Đổi Gió Với Món Mỳ Xào Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Súp Lơ Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Cà Ri Nồng Cay Ấm Lòng Những Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    – Mỳ gói

    – Thịt bò

    – Rau cải ngọt

    – Cà rốt

    – Cà chua

    – Nấm rơm

    – Gia vị: Muối, nước tương, tỏi, hạt nêm, tiêu xay…

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Mì gói: trụng mỳ với nước sôi trong 30 giây, sau đó vớt ra để ráo nước

    – Thịt bò: rửa sạch, cắt thành lát mỏng, ướp với một ít hạt nêm, tiêu, dầu ăn, sau đó trộn đều

    – Rau cải ngọt: rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

    – Cà rốt: gọt vỏ, cắt thành sợi dài

    – Cà chua: bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn

    Hướng dẫn làm món mỳ xào thập cẩm Bước 1: Xào mỳ

    Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và đợi dầu nóng. Khi dầu nóng, bạn cho mỳ vào xào cho săn lại. Tiếp theo, nêm một ít nước tương, gia vị và trộn đều để vừa ăn, sau khi mỳ chín, bạn cho mỳ ra ngoài đĩa.

    Bước 2: Xào thịt bò

    Cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi chảo nóng cho thêm ít tỏi băm, rồi tiếp tục cho thịt bò vào xào với lửa to. Lưu ý không nên xào thịt bò quá lâu, thịt sẽ bị dai.

    Bước 3: Xào rau củ

    Cho thêm một thìa dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm, cho lần lượt các loại rau củ vào xào chín, nêm gia vị cho món ăn thêm đậm đà.

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày món mỳ xào thập cẩm

    Bày mỳ ra dĩa, sau đó bạn cho rau củ và thịt bò vừa xào ra, trộn đều. Bạn cũng có thể cho thêm lên trên một ít tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món mỳ xào thập cẩm.

    Với những nguyên liệu hoàn toàn dễ kiếm, đây hứa hẹn sẽ là một món ăn thay cơm hấp dẫn. Khi thực hiện, bạn cũng có thể linh hoạt thay thế hoặc bổ sung một số nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mình hơn như mực, tôm, thịt heo nạc, ớt chuông, bắp cải xanh…

    Theo Monster

    ***

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cút Lộn Xào Me
  • Cách Làm Cút Lộn Xào Me Ngon Hết Chỗ Chê Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Xào Lòng Heo Với Nghệ Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lòng Heo Xào Dưa Cải Chua
  • Cách Làm Mỳ Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu 7 Món Mì Xào Bò Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Xào Bò Tại Nhà Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Mì Xào Cực Hấp Dẫn?♨️
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Xào Sả Ớt Ngon Lạ Miệng Mà Ai Cũng Thích
  • Lòng vòng vậy thôi chứ tớ vẫn ổn lắm. Tớ cảm thấy thankful vì mình đang có một quãng thời gian vô cùng yên bình như thế này. Mang tiếng là đời sinh viên nghèo nhưng cũng chưa tới mức thiếu ăn như thời bố mẹ tớ. Mẹ tớ thường kể hồi xưa mỗi lần bưng bát cơm lên là cứ chan chứa nước mắt vì gạo thì là gạo mốc, lại chẳng có mấy mà toàn chộn khoai với củ mì. Còn bố tớ thì đã từng tự nguyện ăn 1 bữa một ngày vì nhà khó khăn quá. Cứ tới trưa thì lại chui vào một góc ngủ để cho qua cơn đói… Có ăn là tốt lắm rồi phải k cả nhà. Vì thế tớ vẫn đang rất trân trọng khoảng thời gian yên bình này. Nhiều khi stress quá, nghĩ tới ăn chán cũng k muốn ăn nhưng lại nghĩ tới việc ” ăn để mà sống” nên phải cố gắng 😛 …

    Suốt thời gian ở Sing tới cũng làm bạn với mì gói. Loại mì gói tớ thích nhất mọi thời đại là mì Hảo hảo chua cay 😀 … Đi đâu, chưa biết thế nào thì kiểu gì tớ cũng mang theo thùng mì gói đã rồi tính sau 😛 … Haizz, nên vali đi nước ngoài của tớ bao giờ cũng có chỗ cho mì gói haha … Hồi ở Sing trưa nào tớ cũng ăn mì gói vì có một mình cũng lười, nên cứ làm thân với anh mì gói thôi 😛 … Sang Mĩ tớ lo nhất là k mua được mì gói vì xác định là chắc vài năm mới về VN, ai ngờ sang đây lại thật dễ dàng mua 😀 … Trời ơi, đi chợ châu Á mua nguyên thùng mì Hảo Hảo chẳng khó khăn gì mới ghê chứ 😉 Chồng tớ cũng thích ăn mì gói cực nên thỉnh thoảng tớ lại làm món này, đảm bảo đủ chất rau thịt và chất bột mà lại nhanh nữa. Đặc biệt nhà tớ mới đi chợ Châu Á nên mua được ít cải ngọt nên hnay tớ muốn giới thiệu cùng cả nhà món này ngay. Hơn nữa, để làm được một đĩa mì gói xào thật ngon cũng k phải quá khó ngoài một vài điều lưu ý nho nhỏ. Nào, bắt đầu thôi cả nhà ơi^^

    1. Nguyên liệu:

    • Mì gói (tớ dùng Hảo Hảo chua cay): 3 gói ( cho 2 người ăn, tớ một, chồng tớ hai :P)
    • Thịt bò: 200 gram (tớ dùng loại eyeround beef. Tớ mua cả tảng về rồi tự thái)
    • Hành tây: 1 củ nhỏ ( nếu là hành tây ở Mĩ thì là nửa củ), 1 củ cà rốt cho đẹp mắt
    • Gia vị, mắm, hành, tỏi
      Cuối cùng là dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Tớ k dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất là rất béo và có rất nhiều dầu ăn nên nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút là rất dễ ngán cả nhà ạ. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo k dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

    Thế là xong rồi đấy cả nhà ạ 😀 … Món này khi ăn thì cho mì lên trước rồi múc thịt bò với rau lên trên mặt. Cả nhà nhớ ăn kèm với một bát súp nhỏ (nước trần mì và trần rau) có rắc kèm chút hành tươi. Chồng tớ rất thích cách serve này vì ăn mì xào thì thường là hay dễ ngán và hơi khô. Mình có thêm bát súp nho nhỏ như vậy ăn sẽ thấy thú vị và ngon hơn rất nhiều đấy 😀 … Món này rất dễ làm và đặc biệt là ăn rất dễ nghiện hehe 😛 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Làm Món Mì Xào Thập Cẩm Đơn Giản Mà Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng.
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Dễ Làm Nhất Tại Nhà Bạn
  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Mực Tôm Xào Chua Ngọt
  • Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Với Bếp Điện Từ
  • Mỳ Xào Thịt Bò Hương Vị Trung Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Mì Xào Thịt Bò Thơm Nức Lòng Hàng Xóm
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần
  • 15+ Thực Đơn Bữa Cơm Hàng Ngày Ngon Bổ Rẻ Dưới 100.000 Vnđ
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Đúng Vị Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít
  • Mời các bạn cùng món ngon mỗi ngày đổi món với mỳ xào thịt bò mang hương vị Trung Hoa.

    – 2 vắt mỳ (nên chọn mua loại mỳ vằn thắn tươi, sợi nhỏ sẽ ngon hơn)

    – 150g thịt bò mềm

    – Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ

    – Gia vị, dầu ăn.

    Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (sánh, đặc và sẫm màu hơn xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu vừng thơm.

    – Mỳ tươi rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

    – Thịt bò mềm cắt mỏng rồi ướp với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thấm.

    – Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch cắt miếng vừa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín tái, cho ra đĩa để riêng.

    – Cho chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì trút ra đĩa để riêng.

    – Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp để lửa vừa, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo cho toàn bộ mỳ sợi vào đảo đều khoảng 1 phút.

    – Cho toàn bộ nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mỳ thấm sốt và hơi săn lại.

    – Cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.

    – Rắc tiêu, trộn đều rồi cho ra đĩa.

    Mỳ xào trên bếp sau khi cho thịt và rau vào.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mì Nui Xào Bò Đơn Giản Đổi Vị Cho Món Ngon Mỗi Ngày
  • Mua Mắm Tép Chưng Thịt Bà Phán Tại Tphcm
  • Địa Chỉ Mua Mắm Tép Chưng Thịt Tại Sài Gòn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Chưng Mắm Tép” Hương Vị Đặc Trưng Đã Ăn Là Nhớ”
  • Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà
  • Món Ngon Với Mỳ Tôm Không Ngán Vô Cùng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • Top 10 Món Ngon Làm Từ Mực Mai Đồ Sơn
    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Trứng: 1 quả
    • Xúc xích:1 cây
    • Ớt xanh: 1 quả
    • Hành tươi
    • Gia vị: mỳ chính, bột canh, nước mắm… Cách làm Hành và ớt xanh thái nhỏ, để sang một bên. Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc. Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ. Trong khi chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào. Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều. Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    2. Mỳ tôm úp dinh dưỡng Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mỳ tôm
    • Hành tươi
    • Đậu rán
    • Bắp cải, đậu xanh, cà chua, cả rốt Cách làm: Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không phải là nêm vừa ăn. Chần qua mỳ tôm lần một trong hai phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi. Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho thấy đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần hai, chờ tiếp trong hai phút và thưởng thức.

    3. Mỳ tôm xào thập cẩm Nguyên liệu cho món này gồm có:

    • Mỳ tôm (không thể thiếu rồi )
    • Tôm tươi
    • Súp lơ, cà rốt
    • Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất cứ loại nấm nào mà bạn thích cũng được)
    • Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm
    • Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạch
    • Súp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt miếng nhỏ, sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh.
    • Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm.
    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, cho thêm gia vị cho vừa ăn. Đợi tôm chín thì cho súp lơ cùng cà rốt vào xào cùng.
    • Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Sau đó, cho thành quả ra bát hoặc đĩa. Đặc biệt nha mọi người, nếu muốn món ăn trở nên ngon và hấp dấn hơn, chúng ta có thể trang trí và ăn kèm với rau thơm, cà chua và dưa chuột nữa. Như vậy sẽ hông bị ngấy đâu, lại còn rất dễ ăn nữa.

      4. Mỳ tôm bánh gạo/ Bánh gạo tokboki mỳ tôm trong vài phút Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): loại 200g
    • Thịt băm nhỏ: có thể là thịt gà, thịt lợn hay thịt bò cũng được, loại nào cũng ngon cả mà.
    • Trứng: 1 quả Cách làm món này như sau:
    • Mỳ tôm chần qua nước sôi 2-3 phút, sau đó vớt ra, ngâm trong nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.
    • Lấy chảo và ốp trứng để làm trứng ốp la.
    • Khi bánh gạo đã ngấm nước sốt, ta cho mỳ cùng thịt băm vào đảo đều, thêm gia vị. Cuối cùng, cho ra bát, cho thêm trứng ốp la và thưởng thức thôi nào.5. Mỳ tôm khoai tây Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Mỳ tôm
    • Khoai tây
    • Cà chua
    • Vừng, lạc rang giã nhỏ, tiêu xay Các bước tiến hành:
    • Chần mỳ tôm qua nước nóng 2-3 phút, sau đó chắt mỳ, bỏ nước đi.
    • Cắt khoai thành miếng nhỏ hoặc thái lát để khoai nhanh chín hơn. Ngâm khoai đã thái hoặc cắt trong nước muối, một lúc thì vớt ra.
    • Xào cà chua, khoai với ít dầu, cho thêm gia vị, có thể thêm chút tương ớt với những người có thể ăn cay.
    • Khi khoai đã chín thì cho mỳ vào đảo đều. Có thể cho thêm ít nước cho đỡ khô.
    • Thấy mỳ chín thì tắt bếp, bày ra bát hoặc đĩa, rắc thêm vừng, lạc rang giã nhỏ và tiêu thì ăn ngon vô cùng.6. Mỳ tôm xào trứng
    • Mỳ tôm (loại nào cũng được )
    • Trứng: gà hay vịt tùy theo sở thích mỗi người
    • Hành tươi, cà chua
    • Cho mỳ tôm vào để chần qua nước nóng trong 2-3 phút, sau đó chắt nước đi.
    • Thái nhỏ cà chua và hành. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho dầu vào, cho cà chua vào đảo lên. Khi cà chua chín thì cho mỳ tôm vào đảo, cho thêm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho chảo khác lên bếp, cho dầu vào và ốp trứng, đợi trứng chín thì cho mỳ đã đảo ra bát và để trứng lên trên. Như vậy là món ăn đã được hoàn thành.7. Mỳ gà cay (cho những bạn yêu thích ẩm thực của Hàn Quốc )
    • Mỳ tôm (nếu là mỳ Hàn thì càng tốt )
    • 100g thịt gà (với mình thì mình chọn phần ức gà, nếu không thích thì các bạn có thể chọn phần đùi gà cũng được, món ăn vẫn rất là ngon ).
    • 1 quả trứng gà
    • 1/4 củ hành tây
    • 2 muỗng canh tương ớt
    • 2 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh dầu ăn Cách làm:
    • Khi mỳ được thì ta vớt ra, lấy nước để tiếp tục luộc trứng.
    • Pha nước sốt nào: cho tương ớt, xì dầu, đầu hào, gói gia vị của mỳ tôm, đường vào một cái chén (nếu gia vị là bột thì pha thêm 2 muỗng canh nước lọc, còn nếu gia vị là sốt thì hông cần nha ), sau đó khuấy đều lên.
    • Ta chừa lại hai muỗng canh hỗn hợp trên, còn lại cho vào hành tây và gà nha.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi nóng lên thì cho gà và hành tây vào xào. Trong lúc đợi gà, chúng ta có thể bóc trứng.
    • Lúc gà chín, cho mỳ và nước sốt còn lại vào đảo đều tầm 1 phút nữa thì tắt bếp.

    194 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • 8 Biến Tấu Mới Lạ Cho Tín Đồ Mì Ăn Liền Bạn Nên Thử
  • Ăn Sáng Như Một Ông Hoàng Với Mì Ăn Liền
  • Top 9 Món Ăn Ngon Với Mì Gói Ăn Liền
  • Mùa Mận Về! Tràn Trề Các Món Ăn Ngon Siêu Hấp Dẫn Từ Mận
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Né Thơm Ngon Ăn Cùng Với Bánh Mỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Bò Né 3 Ngon Thơm Hơn Ngoài Quán
  • Bò Né 3 Ngon Bò Bít Tết 187
  • Cách Làm Bắp Xào Phô Mai Trứng Muối Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô
  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc mà chúng ta vẫn thường sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Có vô vàn những món ăn được làm từ thịt bò vô cùng hấp dẫn như thịt bò kho, bò tái chanh, bò xào cần tỏi,…nhưng chắc hẳn khi nhắc đến cái tên bò né thì nhiều người vẫn còn thấy khá xa lạ. Bò né là một món ăn phổ biến ở miền Nam, nhưng ở khắp nơi trên cả nước đều đã có những cừa hàng làm món ăn này, thường bò né hay được dùng ăn kèm với bánh mì. Thịt bò nó ăn không giống như những món bò khác bởi nó có hương vị vô cùng đặc trưng khi được xào cùng với vừng và bơ khiến cho miếng thịt bò trở nên ngậy hơn bao giờ hết. Với những ai đã biết đến món ăn này rồi và cả với những ai chưa biết thì mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết để biết cách làm món bò né

    Nguyên liệu

    • Thịt thăn bò khoảng 5 lạng
    • Tỏi khô, trứng gà, ngũ vị hương
    • Vừng rang, bơ
    • Các loại gia vị cần thiết
    • Rau sống, chuối xanh, khế xanh, ớt, dứa
    • Bánh mì

    Cách làm

    Bước 1:

    Thịt bò để làm món bò né bạn nên mua loại thịt thăn bò để ăn mềm hơn. Bạn rửa sạch thịt bò với nước, để cho ráo bớt rồi dùng doa sắc thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tỏi khô bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 2:

    Bạn cho thịt bò ra một chiếc bát, ướp thịt bò với các loại gia vị như sau: 1 nửa thìa đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 nửa thìa tiêu bột, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa vừng rang, 1 thìa tỏi băm nhuyễn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên sau đó bạn bọc lại, cho vào tủ lạnh làm mát khoảng nửa tiếng.

    Bước 3:

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn cùng với 1 thìa bơ vào đun nóng để cho bơ chảy ra, sau đó bạn cho chỗ thịt bò vừa ướp vào xào, bạn chỉ nên cho từ từ chứ không cho cả vào cùng một lúc. Bạn đảo thịt bò nhanh tay cho thịt bò chín tái, sau đó bạn tắt bếp rồi đổ ra đĩa cho thịt bò không bị dai. Bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết chỗ thịt bò vừa ướp.

    Khi ăn thịt bò né với bánh mì, bạn nên ốp thêm 2 quả trứng gà để ăn cùng sẽ khiến món ăn ngon hơn. Ngoài ra, món thịt bò né còn cò một cách ăn khác đó là gói cùng bánh tráng. Bạn dùng thịt bò né cùng với những loại rau sống ăn kèm, chuối xanh, dứa để gói trong chiếc bánh tráng rồi chấm với nước chấm chua ngọt. Hy vọng cách làm món bò né này sẽ có ích cho bạn.

    Theo: Cookbeo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Lãi 60 Triệu/tháng
  • Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Bò Lúc Lắc Mềm, Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nướng Steak Hoàn Hảo Của Các Nhà Hàng 5*
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • Món Chay Bánh Quẩy Cuốn Với Rau Củ Độc Đáo
  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm
  • Nguyên liệu làm mỳ quảng nấu chay:

    • Nấu nước dùng :1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê
    • 300g nấm bào ngư hoặc nấm rơm
    • 1 quả cà chua nhỏ
    • 2 bìa đậu phụ
    • Hành ba rô, rau mùi, muối, bột ngọt
    • Rau ăn kèm: 1 cây xà lách xoăn, giá, rau húng lủi, rau thơm
    • Sợi mỳ quảng, nếu không có sợi mỳ quảng bạn có thể thay bằng sợi bánh phở lớn, nửa thìa nhỏ bột nghệ để tạo màu
    • Lạc rang, bánh đa nướng ăn kèm
    • Dầu điều
    • Phù trúc (ván đậu hay còn gọi là tàu hũ ky)
    • Xì dầu hoặc chao trắng ăn kèm.

    Chế biến món mỳ quảng nấu chay

    Bước 1:

    – Nấu nước dùng củ cải, bắp cải, súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi lấy nước dùng, nêm vào hai thìa nhỏ muối, đun khoảng từ 30 – 45 phút sau đó vớt bỏ phần rau củ.

    Bước 2:

    – Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt nấm ra rửa lại cho thật sạch, để nấm lên rổ cho ráo nước.

    Bước 3:

    – Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, đổ dầu vào chảo, rán đậu đến khi vàng đều.

    Bước 4:

    – Phần hành lá của cây ba rô bạn rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu trắng dùng cán dao đập dập. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lạc rang vàng, giã thô.

    Bước 5:

    – Tiếp theo cắt phù trúc thành từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu cho phù trúc vào rán vàng đến khi vàng đều, gắp phù trúc ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 6:

    – Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, phi đầu hành cây ba rô cho thơm, cho cà chua vào đảo cùng.

    Bước 7:

    – Tiếp theo cho nấm, đậu phụ vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, đảo đều.

    Bước 8:

    – Sau đó châm từ từ nước dùng nấu từ rau củ vào nồi đậu phụ, tuyệt đối bạn không nên nêm xì dầu vào nồi nước dùng vì xì dầu sẽ làm món ăn bị chua.

    Bước 9:

    – Tiếp tục đun sôi khoảng từ 10-15 phút , nêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc phần hành và rau mùi đã thái nhỏ vào nồi.

    Bước 10:

    – Rau xà lách, giá, các loại rau thơm nhặt sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    Bước 11:

    – Sợi mỳ chần sơ qua nước sôi, nếu dùng mỳ quảng sợi khô bạn nêm ngâm sợi mỳ quảng vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước luộc đến khi sợi mỳ mềm, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm.

    Bước 12:

    – Khi dùng, bạn xếp một ít rau xà lách, giá, các loại rau thơm xuống dưới đáy bát lớn, thêm một ít sợi mỳ, chan nước dùng kèm với đậu phụ, nấm, nước dùng ăn kèm mỳ quảng chỉ xâm xấp với mặt sợi mỳ, thêm phù trúc bẻ nhỏ, bên trên rắc một ít lạc và bánh đa nướng bẻ nhỏ. Bạn có thể pha thêm xì dầu hay chao trắng, ăn kèm nếu nhạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’
  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Ngon Nhất Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Sợi Ý Spaghetti Divella Số 8
  • 1️⃣【5 Gợi Ý Nấu Món Ngon Từ Đậu Hũ Bạn Nhất Định Phải Biết 】® Thedrunkenpot
  • “chỉ Mặt Gọi Tên” Những Món Ăn Sáng Ngon Từ Bánh Mì
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Thịt Gà Xốt Bơ Chanh Và Mỳ Ý Sốt Tôm, Bí Ngòi Thơm Ngon Lạ Miệng Đổi Vị Cuối Tuần
  • “bỏ Túi” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hưng Yên Nổi Tiếng Phải Ghé Thăm
  • Mỳ Ý hay nói chính xác hơn là mỳ Spaghetti là món ăn nổi tiếng thế giới của nền văn hóa ẩm thực Ý. Spaghetti là một loại mỳ Pasta được làm từ bột mỳ semolina và nước có dạng sợi tròn nhỏ.

    Không phải cứ là mỳ Ý đều được gọi là Spaghetti. Tùy thuộc vào hình dáng, kích thước, sốt ăn kèm và cách chế biến mà Pasta có từng tên gọi riêng để phân biệt.

    Mỳ spaghetti có thể hiểu nôm na là món mì thường được ăn kèm với sốt cà chua với sợi mì to, dài thường được luộc trước trong nước có thêm chút xíu muối và dầu ăn.

    Sốt cà chua dùng với mỳ Ý có thể có nhiều loại rau gia vị đặc trưng là oregano và ocimum basilicum (kinh giới & húng), thịt, rau và dầu olive.

    Ngoài ra, người ta cũng có thể sử dụng thêm các loại phô mai nổi tiếng của Ý như: Parmesan, Asiago và Pecorino Romano. Mỳ Ý có nhiều cách chế biến khác nhau như: Mỳ Ý sốt kem, mì Ý hải sản, mì Ý thịt bò bằm,…

    Các nguyên liệu làm mỳ ý cần chuẩn bị

    Phần nguyên liệu để làm sốt cà chua:

    Phần nguyên liệu để làm mỳ Ý:

    • Mỳ Ý: 400gr
    • Thịt bò fillet: 300gr
    • Sốt cà chua: 800gr
    • Tỏi: 2 củ
    • Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mật ong, nước tương và dầu olive.

    Sơ chế nguyên liệu trong cách làm mỳ ý

    • Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch và đem để ráo.
    • Húng chó lặt sạch và rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó đem xắt nhỏ, để riêng
    • Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập, xắt nhỏ và để riêng từng loại.
    • Tiêu hạt cho vào cối đem đập dập vừa ăn, để riêng.
    • Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao để bằm nhỏ thịt bò ra cũng được, chú ý bằm nhuyễn.

    Công thức ướp thịt bò: Ướp thịt bò đã bằm nhuyễn với

    • 1 muỗng cafe hạt nêm
    • 1 muỗng cafe đường
    • 1 muỗng nước tương
    • 1 muỗng cafe tỏi băm
    • 1 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu olive.

    Tất cả trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Video hướng dẫn cách làm mì spaghetti cực ngon và hấp dẫn

    Cách nấu mỳ Ý bò bằm gồm các bước

    Bước 1: Cách làm nước sốt mì ý

    Bật bếp, đun sôi một nồi nước sôi để trụng sơ cà chua. Khi nước sôi già thì cho cà chua đã rửa sạch vào trụng khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt cà chua ra, để ráo.

    Khi cà chua bớt nóng, có thể cầm tay được thì bạn dùng dao cắt đôi trái cà chua rồi lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt.

    Sau đó cho cà chua vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút xíu nước vào rồi xay nát, sao cho hỗn hợp sánh và sệt là được.

    Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng tỏi băm và 1 muổng hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

    Khi thấy hành tỏi vàng và dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp cà chua xay nát vào nấu trong khoảng 20 phút.

    Đảo đều tay cho cà chua không bị cháy và khi chuyển thành màu đỏ sậm thì bạn cho gia vị vào.

    Nêm gia vị theo tỉ lệ như sau:

    • 1 muỗng hạt nêm
    • 1 muỗng đường
    • 1/2 muỗng muối
    • 1 muỗng cafe tiêu đập dập
    • 3 muỗng húng chó xắt nhỏ và 2 muỗng dầu olive vào đảo đều.
    • Nấu thêm khoảng 10 phút thì nhấc xuống, để nguội.

    Bước 2: Luộc mỳ Spaghetti

    Cách luộc mì ý rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau

    • Cho nồi có 1 lít nước lên đun sôi.
    • Cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu ăn vào.
    • Khi nước sôi thì cho sợi mỳ Spaghetti khô vào, đậy nắp.
    • Luộc mỳ trong khoảng 8 – 10 phút (theo hướng dẫn trên bao bì) cho cọng mỳ chín mềm.

    Bạn dùng tay bấm vào cọng mỳ, nếu thấy còn hơi cứng thì tiếp tục luộc thêm, còn nếu mỳ đã chín mềm thì vớt ra, cho vào thau nước đun sôi để nguội. Cách này giúp sợi mỳ dai, giòn mà không bị dính chùm với nhau.

    Tips để luộc mỳ ý không bị gãy nát:

    Để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước.

    Bạn có đang luộc mì Ý đúng cách – https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/ban-co-dang-luoc-mi-y-dung-cach-1072250

    Bước 3: Thực hiện cách làm món mì ý

    Bạn cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo.

    Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

    Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò bằm vào xào, đảo đều tay cho thịt bò bằm rời ra, không bị dính thành tảng với nhau.

    Tiếp theo, cho sốt cà chua đã làm lúc nãy vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

    Cho mỳ Spaghetti đã trộn dầu olive vào đĩa, rưới nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên, rắc thêm chút xíu tiêu xay lên và cho vài nhánh húng chó lên để trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lasagna Cuộn Phô Mai Của Ý Ngày Cuối Tuần
  • 10 Món Tráng Miệng Ngon Khó Cưỡng Của Ý
  • Thực Đơn Đãi Tiệc Tại Nhà
  • Các Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Chỉ Có Ở Long An
  • Tận Hưởng Các Món Ăn Vặt ‘ngon Số 1’ Tại Thành Phố Tân An Chỉ Với 100.000 Đồng
  • Bột Mỳ Làm Được Những Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Năng Làm Được Bánh Gì?
  • 6 Món Ngon Cực Dễ Làm Từ Bánh Mì Cũ
  • Hô Biến Bánh Mì Cũ Thành Những Món Ăn Ngon Và Siêu Dễ Làm
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Món Quà Tặng Ý Nghĩa Cho Người Yêu Người Thân Chất Lượng
  • Bột mì là gì?

    Bột mì hay còn gọi là bột lúa mì – loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì để sử dụng làm nguyên liệu sản xuất bánh mì. Bột mì được sản xuất nhiều hơn so với hầu hết các loại bột, nó là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng việc xay nghiền. Bột mì thường có màu trắng và mịn.

    Lúa mì là cây lương thực có sản lượng lớn trên thế giới, chỉ sau ngô và lúa gạo, tuy nhiên không trồng được ở Việt Nam. Tại Việt Nam có một số nhà máy nhập khẩu lúa mì từ nước ngoài, chế biến thành bột mì để cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mua bột mì ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ khô, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay các siêu thị với giá thành tương đối rẻ, chỉ từ 20.000đ – 80.000đ/kg tùy loại.

    Phân loại bột mì

    Bột mì có rất nhiều loại khác nhau, nếu phân loại theo màu sắc thì có 2 loại: bột mì đen (được làm từ lúa mì đen) và bột mì trắng (được làm từ lúa mì trắng). Thông thường, người ta phân loại bột mì theo công dụng của chúng (dựa vào hàm lượng protein trong bột). Theo đó, bột mì được chia thành các loại như sau:

    Bột mì đa dụng hay còn gọi là bột mì thường (All purpose flour): Đúng như tên gọi, đây là loại bột mì phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi để làm bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, bánh gato. Bột mì đa dụng không chứa bột nổi.

    Bột mì số 8 (cake flour/pastry flour): Là loại bột mì có hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, rất mịn và nhẹ. Bột này dùng để làm các loại bánh có kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake hay bánh bông lan, …

    Bột mì số 11 (bread flour/bột mì cứng/bột bánh mì): Là loại bột có hàm lượng protein cao, dùng để làm bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì bagu… bởi bột bánh sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn các loại khác. Protein trong bột sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì.

    Bột mì số 11 là loại bột có hàm lượng protein cao

    Higr – gluten flour (họ hàng với bột mì số 11): Là loại bột chuyên dụng để làm các món bánh mì có vỏ cứng, giòn như bagel hay đế bánh pizza.

    Self – rising flour: Là loại bột trộn sẵn với bột nổi và đôi khi có cả muối. Bột này phù hợp để làm cookies, cake nhưng ít khi được sử dụng.

    Pastry flour: Là loại bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, cookies, bánh quy, muffins. Pastry flour có hàm lượng protein thấp nhưng cao hơn bột mì số 8.

    Bột mì làm những món ăn gì

    Đây là loại bột mì đa dụng, hàm lượng gluten khoảng 9.5 – 11.5%, đây là loại được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều loại bánh khi làm bánh ngọt tại gia. Còn đối với các cửa hàng làm bánh chuyên nghiệp, họ không dùng bột mì đa dụng mà thay bằng những loại bột mì chuyên dụng cho từng loại bánh tùy thuộc vào hàm lượng gluten của bánh. Loại bột này ở Việt Nam thường được quen gọi là bột mỳ số 8

    Bạn có thẻ dể dàng tìm mua sản phẩm này trên website chúng tôi bằng cách tìm từ khoá Bột Mì

    Cake Flour là loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, tỷ lệ khoảng 7.5 – 8.5%, bột rất nhẹ, mịn và có màu trắng. Cake Flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ như bánh cuộn, bánh chiffon… Hoặc nếu thích bạn có thể dùng loại bột này để làm các loại bánh cookies cũng rất ngon.

    Bread Flour là bột bánh mì, là loại bột có hàm lượng gluten cao từ 11.5 – 13%, dùng để làm bánh mì. Ở Việt Nam, loại bột này còn có tên gọi là bột Cái Cân hoặc bột mỳ số 11.

    Cùng họ với loại bột này còn có loại Hight – Gluten Flour, đây là loại bột chuyên dụng để làm các loại bánh mì vỏ cứng, giòn như bánh pizza hoặc bagel.

    Tại Nam An Market, bạn có thể dể dàng mua sản phẩm này BỘT MÌ CAO CẤP PRIMA (SỐ 11) online lẫn tại cửa hàng.

    Self – Rising Flour là loại bột mỳ đã trộn sẵn bột nở baking powder và muối. Tuy nhiên loai bột này không được ứng dụng nhiều vì mỗi loại bánh khác nhau có yêu cầu lượng backing powder khác nhau và backing powder sẽ giảm tác dụng theo thời gian, vì thế nếu đã trộn sẵn như vậy có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh (bánh sẽ không nở).

    Nếu trong một vài loại bánh bạn cần sử dụng đến loại bột này thì có thể tự trộn theo công thức: 1 cup bột self-rising = 1 cup bột mì đa dụng + 1 1/2 tsp baking powder + 1/2 tsp muối

    Pastry Flour là loại bột có hàm lượng gluten thấp, khoảng 9%. Bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quy và muffins.

    Là loại bột được xay từ nguyên hạt lúa mì xay mịn còn được gọi là bột mì nguyên cám.

    Là loại bột được làm từ lớp vỏ màng của hạt lúa mì

    Là loại bột được làm từ lúa mạch đen

    Là loại bột làm từ hạt yến mạch

    Bột kiều mạch, thường sử dụng để làm pancake hoặc crepe. Ở Việt Nam, loại bột này còn được gọi là hạt tam giác mạch

    Còn có tên gọi là Semolina, thường được dùng để làm các loại pasta và spaghetti. Trong nướng bánh thì loại này được sử dụng để làm các loại bánh mì đặc sản của Ý

    Những món bánh ngon , hấp dẫn và cực kỳ dể làm bạn có thể làm ở nhà bất cứ lúc nào:

    1. LÀM BÁNH COOKIES
    2. CÁCH LÀM BÁNH BÒ
    3. BÁNH MÌ CHÀ BÔNG NHÂN PHÔ MAI
    4. BÁNH MUFFIN CHUỐI
    5. BÁNH MÌ NƯỚNG BƠ TỎI

    tag free canh trôi nấu flan nhồi đắp mặt trứng sữa hàn mikko nào trung thu vụn hướng cay puratos xe đạp xanh tàn vĩnh thuận khoảnh tre 00 plain 1kg mấy atta cá lóc sợi nạ tiêu macaron mauri red lotus tiếng anh hiện nay

    13 meizan rán ngang ngọc tươi bảo quản nhào mặn doremon thuẫn lang baker choice xoài xèo táo đỏ 555 hoa mộc tây kim ngưu nhứt thịt ủ quẩy tráng dark phảnh trái phần singapore beksul tốt phụ cúc lợn tẩm thức beemart căn hình lứt tần chính cf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Mì Là Gì? Cách Làm Bánh Bột Mì Rán
  • 【3/2021】Giá Sò Tộ Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • 14 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách Không Nên Bỏ Qua
  • Tết Bán Gì Kiếm Tiền Lời Nhất? 25 Mặt Hàng Bán Chạy Hốt Bạc Dịp Tết 2022
  • Kinh Doanh Ngày Tết: 18 Ý Tưởng Buôn Bán Thu “lãi Khủng” Dịp Tết 2022
  • Tự Hào Mỳ Hoành Thánh Đầy Đủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Quán Lẩu Hải Sản Ngon Tại Thanh Hóa
  • Ngày Mưa Nhớ Cá Rô Mề Kho Tộ
  • Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Trước Hưng Vlog, Nhiều Youtuber Đã Nấu Cháo Gà, Bồ Câu Nguyên Lông Đầy Phản Cảm
  • Những Quán Mì Vịt Tiềm ‘đắt Xắt Ra Miếng’ Ở Sài Gòn: Có Quán Lên Tới 127K/tô
  • Hoành thánh mỳ (Mỳ vằn thắn)

    Đánh dấu bằng một cái tiêu đề hơi vô duyên. Vì lần này là lần đầu tiên hoành thánh mỳ có đầy đủ không thiếu thứ gì: Bóng bì, gan luộc, hoành thánh, thịt xá xíu, trứng luộc cắt miếng cau, nấm hương, cải cúc và lá hẹ 🙂

    Bí kíp mỳ vằn thắn này không phải gia truyền nhưng rất quý, dành tặng riêng những người bạn thân của gia đình Rùa.

    Nguyên liệu:

    *** Nước dùng: (tùy khẩu vị gia đình, có những gia vị thêm hoặc bớt)

    – 700g Xương lợn hoặc sườn

    – 100g Tôm khô

    – 3 củ Hành khô nướng sơ, đập dập

    – Gia vị mắm muối vừa miệng

    Cách nấu: Như nước dùng thông thường, xương lợn luộc sơ, rửa sạch, cho vào nước lạnh đun sôi. Vớt bọt, hạ lửa. Tôm khô rửa qua cho sạch, cho vào nồi cùng với hành khô. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Lưu ý không làm nước đục, cần để lửa liu riu đến khi xương và tôm ra hết nước ngọt.

    ***Mỳ sợi (mỳ trứng tươi, sợi nhỏ)

    Mỳ trứng tươi

    ***Hoành thánh:

    – Vỏ hoành thánh, mua loại nhỏ nhất, 60-80 lá tùy kích cỡ của viên bánh theo ý thích. Lưu ý: gói càng nhỏ thì càng đẹp, tuy nhiên tốn vỏ và lại phải ăn nhiều vỏ bánh 🙂

    – 300g thịt nạc vai xay nhuyễn

    – 200g tôm tươi, bóc vỏ, thái nhỏ, không bằm quá nhuyễn

    -2 củ hành hương, bóc vỏ bằm nhuyễn.

    – 1 tép tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – 40-50g mộc nhĩ, ngâm sạch, thái chỉ nhỏ

    – Củ mã thầy/củ năng hoặc củ đậu: khoảng 50g, bằm nhỏ

    – Hạt tiêu xay, thật nhiều mới nổi vị đặc trưng

    – Gia vị vừa ăn.

    Tất cả các nguyên liệu trộn đều

    Gói trong lá bánh hoành thánh.

    Đặt 1 nồi nước sôi, cho chút muối và 1 thìa dầu ăn (20ml), thả từng bánh vào luộc, khi bánh chín, vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội bớt, vớt ra để ráo.

    Hoành thánh (vỏ dày)

    Hoành thánh đã luộc (vỏ dày)

    Hoành thánh đã luộc (vỏ mỏng)

    – Gia vị ướp thịt xá xíu – hiệu Lobo của Thái lan, có bán tại các siêu thị. Mỗi gói có trọng lượng 100g, trong có 2 gói nhỏ. Mỗi gói nhỏ dùng để ướp 500-700 g thịt. Nếu sử dụng theo hướng dẫn: 240ml nước + 1 gói bột 50g thì nên ướp với 600-700g thịt và thêm một chút muối/mắm để màu thịt được đẹp hơn và thịt bớt vị ngọt đường.

    – 600-700g thịt nạc vai hoặc ba chỉ, loại thịt nào tùy theo sở thích, tuy nhiên không chọn thịt quá nạc hoặc quá mỡ.

    Thịt ướp với bột gia vị xá xíu pha trong 250ml nước lạnh. Cho lên bếp đun, trở thịt cho đều trong thời gian đặt trên bếp. Cũng có thể nướng bằng lò.

    Thịt xá xíu

    ***Gan lợn/heo luộc chín, thái mỏng

    ***Nấm hương: Ngâm nở, rửa sạch, thả vào nồi nước dùng sau khi ninh xong.

    ***1 miếng bóng bì, ngâm nở và tẩy gừng/rượu cho thơm. Thái hình quả trám cỡ 2 ngón tay. Chần qua nước sôi. Để ráo nước. Trước khi chan nước dùng vào bát thì thả vào nồi nước.

    *** Trứng luộc chín, cắt miếng cau

    *** Cải cúc và lá hẹ rửa sạch. Lá hẹ cắt khúc 2.5cm

    Cải cúc (vườn nhà)

    Bát hoành thánh của con gái

    Của bố mẹ

    Một bát mỳ hoành thánh đầy đủ sẽ được xếp theo thứ tự sau:

    – Mỳ

    – Rau cải cúc

    – Hoành thánh, xá xíu, gan, bóng bì, trứng luộc.

    – Hẹ

    Nồi nước dùng khi đó có bóng bì và nấm. Khi chan, múc vài cánh nấm cùng 1 miếng bóng và chan vào bát.

    Món ăn dùng kèm với tương ớt. Có quẩy nóng giòn giòn nữa thì nhấttttttttttt! 😉

    Chúc ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Hoành Thánh Xào Thập Cẩm
  • Đọc C69: Một Năm Qua Đi, Ngược Lại Cũng Không Quá Khó Chịu (Giao Thừa)
  • Top 10 Quán Hủ Tiếu Nam Vang Trứ Danh Ở Sài Gòn
  • Chủ Quán Bán Tô Phở 300.000 Đồng: ‘muốn Ăn Sang Phải Chi Tiền’
  • Mô Hình Nuôi Gà Ri Đạt Hiệu Quả Cao Và Không Ô Nhiễm Môi Trường
  • Top 12 Món Bánh Mỳ Ngon Độc Lạ Ở Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tết 2022 Rồi! Phải Làm Ngay Những Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách
  • Địa Điểm Nhà Hàng Có Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Từ Chim Bồ Câu
  • Những Món Ăn Lạ Của Miền Tây Nam Bộ Ít Người Biết
  • 2 Món Ngon Độc Lạ Của Miền Tây
  • 5 Món Ngon Cho Bé Lạ Miệng, Tăng Cường Đề Kháng Cực Tốt
  • 1. Bánh mì thịt chả:

    Món ăn quen thuộc mỗi buổi sáng, buổi xế của dân Đà Nẵng. Hầu như đi đâu cũng mua được bánh mì thịt chả, từ xe bánh mì ở vỉa hè hay quán cafe to to cũng bán bánh mì thịt chả. Nổi tiếng ở Đà Nẵng có bánh mì ông Tý, bánh mì bà Lan, bánh mì Đồng Tâm, bánh mì Đồng Tiến, bánh mì Liên…

    Ổ bánh mì nhỏ nhỏ, tròn tròn nhìn thì dễ thương mà ăn cũng khá lợi hại nha. Ổ bánh mì đơn giản gồm bơ mỡ gà, tương ớt, dưa chua, dưa leo kèm thêm dăm bông là ngon tuyệt hảo. Mỗi lần ăn hai ổ mới đã thèm được. Giá bánh mì gà tầm 8k-10k. Nổi tiếng bánh mì gà thì có bánh mì cô Chi (45 Phan Đình Phùng), dãy đường Lê Lợi.

    Ở Đà Nẵng, quán bánh mì xíu mại, ốp la khá nhiều, từ quán lụp xụp tới quán sang chảnh, mỗi quán có mỗi cách làm khác nhau. Nước sốt mằn mặn, pate đầy ụ, thêm ít xà lách, dưa leo cho đỡ ngán nè. Mách cho bạn vài quán ngon ở Đà Nẵng nè. Bánh mì cô Ba (142 Phan Thanh), Bánh mì bà Nhạn (155 Nguyễn Tri Phương), bánh mì Ốp la (K7/11 Quang Trung), bánh mì Bà con (38B Nguyễn Trãi)…

    Ổ bánh mì giòn giòn, heo quay nóng hổi da cũng giòn nốt, ăn kèm nước sốt đậm đà, ít muối tiêu với rau dưa là muốn xỉu rồi. Giá bánh mì heo quay tầm 10k-15k ổ tùy bạn muốn thịt heo thêm không nha. Bánh mì heo quay bà Đê (118 Huỳnh Ngọc Huệ), Bánh mỳ heo quay Bích (447 Trưng Nữ Vương), Bánh mì heo quay chân cầu Rồng, Bánh mì heo quay cô Tuyết (66 Lê Đình Lý)…

    Xe bánh mì bột lọc đơn giản, một thau ự bột lọc nhân tôm hoặc đậu xanh, chả cây, nước mắm, rau hành. Ổ bánh mì bột lọc thì mập ú, bánh mì giòn, bột lọc dẻo dẻo thơm mùi tôm rim kèm nước mắm ngọt, cắn dính miếng chả thì ngon thôi rồi, ăn ổ bột lọc bao no cho buổi sáng luôn. Giá 10k/ổ. Địa chỉ ngã 3 Ông Ích Khiêm với Cao Thắng, chợ An Hải Bắc…

    Ổ bánh mì vừa ốm vừa dài, cắn vừa miệng. Tùy chỗ mà mì que có cách biến tấu khác nhau. Ngoài biển, bạn có thể thấy vài xe bánh mì que với tiếng rao trên loa, tắm biển xong lên mua bánh mì ăn là đúng bài. Hoặc vài xe bánh mì que Tứ Hải kèm với dưa chua, dăm bông, bơ mỡ gà ăn cũng khá ngon cho buổi sáng lúc đi học, ăn xế buổi chiều. Bánh mì que biển Mỹ Khê, biển Phạm Văn Đồng, bánh mì que Tứ Hải (860 Ngô Quyền, 41 Pasteur, 27 Chu Văn An..). Giá mì que tầm 3k-7k/ổ

    Nghe tên thì ngộ ngộ, nhưng cũng là bánh mì thịt chả bình thường, quết bơ quanh vỏ bánh, bỏ vào máy kẹp có dẹp lại. Bánh mì bị kẹp lại lúc cắn vừa miệng, lúc kẹp bánh bằng máy nên bánh luôn nóng giòn nha. Giá 10k-15k/ổ

    Bánh mì giòn kèm nồi thịt kho trứng bên cạnh, ai mà cưỡng nổi sức hấp dẫn của em nó. Nồi thịt kho đầy ụ trứng cút, thịt heo kho mềm mềm, ăn kèm rau hành là ngon bá cháy. Bánh mì cô Vân (Trước hẻm 217 Hải Phòng), bánh mì 8k (56 Ông Ích Khiêm).

    Bánh mì nướng muối ớt nổi tiếng ở Sài Gòn, có ở Đà Nẵng cũng được vài năm. Món này chủ yếu là bán buổi chiều tối, bánh mì nướng muối ớt được cắt nhỏ ăn kèm với xúc xích, trứng, mỡ hành, dăm bông, sốt mayo, tương ớt. Món ăn chơi chơi cũng khá được ưa chuộng bởi giới trẻ. Giá cho 1 phần là 15k. Bánh mì nướng muối ớt Chang Chang (196 Hải Phòng, 49 Đinh Tiên Hoàng)

    Địa điểm bánh mì quen thuộc của học sinh cũng như giới trẻ. Dĩa chả, thịt nguội nhỏ nhỏ ăn với pate, mỡ gà beo béo, nước sốt mặn mặn kèm rau răm, dưa leo. Bạn muốn ăn thêm thịt, chả, mỡ gà có thể gọi thêm nha. Quán có bán thêm xôi nữa. Phần 12k

    Món bánh mì lạ ở Đà Nẵng. Nhân bánh ứ nự, mực, tôm đủ loại, quán có thêm món bánh mì sườn cây với nguyên cây sườn chà bá bỏ vào ổ bánh. Giá tầm 15k-20k/ổ

    Bánh mì kết hợp với chả cá chiên gia truyền thì ngon muốn xỉu luôn nha. Nước sốt hơi ngọt xíu do làm theo vị miền Nam, chả cá dai, ăn kèm rau cho đỡ ngán. Quá chuẩn cho buổi sáng vội vã. Bánh mì má Hải ( 182 Nguyễn Văn Linh, Đối Diện ĐH Kiến trúc, 9 Phan Tứ). Giá 12k/ổ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Lạ Cho Ngày Tết
  • Các Món Ngon Và Lạ Miệng Cho Bé Từ 10 Tháng Tuổi!
  • 20 Món Ngon Kon Tum + Review Địa Chỉ Quán Xá Thưởng Thức Ngon
  • #top 21 Quán Ăn Ngon Kon Tum Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Top 8 Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết Hiệu Quả Nhất Cho Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100