Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Xào Chay Với Măng Tây
  • Học Cách Làm Món Măng Tây Xào Chay Giúp Bữa Cơm Chay Phong Phú Hơn
  • Món Chay Ngon Từ Trái Đậu Bắp Có Thể Bạn Chưa Biết.
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn .
  • Tàu hủ ky kho chay là món ăn được đánh giá là thanh đạm, song vẫn đậm vị, đầy đủ hương thơm, vị ngon và những nét riêng đặc trưng cho những ngày hoàn hảo.

    Giữa những món ăn nhiều dầu mỡ, gây béo thì tàu hủ ky kho chay là một trong những món ăn ngon. Là lựa chọn hàng đầu của các gia đình nhằm đổi món. Và tạo ra hương vị mới lạ cho mâm cơm. Do đó, tàu hủ ky kho chay luôn được xem như một món ăn vừa thanh đạm, đầy đủ dưỡng chất. Còn an toàn cho sức khỏe của con người luôn là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai.

    Tàu hủ ky là gì? Những lợi ích thiết thực của tàu hủ ky

    ích mà ích ai biết đến của tàu hủ ky và hướng dẫn tận tình món chả chay, hãy chuẩn bị lấy giấy bút ra và ghi chép thật nhanh các công thức bên dưới để có thể sở hữu bí quyết tạo nên món chả chay tàu hủ ky thơm lừng, ngon miệng tuyệt vời như thế này.

    Lợi ích tuyệt vời của tàu hủ ky với sức khỏe

    Tàu hũ ky (còn gọi là phù trúc, váng đậu nành) – một sản phẩm làm từ đậu nành. Trong quá trình nấu sữa đậu nành, một lớp đậu mỏng chứa đạm và chất béo sẽ hình thành trên bề mặt. Người ta sẽ vớt lớp màng mỏng này và phơi khô cho ra thành phẩm là tàu hũ ky.

    Chất isoflavine trong chả chay có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Vậy nên, việc tiêu thụ chả chay hàng ngày có thể giúp bạn duy trì cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và lượng cholesterol, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

    Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong chả chay có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Những người mắc tiểu đường tuýp 2 thường gặp bệnh thận, từ đó khiến cơ thể bài tiết quá nhiều protein qua nước tiểu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chỉ tiêu thụ protein chả chay bài tiết ít protein hơn so với những người chỉ tiêu thụ protein động vật. Vậy nên, thói quen ăn chả chay điều độ mang đến lợi ích cho bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2.

    Protein, và đặc biệt là protein trong chả chay , có thể cải thiện chức năng thận và mang lại lợi ích cho những người đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. chả chay ngoài chứa nhiều protein còn có khả năng giảm nồng độ lipid trong máu nên có tác dụng tích cực với những người mắc bệnh thận mãn tính.

    Isoflavone trong chả chay có thể giúp bạn tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng loãng xương do tuổi tác

    Bước đầu tiên là ngâm đậu nành khô qua đêm và trộn đậu với nước để tạo ra sữa đậu nành của riêng bạn. Tiếp theo, bạn thêm muối, enzyme hoặc axit để làm cong chất lỏng đậu nành. Sau đó, bạn nhấn chất lỏng để loại bỏ váng sữa lỏng, và bạn còn lại với sữa đông…Thế là hoàn thành món tàu hũ ky…

    Hướng dẫn cách làm tàu hủ ky kho chay với nấm rơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm tàu hủ ky kho nấm

    Chế biến món chay này người thực hiện cần tìm hiểu, nắm rõ công thực, thực hiện đúng các bước mới đảm bảo chất lượng món ăn được hoàn mỹ nhất. Theo đó, Cách làm tàu hủ ky kho nấm yêu cầu cần làm theo các bước như sau:

    – Bước 1:

    Tiến hành sơ chế tàu hủ ky non bằng cách chiên sơ bằng dầu ăn cho vàng, cắt miếng sao cho vừa ăn nhất.

    – Bước 2:

    Nấm chuẩn bị trước đó chúng ta cho vào nồi, xào sơ để đảm bảo khi kho không

    bị dai, giúp món ăn đạt chuẩn.

    – Bước 3:

    Khi nấm đã được xào sơ chúng ta cho tàu hủ ky đã sơ chế trước đó vào xào

    cung, tiếp tục cho nước tương vừa đủ tiếp tục kho. Đun tới khi sôi bếp để lửa nhỏ liu riu,

    kho khi tương cạn rắc thêm chút tiêu là có thể tắt bếp. Sau khi chúng ta đã có món ăn hoàn thành chúng ta cho ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng sẽ mang tới những cảm nhận và trải nghiệm vô cùng thú vị và mới lạ. Một món ăn đơn giản dễ làm mà mang tới hương vị đặc biệt như tàu hủ ky kho nấm rơm sẽ hấp dẫn bất kỳ ai và giúp thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả.

    Hướng dẫn cách làm tàu hủ ky chay kho với nước dừa

    Nguyên liệu để nấu món chay :

    • 3 miếng đậu hủ chiên.
    • 1 trái dừa xiêm.
    • Nước tương + đường + bột nêm + 1 cây tỏi tây
    • 3 miếng tàu hủ ky lá to
    • Dầu ăn, dây cột

    Cách nấu món tàu hủ ky kho nước dừa

    • Bước 1: Chúng ta đem đậu hủ chiên thì cắt ra từng miếng hình chữ nhật dài độ 4cm, ngang độ 3cm . Sau đó đối với tàu hủ ky thì thoa nước lạnh cho dịu. Cắt ra vừa đủ để bao và gói miếng đậu hủ lại. Với tỏi tây thì rửa sạch, bầm nhuyễn .
    • Bước 2: Sau đó, chúng ta sẽ phải trải miếng tàu hủ ky ra, cho miếng đậu hủ chiên lên. Gói lại cho kín, dùng dây cột lại theo hình chữ nhật . Bắc một chảo dầu thật lo thật sôi lên, cho tỏi tây vào, cho đậu hủ đã gói vào chiên vàng, vớt ra để sẵn .
    • Bước 3: Nước dừa tươi cho vào soong, bắc lên bếp, nấu sôi cho nước tương, đường, bột nêm cho vừa ăn . Thả miếng đậu hủ đã gói vào. Kho lửa riu riu cho thấm (nước dừa phải ngập mặt đậu hủ, nếu thiếu thì thêm nước nóng). Khi dùng múc đậu hủ ra dĩa, cắt bỏ dây cột, rắc thêm tiêu cho thơm . Món này ăn chung với cơm + dưa giá hoặc dưa cải rất ngon.

    Hướng dẫn cách làm tàu hủ ky kho chay với củ cải và dứa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm tàu hủ ky kho củ cải và dứa

    Tàu hũ ky ngâm cho mềm, cắt rửa và bóp bớt nước. Dùng dao khía ngang miếng tàu hũ ky, ướp với 1 thìa nước tương và 1/2 thìa bột nêm trong 5 khúc. Sau đó củ cải và dứa thái 1×1 cm, đầu đuôi dứa thì băm nhỏ cho ngọt

    Chúng ta sẽ tiến hành phi hành dầu rồi cho dứa băm vào xào chung. Sau khoảng 1 phút thì cho dứa thái vào đảo vào dạo. Sau đó, tiếp tục cho củ cải, tàu hũ ky vào xào vài phút.

    Bắt đầu nêm nước tương, bột nêm và ớt vào, đun sôi bằng lửa nhỏ. Không cần cho nước vì củ cải và dứa đều có nước ra đủ xài. Cứ vậy rim cho cạn nước và mềm tàu hũ ky cũng như củ cải và thấm. Vị ngọt, thơm của dứa và ngọt của củ cải thấm vào tàu hũ và củ cải ngọt. Cách ăn uống như vậy đôi phần sẽ rất sạch và hoàn toàn giúp cho tim và đầu óc mà vẫn đủ calories cho bữa tối.

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Các Bước Cho Món Chả Khoai Môn Hấp Dẫn
  • Các Nhà Hàng Chay Vũng Tàu Ngon Nức Tiếng Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Đậu Hũ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Sườn Non Kho Đậu Hũ Ngày Đông Tại Sao Không?
  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Đậu Hũ Trắng Ngon, Sạch Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Tàu hủ ky chế biến món gì ngon

    Tàu hủ ky được sử dụng nhiều trong chế biến các món chay và món mặn. Tuy vậy, hiện nay tàu hủ ky được coi là nguồn chế phẩm chính để tạo nên những món chay hấp dẫn, thơm ngon. Hôm nay, An lộc Food sẽ hướng dẫn Tàu hủ ky chế biến món gì ngon cho quý thực khách, khách hàng và chị em nội trợ có thêm thông tin

    Tàu hủ ky chiên sả ớt

    + Tàu hũ ky khô

    + Gia vị bao gồm hạt nêm chay, dầu ăn, đường, sốt tương đậu nành.

    + Tàu hủ ky khô đem ngâm cho mềm rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật.

    + Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    + Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng sau đó đổ đầu hành trắng vào xào cùng sả và ớt băm nhỏ.

    + Làm nước sốt: lấy 2 viên chao và nước cái chao trắng nghiền mịn với nước sốt tương đậu nành. Sau đó cho thêm vào 1 thìa đường, hành, sả, ớt băm đã rang thơm vào trộn đều.

    + Tàu hủ ky đem chiên vàng, lưu ý không nên chiên quá giòn.

    + Gắp tàu hủ ky lên đĩa, dưới hỗn hợp nước sốt lên trên, rắc thêm vừa rang và trang trí bằng rau mùi rồi thưởng thức.

    Tàu hủ ky chiên sả ớt rất thơm ngon, lạ miệng, vị giòn thêm một chút cay cay chắc chắn sẽ là một món ăn ngon phù hợp khẩu vị cho cả gia đình

    Tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    + Tàu hũ ky khô

    + Nấm bạc tuyết

    + Thơm (dứa) xay nhuyễn

    + Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.

    + Nấm làm sạch, cắt sợi bằng ngón tay út. Đậu hũ thái miếng tương đương với nấm. Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi.

    + Cho nấm vào chảo xào nhanh với đậu hũ và nêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu hào.

    Tàu hủ ky cuộn nấm sốt nước thơm

    + Ngâm tàu hủ ky với nước cho mềm rồi vớt ra. Trải miếng tàu hủ ky ra mặt phẳng sạch và cho nhân vào cuộn lại miếng vừa ăn. Phết một lớp dầu điều lên trên.

    + Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hủ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.

    + Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn cùng 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

    + Bày tàu hủ ky cuộn nấm lên đĩa và lấy nước sốt thơm ra bát nhỏ. Món ăn này dùng ăn kèm với bánh bao chay sẽ ngon hơn.

    3. Tàu hủ ky cuộn tôm

    + 1/2 muỗng cà phê tương ớt

    + 1/2 muỗng cà phê tỏi

    + Ngâm tàu hủ ky trong nước ấm khoảng 3 phút, sau đó cắt thành 4 miếng vuông bằng nhau.

    + Lột vỏ tôm, loại bỏ chỉ đen và sợi máu ở vị trí gần chân tôm, sau đó băm nhỏ.

    + Ướp tôm với tiêu, bột ngọt, dầu mè rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    + Rửa sạch hạt dẻ và đem luộc. Khi hạt dẻ chín, đổ hạt dẻ ra rổ, để nguội. Bóc vỏ, lấy phần thịt của hạt dẻ băm nhuyễn.

    + Rửa sạch ngò rí, xắt nhuyễn.

    + Băm nhuyễn gừng.

    + Lần lượt cho tôm, gừng, dầu mè, hạt dẻ, ngò rí, tương ớt, tỏi vào tô lớn và trộn đều.

    + Trải rộng miếng tàu hủ ky trên mặt phẳng. Dùng muỗng múc một phần hỗn hợp tôm vào rồi gấp các góc của tàu hủ ky cho vuông vức. Làm lần lượt làm như vậy cho đến khi hết đậu hũ ky và hỗn hợp tôm.

    + Làm nóng chảo dầu, cho từng cuộn tàu hủ ky vào. Khi thấy tàu hủ ky vàng đều cả hai mặt thì vớt ra, đặt trên khăn giấy để thấm dầu.

    Món này dùng nóng cùng với nước mắm chua ngọt.

    Với thực đơn tàu hủ ky chế biến món gì ngon mà An Lộc Food đã giới thiệu như trên thì quý khách có thể ghi nhớ và tiến hành làm những món ăn ngon cho cả gia đình. An Lộc Food luôn là người bạn đồng hành trong tủ bếp của mỗi gia đình với các sản phẩm tàu hủ ky thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Những Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
  • Công Thức Chế Biến Món Đậu Hũ Bao Bố Chay
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán
  • Cho Bữa Chay Thêm Hấp Dẫn Với Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao

    --- Bài mới hơn ---

  • Võ Cổ Truyền Tây Sơn Bình Định
  • Quán Ăn Đúng Chất Tây Sơn Bình Định Ngon Mà Rẻ Về Bánh Cuốn Tây Sơn
  • Thạch Bi Hoa Quả, Món Ngon Thanh Mát Mùa Hè
  • 10 Món Ngon Nức Tiếng Xa Gần Ở Bắc Ninh
  • Rủ Nhau Ăn Sập Tp Bến Tre Với Toàn Món Ngon Mà Giá Không Quá 100K/người
  • 1. Nguyên Liệu Làm Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao – Tàu Hủ Ky Chiên Chao

    Cà rốt chọn củ sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt. Những củ nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to và sẽ nhạt hơn. Cà rốt nhỏ thường mềm và dịu vị cũng như chắc và đầy đủ hương vị hơn.

    Củ cải trắng nên mua củ to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Chọn củ cải trắngcòn nguyên cuống và rễ. Nên chọn những củ cuống còn tươi mới. Vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối.Không nên chọn củ cải trắng mềm. Vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

    Nên dùng giấm tự làm để đảm bảo an toàn hơn. Nguyên liệu chuẩn bị cần có là cơm, miếng vải mịn để bọc, đường trắng, men bia, lòng trắng trứng, nồi nấu; lọ thủy tinh to (rửa sạch, úp ngược cho ráo nước). Ngâm cơm trong nước sạch qua đêm trong tủ lạnh. Sau khi ngâm dùng miếng vải mịn bọc hỗn hợp cơm lại, lọc bỏ xác cơm và chỉ lấy phần nước.

    Pha mỗi bát nước cơm này với 3/4 bát đường khuấy đều cho tan. Cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp nấu trong khoảng 20 phút nấu lửa vừa. Nấu xong để nguội. Pha với men bia theo tỉ lệ 1:1. Sau 4 tuần giấm dậy hương thơm. Trước khi sử dụng nấu hỗn hợp với lòng trắng trứng với tỷ lệ 40 cốc hỗn hợp: 2 lòng trắng trứng. Sau đó, cho giấm ra, để nguội và dùng dần.

    2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Tàu Hủ Ky Chiên Chay – Cách Làm Tàu Hủ Ky Chiên Chay

    Xà lách nhặt rửa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch cắt lát mỏng. Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm. Lấy ra để ráo cắt thành từng miếng 4cm x 8cm. Lau lại cho khô bằng khăn sạch. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch. Xắt khúc dài khoảng 3 – 4cm, dày khoảng 0,5cm. Củ cải và cà rốt đã cắt cho vào ngâm muối khoảng 30 phút. Vớt ra rửa lại với nước ấm rồi vắt ráo.

    3. Chế Biến Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao – Món Chay Ngon

    Bước 1: Muối Cà Rốt Củ Cải Ăn Xổi – Món Chay Ngon Đơn Giản

    Cho đường, nước và giấm gạo vào chảo chống dính. Sau đó đun cho đường tan rồi tắt bếp. Để cho nước hỗn hợp nguội.

    Củ cải và cà rốt đã chuẩn bị cho vào hủ thủy tinh. Sau khi cho củ vào hủ thì lấy hỗn hợp giấm, nước và đường đã chuẩn bị trước đó đổ đều vào mỗi hủ. Đảm bảo sao cho hỗn hợp giấm đường ngập đều các loại củ. Để như vậy trong vài giờ thì có thể dùng được.

    Bước 2: Làm Tàu Hủ Ky Chiên Chao – Món Chay Đơn Giản Tại Nhà

    Bước 3: Trình Bày Món Ăn – Món Chay Hiện Đại

    Bày cà chua xung quanh, xà lách chẻ đôi xếp vào giữa đĩa. Cắt tàu hũ ky làm 2 xếp lên trên. Rải vài cọng ngò cho đẹp. Tàu hũ ky chiên chao chấm với nước tương hay xốt cà chua. Dùng kèm với cà rốt, củ cải ngâm giấm, đường. Món này dùng làm ăn xế hoặc ăn nhẹ rất hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 7】Quán Bê Thui Ở Tam Kỳ Quảng Nam
  • Cách Nấu 6 Món Ngon Tẩm Bổ Cho Bà Bầu
  • Các Địa Điểm Quán Ăn Ngon Ở Quận Thủ Đức
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Quảng Bình
  • Ăn Sáng Tại Đồng Hới Quảng Bình Món Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Kho Quẹt Tôm Khô Ngon Ngất Ngây
  • Thịt Bò Khô Đà Nẵng, Đặc Sản Sản Ngon Món Nhậu Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bơ
  • Thịt kho tàu là một món ăn được bắt nguồn từ Nam Bộ, hiện nay được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình ăn món thịt kho tàu thơm ngon trong bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng vịt hoặc trứng gà hay trứng cút.

    Cách chế biến món thịt kho tàu với trứng

    – 500g thịt ba chỉ (ở miền nam gọi là thịt ba rọi)

    – 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà… tùy sở thích)

    – 3 muỗng đường

    – 1 muỗng hạt tiêu

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 3 muỗng nước mắm

    – Hành khô, ớt cay

    – Bước 1: Sơ chế thịt:

    + Thịt ba chỉ bạn chọn miếng thịt tươi mới, vừa được mổ ra từ con lợn để tránh mua phải thịt ôi oai để lâu. Mang về rửa sạch và xắt miếng vuông vừa ăn, cỡ 5x5cm.

    + Bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt lợn vào luộc cùng một muỗng nhỏ muối. Khi nào nước sôi khoảng 1 phút thì bắc thịt xuống, vớt ra và rửa sạch. Với cách làm này sẽ khiến thịt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn, không những thế thịt sau khi nấu sẽ trong và lên màu đẹp mắt hơn.

    Bước 2: Sơ chế trứng vịt

    Trứng vịt bạn đem rửa sạch vỏ và cho vào nồi luộc chín, vớt ra để vào bát nước lã cho trứng nguội và dễ bóc vỏ. Trứng nguội bạn bóc vỏ, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn.

    Bước 3: Cách làm nước màu (nước đường)

    Cách làm nước màu rất đơn giản, bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan thì bạn dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, khuấy đều và tắt bếp, ta đã có nước màu dùng để ướp thịt.

    – Bước 5: Kho thịt với trứng vịt

    + Cho thịt vào trong nồi nước màu, trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm rồi để ướp thịt trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    + Cuối cùng bạn bắc nồi thịt ướp lên bếp, đun sôi rồi cho thêm nước nóng vào khoảng sâm sấp mặt thịt là được. Bật lửa nhỏ liu riu, trút trứng vịt vào, thêm một chút ớt cho món ăn thêm cay thơm, và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Thịt kho tàu bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng cút luộc để thay thế trứng vịt cũng được, đối với trứng gà bạn vẫn khứa đường lên quả trứng, còn trứng cút nhỏ nên không cần, để nguyên cả quả.

    – Đối với thịt kho tàu bạn không nên nấu cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon.

    – Các bạn có thể sử dụng nước dừa tươi để kho thịt, sẽ không cần phải sử dụng nước màu và đường để ướp thịt nữa mà chỉ cần cho thêm một chút nước mắm với nước dừa tươi mà thôi. Đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tự động tạo màu đẹp cho thịt.

    Công Ty Trường Chính Kiệt

    Thịt kho tàu với trứng vịt khi ăn bạn múc lẫn cả thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan ngập nước thịt, có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm lên trên và thưởng thức với cơm nóng hoặc ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, cuốn bánh tráng, rất hợp và ngon (hoặc có thể thay dưa cải muối bằng dưa giá cũng rất hợp vị).

    • Đặc sản Tuyên Quang
    • Đặc sản các vùng miền
    • Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang
    • Trứng vịt muối

    Email: [email protected]

    Website: https://nhanbietthuonghieu.com/

    Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Bước Đơn Giản Nấu Món Thịt Kho Tàu Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đậm vị được khá nhiều người quan tâm. Thịt kho tàu là món ăn rất phổ biến và được rất nhiều người yêu thích bởi vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt. Với cách làm rất đơn giản các bà nội trợ đã chon món thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình.

    Cách làm món thịt kho tàu thơm ngon đậm vị

    Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua.

    Nguyên liệu cho món thịt kho tàu

    500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

    10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)

    1 quả dừa tươi

    Hành khô

    Đường, nước mắm, muối, tiêu

    Chuẩn bị cho món thịt kho tàu

    – Thịt để không bị hoi và nhiều váng thì sau khi mua ở chợ về bạn phải luộc qua bằng cách cho thịt và nước và đun cho đến khi sôi thì chắt nước đó bỏ đi, rửa lại miếng thịt dưới vòi nước sạch cho đến khi hết váng bám. Đây cũng chính là bí quyết để món kho này được thơm, ngon và đẹp mắt.

    Cách làm món thịt kho tàu ngon đơn giản

    – Thịt sau khi luộc thái thành miếng to. (Lưu ý thái miếng thịt sao cho có cả nạc và mỡ để khi ăn không bị khô. Không nên thái miếng thịt quá nhỏ, quá mỏng mà nên thái to 1 chút). Sau đó ướp với nước mắm, đường, bột canh, mì chính, hành tỏi.

    Trứng cút hay trứng vịt đều nên luộc chín và bóc vỏ để sẵn

    Cách làm món thịt kho tàu

    Trứng luộc lên sau đó bóc vỏ để sang một chiếc tô sạch.

    Thịt rửa sạch nên trần qua nước nóng cho thịt bớt mùi và sạch hơn nhưng không để lâu quá thịt sẽ chín và không ngon nữa. Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    Lấy một chiếc tô lớn, cho thịt vào nồi cùng với hành khô đã băm, đường, nước mắm, hạt tiêu và một chút muối ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Sau đó cho vào nồi kho đặt lên bếp đảo cho săn thịt lại rồi đổ nước dừa ngập miếng thịt. Bật bếp lửa to cho thịt sôi lên vớt hết bọt rồi để lửa nhỏ lại đến khi thịt mềm và chuyển sang màu vàngcánh gián, lưu ý không đóng vung khi kho thịt đẻ cho nước thịt đẹp hơn.

    Nếu nước dừa cạn thì chothêm nước sôi vàokhông nên kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp. Khi thịt đã mềm thì cho trứng vào, không nên cho trứng vào trước vì trứng sẽ cứng và đổi màu không ngon.

    Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình, khi ăn có mùi thơm và ngọt của nước dừa.

    Cũng là kho tàu nhưng thiên biến vạn hóa, mỗi vùng một kiểu. Miền Bắc lạnh giá thì gọi là thịt đông, nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nhưng miền nam nắng ấm lại nấu bằng nước dừa với vị béo ngậy và miếng thịt heo được cắt vuông vắn, lớn gấp 3 lần miếng thịt kho bình thường.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    Khi hoàn thành thì miếng thịt mềm, thơm đậm đà cung quyện với mùi thơm của nước cốt dừa, do vậy món ăn đã trở nên không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hằng ngày .

    Phượng Bùi ( Tổng Hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức 6 Món Ăn Vặt Từ Chuối Cực Hấp Dẫn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây Ngon Khó Cưỡng Trong Mùa Đông Này
  • Chia Sẻ Công Thức Các Loại Bánh Ngon Làm Từ Bột Năng
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh ‘dễ Bán Sinh Lời Khủng’
  • Món Ăn Vặt Rẻ Tiền Giúp Ngừa Ung Thư, Không Lo Bệnh Tim
  • Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Hiện Nay
  • Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Với Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Muốn thịt kho tàu ngon bạn phải biết cách chọn nguyên liệu và cách nấu phù hợp. Hãy tham khảo cách kho thịt kho tàu với trứng thật ngon sau đây

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho tàu với trứng :

    Thịt heo khoảng 350g

    – Dầu ăn: 1 muỗng

    – Nửa chén nước mắm ngon. Nên sử dụngnước mắm Phú Quốc để đảm bảo sức khỏe, lượng đạm thật

    – Trứng vịt 6 quả(nên chọn số lượng theo khẩu phần ăn nhà bạn)

    – Hành tỏi băm nhuyễn

    – Nước dừa tươi 1 lít

    – 5 quả ớt

    Mách nhỏ trong quá trình nấu nên vớt bọt thường xuyên để nước thịt trong

    Cách thực hiện món THỊT KHO TÀU VỚI TRỨNG:

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

    Bước 2: Bạn ướp gia vị vào thịt và để khoảng hai giờ cho thấm.

    Bước 3: Xào thịt cho đến khi săn lại. Sau đó cho khoảng nửa muỗng cafe nước màu, và nửa chén nước mắm. Chờ khi nước mắm và thịt nấu sôi lên thì đổ nước dừa vào nồi.

    Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

    Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

    Mẹo nhỏ: Thịt kho tàu với trứng thơm ngon thường phải mất vài tiếng mới mềm được. Bởi vậy có cách giúp giúp cho quá trình nấu rút ngắn lại bằng cách, bạn có thể thay đổi nước dừa bằng loại nước ngọt có gas. Thịt sẽ nhanh mềm hơn và có mày vàng rất đều, giống màu cánh gián rất đẹp mắt.

    – Nước mắm Công nghiệp toàn hóa chất

    – Nước mắm Công nghiệp không làm từ cá lừa người dùng

    Có thể bạn chưa biết Nước mắm Phú Quốc là 1 trong những loại đặc sản ở Phú Quốc nổi tiếng tại Phú Quốc, trong đó nổi tiếng đứng top đầu có nước mắm Khải Hoàn, được sản xuất bằng công thức làm mắm cốt truyền thống trăm năm cha ông để lại mang đến những giọt mắm thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Ngon Nhất Khiến Cả Nhà Đều Mê
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Khoai Tây, Cách Làm Bánh Khoai Tây Cho Bé Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Gợi Ý 10 Món Ăn Ngày Giỗ Miền Nam Được Ưa Chuộng Nhất
  • 8 Món Ngon Ở Quảng Ngãi Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Ở Quảng Ngãi (Cập Nhật 08/2020)
  • Những Món Nhậu Ngon Uống Với Bia Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội
  • 3 cách làm món chay ngon từ tàu hủ ky

    Tàu hủ ky là nguyên liêu độc tôn trong các món chay. Hầu hết các món chay ngon đều được làm từ tàu hủ ky. Với những thường xuyên ăn chay, tàu hủ ky là nguyên liệu quá đỗi quen thuộc và không thể thiếu trong những bữa cơm chay.

    Tàu hũ ky có chứa thành phần có chất đạm rất cao. Vì thế nó không chỉ đóng “vai phụ” trong các món ăn thường ngày, mà còn có vai trò chính tạo nên những hương vị hấp dẫn và ngon lạ miệng. Thật đơn giản với 3 cách làm những món ăn ngon từ tàu hủ ky .

    1. Tàu hũ ky chiên sả ớt

    + Tàu hũ ky khô đem ngâm cho mềm rồi rửa lại bằng nước sạch và cắt miếng hình chữ nhật.

    + Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

    + Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng sau đó đổ đầu hành trắng cùng sả và ớt băm nhỏ vào rang thơm.

    + Làm nước sốt: Lấy 2 viên chao và nước cái chao trắng nghiền mịn nhỏ với nước sốt tương đậu nành cộng với 1 thìa đường, hành, sả, ớt băm rang thơm rồi trộn đều.

    + Tàu hũ ky đem chiên vàng, chỉ chiên khi miếng tàu hũ ky chuyển vàng, không nên chiên quá giòn.

    + Gắp tàu hũ ky chiên cho lên đĩa, dưới hỗn hợp nước sốt chao đều lên, rắc thêm vừa rang và trang trí bằng rau mùi. Món ăn này có thể ăn kèm cà chua, dưa chuột và rau sống.

    2. Tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm

    – Nguyên liệu:

    + Nấm làm sạch, cắt sợi bằng ngón tay út. Đậu hũ thái miếng tương đương với nấm. Nấm bạch tuyết đem cắt bỏ chân, rửa sạch và đem thái đôi.

    + Cho 2 loại nấm vào chảo xào nhanh với đậu hũ và nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu hào.

    Tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm

    + Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt ra. Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch, cho nhân vào rồi gấp mép lại sau đó cuộn lại thành miếng vừa ăn. Cuối cùng bạn phết một lớp dầu điều lên trên.

    + Đặt chảo dầu lên bếp, cho miếng tàu hũ ky vừa cuốn vào chiên vàng đều 2 mặt.

    + Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà và 1 muỗng tương ớt vào đảo đều cho các nguyên liệu quyện với nhau sau đó tắt bếp.

    Bày tàu hũ ky cuộn nấm lên đĩa và đổ nước sốt thơm ra bát nhỏ. Món ăn dùng cùng bánh bao chay sẽ ngon hơn.

    3. Tàu hũ ky kho chay

    + Sơ chế tàu hũ ky rồi đem rửa qua với nưới sau đó đem thái miếng và chiên vàng.

    + Bắc chảo lên bếp cho sả vào phi vàng rồi cho ớt, 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên giòn vào rồi nêm gia vị: nước dừa, nướng tương, nước mắm, bột canh, nước hàng, đường và tiêu. Sau đó đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho cho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    + Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên và dùng cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • No Căng Với Những Món Ăn Siêu Ngon Trên Phố Chùa Láng Hà Nội
  • Tất Tần Tật Món Ngon Từ Cá Chép Siêu Lợi Ích Cho Bà Bầu
  • 7 Khu Ăn Uống Giá Rẻ Ở Singapore Luôn Đông Đúc
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Mà Rẻ Ở Singapore
  • 11 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm
  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống
  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Cách Làm Há Cảo Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Ăn tàu hủ nước đường có mập không? Câu trả lời là không và nó còn có nhiều tác dụng khác đối với cơ thể con người như:

    Giúp xương chắc khỏe: Tào phớ được làm từ đậu nành( đậu tương) nên có chứa hàm lượng canxi rất cao, giàu protein nên sẽ giúp cho cơ thể có một bộ xương chắc khỏe hơn.

    Làm đẹp da: Tào phớ hiện nay được rất nhiều chị em tin dùng để làm đẹp. Đây là món ăn làm từ đậu nành, chính vì thế món ăn này cũng có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao, các nhóm vitamin A, C có tác dụng làm cho da đẹp, sử dụng để dưỡng da rất hiệu quả.

    Ngăn ngừa bệnh ung thư: Các chất oxy hóa có trong tàu hũ còn giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư nếu như sử dụng thường xuyên. Theo như nghiên cứu cho thấy sử dụng tào phớ hợp lí sẽ giúp giảm lên đến 25% nguy cơ mắc bệnh tiền liệt ở nam giới.

    Giải nhiệt tươi mát: Không thể phủ nhận rằng đây là món ăn tuyệt vời đặc biệt vào những ngày hè oi ả. Những cốc tàu hũ lại rất rẻ là sự lựa chọn giải nhiệt tuyệt vời.

    1 ly tàu hủ nước đường bao nhiêu calo

    Theo thống kê trong 1 cốc tào phớ cơ bản gồm nước đường hoa nhài, 60 – 70g tào phớ cùng trân châu trắng và thạch đen có lượng calo trung bình khoảng 200 calo. Đây là một con số khá cao đối với một món ăn vặt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn mỗi tào phớ mà không kèm thêm các thành phần nào khác thì lượng calo cho 1 cốc tào phớ 100g chỉ khoảng 65 calo. Với người ăn kiêng, muốn tìm các món để bổ sung vào thực đơn giảm cân thì đây là một món ăn với con số calo vô cùng lý tưởng.

    Ăn tàu hũ nước đường có mập không?

    Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành rất giàu protein và thậm chí còn cao hơn thịt động vật. Chính vì thế, nhiều người nghĩ rằng có thể dùng nó thay thế hoàn toàn nguồn đạm động vật, vừa an toàn vừa rẻ tiền hơn, lại dễ giảm cân hơn. Điều này không đúng.

    Tuy đậu phụ có chứa các protein tốt, dễ tiêu hóa nhưng hàm lượng và tỉ lệ axit amin trong protein từ đậu phụ không phải là hoàn toàn đầy đủ như các loại thịt. Không nên áp dụng một thực đơn giảm cân dưỡng xoay quanh đậu phụ. Vì thừa nhóm chất nào cũng có thể tăng cân và việc chỉ ăn đậu phụ khiến giảm hấp thụ nguồn dinh dưỡng từ các nhóm chất khác.

    Khi đang giảm cân, cần lưu ý đến cách chế biến đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành, không nên ăn các món đậu phụ chiên rán, chỉ nên ăn luộc hoặc hấp. Tàu hũ cũng có thành phần giống đậu phụ nhưng thường ăn kèm với nước đường và nước cốt dừa nên càng không phải là món ăn có lợi cho việc giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm tàu hũ nước đường:

    – 300gr đậu nành

    – 100gr bột gelatin

    – 200gr dừa bào

    – 5gr bột năng

    – 300 đường trắng

    – Một chút muối

    – 1 củ gừng

    – 2 – 3 lá dứa

    – Rây, vải sạch để lọc đậu, nồi, máy xay sinh tố…

    Cách làm tàu hũ nước đường:

    – Đậu nành cho vào ngâm với nước khoảng từ 8-10 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian thì bóp nhẹ cho vỏ tróc ra, đãi sạch, chỉ giữ lại phần hạt đậu bên trong, vớt ra để ráo.

    – Cho đậu nành và 150ml nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho tất cả ra rây để lọc lấy nước. Tiếp tục cho bã vào máy xay và lặp lại thao tác thêm 2 lần nữa. Khi đã xay đậu đủ 3 lần, phần bã còn lại cho vào khăn xô vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã.

    – Cho bột gelatin và khoảng 150 – 200ml nước lọc vào tô rồi khuấy cho tan.

    – Đổ nước đậu nành vào nồi đun sôi với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh việc bị bén nồi (khi đun không nên đậy nắp vì sữa đậu nành dễ bị trào ra). Khi sữa đậu nành sôi thì tắt bếp.

    – Khi sữa đậu nành hơi nguội thì đổ nước gelatin vào. Khuấy đều tay để cho gelatin tan hoàn toàn vào sữa đậu nành. Lúc này, ta đã thu được thành phẩm là tàu hũ. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh cho tàu hũ đông lại.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi nhỏ. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó nhỏ.

    – Cho 500ml nước lọc, 200gr đường, gừng đã thái sợi và lá dứa vào nồi đun sôi. Khuấy đều tay cho đường tan hết, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp. Sau đó vớt bỏ lá dứa.

    – Cho dừa bào vào tô ngâm với khoảng 200ml nước nóng trong khoảng từ 10 – 15 phút. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt dừa. Phần bã dừa cho vào khăn xô, vắt thật khô để lấy nước, bỏ bã.

    – Nếu không có dừa bào bạn có thể mua sẵn gói hoặc lon nước cốt dừa ngoài chợ.

    – Hòa tan nước cốt dừa với bột năng rồi đun sôi trong nồi với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi, cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều tay cho gia vị tan hoàn toàn. Đun liu riu trên lửa nhỏ đến khi thấy nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    – Múc tàu hũ cho ra chén, chan thêm 1 muỗng nước đường gừng và 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Tàu hũ nước đường có thể dùng lạnh (bỏ thêm đá) hoặc nóng tùy thích.

    Tag: nấu hướng dẫn quận 7 bằng foody pha dạy xuân hồng bán bí quyết nho rau đâu bang duong sài gòn công vanh khuyen non liệu bùi viện thơ lê văn sỹ tại nhà tphcm ngon gelatine chè tự

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao
  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Thơm Ngon Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Hũ Trắng Ngon, Sạch Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Ngon, Bổ, Rẻ Tại Nhà
  • 10 Đặc Sản Đồng Tháp
  • Các Món Ngon Chuột Đồng Cao Lãnh
  • 7 Món Ngon Miền Tây Nhất Định Phải Thưởng Thức Tại Đồng Tháp
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm tàu hủ nước đường:

    Đậu nành bạn chọn những hạt có kích thước tròn đều, đã được sấy khô, không bị mốc hay bị sâu. Bột gelatin bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hay các cửa hàng chuyên bán thực phẩm nguyên liệu làm bánh.

    Cho nước vào ngập đậu nành trong bát lớn. Ngâm cho đậu mềm nở trong khoảng 8-10 tiếng hoặc để qua đêm. Khi đậu nành nở mềm, dùng tay bóc bỏ vỏ. Vớt hạt đậu nành đã bóc vỏ ra để ráo nước.

    Tiếp đến cho đậu nành vào máy xay sinh tố và 150 ml nước vào xay nhuyễn rồi đổ ra rây để lọc lấy nước. Cho bã đậu đó vào máy xay sinh tố xay lại một lần nữa rồi cũng lọc lấy nước, làm như vậy thêm 2 lần. Như vậy món tàu hủ nước đường của chúng ta mới đậm đặc. Khi xay đậu 3 lần thì cho phần bã vào khăn xô vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã cuối cùng đó đi.

    Cho 50 gam bột gelatin vào bát lớn, hòa thêm 150 ml nước lọc, khuấy rồi để đó.

    Để nước đậu nành đã chắt vào nồi nấu cho sôi lên, nhớ không đậy nắp và thường xuyên khuấy đều vì đậu nành dễ trào. Khi sữa đậu nành sôi nữa thì tắt bếp, để nguội bớt thì cho nước gelatin vào khuấy đều cho tan, vậy là ta đã hoàn thành xong tàu hủ. Cho tàu hủ vào hộp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.

    Bước 2: Pha nước đường gừng ăn kèm

    Cho 500 ml nước lọc vào nồi thêm đường, gừng thái sợi hoặc lát mỏng và hòa nhài vào đun sôi, khuấy đều tay cho tan đường. Khi nước sôi lên thì bớt lửa lại, đun lửa nhỏ cho đường sánh lại.

    Múc tàu hủ ra bát, cho thêm hỗn hợp nước gừng đường vào. Cho nước cốt dừa lên trên là bạn đã có ngay một bát tàu hủ nước đường thơm ngon ngọt lịm để thưởng thức. Món ăn này bạn ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Sườn Non Kho Đậu Hũ Ngày Đông Tại Sao Không?
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Đậu Hũ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu? Tất Tần Tật Địa Điểm Ăn Uống Và Món Ngon Phải Thử
  • Ăn Gì Khi Đến Vũng Tàu? Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Hí Vũng Tàu
  • Những Món Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử Khi Đến Vũng Tàu
  • Sau Tết, Các Mẹ Nên Nấu Ngay Những Món Ngon, Lạ Miệng Lại Chẳng Gây Ngán Này Cho Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Ở Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua
  • Đối với nhiều người tàu hủ ky là cái tên còn khá xa lạ, nhiều người vẫn không thể hình dung đây là món ăn hay loại thức uống. Họ có thể hoàn toàn chưa biết đây là gì, được điều chế từ những thành phần và có công dụng gì. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu Tàu hủ ky là gì sẽ giúp chúng ta có những thông tin hữu ích, có thể chọn lựa về sử dụng mà luôn có được sự an tâm và am hiểu nhất định.

    1. Tàu hủ ky là gì là gì?

    Tàu hủ ky là tên gọi của người miền Nam, theo miền Trung thì đây được gọi là phù chúc, hay là váng đậu theo cách gọi của người miền Bắc. Đây là một sản phẩm được làm từ thành phần chính là đậu nành vô cùng an toàn cho con người khi mang ra sử dụng.

    Có thể hình dung đây chính là sản phẩm của quá trình nấu đậu nành. Điều này nghĩa là khi sữa đậu được đun trên bếp sẽ xuất hiện lớp váng đậu mỏng phía trên, nổi trên mặt nồi và đây chính là tàu hủ ky. Nguyên liệu này được sử dụng với ghi nhận mang lại chất đạm, chất béo cung cấp cho con người.

    2. Giá trị dinh dưỡng có trong tàu hủ ky

    Theo đó, tàu hủ ky khô là nguyên liệu có nhiều dưỡng chất thiết yếu, cần thiết cho cơ thể con người như protein, chất béo, năng lượng, carbohydrate,… để hỗ trợ bổ sung cho con người, tăng cường sức khỏe cho người dùng.

    Nếu tính giá trị dinh dưỡng của tàu hủ ky khô trong 100gr cụ thể là: năng lượng đạt 500 kcal, protein đạt 200 kcal, chất béo đạt 180 kcal, carbohydrate đạt 52 kcal. Với giá trị dinh dưỡng như vậy bổ sung thêm cho con người nguồn dinh dưỡng quý giá.

    3. Các cách sử dụng tàu hủ ky

    Hiện nay, nguyên liệu tàu hủ ky được sử dụng để chế biến các món ăn ngày càng nhiều. Bạn có thể ứng dụng nguyên liệu này để làm các món chay, lagu, cà ri, gói các loại há cảo, xào nấu,… tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và khẩu vị của từng gia đình.

    Chế biến tàu hủ ky thế nào có sự khác biệt giữa từng món ăn. Tuy nhiên, thông thường với tàu hủ ky khô có đặc điểm là khá mỏng, dính nên được bán thành từng xấp và người dùng khi mua về sử dụng chiên sơ qua để nguyên liệu này cứng hơn trước khi sử dụng làm bất kỳ món ăn nào.

    Song chế biến sơ qua này là không bắt buộc nên tùy thuộc vào sở thích và thói quen nấu ăn của từng người mà có cách xử lý khác nhau sao cho phù hợp nhất.

    Cách làm tàu hũ ky tươi từ đậu nành ngay tại nhà

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200gr đậu nành.
    • 20gr đậu phộng (theo tỷ lệ 1: 10 với đậu nành).
    • 1 lít nước dùng.

    Mặc dù là váng đậu, nhưng HITA khuyên bạn nên dùng đậu nành hơn vì trong trong quá trình lên men váng thì đậu nành sẽ lên tốt hơn các loại đậu khác, và giá trị dinh dưỡng của đậu nành cũng cao hơn.

    2. Dụng cụ cần thiết và cơ bản tạo ra đậu hũ ky gồm có

    3. Tiếp theo là các công đoạn sơ chế đậu nành và đậu phộng

      Ngâm đậu nành và đậu phộng qua đêm cho nở mềm, hoặc bạn có thể ngâm tầm khoảng 8 tiếng trước khi làm.

      Xay mịn hỗn hợp đậu với 1 lít nước dùng rồi dùng tấm vải, lọc lấy sữa.

      Cho sữa đã được vắt vào nồi, nấu cho sữa sôi rồi hớt hết bọt.

    • Ta từ từ đun sữa với lửa nhỏ liu riu.
    • Sau khoảng thời gian vài phút, trên mặt sữa sẽ xuất hiện lớp váng mỏng, màu đậu hơn màu sữa một chút, thì nó chính là tàu hũ ky.
    • Khoảng thời gian trên bếp 7-8 phút là miếng tàu hũ ky có độ dày lý tưởng nhất.
      Các bạn hãy dùng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hũ dính bên thành nồi.

      Luồn nhẹ đũa xuống dưới miếng tàu hũ ky. Sau đó ta nhấc lên và vẩy cho miếng tàu hũ ky ráo bớt.

      Trải miếng tàu hũ ky ra vỉ inox, phơi khoảng 2 tiếng là tàu hũ ky khô hẳn.

    Cách chế biến món tàu hủ ky cuộn nấm sốt thơm chay siêu ngon

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    • Tàu hũ ky khô: 3 miếng to
    • Đậu hũ: 3 bìa
    • Nấm cây: 100gam
    • Nấm bạch tuyết: 50gam
    • Thơm (dứa) xay nhuyễn: 1 bát nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.

    2. Thực hiện cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    • Nấm cây làm sạch, cắt sợi chừng bằng ngón tay út.
    • Đậu hũ các bạn thái miếng tương đương nấm cây.
    • Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi.
    • Nấm 2 loại cho chảo xào nhanh với đậu hũ, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu
    • Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt nhanh.
    • Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch.
    • Cho nhân vào trong rồi gấp mép lại, có thể cuộn lại miếng vừa ăn.
    • Phết một lớp dầu điều lên trên.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.
    • Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn, cho 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi tắt bếp.
    • Bày tàu hũ ky cuộn nấm lên đĩa và múc nước sốt thơm ra bát nhỏ.

    Hướng dẫn cách chế biến món tàu hủ ky kho chay siêu hấp dẫn

    • Tàu hũ ky: 300gam
    • Sả băm: 1 thìa
    • Ớt sừng băm: ½ thìa
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng, bột cà ri.

    2. Thực hiện làm làm món tàu hũ ky kho chay

    • Sơ chế tàu hũ ky rửa qua với nưới sau đó thái miếng, đem chiên vàng.
    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm vàng sả rồi cho ớt vào, thêm 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên vào đảo cùng.
    • Nêm gia vị: nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu.
    • Đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
      Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và dùng cùng cơm nóng.

    Bật mí món tàu hủ ky xào tàu xì chay đơn giản cho ngày rằm

    1. Nguyên liệu làm món tàu hũ ky xào tàu xì

    • Tàu hũ ky chiên: 1 lá
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Mì căn: 1 cây
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Lạc rang: 30gam
    • Tàu xì
    • Sả, ớt băm
    • Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường

    2. Thực hiện làm món tàu hũ ky xào tàu xì

    • Đậu hũ khuôn cắt thành miếng vuông nhỏ ướp cùng một chút hạt nêm và nước tương, xóc đều.
    • Mì căn các bạn cũng cắt miếng vuông, hạt lựu như đậu hũ.
    • Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân và cắt hạt lựu.
    • Tàu hũ ky chiên thái hạt lựu.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho mì căn vào chiên vàng, khi mì căn bắt đầu nổi lên thì cho đậu hũ vào chiên, vớt ra để ráo dầu.
    • Chắt số dầu ăn trong chảo ra bát, để lại một chút rồi đặt lại lên bếp, cho một ít sả và ớt băm vào phi thơm + 1 thìa café ớt bột + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước tương + đường.
    • Tiếp đó bạn trút hết tất cả tàu hũ ky, mì căn, đậu hũ chiên, nấm vào đảo đều cho ngấm gia vị.
    • Sau đó cho tàu xì vào đảo đến khi sánh lại, nêm lại nếu thấy mặn thêm 1 chút đường.
    • Cuối cùng trút nốt phần sả băm và lạc rang vào, tắt bếp. Múc tàu hũ ky xào tàu xì ra bát, món xào chay này ăn kèm cơm trắng rất ngon.

    Với những công thức làm món chay với tàu những miếng tàu hũ ky hy vọng bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm những món ăn ngon!

    • tàu hủ ky kho chay
    • cách chế biến tàu hủ ky cọng khô
    • tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu hủ ky tươi
    • tàu hủ ky kho tương
    • cách làm tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu xì là gì
    • tàu hủ ky chiên giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Kiểu Việt Ở California
  • Độc Chiêu “săn” Đặc Sản Quý Hiếm Cá Chày Mắt Đỏ
  • 15 Món Ăn Vặt Làm Từ Phô Mai
  • “khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “phô Mai Con Bò Cười”
  • Các Món Ăn Ngon Ở Houston Thu Hút Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100