Món Ngon Với Sách Bò / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nấu Với Xương Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Về Hải Phòng Ăn Gì? Uống Gì ? Ở Đâu ?
  • Khám Phá Các Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Bắc
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Thơm Ngon Cực Đỉnh
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • 6 Món Tuyệt Ngon Chế Biến Nhanh Từ Thịt Bò
  • Các món ăn ngon nấu với xương bò luôn chiếm được nhiều cảm tình của người ăn. Được mệnh danh là nguồn dinh dưỡng vàng, xương bò hứa hẹn đem đến những món ăn ngon, bổ tốt cho sức khỏe.

    Nhắc đến xương bò, nhiều người nghĩ ngay đến việc sử dụng xương bò để nấu nước dùng phở. Trên thực tế, với xương bò, chúng ta còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn và cuốn hút khác. Xương bò hầm đu đủ, hầm đậu đen, hầm khoai tây, canh xương bò, lẩu xương bò… là những món ăn ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích hơn cả. Bạn đã sẵn sàng khám phá loại nguyên liệu thú vị này chưa?

    Giải đáp xương bò nấu gì ngon

    Xương bò là thực phẩm được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100ml nước hầm xương bò có chứa tới 33,5mg canxi, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ sự phát triển của cơ thể. Cũng chính vì nguyên nhân này, các chuyên gia luôn khuyên các bạn nên dùng xương bò đưa vào thực đơn hằng ngày một cách linh hoạt. Vậy xương bò nấu gì ngon? Thông dụng nhất, xương bò vẫn thường được hầm để nấu nước dùng của nhiều món. Bên cạnh đó, xương bò cũng được dùng để nấu canh, hầm…

    Một số món ăn ngon nấu với xương bò

    Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh xương bò hầm khoai tây là một trong các món ăn ngon nấu với xương bò (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn vẫn còn thắc mắc xương bò nấu món gì ngon thì nên thử ngay món canh xương bò hầm khoai tây. Món canh này đặc biệt thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh. Món canh xương bò hầm khoai tây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin dồi dào. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi chế biến món canh này để cả nhà cùng thưởng thức vào bữa cơm nhà.

    Xương bò hầm

    Xương bò hầm có hương vị đậm đà “ghi điểm” trong lòng người ăn (Ảnh: Internet)

    Canh xương bò với măng tươi

    Thật là thiếu sót, nếu chúng ta không nhắc đến món canh xương bò với măng tươi trong danh sách những món ăn ngon nấu với xương bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị xương bò cùng với măng tươi phù hợp với số người ăn, trải qua vài bước thực hiện là đã có thể thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với người thân. Nhiều gia đình vẫn thường chế biến món canh này trong ngày Tết cổ truyền với ước mong cầu nguyện năm mới bình an và hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Bạn đang tìm hiểu?

    1.Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào ?

    Đây là một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt bữa ăn hàng ngày.

    Như chúng ta được biết cấu tạo dạ dày bò khác với động vật có dạ dày đơn như lợn, ngựa,… dạ dày bò có cấu tạo phức tạp bao gồm 4 túi: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Và sách bò chính là một bộ phận, một túi trong dạ dày bò.

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò là một túi thuộc dạ dày bò

    2 .Sách bò chế biến được món ăn gì ?

    Sách bò thường được dùng để chế biến các món ăn phục vụ trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên nhiều người ưa thích và sử dụng sách bò để thay đổi bữa ăn trong gia đình cho thêm ngon miệng.

    Các món ăn chế biến từ sách bò

    Sách bò xào khế

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào khế

    – Sách bò – Dứa – Gừng – Gia vị – Hành – Răm Cách nấu cũng không hề khó, các bước để có món

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào dứa

    – Bóp gừng, rửa sạch – Đun nước sôi ùm ục, trần qua – Thái, ướp gia vị – Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai. – Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Công việc cuối cùng là ăn kèm với cơm, chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Sách bò xào sả ớt Nguyên liệu: Sả ,ớt , tỏi (đập dập, băm nhỏ), mắm tôm, dầu vừng, hạt tiêu, hành răm(thái nhỏ), nước cốt chanh. Cách nấu: Sách mua về xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại. Sau đó đổ muối vào bóp kỹ, đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà người ta tẩy sách

    .

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào sả ớt

    Rửa sách để ráo, đem thái càng nhỏ càng tốt, vắt hết nước cho vào chậu đổ hết gia vị bao gồm sả, ớt, tỏi, mắm tôm, dầu vừng, mỳ chính, hạt tiêu, một chút súp (nhớ đã có mắm tôm bạn nên cẩn thận không món sẽ bị mặn). Bóp kỹ cho gia vị ngấm đều vào sách, để trong 1h, cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to không sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi, cho sách vào xào trong 1phút (đừng xào lâu sách sẽ bị dai) cho lần lượt hành răm, nước cốt chanh (cho làm sao đủ vị hơi chua, cay), đảo đều, bắc ra ăn nóng. Sách xào tau sì Nguyên liệu: tau sì, hạt tiêu(có thể cho thêm chút ớt, nếu bạn muốn ăn cay chút).

    :

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào tau sì

    Đầu tiên cho sách vào nồi luộc trong 30-40 phút rồi thỉnh thoảng lấy ra thử xem sách đã mềm chưa, tuỳ theo sách già hay non mà mức độ chín của sách nhanh hay chậm. Vớt sách ra đem thái khoảng 1 phân, cho chảo dầu nóng, đổ tau si vào đảo qua, cho sách xào khoảng 2 phút vẩy chút súp, mỳ chính, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với cơm. Với những món ăn đơn giản từ sách bò chắc chắn bữa ăn gia đình ngày cuối tuần của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo
  • Vợ Đảm Trổ Tài Các Món Ngon Với Dạ Dày Lợn Chồng Mê Tít
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • 25 Món Ngon Với Su Hào Bổ Dưỡng Dễ Làm Lạ Miệng Đổi Vị Mỗi Ngày
  • 5 Món Ngon Từ Sườn Ai Ăn Cũng Thích
  • Bí Quyết Để Có Miếng Sườn Cốt Lết Rim Ngon Mời Cả Nhà
  • Có Chắc Bạn Đã Biết Các Món Ngon Bất Bại Với Sườn Già?
  • Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào… trong đó món sách bò xào dứa được yêu thích hơn cả.

    Cũng vì sách bò dai nên khi chế biến bạn cần phải có những nguyên liệu kèm theo để khiến cho sách bò giòn hơn như dứa hay khế.

    Cách làm sách bò xào dứa vừa giòn vừa dai

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nhìn chung nguyên liệu làm món sách bò xào dứa không có gì nhiều, toàn những loại thực phẩm dễ kiếm và một vài loại gia vị giúp sách bò giòn khi xào.

    • 500gr sách bò
    • 1 quả cà chua
    • 200g cần tây
    • 1 quả dứa
    • 1 củ gừng
    • 1 củ tỏi
    • Và các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu, muối, đường…

    Hướng dẫn chọn sách bò

    Cách chọn sách bò không khó chút nào, bạn chọn sách bò nguyên miếng to, sách phải có màu trắng hồng. Nếu sách bò có màu trắng bệch thì nhiều khả năng đã tẩm chất bảo quản.

    Ngoài ra khi dùng tay ấn thì sách bò phải dai chắc chứ không mềm nhũn, sách bò ngon thì khó thái sợi và có mùi không quá nồng.

    Công thức xào sách bò giòn dai

    Sơ chế

    Bước 1. Sách bò sau khi mua về bạn dùng giấm, nước cốt chanh hoặc rượu để chà qua giúp khử bớt mùi và sạch hơn, ngoài ra thì việc này còn giúp sách bò mềm và có màu đẹp mắt.

    Sau đó bạn chỉ cần thái sách bò thành từng sợi to vừa ăn, dài cỡ gần ngón tay là được.

    Bước 2. Rau cần tây bạn rửa sạch sau đó thái thành từng khúc vừa ăn, cà chua bạn cũng rửa sạch, bổ theo hình múi cau

    Dứa bạn cũng rửa sạch sau đó gọt vỏ và bỏ mắt, cắt thành lát. Gừng gọt vỏ sau đó cho vào cùng tỏi và đập dập.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn lên, khi dầu nóng thì bạn cho gừng và tỏi đã đập dập lúc trước vào phi lên cho thơm.

    Bước 4. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi thơm và hơi đổi màu thì bạn cho sách bò vào đảo thật nhanh tay, bạn cứ đảo tới khi nào sách bò hơi săn lại thì tiếp tục cho dứa vào xào chung.

    Đảo một lúc thấy dứa hơi mềm thì bạn cho tiếp lần lượt rau cần tây và cà chua vào, tiếp tục đảo nhanh tay.

    Bạn nhớ phải cho cà chua vào cuối cùng bởi nếu cho sớm quá thì cà chua dễ bị nát khi sách bò và rau chưa chín.

    Bước 5. Cuối cùng khi thấy sách bò đã chín, rau cần, dứa mềm, cà chua đã ra nước thì bạn nêm nếm lại gia vị, tắt bếp và rắc lên một chút tiêu bột hoặc ớt bột là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sách bò xào dứa cực giòn rồi. Yêu cầu của món ăn là sau khi xào xong thì sách bò khi cắn phải giòn và có cảm giác sần sật, hương vị phải đậm đà, hơi chua của dứa và cà chua.

    Dinh dưỡng trong món sách bò xào dứa

    Theo các nghiên cứu, sách bò cũng bổ dưỡng không kém gì thịt bò. Cụ thể trong sách bò có chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, canxi, các loại vitamin, sắt, photpho…

    Những dưỡng chất giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường cơ bắp, sức đề kháng rất phù hợp cho người đang tập luyệt thể thao.

    Sách bò còn có thể kết hợp với dấm để trị chứng thiếu nước, hay chóng mặt và bồi bộ các cơ quan nội tạng.

    Trong đông y ghi chép lại “Sách bò bổ trung ích khí, giải độc, dưỡng tỳ, dưỡng vị”.

    Dứa được biết đến là loại trái cây giàu vitamin C và các khoáng chất có tác dụng chống oxy hóa.

    Ăn dứa có thể mang lại rất nhiều lợi ích như tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, lão hóa da, giảm nếp nhăn. Ngoài ra, dứa có tính mát nên có thể dùng làm thực phẩm giải nhiệt trong những ngày nóng.

    Cách xào sách bò giòn không khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn ngon, vừa có thể dùng trong những bữa cơm hằng ngày, vừa có thể làm đồ nhắm cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Rượu Vang
  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Ngon Hấp Dẫn
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Những Món Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng Từ Mồng Tơi
  • Thịt Bò Hấp Với Gì Ngon Nhất? Tham Khảo Ngay Danh Sách Thịt Bò Hấp Này

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • 【 Chia Sẻ 】Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Nước Dừa Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Ba Chỉ Bò Úc Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Dẻ Sườn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Ngày Tết có quá nhiều những món ăn ngấy ngấy chứa nhiều dầu mỡ khiến cho chị em tăng cân không kiểm soát. Con người lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, ì ạch và nặng nề hơn. Nếu vậy chúng tôi sẽ mách cho các nàng món thịt bò hấp được coi là “chân ái” thay thế cho rất nhiều thực phẩm khác. Bạn chẳng cần phải thức khuya dậy sớm chuẩn bị mà chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có ngay đĩa thức ăn vừa ngon, vừa bổ lại không hề ngấy chút nào. Đặc biệt chấm với nước mắm tỏi ớt chua chua cay cay ngọt ngọt đậm vị thì “phê” phải biết. Tết năm nay chị em chiêu đãi ngay cả nhà thịt bò hấp kiểu mới nha.

    “Mùa xuân nói với em câu gì

    Mà sao mắt em vui thế

    Tình yêu nói với em câu gì

    Mà sao tôi thấy em bâng khuâng…”

    Để có được đĩa thịt bò hấp tươi ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Vì thịt bò là thực phẩm được nhiều người yêu thích với mức giá cao nên thời gian gần đây xuất hiện tràn lan “thịt bò giả” gây hoang mang cho người tiêu dùng. Thịt bò giả chủ yếu được “phù phép” từ thịt heo, thịt trâu, thậm chí là thịt bò đã ôi thiu nhưng được tân trang lại cho tươi mới. Vậy nên khi đi chợ, bạn cần lưu ý những điều sau:

    – Quan sát màu sắc: trước tiên là bạn cần nhìn kỹ màu sắc của thịt bò. Nếu là thịt bò mới sẽ có màu đỏ tươi, sáng bóng và đồng đều. Còn tuyệt đối không chọn thịt bò màu đỏ sẫm vì đó là thịt đã để lâu, được tẩm ướp bảo quản.

    – Cảm nhận về mùi của thịt bò: điều này hoàn toàn có thể nhận ra. Thịt bò bình thường sẽ có mùi tự nhiên. Còn nếu là thịt bò ôi, hư thì phát ra mùi thối khó chịu.

    – Cảm nhận về độ nhớt của thịt bò: khi chạm vào miếng thịt tươi, bạn sẽ thấy thịt không hề dính tay mà trên các lớp thịt đều có 1 lớp màng khô. Còn nếu bị dính dính, nhớt nhớt thì tốt nhất bạn nên tránh xa.

    – Cảm nhận độ đàn hồi của thịt bò: Một cách kiểm tra độ tươi của thịt khác mà chị em cần thử là dùng tay ấn vào miếng thịt. Nếu thịt bò tươi thì sẽ không bị lõm mà nhanh chóng trở về trạng thái ban đàu. Còn thịt bò hỏng, đã cấp đông thì hãy lõm xuống và khó phục hồi.

    – Cách xác định thịt bò có bị “ngậm nước” hay không: người bán nhiều khi sẽ bơm nước vào thịt bò để miếng thịt vừa tươi mới mà còn nặng cân hơn. Do vậy bạn có thể xác định bằng cách cho khăn giấy lên trên bề mặt thịt bò. Nếu giấy nhanh chóng mà thấm đầy nước thì đó là thịt đã bị “động chạm” vào rồi. Còn thịt bò bình thường sẽ không dính, giấy cũng không có nước.

    Thịt ba chỉ: nằm ở phần thịt của bụng bò, có sự đan xen cả thịt nạc và mỡ, có vị béo mềm. Nếu thích hương vị thơm thơm thì bạn có thể chọn. Nhưng đa phần họ dùng để xào hoặc nhúng lẩu hoặc nướng.

    Thịt mông bò: là phần có thịt mềm và ngon.

    Nhiều chị em chắc hẳn cũng đang băn khoăn không biết thịt bò hấp gì ngon nhất đúng không nào. Để gia tăng thêm hương vị cho món ăn thì chúng tôi sẽ giới thiệu ngay những công thức hấp dẫn cho các chị em.

    Thịt bò hấp bia

    Bia không chỉ là đồ uống được lòng các anh em mà ngay cả chị em cũng thích nữa nha. Nhưng không phải để “nhậu” mà là để “nấu”. Chắc chắn bạn đã từng thích mê với món cá hấp bia, tôm hấp bia, gà hấp bia…Vậy thì còn chờ đợi gì mà không thử ngay thịt bò hấp bia kiểu mới.

    Các nguyên liệu chính đi kèm với cách làm thịt bò hấp bia chính là bắp bò, bia, gừng, sả, ớt, hạt tiêu…đảm bảo bạn sẽ thấy sự đậm đà khó quên. Từng miếng thịt bò mềm mềm, thấm vị của cả hương bia sả gừng. Nhất là với cách tẩm ướp vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ thì từng chút gia vị sẽ thấm sâu vào bên trong đem tới hương vị đỉnh nhất trên đời.

    Hấp cách thủy sẽ sử dụng hơi nóng của nước bốc lên và làm chín thực phẩm. Điều này để phân biệt với luộc hay nấu cần tiếp xúc với nước để chín. Khi chọn thịt bò hấp cách thủy, bạn nên tẩm ướp gia vị thật kỹ và cẩn thận để khi chế biến hương vị được đồng đều hơn. Ngoài ra, thời gian hấp cách thủy có thể kéo dài khoảng 30 phút tùy thuộc vào độ dày của thịt bò.

    Giống như cách làm thịt bò hấp bia hay hấp sả thì thịt bò hấp nước dừa cũng tương tự. Chỉ khác là bạn thêm thành phần nước dừa vào trộn chung với gia vị. Sau đó thì dùng hỗn hợp này “massage” cho thịt bò. Rồi bạn cho lên xửng hấp như bình thường là được. Thời gian hấp cũng chỉ dao động khoảng 30 phút là hoàn thiện.

    Nhiều chị em chắc hẳn cũng đang có chung câu hỏi là thịt bò hấp bao lâu thì chín. Thông thường khi chế biến thịt bò hấp, bạn có 2 lựa chọn. Hoặc là sẽ thái miếng nhỏ rồi hấp, hoặc là để nguyên tảng rồi hấp. Chúng tôi khuyến khích bạn để nguyên tảng, ướp chung với gia vị rồi mới hấp vừa ngon mà không bị mất chất dinh dưỡng.

    Nếu vậy thời gian để hấp thịt bò chín dao động khoảng 30 phút đến 1 tiếng tùy thuộc vào độ dày của thịt bò. Nhằm kiểm tra xem thịt bò đã chín hay chưa, bạn dùng tăm tre vừa phải xiên vào miếng thịt là biết ngay.

    Yêu cầu thành phẩm với thịt bò hấp là

    – Thịt bò có vị mềm, ngọt tự nhiên, phần gân giòn giòn dai dai

    – Thịt bò thơm, không có màu thâm đen và màu sắc cũng tươi sáng, đẹp mắt

    – Khi pha nước chấm, bạn cho thêm chút gừng, tỏi, ớt vào cho đậm đà và ăn chung với rau sống, dưa chuột, cà chua hay bún đều cực kỳ hấp dẫn.

    Mẹo chế biến thịt bò hấp ngon hơn

    – Trước khi hấp thịt bò, bạn rửa thịt với chút muối và gừng băm để khử sạch hết mùi hôi của thịt.

    – Bạn có thể dùng cả quế, hoa hồi để hấp nếu thích hương vị hấp dẫn hơn.

    – Nếu mà bắp thịt bò quá dày và to, bạn cắt nhỏ thành các phần để hấp cho chín đều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Hấp Tía Tô Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Lá Tía Tô Mới Lạ Mà Nhưng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp, Thơm Hương Dừa Miền Tây
  • Cách Làm Món Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hấp Bia Ngon Hết Ý Cho Những Bữa Nhậu Tuyệt
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Gầu Bò Là Gì, 3 Món Ngon Từ Gàu Bò, Gàu Bò Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Món lẩu dạ bò hay lẩu sách bò là món nhậu được ưa chuộng tại nhiều vùng miền ở Việt nam

    Món lẩu nội tạng bò này ăn không hề ngán và lại ăn kèm được nhiều rau nên được các bợm nhậu rất ưa chuộng.

    Món lẩu dạ sách bò là món ăn bình dân hợp với túi tiền của mọi người.

    Để có được những miếng dạ bò sạch trắng cũng cần biết qua xem dạ bò được người ta xử lý thế nào.

    Tại Việt nam giết mổ vẫn ở dạng nhỏ lẻ là chính nên quy trình xử lý cũng chỉ ở dạng thủ công.

    Sau khi con trâu, bò được lột da và tháo thịt 4 đùi người ta rạch bụng và bờn lòng ra ngoài cho thợ lấy lòng giải quyết.Trong bộ nội tạng này có phần dạ dày trong đó có dạ sách để làm món lẩu dạ sách bò.

    Dạ dày bò sau khi rũ sạch cỏ chưa tiêu hóa có màu đen chứ không trắng như đồ ta mua về, do vậy người ta cắt thành các miếng nhỏ đem ngâm với nước vôi nhằm đánh bay lớp màng đen đó.

    Có nhiều địa phương người ta không tẩy bỏ lớp màng đen mà sau khi rũ sạch cỏ, rửa sạch bằng nước sau đó tẩy mùi bằng cách ngâm vào giấm hoặc bỗng rượu cho sạch mùi hôi.

    Với dạ sách còn đen này khi ăn cũng có cái thú vị riêng của nó nhưng chắc không dành cho những người kén ăn.

    Để có được nồi lẩu dạ sách bò thơm ngon ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – Sách bò 1 kg

    – Quai bị 300g(Là phần cuống của dạ dày rất giòn và ngon)

    – Khế chua 4 quả

    – Sa tế 1 thìa canh

    – Rau cần 2 mớ

    – Rau cải cúc 3 mớ

    – Gừng, hành khô 200g

    – Dứa 1 quả

    – Đậu phụ 10 bìa

    – Thuỷ trúc 200g

    – Xương lợn 1kg

    – Đường 0,50g

    – Mì bánh đa 500g

    Cách làm

    – Lá sách bò và quai bị rửa và xả với muối và giấm. Rửa lại với nước, để ráo,luộc mềm.

    – Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt.

    – Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước dùng.

    – Gan lợn thái miếng mỏng.

    – Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ làm tư, thái miếng nhỏ vừa.

    – Thuỷ trúc ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ra.

    – Khi ăn bày toàn bộ các nguyên liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước dùng (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.

    – Xếp lá sách bò,quai bị bò, đậu hũ, rau cải cúc, rau cần, đậu phụ và mì ra đĩa, bày quanh nồi nước lẩu. Khi dùng, ai thích ăn thực phẩm nào thì nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi.

    – Để sẵn xoong nước dùng sôi, cho chút đường, mì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • 15 Món Ngon Từ Bắp Bò Lạ Miệng Dễ Làm Bổ Khí Huyết Tốt Cho Sức Khỏe
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Mỹ Đông Lạnh Chất Lượng Làm Món Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh ( Brisket Point)
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Dạ sách bò nhúng mẻ hay ngắn gọn là sách bò nấu mẻ là món ngon thích hợp nhất cho tiệc rượu vào mùa đông.

    Vì hơi ấm của bếp vị cay nồng của nước chấm làm ta ấm từ ngoài vào trong. Kết hợp vào đó sách bò giàu chất đạm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách làm món sách bò nấu mẻ cũng rất đơn giản.

    Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua nguyên liệu, vì sách bò là phần rất nhỏ trong toàn bộ cỗ dạ dày trâu bò nên giá thành cũng rất cao do vậy bạn nên mua kèm tổ ong và quai bị để giảm giá thành mà lại ngon hơn là ăn mỗi dạ sách không.

    Thưởng thức món lẩu này bạn sẽ có cảm giác vô cùng mới lạ. Khi ăn bạn nhúng sách bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Bên dưới là hình ảnh cho quai bị và tổ ong bò.

    1- Chuẩn bị nguyên liệu làm sách bò nhúng mẻ

    – Dạ sách bò, quai bị, tổ ong: 1.5kg (tùy thuộc số người ăn)

    – Mẻ: 1 bát

    – Đậu phụ sống: 1 phong

    – Cà chua: 2 quả

    – Dứa: 1 quả

    – Chuối chát: 5 quả

    – Dưa chuột: 3 quả

    – Khế xanh: 3 quả

    – Xà lách: 100 gram

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành tím, tỏi, sả, ớt

    – Cần tây, tỏi tây

    – Bún gạo: 500 gram

    – Bánh tráng cuốn: 1 – 2 thếp

    – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    2- Chi tiết các bước thực hiện sách bò nhúng mẻ

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua dạ sách bò ở ngoài chợ về tuy đã được người bán làm sạch nhưng bạn nên rửa sạch với nước muối loãng trước sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

    Bạn bỏ vào trần qua nước sôi khoảng 1 phút, sau đó bạn thái theo chiều ngang lá sách thành các miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay rồi xếp ra đĩa.

    – Mẻ trước khi nấu phải được lọc bỏ cặn. Bạn múc 3 thìa mẻ ra bát, thêm nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy nước trong.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Tỏi, gừng và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả tươi bạn cắt gốc, lột bớt bẹ già rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn ngắt bổ cuống, rửa sạch rồi cắt bỏ hạt, thái miếng hoặc băm nhỏ.

    – Cà chua bạn ngắt cuống, rửa sạch rồi bổ miếng cau.

    – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt, chẻ làm tư rồi thái miếng vừa ăn.

    – Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng dài vừa ăn để cuốn với bánh tráng.

    – Chuối chát bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng, để cánh dao hơi lệch một chút, sau đó ngâm ngay chuối chát vào bát nước pha muối loãng để tránh bị thâm đen.

    – Khế chua bạn rửa sạch, cắt mép múi rồi thái theo hình sao của khế.

    – Xà lách bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút cho sạch chất bẩn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước lẩu

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào xào. Cà chua đã mềm bạn đổ nước mẻ vào, nước sôi bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi.

    Nước sôi lại lần nữa bạn tiến hành bỏ đậu phụ đã thái lát và nêm thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, khuấy đều, trút hành tây vào, đậy nắp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Đánh chén

    Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đổ nước dùng mẻ ra nồi lẩu, các loại rau xanh, sách bò, nước chấm, bánh tráng để xung quanh.

    Khi ăn, bạn gắp miếng sách bò nhúng vào nồi nước lẩu đến khi miếng sách bò chín tái(hơi cứng lại) thì gắp ra, chấm với nước mắm nêm hoặc cuộn với bánh tráng thì ngon thôi rồi. Bạn có thể ăn bún với ngay chính nước lẩu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Dạ Sách Siêu Ngon Nhậu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Nên Chọn Dẻ Sườn Bò Mỹ Hay Bò Úc Để Làm Món Bò Sốt Vang Tuyệt Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Với Cánh Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Thực Phẩm Sạch Và Món Ngon Từ Ức Gà File
  • Cách Làm Món Nộm Rau Bắp Cải Chỉ Trong 30 Phút
  • Thực Đơn 5 Món Ăn Với Nấm Rơm Ngon Tuyệt Ăn Mãi Không Ngán
  • Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Nguyên liệu:

    – 10 chiếc cánh gà

    – muối, tiêu, ớt bột

    – 45ml sữa chua

    – 15ml nước chanh

    – 4 tép tỏi

    – 30ml mayonnaise

    Cách làm:

    – Rửa sạch cánh gà, cắt khúc vừa ăn, ướp với tỏi, ớt, muối, tiêu, sữa chua, nước cốt chanh trong 30 phút.

    – Lót giấy bạc trên khay nướng rồi xếp cánh gà lên và nướng ở nhiệt độ 200 trong 20 phút mỗi mặt, quét 1 lớp mỏng mayonnaise lên gà vừa nướng xong và nướng thêm 10 phút.

    Nguyên liệu:

    – 10 cánh gà

    – chanh tươi để cả vỏ, tương ớt, bơ, dầu ô liu, muối, tiêu

    Cách làm:

    – Vắt chanh lấy nước cốt, bào lớp vỏ bên ngoài chanh cho vào bát, cho thêm tương ớt, bơ nấu chảy, tỏi băm, ớt bột và đun hỗn hợp trên bếp.

    – Gà rửa sạch, cắt khúc ướp với muối, tiêu cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 rồi bỏ ra rưới nước sốt lên và thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 15 cánh gà

    – muối, tiêu, mật ong, nước tương, rượu táo mèo

    Cách làm:

    – Cánh gà rửa sạch, cắt khúc, ướp với các gia vị trong 1h.

    – Lót giấy bạc ra khay nướng, dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 35 phút là được.

    Nguyên liệu:

    – 3 cánh gà to

    – 3 thìa mật ong

    – gia vị

    Cách làm:

    – Cánh gà rửa sạch cắt khúc, dùng dao khía 2 đường trên cánh để dễ thấm gia vị, ướp cùng với muối, tiêu, bột ngọt trong 10 phút.

    – Bắc chảo lên bếp và chiên vàng hai mặt cánh gà.

    – Chắt bớt dầu trong chảo, cho thêm mật ong, nước, muối và cánh gà vào đun 5 phút là được.

    Nguyên liệu:

    – 7 cánh gà

    – 1 bát con bột mì

    – 4 muỗng nước mắm ngon

    Cách làm:

    – Chặt cánh gà thành 3 khúc, rửa sạch và ướp với muối, tiêu.

    – Chiên giòn cánh gà.

    – Phi thơm tỏi, cho 4 muỗng nước mắm và đường vào 1 chiếc chảo khác. Trút phần cánh gà vào chảo, đảo đều nhanh tay và tắt bếp.

    – Bày ra đĩa và thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 10 cánh gà

    – 1 chai coca cola loại nhỏ

    – hành lá thái nhỏ

    – dầu ăn, bột canh, tiêu, gừng, nước tương

    Cách làm:

    – Rửa sạch cánh gà, ướp cùng với các loại gia vị trong 10 phút.

    – Cho lên chảo chiên vàng 2 mặt, đổ từ từ coca cola vào chảo, đun nhỏ lửa trong 10 phút, thêm xì dầu vừa ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi

    --- Bài mới hơn ---

  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nấu Với Xương Bò
  • Về Hải Phòng Ăn Gì? Uống Gì ? Ở Đâu ?
  • 1. Nguyên liệu cho món xào sách bò thơm ngon:

    – Sách bò: 500 gram.

    – Cà chua: 1 quả.

    – Dứa xanh: 1quả

    – Cần tây: 200 gram.

    – Ớt chỉ thiên: 2 quả

    2. Cách làm cho món xào sách bò:

    Bước 1: Đầu tiên các bạn cần sơ chế nguyên liệu cho món xào sách bò:

    – Sách bò chúng ta mua về rửa sạch bằng giấm hoặc nước cốt chanh. Như vậy sẽ giúp xách trắng và mềm và không bị hôi. Sau đó thái nhỏ sách bò theo thớ thành những miếng vừa ăn.

    – Cần tây các bạn rửa sạch bỏ bớt lá, thái khúc vừa.

    – Dứa gọt bỏ vỏ và mắt, cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hoàn thành món ăn:

    – Đầu tiên cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng.

    – Tiếp theo cho gừng, tỏi đã đập dập vào phi thơm.

    – Sau đó cho sách bò vào xào nhanh tay. Khi thịt bò đã săn lại cho dứa, ớt chỉ thiên vào xào đều tay.

    – Cuối cùng cho cà chua và cần tây vào đảo nhanh tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Múc xào sách bò ra dĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

    Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món xào sách bò thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình rồi nè. Những miếng sách bò khi chín sẽ mềm, không có mùi hôi, kết hợp với dứa thơm mát là chuẩn rồi đấy. Món ăn thơm phức hấp dẫn sẽ làm chồng của bạn không thể cưỡng nổi. Bữa nhậu của ông xã sẽ phong phú hơn, ngon hơn và bớt ngấy với món xào sách bò lạ miệng này đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết: 10 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Cay Cay Thơm Ngon
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Tuyển Tập Những Món Ngon Mùa Đông Giữ Cho Hà Nội Luôn Ấm Áp
  • Món Ngon Với Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Giò Lụa Khiến Bữa Ăn Hao Cơm Đáng Kể
  • Món Ngon Với Hạt É Mỹ Lộc: Sương Sáo Đường Đen Hạt É Sữa Tươi Giải Nhiệt, Thải Độc Gan!
  • Nấu Ăn Với Hoa Atiso Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Gân bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để chế biến gân bò thành món ngon thì không phải ai cũng biết. Mời bạn tham khảo gợi ý cho món gân bò nấu bia để có món mới cho bữa cơm gia đình, biết đâu nhà bạn sẽ có một bữa “nhậu” nho nhỏ đầy bất ngờ.

    Nguyên liệu:

    – 600g gân trong chân bò

    – 200g hành tây

    – 100g mè (vừng) trắng

    – Giấm, đường, muối, dầu ăn, tỏi phi vàng, rau răm cắt nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, tiêu trắng, một nhánh gừng nhỏ

    – Cà rốt tỉa hoa và ngò trang trí

    Gỏi gân bò ngon tuyệt (Ảnh từ Internet)

    Thực hiện:

    – Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

    – Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

    – Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm, 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

    – Mè rang vàng, giã dập.

    – Cho vào bát trộn đều: gân chân bò, hành tây, rau răm, ớt cắt sợi, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, tiêu, 1/2 muỗng mè.

    – Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh.

    Nhậu với gỏi gân bò hoa chuối thật “đã” (Ảnh từ Internet)

    Thực hiện:

    – Gân bò luộc mềm, xắt lát mỏng.

    – Bắp chuối bào rửa sạch vẩy ráo.

    – Rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

    – Đậu phộng rang giã dập.

    – Trộn chung các vật liệu trên cùng với nước mắm pha chua ngọt vừa miệng cho bắp chuối thấm đều với gân bò và đậu phộng

    – Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng và ớt cắt sợi lên mặt cho đẹp

    – Dùng với nước mắm chua ngọt và bánh tráng nướng.

    Cách làm

    bò mua về rửa nước muối, trụng sơ với nước sôi

    cắt miếng vừa ăn ướp với các gia vị trên khoảng 15p

    cho lên bếp xào cho săn lại rồi đổ nước dừa vào nấu trong 1 -2h ( lửa nhỏ)tùy độ dai của thịt

    nếu thích cay có thể cho thêm 2 -3 muỗng sate

    khi thịt mềm thì cho carot cắt quân cờ vào nấu chín carot

    dùng kèm bánh mì hoặc hủ tiếu

    * Gân bò rửa sạch bằng nước muối, để ráo.

    * Tỏi, ớt xắt lát. Gừng xắt sợi.

    * Luộc gân bò trong nước có nêm ít muối, đường khoảng 2,5 đến 3 giờ cho gân chín và nở trong, vớt ra ngâm vào nước nguội.

    * Nấu 200ml Giấm gạo LISA với 200ml nước, 100gr đường, 2m muối, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO, nấu sôi, để nguội.

    2. Thực hiện

    * Cho gân bò vào keo, xếp tỏi, ớt, gừng xen kẽ với gân bò. Chế nước giấm đường vào ngâm, gài kỹ cho các nguyên liệu ngập nước. Để 1 ngày là dùng được.

    3. Cách dùng

    * Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa ăn. Dọn kèm với các loại rau, cuốn chung với bánh tráng, ăn với nước mắm hoặc làm món khai vị đầu bữa ăn. Món gân bò ngâm chua ngọt có thể để dành trong 3 ngày nơi thoáng, mát.

    Gừng gọt sạch vỏ xong rửa rồi cắt lát dày, đập dập.

    Thịt gân bò rửa, để ráo.

    Nấu sôi nước, gừng đập dập, cho thịt gân bò vào luộc trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vuông.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.

    Xào vàng sả với ớt xay với dầu ăn, cho thịt gân bò với muối đường vào xào trên lửa lớn vài phút, nhấc xuống.

    Cho dừa nạo vào tô, rưới vào nửa chén nước nóng, trộn đều vắt lấy nước cốt để riêng, cho thêm nước vào dừa nạo vắt lấy nước dảo, cho vào xoong thịt gân bò vừa xào, nước dảo vừa ngập thịt thì ngưng.

    Bắc xoong thịt lên bếp nấu sôi, hớt bọt cho kỹ, đậy nắp kín, hầm cho đến khi nước trong xoong còn lại một ít, cho nước cốt vào trộn đều, vừa sôi nhấc xuống.

    Múc thịt gân bò nấu sả vào đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng giã dập lên, dọn dùng nóng.

    Thực hiện:

    – Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

    – Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

    – Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm + 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

    – Mè rang vàng, giã dập.

    – Cho vào thố trộn đều: gân chân bò + hành tây + rau răm + ớt cắt sợi + tỏi phi + dầu ăn + muối + đường + tiêu + 1/2 muỗng mè.

    – Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh

    http://www.phununet.com/WikiPhununet…?StoreID=11255 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Ngon Với Bí Quyết Tẩm Ướp Chuẩn Nhất
  • Bảy Món Ngon Chỉ Với 1 Con Gà Đông Tảo
  • Đến Nam Phát Để Say Gà Đông Cảo,den
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ngon Từ Đậu Phụ Non Thơm Ngon Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Những Quyển Sách Hay Dạy Nấu Ăn Với Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Nấu Các Món Truyền Thống Ngày Tết Ngon
  • Đào Tạo Nghệ Thuật Nấu Các Món Ăn Ngon Ngày Tết Cổ Truyền
  • Địa Chỉ Các Quán, Món Ăn Ngon Ở Hà Nội Không Được Bỏ Qua
  • Đến Ngay Top 12 Địa Chỉ Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn
  • Top 12 Địa Chỉ Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn
  • Những quyển sách hay dạy nấu ăn với món ngon mỗi ngày

    Bạn là một người đam mê ẩm thực? Hay đơn giản bạn là một người nội trợ với mong muốn học cách nấu những món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình thân yêu của mình?

    Đúng với câu nói “đường đến trái tim đi qua cái dạ dày”, dù là đàn ông hay phụ nữ đều mong muốn người bạn đời của mình có chút kiến thức về nấu ăn. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, List Sách xin giới thiệu đến bạn những quyển sách hay dạy nấu ăn giúp bạn học được cách tạo nên những món ngon dễ làm.

    01. Về nhà ăn cơm

    Ôi sao cái tên nghe thân thương quá. “Về nhà ăn cơm” câu gọi lớn của mẹ mỗi lần tôi ham chơi đến trưa đến tối bên nhà thằng bạn hàng xóm. Một ký ức tuổi thơ như ùa về trong tôi, một căn bếp nhỏ thân thương, một bữa cơm gia đình ấm áp.

    Với Về nhà ăn cơm của tác giả Nguyễn Văn Đức sẽ đem đến 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu. Cuốn sách này sẽ đập tan mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài.

    02. Thuận tự nhiên

    Ẩm thực Thuận tự nhiên là sự hợp tác giữa đầu bếp dinh dưỡng Long Châu và AIA, trong khuôn khổ AIA Vitality – một chương trình sống khỏe độc đáo của AIA.

    Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

    Điều đặc biệt hơn là quyển sách Thuận tự nhiên có 2 ngôn ngữ Việt – Anh song song với nhau. Rất thích hợp cho những ai đam mê nấu ăn và đang học tiếng anh.

    03. Tập sách Nhật kí học làm bánh

    Có thể nói những ai yêu quý làm bánh không thể không biết đến Linh Trang. Cô chủ căn bếp ảo nổi tiếng Savourydays, đã chứng tỏ sức nóng của mình khi được độc giả đặt hết veo 2000 bản trong vòng 12 giờ đồng hồ ngay từ khi sách còn đang trong nhà in.

    Nhật kí học làm bánh không chỉ đơn thuần là một tập hợp các công thức bánh trái. Nó trước hết là một quyển nhật kí về chặng đường tự vật lộn với bột, bơ, đường, trứng, sữa của một cô nàng không có nhiều kinh nghiệm bếp núc và hoàn toàn chẳng có hoa tay nào cả.

    “Tôi thường nghĩ bánh ngọt cũng giống như tình yêu. Xinh đẹp trước mắt, ngọt ngào nơi đầu lưỡi, mềm mịn trong tay, đã thưởng thức được hết ngon ngọt của nó rồi thì khó lòng mà dừng lại.” (Linh Trang)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách 19+ Món Ngon Hà Nội Chưa Ăn Đã Thèm
  • Danh Sách Nhà Hàng Món Việt Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội
  • 15 Món Ngon Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • #15 Món Ngon Đà Lạt Không Thể Bỏ Qua
  • 50 Món Ngon Cuối Tuần Gợi Ý Dành Cho Bạn Lên Thực Đơn Cùng Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100