông ở vùng núi phía Bắc.

    Bằng món gà ác tiềm ống nứa, đầu bếp Nguyễn Văn Quý (nhà hàng Quý Bếp, Lào Cai) đã minh chứng thêm cho sự độc đáo và đa dạng của nền ẩm thực vùng cao nguyên Bắc bộ trong cuộc thi Chiếc thìa vàng năm nay.

    Điểm đặc biệt của gà ác (có nơi gọi là gà đen) so với gà thường là da với thịt đều có màu đen. Người Mông nuôi thả gà tự nhiên. Gà ác thường nhỏ, lớn hết cỡ cũng chỉ được 1,5-1,7kg.

    Loại gà ác được chọn để tiềm thường là gà tơ, nặng khoảng 1,2kg. Gà sau khi sơ chế thật sạch có thể lấy cả con hoặc từng bộ phận, ướp gia vị khoảng 30 phút trước khi tiềm.

    Để có món gà tiềm ống nứa phải chuẩn bị bắp ngô non để lấy hạt cùng củ sâm rừng để lấy nước ngọt. Điều khác biệt khi làm món gà ác tiềm ống nứa là thay vì cho vào âu, con gà và nguyên liệu được cho vào ống nứa để chưng cách thủy khoảng một giờ.

    Gà tiềm là món ăn quen thuộc của người Mông, thường được ăn với xôi và cơm trắng. “Người Mông dùng món này quanh năm. Đối với phụ nữ mang thai và sau sinh, món ăn này có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.

    Nhưng để làm món gà tiềm ngon, mỗi nơi có một bí quyết và tiêu chí riêng trong lựa chọn thực phẩm và sâm rừng. Điều quan trọng nữa là lựa chọn ống nứa sao cho không quá già cũng không quá non, món gà tiềm ống nứa mới thật ngon và bổ” – đầu bếp Quý nhận xét.

    Gà ác tiềm ăn với xôi – Ảnh: V.V.T.

    Cùng nguyên liệu từ gà đen, nhưng đầu bếp Lê Văn Hùng (khách sạn Aristo International, Lào Cai) lại có cách chế biến khác để làm món canh gà đen nấu với hoa tam thất.

    Mỗi con gà đen khoảng 1,2kg kết hợp long nhãn khô, hoa tam thất, đẳng sâm rừng… có thể làm thành bốn suất canh gà. Sau khi sơ chế gà sạch, xát muối, gà được chặt miếng to hoặc lọc lấy thịt nhưng vẫn giữ lại phần xương để nấu nước.

    Sau đó cho gà vào nấu cùng đẳng sâm, hoa tam thất, long nhãn… đã được ngâm, làm sạch. Vì đẳng sâm, long nhãn đều có vị ngọt nên chỉ cần thêm một ít muối.

    “Khi nấu, món canh gà đen với hoa tam thất sẽ dậy mùi hoa tam thất, nhưng phải cân đối liều lượng sao cho không để hoa tam thất làm đắng món ăn. Mùi đẳng sâm là mùi rất mạnh nên chỉ cho một chút vừa phải” – đầu bếp Hùng chia sẻ.

    Canh gà đen có thể dùng làm bữa sáng, bữa chính hoặc thức ăn đêm đều được vì đây là một loại canh bổ, đặc biệt tốt cho phụ nữ mới sinh.

    Canh gà đen nấu hoa tam thất có thể kết hợp với nhiều món ăn khác, tuy nhiên đầu bếp Hùng khuyên nên ăn canh riêng để cảm nhận được tất cả hương vị của món ăn.

    V.V.TUÂN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • 29+ Món Ngon Từ Thịt Gà Khiến Đồng Nghiệp Rủ Mình Bỏ Việc Mở Tiệm Gà Ngon
  • Những Món Ngon Từ Thịt Gà Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tốt Nhất
  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Trứng Ếch Có Ăn Được Không? Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Ếch
  • Món Ăn Từ Gà Đen Bổ Dưỡng Dành Cho Các Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Làm Từ Gà Nổi Tiếng Ở Hàn Quốc
  • Cung Cấp Má Đùi Gà
  • Má Đùi Gà Nhập Khẩu │ Amazing Foods
  • Làm Mới Thực Đơn Cả Nhà Với Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Trứng Muối
  • Chế Biến Trứng Muối Thành Những Món Ăn Ngon Miệng
  • Từ xưa đến nay, món ăn được chế biến từ gà vẫn được ca ngợi vừa giàu dinh dưỡng vừa là dược thiện quý. Đặc biệt, gà đen là giống gà chân chì có vị ngọt, tính bình còn có thể giúp quý ông tự tin hơn. Xin giới thiệu một số món ăn điển hình từ gà đen có công dụng trị một số bệnh ở nam giới.

    Nam giới bị di tinh: Gà đen 1 con, hạt sen trắng 15g, khiếm thực 15g, gạo nếp 150g. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nấu cháo ăn vài lần trong ngày.

    Di tinh, tiểu tiện nhiều lần, khó đi tiểu: Gà đen 500g, nhân hạt dẻ 100g, hành, gừng, rượu, dầu ăn mỗi thứ một ít. Gà đen làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng, chần qua, để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành phi thơm rồi đổ gà vào, xào qua, cho nhân hạt dẻ vào cùng, đổ nước sâm sấp hầm đến khi thịt chín nhừ, nêm gia vị là dùng được.

    Xuất tinh sớm: Gà đen 1 con, ngũ bội tử 30g, hành, rượu gia vị đủ dùng. Gà đen làm lông bỏ nội tạng, chặt miếng. Phi thơm hành cho ngũ bội tử, thịt gà, rượu vào xào săn rồi đổ nước hầm 45 phút sau đó nêm bột ngọt, gia vị vào là dùng được. Ăn cùng cơm. Tuần 2-3 lần.

    Tinh khí, hư suy: Thịt gà đen 100g, đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, hầm nhừ rồi nêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày, cách ngày ăn một lần.

    Can thận hư, tinh huyết kém: Thịt gà đen 50g, kỷ tử 10g, gừng tươi vài lát. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, hầm nhừ, nêm vừa miệng rồi ăn nóng. Tuần ăn vài lần.

    Khí huyết hư tinh kém: Gà đen 500g, đương quy 30g, hoàng kỳ 30g. Gà làm sạch, bỏ nội tạng, thái miếng nhỏ. Đương quy, hoàng kỳ rửa sạch, cho tất cả vào nồi, nước vừa đủ, đun to lửa, sau khi đun nhỏ lửa 2 giờ, cho gia vị là ăn được. Cách ngày làm một lần, mỗi đợt điều trị là một tháng. Tuần ăn 2-3 lần.

    Cùng Chuyên Mục

    Bình Luận Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Những Món Ăn Làm Từ Chuối Ngon Khó Cưỡng Chồng Con Ăn Hết Veo Mẹ Nên Thử Ngay
  • 10 Món Ngon Từ Chuối Xiêm Bổ Dưỡng, Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Tươi Cực Kỳ Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Nhất Từ Sữa Bò Tươi
  • Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • “trưa Nay Ăn Gì?” 10 Gợi Ý Ngon
  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • 6 Món Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn: Ngon Miệng, Tốt Sức Khỏe!
  • Công dụng của món cháo chân gà hầm đậu đen

    Chân gà, đặc biệt là chân gà ác được coi là vị thuốc quý hiếm trong y học cổ truyền. Xương chân gà khi kết hợp với một số vị thuốc có nguồn gốc từ thực vật có công dụng trị bệnh kém ăn, đau lưng, mệt mỏi, mất ngủ, bổ thận, sinh lý yếu.

    Gân chân gà từng được liệt vào một trong 8 món ăn quý dành cho giới thượng lưu hay vua chúa trong các bữa đại tiệc. Gân chân gà ác hay còn gọi là kê cân vốn có tính bình, vị ngọt, không độc, bổ dưỡng, cường gân cốt, tăng sinh lực.

    Đỗ đen theo quan điểm dân gian được coi là thần dược của thận. Trong loại hạt này có chứa nhiều sắt, phốt pho, magie, mangan, kẽm, đồng…giúp tăng cường sức khỏe cho gân cốt

    Hàm lượng kali, chất xơ, vitamin B6, các khoáng chất có trong đậu cực kỳ tốt cho hệ tim mạch. Nó có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu nhanh, ngăn ngừa hiệu quả các triệu chứng về bệnh tim mạch.

    Khoa học đã chứng minh, đỗ đen hàm chứa nhiều chất bổ dưỡng đối với thận như: albumin, PP, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Ngoài ra, trong đậu còn chứa lượng acid amin cao góp phần giúp thận thanh lọc, giải độc hiệu quả.

    Sự kết hợp giữa chân gà ác với đậu đen thực sự là món ngon bổ dưỡng đối với phái mạnh. Có thể bạn không tin nhưng công dụng của nó là hoàn toàn có thật.

    Nguyên liệu cho món cháo chân gà hầm đậu đen

    – 5 cặp chân gà ác. Nếu không tìm được gà ác bạn có thể dùng chân gà thường thay thế.

    – 300gr đậu đen. Nên chọn loại đậu còn tươi mới, hạt tròn, chắc mẩy. Màu sắc đậu đen bóng. Để kiểm tra chất lượng đậu bạn nên cắt đôi hạt ra. Nếu ruột đậu màu xanh nhạt là đậu chuẩn còn ruột màu trắng là đậu chưa đạt chuẩn.

    – 100gr nếp hương

    – 50gr hạt mướt

    – Muối và một số gia vị khác tùy khẩu vị của từng người ăn

    Quy trình nấu cháo chân gà hầm đậu đen

    Sơ chế

    + Đậu đen đem ngâm trong nước, lược bỏ hạt lép, hạt sâu. Ngâm đậu qua đêm, sáng hôm sau rửa lại thật sạch

    + Chân gà bạn đem dội qua nước sôi, lột bỏ toàn bỏ móng, lớp da mỏng bên ngoài. Sau đó, dùng chày đập dập ngang ống của chân gà

    + Hạt mướp rửa sạch và để ráo

    + Gạo nếp hương vo sạch, để ráo nước

    Nấu cháo

    Nấu cháo chân gà hầm đậu đen cực đơn giản và nhanh gọn, mẹ nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian.

    Toàn bộ nguyên liệu nói trên sau khi đã sơ chế sạch đem bỏ vào nồi đất. Đổ nước vào nồi với lượng vừa phải để nấu cháo. Lửa hầm nhỏ để cháo chín đều và không bị trào ra ngoài, không bị cháy.

    Lúc nấu bạn nhớ thỉnh thoảng dùng đũa khuấy để cháo không dính vào đáy nồi. Thời gian hầm cho đến lúc chân gà, nếp, đậu đen đều mềm rục. Múc cháo ra bát, thêm một chút muối vào và thưởng thức ngay. Món cháo này rất ngon khi ăn nóng.

    NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Tuyết Có Bổ Dưỡng Không? Cách Chế Biến Món Ngon Với Nấm Tuyết
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • 5 Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Bận Rộn
  • 10 Món Bánh Làm Từ Bí Đỏ Vừa Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Các Món Ăn Ngon Ở Nghệ An (Cập Nhật 08/2020)
  • Bí Mật Về Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Dành Cho Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Mùa Hè Dễ Làm Thơm Mát Lại Cực Ngon
  • Cháo Trứng Gà Cà Chua
  • Cách Làm Khô Bò Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Dễ Làm, Ngon Miệng
  • 4 Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Dễ Làm
  • Tham vấn y khoa : lê minh lộc

    Công dụng của món cháo chân gà hầm đậu đen

    Chân gà, đặc biệt là chân gà ác được coi là vị thuốc quý hiếm trong y học cổ truyền. Xương chân gà khi kết hợp với một số vị thuốc có nguồn gốc từ thực vật có công dụng trị bệnh kém ăn, đau lưng, mệt mỏi, mất ngủ, bổ thận, sinh lý yếu.

    Gân chân gà từng được liệt vào một trong 8 món ăn quý dành cho giới thượng lưu hay vua chúa trong các bữa đại tiệc. Gân chân gà ác hay còn gọi là kê cân vốn có tính bình, vị ngọt, không độc, bổ dưỡng, cường gân cốt, tăng sinh lực.

    Đỗ đen theo quan điểm dân gian được coi là thần dược của thận. Trong loại hạt này có chứa nhiều sắt, phốt pho, magie, mangan, kẽm, đồng…giúp tăng cường sức khỏe cho gân cốt

    Hàm lượng kali, chất xơ, vitamin B6, các khoáng chất có trong đậu cực kỳ tốt cho hệ tim mạch. Nó có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu nhanh, ngăn ngừa hiệu quả các triệu chứng về bệnh tim mạch.

    Khoa học đã chứng minh, đỗ đen hàm chứa nhiều chất bổ dưỡng đối với thận như: albumin, PP, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Ngoài ra, trong đậu còn chứa lượng acid amin cao góp phần giúp thận thanh lọc, giải độc hiệu quả.

    Sự kết hợp giữa chân gà ác với đậu đen thực sự là món ngon bổ dưỡng đối với phái mạnh. Có thể bạn không tin nhưng công dụng của nó là hoàn toàn có thật.

    Nguyên liệu cho món cháo chân gà hầm đậu đen

    – 5 cặp chân gà ác. Nếu không tìm được gà ác bạn có thể dùng chân gà thường thay thế.

    – 300gr đậu đen. Nên chọn loại đậu còn tươi mới, hạt tròn, chắc mẩy. Màu sắc đậu đen bóng. Để kiểm tra chất lượng đậu bạn nên cắt đôi hạt ra. Nếu ruột đậu màu xanh nhạt là đậu chuẩn còn ruột màu trắng là đậu chưa đạt chuẩn.

    – 100gr nếp hương

    – 50gr hạt mướt

    – Muối và một số gia vị khác tùy khẩu vị của từng người ăn

    Quy trình nấu cháo chân gà hầm đậu đen

    Sơ chế

    + Đậu đen đem ngâm trong nước, lược bỏ hạt lép, hạt sâu. Ngâm đậu qua đêm, sáng hôm sau rửa lại thật sạch

    + Chân gà bạn đem dội qua nước sôi, lột bỏ toàn bỏ móng, lớp da mỏng bên ngoài. Sau đó, dùng chày đập dập ngang ống của chân gà

    + Hạt mướp rửa sạch và để ráo

    + Gạo nếp hương vo sạch, để ráo nước

    Nấu cháo

    Nấu cháo chân gà hầm đậu đen cực đơn giản và nhanh gọn, mẹ nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian.

    Toàn bộ nguyên liệu nói trên sau khi đã sơ chế sạch đem bỏ vào nồi đất. Đổ nước vào nồi với lượng vừa phải để nấu cháo. Lửa hầm nhỏ để cháo chín đều và không bị trào ra ngoài, không bị cháy.

    Lúc nấu bạn nhớ thỉnh thoảng dùng đũa khuấy để cháo không dính vào đáy nồi. Thời gian hầm cho đến lúc chân gà, nếp, đậu đen đều mềm rục. Múc cháo ra bát, thêm một chút muối vào và thưởng thức ngay. Món cháo này rất ngon khi ăn nóng.

    NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

    Bài Cùng Chuyên Mục Món Ăn Từ Thảo Dược

    Nguồn : 2bacsi.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Món Nhậu “ngon Bá Cháy”ngày Tết Dành Cho Quý Ông
  • 20 Món Sinh Tố Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Ngày Hè
  • Top 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Được Yêu Thích Nhất
  • Món Ăn Ngon Trong Ngày Tết Của Các Dân Tộc Ở Việt Nam
  • Những Món Ăn Ngon, Lạ Của Người Tày
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải
  • Cách Làm Kim Chi Bằng Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Đĩa thịt bò kho tiêu mềm, thơm quyện cùng vị cay nồng của tiêu, có lớp nước xốt đen sánh bên trên đem lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Đặc biệt, sẽ không còn gì hấp dẫn bằng thưởng thức món ăn này cùng bát cơm nóng trong ngày mưa có tiết trời se lạnh. Không chỉ thơm ngon mà món thịt bò kho tộ cũng sẽ cung cấp một lượng dưỡng chất đáng kể cho bạn đấy. Chính vì vậy, bạn còn ngại ngần gì nữa mà không cùng tham khảo và bỏ túi ngay cách làm thịt bò kho tiêu đen ngon, đơn giản.

    Cách nấu thịt bò kho tiêu đen đơn giản tại nhà

    • 1kg thịt bò tươi
    • 3 tép tỏi
    • 2 quả ớt chín
    • 1 củ hành khô
    • Tiêu đen
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm…

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa thịt bò mua về nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên tránh cắt quá mỏng, nhỏ vì khi kho sẽ khiến thịt bị vụn, dẫn đến thành phẩm không đẹp mắt.

    Với hành, tỏi, bạn bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm thật nhỏ. Bạn lấy một ít tiêu đen đem xay nhỏ, còn số còn lại giữ nguyên hạt là hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm thịt bò kho tiêu ngon.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Sau đó, bạn cho thịt bò vào trong bát lớn, cho ½ số hành, tỏi băm cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, một ít tiêu xay, 2 thìa dầu hào, trộn đều. Để thịt bò thấm gia vị, món ăn thêm đậm đà, bạn bọc kín bát thịt bò, để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 20 – 30 phút. Đây là bí quyết để có món thịt bò kho tiêu đen đạt điểm 10 được nhiều người chia sẻ.

    Bước 3: Kho thịt

    Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa đường vào cùng, dùng đũa khuấy liên tục. Khi đường chuyển sang màu cánh gián, bạn cho vào ½ bát nước con, điều chỉnh lửa lớn, đun thêm khoảng 2 phút, tắt bếp.

    Kế đó, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào sơ

    Sau đó, bạn đổ toàn bộ thịt bò sang nồi nước đường vừa thắng, đổ thêm nước ngập mặt thịt, điều chỉnh lửa nhỏ, nấu cho đến khi thịt chín mềm. Thông thường, quá trình này mất khoảng 30 phút.

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày

    Khi kiểm tra thấy thịt bò chín mềm, bạn điều chỉnh lửa lớn để nước trong nồi cạn bớt. Bạn dùng đũa đảo liên tục để thịt bò ngấm đều tiêu và gia vị.

    Kho thêm khoảng 5 phút, bạn tắt bếp, bày thịt bò lên đĩa. Để món ăn thêm bắt mắt, bạn nhớ múc phần nước xốt tiêu đen, hành lá thái nhỏ cho lên trên đĩa thịt bò.

    • Để món ăn thêm ngon, bạn nên lưu ý chỉ chọn thịt bò là phần thịt thăn hoặc thịt phi lê. Bởi những loại thịt này mềm và nhanh mềm khi nấu hơn.
    • Để loại bỏ mùi tanh của thịt bò, bạn có thể nướng một củ gừng, giã nhuyễn, chà lên miếng thịt rồi rửa lại với nước lạnh.
    • Khi thái thịt bò, bạn nên thái ngang theo thớ thịt để miếng thịt không bị dai khi ăn.
    • Bạn không nên kho quá lâu vì sẽ khiến món thịt bò kho tiêu đen trở nên bị dai và ăn không ngon miệng.
    • Thịt bò kho tiêu thích hợp ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

    Với cách nấu thịt bò kho tiêu trên, bạn đã có thể tự tin xắn tay áo vào bếp thực hiện chuẩn bị mâm cơm gia đình. Chắc chắn, sự xuất hiện của món ngon từ thịt bò này sẽ khiến nồi cơm trắng của bạn hao đi nhanh chóng đấy.

    Nếu muốn bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon từ thịt bò khác, bạn có thể tham gia lớp học nấu ăn của Disney Cooking bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về khóa học phù hợp.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Gà ác hầm đậu đen có lợi ích gì

    Nghe ca ngợi nhiều nhưng thực hư gà ác hầm đậu đen có lợi ích gì về mặt sức khỏe cá chắc nhiều người chưa biết:

    – Gà ác là loại gà có lông màu đen, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với gà thường. Thịt gà ác rất ít mỡ lại giàu đạm, chứa nhiều vitamin A, vitamin B2, B2, vitamin E…

    Hàm lượng sắt trong loại thực phẩm này cũng rất dồi dào, chiếm đến 7,9%. Trong khi đó, gà ri hay gà thường chỉ chiếm 3,9%. Đặc biệt, thịt gà óc còn chứa chất đề kháng cao nên tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cực tốt

    – Đậu đen là thực phẩm lành mạnh có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật. Trong loại hạt này chứa nhiều dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Có thể kể đến như: vitamin, khoáng chất, protein tốt, sắt, canxi, magie, phốt pho, các loại axit amin, chất xơ…

    Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này tạo thành món gà hầm đậu đen với công dụng điều trị bệnh hiệu quả:

    – Trước hết, đây là món ăn bồi bổ cơ thể hiệu quả cho những người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể lâu ngày, phụ nữ sau sinh. Nói một cách đơn giản, ăn gà ác hầm đậu đen là cách hoàn lại năng lượng cho cơ thể an toàn, hiệu quả nhất.

    – Tốt cho tim mạch: Với những người có vấn đề về tim mạch đừng nên bỏ qua món ăn này. Tại sao ư? Trong thịt gà ác chứa nhiều axit amin như Histidine, Lysin, Methionine cực tốt cho tim mạch.

    Thịt gà ác cũng như đậu đen giàu dinh dưỡng, nhiều protein nhưng đều là chất béo tốt giúp lưu thông máu, điều hòa khí huyết tốt. Hàm lượng cholesterol trong đó thấp nên rất phù hợp với những người bệnh tim.

    – Tốt cho những người đau xương khớp, nhức mỏi: Thịt gà ác cực lành tính, không gây hiệu ứng phong ngứa như thịt gà thường. Đậu đen chứa nhiều caxi, phốt pho, magie, kẽm…giúp phát triển hệ xương vững chắc, mau lành tổn thương xương sau những sự cố không mong muốn.

    – Cực tốt cho phụ nữ có thai: Thịt gà ác có tính ấm, ích khí, bổ huyết, có vị ngọt. Đậu đen cũng rất lành tính, có khả năng giải độc, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Món ngon gà ác hầm đậu đen lại chứa nhiều sắt.

    Vì thế, mẹ bầu khi sử dụng vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai và sau khi sinh con. Công năng thải độc cực an toàn, hiệu quả từ đậu đen sẽ giúp bé an toàn hơn khi nằm trong bụng mẹ.

    Cách nấu món gà hầm đậu đen

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con gà ác
    • 50g đậu đen
    • 50g nấm hương
    • 3 bát nhỏ nước gà luộc
    • Các loại gia vị cần thiết: hạt nêm, muối, tiêu

    Chế biến nguyên liệu

    – Gà ác chọn con khỏe mạnh, trọng lượng vừa phải với thể trạng, sức khỏe của người ăn. Gà sau khi được làm sạch lông cần loại bỏ hết nội tạng. Rửa sạch gà với nước muối.

    Tốt nhất bạn nên dùng muối hạt thêm một chút nước cốt chanh chà lên trên thân gà. Như thế, mùi tanh sẽ bị loại bỏ. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để vào rổ cho gà ráo nước.

    – Đậu đen nên chọn loai đậu còn mới, có mùi thơm đặc trưng, màu đen càng đậm càng tốt. Nếu đậu không có mùi, có màu trắng nhạt phủ bên ngoài là đậu lâu ngày hoặc đậu dùng chất bảo quản không nên chọn. Đem đậu rửa qua, sau đó ngâm với nước lạnh trong khoảng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ.

    – Nấm hương cần ngâm với nước ấm cho mềm. Sau đó vớt ra, rửa sạch để ráo

    Các bước hầm món ăn gà ác đậu đen

    – Bước 1: bạn cho gà ác, đỗ đen, nấm hương sau khi đã sơ chế sạch sẽ vào nồi. Nếu bạn hầm bằng nồi đất gà sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Còn dùng nồi áp suốt thì thời gian nấu sẽ nhanh hơn.

    Để 3 bát nước luộc gà vào chung nồi. Bắc nồi lên bếp, bật lửa to để nước sôi bùng lên sau đó vặn lửa nhỏ lại

    – Bước 2: đến công đoạn hầm gà bạn lưu ý chỉ để lửa nhỏ. Nếu lửa to, sẽ dễ trào ra ngoài và cũng dễ cháy ở đáy nồi mà gà lại chưa đủ độ chín. Thời gian hầm gà trong khoảng 1 tiếng.

    – Bước 3: Sau khi hầm gà được một tiếng bạn lưu ý quan sát món ăn như thế nào. Nếu thấy gà và đậu đều đã chín mềm nhưng nước còn nhiều thì nên hầm thêm một chút nữa. Đến khi nước chỉ còn tầm một chén nữa thì dừng lại.

    – Bước 4: nêm gia vị vào món ăn phù hợp với khẩu vị người dùng rồi tắt bếp. Múc gà và đậu ra bát và thưởng thức khi đang còn nóng sẽ rất thơm ngon.

    Người nào nên ăn gà ác hầm đậu đen

    Gà ác hầm đậu đen là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhưng không phải ai sử dụng món ăn này cũng tốt. Những trường hợp sau nên thưởng thức món ăn này:

    – Quý ông mắc chứng thận dương hư dẫn đến sinh lý yếu, ham muốn tình dục suy giảm.

    – Người già, trẻ nhỏ, người trưởng thành suy nhược cơ thể, mới ốm dậy cần bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng

    – Phụ nữ mang thai, người có vấn đề về tim mạch, người thường xuyên đau mỏi xương khớp dùng gà ác hầm đậu đen cũng rất tốt

    – Lưu ý, món ăn này không nên dùng cho người cao huyết áp (nếu dùng chỉ với lượng vừa phải). Những người viêm nhiễm cấp tính như: viêm miệng, viêm răng nên cân nhắc thận trọng khi ăn gà ác.

    Ăn gà hầm đậu đen lúc nào tốt nhất

    – Vì món gà hầm đậu đen khá nhiều dinh dưỡng nên bạn có thể dùng nó trong bữa ăn chính hoặc thay thế bữa ăn chính. Ăn vào buổi sáng cần nhiều năng lượng là tốt nhất.

    – Đối với người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần/tuần. Mỗi lần 1 con trọng lượng tầm 200g/con là vừa.

    – Đối với trẻ nhỏ nên ăn 1 tuần/1 lần. Mỗi lần như thế nữa con.

    Những lưu ý để món gà ác hầm đậu đen thơm ngon

    Để món gà ác hầm đậu đen thơm ngon như mong muốn bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

    – Gà ác phải đảm bảo đang khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không có biểu hiện bệnh

    – Đậu đen xanh lòng là tốt nhất. Chú ý chọn đậu còn tươi mới, thơm ngon, màu đen đậm. Hạt lép, hạt sâu cần được loại bỏ

    – Nên dùng nồi đất để hầm gà thì hương vị sẽ ngon hơn

    – Lửa hầm gà ác đậu đen cần điều chỉnh phù hợp. Khi món ăn chưa sôi bạn nên đun lửa lớn, sau đó giảm dần. Nguyên tắc này giúp gà và đậu chín đều, không bị dính ở đáy nồi

    – Món ăn này thưởng thức khi đang còn nóng sẽ rất dậy mùi.

    Đầy đủ những thông tin về món gà ác hầm đậu đen nói trên hy vọng có thể giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Món ngon, thưởng thức đúng thời điểm, đúng đối tượng sẽ mang lại công dụng đáng kinh ngạc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Làm Món Gà Ác Tần Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Trời Nồm
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Me Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Sốt Sầu Riêng, Tiêu Đen Kfc Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Bật Mí 2 Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật
  • Cách làm gà nướng giấy bạc giúp giữ nguyên hương vị thơm ngon nhất của cả thịt gà và nước sốt, nên được rất nhiều người yêu thích. Thịt gà là thực phẩm phổ biến, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon trong bữa cơm hằng ngày, món ngon đãi tiệc …Trong số các món được làm từ thịt gà thì gà nướng là món được yêu thích nhất, từ người lớn đến trẻ em. Miếng gà nướng béo ngậy, thịt mềm ngọt đậm đà, da gà giòn tay sẽ là món ăn đổi vị cuối tuần cho cả gia đình.

    1. Hướng dẫn làm gà nướng mật ong bọc giấy bạc nguyên con

    Gà nướng mật ong bọc giấy bạc nguyên con rất dễ làm. Về cơ bản, bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc nồi chiên không dầu.

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nên lựa gà ta để làm món gà nướng giấy bạc được dai, ngon hơn. Ảnh: Internet.

    1.2. Cách làm món gà nướng sốt mật ong bọc giấy bạc nguyên con

    1.2.1. Cách ướp gà nướng mật ong

    • Bạn có thể mua gà đã được làm sẵn để tiết kiệm thời gian. Khi mua gà về, chỉ cần rửa sạch, dùng muối hoặc rượu trắng sát đều lên da để khử mùi hôi thịt gà. Sau đó, xả gà dưới vòi nước lạnh, chà tay khắp mình gà cho sạch, rồi để ráo nước.
    • Sả cây, tỏi, hành tím cạo vỏ, dùng dao đập dập băm nhỏ.
    • Cho vào chén 1 ít dầu hào, muối, mật ong, tiêu, tỏi băm, hành băm, sả băm vào trộn đều. Chúng ta nhớ đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên thịt gà, chà xát cho đều. Sau đó để khoảng 30 phút ướp gà nướng cho thấm gia vị.

    Trộn đều các hỗn hợp rồi dùng tay xoa đều lên gà để ngấm gia vị. Ảnh: Internet.

    1.2.2. Cách nướng gà sốt mật ong bọc giấy bạc bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu

      Thịt gà sau khi ướp thì tiến hành gói lại bằng giấy bạc lớn cho thật kín. Bạn chú ý gấp mép gấp cẩn thận khéo léo, để nước gà và gia vị gà không bị chảy ra.

    Hướng dẫn cách bọc gà nguyên con trong giấy bạc. Ảnh: Internet

    Bạn có thể lựa chọn nướng gà bọc giấy bạc bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hoặc bếp than. Ảnh: Internet

      Yêu cầu thành phẩm thịt gà vừa chín tới, thịt gà ngọt, hoà quyện cùng gia vị đậm đà. Khi ăn gà nướng có thể ăn kèm với dưa chuột, rau răm và chấm kèm muối tiêu chanh sẽ cực kỳ hợp và ngon miệng.

    Món gà nướng mật ong thành phẩm thơm nức mũi và ngon cực kì. Ảnh: Internet

    1.2.3. Cách làm gà nướng giấy bạc đắp đất bọc lá chuối thơm ngon miền Tây

    Gà đắp đất bọc giấy bạc nướng là món ăn đặc sản của người dân miền Tây. Theo đó, bạn nên sử dụng phần đất ẩm ở ven sông, ao, hồ sạch, với lượng đủ để đắp hết phần gà muốn nướng. Nguyên liệu này giúp giữ nhiệt bên trong rất tốt, nướng gà chín đều nguyên con, giữ nước sốt ướp gà ngon chuẩn vị.

    • Sau khi ướp gia vị, bạn đặt con gà vào giữa tấm lá chuối theo chiều ngang. Cuốn dọc lá chuối lại để bọc gà bên trong. Sau đó, dùng dây buộc lại cố định.

    Cách bọc gà nguyên con bằng lớp thứ nhất bằng lá chuối. Ảnh: Feedy VN

    • Kế đến, bạn lấy tấm giấy bạc bọc kín bên ngoài lớp lá chuối. Sau đó, lấy đất bùn sạch đắp xung quanh mình gà sao cho phủ kín hết lớp giấy bạc là được.
    • Lấy đống củi khô nhóm lửa cháy, rồi cho phần gà đắp đất vào đống lửa. Lấy lá cây khô đắp kín ở trên (giống nướng tro/ nướng trui). Bạn cứ để yên cho gà nướng đến khi hết củi, phần đất bên ngoài cháy đen lại là được. Thời gian nướng gà nguyên con bằng phương pháp này khoảng 25 – 30 phút.

    Kế tiếp, bọc gà với giấy bạc, đắp đất kín và nướng trui trong than củi khô. Ảnh: Feedy VN

      Gà chín, bạn dùng sóng lưng dao đập vỡ lớp đất bên ngoài ra. Sau đó, gỡ các lớp giấy bạc, lá chuối là có thể thưởng thức gà nướng thành phẩm độc, lạ!

    Món gà đắp đất nướng lá chuối giấy bạc đảm bảo mềm ngon và thơm lừng đậm chất miền Tây. Ảnh: Feedy VN 2. Hướng dẫn cách làm gà ướp muối ớt nướng giấy bạc ngon mê ly

    Gà nướng muối ớt là một trong những cách ướp gà nướng ngon nhất được nhiều chị em thực hiện.

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con
    • 1 nhánh nghệ tươi, hành tím, lá chanh, ớt hiểm
    • Các loại gia vị làm muối ớt như muối, đường, bột nêm, tiêu,…

    2.2. Cách làm gà nguyên con nướng muối ớt bọc giấy bạc

      Bạn sơ chế gà sạch bằng cách rửa với muối rồi dùng lực bẻ cánh gà ra phía sau. Đồng thời, dùng dao khứa nhiều đường lên mình gà để khi ướp gà được thấm gia vị hơn.

    Gà sau khi làm sạch có thể để nguyên con hoặc chặt miếng sau đó ướp nướng. Ảnh: Internet.

    • Nghệ tươi giã nhuyễn cùng với hành tím, vắt lấy nước cốt. Dùng cọ hoặc tay thoa đều nước này từ trong ra ngoài để gà có màu vàng đẹp mắt, bạn để gà trong tủ lạnh 1 tiếng trước khi nướng.
    • Trong thời gian chờ đợi, chúng ta tiến hành làm nước sốt gồm: 4 trái ớt nhuyễn, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, ½ thìa tiêu. Tất cả đem khuấy đều để gia vị tan hết.
    • Đem chỗ nước sốt này phết lên gà, dùng găng tay ni lông để chà xát phần gia vị sao cho đều.
    • Tiếp theo, đặt gà vào giữa 3 – 4 miếng lớp giấy bạc trải sẵn rồi gói lại. Nướng gà trên than lửa hồng khoảng 50 – 60 phút là gà chín. Trong quá trình nướng bạn nhớ lật gà 2 – 3 lần cho gà chín đều.

    Cách làm gà nướng giấy bạc sẽ giúp gà được chín đều mà không bị cháy lớp da bên ngoài. Ảnh: Internet.

      Trong khi chờ gà chín có thể tranh thủ làm muối ớt xanh ăn kèm. Bạn dùng đường, ớt xanh, muối, nước cốt chanh, ít lá chanh cho vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn.

    3. Cách ướp gà nướng giấy bạc sốt sầu riêng lạ miệng

    Gà nướng sầu riêng là món ăn được giới trẻ chú ý trong thời gian gần đây. Sự kết hợp giữa sầu riêng và thịt gà sẽ mang lại một món ăn thơm ngon, béo ngậy hấp dẫn.

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta
    • 150 gram cơm sầu riêng
    • Mật ong
    • Tỏi, hành băm
    • Gia vị: Muối, đường, bột nêm, tinh bột nghệ,…

    3.2. Hướng dẫn cách làm gà ướp sầu riêng nướng giấy bạc

    • Gà sau khi làm lông sạch đem rửa sạch, sát cả trong và ngoài bằng muối hạt để đảm bảo sạch sẽ. Cơm sầu riêng tách hạt và để ra bát riêng.
    • Trộn sầu riêng với mật ong, hành tỏi băm, bột nghệ, bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn…
    • Xoa đều hỗn hợp lên con gà rồi ướp gà trong vòng 30 – 45 phút để gà thấm đều gia vị trước khi nướng.
    • Gà sau khi ướp xong, bạn bọc gà bằng giấy bạc. Sau đó nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được.
    • Sau khi nướng được 20 phút, bạn mở nồi nướng, quét thêm lớp sốt rồi trở mặt gà, nướng đến khi gà có màu nâu vàng đẹp mắt là hoàn thành.

    Các bước thực hiện món gà nướng sầu riêng đơn giản, dễ làm tại nhà. Ảnh: Internet.

    • Cách pha nước sốt chấm gà nướng kiểu sầu riêng độc lạ: trộn 2 muỗng sầu riêng dầm nhuyễn, 1 muỗng sốt mayonnaise và 1 muỗng tương ớt.
    • Món gà nướng sẽ thêm phần hấp dẫn bởi mùi hương đặc trưng của sầu riêng, hoà quyện với vị ngọt của thịt gà. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với tôm chiên phồng, dưa chuột để món ăn thêm tròn vị, ăn không bị ngán.

    4. Cách làm đùi gà nướng giấy bạc sốt tiêu cay ngon như KFC

    4.1. Nguyên liệu

    Ngoài gà rán kiểu KFC, thì nhà hàng thức ăn nhanh này còn nổi tiếng với món gà quay tiêu thần thánh. Nếu không có điều kiện thưởng thức món ngon này ở nhà hàng, hãy tự chế biến tại nhà với công thức đúng chuẩn như sau.

    • 2 má đùi gà (khoảng 600 gram) đã sơ chế sạch, để ráo nước
    • 4 – 5 tép tỏi đập dập, băm nhỏ
    • 20 gram hạt tiêu xanh, đập dập sơ
    • Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt thường, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt xí muội, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 muỗng canh đường, xíu bột ngọt (có thể bỏ qua), 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay

    4.2. Cách làm món đùi gà ướp sốt tiêu nướng giấy bạc

    • Dùng dao khứa các đường nhỏ trên đùi gà để dễ thấm gia vị.
    • Trộn các loại gia vị cùng với tiêu xanh, tỏi băm trong tô vừa để làm nước sốt. Đeo găng tay vào, thoa đều sốt tiêu xanh xát lên khắp mình gà, ướp khoảng 1 tiếng.

    Các bước ướp gà sốt tiêu cay và nướng bằng lò. Ảnh: Kênh Youtube Bếp của Vợ

      Bọc đùi gà trong giấy bạc cho gọn gàng, rồi đặt vào trong lò nướng. Chỉnh mức nhiệt 200 độ C, 2 lửa có quạt trong 40 phút là gà chín mềm đủ độ. Nếu bạn muốn ăn gà nướng khô hơn, nước sốt sệt hơn thì có thể nướng thêm 10 – 15 phút nữa nha.

    Gà nướng giấy bạc sốt tiêu cay thơm ngon chuẩn vị như KFC, cả nhà đều mê! Ảnh: Kênh Youtube Bếp của Vợ

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Kfc Siêu Ngon
  • Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Đúng Kiểu Kfc
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Món Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Làm Gia Vị Cà Ri Đỏ Thái Lan
  • Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Mối Và Những Món Ăn ‘ngon Hết Sảy’ Đừng Nên Bỏ Lỡ
  • Nấm Mối Đen Thực Phẩm Mang Đến Nhiều Nguồi Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Nấm Mối
  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Khách Sạn 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Nấm Linh Chi
  • Nấm mối đen là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người, rất dễ chế biến và được sử dụng hầu hết cho các món ăn như bánh xèo, nấu cháo, nấu canh, xào,… Mặc dù là loại nấm được nhân giống nhưng hương vị và độ dai giòn của nấm lại rất giống nấm mối tự nhiên.

    Để giúp chị em sử dụng nấm mối đen đúng cách qua bài viết này Toàn Minh sẽ chia sẻ “Nấm mối đen nấu món gì ngon”

    Nấm mối đen được làm nhân bên trong giúp cho chiếc bánh trở nên đậm vị và thơm ngon hơn là món ăn mới lại vì trước giờ người ta thường dùng tôm, mực hay thịt để làm nhân

    Chắc hẳn các bạn rất thắc mắc vì sao nấm lại có thể nướng được đúng không? Thường chỉ dùng thực phẩm tươi sống, hải sản,.. để nướng. Nhưng món nấm nướng là món ăn rất lạ nên sẽ có nhiều người mua nấm về áp dụng ngay để xem kết quả ra sao. Rất đơn giản chỉ cần cho nấm hoặc cắt thêm rau rủ như cà rốt, cải trắng, bông cải,…cho vào xào cho vừa chín tới để nướng nhanh hơn và thêm gia vị vừa ăn. Sau đó, đem bỏ vào trong giấy bạc để nướng như vậy nấm giữ được nguyên vị vốn có và rất thơm ngon, hấp dẫn. Có thể khi ăn xong các bạn sẽ bị ghiền và muốn ăn hoài luôn

    Nếu bạn đã chán với việc ăn mì mà phải thêm thịt hay hải sản vào thì có thể dùng nấm để thay thế. Nấm có đủ chất và rất giàu dinh dưỡng nên có thể thay thế được thịt, cá, hải sản giúp cho bạn đủ chất và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới.

    Ngoài lẩu thái, lẩu ngọt, lẩu cá,…thì còn có lẩu nấm vừa ăn chay và mặn. Hiện nay thì thịt, cá hay bị nhiễm bệnh nên nhiều người ngại ăn nhưng nếu không có chất đạm thì cơ thể không thể bổ sung chất giúp cho người lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi và uể oải. Vậy nên lẩu nấm là món ăn giúp bạn bổ sung năng lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ.

    Nấm được thêm vào cháo thì rất được nhiều người sử dụng ngoài nấm rơm, búp,… thì bạn có thể cho nấm mối vào cháo thêm ngon hơn và giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh

    Dùng nấm mối đen để kho ăn cơm là điều tuyệt vời với những bạn đang ăn kiêng không thịt mỡ không gây béo phì mà giúp bạn có bữa ăn ngon miệng. Nấm mối kho rất đơn giản chỉ cần gọt bỏ vết bẩn hay đất và rửa sạch nấm để ráo nước. Sau đó bỏ nấm vào nồi và nấu, thêm gia vị để hợp khẩu phần ăn, cho thêm một ít nước vào nấu cùng cho nấm chín và nước cạn dần cho tiếp ít tiêu và tắt bếp. Rất đơn giản không mất nhiều thời gian.

    Hiện nay trên thị trường giá bán nấm mối đen dao động trong khoảng 450.000-600.000đ/kg tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì giá sẽ cao hơn vì được lựa chọn kỹ và bảo quản rất tốt nên giá là 700.000đ/kg

    Để có một bữa ăn ngon từ nấm thì nên lựa chọn mua nấm ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thì không quá đắt. Nên tìm hiểu kỹ trước khi mua nấm không nên mua đại trà tránh tình trạng nấm không như ý muốn khiến bạn thất vọng. Thì hãy liên hệ ngay Công ty chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm đảm bảo uy tín đến bạn. Công ty luôn đặt sự an toàn và hài lòng của khách lên hàng đầu. Mọi góp ý của bạn sẽ làm cho chúng tôi hoàn thiện và phát triển hơn.

    Trại Nấm Toàn Minh chuyên: Cung cấp Đông trùng hạ thảo thành phẩm, rượu đông trùng hạ thảo, nhộng trùng hạ thảo tươi khô. Cung cấp các loại meo nấm: Nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm milky, nấm bào ngư xám,… Cung cấp thiết bị, máy móc, các loại dưỡng chất trông nấm trồng nấm. Điện thoại: 0931 4444 68 – 0934 080 539

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Nấm Kim Châm Cực Nhanh Mà Ngon Cơm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấm Mỡ Gà Các Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ Gà Ngon Bổ
  • Gợi Ý Một Số Món Ăn Với Nấm Mỡ, Cực Tốt Cho Những Người Bị Bệnh Tiểu Đường Loại 2
  • Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất
  • Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100