Những Món Ăn Ngon Với Nấm Sò

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Ăn Siêu Ngon Với Nấm Linh Chi Trắng
  • 5 Món Ngon Từ Ngao 2 Cồi Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Tất Tần Tật Món Ngon Từ Nghệ Ngon, Cải Thiện Hệ Tiêu Hóa
  • Cách Làm 10 Món Ngon Chỉ Với 1 Chiếc Nồi Cơm Điện
  • 4 Món Ăn Siêu Ngon Bạn Có Thể Làm Với Nồi Cơm Điện
  • 1.Nấm sò xào xả ớt

    Món xào là một trong những món ăn hầu hết ai trong chúng ta cũng đều ưa thích. Đặc biệt là nấm bào ngư xào vô cùng hấp dẫn.

    Nấm mối đen là loại nấm được trồng quanh năm ở miền Đông Nam Bộ và miền Tây nước ta. Nấm mối đen ăn ngon và kỹ thuật trồng nấm mối đen cũng đơn giản.

    1.1 Nguyên liệu:

    200g nấm sò, 2 cây sả, 2 trái ớt, 3 nhánh tỏi, môt ít tiêu

    Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm

    1.2 Thực hiện:

    Nấm sò cắt chân rửa sạch để ráo nước và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Sả thái lát mỏng, tỏi, ớt mỗi thứ một ít băm nhỏ.

    Bắc chảo nóng cho dầu, cho sả,ớt , tỏi vào phi thơm cho thêm sả xắt khoanh mỏng vỏ vô.

    Sả vàng , cho thêm nấm rồi bổ sung gia vị nêm nếm vừa ăn, xào cho đến khi nấm ra hết nước.

    2.Nấm sò xào thịt bò

    Ngoài xào xả ớt thì nấm sò xào thịt bò cũng là một đặc sản ngon khó cưỡng.

    2.1 Nguyên liệu:

    500g nấm sò, 200g Phi lê bò hoặc thịt heo

    Một nhánh tỏi, một củ cà rốt, hành hoa, nấm hương

    Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào.

    2.2 Thực hiện:

    Thịt bò rửa sạch để ráo thái miếng mỏng , ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê tỏi băm; để ngấm gia vị.

    Nấm sò cắt chân, tách nhỏ rửa sạch để ráo nước, trần nấm qua nước sôi đã bổ sung thêm chút muối và gừng ( làm như vậy nám xào sẽ không tiết ra nước vẫn giữ được độ giòn ngon).

    Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng khoanh tròn, nấm hương ngâm nở, hành hoa cắt khúc . Tỏi phi thơm , cho thịt bò xào nhanh trên lửa lớn cho tiếp nấm hương rồi nấm sò vào xào nhanh đến khi chín tới , cho hành hoa vào rồi tắt bếp. Dọn nấm ra đĩa rắc chút tiêu.

    3.Nấm sò lăn bột chiên giòn

    Nấm sò có vị ngọt, ngon, dai rất phù hợp khi lăn qua một lớp bột nấu chiên giòn

    3.1 Nguyên liệu:

    Nấm sò 400g, 1 quả trứng , bột khoa tây 225g

    Gia vị:1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 thìa ca phê tiêu, 1/4 muỗng ca phê ớt bột

    3.2 Thực hiện:

    Nấm sò đem sơ chế sạch . Cho 225g bột khoai tây vào bát, đập thêm quả trứng gà, thêm muối và tiêu khuấy đều lên .

    Cho dầu vào chảo nóng, nhúng nấm qua bát bột và thả ngay vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn. Nấm chiên xong vớt ra đĩa có để giấy thấm dầu. Ớt bột và muối trộn đều theo tỷ lệ 1:1 rắc lên trên đĩa nấm rồi thưởng thức ( nếu không dùng ớt bột bạn có thể chấm bằng tương ớt và sốt mayonnaise).

    4. Gỏi nấm sò chay

    Món gỏi nấm sò chay tuy hơi nhiều phụ gia và nguyên liệu nhưng món ăn rất ngon phù hợp với những người chuyên ăn chay.

    4.1 Nguyên liệu:

    400g nấm sò, 3 tép tỏi, 1 bó rau dăm, 2 củ cà rốt, 3 củ hành tím , 1 quả chanh, 50g lạc, 1 quả ớt.

    Gia vị gồm: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm chay, tương ớt

    4.2 Thực hiện:

    Nấm sò cắt chân ngâm với nươc muối loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt và cắt sợi . Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi . Rau răm nhặt lá, rửa sạch với nước muối rồi thái nhỏ.

    Tiếp theo đặt chảo trên bếp cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi băm. Trút nấm sò vào chảo xào đều nêm chút nước mắm chay cho thấm vị.

    Để làm nước sốt bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê tương ớt vào chén rồi cho thêm nước cốt chanh vào khuấy đều lên. Sau đó, cho tất cả gồm nấm sò, cà rốt, rau răm vào tô, chan nước sốt chộn đều cho thấm. Gắp gỏi ra đĩa, rắc thêm lạc giã dập cùng ớt cắt sợi lên trên để món gỏi thêm ngon và đẹp mắt.

    Món ngon này bạn có thể dùng kèm với bánh tráng chín hoặc bánh phồng tôm chiên đều rất ngon miệng.

    5.1 Nguyên liệu

    300g nấm sò, rau thơm, 100g gừng non, lá chanh, ớt, 10 cây sả, 1 chén nước dừa tươi, dứa 1/8 quả

    Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, nước tương

    5.2 Thực hiện:

    Nấm sò cắt chân rửa sạch, ngâm với nước muối. Ướp nấm với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước gừng, 1 ít xả non băm.

    Làm nước chấm : Đun sôi nước dừa tươi cho dứa đã thái lát bổ sung thêm 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước tương nêm nếm vị vừa ăn thêm sả non băm, ớt băm, gừng thái sợi, lá chanh thái sợi.

    Hấp: Cho gừng thái lát, sả cắt khúc đập dập, lá chanh vò sơ cùng với nấm vào nồi hấp. Hấp cách thủy 15-20 phút từ khi nước sôi. Nấm chín thì tắt lửa.

    Bày nấm ra đĩa kèm với rau thơm và nước chấm.

    Mọi chi tiết xin liên hệ

    Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Nấm Hoàng Đế Liên Hệ Ngay Himana 0988 308 588
  • 5 Món Chè Ngon Của Nam Bộ Dành Cho Những Tâm Hồn Yêu Đồ Ngọt
  • Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay Thơm Ngon, Đủ Chất Cho Ngày Rằm
  • Muối Ớt Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất ?
  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Nấm Tuyết Có Bổ Dưỡng Không? Cách Chế Biến Món Ngon Với Nấm Tuyết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh
  • “trưa Nay Ăn Gì?” 10 Gợi Ý Ngon
  • Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • 6 Món Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Nấm tuyết có bổ dưỡng không?

    1 Nấm tuyết là nấm như thế nào?

    Nấm tuyết là loại thảo dược an lành mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nấm tuyết tự nhiên được phát hiện từ cách đây hàng nghìn năm và được sử dụng giống như vị thuốc quý cho các bậc vua chúa ngày xưa.

    Nấm tuyết nằm trong danh sách những loại nấm quý hiếm hỗ trợ rất tốt đối với sức khỏe của người bình thường và người bệnh.

    Nấm có tên là nấm tuyết vì nó thường mọc hoang dã ở những vùng núi cao hoang dtã những nơi chỉ có một màu trắng của tuyết.

    2 Thành phần dinh dưỡng của nấm tuyết

    Vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene.

    Chất dinh dưỡng: protein, chất béo, cacbohydrate.

    Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng,Kali, Natri, Selen, Magne.

    Năng lượng: 200 kcal.

    Chất xơ: 33,7g.

    3 Nấm tuyết có bổ dưỡng không?

    25g nấm tuyết, 25g hà thủ ô sống, 40g mè đen. Nấm tuyết và hà thủ ô sắc nước, lọc bỏ bã sau đó cho thêm mè đen đã được rang và tán bột vào dùng.

    + Cách 1: 15g nấm tuyết, 40g đường phèn ( hoặc cho thêm 15g mộc nhĩ). Sắc nước uống, mỗi ngày 1 lần, dùng thường xuyên.

    + Cách 2: 25g nấm tuyết, 15g tổ yến, đường phèn đủ dùng. Ngâm nấm tuyết, tổ yến cho nở to, cho đường phèn vào chưng hoặc hầm cách thủy ăn.

    25g nấm tuyết, 25g mộc nhĩ, đường phèn đủ dùng ( hoặc chỉ dùng nấm tuyết và mộc nhĩ ). Nấm tuyết và mộc nhĩ dùng nước rửa sạch ngâm 1 đêm, rửa sạch cho vào nồi chưng 1 tiếng đồng hồ, cho thêm đường phèn. Ăn trước khi đi ngủ.

    40g nấm tuyết, 40g rễ cỏ tranh,20g als sơn trà Nhật Bản ( còn gọi là tỳ bà ), 50g đường trắng ( hoặc mật ong ). Lá sơn trà bỏ lông, sắc cùng với nấm tuyết và rễ cỏ tranh, lọc bỏ bã rồi thêm đường ( hoặc mật ong ) uống, sáng, tối mỗi buổi 1 lần.

    40g nấm tuyết, 40g bách hợp,25g sa sâm, 15g mạch đông. Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

    Nấm tuyết lượng vừa đủ dùng, 1 quả trứng vịt vỏ xanh ( cho lòng đỏ đậm màu ). Nấu canh ăn.

      Vị âm hư suy, khô họng khát nước, ho do phế nhiệt, táo bón

    40g nấm tuyết, 50g đường phèn ( có thể thêm 20g hạt đông quỳ ). Hầm nhừ, sáng, tối mỗi buổ 1 lần.

    40g nấm tuyết, 75g lá cải thảo, 4g lá trà ( hoặc thêm 15g câu kỷ ). Sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.

    100g nấm tuyết, 100g mộc nhĩ, 100g hoa cúc tươi, 10g hành, 5g gừng, 10g rượu, 2,5g muối ăn, 2,5g bột ngọt, 30g dầu thực vật. Nấm tuyết, mộc nhĩ ngâm cho nở hết, cắt thành miếng, rửa sạch; hoa cúc rửa sạc, để ráo, hành thái đoạn.

    Dùng lửa lớn làm nóng chảo, cho dầu thicwj vật vào đun nóng khoảng 6 phần thì cho gừng, hành phi thơm; sau đó cho mộc ngĩ, nấm tuyết, rượu, muối ăn, bột ngọt vào xào chín. Sau cùng cho hoa cúc vào là được.

    15g nấm tuyết, 50g đường phèn( hoặc thêm 25g củ sen ). Ngâm nấm tuyết trong nước ấm khoảng 1 tiếng, nấu sền sệt, cho đường phèn vào dùng.

    375g nấm tuyết, 50g đường phèn ( cũng có thể thêm 25g long nhãn, 6 quả táo). Nấu lên ăn.

      Chứng giảm bạch cầu sau hóa trị ung thư

    15g nấm tuyết, 35g đảng sâm, 35g hoàng kỳ, 50g giảo cổ lam, 35g ý nhĩ, 35g gạo. Cho 4 vị thuốc đầu tiên vào sắc, sau đó lọc bỏ bã rồi cho ý nhĩ, gạo vào nấu cháo. Mỗi ngày ăn 1 lần.

    25g nấm tuyết, 50g hạt sen, một ít đường trắng. Nấu nhừ nấm tuyết và hạt sen, sau đó cho thêm đường trắng, ăn lúc bụng đói.

      Âm hư hỏa vượng, tâm phiền, mồ hôi trộm, tim đập nhanh, mất ngủ:

    25g nấm tuyết, 15 quả táo, đường trắng đủ dùng. Sắc nước uống, dùng liên tục 10 – 15 ngày.

    40g nấm tuyết, 50g bách hợp tươi, 50g đường phèn ( hoặc mật ong ). Bách hợp ngâm 5 tiếng, rửa sạch, cho thêm nấm tuyết, đường trắng vào hầm ăn, dùng liên tục 5 ngày. Người ho ra máu hay chảy máu cam đều có thể dùng.

    Trong nấm tuyết chứa nhiều vitamin A, B, C, E, chất đạm , polysaccharid có hiệu quả tăng cường hệ miễn nhiễm thân hình, giúp trị nám và tàn nhang hiệu quả. Đồng nấm tuyết còn giúp làn da sáng mịn tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa và giảm thiểu các nếp nhăn.

    Lưu ý khi dùng:

    Nấm tuyết không nên dùng riêng.

    Người bị tiêu chảy, đờm thấp, bị ho phong hàn không nên dùng.

    4 Cách chế biến nấm tuyết

    Chuẩn bị:

    Thịt cua giã hoặc xé 100g

    Xương gà 200g

    Ức gà 300g

    Bột năng 100g

    Nấm tuyết 300g

    Trứng gà 2 quả

    Hành tây, ngò, ớt, và gia vị

    Thực hiện

    Xương gà đem ninh lấy nước dùng

    Ức gà chín rồi xé xợi nhỏ.

    Bột năng mình đem hòa nước

    Hành tây sắt hạt lịu nhỏ xíu, ngò thái nhỏ, ớt cắt lát

    Đun sôi nước dùng thả cua, ức gà, bột năng vào trước, quậy cho quánh, rồi đập 2 quả trứng gà vào khuấy từ từ.

    Nêm mắm muối vừa ăn, thả hành tây và nấm tuyết sắt hạt lựu vào đun to lửa khoảng 5p, thấy nồi súp sôi là được.

    Chuẩn bị

    Thịt gà 600g

    Trứng gà 4 quả

    Nấm tuyết 2 bông

    1 lít nước lọc

    Gia vị: muối ăn, 2 thìa bột năng, hạt tiêu, đường trắng.

    Thực hiện

    Nấm tuyết cho vào trong bát nước ấm để ngâm sao cho nở hết rồi vớt ra lấy dao cắt bỏ hết phần gốc.

    Sau đó bạn tiến hành rửa sạch thịt gà mua về rồi bạn cho vào nồi nước luộc chín. Đợi đến khi bạn thấy thịt gà chín mềm thì bạn vớt ra đĩa và để cho nguội rồi dùng tay xé thành từng sợi mỏng.

    Đun sôi nồi nước dùng gà rồi bạn cho tiếp bát bột năng đã hòa tan với nước lọc vào cùng rồi tiến hành đun đến khi bạn thấy nước dùng gà sánh lại, rồi tiếp tục thả thịt gà xé sợi nhỏ vào hầm chín mềm nêm thêm chút gia vị gồm: muối ăn, đường trắng vào sao cho có khẩu vị vừa ăn.

    Sau đó bạn tiếp tục đập trứng gà ra bát, rồi dùng đũa đánh tan trứng rồi đổ vào trong nồi súp, dùng đũa khuấy đều lên, sau đó bạn tiếp tục cho nấm tuyết vào đun sôi. Cuối cùng bạn hầm một chút rồi tắt bếp, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên từng bát súp và thưởng thức.

    Chuẩn bị

    1 cái nấm tuyết khô

    1 nắm táo tàu

    1 bát con đường phèn

    1 bát con hạt sen tươi hoặc khô

    1 nắm nhãn nhục

    1 nắm hạt câu kỷ tử.

    Thực hiện

    Nấm tuyết rửa sạch rồi ngâm trong nước 15 – 20 phút cho mềm, cắt bỏ phần chân nấm. Táo tàu và hạt câu kỷ tử rửa sạch để ráo nước, hạt sen loại bỏ tâm sen để không bị đắng.

    Nấm tuyết sau khi đã ngâm mềm thì tách thành những nhánh nhỏ cho vào nồi, đổ nước ngập nấm 2 – 3 đốt ngón tay và bật bếp nấu cho sôi lên thì để lửa nhỏ, nấu khoảng 20-30 phút.

    Tiếp theo bạn cho hạt sen vào nấu cùng để hạt sen chín mềm.

    Bạn cho táo tàu vào nồi chè nấu cho sôi khoảng vài phút thì cho đường phèn, lượng đường bạn có thể tùy chỉnh sao cho độ ngọt như ý. Sau cùng bạn cho hạt câu kỷ tử vào nấu cho sôi lên 1-2 phút nữa là tắt bếp.

    Chè nấm tuyết hạt sen có thể thưởng thức khi nóng hay lạnh tùy theo sở thích của các bạn, nếu nóng thì để nguội bớt rồi dùng, hoặc để nguội rồi cho vào tủ lạnh 2- 3 tiếng sau đó sử dụng thế là đã có món chè lạnh.

    Chuẩn bị

    Một tai nấm tuyết

    Tôm 100g

    Mực ống 200g

    Thịt ba chỉ 200g hoặc tai heo

    Cà rốt 1 củ

    Dưa leo 2 trái

    Rau thơm và 5 quả tắt, 2 lá chanh.

    Đậu phộng và ít gia vị

    Thực hiện

    Tai nấm ngâm nở, cà rốt cắt sợi, dưa leo bỏ ruột cắt sợi, hành trắng cắt nhỏ, ngâm qua dấm đường cho thấm.

    Thịt luột sơ, mực luột sơ, tôm luột sơ. Bắt chảo dầu nóng, phi hành tỏi và sả băm cho thơm vào, cho thịt mực và tôm vào xào với hạt nêm và nước mắm. Nêm vừa ăn nhắc xuống để nguội

    Pha nước gỏi: nước cốt tắc, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, lá chanh cắt nhuyễn, 1 cái vỏ tắc cắt nhuyễn.

    Để ráo nguyên liệu cà rốt, nấm tuyết đã ướp dấm đường bên trên. Trộn với thịt tôm đã xào, cho nước trộn gỏi vào trộn đều với nhau. Cho thêm rau thơm và húng lũi cắt nhuyễn, bày ra đĩa rắc thêm mè rang và đậu phọng vào. Ngoài ra có thể ăn kèm với bánh phồng tôm.

    Chuẩn bị

    500g su hào, gọt rửa sạch, xắt lát mỏng miếng xéo bảng khoảng 1cm, ướp chút muối khoảng 10 phút, xả sạch vắt ráo.

    50g nấm tuyết, ngâm cho nở, xé miếng rời, trần qua nước sôi, để ráo.

    1 củ cà rốt, gọt rửa sạch, cắt sợi bằng đầu đũa.

    2 bìa đậu hũ tươi, miếng mỏng theo chiều ngang, bảng khoảng 1cm, chiên vàng.

    3 muỗng canh đậu phụng rang giã dập.

    1 cây boa rô, bỏ lá, rửa sạch, cắt lát mỏng, băm khoảng 1 muỗng cà phê để ướp đậu hũ, phần còn lại phi với 2 muỗng canh dầu ăn.

    Một ít cần tây, bỏ gốc rửa sạch, cắt nhỏ

    1 trái ớt đỏ bỏ hột, cắt tăm ,1 trái chanh

    Gia vị: Muối, đường, dấm, tiêu, hạt nêm.

    Thực hiện

    Đậu hũ thái lát mỏng rán vàng rồi cắt thành lát mỏng

    Pha nước trộn gỏi: Nấu 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, nửa chén nước lạnh, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho sanh sánh như mật ong, để nguội. Các bạn nhớ để lửa nhỏ để không bị cháy khét.

    Rau củ sau khi ngâm dấm đường, vớt ra, vắt ráo rồi cho vào tô trộn với nước trộn gỏi

    Ngâm dấm đường: Cho vào tô 4 muỗng canh dấm, 3 muỗng đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 chén nước lọc, khuấy cho tan rồi cho su hào, nấm tuyết vào ngâm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó trút ra rổ cho ráo nước.

    Trộn gỏi: Cho su hào, nấm tuyết, cà rốt, đậu hũ chiên, ớt đỏ, một ít rau cần tây thái nhỏ vào một tô lớn, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nêm nếm vị chua chua ngọt ngọt là được.

    Trình bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang, boa rô phi và một ít rau cần tây lên. Dùng kèm với bánh tráng nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • 5 Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Bận Rộn
  • 10 Món Bánh Làm Từ Bí Đỏ Vừa Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Các Món Ăn Ngon Ở Nghệ An (Cập Nhật 08/2020)
  • Tổng Hợp 16 Món Ngon Hải Phòng Chinh Phục Vị Giác Thực Khách
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Đơn Giản Và Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Những Món Ngon Ở Singapore Nhất Định Phải Thử
  • Ăn ‘sạch Sành Sanh’ Món Ngon Ở Singapore Chỉ Trong Vòng 24 Giờ
  • Top 20 Món Ngon Cuối Tuần Dành Cho Cuối Tuần Đãi Khách Quên Lối Về
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Các thông tin thêm về cách chế biến trứng bách thảo

    Chế biến trứng bách thảo thế nào cho đúng cách ? Vốn là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, trứng bắc thảo được du nhập vào Việt Nam và dần trở thành một món ăn yêu thích của mọi người.

    Không chỉ có hương vị thơm ngon độc đáo mà các món ăn chế biến trứng bách thảo còn có giá trị dinh dưỡng, tẩm bổ cho sức khỏe rất cao

    Để giúp các bạn có thể thưởng thức nó bất cứ khi nào bạn muốn, hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến trứng bách thảo từ trứng vịt ngay tại nhà, vô cùng đơn giản đấy, đừng bỏ qua!

    • Trứng vịt: 30 quả
    • Bồ kết: 4 trái
    • Diêm sinh: ½ muỗng cà phê
    • Bột quế:3 muỗng
    • Đinh hương: 1 muỗng cà phê
    • Trà mạn: 50g
    • Rau dền gai: 1 bó
    • Lá trắc bạch diệp: 40 lá
    • Phèn chua: 3 muỗng cà phê
    • Vỏ trấu: 200g

    • Bước 1: Trứng mua về rửa sạch, lau khô sau đó đem ngâm với 1 lít nước đã hòa phèn chua trong 3 ngày mới được lấy ra. Trong 3 ngày này, là thời gian lòng trắng trứng sẽ biến đổi trong suốt như thạch rau câu đấy.
    • Bước 2: Đinh hương sao vàng, tán nhỏ. Bồ kết đem nướng cháy thành than rồi giã hoặc xay nhuyễn như bột.
    • Pha trà mạn với khoảng 700 ml nước sôi, vắt lấy nước còn bã bỏ đi. Rau dền gai phơi khô, đốt lấy tro (nếu không có rau dền có thể thay bằng vỏ trấu).
    • Lá trắc bạch diệp dã nhỏ rồi trộn với bột quế và bột diếm sinh. Đem tất cả những thứ trên trộn đều ta sẽ được “hỗn hợp bùn” chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Bước 3: Quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng sau đó lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều.
    • Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong một cái hũ hoặc bình kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng (hoặc lâu hơn).
    • Trong thời gian 3 tháng lớp bùn bên ngoài sẽ khô lại và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm hột vịt trứng bắc thảo rồi đấy!

    Trứng bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, thậm chí ăn sống. Đối với các bé bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo nha, rất ngon và bổ dưỡng.

    Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này. với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán.

    Bên cạnh đó trứng Bắc Thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt. Trứng có thể chế biến nhiều món như trộn với tôm khô, củ kiệu, xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi.

    Các món ăn ngon chế biến từ trứng vịt bắc thảo

    Trứng bắc thảo (bách thảo) có màu sắc không đẹp nhưng lại rất bổ dưỡng nếu được chế biến đúng cách và an toàn vệ sinh.

    Thỉnh thoảng bạn đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bách thảo.

    • 1 bát con thịt lợn xay
    • 2 quả trứng vịt muối
    • 2 quả trứng vịt bách thảo
    • 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
    • Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối
    • Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).
    • Bước 1: Trộn vào bát thịt một ít hạt tiêu và nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.
    • Bước 2: Trứng bách thảo đập bỏ vỏ, để trứng ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bước 3: Trứng vịt muối đổ ra bát, lấy hai lòng đỏ trứng, giữ lấy một lòng trắng trứng để trộn chung với thịt, dùng dao bổ làm bốn hoặc hai phần bằng nhau.
    • Bước 4: Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm hành hoa thái nhỏ vào.
    • Bước 5: Tiếp theo trộn trứng gà đã đánh tan vào bát thịt, dùng đũa khuấy nhẹ tay.
    • Bước 6: Sau đó lấy hơn một nửa phần trứng vịt muối, trứng bách thảo trộn vào bát thịt và một lòng trắng của trứng vịt muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều.
    • Vì lòng trắng trứng của trứng vịt muối đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Phần trứng vịt muối và bách thảo còn lại để rải lên bề mặt thịt.
    • Bước 7: Chia hỗn hợp thịt vào hai bát nhỏ, đun nồi nước, bỏ từng bát vào hấp chín, thỉnh thoảng lau nước đọng lên thành nắp nồi.
    • Bước 8: Hấp khoảng 5 phút đến khi bề mặt trứng se lại, bạn xếp trứng bách thảo và trứng muối còn lại lên bề mặt.

    Tiếp tục hấp từ 15 đến 20 phút đến khi dùng tăm xăm thử, thấy thịt không dính vào tăm là thịt chín, tắt bếp, lấy bát thịt ra rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Dùng kèm với cơm trắng và dưa leo.

    • 1/2 bát con gạo thơm
    • 200 g thịt nạc xay
    • 2 quả trứng vịt bách thảo
    • Hành, mùi, tiêu.
    • Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng ít muối, nước sôi hạ lửa nhỏ thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo khỏi sát nồi. Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.
    • Thịt nạc xay ướp hành tiêu, hạt nêm, nước mắm để cho thịt thấm gia vị.
    • Khi cháo bắt đầu nở đều thì chuẩn bị chảo nóng với ít dầu và phi thơm hành cho thịt vào xào cho thơm.
    • Thịt chín cho tất cả vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
    • Để sôi thêm 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt quyện cùng với cháo thì tắt bếp.
    • Múc cháo ra tô, cho trứng bách thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi và ít tiêu. Nếu có thêm miếng quẩy ăn cùng nữa thì càng tuyệt.
    • Cháo mềm thơm, quyện cùng vị ngọt của thịt băm và bùi của trứng bách thảo, rất dễ ăn.

    Trứng bách thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, lạ lạ mà ngon.

    • 200 g tôm khô hoặc thịt nạc xay
    • 200 g đậu phụ non
    • 2 quả trứng bách thảo
    • 1 quả trứng gà
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.
    • Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn.
    • Bước 2: Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn.
    • Bước 3: Trứng bách thảo bóc bỏ vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch vỏ, bổ làm bốn phần.
    • Bước 4: Trộn lẫn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn đều.
    • Bước 5: Đổ hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 vào bát nhỏ hay thố nhỏ để hấp, xếp trứng bách thảo lên bề mặt đậu phụ.
    • Bước 6: Đặt bát nhỏ vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau sạch nước đọng dưới nắp nồi, hấp từ 20 đến 25 phút .
    • Bước 7: Lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía bên trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại.
      Bước 8: Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

    Trứng vịt bách thảo làm món gì ngon, chế biến thế nào

    Với cách chế biến trứng bách thảo đơn giản, nhanh chóng, bạn sẽ có món trứng vịt bắc thảo hấp vân vô cùng hấp dẫn, làm phong phú thêm mục “những món ngon từ trứng bắc thảo” trong sổ tay nội trợ của mình.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Trứng bắc thảo lột vỏ thái miếng nhỏ.
    • Bước 2: Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Trứng vịt muối cũng làm tương tự.
    • Bước 3: Cho lòng trắng trứng gà và lòng trắng trứng vịt muối vào chung một tô, đánh tan cùng với đường và rượu. Lòng đỏ trứng gà đánh tan trong một bát riêng. Lòng đỏ trứng vịt muối cắt đôi.
    • Bước 4: Cho trứng vịt bắc thảo vào khuôn rồi đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào.
    • Bước 5: Đun sôi nước trong xửng, cho khuôn trứng vào hấp 10 phút. Khi thấy phần lòng trắng đã chín, chuyển sang màu trắng thì đổ phần lòng đỏ trứng gà lên trên, xếp lòng đỏ trứng muối vào. Hấp tiếp 10 phút nữa là trứng chín.
    • Bước 6: Để trứng nguội, lấy ra khỏi khuôn và thái miếng vừa ăn.

    Trứng bắc thảo thường ăn trực tiếp, nấu canh hoặc nấu cháo dường như đã trở thành món ăn quen thuộc. Thế nhưng khi đem hấp cùng trứng muối thì trứng bắc thảo lại trở thành một món ăn khá tinh tế và tạo sự hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.

    Mọi người hay làm món trứng bắc thảo với tôm khô, củ kiệu. Bạn thử chế biến trứng bắc thảo theo một cách khác ngon lành hơn.

    • Trứng gà đập vào tô, đánh đều tay, cho nửa chén bột vào, tiếp tục khuấy cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, mịn.
    • Trứng bắc thảo rửa sạch, khéo léo bóc vỏ ngoài , nhúng trứng vào bột nhão rồi lăn qua bột khô, bỏ vào chảo chiên vàng.
    • Cắt trứng làm 4. Dọn ăn kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

    Mình làm món này 1 cách vô cùng tình cờ, không hề dự định trước, và mãi cho đến nấu món này (tự chế, mình chưa từng biết đến có món nào thế này không nữa), mình mới biết có 1 loại trứng gọi là trứng bách thảo.

    Thậm chí khi mình cầm quả trứng “đen sì” trong tay, mình còn không biết phải nấu nó thế nào nữa. Rốt cục thì cứ nấu đại, và hy vọng là bữa tối sẽ không phải ăn cơm không.

    Thế là vèo 1 cái hết cả đĩa luôn, mà toàn ăn “vã” chứ, hihi. Tuy màu của trứng bách thảo “xấu hoắc” (toàn đen sì), nhưng ăn thì hay hay. Sau khi mình luộc trứng lên xong, bóc vỏ ra, thấy phần lòng trắng còn có “họa tiết” hình bông hoa , ngạc nhiên lắm í.

    Nếu bạn muốn thử “cảm giác mới lạ” (chưa từng làm trứng này bao giờ giống mình)..hihi, thì đây là cách mình đã chế biến trứng bách thảo. Đảm bảo người thích ăn trứng bách thảo sẽ thích ngay. Còn ai chưa từng ăn thì mình không dám cam đoan là ngon, hihi, tùy khấu vị mà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Đạm Với Đọt Bí Xào Tỏi
  • 10 Món Ngon ‘cần Phải Thử’ Khi Đến Hà Nội
  • Danh Sách 10 Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Không Thể Thiếu
  • Những Món Ngon Từ Cá Dưa Biển
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn Nạc Đơn Giản Mà Ngon Không Ngờ
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Nằm Lòng Món Ăn Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream
  • Hari Won Tạm Quên Thể Diện Khi Thấy Món Ăn Ngon
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rong Biển
  • Đối với trứng muối có rất nhiều cách để làm nó. Công thức mà Mongngonghomnay.com muốn gửi tới các bạn đó là sử dụng lòng đỏ trứng của trứng vịt. Rắc một ít muối và thêm một ít rượu. Đặt sang một bên chờ trong khoảng 2-3 tuần , sau đó rửa sạch với nước và nướng cho đến khi hoàn thành.

    Nguyên liệu :

    + Trứng vịt : 5-7 quả

    + 1/2 kg muối

    + 50- 100 ml rượu trắng hoặc rượu vang (sử dụng bất kỳ loại rượu nào bạn có ở nhà Hoặc là thuận tiện)

    + 1lit nước

    + 1 lọ để đựng trứng .

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Mang trứng đi rửa sạch và lau thật khô , có thể dùng quạt để làm kho trứng nhanh hơn ( Lưu ý : nhẹ tay để tránh làm trứng bị nứt , dẫn đến khi muối sẽ bị hỏng )

    Bước 2 : Sử dụng thau để đựng trứng , và đổ vào đó 50ml rượu , xoa đều nhẹn nhàng để cho phần vỏ trứng thấm đều rượu , và để ngâm trong khoảng 5p

    Bước 3 : Sau khi trứng đã ngâm được 5p các bạn vớt ra đĩa và lại bật quạt để cho trứng khô

    Thịt lợn xào trứng muối

    + Dầu thực vật (để xào)

    + Bụng thịt lợn

    + Lòng đỏ trứng muối

    + Nước mắm

    + Hạt tiêu

    + Đường

    + Hành lá thái nhỏ

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Chiên tỏi cho đến khi vàng

    Bước 2 : sau đó cho thịt lợn vào xào cho đến khi thị lợn gần chìn , tiếp theo là đỏ lòng đỏ trứng muối. Xào cho đến khi lòng đỏ chín.

    Bước 3: Cho vào đĩa, rắc hành lá.

    + 1 muỗng canh dầu thực vật

    + Mực luộc 300 gram

    + 1 muỗng canh dầu hào

    + 1 muỗng cà phê đường

    + Một ít hạt tiêu

    các bước thực hiện mực xào với trứng muối :

    Bước 1 : Nghiền lòng đỏ trứng muối với một chút tương cà ,sau đó để sang 1 bên

    Bước 2. Đặt chảo lên bếp cho đầu thực vật vào chảo sua đó xào tỏi cho đến khi có mùi thơm. Cho hành tây vào và khuấy cho đến khi chín

    Bước 3. Sau đó thêm mực và khuấy đều tay khoảng 2-3p ,Tiếp theo với hỗn hợp trứng muối Nêm nước tương, dầu hào và đường

    Bước 4. Đổ ra đĩa , thêm một chút hành là và rau thơm để trang chí cho đẹp mắt

    Bánh trung thu thạch nhân trứng muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ngon Của Người Việt
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng
  • Gợi Ý Các Công Thức Đơn Giản Nấu Món Ngon Với Cá Hồi
  • Thanh Đạm Với Món Chay Ngon Từ Nấm Rơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Quán Ăn Chay Ngon ‘nức Tiếng’ Ở Đà Nẵng
  • Tổng Hợp Món Chay Ngon Từ Nấm Hương (Nấm Đông Cô)
  • 23 Quán Chay Ngon Ở Sài Gòn Nức Tiếng Xa Gần
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Bí Quyết Để Nấu Món Chay Ngon Thanh Đạm Cho Chị Em Nội Trợ
  • Ngày còn ở quê, sau mỗi mùa gặt, tôi thích nhất là được ăn những món ngon mẹ nấu từ nấm rơm vườn nhà. Đó là những búp nấm còn vương mùi ruộng đồng, rơm rạ, thơm ngai ngái, dùng cho món mặn hay món chay đều ngon.

    Không giống như câu “nấm mọc sau mưa”, nấm rơm lại ưng trời nắng, trời mà đổ mưa hay lạnh giá là nấm mọc rất èo uột, dễ chết. Đó là trồng theo kiểu nhà ăn đơn giản, còn nếu trồng bán thì có kỹ thuật, mùa nào nấm cũng sống được.

    Nhà tôi hồi đó còn làm ruộng, mỗi lần gặt lúa xong là rơm rạ chất đống, mẹ tôi sẽ giậm rạ để trồng nấm. Nấm trồng kiểu này mới hái được nhiều để ăn, còn thứ nấm mọc tự nhiên dưới cây rơm mục, hay có vào mùa mưa, ngon thì rất ngon nhưng không nhiều.

    Mẹ tôi trồng nấm rơm để ăn chứ không trồng bán nên cách làm cũng đơn giản, thủ công, chủ yếu là quen tay. Sau mùa gặt, mẹ nhổ rạ về bó lại, chọn nơi khuất gió xếp rạ thành luống, tưới nước cho mềm, dùng chân giậm cho dẽ chặt. Chọn meo nấm tốt rắc lên rạ rồi rải thêm một lớp rạ nữa, giậm đều.

    Khoảng 3 ngày sau thì đem rơm ra đậy lên rạ, đốt rơm rồi tưới nước lên, đậy tiếp một lớp rơm nữa, tưới nước mỗi ngày, khoảng hơn 10 ngày sau thì có nấm.

    Để nấm ngon, rơm làm nấm phải là rơm tốt, không bị mốc, mục. Hái nấm rơm cũng phải canh chừng, hái sớm thì nấm còn nhỏ quá, hái trễ là nấm nở bung. Nấm rơm mà để nở xòe như cây dù thì ăn bị dai, hết ngọt.

    Nấm rơm nhà trồng bao giờ cũng là nấm rất sạch, không thuốc trừ sâu, không hóa chất. Loại nấm này ngọt lắm, khi nấu món chay, nấm vừa là rau vừa có thể thay thịt, cá, ngon mà lại ít chất béo, nên ăn nhiều vẫn không thấy ngán.

    Tôi nhớ ngày còn nhỏ, những hôm rằm nếu vào mùa nấm, mẹ thường cho cả nhà ăn món chay với thực đơn nấm, có đủ các món canh, mặn, xào. Dù cũng chỉ là những nguyên liệu đơn giản, nhưng với tài chế biến khéo léo của mẹ, bữa cơm từ nấm không bao giờ đơn điệu.

    Như với nấm kho, mẹ có nhiều cách kho, hôm thì kho tiêu, kho chao, kho gừng, bữa thì kho với khổ qua, đậu hũ, bắp non, măng, mít non hoặc cho tất cả rau củ vào kho thập cẩm. Mẹ tôi lại chuộng nồi đất, kho gì cũng bằng nồi này, món kho của mẹ không cần thịt, cá gì cả, chỉ ăn với cơm trắng thôi cũng ngon.

    Món canh chay cũng vậy, nấm rơm nấu được với nhiều loại rau. Những ngày nóng, mẹ hay giải nhiệt cho cả nhà bằng nồi canh nấm nấu với rau trái vườn nhà, khi thì mướp, mồng tơi, rau dền, khi thì bù ngót. Đó là những hôm mẹ ở nhà, nếu mẹ đi chợ thì tô canh sẽ có thêm những nguyên liệu khác, như đậu hũ trắng, cà rốt, đậu Hà Lan, hạt sen, nấm kim châm, nấm đông cô…

    Ngày thường ăn đơn giản thì canh nấm nấu với rau là đã ngon, nhưng nếu cuối tuần nấu lẩu chay thì mẹ thường cho nhiều loại rau củ vào nấu cùng để ngọt nước dùng. Lẩu chay của mẹ cũng rất phong phú, hôm nào nóng bức thì mẹ nấu lẩu ngọt, những ngày mưa thì có lẩu chua cay, ăn đến đâu ấm bụng đến đấy.

    Với món xào, thực đơn món chay từ nấm rơm tuy không phong phú bằng món mặn, nhưng cũng có nhiều món “bắt cơm”. Cho những bữa trưa đơn giản, mẹ thường hay xào nấm rơm với sả ớt, tuy đơn giản nhưng rất ngon vì nhà tôi ai cũng thích ăn cay.

    Nấm xào dễ làm lắm, chỉ cần băm nhuyễn sả ớt, phi thơm với dầu ăn sau đó cho nấm vào xào chín, nêm nếm vừa ăn là được. Nếu không thích xào không, có thể xào chung với đậu hũ, bắp cải, đậu rồng… hoặc lăn bột chiên giòn.

    Với tất cả các món, trước khi nấu mẹ đều sơ chế nấm rất kỹ, gọt bỏ chân nấm, ngâm nước muối loãng sau đó rửa sạch lại, nếu là món xào thì chần sơ cho hết mùi hăng (chỉ với nấm búp vì nấm nở sẽ bị nát).

    Ngoài những món ăn với cơm, thỉnh thoảng mẹ cũng đổi bữa với cháo nấm. Nấm rơm đã ngọt thanh nên nấu cháo chay không cần thêm nguyên liệu, chỉ gạo, đậu xanh và nấm là được. Khi nấu cháo, mẹ thường rang gạo trước để cháo thơm và không bị lềnh nước, sau đó cho vào nấu cùng đậu xanh nguyên hạt.

    Nấm rơm xào sơ bên ngoài, khi nào cháo nhừ thì trút nấm vào, nêm nếm vừa ăn. Phi thơm ít hành tím, trước khi tắt bếp cho vào cùng với hành lá xắt nhỏ, rắc tiêu lên.

    Sau này dù đã dọn lên thành phố, mỗi mùa gặt mẹ vẫn thường nhắn cậu khi nào lên chơi thì nhớ xách theo vài ký nấm rơm. Loại nấm này lớn lên nhờ rơm, mang hương của đất nên có vị ngọt lành, người khỏe mạnh hay đau ốm gì dùng cũng được.

    (Theo afamily)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Nguyên Tắc Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Miệng
  • Bốn Món Chay Ngon, Thanh Mát Tốt Cho Sức Khỏe Con Người
  • Cách Làm Các Món Chay Kho Ngon Lạ Miệng
  • Thực Đơn Món Chay Ngon Lạ Cho Ngày Đầu Tháng
  • Ngon Lạ Với Các Món Ngon Từ Nấm Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Nấm Mối
  • Món Ăn Từ Nấm Mối Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Nấm Với Ngô Bao Tử Ngon Hấp Dẫn
  • Nấm Hoàng Kim Là Gì? Công Dụng Của Nấm Hoàng Kim
  • Nấm Rơm Sấy Khô Có Những Ưu Điểm Gì So Với Nấm Rơm Tươi?
  • Nấm mối là một món ngon đặc sản được thiên nhiên ban tặng cho con người. Do mọc trong tự nhiên nên nấm mối sạch, không độc, rất thơm ngon và bổ dưỡng nên được nhiều người ưa thích. Mùa nấm mối rộ nhất là bắt đầu vào khoảng tháng 6, sau những cơn mưa rào đầu mùa. Theo kinh nghiệm của người dân, nấm mối nhanh mọc cũng chóng tàn, vì vậy, để hái được những cây nấm mối còn nguyên, chưa nở xòe ra thì phải đi lúc trời chưa kịp sáng (khoảng 3-4h).

    Nấm mối ăn mềm nhưng không bở, có vị thơm, ngọt ngon giống thịt gà nên còn có tên gọi khác là “kê nhục”. Nấm mối thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, xào, để khô dùng nấu các món ăn chay…

    Nấm mối là một nguyên liệu tự nhiên nhưng rất tốt cho sức khỏe, được ví như thịt gà vì hương vị thơm ngon của nó.

    Trong những ngày chán thịt, cá, bạn có thể sử dụng nấm mối như là một nguyên liệu thay thế vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Nấm mối xào không đã ngon, khi kết hợp với các nguyên liệu khác hương vị thơm ngon lại tăng lên gấp bội. Chỉ cần một ít nấm mối thêm một quả mướp hương là bạn đã có món xào ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

    Nấm mối xào mướp hương là món ăn dễ chế biến nhưng rất ngon miệng.

    Nấm mối sau khi hái về được rửa sạch, cái lớn chẻ đôi, ngâm vào nước muối pha loãng trong vài phút, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo. Mướp hương chọn trái vừa ăn, không nên chọn trái già, mướp bị nhiều xơ, không còn vị ngọt. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng khúc hơi dầy. Làm nóng chảo, phi thơm dầu với tỏi, cho mướp vào đảo nhanh tay, tiếp đến cho nấm vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm ít hành lá thái khúc vào cho món ăn dậy mùi thơm.

    Với những ngày mưa gió, món cháo nấm mối bốc khói chắc chắn là món ăn ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua. Chế biến món cháo này không mất nhiều thời gian, nhưng bạn phải biết cách sơ chế nấm. Theo kinh nghiệm của người dân, để cháo có vị ngọt và thơm ngon như thịt gà, bạn không nên dùng dao thái nấm mà nên dùng tay xé như thịt gà. Nấm sau khi rửa sạch, dùng tay xé thành từng sợi vừa ăn. Phi thơm hành, cho nấm vào xào sơ qua với một ít gia vị cho thấm.

    Trong những ngày mát trời, món cháo nấm mối là món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua.

    Đợi nồi cháo nở bung, cho nấm đã xào vào nấu sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc lên trên ít hành ngò, tiêu và dùng khi còn nóng. Cháo nấm mối hấp dẫn người ăn vì vị ngọt tự nhiên của nó, dù không cần nước hầm xương, bột ngọt, hay đường mà vị ngọt thanh đến lạ lùng. Nó còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp thanh nhiệt, nhuận trường rất hiệu quả.

    Nếu muốn thưởng thức những món ăn ngon từ nấm mối, bạn có thể ghé nhà hàng Tôm Tép ở hẻm 168/28 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM. Quán bán từ 10h30 đến 23h hằng ngày với mứa giá tương đối mềm, trong khoảng từ 40.000 đồng đến 80.000 đồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiều Công Dụng Chữa Bệnh Với Nấm Mỡ Nhật Bản
  • Nấm Mỡ: Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ, Bảo Quản Chế Biến Nấm Mỡ
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Ngon Từ Nấm
  • Cùng Nhau Vào Bếp : Món Ngon Với Nấm (P2)
  • Cách Chế Biến 15 Món Ngon Từ Nấm
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Heo Quay Đơn Giản, Dễ Làm, Lại Cực Kỳ Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Xứ Thanh, Món Ngon 3 Miền
  • 50+ Món Ăn Đi Picnic Dễ Làm, Ngon Miệng Cho Chuyến Đi Chơi
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo, Xua Tan Nỗi Lo Tăng Cân Của Bạn!
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Mà Không Béo
  • là nguyên liệu quen thuộc để làm nhân hay . Tuy nhiên trứng muối còn có thể chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng khác như ốc hương xào trứng muối, tôm chiên sốt trứng muối… Bổ sung ngay vào thực đơn của mình nào!

    Ốc hương xào trứng muối

    “Tín đồ hải sản” nhanh tay thử ngay công thức đang rần rần bữa giờ nào, những con ốc hương “đắm mình” trong hỗn hợp sốt trứng muối, thơm thơm lại béo ngậy. Bạn đã được thưởng thức chúng chưa? Đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn! Món này không chỉ có thể nhâm nhi cùng bia mà bạn còn có thể ăn cùng với bánh mì và rau răm đấy!

    Nguyên liệu làm Ốc hương xào trứng muối

    • 300g Ốc hương
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 20g Bơ
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng canh Nước mắm
    • 1 muỗng cà phê Ớt băm
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 muỗng canh Đường trắng
    • 1 miếng Gừng
    • 1 ổ Bánh mì

    Hướng dẫn làm Ốc hương xào trứng muối

    – ngâm nước, cắt vào mấy lát ớt để ốc nhả chất bẩn. Trong lúc ngâm ốc thì hấp trứng muối và tán nhuyễn trứng muối khi đã hấp chín. Sau khi ngâm ốc xong vớt ra rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để ốc được sạch hết chất bẩn.

    – Bắc nồi nước sôi lên bếp, nước nổi bọt gần sôi thì cho ốc vào, thêm 1 miếng gừng đập dập vào. Nấu lửa vừa cho ốc sôi lại lần nữa khoảng 5-10 phút là được. Dùng muôi vớt ốc ra tô để riêng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm thì cho trứng vịt muối vào xào.Tiếp theo cho 20ml nước lọc vào đảo đều, sau đó lại cho thêm bơ, nước mắm, đường khuấy đều và để lửa nhỏ.

    – Khi hỗn hợp sệt sệt thì cho ốc hương đã luộc vào, xào đều để ốc thấm trứng muối. Nếu ăn cay bạn có thể rắc ớt băm vào và trộn đều.Cuối cùng tắt bếp và múc ốc hương xào trứng muối ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cơm chiên trứng muối và tôm

    Ở nhà còn cơm nguội, vài quả trứng muối và tôm trong tủ lạnh thì làm gì nhỉ? Còn gì ngoài cơm chiên trứng muối và tôm chứ! Món cơm chiên trộn lẫn với vị mằn mặn beo béo của trứng muối rồi thêm cái sần sật của tôm nữa chứ! Không chỉ bổ sung đủ dưỡng chất cho một ngày mà bạn tiết kiệm được kha khá thời gian làm món này nữa!

    Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    • 2,5 chén Cơm nguội
    • 150g Tôm tươi bỏ đầu
    • 3 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 3 nhánh Hành lá
    • 1,5 muỗng canh Dầu ăn
    • 1,5 muỗng cà phê Nước mắm
    • 1,5 muỗng cà phê Tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
    • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 30ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Cơm chiên trứng muối và tôm

    – Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn rồi để qua một bên.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình – lớn cho dầu nóng. Thêm tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín (khoảng 1-2 phút).

    – Cho lòng đỏ trứng (đã nghiền mịn) vào, đảo đều cùng tôm. Rồi cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Nêm nếm với nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn đều.Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

    Đậu chiên trứng muối

    Đậu chiên trứng muối với vỏ ngoài giòn tan vị trứng muối bùi bùi, cắn một miếng cảm nhận được lớp bên trong mềm và béo ngậy nữa. Món này mà chấm với tương ớt thì hết sảy luôn! Vị trứng muối đặc trưng bám vào miếng đậu hũ chiên vàng tạo một cảm giác thật ngon miệng mà bạn không thể không gắp miếng thứ 2.

    Nguyên liệu làm Đậu chiên trứng muối

    • 2 miếng Đậu hũ non
    • 2 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 50g Bột chiên giòn
    • 50g Bột chiên xù
    • 1/2 chén Dầu ăn
    • 100g Hành lá
    • 1 muỗng cà phê Muối

    Hướng dẫn làm Đậu chiên trứng muối

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông vừa ăn. Đập trứng gà ra chén cùng bột chiên giòn, muối, khuấy đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Tiếp theo, nhúng đậu hũ non vào hỗn hợp trứng gà, lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên giòn.

    – Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Tiếp tục sử dụng chảo dầu ăn đó, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, đảo đều.

    Tôm chiên sốt trứng muối

    Đổi vị cho trứng muối kết hợp với tôm này nha, những con tôm ngọt ngon được chiên sơ rồi phủ thêm lớp sốt trứng muối thơm phức! Hương vị lạ từ món tôm chiên sốt trứng muối sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, ngay cả những bạn mới học nấu ăn cũng có thể làm được món này đấy!

    Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

    • 15 con Tôm tươi
    • 3 quả Trứng vịt muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 1/2 gói Bột chiên giòn
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu
    • 100ml Dầu ăn
    • 2 trái Ớt
    • 20g Bơ

    Hướng dẫn làm Tôm chiên sốt trứng muối

    – Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp muối, đường, tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

    – Trứng muối tách lấy lòng đỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

    – Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.

    Mực chiên giòn xóc trứng muối

    Cắn thử một miếng mực bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được vị bùi, béo và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên ngọt giòn được phủ một lớp bột chiên giòn rụm và thơm quyện của trứng, bạn ắt hẳn khó lòng buông đũa mà muốn gắp ngay thêm một miếng thứ hai đấy! Bí quyết của món ăn này là cách chiên mực, ở cách canh lửa trong quá trình chiên. Khi chiên mực bạn để lửa vừa nhưng trước khi vớt mực bạn lại vặn to lửa lên một lúc. Cách này được nhiều người nội trợ khéo léo chia sẻ giúp đồ chiên “nhả” dầu mà món chiên lại giòn hơn hẳn.

    Nguyên liệu làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    • 1 con Mực (300gr)
    • 1 lòng đỏ Trứng vịt muối
    • 20g Hành lá
    • 1/4 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1 trái Ớt
    • 1 muỗng canh Bột bắp
    • 350ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Mực chiên giòn xóc trứng muối

    – Mực mua về, làm sạch, khía vẩy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả mực vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt mực ra cho ráo.

    – Xóc đều mực với bột bắp. Chuẩn bị một nồi dầu khoảng 300ml, đun nóng đến khoảng 180 độ, trút mực vào chiên cho đến khi mực vàng nâu thì vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi bằm và lòng đỏ trứng muối vào xào thơm. Cho mực chiên vào đảo nhanh tay trên lửa vừa, xào chừng 1 phút cho mực thấm vị trứng muối rồi tắt lửa.

    – Múc mực sốt ra đĩa sâu lòng, rắc ớt thái khoanh và hành cắt nhỏ lên trên mặt cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Món Độc Đáo Chỉ Ăn Ở Phú Quốc Mới Ngon
  • 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Nên Ăn Thử Tại Sài Gòn
  • Nhà Hàng Phục Vụ Món Ngon Miền Bắc Mùa Đông Ngay Tại Sài Gòn
  • Sá Sùng Xào Su Hào Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Quý Ông
  • Ngon Cơm Với Thịt Gà Xào Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Tuyệt Với Món Thịt Gà Xào Nấm Hương
  • Thực Đơn Món Ăn Hàng Ngày Cho Bữa Cơm Gia Đình Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Ẩm Thực Việt Nam Trong Mắt Người Nước Ngoài, Quốc Tế
  • Món Lạ Việt Nam Trong Mắt Người Nước Ngoài
  • Khu Di Tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm: Điểm Du Lịch Văn Hóa Đất Cảng
  • Nấm đùi gà các bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ hình hạt lựu.

    Măng tây các bạn cũng rửa với nước cho sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

    Tỏi gừng các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem giã nát.

    Bước 3: Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo đặt lên trên bếp, sau đó các bạn bỏ chút dầu ăn vaaof. Khi dầu ăn sôi thì các bạn bỏ tỏi vào phi thơm đến khi vàng đều. Tiếp theo, các bạn bỏ măng tây vào xào nhanh đến khi chín đều.

    Khi thịt gà chín, các bạn trình bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức.

    Những lưu ý để có được món thịt gà xào nấm ngon mê ly

    Cách chọn thịt gà ngon:

    – Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

    – Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).

    – Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

    – Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

    – Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

    – Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).

    -Ngoài phần thịt đùi gà thì các bạn có thể chế biến với thịt ức gà cho dễ làm hay thịt ở bất cứ phần nào của con gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Hạt Điều Bình Phước: “gà Xào Hạt Điều”
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!
  • Cùng Làm Món Ngon Vịt Giả Cầy Cực Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Món Ngon Dễ Làm: Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • Quán Gà Thả Vườn, Các Món Đồng Quê Ngon Quận 2
  • 2 Món Ăn Siêu Ngon Với Nấm Linh Chi Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Ngao 2 Cồi Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Tất Tần Tật Món Ngon Từ Nghệ Ngon, Cải Thiện Hệ Tiêu Hóa
  • Cách Làm 10 Món Ngon Chỉ Với 1 Chiếc Nồi Cơm Điện
  • 4 Món Ăn Siêu Ngon Bạn Có Thể Làm Với Nồi Cơm Điện
  • Đến Phố Nguyễn Du Ăn Bún Riêu Cua Ốc Bò
  • Thịt bò xào nấm linh chi trắng

    Chế biến nấm linh chi trắng cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

    Nguyên liệu cho 2 người ăn:

    Nấm linh chi hàn quốc 100g, thịt bò 200gr, ớt chuông 1 trái, dầu ăn 1 muỗng, gừng 1 miếng, hạt tiêu 15gr, dầu mè 1 muỗng canh, dầu hào 2 muỗng canh, nước tương 1 muỗng cà phê, bột bắp 1 muỗng canh, mật ong ½ muỗng cà phê, bột ngọt 1 muỗng cà phê, hành lá ½ cây.

    • Thịt bò cắt theo thớ ngang thật mỏng, rắc hạt tiêu, dầu hào, nước tương, dầu mè, bột ngọt, bột bắp, mật ong ướp trong 30 phút.
    • Cạo sạch vỏ gừng, cắt thành sợi mỏng. Rửa sạch hành lá, chẻ dục, cắt khúc
    • Nấm linh chi trắng rửa sạch, ngâm muối 15 phút để ráo. Ớt chuông cắt khối vừa ăn.
    • Đun chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào xào gừng hành cho đến khi dậy mùi thơm rồi cho ớt chuông vào xào trong 1 phút.
    • Tiếp tục cho nấm và thịt bò xào với lửa lớn nhanh tay đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp dùng nóng.

    Nấm linh chi trắng xào phổ tai, rong nho

    Nguyên liệu: Nấm linh chi trắng 400g, phổ tai 200g, rong nho 100g, cà rốt 20g, ngó sen 100g, boa-rô băm 1 thìa cà phê, hạt nêm chay 1 thìa cà phê, nước tương 1 thìa súp, đường 1 thìa cà phê, dầu ăn 1 thìa súp.

    • Nấm linh chi cắt bỏ gốc, ngâm nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.
    • Phổ tai ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thanh dài vừa ăn. Ngó sen rửa sạch, xắt khúc khoảng 5cm sau đó chẻ đôi ngâm qua nước muối pha loãng. Rong nho rửa sạch ngâm nước cho bớt mặn. Ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.
    • Bắc chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi phi thơm ba-rô, thêm cà rốt, nấm linh chi trắng, ngó sen vào xào khoảng 2 phút, cho phổ tai vào đảo nhanh tay với lửa lớn, nêm nếm gia vị. Tắt lửa trộn đều với rong nho và ngò là hoàn thành. Ăn nóng rất ngon.

    Bạn có thể sử dụng nấm linh chi hqgano để thay thế nấm linh chi trắng và có nhiều món ngon để nấu. Hiện tại sản phẩm nấm linh chi hqgano được bán rộng rãi.

    Nấm linh chi hqgano giúp giải độc gan, trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, hạ huyết áp, giảm cholesterol. Giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, giúp an thần, ngủ ngon. Ngăn chặn quá trình lão hóa, giúp cơ thể luôn tươi trẻ.

    Bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ của Hệ thống Nhà Thuốc Việt.

    + Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM (đối diện bệnh viện chợ Rẫy).

    + Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM (ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

    + Nhà thuốc Việt Số 3: 65 Điện Biên Phủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM (gần ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ).

    + Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, Phường 14, Q.4, TP. HCM.

    Hotline: 0977 037 676 – ĐT: 08 3956 1247 để được các dược sĩ tư vấn sử dụng.

    • Đông trùng hạ thảo hqgano: http://dongtrunghathaohqgano.com
    • Bắt tay chế thuốc trị mụn từ nấm linh chi hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Với Nấm Sò
  • Món Ăn Ngon Từ Nấm Hoàng Đế Liên Hệ Ngay Himana 0988 308 588
  • 5 Món Chè Ngon Của Nam Bộ Dành Cho Những Tâm Hồn Yêu Đồ Ngọt
  • Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay Thơm Ngon, Đủ Chất Cho Ngày Rằm
  • Muối Ớt Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100