Rau Lang, Tác Dụng Của Rau Lang Cùng Cách Luộc Rau Lang Xanh Giòn Không Chát Đúng Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Làm 4 Loại Nước Chấm Rau Củ Luộc Cực Đơn Giản, Ngon Miễn Bàn
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Nước Sốt Trộn Salad Ngon Nút Lưỡi
  • Cách Làm Nước Sốt Trộn Salad Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Nước Tương Đậu Nành Hữu Cơ Lumlum
  • Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Kim Thần Khang Và Siro Sbs
  • Rau khoai lang hay còn gọi là rau lang, là loại rau được sử dụng nhiều vào mùa hè. Thông thường, người dân trồng khoai lang để thu hoạch củ và trước đây nhiều người vẫn nghĩ rau khoai lang là một loại rau xanh rẻ tiền, không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, thời gian gần đây loại rau này ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    Bảng thành phần dinh dưỡng từ rau khoai lang

    Theo những số liệu thống kê từ Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam – Bộ Y tế, trong rau khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất… Cụ thể:

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết giá trị dinh dưỡng trong rau khoai lang còn tốt hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Ví dụ, vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai lang, vitamin C cao gấp 5 lần, chất riboflavin (vitamin B2) cao gấp 10 lần…

    Ngoài ra, rau khoai lang giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể. Trong rau khoai lang còn có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa trong cơ thể bởi loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione – một chất quan trọng trong việc tạo ra các chất chống oxy hóa trong cơ thể.

    Xét theo Đông Y, rau khoai lang (hay còn gọi là cam thử, phiên chử) có tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, kiện tỳ vị, bổ thận âm. Và không chỉ giàu dinh dưỡng mà tác dụng của rau khoai lang đối với sức khỏe cũng không kém gì so với củ khoai lang.

    Rau khoai lang có tác dụng gì?

    Nếu ăn rau khoai lang thường xuyên, bạn sẽ nhận được nhiều những lợi ích cho sức khỏe. Một số công dụng của rau khoai lang chính là:

      Giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường: Lá rau khoai lang có đặc tính giảm đường huyết, vì ở phần đọt rau có chứa một chất gần giống insulin (ở lá già không có chất này). Do đó, những người bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau lá khoai lang non để ăn.

    Rau khoai lang có khả năng ngăn ngừa táo bón không thua củ khoai lang (Nguồn: Internet)

    • Phòng ngừa bệnh táo bón: Không chỉ có củ khoai lang mới có công dụng chữa táo bón mà ăn rau khoai lang cũng có thể giúp chữa táo bón hiệu quả. Phần lá rau khoai lang có chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng. Ngoài ra, chất nhựa từ lá khoai lang cũng có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa chứng táo bón.
    • Giúp giảm cân: Rau khoai lang có nhiều chất xơ nên khi ăn sẽ tạo cảm giác no lâu. Những người trong thời gian ăn kiêng giảm cân có thể ăn rau khoai lang luộc cùng với cơm, cháo… sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả.

    Một số bài thuốc chữa bệnh từ rau khoai lang

    Theo lương y Bùi Hồng Minh – Phó chủ tịch hội Đông y Ba Đình, Hà Nội cho biết, rau khoai lang là loại rau dân dã với giá tương đối rẻ nên mọi người có thể mua về chế biến thành những món ăn, bài thuốc chữa bệnh hữu ích.

    Một số bài thuốc chữa bệnh từ rau khoai lang như:

    • Trị quáng gà: Lá rau khoai lang non đem xào với gan gà hoặc gan lợn, ăn thường xuyên giúp cải thiện chứng quáng gà.
    • Phụ nữ sau sinh thiếu sữa: Để cải thiện tình trạng thiếu sữa sau sinh, chị em phụ nữ có thể dùng 250g lá rau khoai lang non đem xào với 200g thịt cho chín mềm, thêm gia vị và ăn cùng với cơm, hoặc có thể dùng rau lang luộc ăn kèm các món thịt cá.
    • Trị thận âm hư, đau lưng mỏi gối: Lá khoai lang tươi non 30g, mai rùa 30g sắc kỹ lấy nước uống.

    Ăn rau lang có tác dụng thanh nhiệt cơ thể (Nguồn: Internet)

      Thanh nhiệt giải độc: Rau khoai lang có tính thanh nhiệt, làm mát nên ăn rau khoai lang thường xuyên sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể.

    Những lưu ý cần nhớ khi ăn rau khoai lang

    Mặc dù ăn rau khoai lang mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu muốn rau khoai lang phát huy được tác dụng thì mọi người cần lưu ý:

    • Không nên ăn rau khoai lang lúc quá đói vì có thể gây hạ đường huyết quá mức, tổn hại sức khỏe (rau khoai lang vốn có tính hạ đường máu).
    • Nếu muốn nhuận tràng thì nên ăn rau khoai lang tươi luộc chín, không nên ăn rau khoai lang còn sống vì sẽ có tác dụng ngược là chính là gây táo bón.
    • Không nên ăn rau khoai lang quá nhiều vì rau khoai lang chứa nhiều canxi có thể gây sỏi thận. Nên ăn rau khoai lang xen kẽ với các loại rau khác. Tốt nhất là nên ăn kèm với những thực phẩm có chứa đạm động vật, thực vật để giúp cân bằng thành phần dưỡng chất.
    • Khi luộc rau khoai lang để ăn và chữa bệnh, nếu muốn dùng nước thì nên lấy nước thứ 2 vì nước thứ nhất thường có vị chát và hăng.

    Nguyên liệu

    1 bó rau lang

    1 nồi nước luộc

    Muối trắng

    Cách làm

    Luộc rau lang là khó hơn so với các loại khác vì nó có mủ nên rất dễ bị đen sau khi luộc.

    Rau lang rửa sạch để ráo nước. Khi rửa cho thật nhiều nước, nhẹ tay để rau không bị nát.

    Đun nước thật sôi. Nên cho nhiều nước để khi cho nước vào rau sẽ ngập hết trong nước như thế khi trở rau, rau không bị nát.

    Cho vào nồi nước luộc vài hạt muối trắng.

    Nước thật sôi cho rau vào. Để lửa vừa phải. Có thể gắp thử một cái ra dùng ngón tay bấm thử xem được chưa.

    Khi lược phải mở vung. Khi rau chín vớt ra ngay cho vào nước lạnh sau đó mới vớt ra để ráo nước và cho lên đĩa. Vậy là sẽ có một đĩa rau lang luộc xanh ngon.

    Cách làm nước chấm rau lang luộc

    Pha nước mắm gừng: Bỏ gừng, ớt và đường vào cối hoặc bát nhỏ, Dùng chày giã cho nhuyễn. Sau đó cho thêm 1 thìa nước mắm và khuấy

    Những lỗi cơ bản khiến món rau luộc mất ngon

    Bỏ quá ít nước để luộc rau

    Rau không tươi, rau bị già

    Rau luộc chín quá, hoặc đậy nắp sau khi luộc

    Luộc sau bằng lửa nhỏ.

    Rau lang, tác dụng của rau lang cùng cách luộc rau lang xanh giòn không chát mang tính chất tham khảo, hy vọng bạn đọc có cách luộc rau khoai lang ngon, cũng như hiểu thêm về tác dụng của rau khoai lang.

    cachlamhay.vn. tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Rau Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thực Đơn 7 Món Ăn Rau Luộc Giảm Cân, Rau Củ Quả Luộc Thập Cẩm Kho Quẹt Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Thêm Vị Miền Tây Với Công Thức Ếch Chui Rơm Từ Helen’s Recipes Cho Mâm Cơm Cuối Năm Vui Giòn Rôm Rốp
  • Tải Resep Membuat Pempek Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon, Cực Đơn Giản
  • Món Ngon Chữa Bệnh Từ Rau Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 15 Món Ngon Từ Rau Muống Ăn Hết Lại Thèm
  • Tổng Hợp Các Món Rau Xào Ngon Dễ Làm Nhất Chị Em Không Nên Bỏ Qua Nhé!
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Bổ Rẻ Giúp Bạn Bổ Sung Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • 4 Món Ngon Bổ Dưỡng Cực Rẻ
  • Lưu Ngay Top 22 Món Ngon Cần Thơ Gây Thương Nhớ
  • Loại rau khoai lang rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể. Chống lại sự oxy hóa trong cơ thể bởi trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể ta.

    * Quáng gà: Lá khoai lang non xào gan gà hoặc gan lợn.

    * Thiếu sữa: Lá khoai lang tươi non 250 g, thịt lợn 200 g thái chỉ. Xào chín mềm, thêm gia vị.

    * Thận âm hư, đau lưng mỏi gối: Lá khoai lang tươi non 30 g, mai rùa 30 g, sắc kỹ lấy nước uống.

    * Phụ nữ băng huyết: Rau lang tươi một nắm giã nát, lấy nước cốt uống.

    * Nhuận tràng: Rau lang tươi luộc chín có tác dụng nhuận tràng. Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận trường.

    Rau lang xào

    * Trị buồn nôn, ốm nghén: Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu (thường bị ốm ghén), hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn.

    * Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường: Trong các bữa ăn của người bệnh tiểu đường, nên thường xuyên dùng món rau lang luộc. Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. Nên dùng rau, không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột.

    Đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin, ở lá già không có chất này.Vì thế người bị bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau lá non cây khoai lang để ăn.

    BS. Hoàng Tuấn Long

    * Thanh nhiệt, giải độc: Trong những ngày trời nắng nóng, hoặc cơ thể đang bị nhiệt (nóng), nên dùng rau lang trong bữa ăn, vì rau lang có tính thanh nhiệt, làm mát.

    Tuy nhiên cần lưu ý khi ăn rau khoai lang như không nên dùng khoai lang (củ và rau) lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ thêm gây mệt mỏi. Để nhuận tràng (chữa táo bón) thì dùng rau lang tươi luộc chín, không dùng rau lang còn sống vì sẽ có tác dụng ngược lại là gây táo bón. Cũng không nên dùng rau lang quá nhiều mà nên dùng xen kẽ với những loại rau khác. Không ăn thường xuyên rau lang vì chứa nhiều calci có thể gây sỏi thận. Nên ăn kèm đạm động vật, thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất. Khi luộc rau lang để ăn và chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường vị chát và hăng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Câu Khô Thành Nhiều Món Ngon Hấp Dẫn
  • 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Kiên Giang Gần Trung Tâm Rạch Giá, Hà Tiên
  • Ăn Gì Ở Quy Nhơn, Tổng Hợp Các Món Ngon Nên Thử Ở Quy Nhơn
  • Cách Làm Muối Tôm Ngon Kiểu Tây Ninh 2022
  • Đặc Sản Tây Ninh: 7 Món Ngon Đặc Sản Tây Ninh Không Nơi Nào Có Được
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Lang Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Sườn Nấu Bung Món Ngon Với Nồi Áp Suất
  • Nhà Hàng Món Ngon Buffet
  • Rau lang là loại rau chứa rất nhiều dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Không những thế, cách làm các món ăn từ rau lang cũng đơn giản và không cầu kỳ, phức tạp, không khó khăn cho người mới nấu ăn.

    1. Món rau lang xào tỏi

    Nguyên liệu làm món rau lang xào tỏi

    • Rau khoai lang
    • Tỏi băm
    • Bột nêm, nước tương, nước mắm

    Cách làm món rau lang xào tỏi

    • Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Nếu lấy ngon hoặc lá già sẽ bị dai.
    • Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.
    • Nếu sợ rau nhũn thì bạn ngâm rau trở lại vào nước lạnh trong ít phút.
    • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm 1 muỗng tỏi băm.
    • Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm. Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.
    • Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.

    2. Món nộm rau lang

    Nguyên liệu làm món nộm rau lang

    • Ngọn rau khoai lang
    • Thịt lượn ba chỉ
    • Tôm tươi
    • Khế chua, chanh, ớt , tỏi.
    • Vừng, lạc rang vàng
    • Gia vị : giấm, đường, nước mắm,…

    Cách chế biến món nộm rau lang

    • Luộc ngọn rau lang đến khi vừa chín tới, thả ngay vào nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
    • Tôm tươi cho vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.
    • Thịt ba chỉ đem luộc chín, thái lát mỏng ướp cùng giấm.
    • Tỏi , ớt băm nhuyễn, khế thái mỏng.
    • Hòa nửa bát con nước đun sôi để nguội cùng đường, giấm, nước mắm cùng nước cốt chanh, tỏi và ớt đã băm nhuyễn. Nếm thử cho vừa ăn rồi đổ nước mắm đã pha vào cùng rau lang, tôm, thịt , khế, vừng, lạc đã phi vàng. Trộn đều tay cho ngấm gia vị.

    3. Món rau lang xào thịt bò

    Nguyên liệu làm món rau lang xào thịt bò

    Chế biến món rau lang xào thịt bò

    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Rau lang chọn ngọn non, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng.
    • Thịt bò rửa sạch, để khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với một chút tỏi, hạt nêm, tiêu và dầu ăn trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
    • Làm nóng chảo với dầu ăn. Cho thịt bò vào xào lăn.
    • Khi thịt bò chín thì lấy ra bát để riêng.
    • Tiếp tục phi thơm tỏi trong chảo đã xào thịt bò.
    • Cho rau lang vào xào với lửa to để rau được xanh.
    • Đảo nhanh tay với chút gia vị.
    • Khi rau vừa chín tới, trút thịt bò vào xào cùng.
    • Đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.
    • Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên.

    4. Món canh rau lang nấu tôm

    Nguyên liệu món canh rau lang nấu tôm

    • Rau khoai lang: 1 mớ (nên chọn rau khoai lang xanh non để món canh rau lang nấu tôm ngon ngọt chuẩn vị).
    • Tôm: 200g (bạn có thể dùng tôm đất, tôm suối, tôm đồng, tôm sú… đều được).
    • Hành tím: 50g.
    • Ớt: 3 quả
    • Gia vị: Mỡ nước (có pha lẫn tóp mỡ), muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

    Chế biến món canh rau lang nấu tôm

    • Rau khoai lang nhặt bỏ phần già, rửa sạch sau đó thái đoạn vừa ăn. Hành khô: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Tôm sú: Lột vỏ, rút kỹ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, ướp tôm với ½ phần hành băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, nửa muỗng bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, nửa muỗng tiêu trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị. Sau đó, cho tôm vào cối, giã nhỏ.
    • Cho 3 thìa mỡ nước cùng với tóp mỡ vào nồi, sau đó cho phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột vào. Tiếp đó, bạn cho tôm đã giã nhỏ vào xào chín săn đều, khi thấy tôm chín săn chuyển qua màu gạch bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ rồi đun sôi.
    • Khi nồi canh sôi, bạn dùng thìa vớt hết phần bọt bên trên rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho rau vào nồi, đảo nhẹ để rau chín đều, đun sôi thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Không nên cho rau lang sôi lâu quá, rau sẽ bị nhừ làm cho món canh mất ngon. Múc canh ra bát và thưởng thức.
    • Món canh rau lang nấu tôm nên thưởng thức khi nóng cùng với cơm. Nếu có thêm vài quả cà muối, món canh rau lang nấu tôm sẽ càng trở nên tuyệt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Chay Ngon Từ Khoai
  • Thịt Nấu Đông Mộc Nhĩ
  • Tổng Hợp Cách Nấu 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm
  • Cuối Tuần Không Nấu 3 Món Này Cho Anh Xã Lai Rai Thì Quá Phí
  • Tuyển Chọn 5 Công Thức Nấu Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần, Ngày Lễ
  • Gỏi Gà Xé Phay Rau Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Gà Rang Gừng Thơm Ngon Hoàn Hảo — Tối Nay Ăn Gì
  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Món Ngon Cho Bữa Trưa Gỏi Ngó Sen Thịt Gà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Ngon Thơm Nồng
  • Tui thèm ăn thịt gà luộc 😮 mà cứ mỗi lần nhà luộc gà thì y như rằng chỉ có các con ăn là chính còn tui chỉ mút xương xẩu thôi :irked:. Thế là hôm qua tui quyết tâm ăn gà luộc cho bằng được, mà lại vô tình thấy đám rau lang nhà ai tốt quá nên mới nhớ đến món gỏi gà xé phay rau lang ăn được trên Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tui tuyên bố “chiều nay ăn gỏi gà xé phay rau lang” (buổi trưa thì tui nấu mì tươi tự làm rồi) – Haha, sao Chủ Nhật này siêng đột xuất vậy nè 😆 Chồng bảo, gà xé phay chỉ nên dùng gà ta. Thế nhưng khi bảo chồng đi mua thì chồng lại gàn “thôi, mắc lắm, chắc 200K một con”. Mà tui thì đã “hạ quyết tâm” rồi, nên mắc cũng ăn, đang cơn thèm mà 😀 . Mà đúng là gà mắc thiệt, một con cỡ 1,2kg giá 170K. Chơi luôn. Gia đình đánh giá món gỏi rau lang của tui “ngon” 😀 😆 :yes:

    Họ có bán gỏi bắp chuối và hành tây trộn sẵn, mà tui nếm không ngon. Sẵn cũng đang muốn tự làm gỏi rau lang, nên xin nguyên liệu về mình tự làm. Tui làm như sau:

    + Gà ta luộc: nếu muốn luộc gà ngon, bóng, nên để gà vào từ lúc bắc nồi nước lên bếp (nước ở nhiệt độ thường), đến khi nước sôi già (từ lúc bắt đầu sôi là 3-5 phút) là gà chín tới. Vớt ra để ráo. Xé miếng vừa ăn.

    + Hành tây: 1 củ bào mỏng

    + Nước trộn: (làm nhiều nhiều để còn chừa một phần chấm gà)

    – 5 tép tỏi + 1 quả ớt: đâm nát (giống làm nước mắm)

    – 30ml nước luộc gà

    – 30ml dầu ăn hoặc mỡ gà thắng (nếu có)

    – 15ml nước mắm

    – 3 mcf đường

    – 1/2 đến 1 mcf tiêu (tùy nhà nghe, tui làm có 1/2 à)

    – Nước 2 quả chanh to (tui dùng chanh không hạt, to đùng)

    – Nước 2 quả tắc (optional)

    – Muối

    Trộn tất cả nguyên liệu của phần “nước trộn” lại cho đều, muối cho sau cùng và dùng muối để nêm cho đến khi hỗn hợp nước trộn này mặn chua ngọt vừa miệng. Cái này tùy nhà, tùy người nêm nên muối không có định lượng nhất định.

    + Trộn: chế từ từ từng muỗng nước trộn vào rau lang (đã vò hơi dập) và hành tây, trộn đều đến khi hơi ngấm là được (chắc khoảng 5-7 muỗng canh: 10ml/muỗng). Đừng cho nhiều nước quá rau lang sẽ mau xẹp. Phần nước còn lại để chấm gà. Cho gà xé vào trộn đều. Dọn ra ăn ngay, không cần chờ gà thấm vì gà có thể chấm muối tiêu chanh/tắc hoặc chấm nước trộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt, Món Ăn Ngon Mà Không Bị Ngán Ngày Hè
  • Chân Gà Điểm Sấm (Chân Gà Hấp Tàu Xì)
  • Cánh Gà Chiên Mật Ong
  • Gà Chiên Kiểu Nhật Giòn Tan Ở Costa Mesa, Không Thể Bỏ Qua
  • Chuyên Đề Học Làm Gà Rán Mở Quán Kinh Doanh
  • Các Món Bánh Ngon Với Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc
  • Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Khoai Tây Mềm Mịn Nóng Hổi Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Biến Tấu Đủ Món Với Kim Chi Chua Cực Kì Ngon
  • 3 Công Thức Món Ăn Điểm Tâm Sáng Với Kiwi
  • Bánh khoai lang tím

    Nguyên liệu:

    – 60gr khoai lang vàng

    – 70gr khoai lang tím

    – 340gr bột nếp

    – 50gr đường

    – 170gr sữa tươi

    – 80gr nước

    Cách làm:

    – Luộc chín khoai lang vàng rồi nghiền nát.

    Nếu thay khoai lang vàng bằng hạt dẻ thì sẽ ngon hơn.

    – Luộc chín khoai lang tím, nghiền nát rồi trộn đều với 300gr bột, 40gr đường và 170gr sữa.

    – Sau đó, rây qua một lần cho hỗn hợp bột được mịn này.

    – Trộn đều 40gr bột còn lại với nước và 10gr đường để cho lớp bánh ở trên cùng.

    – Trải một lớp mỏng khoai lang tím vào khuôn. Sau đó, nặn khoai lang vàng thành những vòng tròn nhỏ đặt vào trong rồi phủ tiếp một lớp khoai tím lên trên.

    – Ở trên cùng sẽ là một lớp mỏng màu trắng. Hấp bánh trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp đi khoảng 5 phút, sau đó lại hấp tiếp khoảng 20 phút nữa.

    – Để bánh nguội một chút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và có thể trang trí thêm với đường màu.

    Các bạn cũng có thể dùng luôn khoai lang để trang trí.

    Bánh khoai lang chiên phồng

    Nguyên liệu:

    – 500g khoai lang

    – 225g bột nếp

    – 10g bột ngô

    – 10g bột gạo tẻ

    – 170g đường

    – 100ml nước

    Cách làm:

    – Khoai lang rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn. Thêm đường và trộn đều.

    – Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh. Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ.

    Bánh bao khoai lang tím

    – Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán. Để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng xuộm. Vớt ra giấy thấm dầu. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

    Nguyên liệu

    – Bột bánh bao: 200gr

    – Sữa tươi: 80ml

    – Nước cốt dừa: 30ml

    – Đường 50gr

    – Khoai lang tím: 50gr

    – Dầu ăn: 10ml, men khô

    Cách làm:

    – Khoai lang tím mua về các bạn rửa sạch bùn đất bám ngoài, xếp vào xửng hấp chín.

    – Đợi khoai nguội các bạn tiến hành bóc vỏ.

    – Dùng thìa tán nhuyễn khoai qua 1 chiếc rây lưới.

    – Đun hoặc cho sữa vào lò vi sóng quay đến khi sữa hơi ấm, lấy ra hòa với đường, nước cốt dừa, men rồi chia hỗn hợp làm đôi.

    – Chia bột làm 2 phần, phần bột 120gr các bạn nhào trộn với 1/2 lượng hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị, phần bột 80gr các bạn bóp trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với lượng hỗn hợp sữa còn lại. Sau khi nhào xong, đợi bột nghỉ khoảng 5 phút mới cho dầu ăn vào rồi nhào tiếp lần nữa.

    – Phủ 1 chiếc khăn mặt ẩm hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên trên bát bột vừa nhào, ủ 1 giờ cho bột nở gấp đôi.

    – Cán 2 miếng bột màu trắng và tím thành 2 phần có diện tích tương đương, đặt chồng lên nhau, cán nhẹ cho 2 lớp bột thêm kết dính rồi cuộn tròn lại, cắt khối bột thành từng khúc dày khoảng 2-3cm.

    Bánh khoai lang nhân đậu xanh

    – Xếp vào xửng và hấp từ 15 – 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.

    Nguyên liệu

    – 200g bột nếp

    – 50g khoai lang

    – 100g đường

    – 100g vừng (mè) trắng

    – 100g đậu xanh bỏ vỏ

    – Dầu ăn.

    Cách làm:

    – Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.

    – Khoai lang luộc, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn.

    – Nấu nước với đường cho tan, để ấm, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho mịn.

    – Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bám đều chiếc bánh.

    Bánh khoai lang tím cuộn phô mai

    – Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào, rán cho bánh vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.

    Nguyên liệu:

    – Khoai tím, vừng trắng, phô mai

    Cách làm:

    – Khoai lang tím luộc chín, lột vỏ và thái miếng.

    – Nghiền nát khoai lang tím thành một hỗn hợp quánh.

    – Viên khoai lang lại thành những hình tròn và bỏ phô mai vào giữa, sau đó viên lại.

    – Vừng trắng rang chín.

    – Lăn những viên khoai lang tím qua vừng trắng, sau đó xếp ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Nấu Ăn Với Hoa Atiso Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”
  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Non Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua.
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Các Món Từ Sườn Non Chay Ngon Nhất
  • Là món ngon dễ chế biến, rất gần gũi với mọi nhà bếp. Vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt của xoài, rau muống và béo bùi ngầy ngậy của lạc rang, tạo nên một món ăn hấp dẫn, khiến bữa cơm thật ngon miệng.

    – Nhặt rau rồi rửa sạch, bỏ bớt lá để ráo nước. Nấu một nồi thật sôi, to lửa rồi bỏ rau muống vào luộc chín, vớt rau ra tô nước lọc cho vài viên đá lạnh để rau có màu xanh, và giòn. – Xoài gọt vỏ, thái sợi. Đậu lạc rang chà vỏ dã dập. Rau thơm rửa sạch để ráo

    Nộm rau muống chua chua, giòn giòn

    Rau muống là nguyên liệu làm nộm ngon nhất trong tất cả các loại rau xanh, ngon, bổ mà rẻ, dễ tìm kiếm. Dù đây là một loại rau rất quen thuộc, có thể luộc, xào có mùi thơm đặc trưng ngon, nhưng khi làm nộm giòn giòn, chắc chắn bạn không thể chê được hương vị hấp dẫn này.

    Cách chế biến: – Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá chỉ lấy phần cọng rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín sơ, vớt rau ra cho vào tô nước nguội thêm vài viên đá lạnh xong cho ra rá để ráo nước. – Lạc rang giã dập. Cà rốt rửa sạch thái chỉ. Rau thơm rau mùi làm sạch, xắt nhỏ. 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 chút nước đun sôi để nguội, ngoáy cho tan đường sau đó cho nước cốt chanh và ớt băm nhỏ vào, nêm nếm cho vừa độ chua ngọt.

    Nộm rau khoai lang thịt bò

    R au khoai lang rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể, bởi trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa là một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể con người.

    Rau khoai lang dễ mua, giá rẻ lại ngon, bổ và nhiều dưỡng chất, dễ chế biến ra các món ngon.

    Nguyên liệu: Rau lang 1 mớ lớn, 150g thịt bò mềm, 30g lạc, 2 – 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 trái ớt, 4 – 5 trái quất hoặc 1 trái chanh (hoặc giấm), các loại gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.

    – Rau lang nhặt sạch chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo. – Hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. – Thịt bò nên chọn phần thịt mềm, lọc bỏ phần gân, màng xung quanh, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng. Ướp thịt bò đã thái ở trên cùng xíu bột nêm, tiêu và 1/3 chỗ tỏi bằm ở trên. – Lạc rang chín, chà vỏ, giã dập.

    Bắc nồi nước sôi cho vào nồi 1 thìa cafe muối, sau đó cho rau lang vào luộc. Nước sôi trở lại, đảo đều vớt ra thả ngay vào âu nước đá lạnh cho rau nguội hẳn thì vớt ra rổ, dùng đũa tãi đều cho rau ráo nước.

    + Bước 4: Pha nước trộn gỏi: 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt quả quất hoặc chanh, khuấy cho đường tan hết. Rồi cho ớt và 1/2 chỗ tỏi bằm còn lại. Bạn có thể dùng chanh thay quất, món nộm rau lang dùng quất sẽ thơm hơn.

    Món rau khoai lang xào tỏi

    Món rau khoai lang xào tỏi cực thơm ngon, kích thích vị giác mà dễ làm. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là rau khoai lang loại thực phẩm giàu vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa.

    Nguyên liệu: 1 bó ngọn rau lang, tỏi băm và các gia vị thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ngon Từ Rau Lang Bổ Dưỡng Giúp Lợi Sữa, Trị Mụn, Làm Sạch Máu
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nồi Áp Suất Tại Nhà
  • Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển
  • Món Ngon Từ Nấm Tràm Phú Quốc * Du Lịch Tnbtravel
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • (#kiến Thức)3 Món “ngon Quên Sầu” Từ Khoai Lang
  • Những Món Ăn Kinh Dị Nhất Việt Nam Khiến Khách Tây Khóc Thét
  • Du Lịch Đà Nẵng Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng(P1) 2022
  • Bst Món Ăn Ngon Chống Ngán Cho Ngày Tết Của Gia Đình
  • Món ngon từ rau lang luộc chấm nước mắm

    Cách làm món rau lang thì quá đơn giản. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu như: 1 bó rau lang, 1 ít muối, 1 ít đường, 1 miếng chanh, 1 xíu dầu ăn, ớt tỏi, nước mắm… cùng các dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhặt rau loại bỏ phần lá úa, lá sâu và những lá bị già. Sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi mang ra rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần.

    Với ớt loại bỏ cuống rồi thái mỏng. Với tỏi bóc vỏ rồi đập dập, giã nhuyễn. Cho ớt tỏi vào chúng một cái chén.

    Bước 2: Tiến hành luộc rau

    Bắc nồi lớn cùng khoảng 1 lít nước (lượng nước tùy thuộc vào lượng rau) lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun sôi, bạn cho thêm muối, hạt nêm, mì chính vào, để lửa ở chế độ lớn.

    Khi nước sôi, cho rau lang vào nồi, ấn nhẹ xuống để nước ngập tràn lên rau. Sau khoảng vài phút, bạn cần lật trở rau lại để rau được chín đều cả 2 mặt.

    Khi rau vừa chín, bạn vớt rau ra dĩa ngay để phòng ngừa rai chín nhũn, mất đi độ giòn và màu xanh. Bạn cũng có thể xả sơ rau lang qua nước lạnh để hạn chế hơi nóng làm rau bị chín quá.

    Lưu ý: Trong quá trình luộc rau, để giữ màu xanh của rau, bạn không nên đậy nắp vung kể từ khi cho rau vào nồi đến khi vớt.

    Bước 3: Pha nước mắm chấm rau

    Cho thêm một ít đường, một ít mì chính và nước cốt chanh vào chén ớt tỏi đã chuẩn bị, đánh nhẹ nhàng để các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau. Nếu không thích ăn chua, bạn có thể thay thế nước cốt chanh bằng 1 chút xíu nước lọc.

    Đổ nước mắm vào chén gia vị vừa tạo, sau đó khuấy đều để nước mắm cùng gia vị hòa quyện. Như vậy là bạn đã hoàn tất xong món rau khoai lang luộc dân giã, bổ dưỡng.

    Món rau khoai lang xào tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhặt rau lang loại bỏ hết các lá úa, lá già và phần cọng cứng, chỉ lấy phần ngọn và những lá non mềm. Tiếp đến, bạn ngâm rau lang đã nhặt sạch với nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt rau ra và rửa lại với nước sạch khoảng 2 – 3 lần để loại bỏ bụi bẩn và mủ rau.

    Món rau lang xào tỏi, tất nhiên không thể thiếu tỏi rồi. Bạn bóc vỏ tỏi với lượng vừa phải. Sau đó đập dập tỏi.

    Bước 2: Tiến hành xào rau

    Đầu tiên, bạn cần bắc 1 nồi nước lên bếp để đun sôi. Khi nước sôi thì cho rau vào trần sơ qua rồi vớt ra, ngâm vào thau nước đá lạnh. Cách này giúp loại bỏ mủ và giữ được độ giùm cùng màu xanh của rau khi xào.

    Bếp chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, đảo đều tay để mùi thơm của tỏi biểu hiện rõ hơn. Cho phần rau lang vào và đảo liên tục nhưng nhẹ tay để rau không bị nát. Trong quá trình đảo thì cho hạt nêm, mì chính vào.

    Để món rau lang xào thêm ngon, bạn nên hòa chút mẻ với bát nước con, lọc lấy phần nước và bỏ phần bả. Khi rau gần chút thì cho chút mẻ vào chào đều đều cho vị chua ngấm, xào tiếp trong 2 phút là bạn đã hoàn thành món rau lang xào tỏi vừa thơm vừa giòn.

    Cho rau lang ra đĩa, trút phần tỏi xào trong chảo lên phía trên để đĩa ra thêm đẹp mắt. Bạn nên ăn ngay sau khi xào sẽ ngon hơn.

    Cách làm món canh rau lang nấu tôm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhặt sạch rau lang, loại bỏ phần cọng và lá già cứng, những lá bị sâu hoặc úa. Sau khi nhặt sạch có thể cắt rau lang làm 2, 3 đoạn. Ngâm rau lang với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi đem rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần.

    Với hành tím cần bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Với ớt sừng, rửa sạch, thái lát rồi cho 3 thìa nước mắm vào trộn đều trong 1 cái chén nhỏ dùng để ăn kèm món canh rau lang nấu tôm.

    Lột vỏ tôm, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch và để ráo nước. Ướp tôm với hành băm nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu hạt trong 15 phút đều tôm ngấm gia vị. Sau khi ướp xong, cho tôm vào cối giã nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện nấu canh tôm rau lang

    Cho 3 thìa mỡ nước vào nồi phi thơm cùng phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại cùng 1 thìa ớt bột. Cho phần tôm giã nhỏ vào xào chín. Khi thấy tôm chín săn chuyển qua màu gạch thì cho nước vào (lượng nước đủ dùng cho gia đình) đun sôi.

    Khi nước canh sôi, bạn dùng thìa hoặc vá vớt hết phần bọt nổi bên trên rồi nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa với khẩu vị gia đình. Cho rau vào nồi, dùng vá đảo nhẹ để rau chín đều. Khi nồi canh sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp. Không nên cho rau lang sôi quá lâu để tránh làm rau bị nhũn nhừ.

    Bày canh rau lang ra tô sao cho đẹp mắt và dùng khi còn nóng. Canh rau lang cùng chén mắm ớt sẽ làm cả nhà bạn ngon miệng, đồng thời món này cũng chứa đủ lượng dinh dưỡng thiết yếu.

    Lưu ý: Để rau lang sau khi nấu được xanh tươi, trong quá trình cho rau vào nồi canh, bạn không nên đậy nắp vung.

    Chỉ với 1 loại dân giã, mang đậm nét chân quê như thế, bạn đã có thể làm cho thực đơn bữa cơm hàng ngày phong phú hơn rất nhiều. Hy vọng rằng với 3 món ăn siêu ngon siêu bổ dưỡng mà Vita Mart chia sẻ giúp cả nhà bạn ăn ngon miệng hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Chiên Giòn, Vàng Ruộm, Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Luộc Khoai Lang Ngon
  • Top 3 Món Ăn Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Món Khoai Lang Chiên Ngon Nhất
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Món Ngon Với Rau Mầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng Từ Mồng Tơi
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển
  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Ngon Hấp Dẫn
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Rượu Vang
  • Từ khi bắt đầu trồng rau mầm và tìm hiểu về các món ăn cũng như công dụng của rau mầm thì càng ngày mình càng mê mẩn món này hơn. Tài liệu về các tác dụng tốt của rau mầm cũng như món ăn dùng rau mầm có rất nhiều trên mạng, nhưng thông tin tốt thì chủ yếu là tiếng Anh, còn tài liệu tiếng Việt phần lớn khá sơ sài và chủ yếu là cóp nhặt chắp vá. Mình chưa phải là chuyên gia trong lĩnh vực này nhưng cũng muốn chia sẻ thêm chút ít kinh nghiệm bản thân và một số thông tin tích cóp được từ các nguồn tin cậy nữa, nên bếp Savoury Days mới có thêm một góc xanh để ươm mầm như thế này

    Nếu tra thử công thức món ăn với rau mầm trên mạng thì sẽ thấy là phần lớn các tài liệu gộp chung “rau mầm” thành 1 nhóm. Điều này mình thấy không ổn lắm vì rau mầm mỗi loại có mùi vị riêng. Cho nên cũng như rau “trưởng thành”, mỗi thứ rau mầm sẽ cần đi với một “combi” nguyên liệu nhất định để tạo nên sự hài hòa về tổng thể cho cả món ăn.

    Cách dùng rau mầm đơn giản nhất và cũng giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất, theo mình nghĩ là ăn sống hoặc trộn gỏi/ salad. Nếu bữa cơm chỉ có rau mầm sống thì mình thường làm thêm một bát nước sốt cà chua để chấm kèm. Món này hợp nhất là dùng với mầm cải (cải gì cũng được), và nếu mình không nhầm thì đây là món ăn khá phổ biến trong các quán bia ở Việt Nam

    • 1 quả cà chua
    • 1 củ hành hương/ hành khô (shallot)
    • 2/3 thìa canh dầu ăn
    • bột gia vị hoặc nước mắm, bột ngọt
    • hành, mùi ta (ngò rí/ coriander) để trang trí (không bắt buộc)

    Cách làm

    – Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Hành bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn trong nồi con. Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào ở lửa to. Nêm ít bột gia vị hoặc muối xào cùng cà chua cho đậm đà. Dùng nước mắm cũng được nhưng nên bắc khỏi bếp, cho nước mắm, đảo đều rồi mới bắc lại lên bếp vì nước mắm đổ trực tiếp vào nồi nóng sẽ bốc mùi khó chịu.

    – Khi cà chua gần nhuyễn thì cho khoảng 1 bát con nước (tốt nhất là nước nóng). Đun cho nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho nước cạn bớt. Nêm lại mắm muối cho vừa ăn. Thành phẩm thu được khoảng 1 bát con sốt cà chua, có mùi vị chua mặn vừa ăn (nếu muốn ngọt có thể thêm ít mì chính/ bột nêm hoặc xíu đường). Có thể rắc thêm ít hành xanh thái khoanh và mùi ta thái chỉ lên mặt bát cho thơm và đẹp Sốt cà chua này chấm các loại rau sống cũng rất ngon và mát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Mát Những Món Canh Ngon Từ Rau Dền
  • Cách Làm Món Rau Dền Xào Tỏi Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Món Ngon Với Rau Chùm Ngây
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Rau Lang Rau Hấp Dẫn, Tăng Dư Vị Mà Còn Có Lợi Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.
  • 25 Món Nhậu Ngày Tết Đãi Khách Ăn Lai Rai Dễ Làm Để Được Lâu Ngon Bổ
  • 9 Món Ngon Và Đặc Sản Lai Châu
  • Gợi Ý Các Quán Ăn Ngon Ở Lai Châu Không Thể Bỏ Lỡ
  • Đi Du Lịch Lagi Bình Thuận Nên Chơi Gì, Ăn Gì Ngon, Đặc Sản Lagi Bình Thuận Là Gì?
  • Tác dụng của rau lang đối với sức khỏe

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong rau lang chứa nhiều dưỡng chất hơn cả phần củ. Lượng vitamin B6 trong lá cao gấp 3 lần, Vitamin C gấp 5 và riboflavin cao gấp 10 lần so với củ khoai lang.

    Bên cạnh đó, loại rau này còn rất giàu chất diệp lục. Đây là một dưỡng chất có tác dụng trong việc làm sạch máu, loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể. Hơn nữa, trong rau lang còn chứa một loại protein có khả năng ngăn ngừa, chống lại sự oxy hóa trong cơ thể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione. Vì vậy, bổ sung rau khoai lang vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp hạn chế quá trình oxy hóa.

    Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, không độc, vị ngọt. Thực phẩm này có tác dụng bổ hư tổn, bổ thận âm, ích khí lực.

    Mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

    Bổ sung rau lang vào chế độ ăn, bạn và người thân trong gia đình có thể hạn chế và điều trị một số triệu chứng bệnh, tăng cường sức khỏe. Cụ thể như sau:

    Giúp thanh nhiệt, giải độc

    Loại rau này có tác dụng hiệu quả trong việc giải độc cơ thể. Đặc biệt, rau lang rất giàu chất diệp lục. Đây là một chất có khả năng loại bỏ độc tố, làm sạch máu. Vì vậy, trong những ngày nắng nóng, bạn hãy chế biến món rau khoai lang luộc. Không chỉ dễ ăn mà còn làm mát, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Rau khoai lang có đặc tính làm giảm lượng đường huyết. Các hoạt chất có trong loại rau này sẽ giúp ổn định, hạ lượng đường nạp vào cơ thể. Nếu như người bị bệnh tiểu đường nên dùng rau lang thì với phần củ lại ngược lại. Bởi trong phần củ chứa rất nhiều tinh bột, điều này không tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Ngọn rau lang có chứa một chất tương đối giống với insulin. Do đó, những người bị bệnh tiểu đường có thể dùng phần ngọn rau lang để cải thiện tình trạng sức khỏe.

    Rau lang tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là điều trị chứng khó tiêu, táo bón. Đây là một trong những lợi ích nổi bật nhất của loại rau này. Rau khoai lang có vị ngọt, mát, chứa rất nhiều chất xơ. Vì vậy chúng có khả năng nhuận tràng cao. Hơn nữa, trong lá của cây khoai lang có chứa khoảng 1,95 – 1,97% chất nhựa tẩy. Chất này có tác dụng nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, ngừa táo bón hiệu quả.

    Phòng căn bệnh béo phì

    Với những người đang duy trì chế độ ăn kiêng thì rau lang chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Cách dùng rau khoai lang rất đơn giản, bản chỉ cần ăn rau lang luộc hoặc ăn chế độ củ khoai lang độn cơm, bánh,… sẽ giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

    Những lưu ý khi sử dụng rau lang

    Rau lang rất tốt cho sức khỏe, đây là điều không thể phủ nhận. Thế nhưng bạn cần phải biết một số khi sử dụng để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

    – Để cân bằng sinh dưỡng, nên ăn rau lang kèm với các loại thịt.

    – Chỉ ăn một lượng vừa phải, nếu ăn quá rau khoai lang sẽ dễ gây ra căn bệnh sỏi thận.

    – Lúc đói tuyệt đối không nên ăn loại rau này bởi nó sẽ khiến lượng đường huyết xuống thấp bởi loại rau này có tính hạ đường máu.

    – Nếu muốn trị táo bón, nhuận tràng thì bạn nên ăn rau lang tươi luộc chín. Không nên ăn sống bởi nó sẽ gây tác dụng ngược.

    – Khi luộc rau khoai lang để ăn cũng như chữa bệnh, nếu muốn dùng phần nước luộc thì chỉ nên lấy nước lần 2. Nước luộc rau khoai lang lần đầu có vị hăng và hơi chát.

    Công thức 1: Rau lang xào tỏi

    – Nguyên liệu: – Cách thực hiện:

    Bước 1: Rau lang nhặt sạch, bỏ lá già, lấy phần ngọn, rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho rau vào chần cho chín tái, vớt ra, để ráo nước. Nếu sợ rau bị nhũn, bạn có thể ngâm rau vào nước lạnh.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm, cho rau khoai lang vào xào. Thêm gia vị cho vừa ăn. Đảo nhẹ để rau khỏi bị nát. Cho ra đĩa và thưởng thức.

    – Nguyên liệu: – Cách thực hiện:

    Bước 1: Rau lang nhặt sạch, lấy phần ngọn, rửa sạch, để ráo. Sau đó đem luộc chín tới, thả vào nước lạnh, vớt ra cho ráo.

    Bước 2: Tôm cho vào nồi, đun sôi nhỏ lửa với chút nước đến khi mềm. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng, thêm chút giấm vào ướp. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Khế rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 3: Pha nước trộn. Cho đường + giấm + nước mắm + nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhỏ + chút nước lọc vào. Khuấy đều hỗn hợp, nêm cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho tôm + rau khoai lang + thịt + khế + vừng + lạc vào tô, rưới hỗn hợp đã pha lên. Trộn đều cho ngấm gia vị và thưởng thức.

    – Nguyên liệu: – Cách thực hiện:

    Bước 1: Rau lang lấy phần ngọn, rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo. Tỏi lột vỏ, đập dập.

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp cùng chút tỏi băm + nước mắm + hạt tiêu + dầu ăn. Để trong 15 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào săn, khi chín cho ra một bát riêng.

    Bước 4: Thêm tỏi vào chảo vừa xào thịt bò, cho rau lang vào xào, để lửa to, đảo nhanh tay và nêm gia vị. Khi rau chín tới, thêm thịt bò vào xào khoảng 2 phút. Cho ra đĩa và rắc chút tiêu lên trên.

    – Nguyên liệu:

    • Rau khoai lang
    • Tôm tươi
    • Hành khô
    • Tỏi
    • Mỡ heo (có pha chút tóp mỡ)
    • Gia vị: Nước mắm + tiêu + hạt nêm + bột ngọt

    – Cách thực hiện:

    Bước 1: Rau lang lấy phần ngọn non, rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Hành khô, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, rút chỉ đen sống lưng, đem ướp tôm cùng hành băm + hạt nêm + nước mắm + dầu ăn + bột ngọt + tiêu trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào cối, xay nhỏ.

    Bước 3: Cho phần mỡ nước cùng tóp vào nồi, thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Thêm tôm vào xào săn, khi thấy tôm chuyển màu thì cho nước vào đun sôi.

    Bước 3: Khi nồi canh sôi, nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho rau lang vào, đều đều nhẹ nhàng. Khi nước sôi lại, rau chín thì tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    • Rau khoai lang
    • Lòng gà
    • Tỏi băm
    • Gia vị: Hạt nêm + nước mắm + bột ngọt + tiêu

    – Cách thực hiện:

    Bước 1: Rau lang nhặt sạch, bỏ lá già, lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Lòng gà bóp cùng muối, khử hết mùi tanh, rửa sạch (đặc biệt là phần ruột). Sau đó thái nhỏ, ướp cùng nước mắm + hạt nêm + tiêu + tỏi băm trong 10 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, thêm lòng gà đã ướp và xào chín. Sau đó bỏ ra một bát riêng.

    Bước 3: Vẫn dùng chảo vừa xào lòng gà, phi thơm số tỏi băm còn lại, cho rau lang vào đảo nhanh tay. Để lửa lớn, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Khi rau chín tới, cho lòng gà vào đảo đều. Tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

    Mua rau lang ở đâu sạch, chất lượng?

    Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bà nội trợ. Bởi hầu hết, cây khoai lang được trồng để lấy củ nhiều hơn, vì vậy phần ngọn thường hiếm hơn là củ. Tuy nhiên, ít nhưng không phải là không có, bạn có thể tìm mua loại rau này ở chợ, các cửa hàng, siêu thị. Để đảm bảo mua được rau lang sạch, bổ dưỡng, đảm bảo nguồn gốc, bạn hãy chọn những địa điểm uy tín, có tên tuổi trên thị trường.

    Đồng Xanh cung cấp rau sạch

    Công ty TNHH TM Thực Phẩm Đồng Xanh tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hàng nông sản sạch. Đến với Đồng Xanh, bạn có thể thỏa sức mua sắm mọi mặt hàng nông sản, từ rau, củ quả thông thường, sơ chế, cao cấp cho tới các loại nấm và trái cây. Tất cả đều là hàng sạch 100%, rõ ràng về nguồn, gốc đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

    CÔNG TY TNHH TM NÔNG SẢN THỰC PHẨM ĐỒNG XANH Chuyên cung cấp các mặt hàng rau, củ, quả 34/23 Hoàng Ngọc Phách, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, chúng tôi Hotline :0936.68.52.68

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Khoai Xéo Chuẩn Vị Xứ Nghệ Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Khoai Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tín Đồ Khoai Tây Đã Thử 6 Món Ngon Này Của Đức Hay Chưa?
  • Khoai Tây Bi Tốt Cho Sức Khỏe, Làm Đẹp Hiệu Quả Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Làm Từ Khoai Tây Chế Biến Đơn Giản Với Máy Bào Sợi Khoai Tây
  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • 25 Món Nhậu Ngày Tết Đãi Khách Ăn Lai Rai Dễ Làm Để Được Lâu Ngon Bổ
  • 9 Món Ngon Và Đặc Sản Lai Châu
  • Gợi Ý Các Quán Ăn Ngon Ở Lai Châu Không Thể Bỏ Lỡ
  • Đi Du Lịch Lagi Bình Thuận Nên Chơi Gì, Ăn Gì Ngon, Đặc Sản Lagi Bình Thuận Là Gì?
  • 6 Món Ăn Lạ Miệng Nên Nấu Thử Trong Ngày Tết
  • Bí quyết nấu canh rau khoai lang chín mà vẫn xanh ngon.

    Rau khoai lang, loại rau rẻ tiền nhưng giàu dưỡng chất này không chỉ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng mà còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như chống đột quỵ, tiểu đường, chữa viêm khớp, phòng ngừa táo bón…

    Rau khoai lang hay còn gọi là rau lang, là loại rau được sử dụng nhiều vào mùa hè. Thông thường, người dân trồng khoai lang để thu hoạch củ và trước đây nhiều người vẫn nghĩ rau khoai lang là một loại rau xanh rẻ tiền, không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, thời gian gần đây loại rau này ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    Trong y học cổ truyền, rau khoai lang được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử, là một loại rau có tính bình, vị ngọt, ích khí hư… Rau khoai lang không độc, tư thận âm, chữa tỳ hư, tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh can, lợi mật, giúp tăng cường thị lực, chữa bệnh vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, nam giới di tinh…

    Các nghiên cứu y học hiện đại cũng đã chỉ ra rằng, dinh dưỡng trong rau khoai lang còn nhiều hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Điển hình như vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai, vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần.

    Đặc biệt, so với một số loại rau khác, lượng axít axalic trong rau khoai lang ít hơn rất nhiều vì thế nguy cơ gây bệnh sỏi thận của rau khoai lang cũng ít hơn.

    Đâu là bí quyết nấu canh ngon mà vẫn xanh.

    Như chúng ta biết thì bí quyết nằm ở chỗ các bạn nấu làm sao không được đậy vung lại, nhất là các bạn chưa có kinh nghiệm nấu ăn thường lại đậy vung lại, để chuẩn bị một bát canh ngon, chúng ta tần chuẩn bị những gì.

    Rau khoai lang: các bạn cần chuẩn bị những lá rau ngon, nếu các bạn không có thời gian nhặt lá như mình thì các bạn có thể dùng cả ngọn, hơn nữa trong quá trình chọn lựa rau, các bạn vui lòng loại bỏ những lá giá, là nát ra để cho chất lượng bát canh được ngon.

    Nước: Các bạn không cần phải dùng nước luộc thịt hay luộc gà, hay nước dùng gì cả, các bạn chỉ cần nước tinh khiết đun là đủ.

    Sau khi đung xôi xong và lúc này các bạn múc ra bát để cho nguội lúc đó bạn sẽ thấy bát canh của bạn xanh và ngon không bị đỏ và ăn rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Lang Rau Hấp Dẫn, Tăng Dư Vị Mà Còn Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Khoai Xéo Chuẩn Vị Xứ Nghệ Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Khoai Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tín Đồ Khoai Tây Đã Thử 6 Món Ngon Này Của Đức Hay Chưa?
  • Khoai Tây Bi Tốt Cho Sức Khỏe, Làm Đẹp Hiệu Quả Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100