Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng
  • 10 Món Mực Ngon Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Vì hạn chế này nên mực mai không được ưu ái dùng ăn tươi thay vào đó sẽ giã nhuyễn ra và kết hợp với các nguyên liệu gia vị, từ đó cho ra đời món chả mực mang hương vị đặc sắc. Bên cạnh đó, mực mai cũng thường được chế biến thành các món ăn như: cách làm chả mực, lẩu, gỏi, salad, chiên giòn hay xào với rau củ,…

    Tại các vùng biển trải dải khắp đất nước Việt Nam có 5 loại mực chủ yếu gồm: mực ống, mực trứng, mực lá, mực sim và mực mai. Hầu hết chúng đều là những loại hải sản ngon, dễ chế biến và có hương vị đặc trưng riêng biệt.

    Mực mai làm món gì ngon?

    Mực mai khô xào su hào, cà rốt

    Mực mai khô mua về ngâm với nước nóng cho mềm, xả lại cho sạch rồi để ráo.

    Thái mỏng mực mai khô thành những sợi nhỏ dài, vừa ăn.

    Chuẩn bị các gia vị như: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, chút hạt tiêu xay và ướp với mực mai khô khoảng từ 10-15 phút cho ngấm gia vị.

    Su hào, cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, thêm chút tỏi băm vào phi thơm. Cho mực mai vào xào sơ qua trước rồi trút ra đĩa, cho su hào và cà rốt vào chảo xào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

    Khi su hào, cà rốt chín đều thì cho mực mai khô vào xào tiếp, đảo đều cho thấm gia vị.

    Tắt bếp và rắc thêm chút hành lá thái khúc và tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức ngay.

    Mực mai khô rim mắm tỏi

    Chọn 1 con mực mai khô cỡ vừa, nướng sơ qua với lửa, cho vào giấy hoặc túi nilon rồi dùng chà đập dập rồi xé mực mai thành từng sợi mỏng.

    Pha trộn hỗn hợp 2 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước lạnh, khuấy đều cho tan.

    Đun nóng chảo trên bếp với 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm nhưng không để chuyển vàng.

    Cho thêm mực mai khô xé sợi và hỗn hợp vào đảo đều nhanh tay để mực ngấm gia vị.

    Khi thấy mực mai khô lại thì tắt bếp. Với món này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội rồi cho vào lọ đậy kín bảo quản, dùng để ăn dần.

    Mực mai nướng sa tế

    Mực mai tươi mua về rửa sạch với nước muối và nước lọc, vớt ra để ráo. Để khử mùi tanh, bạn có thể rửa thêm với rượu rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Dùng dao xẻ đôi, khứa chéo phần thân rồi thái miếng vừa ăn.

    Lần lượt cho 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, thêm chút tiêu bột, chút nước lọc vào bát, trộn đều cho hòa tan rồi phết đều lên mực mai. Để cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

    Đem mực mai nước trên vỉ kẹp hoặc bằng lò nướng đều được.

    Mực mai rim chua ngọt

    Mực mai tươi mua về rồi rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Ướp mực mai với các gia vị như dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm khoảng 15 phút cho ngấm.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm. Chắt phần nước ướp mực mai vào chảo, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, khuấy tan tất cả.

    Tiế tục cho mực mai vào đảo đều. Rim đến khi thấy nước sốt sền sệt, keo lại thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Mực mai xào ớt chuông

    Mực mai sơ chế sạch với nước, muối và rượu, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai khoảng 15 phút.

    Ớt chuông rửa sạch, loại bỏ hạt, thái miếng.

    Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm, đổ mực vào xào nhanh trước với lửa lớn.

    Sau đó, là thêm ớt chuông vào xào cùng thêm vài phút rồi tắt bếp. Trút ra đĩa rắc hành lá và chút hạt tiêu vào là có thể ăn ngay.

    Mực mai tẩm bột chiên giòn

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái thành khoanh vừa ăn.

    Chuẩn bị bột canh với hạt tiêu ướp với mực mai thái khoanh khoảng 15 phút.

    Cho bột chiên giòn (khô) vào bát, thêm mực vào lăn sơ qua. Sau đó nhúng qua bát trứng đã đánh được chuẩn bị sẵn để áo 1 lớp, tiếp tục lăn qua bột chiên xù.

    Đun sôi chảo dầu trên bếp, từ từ cho mực vào chiên cho vàng đều là được. Với món này bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc tương ớt xí muội đều rất ngon.

    Mực mai chiên mắm tỏi

    Mực mai mua về sơ chế kĩ với nước, để ráo. Thái miếng vừa ăn.

    Đun sôi chảo dầu cho mực mai vào chiên với lửa to, nhớ đậy nắp tránh bị bắn dầu.

    Thấy mực hơi hơi vàng thì vớt ra, đẻ ráo dầu.

    Cho 3 muỗng cà phê nước mắm, 5 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào và tỏi băm nhỏ vào bát, trộn đều hỗn hợp.

    Đổ vào chảo đun sôi rồi cho thêm mực mai vào đảo đều tay. Vừa đun vừa đảo đến khi nước keo sệt lại, mực vàng đều thì tắt bếp.

    Mực mai nhồi thịt chiên mắm

    Mực mai mua về làm sạch, để ráo.

    Thịt băm trộn đều với gia vị như: hạt tiêu, dầu hào, hành khô và mộc nhĩ băm nhỏ.

    Nhồi thịt băm vào mực mai, sau đó dùng tăm ghim vào đầu để thịt không rơi ra ngoài khi chiên.

    Hấp mực mai nhồi thịt khoảng 15 phút, sau đó cho chút dầu vào chảo, chiên sơ qua.

    Pha trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Trút hết vào mực mai, đảo đều cho ngấm, chiên đến khi sốt cạn, keo sệt thì gắp ra. Dùng dao thái khoanh mỏng là có thể ăn ngay.

    Mực mai xào thập cẩm

    Mực mai, tôm tươi mua về rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, mực thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị gồm hạt tiêu xay và dầu hào.

    Ớt chuông, măng tây rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho mực mai và tôm vào xào nhanh, trút ra đĩa.

    Thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho ớt và măng tây vào xào khoảng vài phút. Khi rau củ gần chín thì cho mực mai và tôm vào xào cùng cho chín đều là được.

    Mực mai khô ngào cay

    Mực mai khô mua về nướng chín, xe thành sợi nhỏ.

    Đun sôi chảo với chút dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Thêm 2-3 muỗng cà phê tương ớt và chút nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, chút bột canh vào, khuấy cho tan.

    Cho mực mai xé sợi vào đảo đều tay để ngấm gia vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục đảo đều thêm vài phút khi nước sốt keo lại thì tắt bếp, rắc thêm 2 muỗng cà phê vừng rang chín vào, trộn đều.

    Trút ra đĩa và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính
  • Mực Mai Đông Lạnh, Bán Buôn Mực Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển
  • Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt 🦑 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm
  • Mực Mai có Hình dạng cơ thể giống với chữ W, phía trên phần lưng có cõng thêm chiếc mai cứng và nặng. Mực Mai thường có thịt rất dày và giòn nhưng vị nhạt hơn so với những loại Mực khác. Mực Mai là loại động vật biển không xương sống, nó thuộc họ Mực nang, nó có tên khác thường gọi là Mực Ván, Mực Cá, Mực Nang, ô tặc ngư, mặc ngư…

    Đặc điểm Mực Mai

    Mực Mai ( Mực Ván) là 1 trong số 5 loại Mực cơ bản trên thế giới nhưng Mực Mai không được dùng ăn tươi vì phải đánh bắt và bảo quản đông lạnh, hoặc là nguyên liệu làm món Chả Mực Hạ Long nổi tiếng, Mực Mai được chế biến nhiều món ăn ở Việt Nam và là nguyên liệu chủ yếu các món Mực tại nhà hàng.

    Mực Mai có sự khác biệt dễ nhận biết hơn loại Mực ống hoặc Mực sim…. với những đặc điểm sau.

    • Kích thước Mực Mai to trọng lượng của Mực Mai thường từ 2-7kg tuỳ theo,

    • nó sống đáy biển tầng nước sâu và có độ mặn cao chủ yếu sinh sống ở vùng biển nhiệt đới có nhiều nắng ấm như Ấn Độ, Ô Man còn ở Việt Nam Mực Mai nằm khắp các vùng biển của Việt Nam chủ yếu được tập trung đông tại vùng biển Miền Trung Việt Nam.

    • Hình Dạng của Mực Mai: nó có hình giống chữ “W” lưng của Mực Mai có mai cứng và nặng

    • Thức Ăn của Mực Mai là loại động vật ăn thịt, Mực Mai ăn cá, giun biển, động vật nhỏ khác

    • Mùa sinh đẻ và mùa khai thác Mực Mai: Mực Mai nó sinh sản mùa hàng năm và tháng 4 đến tháng 9 mỗi năm. Khai thác Mực Mai từ tháng 6 đến tháng 8 là mua khai thác chính nhưng vẫn khai thác quanh năm với sản lượng ít hơn.

    Dinh Dưỡng Trong Mực Mai.

    Mực Mai có những thành phần chất dinh dưỡng chủ yếu sau như: Muối Canxi dạng Cacbonat., Photphat, Sulfat, Chất hữu cơ, Chất keo, Protid, Lipid, Sắt., Vitamin B1, B2, B6.

    Tác dụng của Mực Mai là gì? Mực Mai vốn là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Bên cạnh đó, mai Mực được sử dụng như vị thuốc quý giúp chữa được nhiều bệnh khác nhau. Mai của Mực ván có vị chát, mặn, hơi tanh, tính ẩm và bình, không độc; có công dụng bổ trung, ích khí, điều kinh. Mai Mực có tác dụng chữa những bệnh sau đây:

    • Giúp trẻ nhỏ nhanh lớn, hỗ trợ cho trẻ suy dinh dưỡng.

    • Công dụng mai Mực chữa đại tiện ra máu hiệu quả.

    • Tác dụng điều trị chứng mờ mắt, đau mắt hột.

    • Chữa bỏng, khó thở, nhiều đờm.

    • Thịt Mực Mai giúp chữa tắc kinh, bổ máu.

    • Tăng cường thể lực cho người sau sinh.

    • Công dụng thanh nhiệt và giải độc, giảm mỡ và hạ huyết áp.

    Công dụng của Mực ván chữa được bệnh là điều ít ai ngờ tới. Bộ phận làm thuốc chủ yếu của Mực Mai gọi là ô tặc cốt hoặc hải phiêu diêu (theo Đông y). Người bệnh có thể tìm mua ô tặc cốt để chữa trị bệnh cũng rất hiệu quả.

    • Mực Mai Chế Biến Món Ăn Gì?

    • Mực Mai là nguyên liệu chính làm ra chả Mực, hoặc chả cá Mực vì giá thành và độ giòn đặc biệt mà loại Mực khác không có được nên được xay ra làm Mực thêm những gia vị để có món chả Mực ngon.

    • Mực Mai rim chua ngọt.

    • Mực Mai xào ớt chuông.

    • Mực Mai tẩm bột chiên giòn.

    • Mực Mai nhồi thịt chiên mắm.

    • Mực Mai xào thập cẩm

    • Mực Mai khô xào su hào, cà rốt cách làm Mực Mai khô mua về ngâm với nước nóng cho mềm, xả lại cho sạch rồi để ráo. …

    • Mực Mai khô rim mắm tỏi.

    • Mực Mai nướng sa tế 

    • Mực Mai khô ngào cay

    • Địa Chỉ Bán Buôn Mực Mai Giá Rẻ Uy Tín Tại Việt Nam

      Mực Mai Có Nhiều Cơ Sở kinh Doanh Hải Sản đông lạnh tại Việt Nam nói chung hoặc Miền Bắc, Miền Trung, miền nam nhưng để tìm được những cơ sở uy tín bán hải sản đông lạnh, bán Buôn Mực Mai Uy tín tại Hà Nội,

    • Thì khách hàng cần mua tìm hiểu kỹ Địa Điểm đơn vị kinh doanh, cần có địa chỉ rõ ràng, cơ sở kinh doanh có kho đông lạnh và giá bán hợp lý nhất, chất lượng Mực Mai phải bảo quản cấp đông nhiệt độ Âm 18 đến Âm 20 độ để đảm bảo Mực luôn giữ được độ Giòn của Mực và Mực không bị mủn, đặc biệt khi xào Mực vẫn còn giai và giòn,

    • Cơ Sở Kinh Doanh Hải Sản Đông Lạnh Uy Tín, Mực Mai Đông Lạnh Uy tín tại Miền Bắc, Miền Trung là

      JFOOD với trang Web

    • HAISANDONGLANH.COM

      Chuyên Cho Bán Buôn, Và Cơ Sở Bán Lẻ Mực Mai Giá Tốt, Uy Tín, Giao Hàng Nhanh, Chất Lượng Tại

      Shiphaisan.com

      Khách Hàng có thể vào để xem hoặc mua những sản phẩm hải sản khác ship và giao hàng nhanh nhất.

      Chuyên Cho Bán Buôn, Và Cơ Sở Bán Lẻ Mực Mai Giá Tốt, Uy Tín, Giao Hàng Nhanh, Chất Lượng TạiKhách Hàng có thể vào để xem hoặc mua những sản phẩm hải sản khác ship và giao hàng nhanh nhất.

    Ship Mực Mai Tại Hà Nội Nhanh Nhất. Khi khách hàng đặt mua hải sản đông lạnh hoặc Mực Mai đông lạnh thì việc chọn mua loại rẻ, chất lượng nhưng chính sách giao hàng, và chuyển hàng cũng rất quan trọng cho những người mua hàng ở thành phố lớn như Hà Nội, thì chúng tôi có đội ngũ ship hải Sản cực nhanh và giao hàng với chi phí thấp nhất, giá rẻ, giao hàng tận tay khách hàng thanh toán hàng tại nhà.

    • Giá Mực Mai Bao Nhiêu?

    Mực Mai là loại Mực sử dụng nhiều nhất cho nhà hàng, cho gia đình phù hợp cho các món Mực xào, Mực tẩm chiên giòn, Mực xào thập cẩm, Mực xào ớt chuông, Mực nướng sa tế nên nó là thực phẩm Mực được sử dụng nhiều, và được đánh bắt nhiều với nguồn Mực từ dân miền biển Việt Nam Như

    • Mực Mai Hạ Long,

    • Mực Mai Hải Phòng,

    • Mực Mai Nghệ An,

    • Mực Mai Quảng Bình,

    • Mực Mai Miền Trung,

    • Mực Mai Tại Miền Nam Các Tỉnh Như Cà Mau, Nha Trang, Khánh Hoà….

    • hoặc Mực Mai nhập khẩu từ các nước nhiệt đới như

    Mực Mai Ấn Độ, Mực Mai Oman… chính vì vậy giá bán cũng khác nhau theo nguồn gốc Mực Mai.

    Mực Mai đắt nhất là Mực Mai Ô Man, được nhập khẩu vì thịt Của Mực Mai Ô Man đậm hơn, dày hơn Mực Mai Việt Nam hoặc Mực Mai Nhập Khẩu Ấn Độ,

    Giá Bán Lẻ giao động từ 250.000 VNĐ Đến 350000 VNĐ tuỳ cơ sở kinh doanh và nguồn Mực, khách hàng nên chọn những loại Mực cấp đông lạnh sẽ đảm bảo ngon và có vị ăn đậm ngon ngọt của Mực.

    • Giá Bán Buôn Mực Mai Đông Lạnh Việt Nam

    Mực Mai tại Việt Nam có sản lượng đủ cấp cho những nhà hàng vùng ven biển chính vì vậy Mực Mai không có nhiều bán ra thị trường khách hàng có thể mua những vùng biển,

    chúng tôi là đơn vị thu mua hải sản tại các thuyền biển và làng chài tại các tỉnh trên toàn quốc sau đó bảo quản cấp đông tại kho lạnh tại các vùng, chính vì thế khách hàng có thể chọn mua hàng tại chúng tôi được giá tốt nhất, hỗ trợ tư vấn khách hàng,

    • Giá Bán Buôn Mực Mai Nhập Khẩu Ấn Độ, Mực Mai Ô Man

    chúng tôi chúng tôi cũng là đơn vị phân phối nhập khẩu uỷ thác những loại hải sản đông lạnh.

    Mực đông lạnh các loại, Mực Mai đông lạnh cũng là sản phẩm thế mạnh của chúng tôi, chúng tôi có giá bán buôn Mực Mai Ấn Độ, Mực Mai Ô Man bán buôn tốt nhất, tất cả Mực được dóng gói hộp

    1 block 12kg / hộp Mực Mai hoặc 24kg / hộp với trọng lượng Mực Mai từ 2-3kg / con phù hợp, Mực chất lượng đảm bảo, rất ngon và đã sơ chế sạch, chỉ cần giã đông và thái ra là có thể nấu bình thường,

    Cách Làm Sạch Mực Mai, Làm Sạch Mực Nang

    Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch Mực Mai, Cách Làm Sạch Mực Nang

    • Khách hàng có thể liên hệ đến đại lý Từng Tỉnh, từng Huyện của khu vực để được thông tin về sản phẩm và giá bán, chúng tôi cam kết hàng hoá giá bán toàn hệ thống như 1 khách hàng mua buôn vui lòng liên hệ với chi nhánh tại Tỉnh để được hỗ trợ tốt nhất…

    JFOOD cam kết hỗ trợ các đại lý kinh doanh tốt nhất, hỗ trợ khách hàng mua bán online đơn hàng từng Tỉnh, huyện xã phường. giao hàng toàn miền bắc, chất lượng đồng nhất trên toàn hệ thống có giá bán niêm yết trên website https://haisandonglanh.com 

    Miền Bắc: CS1 : SỐ 6 Ngõ 529 NGÔ GIA TỰ, LONG BIÊN, HÀ NỘI 

    SĐT: 0948334988

    Miền Nam: Số 11 QL1A , Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12. Chân cầu vượt An Sương, TP Hồ Chí Minh.

    SĐT: 0914.661.213

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội
  • Mực Trứng Hấp Gừng Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Thơm Ngon Độc Đáo Hấp Dẫn
  • Thương Hiệu Hải Sản Khô Gia Truyền Hạ Long
  • Mực Chiên Bơ Tỏi, Thơm Lừng Góc Bếp Nhà Bạn.
  • Mực Mai? Loại Mực Quý Hiếm Tại Biển Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Từ Rau Củ Hữu Cơ, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Ốc Hương Xào Bơ Tỏi
  • Hướng Dẫn Làm Món Ốc Xào Khế Tại Nhà
  • Học Cách Làm Những Món Cuốn Ngon Mát Cho Ngày Oi Ả
  • 10 Món Nhắm Với Bia Cực Ngon
  • Việt Nam là một trong những nước được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài và lượng hải sản vô cùng phong phú và đặc biệt là rất nhiều loại mực ngon trong đó có mực mai, một loại mực khá quý hiếm.

    Mực mai là một trong những loại hải sản tươi sống có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt mực trắng và rất dày mình. Đây là một trong những nguyên liệu chính làm nên món chả mực Quảng Ninh nổi tiếng khắp bốn phương. Mực mai là loại mực duy nhất để làm nên món chả mực, ngon ngọt, giòn dai có một không hai tại Hạ Long, Quảng Ninh. (CHI TIẾT)

    Gọi là mực mai cũng đơn giản chỉ vì đây là loại mực duy nhất có chiếc mai to và dày rất đặc biệt. Thịt thì chế biến được các món ăn rất ngon, còn riêng mai của mực mai lại là một trong những loại thuốc vô cùng tốt với nhiều công dụng. Mai mựcvị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân với những cái tên đặc biệt như: Ô tặc cốt hay hải phiêu tiêu, vị mặn chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, tác dụng cầm máu, giảm đau, chống loét.

    Theo y học cổ truyền thì mai mực có tác dụng thông huyết mạch, trừ hàn thấp, cầm máu, bổ phế, hút nước chua dạ dày, chữa con trai thận hư tinh kiệt, phụ nữ huyết khô không thai nghén (tán bột uống), chữa đại tiện ra máu, trĩ nội ra máu, thổ huyết, tai chảy mủ và cầm máu vết thương. Hiện nay, mai mực được dùng chủ yếu làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày thừa nước chua, các chứng loét dạ dày, ho ra máu, đại tiện ra máu.

    Thuốc từ mai mực đã được người dân làng chài biết đến từ rất xa xưa, và cho đến ngày nay, người ta tân tiến hơn khi chế biến loại thuốc quý này thành những viên thuốc rất tiện lợi cho việc sử dụng và vận chuyển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Loại Bánh Ngọt Huyền Thoại Của Châu Âu
  • Vinh Danh : Top 10 Đặc Sản Sài Gòn Nhất Định Phải Mua
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Ngon Nhất Tại Phố Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội
  • 23 Món Xào Ngày Tết Chay Mặn Nấu Nhanh Đậm Đà Hương Vị Chua Cay Ngọt
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Top 10 Món Ngon Làm Từ Mực Mai Đồ Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Muối Ớt Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất ?
  • Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay Thơm Ngon, Đủ Chất Cho Ngày Rằm
  • 5 Món Chè Ngon Của Nam Bộ Dành Cho Những Tâm Hồn Yêu Đồ Ngọt
  • Món Ăn Ngon Từ Nấm Hoàng Đế Liên Hệ Ngay Himana 0988 308 588
  • Mực mai Đồ Sơn đâu chỉ dùng để chế biến nên món chả mực nức tiếc, nó còn có thể tạo ra rất, rất nhiều món ăn thơm ngon khác nữa.

    1. Mực mai nướng sa tế

    Mực mai một nắng đem rửa sạch, để ráo.

    Cho vào bát một thìa nhỏ sa tế, một thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường, chút tiêu bột, ít nước, rồi đảo đều cho tan hết. Đem phết đều hỗn hợp mới pha được lên mực, đợi khoảng 30 phút cho ngấm.

    Kẹp mực vào vỉ, nướng trên than hoặc trong lò nướng. Món này sẽ ngon hơn khi ăn nóng với tương ớt.

    2. Mực mai rim chua ngọt

    Để làm được món này, bạn có thể sử dụng mực một nắng hay mực tươi đều được. Mực mai làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, để ráo.

    Sau đó cho ướp mực với hạt tiêu, dầu hào, nước mắm đợi khoảng 15 phút.

    Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm tỏi rồi chắt nước ướp mực vào chảo. Hoà thêm một thìa canh tương cà chua, một thìa nhỏ đường, khuấy tan rồi cho vào chảo. Tiếp tục cho mực vào chảo, đảo đều. Đợi đến khi nước sốt keo lại sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là đã ra ngay món ăn ngon lành.

    3. Mực mai tẩm bột chiên giòn

    Mực mai đem rửa sạch, thái khoanh dày khoảng hơn 1cm chút là vừa.

    Sau đó ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm.

    Lăn mực qua bát bột chiên giòn (khô), nhúng vào bát trứng, sau đó lăn vào bát bột chiên xù. Đổ dầu vào chảo nóng, đun sôi, tiếp tục cho mực vào chiên vàng đều rồi vớt ra, để ráo. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

    4. Mực mai nhồi thịt chiên mắm

    Mực mai được làm sạch, để ráo.

    Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, dầu hào, hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ.

    Nhồi thịt vào mực, dùng hai chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt không bị rơi ra ngoài khi chiên.

    Đem hấp mực đã nhồi thịt trong 15 phút.

    Cho dầu vào chảo đun sôi, cho mực vào chiên đến khi xém vàng.

    Pha một thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước lọc, một thìa cà phê dầu hào, một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp mực ra.

    Cuối cùng, thái mực thành khoanh mỏng, vừa ăn, rồi bày lên đĩa. Món này chấm với tương ớt rất tuyệt.

    5. Mực mai xào thập cẩm

    Mực mai làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, đem ướp với gia vị, dầu hào, hạt tiêu.

    Tôm tươi làm sạch, để ráo, bóc vỏ, ướp với gia vị, đường, hạt tiêu.

    Ớt chuông, măng tây rửa sạch, để ráo, thái khúc vừa ăn.

    Đem xào riêng tôm và mực rồi để ra bát. Cho ít dầu ăn vào chảo nóng, bỏ ớt chuông và măng tây vào xào trước, đợi gần chín thì cho tôm và mực mới xào vào đảo đều. Món này sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    6. Mực mai khô ngào cay

    Mực mai khô đem nướng chín, xé sợi nhỏ. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun sôi, phi thơm tỏi, cho tương ớt cùng chút nước lọc, đường, bột canh vào khuấy cho tan.

    Cho mực đã xé sợi vào chảo, đảo đều cho ngấm đều gia vị. Có thể cho thêm một chút đường, ớt hoặc bột canh tuỳ theo khẩu vị cho phù hợp. Đợi trong ít phút, đến khi sốt cạn thì tắt bếp, rắc vừng đã rang chín vào trộn đều, đem bày ra đĩa. Món này rất hợp cho các bữa nhậu, hay ngồi chơi nhâm nhi cũng rất thú vị.

    7. Mực mai chiên mắm tỏi

    Mực mai tươi được làm sạch, để ráo, sau đó, thái ra miếng vừa ăn.

    Cho dầu vào chảo đun sôi để chiên mực, nhớ giữ to lửa và đậy nắp để dầu không bắn vào. Khi mực hơi xém vàng thì bạn vớt ra, trút bớt dầu thừa.

    8. Mực mai xào ớt chuông

    Mực được làm sạch, để ráo, sau đó dùng dao sạch thái ra thành miếng vừa ăn.

    Nêm một chút bột canh, hạt tiêu vào mực để ướp, đợi khoảng 15 phút cho ngấm giá vị. Chuẩn bị chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Sau đó, cho mực vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn để mực không bị ra nước. Cho ớt chuông vào, đảo đều, đợi một lúc, rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.

    9. Mực mai khô rim mắm tỏi

    Mực mai khô nguyên con được nướng sơ qua, gói vào giấy đập giập và xé nhỏ thành sợi. Cho hai thìa cà phê nước mắm, một thìa tương ớt, hai thìa nước khuấy đều cho tan.

    Chuẩn bị chảo nóng, cho ít dầu ăn vào, phi tỏi thơm lên và cho mực cùng nước mới pha ở trên vào đảo đều tay, cho mực ngấm gia vị.

    Khi thấy mực mai đã khô thì tắt bếp, để nguội. Món này có thể cho vào lọ bảo quản kín, ăn dần hoặc sử dụng ngay.

    10. Mực mai khô xào su hào, cà rốt

    Mực khô ngâm trong nước nóng cho mềm, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó đem thái mực thành sợi nhỏ. Ướp thêm các gia vị như dầu hào, nước mắm, hạt tiêu vào mực theo khẩu vị, đợi khoảng 10 phút.

    Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ mực vào xào nhanh tay rồi trút ra bát. Sau đó, cho tiếp su hào, cà rốt vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Khi su hào, cà rốt chín thì cho tiếp mực trong bát vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá và tiêu xay rồi tắt bếp. Thế là món mực khô xào với su hào, cà rốt đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

    Giới thiệu bản thân

    Giới thiệu về sản phẩm của cơ sở đông lạnh đông vui. Bao gồm sản phẩm chính: Tôm sú đông lạnh, Cá mòi kho, Mực mai đồ sơn, Chả cá … Liên hê: 039 333 7959

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • 3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà
  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Món Ngon Với Mỳ Tôm Không Ngán Vô Cùng Đơn Giản
  • Mực Mai🦑 Loại Mực Quý Hiếm Tại Biển Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Hương Xào Bơ Tỏi – Cách Làm Cực Đơn Giản
  • Vịt Khìa Nước Dừa
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn
  • Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Sao Cho Ngon Và Đậm Vị Đây Cả Nhà?
  • Bật Mí Cách Làm Nước Lèo Ăn Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu
  •    Việt Nam là một trong những nước được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài và lượng hải sản vô cùng phong phú và đặc biệt là rất nhiều loại mực ngon trong đó có mực mai, một loại mực khá quý hiếm.

       Mực mai là một trong những loại hải sản tươi sống có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt mực trắng và rất dày mình. Đây là một trong những nguyên liệu chính làm nên món chả mực Quảng Ninh nổi tiếng khắp bốn phương. Mực mai là loại mực duy nhất để làm nên món chả mực, ngon ngọt, giòn dai có một không hai tại Hạ Long, Quảng Ninh.  (CHI TIẾT)

    Ngoài ra các món ăn khác chế biến từ mực mai cũng rất ngon như xào cùng rau củ, nấu , chiên  giòn cùng gia vị khác như hành tỏi, sa tế hay chiên nước mắm, tẩm ướp rồi nướng than hay các món gỏi mực…Thịt mực mai ăn giòn, dai và rất ngọt, đặc biệt là mực mai ở vùng vịnh Hạ Long.

      Gọi là mực mai cũng đơn giản chỉ vì đây là loại mực duy nhất có chiếc mai to và dày rất đặc biệt. Thịt thì chế biến được các món ăn rất ngon, còn riêng mai của mực mai lại là một trong những loại thuốc vô cùng tốt với nhiều công dụng. Mai mựcvị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân với những cái tên đặc biệt như: Ô tặc cốt hay hải phiêu tiêu, vị mặn chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, tác dụng cầm máu, giảm đau, chống loét. 

       Theo y học cổ truyền thì mai mực có tác dụng thông huyết mạch, trừ hàn thấp, cầm máu, bổ phế, hút nước chua dạ dày, chữa con trai thận hư tinh kiệt, phụ nữ huyết khô không thai nghén (tán bột uống), chữa đại tiện ra máu, trĩ nội ra máu, thổ huyết, tai chảy mủ và cầm máu vết thương. Hiện nay, mai mực được dùng chủ yếu làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày thừa nước chua, các chứng loét dạ dày, ho ra máu, đại tiện ra máu. 

       Thành phần hóa học của mai mực gồm các muối calci, các chất hữu cơ và chất keo. Chế biến mai mực tương đối đơn giản, thường người ta lấy mai mực, cạo sạch vỏ cứng ở ngoài, ngâm nước cho đến khi hết mặn, sau đó phơi hoặc sấy khô, khi dùng tán bột. Để có mai mực có chất lượng tốt nhất, nên dùng những mai dày, màu trắng như phấn, không gãy vỡ. Từ bột nghiền mai mực, người ta có thể chế biến thành các loại thuốc khác nhau với những tác dụng mà người dùng có thể cảm nhận sự khác biệt trông thấy. 

       Thuốc từ mai mực đã được người dân làng chài biết đến từ rất xa xưa, và cho đến ngày nay, người ta tân tiến hơn khi chế biến loại thuốc quý này thành những viên thuốc rất tiện lợi cho việc sử dụng và vận chuyển. 

    2

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Cùng Các Món Tráng Miệng Ngon Nhất Châu Âu
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Giải Đáp: Làm Bánh Flan Bằng Trứng Vịt Được Không?
  • 10 Loại Bánh Dễ Làm Mà Không Cần Dùng Lò Nướng
  • 10 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Làm 5 Món Cực Ngon Với Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Cóc Bao Tử Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bánh hotdog tam giác nhân phô mai: Món bánh không còn quá xa lạ khi bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại bất kì cổng trường nào. Không ngoa khi nói rằng những chiếc bánh hotdog với hương phô mai thơm phức đã gắn liền với bao kỷ niệm thời học sinh của thế hệ 9x, 10x. Ban đầu, bánh chỉ có nhân xúc xích, sau này phô mai được cho thêm để tăng thêm độ quyến rũ, lôi cuốn của bánh.

    Yogurt phô mai: Vị phô mai cân bằng cùng sữa chua giúp tiết tấu món yogurt sánh mịn, hấp dẫn hơn. Hương vị phô mai hoà quyện đã đem danh tiếng của món sữa chua vượt khỏi địa phận Đà Lạt và khiến bao người thòm thèm nhớ mãi.

    Bánh tráng nướng phô mai: Cũng đến từ Đà Lạt, món bánh tráng nướng phô mai đem lại cảm giác thơm ngậy nhưng không ngấy khi ăn. Tuyệt nhất là khi bạn cắn vào miếng bánh nướng giòn rụm, phô mai dần tan trong miệng, hoà quyện với vị thịt băm, mỡ hành, xúc xích,…Nếu thưởng thức trong thời tiết lạnh, cầm miếng bánh nóng trên tay và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ nhớ hoài.

    Bánh bông lan phô mai trứng muối: Khởi nguồn từ món bông lan trứng muối của Vũng Tàu, chút biến tấu với phô mai đã giúp món bánh chinh phục hoàn toàn các tín đồ ẩm thực. Hương vị mặn ngọt pha trộn hài hòa giữa các nguyên liệu, kết hợp cùng phô mai khiến bạn ăn hoài mà không ngán. Bạn có thể thưởng thức bánh này dưới dạng cupcake, hoặc một ổ lớn để có thể chia sẻ hương vị đặc biệt này cùng mọi người!

    Bánh bao phô mai sữa tươi: Là một phiên bản khác của bánh bao Kim Sa nổi tiếng, vỏ bánh được làm dai, mịn hơn và khi hấp chín sẽ thơm nhẹ mùi sữa. Kích thước bánh cũng vừa nhỏ cho một bữa ăn nhẹ. Nhẹ nhàng tách đôi chiếc bánh, dòng sữa phô mai ẩn trong lớp vỏ trắng mịn chảy ra sẽ kích thích cả thị giác lẫn vị giác của bạn.

    Sự giao thoa văn hóa Đông – Tây trong ẩm thực, cụ thể là sự sáng tạo với phô mai trong những món ăn tưởng chừng rất đỗi quen thuộc, một lần nữa chinh phục thành công khẩu vị người Việt và chấm phá một nét rất riêng cho nền ẩm thực Việt Nam.

    Theo Khám Phá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pate Gan Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 459,954】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nộm Thịt Ngan Ngon Thơm Từ Chuyên Gia
  • Cách Làm Nộm Rau Má Thịt Lợn Chỉ Trong 30 Phút
  • Món Ngon Với Răng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Xôi – Món Ngon Cửa Lò
  • Mực Xôi – Món Ngon Cô Tô
  • Trứng Cá Thu Chiên Giòn Sốt Me – Món Ngon Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Trước tiên các bạn hãy làm sạch răng mực: bạn rửa răng mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa). Khi đã rửa sạch thì các bạn hãy cho răng mực ra rổ để cho ráo nước..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng♨️hd Chi Tiết
  • #1 Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực
  • Món Ngon Với Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Để mua một ký mực khô một nắng hảo hạng và hàng thật không dễ. Nếu có điều kiện bạn nên mua mực ở các địa điểm vốn là quê hương của mực một nắng như Cù lao chàm, Nha Trang, Phan Thiết,…để tránh mua phải hàng giả trôi nổi trên khắp các ghánh hàng rong.

    Giá mực một nắng dao động từ 200-400 ngàn/con mực cỡ bự. Mực được bảo quản trong túi nhựa đã hút hết chân không. Khi mua về và chế biến, bạn chỉ cần ngâm sơ mực vào nước là đã có thể chế biến. Bảo quản mực trong tủ lạnh ngăn đông để giữ được lâu hơn.

    bảo quản mực một nắng

    Các cách chế biến mực một nắng ngon

    Có khá nhiều món ngon với mực một nắng, nhưng thông dụng nhất là mực một nắng nướng và mực một nắng xào. Từ 2 món chính này bạn có thể tùy ý thay đổi khẩu vị sao cho phù hợp, từ món mực nướng than, nướng sa tế.. đến xào dứa, xào miến, xào thập cẩm… Ngoài ra món mực chiên nước mắm cũng là món ăn gây thích thú, món ăn hấp dẫn cho cả gia đình của bạn.

    Chế biến món mực một nắng nướng

    mực một nắng nướng ngon

    1 đến 2 con mực một nắng to

    Ớt trái đỏ 2 quả

    5 muỗng cà phê muối cục.

    Giã muối và ớt đến nhuyễn. Khía mực chéo. Phết hỗn hợp lên và nướng. Chú ý lửa nhỏ và trở đều tay.

    Chế biến món mực một nắng xào

    món mực 1 nắng xào

    Món mực xào cũng đơn giản như những món xào thông thường.

    Món mực một nắng chiên nước mắm

    món mực một nắng chiên giòn

    Cách làm món mực chiên nước mắm so với hai món trên phức tạp hơn đôi chút.

    Mực một nắng 0.5 kg

    Gừng, hành củ, ớt trái

    Mực ngâm trong nước lạnh để mềm hơn. Đem ra rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Để mực vào chảo nóng, rang chay với muối tinh. Đến khi mực vàng thì lấy ra rồi chiên với dầu ăn.

    chiên giòn mực một nắng

    Vớt mực đã vàng giòn ra, giữ lại một ít dầu, phi thơm hành rồi cho mực vào xào. Tưới nước mắm, nước gừng và bỏ thêm quả ớt đạp dập vào. Rim cho đến khi nước chuyển màu vàng đậm, thấy sệt sệt thì tắt bếp. Cuối cùng bày ra đĩa, rắc hành ngò lên và thưởng thức thôi nào. Món này dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa
  • 2 Món Mực Một Nắng Ngon
  • Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Các Món Ngon Với Răng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Tiết Lộ 7 Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Đơn Giản
  • Bí Kíp Làm Mực Rim Mặn Ngọt Siêu Ngon, Ít Người Biết
  • Trước đây, răng mực thường bị bỏ đi khi sơ chế vì nghĩ không ăn được. Sau đó người ta thử mày mò tìm cách chế biến. Dần dần trở thành một món ăn đặc sản lạ miệng, lôi cuốn du khách.

    Răng mực là cục tròn tròn trên đầu con mực. Hiện nay răng mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người và đặc biệt các bạn tuổi teen. Răng mực chế biến khá nhiều món ngon hấp dẫn như răng mực xào hành, răng mực xào sa tế, răng mực nướng xiên que, răng mực xào bơ tỏi, răng mực chiên nướng mắm… ăn bùi, ngọt, nhai giòn, sần sựt.

    CHỢ HẢI SẢN VIỆT NAM xin giới thiệu đến bạn những món ăn ngon từ răng mực.

    1. Răng mực nướng xiên que

    Răng mực ướp gia vị tiêu, ớt, muối, bột ngọt cho thấm. Xiên răng mực vào que tre, nướng trên than hồng. Khi nướng nhớ phết thêm chút (dầu ăn pha mật ong) lên trên cho thơm. Răng mực chín vàng là được. Ăn kèm đồ chua, tương ớt.

    2. Răng mực chiên mắm

    Răng mực ướp muối, bột ngọt, giấm, đường trộn đều, chờ thấm gia vị khoảng 30 phút. Cho dầu vào chảo, chiên vàng răng mực. Vớt ra để ráo, ướp với nước mắm, tiếp tục chiên thêm lần nữa là được. Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

    3. Răng mực xào bơ tỏi

    Để làm món răng mực xào bơ tỏi, bạn tiến hành ướp gia vị cho nguyên liệu này trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho chảo lên bếp rồi cho bơ vào, để bơ tan xong thì cho răng mực vào xào, đến khi gần chín thì cho phần tỏi đã băm nhuyễn và xào thơm. Khi răng mực chuyển sang màu vào thì tắt bếp và cho ra dĩa, sau đó rắc mè thật đều lên bề mặt răng mực. Món răng mực xào tỏi phủ mè ăn cùng với tương ớt, bánh tráng và đồ chua.

    4. Răng mực nướng muối ớt

    Với món nướng muối ớt, nướng sa tế, những chiếc răng mực bé bằng đầu ngón tay út sau khi được tỉ mẩn lấy hai miếng sừng màu cánh gián bên trong, được tẩm ướp gia vị vừa miệng, rồi xâu vào xiên, nướng trên bếp. Khi màu trắng đục của răng mực chuyển dần sang màu vàng, thơm ngào ngạt là có thể thưởng thức cùng đĩa đồ chua, rau răm, tương ớt. Về độ ngon, răng mực không thua bất kỳ bộ phận nào trên con mực song do nhỏ, dễ thấm gia vị hơn nên có cảm giác ngon hơn, giòn hơn.

    Răng mực là một bộ phận của mực biển, với vị giòn giòn, dai dai và ngọt tự nhiên. Đặc biệt nguyên liệu này được chế biến thành rất nhiều món ngón, mà nếu bạn đã một lần nếm qua thì chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên.

    CHỢ HẢI SẢN ĐÀ NẴNG cung ứng sỉ lẻ hải sản toàn quốc: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nguyên, Sóc Trăng, Tiền Giang,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống
  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực
  • Để Chế Biến Được Các Món Ngon Từ Mực Câu Khô
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Mực mai là mặt hàng xuất khẩu lớn của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Đặc điểm phân biệt mực mai có một lớp vỏ 2 bên lớn giúp mực di chuyển, vì có thanh nang ẩn chứa bên trong lớp thịt nên phần thịt gần con ngươi có hình chữ W, gồm 8 chân và 2 xúc tua dài. Mực mai có tỷ lệ não so với cơ thể lớn nhất trong tất cả các loài động vật không xương, nên mực mai được liệt kê vào danh sách các loài vật thông minh không xương sống.

    Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như: Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen, Niacin và kẽm, mực mai còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri. Về độ ngọt thịt thì mực mai đại dương được xếp hạng là một trong những loại mực ngon nhất, trên cả mực ống, mực lá, mực trứng hay bạch tuộc.

    Với phần thịt mực cực dai, ngọt và nhiều thịt, mực mai có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thịt mực mai có vị ngọt thơm, giòn mà lại mềm, càng nhai càng ngọt. Mực mai cắt khúc có thể chế biến nhiều cách như nướng muối ớt, nướng sa tế, nướng mọi trên than, chiên giòn, chiên nước mắm, xào rau củ. Đặc biệt, mực mai đại dương được dùng để chế biến và làm nên thương hiệu chả mực cánh Hạ Long nổi tiếng khắp toàn quốc. Nhờ thương hiệu mực mai nổi tiếng mà du khách quốc tế tìm đến Hạ Long ngày càng nhiều hơn.

    Mực mai hấp chấm mắm gừng là món ngon mà những người mê hải sản khó lòng từ chối. Chọn những con mực mai tươi ngon, đầu không bị lìa khỏi thân mình, bóc bỏ cái nang cứng trên lưng mực rồi khéo léo lấy túi mực và ruột mực bỏ đi. Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn, để ráo. Cho mực vào nồi hấp cách thủy. Khi hấp, cũng cần phải cho thêm vài củ sả đập dập để khử mùi tanh của mực. Mực chín, vớt ra rổ để ráo. Mực hấp chấm nước mắm gừng ăn kèm các loại rau thơm như húng, quế hay dứa rất ngon. Những người tinh tế còn “nghe” được những hương vị nồng nàn của biển cả trong từng miếng mực ngọt ngào, giòn sần sật kết hợp với vị ấm nồng của gừng già, thơm của rau khiến món ăn thoạt nhìn trông có vẻ đơn giản nhưng lại thật ngon, thật lạ miệng.

    Một món nữa từ mực mai cũng khá phổ biến tại các vùng quê ven biển là mực mai xào dứa (khóm). Mực làm sạch, cắt khoanh, chần sơ qua nước nóng, vớt ra rổ, để ráo. Dứa gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng, để sẵn. Phi thơm dầu phộng với tỏi băm rồi cho mực vào xào, thêm gia vị gồm nước mắm, mì chính, gừng giã nhỏ, để lửa liu riu năm phút cho mực thấm gia vị. Tiếp tục cho dứa vào đảo đều tay khoảng hai phút nữa thì tắt bếp.

    Lúc này cần cho thêm một ít tiêu bột và ớt tươi xắt lát vào đảo đều cho món ăn thêm nhiều hương vị. Món mực xào dứa có đầy đủ các hương vị: Thơm, chua, cay, mặn, ngọt, có thể dùng làm món nhậu lai rai hay ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

    Mực mai xào sả ớt cũng là một món ngon, mang lại cho thực khách những hương vị thơm ngon, cay nồng, ấm nóng. Mực nang xào sả ớt ăn kèm bánh tráng nướng và rau thơm vừa ngon vừa rất “hao” bia nhưng luôn là món mà nhiều thực khách sành ăn lựa chọn nhất mỗi khi có dịp về với biển.

    Ngoài ra, mực mai còn có thể dùng để nấu nước dùng với bún, nấu lẩu hay chế biến thành những món ngon như mực chiên tỏi, mực hấp hoa cải… món nào cũng thơm ngon, nồng nàn hương vị biển và làm say lòng người thưởng thức.

    Mực mai đại dương do Vanbest phân phối được cấp đông ngay trên tàu khi câu, mực ko trải qua quá trình ngâm đá hay vạ nước nên có độ mặn cao, giữ nguyên được chất lượng như mực còn đang bơi, mực dầy cơm, mùi vị đặc biệt thơm ngon và ngọt tự nhiên, được đánh câu từ biển đại dương nước sâu có độ mặn nước biển cao, có thân mình to hơn mực lá thường. Mỗi con mực mai lá đại dương nặng từ 1-8 kg thịt dày, ngọt và thơm.

    Hiện tại công ty có hàng làm sạch lột da trắng tinh sẵn tươi nguyên cả con để khách về sáng tạo món ăn theo ý thích. Khi đã qua chế biến con mực vẫn giữ được vị đậm đà từ biển cả, sợi mực dai nhưng không cứng, khi ăn sẽ cảm nhận được độ dẻo, ngọt và khi nướng lên sẽ có mùi thơm khó cưỡng. Mực mai Vanbest có cả loại đã được sơ chế qua, mang lại sự tiện lợi cao cho cuộc sống hiện đại, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng.

    Tết Nguyên đán đang đến gần, nhà nhà, người người tất bật mua sắm Tết. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2022, hãng nước mắm sá sùng Vanbest khuyến mại khủng tặng 1 chai mắm sá sùng Vanbest 50ml khi khách mua 1 con mực mai đại dương kể cả hàng làm sạch, bóc sẵn và hàng chưa bóc mai. Mỗi con tầm 1 đến 8kg/con chưa bóc còn 0,7 đến 6kg 1 con đã làm sạch, bóc trắng. Chúng tôi ship hàng toàn quốc theo yêu cầu của quý khách, miễn phí ship khi khách mua 3 con trở lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon
  • Món Ngon Với Mực Một Nắng
  • Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100