Bất Ngờ Món Ăn Ngon Chữa Bệnh Từ Rau Càng Cua

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Rau Chùm Ngây
  • Cách Làm Món Rau Dền Xào Tỏi Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Thanh Mát Những Món Canh Ngon Từ Rau Dền
  • Rau càng cua ở những vùng miền quê không ai lạ gì vì mọc hoang đầy vùng ẩm ướt. Rau càng cua được dùng để làm gỏi, để ăn sống. Không chỉ vậy, loại rau dân giã này theo Đông y rất quý bởi có tác dụng thanh nhiệt giải độc và chữa được vô số bệnh.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong rau càng cua cao hơn cả cà rốt về chất Beta-caroten, cao hơn rau muống về lượng can-xi, photpho… Ngoài ra, rau càng cua còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như: proline, protein, vitamin B, C, PP… rất lợi cho sức khỏe.

    Chữa thiếu sắt bằng nộm càng cua

    Rau càng cua bổ sung sắt hiệu quả bởi nó có nhiều khoáng chất tăng cường sinh tế bào máu. Bạn chỉ cần dùng rau làm món nộm cùng với thịt bò. Khi hai loại thực phẩm giàu sắt này kết hợp với nhau sẽ cộng hưởng để cho tác dụng tuyệt vời nhất.

    Nguyên liệu:

    Rau càng cua, thịt bò, chanh, tỏi, ớt hành tím, gia vị đường tiêu dầu oliu, mắm muối.

    Cách làm:

    Rau càng cua rửa sạch và rảy ráo. Thịt bò thái mỏng và phi thơm hành tỏi cho thịt bò vào, nêm gia vị xào vừa chín tới.

    Hành tím và tỏi, ớt băm nhỏ và vắt chanh đường vào khuấy cho đường tan. Tiếp theo cho vài thìa cà phê dầu oliu quấy đều.

    Trộn đều thịt bò, rau càng cua và rưới nước trộn thật đều là bạn đã có một đĩa rau càng cua trộn ngon tuyệt, giòn ngon mát.

    Chữa bệnh tiểu đường bằng rau càng cua xào tỏi

    Người bị bệnh tiểu đường có thể ăn món rau càng cua đều đặn mỗi tuần 3 lần để giữ lượng đường huyết ổn định trong cơ thể. Cũng có thể chế biến rau càng cua thành món ăn như bóp nộm, ăn cùng với món ếch tẩm bột, ếch chiên giòn hoặc đơn giản nhất là xào tỏi.

    Nguyên liệu:

    Rau càng cua, tỏi, gia vị mắm, muối, hạt nêm.

    Cách làm:

    Rau càng cua rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 15p sau đó lấy ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi sau đó cho tất cả rau càng cua vào trong chảo trên và tiến hành xào nhanh và đều tay với lửa thật to chừng khoảng vài phút, nêm gia vị sao cho vừa ăn.

    Lưu ý không nên xào quá kĩ rau sẽ mất màu xanh và độ giòn rồi tắt bếp trút rau ra đĩa và thưởng thức.

    Chữa viêm họng bằng rau càng cua xay

    Cộng đồng người dân Congo đã dùng rau này để ngâm hoặc trộn cùng muối và dầu cọ để trị bệnh ho. Còn ở Việt Nam, dân gian thường chữa bệnh ho từ rau càng cua bằng cách: Xay nhỏ rau càng cua lấy nước cốt ngậm hoặc lấy nước cốt của rau này pha cùng nước ấm để uống.

    Canh rau càng cua nấu nấm giải nhiệt và nóng trong

    Mùa hè nóng nực, chỉ một bát canh rau càng cua nấu cùng nấm sẽ khiến cơ thể khỏe người, tràn đầy sức sống. Bởi rau càng cua cực dễ ăn và có tính bình vị ngọt thanh mát.

    Nguyên liệu:

    Chả cá hoặc cá viên, rau càng cua, nấm rơm, nấm kim châm, tỏi băm, gia vị tiêu dầu mắm muối.

    Cách làm:

    Rau càng cua làm sạch và rửa để ráo. Nấm cắt bỏ rễ và ngâm nước muối loãng rồi rửa lại để ráo. Có thể cắt đôi chả cá để dễ ngấm gia vị hơn.

    Phi thơm tỏi băm và cho chả cá và, nấm vào xào qua. Khi thịt săn thì đổ nước vừa ăn vào nấu sôi, nêm gia vị. Khi đã sôi cho rau càng cua vào sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

    Theo Thanh Vân/Reatimes

    Nguồn: https://reatimes.vn/bat-ngo-mon-an-ngon-chua-benh-tu-rau-cang-cua-12246.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Ngon Ngọt Trọn Vị
  • Mùa Nước Nổi Với Các Món Ngon Từ Rắn
  • Cách Chế Biến Thịt Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi
  • Cảnh Giác Với Quạt Công Nghiệp Điện Nhái, Giả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Từ Rau Càng Cua, Ngon Ngất Ngây Trời Mây, Gắp Hoài Chẳng Ngừng Tay
  • 15 Món Ngon Từ Rau Càng Cua Giúp Giảm Cân, Trị Mụn, Tiêu Hóa Tốt Hơn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Mầm
  • Thưởng Thức Món Ăn Ngon Với Máy Trồng Rau Mầm
  • Mách Bạn 1 Số Món Ngon Với Rau Mầm
  • Rau càng cua là một loại rau dại bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt các món rau càng cua trộn lại càng không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của bạn.

    Là một loài thảo mộc có rễ nông mọc quanh năm, rau càng cua thường có chiều cao 15−45 cm, thân mọng nước, lá hình tim và hạt nhỏ dễ phát tán đi xa. Khi nghiền nát, rau có mùi như mù tạt. Rau càng cua thuộc họ hồ tiêu, họ cây có khoảng 12 chi với 3.000 chủng loại.

    Các món ăn chế biến từ rau càng cua rất quen thuộc của người miền Trung, vị của rau hơi chua, giòn và ăn rất mát. Rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là cây thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh. Loại rau này được dùng dưới dạng thức ăn phòng chữa cảm, ho hen, ăn không tiêu, tăng huyết áp.

    1. Rau càng cua trộn thịt bò

    Nguyên liệu làm rau càng cua trộn thịt bò.

    • 300g thịt bò
    • 300g rau càng cua
    • 1/4 củ hành tây
    • 4 trái cà chua bi
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • 1 thìa súp hành phi
    • 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm rau càng cua trộn thịt bò.

    • Nước trộn: 3 thìa súp giấm gạo, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ô-liu. Tất cả cho vào chén hòa tan đều.
    • Thịt bò rửa sạch thái mỏng, ướp ít tỏi băm, hạt nêm và dầu ăn cho thấm.
    • Rau càng cua bỏ lá sâu, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo, cho vào thố lớn.
    • Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh, cho vào hỗn hợp dầu giấm.
    • Cà chua bi xắt lát. Phi tỏi, cho thịt bò vào thố rau, chan nước dầu giấm, hành tây và cà chua bi vào cùng.
      Lưu ý rau càng cua thường mọng nước nên rất dễ bị giập và ra nước không ngon. Vì vậy muốn món ăn ngon hơn, sau khi xào thịt bò nên đợi thịt nguội hẳn mới trộn thì rau sẽ giòn và ngon hơn.

    Nguyên liệu

    • Trứng gà: 2 quả
    • Rau càng cua: 300g
    • Nước dừa tươi
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ôliu, 4 thìa canh nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

    Cách làm

    • Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo.
    • Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh.
    • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ.
    • Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
    • Trộn đều nguyên liệu làm nước trộn, khuấy đều cho tan hết gia vị.
    • Trộn rau càng cua, hành tây với nước trộn, sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên trên.

    2. Rau càng cua trộn trứng

    Nguyên liệu để nấu canh rau càng cua nấu nấm

    • Nấm rơm: 50 g.
    • Thịt nạc heo: 100 g.
    • Rau càng cua: 300g.
    • Nấm kim châm: 50 g.
    • Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tỏi băm.

    Cách nấu canh rau càng cua nấu nấm

    3. Rau càng cua nấu nấm

    • Thịt nạc heo bạn rửa sạch, băm nhuyễn, ướp thịt với chút hạt nêm, để cho ngấm.
    • Rau càng cua bạn đem ngắt bỏ hoa, loại bỏ lá úa, vàng và rửa sạch.
    • Ngâm nấm rơm, nấm kim châm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, dùng dao cắt bỏ gốc, rửa lại với nước sạch, nấm rơm bạn đem cắt đôi hoặc 3.

    Bước 1: Sơ chế thịt, rau càng cua, nấm

    • Bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt băm cùng 2 loại nấm vào xào sơ qua, bạn trút khoảng 700 ml nước vào nồi, đun sôi lên, nêm vào canh chút hạt nêm cho vừa ăn.
    • Bạn đun cho tới khi nước sôi thì cho rau càng cua vào, dùng đũa đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
    • Bạn múc canh ra bát, rắc chút tiêu lên trên và ăn nóng với cơm.

    Bước 2: Nấu canh rau, nấm

    Nguyên liệu

    • Rau càng cua
    • Tỏi khô: 1- 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

    Cách làm rau càng cua xào tỏi

    4. Rau càng cua xào tỏi

    Bước 1: Sơ chế tỏi và rau càng cua

    Bước 2: Xào rau càng cua cùng với tỏi băm

    793 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Muống
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Rau Càng Cua Nấu Món Gì Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Chế Biến Cho Mẹ Và Bé
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Cách Chế Biến 6 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Rau Mầm
  • Món Ngon Chế Biến Từ Rau Đắng Biển
  • Món Ngon Đậm Chất Miền Trung Từ Ruốc Biển Tươi
  • Rau Càng Cua Nấu Món Gì Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình

    – Chữa viêm họng bằng rau càng cua: Lấy rau càng cua rửa sạch rồi xay nước để uống mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhai, ngậm thường xuyên giúp bệnh viêm họng thuyên giảm nhanh chóng. Dùng liên tục trong từ 3 – 5 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

    – Rau càng cua tốt cho người mắc bệnh tiểu đường: Có thể bạn chưa biết, rau càng cua rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy rau càng cua về rửa sạch rồi bóp giấm hoặc chanh, thêm ếch tẩm bột chiên vàng, trộn đều lên và ăn liên tục trong thời gian từ 2 – 3 lần mỗi tuần. Chỉ sau một thời gian áp dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đấy.

    rau càng cua có nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe

    – Người bị thiếu máu nên ăn rau càng cua

    Với những người bị bệnh thiếu máu nên ăn rau càng cua mỗi tuần từ 2 – 3 lần. Có nhiều cách chế biến rau càng cua, bạn có thể dùng rau này bóp giấm trộn cùng thịt bò rồi xào chín ăn cùng cơm nóng. Kiên trì thực hiện chế độ ăn này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

    Không chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh thiếu máu, tiểu đường, loại rau này còn có khả năng giúp lợi tiểu. Để chế biến rau càng cua lợi tiểu, bạn nên rửa sạch rau rồi cho vào nồi nước đun sôi để lấy nước uống. Đều đặn sử dụng loại nước này mỗi ngày 2 lần và uống liên tiếp trong 5 ngày sẽ có hiệu quả.

    – Bạn cũng có thể sắc rau càng cua để uống mỗi ngày sẽ giúp chữa đau lưng cơ co rút (nhiệt độc nhập kinh thận)

    – Những người bị nhọt, sưng tấy chưa vỡ mủ hoàn toàn có thể sử dụng rau càng cua để đun nước uống hoặc dùng bã đắp ngoài cho nhanh khỏi.

    – Rau càng cua có tác dụng chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành

    – Ăn rau càng cua làm người mát, bớt táo bón, đi tiêu dễ dàng, người khỏe, tim bớt hồi hộp, có thể vì rau này có tính nhuận tràng và giàu vitamin C, kali.

    Rau càng cua là rau ngon giòn, bổ mát, lạ miệng, là nguồn bổ sung nhiều vitamin vi lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, rau có tính hàn, người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng.

    – Nguyên liệu: Rau càng cua, thịt bò, chanh, tỏi, ớt hành tím, gia vị đường tiêu dầu oliu, mắm muối.

    Hành tím và tỏi, ớt băm nhỏ và vắt chanh đường vào khuấy cho đường tan. Tiếp theo cho vài thìa cà phê dầu oliu quấy đều.

    Trộn đều thịt bò, rau càng cua và rưới nước trộn thật đều là bạn đã có một đĩa rau càng cua trộn ngon tuyệt, giòn ngon mát.

    rau càng cua có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn

    2. Rau càng cua xào tỏi

    – Nguyên liệu: Rau càng cua, tỏi, gia vị mắm, muối, hạt nêm.

    Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi sau đó cho tất cả rau càng cua vào trong chảo trên và tiến hành xào nhanh và đều tay với lửa thật to chừng khoảng vài phút, nêm gia vị sao cho vừa ăn.

    Lưu ý không nên xào quá kĩ rau sẽ mất màu xanh và độ giòn rồi tắt bếp trút rau ra đĩa và thưởng thức.

    3. Rau càng cua nấu nấm

    – Nguyên liệu: Chả cá hoặc cá viên, rau càng cua, nấm rơm, nấm kim châm, tỏi băm, gia vị tiêu dầu mắm muối.

    Phi thơm tỏi băm và cho chả cá và, nấm vào xào qua. Khi thịt săn thì đổ nước vừa ăn vào nấu sôi, nêm gia vị. Khi đã sôi cho rau càng cua vào sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

    Tags: rau càng cua hữu cơ, rau cang cua huu co, món ăn ngon từ rau càng cua, mon an ngon tu rau cang cua, tác dụng của rau càng cua, tac dung cua rau cang cua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây
  • 7+ Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon & Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Biến Tấu Bánh Mì Sandwich Thành Món Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • Cây Tía Tô Từ Dược Liệu Quý Tới Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Rắn Xào Lá Cách
  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • Thú Vị Với Khúc Dồi Rắn Trun
  • Nhiều nước trên thế giới xem rau càng cua là “thần dược” vì nó có khả năng trị nhiều loại bệnh. Ở Philippines, người ta dùng lá càng cua đắp để điều trị ung nhọt và vết loét. Người dân Trung Quốc và Brazil dùng nước ép rau càng cua để trị bệnh viêm kết mạc. Còn người Java lại dùng loại rau này để trị sốt rét, đau đầu…

    Đối với người bị bệnh tiểu đường, rau càng cua là thực phẩm bạn không thể bỏ qua. Sử dụng càng cua đều đặn 3 lần mỗi tuần sẽ giúp người bệnh ổn định lượng đường huyết trong cơ thể.

    Rau càng cua chứa nhiều khoáng chất giúp tăng sinh tế bào máu, nhờ đó bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Khi kết hợp loại rau này với thực phẩm giàu sắt như thịt bò, món ăn này sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị thiếu sắt.

    Rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng như beta-caroten, can-xi, photpho, protein, vitamin B, C… rất có lợi cho sức khỏe.

    Nước rau càng cua giúp thanh nhiệt, trị ho. Đây là bài thuốc được nhiều người áp dụng vì vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao.

    Chuẩn bị:

    • 0.5 kg rau càng cua.
    • 200g thịt bò.
    • 300g tôm
    • Đậu phộng rang
    • Hành tây, 1 quả chanh, hành phi, tiêu, nước mắm…

    Thực hiên:

      Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ.
  • Xào tôm trước tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh tay. Không nên xào qua lâu thịt sẽ bị khô và dai.
  • Rau càng cua rửa sạch với một chút muối.
  • Hành tây cắt mỏng ngâm với chút muối để tủ lạnh cho giòn.
  • Cho rau càng cua, hành tây cùng tôm thịt trộn chung.
  • Cho thêm 2 muỗng nước mắm tỏi ớt, 1 muỗng nước cốt chanh cùng với hành phi trộn đều.
  • Cho ra đĩa rắc thêm đậu phộng rang và hành phi.
  • Gỏi rau càng cua có thể dùng chung với cơm hoặc ăn nhẹ nhưng không ngán.

    Gỏi rau càng cua trộn tôm thịt bò rất thích hợp cho chị em muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo cung cấp dầu đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Rau Củ Thanh Mát Giòn Ngon, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Món Nộm Rau Muống
  • Rau Xà Lách Trộn Đà Lạt, Nét Hấp Dẫn Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Củ Trộn Vừa Ngon Miệng Lại Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe
  • 15 Món Ngon Từ Rau Càng Cua Giúp Giảm Cân, Trị Mụn, Tiêu Hóa Tốt Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Mầm
  • Thưởng Thức Món Ăn Ngon Với Máy Trồng Rau Mầm
  • Mách Bạn 1 Số Món Ngon Với Rau Mầm
  • Các Món Được Chế Biến Từ Rau Đắng
  • Cây Rau Đắng Rừng Là Cây Gì? Có Tác Dụng Gì? Nấu Món Gì?
  • Khoa học đã chứng minh rau càng cua có tác dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả bởi lẽ chúng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, vitamin B thanh nhiệt, giải độc hữu hiệu. Vậy bạn còn chần chừ gì mà chưa bắt tay làm món ngon từ rau càng cua ngay nhỉ!

    1. Rau càng cua nấu canh với thịt nạc

    Chỉ đơn giản, dân dã vậy thôi nhưng món ngon từ rau càng cua này lại là vị “cứu tinh” cho công cuộc tìm kiếm vị thanh đạm, ngọt mát mà lại bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng. Cũng như cách nấu canh rau quen thuộc khác, để nấu món này ngon, bạn chỉ cần chọn lựa các loại thực phẩm sạch an toàn cho sức khỏe bao gồm rau càng cua và thịt nạc, rồi sử dụng gia vị có sẵn chế biến nhanh gọn, giải nhiệt hiệu quả.

    Rau càng cua có hàm lượng dinh dưỡng cao nên được ví hơn cả “thần dược” (Nguồn: bigomart.info)

    2. Rau càng cua xào thịt bò

    Xào rau càng cua với thịt bò thơm ngon (Nguồn: webtretho.com)

    3. Salad rau càng cua trộn trứng

    4. Gỏi rau càng cua trộn dầu giấm

    Gỏi rau càng cua trộn với dầu giấm dậy mùi thơm hấp dẫn đặc trưng (Nguồn: cooky.vn)

    5. Salad rau càng cua trộn tai heo

    Cho rau càng cua cùng các loại rau củ mình ưa thích vào một bát lớn, rót từ từ nước trộn vào rắc thêm ít rau thơm và lạc rang giã dập lên trên trộn đều tay cho ngấm đều gia vị. Cuối cùng, để salad ra đĩa, trang trí đẹp mắt và “khai tiệc” thưởng thức vị chua mát của salad độc đáo này ngay nào!

    6. Salad trộn rau càng cua với thịt bò

    Rau càng cua làm gì ngon? Đừng ngần ngại mà trả lời salad trộn với thịt bò là giải pháp lý tưởng nhất. Sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị giòn dai, ngon ngọt của thịt bò và vị thanh mát của rau càng cua tạo nên một món khai vị vừa ngon vừa không tốn nhiều thời gian chế biến. Đặc biệt, rau càng cua còn có nhiều tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe, giúp bổ sung nhiều sắt chữa bệnh thiếu máu.Phi tỏi thơm trong chảo dầu sôi rồi bỏ thịt bò tươi ngon, giàu giá trị dinh dưỡng vào xào, cho thêm hành tím, ớt băm nhỏ, đường, nước cốt chanh, dầu ô liu khuấy đều tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm gia vị. Cho thêm một chút tiêu lên trên món salad trên khơi dậy mọi giác quan người thưởng thức.

    7. Bò sốt me với rau càng cua

    8. Canh rau càng cua nấu nấm giải nhiệt

    Giải nhiệt mùa hè với món canh rau càng cua và nấm tươi sạch thanh đạm sẽ khiến cho cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng. Rau càng cua làm sạch, để ráo, nấm ngâm nước muối loãng, loại bỏ tạp chất rồi vớt ra rổ. Cắt chả cá làm đôi để ngấm gia vị nhanh và đều hơn. Sau đó, phi tỏi băm trong dầu nóng thơm vàng, cho chả cá, nấm, thịt xào qua, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, bỏ rau càng cua vào để sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

    Nấm tươi thanh đạm kết hợp với vị giòn ngọt của rau càng cua (Nguồn: hellobacsi.com)

    Duy trì ăn món ăn từ rau càng cua – rau càng cua xào tỏi dễ làm 3 lần/tuần, sẽ giúp bạn cân bằng đường huyết ổn định, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Tuy có nhiều cách xào nhưng xào riêng với tỏi khiến bạn cảm thấy thanh đạm, ngọt thanh tự nhiên. Cho tỏi vào chảo dầu phi thơm, bỏ tất cả rau càng cua vào xào nhanh tay trên lửa to, nêm gia vị vừa ăn đảo lại vài lần nữa rồi trút ra đĩa và thưởng thức. Lưu ý, không chỉ riêng rau càng cua, đối với các loại rau ăn lá giàu dưỡng chất thiết yếu, bạn không nên xào quá kỹ vừa mất ngon, không đẹp mắt vừa lại mất hết giá trị dinh dưỡng trong nó.

    10. Rau càng cua trộn cá mòi hộp

    Đổi vị cho bữa cơm gia đình món ngon từ rau càng cua trộn cá mòi hộp chuẩn vị, thơm ngon miễn chê. Đầu tiên, bạn để chảo dầu lên bếp đun nóng, cho ½ hành tây thái múi cau, tương ớt, hạt nêm, dầu giấm, nước sạch, đường, muối, dầu ô liu trộn đều rồi đun cho đến khi nước sốt sền sệt, sánh lại, tiếp tục cho cá mòi vào đảo đều tay rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn xếp cà chua, rau càng cua vào bên trong bát nước sốt nóng hổi, điều chỉnh liều lượng gia vị vừa miệng là có thể thưởng thức ngay rồi.

    11. Rau càng cua trộn thịt gà

    Bắt nguồn từ các nguyên liệu thực phẩm sạch, giàu hàm lượng dinh dưỡng, gỏi rau càng cua thịt gà có hương vị đặc trưng hợp khẩu vị của đa số người ăn. Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu cần thiết như thịt gà tươi sạch chọn lọc, rau càng cua, ớt sừng, bạn bắt tay vào làm nước trộn với 4 thìa nước mắm ngon, ½ thìa mè rang, 1 thìa đường, tỏi băm nhuyễn, nửa quả chanh khuấy đều cho gia vị ngấm đều. Sau đó, cho rau càng cua vào thịt gà xé phay, đổ hỗn hợp nước trộn trên vào trộn đều, cho ra đĩa và dùng bữa. Chế biến món ngon với rau càng cua, bạn cần nhớ lựa chọn loại thịt gà tươi sống dai ngon và loại bỏ các lá rau càng cua dập héo để cảm nhận hương vị thơm ngon hoàn chỉnh của chúng.

    12. Gỏi (nộm) rau càng cua trộn tôm

    Sự kết hợp đầy tinh tế giữa vị ngọt tươi tự nhiên của tôm và vị chua giòn mát của rau càng cua hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn món ăn cực kỳ tuyệt vời. Sơ chế nguyên liệu xong, bạn tiến hành phi tỏi thơm, trút tôm vào xào vừa chín tới rồi cho ra đĩa riêng. Tiếp tục, dùng nước đầu tôm cô đặc, thêm muối, đường, giấm gạo, tiêu, tương ớt tùy khẩu vị rồi khuấy đều. Cuối cùng, cho tất cả rau càng cua, tôm, cà chua bi, hành băm nhỏ, ớt thái sợi vào bát, rưới nước đầu tôm lên trên rồi trộn đều. Bỏ ra 10 phút sơ chế và chế biến, bạn đã có ngay món ngon từ rau càng cua thanh mát, dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng rồi.

    Nộm rau trộn tôm có vị ngon hấp dẫn, bổ dưỡng cho sức khỏe (Nguồn: monngon365.net)

    Chiêu đãi cả nhà với món rau càng cua nhúng me độc đáo, lạ miệng lại không tốn nhiều thời gian nấu nướng. Bí quyết làm nên độ thơm ngon của món ăn này đó là nước sốt me bao gồm nước dừa tươi, me, mắm, đường, hành tây, hành tím, tỏi đun sôi trong khoảng 5 – 7 phút, tiếp tục cho sả, hành lá, ớt sừng vào nếm xem vị chua ngọt thế nào rồi tắt bếp. Rau càng cua nhúng vào hỗn hợp nước đặc biệt này cùng với thịt bò, bánh tráng, xà lách, bún ngon hết sảy luôn.

    Tương tự như các món gỏi rau càng của khác, chỉ khác ở việc cần chuẩn bị kỹ càng nguyên liệu chính là thịt vịt và các loại gia vị đa dạng sự lựa chọn. Vịt làm sạch thật kỹ, bóp gừng và rượu gạo để bớt đi mùi hôi tanh, tiếp đó cho vịt vào nồi ngập nước, thêm 1 ít hạt nêm, muối, hành khô nướng và 1 miếng gừng vào luộc khoảng 30 phút thì vớt ra để nguội. Dùng dao lọc hết phần thịt đùi và lườn rồi thái mỏng, tẩm ướp gia vị vào thịt vịt, thêm rau mùi, rau húng vào ăn kèm với hành phi, lạc rang, nước mắm chua ngọt đúng vị luôn.

    15. Cháo rau càng cua cho bé ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Từ Rau Càng Cua, Ngon Ngất Ngây Trời Mây, Gắp Hoài Chẳng Ngừng Tay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua
  • Cách Làm Chả Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Món Ăn Ngon Chữa Bệnh Từ Rau Càng Cua
  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Rau Chùm Ngây
  • Cách Làm Món Rau Dền Xào Tỏi Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên rau càng cua? Chắc hẳn đây vẫn còn là một loại rau mới với nhiều người. Tuy nhiên, ngày nay món ăn từ rau càng cua rất phổ biến trong gia đình, nhà hàng, khách sạn. Cách chế biến rau càng cua cũng khá đơn giản.

    Tuy là một loại rau dại, mọc ở nhiều nơi và được phân bố chủ yếu ở những vùng khí hậu nhiệt đới, rau càng cua có vị hơi chua, giòn giòn nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mặc dù giá rau càng cua được đánh giá khá cao nhưng vẫn được các bà nội trợ săn lùng. Tại Việt Nam, rau càng cua được trồng phổ biến tại nam bộ.

    Người ta còn gọi rau càng cua với nhiều tên gọi khác nhau như rau đơn kim, rau cúc áo. Đây là loại cây thuộc thân thảo, nhánh cây cao khoảng 20-40 cm. Rau có màu xanh nhạt, toàn thân nhớt, hoa mọc thành từng chùm, rễ phát triển mạnh trong điều kiện môi trường sống ẩm ướt, mát mẻ.

    Hướng dẫn chế biến món ăn từ rau càng cua

    1. Rau càng cua trộn thịt bò

    Đây là món ăn từ rau càng cua bổ sung nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giải nhiệt mùa hè.

    Nguyên liệu:

    Chuẩn bị nước trộn theo công thức sau: 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê nước côt chanh + 1 muỗng canh dầu ăn + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường

    • Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với ít muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi băm, để thấm.
    • Rau càng cua ngắt bỏ hoa, lặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
    • Cà chua cắt múi. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn, ngâm vào nước giấm đường để không bị hăng.
    • Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, trút thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt chín tái, tắt bếp.
    • Cho tất cả nguyên liệu làm nước trộn vào chén, khuấy tan đều.
    • Cho thịt bò, rau càng cua, cà chua, hành tây vào tô, rưới nước trộn vào, trộn đều trước khi ăn.

    Mách nhỏ: Thịt bò cắt theo thớ ngang để thịt được mềm. Hành tây ăn sống sẽ rất hăng, nếu không ngâm giấm đường thì sau khi xào thịt bò nên cho hành tây vào trộn đều.

    2. Canh rau càng cua nấu nấm – Món ăn từ rau càng cua hấp dẫn:

    Nguyên liệu:

    • Thịt nạc heo băm nhuyễn, ướp với ít hạt nêm, để thấm.
    • Rau càng cua ngắt bỏ hoa, lặt bỏ lá úa, rửa sạch. Nấm rơm, nấm kim châm ngâm nước muối loãng 5 phút, cắt bỏ gốc, rửa lại nước sạch, nấm rơm cắt đôi hoặc cắt 3.
    • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bằm và nấm vào xào sơ, đổ 700 ml nước vào nấu sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Khi nước sôi cho rau càng cua vào, đảo nhẹ tay, tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ: Có thể cho thêm rau sam vào nấu cùng với rau càng cua. Các loại nấm nên ngâm nước muối loãng vài phút, rửa lại nước sạch trước khi chế biến.

    Đ/ c bán rau càng cua : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Mua rau càng cua tại: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Ngon Ngọt Trọn Vị
  • Mùa Nước Nổi Với Các Món Ngon Từ Rắn
  • Cách Chế Biến Thịt Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi
  • Cảnh Giác Với Quạt Công Nghiệp Điện Nhái, Giả
  • 5 Món Tráng Miệng ‘sang Chảnh’ Làm Từ Quả Việt Quất
  • “tất Tần Tật” Về Salad Rau Càng Cua Cho Ngày Hè Oi Bức

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Làm Salad Rau Củ Giúp Giảm Cân Và Chống Ngán Ngày Tết
  • 9 Cách Làm Salad Rau Củ Giúp Giảm Cân
  • Cho Ngày Hè Thanh Mát Với Cách Làm Món Salad Sữa Chua
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Sả Thơm Nức “điếc Mũi” Mà Ăn Siêu Ngon Đậm Đà
  • Rau càng cua – Nguyên Liệu Dinh Dưỡng Cho Món Salad Rau Càng Cua

    • Số lượng: 300g
    • Rau càng cua là loại rau thuộc loại thảo cho nên có rất nhiều chất dinh dưỡng như giải độc, hoạt huyết,… Ngoài ra rau càng cua còn tốt cho tim mạch và huyết áp, trị những bệnh ngoài da rất tốt.

    Nạc bò mềm – Nguyên Liệu Khiến Salad Rau Càng Cua Thêm Hấp Dẫn

    • Số lượng:100g
    • Bạn nên chọn thịt đỏ tươi, khi ấn vào có độ đàn hồi, không lạnh. Ngoài ra, thịt bò ngon thường có thớ thịt nhỏ, không nhão, mịn và khô.

    Trứng gà hoặc trứng vịt

    • Số lượng: 2 quả
    • Trứng gà nhiều nhất là vitamin D nhưng trứng vịt thì nhiều chất béo hơn trứng gà. Thêm vào đó, trứng vịt còn cung cấp nhiều omega-3 hơn, chống viêm và ngừa các bệnh mãn tính. Mách nhỏ khi chọn trứng vịt: hãy chọn trứng bên ngoài hồng hào, hoặc có ít phấn trắng ở vỏ ngoài.
    • Hành tây: 70g
    • Hành tím, tỏi,.. Những gia vị này sẽ giúp salad rau càng cua thơm và hấp dẫn hơn.
      Gia vị cơ bản: muối,tiêu, đường, giấm đường

    2. Sơ Chế Salad Rau Càng Cua Hấp Dẫn – Cách Nấu Salad Rau Càng Cua Đúng Vị

    Sơ Chế Rau Càng Cua – Bước Cơ Bản Làm Món Salad Rau Càng Cua

    Tước nhẹ rau càng cua, lặt bỏ những cọng già, ngắt theo khúc 5cm, rửa sạch, để ráo. Lưu ý, cần rửa rau với thuốc tím pha loãng, không nên dùng nước muối vì sẽ khiến rau bị mềm. Phải giữ cho rau giòn thì món salad rau càng cua khi thưởng thức mới hấp dẫn, ngon miệng được.

    Sơ Chế Thịt Bò Mềm – Bước Quan Trọng Làm Món Salad Rau Càng Cua

    Với thịt bò mềm, ta có thể rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch để thịt không bị hôi. Tiếp theo, cắt thịt nạc bò theo từng lát mỏng dễ ăn. Ướp trộn với ½ muỗng cà phê nước mắm + ¼ muỗng cà phê muối tiêu. Trộn đều gia vị với thịt bò để thịt được thấm vị.

    Sơ Chế Các Nguyên Liệu Còn Lại – Hướng Dẫn Nấu Salad Rau Càng Cua Đúng Cách

    Lúc này, hành tây đem đi lột vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh mỏng. Tương tự, hành tím cũng xắt mỏng chừng khoảng 1 muỗng súp. Luộc chín trứng gà hoặc trứng vịt và cắt lát mỏng, Mẹo nhỏ cho bạn: hãy luộc trứng với một ít muối, sau đó cho vào nước lạnh rồi mới lột vỏ.

    3. Chế Biến – Hướng Dẫn Nấu Salad Rau Càng Cua Tại Nhà

    Bước 1: Pha Dầu Giấm – Cách Pha Nước Sốt Ăn Kèm Salad Rau Càng Cua

    Dùng ¼ chén giấm nuôi, pha với 2 hoặc 3 phần thu nước lọc và nêm đường từng ít một cho có vị chua nhẹ. Tiếp theo, cho vào 1 muỗng súp dầu thực vật + một ít tiêu + ½ muỗng cà phê muối. Sau đó ngâm hành tây, hành tím trong hỗn hợp giấm đường vừa pha để gia vị được thấm đều vào.

    Bước 2: Xào Thịt Bò – Bí Quyết Giúp Món Salad Rau Càng Cua Hấp Dẫn

    Làm nóng chảo sau đó phi thơm 1 muỗng súp dầu ăn với 2 tép tỏi đập dập. Lúc này, cho thịt bò vào xào nhanh tay trong thời gian ngắn, rồi tắt bếp. Lưu ý, không được xào quá lâu, để thịt chín tái có màu đẹp mắt là được.

    Nếu thích thịt có vị chua nhẹ thì sau khi thịt vừa chín, cho vào ít hành ngâm giấm. Sau đó, trộn nhanh tay cho hành vừa mềm rồi tắt bếp ngay. Salad rau càng cua vì thế mà cũng sẽ có vị thanh mát hơn.

    Xếp rau đã ráo ra đĩa, vớt hành ngâm giấm ra trải lên mặt sau, sắp trứng chung quanh đĩa. Tiếp đó, trang trí thịt vào giữa đĩa rau, dọn khi thịt còn nóng, có thể thêm dầu giấm để có vị chua chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Salad Nga Ngon Và Dễ Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Salad Sốt Chanh Leo Chua Ngọt Đưa Miệng Ngày Hè
  • Bật Mí Cách Làm Salad Hoa Quả Táo Lê Siêu Hấp Dẫn
  • 7 Công Thức Làm Sốt Salad Đơn Giản Giúp Món Rau Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Salad Trái Cây Tôm Hùm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Của Dịp Tết Trung Thu
  • 7 Món Ăn Trong Dịp Trung Thu Ở Trung Quốc
  • Các Món Ăn Truyền Thống Đặc Trưng Của Tết Việt
  • Các Món Ăn Cổ Truyền Việt Nam Ngày Tết
  • Súp là phương pháp chế biến món ăn thường được sử dụng khi có nhiều loại thực phẩm khác nhau. Món súp sẽ giúp hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu lại với nhau một cách hoàn hảo, giúp kích thích vị giác của người sử dụng. Cách nấu ăn này lại càng thích hợp hơn khi sử dụng với tổ yến để giúp lưu giữ hương vị độc đáo của loại thực phẩm cao cấp này. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào càng cua thơm ngon, bổ dưỡng và đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

    Súp càng cua tổ yến sào có thể được nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách nấu súp yến sào thịt cua bí đỏ – một trong những món thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

    – 04 tổ yến: Khẩu phần ăn cho 6 – 8 người.

    – 03 càng cua còn tươi + 100 gram (gr) dăm bông

    – 01 trái bắp ngô Mỹ + 01 tai nấm đông cô + 02 muỗng bột bắp

    Cách chế biến món súp yến sào thịt cua bí đỏ

    ► Bước 1 – Sơ chế tổ yến: Nếu mua loại tổ yến thô còn lông và tạp chất, bạn sẽ cần tiến hành sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến. Nếu mua loại sản phẩm đã được sơ chế, bạn chỉ cần ngâm tổ yến vào nước sạch khoảng 25 – 30 phút cho đến khi tổ nở hết.

    ► Bước 2 – Sơ chế càng cua: Càng cua luộc chín, để nguội sau đó bóc vỏ. Xé tơi phần thịt chân, giữ nguyên phần thịt đầu càng.

    ► Bước 3 – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Ngô Mỹ tách hạt, rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở rồi cắt thành sợi hoặc cắt 1/3. Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín rồi ngâm nước lạnh khoảng 3 phút và đánh cho nhuyễn. Pha 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước.

    ► Bước 4 – Chế biến tổ yến: Chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 – 20 phút.

    ► Bước 5 – Chế biến các nguyên liệu còn lại: Đầu tiên cần tiến hành đun sôi nước dùng gà. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào và đun tiếp trong thời gian 3 phút. Sau đó, cho bí đỏ vào và khuấy đều. Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông và càng cua vào, thêm gia vị sao cho vừa miệng. Đến khi hỗn hợp đã sôi, thêm bột bắp vào rồi khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

    Thưởng thức: Múc súp ra tô, đặt 3 càng cua lên trên sau đó đặt tổ yến đã được chưng cách thủy lên trên cùng rồi trang trí thêm với ngò và tiêu. Món súp cua yến sào thường được sử dụng làm món khai vị hoặc món chính đều được.

    Súp tổ yến sào thịt cua là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Các nguyên liệu như tổ yến, thịt cua, bí đỏ đều có chứa hàm lượng protein rất lớn nên có công dụng chữa suy nhược, phục hồi và cải thiện sức khỏe, tăng cường thể lực. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn có công dụng hỗ trợ chữa lành các tổn thương, từ các vết thương lớn như vết mổ cho đến trầy gân, căng gân, đứt gân, gãy xương,….

    Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng an thần, tĩnh tâm, chống stress rất tốt. Ăn một bát nhỏ súp yến sào thịt cua sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, thoải mái, không mộng mị, tạo tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

    Ngoài ra, súp thịt cua tổ yến còn có tác dụng làm đẹp da, bảo dưỡng nhan sắc. Do đó các chị em nên sử dụng thường xuyên và đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100