Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Ngẩu pín là gì? Tác dụng của ngẩu pín với sức khỏe. Ngẩu pín ngâm rượu có tốt không? Tham khảo các món ăn chế biến từ ngẩu pín. Cách làm món ngẩu pín ngựa, bò, lợn nướng, hầm thuốc bắc, chua ngọt, luộc, hấp…

    trực tiếp nấu và cung cấp cao ngựa bạch, cao xương ngựa màu, cao mèo… Với phương châm ” Kinh doanh bằng chữ TÂM và chữ TÍN”,

    Ngẩu pín hay còn gọi là ngầu pín, pín… xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực.

    Đây thực chất là dương vật của một số động vật như trâu, bò, ngựa, dê, chó… Và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động vật như hươu, cừu, gà, dê và hổ…

    Trong các loại ngẩu pín thì thông dụng và có giá trị là dương vật và tinh hoàn của các loài dê (ngọc dương), bò (pín bò hay dái bò), hổ (pín hổ), chó (cà chó), ngọc kê (tinh hoàn gà) và hươu (lộc pín), ngựa…

    Dân gian Việt Nam còn cho rằng ngầu pín của chó vàng (hoàng cẩu) rất quý. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn cho nam giới với mục đích tăng cường dương sự.

    Tinh hoàn bò hoặc trâu có tác dụng bổ thận tráng dương, trị liệt dương. Mỗi lần dùng thường hấp với câu kỷ tử.

    Theo Đông y thì dương vật và tinh hoàn của các loài động vật đều thuộc về tạng thận và được gọi là ngoại thận. Để phân biệt với nội thận tức là quả thận thực sự có chức năng bài tiết nước tiểu.

    Tạng thận trong Đông y có chức năng rất quan trọng và phong phú, ngoài việc chính là bài tiết nước tiểu, nó còn sinh tủy, sinh xương, sinh dục và một số chức năng nội tiết khác.

    Món ăn chế biến từ ngẩu pín

    Ngẩu pín vốn là một món ăn được khá nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, thường được quan niệm là món ăn tẩm bổ, gắn với việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện chức năng, trị yếu sinh lý, liệt dương…

    Món ngẩu pín được nam giới cho rằng chức năng giúp tăng cường sinh lý.

    Món ăn giòn, sần sật nên ngầu pín không chỉ được phái mạnh ưa chuộng mà còn lôi cuốn cả phụ nữ. Ngầu pín được chế biến chủ yếu là hầm với thuốc Bắc, và còn được ngâm chua thành món gỏi, luộc, hấp, nướng…

    Theo dược học cổ truyền, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đau lưng, mỏi gối, muộn con… dưới dạng rượu thuốc hay dược thiện.

    Những loại pín phổ biến mà dân nhậu lựa chọn là các loại pín dê, ngựa, bò, trâu, hươu, hải cẩu, đặc biệt pín hổ được xem là quý nhất. Ngẩu pín vừa được ngâm rượu, vừa được chế biến làm món ăn.

    Ngẩu pín nướng là món ăn được dân nhậu ưa dùng, rượu ngâm pín được liệt vào loại thần dược phòng the.

    Ngẩu pín có nhiều cách dùng: sấy khô tán thành bột, nấu thành cao hoặc ngâm rượu để uống. Cũng có thể chế biến cùng các loại thực phẩm khác thành các món ăn hấp dẫn.

    Người ta còn bồi bổ bằng món canh ngầu pín để cải thiện tình trạng khó thụ thai do tử cung lạnh.

    Món canh ngẩu pín rất hữu ích với những nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con. Cũng có thể bồi bổ cho phụ nữ do ngầu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt.

    Cách làm ngẩu pín nướng

    Ngẩu pín là một trong những món bán chạy nhất trong những món nướng của cửa hàng. Sau khi tẩm ướp theo công thức riêng của nhà hàng, ngẩu pín được nướng trên than hoa.

    Ngầu pín được thái nhỏ như những viên thịt xiên ta thường thấy, được tẩm ướp ngũ vị và nướng chín vàng. Khi nướng đầu bếp sẽ phết lên thêm một chút mật ong làm cho ngẩu pín khi chín vàng bóng mà lại thơm.

    Ngầu pín nướng thực sự là một món ăn hấp dẫn với các quý ông bởi vị giòn lạ, sần sật ngon ngọt của sụn và mùi thơm của mật ong.

    Một món nữa cũng được nhiều người ưa thích chính là món dây pín nướng. Đây là dây gân nằm trong ngầu pín. Món này cũng được tẩm ướp gần giống với món ngẩu pín nhưng điểm đặc biệt là phải ăn lúc nóng, đến khi nguội thì hơi dai và mất đi mùi thơm đặc trưng.

    Đi kèm với ngẩu pín và dây pín nướng không thể không nhắc đến món bóng nướng. Cảm nhận đầu tiên của thực khách sẽ thấy món này hơi dai dai nhưng nhai kỹ sẽ thấy vị đậm đà, thơm ngon.

    Tuy vậy món này cũng phải ăn ngay khi nóng mới có thể thưởng thức được hương vị của nó.

    Dạ dày nướng và dồi lòng tràng cũng không kém phần hấp dẫn. Từng miếng vàng ruộm, phồng rộp và giòn như bánh đa.

    Dồi lòng tràng thì không nhồi tiết hay lạc như dồi truyền thống mà lại nhồi thịt xay với hành rồi mới nướng vàng. Món này đặc biệt rất mềm, thơm mùi nướng và ngậy mùi thịt chín thơm với hành.

    Sườn nướng là đoạn sườn cuối được chặt ngang dầy bằng miếng thịt rang và ít xương. Sườn cũng được ướp ngũ vị, nướng phết mật ong ngọt lịm và vàng xém cạnh rất thơm và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò
  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngẩu Pín Bò Sốt Vang ( Dương Vật Bò )

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu 5 Món Ăn Từ Thịt Bò Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Giới Thiệu Cho Mẹ Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Không Thể Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ngon Từ Quả Bơ Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Tốt Cho Sức Khỏe
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Hướng dẫn làm món ngẩu pín bò sốt vang ( dương vật bò )

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 12 Tháng 3 2022 17:08
    Viết bởi Admin1
    Lượt xem: 804

    Món ăn ngẩu pín bò sốt vang là một sự kết hợp giữa các vị thuốc có công dụng ôn thận tráng dương, kiện tỳ bổ khí, ích tinh lợi tuỷ, cường gân mạnh cốt rất độc đáo.Mời các bạn tham khảo công thức nấu món ăn này được chia sẻ qua bài viết:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngẩu pín bò sốt vang :

    – 1 chiếc pín bò khoảng 500gram

    – 3 hoặc 4 củ khoai tây

    – 1 chén rượu vang đỏ (hoặc trắng)

    – 1 hũ nhỏ tương cà chua (tomato sauce)

    – Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn

    Bước 1: Làm sạch pín bò trước khi chuyển qua ướp gia vị

    – Bạn nên đun qua nước sôi cho chiếc pín bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    Bước 2: Ướp gia vị ( quan trọng nhất)

    – Gừng đập dập( gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch

    Cà chua bạn thái múi cau để sử dụng cho bước sau

    -Ướp phần pín bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường (đường sẽ giúp thịt bò mềm hơn), gừng, quế và 1 chút ngũ vị hương và để trong 15 phút.

    Bước 3: Nấu món ngẩu pín bò sốt vang

    – Bạn cho 1 chút dầu ăn rồi cho cà chua nấu cùng ( dầu ăn sẽ giúp cà chua lên màu món ăn trong đẹp hơn) rồi đổ pín bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm pín bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng với món ngon mỗi ngày.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    Bước 4: Bạn cho ngẩu pín bò sốt vang ra bát và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn, đưa cơm.

    Công Dụng Của Ngẩu Pín?

    Về cơ bản, Ngẩu pín là thứ ấm nóng, có công dụng bổ thận tráng dương, thường được dùng cho những người có chứng thận dương hư với các dấu hiệu sợ lạnh, tay chân lạnh, lưng gối đau mỏi, liệt dương, lãnh tinh, di tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tiểu tiện nhiều lần về đêm, đi tiểu không cầm được hoặc hay bị sót lại…

    Đông y quan niệm rằng bệnh của tạng thận phần nhiều thuộc chứng hư, được chia làm 2 thể cơ bản là thận dương hư và thận âm hư. Ngẩu pín có tác dụng bổ thận chữa chứng thận dương hư, còn đối với chứng thận âm hư thì không được dùng. Thận âm hư được biểu hiện bằng các triệu chứng như cơ thể gày khô, hay có cảm giác sốt nóng hâm hấp về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực bức bối không yên, họng khô miệng khát, ra mồ hôi trộm, hay ù tai, hoa mắt, chóng mặt, tiểu tiện sẻn đỏ, đại tiện táo, cũng có thể bị di tinh, liệt dương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê
  • Mách Bạn 2 Món Ngon Mỗi Ngày Có Tác Dụng Bổ Phổi
  • Ốc Mỡ Làm Gì Ngon, 4 Món Ngon Từ Ốc Mỡ Như Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi, Xào Me Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Nồi Áp Suất Kangaroo
  • Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Ba Món Ăn Chơi Từ Ốc Gạo Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Có thể bạn chưa biết món ngẩu pín bò chua ngọt là món ăn vô cùng đặc trưng của người dân Huế. Vì thế để chế biến thành công món ăn này bạn phải lựa chọn đúng nguyên liệu và thực hiện đúng cách thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngẩu pín bò
    • Gừng, kiệu, tỏi, ớt, chanh
    • Nước mắm, đường, giấm ăn

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bằng cách ngâm với phèn chua để làm trắng và làm giảm bớt mùi tanh. Sau đó bạn dùng dao nhọn để tỉa hoa cho mỗi miếng ngẩu pín và đem luộc chín, rồi bạn phơi khô.
    • Bước 2: Gừng, tỏi, ớt bạn giã nát rồi pha với chanh và nước mắm đã được đun sôi với dấm ăn và đường.
    • Bước 3: Ngẩu pín khô với kiệu phơi héo trộn đều với hỗn hợp nước mắm ở trên, bạn nên để nước mắm ngập ngẩu pín và kiệu. Sau 2 ngày là bạn có thể lấy ra vào thưởng thức.

    Lưu ý: Với món ngẩu pín bò chua ngọt này khi thành phẩm ngẩu pín phải có màu trắng trong, thơm mùi kiệu, gừng và tỏi. Đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút trước vị lạ lạ của ngẩu pín và vị thơm thơm, chua chua của kiệu.

    • Pín bò: 1 cái
    • Táo tàu khô: 5 quả
    • Long nhãn: 100g
    • Nhân sâm: 20g
    • Nhung hươu tươi: 2 lát
    • Các vị thuốc bắc như Phục Linh, Hoàng Kỳ, Thục Địa, Câu Kỷ Tử: mỗi loại 100g
    • Củ mài: 100g
    • Đường phèn: 2 thìa cà phê
    • Muối: 2 thìa cà phê
    • Nước dùng gà: 3,5l

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bò bằng cách trần qua nước sôi, dùng dao cạo sạch hoàn toàn lớp da bên ngoài. Tiếp đó, bạn bóp sạch ngẩu pín với muối, rửa lại thật sạch và để ráo nước.
    • Bước 2: Luộc sơ ngẩu pín sau đó vớt ra và ngâm vào một bát nước đá lạnh, để ngẩu pín không bị thâm đen. Tiếp đó bạn thái ngẩu pín bò thành từng khúc dài khoảng 3cm.
    • Bước 3: Cho 3,5l nước dùng gà vào nồi đun sôi, thêm vào nồi 2 thìa muối ăn và đường phèn rồi cho ngẩu pín vào đun trên lửa nhỏ.
    • Bước 4: Đợi cho đến khi ngẩu pín chín mềm thì bạn cho các vị thuốc bắc đã được rửa sạch vào 1 cái túi nhỏ rồi thả vào nồi nước. Bạn đun thêm khoảng 10 phút nữa để các vị thuốc ngấm vào ngẩu pín rồi tắt bếp.

    source: https://healthplus.vn/Images/Uploaded/Share/2013/12/04/cc0IMG0382.jpg

    Vậy là món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc đã hoàn thành bạn có thể múc ra bát vào thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm của món ăn này phải có vị giòn, ngọt của ngẩu pín, nước canh có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruột Ngao Xào Sả Và Canh Ngao Chua Cho Bữa Cơm Tối
  • Hướng Dẫn Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Từ Ngao Đơn Giản Mà Lại Dễ Nấu
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Ngao Cho Bạn Đổi Vị Mỗi Ngày
  • 5 Món Ngon Lạ Từ Ngan Vịt Đãi Khách Cuối Tuần
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Tuyết Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Từ Thịt Dê
  • Thực Đơn Món Dê Tăng Sinh Lý Và Hấp Dẫn Nhất
  • Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • GIỚI THIỆU DN

    Chúng tôi là một trong những Doanh nghiệp đầu tiên chế biến sản phẩm Bò Một Nắng, Muối Kiến Vàng ở KrôngPa, Gia Lai. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến cho Khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, là đặc sản của vùng đất Gia Lai – Tây Nguyên mà chỉ có ở KrôngPa mới có và đúng chất nhất.

    Xuất phát từ điều đó chúng tôi cung cấp thêm một số sản phẩm thịt bò tươi, sạch như Bò Bắp, Bò đùi, đuôi… từ những con Bò cỏ theo đúng nghĩa được chăn nuôi thả rông tại Huyện KrôngPa, Gia Lai.

    ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

    Pín bò ( bộ tam súng đạn ) theo dân gian lan truyền là món “ăn gì bổ nấy”, ngon hơn khi được hầm cùng thuốc Bắc, cảm giác ăn giòn giòn sần sật, thật sự là một món ăn lạ mà ngon

    Bò của chúng tôi là loại bò ăn cỏ được chăn thả tự nhiên trên vùng núi KrôngPa, Gia Lai nên phần thịt ngon hơn những loại bò nơi khác

    CÁCH BẢO QUẢN

    Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông (Không bỏ ngăn mát)

    HÌNH ẢNH PÍN BÒ TẠI chúng tôi

    CÁCH TÍNH PHÍ GIAO HÀNG ĐƠN HÀNG THỰC PHẨM

    Hiện nay tại KHU VỰC TP. HỒ CHÍ MINH chúng tôi đang áp dụng 2 hình thức giao hàng như sau:

    Hình thức 1 – Giao hàng 60 phút (Đang thử nghiệm, vui lòng liên hệ Hotline: 0973.395.596 để biết thêm thông tin chính xác nhất)

    – Thời gian giao hàng: từ 09:00 đến 18:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7

    – Địa chỉ áp dụng: Giao hàng tất cả các địa chỉ có trên bản đồ Google Map thuộc các quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp

    – Thời gian giao hàng cam kết:

    + 60 phút kể từ khi nhận yêu cầu gửi hàng tới điểm giao đầu tiên trong khoảng cách dưới 6km (Trừ giờ cao điểm từ 16h00 – 18h00)

    + Thêm 1 km: Thêm 10 phút

    Hình thức 2 – Giao hàng thông thường

    – Thời gian giao hàng: từ 08:00 đến 20:00 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

    – Địa chỉ áp dụng: Giao hàng tất cả các địa chỉ có trên bản đồ Google Map thuộc khu vực HCM và tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

    – Quy định giao hàng đối với khu vực HCM như sau:

    + Đặt hàng trước 11h sáng: giao trong buổi chiều

    + Đặt hàng sau 11h sáng: giao trong buổi sáng hôm sau

    Tuy nhiên để chính xác nhất trong mọi trường hợp vui lòng liên hệ Hotline: 0973.395.596

    BẢNG PHÍ GIAO HÀNG KHU VỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

    ĐỐI VỚI CÁC TỈNH VÀ THÀNH PHỐ KHÁC TRONG NƯỚC

    Tùy vào khoảng cách vận chuyển bao xa mà áp dụng phương thức vận chuyển cho phù hợp.

    ♠ Các tỉnh miền Tây và miền Trung → gửi xe

    ♠ Các tỉnh miền Bắc → gửi máy bay

    Từ 1 – 5 Kg : Khách hàng chịu 100% phí giao hàng

    Từ 6 – 10 Kg: Khách hàng chịu 50% phí giao hàng

    Từ 10 Kg trở lên: Khách hàng được miễn phí giao hàng

    *** GỌI NGAY 0973.395.596 ĐỂ ĐẶT HÀNG ***

    Dacsanbomotnang.com – Đặc sản chính gốc huyện KrôngPa, tỉnh Gia Lai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Hạt Macca Làm Món Gì Thì Bổ Dưỡng Không?
  • Tim Cật Dê Xào Hành Cần Đổi Vị Cho Bữa Ăn Hằng Ngày
  • Cật Dê ( Thận Dê) Tươi
  • Thận Dê Tươi ( Cật Dê)
  • Tim Cật Dê Xào Hành Cần
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Ngon Từ Rau Lang Bổ Dưỡng Giúp Lợi Sữa, Trị Mụn, Làm Sạch Máu
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”
  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ pín bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu nạm nấu pín bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ pín bò thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu nạm nấu pín bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu nạm nấu pín bò:

    – 600 gr thịt nạm bò

    – 1 pín bò

    – 300 gr thịt bò viên

    – 1 miếng quế

    – 1 trái thảo quả

    – 1 miếng trần bì

    – 1/2 hoa hồi

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành lá, gừng già, rượu đế, giấm đen, dầu mè.

    Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon tại nhà

    2)Pín bò đem lạng bỏ bạng nhạng, thả nguyên pín bò vào luộc trong 1 lít nước lạnh đã hòa 1/2 chén giấm đen. Độ 10 phút vớt ra để nguội, cắt thành khúc vừa dùng; tẩm những khúc pín này với rượu gừng, đé độ 20 phút xả sạch và nấu.

    3)Thảo quả + quế + hoa hồi + trần bì đem rang cho có mủi thơm, đập dập cho vào một túi nhỏ, cột chặt miệng túi.

    Cách làm

    -Cho vào xoong 1 lít nước, đặt xoong lên bếp nấu cho nước sôi. Thả thịt bò + pín bò + túi gia vị + 1 muỗng cà phê muối vào nấu chung, để nước trong xoong sôi bùng, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi thử thấy pín hơn mềm là được. Nêm thêm đường + bột ngọt + tiêu xay, thêm nước vào xoong cho đủ lượng cần dùng. Rưới vào xoong 1 muỗng xúp dầu mè, nêm vừa ăn là được.

    -Lấy lẩu xếp viên bò viên vào, nếu mua loại viên lớn nên cắt đôi; múc nạm bò, pín bò và nước vào lẩu. Thả cọng trắng hành lá đã cắt khúc ngắn lên mặt thức ăn, rắc thêm tiêu, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn.

    Khi ăn sẽ cho bánh phở vào chén, múc thêm các thứ thịt và nước, ăn kèm với rau thơm, chấm thịt với các thứ nước chấm.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon nhất, cách làm lẩu nạm nấu pín bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu nạm nấu pín bò đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nồi Áp Suất Tại Nhà
  • Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển
  • Món Ngon Từ Nấm Tràm Phú Quốc * Du Lịch Tnbtravel
  • Các Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Cách Làm Món Tả Pín Lù

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Ngày Tết Phong Phú Hơn Nếu Biết Cách Làm Món Da Bao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Theo Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Nóng Thơm Ngon Ăn Là Sẽ Mê Ngay
  • Cá Mao Ếch Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Ảnh: Món tả pín lù (internet)

    Nguyên liệu:

    – Cá bóp: 300g

    – Mực ống: 300g

    – Tôm: 300g

    – Củ hành tím: 50g

    – Củ hành tây: 1 củ

    – Dừa nạo: 1 trái

    – Giấm: 1/2 chén

    – Đường: 4 muỗng cà phê

    – Muối: 1/4 muỗng cà phê

    – Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

    – Đậu phộng: 100g

    – Nước dừa tươi: 2 chén

    – Dầu ăn: 2 muỗng canh

    Nước mắm Phú Quốc

    – Bánh tráng mỏng

    – Rau xà lách, dưa leo, rau thơm đủ loại

    Cách làm:

    – Đầu tiên cá bóp rửa sạch thái mỏng, mực ống xắt khoanh, tôm bóc vỏ lấy sạch gân máu rồi sắp vào dĩa

    – Củ hành tây xắt mỏng

    – Đậu phộng rang rồi đâm nhỏ

    – Củ hành tím lột sach vỏ và xắt mỏng

    – Bắt một nồi nhỏ lên bếp cho nồi nóng, cho dầu vào để sôi rồi cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho nước dừa, giấm, muối, đường, bột ngọt và củ hành tây vào. Đợi nước sôi lên rồi nếm thử lại lần cuối trước khi bắt đầu thưởng thức.

    Nước chấm:

    Dùng nước mắm tỏi ớt như bài trước tôi có hướng dẫn và thêm đậu phộng đâm nát vào rồi khuấy đều lên.

    Cách dùng:

    – Nhúng cá, mực, tôm với lượng vừa đủ dùng vào nồi nước lẩu (tránh đưa hết vào 1 lần sẽ mất ngon).

    – Bánh tráng mỏng nhúng nhẹ nước, rồi cuốn chung với cá, tôm, mực, rau sống và chấm với nước chấm đã pha ở trên.

    Chúc mọi người có một bữa ăn thật ngon và hãy nhớ nhấn like cho tôi nếu bạn thấy bài viết này hay!

    Có thể bạn chưa biết Nước mắm Phú Quốc là 1 trong những loại đặc sản Phú Quốc nổi tiếng tại Phú Quốc, trong đó nổi tiếng đứng top đầu có nước mắm Khải Hoàn, được sản xuất bằng công thức làm mắm truyền thống trăm năm cha ông để lại mang đến những giọt mắm thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiền Giang: Hấp Dẫn Món Cá Tra Tả Pí Lù Càng Ăn Càng Ghiền
  • ‘tả Pín Lù’ Là Món Ăn Ra Sao?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Món Ăn “khổ Nhục” Chờ Gần 5 Tiếng Mới “ra Lò” Vẫn Khiến Thực Khách Mê Tít
  • ‘Tả Pín Lù’ Là Món Ăn Ra Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Writer, Photographer, Food Stylist & Film Maker
  • 80 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Hóa
  • Bí Kíp Gia Truyền
  • Easy Chocolate Yule Log Cake
  • Lễ Cưới Tập Thể “Giấc Mơ Có Thật” Lần Thứ 3: Hạnh Phúc Dành Cho Tất Cả Những Người Yêu Nhau
  • Có một món ăn vốn của người Hoa, nhưng đã thành món địa phương ở vùng Nam Bộ – món tả pín lù. Tả pín lù là đọc trại ra của ba âm da bin lo của người Trung Quốc, Nó có xuất xứ từ một món thịt của người Mông Cổ và các bộ tộc người Hoa sống ở vùng biên thùy Trung – Mông. Những bộ tộc này có thói quen ăn uống ngoài trời. Vào mùa hè ấm áp thì họ lóc từng miếng thịt nhỏ ở các con vật như dê, cừu hay bê, rồi nướng trên lửa để ăn ngay, không cần chế biến hay thêm thắt gia vị. Vào mùa đông thì việc ăn uống kiểu đốt lửa đã tỏ ra rất bất tiện và thiếu sự đậm đà. Do đó, họ đã nghĩ ra một cách ăn món thịt vừa giữ được chất ngọt vừa tiện lợi. Món da bin lo đã ra đời từ đó.

    Khi người Hoa sang Việt Nam, họ đã mang theo món da bin lo. Và đọc theo âm Việt, nó trở thành tả pín lù. Món tả pín lù của người Hoa vẫn còn cầu kì hơn so với khi nó đã “Việt hóa”. Trong cách chế biến của người Hoa thì món ăn này phải gồm các nguyên liệu và theo từng công đoạn như sau: thịt sống thái mỏng gồm hai hoặc ba loại như bò, dê, cừu và thêm vào các loại rau cải sống. Nước lèo (nước dùng) được nấu sôi trong một cái nồi bằng đất nung, có vị chua, cay, ngọt. Nước chấm phải có sa tế và tàu vị yểu.

    “Tả pín lù”

    Món tả pín lù của người Việt Nam thì có khác hơn. Trước nhất là phần nước lèo. Phần này thường bằng giấm pha thêm chút đường, nấu sôi. Rau, cải ăn kèm thì tùy từng loại thịt mà thay đổi. Món tả pín lù thịt bò thì được ăn với bánh tráng cuốn rau, nước chấm là mắm nêm. Trong thực đơn “bò bảy món” thì tả pín lù là món chính yếu. Bò tái mỏng xếp đầy dĩa. Khi ăn, thực khách gắp từng miếng thịt thái nhúng vào nồi nước giấm đang sôi trên lò cho thịt tái đi, sau đó gói chung với rau, cải, bánh tráng, chấm với mắm nêm trộn trái thơm xắt nhỏ. Những đầu bếp món “bò bảy món” thường giải thích: “Trong bảy món bò, món nào cũng toàn những thịt nạc, nướng ngậy mỡ, nếu ăn mãi thì thực khách sẽ rất ngán. Do đó, chen vào món tả pín lù với vị chua chua, ngọt ngọt sẽ làm cho vị giác người ăn được thay đổi, hứng thú”.

    Tôi đã được ăn qua khá nhiều lần món tả pín lù của nhiều loại thịt. Tuy nhiên, chỉ có một lần, khi ăn món tả pín lù độc đáo của một chủ quán người Hoa tại Chợ Lớn là gây ấn tượng khó quên nhất. Điều đặc biệt trước tiên là ở cái nồi. Thường người ta dùng loại nồi đất theo kiểu nồi “tay cầm”, hoặc nồi nhôm dễ nóng, mau sôi. Còn ở đây là một chiếc nồi được chế tạo đặc biệt, mà theo vị chủ quán, đã phải đặt làm riêng: thoạt trông như một nồi nấu cơm thông thường, nhưng khác hơn ở chỗ một bên gần đáy nồi có khoét một cái miệng, rộng vừa đủ để đưa than vào.

    Hôm đó, tôi đã được ăn tả pín lù gồm thịt bò, cá, tôm, mực tươi, cá viên, sò… nồi nước lèo lúc nào cũng sôi. Vị chủ quán hướng dẫn cách ăn:

    – Thịt bò, mực tươi, sò, nhúng vào bên trong nước lèo nó sẽ cho vị chua ngọt. Còn đậu hủ tươi, cá, tôm, cá viên, nên nhúng vào nước lèo có nước dừa béo.

    Tôi đã làm theo đúng sự chỉ dẫn. Thú thật là hương vị có khác hẳn. Cá, tôm khi được nhúng trong nước lèo béo ngậy cho hương vị đậm đà. Đổi sang món ăn nhúng nước lèo chua ngọt lại được đổi “gu” đúng lúc, giúp cho bữa ăn không ngán.

    Vị chủ quán nói rõ thêm:

    – Theo phong tục của người dân vùng biên thùy Trung Quốc, họ thường đãi nhau những bữa tiệc da bin lo như thế này với rất đông người tham gia. Mỗi thực khách có quyền chọn khẩu vị của mình trên cùng một loại thực phẩm. Ai thích chua ngọt thì ăn theo chua ngọt, còn ai thích béo thì ăn theo béo. Những buổi tiệc đó kéo dài thâu đêm suốt sáng. Những chiếc nồi thiết kế theo kiểu này sẽ giúp tránh được gió lạnh mùa đông, lại giữ được nhiệt rất lâu. Đặc biệt là thịt dê và cừu, tuy cả hai gần giống nhau, nhưng khi ăn thì hai tính chất khác biệt. Thịt cừu thích hợp với chất chua ngọt, còn thịt dê thì chỉ ngon khi có nước lèo béo. Tiệc tả pín lù bằng hai loại thịt dê, cừu mà có cái nồi hai ngăn, hai loại nước lèo thì thú vị không gì bằng!

    (Theo Thượng Hồng, Món ngon từ dân dã đến thời trân – NXB Tổng Hợp Đồng Nai)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Điểm Danh Các Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Sài Gòn
  • Paris By Night 87
  • Download Uyen Thy Cooking Banh Beo
  • Bo Luc Lac Uyen Thy
  • ‘tả Pín Lù’ Là Món Ăn Ra Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiền Giang: Hấp Dẫn Món Cá Tra Tả Pí Lù Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Món Tả Pín Lù
  • Mâm Cơm Ngày Tết Phong Phú Hơn Nếu Biết Cách Làm Món Da Bao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Theo Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Nóng Thơm Ngon Ăn Là Sẽ Mê Ngay
  • Trong dân gian, ta thường nghe tới ba chữ “Tả pín lù ” (tạp pí lù, tả pí lù) khi người ta muốn nói về những thứ hổ lốn, lai tạp… Người ta cũng biết Tả pín lù là một món ăn, nhưng hầu như chỉ thấy trong phim…kiếm hiệp. Còn thì không phải ai cũng dễ dàng nhìn thấy món ăn này thực sự, mà nếu có thấy, thì lần trước…khác hẳn lần sau, khó mà định hình được. Để hiểu thêm về món ăn độc đáo này, mời các bạn đọc qua bài viết của tác giả Thượng Hồng.

    Có một món ăn vốn của người Hoa, nhưng đã thành món địa phương ở vùng Nam Bộ – món tả pín lù. Tả pín lù là đọc trại ra của ba âm da bin lo của người Trung Quốc, Nó có xuất xứ từ một món thịt của người Mông Cổ và các bộ tộc người Hoa sống ở vùng biên thùy Trung – Mông. Những bộ tộc này có thói quen ăn uống ngoài trời. Vào mùa hè ấm áp thì họ lóc từng miếng thịt nhỏ ở các con vật như dê, cừu hay bê, rồi nướng trên lửa để ăn ngay, không cần chế biến hay thêm thắt gia vị. Vào mùa đông thì việc ăn uống kiểu đốt lửa đã tỏ ra rất bất tiện và thiếu sự đậm đà. Do đó, họ đã nghĩ ra một cách ăn món thịt vừa giữ được chất ngọt vừa tiện lợi. Món da bin lo đã ra đời từ đó.

    Khi người Hoa sang Việt Nam, họ đã mang theo món da bin lo. Và đọc theo âm Việt, nó trở thành tả pín lù. Món tả pín lù của người Hoa vẫn còn cầu kì hơn so với khi nó đã “Việt hóa”. Trong cách chế biến của người Hoa thì món ăn này phải gồm các nguyên liệu và theo từng công đoạn như sau: thịt sống thái mỏng gồm hai hoặc ba loại như bò, dê, cừu và thêm vào các loại rau cải sống. Nước lèo (nước dùng) được nấu sôi trong một cái nồi bằng đất nung, có vị chua, cay, ngọt. Nước chấm phải có sa tế và tàu vị yểu.

    Tôi đã được ăn qua khá nhiều lần món tả pín lù của nhiều loại thịt. Tuy nhiên, chỉ có một lần, khi ăn món tả pín lù độc đáo của một chủ quán người Hoa tại Chợ Lớn là gây ấn tượng khó quên nhất. Điều đặc biệt trước tiên là ở cái nồi. Thường người ta dùng loại nồi đất theo kiểu nồi “tay cầm”, hoặc nồi nhôm dễ nóng, mau sôi. Còn ở đây là một chiếc nồi được chế tạo đặc biệt, mà theo vị chủ quán, đã phải đặt làm riêng: thoạt trông như một nồi nấu cơm thông thường, nhưng khác hơn ở chỗ một bên gần đáy nồi có khoét một cái miệng, rộng vừa đủ để đưa than vào.

    Có nghĩa là chiếc nồi có hai đáy, phía trên để nấu, phía dưới là cái lò chứa than hồng. Khi bắt đầu ăn người ta đốt than cho đỏ lên, cho vào bên phần dưới nồi, còn ở trên đổ nước lèo. Đặc biệt hơn, phía trên nồi lại chia thành hai ngăn, một bên chứa thứ nước lèo trong, còn bên kia thì nước lèo đục, màu vàng như nghệ. Vị chủ quán giải thích: “món tả pín lù không phải loại thịt nào cũng nhúng với nước giấm. Có loại cần nhúng chua, có loại cần nước lèo ngọt, béo. Như món cá chẻm, ăn với nước chấm pha nước cốt dừa sẽ có một hương vị khó quên”.

    Hôm đó, tôi đã được ăn tả pín lù gồm thịt bò, cá, tôm, mực tươi, cá viên, sò… nồi nước lèo lúc nào cũng sôi. Vị chủ quán hướng dẫn cách ăn:

    – Thịt bò, mực tươi, sò, nhúng vào bên trong nước lèo nó sẽ cho vị chua ngọt. Còn đậu hủ tươi, cá, tôm, cá viên, nên nhúng vào nước lèo có nước dừa béo.

    Tôi đã làm theo đúng sự chỉ dẫn. Thú thật là hương vị có khác hẳn. Cá, tôm khi được nhúng trong nước lèo béo ngậy cho hương vị đậm đà. Đổi sang món ăn nhúng nước lèo chua ngọt lại được đổi “gu” đúng lúc, giúp cho bữa ăn không ngán.

    Vị chủ quán nói rõ thêm:

    – Theo phong tục của người dân vùng biên thùy Trung Quốc, họ thường đãi nhau những bữa tiệc da bin lo như thế này với rất đông người tham gia. Mỗi thực khách có quyền chọn khẩu vị của mình trên cùng một loại thực phẩm. Ai thích chua ngọt thì ăn theo chua ngọt, còn ai thích béo thì ăn theo béo. Những buổi tiệc đó kéo dài thâu đêm suốt sáng. Những chiếc nồi thiết kế theo kiểu này sẽ giúp tránh được gió lạnh mùa đông, lại giữ được nhiệt rất lâu. Đặc biệt là thịt dê và cừu, tuy cả hai gần giống nhau, nhưng khi ăn thì hai tính chất khác biệt. Thịt cừu thích hợp với chất chua ngọt, còn thịt dê thì chỉ ngon khi có nước lèo béo. Tiệc tả pín lù bằng hai loại thịt dê, cừu mà có cái nồi hai ngăn, hai loại nước lèo thì thú vị không gì bằng!

    (Theo Thượng Hồng, Món ngon từ dân dã đến thời trân – NXB Tổng Hợp Đồng Nai)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Món Ăn “khổ Nhục” Chờ Gần 5 Tiếng Mới “ra Lò” Vẫn Khiến Thực Khách Mê Tít
  • 7 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Tuyệt Lai Rai Nhưng Ngày Mưa
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Món Ngon Với Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Giò Lụa Khiến Bữa Ăn Hao Cơm Đáng Kể
  • Món Ngon Với Hạt É Mỹ Lộc: Sương Sáo Đường Đen Hạt É Sữa Tươi Giải Nhiệt, Thải Độc Gan!
  • Nấu Ăn Với Hoa Atiso Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Gân bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để chế biến gân bò thành món ngon thì không phải ai cũng biết. Mời bạn tham khảo gợi ý cho món gân bò nấu bia để có món mới cho bữa cơm gia đình, biết đâu nhà bạn sẽ có một bữa “nhậu” nho nhỏ đầy bất ngờ.

    Nguyên liệu:

    – 600g gân trong chân bò

    – 200g hành tây

    – 100g mè (vừng) trắng

    – Giấm, đường, muối, dầu ăn, tỏi phi vàng, rau răm cắt nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, tiêu trắng, một nhánh gừng nhỏ

    – Cà rốt tỉa hoa và ngò trang trí

    Gỏi gân bò ngon tuyệt (Ảnh từ Internet)

    Thực hiện:

    – Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

    – Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

    – Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm, 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

    – Mè rang vàng, giã dập.

    – Cho vào bát trộn đều: gân chân bò, hành tây, rau răm, ớt cắt sợi, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, tiêu, 1/2 muỗng mè.

    – Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh.

    Nhậu với gỏi gân bò hoa chuối thật “đã” (Ảnh từ Internet)

    Thực hiện:

    – Gân bò luộc mềm, xắt lát mỏng.

    – Bắp chuối bào rửa sạch vẩy ráo.

    – Rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

    – Đậu phộng rang giã dập.

    – Trộn chung các vật liệu trên cùng với nước mắm pha chua ngọt vừa miệng cho bắp chuối thấm đều với gân bò và đậu phộng

    – Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng và ớt cắt sợi lên mặt cho đẹp

    – Dùng với nước mắm chua ngọt và bánh tráng nướng.

    Cách làm

    bò mua về rửa nước muối, trụng sơ với nước sôi

    cắt miếng vừa ăn ướp với các gia vị trên khoảng 15p

    cho lên bếp xào cho săn lại rồi đổ nước dừa vào nấu trong 1 -2h ( lửa nhỏ)tùy độ dai của thịt

    nếu thích cay có thể cho thêm 2 -3 muỗng sate

    khi thịt mềm thì cho carot cắt quân cờ vào nấu chín carot

    dùng kèm bánh mì hoặc hủ tiếu

    * Gân bò rửa sạch bằng nước muối, để ráo.

    * Tỏi, ớt xắt lát. Gừng xắt sợi.

    * Luộc gân bò trong nước có nêm ít muối, đường khoảng 2,5 đến 3 giờ cho gân chín và nở trong, vớt ra ngâm vào nước nguội.

    * Nấu 200ml Giấm gạo LISA với 200ml nước, 100gr đường, 2m muối, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO, nấu sôi, để nguội.

    2. Thực hiện

    * Cho gân bò vào keo, xếp tỏi, ớt, gừng xen kẽ với gân bò. Chế nước giấm đường vào ngâm, gài kỹ cho các nguyên liệu ngập nước. Để 1 ngày là dùng được.

    3. Cách dùng

    * Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa ăn. Dọn kèm với các loại rau, cuốn chung với bánh tráng, ăn với nước mắm hoặc làm món khai vị đầu bữa ăn. Món gân bò ngâm chua ngọt có thể để dành trong 3 ngày nơi thoáng, mát.

    Gừng gọt sạch vỏ xong rửa rồi cắt lát dày, đập dập.

    Thịt gân bò rửa, để ráo.

    Nấu sôi nước, gừng đập dập, cho thịt gân bò vào luộc trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vuông.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.

    Xào vàng sả với ớt xay với dầu ăn, cho thịt gân bò với muối đường vào xào trên lửa lớn vài phút, nhấc xuống.

    Cho dừa nạo vào tô, rưới vào nửa chén nước nóng, trộn đều vắt lấy nước cốt để riêng, cho thêm nước vào dừa nạo vắt lấy nước dảo, cho vào xoong thịt gân bò vừa xào, nước dảo vừa ngập thịt thì ngưng.

    Bắc xoong thịt lên bếp nấu sôi, hớt bọt cho kỹ, đậy nắp kín, hầm cho đến khi nước trong xoong còn lại một ít, cho nước cốt vào trộn đều, vừa sôi nhấc xuống.

    Múc thịt gân bò nấu sả vào đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng giã dập lên, dọn dùng nóng.

    Thực hiện:

    – Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

    – Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

    – Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm + 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

    – Mè rang vàng, giã dập.

    – Cho vào thố trộn đều: gân chân bò + hành tây + rau răm + ớt cắt sợi + tỏi phi + dầu ăn + muối + đường + tiêu + 1/2 muỗng mè.

    – Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh

    http://www.phununet.com/WikiPhununet…?StoreID=11255 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Ngon Với Bí Quyết Tẩm Ướp Chuẩn Nhất
  • Bảy Món Ngon Chỉ Với 1 Con Gà Đông Tảo
  • Đến Nam Phát Để Say Gà Đông Cảo,den
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ngon Từ Đậu Phụ Non Thơm Ngon Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Món Ngon Với Cá Bò Da

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 16 Những Món Ngon Ở Sapa Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Mẹ Nên Tham Khảo
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Món Ngon Dễ Làm Của Miền Bắc
  • Các Món Ăn Ngon Ở Cao Bằng (Cập Nhật 08/2020)
  • Cá bò da sống ở vùng có đá, độ sâu 0 – 50 m, vùng nhiệt đới. Thỉnh thoảng loài cá này có trong vùng nước cạn cạnh những dốc đá. Một mình hoặc từng đôi, đôi khi tập trung thành nhóm 5 hoặc 6, ít nhất sâu hơn 10 mét. Cá nhỏ (Cá bò da sữa) là cá nổi, thường thấy ở bên dưới những vật trôi nổi. Cá bò da sữa thường ở gần những con sứa lớn và điều này có thể làm chúng gần bờ đá. Cá lớn có thể ẩn mình ở những phiến đá gần những bờ đá trong vùng nước sâu. Những lúc khác, con lớn có thể tạo đàn bên dưới những đám rong thường tạo thành trong mùa mưa.

    Cá bò da nguyên con (từ 0,5kg đến 2,0kg). Cá bò da càng to ăn càng ngon vì thịt cá dai như thịt gà. Vì thế, cá bò da còn được mệnh danh là ” gà biển” bởi đặc trưng thịt săn chắc, ngọt đậm đà và tự nhiên, thơm ngon như gà vườn. Đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể. Bên cạnh đó, cá bò mang đến cho chúng ta nhiều dưỡng chất hữu ích, chất lượng tốt, chứa nhiều acid amin, vitamin A, D, B12 rất có ích cho sức khỏe của chúng ta.

    Các món ngon với cá bò da: lẩu cá bò da, cá bò da nướng giấy bạc,Sushi Cá Bò Da, cá bò da nướng muối ớt,nướng sa tế,Cá Bò Da Hấp

    Lẩu cá bò da cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Cá Bò da nguyên con, làm sạch, trọng lượng từ 500gr – 1400gr (tùy vào số lượng người dùng).

    – 300gr bún tươi hoặc mì gói

    – Rau các loại ăn kèm với lẩu

    • Cho cá bò da vào khay sau đó thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch. Tiếp đến cắt rời cá ra từng khoanh nhỏ dày 2 cm cho vào đĩa để dùng tại bàn, phần đầu và đuôi cá để lại nấu nước lẩu.
    • Cho 1 lít nước vào xoong, đặt lên bếp, đun sôi. Gừng gọt vỏ rửa sạch cắt đôi rồi cho vào lò nướng đến khi ngửi thấy mùi thơm thì lấy ra. Hành tây lột vỏ rữa sạch cắt thành ¼. Củ hành tím lột vỏ rữa sạch cắt lát cho vào chảo dầu, phi vàng. Khi gừng, hành tây, hành tím đã chuẩn bị xong, cho tất cả vào nấu nước đang sôi rồi nhẹ lửa sôi lăn tăn để lấy mùi thơm.
    • Dùng một chảo khác cho ít dầu ăn và phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá chiên sơ. Tiếp đến là cho nước mắ, tiêu, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp. Vớt cá ra cho vào nồi nước lẩu nấu thêm 15 phút để lấy vị ngọt từ cá. Nêm gia vị vừa ăn. Trong quá trình nấu nước lẩu phải nhẹ lửa và vớt bọt để giữ nước lẩu trong.
    • Ớt trái bỏ hạt cắt nhỏ giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt phần củ màu trắng cho vào nồi nước lẩu, phần lá xanh còn lại cắt nhuyễn.
    • Rau ăn kèm với lẩu, bún hoặc mì, các thành phần khác cùng bày ra đĩa.

    Cá bò da nướng giấy bạc là một món ăn không thể không nhắc tới khi nghĩ đến cá bò da, với miếng cá da vàng ươm thịt trắng tinh thơm phức của món ăn đã làm ngất ngây biết bao nhiêu thực khách khó tính. Thế nhưng chế biết nó thật là đơn giản biết bao.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá bò da nướng giấy bạc :

    – Cá bò da: 1 con 800 gram

    – Dưa chua các loại: 200 gram

    Cá bò da tươi lột da, bóc mang, bỏ nội tạng. Cho cá bò da vào khay sau đó thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch. Sau đó, khứa ngang thân để cá dễ thâm gia vị.

    – Ướp nước mắm, tương ớt, ớt bột, màu điều vào cá để khoảng 15 phút cho thấm. Đập dập tỏi và xả để ướp chung với cá.

    – Gói cá bằng giấy bạc, trong khi nướng, nhớ lọt thêm tỏi và xả bên trong lớp giấy bạc rồi gói cá lại bọc thật kỹ. Cá nướng bằng lửa than. Trong khi nướng nhớ cẩn thận lật cá để cá chín đều. Nếu thấy cá vừa vàng, cho vào giấy bạc gói lại nướng tiếp cho đến khi chín hẳn.

    Giã nát tỏi và ớt, cho vào 1 cái chén, rót thêm nước mắm đồng thời cho 1 chút bột ngọt và quậy đều.

    – Cho 5 trái ớt xiêm, 1 ít sữa, 1 ít muối, nửa trái chanh, nước mắm, 1 lá chanh non vào máy xay và xay nhuyễn.

    4.Gỏi Cá Bò Da

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Siêu Tốc
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Của Ý Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần (Không Có Pizza Đâu Nhé)
  • 10 Món Ăn Ngon Ở Osaka Khiến Bạn Quên Lối Về
  • 12 Địa Điểm Lý Tưởng Để Thưởng Thức Món Ăn Hàn Quốc Tại Đà Nẵng
  • Dạo Quanh Chợ Nghĩa Tân Có Đủ Món Ăn Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100