Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Quả Táo
  • Món Ngon Từ Quả Trám
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Trám
  • Bật Mí 4 Món Ăn Củ Cải Đỏ Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Mọi Lứa Tuổi
  • 5 Món Tráng Miệng ‘sang Chảnh’ Làm Từ Quả Việt Quất
  • Nguyên liệu

    – Thịt nạc vai: 250 gr

    – Su su: 2 quả

    – Ngô ngọt: 1 bắp

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành hoa, mùi ta, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

    Thực hiện

    – Hành, mùi ta nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. Phần thân trắng hành, thái nhỏ để riêng.

    – Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng vuông hình quân cờ, ướp thịt với hạt tiêu, hạt nêm, bột canh.

    – Su su nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn, ngâm vào âu nước cho ra bớt nhựa. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái thành những miếng dầy một chút. Ngô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành những khoanh tròn.

    – Phi thơm phần thân trắng của hành, cho thịt vào xào qua. Sau đó cho lượng nước vừa ăn cùng những khoanh ngô vào. Đun sôi nước, hạ lửa để ninh liu riu.

    Su Su Xào Sò Lông Nguyên liệu

    – 500g sò lông (còn vỏ)

    – 300g su su

    – 10g tỏi băm

    – 100g cà-rốt

    – 2 nhánh rau mùi

    – Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Thực hiện

    – Su su và cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khối hình chữ nhật 2x3cm. Sò lông ngâm nước cho sạch cát rồi đun chín tới, gỡ lấy phần thịt, rửa lại với nước muối. Trộn thịt sò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu.

    – Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi vàng tỏi băm, xào sơ sò. Tiếp tục phi vàng tỏi băm với dầu ăn, xào chín su su, cà-rốt, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm, trút sò lông vào đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút, tắt lửa.

    Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi.

    Su su xào trứng Nguyên liệu

    – 2 quả su su khoảng 600 gram

    – 1 củ cà rốt vừa

    – 2 quả trứng vịt

    – Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, tỏi, ngò.

    Cách làm

    – Su su và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn.

    – Trứng cho vào tô, đánh tan với ít nước mắm và tiêu xay.

    – Làm nóng chảo dầu rồi cho trứng vào tráng mỏng.

    – Trứng chín, lấy ra xắt sợi như su su và cà rốt.

    – Phi thơm tỏi băm rồi cho su su và cà rốt vào xào với lửa lớn.

    – Su su vừa chín tới thì cho trứng xắt sợi vào đảo đều. Nêm hạt nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

    Lưu ý, không nên xào lâu quá, su su sẽ bị nhừ, không ngon. Bày su su xào trứng ra dĩa, rắc ít tiêu và trang trí vài cọng ngò. Dùng nóng với cơm rất ngon.

    Ngọn su su xào tôm

    Ngày mát trời này mà thưởng thức món ngọn su su xào tôm thì còn gì bằng.

    Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    – Ngọn su su

    – Tôm

    – Tỏi

    – Dầu ăn, dầu hào, gia vị, hạt nêm.

    Thực hiện

    – Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

    – Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.

    – Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.

    – Cho ngọn su su vào xào cùng tôm. Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều. Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.

    – Nên nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

    Su su xào thập cẩm Nguyên liệu

    Thịt ba chỉ: 150g.

    Trứng gà: 2 quả (bạn có thể thay bằng trứng vịt cũng được).

    Ớt chuông đỏ: 1 quả.

    Hành lá, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn.

    Cách làm

    – Su su ngâm nước gọt vỏ sạch để không bị nhựa dính ra tay, sau đó bổ đôi bỏ hạt, thái vát dài hoặc thái chỉ to như đầu đũa rồi ướp với chút muối, mì chính, hạt nêm, không nên cho nhiều khiến món ăn bị mặn.

    – Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ to như đầu đũa.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch thái chỉ, ướp mắm, mì chính, hạt tiêu.

    – Hành lá thái khúc khoảng 2 cm.

    – Trứng đập 2 quả ra bát, cho một chút nước mắm và mì chính vào đánh đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Quả Sung Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Món Ngon Tuyệt Với Quả Sấu
  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Măng Tươi Và Su Su Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Chíp
  • Thịt Bò Xào Rau Bí Món Ngon,bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Bí Xào Thịt Bò Ngon Cực Chất Lượng Cho Bữa Tối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Đậu Rồng Ngon Đánh Bay Nồi Cơm
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách làm thịt bò xào măng tươi và su su

    Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tươi và su su

    1. Thịt bò: 300g
    2. Su su: 2 quả
    3. Măng tươi: 300g
    4. Hành lá, rau mùi, tỏi
    5. Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

    Hướng dẫm làm thịt bò xào măng tươi và su su

    • Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào măng tươi và su su
    • Su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi thái con trì nhỏ và dài chừng 5cm.
    • Thịt bò mua về rửa sạch sẽ, để ráo nước, sau đó thái miếng nhỏ rồi cho vào xay nhỏ.
    • Măng tươi rửa sạch, để ráo nước, cắt con chì nhỏ và dài chừng 5cm.
    • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
    • Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 1: Đầu tiên của cách làm thịt bò xào măng tươi và su su ngon, bạn cho vào bát to thịt bò xay nhỏ, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp thịt bò khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Bạn chuẩn bị 1/2 nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, cho măng tươi vào luộc sôi khoảng 5-10 phút rồi đem chắt bỏ nước. Nếu có thời gian bạn lên luộc khoảng 2 lần để loại bỏ độc trong măng và làm bớt vị đắng, vị chua của măng. Lưu ý: Khi luộc măng bạn nên mở vung để độc tố trong măng thoát ra theo đường hơi nước khi sôi.

    Bước 3: Tiếp theo của hướng dẫn làm thịt bò xào măng tươi và su su, bắc chảo lêm bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm, rồi cho thịt bò rồi xào đảo đều với lửa to khoảng 5 phút cho thịt bò chín tái, săn lại thì xúc ra đĩa.

    Bước 4: Sử dụng chảo xào thịt bò, bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho măng vào xào chín. Sau đó cho su su vào xào khoảng 5 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn cho hành lá, thịt bò xào chín vào đảo đều khoảng vài lượt thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc hạt tiêu, xếp một vài cọng mùi lên trên để trang trí và mời ra đình cùng thưởng thức thôi nào.

    Cùng với cách làm thịt bò xào măng tươi và su su ngon, dân dã, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số món ăn ngon khác được chế biến từ thịt bò như: Cách làm thịt bò nộm rau muống & Cách làm thịt bò sốt tiêu đen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Mướp Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Làm Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Tuy Đơn Giản Mà Ngon Hết Lời Khen
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngon Nhìn Đã Thèm Nước Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Khế Chua Ngon Thơm Giòn Sần Sật
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi
  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    250g cà pháo đã muối chua

    – 100g tôm khô, 30g gừng

    – 1 muỗng cà-phê hành tím băm

    – Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con. Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

    – Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

    – Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

    – Để 10 phút cho thấm, dùng với cơm nóng.

    Bồ câu xào cà pháo muốiNguyên liệu:

    – 1 con chim bồ câu

    – 15-20 quả cà pháo muối

    – nước cà pháo muối

    – Tỏi, hành khô, hành lá, tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Chim câu đã sơ chế chặt miếng nhỏ. Cà muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua.

    – Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép. Hành khô bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm.

    – Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

    – Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Vớt thịt chim ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

    – Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa.

    Cá trắm kho cà pháoNguyên liệu:

    600 g cá trắm

    – 200 g cà pháo muối chua

    – 2 quả chuối xanh

    – 3 muỗng nước mắm, 2 trái ớt hiểm, 1 củ nghệ vàng, hạt nêm, tiêu, nước màu.

    Cách làm:

    – Cá trắm bỏ ruột, móc mang và đánh sạch vảy rồi rửa sạch và để ráo nước. Cho 1 thìa muối i-ốt và nửa muỗng bột hạt tiêu vào cá rồi ướp khoảng 15 phút.

    – Chuối tước bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ngâm trong nước giấm loãng. Cà pháo bổ đôi, bỏ hạt

    – Cho chuối, cà pháo, nghệ vào nồi rồi tiếp đến cho cá vào. Sau đó, nêm nước mắm nguyên chất + muối hạt nhỏ + hạt nêm + nước màu vào nồi cá kho rồi bắc nồi lên bếp đun khoảng 4-5 phút thì cho thêm 250 ml nước vào đun lửa to. Chú ý trong suốt quá trình kho cá thinh thoảng bạn nghiêng nhẹ nồi để gia vị thấm đều vào cá.

    – Sau khi cá sôi được khoảng 30 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa để cá sôi nhẹ. Đun đến khi nước trong nồi cạn gần hết là được.

    Gỏi bò cà pháoNguyên liệu:

    – 2 lạng thịt bò

    – Cà pháo muối

    – Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

    Cách làm:

    – Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cà pháo rửa sạch thái thành lát, Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn. Rau thơm rửa sạch. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.

    – Pha nước chấm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều.

    – Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

    – Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

    – Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác
  • Bí Quyết Chọn Mua Cá Đối Nhòng 1 Nắng
  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Thơm Ngon Giòn Hấp Dẫn Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Bước Đơn Giản Với Cách Làm Bò Viên Vừa Dai Giòn Và Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li
  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Mềm Thơm Đãi Khách Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà, Khỏi Phải Đi Quán Ăn Làm Gi
  • Su su thanh đạm kết hợp với thịt bò vừa ngọt vừa dai chắc hẳn là món ăn vô cùng thú vị. Với cách làm su su xào thịt bò đơn giản sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm mới lạ

    • Rau su su: 1 bó
    • Thịt bò: 200g
    • Tỏi: 1 củ to
    • Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu,…

    Cách làm ngọn su su xào thịt bò

    Rau su su xào thịt bò với mùi thơm lừng của tỏi phi, thêm chút nước mắm dậy mùi đậm đà. Cùng với đó là thịt bò vừa ngọt, vừa thơm lại dai dai, ngọn su su mềm mềm. Bạn chỉ cần thưởng thức một lần thôi sẽ phải nhớ mãi. Các bước làm ngọn su su xào thịt bò như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngọn su su bạn đem nhặt sạch. Tước sạch lớp lông bên ngoài, giữ lại phần non bên trong và cả lá su su. Bạn có thể dùng tay vò nhẹ lá su su. Rửa sạch tất cả rồi để ráo nước.

    Tỏi bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn.

    Thịt bò bạn đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu ăn trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút.

    Bước 2: Cách xào thịt bò với ngọn su su

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 2-3 thìa cafe dầu ăn. Tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào xào cho thơm, chín vàng rồi cho phần thịt bò đã ướp vào. Đảo đều tay cho tới khi thịt bò chín tái.

    Cuối cùng cho ngọn su su vào, đảo đều tay và đun lửa nhỏ. Khi thấy ngọn su su đã chín, bạn nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm chút hạt tiêu và tắt bếp.

    Trút thịt bò xào su su ra đĩa và thưởng thức ngay. Một món ăn hấp dẫn, thanh đạm kết hợp cùng cơm trắng nóng sốt dẻo thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

    Cách xào thịt bò với rau su su là một cách làm quá đơn giản nhưng lại là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng. Muốn bổ thêm năng lượng và dưỡng chất cần thiết với chất đạm dồi dào thì bạn đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn gia đình bạn.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • Cách Làm Bò Áp Chảo Thơm Ngon Đến Người Kén Ăn Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Ớt Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Suốt Đời, Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Nhúng Ớt Cay Nồng Khó Cưỡng
  • Sở Hữu Ngay Cách Làm Bò Ngâm Mắm Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Cơm Bò Lúc Lắc Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Với Với Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Giảm Cân An Toàn Và Thanh Nhiệt Cơ Thể Với Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò
  • 1 củ su hào to, gọt vỏ và thái miếng

    Thịt gân bò rửa sach, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với gừng, nước mắm và tiêu xay khoảng 30 phút. Sau đó cho thịt vào nồi hầm, đổ nước ngập thịt bò và hầm đến khi thịt bò mềm.

    Lúc này cho su hào, cà chua vào nấu tiếp đến khi su hào cũng chín mềm.

    Trước khi ăn thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, múc canh ra bát rồi rắc rau mùi lên trên.

    Gia vị: dầu ăn, súp, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

    Mực tươi mua về làm sạch, khứa nên mình mực rồi cắt miếng vừa ăn.

    Ướp mực với một ít gia vị để khoảng 15 phút.

    Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa.

    Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa lớn để mực không ra nước.

    Khi mực chín cho ra đĩa rồi cho su hào, cà rốt vào xào, đảo nhanh tay. Nêm chút xíu gia vị (vì ở mực đã được ướp gia vị nên cho một lượng gia vị vừa phải để rau xào không bị mặn).

    Tiếp đến cho mực vào xào cùng rau, đảo đều rồi thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính, hạt tiêu.

    Xúc rau ra đĩa dùng nóng.

    500 g su hào cắt miếng bắng ngón tay

    200 g hành tây bi cắt làm đôi

    2 muỗng cà phê nước mắm ngon.

    Trụng sơ thịt sườn vào nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra xả sạch với nước lạnh. Cho thịt sườn và gừng tươi vào 1,5 lít nước dùng, hầm nhỏ lửa khoảng 45 phút cho thịt mềm.

    Cho su hào vào thịt sườn tiếp tục hầm thêm 45 phút cho mềm, nêm nếm với hạt nêm, đường và 1 nước mắm ngon, gia giảm tùy theo khẩu vị.

    Trang trí hành ngò, dùng nóng.

    Muối, đường, giấm, nước mắm.

    Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài.

    Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi.

    Cho su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.

    Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Vào mùa đông, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Viên Hấp Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Viên Mộc Nhĩ, Nấm Hương Siêu Ngon Chuẩn Vị
  • Bộ Phận Của Con Cá Tưởng Phải Bỏ Đi Nhưng Người Việt Chi Hàng Trăm Nghìn Để Mua
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Cách Làm Kim Chi Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Chỉ Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Mực Sốt Me Chua Ngọt Cực Ngon Cho Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Kì Đơn Giản Nhưng Lại Rất Ngon.
  • Ốc Xào Nghệ Tươi Thơm Ngon, Làm Đẹp Da Mặt
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 5 củ su hào.
    • Củ cải: một củ nhỏ.
    • Cà rốt: một nửa củ.
    • Lê: ½ quả.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Tỏi: một củ.
    • 1 củ bé hành tây.
    • Một nhánh gừng.
    • Hai cây hành lá.
    • 1 nắm cơm gạo nếp.
    • Tôm tươi: 4 con.
    • Bột ớt Hàn Quốc, mắm, muối hạt, đường cát.

    Các bước làm kim chi su hào

    Bước 1: Sơ chế su hào và các loại nguyên liệu khác

    • Su hào mang gọt vỏ, rửa sạch, rồi bổ hình lập phương khoảng 2,5 cm.
    • Đổ su hào vô một cái âu sạch, trút muối hạt vô, sóc cho đều khắp. Để nguyên như thế khoảng nửa tiếng cho su hào ngấm gia vị.
    • Tiếp theo, cho su hào ra rá thưa, rửa qua trở lại cùng với nước sạch, phơi cho se lại nhá.
    • Tỏi khô, hành khô lột vỏ ngoài, gừng tươi gọt vỏ, rồi rửa cho sạch.
    • Quả lê gọt vỏ ngoài, cắt thành từng miếng bé.
    • Hành tây lột vỏ già phía bên ngoài, rửa cho thật sạch, xắt khúc nhỏ.
    • Tôm tươi lột vỏ, vứt đầu, rửa sạch, cho vô xoon luộc sơ qua với một chút ít gừng tươi đập cho dập cho đỡ tanh, sau đó lấy ra để cho ráo bớt.
    • Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm
    • Cà rốt và củ cải, cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi bé, hong cho hơi se lại he.

    Bước 2: Thực hiện làm kim chi su hào

    • Cho hết các nguyên liệu gừng, tỏi khô, hành tím, quả lê, hành tây, cơm nếp và tôm tươi vô máy xay sinh tố, thêm hai thìa nấu canh đường cát rồi xay cho thật nhỏ.
    • Trút củ cà rốt cùng củ cải trắng bào sợi, hành hoa xắc khúc vào âu sạch, cho tất cả hỗn hợp đã xay phía trên vô.
    • Đeo gang tay túi bóng, đổ thêm bột ớt của Hàn Quốc và trộn nguyên liệu sao cho thật đều. Lưu ý, ta có thể tùy chỉnh lượng bột ớt làm sao cho hợp lý với sở thích của từng người ha.
    • Cuối cùng, chúng ta cho su hào đã chuẩn bị từ trước vô rồi trộn cho thật đều.
    • Đổ món kim chi su hào vô hộp, đậy nắp lại cho kín, độ một đến hai ngày sau là bỏ ra ăn được nhe.

    Yêu cầu thành phẩm của món kim chi su hào

    • Kim chi su hào cực kỳ đậm đà giòn ngon hấp dẫn vô cùng.
    • Món kim chi su hào ăn kèm với cơm thôi cũng thấy ngon lắm rồi đấy.
    • Nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm ớt để tăng hấp dẫn cho món kim chi này nhe.

    Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm kim chi su hào

    • Ta không chọn mua các củ su hào quá già ha, ăn sẽ bị xơ đó.
    • Để cho kim chi giòn ngon, tốt nhất ta phải phơi su hào cũng như củ cà rốt và củ cải làm sao cho hơi héo, se se lại sau đó thì mới làm kim chi nghen.
    • Ớt bột có nhiều loại, nhưng lấy làm món kim chi cần chọn ớt bột Hàn Quốc để vừa được màu đẹp đồng thời có độ cay vừa phải.
    • Các bạn có thể thay tôm tươi bằng tôm nõn khô cũng được, nhưng cần phải luộc tôm cho mềm đi đã nha.
    • Chú ý, không ướp su hào với muối iot, mà phải sử dụng muối hạt, nếu như không thì su hào sẽ úng hỏng.

    Video Hướng dẫn Cách làm kim chi su hào

    https://youtu.be/v9t-kMjQbY8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Cay Cay Ngon Ngon
  • Công Thức Làm Món Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Theo Cấp Số Nhân
  • Khám Phá Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Ngọt Ấm Nồng
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa
  • Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Dưa Góp Thập Cẩm: Ăn Tết Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Ngon Nhất
  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Biết Chán
  • 1. Su hào cà rốt thái miếng chua ngọt, giòn sần sật

    Cách gọi cho món này đó là món dưa góp su hào cà rốt. Đặc điểm nổi bật là món này làm đơn giản, nhanh được ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cà rốt: 1 củ

    Su hào: 1 củ

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 2 trái

    Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

    Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

    Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

    Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt gồm các bước như sau:

    Bước 2: Làm dưa góp su hào cà rốt

    Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

    Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần phong phú và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhai sần sật rất đã miệng.

    Bạn có thể bảo quản món dưa góp su hào cà rốt này để ăn cho bữa ngày sau. Khi đó su hào cà rốt đằm vị hơn rất nhiều.

    2. Nộm su hào cà rốt ngon ngọt, bùi bùi

    Một đĩa nộm như này sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị ngán sau những ngày lễ tết ăn quá nhiều món ăn dầu mỡ và chất béo. Đây cũng là một kiểu làm su hào cà rốt chua ngọt có thể ăn được ngay.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Su hào: 3 củ nhỏ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Lạc rang, vừng rang

    – Rau húng, mùi, kinh giới.

    – Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi

    Cách làm nộm su hào cà rốt:

    Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi dài mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.

    Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt nước (vắt không cần quá chặt).

    Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng (chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này)

    Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạc rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

    Như vậy là gia đình bạn đã có thêm món mới cho bữa ăn đỡ ngán, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

    3. Muối su hào cà rốt giòn ngon

    Su hào cà rốt muối sẽ có vị chua ngon và có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải đợi thời gian từ 2-3 ngày mới được ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1 củ su hào vừa non

    – 1 củ cà rốt

    – 1-2 quả ớt

    – 1 thìa muối

    – 1 củ tỏi

    -2 thìa giấm gạo

    – 2 thìa đường

    – 2 thìa nước mắm

    – 500ml nước đun sôi để nguội

    – Hũ thủy tinh sạch

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều được.

    – Bước 3: Ớt rửa sạch thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

    – Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường, bạn cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

    – Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được. Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức được, để khoảng 2 ngày là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Thịt Dê Nướng Ngũ Vị, Muối Ớt, Chao Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Đặc Sản Dê Ủ Trấu Nga Sơn 0911212468
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!
  • Cách Làm Sườn Dê Nướng Ngọt Mềm
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Su Kem (Choux À La Crème)
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Su Kem Béo Ngậy
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đúng Khẩu Vị Vùng Miền
  • Cánh Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Bún Riêu Với Trứng Làm Cực Nhanh, Ăn Cực Ngon
  • Có một loại bánh hấp dẫn chúng ta bởi sự đơn giản ở vẻ bề ngoài nhưng bên trong lại mang một hương vị thanh nhẹ, tinh tế. Đó chính là bánh su kem, có nguồn gốc từ Pháp. Cách làm bánh su kem cũng không mấy phức tạp.

    Bánh su kem có rất nhiều tên gọi khác nhau như: profiterole, choux à la creme, profiterole hay người Việt thường gọi là bánh su hột gà. Bánh có lớp vỏ thuộc họ choux pastry (hay pâte à choux). Bạn có thể thấy những cái tên quen thuộc của choux pastry này như éclair, gougères , croquembouche và cả món bánh kue sus của Indonesia.

    Loại bánh này đã xuất hiện từ thế kỷ XVI, nhưng phải đến rất lâu khoảng 200 năm sau thì công thức bánh choux mới được hoàn thiện và phần nhân kem mới được thêm vào. Công thức cho choux à la creme xuất hiện trong một quyển sách dạy nấu ăn của Mỹ năm 1884. Cũng như những loại bánh pastry khác, choux pastry được tạo bởi vị đầu bếp nổi tiếng của Pháp Marie-Antoine Carême. Đây cũng là loại bánh được xem là bánh truyền thống của Pháp và được sử dụng trong những đám cưới, bánh được phủ sốt caramel trên bề mặt và được xếp thành hình tháp rất công phu và đẹp mắt.

    Để làm bánh su kem thì cách thực hiện sẽ được chia làm 2 giai đoạn làm nhân bánh và bỏ bánh. Đối với cách làm bánh su kem thì mình sẽ tiến hành làm nhân kem trước. Trong thời gian chờ cho nhân kem lạnh thì tiến hành làm vỏ bánh.

    Cách làm nhân bánh su kem

    Nguyên liệu làm nhân bánh su kem

    Cách làm nhân bánh su kem

    Bước 1: Lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vì làm nhân bánh chỉ cần dùng lòng đỏ trứng. Cho 1 chút muối và 1 chút đường vào trứng và đánh bông đến khi hỗn hợp sệt lại và chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh trứng lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng là được. Chú ý là bạn phải đánh đều tay hoặc bạn có thể sử dụng bằng máy đánh trứng.

    Bước 2: Sau đó lọc bột qua cái rây rồi dùng đồ đánh trứng trộn bột vào hỗn hợp kem . Phần bột này các bạn có thể sử dụng bột mỳ thay cho bột ngô (dùng bột ngô thì kem sẽ có vị thanh mát hơn)

    Bước 3: Cho sữa vào nồi làm nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay đến khi đổ hết sữa.Không nên đổ sữa cùng 1 lúc, sữa nóng quá sẽ làm bột bịt vón cục.

    Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp trên vào 1 cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục đảo đến khi đặc lại là được. Đun trong khoảng 2p để bột được chín rồi bắc ra khỏi bếp. Tiếp sau đó cho bơ, chút muối và vanila rồi trộn đều. Đây là nhân kem truyền thống, bạn có thể thay bằng các loại nhân khác như kem tươi hoặc bột trà xanh để tạo nên hương vị mới khác biệt hơn.

    Bước 5: Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    Cách làm vỏ bánh su kem

    Nguyên liệu làm vỏ bánh su kem

    Cách làm vỏ bánh xu kem

    Bước 1: Lấy 1 tấm lót giấy nến (giấy để nướng bánh) để lên khay nướng. Bật lò nướng ở khoảng 200 độ C.

    Bước 2: Sau đó lấy nguyên liệu ra, cho bơ, đường, nước và 1 chút muối vào nồi đun lên để lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay đun đến khi bơ tan chảy. Rồi đổ bột vào quấy đều đến khi bột thành 1 khối bột dẻo, không dính vào đáy nồi.

    Bước 3: Bắc ra khỏi bếp, quấy đều thêm khoảng 1p nữa rồi lần lượt đập từng quả trứng đổ vào đảo, quấy đều đến khi hỗn hợp đặc và mịn mượt.

    Bước 4: Rồi đổ hỗn hợp vào túi bắt kem và bơm bột thành hình tròn hoặc có thể sử dụng đui hình hoa, hình xoắn ốc. Cần chú ý lúc bơm bột xuống khay nên bơm không quá to và để khoảng cách xa nhau, vì trong quá trình nướng bánh bột sẽ nở ra và dính vào nhau.

    Bước 5: Bỏ khay bánh vào lò nướng, trong khoảng 25-30 phút, tùy vào kích thước của bánh. Trong quá trình nướng bánh không được mở lò. Khi bánh nở đẹp có màu vàng nâu thì tắt lò và lấy bánh ra để nguội. Tiếp đó, lấy phần kem đã chuẩn bị trước ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục đánh đều lên 1 lần nữa rồi đổ vào túi bắt kem.

    Bước 6: Đợi khi bánh đã nguội, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào.

    Vậy là bạn đã có 1 chiếc bánh su kem. Để hấp dẫn hơn, bạn đun chảy 1 ít chocolate rồi vẽ lên trên bề mặt bánh

    Hoặc bạn có thể trang trí bằng các loại thực phẩm khác cho đẹp mắt

    Bánh su kem có vỏ mềm màu vàng với phần nhân bánh ngọt mát, bánh sẽ ngon hơn nếu bảo quản trong tủ lạnh. Món bánh này được rất nhiều người yêu thích, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng ghiền món này. Cách làm bánh su kem không khó chỉ cần bạn cần mẫn và khéo léo 1 chút là được. Hãy trổ tài làm bánh tại căn bếp thân yêu và cùng thưởng thức với gia đình mình nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Tái Chanh Siêu Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Những Món Ăn Đơn Giản Hấp Dẫn Từ Dừa
  • Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn, Nhà Hàng Chay
  • Những Phụ Nữ Việt Dạy Nấu Ăn Từ Mỹ, Đức, Anh
  • Yan Can Cook Đi Xuyên Việt Để Học Nấu Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100