Món Ngon Với Nấm Linh Chi / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Chế Biến Món Ngon Với Nấm Linh Chi / 2023

Ngoài công dụng dùng để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, nấm linh chi còn có thể dùng làm nguyên liệu nấu đồ ăn. Những dược chất của nấm kết hợp với những loại thực phẩm khác nhau sẽ tạo nên nhiều món ăn phong phú hơn cho gia đình. Vậy nên trong bài viết hôm nay Nấm linh chi Quảng Nam sẽ hướng dẫn các bạn những cách chế biến món ăn từ nấm lim rừng ngon và đầy dinh dưỡng.

– Nấm, cà chua thái mỏng.

– Tỏi cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Cho nữa muỗng canh dầu ăn lên chảo đợi dầu nóng cho 1 nữa tỏi vào đảo đều rồi cho nấm vào xào chín sau đó bắt ra để nguội.

– Tiếp tục cho nữa muỗng canh dầu còn lại lên chảo đợi dầu chín cho phần tỏi còn lại vào đảo đều rồi cho cà chua và rau húng vào xào. Cà chua chín thì đổ phần nấm và phần nước cốt chanh vào xào thêm 1-2p nữa rồi tắt bếp.

– Trình bày món ăn lên dĩa và trang trí một chút rau ngò lên trên.

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm hoặc bột ngọt.

– Vo sạch bụi gạo, rồi cho 1 tàu lá dứa (lá nếp) vào nấu cho chín cháo trắng. Mình đã dùng nồi áp suất nấu (20 phút) trước trong đêm sẵn, để sáng mai dậy tiếp tục nấu cho nhanh.- Nấm linh chi nâu ngâm với muỗi loãng 20 phút, sau đó rửa sạch để ráo.- Phi tỏi cho dậy mùi rồi cho nấm vào xào chín với ít muối và tiêu, nêm thấy vừa miệng là được.

– Sau đó cho cháo trắng vào, tiếp tục nấu 5 phút rồi nêm cho vừa khẩu vị sau đó trình bày ra tô và thưởng thức.

– Nấm đông cô ngâm nở, trụng qua nước sôi. Nấm linh chi bỏ gốc, ngâm nước muối loãng rửa sạch.- Sườn non heo mua về trụng nước sôi, rửa sạch với nước muối và dấm. Ướp muối đường, xào sơ. Cho nước dừa vào hầm 45 phút cho mềm.- Cho bắp, cà rốt nấu sôi lên.- Cho nấm vào đun sôi lại.

– Múc ra tô rắc hành ngò, tiêu xay.

Với những sự kết hợp hoàn hảo giữa nấm linh chi và các nguyên liệu khác sẽ tạo cho bữa cơm thêm phong phú và dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Lý do khách hàng nên mua hàng tại hệ thống cửa hàng của Nấm linh chi Quảng Nam

– Giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

– Nấm linh chi, nấm lim xanh luôn được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ từ trang tại trồng nấm ở Quảng Nam, từ rừng nguyên sinh Quảng Nam.

– Sản phẩm Nấm Lim xanh, Nấm linh chi của Công ty nấm linh chi Quảng Nam đang ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng. Công ty đã được công nhận một số danh hiệu như: “Sản phẩm dịch vụ uy tín chất lượng do người tiêu dung bình chọn năm 2013” “Doanh nhân tâm tài sản phẩm – dịch vụ uy tín, an toàn chất lượng năm 2016”.

– Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến với Nấm linh chi Quảng Nam.

Nấm linh chi Quảng Nam trực tiếp mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm lim xanh chất lượng nhất, chú trọng đầu tư vào mẫu mã đẹp bắt mắt. Bởi chúng tôi hiểu rằng, giá trị của một tặng phẩm vào dịp lễ, ngày đặc biệt của người tặng đối với người nhận là vô cùng quan trọng nó thể hiện sự đầu tư tâm ý của người tặng và tính thẩm mỹ của họ

Công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam

* Trụ sở chính: 84 – 86 Lê Lợi, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam

* Hotline: (0235).370.4444 / (0235).360.7999

* Showroom trưng bày & giới thiệu Nấm:

+ Hà Nội: Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.

+ Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh

* Trung tâm chuyển giao công nghệ & sản xuất Nấm Linh Chi: Thôn Phú Bình, Xã Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

Website: chúng tôi / chúng tôi

Youtube: chúng tôi

Fanpage: chúng tôi

Email: info@lingzhi.vn / namlinhchiqnco@gmail.com

nấm lim xanh, nấm lim xanh tự nhiên, nam lim xanh, nam lim xanh tu nhien

Nấm Linh Chi Trắng Tươi / 2023

Nấm Linh Chi Trắng tươi ăn rất ngon bởi mùi vị hải sản đặc trưng kèm chút vị như món cua tuyệt vô cùng nên còn gọi là Nấm Vị Cua Trắng, có tác dụng bổ não, hỗ trợ gan, thận và tim mạch, điều hòa hệ hô hấp cùng nhiều tác dụng cực tốt. Đây là một trong những loại nấm ăn lẩu khá thông dụng, còn có tên là Nấm Ngọc Tẩm, Nấm Thủy Tiên,… Cách chế biến loại nấm này cũng vô cùng đơn giản, không quá khó, có thể kết hợp làm được nhiều món ăn ngon.

TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN – ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

Thông tin Nấm Linh Chi Trắng Tươi

Ưu điểm của Nấm Linh Chi Trắng tươi

Hương vị độc đáo như hải sản, còn có vị tựa như cua, ăn cực ngon không khác gì đồ biển

Nấm Linh Chi Trắng tươi là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.

Nhiều tác dụng cho sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

Hỗ trợ bài tiết, giải độc, não bộ, hô hấp, tim mạch, xương khớp,… cực tốt.

Nấm Vị Cua vốn là thực phẩm ít calo, phù hợp cho chế độ ăn kiên, giảm cân hiệu quả.

Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.

Tại sao bạn nên dùng Nấm Linh Chi Trắng tươi?

Nếu bạn là người thích ăn lẩu, thích hương vị hải sản hay thích các món cua chế biến trong bữa ăn.

Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình. Bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

Nếu bạn đang tìm các loại nấm trồng tự nhiên và an toàn 100%. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.

Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Linh Chi Trắng tươi tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.

Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Linh Chi Trắng tươi

Nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Có hoạt chất chống oxy hóa, thúc đẩy sức khỏe làn da.

Có nhiều vitamin nhóm B tốt cho máu huyết, tim mạch và nhiều vitmain khác.

Là thực phẩm giàu chất xơ và các axit amin (gồm những loại cơ thể không tự tổng hợp được).

Cách sử dụng Nấm Vị Cua Trắng tươi

Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc (nếu còn), chừa lại phần sạch.

Chỉ rửa sơ bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ sơ qua để trôi bụi.

Tẻ nấm ra thành từng phần lẻ (chiếc nấm lẻ) để chế biến.

Lưu ý khi sơ chế Nấm Vị Cua tươi

Cách chế biến Nấm Linh Chi Trắng tươi

Cháo Nấm Linh Chi Trắng

Đậu hũ non sốt Nấm Vị Cua

Chả Nấm Ngọc Tẩm chiên giòn.

Cần tây xào Nấm Vị Cua

Canh chua nấm chả cá bông Điên Điển.

Súp Nấm Vị Cua

… và nhiều món ngon khác.

Tác dụng của Nấm Linh Chi Trắng tươi mang lại

Giúp tăng cường hoạt động của hệ não bộ, cải thiện tăng trí nhớ, giảm stress, an thần,…

Điều hòa tốt các hoạt động của hệ hô hấp và tim mạch.

Hỗ trợ gan, thận vận hành hiệu quả để tăng cường chức năng bài tiết của cơ thể và hỗ trợ đào thải độc tố.

Hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau mỏi xương khớp hiệu quả cho người lớn tuổi, người hay vận động.

Tăng sức đề kháng tốt để chống bệnh tật nhờ các vitamin và khoáng chất có trong nấm.

Cách bảo quản Nấm Linh Chi Trắng tươi tốt nhất

Khi bạn mua về, nếu đã cắt bịch ra rồi thì bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Nếu chưa dùng nấm ngay bạn nên để nguyên trong túi/khay và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 1-3 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì.

Nấm Linh Chi Trắng tươi bảo quản được 30 ngày và tốt nhất bạn nên dùng trong 2 tuần đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.

Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm.

Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.

Mua Nấm Linh Chi Trắng (Nấm Vị Cua) ở đâu?

Tuy nhiên, để đảm bảo nấm luôn tươi mới mỗi ngày, không quá 48h như cam kết, chúng tôi thường chỉ vận chuyển nấm từ nông trại đến cửa hàng đủ lượng hàng để giao trong ngày đó và một số loại mà khách quen hay ghé lấy, kèm theo một lượng tồn kho ít là để bán lẻ trong ngày và sẽ sớm hết nên có thể không đủ loại bạn cần đến bất chợt.

Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: ” Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

Nông trại Nấm Xanh

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Nấm Linh Chi Nâu Thực Phẩm Thơm Ngon Bổ / 2023

Nấm linh chi nâu là gì?

Nấm linh chi nâu hay còn được gọi với nhiều tên khác như nấm thủy tinh nâu, thủy tiên nâu. Chúng có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Hiện nay được trồng phổ biến trên nhiều nơi như Châu Âu, Bắc Mỹ.

Vì đây là loại nấm có xuất xứ từ Nhật Bản, được nuôi trồng theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo mọi điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng. Nên nhiều người còn băn khoăn liệu ở Việt Nam có nuôi trồng được dòng nấm này không?

Nấm linh chi nâu được trồng trong bình thủy tinh, độ sạch luôn được đảm bảo khắt khe. Nguồn dinh dưỡng mang lại cho nấm sinh trưởng là bột cám gạo, bột ngô, bã mía. Với nhiệt độ thích hợp trong môi trường sống là 20 độ C. Hiện nay, dòng nấm này đã được nhân rộng mô hình và phát triển đại trà tại nhiều nơi trên nước ta, đặc biệt là ở Đà Lạt, chúng được trồng quanh năm. Tất nhiên chất lượng trồng giống nấm này ở Việt Nam cũng tương tự như ở Nhật Bản.

Thành phần dinh dưỡng của nấm linh chi nâu

Chất đạm: Hàm lượng đạm trong giống nấm này là nhiều nhất. Lượng đạm có trong nấm linh chi nâu thường cao hơn so với hầu hết loại rau củ khác rất nhiều.

Chất xơ: Đây là một thành phần không thể thiếu ở nấm thủy tiên nâu. Chúng chứa khoảng 36% chất xơ. So với một vài loại nấm khác thì loại nấm này có lượng chất xơ cao hơn hẳn.

Các acid amin, lipid tốt cho cơ thể.

Giàu Lysine, vitamin B2, B3.

Chất chống oxy hóa.

Trong nấm chứa nhiều magie và sắt.

Công dụng của nấm linh chi nâu

Linh chi nâu được coi như một vị thuốc trong đông y, vì nó không độc, có tính bình giúp làm gia tăng, kích thích sự hoạt động của não bộ. Do đó, người ăn sẽ tăng cường an thần, trí nhớ, giảm stress.

Linh chi nâu còn có khả năng gia tăng bài tiết trong gan, loại bỏ độc tố gây nguy hại cho cơ thể ra bên ngoài nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị đau mỏi khớp xương ở người lớn tuổi.

Bổ sung vào cơ thể lượng lớn các vitamin và khoáng chất có lợi. Vậy nên cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, hệ miễn dịch được tăng cường từ đó chống lại các vi khuẩn nhiễm bệnh.

Với những người bị suy nhược cơ thể thì nên tiêu thụ nấm thường xuyên vì chúng sản sinh năng lượng, giúp duy truy trì các hoạt động sống.

Đặc biệt những người đang mắc bệnh về huyết áp hay hô hấp cũng nên ăn loại nấm linh chi nâu này. Nó sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Đồng thời, các hoạt chất bên trong nấm linh chi nâu còn có công năng chống lại khối u ác tính và lành tính.

Nói tóm lại, theo những chuyên gia nghiên cứu thực phẩm đánh giá, thì linh chi nâu được đánh giá là dồi dào dinh dưỡng, một món ăn lành tính, rất tốt cho cơ thể, giúp bạn có một sức khỏe luôn tràn đầy năng lượng.

Cách chọn nấm linh chi nâu ngon

Nấm linh chi nâu để được bao lâu?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm nấm nhập khẩu khiến cho người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng sản phẩm đó đảm bảo hay không? Vì thời gian bảo quản của họ nấm thường rất ngắn, chỉ khoảng 2-3 ngày.

Tuy nhiên bạn không cần phải để tâm, lo lắng vào điều này khi sử dụng nấm linh chi nâu vì chúng đặc biệt sạch, khô hơn so với các loại nấm khác bởi nó được nuôi trồng trong bình thủy tinh. Sau khi thu hoạch xong muốn ăn ngon ngọt hơn thì phải để sau vài giờ rồi mới nên chế biến.

Xem kỹ thông tin của nhà sản xuất: Những sản phẩm nấm chất lượng và uy tín sẽ có thông tin về đơn vị sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng và các thông số chi tiết khác được in trên bao bì. Do vậy tốt nhất là bạn không nên mua gói nấm nếu không có hoặc đưa rất ít thông tin về sản phẩm.

Chú ý độ khô ráo: Nấm linh chi nâu cũng giống với nhiều loại nấm khác, nếu hỏng sẽ bị chảy nước. Bạn nên chọn hộp nấm nhìn bên trong còn độ khô ráo và sạch sẽ.

Nhiệt độ bảo quản: Dẫu cho nấm linh chi nâu có thời gian bảo quản là 15-20 ngày nhưng đây là ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì vậy nếu thấy sản phẩm được bày bán ở ngoài đã đóng gói quá lâu rồi thì bạn cũng không nên sử dụng.

Nên chọn những cây nấm hình thức bề ngoài không bị dập, khi cầm phải chắc tay.

Các món ngon với nấm linh chi nâu

Canh nấm linh chi nâu thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt nạc heo 100g

Tôm nõn 100g

Ngô bao tử 50g.

Nấm linh chi nâu, nấm mỡ, nấm hương tươi mỗi loại 100g

Cà rốt 50g

Củ cải trắng 50g

Rau mùi, hành lá

Gừng thái sợi

Hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Củ cải xắt thành miếng mỏng cỡ 0,5 cm.

Cà rốt gọt bỏ vỏ cũng cắt thành miếng vừa ăn.

Bắp non đem bổ đôi, rửa sạch.

Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch.

Rửa sạch tôm nõn.

Bước 2: Cho thịt nạc đã ướp gia vị trước đó vào một nồi nước cùng chút gừng thái thành sợi. Đun sôi chừng 30 phút thì chắt giữ nước dùng.

Bước 3: Tiếp tục cho bắp non, củ cải, cà rốt vào nồi nước dùng và đun thêm 25 phút.

Bước 4: Khi nếm thấy nước dùng đã có vị ngọt, rau củ vừa chín tới thì đổ các loại nấm vào nồi. Đun thêm tầm 2 – 3 phút nữa thì thêm gia vị vừa ăn, rắc thêm hành lá và rau mùi vào.

Nấm linh chi nâu xào thịt bò

Nguyên liệu:

1 túi nấm linh chi nâu.

200g thịt bò.

Tỏi, hành lá.

Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, đường, dầu mè.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái mỏng thịt bò rồi ướp với gia vị (dầu mè, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm) trong vòng 25 phút.

Nấm đem cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước.

Rau thơm, hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Tỏi băm đem phi thơm với dầu ăn bằng chảo nóng, giảm lửa rồi đổ thịt bò vào xào, đảo đều tay. Khi thấy thịt đã tái thì tắt lửa và trút ra đĩa.

Bước 4: Cho thịt bò phủ lên trên nấm và hãy ăn kèm cùng cơm nóng.

Nấm linh chi nâu là thực phẩm giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều thực khách yêu thích và sử dụng. Bởi vậy mà có rất nhiều các cơ sở nuôi trồng, kinh doanh dòng nấm này trên thị trường. Thế nhưng để chọn mua được sản phẩm chất lượng thì bạn nên lựa chọn đến với các đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi trồng, bảo quản nấm. Một trong số các đơn vị tin cậy đó phải kể đến Cty Thực Phẩm Đồng Xanh.

Tại đây, quý khách sẽ được cung cấp các loại nấm đa dạng như nấm linh chi, nấm đông cô, nấm đùi gà…tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, nấm linh chi nâu được nuôi trồng tại Đà Lạt với quy trình chăm sóc nghiêm ngặt. Theo đó, cây nấm không hề tiếp xúc với chất độc hại hay hóa học nào từ môi trường, được bảo quản đúng nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm nhất định. Đảm bảo sản phẩm nấm đến tay quý khách là tươi mới, khô ráo.

9 Món Ngon Từ Nấm Linh Chi Cực Kỳ Bổ Dưỡng / 2023

Phần lớn mọi người chỉ biết dùng nấm linh chi để sắc nước uống hoặc ủ trong nước sôi uống thay trà hằng ngày chứ ít người biết cách chế biến các món ngon từ nấm linh chi.

4g nấm linh chi thái lát

1 lít nước

Thịt lợn hoặc thịt gà: 500g

1 chút gạo nếp

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm đến khi các nguyên liệu nhừ nhuyễn, sền sệt thì bắc ra, ăn nóng

2. Canh nhân sâm, nấm linh chi, kỷ tử

500g thịt lợn nạc

10g long nhãn

3 chỉ cao ly sâm

4 quả táo đỏ

3 chỉ câu kỷ tử

4 chỉ nấm linh chi

Các nguyên liệu rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước ngập mặt rồi ninh trong vòng 2-3 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi dùng nóng

Gà ác 1 con, mổ moi, làm sạch

15g nấm linh chi nghiền nhỏ

Nhồi nấm linh chi vào bụng gà, thêm gia vị rồi trưng cách thủy đến khi gà chín mềm là được

Rất thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh, người già yếu, người mới ốm dậy.

4. Canh nấm linh chi thịt heo

100g thịt nạc băm nhỏ

100g nấm rơm

100g nấm linh chi

1 thìa cà phê hành tím băm

1 nhánh hành lá

2 thìa cafe hạt nêm

1/2 thìa cafe đường

1/3 thìa cafe tiêu

1 thìa dầu ăn

Ướp thịt băm với hạt nêm, hạt tiêu trong 5 phút cho ngấm

Nấm linh chi rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo nước

Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành rồi đổ thịt vào xào

Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.

Cách làm: Nấm linh chi rửa sạch, thái lát, hành tây gọt vỏ thái lát, sườn rửa sạch, nấu cùng với nước vo gạo và nấm linh chi, nhãn quả, đun sôi, vặn nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt mềm, nêm muối, gia vị, cho thêm hành tây vào, hành tây chín thì bắc ra, cho thêm rau thơm. Ăn nóng sẽ có hiệu quả tốt hơn.

6. Cháo nấm linh chi hạt sen

Nguyên liệu: hạt sen, nấm linh chi, gạo tẻ, rau thơm, ngò tiêu, gia vị

Cách làm: cho gạo, linh chi thái lát nhỏ, mỏng, cùng hạt sen vào ninh đến khi cháo nhừ cho các gia vị khác vào. Nêm nếm vừa ăn. Ăn nóng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

7. Thịt bò xào nấm linh chi

Nguyên liệu: 150g thịt bò, 100g nấm linh chi đỏ, gia vị, tỏi, hành lá, nước tương

Cách làm:

Thịt bò thái lát, ướm gia vị

Nấm linh chi rửa sạch, thái thành lát vừa ăn

Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo qua tới khi thịt bò chuyển màu thì tắt bếp.

Nấm linh chi xào riêng rồi đổ ra đĩa

Xếp thịt bò đã chín lên trên

8. Gà hầm thuốc bắc, nấm linh chi

Nguyên liệu: 1 con gà nhỏ, làm sạch, mổ moi. 1 gói thuốc bắc. 1 tai nấm linh chi, gia vị đi kèm

Cách làm:

Cho tai nấm linh chi vào 500ml nước, nấu trong khoảng 30 phút rồi chắt lấy nước

Nhồi gói thuốc bắc vào bụng gà, rác gia vị đều lên khắp gà

Cho nước nấm linh chi vào nồi gà

Hầm cách thủy khoảng 2h là chín

Cách làm:

Cho nấm linh chi, hồng táo, cam thảo, chè khô vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi để hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vừa đủ.

Sau đó để nguội dùng dần, khi hết nước nấm linh chi thì cho tiếp nước sôi vào uống lần 2 và tiếp tục cho đến khi nhạt.

Uống nấm linh chi kiểu này mùi vị rất ngon, có thể dùng tiếp đãi khách.