Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Làm Tôm Rim Tiêu Cực Ngon Và Rất Đơn Giản❤️
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon Đậm Đà, Ngon Lại Dễ
  • Bánh phồng tôm là một loại bánh có hình vuông, thành phần chính của bánh phồng tôm là bột bánh, tôm đất xay nhuyễn cùng với 1 số loại gia vị khác như tiêu, ớt, muối… để làm tăng hương vị.

    Về cách chế biến, phổ biến và đơn giản nhất là chiên qua dầu, bánh sau khi chế biến có độ giòn, xốp, thơm mùi tôm do nguyên liệu chính được làm từ tôm xay nhuyễn.

    Để thay đổi khẩu vị, nhiều người còn dùng bánh phồng tôm để luộc, nấu canh chay… cũng khá thú vị và lạ miệng.

    5 món ngon ăn được chế biến từ bánh phồng tôm Cà Mau

    Bánh phồng tôm không chỉ hợp với mọi người, mọi nhà mà còn hợp với mọi chế độ ăn uống. Chay mặn đều dùng được, không phải ngại gì cả. Đó là lý do bánh phồng tôm khá phổ biến và nổi tiếng khắp cả nước.

    Chiên bánh phồng tôm ăn vặt

    Bánh phồng tôm cũng được biết đến là món ăn vặt, khi chiên lên thì có hương vị khá giống với snack nhưng lại an toàn hơn nhiều. Bánh phồng tôm chứa ít muối, đường, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trẻ em vốn ưa thích món ăn vặt khoái khẩu này.

    Bánh phồng tôm chiên vừa ngon vừa dễ chế biến. Cho dầu vào chảo bật bếp để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên. Nhấn mặt bánh chìm dưới lớp dầu để cho bánh phồng lên, chuyển màu vàng đậm. Vớt bánh ra rổ có lót khăn giấy thấm bớt dầu mỡ rồi bắt đầu thưởng thức.

    Ăn ngay lúc còn nóng sẽ thấy rõ mùi thơm của tôm, vị giòn tan rất đã. Nếu muốn để dành lại ăn khi khác thì chỉ cần bỏ vào chiếc túi buộc kín hơi lại, mang đi đâu cũng được. Đói hay buồn miệng mang ra ăn vô cùng tiện lợi.

    Trong các bữa ăn, món gỏi thường được dùng để khai vị, kích thích vị giác. Đặc điểm chung của các món gỏi là có vị cay, chua và ngọt. Vì vậy, khi ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ làm cho món ăn được bổ sung thêm vị giòn tan, bùi ngậy.

    Khi ăn kèm bánh phồng tôm với gỏi, bạn lấy một miếng bánh vừa đủ xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng nhỏ, để miếng bánh giòn tan trong miệng rồi nhắm mắt thưởng thức, thiệt hết xẩy.

    Bánh phồng tôm ăn kèm với hến xào, lươn xào

    Đây cũng là món ăn gần gũi, quen thuộc với tất cả mọi nhà nè.

    Tiếp theo, bạn để lửa to, thêm hành lá, rau răm vào và đảo nhanh rồi tắt bếp, múc đồ ăn ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi ăn kèm với bánh phồng tôm đã chiên sẵn thôi.

    Súp bánh phồng tôm

    Cách làm như sau:

    Đầu tiên là cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó xào thịt nạc băm, tôm khô cho săn lại. Tiếp đến, cho nước canh vào, đun sôi rồi bỏ bánh phồng tôm và củ cải, cà rốt vào.

    Tiếp theo nấu đến khi bánh phồng tôm mềm thì thêm gia vị cho vừa ăn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể cho thêm ít bột năng để nước sệt và đậm vị hơn, ăn sẽ ngon hơn.

    Bánh phồng tôm nấu canh

    Bánh phồng tôm nấu canh là một món ăn đậm chất của miền Tây Nam Bộ. Vị đậm đà của nước lèo, vị ngọt của tôm tươi cùng với củ cải và cà rốt giúp cho món canh được ngọt thơm đậm đà, chuẩn vị miền Tây. Bánh phồng tôm giúp tăng thêm độ ngon, ngọt của món canh nữa. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hết sự tinh túy của món ăn.

    • Địa chỉ Cà Mau: Ấp 2, Xã Hàng Vịnh, Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
    • Địa chỉ HCM: 140/5B, Tổ 102, Ấp Tam Đông 3, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM
    • Hotline: 0933 14 00 71
    • Email: [email protected]
    • Đặt hàng online tại website: https://dacsanquenha.vn/

    Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp và mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng nhất. Chân thành cám ơn quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Với Tôm Nõn 01/2021
  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Gà
  • Những Món Ngon Làm Từ Thịt Bò Úc
  • Các Món Ăn Ngon Từ Rau Củ Dành Cho Bé Lười Ăn Rau
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe
  • Một loại nguyên liệu có thể chế biến được cả một danh sách món ngon ăn với bánh phồng tôm. Nào ăn vặt, ăn khai vị, nào canh, nào súp và cả món chay.

    Dù chỉ có bột khoai mì, tôm xay và chút gia vị làm thành nhưng chiếc bánh phồng tôm nhỏ nhắn không hề lép vế trước nhiều món ăn khác. Nó luôn chứng tỏ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong mọi vai trò, mọi hoàn cảnh.

    Bánh phồng tôm chiên ăn vặt

    Món ăn vặt thú vị nhất của những đứa trẻ vùng quê chính là bánh phồng chiên vàng rụm gói trong chiếc túi nhỏ. Vì không có điều kiện, vì không có nhiều món hàng đa dạng như chốn thành phố nên bánh phồng vô tình trở thành thứ quà vặt quý. Trẻ con thế, người lớn cụ già cũng chuộng bánh phồng chiên đơn giản vì rẻ, dễ ăn, dễ nhâm nhi.

    Bánh phồng tôm chiên giòn vừa ngon lại dễ làm, tốn ít thời gian. Chảo dầu nóng thì cho bánh vào chiên. Nhấn mặt bánh chìm dưới lớp dầu để cho bánh phồng lên, chuyển màu vàng nắng. Vớt bánh ra rổ có lót khăn giấy thấm bớt dầu mỡ rồi bắt đầu thưởng thức. Ăn ngay lúc còn nóng sẽ thấy rõ mùi thơm của tôm, ngậy của bột mì và giòn tan vô đối. Nếu muốn để dành chỉ cần bỏ vào chiếc túi buộc kín lại, lúc này mang đi đâu cũng tiện. Đói hay buồn miệng mang ra ăn tiện lợi.

    Bánh phồng ăn kèm với các món gỏi (nộm)

    Nộm (gỏi) mà thiếu bánh phồng giống như đôi giầy thiếu đôi vớ. Bởi chẳng có nguyên liệu nào hợp cạ, thay thế được bánh phồng. Ăn gỏi để khai vị, tức là màn dạo đầu kích thích vị giác. Tất cả các món nộm từ củ hũ dừa, ngó sen tôm thịt hay tai heo, v.v đều có chung vị chay cay ngọt. Do đó, vai trò của chiếc bánh là bổ sung vị giòn tan bùi ngậy để món ăn thêm hoàn hảo.

    Một điểm đặc biệt không thể bỏ qua khi thưởng thức bánh phồng ăn kèm gỏi là cách ăn. Lấy chiếc bánh xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng. Đó cũng là một kỹ thuật thưởng thực thú vị. Giống như chúng ta đang dùng một lớp vỏ để gói gém tất cả những gì tinh túy nhất vào trong để nó không bị lạc mất hương vị.

    Bánh phồng tôm nấu canh ngon lạ của miền Tây Nam Bộ

    Đừng tưởng rằng chỉ có thể chiên, ăn nộm là hết; bánh phồng tôm còn có thể nấu canh rất ngon đấy. Món ăn đậm chất miền Tây Nam Bộ không chỉ lạ mà còn mang hương vị thú vị.

    Nước lèo hầm từ xương kết hợp với thịt ngọt của con tôm tươi, kèm củ cải cà rốt giúp cho nồi canh hạn chế được gia vị. Hay nói cách khác là ngon ngọt nguyên chất. Thêm vào đó là bánh phồng ngâm mềm nấu cho ra chất bùi béo. Bởi vậy, tô canh bánh phồng tôm nấu canh rất thanh đạm và dễ ăn.

    Súp bánh phồng tôm hay canh bánh phồng nấu chay

    Thường súp phải nấu với cua, với trứng; ngon đấy nhưng khá cầu kỳ. Giờ muốn ngon, muốn ít tốn công sức chúng ta có thể thử nấu súp bánh phồng tôm.

    Nguyên liệu vô cùng đơn giản cách làm cũng dễ. Chuẩn bị một bịch phồng ngon, chọn thêm chút thịt nạc bằm, vài con tôm khô và củ cà rốt rồi bắt đầu chế biến. Ai sang hơn chút thì chọn xương ngon để hầm lấy nước dùng. Xào săn thịt nạc, tôm khô với ít tỏi phi thơm; sau đó trút nước vào đun sôi. Cho cà rốt và bánh phồng vào nồi đun đến khi mềm. Nêm nếm gia vị, ai thích có độ sệt thì cho chút bột năng vào khuấy đều. Thế là có tô súp ngon nghẻ bổ dưỡng.

    Bánh phồng tôm không chỉ phù hợp với mọi người mà còn hợp với mọi chế độ ăn uống. Ai ăn chay, ai ăn mặn đều có thể. Đó là lí do thực đơn các món ăn ngon với bánh phồng tôm có thêm món canh bánh phồng nấu chay. Tất nhiên chất liệu làm thành món này phải là bánh phồng tôm chay và một loạt loại rau củ bổ sung. Công thuần chay những tưởng sẽ cho vị nhạt nhẽo song ngược lại, bánh phồng tôm nấu chay vẫn ngọt vẫn béo ngậy như ai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Tép Nấu Gì Ngon: Đừng Bỏ Qua Món Mắm Tép Thịt Luộc!
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Món Ngon Ninh Thuận 14 Năm Ở Sài Gòn
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm
  • 5 Bước Làm Tôm Rim Tiêu Cực Ngon Và Rất Đơn Giản❤️
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Bánh phồng không chỉ là món nhậu nức tiếng, món ăn vặt còn ngon hơn cả snack, bánh phồng tôm khi phối hợp cùng các nguyên liệu sau đây sẽ làm món ngon thêm đậm đà.

    Top 10 món ngon không thể thiếu bánh phồng tôm:

    1. Bánh phồng tôm xào củ kiệu
    2. Soup bánh phồng tôm hải sản
    3. Bánh phồng tôm sườn heo
    4. Bánh phồng tôm lắc phô mai
    5. Bánh phồng tôm xúc bồ câu
    6. Hến xào và bánh phồng tôm
    7. Gỏi bưởi ăn kèm bánh phồng tôm
    8. Gỏi mít tôm thịt
    9. Gỏi bò bóp thấu bánh phồng tôm
    10. Gỏi xoài xanh khô cá ăn kèm bánh phồng tôm

    Bánh phồng tôm là một loại nguyên liệu vô cùng độc đáo khi kết hợp chế biến được cả trăm món ngon ăn với bánh phồng tôm.Bạn từng biết cách đơn giản nhất là những chiếc bánh phồng tôm chiên giòn rụm, mà mỗi khi căn bếp nhỏ lừng mùi thì mẹ lại không cho phép bạn ăn nhiều. Cho đến lớn tí chúng ta đi ăn nhà hàng, quán ăn chúng ta lại được biết bánh phồng tôm còn nhiều cách chế biến phong phú khác như ăn vặt, ăn khai vị, nào canh, nào súp và cả món chay nữa.

    Bánh phồng tôm xào củ kiệu

    Nguyên liệu: Gói phồng tôm, củ kiệu tươi, tỏi, hành khô, hành lá, nước mắm, đường, ớt băm nhỏ bỏ hạt.

    Trụng phồng tôm vào nước sôi cho đến khi phồng tôm mềm, dai, không còn cứng.

    Vớt phồng tôm để ráo nước.

    Bóc và rửa sạch hành khô, củ kiệu, hành lá và tỏi. Thái nguyên liệu trên khúc vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp.

    Đổ dầu ăn vào một lượng vừa phải vì bánh phồng tôm rất dễ hấp thụ dầu ăn, dễ gây bệnh tim mạch. Thả hành khô, tỏi vào đảo cho đến khi có mùi.

    Tỏi hơi rám vàng. Sau đó cho phồng tôm, củ kiệu.

    Nêm nước mắm, đường vừa ăn, thêm chút ớt nếu ăn cay. Đảo đều cho đến khi củ kiệu ngã màu trong và chín thì thả thêm hành lá . Vậy là bạn đã có món bánh phồng tôm xào củ kiệu dai dai, ngọt dịu và khá bắt cơm.

    Soup bánh phồng tôm hải sản

    Nguyên liệu: Sườn non, bánh phồng tôm, cà rốt, củ cải trắng, hành tím, ớt băm, gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối, giấm, hành lá, ngò rí.

    Tất cả nguyên liệu như: Rau củ quả sơ chế sạch, để ráo. Sườn trụng qua nồi nước sôi.

    Xử lý bánh: Cho bánh vào nước lạnh ngâm 20 phút, sau đó nấu nồi nước nhỏ, ít dầu ăn để luộc bánh, khi thấy bánh nở mềm là được. Vớt bánh ra tô lớn & cho thêm ít dầu ăn chống dính bánh. Nấu nước dùng: Cho sườn, vài củ hành tím đập dập, ít muối vào nồi nước. Khi nước sôi thì bỏ cà-rốt, củ cải trắng vào, hạ nhỏ lửa hầm đến khi sườn mềm vừa. Sau đó nêm gia vị theo khẩu vị nhà, nước dùng sôi lại thì tắt bếp cho đầu hành vào. Cho bánh ra tô, trên bỏ sườn, củ quả rồi cho nước dùng lên, rắc tiêu-hành ngò, ớt vào rồi thưởng thức.

    Bánh phồng tôm nấu súp sườn heo

    Nguyên Liệu

    200 g bánh phồng tôm

    300 g sườn heo

    1 củ cải trắng

    1 củ cà rốt

    1 củ tỏi băm Hành lá

    Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

    Các bước chế biến

    Sườn heo chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch nhiều lần, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Cà rốt, củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, cắt khoanh.

    Bánh phồng tôm ngâm nước lạnh nửa tiếng cho mềm rồi vớt để ráo

    Bắc nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sườn heo vào xào, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập bề mặt sườn heo. Đun sôi và hầm cho đến khi sườn heo mềm, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.

    Cho tiếp cà rốt và củ cải trắng vào hầm, khi thấy củ quả đã mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

    Nước lèo nấu xong cho bánh phồng tôm nấu khoảng 3-4 phút là chín thôi. Rau củ nếu thích ăn gì thì cho cái đó vào thêm.

    Bánh phồng tôm lắc phô mai

    Bánh phồng tôm xúc bồ câu

    Hến xào và bánh phồng tôm

    Món này thích hợp với người thích ăn vì cay cay, giòn giòn, béo béo. Tất cả nguyên liệu có thể gia giảm theo sở thích. Thích hợp làm mồi nhắm cho các anh, các chú nhậu bia.

    Nguyên Liệu

    500 gr thịt hến

    100 gr đậu phộng

    30 gr mè trắng

    3 tép sả

    1 nhánh gừng nhỏ

    20 ml sốt sa tế

    1 ít rau răm

    1 ít tỏi băm

    1 túi bánh phồng tôm nhỏ

    Các bước

    Hến làm sạch, để ráo. Đậu phộng rang giã to (1/3-1/2 hạt). Mè rang thơm. Gừng xắt sợi. Tỏi, sả băm nhỏ.

    Phi tỏi sả thơm cho hến vào xào lửa lớn, nêm gia vị + sốt sa tế (gia giảm theo sở thích) + gừng + mè Gần ráo nước cho đậu phộng và rau răm cắt nhỏ vào.

    Bánh phồng tôm cho vào dầu sôi già, đợi bung tròn vớt ra. Có thể ăn kèm bánh đa, bánh phồng tôm hoặc gói bánh tráng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Với Tôm Nõn 01/2021
  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Món Ngon Được Chế Biến Từ Muối Tây Ninh Ko Ăn Thử Uổng Phí 1 Đời
  • Món Ngon Nên Thử: Bánh Phồng Tôm Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 16 Món Ngon Từ Tép Khô Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Các Món Ngon Từ Thịt Tôm Tích( Bề Bề) Tươi Đầy Dinh Dưỡng
  • Tôm Thẻ Rim Mặn Ngọt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Các Món Ngon Từ Tôm Được Yêu Thích
  • Top Những Món Ăn Nên Thử Khi Đến Vũng Tàu
  • Nhắc đến bánh phồng tôm, đa số thực khách sẽ nghĩ đến việc chiên bánh lên, tuy nhiên bánh phồng tôm còn được chế biến thành các món ăn đa dạng khác như: dùng để nấu canh, bánh phồng tôm xào, bánh phồng tôm làm bánh cuốn,…

    Kỳ này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm món bánh phồng tôm nấu canh.

    Cách nấu rất truyền thống không có gì phức tạp nhưng nhờ vị ngọt thơm của bánh phồng tôm. Chúng ta cùng tìm hiểu:

    • 01 hộp bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm 500 gram (nếu nấu cho 2 người ăn chúng ta chỉ cần 200 gram bánh phồng tôm là được)
    • Sườn heo 300 gram hoặc tôm 300 gram.
    • Cà rốt, củ cải trắng, hành

    Nguyên liệu gồm có:

    Chuẩn bị:

    • Để có nước lèo ngon ngọt thì chất lượng bánh phồng tôm rất quan trọng vì thế việc lựa chọn bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm với nhãn hiệu lâu năm chất lượng đảm bảo là một lựa chọn cho món canh ngon này. Để bắt đầu nấu canh, cần ngâm bánh phồng tôm với lượng vừa đủ dùng với nước từ 2-5 phút.
    • Sườn heo rửa sạch chặt khúc nhỏ rồi ngâm nước muối hoặc trần với nước sôi. Nếu dùng tôm thì tôm rửa sạch bóc vỏ.
    • Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch cắt vỏ, cắt thành lát hoặc khoanh tròn tùy vào nhu cầu

    Cách nấu:

    • Đun nước sôi trong nồi, cho xương vào nồi, chú ý vớt bọt nếu có
    • Cho củ cải, cà rốt vào, khi nước sôi và gần chín thì cho bánh phồng tôm vào nấu đến sôi
    • Trong quá trình này thì chúng ta nên nêm gia vị
    • Khi canh sôi thì cho hành cắt nhuyễn vào và tắt bếp
    • Chú ý canh bánh phồng tôm để tránh bánh bị nát khi nấu canh.
    • Vậy là xong món canh nấu bánh phồng tôm, chúc quý khách sẽ ngon miệng và khám phá ra món ăn mới lạ này cùng bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm

    Thông tin đặt bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm

    Các bạn có thể đặt bánh phồng tôm qua các kênh như Shoppe và Lazada hoặc gọi trực tiếp 090.129.1357

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất?
  • Những Món Mắm Từ Bắc Vào Nam Ngon Độc Đáo
  • Chia Sẻ 6 Món Ngon Với Mắm Tôm Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cơ Cực Săn ‘đặc Sản Khủng Long’, Thần Dược Cho Quý Ông
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm
  • 5 Bước Làm Tôm Rim Tiêu Cực Ngon Và Rất Đơn Giản❤️
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Bánh phồng tôm nấu canh vừa lạ vừa ngon, món ăn giúp thực khách đổi vị và hạn chế dầu mỡ cho người ăn kiêng. Đây là kiểu chế biến rất khác truyền thống, nhưng cái khác này sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho mọi người.

    Cách sáng tạo của bánh phồng tôm nấu canh ở điểm tận dụng vị bùi béo của bánh, vị tôm có sẵn kết hợp với nước lèo ngọt mát không dầu mỡ để tạo ra món ăn ngon thanh-đạm-lành. Thực hiện các khâu chế biến phục vụ cho khẩu phần bốn người, chúng ta phải có nguyên liệu cơ bản sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Một bịch bánh phồng tôm Cà Mau 500 gram.
    • Tôm tươi 200 – 300 gram. Nếu thích mực có thể mua thêm.
    • Sườn heo 500 gram.
    • Củ cải trắng, cà rốt, hành lá.
    • Gia vị cơ bản.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bánh phồng tôm nấu canh ngon phụ thuộc vào chất lượng của loại bánh phồng. Bánh của Cà Mau, Sóc Trăng rất nổi tiếng chúng ta nên chọn loại này. Ngoài ra, cách nấu nước lèo và phụ liệu cũng rất quan trọng:

    • Sườn heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ.
    • Củ cái trắng, cà rốt gọt vỏ cắt khúc hoặc lát vừa ăn.
    • Ngâm mềm bánh phồng tôm trong khoảng 12-20 phút.

    Cách nấu canh bánh phồng tôm

    Cho một ít nước và muối trắng vào đun sôi để trần xương, sau đó vớt ra rửa lại với nước. Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi lớn để hầm xương, nhớ vớt bọt liên tục cho nước trong.

    Tiếp đó, cho củ cải, cà rốt vào nồi. Khi củ đã gần chín cho tôm kèm bánh phồng vào nấu chín. Bánh phồng ngâm nước sẽ mềm, nên sau khi cho vào hãy nêm gia vị cho nồi canh. Canh chừng 2-3 phút cho bánh thấm rồi tắt bếp, không nấu quá lâu sẽ nát bánh.

    Bánh phồng tôm nấu canh sẽ ngon thơm hơn nếu có chút hành lá xắt nhỏ, kèm vài cọng rau mùi.

    Nồi canh bánh phồng tôm hoàn thành có đầy đủ sắc màu, không dầu mỡ cùng hương vị đặc biệt. Phần nước ngọt thanh, mùi bánh phồng tôm thơm nhẹ kèm vị dẻo mềm của bột mì.

    Tô canh bánh phồng tôm tuy không sang chảnh nhưng khá đặc biệt. Nếm món ăn này, thực khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị giống như vị giác được đổi vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Với Tôm Nõn 01/2021
  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bánh Bao Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Tương Ớt Muối Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ghẹ Kim Chi Tại Nhà
  • Nui, bánh canh nấu soup rất ngon nhưng ăn hoài cũng ngán. Để đổi vị cho món ăn này chúng ta có thể thay thế bằng bánh phồng tôm. Cũng ngần ấy nguyên liệu quen thuộc, chỉ có bánh phồng là khác; song nhờ đó mà món soup lại ngon và dẻo dai hơn nhiều.

    Sự khác biệt của soup bánh phồng tôm là độ dẻo, độ dai và lạ. Nó làm cho món ăn không ngán, làm cho cho cái miệng bấy lâu buồn bực, chán ngán tìm lại được cảm giác thèm thuồng. Đặc biệt, với công thức chế biến đơn giản các bà các chị có thể chế biến món ăn này một cánh nhanh chóng.

    Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

    • Bánh phồng tôm: 1 gói. Nấu món này không nhất thiết phải sử dụng bánh phồng tôm Cà Mau mà có thể chọn các thương hiệu khác. Bạn cũng dễ dàng tìm thấy bánh phồng ở chợ, tạp hóa hay siêu thị.
    • 500 gram sườn hoặc xương. Nếu muốn đơn giản hơn, hãy dùng thịt nạc kết hợp với tôm khô để nấu nước dùng. Vị ngọt của tôm khô không hề kém cạnh nước hầm xương.
    • Củ cải, cà rốt: mỗi loại 1 củ.
    • Hành ngò và gia vị nêm.

    Cách làm Soup bánh phồng tôm

    Bước 1: Ngâm bánh phồng tôm

    Cho nước lạnh vào ngâm bánh trong khoảng 20 phút. Sau đó, luộc sơ qua nước sôi với chút dầu ăn và vớt ra rổ/bát để nguội. Mục đích để miếng bánh nở mềm, không dính.

    Bước 2: Sơ chế rau củ và sườn

    Củ cải cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

    Sườn rửa sạch nước muối, sau đó trụng qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.

    Nếu các bà các chị không dùng xương trong công thức này thì cần phi thơm hành tỏi để xào thịt và tôm. Nguyên liệu săn lại thì cho nước vào đun sôi là có nước dùng.

    Còn trường hợp hầm xương thì đun nồi nước để cho sườn, vài củ hành tím vào hầm. Nước bắt đầu sôi, bọt bẩn sẽ xuất hiện do đó phải chịu khó vớt. Vớt sạch bọt nồi nước sẽ trong. Tiếp theo cho củ vào hầm mềm. Khi thấy sườn đã mềm, nước đã đủ ngọt thì nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Chuẩn bị thưởng thức

    Do bánh đã được ngâm, được luộc nên chúng ta chỉ cần bỏ lượng bánh đủ ăn vào tô. Sau đó, thêm sườn, thêm củ và chan nước soup nóng hổi lên là được. Không quên rắc chút rau nêm và tiêu để món soup ngon hơn. Ai muốn ăn đậm đà, kiểu sệt sệt của soup thì nên cho luôn bánh vào nồi nước dùng. Thành phần bột mì trong miếng phồng tôm sẽ giúp cho nồi soup không cần bột năng cũng ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Tôm Càng Xanh To Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 【3/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon? Top 7 Món Cực Kỳ Ngon Từ Hải Sản Này
  • Tôm Càng Xanh Giá Bao Nhiêu? Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Siêu Ngon Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Tôm Rảo
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14
  • Tôm bóc vỏ, xẻ dọc lưng rồi gạt bỏ đường chỉ nằm trên sống lưng tôm. Ướp tôm với chút xíu gia vị khoảng 10 phút cho ngấm (các bạn nên nêm nhạt so với khẩu vị để khi thêm dầu hào là vừa ăn).
  • Ngô bao tử nhặt rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng khoảng 0.5cm.
  • Cho ngô bao tử và cà rốt vào nước sôi trần qua.
  • Làm nóng chút dầu ăn trên bếp với lửa lớn, cho tôm vào đảo sơ.
  • Tiếp tục thêm ngô bao tử và cà rốt vào, nêm dầu hào, đảo đến khi chín tới là được.
  • Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, rắc chút tiêu nếu bạn thích và xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm.
    • 1 bó bông bí; 200 g tôm; Vài nhánh tỏi; Gia vị.
  • Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, để ráo
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Nếu dùng tôm đông lạnh bạn cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm trong khoảng 5 phút.
  • Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.
  • Thêm bông bí vào xào chung.
  • Khi bông bí chín tái bạn cho gia vị hoặc hạt nêm vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.
  • Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng.
  • Món bông bí xào tôm giản dị mà lại đủ chất, không những thế còn lạ miệng.
  • Bầu xào tôm

      1 trái bầu; 200 g tôm; Hành lá; 2 củ hành tím, thái lát mỏng; Gia vị nêm.
  • Bầu gọt vỏ, xắt miếng vát dày khoảng 1cm.
  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm và hành tím.
  • Làm nóng dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín.
    • 300 g tôm, 5 bìa đậu phụ; Xì dầu, nước mắm, gia vị, hành lá, gừng.
    • Tôm để nguyên vỏ, chỉ cắt bỏ đầu, một chút đuôi, rửa sạch, để ráo nước.
    • Ướp tôm với một ít muối tinh để vỏ được săn lại.
    • Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn
    • Hành lá cắt khúc, gừng đập dập rồi thái nhỏ
    • Cho hành lá, gừng vào bát to, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, một chút gia vị, 1 thìa đường, khuấy tan
    • Cho ít dầu ăn vào chảo, thả từng miếng đậu phụ vào rán vàng hai mặt.
    • Để nguyên chảo rán đậu, trút bát nước sốt đã pha vào, đun khoảng 5 phút đủ để đậu phụ ngấm gia vị
    • Tiếp tục cho tôm vào, khi vỏ tôm chuyển sang hết màu đỏ, nêm lại gia vị, đường một lần nữa rồi tắt bếp.
      2 trái mướp đắng, 8-10 con tôm thẻ to; Vài tép tỏi, gia vị cần thiết.
  • Mướp đắng sau khi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, lọc hết màng trắng để bớt đắng.
  • Thái mướp đắng thành miếng vừa ăn, không nên mỏng quá kẻo dễ nát. Luộc sơ với nước sôi rồi xáo qua nước lạnh, vừa bớt đắng vừa giữ màu xanh và độ giòn.
  • Tôm bóc sạch vỏ, có thể bỏ chỉ đen nếu thích.
  • Ướp tôm với ít hành củ băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị
  • Tỏi xay nhuyễn
  • Phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo cho săn trút ra đĩa. Trút mướp đắng vào xào, gần chín thì cho tôm vào, nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Với món mướp đắng xào tôm, không nên cho nhiều hương liệu, gia vị lạ, để giữ lại vị đắng đặc trưng.
  • Món ăn tuy đơn giản, nhưng có tác dụng như vị thuốc lợi tiểu và bổ máu, chống viêm, sốt, tăng thị lực; đặc biệt lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Một Số Món Ngon Từ Tôm Tích
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Bữa Cơm Sum Vầy Với Món Tôm Mực Xào Thập Cẩm
  • Bí Quyết Làm Gỏi Mực Tôm Nấm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè
  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

    – Tôm – 200 gr

    – Đậu hà lan – 200 gr

    – Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

    – Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

    Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

    – Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

    Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

    Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

    Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

    Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

    Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

    Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

    Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

    Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

    Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

    Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Cung cấp chất xơ

    Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Tốt cho tim mạch

    Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

    Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

    Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

    Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

    Khoáng chất

    Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali.

    Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

    Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

    Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Ngon Với Tôm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi, Top Các Món Ngon Từ Ngan Với Công Thức Dễ Làm, Thơm Ngon
  • Thực Đơn Cho Bữa Tối Với 3 Món Ngon Dễ Làm
  • 6 Món Ăn Ngày Tết Miền Tây Nam Bộ Bạn Nên Biết
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Yêu Kích Thích Vị Giác, Ăn Là Mê
  • Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn Nhất Ở Hà Nội
  • Các món từ tôm không xa lạ với bé, nhưng khi được biến tấu nhiều món khác nhau như tôm xay bọc nấm, tôm nhồi bí… sẽ khiến bé luôn có cảm giác mới lạ, thích thú.

    1. Tôm xay ôm nấm linh chi

    Nguyên liệu: 200g tôm ; 2 lòng đỏ trứng gà; 50g bột chiên xù; 1 thìa cafe hạt nêm; ¼ thìa cafe hạt tiêu; 100ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Tôm lột bỏ vỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ, ướp với hạt nêm, tiêu để ngấm trong 10 phút. Lòng đỏ trứng cho vào bát, đánh tan. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Dùng tôm xay bọc vào những cây nấm, nặn thành hình như gùi gà, nhúng qua lòng đỏ trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi dầu nóng cho tôm bọc nấm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho tôm bọc nấm chiên xù ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua.

    – Nhìn vào món này, bé cứ ngỡ là đùi gà chiên nhưng điều thí vị là bụi nấm nhỏ xinh này được bọc bằng tôm xay, ăn rất ngọt và ngon.

    2. Bí ngòi nhồi tôm

    Nguyên liệu: 200g tôm; 50g thịt lợn xay; 1 quả bí ngòi nhỏ; 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu.

    Thực hiện:

    – Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với thịt xay, hạt nêm, đường, tiêu, nhồi cho dẻo quánh, viên thành những viên nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, dùng thìa cafe móc bỏ ruột (để lại một ít ruột bên dưới làm đế chứa tôm). Dùng thìa cho tôm xay vào, xếp bí vào chõ, hấp khoảng 15 phút là chín. Lấy ra bày lên đĩa. Dùng khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn.

    – Để món hấp dẫn hơn, mẹ có thể chần sơ vài cọng hẹ vừa trang trí vừa ăn được. Với bé món này dùng dĩa, nhấm nháp thì rất thích.

    3. Xôi bọc tôm chiên giòn

    Nguyên liệu: 200g nếp hương; 150g tôm; 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu, 100ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Nếp vo sạch, nấu chín thành xôi để nguội. Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hạt nêm, muối tiêu, đường, nhồi dẻo, vo thành từng viên nhỏ khoảng 10g. Xôi vo thành từng viên khoảng 20g, ép dẹt, cho tôm viên vào giữa, bọc kín lại.

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả xôi bọc tôm vào, vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua và xốt mayonnaise.

    – Bé sẽ thích thú nhìn những viên xôi đủ màu. Không những thế, bé sẽ có cảm giác ngon miệng bởi vị xôi giòn xốp và vị thơm ngọt của tôm.

    4. Mỳ spaghetti xốt tôm

    Nguyên liệu: 150g tôm sú; 150g mỳ spaghetti; ½ thìa cafe hành băm; ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu ăn.

    Xốt cà chua: 2 quả cà chua cắt hạt lựu, 1 củ carrot cắt hạt lựu, 50g tương cà. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, carrot vào xào chín, cho tương cà vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.

    Thực hiện:

    – Mỳ spaghetti ngâm mềm, luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào, xóc đều để khỏi dính. Tôm bỏ hết vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    – Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín. Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵn lên; sau đó, cho tôm lên, dùng ngay.

    – Thay vì dùng thịt bò, có thể dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho bé.

    Theo Món Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Quận 11 + Note Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Quận 11 Tphcm
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Được Mẹ 8X Gợi Ý
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi Dễ Làm Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100