Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Vó Bò, Xách Bò Phố Hòa Mã Ngon Mà Hợp Túi Tiền
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Một trong những món ăn được chế biến từ cách xào thường được mọi người ưa chuộng đó là tim cật xào hành tây, tim cật từ lâu đã được mọi người biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và lại dễ chế biến.

    Nếu các bạn đã quen thuộc với những món tim cật luộc, hầm, nấu cháo… thì hãy thử đổi vị tuần này với món tim cật xào hành tây vừa thơm lại ngon vừa hấp dẫn này xem sao nhé.

    Tim cật xào hành tây là món ưa thích của con mình, vì nó mang cái vị bùi bùi, lại có chút giòn dai rất dễ chịu. Tim cật rất bổ dưỡng đó nghen! Nguyên liệu dễ tìm và không phải chế biến cầu kỳ chính là điểm cộng cho món ăn này.

    Nó không chỉ là món sở trường của các bé thôi đâu, mà ngay cả người lớn cũng thích ăn các món được chế biến từ tim cật. Mùi thơm của hành tây kết hợp với vị cay cay se se của ớt chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của thành viên gia đình bạn.

    Nguyên liệu làm tim cật bò xào hành tây

    • Tim bò mua khoảng 400g
    • Hành tây 1 củ lớn
    • Ớt chuông ngọt (ớt xanh hoặc vàng, đỏ đầu được, tùy vào sở thích mọi người. Nếu muốn món ăn thêm đặc sắc và hấp dẫn các bạn có thể chọn cả 3 loại để món ăn càng thêm hấp dẫn về màu sắc lẫn hương vị)
    • Gia vị nêm nếm gồm hạt tiêu xay, ớt, tỏi, muối ăn, hành tươi, hành khô một vài củ

    Công đoạn làm tim bò xào hành tây đơn giản thơm ngon

      Bước 1: Sơ chế và ướp tim cật – Tim mua về, các bạn cần đem làm sạch với ít nước muối pha loãng sau đó cắt mỏng và để ráo.
    • Bước 2: Sau khi tim đã ráo đem phần tim vừa cắt ướp tim với tiêu xay, tỏi và một vài loại gia vị khác mà đã chuẩn bị để phù hợp với khẩu vị mà gia đình thường nêm sau đó để tim nghĩ 15 phút để cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Sơ chế phần hành tây, ớt chuông – Hành tây và ớt ngọt, cùng hành tươi đem rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm nhiều loại rau củ quả khác tùy vào khẩu vị thường dùng của gia đình.
      Bước 4: Công đoạn xào của cách làm tim bò xào hành tây vừa đơn giản lại thơm ngon và cực bổ dưỡng.
    • Bước 5: Phi phần hành khô với chút mỡ hoặc dầu ăn cho dậy mùi thơm, sau đó cho tim cật vào xào lên trước cho chín, rồi để riêng ra cái đĩa. Lại cho thêm ít mỡ đun nóng già.
    • Bước 6: Sau đó cho rau vào xào cùng cho đến khi rau vừa chín tới thì cho phần tim cật đã xào chín vào xào cùng cho hành tươi cắt khúc vào và bắc ra.

    Với cách làm tim cật xào hành tây rất nhanh và đơn giản này, chúng ta có ngay món ngon mà không mất quá nhiều thời gian mà lại cung cấp được dinh dưỡng cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Tim Bò Xào Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vó Bò Ngâm Chua Cay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xáo Bò Ngon Và Đơn Giản Với Công Thức Dễ Làm
  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • 【3/2021】Top #10 Cách Chế Biến Thịt Lợn Sề, Độc Chiêu Mới Biến Thịt Lợn Sề Thành Thịt Bò Úc
  • Lợn Đen Nà Hang Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Tim bò xào hành tây là món ăn dân dã ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn gia đình.

    Tim bò là phần tim của con bò, có màu nâu sẫm. Trong tim bò có một hàm lượng lớn các chất như sắt, kẽm, selen, vitamin nhóm B như B2, B6, axit folic và B12.

    Đây là những chất có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho cơ thể người lớn, người già lẫn trẻ em.

    Ngoài ra, tim bò cò đặc biệt giàu chất CoQ10, rất quan trọng cho hoạt động của ty thể, bộ máy sản xuất năng lượng trong cơ thể.

    Tim bò không chứa nhiều chất béo mà khá nhiều nạc.

    Những món ăn ngon từ tim heo

    Món ngon với thịt bò xào hành tây ăn là ghiền

    Giá thịt bò được cập nhật mới nhất năm 2022

    Tim bò xào hành tây món ăn dân dã cho mỗi bữa cơm

    Tim bò xào hành tây vừa đơn giản, thơm ngon lại vừa dễ làm. Tim bò rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Sau khi được rửa sạch thì đem thát mỏng và để ráo nước. Chờ cho đến khi tim đã ráo nước rồi, tiến hành cho tim bò vào bát tô và ướp với tiêu xay, hành tỏi băm, 1 chút muối, hạt nêm, dầu hào.

    Hành tây, ớt chuông, hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Đấy, các bạn thấy đó, cách sơ chế tim bò xào hành tây cũng không quá khó khăn đúng không nào?

    Nguyên liệu làm tim bò, cật bò xào hành tây

    Tim bò hay cật bò lựa mua khoảng 400g. Có thể sử dụng tim bò tươi hoặc tim bò đông lạnh nhập khẩu từ Úc, từ Mỹ.

    Tim bò úc đông lạnh nhập khẩu; tim bò mỹ đông lạnh nhập khẩu thường có mùi vị khá mới lạ so với tim bò tươi Việt Nam.

    Nếu có dịp bạn nên thử loại tim bò nhập khẩu này.

    Hành tây: số lượng 1 củ lớn

    Ớt chuông ngọt, tùy vào sở thích mỗi người có thể chọn màu sắc của ớt chuông (vàng, xanh, đỏ tùy theo khẩu vị).

    Các gia vị khác như hạt tiêu xay, ớt, tỏi, muối ăn, hành tươi, hành khô.

    Các bước chế biến món tim bò, cật bò xào hành tây

    Bước 1: Sơ chế tim bò đúng cách. Cách sơ chế tim bò, thịt ngon nhập khẩu có đề cập ở trên.

    Bạn đem tim đi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó đem đi thát mỏng và để ráo nước.

    Các gia vị khác cũng đem đi rửa sạch với nước và để ráo nước.

    Bước 2: Sau khi tim và các gia vị đã ráo đem phần tim vừa cắt ướp với tiêu xay, tỏi và một vài loại gia vị khác đã chuẩn bị.

    Ướp tim tùy khẩu vị mặn, ngọt của mỗi người. Nên ướp trong tầm 15 phút – 20 phút là phù hợp. Thời gian đủ lâu để tim có thể thắm vị.

    Bước 3: Sơ chế phần hành tây, ớt chuông. Đem hành tây và ớt ngọt đã được rửa sạch đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số loại rau củ quả khác như đậu que, đậu rồng,… nếu phù hợp khẩu vị người ăn.

    Bước 4: Cho tim bò vào xào trong chảo. Để lửa lớn, sau đó cho lửa vừa để các gia vị trong tim bò dần thấm vào.

    Ngoài ra, bạn có thể phi thêm hành khô để tăng mùi thơm cho món tim bò xào hành tây. Khi tim bò đã chín, múc tim bò ra một diễn bỏ riêng.

    Bước 5: Tiếp đến cho rau vào xào (nếu có). Lưu ý khi xào rau vừa chín tới thì cho phần tim cật đã xào chín vào xào cùng cho hành tươi cắt khúc vào và bắc ra.

    Bước 6: Khi rau, hành tây vừa có đủ độ chín. Múc tim bò, rau và hành tây ra. Trình bày trên dĩa sao cho bắt mắt nhất.

    Trình bày tim bò xào hành tây ra đĩa và thưởng thức trọn vị hương vị của món ăn hấp dẫn này cùng các thành viên trong gia đình.

    Giá thịt heo được cập nhật mới nhất năm 2022

    Nên sử dụng phần thịt nào cho món thịt bò xào hành tây

    Món bò nướng tảng thơm lừng không thể cưỡng nỗi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò Siêu Đỉnh Bạn Nên Làm Thử
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Mỡ Bò Trộn Phô Mai Siêu Ngon
  • Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng
  • Bò Một Nắng Ăn Như Thế Nào? Cách Ăn Bò Một Nắng
  • Chuẩn Nhà Hàng Với Thịt Phile
  • Những Món Cháo Dinh Dưỡng Với Với Tim Heo Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Nấu Gì Ngon
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon: Top Món Ngon Nên Thử
  • Cá Lăng Vàng Sống Tươi Ngon Mua Ở Đâu Tp Hcm
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?
  • Gỏi Cá Lăng Sông Đà
  • Suy nghĩ hôm nay nấu món cháo gì là câu hỏi khiến các bà mẹ và các nhà hàng, quán ăn bán cháo dinh dưỡng phải đau đầu. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng vì đã có TỔNG KHO THỊT HEO lo giúp các bạn. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm một món cháo mới để đưa vào trong thực đơn của mình.

    Cách nấu cháo tim heo rau ngót

    Rau ngót là nguồn cung cấp sắt dồi dào, đặc biệt, rau ngót khi nấu cùng các loại thịt sẽ nhanh mềm hơn và khử được mùi hôi tanh của động vật.

    Nguyên liệu nấu cháo tim heo rau ngót bao gồm:

    • 200g tim lợn
    • 100g gạo tẻ trộn với 50g gạo nếp
    • Nửa củ cà rốt
    • Nửa mớ rau ngót
    • 2 thìa dầu ăn
    • 3 thìa hạt nêm
    • 100ml sữa tươi không đường

    Bước 1: Vo sạch gạo và ngâm trong khoảng 45 phút rồi vo lại và cho vào nồi ninh trong khoảng 60 phút

    Bước 2: Tim lợn mua về rửa sạch, ngâm sữa để khử bớt độc tố trong 20 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, thái nhỏ và cho vào máy xay thịt xay nhuyễn.

    Bước 3: Cho tim heo xay đảo với 2 thìa dầu ăn, 3 thìa hạt nêm cho chín tới và đổ vào nồi cháo đang ninh, ninh thêm khoảng 30 phút nữa

    Bước 4: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, rau ngót tuốt lá rửa sạch rồi luộc qua cho chín và xay nhuyễn. Lưu ý nên luộc qua rồi mới xay thì rau củ sẽ không có mùi tanh nồng như khi xay sống

    Bước 5: Sau khi nồi cháo ninh gần chín nhừ, trút cà rốt và rau ngót xay vào, quấy đều trong 1-2 phút rồi bắc ra

    Bước 6: Múc cháo ra bát để nguội và dùng dần

    Cách nấu cháo tim heo cho bé với cải xanh

    Cải xanh là loại rau nhiều chất xơ, protein, kết hợp với tim sẽ làm nên món cháo có màu sắc bắt mắt, hương vị thanh mát, trẻ em rất thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    3 nắm nhỏ gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp, 50g tim heo, 50g rau cải chip, gia vị (mắm, muối, dầu ô liu, hành khô).

    Cách nấu:

    Bước 1: Ninh hỗn hợp gạo nếp với gạo trẻ trong lửa nhỏ.

    Bước 2: Rửa sạch tim heo, băm nhỏ và ướp gia vị (mắm, muối,…) đợi ngấm rồi xào chín.

    Bước 3: Rau cải rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Bước 4: Sau khi cháo chín, múc ra xay cùng với tim heo và rau.

    Bước 5: Cho hỗn hợp cháo ra nồi đun thêm 1-2 phút rồi nêm dầu ô liu và gia vị cho vừa là hoàn thiện.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách nấu:

    Chú ý trong cách nấu cháo tim cho bé

    • Mặc dù tim rất nhiều dinh dưỡng, nhưng chúng chứa một lượng cholesterol cao, không có lợi cho tim mạch và sự phát triển của trẻ nhỏ. Do vậy, tối đa các mẹ cho bé ăn tim lợn 1-2 lần/tuần
    • Các bé dưới 1 tuổi không nêm gia vị như: mắm, muối vào cháo. Các bé dưới 3 tuổi cho lượng gia vị bằng một nửa của người lớn.
    • Tùy vào khả năng nhai của con để xay, thái thực phẩm dùng để nấu cháo thành các kích cỡ khác nhau.
    • Cuống tim và gân tim rất dai, nên lọc bỏ khi nấu cháo cho bé
    • Trong trường hợp bé không thích ăn các mẹ không nên ép. Thử nấu lại cho bé sau 1 tuần nữa. Nếu bé vẫn không ăn, để cách tiếp 1 tuần rồi thử lại để bé làm quen với vị của loại thực phẩm này

      Mách bạn cách lựa chọn tim heo tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

      • Để có thể chọn được một quả tim lợn ngon, các mẹ cần quan sát quả tim nào có màu đỏ tươi, còn dính máu đỏ trên bề mặt. Quả tim ngon bề mặt sẽ mềm mại, căng bóng, màng tim vẫn dính liền với cơ tim. Nếu ấn thử tim sẽ đàn hồi tốt và có máu tiết ra nơi cuống tim.
      • Lựa chọn tim heo ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được tim heo tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi tim ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết tim heo không mua được hoặc tim heo không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.
      • Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí:chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho.Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dangcapphaidep.vn: Cá Chình Nhật/lươn Biển Nhật (Ni Anagoo) Mang Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Khoai Lang Tím Hấp, Luộc Như Làm Bánh Bao Rất Ngon
  • Ghẹ Xanh Sống Giao Tận Nơi Tphcm
  • Càng Ghẹ Tiện Lợi Tươi Ngon Bán Tại Tphcm Hàng Cao Cấp
  • Cách Làm Tim Bò Xào Hành Tây, Tim Cật Xào Hành Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ 30P

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cật Heo Xào Rau Củ Thơm Ngon Cho Bữa Tối
  • 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Cật Heo Bổ Thận Tráng Dương
  • Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Vợ Đảm Trổ Tài Các Món Ngon Với Dạ Dày Lợn Chồng Mê Tít
  • Một trong những món ăn được chế biến từ cách xào thường được mọi người ưa chuộng đó là tim cật xào hành tây, tim cật từ lâu đã được mọi người biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và lại dễ chế biến. Nếu các bạn đã quen thuộc với những món tim cật luộc, hầm, nấu cháo… thì hãy thử đổi vị tuần này với tim bò xào hành tây vừa thơm lại ngon vừa hấp dẫn này xem sao nhé.

    Tim cật xào hành tây là món ưa thích của con mình, vì nó mang cái vị bùi bùi, lại có chút giòn dai rất dễ chịu. Tim cật rất bổ dưỡng đó nghen! Nguyên liệu dễ tìm và không phải chế biến cầu kỳ chính là điểm cộng cho món ăn này.

    Nó không chỉ là món sở trường của các bé thôi đâu, mà ngay cả người lớn cũng thích ăn các món được chế biến từ tim cật. Mùi thơm của hành tây kết hợp với vị cay cay se se của ớt chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của thành viên gia đình bạn.

    Nguyên liệu làm tim cật bò xào hành tây

    • Tim bò mua khoảng 400g
    • Hành tây 1 củ lớn
    • Ớt chuông ngọt (ớt xanh hoặc vàng, đỏ đầu được, tùy vào sở thích mọi người. Nếu muốn món ăn thêm đặc sắc và hấp dẫn các bạn có thể chọn cả 3 loại để món ăn càng thêm hấp dẫn về màu sắc lẫn hương vị)
    • Gia vị nêm nếm gồm hạt tiêu xay, ớt, tỏi, muối ăn, hành tươi, hành khô một vài củ

    Công đoạn làm tim bò xào hành tây đơn giản thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế và ướp tim cật – Tim mua về, các bạn cần đem làm sạch với ít nước muối pha loãng sau đó cắt mỏng và để ráo.

    Bước 2: Sau khi tim đã ráo đem phần tim vừa cắt ướp tim với tiêu xay, tỏi và một vài loại gia vị khác mà đã chuẩn bị để phù hợp với khẩu vị mà gia đình thường nêm sau đó để tim nghĩ 15 phút để cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Sơ chế phần hành tây, ớt chuông – Hành tây và ớt ngọt, cùng hành tươi đem rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm nhiều loại rau củ quả khác tùy vào khẩu vị thường dùng của gia đình.

    Bước 4: Công đoạn xào của cách làm tim bò xào hành tây vừa đơn giản lại thơm ngon và cực bổ dưỡng.

    Bước 5: Phi phần hành khô với chút mỡ hoặc dầu ăn cho dậy mùi thơm, sau đó cho tim cật vào xào lên trước cho chín, rồi để riêng ra cái đĩa. Lại cho thêm ít mỡ đun nóng già.

    Bước 6: Sau đó cho rau vào xào cùng cho đến khi rau vừa chín tới thì cho phần tim cật đã xào chín vào xào cùng cho hành tươi cắt khúc vào và bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Bò Khô?
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Ba Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Phát Cuồng Với Những Món Ăn Ngon Lịm Tim Từ Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Món Ngon Gia Đình Chế Biến Từ Hải Sâm
  • Món Cháo Lươn Với Nghệ Ngon Chuẩn Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • Những Món Ăn Ngon Với Cua Huỳnh Đế Tươi Sống
  • Không phải nghiễm nhiên mà lại có nhiều tín đồ phát cuồng với những món ngon từ phô mai đến vậy. Phô mai – nguyên liệu thần thánh để chế biến các món ăn chỉ cần nhìn thôi cũng khiến thực khách phải ứa nước miếng vì thèm luôn rồi.

    Món ăn từng “làm mưa làm gió” khắp các quán ăn Hà thành, khiến giới trẻ phát cuồng không phải cái tên nào xa lạ, đó chính là món gà nướng phô mai ngon trứ danh. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà thơm ngọt với phô mai béo ngậy mà chỉ cần nhìn thôi cũng khiến bạn phải ứa nước miếng.

    Món ngon nhìn thôi cũng khiến dân tình bấn loạn

    Cũng không có gì là khó hiểu khi món ngon này lại được lòng thực khách đến vậy. Khi thịt gà vốn dĩ đã rất dễ ăn lại được kết hợp với phô mai thơm ngậy khó cưỡng. Thịt gà được thái miếng vừa ăn, ướp gia vị rồi cho vào khay và rải ớt, hành lên để thêm tạo hương vị và màu sắc cho món ăn. Từng miếng gà được quyện đều trong lớp phô mai dẻo cứ thế cắn một miếng mà mãi không đứt ra. Bạn sẽ có cảm giác như phô mai đang tan chảy trên đầu lưỡi, thấm dần mang lại vị ngon đậm đà khó tả.

    Nhắc đến gà nướng phô mai mà bỏ qua sườn nướng phô mai thì thật sự là một thiếu sót vô cùng lớn đối với những Big Fan phô mai.

    Chẳng còn xa lạ gì với món sườn nướng đậm đà gia vị được nướng trên bếp than đỏ rực. Nhưng khi được kết hợp với phô mai, nó đã được nâng lên một tầm cao mới.

    Từng miếng sườn nâu nằm cùng phô mai trông mới hấp dẫn làm sao

    Bạn thử tưởng tượng đi, những cọng sườn non được quấn đều bên ngoài là từng sợi phô mai vàng ươm, nghĩ thôi cũng khiến làm người ta phải thổn thức. Sườn đậm đà hòa quyện cùng vị béo ngậy của phô mai đã tạo nên món ăn mà bất kỳ ai đã nếm thử một lần đều không thể quên.

    Món ngon sẽ tuyệt vời hơn khi được ăn kèm với kimchi, salad rau quả. Khi đó cái giòn giòn, cay cay, chua the của những món phụ này sẽ làm mới vị giác, chống ngấy.

    Những con nghiện pizza chắc chắn sẽ không thể kìm lòng được khi thưởng thức món ngon này. Còn gì tuyệt hơn khi phô mai được sử dụng để làm vỏ bánh pizza kèm với đó là sốt cà chua đậm đà đẹp mắt.

    Pizza phô mai sốt cà chua vô cùng đẹp mắt, đánh thức vị giác của bạn

    Cắn một miếng để cảm nhận vị giòn tan, hơi xém cạnh cùng lớp phô mai tan chảy, quyện dính óng mượt bám trong khoang miệng. Chắc chắn, bạn sẽ phải quay trở lại khi đã lỡ nếm thử lần đầu.

    Những món ăn đường phố khiến dân ăn vặt mê đắm không thể không kể đến hotdog nhân phô mai. Chiếc bánh to tròn ú ụ, kích thích vị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên.

    Món ăn đường phố khiến dân ăn vặt mê đắm

    Lớp phô mai dẻo quẹo và béo thơm nằm trọn trong lòng chiếc bánh như đang thách thức thực khách. Hotdog ngon nhất là khi ăn nóng, tận hưởng chút béo, chút ngậy của lớp Mozzarella, để rồi bạn phải xuýt xoa khi khi cắn cùng với lớp bột chiên giòn bao bọc bên ngoài. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng đám bạn rảo bước trên những con phố quen thuộc và thưởng thức món ngon khó cưỡng này.

    Món ăn gây nghiện này được chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ với 2 miếng bánh sandwich được bết nhân phô mai bên trong và đem nướng đến khi lớp phô mai thơm ngậy tan chảy ra.

    Bánh mì phô mai – Món ăn dinh dưỡng cho bữa sáng tràn năng lượng

    Cắn một miếng bánh thôi mà kéo mãi cũng không hết được nhân phô mai dẻo dai, thơm nức mũi. Bánh mì kẹp phô mai được dùng trong bữa sáng kèm theo một ly sữa nóng hay ly sinh tố là thực đơn vô cùng dinh dưỡng để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

    Món ăn cuối cùng trong danh sách món ngon từ phô mai, không ai khác chính là lẩu phô mai – Món ăn độc đáo “có một không hai”, nhận được “cơn mưa lời khen” từ những tín đồ ẩm thực.

    Lẩu phô mai ăn kèm với bánh mì, rau quả – ngon quên lối về

    Với nồi lẩu phô mai nóng hổi, thơm phưng phức, bạn có thể chấm các loại bánh, trái cây, rau củ hay bánh mì để ăn kèm. Những ngày đông, mưa phùn gió bấc như thế này mà được quây quần cùng đám bạn thân bên nồi lẩu phô mai thơm ngậy và buôn dưa lê thì còn gì hạnh phúc hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 10 Món Ăn Cực Ngon Được Làm Từ Phô Mai Mozzarella Mà Bạn Nên Dùng Thử
  • Cách Làm Món Lasagna Cuộn Phô Mai Kiểu Ý Lạ Miệng
  • Bán Phô Mai Mozzarella, Phô Mai Cheddar Giá Sỉ Làm Pizza Kéo Sợi
  • Cheddar Là Gì? Cách Làm Bánh Pizza Với Phô Mai Cheddar
  • Cách Làm Bột Phô Mai
  • Tim Bò Xào Hành Tây – Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Mỗi Gia Đình!

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Lợn Mọi (Heo Đen) Là Gì & Chế Biến Các Món Ngon Từ Heo Đen
  • Vị Ngon Cá Bùng Binh
  • 【8/2021】Cá Căng Cát – Cá Ong Là Cá Gì? Thịt Có Ngon Không?【Xem 182,655】
  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon? – Công Ty Du Lịch An Phú
  • Tim bò xào hành tây là món ăn dân dã ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn gia đình.

    Tim bò là phần tim của con bò, có màu nâu sẫm. Trong tim bò có một hàm lượng lớn các chất như sắt, kẽm, selen, vitamin nhóm B như B2, B6, axit folic và B12.

    Đây là những chất có hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho cơ thể người lớn, người già lẫn trẻ em.

    Ngoài ra, tim bò cò đặc biệt giàu chất CoQ10, rất quan trọng cho hoạt động của ty thể, bộ máy sản xuất năng lượng trong cơ thể.

    Tim bò không chứa nhiều chất béo mà khá nhiều nạc.

     

    XÊM THÊM

    Những món ăn ngon từ tim heo

     

    Món ngon với thịt bò xào hành tây ăn là ghiền

     

    Giá thịt bò được cập nhật mới nhất năm 2022

     

     

     

     

     

    Tim bò xào hành tây món ăn dân dã cho mỗi bữa cơm

     

    Tim bò xào hành tây vừa đơn giản, thơm ngon lại vừa dễ làm. Tim bò rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Sau khi được rửa sạch thì đem thát mỏng và để ráo nước. Chờ cho đến khi tim đã ráo nước rồi, tiến hành cho tim bò  vào bát tô và ướp với tiêu xay, hành tỏi băm, 1 chút muối, hạt nêm, dầu hào.

    Hành tây, ớt chuông, hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Đấy, các bạn thấy đó, cách sơ chế tim bò xào hành tây cũng không quá khó khăn đúng không nào?

     

    Nguyên liệu làm tim bò, cật bò xào hành tây

     

    Tim bò hay cật bò lựa mua khoảng 400g. Có thể sử dụng tim bò tươi hoặc tim bò đông lạnh nhập khẩu từ Úc, từ Mỹ.

    Tim bò úc đông lạnh nhập khẩu; tim bò mỹ đông lạnh nhập khẩu thường có mùi vị khá mới lạ so với tim bò tươi Việt Nam.

    Nếu có dịp bạn nên thử loại tim bò nhập khẩu này.

     

    Hành tây: số lượng 1 củ lớn

    Ớt chuông ngọt, tùy vào sở thích mỗi người có thể chọn màu sắc của ớt chuông (vàng, xanh, đỏ tùy theo khẩu vị).

    Các gia vị khác như hạt tiêu xay, ớt, tỏi, muối ăn, hành tươi, hành khô.

     

    Các bước chế biến món tim bò, cật bò xào hành tây

     

    Bước 1: Sơ chế tim bò đúng cách. Cách sơ chế tim bò, thịt ngon nhập khẩu có đề cập ở trên.

    Bạn đem tim đi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó đem đi thát mỏng và để ráo nước.

    Các gia vị khác cũng đem đi rửa sạch với nước và để ráo nước.

    Bước 2: Sau khi tim và các gia vị đã ráo đem phần tim vừa cắt ướp với tiêu xay, tỏi và một vài loại gia vị khác đã chuẩn bị.

    Ướp tim tùy khẩu vị mặn, ngọt của mỗi người. Nên ướp trong tầm 15 phút – 20 phút là phù hợp. Thời gian đủ lâu để tim có thể thắm vị.

    Bước 3: Sơ chế phần hành tây, ớt chuông. Đem hành tây và ớt ngọt đã được rửa sạch đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số loại rau củ quả khác như đậu que, đậu rồng,… nếu phù hợp khẩu vị người ăn.

     

     

    Bước 4: Cho tim bò vào xào trong chảo. Để lửa lớn, sau đó cho lửa vừa để các gia vị trong tim bò dần thấm vào.

    Ngoài ra, bạn có thể phi thêm hành khô để tăng mùi thơm cho món tim bò xào hành tây. Khi tim bò đã chín, múc tim bò ra một diễn bỏ riêng.

     

     

    Bước 5: Tiếp đến cho rau vào xào (nếu có). Lưu ý khi xào rau vừa chín tới thì cho phần tim cật đã xào chín vào xào cùng cho hành tươi cắt khúc vào và bắc ra.

     

     

    Bước 6: Khi rau, hành tây vừa có đủ độ chín. Múc tim bò, rau và hành tây ra. Trình bày trên dĩa sao cho bắt mắt nhất.

     

     

    Trình bày tim bò xào hành tây ra đĩa và thưởng thức trọn vị hương vị của món ăn hấp dẫn này cùng các thành viên trong gia đình.

     

    XÊM THÊM

     

    Giá thịt heo được cập nhật mới nhất năm 2022

     

     

    Nên sử dụng phần thịt nào cho món thịt bò xào hành tây

     

    Món bò nướng tảng thơm lừng không thể cưỡng nỗi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Món Ngon Làm Từ Khô Bò
  • Cách Làm Món Tim Bò Xào Ngon Hấp Dẫn Khiến Bạn Khó Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Tim Heo(Lợn) Luộc, Hấp, Xào, Hầm, Nấu Cháo Ngon Cho Bé, Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • 3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Tim bò là một nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin như B2; B6; B12; cùng với hàm lượng chất sắt; kẽm. Với những người muốn giảm cân thì hoàn toàn an tâm sử dụng. Bởi tim chứa rất ít chất béo đặc biệt rất tốt cho trẻ em và người cao tuổi, người mới ốm dậy. Người ta sử dụng tim bò kết hợp với các loại nguyên liệu khác cùng cách làm tim bò xào sẽ cho bạn những món ăn hấp dẫn.

    Không chỉ tim bò cho ta những món ăn mới lạ và ngon miệng. Với thịt bò bạn sẽ chế biên được nhiều món ăn khác như bò tái chanh, thịt bò xào ớt chuông chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mệt.

    Tim bò xào gì ngon

    Là một nguồn thực phẩm với nguồn dinh dưỡng dồi dào. Người ta kết hợp tim bò với một số nguyên liệu khác nhau để chế biến các món ăn mới lạ, hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Đơn giản nhất chỉ cần sử dụng thêm lá lốt bạn sẽ có ngay món tim bò xào lá lốt với mùi thơm đặc trưng của lá lốt cũng sẽ khiến bạn phải gật gù.

    Với mùi thơm của dứa, cùng vị ngọt ngọt chua chua tự nhiên được quyện lấy tim xào săn lại đậm đà ăn cùng cơm trắng cũng thật tuyệt vời.

    Thêm nữa, với mùi hăng đặc trưng của hành tây, cùng vị ngọt tự nhiên của nó. Khi kết hợp với tim bò sẽ có một món tim bò xào hành tây khiến bạn phải xuýt xoa mãi thôi.

    Tim bò xào lá lốt

    Tim bò xào lá lốt có thể là một món ăn với cách làm đơn giản nhất. Với mùi thơm của lá lốt, tim bò bùi bùi, mềm mềm mà không bị dai sẽ là một gợi ý thật tuyệt vời cho bữa cơm thêm hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Tim bò: 300g
    • Hành khô: 2 củ
    • Lá lốt: 1 mớ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Sả: 1 củ
    • Hành lá
    • Các loại gia vị cần thiết như: Nước mắm, muối, mì chính,…

    Cách làm món tim bò xào lá lốt

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ.
    • Lá lốt nhặt sạch, loại bỏ những lá sâu, bị úa rửa sạch. Dùng dao thái nhỏ lá lốt.
    • Gừng tươi cạo sạch vỏ màu nâu bên ngoài đem rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn.
    • Sả bạn cũng bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Hành lá nhặt loại bỏ những lá bị héo, úa vàng, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Ướp tim bò

      Tim bò bạn rửa sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tim bò cùng với gừng tươi, 1/2 tỏi băm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu,1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút để ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Nấu tim bò xào lá lốt

    Trước tiên, bạn cho 3 thìa cafe dầu ăn vào chảo đun nóng. Tiếp tục cho 1/2 số hành, sả và tỏi băm vào xào cho tới khi có mùi thơm chín vàng thêm ớt bột và cho tim bò vào xào cho săn lại thì trút ra đĩa.

    Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho dầu ăn vào cùng với số hành, tỏi, sả phi cho thơm. Rồi cho lá lốt vào đảo đều tay tới khi chín thì trút tim bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trút tim bò xào lá lốt ra đĩa và thưởng thức.

    Tim bò xào dứa

    Tim bò xào dứa với mùi thơm đặc trưng cùng vị chua ngọt của dứa sẽ khiến bạn hài lòng ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm tim bò xào dứa

    Bạn sơ chế và ướp tim bò tương tự như cách làm tim bò xào lá lốt. Với phần rau mùi và ngò gai bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Dứa bạn nên mua quả đã được gọt sẵn, bổ dọc làm bốn rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể ướp tim bò với chút đường để dứa được ngọt hơn. Rau cần rửa sạch rồi thái khúc khoảng 3-4 cm.

    Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu nóng thì phi 1/2 hành tỏi cho thơm. Từ từ trút phần tim bò đã được ướp sẵn vào xào cho chín và săn lại. Trút tim bò ra đĩa.

    Vẫn dùng chảo đó, thêm dầu ăn vào dùng để phi hành tỏi. Tiếp tục cho dứa và rau cần vào, nêm thêm 1/2 thìa cafe muối đảo đều tay cho tới khi chín. Cuối cùng trút tim bò đã xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hòa bột năng với chút nước lọc khuấy cho tan rồi từ từ đổ vào chảo, khuấy cho sánh lại rồi cho hành, ngò vào và tắt bếp.

    Trút tim xào dứa ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay, cùng rau mùi và thưởng thức ngay.

    Tim bò xào hành tây

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Tim bò: 300g
    • Hành tây: 1 củ to
    • Ớt chuông ngọt: 1 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành lá
    • Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu,…

    Cách làm tim bò xào hành tây

    Món tim bò xào hành tây với cách làm tương tự như món tim bò xào lá lốt. Tim bò bạn sẽ sơ chế và ướp gia vị như trên. Với hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn như hình múi cau. Ớt chuông bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi thái miếng tròn mỏng.

    Tương tự như cách làm trên bạn cũng sẽ xào chín tim bò trước. Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm rồi cho ớt chuông và hành tây vào xào, nêm thêm 1 thìa cafe muối. Xào cho tới khi chín bạn cho tim bò xào, đảo đều tay, nêm thêm chút mì chính nếm cho vừa miệng ăn. Cuối cùng cho hành lá vào, đảo cho đều rồi tắt bếp. Trút món tim bò xào hành tây ra đĩa và thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • 3 Công Thức Làm Món Chay Ngon Từ Nghệ Cực Đơn Giản Và Tiết Kiệm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngày Tết Khắp Mọi Miền
  • Tim Heo Nấu Món Gì Ngon? Top 2 Cách Nấu Tim Heo Ngon Thơm Ngọt Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cách Chế Biến Cá Thác Lác Rút Xương Làm Món Ngon Hảo Hạng【Xem 146,322】
  • Vẹm Xanh Hữu Cơ Làm Món Gì Ngon?
  • Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon
  • 【3/2021】Mua Vẹm Xanh New Zealand Ở Đâu
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • Tim heo (tim lợn) chỉ có duy nhất trong mỗi một con lợn. Vì vậy, cần phải biết cách làm, và biết cách phối hợp các nguyên vật liệu, gia vị để chế biến cho món tim heo được ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn không biến cách làm các món với tim heo, chưa biết cách phối hợp các nguyên vật liệu đi kèm, sẽ dẫn đến mất đi phần ngon và một lượng chất dinh dưỡng để bồi bổ từ các món ăn từ tim heo.

    Làm thế nào để lựa chọn tim heo / tim lợn ngon?

    Có một số tips bên dưới để bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn tim heo, tim lợn ngon như sau:

    • Thứ nhất, quan sát bằng mắt và dùng tay để kiểm tra xem tim còn tươi không. Các quả tim ngon không cần phải có màu đỏ tươi như máu, mà màu đỏ chỉ cần hơi sẫm. Bên ngoài tim khi sờ vào nhẵn, mịn. Khi bạn dùng lực ấn vào tim thì tim vẫn có độ mềm và đàn hồi nhưng không bị xẹp xuống.
    • Thứ hai, bạn nên chọn mua những loại tim vừa.
    • Thứ ba, thông thường một quả tim lợn tươi là khi các mạch máu cần được dính liền vào thân tim, , cuống tim trắng ngà sờ còn dai giòn dễ chịu. Nếu dùng tay ấn nhẹ thấy có máu tươi, không có mùi hôi thì chắc chắn là tim còn tươi.

    Bạn nên lưu ý đến những quả tim có màu sắc bất thường như vàng hoặc xanh. Đồng thời tim có dấu hiệu bị nhũng, sờ vào mềm và nhũng ra, chứ không đàn hồi. Và còn có thể có mùi hôi,… Đây là những quả tim không tốt, có dấu hiệu về lợn bị bệnh.

    Cách luộc tim heo không tanh mùi máu

    Vì tim heo là phần cung cấp máu để nuôi heo hoạt động tốt. Một ngày, thậm chí là một giây, tim heo phải bơm lượng máu rất nhiều và liên tục, vì vậy nó có mùi khá tanh. Nếu bạn luộc không kỹ có thể dẫn đến không thể ăn nổi các món bạn cần chế biến từ tim heo.

    Để luộc tim heo không tanh mùi máu, bạn cần rửa thật sạch tim heo với nước, muối và giấm. Kết hợp với việc vò và bóp tim heo cẩn thận để mùi máu từ trong tim heo được khử ra hết. Sau đó bạn rửa lại với rượu để tim heo được sạch và khử mùi đi. Sau đó tiến hành luộc tim.

    Tim heo nấu món gì ngon?

    Tim heo xào hành tây

    Để chuẩn bị cho món tim heo/ tim lợn xào hành tây bạn cần các nguyên vật liệu sau: tim heo, hành tây, hành khô, tỏi, muối, đường, bột ngọt, tiêu,..

    Sau đó chế biến món tim heo xào hành tây theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế tim heo bằng cách rửa sạch và luộc sơ/ trụng nước sôi tim heo lên. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Còn hành tây thì đem rửa sạch, bóc vỏ sau đó cắt thành từng lát. Các nguyên liệu khách như hành, tỏi bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

    Bước 2: Bạn đem tim heo đã trụng nước sôi đi ướp với các nguyên liệu như hành, tỏi, đương, muối, bột ngọt và tiêu. Nên để tầm từ 15 – 30 phút để tim heo có thể ngấm vị.

    Bước 3: Cho hành khô và tỏi vào để tạo mùi thơm và khử dầu. Sau đó bạn cho tim heo đã ướp vào xào. Tiến hành đảo đều tay cho đến khi tim heo chín tới. Khi tim heo đã chín tới bạn cho hành tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đến khi hành tây vừa chín thì bạn tắt bếp. Nên để hành tây vừa chín, đừng nên chín quá, vì hành bị mềm và nhũng khi ăn sẽ không còn ngon nữa.

    Bước 4: Bạn tiến hành múc tim heo xào hành tây ra và thưởng thức.

    Tim heo xào bông cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: tim heo, bông cải, hành khô, tỏi, gia vị,…

    Cách thức chế biến:

    Bước 1: Sơ chế tim heo tương tự như trên. Còn bông cải bạn đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối. Cắt lấy phần thân và phần bông để chế biến. Các nguyên liệu khác như hành, tỏi bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành ướp tiêu heo với các gia vị hành, tỏi, muối, hạt nêm và tiêu. Để tầm 15 phút để tim heo được thấm vị.

    Bước 3: Bông cải sau khi rửa sạch bạn trụng với nước sôi. Sau đó vớt ra ngâm liền với nước lạnh tầm. Sau khi bông cải đã hơi cứng, bạn vớt ra và để ráo nước.

    Bước 4: Bắt chảo, khử dầu với hành và tỏi. Sau đó cho tim heo đã ướp vào xào. Sau khi tim heo đã chín, cho bông cải vào xào cùng. Tiến hành nêm nếm để thấm vị. Sau khi tim heo và bông cải đã chín, bạn tắt bếp và múc tim heo xào bông cải ra dĩa và thưởng thức.

    Tim cật heo xào chua ngọt

    Món ăn ngon nhức lưỡi luôn! Chỉ nghĩ đến vị dai, hơi chua chua và ngọt của món tim cật heo xào chua ngọt là đã thấy hấp dẫn và thèm ăn ngay luôn rồi. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tim cật heo xào chua ngọt:

    • Tim heo/ cật heo (3 quả)
    • 1/4 trái thơm(dứa)nhỏ
    • 1 trái cà chua
    • 1 củ hành tây
    • 3 cây rau cần
    • Gia vị: hành, tỏi, muối, mắm, đường,…

    Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành làm món cật tim heo xào chua ngọt như sau:

    Bước 1: Rửa và sơ chế heo sạch sẽ với nước, muối, giấm và rượu. Đầu tiên rửa tim heo/ tim lợn với nước sạch. Sau đó dùng muối để chà xát lên tim heo. Rồi ngâm tim heo với giấm, dùng giấm để rửa sạch và tiếp tục sử dụng muổi để vò và bóp tim heo (vò nhẹ). Sau đó rửa lại với rượu để tim heo được sạch và không còn mùi máu nữa. Các nguyên liệu khác như thơm (dứa), cà chua, hành tây, rau cần bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp tim heo với các gia vị theo công thức 2 muỗng café xì dầu. 0.5 muỗng café muối, 1 muỗng bột ngọt và 0.5 muỗng đường. Cho thêm tiêu đã xay vào để ướp cùng. Để tầm 15 – 30 phút để tim heo có thể ngấm vị.

    Bước 3: Bạn làm nóng chảo, sau đó cho hành và tỏi vào để tạo mùi thơm và khử dầu. Sau khi chảo đã nóng tiến hành cho tim heo đã ướp vào xào. Khi tim heo đã chín được 2/3 bạn cho thơm vào xào cùng. Khi tim heo chín tới bạn tiếp tục cho hành tây, cà chua và rau cần vào xào chung. Sau đó nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

    Bước 4: Khi món ăn đã chín, bạn tắt bếp. Và trình bày lại ra giữa, trang trí thêm món ăn (nếu bạn thích) và bắt đầu thưởng thức món tim cật heo xào chua ngọt siêu ngon.

    Theo nguồn: https://thitngonnhapkhau.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sò Lụa Làm Món Gì Ngon? Sò Lụa Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Các Món Ngon Từ Sứa Bạn Có Biết?
  • 12 Cách Chế Biến Sa Kê Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Già Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Già Sao Cho Thơm, Mềm, Không Bị Dai
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Ngay Tại Nhà
  • Giải Nhiệt Cơn Nóng Mùa Hè Với Nộm Gà Xé Phay
  • Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Với Thịt Gà Xé Ngon Tuyệt
  • Bỏ Túi Ngay Top 5 Món Ngon Đà Nẵng Hội An
  • Nguyên liệu nấu món tim gà xào sả ớt

    Tim gà luôn là món ăn yêu thích của nhiều người, bởi vị giòn và thơm đặc trưng riêng. Đặc biệt, món tim gà xào sả ớt trở thành món tủ của nhiều ông chồng, khi nhâm nhi với bia hoặc rượu.

  • + 500gr tim gà
  • + 1 nhánh sả, 3 trái ớt, 2 tép tỏi, 1 củ hành khô
  • + 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
  • + 1 nhánh hành lá, 1 nhánh ngò
  • + Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột nêm.
  • Cách làm món tim gà xào sả ớt thơm phức cực ngon

    Tim gà xào gì ngon là câu hỏi mà được rất nhiều bạn thắc mắc. Ngoài món tim gà xào dứa, tim gà xào giá thì tim gà xào sả ớt cũng là món ăn đơn giản, ngon và tạo nên hương vị khác biệt của bữa cơm gia đình. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các bạn tiến hành làm món tim gà xào sả ớt theo các bước thực hiện như sau:

    • + Bước 1: Hành, ngò thái rối. Tỏi băm. Sả thái mỏng. Ớt thái khoanh tròn.
    • + Bước 2: Đây là bước khá quan trọng, các bạn thực hiện cách làm sạch tim gà bằng cách chà rửa với muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Thái đôi, loại bỏ các gân máu. Cho tim gà vào âu cùng bột nêm, tiêu, nghệ, trộn đều.
    • + Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi và sả vào xào thơm.
    • + Bước 4: Sau đó cho tim gà vào xào 3-4 phút. Tiếp đến cho hết gia vị vào đảo đều, đậy nắp, đun lửa thấp, rim từ 4-5 phút.
    • + Bước 5: Sau đó dùng đũa đảo đều cho tim gà ngấm gia vị và chín. Cuối cùng cho hết ớt, hành lá và ngò vào xào chung vài phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho tim gà xào sả ớt cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

    Nguyên liệu cần có để làm mề gà xào sả ớt gồm mề gà và tim gà khoảng 300g, ớt hoặc bột ớt, sả băm, tỏi băm và gia vị như tiêu, bột nêm, đường, bột nghệ, hành tây thái múi nhỏ. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

    • + Bước 1: Mề gà + tim sau khi sơ chế sạch sẽ, rửa qua với nước muối rồi rửa lại bằng nước lạnh.
    • + Bước 2: Cho sả băm, tỏi băm và ớt (hoặc bột ớt) ướp với mề gà khoảng 20 phút.
    • + Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho đâu vào chảo, khi dầu nóng đổ mề gà và tim vào đảo đều với lửa.
    • + Bước 4: Khi xào được 5-10 phút cho thêm chút nước lọc vào đảo đều cho mề gà chín, thì đổ hành tây vào xào thêm 5 phút tắt bếp.
    • + Bước 5: Xúc mề gà ra đĩa rồi cho hành lá lên trên. Là các bạn đã hoàn thành xong cách làm mề gà xào sả ớt đơn giản rồi đấy.

    Tags: cách làm món tim gà xào sả ớt, tim gà xào sả ớt, cách làm sạch tim gà, tim gà xào dứa, tim gà xào gì ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Thịt Gà Chọi Đơn Giản
  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Món Ngon Từ Cá Sơn Gà 01/2021
  • Sườn Già Heo Hữu Cơ Quế Lâm
  • Phân Biệt Sườn Non Với Sườn Già Và Cách Lựa Chọn Món Ăn Phù Hợp
  • Món Ngon Với Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Giò Lụa Khiến Bữa Ăn Hao Cơm Đáng Kể
  • Món Ngon Với Hạt É Mỹ Lộc: Sương Sáo Đường Đen Hạt É Sữa Tươi Giải Nhiệt, Thải Độc Gan!
  • Nấu Ăn Với Hoa Atiso Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Gân bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để chế biến gân bò thành món ngon thì không phải ai cũng biết. Mời bạn tham khảo gợi ý cho món gân bò nấu bia để có món mới cho bữa cơm gia đình, biết đâu nhà bạn sẽ có một bữa “nhậu” nho nhỏ đầy bất ngờ.

    Nguyên liệu:

    – 600g gân trong chân bò

    – 200g hành tây

    – 100g mè (vừng) trắng

    – Giấm, đường, muối, dầu ăn, tỏi phi vàng, rau răm cắt nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, tiêu trắng, một nhánh gừng nhỏ

    – Cà rốt tỉa hoa và ngò trang trí

    Gỏi gân bò ngon tuyệt (Ảnh từ Internet)

    Thực hiện:

    – Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

    – Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

    – Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm, 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

    – Mè rang vàng, giã dập.

    – Cho vào bát trộn đều: gân chân bò, hành tây, rau răm, ớt cắt sợi, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, tiêu, 1/2 muỗng mè.

    – Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh.

    Nhậu với gỏi gân bò hoa chuối thật “đã” (Ảnh từ Internet)

    Thực hiện:

    – Gân bò luộc mềm, xắt lát mỏng.

    – Bắp chuối bào rửa sạch vẩy ráo.

    – Rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

    – Đậu phộng rang giã dập.

    – Trộn chung các vật liệu trên cùng với nước mắm pha chua ngọt vừa miệng cho bắp chuối thấm đều với gân bò và đậu phộng

    – Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng và ớt cắt sợi lên mặt cho đẹp

    – Dùng với nước mắm chua ngọt và bánh tráng nướng.

    Cách làm

    bò mua về rửa nước muối, trụng sơ với nước sôi

    cắt miếng vừa ăn ướp với các gia vị trên khoảng 15p

    cho lên bếp xào cho săn lại rồi đổ nước dừa vào nấu trong 1 -2h ( lửa nhỏ)tùy độ dai của thịt

    nếu thích cay có thể cho thêm 2 -3 muỗng sate

    khi thịt mềm thì cho carot cắt quân cờ vào nấu chín carot

    dùng kèm bánh mì hoặc hủ tiếu

    * Gân bò rửa sạch bằng nước muối, để ráo.

    * Tỏi, ớt xắt lát. Gừng xắt sợi.

    * Luộc gân bò trong nước có nêm ít muối, đường khoảng 2,5 đến 3 giờ cho gân chín và nở trong, vớt ra ngâm vào nước nguội.

    * Nấu 200ml Giấm gạo LISA với 200ml nước, 100gr đường, 2m muối, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO, nấu sôi, để nguội.

    2. Thực hiện

    * Cho gân bò vào keo, xếp tỏi, ớt, gừng xen kẽ với gân bò. Chế nước giấm đường vào ngâm, gài kỹ cho các nguyên liệu ngập nước. Để 1 ngày là dùng được.

    3. Cách dùng

    * Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa ăn. Dọn kèm với các loại rau, cuốn chung với bánh tráng, ăn với nước mắm hoặc làm món khai vị đầu bữa ăn. Món gân bò ngâm chua ngọt có thể để dành trong 3 ngày nơi thoáng, mát.

    Gừng gọt sạch vỏ xong rửa rồi cắt lát dày, đập dập.

    Thịt gân bò rửa, để ráo.

    Nấu sôi nước, gừng đập dập, cho thịt gân bò vào luộc trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vuông.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.

    Xào vàng sả với ớt xay với dầu ăn, cho thịt gân bò với muối đường vào xào trên lửa lớn vài phút, nhấc xuống.

    Cho dừa nạo vào tô, rưới vào nửa chén nước nóng, trộn đều vắt lấy nước cốt để riêng, cho thêm nước vào dừa nạo vắt lấy nước dảo, cho vào xoong thịt gân bò vừa xào, nước dảo vừa ngập thịt thì ngưng.

    Bắc xoong thịt lên bếp nấu sôi, hớt bọt cho kỹ, đậy nắp kín, hầm cho đến khi nước trong xoong còn lại một ít, cho nước cốt vào trộn đều, vừa sôi nhấc xuống.

    Múc thịt gân bò nấu sả vào đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng giã dập lên, dọn dùng nóng.

    Thực hiện:

    – Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

    – Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

    – Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm + 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

    – Mè rang vàng, giã dập.

    – Cho vào thố trộn đều: gân chân bò + hành tây + rau răm + ớt cắt sợi + tỏi phi + dầu ăn + muối + đường + tiêu + 1/2 muỗng mè.

    – Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh

    http://www.phununet.com/WikiPhununet…?StoreID=11255 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Ngon Với Bí Quyết Tẩm Ướp Chuẩn Nhất
  • Bảy Món Ngon Chỉ Với 1 Con Gà Đông Tảo
  • Đến Nam Phát Để Say Gà Đông Cảo,den
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ngon Từ Đậu Phụ Non Thơm Ngon Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100