Cách Làm Ruốc Tôm Với Gấc Cho Bé Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gấc Đậu Xanh, Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • 5 Món Ăn Chống Ngán Cho Mâm Cỗ Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Nguyên liệu

    • Tôm sú tươi: 1kg
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Sả: 3 cây
    • Gấc chín: 1 trái

    Sơ chế nguyên liệu

    Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các lát mỏng dài (hoặc cắt khúc, đập dập).

    Tôm tươi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước.

    Hấp chín tôm

    Bạn xếp tôm và sả vào xửng hấp, cho vào nồi khoảng một chén nước rồi hấp cách thủy trong vòng vài phút cho tôm chín là được.

    Bạn chỉ nên hấp chín tới để tôm khô ng bị mất chất ngọt, khi nước sôi thì mở vung nồi cho tôm không bị khai, để lửa nhỏ tránh nước sôi trào làm tôm mất ngon. Sau khi tôm chín thì lấy ra để nguội.

    Lưu ý:

    Ngoài cách hấp, một số người thường làm chín tôm bằng cách luộc hoặc rang nhưng hấp vẫn là ngon nhất. Nếu luộc, tôm sẽ bị mất nước và mất đi vị ngọt tự nhiên.

    Bóc vỏ tôm

    Sau khi tôm nguội, bạn tiến hành bóc vỏ tôm.

    Tôm làm ruốc chỉ lấy phần thịt, bóc hết vỏ, bỏ đầu, dùng dao nhỏ cắt vào sống lưng tôm, tách đôi rồi lấy bỏ phần chỉ đen, sau đó rửa lại với nước. Phần chỉ đen chính là nguyên nhân dẫn đến mùi tanh của tôm, vì vậy cần phải loại bỏ.

    Phần vỏ tôm và đầu tôm bỏ đi sẽ rất uổng, bạn có thể đem xay nhuyễn, lọc lấy ước rồi nấu cháo rất ngon.

    Giã tôm

    Sau khi giã hết tôm, bạn trộn đều tôm với ít hạt gấc để ruốc tôm có màu đẹp mắt. Lượng gấc sử dụng bạn tự điều chỉnh sao cho phù hợp, gấc chỉ cần đủ để tạo màu cho tôm là được, không nên cho nhiều quá.

    Vì bận rộn nên nhiều người thường dùng máy xay sinh tố để xay tôm cho nhanh, cách này cũng được nhưng không nên xay nát quá, khi rang lên ruốc sẽ mất ngon. Cách giã tay tuy tốn nhiều thời gian, công sức nhưng lại giúp món ruốc tôm

    Rang ruốc tôm

    Sau khi trộn với gấc, bạn cho tôm vào chảo để rang khô.

    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn vào tráng đều chảo, tiếp đó cho ruốc vào đảo đều (nếu làm nhiều ruốc thì chia ra rang nhiều lần).

    Thêm 2 muỗng nước mắm ngon vào cho ruốc thơm và đậm đà, vừa rang vừa dùng muỗng lớn chà mạnh lên thịt tôm để khi chín ruốc tạo được hình sợi và có độ bông hấp dẫn.

    Khi rang ruốc phải để lửa thật nhỏ, đảo đều tay để ruốc khô dần nhưng không bị khô giòn hoặc cháy. Rang ruốc cho đến khi ruốc có mùi thơm và ngả sang màu đỏ vàng đẹp mắt. Tránh rang ruốc quá khô ăn sẽ không ngon, rang còn ẩm thì ruốc nhanh mốc, không để được lâu.

    Sau khi ruốc đạt yêu cầu, bạn đổ ra mâm hoặc khay sạch, đợi cho ruốc nguội hẳn thì cho vào hũ nhựa (hoặc hũ thủy tinh) đậy kín, làm như vậy ruốc sẽ được bảo quản lâu hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    1. Ruốc tôm bông mịn và có màu đỏ đẹp mắt của gấc chín
    2. Ruốc có màu đỏ đẹp mắt của gấc chín, sợi ruốc bông, mịn rất thích mắt.
    3. Khi ăn, ruốc khô nhưng không cứng hay bị cháy, vẫn giữ được vị dai dai và vị ngon ngọt tự nhiên của thịt tôm.
    4. Ruốc đậm đà, vừa ăn, hương thơm đặc trưng rất hấp dẫn.

    Cách làm ruốc tôm thơm ngon, đơn giản, chỉ hơi tốn thời gian một chút nhưng bù lại bạn sẽ có hũ ruốc ngon trữ sẵn để dùng dần. Ruốc nói chung và ruốc tôm nói riêng, nếu được bảo quản đúng cách thì sẽ để được rất lâu, bạn có thể đem chúng ra ngoài mỗi khi đi chơi xa, đi du lịch, đi công tác nước ngoài hay để ăn trưa tại văn phòng… rất ngon và tiện.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    1. Chọn tôm để làm ruốc.

    Đối với món ruốc tôm, tôm là nguyên liệu chính nên chất lượng tôm rất quan trọng trong việc quyết định hương vị của món ăn. Vì vậy, tôm ngon thì ruốc ngon, tôm không ngon thì ruốc cũng không ngon.

    Tôm có nhiều lại khác nhau, bạn có thể chọn loại tôm nào tùy ý để làm ruốc, tuy nhiên tôm sú sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Tôm sú là loại tôm nuôi nên kích thước lớn, chắc thịt và dễ chế biến. Khi mua tôm bạn phải chọn những con thật to, tôm còn sống, vỏ trơn bóng, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó là những con tôm ngon, chắc thịt. Mua tôm to sẽ dễ làm ruốc hơn tôm nhỏ. Tuyệt đối không mua tôm mềm nhũn, bị nhớt, các bộ phận rời rạc, đó là tôm đã bị ươn, ăn không ngon mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    1kg tôm tươi sẽ cho ra khoảng 400g ruốc, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn có thể mua thêm nhiều tôm để làm luôn một lần. Để làm được 1 kg ruốc tôm, bạn cần chuẩn bị khoảng 2,5 kg tôm tươi.

    2. Chọn gấc.

    Chọn gấc chín nhưng lành lặn, không bị dập nát, gấc có dáng tròn, gai nở đều, vỏ ngoài có màu đỏ cam, cầm lên nặng tay.

    Cách bảo quản

    + Sau khi rang khô ruốc, bạn phải để ruốc nguội hẳn rồi mới cho vào hũ, đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh. Hũ đựng ruốc phải được rửa sạch và thật khô ráo.

    + Nhiều người khi cho ruốc vào hũ thường đè ép ruốc chặt lại cho được nhiều, cách này hoàn toàn sai lầm, bạn cứ để nguyên sợi bông như vậy rồi cho vào.

    + Khi nào ăn mới nên mở hũ, không nên mở ra thường xuyên, phải sử dụng đũa sạch để lấy ruốc, không dùng muỗng hoặc đưa tay bẩn vào lấy ruốc. Hạn chế để ruốc tiếp xúc với không khí bên ngoài, chỉ cần một chút nước vào đó cũng khiến ruốc bị hỏng, mốc và không thể sử dụng.

    + Ruốc sau khi làm xong, nếu bảo quản tốt có thể dùng được cả vài tháng, tuy nhiên chỉ nên sử dụng trong vòng 1 – 2 tháng là tốt nhất. Nếu làm ruốc cho bé, bạn nên sử dụng trong khoảng 1 – 2 tuần để đảm bảo chất lượng.

    Thông tin thêm

    Ruốc tôm ăn với gì?

    Ruốc tôm có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Đối với người lớn, bạn có thể dùng ruốc tôm để ăn kèm với cơm trắng, cháo trắng, bánh cuốn, bánh mì, xôi… hoặc bất kì món ăn nào mà bạn thấy phù hợp. Với trẻ em, bạn có thể kết hợp ruốc tôm với các món cháo dinh dưỡng để giúp bé ăn ngon miệng hoặc cho bé ăn trực tiếp.

    Lợi ích của tôm đối với sức khỏe

    + Cung cấp protein: Tôm là thực phẩm giàu protein, bạn có thể thay thế tôm cho các thực phẩm khác để thay đổi khẩu vị mà vẫn đáp ứng nhu cầu bổ sung protein hằng ngày cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện.

    + Cung cấp vitamin B12: Tôm rất giàu vitamin B12, khi cần phải cung cấp vitamin B12 cho cơ thể thì tôm là thực phẩm bạn nên nghĩ đến. Theo các nghiên cứu về sức khỏe, khi cơ thể thiếu vitamin B12, cơ bắp sẽ trở nên yếu ớt, mờ mắt và tâm trạng tồi tệ.

    + Bổ sung sắt: Ngoài protein và vitamin B12, tôm còn chứa nhiều chất sắt. Biểu hiện khi cơ thể bị thiết sắt là thiếu máu, mệt lả và khó thở. Khi gặp tình trạng này bạn cần bổ sung nhiều chất sắt cho cơ thể.

    Quan niệm sai lầm khi ăn tôm

    Nhiều người cho rằng tôm chứa nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên tôm lại là thực phẩm giàu dưỡng chất và ít chất béo. Vì vậy bạn không nên kiêng ăn tôm hoàn toàn mà chì cần tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Đặc biệt, để tránh làm gia tăng mức cholesteol trong tôm, bạn nên chế biến chúng theo các phương pháp luộc, hấp hoặc nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Bà Rịa
  • Những Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Phố Cổ Hà Nội
  • Món Ăn Ngon Phố Cổ Hà Nội Vào Buổi Tối
  • Top 10 Món Ngon Tối Hải Phòng Bạn Nên Thử Ngay
  • Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Trẻ Mẫu Giáo
  • Cách Nấu Cháo Gấc Đậu Xanh, Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • 5 Món Ăn Chống Ngán Cho Mâm Cỗ Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Bún Riêu Ăn Sáng Ngon Rẻ Khó Tin Phố Ngọc Hà
  • Thường thì các bạn thấy gấc dùng để nấu xôi , làm bánh rán,…. nhưng gấc dùng để nấu cháo cho bé thì có vẻ hơi lạ. Gấc chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho bé yêu của bạn không chỉ sáng mắt mà còn rất tốt tới hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu bé nhà bạn đang bắt đầu quá trình ăn dặm thì không nên bỏ qua cháo gấc đậu xanh này vừa ngon mát lại bổ dưỡng rất thích hợp cho bé.

    Nguyên liệu nấu cháo gấc đậu xanh

    • Gấc : 1 quả
    • Đậu xanh 20gam ( đậu xanh đã được xát vỏ)
    • Gạo tẻ 50 gam
    • Gia vị: đường, muối

    Cách nấu cháo gấc đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Gạo và đậu xanh đem ngâm với nước trong thời gian 4-5 giờ đồng hồ để nở mềm ( nếu bạn muốn nhanh có thể ngâm với nước nóng trong 1 giờ) , khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Sau đó đãi gạo và đậu xanh để đảm bảo không bị sạn.
      Bạn nên chọn quả gấc chín vừa rồi bổ đôi ra lấy tầm 6-7 hạt gấc, phần còn lại dùng không hết bạn bỏ tủ lạnh dùng dần. Hạt gấc tách lấy màng ngoài rồi cắt nhỏ

    Bước 2: Nấu cháo gấc

    • Gạo và đậu xanh sau khi đãi sạch cho vào nồi cùng 500ml nước, đặt lên bếp và để chế độ lửa nhỏ, ninh trong thời gian 40 – 50 phút, để hạt gạo nở chín mềm
    • Trong khi chờ ninh gạo, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và thả màng gấc vào đun trong thời gian 5 phút, gấc đã được chín bạn có thể tắt bếp.
    • Cho gấc vào nồi cháo và quấy đều. Bạn tiếp tục nấu cháo trong thời gian 5 phút nữa để cháo được nhừ. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng,

    Lưu ý : trẻ nhỏ nên cho ăn nhạt là tốt nhất vì hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn rất yếu bạn nên hạn chế cho bé ăn các loại gia vị hoặc ăn mặn quá không tốt cho bé

    Bước 3 : Thưởng thức

    • Múc cháo ra bát, chờ cho cháo nguội là mẹ có thể cho bé thưởng thức ngay.
    • Nếu bé nhà bạn đang ăn dặm, để an tâm hơn mẹ có thể xay nhuyễn hoặc lọc qua rây cho mịn sau đó hâm nóng cháo để bé ăn ngon và dễ dàng hơn.
    • Gấc tươi rất thích hợp để nấu cháo, nhưng nếu không có gấc tươi mẹ có thể thay thế bằng dầu gấc. Nếu có nhiều gấc hãy học cách nấu dầu gấc tại nhà và bảo quản dùng dần sẽ an toàn hơn rất nhiều.

    THÔNG TIN BỔ ÍCH TỪ CHÁO GẤC

    Gía trị của hạt gấc?

    Hạt gấc ngoài để chế biến trong món ăn nó còn dùng trong y học để chữa bệnh. Hạt gấc có hình tròn dẹp có rắng cưa xung quanh, nó có vị đắng hơi ngọt. Từ xa xưa, ông bà ta đã có thói quen khi xôi gấc thường để những hạt gấc lại đem phơi khô rồi khi cần dùng đến chặt đôi hạt gấc ngâm với rượu hoặc giấm. Nó có tác dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh về mụn nhọt, nổi mề đay, bị ngã viêm sưng, những phụ nữ sưng đàu ti. Bôi nhiều lần trong ngày đảm bảo vết thương sẽ nhanh chóng khỏi.

    Cách làm dầu gấc?

    Nguyên liệu: quảgấc, dầu ăn

    Cách làm:

    • Đầu tiên, bổ quả gấc lấy hết phần thịt gấc và hạt gấc ra. Sau đó đem ra phơi ngoài nắng tầm 3-4 tiếng để phần gấc khô lại.Tiếp đến khi đã khô bạn tách các phần thịt gấc ra bỏ hạt ra một bên
    • Sau đó thái nhỏ phần thịt gấc, lấy một cái nồi lớn cho phần thị gấc vào rồi đổ ngập dầu ăn đun trong lửa vừa, đun đến khi thấy phần thịt gấc teo lại thì tắt bếp. Nhớ trong quá trình đun bạn liên tục dùng đũa khuấy đều, không để vón cục.
    • Cuối cùng để dầu gấc nguội rồi lấy rây lọc bã rồi chắt lấy phần dầu gấc bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Phần dầu gấc có màu đỏ dạng sệt có thể dùng trong 12 tháng nếu không hết thì bạn hãy bỏ đi và làm lại dầu gấc khác. Có thể uống dầu gấc hoặc ăn kèm với salad hay cháo và súp đều rất ngon.

    Với cách nấu cháo gấc đơn giản mà Misshutech.com chia sẻ ở trên, mẹ có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống của bé giúp bé có thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Chúc mẹ thành công với cách nấu cháo gấc đậu xanh đơn giản thơm ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Tôm Với Gấc Cho Bé Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Bà Rịa
  • Những Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Phố Cổ Hà Nội
  • Món Ăn Ngon Phố Cổ Hà Nội Vào Buổi Tối
  • Top 10 Món Ngon Tối Hải Phòng Bạn Nên Thử Ngay
  • 4 Món Ngon Với Tôm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi, Top Các Món Ngon Từ Ngan Với Công Thức Dễ Làm, Thơm Ngon
  • Thực Đơn Cho Bữa Tối Với 3 Món Ngon Dễ Làm
  • 6 Món Ăn Ngày Tết Miền Tây Nam Bộ Bạn Nên Biết
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Yêu Kích Thích Vị Giác, Ăn Là Mê
  • Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn Nhất Ở Hà Nội
  • Các món từ tôm không xa lạ với bé, nhưng khi được biến tấu nhiều món khác nhau như tôm xay bọc nấm, tôm nhồi bí… sẽ khiến bé luôn có cảm giác mới lạ, thích thú.

    1. Tôm xay ôm nấm linh chi

    Nguyên liệu: 200g tôm ; 2 lòng đỏ trứng gà; 50g bột chiên xù; 1 thìa cafe hạt nêm; ¼ thìa cafe hạt tiêu; 100ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Tôm lột bỏ vỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ, ướp với hạt nêm, tiêu để ngấm trong 10 phút. Lòng đỏ trứng cho vào bát, đánh tan. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Dùng tôm xay bọc vào những cây nấm, nặn thành hình như gùi gà, nhúng qua lòng đỏ trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi dầu nóng cho tôm bọc nấm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho tôm bọc nấm chiên xù ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua.

    – Nhìn vào món này, bé cứ ngỡ là đùi gà chiên nhưng điều thí vị là bụi nấm nhỏ xinh này được bọc bằng tôm xay, ăn rất ngọt và ngon.

    2. Bí ngòi nhồi tôm

    Nguyên liệu: 200g tôm; 50g thịt lợn xay; 1 quả bí ngòi nhỏ; 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu.

    Thực hiện:

    – Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với thịt xay, hạt nêm, đường, tiêu, nhồi cho dẻo quánh, viên thành những viên nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, dùng thìa cafe móc bỏ ruột (để lại một ít ruột bên dưới làm đế chứa tôm). Dùng thìa cho tôm xay vào, xếp bí vào chõ, hấp khoảng 15 phút là chín. Lấy ra bày lên đĩa. Dùng khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn.

    – Để món hấp dẫn hơn, mẹ có thể chần sơ vài cọng hẹ vừa trang trí vừa ăn được. Với bé món này dùng dĩa, nhấm nháp thì rất thích.

    3. Xôi bọc tôm chiên giòn

    Nguyên liệu: 200g nếp hương; 150g tôm; 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu, 100ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Nếp vo sạch, nấu chín thành xôi để nguội. Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hạt nêm, muối tiêu, đường, nhồi dẻo, vo thành từng viên nhỏ khoảng 10g. Xôi vo thành từng viên khoảng 20g, ép dẹt, cho tôm viên vào giữa, bọc kín lại.

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả xôi bọc tôm vào, vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua và xốt mayonnaise.

    – Bé sẽ thích thú nhìn những viên xôi đủ màu. Không những thế, bé sẽ có cảm giác ngon miệng bởi vị xôi giòn xốp và vị thơm ngọt của tôm.

    4. Mỳ spaghetti xốt tôm

    Nguyên liệu: 150g tôm sú; 150g mỳ spaghetti; ½ thìa cafe hành băm; ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu ăn.

    Xốt cà chua: 2 quả cà chua cắt hạt lựu, 1 củ carrot cắt hạt lựu, 50g tương cà. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, carrot vào xào chín, cho tương cà vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.

    Thực hiện:

    – Mỳ spaghetti ngâm mềm, luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào, xóc đều để khỏi dính. Tôm bỏ hết vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    – Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín. Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵn lên; sau đó, cho tôm lên, dùng ngay.

    – Thay vì dùng thịt bò, có thể dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho bé.

    Theo Món Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Quận 11 + Note Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Quận 11 Tphcm
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Được Mẹ 8X Gợi Ý
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi Dễ Làm Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Nấu Sốt Vang Ngon Nhất Đúng Kỹ Thuật
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp
  • Vốn được xem là món ăn độc đáo bắt nguồn từ phương Tây, thế nhưng bò sốt vang lại dễ dàng chiếm được tình cảm của rất nhiều thực khách tại Châu Á. Có rất nhiều cách chế biến bò sốt vang, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo khẩu vị như thay thế rượu trắng cho rượu vang, hoặc sử dụng gấc thay thế cho cà chua…

    Bò sốt vang với gấc – Món ăn ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi một lượt rồi thái thành miếng vừa ăn theo hình con chì.

    Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Cà rốt, khoai tây nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ miếng vuông vừa ăn.

    Hành tây bóc vỏ, cắt theo hình hạt lựu hoặc cắt hình múi cau. Gấc bổ đôi, khéo léo lấy phần thịt gấc rồi bỏ đi phần hạt.

    Ướp thịt cùng gia vị cho ngấm đều

    Để món ăn thêm thơm ngon, đậm vị bạn nên ướp phần thịt trước khi chế biến. Cho thịt bò vào tô, thêm tỏi băm, nước mắm, hạt tiêu, đường, ngũ vị hương, rượu vang, chút ớt, sốt cà chua, gấc và rượu vang (phần rượu vang bạn cũng có thể cho trực tiếp vào khi nấu mà không cần ướp trước. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi ướp trong khoảng 20 phút.

    Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thật thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại trong khoảng 5 phút. Cho thêm 1 tô nước rồi hầm thịt bò cho tới khi chín.

    Khi thấy thịt bò đã gần chín thì thêm khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm cùng nhau cho đến khi cạn nước cho đến khi nước sốt sền sệt lại. Nếm gia vị cho vừa ăn.

    Múc thịt bò vào dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng cùng với cơm hoặc bánh mì sẽ thơm ngon hơn.

    Thưởng thức món ăn cùng với bánh mì hoặc cơm nóng (Ảnh: Internet)

    Món ăn đạt yêu cầu là khi phần thịt bò có màu đỏ sóng sánh, thịt mềm vừa không dai, khoai tây ngọt, cà rốt chín mềm. Món ăn đậm vị, nước sốt sệt vừa phải, có độ béo và màu sắc đỏ thẫm đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Món Ngon Từ Gấc Cho Mâm Cơm Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Đã Nấu Riêu Cá Chép Thì Phải Ngon Như Mộc Riêu Nướng
  • Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Nguời Mới Bắt Đầu
  • Nghề Đầu Bếp “Liệu” Có Tương Lai Không?
  • Món ngon từ gấc cho mâm cơm cuối tuần

    dầu gấc

    Gấc dù làhay bột gấc cũng đều có thể sử dụng rất tốt cho những món ăn bổ dưỡng, bảo vệ sức khỏe, đồng thời gấc còn giúp cho món ăn có được những hương vị thơm ngon đậm đà. Để giúp chị em tự xắn tay vào bếp và chiêu đãi những bữa ăn dinh dưỡng cho cả gia đình, Chợ Quê xin giới thiệu với các bạn 1 số món ăn ngon từ gấc.

    Bò kho Gấc:

     

    Thịt bò kho Gấc cũng là món dễ làm và khá đặc biệt nhờ hương vị và màu sắc của Gấc. Thịt bò lựa thịt bắp hoặc gàu tùy ý thích, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gấc tách lấy thịt, trộn đều với ít rượu trắng. Ướp thịt bò với Gấc, nước mắm, bột ngọt, đường và gừng tươi đập giập. Bắc nồi lên, cho dầu Gấc vào, dầu sôi, cho thịt bò vào xào cho đến khi săn lại, thêm nước vào rồi nấu tiếp đến khi thịt bò thấm và mềm là được. Có thể kho bằng nồi áp suất cho nhanh mềm. Món bò kho này dùng với cơm trắng rất ngon

     

    Các món xốt Gấc

    Gấc cũng có thể dùng nấu trong các món hải sản như món Cá xốt Gấc. Cá điêu hồng hoặc các loại cá tùy thích đem ướp với ít muối rồi chiên vàng, để ráo dầu. Thịt Gấc hòa với rượu trắng. Bắc chảo lên bếp, đổ vào chảo ít dầu Gấc, dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho tiếp cà chua băm nhuyễn cùng thịt Gấc vào, nêm nếm gia vị nước xốt cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay, hãy thêm chút tương ớt, rưới nước xốt lên cá. Món xốt này dùng nóng với cơm trắng.

    Các món ngon từ Gấc.

     

    Biến tấu một ít với nguyên liệu, bạn sẽ có ngay món Chả cua xốt Gấc khá lạ và thích hợp cho trẻ nhỏ. Xốt Gấc cũng chế biến như món Cá xốt Gấc, nhưng chỉ xào Gấc và nêm nếm gia vị, không cho cà chua băm nhuyễn vào mà thay bằng hành tây cắt sợi. Cua nguyên con hấp chín, gỡ lấy thịt, trộn với giò sống và một ít xốt Gấc cho đều rồi vo viên, đem hấp chín. Khi ăn, rưới xốt Gấc lên trên mặt chả cua, dùng món khi còn nóng càng ngon.

     

     

    Ngoài ra, có rất nhiều món được chế biến với Gấc như Sườn Xào Gấc; Mực Nướng Gấc; Cá Xốt Gấc; Salad Gấc; Giò sống nấu Gấc; Tôm xào Gấc; Súp Gấc; Cơm rang Gấc; Gà quay xôi Gấc hạt Sen…

     

    Cơm Gấc cuộn rong biển.

     

    Món cơm Gấc cuộn rong biển cũng dễ chế biến. Gạo vo sạch ngâm khoảng 30 phút rồi cho vào nồi nấu sao cho như cơm làm sushi (món ăn của Nhật Bản). Hòa tan giấm gạo, đường, dầu Gấc và muối. Cơm chín đổ ra khay, rưới hỗn hợp giấm Gấc vào cơm khi còn nóng, rồi vừa trộn vừa xới cho cơm thấm đều và ráo hơi nước. Trải miếng rong biển ra, rải một lớp cơm mỏng, cho một ít xốt mayonnaise, xếp thanh cua hoặc tôm luộc chín bóc vỏ lên, cuộn tròn lại cho chặt tay. Cắt cuộn cơm thành từng khoanh vừa ăn, dùng cơm với nước tương.

    Lá Gấc non thái chỉ còn được dùng như một loại gia vị không thể thiếu trong món củ niễng xào rươi, một món ăn đặc biệt ở miền Bắc.

     

        Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

       Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468                 Time : 24/24

       Website : www.choquevn.com                              Email: [email protected]

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có 1 Quán Huế Ngon Thương Nhớ Ngay Giữa Quận 1
  • Những Món Ngon,bổ,rẻ Khó Cưỡng Ở Đà Nẵng.
  • 10 Món Ngon Khó Cưỡng Ở Đà Nẵng – Khách Sạn Hòa Mỹ
  • Gợi Ý 8 Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Cho Bữa Cơm Ngon – Bổ – Rẻ
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Xá Xíu Ăn Món Gì Cũng Ngon
  • Món Ngon Từ Gấc: Chè Sen Gấc Giải Nhiệt Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Lá Lốt
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Từ Cật Heo Nướng Lá Nhàu
  • Một Số Món Nhậu Ngon:tôm Hùm Xào Cay,nướng Sốt Nhật
  • 5 Món Ngon Từ Thanh Long Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà 2022
  • Không chỉ nấu chè sen gấc thanh mát cho cả nhà giải nhiệt, thứ ruột gấc đỏ au, thơm mát còn được bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

    Ra Giêng mà gấc vẫn còn mùa, ngại gì không nấu chút chè sen gấc giải nhiệt cho lũ trẻ suốt ngày bị nhốt trong nhà

    Bắt đầu mùa Đông, khi thời tiết chớm lạnh là giàn gấc bắt đầu lúc lỉu quả xanh, quả vàng cam. Chờ đến khi sang Xuân, lá gấc héo dần, dường như dồn hết tinh chất tốt nhất của cây cho quả. Những quả gấc chín màu cam xen lẫn đỏ thắm, căng bóng, gai đều, treo lơ lửng trên giàn chờ người cắt về, đặt ở nơi góc bếp thoáng mát, đợi chín mềm là mang ra chế biến món ăn hoặc cất ruột gấc, trữ lạnh để dùng dần.

    Gấc nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe, nên ăn để hấp thụ vitamin đã đành, nhưng còn lý do quan trọng hơn từ quan niệm khiến cho quả gấc được nhiều người yêu mến. Đó là vào những ngày Xuân mới, nhà nào cũng muốn có nhiều món ăn màu sắc tươi đỏ từ gấc để mong Năm mới được tràn đầy may mắn, hạnh phúc tròn đầy. Người ta có thể làm được món từ gấc lắm, xôi gấc này, chè sen gấc này, rồi nấu thịt bò sốt vang cũng bằng gấc nữa, thật tuyệt vời vì màu đẹp, vị thơm. Món ăn làm xong, mới ngắm thôi đã cảm thấy hân hoan trong lòng, háo hức đón chào một Năm mới nhiều niềm vui.

    Ngày Rằm tháng Giêng, món chè sen gấc mà được bày lên dâng Phật như một món chay mát lành, thanh tịnh thì gia chủ sẽ thấy tâm mình được an yên đến lạ thường. Hạt sen tươi, thơm ngào ngạt của mùa sen trong năm được cấp đông bây giờ có dịp lấy ra dùng. Sen được ninh kỹ cho chín mềm, nhưng không quá bở tơi sẽ khiến cho hạt bị vỡ. Sau khi vớt hạt sen ra để xào đường, nước sen trong nồi sẽ được hòa cùng với thịt gấc đã đánh nhuyễn và bỏ hạt, đun sôi một lúc cùng ít đường và bột sắn đến khi nước hơi sánh, cho tiếp toàn bộ hạt sen xào đường vào đun sôi lại là bắc ra. Múc chè ra các bát nhỏ, đợi se se nguội, rắc lên trên vài cánh cốm lá me. Hương thơm dìu dịu với màu đỏ của bát chè sẽ không phụ lòng người chờ đợi…

    Sắc đỏ của đĩa xôi gấc tròn đầy trên mâm cỗ luôn mang đến cảm giác no đủ, yên ấm, lại như đang rạo rực đón một mùa xuân mới, một cái Tết hạnh phúc vẹn tròn. Nếp cái hoa vàng ngâm nước 6-7 tiếng, để ráo rồi trộn thật đều với thịt gấc tươi đỏ, đồ trong chõ thơm ngát, hạt xôi óng lên sắc rực rỡ của Xuân thắm. Mâm cỗ được hạ xuống, trẻ con rộn ràng, thi nhau xin miếng xôi gấc đầu tiên vì chúng tin rằng nắm xôi này sẽ mang lại may mắn cho cả năm học, đem đến những điểm 9, điểm 10 đỏ tươi trong vở.

    Quả gấc trông xù xì vậy mà đem lại nhiều lợi ích thật, chế biến thành món ăn mang niềm vui cho mọi nhà những ngày đầu Xuân, rồi còn là một loại màu thực phẩm tự nhiên làm thành phụ gia bổ dưỡng. Thịt bò nấu sốt vang chẳng hạn. Vào mùa gấc chín, người ta không dùng cà chua hay màu điều để tạo sắc đỏ cho món sốt vang, thay vào đó, người nội trợ sẽ dùng thịt quả gấc đã bỏ hạt đánh nhuyễn, ướp cùng thịt bò và các gia vị cần có của món. Hầm xong, bát sốt vang múc ra nóng hổi, ánh màu tươi đỏ hấp dẫn, nước sốt sóng sánh, thơm lừng vị thịt bò quyện với các loại gia vị từ rượu vang chát, từ quế, hành tỏi, hạt tiêu… Chấm miếng bánh mỳ vào, ăn kèm thịt bò ngọt đậm, mềm mềm, sao có thể khiến thực khách dừng lại nếu như chưa hết bát sốt vang đây.

    Mùa gấc chín vẫn còn, hương Xuân vẫn lưu luyến bởi sắc đỏ quả gấc, nên người nội trợ cũng phải tranh thủ tạo thêm nhiều món ăn ngon, đẹp mắt, kéo dài thêm tháng Tết, kết nối những niềm vui sum họp gia đình.

    Theo Healthplus

    8 món ăn đặc trưng trong mâm cơm Tết truyền thống người miền Bắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Tốt Cho Trẻ, Giảm Táo Bón
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang Giúp Bé Nhanh Lên Cân, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • 3 Món Ăn Tuyệt Ngon Cho Người Mê Gấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Mận Cực Ngon
  • Khám Phá 3 Món Ăn Ngon Từ Quả Nhót
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • – Bột nếp – 500 gram

    Gấc chín đỏ – 1 quả nhỏ

    – Đậu xanh không vỏ – 200 gram

    – Bột năng – 2 muỗng

    – Dừa nạo – 200 gram

    – Đậu phộng rang – 100 gram

    – Nước cốt dừa – 1 hộp

    – Gừng – 1 củ

    – Đường – 400 gram

    – Muối – 1/2 muỗng nhỏ

    – Vắt nước cốt từ dừa khô. Đậu xanh ngâm qua đêm. Hấp chín đậu. Cho đậu, 100 gram đường và muối vào máy xay để xay nhuyễn đậu.

    – Gấc gỡ bỏ hột lấy phần thịt đỏ, trộn chung với nước cốt dừa và cho vào máy xay sinh tố. Sau đó lấy ra và cho bột nếp vào nhào chung.

    – Vo đậu xanh thành viên nhỏ. Cho phần bột năng với gấc bọc phần đậu xanh lại thành từng chiếc tròn vừa phải. Nấu nồi nước sôi, cho từng viên đã nặn vào. Bột chín sẽ chuyển sang màu đỏ tươi và tự nổi lên, bạn vớt ra ngoài rồi cho vào nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.

    – Cho 300 gram đường vào một nồi nước nhỏ rồi nấu sôi, cho từng lát gừng vào và thả từng viên bột đã chín vào ngào chừng 5 phút thì tắt bếp. Múc ra chén, trang trí đậu phộng giã và dừa sợi lên trên. Nên ăn ngay.

    2. Gấc hấp đường lạ miệng Nguyên liệu:

    – Đường: 3 thìa cà phê

    -Đầu tiên các bạn dùng dao bổ đôi quả gấc và đeo bao tay vào để lấy hết phần ruột gấc ra.

    – Cho gấc đã sơ chế vào tô.

    Trộn đường vào gấc và hấp:

    – Tiếp tục cho chúng ta cho đường vào tô gấc, tùy vào sở thích ăn ngọt của các bạn mà có thể điều chỉnh liều lượng đường và trộn đều lên.

    – Sau đó đem gấc hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Ngoài ra các bạn có thể thay đường bằng mật ong, cũng có công dụng tương tự và chúng ta sẽ có cách làm mới là cách làm gấc hấp mật ong.

    3. Xôi gấc ngon dẻo

    – Thịt gấc: 200g

    – Gạo nếp: 2 bát

    – Đường: 4 thìa cà phê

    – Muối: 2 thìa cà phê

    – Nước cốt dừa: 5 thìa

    – Rượu trắng: 1 thìa

    – Dừa bào: 60g

    – Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với 2 thìa muối.

    – Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc. Trộn gấc với một thìa rượu trắng, bóp tách hạt, ngâm qua đêm.

    – Trộn gấc với gạo nếp, cho thêm 1 thìa muối để xôi được đậm đà hơn. Đổ nước cốt dừa lên trên, trộn đều với gạo gấc.

    – Hấp cách thủy từ 30-40 phút. Lưu ý: Sau khoảng 20 phút hấp thì mở nắp nồi, xới đều xôi lên để xôi được tơi và chín đều.

    – Khi xôi đã chín mềm, dẻo và thơm mùi nước cốt dừa béo ngậy thì lấy xôi ra cho bay bớt hơi nước rồi cho đường vào trộn đều. Cho xôi gấc vào khuôn, đóng thành hình, rắc dừa bào lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rớt Nước Miếng Với 3 Món Ngon Từ Quả Cóc
  • Cách Làm Cóc Ngâm Chua Ngọt
  • Mùa Cóc Đến Rồi, Làm Ngay Mấy Món Ngon Này Thôi!
  • Lạ Miệng Món Mặn Từ Trái Bơ: Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Bữa Ăn Vừa Hấp Dẫn Vừa Bổ Dưỡng
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Các Món Với Sườn Non Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
  • 85% Bà Nội Trợ Thông Thái Chưa Biết Sườn Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon
  • Sườn non thường mềm, có vị ngọt nên phù hợp để chế biến món cho bé. Mẹ có thể dùng sườn non nấu canh hoặc hầm với các loại rau củ quả để bé ăn cùng cơm. Canh sườn non, khoai lang

    Nguyên liệu: 300g sườn non; một củ khoai lang; 150g đậu Hà Lan; Hành lá; Rau mùi; Hạt nêm; Hạt tiêu.

    Chế biến: Sườn non chặt khúc nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, đun sôi.

    – Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.

    – Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 30-35 phút thì cho khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi ăn thử khoai lang và sườn non mềm thì cho đậu Hà Lan vào nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút.

    – Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm cho bé.

    Sườn non, khoai tây

    Nguyên liệu: 500g sườn non ; Khoai tây; đậu trắng; Đậu xanh.

    Chế biến: Sườn non rửa sạch, cho nước vào nêm chút hạt nêm. Hầm cho sườn mềm.

    – Khoai tây cắt nhỏ. Cho khoai tây vào hầm mềm.

    – Khi nước sôi lại thì cho 2 loại đậu vào. Nêm gia vị cho bé vừa ăn và nấu cho đậu mềm là được.

    – Món này cho bé ăn chung với bánh mì rất ngon.

    Canh sườn non, đậu ngự

    Nguyên liệu: 300g sườn non; 200g đậu ngự tươi; 1/2 củ carrot; một củ hành tím; 2 nhánh hành lá; một nhánh rau mùi; hạt nêm; ít tiêu xay.

    Chế biến: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc sơ và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

    Đậu ngự tươi rửa sạch. Carrot gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Đun sôi nước, cho sườn non, hành tím đập giập, hạt nêm vào, nấu 30 phút cho mềm. Sau đó, cho đậu ngự và carrot vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút nữa là được, nêm hạt nêm vừa miệng bé.

    Múc canh vào tô, rắc chút tiêu xay, hành lá, rau mùi vào, cho bé dùng nóng trong bữa cơm.

    Sườn hầm bí đỏ

    Nguyên liệu: 400g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông; 400g sườn; 2 thìa tỏi băm; 2 thìa xì dầu; ½ thìa đường; một thìa bột ngô; dầu ăn, chút hạt tiêu.

    Chế biến: Sườn chặt miếng vừa cho bé ăn, rửa sạch, chần sườn qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và hết mùi hôi. Vớt sườn ra rửa lại bằng nước lạnh lần nữa.

    – Sau đó ướp sườn với chút tiêu, 1/2 thìa đường, 2 thìa xì dầu, một thìa dầu ăn. Để 30 phút cho ngấm.

    – Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng. Phi tỏi thơm rồi cho sườn vào rán, để lửa vừa rán cho sườn sơ cho hơi vàng. Tiếp đó cho nước vào ngập sườn, vặn to lửa, đậy vung đun sôi. Nhỏ lửa đun âm ỉ đến khi sườn chín mềm, mẹ có thể thử bằng cách xiên chiếc đũa vào phần thịt, thấy mềm, gần nhừ là được.

    – Cho tiếp bí đỏ vào, nếu thấy ít nước có thể cho thêm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi nhỏ cho bí đỏ chín.

    – Múc món hầm ra bát to, cho bé ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ rất ngon và bổ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Lừng, Pha Chút Cay Cay Ăn Mê Say
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Sả Ớt Ngon Cực Hơi Cay Cay Ăn Là “say Say”
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bbq Thơm Phức Ngọt Lịm Từng Miếng Sườn Bò
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Sả Thơm Nức “điếc Mũi” Mà Ăn Siêu Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100