Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò

--- Bài mới hơn ---

  • ‘tê Lưỡi’ Nếm Lòng Cá Bò Gù
  • Thưởng Thức Lòng Cá Bò Gù Khi Đến Phú Yên
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • Địa Chỉ Mua Bán Rau Bò Khai Ở Đâu Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng Cao
  • Top Những Tác Dụng Của Cây Rau Bò Khai
  • Gầu bò còn được biết đến là gàu bò. Phần thịt này nằm ở gần ức của con bò. Nó kéo dài từ ngực đến dưới cổ của bò với sự pha trộn giữa mỡ và nạc xen lẫn.

    Tuy nhiên, đặc điểm của thịt gầu bò là phần mỡ không nhiều. Mỡ cũng không phân bố đồng đều trên các thớ thịt như phần ba chỉ.

    Không chỉ người Việt Nam, gầu bò được yêu thích và sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Trong tiếng anh nó còn được gọi là Brisket Point.

  • Gầu bò mềm: Miếng gầu ngọt, mềm với đặc điểm thịt đồng đều.
  • Gầu bò giòn: Đây chính là loại gầu bò được sử dụng nhiều trong các quán phở bò. Nó được cắt thành từng miếng rất mỏng để mọi người có thể ăn mà không sợ dai.
  • Trong thực tế, có hai loại gầu bò khác nhau được sử dụng trong ẩm thực. Chúng được phân biệt dựa vào đặc điểm như sau:

    Dù trong gầu bò có nhiều mỡ, nhưng loại mỡ này không hề hôi. Ngược lại nó rất thơm ngon và hấp dẫn. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn gầu bò để sử dụng trong ăn uống thường ngày.

    Các món ngon từ gầu bò là gì?

    Món ăn này là gầu bò được nướng với hành khô, tỏi, sả non, hạt điều và một số nguyên liệu khác. Nhờ sự kết hợp khéo léo của các loại gia vị khác nhau, gầu bò trở nên giòn và thơm ngon hơn rất nhiều.

    Đặc biệt, món ăn này có thể ăn với cơm, bún hay ăn như một món nướng độc lập đều rất ngon. Nếu bạn không thích mùi hương của sả, hãy thay thế nó bằng gừng tươi để đảm bảo món ăn phù hợp và giữ được hương vị vừa miệng nhất.

    Nguyên liệu chính sử dụng trong món ăn này chính là thịt gầu bò. Ngoài ra còn có ớt chuông, hành tây. Mọi người có thể chuẩn bị các loại nguyên liệu này tuỳ vào nhu cầu, khẩu vị của mình để có được một món ăn ngon nhất.

    Thịt gầu bò ngọt thơm dịu kết hợp với vị ngọt thanh của ớt chuông tạo thành một món ăn tuyệt vời. Nó sẽ giúp bữa cơm nhà bạn trở nên tuyệt hơn rất nhiều đấy.

    Bạn chỉ cần hầm các loại rau củ: khoai tây, cà rốt và củ cải trắng trong khoảng 1 tiếng với gia vị cho mềm, ngọt nước. Khi sắp bắc ra, hãy nêm nếm gia vị cẩn thận để có được món ăn thơm ngon. Sau đó, cho thêm thịt gầu bò thái mỏng thành từng miếng vừa ăn vào nồi.

    Nếu bạn đang thắc mắc món ngon và quen thuộc nhất từ gầu bò là gì, đó chính là phở gầu bò. Món phở này tại các cửa hàng đồ ăn đều rất được yêu thích. Nó được nhiều người lựa chọn với vị giòn của phở, rất phù hợp với hương phở thơm ngon.

    Ngoài lựa chọn gầu bò, bạn cũng cần chú ý tìm mua bánh phở loại chất lượng. Khi đó, vị phở sẽ ngọt thanh và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hương vị gầu bò cũng nhờ thế mà nổi bật hơn.

    Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0364.960.357
    • Email: [email protected]

    Hiện tại, Trùm Phở đang cung cấp cho thị trường nhiều loại bánh phở khác nhau. Tất cả đều là sản phẩm chất lượng được làm từ gạo ngon qua quá trình lựa chọn, chế biến kỹ lưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giò Bò Đà Nẵng Món Ngon Đặc Sản Miền Trung
  • Gầu Bò Là Gì, 3 Món Ngon Từ Gàu Bò, Gàu Bò Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Bò Hóc – Đặc Sản Trà Vinh Độc Đáo
  • Món Ngon Làm Từ Khô Bò
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Gầu bò (Brisket Point) là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con , có mỡ và nạc xen lẫn không đều, gồm hai loại: gầu mềm và gầu giòn.

    Giá trị dinh dưỡng

    Trong 100g chứa 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251 calo và 0g carb.

    Bên cạnh đó, còn chứa lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời gồm:

    • Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành máu và chức năng của não.
    • Sắt có hàm lượng cao, được hấp thu rất hiệu quả.
    • Kẽm duy trì và phát triển cơ thể.
    • Nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3.
    • Chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

    Cách chế biến

    Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Chính vì vậy mà nó được dùng để làm ra nhiều món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn khác nhau như xào, luộc, nhúng lẩu, xốt, kho, nướng…

    Gầu bò mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

    Bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng, chợ nông sản với mức giá khoảng 300.000đ/kg.

    Gầu bò làm món gì ngon?

    Gầu bò nướng

    Gầu bò được cắt mỏng và ướp với các loại gia vị. Bạn có thể mua xốt ướp có sẵn hoặc ướp cùng với sả, gừng, ớt, ngũ vị hương, tiêu, bột canh… Sau đó đem nướng trên bếp than hoa ăn cùng với rau sống cuộn, kèm với nước chấm sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời.

    Gầu bò nướng thơm mềm kích thích mọi thực khách. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào rau củ mùa xuân

    Ớt chuông và hành tây cắt mỏng, gầu bò đem ướp cùng hành tỏi và gia vị khoảng 10 phút. Bắc nồi lên bếp và xào gầu bò gần chín tới cùng hành phi, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Gầu bò xào rau củ đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt cà chua

    Để nấu món ăn này, cà chua bạn cần cắt hạt lựu, hành tím băm nhỏ đem phi thơm và xào cùng gầu bò cắt mỏng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều đến khi thấy nước xốt sệt sệt thì nêm nếm thêm gia vị đậm đà như hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường cùng một chút hành tươi là hoàn thành món gầu bò xốt cà chua vô cùng thơm ngon.

    Gầu bò xốt cà chua đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào cần tỏi tây

    Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, đem phi thơm và xào tái gầu bò đã cắt mỏng. Sau đó, bạn cho cần tỏi tây vào xào cùng, thêm chút gia vị để vừa miệng là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

    Gầu bò xào cần tỏi tây thanh mát và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

    Bún bò Nam Bộ

    Xương bò đem ninh kĩ lấy nước dùng, cắt mỏng thịt và gầu bò cùng hành tươi rau thơm. Tiến hành chuẩn bị nước dùng bằng cách chắt nước hầm xương sau đó nêm gia vị. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, chan nước dùng vào bún cùng gầu và thịt bò, rắc thêm rau thơm hành tươi là bạn có thể sử dụng ngay Món Ngon này.

    Bún bò Nam Bộ có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Ảnh: Internet

    Lẩu gầu bò thập cẩm

    Bạn ninh xương cho ngọt nước dùng cùng các gia vị cần thiết, nấm hương, sa tế… Gầu bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp cùng tiêu, bột canh, nước mắm. Có thể chuẩn bị thêm rau, nấm kim châm để nhúng ăn kèm cho món lẩu thêm phong phú và cuốn hút.

    Lẩu gầu bò rất được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

    Phở gầu bò Hà Nội

    Xương bò đem ninh để lấy nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thịt và gầu bò cắt mỏng, ướp gia vị và gừng, hành tươi, rau thơm. Phở nên chọn loại dai, ngon không bị bở. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, bạn chan nước dùng vào phở cùng gầu với thịt bò, rắc rau thơm, hành tươi, chấm cùng tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Phở bò là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Internet

    Bún bò cay Bạc Liêu

    Xương bò làm sạch, nướng vàng và đem ninh để lấy nước xương. Gân bò cắt nhỏ luộc 6 phút, vớt ra để ráo. Thịt bò cắt mỏng. Đem gân và thịt bò xào cùng hành tím, nêm gia vị gồm đường, bột ngọt, muối, tỏi, ớt, sa tế, nước mắm, sau đó để qua đêm. Hôm sau xào lại đến khi thịt săn, tiếp tục cho nước dừa cùng với nước xương đã ninh vào nấu sôi là hoàn thành nước dùng, bạn chan vào bún và thêm rau thơm là xong

    Bún bò cay Bạc Liêu có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào dưa chua

    Dưa chua rửa sạch và bóp mạnh tay cho bớt chua. Gầu bò sơ chế sạch và xào cùng tỏi băm, tiếp tục thêm dưa chua vào xào cùng, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu gần chín thì cho thêm hành lá là hoàn tất món ăn. Gầu bò nấu dưa có hương vị vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Vị chua nhẹ thơm ngon hài hòa của món ăn sẽ khiến bạn phải ngất ngây. Ảnh: Internet

    Phở bò tái gầu

    Ninh xương bò để lấy nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Gầu cắt mỏng, ướp gia vị và gừng. Xếp gầu bò lên trên bát phở, thêm rau thơm, hành tươi. Sau đó chan nước dùng vào tô, vắt chút chanh và tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Gầu bò tái mang đến hương vị mới lạ khi thưởng thức món phở truyền thống. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt vang mì trộn

    Xương bò chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Thịt cắt miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, đường.

    Hầm xương bò cùng 1/2 củ hành tây, 1 củ gừng đập dập nướng xém vỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1,2 tép tỏi, 1 củ hành khô đập dập, nhánh sả, thảo quả, hoa hồi, quế, hạt mùi khô, hạt tiêu giã và ninh trong 45 phút với lửa nhỏ.

    Chần sơ cà chua, bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm xương bò.

    Thịt bò đã ướp đem xào cùng với hành phi, sau đó thêm khoai tây, cà rốt cắt khúc. Cho phần thịt và rau củ vào nồi nước dùng. Ninh thêm 2 – 3 tiếng ở lửa nhỏ.

    Gầu bò xốt vang mì trộn có hương vị độc đáo hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò luộc gừng

    Gầu bò cắt miếng dày, đem rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó đem luộc lại lần hai với vài những vài lát gừng để cho thơm, khử độ gây của bò.

    Gầu bò luộc có cách chế biến vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

    Gân gầu bò kho

    Gần bò làm sạch, trần qua nước sôi, sau đó ướp cùng với hạt nêm, nước mắm, bột canh sa tế trong 20 phút. Chuẩn bị thêm các loại củ như su hào, cà rốt cắt khúc. Sau đó tiến hành ninh hỗn hợp này trong 45 phút với nhỏ lửa là hoàn thiện món gầu bò kho vô cùng thơm ngon.

    Món ăn này cực thích hợp để dùng chung với bánh mì, bún, mì tôm hoặc cơm. Ảnh: Internet

    Gầu bò cóc non chua cay

    Gầu bò luộc tái, cắt mỏng dạng sợi hơi dài. Cóc non chẻ đôi. Trộn đều gầu bò và cóc non cùng ớt, sa tế, bột ớt, đường, nước mắm trong 20 phút là có thể thưởng thức. Món ăn này được dùng như các món nộm vô cùng ngon.

    Bạn có thể dùng gần bò để chế biến món ăn này. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào măng

    Măng cắt mỏng, đem luộc để loại bớt vị chua. Gầu bò trần qua nước sôi, sau đó đem xào thơm cùng tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm… Tiếp tục cho măng vào xào cùng đến khi chín là có thể trình bày ra đĩa, thêm chút hành tươi rau mùi để trang trí món ăn.

    Măng vị chua ngọt kết hợp cùng gầu bò thơm ngon mang đến hương vị vô cùng hài hòa. Ảnh: Internet

    Gầu bò 1 nắng

    Gầu bò làm sạch để khô nước, cắt dày và ướp cùng tỏi băm, hành tím, sả ớt, hạt tiêu, sa tế, đường, hạt nêm, trong vài giờ đồng hồ rồi đem đi phơi nắng. Nên chọn nhưng nơi khô ráo, nắng tốt và phơi khoảng 5 tiếng là có thể dùng.

    Gầu bò một nắng có hương vị đặc trưng, lạ miệng, chế biến nên nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

    Các món ngon từ gầu bò rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với những món ăn mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    Scores: 4.22 (16 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Những Quán Ăn “Ngon Số Dzách” Quận Bình Thạnh
  • Bánh Bèo Chả Cua Cực Kì Đông Khu Chợ Nguyễn Văn Trỗi
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lưỡi Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Gầu bò hay còn gọi là gàu bò là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò, cũng có cả mỡ và nạc xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như thịt ba chỉ. Gầu bò tiếng anh được gọi là Brisket Point, một số nơi ở nước ta nó lại có tên thịt bàn. Gầu có hai loại là gầu mềm và gầu giòn.

    Gầu bò là là miếng mỡ nằm bên trong miếng thịt ở ức con bò (Ảnh: Internet)

    Vì gần ức bò nên nó là phần cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn. Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Miếng gầu nhìn khá giống với miếng thịt nửa nạc nửa mỡ vì vậy nếu không tinh ý chắc chắn bạn sẽ dễ bị nhầm. Ở Việt Nam, gầu bò được dùng để chế biến một món ăn đặc sản nổi tiếng, đó là phở. Món phở bò truyền thống có thêm gầu bò, được nấu theo phương thức bí truyền sẽ tạo cho thực khách một ấn tượng khó quên. Những miếng thịt gầu giòn rụm kết hợp với gia vị hấp dẫn sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Đối với gầu bò có rất nhiều cách để chế biến, bạn có thể xào, nấu lẩu nhúng, các món kho, sốt, các món nướng…

    Gợi ý các món ngon chế biến từ gầu bò

    Món 1: Gầu bò nướng thơm lừng

    Nguyên liệu Gầu bò nướng

    • 500g gầu bò
    • 50g hành khô
    • 50g tỏi
    • 5g hạt điều đỏ
    • 2 củ củ sả non
    • Gia vị khác: đường, bột quế, dầu hào, dầu ăn

    Gầu bò nướng thơm lừng (Ảnh: Internet)

    Cách nướng gầu bò

    Bước 1: Tỏi, củ sả, hành khô băm nhỏ, sau đó thêm gia vị, đường và bột quế vào. Chưng dầu ăn với hạt điều đỏ rồi bỏ hạt điều đi để thu được phần dầu màu điều. Cho dầu màu điều và dầu hào vào bát hành, sả, tỏi khuấy đều để tạo thành dung dịch sốt ướp gầu bò. Tùy vào khẩu vị riêng của mình mà các bạn có thể bỏ sả đi và thay vào bằng gừng hoặc cũng có thể thay thế nguyên liệu dầu hào bằng sa tế để có thể tạo lên nhiều mùi vị lên miếng gầu bò nướng khác nhau.

    Bước 2: Ướp gầu bò với dung dịch sốt vừa tạo, bóp thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để gầu bò thấm đều gia vị. Sau đó mang ra nướng là có thể thưởng thức được rồi đấy.

    Món 2: Gầu bò xào rau củ mùa xuân

    Nguyên liệu gầu bò xào rau củ

    • 400g gầu bò tươi
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả ớt chuông
    • Tỏi, gừng, hành tím băm
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách làm gầu bò xào rau củ

    Bước 1: Ớt chuông và hành tây rửa sạch, thái mỏng vừa.

    Bước 2: Gầu bò làm sạch, thái miếng mỏng, đem ướp với tỏi băm, gừng băm và chút hạt nêm cho ngấm gia vị trong khoảng 7-10 phút.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, đợi dầu nóng thì thả tỏi băm vào phi thơm lên. Khi thấy tỏi thơm thì trút hết gầu bò đã ướp gia vị vào, xào lăn với lửa to, thấy gầu chín tái thì tắt bếp ngay. Tránh xào lâu gầu bò sẽ dễ bị dai. Trút gầu bò ra 1 đĩa riêng.

    Bước 4: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, thả hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây, ớt chuông thái lát vào, thêm hạt nêm, xíu bột canh vào đảo đều cho chín tái.

    Bước 5: Khi thấy rau củ chín tái thì bạn cho gầu bò vào đảo cùng. Nhớ đảo nhanh tay ở mức lửa lớn. Thêm vào chảo ít hạt tiêu nếu muốn món ăn dậy mùi hơn. Món gầu bò xào rau củ đã hoàn thành, giờ thì dọn ra đĩa và thưởng thức thôi. Vậy là bạn đã biết gầu bò là gì rồi đúng không nào?

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Gà Và Nấm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • Giòn Rụm Với Các Món Ngon Từ Thịt Gầu Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì ? Tổng Hợp Lợi Ích Của Gân Bò Với Sức Khỏe
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • Món Ngon Từ Bộ Phận Nhạy Cảm Của Bò Được Mệnh Danh Là “thần Dược” Cho Các Quý Ông
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • Những ngày mùa đông tiết trời se lạnh mà được quay quần bên người thân, bạn bè quanh nồi lầu gầu bò nóng hổi, thơm phức thì còn gì tuyệt vời bằng. Bạn đã từng trải qua cảm giác miếng gầu bò giòn, thơm phức tan trong miệng chưa? Gầu bò là phần thịt gần nằm gần ức bò, có nhiều mỡ trắng và gân, khi ăn có vị rất béo nhưng lại không hề ngấy. Đó là điểm đặc biệt giúp loại thịt này lấy được sự ưu ái của rất nhiều người.

    Gầu bò Mỹ là một thực phẩm cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp, bảo quản đông lạnh với công nghệ hiện đại nhất, giúp kéo dài thời gian lưu trữ mà vẫn giữ được hương vị vô cùng thơm ngon.

    1. Thịt gầu bò có những đặc điểm gì hấp dẫn

    Nhiều món ăn được chế biến từ gầu bò Mỹ nhập khẩu sẽ có một lớp mỡ màu vàng sánh, khiến cho người ta khi nhìn sẽ có cảm giác rất ngấy, nhưng khi ăn thì lại hoàn toàn bất ngờ về mùi vị của nó.

    Ở Việt Nam gầu bò được dùng để chế biến một món ăn đặc sản nổi tiếng, đó là phở. Món phở bò truyền thống có thêm gầu bò, được nấu theo phương thức bí truyền sẽ tạo cho thực khách một ấn tượng khó quên. Những miếng thịt gầu giòn rụm, nhai đã miệng, quyện với gia vị nóng hổi sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

    2. Những món ăn đặc sản từ thịt gầu bò

    Lầu gầu bò được coi là một trong những món ngon đặc biệt, những miếng gầu bò tươi được sắt miếng vừa ăn, tẩm ướp một số loại gia vị rồi nhúng vào nồi nước dùng thơm lừng mùi hoa hồi, hoa quế, mùi sa tế cay cay sẽ thật tuyệt vời trong tiết trời đầu thu hay xua tan đi cái lạnh cắt da cắt thịt trong mùa đông. Ăn những món từ gầu bò còn có tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt vì nó chứa nhiều năng lượng, chất béo trong mỡ bò.

    Tự tay nấu một bát phở gầu bò đổi vị cho cả nhà vào ngày cuối tuần sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các thành viên trong gia đình. Một món ăn đậm chất truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn đang cảm thấy cơ thể mệt mỏi, hãy bổ sung cho mình một bát phở gầu bò Mỹ để nhanh chóng lấy lại tinh thần, phục hồi sức khỏe.

    3. Cách mua và lựa chọn gầu bò Mỹ

    Gầu bò Mỹ được bảo quản bằng phương pháp đông lạnh để đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển. Miếng thịt được lấy từ những con bò béo nhất, được nuôi dưỡng ở điều kiện tốt, thường xuyên chăm sóc sức khỏe và đảm bảo nguồn thức ăn lành mạnh từ thiên nhiên, không hề có chứa chất bảo quản hay hóa chất độc hại.

    Tuy chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng nhưng giá thành của loại thịt này thì lại rất hợp với túi tiền của những gia đình có thu nhập bình quân. Khi mua gầu bò Mỹ về, các bạn chỉ việc chia nhỏ cho phù hợp với mức tiêu thụ mỗi bữa ăn của gia đình mình và tiếp tuch bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Vì được bảo quản trong môi trường chân không, hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hỏng thức ăn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

    Chỉ cần dã đông đúng cách, rửa sạch và tùy thuộc vào từng món để thái miếng sao cho phù hợp. Nếu ăn lẩu, nướng, sào, hoặc đơn giản là luộc, bạn có thể thái lát thật mỏng. Nếu làm các món hầm bạn hãy sắt khúc vừa ăn, khi đã hầm như, gầu bò Mỹ rất mềm và thấm đều gia vị, món này ăn kèm với cơm thì vô cùng ngon.

    Hãy tham khảo và tìm đến những cửa hàng uy tín để mua được loại thịt gầu bò ngon nhất, chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Gù Bò
  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Gầu Bò Là Gì? Phân Loại Và Những Món Ngon Từ Gầu Bò Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 14 Món Ăn Từ Chả Với Máy Xay Giò Chả
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Hành Tây Chỉ Có 3.000 Đồng Mà Được Món Siêu Thơm
  • Cứ Tưởng Người Phương Tây Không Ăn Mấy Món Nhũ Bò, Gan, Thận, Lá Sách, Não… Nhưng Người Pháp Lại Có Các Đặc Sản Này
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!
  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Dù ăn món này thường xuyên nhưng có thể nhiều người không biết gầu bò là gì? Gầu bò là bộ phận nào?

    Thực chất, gầu bò hay gàu bò chính là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò. Phần thịt có cả nạc và mỡ nhưng không đều, cũng không mỡ như thịt ba chỉ nên ai cũng thích. Ngoài ra, gầu bò có đặc điểm là chúng bị quá trình nhai, nuốt thức ăn của bò tác động rất nhiều nên thịt dai hơn so với những vị trí khác, khi ăn ngon, giòn và không hề ngán.

    Gầu bò được chia làm 2 loại chính là gầu giòn và gầu mềm được chế biến thành nhiều món khác nhau như: luộc, xào, nấu, các món kho, nướng, làm lẩu…

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại gầu bò khác nhau bao gồm cả thực phẩm ngoại nhập và thực phẩm trong nước.

    Gầu bò Mỹ

    Gầu bò Mỹ hay còn gọi nạm bò, ức bò là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu thịt bò hàng đầu của Mỹ như St. Helen, Excel Cargill…Bạn nên chú ý tên nhãn hiệu này để so sánh khi mua hàng. Gầu bò chính hãng của Mỹ muốn xuất khẩu còn phải có đầy đủ tem nhãn của nhà sản xuất và dấu kiểm định thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA. Khi mua thực phẩm, chị em nhớ kiểm tra xem có tem nhãn mà chúng tôi gợi ý như trên không. Nếu có mới là hàng chuẩn chất lượng nhất.

    Gầu bò Úc

    Gầu bò Úc là phần thịt nằm ở gần ức, từ ngực đến dưới cổ con bò, bao gồm cả nạc và mỡ đan xen nhưng không đều. Phần mỡ này có tác dụng giữ nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo và không ngấy. Để có thể xuất khẩu thì gầu bò Úc cũng phải trải qua kiểm định nghiêm ngặt của Bộ Nông Nghiệp Australia. Nhiều người chắc hẳn cũng đang thắc mắc không rõ gầu bò Mỹ và gầu bò Úc loại nào sẽ ngon hơn.

    – Xét về công nghệ bảo quản: Mỹ có trình độ khoa học, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới nên gầu bò Mỹ đông lạnh vẫn được đánh giá cao hơn hẳn so với gầu bò Úc. Hương vị của chúng cũng đảm bảo giữ nguyên hoặc xi nhê rất ít.

    – Về chất lượng thịt: gầu bò Mỹ ngon và chắc thịt, vị thơm, béo, ngậy tan trong miệng.

    Gầu bò ta

    Gầu bò ta có sự khác biệt so với 2 loại thịt ở trên khi được chăn nuôi tự nhiên, thường là kiểu hộ gia đình, có một số ít là ở các trang trại lớn. Gầu bò ta vị thịt rắn chắc hơn, cảm giác ăn cũng đậm đà hơn.

    Thành phần dinh dưỡng có trong gầu bò

    Sau khi đã tìm hiểu sự khác nhau giữa các loại gầu bò thì nhiều người cũng thắc mắc: ăn gầu bò có tốt không? Nên ăn thế nào cho hợp lý.

    Theo nghiên cứu thì trong 100g gầu bò bao gồm các thành phần:

    – Protein: 18,5g

    – Chất béo: 19g

    – Chất béo bão hòa: 7,5g

    – Calo: 251

    – Carbohydrate: 0

    Ngoài ra còn rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác như: Vitamin B12, sắt, kẽm, creatine, taurine, glutathione…

    Tác dụng của gầu bò với sức khỏe

    – Tăng cường cơ bắp: khi mà chất carnitine và axit amoniac có hàm lượng rất cao với khả năng tăng cường hệ thống cơ bắp cho cơ thể.

    – Tăng cường hệ thống miễn dịch: nhờ có vitamin B6 và protein giúp xây dựng khả năng miễn dịch, phân hủy và tổng hợp protein để chuyển hóa thức ăn.

    – Chống oxy các mô bị tổn thương: gầu bò rất giàu axit linoleic tổng hợp có hiệu quả chống các chất oxy hóa khi phải tập các môn thể thao nặng. Ngoài ra, chất này cũng giúp duy trì hệ cơ bắp hiệu quả.

    – Giúp giảm béo: vì thịt bò có chứa cả chất béo không bão hòa nên còn ổn định hàm lượng cholesterol giúp loại bỏ cân nặng dư thừa nhanh chóng.

    – Cung cấp năng lượng: gầu bò có chứa vitamin B12 cần thiết cho tế bào, nhất là tế bào máu mang oxy đến các mô cơ, do vậy mà cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

    Gầu bò là thực phẩm rất tốt cho mọi người, nhưng bạn không nên ăn trong những trường hợp sau:

    – Không ăn quá nhiều vào buổi tối vì khi đó sẽ bắt gan hoạt động nhiều hơn

    – Không dành cho những người bị tiểu đường, rối loạn tiêu hóa…

    – Không nên ăn cùng với thủy sản sẽ cản trở việc hấp thụ các chất dinh dưỡng

    Gầu bò nướng

    Chắc chắn, gầu bò nướng đứng đầu trong danh sách các món hấp dẫn nhất. Điểm đặc biệt tạo nên hương vị chính là phần ướp gia vị. Nếu không khéo thì bạn có thể mua ngay những gói sốt ướp đậm đà có sẵn trong siêu thị. Hoặc bạn trộn đều các loại gia vị như: sả, gừng, ớt, hạt tiêu, ngũ vị hương…Sau đó bạn làm sạch gầu bò, ướp chung với hỗn hợp trên rồi nướng trên than hoa là ngon nhất. Cuối cùng bạn ăn kèm với rau sống cuộn là quá tuyệt.

    Vào những ngày thời tiết se lạnh mà có nồi lẩu gầu bò thì quá tuyệt. Bạn chuẩn bị phần nước lẩu cũng rất đơn giản khi ninh xương heo trong khoảng 1h cùng với nấm hương, sa tế cho cay cay chút. Với gầu bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ mùi hôi. Sau bạn thái mỏng và ướp chung với các loại gia vị. Chị em chuẩn bị cả rau, củ tươi ngon ăn cùng. Ôi mới nghe mà thèm quá rồi nè.

    Gầu bò xào măng tiếp tục là món ăn siêu hấp dẫn trong danh sách khi bạn ăn hoài không thấy chán. Phần măng tươi, bạn đem luộc sạch trước để bớt đi vị chua. Với gầu bò, bạn có thể chần sơ qua nước sôi. Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi xào tỏi đến khi thơm thì cho thịt bò vào xào trước. Sau đó là đến măng, nêm gia vị vừa đủ. Cuối cùng bạn cho món ăn ra đĩa, thêm chút hành tươi, rau mùi để trang trí.

    Để có được món phở bò nạm hấp dẫn nhất, bạn mang xương bò đi ninh thật kỹ. Đây chính là “bí quyết” khác biệt nhất. Với gầu bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ cho hết mùi hôi, sau đó thái miếng mỏng rồi ướp với chút gia vị, hành và gừng. Với phở, bạn chọn loại không bị dai hay bị bở. Khi ăn, bạn cho phở xuống cuối cùng, cho gầu bò nhúng tái rồi cho lên trên. Tiếp theo là cho nước dùng lên, rắc chút hành tươi, rau thơm, vắt thêm ít chanh với tương ớt là quá hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm 14 Món Ăn Với Máy Xay Giò Chả Phần 9
  • Chả Bò Đà Nẵng Và Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chả Bò
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 3)
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2)
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lưỡi Bò Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Các Món Ngon Từ Mực Lá
  • 1. Gầu bò là gì? Đặc điểm và một số lưu ý

    Nhiều người còn gọi gầu bò là gàu bó. Nó kéo dài từ ức đến cổ con bò. Gầu bò có cả nạc và mỡ, nhưng không nhiều mỡ lắm. Người nước gọi gọi gầu bò là Brisket Point. Còn tại Việt Nam, gầu bò có tên khác là thịt bò. Nó gồm 2 loại chính là gầu mềm và gầu giòn.

    Do vị trí của chúng mà gầu bò dai hơn các phần thịt khác. Tuy vậy khi đã nấu chín lại rất giòn và thơm lại chẳng ngấy. Nếu không phải người chuyên nghiệp bạn sẽ dễ nhầm chúng với những miếng thịt nửa nạc nửa mỡ.

    Phở Việt là món ăn nức tiếng gần xa. Nguyên liệu thịt bò chính là những miếng gầu bò này đấy! Miếng thịt ngọt dai hòa cùng nước phở đặc trưng khiến các thực khách khó lòng quên được.

    Gầu bò ngoài nấu phở thì bạn xào hay nấu lẩu đều rất ngon. Những miếng thịt dai giòn thấm đẫm gia vị khiến ai cũng phát thèm.

    2. Gầu bò và một số món ăn ngon

    2.1 Hướng dẫn làm gầu bò nướng

    • Hành tỏi khô mỗi loại 50g
    • Sả: 2 nhánh tươi.
    • Hạt điều đỏ: 5-6 hạt to
    • Các loại gia vị dùng trong nấu ăn: đường, hạt nêm, mì chính, muối, nước mắm, tiêu, dầu hào,…

    Đem tỏi, hành khô và sả băm nhuyễn. Tiếp tục thêm đường, hạt nêm, bột quế vào cho vừa miệng ăn. Đun nóng chút dầu ăn trên bếp rồi thả hạt điều vào lấy nước màu. Khi được nước màu như ý thì gạn bỏ xác điều. Cuối cùng cho dầu điều và dầu hào vào bát nguyên liệu. Khuấy đều tay ta được phần nước sốt ướp bò.

    Các nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể tự thay thế theo khẩu vị. Ví như sả thay bằng gừng hay dầu hào bằng sa tế đều được. Chúng không làm mất đi độ ngon của gầu bò nướng đâu.

    Mang nước sốt vừa làm ướp cùng gầu bò. Dùng bao nilon trộn thật đều rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm. Sau đó chỉ cần mang đi nướng và thưởng thức thôi nào.

    2.2 Cách làm gầu bò xào rau củ

    • Hành tây và ớt ngọt mỗi loại quả/củ
    • Nguyên liệu khác: hành, tỏi khô và gừng đã băm nhuyễn
    • Gia vị nấu ăn hằng ngày

    – Ớt chuông và hành tây sau khi rửa sạch thì thái thành miếng mỏng vừa ăn.

    – Gầu bò làm cho thật sạch rồi thái thật mỏng. Đem ướp cùng gừng, hành, tỏi băm trong 10p cho ngấm. Khi ướp cho thêm chút hạt nêm cho thịt đậm.

    – Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi cho hành tỏi vào phi thật thơm lên. Nghe thấy mùi thơm thì trút gầu bò vào xào to lửa. Khi thịt đã tái thì lập tức tắt bếp. Nếu xào quá lâu thịt bò sẽ bị dai. Múc gầu bò ra 1 đĩa riêng.

    – Tận dụng chảo đó bạn đun thêm chút dầu ăn và cho nốt phần hành tỏi băm vào phi thơm lên. Khi thơm vàng thì thả hành tây và ớt chuông vào xào nhanh tay. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đảo tới hơi săn lại là được.

    – Đem gầu bò trút vào chảo rau củ. Bạn vẫn phải giữ mức lửa lớn nếu không chảo rau sẽ ra nhiều nước lắm. Lúc này bạn nếm lại 1 lần nữa cho vừa miệng ăn. Thêm chút hạt tiêu vào chảo rau là được rồi. Múc thịt bò ra đĩa rồi thưởng thức nóng. Đơn giản thế thôi nhưng món ăn này hấp dẫn lắm đấy!

    2.3 Bí mật luộc gầu bò ngon

    – Gầu bò mang về rửa sạch rồi để ráo. Trải đều ra rồi dùng muối, hạt nêm, tiêu xay với lượng đã chuẩn bị để ướp. Cuộn chặt tay lại rồi dùng dây bó chặt. Như vậy khi luộc miếng thịt không bị rời ra.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm hoặc xay nhuyễn. Sả bóc bẹ già và lá xanh quá dài. Sau đó cắt khúc chừng 5cm là được. Phần gốc thì bạn đập dập ra cho thơm.

    Đặt một nồi nước lên bếp. Cho thêm nước mắm, đường đã chuẩn bị cũng với gừng sả băm vào đun sôi. Khi đun bạn cho thêm 1 bát nước lọc vào cho đỡ mặn. Khi đun thì khuấy đều để đường tan mau cũng như không cháy.

    – Nước mắm gừng để chấm gầu bò luộc bạn pha như sau. Nước sôi để nguội, mì chính, đường theo tỉ lệ 2:¼:1. Sau đó thêm gừng, tỏi đã băm nhuyễn vào. Tiếp tục thêm nước cốt chanh và ớt tươi. Nếm thấy có vị chua cay mặn ngọt là được.

    – Thịt nguội mới đem để vào ngăn đá. Trước khi ăn thì để xuống ngăn mát rồi gỡ dây lạt ra. Thái lát mỏng rồi bày ra đĩa. Khi ăn chấm cùng mắm gừng là hết ý.

    – Gầu bò nói riêng và thịt bò nói chung không nên luộc chín quá vì rất dai. Nhưng nhiều người không biết làm sao thì luộc cho đến chín tới. Thật ra mẹo này rất dễ. Bạn cứ luộc thịt như bình thường. Nhưng nhớ cắm thêm đũa tre xuyên qua miếng thịt là được.

    – Nhưng nhiều người khi thái ăn thử thấy cứng nên bỏ vào luộc tiếp. Như vậy thịt sẽ không còn ngon nữa.

    – Khi luộc xong thì vớt ra và ngâm ngay vào âu nước lạnh. Như vậy thịt sẽ nguội từ từ. Lúc ăn dùng dao thật sắc để thái mỏng. Càng mỏng càng ngon. Như vậy sẽ cảm nhận được độ thơm ngon như ban đầu của miếng thịt. Nếu thái dày quá thì mỡ sẽ bị cứng và dai. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vô nước lạnh thì gầu bò sẽ nguội từ từ.

    2.4 Canh gầu bò nấu bí đao

    • Bí xanh và gầu bò tươi bạn chuẩn bị bằng lượng nhau. Mỗi loại 400g là được.
    • Nửa lít nước sạch
    • Nửa củ hành tây to.
    • Hành, ngò 1 nắm to.
    • Nước mắm ngon: 3 thìa

    – Đun sôi 1 nồi nước trên bếp. Khi chờ nước sôi thì gọt bí, bỏ ruột rồi thái khúc. Sau đó bổ thành từng miếng dày vừa tới để nấu canh. Thái như trong hình là được. Thả bí vào nồi nước và cho to lửa.

    – Gầu bò cũng đem thái khúc chừng 3cm để nấu canh.

    – Khi bí vừa chín tới thì thả gàu bò vào và khuấy đều. Nêm thêm chút gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay. Nếu để lâu bí sẽ chua và gầu bỏ sẽ dai. Bạn nên chọn gầu bò Mỹ vì chúng sẽ mềm hơn. Còn gầu bò Việt lại dai và phải nấu lâu hơn.

    – Hành ngò sau khi làm sạch thì cắt khúc nhỏ. Hành tây thì thái lát mỏng. Thả vào nồi canh rồi khuấy đều. Múc ra bát và thưởng thức thôi nào.

    3. Kết bài

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Các Món Ngon Từ Thịt Gà Và Nấm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • Món Ngon Từ Cá Gù Bò
  • Giòn Rụm Với Các Món Ngon Từ Thịt Gầu Bò Mỹ
  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì ? Tổng Hợp Lợi Ích Của Gân Bò Với Sức Khỏe
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Gầu bò Úc nấu món gì ngon?

    16:45 – 11/04/2019

    Gầu bò Úc có phần thịt bò nạc mềm hòa quyện cùng vị thơm ngậy của vân mỡ rất thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon như xào, phở, nhúng lẩu hay nướng…

    Thông tin sản phẩm gầu bò Úc

    Gầu bò Úc là phần thịt bò nằm gần ức bò, đoạn từ ngực đến dưới cổ bò. Phần thịt này có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và cũng không nhiều mỡ như phần ba chỉ. Mỡ bò ở phần thịt này giúp giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo ngậy nhưng không hề ngấy. Vì ở vị trí gần ức bò nên đây là gầu bò được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn.

    Món ăn ngon từ gầu bò Úc

    Phở bò truyền thống

    Phở bò là món ăn nổi tiếng góp phần mang ẩm thức Việt Nam góp mặt trong bản đồ ẩm thực thế giới. Để tạo nên một bát phở bò truyền thống thơm ngon, hấp dẫn không hề đơn giản. Quan trọng là khâu chọn thịt bò sao cho ngon nhất phù hợp nhất và ở đây hầu hết đầu bếp Việt đều chọn gầu bò làm thực phẩm chính cho món phở. Bởi vì gầu bò Úc là phần thịt từ ngực đến dưới cổ bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không nhiều mỡ như ba chỉ. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được miếng thịt gầu giòn, ngọt, rất thơm và không có cảm giác ngấy.

    Gầu bò Úc là phần thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn những không đều và không nhiều mỡ như thịt ba chỉ. Thịt gầu bò thích hợp để chế biến nhiều món ăn như phở, nhúng lẩu, nướng và đặc biệt là món ” Gầu bò Úc xào măng”. Trong gầu bò chưa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt tốt cho sức khỏe. Món gầu bò Úc xào măng chế biến không quá phức tạp mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng,làm cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng. Vậy còn đợi gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Socola Bơ Đậu Phộng Tráng Miệng Ngọt Ngào
  • Cách Làm Bánh Quy Bơ Đậu Phộng Giòn Tan Hấp Dẫn
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Nhờ Gầu Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn
  • Tìm Hiểu Về Đặc Sản Campuchia
  • Lạ Miệng Với Mắm Bò Hóc
  • Mắm Bò Hóc Nét Độc Đáo Trong Ẩm Thực Của Người Khmer
  • Gầu bò Mỹ là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò, cũng có cả mỡ và nạc xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như thịt ba chỉ. Phần thịt này dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Chính đặc điểm trên đã khiến loại thịt bò nhập khẩu này trở thành một loại thịt được nhiều người ưa chuộng nhất là các bà nội trợ thông minh luôn lựa chọn gầu bò Mỹ cho những bữa ăn ngon miệng của cả gia đình.

    Cách làm món Gầu bò nướng thơm lừng

    Nguyên Liệu: 500g gầu bò Mỹ, 50g hành khô, 50g tỏi, 5g hạt điều đỏ, 2 củ củ sả non; gia vị khác: đường, bột quế, dầu hào, dầu ăn.

    Bước 1: Tỏi, củ sả, hành khô băm nhỏ, sau đó thêm gia vị, đường và bột quế vào.

    Chưng dầu ăn với hạt điều đỏ rồi bỏ hạt điều đi để thu được phần dầu màu điều. Cho dầu màu điều và dầu hào vào bát hành, sả, tỏi khuấy đều để tạo thành dung dịch sốt ướp gầu bò.

    Tùy vào khẩu vị riêng của mình mà các bạn có thể bỏ sả đi và thay vào bằng gừng hoặc cũng có thể thay thế nguyên liệu dầu hào bằng sa tế để có thể tạo lên nhiều mùi vị lên miếng thịt bò Mỹ nhập khẩu nướng khác nhau.

    Bước 2: Ướp gầu bò với dung dịch sốt vừa tạo, bóp thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để gầu bò thấm đều gia vị. Sau đó mang ra nướng là có thể thưởng thức được rồi đấy.

    Địa chỉ bán thịt bò Mỹ nhập khẩu giá tốt tại TP HCM

    Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ bán thịt bò nhập khẩu giá tốt nhất tại TP HCM thì Folha Beef là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn!

    Sườn non bò Mỹ – Short Ribs Lõi nạc vai bò Mỹ – Top Blade Thịt ba chỉ bò Mỹ – Short Plate Thịt cổ bò Mỹ – Chuck Eye Roll

    --- Bài cũ hơn ---

  • 95% Khách Hàng Bất Ngờ Với Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Diềm Bò Mỹ
  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • Những Cách Chế Biến Đặc Sản Cá Bò Hòm ” Gà Nước Mặn” Mà Bạn Nên Biết!
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất? ?
  • Bò Cạp Món Ăn Mới Lạ
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Từ Gầu Bò Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Từ Đậu Nành Đơn Giản, Dễ Làm Mà Vô Cùng Ngon Miệng
  • Tổng Hợp 4 Món Ăn Từ Đậu Nành Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Món Ăn Từ Đậu Nành: Ngon, Rẻ Mà Bổ
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Giò Heo Ăn Là Ghiền
  • Review 4 Quán Gỏi Cá Nam Ô Cực Ngon
  • Gợi ý những món ăn ngon từ gầu bò Úc

    14:41 – 08/11/2018

    Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhu cầu của con người ngày càng tăng, không chỉ dừng lại ở việc no đủ mà hướng tới “ăn ngon, mặc đẹp”. Mọi người không chỉ cần ăn thật no nữa mà còn hướng tới món ăn cầu kì, thơm ngon và bắt mắt. Có lẽ vì thế mà thịt bò được xem là thực phẩm hàng đầu trong vô vàn các thực phẩm khác bởi nó đap ứng đủ nhu cầu trong cuộc sống hiện đại. Trong rất nhiều bộ phận của con bò, gầu bò được xem là phần thịt rất hoàn hảo cho nhiều món ăn. Hôm nay chúng ta cùng khám phá 2 món ăn: Phở bò và gầu bò nướng.

    Món phở bò truyền thống

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở bò:

    • Xương ống: 500g
    • Thịt thăn bò: 500g
    • Bánh phở: 1kg
    • Hoa hồi: 2 bông, thảo quả: 1 quả, quế: 1 nhánh vừa
    • Gừng tươi, hành tím, hành hoa, rau mùi ta, chanh, ớt tươi
    • Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, quẩy chiên tùy sở thích

    Cách làm món phở bò:

  • Gầu bò Úc và xương ống sơ chế sạch, trần qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch.
  • Thái thăn bò thành miếng thật mỏng, để riêng trên đĩa
  • Nướng sơ qua gừng tươi, hành tím, hoa hồi, thảo quả và quế, sau đó đập dập thảo quả, gừng nướng và hành tím.
  • Rửa sạch chanh, ớt, hành hoa, rau mùi. Thái nhỏ hành hoa, rau mùi và chẻ dọc phần củ hành trắng
  • Bước 2: Luộc gầu bò và ninh xương ống: : Sơ chế các nguyên liệu: Bước 3: Chế biến nước dùng phở:

    • Không nêm quá nhiều đường và nước mắm sẽ làm hỏng vị thanh của nước dùng
    • Nên giữ nồi nước dùng luôn sôi trên bếp
    • Đun sôi 1 nồi nước riêng, thả bánh phở vào trần nhanh cho bánh tơi ra, vớt ra rổ thưa, để thật ráo nước.
    • Khi dùng, cho lượng bánh phở đã trần vào bát to, thêm phần thịt gầu bò chín thái mỏng và hành mùi thái nhỏ, hành củ chẻ dọc vào bát. Dùng muôi thủng, lấy 1 phần đủ ăn thịt bò phi lê thái mỏng đã chuẩn bị ở trên, cho vào nồi nước dùng phở đang sôi trần cho chín tái.
    • Cho phần thịt bò chín tái vừa trần vào bát phở, chan thêm nước dùng đang sôi cho ngập phần bánh phở trong bát to và chín tái hành mùi, hành chẻ.

    Luộc gầu bò Úc và xương ống cùng với 1 thìa canh gia vị. Khi gầu bò chín vừa, vớt ra đĩa để riêng, tiếp tục ninh phần xương ống thêm khoảng 30 phút. Sau khi gầu bò nguội, thái gầu bò chín thành những miếng mỏng và to bản.

    Khi nước ninh xương ống đã được, thả hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành tím nướng vào nồi nước dùng ninh tiếp trong khoảng 15 phút. Nêm nếm lại nước dùng bằng gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon cho dậy vị.

    Món gầu bò nướng

    Bước 1:

    Nguyên liệu cho món gầu bò nướng:

    Bước 2:

    Các bước thực hiện món gầu bò nướng:

    Rửa sạch gầu bò, thái miếng vừa ăn ( nên thái to một chút ) rồi để ra bát tô.

    Bước 3:

    Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ với sả cho vào bát con và thêm đường, bột quế, dầu điều vào bát. Khuấy đều để có dung dịch đặc sánh ướp bò.

    Đổ bát nước sốt vào gầu bò rồi trộn đều thịt. Để thịt ngấm tất cả gia vị càng lâu càng ngon, khoảng 40 – 60 phút. Sau đó đem đi nướng. Có thể dùng kèm với các loại rau tùy ý thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến 2022
  • 4 Món Ngon Từ Gân Lợn Giúp Bổ Sung Collagen Cho Cơ Thể
  • Cách Làm 2 Món Kỳ Trân “gân Nai
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn Hóa Độc Dược Vì Cách Chế Biến Sai Lầm
  • 15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100