Mực Sữa Là Gì? Các Món Ngon Từ Mực Sữa Dễ Làm Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Huế? Xem Ngay Danh Sách Các Món Ngon Ở Huế Sau Đây Nhé!
  • Món Ngon Ở Đâu Cũng Có
  • Biến Tấu Các Món Cực Ngon Từ Khoai Tây Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Thưởng Thức Món Ngon Đà Lạt Trong Mùa Festival Hoa 2021
  • Các Món Ngon Đặc Sản Vũng Tàu
  • Mực sữa là gì?

    Mực sữa là gì? Mực sữa (hay còn gọi là Mực trứng), là loại mực nhỏ bên trong thân mực chứa toàn là trứng. Đây là loại hải sản rất giàu chất dinh dưỡng, ăn rất ngon. Mực sữa sống nhiều ở các vùng biển Nam Trung Bộ, để cho mực sữa ngon nhất nên ăn vào mùa sinh sản lúc này chất lượng trứng cao nhất giá trị dinh dưỡng của mực sữa cao nhất. Tỷ lệ trứng trong mỗi con mực 80% đến 90% tỷ lệ càng cao chất lương mực càng tốt.

    Sau khi đã hiểu được mực sữa là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tiêu chí đánh giá mực trứng ngon hay không ngon:

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    Các món ngon từ mực sữa

    Mực sữa chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    400g Mực sữa

    1 củ Tỏi, lột vỏ băm nhuyễn

    Xà lách, 1 trái cà chua

    Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu trắng…

    Cách làm mực sữa chiên nước mắm

    Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

    Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt. Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.

    Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa.

    Cách làm nước sốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng sốt mayonnaise, nửa muỗng tương ớt, nửa muỗng tương cà vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    Mực sữa chấm mắm gừng

    Nguyên liệu

    600g mực sữa tươi

    Hai củ gừng, Hai củ hành tây, Củ hành tím, Ớt sừng, Ngò

    Gia vị: bột nêm, dầu hàu, dầu ăn…

    Cách làm mực sữa chấm mắm gừng

    Mực sữa làm sạch, cho vào đĩa, gừng thái nhỏ, dài.

    Hành tây, hành tím thái hạt lựu, rải đều trên từng con mực.

    Bột nêm, dầu ăn, dầu hàu, trộn đều cho lên đĩa mực đợi cho thấm đều.

    Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

    Trang trí ngò, ớt sừng lên bề mặt đĩa.

    Mực sữa hấp hành gừng

    Nguyên liệu

    500g mực sữa

    1 củ gừng non

    1 củ hành tây

    1/4 thìa cà phê muối

    1 thìa cà phê hạt nêm

    Cách làm mực sữa hấp hành gừng

    Mực làm rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, ướp mực với gia vị cho thấm.

    Hành tây lột vỏ cắt múi cau, gừng cạo sạch vỏ rồi cắt thành sợi.

    Cho mực, hành tây, gừng vào nồi hấp trong khoảng 5 phút.

    Lấy ra dùng nóng với nước mắm chua ngọt.

    Mực sữa sốt tương

    Nguyên liệu

    1kg mực sữa

    60g me chín

    Gia vị: nước tương, đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ…

    Cách làm món mực sữa sốt tương

    Làm sạch mực và để ráo nước.

    Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt.

    Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu, đường và muối. Trộn đều để mực ngấm gia vị.

    Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.

    Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.

    Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.

    Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hiểu mực sữa là gì? Cách nhận biết mực sữa ngon cũng như cách chế biến các món từ mực sữa rồi phải không nào. Nếu ai đã từng một lần ăn Mực sữa dù luộc, hấp, nướng , chiên nước mắm hay xào thì chúng ta sẽ không bao giờ quên được hương vị bùi bùi béo ngậy của nó. Đó là một cảm giác rất tuyệt vời, bạn hãy một lần ăn thử chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự thèm ăn của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • F5 Thực Đơn Với 4 Món Ăn Ngon Không Cưỡng Nổi Từ Cà Chua
  • 5 Món Chay Ngon Lạ Miệng Từ Quả Cà Chua.
  • Nhanh Chân Thưởng Thức Tại Top 10 Món Ngon Vỉa Hè Hà Nội
  • 6 Món Tuyệt Ngon Chế Biến Nhanh Từ Thịt Bò
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Mực Một Nắng
  • Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang
  • Cách làm sạch mực sữa đúng cách

    Khi mua mực sữa cần lựa chọn mua mực tươi, tốt nhất là vừa mới đánh bắt về tránh những con mực để lâu ăn sẽ mất ngon và mất chất dinh dưỡng. Không có mùi màu sắc sáng, râu mực phải còn dính trên thân không bị đứt rời.

    • Đầu tiên chúng ta cho mực sữa vào chậu nước rửa qua nhẹ nhàng. Sau đó lấy từng con mực nắm chặt phần râu mực, kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân.
    • Khi chúng ta kéo râu mực ra đồng nghĩa với việc trứng mực cũng đi ra theo luôn. Bên cạnh đó có túi mực tuyến tiêu hóa cũng đi ra theo với râu mực. Trong quá trình chúng ta kéo nếu túi mật bị vỡ, bạn có thể rửa ngay với vò nước chảy, chứ không để rửa lượt sau. Như vậy thì mực sẽ bám vào thành thịt và trứng mực, làm cho mực bị đắng và làm đen thịt.
    • Sau khi lấy râu mực ra chúng ta tiếp tục kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân con mực.
    • Sau khi lấy xương sống ra bạn rửa sạch cắt miếng hoặc cách khoanh tùy theo món bạn định chế biến. Khi cắt miếng bạn nên sẻ dọc bụng mực cạo sạch phần nhầy nội tạng bên trong.
    • Sau đó dùng dao sắc bén cắt nhẹ một phần đầu mực thành đường gờ giữ da và thịt mực. Một tay giữ phần thịt mực một tay kéo phần da mực ra khỏi phần thịt.
    • Phần trứng mực sau khi rút ra sẽ đi cùng râu mực, chúng ta nên cắt rời và để riêng, nên dội qua nước cho sạch, tránh rửa quá mạnh trứng mực sẽ bị nát.
    • Tiếp theo các bạn cắt phần ruột mực ra khỏi đầu mực, sẻ đầu mực làm đôi, rửa sạch với vòi nước. Cuối cùng rửa đầu mực và thân mực là xong.

    Các món ngon làm từ mực sữa

    Mực sữa nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Mực sữa sơ chế rửa sạch với nước gừng để khử bớt mùi tanh rồi để ráo nước.
    • Bước 2: Cho hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa muối, 2 thìa bột ớt, 1.5 thìa hạt nêm và 3 thìa dầu ăn vào tô trộn đều lên.
    • Bước 3: Hành lá thái nhỏ rồi cho vào tô có chứa 1 chút dầu ăn hấp chín.
    • Bước 4: Tiếp đến cho mực sữa vào hỗn hợp gia vị đã trộn đảo đều lên và để trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị.
    • Cho mực vào lò nướng được 15 phút thì lấy mực ra quét hành băm nhỏ đã hấp lên khắp thân mực rồi cho vào bếp hấp tiếp khoảng 10 phút nữa là được.

    Mực sữa xào hành tây

    Nguyên liệu:

    • Mực tươi: 500g
    • Hành tây: 1 củ hành tím, 1 củ hành trắng
    • Ớt sừng ít cay, cần tây, hành hoa, tỏi
    • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu bắc.

    Cách làm:

    Lưu ý: Khi chọn mực lưu ý chọn loại tươi ngon, không có mùi lạ, sau khi sơ chế thì có thể cắt miếng theo ý thích.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Nêm 1 thìa cà phê gia vị vào một nồi nước và đun cho sôi, sau đó, thả mực đã cắt miếng vào trần nhanh trong khoảng 30 giây cho mực đanh lại, ra bớt nước.
    • Sau khi mực được trần tái thì múc ra đĩa, ướp với 1/2 thìa hạt nêm và 1 thìa canh dầu ăn, đảo đều để mực ngấm gia vị sau khi để ráo, mực sẽ ít ra nước hơn vì có dầu ăn ướp trong mực, khi xào mực sẽ khô và quắn lại nhanh hơn.
    • Sau khi sơ chế sạch hành tây trắng cùng hành tím thì tiến hành cắt chúng ra, cắt miếng dọc theo củ, muốn hành tây chín đều thì tách hành tây theo lớp.
    • Sơ chế sạch cần tây cùng hành hoa, bạn có thể cắt khúc theo ý thích, nhưng lưu ý nên cắt khúc vừa ăn. Rau củ quả nên để riêng và ớt thì tiến hành cắt xéo.

    Tiến hành xào mực:

    • Sau khi bóc vỏ tỏi thì tiến hành đập dập. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, sau đó thì đặt chảo lên bếp và bật bếp lên, sau khi dầu nóng, thả phần tỏi đập dập vào chảo dầu phi thơm.
    • Khi bạn nghe mùi thơm từ tỏi, bạn tiến hành cho phần mực đã ướp bên trên vào chảo và xào lên, bật ngọn lửa to và xào nhanh tay cho mực chín tới, săn giòn và hơi xém, không bị chảy nước.
    • Sau khi thấy mực chín đều, bạn tiếp tục cho hành tây vào xào cùng đến khi nó chín tái.Trong khi xào thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn với gia đình mình là được.
    • Khi thấy hành tây đã chín tái, Các bạn thêm hành hoa vào, cần tây và ớt sừng vào xào cùng sao cho các nguyên liệu giữ được độ giòn và chín đều, xanh mướt màu xanh tự nhiên của rau củ.
    • Chuẩn bị một cái đĩa rộng, sau đó cho phần mực đã xào xong ra đĩa, món ăn sẽ giòn, ngon và hấp dẫn hơn khi ăn nóng.

    Mực sữa làm gì ngon? Bài viết trên đã giúp bạn biết được tất tần tật mọi thông tin về mực sữa cũng như những món ăn được chế biến từ chúng, các bạn có cảm thấy thích thú không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Mực Một Nắng Ngon
  • Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá
  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • 9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến
  • Mực trứng được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Mực có thể làm các món như mực chiên xù, mực nấu canh chua, mực xào cà ri tỏi ớt, hấp gừng, xào, hấp hành, mực trứng chiên mắm, tẩm bột xù sốt tôm với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà…. Chú ý không ngâm mực trứng trong nước quá lâu vì sẽ làm mất chất của mực trứng.

    Nướng mực trên lửa than vừa chín vàng, cắt khoanh chấm nước mắm hoặc muối tiêu. Trứng mực nướng phải ăn chung với cả con mực vì nhờ thịt mực dai, giòn, ngọt sẽ giảm bớt cái vị béo ngậy của trứng.Mực trứng có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế…

    Nếu bạn muốn làm đơn giản hơn nữa thì có thể rửa sạch, không bóc mai, để phần đầu còn dính vào thân mực rồi cho mực vào nồi hấp cùng gừng, xả, chấm muối chanh ớt. Mực hấp hoặc nướng đảm bảo con mực tròn xoe, mình căng cứng, khi ăn có đặc lớp trứng bên trong bùi bùi thơm ngon

    Mực được chiên trong chảo ngập dầu, để lửa vừa đến khi mực chín vàng, vớt ra, để mực ráo bớt dầu. Ta đỗ bớt lượng dầu trong chảo ra tô, để lại trong chảo một ít dầu, rồi vặn lửa lớn, cho mực vào chảo trở lại, tiếp tục rưới thêm nước mắm vào rồi xóc lên đều cho mực thấm nước mắm.

    Khi ngửi có mùi thơm của mực hòa quyện với nước mắm thì tắt bếp. Cho mực ra dĩa, dùng với một ít rau sống, dưa leo, cà chua,

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 350 g mực sữa

    + Hạt nêm, gừng củ tươi, nước mắm ngon

    + Hành, tỏi bằm, ớt, tiêu

    + Rau xà lách, rau ngò…

    Cách làm mực trứng sữa rim mắm

    – Mực sữa sơ chế làm sạch mực trứng sữa và bóc bỏ túi mực. Sau đó, dùng nước muối loãng hoặc rượu trắng rửa mực để mực trắng và khử bớt mùi tanh. Sau đó, cho một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi và ớt băm nhuyễn vào mực ướp trong khoảng 20 phút

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ

    – Tiếp đến, cho 1,5 muỗng mắm nước + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng tỏi băm + 2 muỗng canh nước sôi + gừng đã thái sợi chỉ vào tô khuấy đều lên để làm nước mắm rim

    – Cho 2 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực sữa đã ướp vào chiên sơ lên rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu

    – Sau khi chiên xong cho mực chiên vào nồi rồi đổ nước mắm rim cùng 1 muôi canh dầu ăn vào rim nhỏ lửa đến khi mực có màu vàng đều là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Top 14 Quán Ăn Ngon Phố Nguyễn Hữu Huân, Quận Hoàn Kiếm
  • Top 7 Quán Bánh Xèo Ngon Quận Hai Bà Trưng Hà Nội Mà Bạn Nên Thử
  • Mực Sữa Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây Người Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Món Ăn Từ Dế: Công Thức Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm 4 Món Khai Vị Đãi Tiệc Tại Nhà Độc Đáo & Đơn Giản
  • Cách Làm Nộm Thịt Lợn Chua Ngọt Khó Cưỡng
  • Cách Làm Đậu Phụ Để Bán Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Mực sữa bé thế thôi nhưng vô cùng lợi hại phải không các bạn? Mực sữa chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị giòn giòn, ngon ngon. Hôm nay Côn Đảo sẽ cùng các bạn khám phá ngay 2 bí quyết làm món mực sữa chiên giòn bao người thích ăn.

    MỰC SỮA CHIÊN GIÒN VỚI BƠ

    Nguyên liệu

    Mực sữa: 400 gram

    Tỏi: 1 củ, lột vỏ băm nhuyễn

    Xà lách, 1 trái cà chua

    Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, rượu trắng…

    Cách làm

    Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

    Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt. Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.

    Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa.

    Cách làm nước sốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng sốt mayonnaise, nửa muỗng tương cà, nửa muỗng tương ớt vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    MỰC SỮA CHIÊN GIÒN VỚI NƯỚC MẮM

    Nguyên liệu:

    200g mực sữa

    1 muỗng canh nước mắm

    1 muỗng canh đường

    1 muỗng canh tỏi bằm

    1 muỗng cà phê bột ngọt

    1 muỗng cà phê tương ớt.

    Cách làm

    Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.

    Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.

    Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 – 3 phút cho thấm gia vị là được.

    Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng ?
  • ✅ 2 Cách Làm Khô Mực Chiên Giòn Ngon Hết Ý, Cả Nhà Thích Mê
  • Miến Xào Rau Củ, Miến Trộn Chua Ngọt
  • 3 Bước Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • “biến Tấu” Miến Trộn Hải Phòng
  • Món Ngon Với Răng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Xôi – Món Ngon Cửa Lò
  • Mực Xôi – Món Ngon Cô Tô
  • Trứng Cá Thu Chiên Giòn Sốt Me – Món Ngon Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Trước tiên các bạn hãy làm sạch răng mực: bạn rửa răng mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa). Khi đã rửa sạch thì các bạn hãy cho răng mực ra rổ để cho ráo nước..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng♨️hd Chi Tiết
  • #1 Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ
  • Top 50 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Xuýt Xoa Những Món Ngon Cho Tiết Trời Se Lạnh
  • 4 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Dành Cho Bé
  • 10 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Sài Gòn Mới Có Bạn Nên Thử Ngay
  • Cá nhám tên dân dã gọi là cá Mập sữa, là loài cá sụn cỡ vừa và lớn, sống ở biển. Thịt cá nhám chứa hàm lượng cao chất protid, 1,9% lipid trong đó có 0,5% acid béo omega-3, có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng lực.

    Gan cá Nhám chiếm 10-15% trọng lượng cơ thể cá, chứa khoảng 50% dầu có hàm lượng vitamin A và D cao hơn dầu gan cá thu. Dầu gan cá nhám uống theo giọt có tác dụng bổ dưỡng, mạnh xương như dầu gan cá thu. Do đó Cá Nhám cũng có giá trị kinh tế cao, thường được xuất khẩu đi Mỹ.

    Cá Nhám cũng có thể nấu món canh chua cá nhám chỉ cần ít dầu cho săn cá thôi chứ độ béo thơm đã có chất dầu từ gan cá. Đúng vậy, nồi canh chua cá nhám với lá me ngon ngọt và rất thơm, có mùi béo đặc trưng của gan cá.Những hôm trời nóng bức, tô canh chua cá nhám múc ra thơm lừng, làm ai cũng nôn nao dạ dày. Ngoài phần thịt cá, ăn canh chua cá nhám ta còn thưởng thức được cái giòn ngon của sụn xương cá rất hấp dẫn.

    MÓN NGON VỚI CÁ NHÁM 1. Cá nhám nhúng dấm

    Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn.

    Cách làm: Rửa sạch cá bằng nước ấm, thái miếng cá mỏng vừa ăn theo chiều ngang. Phần thân cá ướp thêm gia vị, gừng tươi.

    Để có nước giấm ngon, người làm bếp tinh tế thường chọn phần đầu để ninh lấy nước ngọt. Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi giấm, nêm gia vị cho thật vừa. Nếu muốn nồi nước giấm còn có thể pha thêm nước lọc hoặc nước dừa cho hợp khẩu vị, không quên bỏ thêm gừng giã giập. Đun sôi nồi nước giấm lại và cho từng miếng cá vào, gắp ra đĩa, rắc lên trên một chút hạt tiêu. Do cá chín rất nhanh nên chỉ cần bỏ cá vào chừng vài phút là được. Luôn để nước nhúng thật sôi. Việc nhúng cá qua nước giấm đang sôi sẽ giúp bay bớt mùi tanh, cá còn ở dạng tái nên khi thưởng thức ta vẫn cảm nhận được độ tươi ngon.

    Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Muốn có vị chua thơm có thể ăn cùng lá me, khóm, cà chua… chính vì vậy món cá nhám nấu giấm có đến cả chục loại rau và người ăn dễ dàng ấn tượng ngay với đĩa rau đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng xếp thành từng góc riêng để xung quanh.

    2. Cách chế biến Cá mập sữa nấu chua cay

    Bước 1 Nguyên liệu:

    – 400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; – 2 muỗng súp dầu ăn; – 2 lát gừng cắt sợi; – 2 củ hành tím cắt lát; – 2 trái ớt tươi băm nhuyển; – 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư; – 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm; – 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

    Bước 2 Cách chế biến các mập sữa

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

    3. Cách chế biến cá mập Lẩu cá mập sữa

    Bước 1 Nguyên liệu

    – Cá mập sữa 500g; – 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); – 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; – 1/2 Kg bún tươi; – Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

    Bước 2 Cách chế biến các mập

    Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa, sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

    Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó. Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

    4. Cách chế biến Cá mập sữa kho gừng

    Bước 1 Nguyên liệu:

    – 500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; – 2 muỗng canh nước mắm, – 1 muỗng café bột nêm, – 1 muỗng canh đường, – 1 muỗng café tỏi băm, – 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

    Bước 2 Cách chế biến các mập

    Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

    5. Cách chế biến cá mập thành Gỏi cá mập sữa

    Bước 1 Nguyên liệu

    – 400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; – 1/4 trái thơm, – 1 trái dưa leo, – 5 trái chanh, – 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; – 50gr gừng cắt sợi, – 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, – 2 trái ớt sừng.

    Bước 2 Cách chế biến các mập

    Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

    Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

    6. Cá mập sữa nướng nghệ

    Nguyên liệu:

    – 400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; – 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ; – 1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

    Chế biến: Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lễ Hội Ẩm Thực Món Ngon Các Nước 2021
  • Những Lễ Hội Trong Nước Tưng Bừng Dịp Cuối Năm
  • 8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Và Những Món Ngon Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Món Ngon Với Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Để mua một ký mực khô một nắng hảo hạng và hàng thật không dễ. Nếu có điều kiện bạn nên mua mực ở các địa điểm vốn là quê hương của mực một nắng như Cù lao chàm, Nha Trang, Phan Thiết,…để tránh mua phải hàng giả trôi nổi trên khắp các ghánh hàng rong.

    Giá mực một nắng dao động từ 200-400 ngàn/con mực cỡ bự. Mực được bảo quản trong túi nhựa đã hút hết chân không. Khi mua về và chế biến, bạn chỉ cần ngâm sơ mực vào nước là đã có thể chế biến. Bảo quản mực trong tủ lạnh ngăn đông để giữ được lâu hơn.

    bảo quản mực một nắng

    Các cách chế biến mực một nắng ngon

    Có khá nhiều món ngon với mực một nắng, nhưng thông dụng nhất là mực một nắng nướng và mực một nắng xào. Từ 2 món chính này bạn có thể tùy ý thay đổi khẩu vị sao cho phù hợp, từ món mực nướng than, nướng sa tế.. đến xào dứa, xào miến, xào thập cẩm… Ngoài ra món mực chiên nước mắm cũng là món ăn gây thích thú, món ăn hấp dẫn cho cả gia đình của bạn.

    Chế biến món mực một nắng nướng

    mực một nắng nướng ngon

    1 đến 2 con mực một nắng to

    Ớt trái đỏ 2 quả

    5 muỗng cà phê muối cục.

    Giã muối và ớt đến nhuyễn. Khía mực chéo. Phết hỗn hợp lên và nướng. Chú ý lửa nhỏ và trở đều tay.

    Chế biến món mực một nắng xào

    món mực 1 nắng xào

    Món mực xào cũng đơn giản như những món xào thông thường.

    Món mực một nắng chiên nước mắm

    món mực một nắng chiên giòn

    Cách làm món mực chiên nước mắm so với hai món trên phức tạp hơn đôi chút.

    Mực một nắng 0.5 kg

    Gừng, hành củ, ớt trái

    Mực ngâm trong nước lạnh để mềm hơn. Đem ra rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Để mực vào chảo nóng, rang chay với muối tinh. Đến khi mực vàng thì lấy ra rồi chiên với dầu ăn.

    chiên giòn mực một nắng

    Vớt mực đã vàng giòn ra, giữ lại một ít dầu, phi thơm hành rồi cho mực vào xào. Tưới nước mắm, nước gừng và bỏ thêm quả ớt đạp dập vào. Rim cho đến khi nước chuyển màu vàng đậm, thấy sệt sệt thì tắt bếp. Cuối cùng bày ra đĩa, rắc hành ngò lên và thưởng thức thôi nào. Món này dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa
  • 2 Món Mực Một Nắng Ngon
  • Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Thông Tin Mực Sữa Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 03/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Mua Vẹm Xanh New Zealand Organic Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Ghẹ Sữa – những con ghẹ nhỏ với vỏ không quá cứng, chất thịt ghẹ tươi ngon rất thích hợp cho các món ăn như: ghẹ sữa chiên giòn, canh ghẹ sữa, ghẹ sữa rang me,… Đây là món nguyên liệu rất được yêu thích tại nhà hay tại các … Do đó, mặt hàng này rất được ưa chuộng và được bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, cũng chính vì thế, bạn cần biết cách lựa chọn nơi bán ghẹ sữa đảm bảo uy tín. Ghẹ phải là những con tươi mới, hàng đảm bảo an toàn chất lượng vệ sinh thực phẩm. Ghẹ sữa chứa nhiều canxi bổ dưỡng Bạn có thể tìm thấy những kg ghẹ sữa được làm sạch, đóng gói hợp quy cách và đảm bảo vệ sinh ngay

    Nếu bạn đang cần mua cá cơm sữa khô, hãy liên hệ ngay với hải sản Ông Giàu để được mua cá cơm sữa khô với mức giá tốt nhất. Với nhiều món ăn hấp dẫn từ khô cá cơm sữa sẽ làm bạn bất ngờ lắm đấy. Cá cơm … Nơi bán cá cơm sữa khô tại TpHCM đảm bảo nhất chính là công ty Hải sản Ông Giàu. Với dịch vụ bán hải sản tươi sống giao hàng tận nơi tại TpHCM và chuyển hàng đi khắp cả nước, hãy nhanh tay đặt hàng cá cơm sữa khô để về chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cá cơm sữa khô giá rẻ Giá bán cá cơm sữa khô: 250k/kg Quy cách: Cá cơm sữa hàng khô nguyên con đóng bịch hút chân

    Mực xà đại dương với kích thước khổng lồ, phần cơm mực dày dặn, tuy không ngon bằng mực lá đại dương nhưng vẫn có thể ăn được và chế biến thành các món ăn khác nhau. Hiện nay, nhu cầu mua mực xà tươi ngày càng nhiều hơn trước. … Tuy nhiên, thời gian gần đây thị trường mực xà Hà Nội có nhu cầu rất lớn nên chúng tôi cung cấp sản phẩm mực xà bảo quản lạnh với kích thước khổng lồ đến khách hàng. Nhanh tay đặt hàng thử ngay sản phẩm mực xà đại dương khổng lồ tại Hải sản Ông Giàu. Đặt hàng Online giao hàng tận nơi để có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Ngoài bán lẻ, Ông Giàu có cung cấp bán

    Mực sữa là loại mực nhỏ còn có tên gọi khác là mực cơm. Mực này tuy kích thước nhỏ nhưng phần cơm mực vô cùng ngọt ngon nên được nhiều khách hàng ưa chuộng mua về để làm các món như mực sữa chiên, mực sữa hấp gừng,… Mực … Công ty Ông Giàu đảm bảo mặt hàng mực sữa tươi đáp ứng đúng nhu cầu của quý khách hàng. + Đội ngũ nhân viên nhiệt tình + Cách thức đặt hàng nhanh chóng qua điện thoại và website + Có dịch vụ giao hàng tận nơi tại TpHCM và chuyển đóng hàng đi cả nước + Chất lượng mực sữa đảm bảo hàng ngon qua tuyển chọn của nhiều chuyên gia + Là công ty hải sản có giấy phép đăng ký kinh doanh rõ

    Cô Tô là một trong những vùng biển nổi tiếng ở phía bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều loại hải sản khác nhau như hải sâm Cô Tô, các loại ốc mực, sứa biển,…. Cùng với đó là các bãi tắm đẹp nên … Nếu như bạn muốn nếm thử hương vị thơm ngon của món ăn này thì có thể đến với Ông Giàu để mua được những nguyên liệu tươi nhất về chế biến các món ăn. Hải sâm thường được người dân thu hoạch vào thời điểm tháng 7 tháng 8 hằng năm. Tại lúc này thì hải sâm luôn được đánh giá cao với phần thịt dày và ngọt. Chúng được đánh bắt với số lượng lớn sau đó sẽ được phơi

    Ông Giàu là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản, các loại thực phẩm chế biến từ hải sản chất lượng cao. Ông Giàu có bán các loại thực phẩm cao cấp và có bán sò đỏ Nhật Bản dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. … Ông Giàu có bán các loại thực phẩm cao cấp và có bán sò đỏ Nhật Bản dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Bán Sò Đỏ Nhật Bản nhập khẩu tươi tại TpHCM Mua Sò Đỏ Nhật Bản ở đâu bán tại TpHCM Sò đỏ là một trong những loại thực phẩm nổi tiếng là một trong những loại thực phẩm cao cấp của Nhật Bản, sò đỏ rất nổi tiếng với những món ăn ngon của Nhật, đặc

    Cá hồi là loại chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho cơ thể. Trong đó trứng cá hồi có chứa nhiều omega -3 giúp chậm quá trình lão hóa và tăng sức đề kháng của tim mạch, ổn định thị lực, giảm cân, làm đẹp da mặt. Đây là … Trứng cá khi vừa ăn vào có vị nước vỡ ra giòn tan mọng nước rất ngon miệng Trứng cá hồi tươi với nhiều dưỡng chất Đặt hàng mua trứng cá hồi ngay để có cho mình nguyên liệu bổ dưỡng này tại nhà. Với dịch vụ giao hàng tận nơi, công ty Ông Giàu là nơi thuận tiện nhất cho quý khách hàng đặt mua trứng cá hồi. Chỉ cần một cuộc điện thoại đến Hotline Ông Giàu để đặt

    Tôm nõn là loại tôm sú đã bóc sạch vỏ bỏ đầu còn chừa lại phần đuôi tôm. Ngoài ra còn có một loại nữa đó là những con tôm mới thay vỏ còn vỏ sửa mềm nhũn. Nhiều người tìm mua tôm nõn để phơi khô hoặc chế biến … Tôm nõn cũng là một trong các loại tôm ngon đang được thị trường tiêu thụ nhanh. Tại hải sản Ông Giàu, bạn có thể tận hưởng các dịch vụ đi kèm đó là được giao hàng tận nhà và thanh toán tận nơi đối với các quận tại địa bàn thành phố Hồ Chí Mình và được chuyển hàng đi khắp cả nước. Tôm nõn là tôm gì Giá tôm nõn hiện nay: 250.000 đ/kg Quy cách: Tôm sú tươi bóc nõn bảo quản

    Pate nhum biển ăn cực thích – ngon mê ly. Được làm từ thành phần 80% gạch nhum tươi sống, kết hợp cùng với sữa và bơ đã tạo nên một món hải sản tiện lợi khó gì sánh bằng từ thịt nhum giàu dưỡng chất. Nhum biển hay Cầu … Sự kết hợp giưuax bánh mình giòn rụm cùng pate mềm mịn sẽ giúp hòa vị tạo độ giòn béo. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với bò bít tết, hoặc món bò né,.v.v… Cần mua pate Nhum ngon, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website hoặc Hotline để được tư vấn nhanh và giao hàng tận nơi tại khu vực TpHCM. Chúng tôi có bán sỉ và lẻ Nhum pate, nếu bạn cần mua số lượng lớn, liên hệ để có nhiều

    Cá cơm khô là mặt hàng hải sản rất được ưa chuộng bởi vị giòn, béo và hương vị thơm ngon. Hải sản Ông Giàu bán cá cơm khô giao hàng cả nước với chất lượng đảm bảo nhất. Nhanh tay đặt hàng mua cá cơm khô ngon về chế … Hải sản Ông Giàu bán cá cơm khô giao hàng cả nước với chất lượng đảm bảo nhất. Nhanh tay đặt hàng mua cá cơm khô ngon về chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Mặt hàng hải sản cá cơm có nhiều tại các vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên để làm nên cá cơm khô ngon chính hiệu, cần có những con cá cơm chất lượng tại vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa, sau khi được chọn lọc kỹ càng, sẽ được

    Cá Hồng Chuối là một trong những loại cá hồng hiện nay. Với phần thịt ngọt, dai và cảm giác khi ăn mang lại vị tươi mới đã giúp cá Hồng Chuối nổi tiếng trên thị trường hải sản, đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn rất ưa chuộng. … Công ty Ông Giàu là một công ty lớn trong lĩnh vực cung cấp hải sản và luôn cam kết với khách hàng chỉ bán những mặt hàng hải sản tốt và hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, công ty còn có dịch vụ cho khách hàng là giao đến tận nơi tại các quận thuộc TpHCM và chuyển hàng đi khắp nước Việt Nam. Cá hồng chuối giá tốt tại hải sản Ông Giàu Giá bán cá Hồng Chuối:

    Công ty hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm càng xanh sống nguyên con giao hàng tận nơi. Nếu bạn muốn có được những con tôm càng chất lượng với mức giá rẻ nhất, hãy liên hệ ngay với hải sản Ông Giàu để được tư vấn miễn phí. Đặc … Nó có 2 chiếc càng dài màu xanh với phần đầu lớn có chứa nhiều gạch tôm màu vàng tươi. Thịt tôm càng xanh rất chắc khỏe và dùng chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Tôm càng xanh thường sống ở các vùng nước ngọt như ao, hồ,… với chiếc càng dài màu xanh đặc trưng. Trong tôm càng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp chữa trị các bệnh như: chống suy dinh dưỡng, liệt dương, đau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Bao Tử Heo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Bao Tử Heo Sạch
  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • 【3/2021】Mua Vẹm Xanh New Zealand Ở Đâu
  • Biến Tấu Với Những Món Ngon Từ Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Note Ngay 15 Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Dễ Làm Nhất
  • Các Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Nướng Bbq Tại Nhà
  • 1.Sữa chua nếp cẩm

    Đứng đầu danh sách món ngon từ sữa chua đó chính là sữa chua nếp cẩm. Thành phần chính của món ăn này chính là sữa chua và nếp cẩm , hai loại thực phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng giá trị cho sức khỏe người sử dụng. Nếp cẩm với vị ngọt, có tác dụng bổ máu và tim mạch kết hợp với sữa chua vị thơm dịu, trợ thủ đắc lực của hệ tiêu hóa. Sữa chua nếp cẩm thơm ngon, dẻo bùi có giá trị sức khỏe và sắc đẹp vô cùng cao, xứng đáng trở thành những đối thủ cạnh tranh cho danh sách những món ngon từ sữa chua.

    Nếu bạn muốn ngon hơn nữa chó thể lựa chọn các loại sữa chua của vinamilk làm thành phần chính sẻ làm tăng thêm hương vị của món ăn . Bạn có thể lựa chọn mua các sản phẩm sữa chua tại trang TMDT của Vinamilk tại https://giacmosuaviet.com.vn/collections/sua-chua

    2.Sữa chua dẻo

    Danh sách món ngon từ sữa chua không thể nào thiếu món sữa chua dẻo bởi đây là một trong những món ăn phổ biến đối với những người yêu thích các món ăn vặt lành mạnh. Đặc biệt, sữa chua dẻo còn là món nắm trùm danh sách món ngon từ sữa chua được tìm kiếm nhiều nhất vào mùa hè. Một phần sữa chua dẻo với một chút bột cacao ăn kèm với đá xay cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng của gia đình. Để biến tấu với món ngon từ sữa chua dẻo, bạn cũng có thể ăn kèm với loại trái cây yêu thích cùng với những loại nước sốt hoa quả. Sữa chua dẻo cùng với hoa quả tươi mát lạnh sẽ đem lại cảm giác giải khát trọn vẹn cho chính bạn.

    3.Sữa chua thạch lá nếp

    Sữa chua thạch lá nếp có lẽ là một trong những món ngon từ sữa chua khá quen thuộc với giới trẻ Hà Thành. Trân châu dẻo dai lẫn cùng vị ngọt thanh của sữa chua, thêm mùi thơm thoang thoảng từ lá nếp, đó sẽ là món ăn bạn chẳng thể bỏ qua khi nghĩ đến những món ngon từ sữa chua.

    4.Sữa chua đậu đỏ

    Danh sách món ngon từ sữa chua có vẻ sẽ thiếu hụt nếu như không đề cập đến món sữa chua uống phải không nào? Chỉ đơn thuần là một chai sữa chua uống biến tấu cùng một số loại trái cây thôi cũng đủ để làm tê tái những tín đồ yêu chuộng các sản phẩm từ sữa. Món ngon từ sữa chua sẽ là một danh sách dài lê thê nếu bạn thử sức sáng tạo với những công thức mới, không chừng bạn lại là người tạo nên một cái tên nổi bật cho món ngon từ sữa chua đấy!

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Sữa Chua Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Món Nộm Sứa Cô Tô Ngon Đúng Vị
  • 7 Cách Làm Món Nộm Sứa Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Cách Làm Các Món Ăn Đãi Sinh Nhật
  • Cách Làm Món “tôm Rang” Ngon Nhất 2021
  • Các Món Ngon Với Răng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Tiết Lộ 7 Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Đơn Giản
  • Bí Kíp Làm Mực Rim Mặn Ngọt Siêu Ngon, Ít Người Biết
  • Trước đây, răng mực thường bị bỏ đi khi sơ chế vì nghĩ không ăn được. Sau đó người ta thử mày mò tìm cách chế biến. Dần dần trở thành một món ăn đặc sản lạ miệng, lôi cuốn du khách.

    Răng mực là cục tròn tròn trên đầu con mực. Hiện nay răng mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người và đặc biệt các bạn tuổi teen. Răng mực chế biến khá nhiều món ngon hấp dẫn như răng mực xào hành, răng mực xào sa tế, răng mực nướng xiên que, răng mực xào bơ tỏi, răng mực chiên nướng mắm… ăn bùi, ngọt, nhai giòn, sần sựt.

    CHỢ HẢI SẢN VIỆT NAM xin giới thiệu đến bạn những món ăn ngon từ răng mực.

    1. Răng mực nướng xiên que

    Răng mực ướp gia vị tiêu, ớt, muối, bột ngọt cho thấm. Xiên răng mực vào que tre, nướng trên than hồng. Khi nướng nhớ phết thêm chút (dầu ăn pha mật ong) lên trên cho thơm. Răng mực chín vàng là được. Ăn kèm đồ chua, tương ớt.

    2. Răng mực chiên mắm

    Răng mực ướp muối, bột ngọt, giấm, đường trộn đều, chờ thấm gia vị khoảng 30 phút. Cho dầu vào chảo, chiên vàng răng mực. Vớt ra để ráo, ướp với nước mắm, tiếp tục chiên thêm lần nữa là được. Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

    3. Răng mực xào bơ tỏi

    Để làm món răng mực xào bơ tỏi, bạn tiến hành ướp gia vị cho nguyên liệu này trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho chảo lên bếp rồi cho bơ vào, để bơ tan xong thì cho răng mực vào xào, đến khi gần chín thì cho phần tỏi đã băm nhuyễn và xào thơm. Khi răng mực chuyển sang màu vào thì tắt bếp và cho ra dĩa, sau đó rắc mè thật đều lên bề mặt răng mực. Món răng mực xào tỏi phủ mè ăn cùng với tương ớt, bánh tráng và đồ chua.

    4. Răng mực nướng muối ớt

    Với món nướng muối ớt, nướng sa tế, những chiếc răng mực bé bằng đầu ngón tay út sau khi được tỉ mẩn lấy hai miếng sừng màu cánh gián bên trong, được tẩm ướp gia vị vừa miệng, rồi xâu vào xiên, nướng trên bếp. Khi màu trắng đục của răng mực chuyển dần sang màu vàng, thơm ngào ngạt là có thể thưởng thức cùng đĩa đồ chua, rau răm, tương ớt. Về độ ngon, răng mực không thua bất kỳ bộ phận nào trên con mực song do nhỏ, dễ thấm gia vị hơn nên có cảm giác ngon hơn, giòn hơn.

    Răng mực là một bộ phận của mực biển, với vị giòn giòn, dai dai và ngọt tự nhiên. Đặc biệt nguyên liệu này được chế biến thành rất nhiều món ngón, mà nếu bạn đã một lần nếm qua thì chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên.

    CHỢ HẢI SẢN ĐÀ NẴNG cung ứng sỉ lẻ hải sản toàn quốc: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nguyên, Sóc Trăng, Tiền Giang,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50