2 Món Ăn Siêu Ngon Với Nấm Linh Chi Trắng

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Ngao 2 Cồi Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Tất Tần Tật Món Ngon Từ Nghệ Ngon, Cải Thiện Hệ Tiêu Hóa
  • Cách Làm 10 Món Ngon Chỉ Với 1 Chiếc Nồi Cơm Điện
  • 4 Món Ăn Siêu Ngon Bạn Có Thể Làm Với Nồi Cơm Điện
  • Đến Phố Nguyễn Du Ăn Bún Riêu Cua Ốc Bò
  • Thịt bò xào nấm linh chi trắng

    Chế biến nấm linh chi trắng cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

    Nguyên liệu cho 2 người ăn:

    Nấm linh chi hàn quốc 100g, thịt bò 200gr, ớt chuông 1 trái, dầu ăn 1 muỗng, gừng 1 miếng, hạt tiêu 15gr, dầu mè 1 muỗng canh, dầu hào 2 muỗng canh, nước tương 1 muỗng cà phê, bột bắp 1 muỗng canh, mật ong ½ muỗng cà phê, bột ngọt 1 muỗng cà phê, hành lá ½ cây.

    • Thịt bò cắt theo thớ ngang thật mỏng, rắc hạt tiêu, dầu hào, nước tương, dầu mè, bột ngọt, bột bắp, mật ong ướp trong 30 phút.
    • Cạo sạch vỏ gừng, cắt thành sợi mỏng. Rửa sạch hành lá, chẻ dục, cắt khúc
    • Nấm linh chi trắng rửa sạch, ngâm muối 15 phút để ráo. Ớt chuông cắt khối vừa ăn.
    • Đun chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào xào gừng hành cho đến khi dậy mùi thơm rồi cho ớt chuông vào xào trong 1 phút.
    • Tiếp tục cho nấm và thịt bò xào với lửa lớn nhanh tay đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp dùng nóng.

    Nấm linh chi trắng xào phổ tai, rong nho

    Nguyên liệu: Nấm linh chi trắng 400g, phổ tai 200g, rong nho 100g, cà rốt 20g, ngó sen 100g, boa-rô băm 1 thìa cà phê, hạt nêm chay 1 thìa cà phê, nước tương 1 thìa súp, đường 1 thìa cà phê, dầu ăn 1 thìa súp.

    • Nấm linh chi cắt bỏ gốc, ngâm nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.
    • Phổ tai ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thanh dài vừa ăn. Ngó sen rửa sạch, xắt khúc khoảng 5cm sau đó chẻ đôi ngâm qua nước muối pha loãng. Rong nho rửa sạch ngâm nước cho bớt mặn. Ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.
    • Bắc chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi phi thơm ba-rô, thêm cà rốt, nấm linh chi trắng, ngó sen vào xào khoảng 2 phút, cho phổ tai vào đảo nhanh tay với lửa lớn, nêm nếm gia vị. Tắt lửa trộn đều với rong nho và ngò là hoàn thành. Ăn nóng rất ngon.

    Bạn có thể sử dụng nấm linh chi hqgano để thay thế nấm linh chi trắng và có nhiều món ngon để nấu. Hiện tại sản phẩm nấm linh chi hqgano được bán rộng rãi.

    Nấm linh chi hqgano giúp giải độc gan, trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, hạ huyết áp, giảm cholesterol. Giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, giúp an thần, ngủ ngon. Ngăn chặn quá trình lão hóa, giúp cơ thể luôn tươi trẻ.

    Bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ của Hệ thống Nhà Thuốc Việt.

    + Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM (đối diện bệnh viện chợ Rẫy).

    + Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM (ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

    + Nhà thuốc Việt Số 3: 65 Điện Biên Phủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM (gần ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ).

    + Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, Phường 14, Q.4, TP. HCM.

    Hotline: 0977 037 676 – ĐT: 08 3956 1247 để được các dược sĩ tư vấn sử dụng.

    • Đông trùng hạ thảo hqgano: http://dongtrunghathaohqgano.com
    • Bắt tay chế thuốc trị mụn từ nấm linh chi hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Với Nấm Sò
  • Món Ăn Ngon Từ Nấm Hoàng Đế Liên Hệ Ngay Himana 0988 308 588
  • 5 Món Chè Ngon Của Nam Bộ Dành Cho Những Tâm Hồn Yêu Đồ Ngọt
  • Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay Thơm Ngon, Đủ Chất Cho Ngày Rằm
  • Muối Ớt Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất ?
  • Nấm Linh Chi Trắng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Bào Ngư Trắng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nấm Đông Cô Tươi Chứa Nhiều Đạm, Vitamin
  • Nấm Hương Tươi (Nấm Đông Cô) Đóng Gói 175Gr
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Đông Cô Khô Từ Chân Nấm Hương Khô Cực Ngon
  • Nấm Linh Chi Trắng tươi ăn rất ngon bởi mùi vị hải sản đặc trưng kèm chút vị như món cua tuyệt vô cùng nên còn gọi là Nấm Vị Cua Trắng, có tác dụng bổ não, hỗ trợ gan, thận và tim mạch, điều hòa hệ hô hấp cùng nhiều tác dụng cực tốt. Đây là một trong những loại nấm ăn lẩu khá thông dụng, còn có tên là Nấm Ngọc Tẩm, Nấm Thủy Tiên,… Cách chế biến loại nấm này cũng vô cùng đơn giản, không quá khó, có thể kết hợp làm được nhiều món ăn ngon.

    TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN – ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

    Thông tin Nấm Linh Chi Trắng Tươi

    Ưu điểm của Nấm Linh Chi Trắng tươi

    • Hương vị độc đáo như hải sản, còn có vị tựa như cua, ăn cực ngon không khác gì đồ biển
    • Nấm Linh Chi Trắng tươi là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.
    • Nhiều tác dụng cho sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.
    • Hỗ trợ bài tiết, giải độc, não bộ, hô hấp, tim mạch, xương khớp,… cực tốt.
    • Nấm Vị Cua vốn là thực phẩm ít calo, phù hợp cho chế độ ăn kiên, giảm cân hiệu quả.
    • Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.

    Tại sao bạn nên dùng Nấm Linh Chi Trắng tươi?

    • Nếu bạn là người thích ăn lẩu, thích hương vị hải sản hay thích các món cua chế biến trong bữa ăn.
    • Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình. Bạn cũng phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
    • Nếu bạn đang tìm các loại nấm trồng tự nhiên và an toàn 100%. Bạn cũng muốn dùng thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xanh tươi sạch, không hóa chất độc hại.
    • Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay. Bạn cũng cần có những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

    Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng Nấm Linh Chi Trắng tươi tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Linh Chi Trắng tươi

    • Nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể
    • Có hoạt chất chống oxy hóa, thúc đẩy sức khỏe làn da.
    • Có nhiều vitamin nhóm B tốt cho máu huyết, tim mạch và nhiều vitmain khác.
    • Là thực phẩm giàu chất xơ và các axit amin (gồm những loại cơ thể không tự tổng hợp được).

    Cách sử dụng Nấm Vị Cua Trắng tươi

    • Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc (nếu còn), chừa lại phần sạch.
    • Chỉ rửa sơ bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ sơ qua để trôi bụi.
    • Tẻ nấm ra thành từng phần lẻ (chiếc nấm lẻ) để chế biến.

    Lưu ý khi sơ chế Nấm Vị Cua tươi

    Cách chế biến Nấm Linh Chi Trắng tươi

    • Cháo Nấm Linh Chi Trắng
    • Đậu hũ non sốt Nấm Vị Cua
    • Chả Nấm Ngọc Tẩm chiên giòn.
    • Cần tây xào Nấm Vị Cua
    • Canh chua nấm chả cá bông Điên Điển.
    • Súp Nấm Vị Cua
    • … và nhiều món ngon khác.

    Tác dụng của Nấm Linh Chi Trắng tươi mang lại

    • Giúp tăng cường hoạt động của hệ não bộ, cải thiện tăng trí nhớ, giảm stress, an thần,…
    • Điều hòa tốt các hoạt động của hệ hô hấp và tim mạch.
    • Hỗ trợ gan, thận vận hành hiệu quả để tăng cường chức năng bài tiết của cơ thể và hỗ trợ đào thải độc tố.
    • Hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau mỏi xương khớp hiệu quả cho người lớn tuổi, người hay vận động.
    • Tăng sức đề kháng tốt để chống bệnh tật nhờ các vitamin và khoáng chất có trong nấm.

    Cách bảo quản Nấm Linh Chi Trắng tươi tốt nhất

    Khi bạn mua về, nếu đã cắt bịch ra rồi thì bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Nếu chưa dùng nấm ngay bạn nên để nguyên trong túi/khay và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 1-3 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì.

    Nấm Linh Chi Trắng tươi bảo quản được 30 ngày và tốt nhất bạn nên dùng trong 2 tuần đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.

    Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm.

    Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.

    Mua Nấm Linh Chi Trắng (Nấm Vị Cua) ở đâu?

    Tuy nhiên, để đảm bảo nấm luôn tươi mới mỗi ngày, không quá 48h như cam kết, chúng tôi thường chỉ vận chuyển nấm từ nông trại đến cửa hàng đủ lượng hàng để giao trong ngày đó và một số loại mà khách quen hay ghé lấy, kèm theo một lượng tồn kho ít là để bán lẻ trong ngày và sẽ sớm hết nên có thể không đủ loại bạn cần đến bất chợt.

    Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: ” Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

    Nông trại Nấm Xanh

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Hoàng Đế Thực Phẩm Sạch Cho Mọi Nhà Và Đặc Biệt Cư Dân Đô Thị
  • Tìm Hiểu Về Nấm Hoàng Đế Cùng Những Tác Dụng Của Nấm Milky Mang Lại
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Nấm Bào Ngư Xám Nhiều Chất Dinh Dưỡng
  • Nấm Bào Ngư Xám Tươi
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Nấm Linh Chi Bạn Cần Biết (P1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Linh Chi Nâu Thực Phẩm Thơm Ngon Bổ
  • Nấm Chân Dài (Hộp 250Gr)
  • Nấm Hoàng Đế Và Tác Dụng Của Nấm Hoàng Đế Cùng Cách Dùng Ngon Bổ
  • Tiết Lộ 3 Cách Nấu Cháo Nấm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu
  • Nấm Bạch Tuyết Tươi (Nấm Hải Sản Tươi)
  • Nấm linh chi 4g, chè khô 4g, hồng táo 5 quả, cam thảo 3g, một chút đường phèn

    Cho nấm linh chi, hồng táo, cam thảo, chè khô vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi để hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vừa đủ.

    Sau đó để nguội dùng dần, khi hết nước nấm linh chi thì cho tiếp nước sôi vào uống lần 2 và tiếp tục cho đến khi nhạt.

    Uống nấm linh chi kiểu này mùi vị rất ngon, có thể dùng tiếp đãi khách.

    2. Cháo nấm linh chi hạt sen

    Hạt sen, Nấm linh chi, Gạo tẻ, Rau thơm, Ngò tiêu và các loại gia vị

    Cho gạo, linh chi thái lát nhỏ, mỏng, cùng hạt sen vào ninh đến khi cháo nhừ cho các gia vị khác vào. Nêm nếm vừa ăn. Ăn nóng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

    Nấm linh chi thái lát (4g), 1 lít nước, Thịt lợn hoặc thịt gà (500g), 1 chút gạo nếp

    Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm đến khi các nguyên liệu nhừ nhuyễn, sền sệt thì bắc ra.

    Món súp nấm linh chi này ngon hơn nếu thưởng thức ngay khi còn nóng.

    4. Súp sườn nấu nấm linh chi

    Nhân sâm, nấm linh chi, nhãn qủa, sườn non, nước gạo, hành tây, gừng tươi, gia vị.

    Nấm linh chi rửa sạch, thái lát, hành tây gọt vỏ thái lát, sườn rửa sạch, nấu cùng với nước vo gạo và nấm linh chi, nhãn quả, đun sôi, vặn nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt mềm, nêm muối, gia vị, cho thêm hành tây vào, hành tây chín thì bắc ra, cho thêm rau thơm.

    Ăn nóng sẽ có hiệu quả tốt hơn.

    Gà ác 1 con, mổ moi, làm sạch, 15g nấm linh chi nghiền nhỏ.

    Nhồi nấm linh chi vào bụng gà, thêm gia vị rồi trưng cách thủy đến khi gà chín mềm. Món ăn này rất thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh, người già yếu, người mới ốm dậy.

    6. Gà hầm thuốc bắc, nấm linh chi

    1 con gà nhỏ, làm sạch, mổ moi. 1 gói thuốc bắc. 1 tai nấm linh chi, gia vị đi kèm

    Cho tai nấm linh chi vào 500ml nước, nấu trong khoảng 30 phút rồi chắt lấy nước. Nhồi gói thuốc bắc vào bụng gà, rác gia vị đều lên khắp gà. Cho nước nấm linh chi vào nồi gà. Hầm cách thủy khoảng 2h là chín

    7. Canh nấm linh chi thịt heo

    100g thịt nạc băm nhỏ; 100g nấm rơm; 100g nấm linh chi; 1 thìa cà phê hành tím băm; 1 nhánh hành lá; 2 thìa cafe hạt nêm; 1/2 thìa cà phê đường; 1/3 thìa cà phê tiêu; 1 thìa dầu ăn.

    Ướp thịt băm với hạt nêm, hạt tiêu trong 5 phút cho ngấm. Nấm linh chi rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo nước. Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành rồi đổ thịt vào xào. Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.

    8. Thịt bò xào nấm linh chi

    150g thịt bò, 100g nấm linh chi đỏ, gia vị, tỏi, hành lá, nước tương

    – Cách chế biến

    Thịt bò thái lát, ướm gia vị. Nấm linh chi rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo qua tới khi thịt bò chuyển màu thì tắt bếp. Nấm linh chi xào riêng rồi đổ ra đĩa. Xếp thịt bò đã chín lên trên.

    9. Canh nhân sâm, nấm linh chi, kỷ tử

    500g thịt lợn nạc, 10g long nhãn, 3 chỉ cao ly sâm, 4 quả táo đỏ, 3 chỉ câu kỷ tử,4 chỉ nấm linh chi.

    Các nguyên liệu rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước ngập mặt rồi ninh trong vòng 2-3 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi dùng nóng.

    Công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam

    * Trụ sở chính: 84 – 86 Lê Lợi, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam

    * Hotline: (0235).370.4444 / (0235).360.7999

    * Showroom trưng bày & giới thiệu Nấm:

    + Hà Nội: Số 5 Ngõ 29 Phố Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.

    + Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh

    * Trung tâm chuyển giao công nghệ & sản xuất Nấm Linh Chi: Thôn Phú Bình, Xã Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

    Website: chúng tôi / chúng tôi

    Youtube: chúng tôi

    Fanpage: chúng tôi

    Email: [email protected] / [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Nấm Linh Chi
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Nấm Linh Chi
  • 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cực Lợi Hại Và Tiện Lợi
  • Top 8 Món Ăn Bổ Dưỡng, Ngon Khó Cưỡng Từ Nấm Linh Chi 2022
  • Nấm Tuyết Là Gì? Cách Chế Biến Nấm Tuyết Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấm Linh Chi Nâu Thực Phẩm Thơm Ngon Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Chân Dài (Hộp 250Gr)
  • Nấm Hoàng Đế Và Tác Dụng Của Nấm Hoàng Đế Cùng Cách Dùng Ngon Bổ
  • Tiết Lộ 3 Cách Nấu Cháo Nấm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu
  • Nấm Bạch Tuyết Tươi (Nấm Hải Sản Tươi)
  • Cách Bảo Quản Và Chế Biến Các Loại Món Ăn Từ Nấm Ngô (Nấm Hoàng Kim)
  • Nấm linh chi nâu là gì?

    Nấm linh chi nâu hay còn được gọi với nhiều tên khác như nấm thủy tinh nâu, thủy tiên nâu. Chúng có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Hiện nay được trồng phổ biến trên nhiều nơi như Châu Âu, Bắc Mỹ.

    Vì đây là loại nấm có xuất xứ từ Nhật Bản, được nuôi trồng theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo mọi điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng. Nên nhiều người còn băn khoăn liệu ở Việt Nam có nuôi trồng được dòng nấm này không?

    Nấm linh chi nâu được trồng trong bình thủy tinh, độ sạch luôn được đảm bảo khắt khe. Nguồn dinh dưỡng mang lại cho nấm sinh trưởng là bột cám gạo, bột ngô, bã mía. Với nhiệt độ thích hợp trong môi trường sống là 20 độ C. Hiện nay, dòng nấm này đã được nhân rộng mô hình và phát triển đại trà tại nhiều nơi trên nước ta, đặc biệt là ở Đà Lạt, chúng được trồng quanh năm. Tất nhiên chất lượng trồng giống nấm này ở Việt Nam cũng tương tự như ở Nhật Bản.

    Thành phần dinh dưỡng của nấm linh chi nâu

    Chất đạm: Hàm lượng đạm trong giống nấm này là nhiều nhất. Lượng đạm có trong nấm linh chi nâu thường cao hơn so với hầu hết loại rau củ khác rất nhiều.

    Chất xơ: Đây là một thành phần không thể thiếu ở nấm thủy tiên nâu. Chúng chứa khoảng 36% chất xơ. So với một vài loại nấm khác thì loại nấm này có lượng chất xơ cao hơn hẳn.

    Các acid amin, lipid tốt cho cơ thể.

    Giàu Lysine, vitamin B2, B3.

    Chất chống oxy hóa.

    Trong nấm chứa nhiều magie và sắt.

    Công dụng của nấm linh chi nâu

    Linh chi nâu được coi như một vị thuốc trong đông y, vì nó không độc, có tính bình giúp làm gia tăng, kích thích sự hoạt động của não bộ. Do đó, người ăn sẽ tăng cường an thần, trí nhớ, giảm stress.

    Linh chi nâu còn có khả năng gia tăng bài tiết trong gan, loại bỏ độc tố gây nguy hại cho cơ thể ra bên ngoài nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị đau mỏi khớp xương ở người lớn tuổi.

    Bổ sung vào cơ thể lượng lớn các vitamin và khoáng chất có lợi. Vậy nên cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, hệ miễn dịch được tăng cường từ đó chống lại các vi khuẩn nhiễm bệnh.

    Với những người bị suy nhược cơ thể thì nên tiêu thụ nấm thường xuyên vì chúng sản sinh năng lượng, giúp duy truy trì các hoạt động sống.

    Đặc biệt những người đang mắc bệnh về huyết áp hay hô hấp cũng nên ăn loại nấm linh chi nâu này. Nó sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

    Đồng thời, các hoạt chất bên trong nấm linh chi nâu còn có công năng chống lại khối u ác tính và lành tính.

    Nói tóm lại, theo những chuyên gia nghiên cứu thực phẩm đánh giá, thì linh chi nâu được đánh giá là dồi dào dinh dưỡng, một món ăn lành tính, rất tốt cho cơ thể, giúp bạn có một sức khỏe luôn tràn đầy năng lượng.

    Cách chọn nấm linh chi nâu ngon

    Nấm linh chi nâu để được bao lâu?

    Trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm nấm nhập khẩu khiến cho người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng sản phẩm đó đảm bảo hay không? Vì thời gian bảo quản của họ nấm thường rất ngắn, chỉ khoảng 2-3 ngày.

    Tuy nhiên bạn không cần phải để tâm, lo lắng vào điều này khi sử dụng nấm linh chi nâu vì chúng đặc biệt sạch, khô hơn so với các loại nấm khác bởi nó được nuôi trồng trong bình thủy tinh. Sau khi thu hoạch xong muốn ăn ngon ngọt hơn thì phải để sau vài giờ rồi mới nên chế biến.

    Xem kỹ thông tin của nhà sản xuất: Những sản phẩm nấm chất lượng và uy tín sẽ có thông tin về đơn vị sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng và các thông số chi tiết khác được in trên bao bì. Do vậy tốt nhất là bạn không nên mua gói nấm nếu không có hoặc đưa rất ít thông tin về sản phẩm.

    Chú ý độ khô ráo: Nấm linh chi nâu cũng giống với nhiều loại nấm khác, nếu hỏng sẽ bị chảy nước. Bạn nên chọn hộp nấm nhìn bên trong còn độ khô ráo và sạch sẽ.

    Nhiệt độ bảo quản: Dẫu cho nấm linh chi nâu có thời gian bảo quản là 15-20 ngày nhưng đây là ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì vậy nếu thấy sản phẩm được bày bán ở ngoài đã đóng gói quá lâu rồi thì bạn cũng không nên sử dụng.

    Nên chọn những cây nấm hình thức bề ngoài không bị dập, khi cầm phải chắc tay.

    Các món ngon với nấm linh chi nâu

    Canh nấm linh chi nâu thập cẩm

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt nạc heo 100g
    • Tôm nõn 100g
    • Ngô bao tử 50g.
    • Nấm linh chi nâu, nấm mỡ, nấm hương tươi mỗi loại 100g
    • Cà rốt 50g
    • Củ cải trắng 50g
    • Rau mùi, hành lá
    • Gừng thái sợi
    • Hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Củ cải xắt thành miếng mỏng cỡ 0,5 cm.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ cũng cắt thành miếng vừa ăn.

    Bắp non đem bổ đôi, rửa sạch.

    Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch.

    Rửa sạch tôm nõn.

    Bước 2: Cho thịt nạc đã ướp gia vị trước đó vào một nồi nước cùng chút gừng thái thành sợi. Đun sôi chừng 30 phút thì chắt giữ nước dùng.

    Bước 3: Tiếp tục cho bắp non, củ cải, cà rốt vào nồi nước dùng và đun thêm 25 phút.

    Bước 4: Khi nếm thấy nước dùng đã có vị ngọt, rau củ vừa chín tới thì đổ các loại nấm vào nồi. Đun thêm tầm 2 – 3 phút nữa thì thêm gia vị vừa ăn, rắc thêm hành lá và rau mùi vào.

    Nấm linh chi nâu xào thịt bò

    Nguyên liệu:

    • 1 túi nấm linh chi nâu.
    • 200g thịt bò.
    • Tỏi, hành lá.
    • Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, đường, dầu mè.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái mỏng thịt bò rồi ướp với gia vị (dầu mè, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm) trong vòng 25 phút.

    Nấm đem cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước.

    Rau thơm, hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Tỏi băm đem phi thơm với dầu ăn bằng chảo nóng, giảm lửa rồi đổ thịt bò vào xào, đảo đều tay. Khi thấy thịt đã tái thì tắt lửa và trút ra đĩa.

    Bước 4: Cho thịt bò phủ lên trên nấm và hãy ăn kèm cùng cơm nóng.

    Nấm linh chi nâu là thực phẩm giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều thực khách yêu thích và sử dụng. Bởi vậy mà có rất nhiều các cơ sở nuôi trồng, kinh doanh dòng nấm này trên thị trường. Thế nhưng để chọn mua được sản phẩm chất lượng thì bạn nên lựa chọn đến với các đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi trồng, bảo quản nấm. Một trong số các đơn vị tin cậy đó phải kể đến Cty Thực Phẩm Đồng Xanh.

    Tại đây, quý khách sẽ được cung cấp các loại nấm đa dạng như nấm linh chi, nấm đông cô, nấm đùi gà…tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, nấm linh chi nâu được nuôi trồng tại Đà Lạt với quy trình chăm sóc nghiêm ngặt. Theo đó, cây nấm không hề tiếp xúc với chất độc hại hay hóa học nào từ môi trường, được bảo quản đúng nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm nhất định. Đảm bảo sản phẩm nấm đến tay quý khách là tươi mới, khô ráo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Nấm Linh Chi Bạn Cần Biết (P1)
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Nấm Linh Chi
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Nấm Linh Chi
  • 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cực Lợi Hại Và Tiện Lợi
  • Top 8 Món Ăn Bổ Dưỡng, Ngon Khó Cưỡng Từ Nấm Linh Chi 2022
  • Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Làm Món Gà Hầm Tam Thất Hạt Sen
  • Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác
  • Giới thiệu cách làm món nấm linh chi hầm gà

     Nấm linh chi hầm gà bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

    Cách thứ nhất: Nấm linh chi hầm gà ác

    Chuẩn bị nguyên liệu: nấm linh chi Hàn Quốc, gà ác nguyên con, gừng, hành và một số loại gia vị

    Thực hiện:

    – Nấm linh chi Hàn Quốc thái nhỏ, chú ý không rửa sạch dưới nước để tránh làm mất đi hiệu quả sức khỏe của chúng

    – Gà ác làm sạch, để ráo nước

    – Chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm

    – Đem gà ác nguyên con hầm cùng với một nửa số nấm linh chi thái lát đến khi chín thì vớt nấm ra

    – Sau đó, cho phần nấm còn lại vào hầm tiếp và nêm nếm gia vị vừa ăn

    Hầm đến khi gà mềm thì tắt bếp chia làm 2 phần dùng trong ngày.

     Nên thái lát nấm linh chi để chế biến dễ dàng hơn

    Cách thứ 2: Nấm linh chi hầm gà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Nấm linh chi Hàn Quốc

    – Thịt gà (tùy vào nhu cầu của người dùng)

    – Đảng sâm

    – Nhãn nhục

    – Hạt sen

    Thực hiện

    – Làm sạch đảng sâm, nhãn nhục, hạt sen

    – Nấm linh chi thái thành lát để dễ nấu

    – Gà làm sạch, chặt thành miệng vừa ăn, để ráo nước.

    – Cho thịt gà và các nguyên liệu trên vào nấu đến khi sôi thì để lửa nhỏ hầm thật mềm.

    Gà mềm rồi thì nêm thêm gia vị vừa ăn

    Mua nấm linh chi tại địa chỉ uy tín để có chất lượng tốt.

    Hai cách thức chế biến nấm linh chi với gà bên trên phù hợp dùng bồi bổ cho người bệnh suy nhược mới ốm dậy, người già sức khỏe yếu khó tiêu hóa nhằm tăng cường dinh dưỡng cũng như phục hồi cơ thể. Đặc biệt các nguyên liệu đi kèm đều có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp an thần, bồi bổ cơ thể hiệu quả.

    Tuy nhiên cần lưu ý chọn mua nấm linh chi tại những địa chỉ bán nấm linh chi uy tín để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Có thể tìm thấy những địa chỉ mua nấm linh chi tại Hà Nội, tp Hồ Chi Minh hay một vài tỉnh thành lớn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà , Đặt Cỗ Ở Hà Nội, Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Hà Nội
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Nấm Linh Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Nấm Linh Chi Bạn Cần Biết (P1)
  • Nấm Linh Chi Nâu Thực Phẩm Thơm Ngon Bổ
  • Nấm Chân Dài (Hộp 250Gr)
  • Nấm Hoàng Đế Và Tác Dụng Của Nấm Hoàng Đế Cùng Cách Dùng Ngon Bổ
  • Tiết Lộ 3 Cách Nấu Cháo Nấm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu
  • – Nguyên liệu: 4g nấm linh chi thái lát, 500g thịt gà (có thể thay thế bằng thịt lợn), 1 nắm gạo nếp, 1 lít nước lanh.

    – Cách làm: Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, hầm nhừ nhuyễn và sền sệt thì tắt bếp, nêm gia vị, múc ra bát và thưởng thức món súp nóng. Món ăn thơm ngon, ngọt vị thịt và mùi nấm đặc trưng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

    2. Canh nấm linh chi, nhân sâm, kỷ tử

    – Nguyên liệu: 4 chỉ nám linh chi, 500g thịt lợn nạc, 10g long nhãn, 4 quả táo đỏ, 3 chỉ câu kỷ tử, 3 chỉ cao ly sâm.

    – Cách làm: Các nguyên liệu rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi ninh từ 2-3 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm hành ngò thùy ý, dùng nóng.

    – Nguyên liệu: 1 con gà ác, mổ moi, làm sạch; 15g nấm linh chi nghiền nhỏ.

    – Cách làm: Nhồi nấm linh chi vào bụng gà, thêm gia vị. Trưng cách thủy cho đến khi gà chín mềm là được.

    Cách chế biến nấm linh chi thành món ăn này rất thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh, người già yếu, người mới ốm dậy ăn để bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

    4. Canh nấm linh chi thịt heo

    – Nguyên liệu: 100g thịt nạc băm nhỏ, 100g nấm linh chi, 100g nấm rơm, hành tím băm nhuyễn, hành lá, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe tiêu.

    5. Nấm linh chi xào thịt bò

    – Nguyên liệu: 100g nấm linh chi đỏ, 150g thịt bò, tỏi, hành lá, nước tương, gia vị vừa đủ.

    – Cách làm: Thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị, tiêu. Nấm linh chi rửa rồi thái lát, để ráo. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo sơ qua cho đổi màu. Nấm linh chi xào riêng rồi đổ ra đĩa sẵn, trút thịt bò lên trên. Ăn nóng với cơm trắng ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Nấm Linh Chi
  • 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cực Lợi Hại Và Tiện Lợi
  • Top 8 Món Ăn Bổ Dưỡng, Ngon Khó Cưỡng Từ Nấm Linh Chi 2022
  • Nấm Tuyết Là Gì? Cách Chế Biến Nấm Tuyết Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấm Tuyết Khô Chuyên Hỗ Trợ Các Chứng Ho Cực Tốt Và Dưỡng Da Hiệu Quả
  • 9 Món Ngon Từ Nấm Linh Chi Cực Kỳ Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi 5 Món Ngon Cực Đơn Giản Từ Mộc Nhĩ (Nấm Mèo)
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Nấm Sò Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Sò Ngon Bổ Dưỡng
  • Đa Dạng Các Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Ngày Mát Trời Với 5 Món Chay Ngon Từ Nấm Tươi
  • Phần lớn mọi người chỉ biết dùng nấm linh chi để sắc nước uống hoặc ủ trong nước sôi uống thay trà hằng ngày chứ ít người biết cách chế biến các món ngon từ nấm linh chi.

    • 4g nấm linh chi thái lát
    • 1 lít nước
    • Thịt lợn hoặc thịt gà: 500g
    • 1 chút gạo nếp
    • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm đến khi các nguyên liệu nhừ nhuyễn, sền sệt thì bắc ra, ăn nóng

    2. Canh nhân sâm, nấm linh chi, kỷ tử

    • 500g thịt lợn nạc
    • 10g long nhãn
    • 3 chỉ cao ly sâm
    • 4 quả táo đỏ
    • 3 chỉ câu kỷ tử
    • 4 chỉ nấm linh chi
    • Các nguyên liệu rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước ngập mặt rồi ninh trong vòng 2-3 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi dùng nóng
    • Gà ác 1 con, mổ moi, làm sạch
    • 15g nấm linh chi nghiền nhỏ
    • Nhồi nấm linh chi vào bụng gà, thêm gia vị rồi trưng cách thủy đến khi gà chín mềm là được
    • Rất thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh, người già yếu, người mới ốm dậy.

    4. Canh nấm linh chi thịt heo

    • 100g thịt nạc băm nhỏ
    • 100g nấm rơm
    • 100g nấm linh chi
    • 1 thìa cà phê hành tím băm
    • 1 nhánh hành lá
    • 2 thìa cafe hạt nêm
    • 1/2 thìa cafe đường
    • 1/3 thìa cafe tiêu
    • 1 thìa dầu ăn
    • Ướp thịt băm với hạt nêm, hạt tiêu trong 5 phút cho ngấm
    • Nấm linh chi rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo nước
    • Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành rồi đổ thịt vào xào
    • Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
    • Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.

    Cách làm: Nấm linh chi rửa sạch, thái lát, hành tây gọt vỏ thái lát, sườn rửa sạch, nấu cùng với nước vo gạo và nấm linh chi, nhãn quả, đun sôi, vặn nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt mềm, nêm muối, gia vị, cho thêm hành tây vào, hành tây chín thì bắc ra, cho thêm rau thơm. Ăn nóng sẽ có hiệu quả tốt hơn.

    6. Cháo nấm linh chi hạt sen

    Nguyên liệu: hạt sen, nấm linh chi, gạo tẻ, rau thơm, ngò tiêu, gia vị

    Cách làm: cho gạo, linh chi thái lát nhỏ, mỏng, cùng hạt sen vào ninh đến khi cháo nhừ cho các gia vị khác vào. Nêm nếm vừa ăn. Ăn nóng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

    7. Thịt bò xào nấm linh chi

    Nguyên liệu: 150g thịt bò, 100g nấm linh chi đỏ, gia vị, tỏi, hành lá, nước tương

    Cách làm:

    • Thịt bò thái lát, ướm gia vị
    • Nấm linh chi rửa sạch, thái thành lát vừa ăn
    • Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo qua tới khi thịt bò chuyển màu thì tắt bếp.
    • Nấm linh chi xào riêng rồi đổ ra đĩa
    • Xếp thịt bò đã chín lên trên

    8. Gà hầm thuốc bắc, nấm linh chi

    Nguyên liệu: 1 con gà nhỏ, làm sạch, mổ moi. 1 gói thuốc bắc. 1 tai nấm linh chi, gia vị đi kèm

    Cách làm:

    • Cho tai nấm linh chi vào 500ml nước, nấu trong khoảng 30 phút rồi chắt lấy nước
    • Nhồi gói thuốc bắc vào bụng gà, rác gia vị đều lên khắp gà
    • Cho nước nấm linh chi vào nồi gà
    • Hầm cách thủy khoảng 2h là chín

    Cách làm:

    • Cho nấm linh chi, hồng táo, cam thảo, chè khô vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi để hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vừa đủ.
    • Sau đó để nguội dùng dần, khi hết nước nấm linh chi thì cho tiếp nước sôi vào uống lần 2 và tiếp tục cho đến khi nhạt.
    • Uống nấm linh chi kiểu này mùi vị rất ngon, có thể dùng tiếp đãi khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Linh Chi Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Và Tươi Cực Hấp Dẫn
  • Các Món Ngon Từ Nấm Hương Thanh Mát Ngày Hè
  • 5 Món Ngon Từ Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Ngày Tết * Hello Bacsi
  • 6 Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Khô Và Phương Pháp Sơ Chế Đúng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100