Món Ngon Với Mực Ống Tươi / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Trong thế giới hải sản thì mực được xem là món ăn cực kỳ hấp dẫn với vô vàn cách chế biến từ hấp, luộc, xào cho đến chiên, mực nướng sa tế… Dù dưới bất kỳ hình thức nào thì mực vẫn giữ được hương vị thơm ngon cùng các chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể con người.

Mực có nhiều lợi ích cho cơ thể của chúng ta, tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết. Với 100gam mưc tươi khi được nấu chín sẽ cung cấp cho người ăn 90% lượng đồng hằng ngày cho cơ thể. Đồng là một chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất của sắt, giúp hình thành nên các tế bào hồng cầu.

Chính vì vậy, đối với những người thiếu hồng cầu nên bổ sung mực vào thực đơn hàng ngày để tốt cho sức khỏe. Hơn thế, mực giúp ngăn ngừa viêm khớp và cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể bởi selen cũng chính là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Nguyên liệu làm mực nướng sa tế

Mực ống: 1 con. Ngoài ra bạn có thể chọn mực trứng để làm mực trứng nướng sa tế cũng rất tuyệt.

Ớt sa tế: 1 muỗng canh

Gia vị: dầu mè, muối, hạt nêm

Cách làm mực nướng sate ngon ngất ngây

– Bước 1: Để mực nướng sa tế ngon thì bạn cần phải chọn những con mực còn tươi. Khi mua về ta rửa sạch mực, tách bỏ túi mật và ruột, cắt khoanh cho vừa ăn rồi dùng dao khứa hình vẫy rồng lên thân mực.

– Bước 2: Ướp mực với sa tế – Cho mực ra tô, ta ướp mực nướng sa tế với hạt nêm, sa tế ớt và muối sao cho vừa miệng, trộn đều và ướp thịt trong 15 phút cho mực thấm gia vị.

– Bước 3: Nướng mực – Dùng que xiên mực vào và đi nướng mực với than đá hoặc than củi, cứ vài phút ta lại quét 1 chút dầu mè lên mực để chúng ngon hơn. Ngoài ra ta có thể làm mực nướng sa tế bằng lò nướng nếu nhà bạn có lò vi sóng.

– Bước 4: Ta chỉ việc đặt mực vào lò và nướng với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8 đến 10 phút để mực chín vàng đều.

– Bước 5: Trình bày mực nướng sa tế – Khi mực chín vàng thì ta cho chúng ra đĩa. Món này chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi chanh đều rất ngon.

Mực cung cấp protein cho cơ thể, có lợi cho làn da, cơ bắp, móng tay và tóc. Đấy cũng là vấn đề được các chị em quan tâm cho làn da cũng như sắc đẹp của bản thân. Thực hiện món ăn này không chỉ để chiêu đãi cho chồng con mà còn là cách chăm sóc sức khoẻ của bản thân mình đấy các chị em!

B. Cách làm mực trứng hấp sả ngon ngất ngây, đánh thức vị giác

Với cách làm mực hấp sả này các Bạn sẽ có những miếng mực thơm ngát mùi sả, mùi lá chanh hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của mực, thật là một món nhậu quá hấp dẫn.

Lưu ý: Mực trứng các Bạn nên chọn mua những con còn tươi lóng lánh, không cần mua con to quá thịt sẽ dai, chọn con vừa đều thịt sẽ ngọt thơm mà nhiều trứng.

– Bước 1: Làm sạch mực, cắt bỏ túi mực, bỏ ruột và túi thức ăn trong thân mực, rửa sạch, để ráo nước.

– Bước 2:Sả bóc bẹ, rửa sạch cắt khúc rồi đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

– Bước 3:Đặt nồi nước cách thủy lên bếp, cho củ sả và lá chanh vào hấp trước khoảng 3 phút cho bốc mùi thơm.

– Bước 4: Khi nước sôi già, sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt thì các bạn cho mực vào hấp cùng trong khoảng 10 phút. Tùy theo mực to hay nhỏ mà các Bạn canh chừng để mực vừa chín tới thì tắt bếp, để âm hơi thêm chừng 2 phút cho mực hút hết mùi thơm của sả và lá chanh thì cho mực ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

C. Cách làm mực chiên nước mắm giòn ngon, mực ống, mực tươi

Nếu như bạn là một người yêu thích hải sản đặc biệt là mực thì chắc hẳn không thể bỏ qua món ăn vô cùng thú vị đó chính là mực chiên nước mắm đúng không nào? Món muc chien nuoc mam này không chỉ làm món ăn cơm hằng ngày, món ăn vặt, món nhậu lai rai mà còn có thể dùng để đãi tiệc nữa đấy các bạn ạ.

Mực sữa hoặc mực ống: 400g

Rau xà lách: 150g

Cà chua: 1 quả

Gừng tươi: 1 nhánh

Hành khô, tỏi: 50g

Ớt sừng: 2 trái

Ngò rí: 50g

Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột, muối, dầu ăn

Mực: Làm sạch mực, lấy hết túi mực, rồi rửa mực thật sạch với nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc, thơm ngon hơn, để ráo.

Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 30-40 phút.

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

Rau xà lách: làm sạch, tách lá.

Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn để trang trí (Bạn có thể tham khảo cách cắt cà chua nhanh để tiết kiệm thời gian).

Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa cắt nhỏ, một nửa để nguyên.

Gừng: làm sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

Ớt trái: tỉa hoa trang trí.

Pha nước mắm để chiên mực: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái sợi trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

– Bước 1: Rang chảo dùng để chiên mực với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm đẹp mắt.

– Bước 3: Cho mực vào lấp đầy hết mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các con mực, vặn lửa thật nhỏ đến khi mực vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được.

– Bước 4: Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thìa tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn. Trình bày và thưởng thức mực chiên nước mắm. Bạn xếp cà chua thái lát và rau xà lách lên trên viền đĩa.

Yêu cầu món mực chiên nước mắm

Món mực chiên nước mắm phải có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh các con mực tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt. Mực dai, có vị ngọt ngon và không bị kết dính trong quá trình chế biến.

Món Ngon Từ Mực Ống / 2023

Mực ống với thân hình thon dài, vừa tươi ngon lại ngọt thịt mà rất dinh dưỡng. Hôm nay, 24h seafood sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ngon từ mực ống vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn.

Nhẹ nhàng tách phần đầu, nội tạng ra khỏi thân mực làm sạch mực dưới vòi nước, khéo léo loại bỏ phần túi mực

Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng đục ra khỏi thân mực, dùng tay rửa sạch phần bên trong của mực dưới vòi nước

Dùng dao cắt bỏ phần vòi mực, có thể dùng tay nặn ra ( nằm gần phía mắt có hình như mỏ chim có màu nâu và cứng)

Salad mực ống

Salad mực là sự kết hợp giữa mực với các loại rau quả đặc biệt là bơ và xà lách rất giàu dinh dưỡng cùng với vị chua nhẹ của chanh.

3 trái ớt đỏ cắt đôi

2 muỗng canh dầu oliu trộn tỏi

400gr mực ống đã được làm sạch

2 quả bơ chín bóc vỏ và thái lát

100gr rau xà lách

3 muỗng canh hành tây

Cách làm:

Trộn 2/3 ớt và dầu oliu trộn tỏi vào một bát lớn rồi thêm mực vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Nướng hoặc áp chảo mực, kết hợp bơ sắt lát và rau xà lách

Khi nướng hoặc áp chảo các bạn vắt chanh xuống, ấn nhẹ phần mực xuống chảo để tạo dòng cháy thành than và trở đều 2 mặt của mực đến khi mực chín

Cắt mực thành những khoanh tròn dày khoảng 1-2cm, thêm bơ sắt lát, sà lách, hành tây. Một nửa trái chanh áp chảo để 1 bên, còn ớt thì nằm rải rác và chút ít dầu tỏi

5 muỗng canh dầu ôliu

500gr mực ống làm sạch, thái khoanh tròn

½ chén cà chua thái nhỏ

½ củ cà rốt thái hạt lựu

¼ chén hẹ băm

2 muỗng cà phê tiêu xay đỏ

1 chén rau cần tây thái lát mỏng

¼ ly rượu vang

4 nhánh bạc hà, bỏ phần thân, lá cắt mỏng

1 ly nước sốt cà chua

1 quả chanh, cắt thành miếng

Bánh mì giòn

Gia vị: muối, tiêu

Cách làm:

Ướp mực với một chút muối và tiêu

Bắc 1 cái chảo lớn lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ôliu vào chảo và cho mực vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi mực chín thì cho sang một cái đĩa

Thêm 3 muỗng canh dầu olive vào chảo. Cho thêm cà chua anh đào, cà rốt, hành tây, ớt đỏ và nấu trên lửa cao, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 3 phút.

Cho cần tây, rượu vang, 1 nửa bạc hà vào nấu chung khoảng 1 phút cho đến khi gần sệt lại

Thêm nước sốt cà chua, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho phần mực đã xào trước đó vào nấu chung, nêm chút muối và tiêu đun khoảng 1 phút thì tắt bếp

Bày món ăn ra đĩa, trang trí bằng những lát chanh và bạc hà còn lại cùng với bánh mì giòn

Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

* Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều)

* VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

* TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

* Website: 24hseafood.com

* Mail: info@24hseafood.com

* Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

Tham Khảo 4 Món Ăn Ngon Từ Mực Ống / 2023

Những tưởng công việc chuẩn bị thức ăn của các bà nội trợ chỉ đơn giản là làm vài ba món ăn ngon từ thịt, cá, rau củ cho gia đình thưởng thức, nhưng nếu bạn trở thành bà nội trợ thì mọi thứ sẽ không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Các bà nội trợ luôn canh cánh mỗi ngày phải làm sao cho ra những món ăn ngon nhất, không bị trùng lặp giúp gia đình có thể thay đổi khẩu vị. Đừng quá lo lắng vì Cảng Hải Sản sẽ giúp các bạn biết được 4 món ngon từ mực ống không phải ai cũng biết.

1. Mực ống xào chua ngọt

Nguyên liệu

400g mực ống, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 2 quả ớt chuông (1 vàng, 1 xanh), 1 quả dứa xanh.

Các loại lá gia vị: hành lá, rau mùi, mùi tàu, ớt

Gia vị: Gừng, hành tím, tỏi và các loại mắm, muối, tiêu, mì chính, hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế và ướp mực

Sơ chế mực: Rút mai mực rồi luồn tay vào lấy túi mật ra. Sau đó, rửa mực sạch với rượu trắng để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn để ướp mực.

Ướp mực: Sau khi sơ chế mực xong, là đến công đoạn ướp mực. Bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng. Nhất thiết cần có gừng để ướp mực bởi đây là gia vị giúp cho mực không bị tanh.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Ớt chuông: bỏ cuống, lõi và hạt. Rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn

Dưa leo: cắt 2 đầu và xoa cho ra hết nhựa để đỡ đắng, không gọt bỏ hết vỏ mà chỉ gọt vài đường xen kẽ trên thân dưa. Rửa sạch và cắt chéo.

Dứa: Gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt thành 4 rồi cắt tiếp thành các miếng vừa ăn. Bạn nhớ cắt hơi dày một chút.

Cà chua: Rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt, mỗi nửa cắt thành 4 miếng nhỏ

Hành tây: Lột bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch, cắt múi cau

Hành khô, tỏi khô: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Cần tây: Nhặt bỏ các lá vàng, hỏng, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3cm.

Bước 3: Chế biến

Cho dầu ăn vào đun sôi, đổ hành tỏi vào phi thơm

Cho mực vào xào to lửa để mực chín đều, nêm gia vị vừa ăn rồi cho mực ra đĩa

Cho dầu ăn vào chảo và phi thêm hành tỏi lần nữa. Sau đó, đổ cà chua, dứa vào xào khoảng 2 phút. Sau đó, cho hành tây vào đảo đều. Khi phần nguyên liệu này gần chín, bạn trút phần mực đã xào trước đó vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa đều. Nhanh tay đảo đều thức ăn. Cho hành, mùi, rau thơm vào đảo tiếp rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu

Trang trí thêm ít rau mùi bên đĩa nhìn cho hấp dẫn

Nên thưởng thức món mực xào khi còn nóng hổi và chấm cùng với nước mắm trộn ớt thái lát là ngon nhất.

2. Mực ống chiên mắm tỏi

Nguyên liệu

3 lạng mực ống (các bạn hãy chọn những con mực tươi để chế biến món ăn sẽ ngon hơn)

1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

Các gia vị: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh đường, tương ớt, muối, dầu ăn.

Cách làm

Làm sạch mực, sau đó, bạn loại bỏ hết phần túi mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc có thể dùng rượu trắng để rửa mực).

Điều này giúp làm giảm độ tanh, làm mực thơm ngon hơn và giúp mực trở nên săn chắc hơn. Khi đã rửa sạch thì nên đổ mực ra rổ và để cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, gừng rửa sạch, cạo vỏ đi (hoặc thái chỉ). Pha nước mắm là công đoạn quan trọng giúp mực trở nên thơm ngon hơn.

Không nên trực tiếp cho nước mắm vào mực, thay vào đó, bạn hãy trộn đều 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê mì chính trong 1 cái bát con.

Khi mực đã ráo nước thì cho mực vào chiên trong chảo dầu nóng. Khi chiên hãy chiên cho ngập dầu, chiên cho đến khi mực chín vàng thì vớt mực ra, cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu khi ăn sẽ không gây cảm giác bị ngấy.

Tiếp theo bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái bát con đun nóng chảo dầu rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều. Sau đó bạn cho số nước mắm đã pha ở bước 3 vào trong chảo đảo đều.

Bạn hãy đun khoảng 2 3 phút cho phần nước mắm cạn bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì lúc đó bạn hãy tắt bếp.

Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng nóng ăn với cơm. Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

3. Mực ống tẩm bột chiên

Nguyên liệu

Mực ống

1 bát bột chiên giòn

Dầu ăn

Tương ớt hoặc tương cà

2 quả trứng gà

Gia vị: muối, tiêu bột, bột nêm, bột ngọt.

Cách làm

Làm sạch mực và lột bỏ phần da, sau đó, khứa xéo thành hình vảy rồng và cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến, cho mực vào tô, thêm chút muối, bột nêm, tiêu cùng bột ngọt và trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị.

Sau đó, đặt nồi dầu lên bếp và đun cho dầu nóng, sau đó, đập trứng gà ra bát và đánh trứng cho tan.

Lăn từng miếng mực qua bột chiên giòn sau đó nhún mực vào trứng gà, tiếp đến lăn mực vào bột chiên giòn lần 2, mực được tẩm qua 2 lần bột chiên sẽ cho vị rất ngon, đậm đà.

Canh khi dầu nóng thì cho mực tẩm bột chiên vào, chiên cho tới khi mực chín vàng giòn, sau đó, vớt mực ra và để trên giấy thấm dầu, Dùng mực tẩm bột chiên kèm với tương cay hoặc sốt mayonnaise là bạn đã có món mực ống chiên giòn siêu ngon.

4. Mực ống om nước dừa hạt sen

Nguyên liệu

500g mực ống tươi: làm sạch và để nguyên con

150g hạt sen

100g giò sống

150ml nước dừa

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

Cách làm

Luộc chín hạt sen, sau đó, chia ra làm 2 phần, 1 phần tán nhuyễn, phần còn lại để nguyên hạt. Tiếp theo, trộn đều giò sống cùng hạt sen đã tán nhuyễn, cho thêm 1 ít muối, đường cùng với tiêu.

Sau khi trộn đều hỗn hợp, cho phần hạt sen còn lại vào và tiếp tục trộn. Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào con mực và dùng tăm ghim cố định phần nhân ở đầu con mực.

Đổ nước dừa tươi vào chảo sâu lòng, sắp mực vào cùng và đun trên lửa nhỏ đến khi nước dừa cạn và mực chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.

Lời kết

4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống Pdf / 2023

Ngày đăng: 14/08/2014, 15:20

4 món ngon làm từ mực ống Mực là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng. Bạn hãy thử chế biến mực theo cách xào chua ngọt hay nhồi thịt rán Mực nhồi thịt rán Nguyên liệu: 400g mực ống; 200g thịt nạc vai; 20g nấm hương; 150g bột mỳ; 1 quả trứng gà; sốt chua ngọt; gừng, tỏi, hành, rau thìa là; bột canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ. Cách làm: Mực sơ chế sạch, thấm khô, ướp gia vị vừa đủ. Thịt, nấm hương băm nhỏ; Hành, tỏi, gừng băm nhỏ, chiên vàng. Trộn thịt cùng hành, tỏi, gừng, nấm và thìa là, sau đó quyện dẻo. Nhồi hỗn hợp thịt vào mực, hấp chín qua, để nguội, nhúng vào trứng lăn qua bột mỳ rồi chiên vàng, để nguội, thái khúc. Ăn kèm sốt chua ngọt. Mực viên tuyết hoa Nguyên liệu: 300g mựcốngtươi; 1 cái bánh mỳ gối; 150g giò sống; 1 mớ rau thì là; hành, gừng, tỏi; bột canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ. Cách làm: Mực sơ chế sạch, thái nhỏ (hoặc xay nhuyễn), trộn mực cùng với giò sống, hành tỏi, gừng, thìa là. Nêm gia vị vừa ăn. Chia đều thành từng viên (25g mỗi viên) vo tròn lại. Bánh mỳ bỏ vỏ lấy ruột, thái hạt lựu nhỏ, nhúng từng viên mực vào ruột bánh mỳ cho bám đều, rán chín vàng (rán 2 lần). Chấm với sốt chua ngọt, hoặc mắm, chanh, ớt. Mực xào chua ngọt Nguyên liệu: 300g mực ống tươi; 200g hành tây; 100g ớt xanh, đỏ Đà Lạt; 100g carrot; 1 mớ thì là; 30g tỏi khô; sốt chua ngọt; bột canh, hạt nêm; gừng, dầu rán vừa đủ. Cách làm: Mực sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp gừng, gia vị vừa đủ. Rau các loại sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm 1/2 tỏi băm, xào mực cho săn, để riêng. Phi thơm tỏi còn lại, xào các loại rau rồi cho sốt chua ngọt vào đảo, sau cùng cho mực vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Bày ra đĩa, trang trí đẹp, ăn nóng. Mực chiên hoa cúc Nguyên liệu: 500g mực ống;1 mớ rau thìa là; 150g bột mỳ; 50g bột đao; 1 quả trứng gà; dầu rán, gia vị, hạt nêm, muối, đường, chanh, ớt vừa đủ. Cách làm: Mực sơ chế sạch, thấm khô, cắt khoanh dài 5-6 cm, sau đó, dùng kéo cắt dọc theo thân mực dài 4cm. Ướp mực với gia vị, gừng vừa đủ. Bột mỳ, bột đao trộn đều, nhúng mực vào trứng lăn qua bột, chiên vàng giòn. Bày ra đĩa ăn kèm với nước sốt, hoặc nước mắm, chanh, ớt và thìa là. . 4 món ngon làm từ mực ống Mực là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng. Bạn hãy thử chế biến mực theo cách xào chua ngọt hay nhồi thịt rán Mực. đủ. Cách làm: Mực sơ chế sạch, thấm khô, cắt khoanh dài 5-6 cm, sau đó, dùng kéo cắt dọc theo thân mực dài 4cm. Ướp mực với gia vị, gừng vừa đủ. Bột mỳ, bột đao trộn đều, nhúng mực vào trứng. mỳ gối; 150g giò sống; 1 mớ rau thì là; hành, gừng, tỏi; bột canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ. Cách làm: Mực sơ chế sạch, thái nhỏ (hoặc xay nhuyễn), trộn mực cùng với giò sống, hành tỏi, gừng,