Đổi Món Với Dê Hấp Lá Tía Tô

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Các Món Ngon Từ Lòng Lợn
  • Món Ngon Hôm Nay: Cách Nấu Xôi Lá Dứa Với Hạt Sen
  • Cách Làm 22 Món Ngon Hấp Dẫn Và Xanh Mướt Với Lá Dứa (Lá Nếp)
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Công Thức Cho Món Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Theo Đông y, thịt dê có vị ngọt, tính nóng, có thể dùng để chữa bệnh suy nhược, ốm yếu, đau bụng… Thịt dê còn là loại thịt đỏ, không làm tăng cân, giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol có hại (cholesterol LDL) trong thịt dê cũng rất thấp.

    Thịt dê khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt.

    Món thịt dê hấp lá tía tô sẽ đậm đà hơn khi bạn chấm với tương gừng. Cách làm loại nước chấm này cũng khá đơn giản. Chỉ cần pha tương bần với một ít ớt, gừng và đường, bạn đã có ngay một bát nước chấm hấp dẫn.

    Tương bần là loại gia vị chính, góp phần tăng hương vị cho món ăn. Tương đượclàm từ đậu nành, gắn bó với bữa ăn của đa số người dân Bắc bộ từ bao đời nayvà được dùngmột cách rộng rãi trongviệcchế biến các món từ thịt dê hay thịt bò.

    – Khi tẩm ướp hay pha nước chấm, nếu đã quen nêm nếm bằng bột ngọt, bạn có thể cho thêm một chút xíu gia vị này vào món ăn. Nhưng lưu ý bạn chỉ nên dùng một góc nhỏ muỗng cà-phê (với 200g thịt) vì quá nhiều bột ngọt có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc.

    – Thịt dê tươi có các thớ thịt đỏ, săn chắc, da không tái, giữa lớp thịt và mỡ sẽ có màu trắng trong. Khi nấu, phần da sẽ nở ra còn phần thịt săn lại.

    Cách làm thịt dê hấp tía tô:

    – Ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng nửa tiếng.

    – Khi hấp thì lót sả bên dưới, rồi tới thịt dê, trên cùng là lá tía tô, đem hấp cách thủy tới khi chín.

    – Cọng sả còn thừa có thể cho luôn vào nước hấp cho thơm.

    – Khi thịt chín có thể rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên cho dậy mùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Lá Tía Tô Vừa Ngon Vừa Có Tác Dụng Chữa Bệnh
  • Mách Bạn Các Món Ngon Với Tía Tô Tốt Cho Sức Khỏe Lại Giảm Cân Hiệu Quả
  • Ngon Cơm Với Mực Xào Lá Hẹ
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Cách Làm 20 Món Ngon Với Lạp Xưởng Đậm Đà Ngon Miệng
  • Mách Bạn Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Lá Tía Tô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Cơm Mẻ Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Yêu Thích
  • Cách Làm Cơm Mẻ Không Cần Mẻ Cái Cho Món Canh Chua Thêm Hấp Dẫn
  • Cơm Lam, Món Cơm Đặc Sản Của Núi Rừng
  • Đến Gần Hơn Với Miền Sông Nước Miền Tây Với Món Ốc Bươu Xào Đặc Sản
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt “ghi Điểm” Nhanh Với Mọi Người
  • Tía tô vốn được xem là loại rau thơm được nêm vào các món ăn. Nhằm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn Việt. Ngoài ra thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cũng như là giảm cân cực kỳ hiệu quả. Bài viết này, Là Con Gái Thật Tuyệt sẽ giới thiệu bạn một số món ngon với tía tô rất đơn giản, dễ làm.

    Là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Như: vitamin, canxi, sắt… Rau tía tô được chế biến thành những món ngon đa dạng hương vị. Nhưng chứa hàm lượng calo thấp. Điều đó cực kỳ tốt cho những bạn có ý định giảm cân.

    Cơ thể béo là là do không tiêu thụ hết năng lượng mà thức ăn nạp vào. Và sau đó, chúng sẽ chuyển thành mỡ tích tụ ở dạng dự trữ. Tía tô là một trong số những loại rau tốt cho người dùng để xuống cân. Bởi nó có thể giải quyết dễ dàng vấn đề đó.

    Các món ngon với tía tô

    Rau tía tô xanh với mực cuộn

    Đây là món ngon nhằm kích thích vị giác của bạn. Có sự kết hợp với thành phần dinh dưỡng với đạm thực vật. Cùng với chất xơ có trong tía tô và đậu Hà Lan. Nhờ đó, giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.

    • Trộn mực đã được sơ chế sạch với các gia vị. Với lượng vừa đủ và thêm vào hạt tiêu để món ăn thơm hơn, không bị tanh.
    • Đậu Hà Lan và cà rốt bạn cần thái hạt lựu sau đó chần sơ qua nước sôi. Rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo bạn sẽ trộn mực vào.
    • Phần cuốn mực vào lá tía tô. Đặt lá lên lòng bàn tay, cho hỗn hợp mực lên lá và cuộn tròn lại. Bạn cần cuộn chắc tay để món ăn trông đẹp hơn. Sau đó bạn lăn qua bột chiên giòn và trứng gà đã chuẩn bị trước đó. Và cho vào chảo dầu nóng, chiên cho đên lúc vàng.

    Bạn hãy dùng món ăn này với cơm và tương ớt. Hoặc bạn cũng có thể dùng không với các loại rau sống đi kèm. Một món ăn ngon từ là tía tô lại vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn giúp việc giảm cân không còn khó khăn nữa.

    Ốc xào rau tía tô

    • Có nhiều loại ốc để bạn lựa chọn. Và lời khuyên, hãy chọn ốc móng tay, vừa ngon lại dễ ăn. Ngâm ốc với nước, rửa sạch và tách lấy thịt. Sau đó ướp với ½ muỗng cà phê bột nêm.
    • Lá tía tô sẽ được thái nhỏ thành từng sợi. Cùng với thịt ba rọi, mang đi đi luộc chính. Và thái từng miếng nhỏ.
    • Tiếp theo phần chế biến. Cho ốc và thịt vào xào cùng với nước me. Thêm vào các gia vị cần thiết, phù hợp với khẩu vị của bạn. Cuối cùng sẽ cho rau tía tô đã thái sợi vào rồi đảo đều.

    Ở đây, bạn muốn giảm cân hiệu quả hơn thì không nên dùng với nhiều cơm. Vì tinh bột không tốt cho việc này.

    Sinh tố lá tía tô

    Cách thực hiện

    • Lá tía tô khi được mua về cần rửa thật sạch. Đồng thời ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ các chất hóa học. Do nhiều nơi sử dụng các thuôc trừ sâu cho cây. Và sau đó vớt ra để ráo.
    • Thái nhỏ lá tía tô và chuẩn bị khoảng 300ml nước lọc.
    • Đầu tiên cho rau tía tô được thái nhỏ vào cối xay sinh tố. Rồi đổ vào 200ml nước lọc. Tiến hành xay nhiều lần.
    • Tiếp theo dùng rây lọc hoặc tấm vải lọc mỏng để lấy nước cốt. Bã lá tía tô lại được cho vào cối xay cùng với 100ml nước lọc còn lại. Và sau đó, lọc lần thứ hai.
    • Cuối cùng trộn chung 2 cốc nước tía tô được lọc lúc nảy lại với nhau. Và thưởng thức.

    Ngoài những món được chia sẻ trên, các bạn còn có thể nấu những món đơn giản. Ví dụ như lá tía tô nấu canh hay tía tô với trứng. Cũng rất ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Kho Tiêu Ngon Và Hấp Dẫn Cho Những Ngày Tiết Trời Se Lạnh
  • Các Món Ngon Ăn Với Lẩu: Cẩn Thận Từ Khâu Chọn Rau
  • Lẩu Cá Thác Lác Ăn Kèm Với Rau Gì Thì Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Cá Hồi Là Ngon Nhất
  • Duy Nhất 7 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Cá Kèo Là Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Lá Tía Tô Có Tác Dụng Chữa Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Với Tía Tô Mà Bạn Nhất Định Phải Thử
  • 5 Món Ăn Ngon Với Lò Vi Sóng
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Các Món Ngon Với Lưỡi Heo Ăn Là Ghiền
  • CÂY TÍA TÔ LÀ CÂY GÌ?

    Cây tía tô còn có tên gọi khác là cây tử tô, tô ngạnh và tô diệp, tùy thuộc và những vùng miền khác nhau mà có cách gọi khác nhau. Cây tía tô còn có tên khoa học là Perilla frutescens thuộc họ hoa môi Labiatae.

    ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY TÍA TÔ

    Cây tía tô thường mọc quanh năm và có chiều cao trung bình từ 0,5 – 1m, thân thẳng đứng và có nhiều lông mềm ngắn nhỏ mọc xung quanh.

    Lá của cây tía tô mọc cân xứng nhau và có có hình quả trứng đầu nhọn, rìa cạnh lá kéo dài từ cuống là tới đầu là có răng cưa lớn. Phiến lá có chiều dài khoảng 4cm – 12cm và có chiều rộng khoảng từ 2.5cm đến 10cm. Lá tía tô thường có 2 màu chính đó là màu xanh tím hoặc màu tím.

    Hoa của cây tía tô thường mọc thành chùm có chiều dài khoảng 6cm cho đến 20cm, quả của cây tía tô có đường kính rất nhỏ khoảng 1mm và hình cầu có màu nâu.

    Cây tía tô có 2 loại: một loại có màu lục và một loại có màu tím.

    Cây tía tô có thể bắt gặp ở bất cứ đâu và có thể bắt gặp ngay trong vườn nhà bạn. Cây tía tô thường được trồng bằng hạt và chỉ cần trồng khoảng 2 tháng là có thể thu hoặc lá để sử dụng được.

    THÀNH PHẦN CÁC CHẤT CÓ TRONG TÍA TÔ

    Lá Tía tô là một loại rau ăn sống rất ngon, đồng thời nó còn là vị thuốc. Trong ẩm thực, người ta thường sử dụng lá tía tô (tô diệp), nhưng trong Đông y, người ta chủ yếu sử dụng hạt tía tô (tô tử) và cành lá tía tô (tô ngạnh) để làm thuốc.

    Lá tía tô có vị cay, the, có mùi thơm, tính ôn, có tác dụng giải độc, an thai rất tốt. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin E, các khoáng chất như sắt, canxi, photpho,…

    TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CÂY TÍA TÔ

    Theo các nghiên cứu cho thấy, hạt tía tô có hàm lượng dầu khoảng 40%. Và tỷ lệ lớn các axit béo chưa bão hòa, chủ yếu là axit alpha-linoleic. Lá tía tô chứa khoảng 0,2% tinh dầu nguyên chất và các hydrocarbon, aldehyde, xeton, furan,… Chiết xuất lá tía tô đã phát hiện thấy các chất chống ô xi hóa, chống dị ứng, chống viêm, chống trầm cảm, không gây Dị ứng và chống lại các khối u. Cây tía tô có vị cay ấm, lá có tác dụng chữa cảm mạo, sốt, ho, làm cho ra mồ hôi, giúp tiêu hóa. Cành cây tía tô có tác dụng an thai. Quả cây tía tô chữa ho, trừ đờm, hen suyễn. Lá cây tía tô non làm gia vị.

    Lá tía tô được biết đến với công dụng đầu tiên và phổ biến nhất là giải cảm. Thời tiết thay đổi, sức đề kháng yếu dẫn đến cảm mạo là điều khó tránh khỏi. Người bệnh có thể dùng lá tía tô để xông và nấu cháo lá tía tô để ăn sẽ rất nhanh hết bệnh.

    Xông: Chuẩn bị lá tía tia với một ít lá sả và lá hương nhu đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối. Sau khi các nguyên liệu được làm sạch và cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi nào sôi thì tắt bếp. Khi xông thì trùm chăn kín và từ từ mở vung để cho hơi trong nồi thoát ra dao cng vừa ở mức có thể chịu được. Thời gian xông khoảng 10-15 phút.

    Nấu cháo: Cần chuẩn bị thịt nạc xay lá tía tô và gạo, với cách này thì bạn nấu cháo thịt xay như bình thường, khi ăn thì trộn thêm lá tía tô non thái chỉ vào ăn cùng.

    Lá tía tô giảm sự gia tăng axit dạ dày nhờ tanin và glucosid, giúp chống viêm và làm se vết loét ở dạ dày. Nhờ vào những thành phần hóa học có trong lá tía mà có thể giúp cải thiện được tình trạng đầy hơi, bụng sôi và đầy bụng cực kỳ tốt. Hơn nữa, nó còn giúp ngăn ngừa tình trạng trào ngược dạ dày và điều trị co thắt một cách hiệu quả. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên dùng lá tía tô ở dạng nước sắc. Khi đó có thể hấp thu nhanh hơn, và giảm dịch vị về bình thường với những người bị dạ dày.

    Thường xuyên sử dụng dầu ăn được chiết xuất từ hạt tía tô có thể giúp ngăn ngừa được các chứng bệnh về tim như bệnh mạch vành và giúp giảm đi các nguy cơ bị huyết khối.

    Những hiệu quả mà lá tía tô trong việc chống lại tình trạng viêm và dị ứng đã được nhiều nhà khoa học chứng mình. Nhờ vào những thành phần có trong lá tía tô mà có thể làm ức chế đi sự kích thích histamine ở các tế bào và giảm đi tình trạng viêm ở da.

    Đơn giản là thêm tía tô vào bữa ăn, ăn như rau sống tốt hơn là nấu chín. Tất nhiên bạn nên chọn mua nguồn rau sạch nếu không muốn bị thêm “tác dụng phụ”. Mỗi khi thấy khớp xương có dấu hiệu sắp sưng tấy lên, hãy lấy ngay tía tô nhai và nuốt để chặn cơn đau lại. Khi gút phát tác, rửa thật sạch 6-12g lá tía tô rồi cho vào nồi đun sôi, gạn lấy nước uống. Không sắc nước lá tía tô quá 15 phút sẽ làm mất tinh dầu trong lá.

    Tía tô có tác dụng giảm đau kinh nguyệt, giảm nguy cơ, ngăn ngừa ung thư vú và điều trị các bệnh tự miễn dịch như lupus và viêm khớp dạng thấp.

    Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nghiên cứu sơ bộ cho thấy tía tô chứa axit rosmarinic, axit caffeic và apigenin giúp ngăn ngừa và điều trị chứng trầm cảm. Đặc biệt khi khuếch tán tinh dầu tía tô, hấp thu qua đường hô hấp cho thấy hoạt động chống trầm cảm giống, có tác dụng lên nâng cao tinh thần, cải thiện tâm trạng.

    CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP TỪ LÁ TÍA TÔ

    Phương pháp làm trắng da bằng cách tắm với nước lá tía tô được phụ nữ Nhật Bản rất ưa chuộng. Họ hay dùng lá Tía tô tươi nấu với nước sôi trong khoảng 15 phút rồi dùng nước này để tắm. Khi tắm dùng phần bã chà xát khắp người. Chỉ sau một thời gian ngắn, da sẽ trở nên trắng sáng và mịn màng hơn rất nhiều.

    Cách làm: Lá tía tô rửa sạch, phơi khô và pha như pha trà, uống hàng ngày. Hiệu quả: Làm trắng da, tăng độ ẩm cho da, chống lão hóa, làm mềm những vết chai sần trên da. Lưu ý: Nên uống từ từ từng ngụm một. Khi uống từ từ các dưỡng chất trong lá tía tô ngấm dần và làm cho da khỏe, trắng dần.

    Cách làm: Dùng cành và lá tía tô tươi, thái nhỏ, rửa sạch hoặc cành. Lá tía tô khô ngâm vào nước sôi trong khoảng 15 phút. Hòa cùng với nước lạnh đến độ ấm vừa đủ tắm khoảng 4 lần/tuần. Hiệu quả: Cải thiện làn da, làm trắng da.

    NHỮNG MÓN NGON TỪ LÁ TÍA TÔ CÓ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH 1. Lá Tía Tô Nhồi Nấm Chiên Giòn

    Nguyên liệu:

    + 100g nấm rơm;

    + 6 tai nấm mèo;

    + 50g nấm bào ngư;

    + 6 – 7 nhánh tía tô có lá lớn;

    + Bột chiên giòn;

    + Đậu hủ trắng;

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    + Nấm rơm, nấm bào ngư rửa sạch cắt sợi.

    + Nấm mèo ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt sợi.

    + Đậu hũ trắng bóp cho nhuyễn mềm ra.

    + Lá tía tô rửa sạch, dùng khoảng 6 – 5 lá cắt sợi, các lá còn lại để cho ráo nước.

    + Bột chiên giòn pha với nước cho loãng.

    Bước 2: Làm nhân

    Trộn các nguyên liệu gồm nấm rơm, nấm mèo, nấm bào ngư, đậu hũ trắng, lá tía tô cắt sợi lại với nhau, sau đó nêm gia vị rồi đem xào sơ với lửa nhỏ.

    Bước 3: Gói lá tía tô với nhân

    Lấy bột chiên giòn quét lên 2 mặt của lá tía tô, sau đó cho phần nhân vào, cuộn lại, dùng tăm ghim để cố định. Làm tiếp tục với những lá tía tô còn lại cho đến khi hết phần nhân.

    Bước 4: Chiên lá tía tô cuộn nấm

    Sau khi cuộn xong, bạn cho vào chảo dầu chiên đến khi lá tía tô vàng giòn. Cho chúng ra dĩa và thưởng thức.

    Bạn có thể dùng lá tía tô nhồi nấm chiên giòn ăn cùng với cơm hoặc bún, tuy nhiên tốt nhất bạn nên ăn với bún để có cơ hội ăn thêm các loại rau khác, giúp tăng cường chất xơ cho cơ thể.

    Lá tía tô nhồi nấm chiên giòn chứa rất nhiều chất xơ, bên cạnh đó còn có tinh bột, chất béo và chất đạm. Đây là những dưỡng chất cần thiết để cơ thể hoạt động mỗi ngày. Món ăn này rất thích hợp cho những người đang bị rối loạn tiêu hóa hay đau dạ dày.

    2. Cháo Tía Tô Giải Cảm

    Nếu bạn bị cảm lạnh thông thường thì hãy ăn ngay một tô cháo lá tía tô. Món cháo này không chỉ mang đến cho bạn một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp cơ thể đánh bay các triệu chứng nguy hiểm như thở gấp, sốt, tức ngực do trong lá tía tô có vị cay, mang tính ấm. Đặc biệt khi lá tía tô được kết hợp cùng hành lá thì khả năng giải cảm lại càng được tăng cường gấp đôi.

    Nguyên liệu

    + 1/3 chén gạo

    + 1 quả trứng gà

    + 1 nhánh gừng tươi

    + 2-3 củ hành tím

    + Lá tía tô

    + Hành lá, muối, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn mang nhánh gừng đi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái lát mỏng và cắt thành sợi nhỏ. Lá tía tô và hành tím bạn mang đi rửa sạch và cắt nhỏ chúng ra. Củ hành tím bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ, đập dập hoặc thái mỏng tùy ý.

    Bước 2: Bạn bỏ gừng và gạo vào nồi nước 500 ml để nấu.

    Bước 3: Đến khi cháo chín, bạn đập trứng gà bỏ vào nồi rồi dùng muỗng khuấy đều.

    Bước 4: Bạn cho hành lá, tía tô và hàng tím vào sau cùng rồi nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 5: Bạn múc cháo ra tô rồi rắc tiêu lên trên đó.

    3. Bò Xào Tía Tô Cho Cả Gia Đình.

    Nguyên liệu

    + 200 gram thịt bò

    + Một nắm lá tía tô

    + 1 củ hành tây

    + 2 quả cà chua

    + Hành lá

    + Dầu ăn, nước tương, tiêu bột

    Chế biến

    + Tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

    + Hành, cà chua rửa sạch. Thái múi cau.

    + Bò thái lát mỏng.

    + Cho hành và cà chua vào xào. Sau đó cho thịt bò vào xào chung. Xào tái thịt thì cho lá tía tô vào đảo đều và nêm nước tương gia vị cho vừa miệng.

    Dọn ra đĩa rắc tiêu trang trí và ăn kèm với cơm nóng

    4. Trứng Cuộn Lá Tía Tô

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt băm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Bạn đập 8 quả trứng vào bát đánh tan cùng với muối, sau đó bỏ cà rốt băm nhỏ vào trộn đều.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo và làm nóng dầu. Đổ một ít trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 lá tía tô lên mặt trứng, mỗi bên 2 lá nằm đối nhau và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn sang một bên chảo, đổ tiếp trứng vào chảo, láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Tương tự, bạn đổ trứng láng và cuộn cho đến hết phần trứng còn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.

    5. Canh Rau Dền Tía Tô Ngon Ngất Ngây

    Cách chế biến lá tía tô món Canh rau dền tía tô có tác dụng thanh nhiệt, dứt suyễn ho. Thích hợp cho người bệnh tiểu đường ăn vừa ngon mà lại tốt. Mong rằng chúng tôi đã giúp các bạn cách nấu canh rau dền tía tô ngon.

    Nguyên Liệu:

    + Rau dền: 100gr

    + Rau tía tô: 10 gr

    + La bặc tử (hạt cây củ cải): 10gr

    Cách làm:

    + Rau dền, rau tía tô rửa sạch xắt vừa ăn.

    + Ngâm hạt la bặc tử trong nước, rửa lại rồi để ráo.

    + Cho một lượng nước vừa dủ dùng và hạt la bặc tử vào nồi, đặt nồi lên bếp, khi sôi thả rau dền, rau tía tô vào.

    + Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ lại đến khi rau chín là được.

    6. Ốc Móng Tay Xào Tía Tô:

    Ốc móng tay ngâm nước, rửa sạch, tách lấy thịt, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    Lá tía tô rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Thịt ba rọi đem luộc chín, thái thật nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm với tỏi băm. Tiếp theo cho nước me vào xào, sau đó cho ốc móng tay, thịt ba rọi vào rồi nêm đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Sau cùng cho tía tô vào đảo đều, tắt lửa.

    7. Những Món Ngon Từ Lá Tía Tô Không Cần Chế Biến

    Giã lá tía tô lấy nước đun cùng gừng và hạt cam thảo để làm trà tía tô rất tốt cho sức khỏe. Trà sẽ giúp cơ thể bạn đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, ngăn chặn nhiều loại bệnh nguy hiểm.

    Ăn sống lá tía tô rất tốt với những bệnh nhân bị Gout. Tuy nhiên, hãy rửa thật sạch rau khi ăn sống để không bị sán, ký sinh trùng xâm nhập cơ thể.

    NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LÁ TÍA TÔ

    Ngoài những công dụng mà lá tía tô đem lại thì vẫn còn một số trường hợp bạn nên cần thận trước khi sử dụng:

    + Đối với những trường hợp đang bị cảm nóng thường xuyên vã mồ hôi thì cần phải cân thận trong quá trình sử dụng.

    + Những trường hợp bị dị ứng cũng cần phải cận thân.

    + Đối với những bà bầu không nên sử dụng lá tía tô trong thời gian dài và với số lượng lớn vì có thể làm ảnh hưởng tới thai nhi ở trong bụng.

    Kỳ Duyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Lá Hẹ
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bạn Đã Biết Lá Giang Nấu Món Gì Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Các Món Ngon Từ Lá Cách: Hương Vị Đậm Đà Miền Sông Nước Bến Tre
  • Ếch Xào Tía Tô Lá Lốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Ngon, Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon
  • Món Ăn Từ Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Ếch xào tía tô lá lốt sẽ là món ăn chúng tôi muốn đem đến cho mâm cơm tối của gia đình bạn.

    Êch xào tía tô lá lốt

    Ếch là một loại nguyên liệu rất đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cao đối với con người. Chọn món ăn được chế biến từ ếch sẽ giúp cho cả nhà những bữa cơm ngon với nguồn năng lượng dồi dào.

    Nguyên liệu: cho 4 người ăn

    + Ếch: 4 con

    + Tía tô, lá lốt

    + Hành tây, hành khô, ớt

    + Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

    Sơ chế:

    + Ếch: chon những con ếch đùi to nhiều thịt vì ăn món này bạn chế biến chủ yếu bằng đùi ếch. Bạn không nên mua ếch đã làm sẵn hay chọn những chú ếch còn sống và nhơ chủ hàng làm sạch sẽ sẽ đảm bảo hơn. Khi mua người bán sẽ hỗ trợ bạn làm sạch sẽ nên rất tiện. Bạn chỉ cần rửa sạch lại với dấm muối cho hết mùi tanh hôi của ếch là được.

    Mẹo chọn ếch ngon bạn nên chọn ếch đồng sẽ thơm thịt và chắc hơn ếch nuôi và đỡ mỡ hơn. Bạn chọn ếch có các đặc điểm sau: đầu thon, mắt sáng, đùi ếch to chắc nhiều gân guốc, phần da dưới bụng thường ửng vàng hoặc hơi trắng, da lưng sẽ có mầu vàng sáng rực hoặc hơi đen.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ếch nuôi , lẫn cả ếch nuôi có nguồn gốc từ Trung Quốc rất nguy hiểm. Bạn nên chọn thật tinh mắt để tránh chọn phải ếch nuôi, giá thành ếch có chút chênh lệch giữa hai loại ếch do đó các bà nội trợ cần chú ý hết sức khi đi chợ.

    Cho một ít gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu vào ếch ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

    + Tía tô, lá lốt rửa sạch thái sợi nhỏ cho chung vào bát.

    + Hành khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn

    + Hành tây bóc vỏ thái sợi cho vào bát

    Chế biến:

    + Xào ếch: cho dầu ăn vào chảo đun nóng chảo, cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm cho ếch đã ướp sẵn vào đảo đều tay đến khi thịt ếch săn lại thì cho hành tây vào đun to lửa.

    + Trong khi xào bạn chú ý để lửa to để hành tây không bị nhũn và thịt ếch thơm hơn. Thấy hành gần chín bạn nên gia vị vừa ăn với gia đình cho lá nốt, tía tô vào đảo đều, thấy lá tái thì tắt bếp cho chảo xào xuống là bạn đã hoàn thành món ăn.

    Bạn cho món ăn ra đĩa bày trí cho đẹp mắt, đây là món ăn ngon và rất bổ dưỡng, giàu vitamin và hạn chế chất béo.

    Theo Vua đầu bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cơm Chiên Cá Mặn.
  • Gợi Ý Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Từ Dân Bản Địa
  • Điểm Danh Top 9+ Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Và Địa Điểm Bán
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Hot Nhất Hiện Nay Phải Thử
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình
  • Cách Làm Món Dê Tái Vừng Thơm Ngon Nhất Chỉ Với 7 Bước.
  • Cách Làm Món Dê Né Chuẩn Vị Núi Rừng, Đã Ăn Là Nghiền
  • Nấu Ăn Ngon Với Món Dê Né
  • Cách Làm Món Dê Ủ Trấu Thơm Ngon Đến Phát Ghiền
  • Cách làm dê hấp tía tô

    Thịt dê tươi: 500g

    Lá tía tô: Một nắm

    Sả: 1-2 củ

    Ớt sừng: Nửa quả

    Gừng: Một lát nhỏ

    Sa tế: Nửa thìa cà phê

    Gia vị: Hại nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, nước chao, nước mắm, dầu hào

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt dê rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng kích thước vừa ăn. Cho vào 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, sa tế, tiêu xay, chút đường trộn đều rồi ướp. Đợi 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    Tía tô bỏ thân lấy mình lá rửa sạch, để ráo nước. Một phần thái nhỏ, phần còn lại để nguyên lá.

    Sả đập dập thái khúc

    Gừng thái chỉ.

    Ớt sừng thái lát mỏng.

    Bước 2: Tiến hành hấp

    Đặt một phần sả dưới đáy nồi hấp mục đích để khử mùi hôi thanh. Tiếp theo là một lớp lá tía tô loại chưa thái, rồi xếp thịt dê vào, lớp trên cùng là lá tía tô đã thái, sả, ớt sừng và gừng.

    Sả thừa có thể cho vào phần nước bên dưới đề khi hấp tỏa hơi lên trên.

    Tiến hành hấp khoảng 60 phút, khi thịt dê chín thì ngừng hấp, lúc này có thể rải lên trên thịt một ít tỏi phi và tiêu giúp tăng hương vị thơm ngon.

    Cho vào chén 1 muống nước mắm, 1 muỗng nước chao, chút xíu dầu hào, đường, bột ngọt vừa đủ. Trộn đều hỗn hợp cho gia vị tan và sệt lại.

    Bước 4: Thưởng thức

    Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn đủ các bước làm món dê hấp lá tía tô rồi. Công việc bây giờ là mang ra thưởng thức, thật tuyệt vời phải không nào.

    Những lưu ý khi làm món thịt dê hấp tía tô

    • Không nên hấp quá kĩ vì thịt dê chín quá sẽ nhảo và mất vị ngọt.
    • Không nên tra quá nhiều gia vị vì có thể làm mất hương vị đặc trưng của thịt dê.
    • Đối với những người không ăn được ớt hoặc tiêu thì nên cho vào ít 2 gia vị này.
    • Ăn khi còn nóng là ngon nhất, để nguội có thể làm thịt tanh khó ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Món Dê Nhúng Mẻ Chua Chua Cay Cay, Ngon Mê Ly Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Bột Mì Rán Mặn Ăn Không Bao Giờ Ngán
  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Vặt
  • Nui Sấy Khô Bò Lá Chanh
  • Ếch Xào Tía Tô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Ngon Bằng Bột Mì Đa Dụng Cj
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc – Trung – Nam
  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ!
  • Thịt ếch rất ngọt, thơm và chế biến nhiều món ăn ngon như: lẩu ếch, ếch xào măng, ếch xào sả ớt, ếch rang muối, ếch xào chua ngọt, ếch nấu cháo… Hôm nay mời bạn thử thay đổi khẩu vị với món ếch xào tía tô.

    Thịt ếch rất ngon khi kết hợp với các loại rau thơm sau: rau răm, rau ngổ, tía tô và sả, ớt. Đặc biệt rau tía tô có vị hơi cay, có tính ấm và có tác dụng tốt cho sức khỏe trong việc chữa hắt hơi sổ mũi, cảm, ho, ra mồ hôi, nó cũng rất tốt cho tiêu hóa.

    Nguyên liệu làm món ngon ếch xào tía tô

    – 4 cặp đùi ếch.

    – 1 củ gừng.

    – 1 củ hành tây.

    – Lá tía tô.

    – Dầu ăn, gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm từ thịt thăn và xương ống, nước mắm ngon).

    Các bước chế biến món ngon ếch xào tía tô

    1. Đùi ếch làm sạch bỏ da, ướp với muối, hạt nêm từ thịt thăn xương ống, sau đấy chiên sơ, rồi vớt ra và để ráo.

    2. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, rồi thái thành sợi. Hành tây rửa sạch cắt thành múi cam. Lá tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    3. Cho dầu vào chảo xào gừng, hành tây cho thơm. Rồi cho đùi ếch vào xào nhanh, nêm gia vị. Sau đấy cho lá tía tô vào.

    4. Dọn món ăn cho ra dĩa. Dọn kèm nước tương. Món ăn ngon này nên dùng nóng sẽ càng ngon hơn.

    Ếch xào tía tô

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Xào Giòn Vị Cà Ri
  • Ếch Xào Cà Ri – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn
  • Dưa Bồn Bồn Sóc Trăng
  • Món Ngon Từ Bồn Bồn
  • Những Món Ăn Từ Lá Tía Tô Vừa Ngon Vừa Có Tác Dụng Chữa Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Với Dê Hấp Lá Tía Tô
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Lòng Lợn
  • Món Ngon Hôm Nay: Cách Nấu Xôi Lá Dứa Với Hạt Sen
  • Cách Làm 22 Món Ngon Hấp Dẫn Và Xanh Mướt Với Lá Dứa (Lá Nếp)
  • Sành Ăn Với 13 “công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • 1. Thành phần các chất có trong tía tô

    Bác sĩ Nguyễn Thị Bay cho biết, tía tô là một loại rau ăn sống rất ngon, đồng thời nó còn là vị thuốc. Trong ẩm thực, người ta thường sử dụng lá tía tô (tô diệp), nhưng trong Đông y, người ta chủ yếu sử dụng hạt tía tô (tô tử) và cành lá tía tô (tô ngạnh) để làm thuốc.

    Tía tô vừa là rau ăn sống vừa là vị thuốc trong Đông y (Nguồn: Internet)

    Lá tía tô có vị cay, the, có mùi thơm, tính ôn, có tác dụng giải độc, an thai rất tốt. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin E, các khoáng chất như sắt, canxi, photpho,…

    2. Những món ngon từ lá tía tô có tác dụng chữa bệnh

    2.1 Giải cảm bằng cháo tía tô

    Nếu bạn bị cảm lạnh thông thường thì hãy ăn ngay một tô cháo lá tía tô. Món cháo này có tác dụng giải cảm rất tốt, giúp cơ thể xuất hiện mồ hôi và cơ thể nhanh chóng hồi phục trở lại.

    Cháo tía tô giúp giải cảm (Nguồn: Internet)

    Bạn có thể nấu cháo bình thường, sau đó cho hành lá thái nhỏ và tía tô cắt sợi vào tô cháo, trộn đều lên rồi ăn.

    2.2 Lá tía tô nhồi nấm chiên giòn

    Nguyên liệu:

    • 100g nấm rơm;
    • 6 tai nấm mèo;
    • 50g nấm bào ngư;
    • 6 – 7 nhánh tía tô có lá lớn;
    • Bột chiên giòn;
    • Đậu hủ trắng;

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Nấm rơm, nấm bào ngư rửa sạch cắt sợi.
    • Nấm mèo ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt sợi.
    • Đậu hũ trắng bóp cho nhuyễn mềm ra.
    • Lá tía tô rửa sạch, dùng khoảng 6 – 5 lá cắt sợi, các lá còn lại để cho ráo nước.
    • Bột chiên giòn pha với nước cho loãng.

    Bước 2: Làm nhân

    Trộn các nguyên liệu gồm nấm rơm, nấm mèo, nấm bào ngư, đậu hũ trắng, lá tía tô cắt sợi lại với nhau, sau đó nêm gia vị rồi đem xào sơ với lửa nhỏ.

    Bước 3: Gói lá tía tô với nhân

    Lấy bột chiên giòn quét lên 2 mặt của lá tía tô, sau đó cho phần nhân vào, cuộn lại, dùng tăm ghim để cố định. Làm tiếp tục với những lá tía tô còn lại cho đến khi hết phần nhân.

    Bước 4: Chiên lá tía tô cuộn nấm

    Sau khi cuộn xong, bạn cho vào chảo dầu chiên đến khi lá tía tô vàng giòn. Cho chúng ra dĩa và thưởng thức.

    Lá tía tô nhồi nấm chiên giòn (Nguồn: Internet)

    Bạn có thể dùng lá tía tô nhồi nấm chiên giòn ăn cùng với cơm hoặc bún, tuy nhiên tốt nhất bạn nên ăn với bún để có cơ hội ăn thêm các loại rau khác, giúp tăng cường chất xơ cho cơ thể.

    Lá tía tô nhồi nấm chiên giòn chứa rất nhiều chất xơ, bên cạnh đó còn có tinh bột, chất béo và chất đạm. Đây là những dưỡng chất cần thiết để cơ thể hoạt động mỗi ngày. Món ăn này rất thích hợp cho những người đang bị rối loạn tiêu hóa hay đau dạ dày.

    2.3 Nước sắc lá tía tô trị mụn và nám da

    Ngoài các món ăn, bạn có thể dùng lá tía tô sắc nước uống hàng ngày để giúp da trắng sáng, trị mụn và thâm nám.

    Nước sắc lá tía tô (Nguồn: Internet)

    Cách làm: Dùng 100g lá tía tô khô, sắc với 2 lít nước, còn 1 lít, lấy nước này uống mỗi ngày. Nước lá tía tô có tác dụng ngăn chặn da tổng hợp sắc tố melanin, giúp da không còn bị thâm nám.

    Nhìn chung, lá tía tô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có rất nhiều cách để bạn có thể ăn chúng mỗi ngày, tùy vào mục đích sử dụng mà có cách chế biến khác nhau. Vì trong lá tía tô có rất nhiều thành phần và các chất dinh dưỡng nên bạn hãy thường xuyên sử dụng để tránh trường hợp cơ thể bị thiếu chất.

    Bạn có thể nghe lại chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Bay tại audio bên dưới:

    Cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô: Tía tô vừa là loại rau ăn có mùi thơm đặc biệt, vừa là vị thuốc được dùng phổ biến. Ngoài giải cảm, tía tô còn có hiệu quả với người bệnh gút. Vậy chữa bệnh gút bằng lá tía tô như thế nào?

    Lợi ích sức khỏe khi ăn mồng tơi xào tỏi: Mồng tơi xào tỏi là món ăn khá đơn giản, ít nguyên liệu nhưng nó lại là món ăn bổ dưỡng, đồng thời hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Vậy ăn mồng tơi xào tỏi nhận được lợi ích gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Các Món Ngon Với Tía Tô Tốt Cho Sức Khỏe Lại Giảm Cân Hiệu Quả
  • Ngon Cơm Với Mực Xào Lá Hẹ
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Cách Làm 20 Món Ngon Với Lạp Xưởng Đậm Đà Ngon Miệng
  • Top 10 Món Ngon Nhất Với Lạc 2022
  • Món Ngon Dễ Làm: Mát Trời Nấu Cà Bung Thơm Mùi Lá Lốt, Tía Tô

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Bò Lạp Thái Lạ Miệng Lai Rai Ngày Mưa
  • Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Cần Gì? 7 Món Ăn Cắm Trại Picnic Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Thay Đổi Không Khí Cùng Đám Bạn Thân
  • 4 Món Ngon Dễ Làm Với Cà Tím
  • Danh Sách Các Món Ngon Cho Mùa Đông Dễ Làm Nhất
  • Món ngon dễ làm: Hôm nay ăn cà bung nấu cùng lá lốt, tía tô – món ăn vốn dân dã nhưng giờ đây lại được coi là món ăn “đặc sản” thời hiện đại.

    Món ngon dễ làm: Cà bung nấu lá lốt, tía tô

    Món chính hôm nay là cà bung nấu lá lốt, tía tô, ăn kèm rau muống luộc đang vào mùa. Mời bạn tham khảo công thức nấu cà bung từ công thức của food blogger Tô Hưng Giang sau đây.

    Công thức nấu cà bung

    Nguyên liệu

    – Cà tím hoặc cà xanh loại to

    – Thịt ba chỉ

    – Đậu phụ

    – Gia vị: bột nêm, muối, đường, mẻ, hạt tiêu, tỏi, nghệ tươi

    – Rau tía tô, lá lốt, hành lá

    Cách làm

    – Cà bổ miếng ngâm nước muối loãng (có thể luộc qua cà một nước để loại bỏ nhựa hoặc ngâm kĩ với nước muối và giấm, sau đó rửa sạch)

    – Thịt ba chỉ thái con chì đem chiên hoặc đảo qua cho hơi vàng mặt.

    – Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, đem rán vàng hai mặt, không nên rán mềm lúc bung sẽ làm nát đậu.

    – Hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch đem thái nhỏ.

    – Nghệ xay cùng với mẻ tạo ra hỗn hợp mẻ nghệ. Hỗn hợp này nếu để 1-3 ngày sẽ càng làm giảm bớt mùi hăng. Lưu ý chỉ xay một miếng nghệ nhỏ, không nên xay nhiều nghệ quá. Củ nghệ dài bằng ngón tay chỏ với một bát mẻ là vừa.

    Hỗn hợp nghệ xay với mẻ.

    – Tỏi băm nhỏ.

    – Cho dầu ăn vào nồi, đổ tỏi băm nhỏ vào phi thật thơm, tiếp đến là cà, thêm vài thìa mẻ nghệ đảo cho thật đều, tiếp đến là thịt ba chỉ và đậu phụ.

    – Muốn nước cà bung ngon, nên dùng nước ninh xương ống. Nếu không có thời gian, dùng nước trắng cũng được.

    – Đảo đều các nguyên liệu: cà, mẻ nghệ, đậu phụ, thịt ba chỉ, nêm nếm cho vừa miệng, thêm chút đường cho mềm vị.

    – Đổ nước trắng hoặc nước hầm xương vào nồi cà, ninh cho cà mềm là được. Khi cà chín cho rau tía tô, hành lá, lá lốt đảo đều ăn nóng.

    Hôm nay ăn gì: Cuối tuần làm lẩu thái chua cay cả nhà quây quần bên nhau

    “Hôm nay ăn gì” giới thiệu món lẩu thái chua cay với công thức từ “food blogger” Tô Hưng Giang.

    Hôm nay ăn gì: Thịt nấu đông cho ngày hè Hà Nội se se lạnh

    “Hôm nay ăn gì” giới thiệu món thịt nấu đông và đậu sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn. Mùa hè ăn thịt nấu đông …

    Hôm nay ăn gì: Bò lúc lắc và canh thiên lý nấu thịt băm

    Với gợi ý thực đơn cơm hàng ngày cho gia đình, các bà nội trợ khỏi lo lắng và thắc mắc “hôm nay ăn gì”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Mà Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên (Phần 1)
  • Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa
  • Đãi Cả Nhà 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Ngày Mưa Gió
  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Với Tía Tô Mà Bạn Nhất Định Phải Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Với Lò Vi Sóng
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Các Món Ngon Với Lưỡi Heo Ăn Là Ghiền
  • Ngon Đã Mồm Với 9 Món Ăn Chế Biến Từ Lươn
  • Tổng hợp những món ngon với tía tô cực ngon, nhất định bạn phải thử làm cho gia đình. Cách chế biến lá tía tô ngon cho bữa cơm.

    Các món ngon từ lá tía tô

    1. Canh trứng lá tía tô

    Đầu tiên là nấu một nồi cháo trắng. Bình thường nếu có cơm nguội thì mình sẽ nấu cháo từ cơm nguội để rút ngắn thời gian ninh cháo. Nếu không thì có thể ngâm gạo trong nước lạnh để gạo nở một phần trước khi nấu cũng sẽ nhanh hơn. Khi nấu cháo, mình đun sôi nước nóng rồi mới đổ gạo vào, vặn lửa to và khuấy đều. Đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại để thêm khoảng 30 phút cho cháo nhừ. Khi nấu có thể thêm vài miếng gừng đập dập.

    Lá tía tô rửa sạch, để ráo và xắt sợi mỏng. Trứng gà thì chỉ lấy lòng đỏ. Lòng trắng để tủ lạnh để sau này chiên trứng cũng có thể lấy ra dùng.

    2. Trứng cuộn lá tía tô

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt băm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Bạn đập 8 quả trứng vào bát đánh tan cùng với muối, sau đó bỏ cà rốt băm nhỏ vào trộn đều.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo và làm nóng dầu. Đổ một ít trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 lá tía tô lên mặt trứng, mỗi bên 2 lá nằm đối nhau và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn sang một bên chảo, đổ tiếp trứng vào chảo, láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Tương tự, bạn đổ trứng láng và cuộn cho đến hết phần trứng còn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.

    3. Canh rau dền tía tô ngon ngất ngây

    Cách chế biến lá tía tô món Canh rau dền tía tô có tác dụng thanh nhiệt, dứt suyễn ho. Thích hợp cho người bệnh tiểu đường ăn vừa ngon mà lại tốt. Mong rằng chúng tôi đã giúp các bạn cách nấu canh rau dền tía tô ngon.

    Nguyên Liệu:

    Rau dền: 100gr

    Rau tía tô: 10 gr

    La bặc tử (hạt cây củ cải): 10gr

    Cách làm canh rau dền tía tô

    1. Chuẩn bị để nấu canh rau dền tía tô

    – Rau dền, rau tía tô rửa sạch xắt vừa ăn.

    – Ngâm hạt la bặc tử trong nước, rửa lại rồi để ráo.

    2. Cách chế biến rau dền tía tô

    – Cho một lượng nước vừa dủ dùng và hạt la bặc tử vào nồi, đặt nồi lên bếp, khi sôi thả rau dền, rau tía tô vào.

    – Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ lại đến khi rau chín là được.

    4. Lá tía tô bọc thịt heo chiên giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    200 gram thịt heo (chọn phần thịt nạc dăm vì phần thịt này có cả nạc lẫn mỡ, khi măm sẽ không bị khô bã)

    1 miếng đậu phụ

    Bột mỳ

    1 muỗng tỏi băm

    Gia vị: muối, tiêu, nước tương, dầu mè

    Phần thực hiện:

    Bước 2: Đậu phụ đem nghiền nát

    Bước 4: Vo thành từng viên thịt nhỏ, rùi dùng lá tía tô bọc lại.

    Lăn từng miếng thịt heo bọc lá tía tô qua 1 lớp bột mỳ (mục đích là để khi chiên món ăn sẽ giòn hơn)

    Thả vào chảo dầu chiên trên lửa vừa, cho đến khi lớp vỏ ngoài giòn rụm, xém vàng thì vớt ra và đặt trên giấy thấm dầu cho dầu ăn được trôi bớt.

    các cách chế biến món ăn từ lá tía tô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Lá Tía Tô Có Tác Dụng Chữa Bệnh
  • Món Ngon Từ Lá Hẹ
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bạn Đã Biết Lá Giang Nấu Món Gì Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Lá Tía Tô Mới Lạ Mà Nhưng Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Hấp Tía Tô Ăn Là Nghiền
  • Thịt Bò Hấp Với Gì Ngon Nhất? Tham Khảo Ngay Danh Sách Thịt Bò Hấp Này
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • 【 Chia Sẻ 】Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Nước Dừa Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Một trong những món ăn đầy dinh dưỡng và thơm ngon từ bò là bắp bò hấp lá tía tô. Mùi thơm phảng phất của lá tía tô cùng hương vị đậm đà của bắp bò chắc hẳn sẽ làm kích thích vị giác vô cùng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các nguyên liệu cần thiết cho món bắp bò hấp này bao gồm:

    • Bắp bò: 1kg. Tùy số lượng người ăn mà các bạn có thể thêm hay bớt tùy ý.
    • Lá tía tô: 1 nắm nhỏ
    • Sả: 3 nhánh
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Các loại gia vị: Mắm, sa tế, dầu ăn, mì chính, hạt nêm…

    Tiến hành làm bắp bò hấp lá tía tô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bắp bò rửa sạch, thái thành từng miếng dày vừa nhưng không được mỏng quá.

    Củ sả, đập dập, thái lát.

    Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và thái lát thành miếng vừa.

    Bước 2: Tiến hành ướp bắp bò

    Bắp bò sau khi đã thái miếng thì cho vào một cái âu lớn nhưng phải có nắp đậy. Cho tiếp hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, sa tế, nước mắm, đường vào rồi trộn đều với nhau.

    Đậy nắp kín và ướp trong khoảng thời gian 30 – 60 phút. Nếu ướp lâu hơn, các bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

    Bước 3: Hấp bắp bò với lá tía tô

    Các bạn cho một lớp mỏng sả ở dưới nồi hấp, tía tô ở trên rồi cho bắp bò vào hấp cách thủy. Với cách làm này, thịt vẫn giữ nguyên được hương vị mà không bị mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

    Ban đầu, các bạn nên đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Sau đó, cứ đun liu riu như vậy cho đến khi chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Các bạn múc bắp bò ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng thì mới cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn.

    Khi thực hiện món bắp bò hấp lá tía tô, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

    • Để thịt được đậm vị và có mùi thơm hấp dẫn, các bạn có thể rưới một chút nước mỡ tỏi đã chuẩn bị từ trước lên trên bắp bò khi nước vừa sôi.
    • Nên chọn phần bắp bò có cả da thì khi thái miếng thịt sẽ ngon và ăn sẽ đậm vị hơn.
    • Các bạn có thể chấm bắp bò hấp lá tía tô với nước tương, nước mắm nhưng nên pha nước chấm theo một trong hai cách sau:

    Thứ nhất: Nước mắm chấm bắp bò

    Các bạn cho một chút đường và mì chính vào chén nhỏ. Cho thêm chút dầu hào, nước chao, tỏi băm, vài lát ớt, nước cốt chanh và một chút nước lọc vào. Dùng đôi đũa khuấy đều lên là đã có bát nước chấm bắp bò ngon đúng chuẩn rồi.

    Thứ hai: Làm nước tương chấm

    Các bạn cho tương vào một chén nhỏ, cho tiếp đường, gừng băm, mì chính vào rồi đảo đều. Tùy số lượng người ăn cũng như sở thích của mỗi người mà các bạn pha cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bò Hấp, Thơm Hương Dừa Miền Tây
  • Cách Làm Món Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hấp Bia Ngon Hết Ý Cho Những Bữa Nhậu Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Bia Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Nước Dừa Lạ Miệng, Hấp Dẫn Đưa Cơm Vèo Vèo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×