Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • Các Đồ Ăn Thân Thiện Giúp Con Tập Nhai
  • Bật Mí 6 Bí Kíp “thần Thánh” Trị Trẻ Lười Ăn Hay Ngậm Ai Cũng Cần Biết
  • Làm Gì Khi Bé Lười Ăn?
  • 10 Cách Giúp Mẹ Trị Chứng Lười Ăn Rau Ở Trẻ Nhỏ
  • Nguyên liệu:

    2 chén khoai lang

    1 chén bí đỏ

    Cách làm:

    Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, bí đỏ cũng gọt vỏ cắt mêng nhỏ. Cho bí và khoai vào một cái nồi thêm chút nước xâm xấp, đun sôi.

    Sau khi sôi thì nhỏ lửa và hầm âm ỉ đến khi khoai và bí chín, khoảng 6 phút.

    Khoai và bí chín mềm nhừ thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, nếu đặc quá thì bạn cho thêm một chút nước nữa vào xay đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Để khoai và bí xay nguội hẳn thì chia làm nhiều phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Có thể cho bé ăn dần trong 3 – 5 ngày. Mỗi lần ăn lại lấy riêng từng phần nhỏ ra hâm nóng lại hoặc cho vào lò vi sóng vài phút là được.

    Khoai – bí được cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh

    2. Bột sữa khoai lang

    1 chén khoai lang hấp chín

    3 thìa bột gạo

    1 thìa nhỏ bơ nhạt

    1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)

    4 thìa sữa bột

    Cách làm:

    Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.

    Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.

    Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa.

    3. Súp gà khoai lang và đậu xanh:

    Súp sánh, có đủ thịt rau rất thơm ngon

    Nguyên liệu:

    Một miếng thịt gà

    Một nắm nhỏ đậu xanh

    Một nắm nhỏ gạo tẻ

    2 củ khoai lang, gọt vỏ thái nhỏ

    Nồi súp gà – khoai và đậu trước khi xay

    và sau khi xay nhuyễn

    Cách làm:

    Rửa sạch miếng thịt gà, cho vào nồi nước đun sôi, luộc kỹ trong 15 – 20 phút.

    Đến khi thịt gà chín mềm thì vớt gà ra gỡ lấy phần thịt, bỏ xương đi, bạn nên cẩn thận lọc lại phần nước dùng vừa đun, chắt nước sang nồi khác và bỏ phần cặn đi.

    Cho thịt gà, khoai lang, đậu xanh và gạo tẻ vào đun. Ninh nhừ các nguyên liệu trong 30 phút. Nêm một chút xíu gia vị. Sau đó tắt bếp.

    Chờ súp nguội bớt rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Khi nào bé ăn thì múc một phần nhỏ ra hâm nóng lại.

    Theo afamily

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7
  • Thực Đơn Ăn Dặm Giai Đoạn Từ 7
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng
  • Mách Mẹ Thực Đơn Ăn Dặm Bé 8 Tháng, Kích Thích Trẻ Mau Lớn
  • Chế Độ Cháo Đậu Hà Lan Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang Docx

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Tự Làm Món Mực Chiên Giòn Cực Ngon Cho Bé Yêu
  • 19 Món Ngon Từ Óc Heo Cho Bé Tăng Cân, Người Bị Rối Loạn Tiền Đình
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ Như Thế Nào?
  • 8 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thành Các Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Ngày đăng: 10/07/2014, 14:20

    Món ngon cho bé từ khoai lang Những món ăn này bổ dưỡng và thích hợp cho bé từ 6 – 9 tháng tuổi. 1. Khoai lang hầm bí đỏ Nguyên liệu: 2 chén khoai lang 1 chén bí đỏ Cách làm: Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, bí đỏ cũng gọt vỏ cắt mêng nhỏ. Cho bí và khoai vào một cái nồi thêm chút nước xâm xấp, đun sôi. Sau khi sôi thì nhỏ lửa và hầm âm ỉ đến khi khoai và bí chín, khoảng 6 phút. Khoai và bí chín mềm nhừ thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, nếu đặc quá thì bạn cho thêm một chút nước nữa vào xay đến khi hỗn hợp mịn mượt. Để khoai và bí xay nguội hẳn thì chia làm nhiều phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Có thể cho bé ăn dần trong 3 – 5 ngày. Mỗi lần ăn lại lấy riêng từng phần nhỏ ra hâm nóng lại hoặc cho vào lò vi sóng vài phút là được. Khoai – bí được cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh 2. Bột sữa khoai lang 1 chén khoai lang hấp chín 3 thìa bột gạo 1 thìa nhỏ bơ nhạt 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn) 4 thìa sữa bột Cách làm: Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ. Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín. Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa 3. Súp gà khoai lang và đậu xanh: Súp sánh, có đủ thịt rau rất thơm ngon Nguyên liệu: Một miếng thịt gà Một nắm nhỏ đậu xanh Một nắm nhỏ gạo tẻ 2 củ khoai lang, gọt vỏ thái nhỏ Nồi súp gà – khoai và đậu trước khi xay và sau khi xay nhuyễn Cách làm: Rửa sạch miếng thịt gà, cho vào nồi nước đun sôi, luộc kỹ trong 15 – 20 phút. Đến khi thịt gà chín mềm thì vớt gà ra gỡ lấy phần thịt, bỏ xương đi, bạn nên cẩn thận lọc lại phần nước dùng vừa đun, chắt nước sang nồi khác và bỏ phần cặn đi. Cho thịt gà, khoai lang, đậu xanh và gạo tẻ vào đun. Ninh nhừ các nguyên liệu trong 30 phút. Nêm một chút xíu gia vị. Sau đó tắt bếp. Chờ súp nguội bớt rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Khi nào bé ăn thì múc một phần nhỏ ra hâm nóng lại. . Món ngon cho bé từ khoai lang Những món ăn này bổ dưỡng và thích hợp cho bé từ 6 – 9 tháng tuổi. 1. Khoai lang hầm bí đỏ Nguyên liệu: 2 chén khoai lang 1 chén bí đỏ. lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín. Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa. khoai lang 1 chén khoai lang hấp chín 3 thìa bột gạo 1 thìa nhỏ bơ nhạt 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn) 4 thìa sữa bột Cách làm: Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ. Hòa bột vào nước lạnh, khoai

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • 15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • 12 Món Ăn Đơn Giản Giúp Trẻ Tăng Cân Tốt
  • Những Món Ngon Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Giúp Mau Tăng Cân
  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • 7 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Qua Khi Đến Mùa
  • Thực Đơn Những Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Đập Tan Cơn Khát Mùa Hè Với Các Món Chè Ngon Dễ Làm
  • Thực đơn các món ngon từ khoai lang mật, khoai lang tím với cách làm đơn giản, các loại bánh từ khoai lang cho bé như pho mát nướng khoai lang, bánh khoai lang cho trẻ, khoai lang vừng chiên giòn, khoai lang ngào đường, khoai lang lắc phô mai, bánh khoai lang chiên viên, khoai lang dầm sữa chua, Latte khoai lang …

    I. Những lợi ích sức khỏe từ khoai lang

    Chắc hẳn ai cũng biết đến món khoai lang dân dã, đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Đây được cho là một món ăn được yêu thích nhất trong mọi loại củ vì nó có vị ngọt cùng độ thơm ngon khó cưỡng.

    Khoai lang là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng chất chống oxy hóa có tên là beta -carotene chiếm tỉ lệ khá cao trong loại củ này.

    Đây là một trong những loại chất góp phần giúp tăng được hàm lượng vitamin A trong máu, đặc biệt đối với những trẻ em đang trong độ tuổi từ 1 đến 4. Khoai lang khá bổ dưỡng, giàu chất xơ, đem lại cảm giác no lâu và có vị ngọt thanh, đáng nhớ.

    Một củ khoai lang bình thường có chứa (77%) là nước, (20,1%) là carbohydrate, (1,6%) là protein, (3%) là chất xơ và hầu như không có chất béo. Các thành phần chính là carbohydrates (tinh bột) chiếm 53%, các loại đường đơn giản, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose chiếm 23% thành phần carbohydrate.

    1. Cải thiện bệnh tiểu đường

    Ít ai biết rằng, khoai lang còn có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh cho người tiểu đường. Khoai lang có chứa trị số glycemic thấp hơn so với khoai tây.

    Bên cạnh đó, nó có chứa hàm lượng chất xơ cao (khoảng 5g trong 3/4 mỗi chén khoai) làm cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn.

    2. Tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp

    Đối với những người cần hạ huyết áp, việc duy trì lượng natri thấp trong cơ thể là rất cần thiết. Tuy nhiên, kali cũng là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể nên mọi người cũng cần phải hấp thu.

    Đối với những ai cung cấp đủ lượng kali thiết yếu trong cơ thể thì nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp sẽ giảm đi khá nhiều lần.

    Theo nghiên cứu, trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể, do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.

    3. Chất chống ung thư

    Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trong những củ khoai nhiều màu sắc chứa một loại protein giúp ức chế protease. Cũng theo nghiên cứu, khi chất ức chế protease gặp tế bào ung thư sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Bên cạnh đó, có một điều tuyệt vời là món ăn những tưởng quá đỗi bình thường này lại giúp giảm một lượng protein gọi là IL-6 gây tổn hại cho khối u tới sáu lần.Nguy cơ ung thư đại tràng cũng bị đẩy lùi đi khi ăn khoai lang tím thường xuyên.

    4. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Đối với những ai có chức năng tiêu hóa không ổn định, khoai lang chính là một liệu pháp hiệu quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách tốt nhất.

    Sở hữu một lượng lớn chất xơ có tác dụng có thể ngăn ngừa táo bón, đồng thời còn thúc đẩy được đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Những thành phần giúp kích thích nhu động ruột chủ yếu là Vitamin C và các axit amin, điều này khiến quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. Tình trạng đầy bụng dần sẽ thuyên giảm và đồng thời cũng ngăn ngừa được chứng khó tiêu và táo bón.

    5. Giảm viêm

    Giảm viêm cũng là một trong những tác dụng mà khoai lang sở hữu. Choline cũng là một thành phần chứa trong khoai lang là một trong những dưỡng chất khá quan trọng đem lại nhiều công dụng hữu ích như: giúp ngủ ngon giấc, giảm đau cơ và tăng cường trí nhớ.

    Cấu trúc màng tế bào được duy trì ổn định hơn nhờ choline, không những thế, nó còn hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh. Đồng thời, choline còn giúp cơ thể hấp thụ chất béo và làm dịu các chứng viêm kinh niên.

    Những chiết xuất từ khoai lang tím còn chứa chất chống viêm lành tính, hỗ trợ việc ngăn ngừa sự hình thành chất béo cũng như thu gọn các gốc tự do.

    II. Các món ngon từ khoai lang tím, khoai lang mật hấp dẫn dễ làm

    Khoai lang cũng là một loại củ có chứa khá nhiều vitamin và chất xơ. rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Loại cũ này có vị dễ ăn và dễ chế biến như luộc, nướng, làm bánh,…

    1. Pho mát nướng khoai lang mật

    Vị thơm, béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt của món pho mát nướng khoai lang sẽ làm nhiều tín đồ thèm ăn thổn thức.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ khoai lang mật, pho mát
    • Nước cốt chanh

    Cách làm:

    Khoai lang nên rửa sạch và cắt vỏ, hấp chín trong nồi áp suất, sau đó nghiền nát. Cho thêm đường, nước cốt chanh cùng một lớp pho mát phủ bên trên.

    Sau khi đã thêm đầy đủ các nguyên liệu, cho vào nồi vi sóng 200 độ đến khi bề mặt nó vàng lại.

    Lưu ý: Đối với những ai lười thì nên cắt khúc khoai lang, gói giấy bạc cho vào lò nướng 180 độ cho đến khi chín, sau đó, băm nhỏ lớp phủ phô mai rồi tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng đều có mùi thơm.

    2. Cách làm bánh khoai lang nghệ cho bé

    Bánh khoai lang là một món ăn vặt khá phổ biến, có công thức dễ làm cùng các nguyên liệu dễ tìm, đây là một món ngon từ khoai lang được đông đảo giới trẻ yêu thích.

    Nguyên liệu:

    • 1 củ khoai lang nghệ to
    • 50gr bột mì tinh
    • 30ml sữa tươi có đường
    • 1 muỗng canh đường

    Cách làm

    Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cho vào hấp chín. Sau khi khoai chín thì chờ khoai nguội rồi bóp nhuyễn cùng với bột mì.

    Sau đó, cho sữa tư vào từ từ để có thể được một hỗn hợp mịn.

    Bật bếp lên, bỏ dầu không cần ngập chảo, chờ dầu nóng thì bỏ bánh khoai lang đã được vò viên sẵn vào chiên cho 2 mặt vàng đều, chiên với lửa riu riu, sau đó, vớt ra và bỏ ra đĩa có giấy thấm dầu.

    3. Cách làm khoai lang vừng chiên giòn

    Khoai lang vừng chiên giòn là một trong những món ăn vặt được ưa thích hiện nay. Với vị giòn rụm thơm ngon cùng mùi đặc trưng của khoai lang làm dậy lên cảm giác thèm thuồng chưa từng thấy.

    Nguyên liệu:

    • 4 củ khoai lang mật gọt bỏ vỏ
    • 2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột năng nếu ko có bột khoai lang)
    • 2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn
    • 1 thìa ăn phở đầy bột mì
    • 1 chút nước
    • Hạt vừng.

    Cách làm:

    Sau khi gọt vỏ và rửa sạch khoai lang, cắt một khoanh to bằng ngón tay, sau đó, ngâm khoai cùng với muối loãng trong khoảng thời gian 20-30 phút. Tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để cho ráo nước.

    Cho bột khoai + bột chiên giòn + bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều đến khi bột nước đạt độ sền sệt là đã thành công. Lưu ý không cho loãng hoặc là đặc quá.

    Chuẩn bị 1 nồi dầu đun sôi.

    Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.

    Sau 1-2 phút thì cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu là xong.

    Món khoai lang chiên vàng giòn thường có màu vàng, giòn rụm và được bao bọc 1 lớp bột mỏng hạt vừng bên ngoài.

    4. Khoai lang mật ngào đường

    Khoai lang ngào đường thích hợp cho khẩu vị của mọi lứa tuổi, ăn khá vui miệng và là một món ăn vặt từ khoai lang được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang mật 500gram
    • 200 gram đường
    • 1 thìa canh bột ngô

    Cách làm

    Sau khi gọt vỏ khoai lang xong, tiến hành cắt quân cờ, ngâm với nước muối loãng. Trộn khoai đã ngâm xong với một thìa canh bột ngô.

    Dùng muỗng đảo đều bột ngô khi khoai đã ráo nước. Dùng dầu chiên hoặc nồi chiên không khí cho khoai chín vàng đều. Sau đó để cho thấm dầu, khi nguội là dùng được.

    Tiếp đến, ngào đường cùng với 3 thìa nước, đun sôi và sệt vàng.Khi đường dẻo thì cho khoai vào đảo cho bám đường, tắt bếp, để nguội hoặc hơ vào quạt, khoai và đường sẽ khô.

    Lưu ý:

    Khi vớt khoai ra đĩa, vì còn nóng và có dầu nên nó có thể dính vào nhau. Nhưng đừng lo lắng quá vì khi nguội sẽ tách ra, dùng vừng rắc lên khi còn nóng.

    Thành phẩm là vỏ ngoài ngon, giòn, ngọt vừa phải. Đối với khoai lang tím cũng làm tương tự nhưng thời gian chiên sẽ kéo dài hơn.

    5. Khoai lang lắc phô mai với khoai lang mật

    Món khoai lang lắc phô mai đang là cơn sốt trong giới trẻ. Đây là một món ăn vặt chưa bao giờ giảm độ hot trong suốt hai năm trở lại đây.

    Chỉ cần nhìn thấy món khoai lang lắc phô mai, vị giác của bạn đã bị kích thích tột độ. Lớp bột phô mai dính bên ngoài có vị hơi mặn mặn kèm theo mùi thơm beo béo vô cùng kích thích vị giác chắc chắn sẽ khiến cho bạn chén hết cả đĩa cũng nên.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang mật (500gram)
    • Bột năng (50 gram)
    • Bột chiên giòn (100 gram)
    • Bột phô mai (50 gram)
    • Gia vị: Muối và dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Bước đầu lúc nào cũng là sơ chế khoai lang trước, gọt cho thật sạch vỏ rồi cắt thành từng thanh dài vừa ăn.

    Sau đó, ngâm khoai vào nước loãng pha muối khoảng 5 phút cho khoai không bị thâm và ra nhựa. Sau khi ngâm xong thì vớt ra và để ráo nước.

    Dùng nước sôi đổ từ từ vào bột năng rồi trộn bột thành hỗn hợp hơi sền sệt. Bột chiên giòn cho ra một cái bát riêng, nhúng từng miếng khoai qua bột năng, sau đó lăn chúng qua bột chiên giòn.

    Bật bếp và đặt chảo dầu ăn lên, đun dầu đến khi già rồi cho khoai lang vào chảo, rán đến khi khoai chín vàng, sau đó gắp khoai lang ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Dùng một cái tô hoặc một cái bọc để lắc khoai với phô mai, thời gian lắc dao động trong khoảng 2 phút là được.

    Sau khi thành phẩm, bạn đã có thể thưởng thức được một món ăn khoai lang lắc phô mai thơm ngon, mặn mặn và nóng hổi do chính bàn tay bạn tạo ra.

    6. Bánh khoai lang Nhật chiên viên hấp dẫn cho bé

    Đối với những đứa trẻ biếng ăn thì bánh khoai lang chiên viên thường là một món khoái khẩu, vị ngọt và béo của chúng sẽ khiến cho nhiều người thích thú.

    Nguyên liệu: Cách làm

    Khoai lang gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa phải và đem đi hấp chín. Sau khi khoai đã hấp chín rồi thì cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng

    Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều

    Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g).

    Cho nhiều dầu ăn vào một chiếc nồi nhỏ, sau đó, bỏ từng viên khoai lang đã vò vào, chiên với lửa nhỏ, trong quá trình chiên dùng đũa đảo nhẹ tay giúp cho bánh vàng đều hơn.

    Lưu ý:

    • Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.
    • Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng.

    Thành phẩm: Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).

    7. Cách làm khoai lang dầm sữa chua cho trẻ

    Một món ăn vặt, tráng miệng từ khoai lang và sữa chua thanh mát, khiến nhiều người cảm thấy lạ và thích thú đó chính là khoai lang dầm sữa chua. Đây là một món khá lạ miệng, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    • Sữa chua không đường/có đường
    • Khoai lang
    • Sữa đặc Ông Thọ
    • Nước cốt dừa
    • 20 g lạc luộc

    Cách làm:

    Khoai lang tím có thể luộc trong khoảng 30 phút là chín, sau đó bắc ra, để nguội khoai rồi bóc vỏ. Khoai được xắt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Bạn nghiền khoai, cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát đựng khoai, trộn đều. Dập nhỏ lạc, rắc lên trên hỗn hợp vừa trộn.

    8. Cách làm món uống Latte khoai lang

    Một món thức uống từ khoai lang không thể bỏ qua mang tên Latte khoai lang sẽ giúp bạn có một buổi cuối tuần cực thư giãn và vui vẻ. Món thức uống này là sự kết hợp độc đáo giữa các loại nguyên liệu tạo cảm giác khó quên khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • 100 200g khoai lang
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 2-5 hạt hạnh nhân
    • 350 ml sữa
    • Bột cacao hoặc bột quế (nếu có)
    • Đường

    Cách làm:

    Ngâm khoai lang cho hết đất bẩn rồi sau đó rửa sạch, đem nó đi luộc. Luộc trên lửa vừa nước sâm sấp lượng khoai. (Khi bạn chọc đũa dễ dàng qua củ khoai thì khoai đã chín rồi đấy.)

    Sau đó, bạn bỏ vỏ khoai đi và cắt thành các miếng nhỏ. Hạnh nhân cắt lát (có thể rang hạt lên cho thơm rồi mới cắt).

    Xay nhuyễn hỗn hợp khoai lang đã cắt, hạnh nhân thái lát, mật ong và 150ml sữa tươi trong máy xay sinh tố.

    Lưu ý: có thể lọc qua rây cho mịn nhưng nếu bạn muốn nhai cho vui miệng thì có thể bỏ qua bước này.

    9. Khoai lang nướng kiểu Nhật

    Với thời tiết lạnh giá của mùa đông thì một món ăn nóng hổi sẽ xua tan sự lạnh lẽo trong lòng. Khoai lang nướng kiểu Nhật là một món ăn vặt làm từ khoai lang được bán khá đắt hàng. Có khá nhiều người đã biết món này vì nó khá quen thuộc.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang (400 gram)
    • Bơ lạt (30 gram)
    • Trứng gà (1 quả)
    • Vani
    • Whipping cream (30 ml)
    • Gia vị : Đường, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Sau khi mua khoai về thì nên gọt bỏ hết phần vỏ, sau đó thì cho chúng vào nồi và luộc hoặc hấp đến khi chín hẳn.

    Sau khi khoai lang chín thì cho ra một cái bát to, dùng muôi nghiền nhuyễn khoai lang rồi cho thêm 30 gram bơ, 20 gram đường, 30 ml whipping cream vào, trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp này mịn, dẻo thì dừng lại.

    Tiếp đến, chia nhỏ hỗn hợp khoai lang thành các phần nhỏ rồi nặn thành hình theo ý muốn của bạn.

    Sau khi làm xong thì cho khoai vào khay nướng, quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh rồi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút.

    7 món ngon từ khoai tây, cách làm bánh khoai tây cho bé trong bữa cơm hàng ngày

    III. Ăn khoai đúng cách như thế nào?

    Bất kỳ loại thực phẩm nào khi sử dụng khoa học và đúng cách cũng sẽ giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt, kể cả khoai lang cũng vậy.

    Khoai lang là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, nó cũng có mặt trái, nếu sử dụng nó không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Massageishealthy đã tổng hợp một số lưu ý khi ăn khoai lang:

    1. Không nên ăn khoai lang sống

    Khi bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ dễ tiêu hóa hơn khi đi vào cơ thể, ngược lại, nếu không bị nhiệt phá hủy thì nó sẽ rất khó tiêu hóa.

    Đồng thời, trong quá trình luộc khoai, các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy. Chính vì thế mà sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn…

    2. Không nên ăn quá nhiều khoai lang

    Bất cứ loại thực phẩm nào dù ngon đến đâu cũng không nên ăn quá mức cho phép, kể cả khoai lang. Mỗi ngày trung bình mọi người chỉ được ăn dưới 3 lạng khoai lang mà thôi.

    Bởi vì khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), bạn sẽ bị chứng ợ hơi và đầy hơi khi ăn khoai quá nhiều.

    Khi đói, tuyệt đối không ăn quá nhiều khoai lang và chỉ ăn riêng khoai lang không. Dạ dày bạn khi đó sẽ rất dễ kích thích sự bài tiết axit dạ dày, bụng bạn có thể sẽ trở nên rất khó chịu.

    3. Không ăn quả hồng cùng với khoai lang

    Quả hồng và khoai lang là hai món khắc nhau nên tuyệt đối không được ăn cùng. Khi ăn thì ít nhất nên cách nhau khoảng 5 tiếng đồng hồ.

    Nếu ăn chúng cùng một lúc, sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày bởi lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, phản ứng với chất tanin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, khá nguy hiểm.

    Các chất trong khoai lang rất dễ dàng tạo ra một lượng lớn khí trong đường tiêu hóa khi ăn, tình trạng ợ hơi và đầy bụng sẽ xuất hiện.

    Chính vì thế, nếu bạn ăn cơm thì chỉ nên nạp 100-200g khoai lang thêm vào bữa ăn bổ sung trong ngày. Điều này giúp cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

    4. Nên ăn khoai lang kết hợp với rau quả

    Nếu chỉ ăn khoai lang đơn thuần thì chất dinh dưỡng sẽ không thể nào bổ sung đủ được. Hằng ngày khi ăn khoai lang, bạn nên cố gắng kết hợp ăn thêm các loại rau xanh và trái cây, thực phẩm thuộc nhóm chất đạm để đảm bảo một bữa ăn đầy đủ chất.

    Ngoài ra, việc kết hợp khoai lang với các loại thực phẩm khác sẽ giúp bạn hấp thu được nhiều lợi ích cho cơ thể, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

    5. Người bị thận không nên ăn khoai lang

    Những người mắc bệnh thận tuyệt đối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

    Bài viết trên đã giúp mọi người biết được 10 món ăn ngon từ khoai lang không thể bỏ lỡ, vậy bạn đã tìm được món mình thích nhất chưa? Nếu đã có ý tưởng về một món ăn làm từ khoai lang cực ngon thì đừng ngần ngại bắt tay thực hiện, trổ tài chinh phục những chiếc “dạ dày khó tính” kia?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Vịt Cực Hợp Khẩu Vị Ngày Hè Nóng Nực
  • Các Món Ăn Ngon Ở Ninh Thuận (Cập Nhật 08/2020)
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Bánh Bác: Món Ngon Tiến Vua Của Người Giang Xá
  • Bỏ Túi 7 Món Ngon Từ Cá Chép Giòn Đa Dạng Thực Đơn Cho Cả Nhà
  • Chế Biến Các Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Tây Cho Bé Ngon Tuyệt Vời!
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ
  • 6 Món Cháo Ăn Dặm Với Khoai Tây Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Con Hết Lười Ăn Vì Mẹ Làm Nhiều Món Ngon Cho Bữa Phụ Đến Người Lớn Cũng Phải Thèm
  • Hướng dẫn chế biến các món ngon cho bé từ khoai lang

    Ai đã từng làm mẹ chắc hẳn đều đã từng phiền muộn với việc bé bị táo bón. Nhất là đối với các bé uống sữa công thức hoặc không thích ăn rau xanh.

    Một trong những thực phẩm chống táo bón khá hay lại vô cùng dân dã, rất lành tính, ít độc hại tới hệ tiêu hóa non yếu của trẻ đó là khoai lang. Vậy từ khoai lang các mẹ có thể làm thành những món gì thêm vào khẩu phần ăn cho bé giúp chống táo bón đây?

    Phương pháp chế biến các món ngon cho bé từ khoai lang

    1. Khoai lang hầm bí đỏ

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Khoai lang

    – Bí đỏ

    Cách làm món khoai lang hầm bí đỏ

    – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

    – Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ

    – Thêm chút nước cùng khoai lang và bí đỏ vào nồi hầm nhừ

    – Khoảng 6 phút khoai và bí sẽ nhừ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Cho tiếp vào nồi đun sôi lại rồi múc ra cho bé ăn

    – Ăn không hết có thể cho vào tủ lạnh ăn bữa sau được

    2. Bột sữa khoai lang

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 1 bát khoai lang hấp chín

    – 3 thìa bột gạo

    – 1 thìa bơ nhạt

    – 1 thìa đường

    – 4 thìa sữa bột

    Cách nấu món bột sữa khoai lang

    – Nghiền nhỏ khoai lang đã hấp chín

    – Hòa bột vào nước lạnh cho tan. Cho tiếp khoai lang đã nghiền nhỏ cùng đường vào đảo đều. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều cho tới khi bột chín

    – Cho tiếp 1 thìa bơ nhạt vào.

    – Cho sửa từ từ vào khuấy đều rồi múc ra đĩa cho bé ăn

    3. Súp gà, khoai lang, đậu xanh

    Nguyên liệu

    – 1 miếng thịt gà

    – 1 nắm nhỏ đậu xanh

    – 1 nắm nhỏ gạo tẻ

    – 2 củ khoai lang đã gọt vỏ, thái nhỏ

    Cách nấu súp gà, khoai lang, đậu xanh

    – Thịt gà cho vào nồi nước luộc khoảng 15 – 20 phút

    – Gỡ thịt gà lấy phần thịt. Lọc hết cặn trong nồi nước luộc gà

    – Cho thịt gà, đậu xanh, gạo tẻ, khoai lang vào nước luộc gà trên ninh nhừ. Thêm nếm chút gia vị cho vừa miệng

    – Sau khi hỗn hợp nhừ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Cho vào nồi đun lại cho sôi rồi múc ra bát cho bé ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Lười Biếng, Kén Ăn
  • Thực Đơn Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Ăn Dặm Không Tanh, Nấu Với Rau Bina, Cải Ngọt, Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản
  • Top 5 Các Món Nhậu Từ Thịt Gà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Đỉnh Tại Nhà
  • 1. Bột thịt gà khoai lang, món ăn dặm bổ dưỡng cho bé

    Bột ăn dặm từ thịt gà và khoai lang có vị ngọt dịu, nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, nhanh gọn. Loại bột này cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin C và chất sắt cho bé.

    Nguyên liệu:

    • 170g thịt ức gà lọc bỏ xương và da.
    • 1 củ khoai lang lớn (khoảng 350g), lột vỏ cắt nhỏ

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt gà làm sạch, loại bỏ da và xương, chỉ lấy thịt nạc. Nấu chín thịt gà trong nồi nhỏ trong 15 phút hoặc đến khi thịt không còn hồng. Để nguội thịt và xé nhỏ (không bắt buộc).
    • Bước 2: Nấu chín khoai lang trong nồi nước xấp mặt từ 20-25 phút hoặc đến khi khoai mềm hẳn. Để khoai ráo nước rồi cho thêm nước dùng vừa đủ và tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp sệt.
    • Bước 3: Xay nhuyễn thịt gà và trộn với hỗn hợp khoai nghiền. Cho thêm 125ml nước dùng để hỗn hợp vừa đủ độ sệt phù hợp cho bé. Ăn ngay trong vòng 1 ngày, hoặc có thể trữ đông trong 1 tháng.

    Cách bảo quản

    • Đông lạnh: Cho bột vào khuôn đá, gạt mặt và phủ nilon trước khi cấp đông trong tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn. Gỡ các viên thức ăn khỏi khay, trữ đông trong túi plastic kín hoặc hộp trữ đông. Dán nhãn ghi ngày cấp đông. Trước khi dùng, xả đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
    • Hâm nóng: Đun cách thủy bột đã xả đông thành bột ấm. Đảo đều tay và nếm thử trước để kiểm tra nhiệt độ trước cho bé ăn.

    Cách làm này rất thích hợp cho các bà mẹ bận rộn đấy. Mẹ có thể chuẩn bị một lần và cho bé ăn dần, vừa đủ dinh dưỡng vừa tiết kiệm thời gian.

    2. Khoai lang trộn sữa, món ăn dặm cho bé

    Nguyên liệu:

    • 1 chén khoai lang hấp chín.
    • 3 thìa bột gạo.
    • 1 thìa nhỏ bơ nhạt.
    • 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn).
    • 4 thìa sữa bột.

    Cách làm:

    • Bước 1: Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.
    • Bước 2: Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.
    • Bước 3: Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa.

    3. Súp khoai lang

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang 30g
    • 1 thìa cà phê bột mì, bơ nhạt, dầu oliu
    • 1 chén con nước dùng (nước xương gà hoặc nước rau củ)
    • 1 chén con sữa, gừng, đường.

    Cách làm:

    • Xào bơ và bột trong chảo đến khi có màu cánh gián. Thêm nước dùng và đường nâu đun sôi.
    • Khi nước sôi, nhanh tay bỏ khoai lang và một chút gừng vào đun tiếp đến khi chín.
    • Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây.
    • Bắc thành phẩm lên bếp, đun nóng cùng sữa rồi cho ra bát, để trẻ ăn khi nóng ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Nhất
  • Học Cách Làm 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngon Bá Cháy Tại Nhà
  • Tổng Hợp 13 Món Ăn Đặc Sản Từ Thịt Heo
  • Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ
  • Ngon Lạ Món Gỏi Tôm Sống Sông Đà
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Khoai Lang Bổ Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • Cách Làm 5 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Con Từ 5
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • 10 Món Ăn Noel Được Dùng Nhiều Nhất
  • 3 Cách Làm Món Ăn Detox Giảm Cân Nhanh Trong Vòng Một Tuần
  • Bước 1: Chọn mua khoai lang

    Món ăn dặm khoai lang có vị thơm ngọt, dễ ăn và là món ăn mà các bé rất yêu thích. Đặc biệt khi kết hợp cùng sữa mẹ tạo nên hương vị ngọt ngào, kết cấu mềm mịn rất thích hợp cho bé ăn dặm. S au khi bé đã làm quen với mùi vị khoai lang, bạn có thể trộn khoai lang với nhiều loại trái cây, rau củ khác, và các loại thịt. Khoai lang có sẵn quanh năm, nhưng mùa vụ cao điểm là mùa thu. Hãy chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt, không quá to dễ bị xơ, chỉ nên chọn củ cỡ vừa để làm.

    Bước 2: Rửa sạch và gọt vỏ và cắt nhỏ khoai lang

    Rửa sạch khoai lang trong nước lạnh. Chà xát với một bàn chải rửa nhỏ để loại bỏ bụi bẩn, đất cát. Rửa sạch một lần nữa, sau đó gọt vỏ khoai lang và cắt ra thành miếng nhỏ .

    Bước 3: Luộc khoai lang

    Đun nước sôi trong một cái chảo vừa. Giảm lửa cho nước sôi liu riu và nấu khoai lang cho đến khi mềm (khoảng 15 phút). Vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 4: Nghiền nhuyễn khoai lang

    Bỏ khoai lang vừa luộc vào máy say sinh tố, xay mịn. Thêm nước ấm để tạo độ sánh. Nếu không có máy say, có thể bỏ qua rây, nghiền nhuyễn. Khi bé đã sẵn sàng cho ăn bốc tay (thường là khoảng 10 tháng) bạn có thể cho bé ăn khoai lang nấu chín và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Bước 5: Dùng khoai lang nghiền

    Khoai lang nghiền có mùi vị thơm ngon. Hoặc bạn có thể trộn với nhiều loại rau, trái cây, thịt và gia vị khác. Hãy thử trộn khoai lang nghiền với: t áo, bí đỏ, đào, đậu xanh, b ông cải, t hịt bò, ức g à…

    Bước 6: Bảo quản món ăn dặm khoai lang

    Để khoai lang nguội, cho vào hộp bảo quản, cất vào tủ lạnh và dùng trong vòng 3 ngày.

    Lưu ý: Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ nhi khoa của bạn trước khi giới thiệu con bạn một món ăn mới, đặc biệt là nếu em bé bị dị ứng thực phẩm.

    Ý kiến của bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé: 9 Món Vừa Rẻ Vừa Ngon Lại Nhiều Chất
  • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi
  • 15 Món Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất
  • Mẹo Chữa Món Ăn Bị Cay
  • “Hấp Dẫn” Bé Yêu Với 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Sách Dạy Nấu Ăn – Tải 47 Ebook Hướng Dẫn Nấu Ăn Pdf Miễn Phí
  • Những Món Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Từ Gà Đông Tảo Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Siêu Ngon Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Nhỏ
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn – Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Gia Đình
  • Tổng Hợp Các Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Kèm Giá Cả
  • Khoai lang là một loại thực phẩm tốt cho bé yêu

    Khoai lang có chất ngăn ngừa ung thư

    Khoa học đã chứng minh rằng, trong những củ khoai lang nhiều màu sắc thường chứa một loại protein giúp ức chế protease. Khi chất ức chế protease gặp tế bào ung thư sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư đấy mẹ ạ! Ăn khoai lang tím có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng nữa.

    Nghiên cứu cho thấy, khoai lang có thể duy trì mức độ folate bình thường của cơ thể. Các vitamin trong khoai lang đóng một vai trò lớn trong việc chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, mang lại tác dụng chống ung thư rất tốt.

    Là “người bạn tốt” của hệ tiêu hóa

    Khoai lang rất giàu chất xơ, có thể kích thích sự vận động của đường ruột, cải thiện hệ tiêu hóa và chức năng co bóp của đường ruột của bé. 

    Mẹ biết không: Các vitamin và axit amin trong khoai chính là thành phần giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên nhanh hơn, chống tình trạng đầy bụng, khó tiêu và ngăn ngừa táo bón rất tốt đấy!

    Các món ăn vặt từ khoai lang giúp bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn

    Khoai lang chứa B6 giúp tăng cường tâm trạng và melatonin cần cho giấc ngủ của bé. Ngoài ra, Trong khoai lang chứa choline – chất dinh dưỡng quan trọng đem lại nhiều công dụng cho con yêu như giúp ngủ ngon giấc, giảm đau cơ và tăng cường trí nhớ. Vì vậy ăn khoai lang giúp bé cảm thấy thư giãn và dễ ngủ.

    Ngoài ra, khoai lang còn giúp cải thiện bệnh tiểu đường và trợ giúp tốt cho người bị tăng huyết áp nữa đấy mẹ ơi! Vì thế, khoai lang là một loại củ không chỉ tốt cho bé, mà còn tốt cho cả nhà mình nữa đấy!

    Các món ăn vặt từ khoai lang cho bé nhà mình

    1. Bánh snack khoai lang yến mạch – bổ dưỡng và thơm ngon

    Bánh snack này có vỏ giòn và vị thơm bùi, ngọt thanh, là món ăn vặt từ khoai thích hợp cho các bé nhà mình đó!

     

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang

    • 1/4 cốc bột yến mạch
    • 1 thìa cà phê baking powder (bột nở)

    • 300ml sữa tươi không đường

    Cách làm món ăn vặt từ khoai lang này thế nào?

    • Khoai lang mẹ đem hấp chín, dầm nhuyễn khoai khi còn nóng nha!

    • Tiếp đến, mẹ cho sữa vào trộn cho đến khi khoai thành khối dính dẻo.

    2. Bánh khoai lang chiên – món ăn vặt từ khoai lang thơm lừng

    Món bánh khoai lang chiên tròn tròn nhỏ xinh sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý cho các bé ăn vặt. Món ăn vặt từ khoai lang thơm lừng này sẽ nhanh chóng “chiếm lấy” trái tim bé ngay thôi!

     

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 300g khoai lang

    • 45gr bột năng
    • 20gr bột mì
    • 30gr nước cốt dừa
    • ½ muỗng cà phê bột nở
    • 1 chút đường, muối tạo hương vị

    Cách làm món ăn vặt từ khoai lang này thế nào?

    • Tiếp theo, mẹ cho khoai đã tán nhuyễn vào tô, cho bột năng, bột mì, nước cốt dừa, bột nở ,đường, một ít muối vào trộn đều và nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn thành 1 khối.
    • Chờ dầu ăn nóng, mẹ cho bánh khoai lang vừa viên vào chiên. Thấy màu bánh hơi vàng thì mẹ vớt ra giấy thấm dầu cho hút bớt dầu nha!
    • Cuối cùng, mẹ cho bánh vào chiên lần 2 cho đến khi vàng đều và giòn thì vớt ra giấy thấm dầu lần nữa.

    Vậy là đã hoàn thành!

    3. Bánh bông lan khoai lang tím – lạ mà ngon!

    Đây là một món bánh vừa thơm ngon lại vừa hấp dẫn cho các bé! Mẹ đã bao giờ thử làm món này chưa?

     

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 2 quả trứng gà

    • 10g bơ
    • 150g bột mì
    • 75g khoai lang tím
    • 20ml sữa tươi
    • 30g đường
    • 5g bột nở

    Cách làm món ăn vặt từ khoai lang này thế nào?

    • Đầu tiên, mẹ cho trứng, đường, bơ, sữa vào tô và đánh bông lên.

    • Hấp chín khoai xong, mẹ nghiền nhỏ rồi cho trộn cùng với bột mì và bột nở.
    • Đổ hỗn hợp trứng đường, sữa, bơ đầu đã đánh bông vào bát bột khoai lang tím trên vào trộn đều.
    • Cuối cùng, mẹ hãy đổ hỗn hợp bột vào khay bỏ vào lò nướng 180 độ trong 5p rồi hạ xuống 170 độ, nướng thêm 5p nữa là xong rồi!

    4. Bánh khoai lang nhân phô mai – bé ăn là ghiền

    Vị ngọt bùi của khoai lang cùng với vị béo ngậy của phô mai là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn vặt của bé. Mẹ hãy bắt tay vào làm ngay thôi!

     

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 350g khoai lang

    • 20g sữa công thức
    • 20g đường
    • 25g bơ mặn
    • 30g bột gạo nếp
    • 50g phô mai Mozzarella
    • 1 quả trứng
    • Bột chiên xù

    Cách làm món ăn vặt từ khoai lang này thế nào?

    • Sau đó mẹ thêm lòng đỏ trứng vào trộn đều, rây bột thật mịn vào bát rồi tiếp tục trộn đều cho tới khi thấy bột không dính tay là được.
    • Tiếp theo, mẹ chia đều bột ra, nặn bánh thành hình tròn, ấn dẹt và cho phô mai vào giữa bánh rồi vo tròn lại. Hoặc mẹ có thể tùy ý tạo hình cho bánh cũng được nha!
    • Bánh vàng đều và có độ giòn là đã thành công rồi đó mẹ ơi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 50 Món Ăn Vặt Giảm Cân Nhanh Nhưng Đủ Chất Cho Chế Độ Eat Clean – Hoa Mộc Lâm
  • Download 30+ Sách Dạy Nấu Ăn Pdf
  • Gợi Ý 21 Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Trong Bữa Tiệc Gia Đình
  • Thực Đơn Đãi Tiệc – 30+ Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Món Bánh Ngon Với Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc
  • Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Khoai Tây Mềm Mịn Nóng Hổi Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Biến Tấu Đủ Món Với Kim Chi Chua Cực Kì Ngon
  • 3 Công Thức Món Ăn Điểm Tâm Sáng Với Kiwi
  • Bánh khoai lang tím

    Nguyên liệu:

    – 60gr khoai lang vàng

    – 70gr khoai lang tím

    – 340gr bột nếp

    – 50gr đường

    – 170gr sữa tươi

    – 80gr nước

    Cách làm:

    – Luộc chín khoai lang vàng rồi nghiền nát.

    Nếu thay khoai lang vàng bằng hạt dẻ thì sẽ ngon hơn.

    – Luộc chín khoai lang tím, nghiền nát rồi trộn đều với 300gr bột, 40gr đường và 170gr sữa.

    – Sau đó, rây qua một lần cho hỗn hợp bột được mịn này.

    – Trộn đều 40gr bột còn lại với nước và 10gr đường để cho lớp bánh ở trên cùng.

    – Trải một lớp mỏng khoai lang tím vào khuôn. Sau đó, nặn khoai lang vàng thành những vòng tròn nhỏ đặt vào trong rồi phủ tiếp một lớp khoai tím lên trên.

    – Ở trên cùng sẽ là một lớp mỏng màu trắng. Hấp bánh trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp đi khoảng 5 phút, sau đó lại hấp tiếp khoảng 20 phút nữa.

    – Để bánh nguội một chút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và có thể trang trí thêm với đường màu.

    Các bạn cũng có thể dùng luôn khoai lang để trang trí.

    Bánh khoai lang chiên phồng

    Nguyên liệu:

    – 500g khoai lang

    – 225g bột nếp

    – 10g bột ngô

    – 10g bột gạo tẻ

    – 170g đường

    – 100ml nước

    Cách làm:

    – Khoai lang rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn. Thêm đường và trộn đều.

    – Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh. Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ.

    Bánh bao khoai lang tím

    – Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán. Để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng xuộm. Vớt ra giấy thấm dầu. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

    Nguyên liệu

    – Bột bánh bao: 200gr

    – Sữa tươi: 80ml

    – Nước cốt dừa: 30ml

    – Đường 50gr

    – Khoai lang tím: 50gr

    – Dầu ăn: 10ml, men khô

    Cách làm:

    – Khoai lang tím mua về các bạn rửa sạch bùn đất bám ngoài, xếp vào xửng hấp chín.

    – Đợi khoai nguội các bạn tiến hành bóc vỏ.

    – Dùng thìa tán nhuyễn khoai qua 1 chiếc rây lưới.

    – Đun hoặc cho sữa vào lò vi sóng quay đến khi sữa hơi ấm, lấy ra hòa với đường, nước cốt dừa, men rồi chia hỗn hợp làm đôi.

    – Chia bột làm 2 phần, phần bột 120gr các bạn nhào trộn với 1/2 lượng hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị, phần bột 80gr các bạn bóp trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với lượng hỗn hợp sữa còn lại. Sau khi nhào xong, đợi bột nghỉ khoảng 5 phút mới cho dầu ăn vào rồi nhào tiếp lần nữa.

    – Phủ 1 chiếc khăn mặt ẩm hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên trên bát bột vừa nhào, ủ 1 giờ cho bột nở gấp đôi.

    – Cán 2 miếng bột màu trắng và tím thành 2 phần có diện tích tương đương, đặt chồng lên nhau, cán nhẹ cho 2 lớp bột thêm kết dính rồi cuộn tròn lại, cắt khối bột thành từng khúc dày khoảng 2-3cm.

    Bánh khoai lang nhân đậu xanh

    – Xếp vào xửng và hấp từ 15 – 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.

    Nguyên liệu

    – 200g bột nếp

    – 50g khoai lang

    – 100g đường

    – 100g vừng (mè) trắng

    – 100g đậu xanh bỏ vỏ

    – Dầu ăn.

    Cách làm:

    – Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.

    – Khoai lang luộc, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn.

    – Nấu nước với đường cho tan, để ấm, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho mịn.

    – Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bám đều chiếc bánh.

    Bánh khoai lang tím cuộn phô mai

    – Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào, rán cho bánh vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.

    Nguyên liệu:

    – Khoai tím, vừng trắng, phô mai

    Cách làm:

    – Khoai lang tím luộc chín, lột vỏ và thái miếng.

    – Nghiền nát khoai lang tím thành một hỗn hợp quánh.

    – Viên khoai lang lại thành những hình tròn và bỏ phô mai vào giữa, sau đó viên lại.

    – Vừng trắng rang chín.

    – Lăn những viên khoai lang tím qua vừng trắng, sau đó xếp ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Nấu Ăn Với Hoa Atiso Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Thực Đơn Cho Bé: Gợi Ý 4 Món Ngon Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang Giúp Bé Nhanh Lên Cân, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Tốt Cho Trẻ, Giảm Táo Bón
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Thực đơn cho bé #1: Bánh khoai lang nghiền trứng muối nướng

    Nguyên liệu

    3 củ khoai lang Nhật

    1 lòng đỏ trứng gà

    3 lòng đỏ trứng muối

    40gr bơ lạt

    1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê ớt bột, hành lá, dầu ăn

    Cách làm

    – Khoai lang rửa sạch, luộc chín. Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, để ráo, cho vào lò nướng trong 10 phút ở 165 độ C, quết lên trên ít dầu mè cho thơm. Trứng gà tách lòng đỏ. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.

    – Khoai lang bóc vỏ, dùng nĩa nghiền nát. Lòng đỏ trứng đánh tan. Cho khoai lang vào tô, thêm lòng đỏ trứng muối, hành lá, muối, tiêu, ớt bột, bơ lạt vào trộn đều.

    – Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cho dầu ăn ra lòng bàn tay, thêm khoai lang vào vo viên vừa ăn. Làm lần lượt đến hết.

    – Lót giấy nến lên khay bánh, xếp bánh khoai lang trứng muối lên, dùng cọ quết 1 lớp lòng đỏ trứng lên khoai. Làm lần lượt đến hết.

    – Cho khay khoai vào lò nướng, nướng trong 10-15 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng. Lấy bánh ra chấm kèm tương ớt.

    Thực đơn cho bé #2: Mực nhồi khoai lang hấp

    Nguyên liệu

    200g mực nguyên con loại nhỏ

    100g khoai lang

    1 muỗng cà-phê hành lá băm

    1 muỗng cà-phê ngò rí băm

    50g rau ăn kèm

    Gia vị: tương ớt, hạt nêm, muối, tiêu.

    Cách làm

    – Mực làm sạch, lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, xóc và để ráo nước. Khoai lang gọt sạch vỏ. Hành lá, ngò rí làm sạch cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát mỏng.

    – Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn, nêm chút muối, tiêu, hạt nêm, hành lá băm và ngò rí băm.

    – Nhồi khoai lang vào mực, dùng tăm xiên cố định. Làm lần lượt đến hết.

    – Cho mực nhồi khoai lang vào lò hấp chín trong 10 phút.

    Thực đơn cho bé #3: Thịt viên trộn khoai lang nướng

    Nguyên liệu

    50gr thịt heo xay

    100gr khoai lang

    1 muỗng cà phê ngò rí băm

    1 muỗng cà phê hành tím băm

    50gr cà chua, xà lách ăn kèm

    Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, bột cajun

    Cách làm

    – Thịt heo ướp với 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nước mắm và 1 muỗng hành tím băm.

    – Làm nóng chảo bằng 2 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng cho thịt băm vào xào vừa chín tới.

    – Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn. Sau đó cho khoai lang nghiền vô trộn chung với ngò rí và thịt bằm rồi viên lại thành những viên có kích cỡ tùy thích. Làm lần lượt đến hết.

    – Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho viên thịt vào nướng áp chảo.

    – Xếp thịt ra dĩa, trang trí và ăn kèm với cà chua, xà lách và xốt mayonnaise.

    Thực đơn cho bé #4: Khoai lang bọc phô mai

    Nguyên liệu

    250g khoai lang tím hấp chín

    1 muỗng canh bột nếp (nếu có)

    1/2 chén dừa khô vụn cheese Mozzarella thái miếng nhỏ bạn có thể dùng phô mai đầu bò hay bất cứ loại phô mai con bạn thích

    20g đường

    Cách làm

    – Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn. Thêm đường, 2 muỗng canh dừa khô vụn, bột nếp vào trộn đều.

    – Mang bao tay vo từng viên khoai lang nho nhỏ đè dẹp, cho miếng phô mai vo tròn, rồi lăn vào chén dừa vụn

    – Bắt chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu nóng cho từng viên khoai lang vào chiên với lửa vừa. Khi viên khoai lang nhớ di chuyển cho viên khoai có màu vàng đẹp vỏ giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Mách mẹ cách chọn và bảo quản khoai lang đúng

    – Chọn khoai lang nên chọn củ còn cứng, tươi, không bị dập, thâm, nứt. Mẹ cũng nên tránh những củ khoai bị rỗ, có màu đen, đây là những củ đã bị hà, không ăn được.

    – Khoai lang to thường dễ bị xơ, vì vậy mẹ chỉ nên chọn khoai cỡ vừa.

    – Bảo quản khoai ở nơi thoáng mát, tránh nơi ấm và ẩm thấp, cũng như không nên bọc kín khoai vì như vậy khoai rất dễ mọc mầm. Ngoài ra, mẹ cũng không nên cất khoai trong tủ lạnh, khoai sẽ nhanh hư và bị mất mùi vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Thu Mặn Phú Quốc, Món Ngon Từ Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Khô Cá Dứa
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà Với Bí Quyết Chưa Từng Có
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Nhậu Từ Thịt Gà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Của Thế Vy
  • Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Công Thức Làm Món Vịt Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà.
  • Thưởng Thức Món Vịt Om Bia
  • Thành phần khoai lang

    Khoai lang là một loại củ không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn giàu chất chống oxy hóa gọi là beta carotene, rất hiệu quả trong việc tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt là trẻ em.

    Khoai lang rất bổ giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Chúng có thể được chế biến bằng cách luộc, nướng, hấp hoặc chiên. Chúng có hương vị ngon ngọt, rất dễ ăn no.

    Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất giàu dinh dưỡng bao gồm Pro-vitamin A, vitamin C, Kali, Mangan, Vitamin B6,B5 và Vitamin E.

    Khoai lang có khả năng tốt cho sức khỏe hơn khoai tây thông thường. Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có GI thấp hơn, nhiều chất xơ hơn và lượng lớn beta carotene. Ngoài ra khoai lang còn được coi là thần dược điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm thiệt hại oxy hóa.

    Giá trị dinh dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng trong 100g khoai sống là

    Calo: 86

    Nước: 77%

    Protein: 1,6 gram

    Carbohydrat: 20,1 gram

    Đường: 4.2 gram

    Chất xơ: 3 gram

    Chất béo: 0,1 gram

    Cách chọn và bảo quản khoai lang

    Hãy chọn những củ khoai còn cứng, tươi, không bị dập, nứt hay thâm. Đừng chọn mua củ to quá bởi dễ bị xơ, nên chọn cỡ vừa. Những củ mà bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng, ăn rất đắng lại không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

    Để bảo quản khoai lang, hãy để ở những nơi thoáng mát, tuyệt đối tránh tủ lạnh bởi như vậy sẽ khiến nó nhanh bị héo và mất mùi vị. Tránh để ở nơi ẩm thấp vì như vậy khoai sẽ mọc mầm. Có thể giữ khoai từ 7- 10 ngày nếu bảo quản tốt. Cũng như các loại thực phẩm khác, khoai lang có thể gọt vỏ và chế biến sẵn và để trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    Các món ăn chế biến từ khoai lang cho bé

    1. Bột khoai lang + bí đỏ hầm Nguyên liệu Chế biến

    • Bí đỏ và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem cho vào nồi và đổ thêm nước để đun sôi. Khi nước đã sôi thì bắt đầu giảm nhỏ lửa và hầm âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút cho khoai và bí chín nhừ.
    • Tiến hành xay khoai và bí bằng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc có thể dùng một cái miễng to để tán nhuyễn ra. Cho thêm một chút nước hoặc sữa bột cho bé đã pha vào, thêm 1 tí bơ hoặc dầu gấc vào sẽ thơm ngon và khiến trẻ ăn được nhiều hơn.
    • Có thể làm một lần rồi trữ đông để những lần sau ăn thì rã đông. Sau khi hỗn hợp khoai bí được tán nhuyễn thì chia hỗn hợp đó làm nhiều phần đủ cho 3-5 ngày và cho vào tủ lạnh. Khi có nhu cầu cho bé ăn thì lấy ra hâm nóng lại bằng cách cho vào nồi cơm điện hoặc lò vi sóng quay 1 phút.

    2. Khoai lang và bột ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ sau đó đem luộc cho chín nhừ và nghiền/ xay mịn với nước hoặc sữa công thức đã pha.

    Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm. Sau đó cho vào bát bột ăn dặm hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.

    Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng nên chọn loại ít hương vị như bột gạo sữa hay ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn. Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để từ đó trẻ sẽ thích nghi với món ăn.

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và hấp chín, sau đó cũng đem tán nhuyễn
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu
    • Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nước sôi, khuấy đều. Tiếp sau đó cho các và khoai lang vào, nêm nếm thêm 1 chút nước mắt và nấu cho sôi, sau đó múc ra bát và cho bé thưởng thức.
    • Khoai lang
    • Hành tây
    • Nước dùng (hầm thịt xương hoặc gà)
    • Gia vị các loại, dầu ăn và bơ

    Chế biến

    • Rửa sạch, cắt hành tây thành hạt lựu
    • Chọn loại khoai lang bở, gọt vỏ, thái thành lát mỏng
    • Nấu chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn rồi cho vào xào hoặc cho hành chín mềm và cho khoai vào xào cùng. Nêm thêm 1 chút gia vị cho ngấm.
    • Cho nước dùng vào nồi khoai, nấu với lửa to cho tới khi sôi thì để nhỏ lửa liu riu để nồi súp sôi nhỏ, âm ỉ khoảng 30-40p, đến khi khoai chín mềm hẳn rồi hẵng tắt bếp. Sau đó dùng muỗng cứng tán nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn ra.

    Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc máy xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc

    Đun sôi cháo rồi cho hỗn hợp khoai lang đã xoay nhuyễn vào khuấy đều. Thêm vào một nửa lòng đỏ trứng đun sôi khoảng 1-2 phút

    • Khoai lang
    • Sữa bột đã pha hoặc sữa tươi

    Chế biến

    Rửa sạch khoai rồi gọt vỏ. Sau đó thái khoai thành miếng hạt lưu và hầm nhừ khoảng 10 đến 12 phút. Đợi khoai nguội thì thêm 4-5 thìa sữa vào.

    Tự nghiền bằng tay hoặc cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố đến khi hỗp hợp nhuyễn mịn.

    Thêm một chút sữa hoặc bơ để thơm dậy mùi hấp dẫn trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần
  • Ngất Ngây Với 5 Cách Làm Món Tôm Chao Dầu Của Thu Mèo, 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100