Cách Làm Các Món Ngon Với Khoai Tây Và Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Quảng Nam (Cập Nhật 08/2020)
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Ở Quảng Nam
  • Lạc Trôi Với 30 Món Ăn Ngon Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ (Phần 1)
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Top Món Ngon “độc Lạ” Cho Teens Sài Gòn Trong Tháng 12
  • Món ngon với khoai tây và trứng

    Cách làm các món ngon với khoai tây và trứng Món trứng nướng khoai tây: Món nướng khoai tây không chỉ ngon mà trông còn rất lạ mắt nữa với phong cách “tổ chim”. Đây là một trong những món ngon với khoai tây và trứng được các bạn trẻ yêu thích nhất. Nguyên liệu làm món trứng nướng khoai tây gồm có: Các bước làm món trứng nướng khoai tây:

    • Bước 1: Nướng chín khoai tây, gọt vỏ và bào sợi nhuyễn. Bạn nhớ nêm một chút muối và tiêu vào khoai tây bào sẵn. Ngoài nướng, bạn cũng có thể hấp hoặc luộc khoai tây đều được.
    • Bước 2: Tráng dầu ăn vào khuôn bánh một lớp mỏng bằng chổi cọ quét hoặc chai dạng xịt.
    • Bước 3: Bạn cho khoai tây bào sợi sẵn vào từng ô trong khuôn bánh. Nhẹ nhàng ấn tay lên thành khuôn để tạo thành chỗ rỗng ở giữa.
    • Bước 4: Tiếp theo, bạn rắc thêm một chút muối, tiêu và quét thêm một lớp mỏng dầu ăn nữa.
    • Bước 5: Cho khuôn vào lò bánh và nướng ở 220 độ C trong vòng 10- 25 phút. Khi khoai chín giòn và chuyển thành màu vàng nâu là được.
    • Bước 6 : Sau khi lấy khoai tây ra và để nguội, bạn đập trứng vào từng ô trong khuôn bánh. Rồi đem khuôn trứng vào lò và tiếp tục nướng với nhiệt độ như trên và trong vòng 10- 15 phút là món ăn đã hoàn thành.

    Món trứng nướng khoai tây

    Món bánh khoai tây bọc trứng Nguyên liệu cần có: Cách làm món bánh khoai tây bọc trứng:

    • Bước 1: Rửa sạch, luộc khoai tây rồi nghiền nhuyễn. Nêm một ít muối và nhào với ít bột mì.
    • Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho giấm vào để lửa nhỏ đến mức tối thiểu, dùng đũa khuấy nhẹ thành 1 xoáy nước. Sau đó, bạn đổ trứng vào và dùng đũa gạt thật nhẹ tay để lòng trắng cuộn quanh lòng đỏ. Trong khoảng 1 phút rồi vớt trứng ra đĩa.
    • Bước 3: Cắt thịt xông khói thành những miếng nhỏ và chiên sơ cho ra bớt mỡ, rồi cắt nhỏ phô mai. Sau đó, bạn cán bột khoai tây thành miếng tròn rồi xếp phô mai và thịt xông khói vào.
    • Bước 4: Bạn đặt trứng chần lên trên, rồi nhẹ tay vun bột bánh bọc lấy phần nhân trứng, thịt xông khói và phô mai.
    • Bước 5: Tiếp theo, bạn nặn viên bánh sao cho bọc thật kín phần nhân. Cuối cùng, bạn chiên viên bánh trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng đều.

    Món trứng rán khoai tây

    Món trứng rán khoai tây Bạn thưởng thức món này với cơm nóng sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ngon với khoai tây và trứng. Nguyên liệu gồm có: Cách làm món trứng rán khoai tây:

    • bước 1: Hành lột vỏ và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cặt hạt lựu hoặc thái sợi mỏng. Ớt bỏ hột và băm nhỏ. Trứng đập ra rồi đánh tan, cho chút gia vị vào.
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho khoai tây vào chiên vàng, để lửa riu riu. Bạn đảo đều tay đến khi khoai chín vàng.
    • Bước 3: Bạn vớt khoai ra đĩa, rồi cho một chút dầu ăn vào chảo, cùng lúc bạn cho hành tây vào cho chín tái là được.
    • Bước 4: Tiếp tục, bạn cho khoai tây và hành tây vào chảo. Sau đó, đổ trứng đã đánh tan vào và rán. Đến khi bạn thấy bìa trứng chín lên phần trên thì lật và rán cho đến khi hỗn hợp cùng chín vàng đẹp mắt là được.
    • Bước 5: Cuối cùng, bạn cho trứng rán khoai tây ra đĩa, rồi cắt thành những miếng vừa ăn
    món ngon với khoai tây và trứng. Khoai tây và trứng không chỉ là món ăn ngon mà còn bồi bổ nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bạn hãy thực hiện cách làm các món ngon với khoai tây và trứng đơn giản mà mới lạ này, đảm bảo mọi người sẽ bất ngờ về sự sáng tạo của bạn trong nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Được Báo Tây Ví Như Hương Vị Thiên Đường
  • (Tphcm) Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Và Lạ Ở Sài Gòn
  • 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Ngon Trên Mọi Miền Đất Nước Ta
  • Top 18 Món Ngon Miền Tây Làm Nao Lòng Thực Khách Phương Xa
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • I. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • 1kg nạm bò (bắp bò, gân bò)
    • 40ml rượu vang đỏ (không có thì dùng 30ml rượu gạo trắng hoặc vodka)
    • 2 củ cà rốt
    • 3 củ khoai tây
    • 1 gói gia vị bò kho mua sẵn trong siêu thị (hoặc dùng 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương)
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 2 quả cà chua 100ml sốt cà chua (mua sẵn chai trong siêu thị)
    • 5-6 nhánh tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

    II. Cách làm thịt bò khô với khoai tây

    – Ướp thịt bò với: 100ml sốt cà chua, 40ml rượu vang đỏ hoặc 30ml rượu gạo trắng, 1 gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương, 5-6 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường (đường có thể cho hoặc không đều được), tỏi băm, 1 nhánh gừng thái mỏng. Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 20-30p cho thịt ngấm gia vị.

    – Hai quả cà chua rửa sạch, gạt bớt hạt thái nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, khía khoa cắt dầy 2cm.

    – Khoai tây gọt vỏ ngâm nước cho đỡ thâm, vớt ra bổ làm 4.

    – Sau 20-30 phút ướp thịt, cho cà chua vào nồi xào cho chín mềm, tiếp tục đổ hết phần nạm bò đã ướp gia vị vào xào qua.

    – Đổ khoảng 2 bát con nước vào hầm khoảng 20 phút. Thử thấy thịt bò gần mềm thì đổ khoai tây vào trước. Đợi khoai tây gần chín mềm tiếp tục đổ nốt cà rốt vào hầm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu nhạt cho chút bột nêm.

    – Món này được gọi là thành công nếu nhịt bò chín mềm, khoai tây cà rốt cũng chín mềm nhưng còn nguyên miếng, nước kho thịt sền sệt không ít và nhiều nước quá. Bạn múc thịt kho ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ đều hợp.

    Mong bài viết ” cách làm thịt bò kho với khoai tây ” có thể giúp bạn thêm được mon ăn yêu thích. Để đảm bảo an toàn pccc trong nhà bếp hãy liên hệ ngay với Ngày Đêm qua hotline: 091.929.7766 để được tu vấn về hệ thống pccc đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Ăn Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Tại Nhà
  • Thịt Gà Nấu Khoai Tây Và Cháo Khoai Lang Thịt Gà: 2 Món Ngon Dành Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Ngày Cuối Tuần Với Nộm Chân Gà Rút Xương Ngon Đã Đời
  • Làm Mới Thực Đơn Với Món Ruột Heo Chiên Giòn
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Đổi Gió Với Món Sụn Gà Rang Muối Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Sụn Gà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món súp khoai tây hầm thịt gà với vị ngọt của thịt, miếng khoai bùi bùi, mềm dẻo mang đến một món ăn hoàn toàn mới cho bé yêu của bạn. Thịt gà nấu khoai tây sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm nóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện phần súp thịt gà hầm khoai tây dành cho 2 – 3 người thưởng thức bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Cánh gà hay đùi gà: 500g;
    • Khoai tây: 3 củ;
    • Gừng: 1 củ;
    • Hành lá: 3 cây;
    • Một số nguyên liệu khác: xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

    Món thịt gà nấu khoai tây với cách chế biến đơn giản gồm những bước thực hiện sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đùi gà hay cánh gà sau khi mua về bạn rửa sạch và chà sát với muối rồi rửa lại thêm lần nữa với nước;
    • Để thịt ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tẩm ướp gia vị cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm để yên trong khoảng 10 phút để ngấm đều gia vị;
    • Khoai tây gọt vỏ rồi cắt thành các miếng vuông với kích thước khoảng 4cm.
    • Đặt chảo lên bếp rồi thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào;
    • Chờ đến khi dầu sôi khi cho gà vào rán đến khi miếng thịt săn lại cùng màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra đĩa;
    • Tiếp tục cho khoai vào vào rồi thêm một ít hạt nêm, nước mắm để tăng hương vị cho món ăn.

    Bước 3: Nấu thịt gà và khoai tây

    • Thêm vào nồi một 1 bát nước đun sôi, gừng đã đập nhỏ;
    • Cho gà và khoai tây vào đun đến khi sôi khi điều chỉnh ngọn lửa nhỏ và nấu thêm trong vòng 15 phút;
    • Trước khi tắt bếp nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê xì dầu và hành lá đã thái nhỏ.

    Món thịt gà nấu khoai tây cần phải đạt những yêu cầu thành phẩm sau:

    • Khoai chín mềm nhưng không bị nát;
    • Thịt gà mềm và không bị bở;
    • Món ăn không có vị ngấy và cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Cháo khoai lang thịt gà

    Món cháo thịt gà khoai lang với hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm. Đây món ăn dựa trên công thức chế biến dinh dưỡng chuẩn của Nhật Bản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gạo tẻ: ½ chén;
    • Gạo nếp: ¼ chén;
    • Thịt gà: 700g;
    • Khoai lang: 50g;
    • Nước xương gà: 500ml;
    • Một số gia vị khác: dầu oliu, dầu ăn, nước mắm.

    Cách nấu cháo gà khoai lang

    Món cháo gà nấu khoai lang khá đơn giản chỉ với vài phút chế biến sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà sau khi mua về rửa sạch và băm nhỏ;
    • Khoai lang gọt sạch vỏ, luộc chín rồi nghiền nhuyễn.
    • Trộn đều gạo nếp và gảo tẻo rồi thêm 500ml nước dùng gà vào đun trên bếp với ngọn lửa nhỏ vừa phải;
    • Xào thịt gà cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê nước mắm;
    • Cháo sau khi chín bạn xay nhuyễn cùng thịt gà và khoai lang;
    • Cho cháo đã xay ra nồi nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Khoai phải mềm nhuyễn và có vị béo béo, bùi bùi;
    • Cháo ngọt và không có vị hôi tanh của thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gà Rút Xương Nhồi Cơm Chiên Tuy Cầu Kỳ Nhưng Lại Ngon
  • Cách Rút Xương Chân Gà Nhanh Đơn Giản Nhất Và 6 Món Ngon Với Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Dễ Làm
  • Ngon Ngất Ngây Với Gà Chiên Húng Quế
  • Món Ngon Mới Với Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Súp Khoai Tây Với Tỏi Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • How To Cook Your Thanksgiving Turkey Perfectly Every Time
  • 10 Tips For Cooking The Perfect Thanksgiving Turkey
  • Tiểu Sử Ca Sĩ, Nhạc Sĩ Phương Uyên
  • Tiểu Sử Ca Sĩ Bảo Thy
  • Lịch Sử Đảng Bộ Và Nhân Dân Huyện Xuân Trường
  • – English below –

    Đã lâu lắm mình không nấu món Ý rồi, món ăn Ý phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu cơ bản tươi ngon mà ở đây thì không thể có chuyện ào ra siêu thị hay chợ nông dân mà xách về một làn đồ ăn được nữa, nên mình cứ thấy gượng gượng làm sao ấy. Trong góc bếp có hộp tagliatelle còn chưa bóc, chai dầu nấm cục trắng và một cái nấm cục brined vẫn còn trong tủ lạnh, lại còn có cả dầu olive nguyên chất ép lạnh cùng một lọ sốt cà chua với vụn nấm cục chưa bóc tem, thế mà chỉ cần thiếu vài lá basil tươi bứt ở chậu cây thôi, thiếu một ít phô mai parmigiano bào vụn từ miếng phô mai hình tam giác gồ ghề, một ít sốt cà chua nguyên chất thơm phức mùi cà chua Ý, thế là mọi hứng thú xào nấu đã đi tong. Hay tất cả những điều này chỉ là biện hộ cho cái sự lười của mình… Nhớ đồ ăn Ý nhiều, cũng nhớ nước Ý nhiều nhiều thật.

    Nguyên liệu: Cho 2 người ăn

    • 2 tablespoons (30gr) bơ nhạt
    • 4-5 nhánh tỏi ta (loại tỏi tép nhỏ), đập dập
    • 5-7 cây tỏi tây, chỉ lấy phần trắng đến xanh nhạt, xắt mỏng (khoảng 225gr/1cup). Vì tỏi tây ta chỉ nhỏ bằng ngón tay cái nên cần nhiều. Với tỏi tây “Tây” thì chỉ 1 cây là đủ.
    • 500gr khoai tây, gọt vỏ, xắt cục.
    • 4 cups (1 lít) nước
    • 1/8 cup (125ml) kem tươi
    • 4 nhánh cỏ xạ hương (thyme) tươi, hoặc 1/2 teaspoon thyme khô
    • Muối và tiêu
    • 4 lát bánh mỳ baguette, xắt cục
    • 1 tablespoon bơ chảy
    • Muối
    • Làm nóng lò ở 175ºC.
    • Cho bánh mỳ đã xắt cục lên khay nướng đã chống dính, rưới đều bơ chảy và rắc một nhúm muối nhỏ lên trên.
    • Nướng trong 5′ đến khi bánh mỳ chín vàng giòn, lấy ra khỏi lò, để nguội.
    • Cho nồi đáy dày lên bếp, đun chảy bơ, cho tỏi vào phi thơm (không cháy) sau đó cho tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho tiếp khoai tây vào đảo sơ, cho nước vào đun tới khi khoai chín mềm và bở.
    • Bắc khoai khỏi bếp, xay nhuyễn hỗn hợp soup, bắc lại lên bếp và cho cỏ xạ hương, nêm muối tiêu vừa ăn, đun sôi lăn tăn.
    • Gắp bỏ cỏ xạ hương (nếu dùng lá khô thì bỏ qua bước này), cho thêm kem tươi, khuấy đều và nêm nếm lại lần nữa. Ăn nóng.

    Khi ăn rưới lên một chút kem tươi, ăn kèm crouton, có thể cho thêm hạt tiêu nếu muốn.

    I miss Italian food, both eating and making. What makes Italian food sooo italian is ingredients, the cured ones should be properly cured, the fermented one should be perfectly fermented, and the fresh one, this is a big trouble, should be really-stunningly-fresh. That’s why I’m sitting here writing a post about French food, yes my sugar cubes, French. I have plenty of stuffs at hand, a box full of tagliatelle (just Barilla but it’s ok), a bottle of white truffle oil, a brined black truffle, extra virgin olive oil, a jar of tomato&truffle sauce; but just a lack of mozzarella di bufala, fresh basil picked from the plant, or just supermarket-made tomato sauce, turned me off from the joy of cooking Italian cuisine. That’s the tragedy when you are a fan of Mediterranean stuffs but you’re living in a tropical country. But don’t worry, I’m gonna come back soon with my Italian food project, coz all of the above are just the excuses from my eternal laziness… Sorry…

    Last week I had a food photography session with Bình Đặng, who is a photographer (also my friend) but has never tried food photography before. We decided to try working together and let’s see if we can compromise in terms of styles. It turned out to be, well, a little conflicting but yea I’m satisfied with our teamwork attitude (at least). That was our first time collaborating so I made two different dishes, one got the rustic vibe (chocolate&orange brioche, which I will update later on this blog) and the other one is smooth (potato and leek soup). I adapted the recipe of the soup from Julia Child: Mastering the Art of French Cooking, I said “adapted” coz I changed a little bit in ingredients and the cooking method to enhance the taste (which I thought is a little blanch for my taste, the original one, sorry Julia I’m a savoury-eater 😦 ). I add crouton coz for me, every smooth and creamy soup should go with crouton. And that’s it. Hope you enjoy! ❤

    • 2 tablespoons (30gr) unsalted butter
    • 2-3 cloves of garlic, minced
    • 2 leeks, white and pale green part only (about 225gr/1cup), thinly sliced
    • 500gr potato, peeled, cubed
    • 4 cups water
    • 1/8 cup (125ml) heavy cream, extra for garnishing
    • 4 sprigs of thyme
    • Salt and pepper
    • 4 slices of baguette, cubed
    • 1 tablespoon melted butter
    • Salt
    • Preheat the oven at 175ºC.
    • Drizzle the bread with melted butter and sprinkle with a pinch of salt. Bake in 5 mins ’till golden yellow.
    • In a heavy-bottomed pot, melt the butter over medium heat. Add the minced garlic and sauté until fragrant (not burnt). Add sliced leek and cook until transparent and sweet.
    • Add cubed potato, stir to coat. Add water and bring to a boil. Reduce the heat to low, cook covered until the potato is soft and almost falling apart.
    • Take off the heat, with a food blender, blend the soup until JUST smooth (unless it becomes gluey due to the potato starch). Bring back to low heat, add thyme, season to taste and keep shimmering in 10 mins.
    • Remove the thyme sprigs, add heavy cream and stir until combined, season again then take off the heat. Serve hot with crouton and extra pepper if desired.

    Hope you enjoy your winter!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Bò Hàn Quốc Nướng (Sườn Bò Đại Hàn)
  • Thịt Sườn Bò Nướng Kiểu Hàn Quốc Ngon Mê Ly Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn
  • This Is The Only Roast Beef Recipe You’ll Ever Need
  • Bí Quyết Tức Khắc Khai Ngộ
  • 30 Công Dụng Của Khoai Tây Và Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Bi Gọt Vỏ Chữa Bệnh Và Làm Đẹp
  • 3 Cách Tự Làm Món Khoai Tây Nướng Cực Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ngon Từ Bột Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Trứng Tráng Khoai Tây Siêu Hấp Dẫn
  • Top 15 Nhà Hàng Món Ngon, View Đẹp Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 2022
  • Thành phần dinh dưỡng từ khoai tây

    Cây khoai tây có tên khoa học là Solanum Tuberosum L. Loại cây cho củ này thuộc họ cà và hiện được trồng tại rất nhiều nơi trên thế giới. Được biết, cây xuất hiện đã từ rất lâu đời tại vùng núi Nam Mỹ, Peru và Chile. Sau đó, cây được du nhập sang Châu Âu từ cuối thế kỷ 16 và được trồng rộng rãi tại nhiều nơi cho đến ngày hôm nay.

    Ở nước ta, khoai tây được trồng chủ yếu tại Đà Lạt và các tỉnh miền Bắc. Củ khoai tây cũng được xếp vào loại nhóm các thực phẩm bổ sung tinh bột cho cơ thể con người. Đặc biệt, khoai tây chứa nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào. Với 100g củ khoai tây sẽ có hàm lượng những chất dinh dưỡng sau:

    • Nước: 75g
    • Năng lượng: 77 kcal
    • Chất xơ: 2,2g
    • Tinh bột: 15, 44g
    • Chất đạm: 2g
    • Chất béo: 0,1g
    • Vitamin B1: 0,08mg
    • Vitamin B2: 0,03mg
    • Vitamin B3: 1,05mg
    • Vitamin B5: 0,296;
    • Vitamin B6: 0.295
    • Vitamin C: 19,7 mg
    • Vitamin K: 1,9mg
    • Sắt: 0,78mg
    • Canxi: 12mg
    • Magie: 23mg
    • Mangan: 0,153mg
    • Kali: 421 mg
    • Matri: 6mg
    • Kẽm: 0,29mg
    • Photpho: 57mg

    Công dụng của khoai tây là gì?

    Với thành phần dưỡng chất dồi dào trên, khoai tây mang trong mình những công dụng tuyệt với đối với sức khỏe, sắc đẹp và một số công dụng hữu ích trong đời sống thường nhật.

    Đối với sức khỏe

    • Khoai tây có khả năng kháng viêm, giảm đâu
    • Khoai tây có khả năng cải thiện hệ miễn dịch
    • Khoai tây giúp cải thiện chức năng tiêu hóa
    • Khoai tây rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ con người
    • Khoai tây góp phần ngăn ngừa trầm cảm và giảm căng thẳng
    • Khoai tây góp công to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch
    • Khoai tây có khả năng ngăn ngừa ung thư rất tốt
    • Khoai tây có vai trò to lớn trong việc hạ huyết áp
    • Khoai tây giúp ngăn ngừa sỏi thận và bệnh gút
    • Khoai tây góp phần hỗ trợ điều trị các căn bệnh loét dạ dày hay trào ngược dạ dày thực quản
    • Khoai tây giúp làm giảm phù mặt – dấu hiệu của các căn bệnh về gan, thận.
    • Khoai tây rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường
    • Khoai tây rất hữu ích trong việc chữa bỏng

    Đối với làm đẹp

    • Khoai tây có khả năng làm trắng da, trị nám và tàn nhang vô cùng hiệu quả
    • Khoai tây còn được biết đến với công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời
    • Khoai tây là món ăn giảm cân an toàn, hiệu quả
    • Khoai tây là người bạn không thể thiếu đối với làn da bị cháy nắng
    • Khoai tây cực kỳ hữu hiệu trong công dụng làm mờ vết thâm
    • Khoai tây còn được sử dụng để trị mụn trứng cá đáng ghét
    • Khoai tây có công dụng giảm sung bọng mắt khi bạn thức khuya, ngủ không đủ giấc
    • Khoai tây có khả năng xóa mờ đi nếp nhăn, giúp da căng mịn tươi trẻ
    • Khoai tây còn được biết đến với công dụng dưỡng tóc và kích thích tóc mọc nhanh, dày
    • Khoai tây giúp chống lão hóa da hiệu quả.
    • Khoai tây góp phần thu nhỏ lỗ chân lông và tẩy tế bào chết

    Đối với đời sống

    • Khoai tây giúp chữa món canh bị mặn và cân bằng vị cho món ăn
    • Khoai tây có khả năng làm sạch vết gỉ sét ở đồ kim loại
    • Khoai tây góp phần làm sạch vết bẩn bám trên quần áo hay vải vóc
    • Khoai tây còn có công dụng đánh bóng giày hiệu quả
    • Khoai tây có khả năng lau sạch bề mặt kính mà không cần xà bong
    • Sử dụng nước luộc khoai tây để tưới cây sẽ giúp cây tươi tốt và nhanh lớn hơn

    Cách làm các món ngon từ khoai tây

    1. Món thịt xay hầm khoai tây

    • Thịt heo xay: 300g
    • Khoai tây: 1 củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành tây: 1/3 củ
    • Lá nguyệt quế: 2 lá
    • Xì dầu: 2 muỗng canh
    • Tiêu: 1/2 muỗng cafe
    • Đường: 1 muỗng cafe
    • Hành lá: 1 nhánh
    • Bột ớt không cay: 1/2 muỗng cafe
    • Nước: 1 chén

    Bước 1: Rửa cà chua thái múi; hành lá đem thái nhỏ; hành tây, tỏi và hành tím đem lột vỏ và băm nhỏ. Phần khoai tây bạn hãy gọt vỏ và cắt thành các miếng lớn. Còn lại ớt sừng đem thái khoanh.

    Bước 2: Cho vào chảo một muỗng canh dầu và bắc lên bếp. Sau khi dầu nóng cho ít hành tỏi vào phi cho đến khi vàng thơm.

    Bước 3: Cho thịt vào xào đến khi chín tơi rồi đổ ra chén.

    Bước 4: Tiếp tục dùng cái chảo trên để cho vào một muỗng canh dầu. Cho hành, tỏi, hành tây và lá vào xào cho đến khi dậy mùi.

    Bước 5: Cho cà chua vào xào chung trong khoảng 5 phút, tiếp tục cho khoai tây, nước vào thịt vào cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Đảo đều hỗn hợp trong chảo và đậy nắp.

    Bước 6: Hầm trong lửa thấp đến khi nước cạn thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 7: Tắt bếp, cho ớt và hành lá vào đảo đều rồi đổ ra dĩa. Bây giờ bạn chỉ cần trình bày cho đẹp mắt và thưởng thức thôi!

    2. Món khoai tây Bacon

    • Khoai tây: 400g
    • Cà rốt: 200g
    • Trứng gà: 2-3 quả
    • hành tây: 1/2 củ
    • Bacon ( thịt nguội): 150 g
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Hành lá: 1 nhánh
    • Muối tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise: 3 muỗng canh

    Bước 2: Thái mỏng hành tây, phần bacon đem thái thành các sợi dài. Cho dầu vào chảo nóng rồi xào phần hành tây, bacon với lửa thấp. Khi bacon đã ra hết mỡ và nhìn có độ giòn thì mới tắt bếp và vớt chúng ra đặt trên giấy thấm dầu.

    Bước 3: Cho khoai tây và cà rốt đã luộc vào chảo, sau đó đảo đều. Trứng đem thái nhỏ, sau dó trộn đều toàn bộ hành tây, bacon, cà rốt, khoai tây cùng toàn bộ gia vị đã chuẩn bị còn lại với nhau.

    Bước 4: Cho mọi thứ ra đĩa và trình bày sao cho đẹp mắt. Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy!

    3. Khoai tây bi chiên giòn

    • khoai tây: 530 gr
    • Tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây: 35 gr
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • Bột nêm: 1/3 muỗng cà phê
    • Hành lá

    Bước 1: Khoai tây sau khi sơ chế thì cho vào nồi nước ngập khoai và luộc đến khi chín thì đổ ra cho ráo nước.

    Bước 2: Tán nhuyễn khoai bằng nĩa, sau đó cho hành, muối, bột nêm và bột khoai vào để trộn đều.

    Bước 3: Tiến hành viên hỗn hợp trên thành những viên bi nhỏ.

    Bước 4: Cho viên khoai vào chiên trong một chiếc chảo nóng. Bạn nên chiên ở lửa hơi cao để viên khoai chín vàng, giòn đều.

    Bước 5: Sau khi các viên khoai đã chín, có màu vàng và giòn, bạn có thể tắt bếp và đặt khoai trong giấy thấm dầu.

    Bước 6: Cho khoai trình bày ra đĩa cho đẹp mắt và thưởng thức!

    Một số lưu ý khi ăn khoai tây

    Trước khi chế biến thành các món ăn ngon, bạn cần gọt sạch vỏ khoai và ngâm chúng trong nước từ 15 đến 20 phút để loại bỏ đi các chất không có lợi cho sức khỏe.

    Bạn không nên ăn quá nhiều khoai tây chiên, điều đó sẽ tạo nên nhiều tác hại xấu cho tim mạch.

    Không nên chế biến khoai tây chung với cà chua để tránh gây khó tiêu và tạo gánh nặng cho dạ dày.

    Không nên đun hay nấu khoai quá lâu sẽ làm phân hủy đi một số dưỡng chất óc trong củ khoai.

    Tuyệt đối không ăn những củ khoai tây có màu xanh hoặc đã mọc mầm. Bởi vì trong các củ khoai này có chứa những chất có hại, có khả năng gây ngộ độc, thậm chí là tử vong đối với người dùng.

    Bạn nên ăn khoai sống hoặc ép khoai tây uống để hấp thụ tối đa dưỡng chất từ loại củ này.

    Không nên ăn khoai tây một cách lạm dụng. Ngoài ra, người bị dị ứng với khoai tây không nên sử dụng loại thực phẩm này. Đặc biệt, bệnh nhân tiểu đường và phụ nữ đang mang thai cần hạn chế ăn khoai tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Khoai Tây Sao Cho Ngon ?
  • Sườn Heo Ninh Khoai Tây Cà Rốt
  • Món Bánh Cá Hồi Với Khoai Tây Nghiền Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Cực Đơn Giản
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Lâu, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Ngon Miệng Với Sườn Non Heo Ninh Khoai Tây Và Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Sườn
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Sườn
  • Công Thức Chế Biến Món Lạp Sườn Đúng Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Các Món Ngon Với Lạp Xưởng Cho Tết Sum Vầy, Ai Cũng Trầm Trồ Khen Mẹ Đảm
  • Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc Một Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Đối Với Mỗi Gia Đình
  • – Sườn non heo: 500 gr

    – Khoai tây: 2 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cà chua: 3 trái

    – Đậu ngự (có thể thay bằng đậu hà lan)

    – Hành tím, tỏi, muối, nước mắm, bột nêm, đường, sốt cà chua, bột năng.

    II. Cách làm

    B1: Sơ chế các loại củ và hạt

    – Luộc sơ đậu ngự với nước sốt, lột vỏ lấy phần hạt bên trong

    – Cà chua cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

    – Khoai tây, cà rốt cắt khúc vuông vừa ăn

    B2: Chế biến sườn non

    – Sườn non cắt miếng vừa ăn, rửa sạch. Luộc sơ sườn với nước sôi và 1 ít muối, đổ nước luộc đi. Mục đích bước này để cho sườn được sạch.

    – Vớt sườn non ra chén, ướp với hành tỏi băm nhuyễn + nước mắm + bột nêm + tiêu. Trộn đều, để khoảng 20p cho sườn thấm gia vị.

    – Phi hành tỏi với dầu ăn, cho sườn vào đảo đều cho thịt hơi săn lại.

    B3: Ninh sườn với khoai tây, cà rốt và đậu ngự.

    – Đổ nước ngập mặt sườn. Cho khoai tây, cà rốt và đậu ngự vào.

    – Ninh cho đến khi sườn và các loại củ gần mềm, đổ cà chua xay vào nồi, trộn đều. Cho thêm ít sốt tương cà vào để nước có màu đỏ đẹp.

    – Khi sườn và các loại củ/hạt chín mềm, nêm muối, nước mắm, đường vừa ăn. Pha ít bột năng với nước, đổ vào nồi quấy đều để có độ sệt. Tắt bếp.

    III. Thành phẩm

    Múc sườn, khoai tây, cà rốt, đậu ngự và nước sốt ra chén, rắc thêm tiêu, trang trí vài cọng ngò. Ăn kèm với bánh mì (hoặc bún, hoặc ăn với cơm).

    Sườn ninh khoai tây, cà rốt có vị chua ngọt dễ ăn. Sườn heo với phần thịt nạc mềm, phần sụn giòn giòn, kết hợp với vị bùi của khoai tây, cà rốt và đậu ngự, đầy đủ dưỡng chất, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Sườn Heo
  • Các Món Ngon Từ Thịt Dê
  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Món Sườn Dê Nướng Chao Thơm Ngon Đúng Điệu Dễ Dàng Thực Hiện Chỉ Với 3 Bước
  • Dẻ Sườn Bò Nhập Khẩu Chất Lượng Tuyệt Vời
  • Thịt Bò Hầm Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Cuối Tuần Mùa Hè Dễ Làm
  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (9/1)
  • Bật Mí Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Ngày Sum Họp
  • Để thực hiện món ngon cuối tuần này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

    500g thịt bò + 3 củ khoai tây + 1 củ cà rốt + 3 quả cà chua + 1 củ gừng nhỏ + 10g rau mùi + một số loại gia vị thông thường (muối, bột ngọt, đường, bột nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương)

    Quy trình thực hiện món thịt bò hầm không khó, khoảng hơn 1h là hoàn thành, bạn chỉ cần chú ý trong khâu ướp nguyên liệu là được.

    – Bước 1: Lựa chọn phần thịt bò có gân, mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch qua nước lạch, 1 củ bổ thành 4 miếng. Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, bổ làm sáu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày, bạn có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

    – Bước 3: Ướp thịt bò với công thức gia vị như sau: 1/2 thìa muối + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa đường + 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 gói ngũ vị hương + 1/2 thìa hạt tiêu.

    Để gia vị thấm vào từng thớt thịt bò ít nhất 15 phút.

    – Bước 4: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, đập tép tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào cho săn lại, trút thịt ra đĩa, Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng tiếp tục thêm cà chua vào, chưng đến khi nào cà chua nhuyễn là được. Tiếp đến thêm cà rốt, khoai tây, dùng đũa đảo đều tay, để hai loại củ chín.

    – Bước 5: Cho hỗn hợp thịt bò + cà chua + cà rốt + khoai tây vào nồi áp suất hầm cho nhừ. Cà rốt và khoai tây mềm thì thịt bò cũng vừa ăn. Bày thịt bò hầm khoai tây ra bát, thêm ít tiêu, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên cùng.

    Món ăn này khác hợp với thời tiết cuối thu, khi trời bắt đầu chuyển lạnh. Bạn có thể thưởng thức món ngon cuối tuần này với cơm nóng hoặc bánh mì. Sau khi ăn xong, uống thêm một tách trà nóng là tuyệt vời nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Vịt Hầm Hạt Sen
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq
  • Món Ngon Cuối Tuần: Sườn Nướng Bbq
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Từ 1 Đến 3 Tuổi Giúp Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Từ Súng Phun Lửa Đến Liên Kết Não, Đây Là 5 Ý Tưởng Điên Rồ
  • Giảm Cân Với Các Món Ngon Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Giảm Cân Bằng Khoai Tây Mang Lại Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Uống Cà Phê Xanh Giảm Cân Đúng Cách
  • 5 Loại Đậu Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Đến Bất Ngờ
  • Món Ăn Giảm Cân Hiệu Quả Đã Được Chứng Minh
  • Mách Bạn Cách Làm Các Món Yến Mạch Giảm Cân Cực Ngon 2022
  • Nói đến khoai tây là nhiều người nghĩ ngay đó là loại thực phẩn gây béo. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Những bạn muốn giảm cân nhanh hãy yên tâm thưởng thức món khoai tây miễn là bạn chế biến đúng cách.

    Tác dụng giảm cân hiệu quả của khoai tây

    Khoai tây là thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng nhưng nó lại có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Vì vậy, khoai tây được khuyên dùng trong thực đơn giảm cân cho người béo phì, vì nó vừa giúp giảm cân, vừa đảm bảo năng lượng để làm việc.

    1. Khoai tây ốp lết

    Nguyên liệu: Khoai tây ngon 1kg, Bơ 80-100g. Pho mát nghiền 100g. Muối, hạt tiêu.

    Cách làm: Gọt vỏ và nạo khoai tây. Để cho khoai tây ngấm trên một chiếc khăn sạch, Đun chảy một nửa bơ trong một chiếc chảo rộng, cho khoai tây vào. Khoai vàng dần dần, giở đều và lật phần dính dưới đáy chảo sao cho tất cả phải chin đều. Nêm muối, hạt tiêu. Cho bơ dần dần, Khi khoai tây đã chin kỹ và sánh, rắc pho mát nghiền lên, gập món ốp lết khoai tây sao cho bơ nằm ở giữa. Đê them vài phút nữa cho vàng rồi vớt ra để khoai tây không ngấm béo là được.

    Nguyên liệu: Hành to 3 củ. Ớt ngọt 6 quả. Khoai tây 500g. Tỏi 2 nhánh. Muối, tiêu, dầu ăn, nước xốt đậu nành, rau thắng.

    Cách làm:

    Cho hành vào nồi phi cùng với ớt ngọt bỏ hạt thái chỉ, hành thái nhỏ và tỏi. Khi tất cả đã vàng cho khoai tây thái miếng to vào, đổ them một cốc nước to. Dùng vung rỗng bên trong đã đổ ít nước đậy lại.

    Nấu nhỏ lửa trong 30 phút. Cuối cùng cho nước xốt đậu nành vào là được.

    Khoai tây nướng thìa là

    Nguyên liệu: Khoai tây 2g. Cà chua 10-12 quả. Hành to 2 củ. o liu bỏ hạt 100-150g. Nấm xép đã khô nước 30g. Dầu ăn, muối, tiêu, rau thắng, húng tây.

    Gọt vỏ rau củ. Thái khoanh thành những miếng bằng nhau. Cho hành thái mỏng vào nồi phi với một chút dầu ăn, cho cà chua thái miếng vào, để cho rút bớt một chút xíu nước. Nêm muối, tiêu cho them một nhánh mùi tây, vài lá rau thắng, rồi cho khoai tây vào và để có màu đỏ tía trong nước xốt. Tiếp đó, cho nước sôi và ô liu, nấm khoảng 20-30 phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Lạ Giúp Trẻ Giảm Cân Nhanh Chóng
  • Cách Chế Biến 3 Món Ngon Giảm Cân Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Cách Chế Biến Món Ngon Giảm Cân Nhanh
  • Mách Bạn Những Món Ăn Vặt Giảm Cân Ngày Tết Cực Ngon
  • 3 Món Canh Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Trong Những Ngày Tết
  • Thịt Lợn Xào Dứa Và List Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Những Món Ăn “dị” Nhất Xứ Mường
  • Lên Xứ Mường Ăn Đặc Sản
  • Nét Văn Hóa Ẩm Thực Xứ Mường
  • Cầm 300K Ăn Tẹt Món Ngon Khu Ẩm Thực Xóm Chiếu, Sài Gòn
  • 【Top 7 Món Ngon Mà “hội Cuồng Ăn” Sẽ Không Thể Bỏ Qua Trên Phố Yên Phụ, Hà Nội】Danhsachtop.net
  • Thịt lợn xào dứa là 1 món cực dễ làm. Hãy tham khảo cách làm ngay phía dưới. Ngoài ra, bạn sẽ được “bonus” thêm 2 món ngon chẳng kém làm từ thịt lợn nữa đó!

    Thịt lợn xào dứa đơn giản mà hấp dẫn

    Thịt lợn xào dứa là một món ngon đầy hương vị mà không quá dầu mỡ, rất thích hợp cho những bữa cơm vào ngày hè nóng nực. Hương dứa thơm, vị ngọt chen lẫn chút chua hòa quyện với sự mặn mà của thịt lợn sẽ khiến mâm cơm nhà bạn “ngon mắt, tròn vị”.

    • Thịt nạc thăn hoặc nạc mông
    • 1 nửa quả dứa chín
    • Hành tây, tỏi, hành lá
    • Dầu ăn, bột canh, tiêu xay, dầu hào

    – Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với một chút bột canh, dầu hào, tiêu trong khoảng 10 phút

    – Dứa thái miếng vừa ăn, hành tây bổ múi cau, tỏi lột vỏ, băm nhỏ, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài

    – Đun nóng một chút dầu trong chảo sâu lòng, cho tỏi băm và hành tây vào đảo đến khi thơm, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại

    – Cho dứa vào chảo đảo cùng thịt, đậy nắp vung trong khoảng 5 phút

    – Nêm nếm với bột canh và dầu hào, tắt bếp, cho hành lá đã cắt khúc vào đảo nhanh tay, bày lên đĩa và rắc thêm tiêu xay

    Yêu cầu: Thịt mềm, dứa không bị nhũn, nước sốt sánh.

    Thịt heo xào cà chua

    Thịt lợn xào cà chua là một món ăn rất đơn giản nhưng mang đầy hương vị với vị chua nhẹ của cà chua, thịt lợn mềm ngọt ngấm gia vị và nước sốt cà chua chan cơm sẽ không bao giờ làm bạn bị ngán.

    • Thịt lợn nạc mông hoặc ba chỉ
    • Cà chua chín, hành lá, hành khô, tỏi
    • Rau mùi
    • Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn
    • Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với nước mắm và tiêu trong khoảng 10 phút
    • Cà chua chín bổ múi cau, hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, rau mùi bỏ rễ và cuộng cứng, rửa sạch
    • Làm nóng dầu trong chảo, cho một nửa phần hành tỏi băm vào phi cho thơm, trút thịt vào chảo xào đến khi thịt chín nhưng chưa ra nước. Trút thịt ra đĩa
    • Cho thêm chút dầu vào chảo, phi nốt phần hành tỏi băm còn lại, cho cà chua vào xào và lấy thìa dầm nhẹ một vài miếng cà chua cho ra nước thành sốt. Cũng có thể thêm một chút tương cà để tăng hương vị cà chua
    • Cho thịt vào đảo cùng cà chua và đậy nắp vung, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
    • Nêm nếm thịt cho vừa miệng, tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào đảo rồi bày ra đĩa. Rắc tiêu xay và trang trí bằng rau mùi.

    Yêu cầu: thịt mềm, ngấm gia vị. Sốt có độ sánh, không quá mặn.

    Súp lơ xào thịt heo

    Một trong những món xào rất được nhiều đầu bếp cũng như bà mẹ ưa chuộng chế biến trong gia đình. Súp lơ xào thịt lợn kết hợp sự thanh mát của súp lơ với hương thơm của mộc nhĩ, nấm hương và vị đậm đà của thịt lợn để tạo nên một món ăn đầy hương vị và chất dinh dưỡng.

    • Thịt nạc thăn
    • Súp lơ xanh và súp lơ trắng
    • Mộc nhĩ, nấm hương khô
    • Hành khô, tỏi
    • Nước mắm, bột canh, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn
    • Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, tiêu xay, dầu hào trong khoảng 10 phút
    • Súp lơ xanh và trắng cắt thành từng nhánh, rửa sạch. Các nhánh to có thể cắt đôi cho vừa ăn
    • Chần súp lơ trong nước sôi khoảng 1-2 phút, vớt ra xả bằng nước lạnh để giữ được màu xanh
    • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho nở, rửa sạch. Mộc nhĩ thái sợi, nấm hương cắt bỏ chân, với nấm to cắt đôi
    • Hành khô và tỏi băm nhỏ
    • Láng lòng chảo bằng một ít dầu, phi một nửa phần hành và tỏi băm cho thơm. Cho thịt vào chảo xào đến khi thịt chín. Xúc thịt ra đĩa
    • Cho thêm chút dầu vào chảo, phi phần hành tỏi băm còn lại, cho súp lơ và mộc nhĩ, nấm hương vào đảo. Thêm một chút nước
    • Trút thịt vào chảo đảo cùng súp lơ. Nêm nếm với bột canh và dầu hào. Đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp
    • Bày vào đĩa sâu lòng, rắc thêm chút tiêu xay

    Yêu cầu: Thịt mềm, không khô xác. Súp lơ giòn, còn giữ được màu sắc tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Hết Món Ngon Cầu Giấy Vừa Mới Ra Mắt
  • Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Chế Biến Xúc Xích
  • 5 Món Ngon Mùa Đông Xứ Lạng
  • Top 11 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Đậm Chất Xứ Nghệ Nhất
  • Ăn Hết 10 Món Ngon Nức Tiếng Xứ Huế Ngày Vào Đông
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Nui Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Cách làm bún thịt nướng ngon chảy nước miếng Nguyên liệu:

    – Thịt lợn – 700g(thái miếng mỏng)

    – Bún tươi

    – Nem rán hoặc chả giò – 4-6 miếng

    – Gia vị – 45g hành tây băm nhỏ; 25g tỏi băm nhỏ, 50g đường; 15ml nước mắm; 7ml xì dầu; 2,5g hạt tiêu; 45ml dầu ăn

    – Rau thơm – Húng bạc hà; tía tô; kinh giới; dưa chuột thái lát; xà lách…

    – Trang trí – Cà rốt và củ cải ngâm chua + Hành lá phi thơm với dầu ăn + Lạc rang giã dối + Nước chấm chua ngọt

    Bước 1: Thịt lợn sau khi thái, cho vào một bát.

    Bước 2: Trộn hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, khuấy đều cho tan đường. Đổ hỗn hợp gia vị này vào bát thịt lợn, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

    Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm.

    Cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát.

    Nhận biết bún chứa hàn the

    Các bà nội trợ dễ dàng có thể nhận biết bún an toàn qua màu sắc của sợi bún.

    Bún bánh phở không có hàn the: Màu trắng đục, trắng ngà tự nhiên như hạt gạo. Sợi bún cũng có thể có màu hơi tối, không quá trắng sáng.

    Bún bánh phở có hàn the: Màu trắng trong, sáng, có độ bóng do được pha trộn nguyên liệu và sử dụng hóa chất, hàn the để bảo quản.

    Các bà nội trợ có thể dễ dàng nhận biết bún có chứa hàn the và không chứa hàn the qua mùi vị của sợi bún.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi. (Mùi chua này hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún).

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Không có mùi chua dịu của gạo ngâm. Nếu bạn đi chợ vào cuối ngày mà thấy bún không có mùi chua, thiu thì chắc chắn bún đó đã được tẩm hàn the và hóa chất.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào có cảm giác hơi dính, nhuyễn do không sử dụng hóa chất và hàn the.

    Bún bánh phở có chứa hàn the: Sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy. Chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo do đã sử dụng hàn the và hóa chất giúp sợi bún dai, giòn hơn.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Không có độ bóng, sợi bún không quá mượt mà và có màu hơi trắng đục hoặc tối màu. Khi dùng đèn pin soi vào hoặc nhìn kỹ dưới ánh mặt trời không thấy sáng óng ánh hoặc phản quang.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có độ bóng, nhìn kỹ dưới ánh mặt trời thấy hơi óng ánh, cảm giác sợi bún khá mượt mà. Nếu soi đèn pin sẽ thấy sợi bún phản quang.

    Bún, bánh phở không chứa hàn the: Bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày, sẽ bị chua và ôi thiu. Khi ăn có vị của bột gạo như ăn cơm.

    Bún, bánh phở có chứa hàn the: Có thể để 2 – 3 ngày chưa bị ôi thiu. Nếu lấy bột nghệ thử sẽ thấy sợi bún chuyển sang màu xám do tác dụng hóa học của hàn the. Khi ăn thấy sợi bún giòn, dai hơn và không cảm thấy vị của bột gạo như ăn cơm.

    Không chỉ các loại bún, bánh phở tươi mới có chứa chất bảo quản và hàn the, mà các loại bún, bánh phở khô cũng được nhà sản xuất sử dụng hóa chất trong quy trình sản xuất.

    Để lựa chọn bún, bánh phở khô an toàn, không chứa hóa chất và hàn the, các bà nội trợ nên chú ý, mua hàng ở những nơi uy tín và quen biết. Hoặc cũng có thể nhận biết bằng cảm quan khi quan sát sợi bún.

    Bún, bánh phở khô không sử dụng hàn the: Sợi bún, phở sẽ có màu đục, hơi xám, sợi ngắn và không thấy độ bóng, sáng. Khi nấu, nước nấu sẽ trong hơn, không có màu đục, dù nấu lâu hơn nhưng sợi bún càng dai, ngon hơn mà không bị nát.

    Bún, bánh phở khô có chứa hàn the: Sợi bún có màu trắng trong hơn, bóng hơn, sợi dài hơn. Khi nấu nước nấu hơi đục do hóa chất bị phai trong quá trình nấu nướng. Sợi bún nhanh nát hơn khi thả vào nước sôi.

    Nhận biết thịt lợn tươi ngon – cách chọn thịt lợn an toàn

    Với những miếng thịt tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Ngược lại, nếu miếng thịt đã bị ôi thì sẽ có màu hơi thâm, hoặc xanh nhạt, không bóng. Mặt khác, miếng thịt khi đã ôi, còn có thể có nhớt, mùi khó chịu

    Đối với miếng thịt tươi lát cắt bình thường, sáng, khô còn miếng thịt đã hỏng lát cắt màu sắc tối và hơi ướt

    Miếng thịt tươi thường có độ rắn chắc, đàn hồi cao. Khi dùng ngón tay ấn vào miếng thịt sẽ thấy không để lại vết lõm, không bị dính. Nếu miếng thịt đã bị ôi thì ngược lại.

    Nếu xương còn tươi thì tủy sẽ bám chặt vào thành xương màu trong đàn hồi. Còn khi miếng xương đã ôi, để trên 8 tiếng thì tủy sẽ long ra khỏi ống tủy. Màu tối, ngửi có mùi hôi.

    Kể cả khi đã chế biến món ăn, ta vẫn có thể nhận biết xem miếng thịt có đảm bảo chất lượng hay không. Theo ông Khẩn thì sau khi chế biến nếu bát canh có màu trong suốt, có váng mỡ to, mùi vị thơm phức thì chứng tỏ đó là miếng thịt tươi. Còn nếu bát canh có mầu hơi đục, mùi vị hôi, có chấm mỡ li ti có nghĩa đó là miếng thịt kém tươi, bị ôi.

    Ngoài việc nhận diện thịt lợn tươi, kém tươi, hoặc ôi thiu, người tiêu dùng cũng cần kiểm tra thịt trước khi mua, tránh mua phải những miếng thịt lợn có nhiễm sán, giun sán.

    Muốn xác định, miếng thịt có ấu trùng, hay giun sán hay không cần quan sát miếng thịt. Thường nếu miếng thịt có giun xoắn, miếng thịt sẽ có kén hình quả trám, chiều dài của kén nằm song song thớ thịt. Cũng có khi thấy kén đã vôi hoá thành những đốm trắng như đầu ghim nằm trong thịt.

    Thịt lợn có sán thường là những miếng thịt ở phần trong lưỡi, cơ nhai, cơ cổ, cơ lưng, cơ sườn, cơ tim. Khi miếng thịt có sán thường có mầu trắng, hình bầu dục, kén mầu đục to bằng hạt đậu tương. Trong kén có dịch thể, trên thành nang kén có một hạt cứng, rắn, mầu trắng, to bằng hạt vừng.

    Đối với những con lợn mắc bệnh thương hàn thì bề mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm xuất huyết, thịt nhão, tai lợn bị tím. Đối với lợn bị tả: Nốt xuất huyết nằm dưới da hoặc trên vành tai, lấm tấm như nốt muỗi đốt. Đối với lợn bị tụ huyết trùng thịt có những mảng bầm, tụ máu. Lợn bị viêm gan, thịt có mầu vàng, đối với con lợn bị đóng dấu thì bề mặt da có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son, có khi màu tím bầm, kích thước khác nhau, như hình đóng dấu.

    Trước thực trạng nhiều quầy bán thịt lợn không đảm bảo như hiện nay ông Khẩn cũng khuyến cáo: Ngoài việc lựa chọn thịt theo cảm giác và những phương pháp nhận biết nói trên, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm ở những nơi an toàn như các siêu thị, chợ kiểm dịch. Khi mua thịt lợn, cần mua thịt đã qua kiểm dịch, có dấu của đơn vị thú y. Tuyệt đối không mua thịt ở vệ đường, hoặc thịt lợn đã có dấu hiệu bị hỏng để chế biến.

    Gọi món online ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với thịt lợn, 5, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:27:34

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, cách nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với thịt lợn, nấu món ngon mỗi ngày với thịt lợn

    --- Bài cũ hơn ---

  • [Huế] 11 Món Ăn Xứ Huế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Món Ngon Miền Tây Mà Bạn Phải Thử Một Lần Khi Đến Nơi Đây
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • [Chia Sẻ] Những Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Nát Các Mẹ Có Thể Tham Khảo
  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100