Cách Làm Lỗ Tai Heo Ngâm Chua Ngọt Đảm Bảo Ai Cũng Khen Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Ốc
  • Hướng Dẫn Các Công Thức Chế Biến Món Ăn Đến Từ Ốc Hương
  • 4 Món Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Từ Quả Vải
  • Dạy Nấu Ăn Uy Tín: Tổng Hợp Những Món Ngon Ở Hà Nội Cho Bạn Mua Về Làm Quà
  • 7 Món Ăn Từ Quả Nhãn Ngon Tuyệt Dễ Làm
  • Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt không khó nhưng để có được món ăn có vị chua ngọt tự nhiên, lỗ tai heo giòn ngon và để được lâu thì không phải ai cũng biết cách làm.

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt bao gồm:

    • Tai heo (tai lợn)
    • Dấm ăn (dấm gạo)
    • Muối, đường
    • Ớt, hành khô, tỏi, gừng, hạt tiêu
    • Lọ thủy tinh có nắp đậy (rửa sạch, để ráo)

    II. Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt:

    Bước 1: Chọn tai heo để làm món tai heo ngâm chua ngọt

    Bạn nên chọn tai heo sạch, có màu trắng hơi ngả sang màu vàng một chút, tuyệt đối không chọn những tai heo quá trắng. Tai heo sạch, không có nhiều hạch, ít lông và không có mùi hôi.

    Để món lỗ tai heo ngâm chua ngọt không hôi và để lâu được thì bạn nên cắt bỏ hét phần lỗ trong của tai, rửa sạch bằng nước lạnh.

    Bước 3: Luộc tai heo

    Bạn cho lỗ tai heo đã sơ chế vào xoong đổ một ít nước cho ngập tai heo rồi đặt lên bếp đun. Sôi nước bạn đổ đi và rửa lại tai heo lần nữa.

    Bạn cho hành khô thái lát, gừng đập dập, ít hạt tiêu và thìa nước mắm vào nồi, cho tai lợn vào luộc. Để lửa vừa để tai heo chín đều, không nên luộc quá chín vì khi làm tai heo ngâm chua ngọt sẽ bị nhớt và không để lâu được.

    Bước 4: Bạn chuẩn bị ngay một âu nước lạnh. Sau khi tai heo luộc chín, bạn thả tai heo vào âu để giữ độ giòn và trắng. Cách làm này giúp tai heo giòn và ngon hơn. Sau đó vớt tai heo ra và để ráo nước.

    Bước 5: Bạn bóc vỏ tỏi rồi thái lát. Hành khô bóc vỏ, ớt thái nhỏ bỏ hạt.

    Bước 6: Pha hỗn hợp chua ngọt để ngâm lỗ tai heo

    Pha dấm ăn cùng đường và muối theo tỉ lệ 2-1,5-1/3-1 rồi cho lên bếp đun sôi. Đợi cho đến khi muối và đường tan thì bạn tắt bếp để nguội. Có thể tăng giảm lượng nước ngâm để phù hợp với lượng tai heo bạn mua, miễn sao vẫn đảm bảo tỉ lệ pha là được. Lưu ý: bạn nên làm nước ngâm chua ngọt nhiều một chút đủ để làm ngập tai heo, giúp món lỗ tai heo ngâm chua ngọt được ngấm toàn bộ gia vị.

    Bước 7: Tai heo sau khi đã nguội, thái lát mỏng vừa ăn. Cho tai heo vào lọ ngâm. Đổ phần nước ngâm chua ngọt vào rồi rải đều hành, tỏi, ớt lên trên. Cho thêm chút hạt tiêu để món tai lợn ngâm chua ngọt thơm hơn. Đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

    Với cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt ngày sẽ ngâm khoảng 3 ngày là được ăn.

    Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào, món ăn sau khi hoàn thành sẽ có vị chua ngọt, miếng tai heo khi ăn sẽ đậm đà và dai giòn sần sật đầy hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Sạch Tai Heo Và Cách Luộc Tai Heo Trắng Giòn
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Lưỡi Heo Xào Dai Giòn Sần Sật Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Kem Chuối Ngon Đơn Giản Có Thể Làm Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà
  • Mẹo Làm Sạch Tai Heo Và Cách Luộc Tai Heo Trắng Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lỗ Tai Heo Ngâm Chua Ngọt Đảm Bảo Ai Cũng Khen Ngon
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Ốc
  • Hướng Dẫn Các Công Thức Chế Biến Món Ăn Đến Từ Ốc Hương
  • 4 Món Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Từ Quả Vải
  • Dạy Nấu Ăn Uy Tín: Tổng Hợp Những Món Ngon Ở Hà Nội Cho Bạn Mua Về Làm Quà
  • Để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo.

    Tai heo thường được dùng để làm những món ăn ngon cho bữa cơm hằng ngày hay món nhậu khoái khẩu cho ông xã.

    Tai heo là một trong những nguyên liệu thường được nhiều gia đình ưa chuộng để làm các món ăn ngon. Tuy nhiên, chế biến tai heo ngon hay không phải phụ thuộc vào cách sơ chế tai heo thế nào cho sạch, nếu không món ngon sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thường có của bộ phận này.

    Vào mùa nắng, tai heo là nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn làm các món nộm, gỏi hay thính vì ngon mát và dễ ăn. Mua tai heo luộc sẵn ở ngoài thường rất trắng, lại giòn nhưng vì đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều người mua tai heo sống về nhà rồi mới luộc.

    Tuy nhiên khi luộc ở nhà, dù tai có giòn nhưng thường bị thâm xỉn, màu rất xấu, món ăn vì thế cũng kém hấp dẫn hơn.

    Cách khử sạch mùi hôi cho lỗ tai heo ngon giòn sần sật

    Bạn dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối + giấm hoặc muối + chanh mạnh tay vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước. Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo, đảm bảo tai heo của bạn vừa sạch vừa trắng.

    Bạn có thể làm sạch tai heo của bạn bằng bột như bột mì hay bột năng đều được. Đổ bột lên tai heo, chà xát mạnh tay. Khi nào xuất hiện một lớp bọt thì dùng dao cạo lớp bọt này đi. Làm nhiều lần, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Miếng tai heo của sẽ rất sạch.

    Chỉ với một cục phèn chua nhỏ bạn có thể làm sạch lổ tai heo nhanh chóng. Ngâm cục phèn chua vào trong nước, sau đó thả nguyên lỗ tai heo vào, ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao làm sạch. Cuối cùng ngâm lỗ tai heo vào chậu nước có pha muối loãng, cạo lại một lần nữa rồi rửa lại bằng nước lạnh. Lỗ tai heo của bạn cũng sẽ sạch, trắng.

    Bạn đổ một ít nước khế lên tai heo rồi dùng dao cạo sạch phần da bẩn. Bạn chỉ cần dùng một ly nhỏ nước khế và một nắm muối là có thể làm sạch tai heo nhanh chóng. Tiếp tục dùng muối chà xát lên tai heo và rửa sạch bằng nước lạnh

      Dùng nước gạo hoặc nước dưa chua

    Ngâm tai heo vào trong nước vo gạo hoặc nước dưa chua để khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Sau đó bạn cắt nửa quả chanh chà lên tai heo rồi dùng dao cạo lại lần nữa.

    Cách luộc tai heo ngon giòn và trắng

    Để các món tai heo luộc có màu trắng đẹp và độ giòn ngon như đi ăn ở nhà hàng cũng cần có một chút mẹo.

    • Cách 1: Thông thường, khi luộc tai lợn ở nhà rất hay bị thâm xỉn, màu không được đẹp mắt. Nhưng bây giờ, chỉ cần sau khi làm sạch tai thì bạn ngâm ngay nó vào nước lạnh chắc chắn nó sẽ có màu trắng như ý muốn.
    • Để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó. Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn. Tai lợn sau khi luộc vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 60 phút
    • Cách 2: Dùng dao cạo sạch lỗ tai lợn, sau đó chà rửa với nước cốt chanh cho trắng và thơm. Xả sạch với nước lọc, để ráo nước.- Pha nồi nước lạnh với chút giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát.
    • Phèn chua nướng phồng (nhằm giảm chất độc nếu có), hòa tan với 1 lít nước ấm, để nguội, cho tai heo vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lúc này tai heo sẽ rất trắng và giòn.

    Các món ngon tai heo khiến ông xã mê mẩn

    Tai heo có rất nhiều cách để để chế biến mà các món ngon được làm từ tai heo thường rất hấp dẫn và chắc chắn sẽ khiến ông xã nhà bạn mê mẩn cho mà xem.

    Tai lợn làm thật sạch và rửa bằng nước muối rồi cho lên luộc chín. Khi tai khô dùng dao thật sắc thái mỏng. Sau khi tai đã được bóp thính, bạn chỉ việc cho tai vào bánh đa nem cùng với các loại rau thơm rồi nhúng vào bát nước chấm rồi thưởng thức thôi. Mùi thơm của thính, vị ngon giòn của tai cùng rau thơm mang lại cảm giác thật thích thú.

    Cách pha nước chấm tai lợn luộc

      Nguyên liệu: 1 thìa nước mắm ngon, thìa đường, thìa giấm, tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.
      Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

    Với cách chế biến và cách luộc như trên, bạn đã có món tai lợn ngon và đẹp mắt để có thể ăn ngay hay chế biến các món khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Lưỡi Heo Xào Dai Giòn Sần Sật Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Kem Chuối Ngon Đơn Giản Có Thể Làm Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Với Sữa Đặc Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Tai Heo Ngon Và Không Bị Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh
  • Các Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Từ Rau Bồn Bồn Không Thể Bỏ Qua
  • Giòn Ngon Món Dưa Bồn Bồn
  • Đến Miền Tây Thưởng Thức Món Dưa Bồn Bồn Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Với Dưa Chuột Và Cà Rốt Ăn Hoài Không Chán
  • Cập nhật vào 07/09

    Có thể nhiều người đã biết đến món nộm dưa chuột với tai heo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nộm dưa chuột với tai heo ngon và không bị đắng. Để biết rõ hơn hãy tham khảo bài viết sau đây.

    Làm thế nào để giảm vị đắng của dưa chuột?

    Sử dụng dĩa để mài chất gây đắng khỏi dưa chuột

    Trước hết bạn hãy cắt đầu dưa chuột và gọt vỏ. Sau đó lấy một chiếc dĩa và cào lên bề mặt quả dưa cho tới khi tạo ra các rãnh. Động tác này sẽ giúp giải phóng các hợp chất gây đắng trong quả dưa chuột. Bạn có thể lặp lại động tác này nhiều lần và rửa trước khi ăn.

    Sử dụng muối

    Cách ướp muối không quá phổ biến và ít khi được áp dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể thử để giảm vị đắng của dưa.

    Đầu tiên hãy cắt dưa chuột thành hai nửa theo chiều dọc. Sau đó rắc một chút muối lên mỗi nửa quả và chà xát hai mặt với nhau. Hãy chà cho tới khi thấy xuất hiện bọt trắng, đó là khi chất cucuritacin bị lấy ra khỏi quả. Bạn hãy rửa sạch phần bọt trắng và có thể lặp lại nhiều lần tùy ý.

    Chà xát đầu quả

    Hẳn với nhiều người, thủ thuật đơn giản nhất mà họ biết về cách làm giảm vị đắng của dưa chuột là cắt bỏ phần cuối quả dưa, sau đó lấy đầu quả và chà xát theo hình vòng tròn. Lúc này bạn sẽ thấy một lớp bọt trắng dần lộ diện ở hai bên mép quả.

    Đây chính là cucuritacin, chất gây ra vị đắng trong quả dưa. Bạn có thể cắt tiếp đầu quả còn lại và chà xát để xem còn chất gây đắng trong quả hay không.

    Tất nhiên các phương pháp trên không đảm bảo hoàn toàn dưa chuột sẽ hết vị đắng. Nhưng đây là những cách mà bất cứ ai cũng có thể tự tay làm được để có được những miếng dưa chuột ngon nhất.

    Nguyên liệu để làm nộm dưa chuột với tai heo

    • 3 cái tai heo
    • 2 quả dưa chuột
    • 1 quả ớt sừng
    • 2 thìa canh lạc rang giã nhỏ
    • 3 tép tỏi băm
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Rau răm thái nhỏ
    • Phồng tôm ăn kèm
    • 1 miếng gừng
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1 thìa canh rượu trắng
    • 1 thìa canh giấm
    • 1 củ hành tây
    • 1 cục nhỏ đường phèn (nếu có)
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh đường
    • 1 thìa canh nước cốt chanh
    • 1/2 thìa cà phê tiêu trắng

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tai heo rửa với nước pha muối, cạo bỏ lớp dơ, xả lại nước lạnh thật sạch.
    • Dưa chuột rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

    Cách làm nộm dưa chuột với tai heo

    • Nấu 2 lít nước, cho 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh giấm; 1 củ hành tây; 1 cục nhỏ đường phèn nếu có. Sau đó cho tai heo vào luộc khoảng 30-35 phút. Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.
    • Thái tai heo từng lát, lưu ý không thái quá dày.
    • Pha nước mắm trộn: 1/3 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh nước mắm; 1muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.
    • Cho tai heo vào âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa chuột vào. Mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Cho nộm dưa chuột tai heo ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Một số món nộm dưa chuột khác

    Nộm dưa chuột với dứa

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Dưa chuột rửa sạch, ngâm với chút muối trắng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, sau đó bổ đôi, nạo hết phần ruột bên trong.
    • Thái dưa chuột thành những miếng mỏng đều nhau.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ phần lõi rồi thái lát mỏng.
    • Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muổi, vảy thật khô, thái nhỏ.
    • Ớt, tỏi, chanh (quất) cắt ra để sẵn.

    Các bước thực hiện:

    • Lạc đem rang chín, giã to hay nhỏ tùy theo sở thích người ăn. Nếu nghiền nhỏ thì khi rắc sẽ bám vào hơn là để hạt to, nhưng để hạt to khi ăn sẽ giòn và ngậy hơn.
    • Cho phần dưa chuột và dứa vào âu sạch, cho tiếp phần ớt, tỏi vào, thêm 2 thìa nước mắm nhạt, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, vắt quất ra thìa để bỏ hạt rồi cho vào âu. Tất cả các nguyên liệu trộn đều lên. Để ngấm tầm 5 phút thì cho rau thơm vào lại trộn đều lần nữa. Có thể nêm lại gia vị theo sở thích của mọi người.
    • Khi ăn, cho nộm dưa chuột ra đĩa, rắc lạc lên trên, đảo đều rồi thưởng thức.

    Nộm dưa chuột với cà rốt

    Nguyên liệu:

    • Dưa chuột: 4 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Rau mùi: 10 gram
    • Ớt tươi: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Lạc rang: 50 gram
    • Gia vị: Nước mắm, giấm (hoặc chanh)

    Sơ chế nguyên liệu

    • Bạn đem dưa chuột ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước. Tiếp theo bạn thái thành từng lát dài, mỏng khoảng 0,5 cm.
    • Cà rốt các bạn rửa sạch, gọt vỏ, sau đó đem nạo cà rốt thành sợi nhỏ và dài hoặc cắt khoanh tròn tùy sở thích.
    • Tỏi các bạn đem bóc vỏ, bằm nhỏ.
    • Ớt các bạn bỏ hạt rồi đem đi giã nhuyễn.
    • Rau mùi bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ.

    Các bước thực hiện:

    • Bạn cho cà rốt và dưa chuột vào tô lớn xóc đều chúng cùng với 1 muỗng canh giấm và 1 thìa canh đường, để nguyên liệu thấm gia vị trong khoảng 5 phút. Cách làm này cà rốt và dưa chuột giòn thơm hơn.
    • Dưa chuột và cà rốt đã ngâm giấm đường bạn đem chắt bỏ nước. Sau đó trộn đều dưa chuột và cà rốt với nước mắm chua ngọt, thêm ớt, tỏi băm. Bạn để nguyên liệu trong 10 phút cho chúng ngấm đều gia vị rồi trộn rau mùi và lạc rang đã giã dập vào rồi thưởng thức.

    Nộm dưa chuột với giá đỗ

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.
    • Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
    • Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sach. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.
    • Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng. Lạc rang chín rồi giã sơ.

    Các bước thực hiện:

    • Bỏ ruột dưa chuột, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút.
    • Trong lúc chờ dưa ngấm, bạn pha nước trộn nộm. Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.
    • Chắt bỏ nước dưa chuột, trộn giá đỗ vào rồi đổ nước trộn nộm đã pha vào, cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều. Để nộm cho ngấm rồi khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn.

    Được tổng hợp bởi monngonmienbac.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Siro Dưa Hấu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản.
  • Chỉ Với 5 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Xào Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi.
  • Món Ngon Từ Thịt Dê: Thịt Dê Tái Chanh
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo(Nộm Tai Lợn) Cùng Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Gỏi Ngó Sen Ngon Đậm Đà
  • Cách Pha Nước Mắm Trộn Gỏi Xoài Ngon Tròn Vị
  • Lấy Lòng Mẹ Chồng Với Món Gỏi Mực Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Gỏi Tôm Mực Chua Cay
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ngó sen: 300g
    • Tai heo(lợn): 1-2 cái
    • Cà rốt: 1 củ cà rốt nhỏ
    • Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối
    • Rau quế, rau thơm
    • Lạc rang vàng, giã thô
    • Tôm tươi (khoảng 200g đến 300g) (nếu muốn ăn thêm tôm)

    Cách làm món gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn):

    Bước 1:

    – Ngó sen rửa cho thật sạch, cắt thành từng đoạn (khoảng 3cm), chẻ ra làm 2 hoặc 4 (tùy vào độ lớn của cộng), trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút (để ngó sen có vị khi ăn). Sau đó dùng tay vắt ráo nước.

    – Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.

    – Rau quế, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2:

    Tai lợn rửa sạch (có thể rửa bằng nước muối), đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, sau đó vớt ra đĩa, để nguội, thái sợi vừa ăn.

    Bước 3:

    Tôm tươi: Rửa và làm sạch sẽ, cho vào luộc, khi nào tôm chín, vớt ra để nguội, bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ đầu rồi chẻ ra làm 2.

    Bước 4:

    Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vắt chanh tươi rồi nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.

    Cho cà rốt, ngó sen vào tô lớn. Tiếp đến là tai heo, tôm. Từ từ rót nước mắm pha tỏi ớt vào, trộn đều cho thấm gia vị, sau đó cho tiếp rau thơm vào trộn đều. Như vậy bạn đã có món gỏi ngó sen tai heo tuyệt vời, có thể dùng kèm với bánh tráng, mâm cơm nhà bạn sẽ trông thật hấp dẫn.Hoàn thành: Cho nộm ngó sen tai heo ra đĩa, có thể trăng trí thêm bằng hoa ớt hoặc vài cọng ngò cho bắt mắt.

    Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có được món gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn) ngon rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng

    Tag: goi ngo sen tai heo, cach lam goi ngo sen tai heo, huong dan lam goi ngo sen ngon hap dan, mon nom tai lon che bien cach nao, goi tai lon nom voi tom, nam tai lon, nam tai heo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Gói Trộn
  • Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Cực Ngon Và Lạ
  • Cách Làm Món Gỏi Mực Khoai Môn Ngon Và Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Hâp Dẫn Với Cách Làm Món Gỏi Mực Ngon, Đơn Giản
  • 20 Cách Chế Biến Kiwi Ngon Bổ Lạ Miệng Dễ Làm Tận Dụng Hết Dinh Dưỡng
  • 6 Món Tai Heo Tuyệt Ngon Khiến Chồng Con Mê Mẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hải Tượng Ăn Gì? Có Mấy Loại? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • 10 Món Ngon Phố Đi Bộ Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • 16 Món Ngon Miền Nam Dễ Làm Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời!
  • 10 Món Cơm Thuần Việt Không Thể Bỏ Qua Trong Đời
  • Vào Bếp 30 Phút Có Ngay Những Món Ngon Dễ Làm Từ Mì Tôm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • – Tai heo

    – Thính gạo

    – Giềng, tỏi, ớt, lá chanh

    – Húng láng, húng bạc hà, kinh giới

    Bước 1: Tai heo cạo sạch lông, bóp với muối, dấm, chanh để khử hết mùi hôi rồi đem luộc chín.

    Bước 2: Tai sau khi luộc chín các bạn vớt ra, ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh, tai heo sẽ trắng, không bị thâm đen và có độ giòn hơn.

    Bước 3: Đợi tai nguội, các bạn dùng dao sắc thái tai thành những lát thật mỏng.

    Bước 4: Riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.

    Bước 5: Phần tai heo các bạ bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng bột canh sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy tai đã ngấm các gia vị, các bạn từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại.

    Bước 6: Cuối cùng cho rau và ớt.

    Nguyên liệu:

    – 3 tai heo

    – 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).

    Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần dơ trên tai heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng dây buộc chặt.

    Bước 2: Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho tai heo đã cuộn và cột chặt vào luộc 10 phút. Qua 10 phút vớt tai heo ra, rửa qua nước lạnh.

    Bước 3: Xếp hành lá vào đáy nồi, rồi cho tai heo vào nồi cùng tất cả các gia vị còn lại như nước tương, nước tương đen, bột nêm, hoa hồi, quế… và nước dừa tươi.

    Bắc lên bếp nấu lửa vừa, cứ nấu cho đến khi nước sánh lại tai heo có màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Gắp tai heo ra đĩa, chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Thời gian này tai heo sẽ giữa hình dạng tròn khi cắt không bị bung.

    Trình bày: Tai heo cắt khoanh tròn xếp ra dĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn. Tai heo giòn thơm mùi quế và hoa hồi, là một món khá hấp dẫn với các bạn mê nhậu.

    Món tai heo xào sả ớt vừa giòn lại có chút cay cay, thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

    – Tai heo: 1 cái

    – Sả: 4-5 củ

    – Ớt chuông đỏ: ½ quả

    – Ngũ vị hương: 1 gói

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Hành: 1 củ; tỏi: 1 củ

    – Sa tế: 1

    – Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Tai heo làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai heo được trắng.

    Bước 2: Tai heo thái mỏng.

    Bước 3: Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.

    Bước 4: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng.

    Bước 5: Thêm ngũ vị hương và đảo đều, nêm 1 thìa bột nêm.

    Bước 6: Tiếp đến cho tai heo đã thái vào đảo đều. Thêm ít sa tế, nêm gia vị cho vừa miệng. Vì tai heo đã chín nên không cần xào quá lâu.

    Cho tai heo xào sả ớt ra đĩa.

    Với món này bạn có thể dùng làm món nhậu cho ông xã, hay món cuốn cho chị em, ăn không hoặc trộn thính đều rất ngon.

    – Tai heo

    – Dấm gạo

    – Đường, muối

    – Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

    Cách làm:

    Bước 1: Tai heo cạo sạch lông, dùng dấm và muối hạt chà sạch hết chất dơ, nếu cảm thấy chưa sạch thì cắt bỏ phần lỗ trong của tai để đảm bảo món ăn không còn mùi hôi. Đun một nồi nước sôi cho gừng đập dập, hành khô thái lát, ít hạt tiêu và một thìa con nước mắm để luộc tai heo. Tai heo bạn không nên luộc chín vì như thế ngâm sẽ nhớt mà chỉ cần luộc thấy tai chín là được.

    Bước 2: Tai heo sau khi luộc chín xong thả ngay vào bát nước lạnh để tai giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.

    Bước 3: Thái lát hành, tỏi, ớt (ớt rũ bỏ bớt hạt) chuẩn bị sẵn.

    Bước 4: Cho dấm, đường tỷ lệ 2 bát con dấm thì dùng 1.5 bát con đường cùng với 1/3 thìa con muối (loại thìa ăn phở) đun sôi, đường muối hoà tan. Lượng hỗn hợp này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo bạn ngâm, nhưng bạn phải chuẩn bị sao cho dung dịch ngâm phải đủ ngập mặt lỗ heo khi cho vào lọ.

    Bước 5: Sau khi hỗn hợp dấm, đường, muối nguội hoàn toàn, tai heo luộc chín và ráo nước. Bạn cho tai heo, ớt, hành, tỏi đã thái lát, tiêu hạt và dấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm.

    Bước 6: Nếu bạn muốn có thành phẩm sớm thì bạn thái lát tai heo rồi mới ngâm thì khoảng sau 3 ngày là có thể ăn được.

    Còn nếu ngâm nguyên thì 5-7 ngày là tai heo ngâm dấm đem ra dùng.

    Tai và dạ dày heo om nước dừa

    Miếng tai heo và dạ dày khi ăn vẫn sần sật nhưng lại rất mềm, thấm vị ngọt của dừa, dậy mùi thơm của các gia vị.

    – Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr)

    – Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr)

    – Dừa xiêm: 1 quả

    – Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…

    Bước 1: Tai heo, dạ dày làm sạch, đem chần với nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.

    Bước 2: Ướp tai và dạ dày với 1 muỗng café muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 10 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường trong khoảng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và chiên tai, dạ dày cho vàng mặt.

    Bước 4: Thêm nước dừa vào và đậy vung, om đến khi nước dừa sệt lại, có màu vàng thì nêm nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

    Khi ăn tai và dạ dày heo om nước dừa thái miếng vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

    Nguyên liệu:

    Ngó sen: 300 g

    Tai heo: 1 cái

    Lạc rang: 1 ít

    Rau thơm các loại

    Đường, mắm, ớt, đường

    Ngó sen mua về bạn nhặt sơ qua, rồi cắt thành từng khúc vừa, sau đó đem ngâm ngó sen với một chút muối và ít chanh tươi để giữ được độ giòn và tránh khỏi bị thâm đen.

    Tai heo rửa thật sạch với nước muối, nhất là những vùng kẽ tai có rất nhiều chất bẩn dính lại.

    Cho tai heo vào nồi, đổ nước vào ngập mặt tai heo, cho thêm xíu muối rồi luộc chín, đợi khoảng 20-30 phút bạn lấy một chiếc đũa chọc xuyên qua là tai đã chín, vớt ra và xả với nước lạnh. Đợi nguội bạn thái thành sợi vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi.

    Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt sau đó băm nhuyễn.

    Làm nước mắm trộn gỏi: Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn vào, vắt thêm một ít nước chanh, nêm nếm cho có vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn là được.

    Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị: cá rồt, ngó sen và tai heo vào tô. Rưới từ từ nước mắm vào, đảo đều.

    Khi chuẩn bị ăn bạn cho thêm rau thơm và lạc rang vào, trộn đều lên.

    Dọn gỏi ngó sen tai heo ra dĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Xuất Sắc 5 Món Từ Tai Heo Đãi Chồng Dịp Cuối Tuần
  • Nức Lòng Với Loạt Món Ngon Đặc Sản Đậm Chất Tình Phố Hiến
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc
  • Món Ngon Đơn Giản Rẻ Tiền Dễ Làm Cho Mâm Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Nấu Món Súp Ngon Từ Rau Củ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Với Dưa Chuột Và Cà Rốt Ăn Hoài Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Tai Heo Dưa Chuột Giòn Sần Sật Ko Nhớt Dính
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Tại Nhà Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Xông Hơi Làm Đẹp Da Mặt Đúng Cách
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 12 Tháng Đến 5 Tuổi Ăn Dặm
  • Muốn nộm này là một trong những món nộm vô cùng phổ biến và được nhiều người áp dụng mỗi khi gia đình có khách hoặc bạn bè tụ tập vì nó rất phù hợp để làm một món nhậu. Với Hương Vị chua chua ngọt ngọt, cảm giác cắn miếng tai heo giòn sần sật rất hấp dẫn hơn nữa cách làm món nộm này lại khá là đơn giản và nhanh gọn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu.

    Cụ thể để làm nộm tai heo thì chúng ta sẽ chuẩn bị những nguyên liệu như sau:.

    • 300g tai heo.
    • Hai quả dưa chuột.
    • Nửa củ cà rốt.
    • Tỏi ớt tươi.
    • Giá đỗ một bát con.
    • Chanh hai quả.
    • Một ít muối hạt.
    • Các gia vị thông thường như nước mắm, đường, bột canh và hạt tiêu.
    • Rau thơm để làm món nộm này thì cần mùi tàu, rau bạc hà và húng quế.

    Đầu tiên mình sẽ đi sơ chế tai heo

    Đặc điểm là tai heo khá bẩn nên các bạn phải sơ chế sạch sẽ qua hai bước.

    Bước 1 là bạn sẽ rửa luôn khoảng 3 lần với nước rồi cho vào một chiếc nồi đun sôi với vài lát gừng để khử mùi hôi của tai heo.

    Bước này bạn chỉ cần đun khoảng 2 phút thôi chứ không đun lâu tai heo sẽ bị chín và luộc xong thì bạn vớt ra và ngâm vào một bát nước lạnh để thai heo được giòn.

    Đây chính là bí quyết để món nộm được giòn và cái miếng thịt heo không bị dính vào nhau.

    Sau đó bạn vớt ra thái mỏng thành các miếng dài để lát nữa mình trộn nộm.

    Các nguyên liệu khác như như cà rốt và dưa chuột thì các bạn bào vỏ hoặc Thái sợi. Riêng với dưa chuột thì các bạn có thể để cả vỏ hoặc bào đi nếu muốn. Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể Ngâm nước muối sau đó thái thành các miếng dài và nhỏ.

    Lưu ý đối với dưa chuột thì bạn nên bỏ ruột đi vì ruột dưa chuột chứa nhiều nước khi trộn nộm sẽ ra nước và món ăn sẽ không được đẹp mắt.

    Các loại rau thơm bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Giá rửa sạch, tỏi và ớt tươi thì băm nhỏ để riêng.

    Lạc rang lên rồi đập dập.

    Pha nước trộn

    Món tai heo có ngon hay không thì 60% phụ thuộc vào bát nước trộn có đúng vị hay không. Yêu cầu bát nước trộn nộm tai heo cần có đầy đủ các vị chua cay mặn ngọt. Ở đây mình sẽ pha 2 thìa nước mắm với 2 thìa đường cùng 2 thìa nước lọc và 2 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều để tất cả các nguyên liệu hòa tan vào nhau sau đó bạn mới cho tỏi và ớt băm vào trộn nộm tai heo.

    Trộn nộm tai heo

    Bạn chuẩn bị một chiếc ô tô. Cho tai heo đã thái mỏng này, Giá đỗ, các loại rau thơm thái nhỏ vào rồi rưới phần nước trộn nộm lên. Đeo bao tay và trộn một cách nhẹ nhàng tránh để cho cà rốt bị nát và giá đỗ bị gãy. Như vậy thì món ăn nhìn sẽ khá nát và không được đẹp mắt.

    Xong bạn sẽ để khoảng 3 phút để nộm ngấm gia vị. Trong lúc đó bạn có thể chuẩn bị một chiếc đĩa to, tỉa một quả ớt rồi cho tai heo vào đĩa và trang trí là hoàn thành món ăn. Món nộm tai heo dưa chuột với cách làm đơn giản này nhưng vẫn đảm bảo được hương vị chua cay mặn ngọt.

    Miếng tai heo giòn sần sật, dưa chuột cà rốt giá đỗ thấm nước trộn nộm chua chua cay cay ăn vô cùng Hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Miền Tây Thưởng Thức Món Dưa Bồn Bồn Lạ Miệng
  • Giòn Ngon Món Dưa Bồn Bồn
  • Các Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Từ Rau Bồn Bồn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Tai Heo Ngon Và Không Bị Đắng
  • 30 Phút Với Cách Làm Phá Lấu Tai Heo Thơm Ngon Khiến Ai Ai Cũng Phải Mê Mẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Phở Xào Bò Mềm Và Chiên Giòn Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Phở Xào Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Bún Xào Ngán Quảng Yên
  • Thưởng Thức Bún Xào Ngán Hạ Long
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm phá lấu tai heo :

    • Tai heo : 1 cái
    • Thịt ba chỉ nhỏ : 1 miếng
    • Dừa tươi : 1 trái
    • Gia Vị : Dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, hồi, đinh hương, hành tím, tỏi, tiêu

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Tai heo nhổ sạch long, rửa qua nước muối pha loãng rồi luộc trong nước sôi cho tới khi tai heo chín tới thì vớt ra, để ráo , cắt thành từng sợi dài vừa ăn. ( Để tai heo được giòn ngon thì bjn không nên luộc tai heo quá lâu, khi luộc xong bạn vớt ra để rửa qua nước lạnh liền )
    • Thịt ba chỉ rửa sạch qua nước muối pha loãng, để chung với tai heo. ( tai heo giòn giòn, thịt ba chỉ có cả vị thịt và mỡ nên ăn chung sẽ rất ngon )
    • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
    • Trộn đều hỗn hợp : 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng nhỏ bột ngọt + ½ muỗng nhỏ ngũ vị hương + hành toi băm nhỏ, dùng hỗn hợp này ướp với tai heo và thịt ba chỉ đã sơ chế. Bạn dùng bao nilon bóp bóp cho tai heo và thịt ba chỉ ngấm đều gia vị, để ướp từ 20 – 30 phút.

    Cách làm phá lấu tai heo :

    • Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho lên bếp rồi đun sôi 1 muỗng súp dầu, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi thì cho tai heo và thịt ba chỉ vào chiên vàng , để lửa liu riu cho thịt chín đều.
    • Tiếp theo đổ nước vào ngập mặt thịt, nước ướp thịt còn dư bạn tráng chút xíu nước và cho vào nấu chung. Cho vào 1 hoa hồi và 3 cái đinh hương , nấu đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm nêm gia vị cho vừa ăn, Để màu sắc đậm đà hơn thì bạn cho và 1 muỗng ớt bột hoặc tương ớt.
    • Tiếp tục đun cho tới khi nước sánh lại sền sệt là được.

    Trình bày :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Bao Tử Heo Phá Lấu Ngon Tuyệt Vời
  • Cnn: Phở Việt Nam, Gỏi Cuốn Nằm Trong Số Các Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Phở Cuốn Hà Nội :: Việt Anh Song Ngữ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Tầm Om Chuối Đậu Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Tai Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 18+ Món Tráng Miệng Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gelatin Thạch Cách Làm Gelatin Tại Nhà
  • 20 Món Tráng Miệng Nhật Bản Ngon Nổi Tiếng Lại Dễ Làm
  • Ngất Ngây Với 10 Món Ăn Tráng Miệng Nhật Bản
  • 9 Cách Làm Chuối Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cập nhật vào 30/07

    Đối với những chị em đã lập gia đình thì đều gặp phải cùng một khó khăn trong khi làm bữa ăn gia đình, đó chính là không biết phải tìm món ăn gì vừa ngon mà lại vừa bổ dưỡng cho gia đình. Vì vậy để giảm bớt ghánh nặng cho các chị em, monngonmienbac xin giới thiệu món nộm su hào tai heo. Để các bạn có thể tự tay làm món ăn này cho người thân của mình thưởng thức, chúng tôi xin chia sẻ cách làm nộm su hào tai heo sau đây.

    1. Tác dụng của nộm su hào tai heo
    2. Tác hại của nộm su hào tai lợn
    3. Những người không nên ăn nộm su hào tai heo
    4. Nguyên liệu cần có để làm nộm su hào tai heo
    5. Cách làm món nộm su hào tai heo

    Tác dụng của nộm su hào tai heo

    • Ăn nộm su hào tai heo rất tốt cho hệ tiêu hóa: Su hào là một trong những nguyên liệu chính làm nên món nộm này. Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nên ăn su hào vì nó có hàm lượng chất xơ rất tuyệt. Chất xơ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt bằng cách duy trì sức khỏe của ruột và ruột kết. Nó cũng có chức năng quan trọng trong việc duy trì lượng vi khuẩn có lợi trong ruột ở mức cân bằng. Tất cả một số yếu tố trên làm cho chúng ta thu nhỏ nguy cơ mắc các bệnh ở đường tiêu hóa, bệnh trĩ và ung thư ruột kết.
    • Ăn nộm su hào tai lợn giúp cung cấp magiê và kẽm cho cơ thể: Tai heo cũng là một trong những nguyên liệu chính làm nên món nộm này. Tai lợn có rất nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, trong đó có magiê và kẽm. Đây đều là 2 khoáng chất rất quan trọng cho cơ thể con người. Magie giúp điều hòa nhịp tim và lượng đường trong máu, và hỗ trợ hệ miễn dịch. Còn kẽm hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch của cơ thể, phân chia tế bào và trao đổi chất, tổng hợp protein và DNA.

    Tác hại của nộm su hào tai heo

    • Ăn nhiều nộm su hào tai heo không tốt cho hệ tim mạch: Trong tai heo có chứa hàm lượng cholesterol cao. Hàm lượng cholesterol toàn phần ở mức dưới 200 mg/dl sẽ là có ích cho cơ thể, còn khi lượng cholesterol toàn phần cao hơn 240 mg/dl thì cholesterol trong máu sẽ trở nên có hại cho cơ thể chúng ta. Một khi hàm lượng cholesterol trong máu cao sẽ dẫn đến nhiều nguy hại cho sức khỏe chúng ta như xơ vữa động mạnh, đột quỵ, tim mạch,…
    • Ăn nhiều nộm su hào tai heo gây ra đau bụng: Su hào là thực phẩm có thể chế biến được với nhiều cách. Tuy nhiên, nếu ăn sống hàm lượng các chất sẽ cao hơn, nhưng có thể gây đau bụng cho một số người khó tiêu hóa.

    Những người không nên ăn nộm su hào tai heo

    • Như ở trên chúng tôi đã nói ăn nhiều nộm su hào tai heo không tốt cho hệ tim mạch. Vì vậy, một trong những đối tượng không nên ăn món nộm này chính là những người mắc bệnh về hệ tim mạch.
    • Ăn nhiều nộm su hào tai heo có thể gây ra sưng tuyến giáp cho nên những người bị rối loạn chức năng tuyến giáp nên hạn chế dùng món nộm này..

    Nguyên liệu cần có để làm nộm su hào tai heo

    • Tai heo: 1 cái nhỏ (chỉ chọn phần tai)
    • Su hào: 2 củ nhỏ hoặc 1 củ lớn khoảng 400-450g
    • 30g lạc, 1 trái chanh, 1-2 trái ớt, tỏi, rau mùi
    • Cà rốt: 1 củ
    • Gia vị: đường, nước mắm, muối, dấm.

    Cách làm món nộm su hào tai heo

    • Đầu tiên, các bạn dùng dao gọt sạch vỏ cà rốt, rồi đem đi rửa thật sạch, sau đó thái thành từng miếng lát mỏng, tiếp đến thái sợi.
    • Tiếp theo, các bạn cũng gọt sạch vỏ su hào, rồi đem đi rửa thật sạch, để ráo nước, sau đó dùng dao thái thành từng miếng lát mỏng, tiếp đến thái sợi thật nhỏ.
    • Tiếp đến, các bạn nhặt sạch rau mùi, loại bỏ hết rễ, lá úa, rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước. Lạc rang chín, bóc vỏ, giã giập. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ.
    • Tiếp tục với cách làm nộm su hào tai lợn, tai heo làm sạch, bóp với chút muối và dấm cho sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại cho thật sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ngay ra tô nước đun sôi để nguội, có thêm vài viên đá cho tai được trắng và giòn.
    • Xong rồi, cho su hào và cà rốt đã thái sợi vào 1 tô lớn, thêm 1 thìa muối vào bóp kỹ, để khoảng 3-5 phút để cho su hào, cà rốt được mềm hơn và bớt mùi hăng.
    • Sau đó, su hào sau khi ướp muối, cho nước đun sôi để nguội vào ngập su hào, cà rốt, khuấy đều cho nhả bớt mặn. Sau đó dùng tay vắt cho thật khô.
    • Tiếp tục, tai heo sau khi nguội để ráo nước hoặc có thể cho tủ lạnh khoảng 30 phút cho tai được giòn. Sau đó thái lát mỏng.
    • Tiếp đến, pha nước trộn nộm từ 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và chỗ tỏi bằm còn lại ở trên. Chú ý đối với món nộm này do bạn đã bóp muối ở trên nên lượng nước mắm giảm bớt so với các món khác.
    • Xong rồi, trộn tai heo cùng 1/2 chỗ nước trộn ở trên, để khoảng 10 phút cho tai heo ngấm.
    • Cuối cùng, cho su hào, cà rốt đã vắt khô ở trên vào trộn đều, cho từ từ phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn là được. Tiếp đến cho lạc đã giã giập cùng rau mùi xắt nhỏ vào trộn đều, cho nộm ra đĩa là được.

    Được tổng hợp bởi món ngon miền Bắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Má Heo Iberico Siêu Ngon
  • 30 Món Ngon Từ Cật Heo Dễ Làm Giúp Tăng Cường Sinh Lý, Giảm Nhức Khớp
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Công Thức Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà Từ Bào Ngư
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng 20M2
  • Cách Làm Gỏi Bắp Chuối Tai Heo Giòn Tan

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gỏi Bắp Bò Khai Vị Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • 3 Cách Nấu Lagu Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Nhất Trong Đời Ở Chùa Phổ Quang
  • Cách làm gỏi bắp chuối tai heo từ bắp chuối non kết hợp tai heo giòn tan, hương vị béo trong món gỏi chua chua thanh thanh kích thích khẩu vị

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 bắp chuối non cỡ 1 kg

    + 3 cái tai heo

    + 2 củ hành tây

    + 100 gam rau răm

    + 50 gam đậu phộng

    + 2 trái chanh tươi, 1 trái ớt sừng, 1 củ tỏi

    + gia vị : muối, tiêu xay, bột ngọt, đường, nước mắm ngon

    Món gỏi bắp chuối có hương vị chát nhẹ, giòn giòn kết hợp gia vị chua ngọt và các nguyên liệu khác như thịt gà, thịt bò, tai heo…tạo những món gỏi vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Tuy cách làm gỏi bắp chuối giản dị, không mất thời gian chế biến hay nấu nướng lâu nhưng món gỏi bắp chuối thịt bò, gỏi bắp chuối thịt gà hay gỏi bắp chuối trộn tôm thịt vẫn hấp dẫn, kích thích khẩu vị người dùng. Món gỏi ngon bởi các nguyên liệu như rau răm, đậu phộng, bánh tráng hay bánh phồng tôm chiên vàng làm tăng hương vị ngon lành cho món ăn ngon mỗi ngày.

    Cách làm gỏi bắp chuối tai heo ngon

    Khi thực hiện gỏi vịt bắp chuối, gỏi bắp chuối da heo, bạn cũng nên chọn mua bắp chuối non, chắc tay đem về lột lớp vỏ sậm màu bên ngoài bỏ. Sau đó dùng dao bào chuyên dụng bào bắp chuối thành từng lát mỏng cho vào thau nước pha nước cốt chanh, chút đường giữ cho chuối trắng tự nhiên. Hành tây lột vỏ ngoài cũng bào lát mỏng theo chiều ngang củ hành tây cho vào ngâm chung với hoa chuối. Riêng rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào chén riêng, đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ ngoài rồi giã nhỏ.

    Cách làm gỏi bắp chuối tai heo hoàn thành nhanh chóng, bạn vớt bắp chuối, hành tây ra rổ thưa cho ráo nước rồi cho nguyên liệu rau củ vào âu sạch, rưới nước mắm trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường và nước cốt chanh tươi. Sau khi trộn cho bắp chuối thấm gia vị thì cho tai heo đã tẩm ướp vào trộn chung xong cho rau răm, đậu phộng vào làm tăng mùi thơm ngon cho món gỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sài Gòn Ăn Gà Nướng Ở Đâu Ngon?
  • Bí Kíp Làm Chân Gà Hấp Hành Mềm, Thơm Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Thịt Ếch Xào Dấm Tỏi Món Ngon Mỗi Ngày
  • Thích Thú Thịt Ếch Nướng Ống Tre,thich
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Sưởi Ấm Ngày Mưa
  • Cách Luộc Tai Heo Trắng Giòn Không Bị Dính Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Làm Ghẹ Hấp Bia Sả Gừng Thơm Lừng Cả Phố
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang Ở Đâu Ngon?
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Chuẩn Không Thể Tanh
  • Thơm Ngon Đặc Sản Gỏi Cá Mai Ở Nha Trang
  • Với 3 mẹo và lưu ý trong cách luộc tai heo này, món tai heo luộc của bạn sẽ có độ giòn, trắng và không bị dính nhớt vào nhau. Đồng thời, tỷ lệ pha nước chấm bên dưới sẽ đủ vị chua, cay, mặn, ngọt giúp món ăn ngon gấp đôi.

    Nguyên liệu

    • Tai heo: 400g
    • Sả: 2 nhánh
    • Gừng: 1 đốt
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ nhỏ
    • Ớt: 1-2 trái
    • Chanh: 2 quả
    • Lá chanh
    • Muối hạt
    • Nước mắm, đường, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Sả, gừng, hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Lá chanh rửa sạch, xắt thành các sợi nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Ớt tươi xắt nhỏ.

    Luộc tai heo

    Nấu 1 nồi nước, thả sả, gừng và 1 ít muối hạt vào đun cùng để nước thơm và khử mùi hôi của tai heo. Khi nước sôi thì cho tai heo vào trần qua khoảng 2 phút.

    Sau đó vớt tai ra, xối nước lạnh rửa sạch lại. Dùng dao cạo bỏ sạch lông, tiếp tục xát muối hạt cho tai được sạch, lưu ý cần sơ chế kỹ các kẽ nhỏ của tai vì tai heo khá bẩn. Tiếp đến rửa sạch lại, cho vào nồi để luộc.

    Ở bước này, nhiều người cho dấm vào luộc cùng để cho tai được trắng nhưng dấm khi đun sôi sẽ ngấm vào tai và khiến cho thịt mất đi mùi thơm vốn có.

    Luộc tai trong khoảng 10 phút là tai chín. Vớt tai ra cho ngay vào 1 tô nước đá để tai được giòn. Và để tai trắng thì ở bước này, các bạn vắt nước cốt chanh vào ngâm cùng đá.

    Ngâm khoảng 3-5 phút khi tai nguội thì cho ra đĩa để thái. Lúc này tai sẽ khô ráo, khi thái sẽ không gặp phải tình trạng bị dính nhớt vào nhau.

    Thái tai heo luộc thì các bạn không nên thái miếng quá mỏng, thái miếng vừa ăn để tai có độ giòn.

    Pha nước chấm

    Tuy nhiên pha nước chấm sao cho ngon thì nhiều người lại gặp khó, chính vì thế khiến cho món ăn giảm đi độ ngon rất đáng tiếc.

    Pha nước chấm tai heo luộc theo tỷ lệ:

    • 2 thìa nước mắm
    • 1 thìa đường
    • 2 thìa nước lọc
    • 1 thìa nước cốt chanh

    Nếu thích ăn nhạt, bạn có thể tăng thêm lượng đường.

    Khuấy đều để đường tan và quyện vào các gia vị khác, sau đó mới cho tỏi ớt vào. Tỏi ớt cho vào sau khi vắt nước chanh thì tỏi mới nổi lên trên bề mặt, không bị chìm xuống dưới. Đây là bí quyết rất thú vị khi pha nước chấm mà các bạn có thể áp dụng.

    Cách thưởng thức

    Yêu cầu thành phẩm

    Tai heo trắng và giòn khi ăn

    Tai heo không bị nhớt và dính vào nhau

    Tai heo không còn mùi hôi, khi ăn thơm mùi lá chanh vàng gừng

    Nước chấm đủ vị chua, mặn, ngọt (tùy khẩu vị)

    Mẹo & lưu ý

    Chọn tai heo thịt trắng hồng, còn tươi, không có mùi hôi thối, sờ vào thấy tai cứng, không bị èo uột, nhũn nhão.

    Để luộc tai heo ngon thì nên có 1 ít sả, gừng và hành khô. Những nguyên liệu này sẽ giúp tai heo sạch, khử được mùi hôi và thịt thơm hơn.

    Luộc tai heo xong ngâm vào nước lạnh sẽ giúp tai heo giòn và bớt nhớt

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Gừng Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa, Chân Gà Hấp Hành, Gà Hấp Tỏi Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn
  • Mách Bạn Cách Làm Nước Chấm Nem Cuốn Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Kíp Đặc Biệt Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100