Món Ngon Với Tôm Mực / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Bữa Tối Ngon Miệng Với Mực Tôm Xào Chua Ngọt / 2023

Còn gì tuyệt vời hơn được cùng gia đình quây quần trò chuyện và thưởng thức những món ăn thơm ngon ngào ngạt?. Món ăn nào sẽ là sự lựa chọn thông thái cho các bà nội trợ cuối tuần này?

Nguyên liệu làm món mực tôm xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực ống rửa sạch bằng nước và gừng, bỏ túi mực để ráo nước, xắt khúc.

Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen ở sống lưng, bóc vỏ, để ráo.

Hành tây, cà chua bổ cau.

Dứa gọt vỏ bỏ mắt một nửa xắt miếng mỏng, nửa còn lại cho vào máy xay làm nước sốt.

Bước 2: Chế biến

Hành khô đập dập băm nhỏ, phi thơm với bơ hoặc dầu trên chảo nóng

Cho mực, tôm, vào chảo, đảo đều

Thêm gia vị đảo đều tới khi mực và tôm săn lại thì tắt bếp. Bỏ riêng ra tô

Phi thơm hành, tỏi cho dứa, cà rốt thêm dầu hào xào chín tới cho tiếp hành tây vào đảo đều.

Tiếp đó cho mực và tôm thêm một chút nước, dứa đã xay nhuyễn, nước sốt cà chua vặn lửa to thêm hành lá đã xắt khúc vào nhanh tay đảo đều, tắt bếp.

Bày ra đĩa, rắc thêm chút tiêu bột lên bề mặt, trang trí thêm bằng rau hoặc cà chua

Một số mẹo khi làm món mực tôm xào chua ngọt

Bước đầu tiên để có được một món ăn ngon, các bạn nên chọn nguyên liệu thật chuẩn

Tham khảo cách chọn mua mực tươi tại Đây

Sau đi đã chọn mua được mực tươi, tôm tươi; khâu sơ chế cũng là rất quan trọng

Vì tôm và mực đều là những loài hải sản sống dưới nước nên rất dễ bị ký sinh trùng, đặc biệt là ở phần vỏ. Chính vì vậy, các bạn đừng chủ quan ở bước sơ chế, nên bóc sạch màng ngoài của mực, tránh để bị vỡ túi mực và cũng nên bóc sạch vỏ tôm (có thể để lại 1 chút vỏ ở gần đuôi nếu bạn muốn món ăn trông đẹp mắt hơn)

Khi sơ chế mực, nếu bạn muốn món ăn trở nên đẹp mắt hơn, các bạn có thể xắt lát mực, sau đó khía vảy rồng để khi gặp độ nóng, mực sẽ xoăn lại trông rất đẹp mắt

Bắt buộc phải có bước xào sơ qua tôm và mực, nhưng chỉ xào chín khoảng 75%. Bằng cách này, mực và tôm sẽ vừa đủ độ chín khi hoàn thành, vừa giữ được độ giòn ngọt tự nhiên của món ăn

Mực tôm xào chua ngọt thành công là khi mực và tôm vừa đạt độ chín dai giòn sần sật, độ ngọt thanh, mặn, cay vừa phải của gia vị, chua chua của nước sốt.

Mực tôm xào chua ngọt nên ăn nóng là ngon nhất, có thể kết hợp ăn cùng cơm nóng, bún; hoặc cũng có thể là món ăn nhậu của các đấng mày râu những ngày mưa gió

Nên căn lượng khẩu phần ăn để nấu một lượng thức ăn vừa phải, món mực tôm xào chua ngọt nên ăn hết trong một bữa, các loại hải sản để lâu dễ gây biến chất và mất độ ngon

Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng❤️✔️ / 2023

Tôm mực xào thập cẩm là món ăn ngon mà Đặc sản Bá Kiến muốn giới thiệu đến chị em nội trợ trong bài viết này. Với nguyên liệu chính giàu chất dinh dưỡng là mực và tôm tươi, kết hợp với các loại vitamin đến từ rau củ như cà rốt, cần tay, tỏi tây. Món ăn hứa hẹn đem lại cho bạn bữa cơm gia đình hấp dẫn. Bắt tay vào và thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm món tôm và mực xào thập cẩm

Mực tươi 1 con (khoảng 200-300 gram).

Tôm tươi 100 gram kích thước vừa.

Cần tây.

Tỏi tây 2 củ.

Cà rốt 1 củ.

Tỏi khô 3 nhánh.

Gia vị cần có: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn…

Tôm tươi – Nguyên liệu không thể thiếu cho món tôm mực xào thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu cho món tôm mực xào thập cẩm

Sơ chế mực tươi:

Mực tươi mua về được đem rửa với nước để làm sạch đất cát bẩn.

Một tay cố định thân mực, một tay giữ đầu và râu mực rút để tách riêng hai phần. Như vậy nội tạng bên trong bụng mực cũng được rút ra cùng.

Bóc túi mực cẩn thận tránh làm vỡ. Nếu bị vỡ thì xả nhanh dưới vòi nước chảy. Túi mực vỡ sẽ ngấm vào sẽ làm thịt xỉn màu, món ăn có mùi tanh khó chịu. Giữa đầu mực có vòi cứng, dùng tay bóp mạnh để loại bỏ nó. Đừng quên hai cái mắt của mực cũng không dùng được đâu.

Rạch một đường dọc trên thân mực. Bỏ đi thanh mai mực cứng màu trắng ở trong. Dùng dao cạo sạch lớp màng bụng sau đó lột da để lấy phần thịt màu trắng sữa mềm mai. Khứa nhẹ các đường trên thân thành hình lưới đan vào nhau cả hai mặt. Thái thành những miếng hình vuông vừa ăn. Như vậy mực càng nhanh chín và có hình dáng bắt mắt hơn.

Cho cả phần thịt và râu mực vào chung rồi rắc một chút bột canh để ướp khoảng 15 phút.

Sơ chế tôm tươi:

Tôm mang về nhặt rồi đem rửa sạch.

Cắt phần đầu tôm, bóc bỏ vỏ. Giữ lại phần đuôi cho đẹp.

Rút phần chỉ đen ở phía lưng.

Ướp với một chút bột canh khoảng 15 phút để thịt tôm được đậm đà.

Hoặc bạn có thể hấp trước cùng với vài củ sả đập dập, như vậy tôm không bị tanh mà thịt tôm còn thấm đượm mùi sả. Sau đó cũng bóc vỏ và rút chỉ đen như trên.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Cần tây: nhặt gốc, rửa sạch rồi thái khúc khoảng một đốt ngón tay.

Tỏi tây: cắt gốc, thái lấy phần củ trắng đem chẻ sợi, phần lá xanh cũng thái khúc như cần tây.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem khía các cạnh tạo hình. Bổ đôi theo chiều dọc rồi thái mỏng sẽ được miếng như những cánh hoa đẹp mắt.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Sơ chế các nguyên liệu cho món tôm mực xào thập cẩm

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT❤️:

Các bước tiến hành làm món tôm mực xào thập cẩm

Bước 1: Xào mực và tôm

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.

Phi thơm tỏi băm.

Đổ mực vào xào trước tiếp theo đến tôm đã bóc vỏ. Đảo đều tay tới khi thấy mực và tôm săn lại.

Cho một muỗng nước mắm để làm dậy hương thơm.

Thêm các gia vị bột canh, bột ngọt, hạt nêm vào và đảo đều.

Bước 2: Xào rau củ

Giữ nguyên bếp đang xào mực và tôm, cho cà rốt vào xào trước. Đây là củ nên sẽ lâu chín hơn rau.

Khi thấy cà rốt chín tới thì cho tiếp tỏi tây, cần tây vào xào chung.

Cho gia vị bột canh, hạt nêm, bột ngọt vào vừa miệng ăn.

Khi món ăn hoàn thành thì rắc hạt tiêu lên trên.

Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Hoàn thành món tôm mực xào thập cẩm hấp dẫn

Lưu ý khi chế biến món mực xào tôm thập cẩm

Hải sản chỉ xào chín tới, không cần xào quá kĩ mà sẽ ra nước, giảm đi vị ngọt khi thưởng thức.

Cà rốt, cần tây, tỏi tây xào chín tới, giữ lại độ giòn khi nhai của rau củ. Xào quá nhừ làm bay hơi hết các vitamin tốt cho sức khỏe.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm / 2023

Quảng cáo MuaBanNhanh

Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

– Tôm – 200 gr

– Đậu hà lan – 200 gr

– Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

– Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

– Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

Theo tác giả cuốn “Phụ nữ Nhật không già và béo” siêu thị luôn Nhật luôn cung cấp đồ tươi. Các mẹ Việt cũng có thể khéo léo lựa chọn cho bữa cơm gia đình loại nấm tươi ngon, bằng các cách sau đây nhé:

Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này. Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

Giảm nguy cơ ung thư

Đậu Hà Lan chứa các sắc tố màu xanh lá cây chlorphyllin, một chất liên quan đến chất diệp lục có hình dạng phân tử cho phép kết hợp với các hóa chất gây ung thư trong cơ thể. Có rất nhiều loại rau khác cũng chứa chlorophyllin tốt cho cơ thể. Rau càng xanh thì có lợi cho sức khỏe.

Cung cấp chất xơ

Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

Tốt cho tim mạch

Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

Một nghiên cứu của Đan Mạch cho thấy, những người thường xuyên bổ sung đậu vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể giảm tới 13% số chất béo trung tình trong vòng 1 đến 2 tuần. Đậu cũng giàu hàm lượng folate và vitamin B6. Những loại chất dinh dưỡng này giúp cơ thể giữ mức homocysteine cân bằng, hỗ trợ sức khỏe tim mạch do mức độ homocysteine cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

Khoáng chất

Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali. Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

Đặt món ngon nhà hàng, món ngon nổi tiếng vùng miền từ hàng trăm tin đăng ẩm thực trên mạng xã hội mua bán MuaBanNhanh.com. Xem ngay:

Xem thêm:

Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

Quảng cáo MuaBanNhanh

Đăng bởi Bich Van

Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

Quảng cáo MuaBanNhanh

4 Món Ngon Với Tôm Cho Bé / 2023

Các món từ tôm không xa lạ với bé, nhưng khi được biến tấu nhiều món khác nhau như tôm xay bọc nấm, tôm nhồi bí… sẽ khiến bé luôn có cảm giác mới lạ, thích thú.

1. Tôm xay ôm nấm linh chi

Nguyên liệu: 200g tôm ; 2 lòng đỏ trứng gà; 50g bột chiên xù; 1 thìa cafe hạt nêm; ¼ thìa cafe hạt tiêu; 100ml dầu ăn.

Thực hiện:– Tôm lột bỏ vỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ, ướp với hạt nêm, tiêu để ngấm trong 10 phút. Lòng đỏ trứng cho vào bát, đánh tan. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Dùng tôm xay bọc vào những cây nấm, nặn thành hình như gùi gà, nhúng qua lòng đỏ trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi dầu nóng cho tôm bọc nấm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho tôm bọc nấm chiên xù ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua.

– Nhìn vào món này, bé cứ ngỡ là đùi gà chiên nhưng điều thí vị là bụi nấm nhỏ xinh này được bọc bằng tôm xay, ăn rất ngọt và ngon.

2. Bí ngòi nhồi tôm

Nguyên liệu: 200g tôm; 50g thịt lợn xay; 1 quả bí ngòi nhỏ; 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu.

Thực hiện:– Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với thịt xay, hạt nêm, đường, tiêu, nhồi cho dẻo quánh, viên thành những viên nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, dùng thìa cafe móc bỏ ruột (để lại một ít ruột bên dưới làm đế chứa tôm). Dùng thìa cho tôm xay vào, xếp bí vào chõ, hấp khoảng 15 phút là chín. Lấy ra bày lên đĩa. Dùng khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn.

– Để món hấp dẫn hơn, mẹ có thể chần sơ vài cọng hẹ vừa trang trí vừa ăn được. Với bé món này dùng dĩa, nhấm nháp thì rất thích.

3. Xôi bọc tôm chiên giòn

Nguyên liệu: 200g nếp hương; 150g tôm; 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu, 100ml dầu ăn.

Thực hiện:– Nếp vo sạch, nấu chín thành xôi để nguội. Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hạt nêm, muối tiêu, đường, nhồi dẻo, vo thành từng viên nhỏ khoảng 10g. Xôi vo thành từng viên khoảng 20g, ép dẹt, cho tôm viên vào giữa, bọc kín lại.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả xôi bọc tôm vào, vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua và xốt mayonnaise.

– Bé sẽ thích thú nhìn những viên xôi đủ màu. Không những thế, bé sẽ có cảm giác ngon miệng bởi vị xôi giòn xốp và vị thơm ngọt của tôm. 4. Mỳ spaghetti xốt tôm

Nguyên liệu: 150g tôm sú; 150g mỳ spaghetti; ½ thìa cafe hành băm; ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu ăn.

Xốt cà chua: 2 quả cà chua cắt hạt lựu, 1 củ carrot cắt hạt lựu, 50g tương cà. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, carrot vào xào chín, cho tương cà vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.

Thực hiện:– Mỳ spaghetti ngâm mềm, luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào, xóc đều để khỏi dính. Tôm bỏ hết vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín. Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵn lên; sau đó, cho tôm lên, dùng ngay.

– Thay vì dùng thịt bò, có thể dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho bé.

Theo Món Ngon