Các Món Siêu Ngon Với Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Về Tôm Rảo
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14
  • Tôm bóc vỏ, xẻ dọc lưng rồi gạt bỏ đường chỉ nằm trên sống lưng tôm. Ướp tôm với chút xíu gia vị khoảng 10 phút cho ngấm (các bạn nên nêm nhạt so với khẩu vị để khi thêm dầu hào là vừa ăn).
  • Ngô bao tử nhặt rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng khoảng 0.5cm.
  • Cho ngô bao tử và cà rốt vào nước sôi trần qua.
  • Làm nóng chút dầu ăn trên bếp với lửa lớn, cho tôm vào đảo sơ.
  • Tiếp tục thêm ngô bao tử và cà rốt vào, nêm dầu hào, đảo đến khi chín tới là được.
  • Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, rắc chút tiêu nếu bạn thích và xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm.
    • 1 bó bông bí; 200 g tôm; Vài nhánh tỏi; Gia vị.
  • Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, để ráo
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Nếu dùng tôm đông lạnh bạn cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm trong khoảng 5 phút.
  • Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.
  • Thêm bông bí vào xào chung.
  • Khi bông bí chín tái bạn cho gia vị hoặc hạt nêm vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.
  • Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng.
  • Món bông bí xào tôm giản dị mà lại đủ chất, không những thế còn lạ miệng.
  • Bầu xào tôm

      1 trái bầu; 200 g tôm; Hành lá; 2 củ hành tím, thái lát mỏng; Gia vị nêm.
  • Bầu gọt vỏ, xắt miếng vát dày khoảng 1cm.
  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm và hành tím.
  • Làm nóng dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín.
    • 300 g tôm, 5 bìa đậu phụ; Xì dầu, nước mắm, gia vị, hành lá, gừng.
    • Tôm để nguyên vỏ, chỉ cắt bỏ đầu, một chút đuôi, rửa sạch, để ráo nước.
    • Ướp tôm với một ít muối tinh để vỏ được săn lại.
    • Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn
    • Hành lá cắt khúc, gừng đập dập rồi thái nhỏ
    • Cho hành lá, gừng vào bát to, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, một chút gia vị, 1 thìa đường, khuấy tan
    • Cho ít dầu ăn vào chảo, thả từng miếng đậu phụ vào rán vàng hai mặt.
    • Để nguyên chảo rán đậu, trút bát nước sốt đã pha vào, đun khoảng 5 phút đủ để đậu phụ ngấm gia vị
    • Tiếp tục cho tôm vào, khi vỏ tôm chuyển sang hết màu đỏ, nêm lại gia vị, đường một lần nữa rồi tắt bếp.
      2 trái mướp đắng, 8-10 con tôm thẻ to; Vài tép tỏi, gia vị cần thiết.
  • Mướp đắng sau khi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, lọc hết màng trắng để bớt đắng.
  • Thái mướp đắng thành miếng vừa ăn, không nên mỏng quá kẻo dễ nát. Luộc sơ với nước sôi rồi xáo qua nước lạnh, vừa bớt đắng vừa giữ màu xanh và độ giòn.
  • Tôm bóc sạch vỏ, có thể bỏ chỉ đen nếu thích.
  • Ướp tôm với ít hành củ băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị
  • Tỏi xay nhuyễn
  • Phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo cho săn trút ra đĩa. Trút mướp đắng vào xào, gần chín thì cho tôm vào, nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Với món mướp đắng xào tôm, không nên cho nhiều hương liệu, gia vị lạ, để giữ lại vị đắng đặc trưng.
  • Món ăn tuy đơn giản, nhưng có tác dụng như vị thuốc lợi tiểu và bổ máu, chống viêm, sốt, tăng thị lực; đặc biệt lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Một Số Món Ngon Từ Tôm Tích
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Bữa Cơm Sum Vầy Với Món Tôm Mực Xào Thập Cẩm
  • Bí Quyết Làm Gỏi Mực Tôm Nấm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè
  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

    – Tôm – 200 gr

    – Đậu hà lan – 200 gr

    – Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

    – Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

    Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

    – Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

    Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

    Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

    Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

    Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

    Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

    Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

    Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

    Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

    Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

    Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Cung cấp chất xơ

    Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Tốt cho tim mạch

    Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

    Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

    Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

    Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

    Khoáng chất

    Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali.

    Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

    Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

    Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Ngon Với Tôm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi, Top Các Món Ngon Từ Ngan Với Công Thức Dễ Làm, Thơm Ngon
  • Thực Đơn Cho Bữa Tối Với 3 Món Ngon Dễ Làm
  • 6 Món Ăn Ngày Tết Miền Tây Nam Bộ Bạn Nên Biết
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Yêu Kích Thích Vị Giác, Ăn Là Mê
  • Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn Nhất Ở Hà Nội
  • Các món từ tôm không xa lạ với bé, nhưng khi được biến tấu nhiều món khác nhau như tôm xay bọc nấm, tôm nhồi bí… sẽ khiến bé luôn có cảm giác mới lạ, thích thú.

    1. Tôm xay ôm nấm linh chi

    Nguyên liệu: 200g tôm ; 2 lòng đỏ trứng gà; 50g bột chiên xù; 1 thìa cafe hạt nêm; ¼ thìa cafe hạt tiêu; 100ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Tôm lột bỏ vỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ, ướp với hạt nêm, tiêu để ngấm trong 10 phút. Lòng đỏ trứng cho vào bát, đánh tan. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Dùng tôm xay bọc vào những cây nấm, nặn thành hình như gùi gà, nhúng qua lòng đỏ trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi dầu nóng cho tôm bọc nấm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho tôm bọc nấm chiên xù ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua.

    – Nhìn vào món này, bé cứ ngỡ là đùi gà chiên nhưng điều thí vị là bụi nấm nhỏ xinh này được bọc bằng tôm xay, ăn rất ngọt và ngon.

    2. Bí ngòi nhồi tôm

    Nguyên liệu: 200g tôm; 50g thịt lợn xay; 1 quả bí ngòi nhỏ; 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu.

    Thực hiện:

    – Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với thịt xay, hạt nêm, đường, tiêu, nhồi cho dẻo quánh, viên thành những viên nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, dùng thìa cafe móc bỏ ruột (để lại một ít ruột bên dưới làm đế chứa tôm). Dùng thìa cho tôm xay vào, xếp bí vào chõ, hấp khoảng 15 phút là chín. Lấy ra bày lên đĩa. Dùng khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn.

    – Để món hấp dẫn hơn, mẹ có thể chần sơ vài cọng hẹ vừa trang trí vừa ăn được. Với bé món này dùng dĩa, nhấm nháp thì rất thích.

    3. Xôi bọc tôm chiên giòn

    Nguyên liệu: 200g nếp hương; 150g tôm; 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ¼ thìa cafe tiêu, 100ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Nếp vo sạch, nấu chín thành xôi để nguội. Tôm lột bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hạt nêm, muối tiêu, đường, nhồi dẻo, vo thành từng viên nhỏ khoảng 10g. Xôi vo thành từng viên khoảng 20g, ép dẹt, cho tôm viên vào giữa, bọc kín lại.

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả xôi bọc tôm vào, vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm tương cà chua và xốt mayonnaise.

    – Bé sẽ thích thú nhìn những viên xôi đủ màu. Không những thế, bé sẽ có cảm giác ngon miệng bởi vị xôi giòn xốp và vị thơm ngọt của tôm.

    4. Mỳ spaghetti xốt tôm

    Nguyên liệu: 150g tôm sú; 150g mỳ spaghetti; ½ thìa cafe hành băm; ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu ăn.

    Xốt cà chua: 2 quả cà chua cắt hạt lựu, 1 củ carrot cắt hạt lựu, 50g tương cà. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, carrot vào xào chín, cho tương cà vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.

    Thực hiện:

    – Mỳ spaghetti ngâm mềm, luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào, xóc đều để khỏi dính. Tôm bỏ hết vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    – Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín. Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵn lên; sau đó, cho tôm lên, dùng ngay.

    – Thay vì dùng thịt bò, có thể dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho bé.

    Theo Món Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Quận 11 + Note Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Quận 11 Tphcm
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Được Mẹ 8X Gợi Ý
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi Dễ Làm Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Cay Cay Thơm Ngon
  • Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết: 10 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi
  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Thực đơn các món ngon từ tôm sú, những món ngon với tôm tươi, tôm đồng, tôm hùm, tôm càng xanh đãi tiệc đơn giản và dễ làm như là gỏi ngó sen tôm thịt, tôm cà ri, nem tôm, chạo tôm bọc sả, salad tôm, tôm luộc chấm sốt mỡ hành, tôm xiên nướng chanh tỏi, tôm nướng giấy bạc, tôm nướng cuộn thịt xông khói, tôm nhồi nấm nướng, tôm tẩm dừa nướng, tôm sốt bơ cam, tôm cuộn mì chiên giòn, tôm tẩm vừng chiên giòn, tôm xóc muối…

    Thực đơn các món ngon từ tôm đãi tiệc tại nhà ngon khó cưỡng

    Có thể khẳng định rằng trong thực đơn của những bữa tiệc không bao giờ thiếu được sự góp mặt của những món ăn chế biến từ tôm – loài hải sản rất quen thuộc với chúng ta.

    Gỏi ngó sen tôm thịt là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm hằng ngày hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen giòn sần sật, thơm hương đồng nội cùng thịt tai heo giòn tan, chút cà rốt bắt mắt hòa trong lạc rang bùi bùi, nước nộm thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức.

    Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

    Bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt lịm lẫn trong vị chua cay dìu dịu của thịt tôm lạ miệng được ôm gọn trong lớp vỏ giòn tan rất đã. Món ăn đẹp mắt, có thể là món ngon đãi khách hay đơn giản chỉ là tăng sức hấp dẫn cho bữa ăn quen thuộc. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise chua cay cho thêm phần ngon miệng!

    Chạo tôm mực bọc sả hay còn gọi là chả tôm mực bọc sả là món ăn tuy có chút tỉ mỉ ở khâu chuẩn bị nhưng không khó làm. Tôm thịt nướng ngả màu đỏ au vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm chắc ngọt, giòn dai và đượm thơm hương sả sẽ khiến bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức. Món ăn có thể dùng riêng với cơm trắng như một món mặn hoặc chấm kèm nước mắm chua ngọt, ghém thêm với các loại rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế chua hoặc bún tùy sở thích.

    Món tôm luộc thì thật đơn giản nhưng phải làm thế nào để tôm được ngon nhất và có được nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết. Tôm luộc kiểu này sẽ giúp thịt tôm săn hơn, giữ trọn được vị ngọt và càng ngon miệng hơn khi quyện cùng sốt mỡ hành đậm đà, thơm phức!

    Thịt tôm ngọt đậm đà cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướng càng thêm kích thích khẩu vị. Khi thưởng thức bạn có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều hợp.

    Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món tôm nướng giấy bạc thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

    Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.

    Nấm nhồi tôm nướng có vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa tiệc gia đình, mùi thơm lẫn vị ngọt của những chiếc nấm nhồi tôm nhỏ xinh xắn sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho mọi người. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thanh ngọt mà cũng thật đậm đà.

    Món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị cảm giác thật dễ chịu! Vị chua thơm vừa vặn của cam tươi và chút ngậy béo của bơ sốt không lấn át đi cái chắc ngọt của thịt tôm.

    Thêm một ý tưởng hay để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng: tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng mang lại hình thức thật đẹp. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng óng, đem chiên giòn lên trông đẹp mắt như những cuộn tơ. Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon.

    Miếng tôm giòn rụm, vị chắc ngọt tự nhiên quyện trong cái bùi béo thơm phức của lớp vừng áo ngoài, lại thêm cái cay xè của tương ớt chấm kèm khiến bạn dễ ăn đến khó ngừng. Tôm tẩm vừng chiên ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt, sốt mayonaise hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

    Tôm chiên xốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho những buổi tiệc gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể đổi vị cho cả gia đình vào những ngày rảnh rỗi hay cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy.

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình! Mặc dù cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị này cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc đấy các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Những Món Ngon Mùa Đông Giữ Cho Hà Nội Luôn Ấm Áp
  • Mực Làm Gì Ngon? Hướng Dẫn 6 Cách Chế Biến Mực Ngon Quên Sầu
  • Top 20 Món Ngon + Quán Ăn Trưa Hà Nội Siêu Hút Khách Nổi Tiếng Nhất
  • Gợi Ý 27 Thực Đơn Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Gia Đình
  • Top 11 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng Ship Tận Nơi Phục Vụ Trong Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế 2022
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Làm Tôm Rim Tiêu Cực Ngon Và Rất Đơn Giản❤️
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon Đậm Đà, Ngon Lại Dễ
  • Bánh phồng tôm là một loại bánh có hình vuông, thành phần chính của bánh phồng tôm là bột bánh, tôm đất xay nhuyễn cùng với 1 số loại gia vị khác như tiêu, ớt, muối… để làm tăng hương vị.

    Về cách chế biến, phổ biến và đơn giản nhất là chiên qua dầu, bánh sau khi chế biến có độ giòn, xốp, thơm mùi tôm do nguyên liệu chính được làm từ tôm xay nhuyễn.

    Để thay đổi khẩu vị, nhiều người còn dùng bánh phồng tôm để luộc, nấu canh chay… cũng khá thú vị và lạ miệng.

    5 món ngon ăn được chế biến từ bánh phồng tôm Cà Mau

    Bánh phồng tôm không chỉ hợp với mọi người, mọi nhà mà còn hợp với mọi chế độ ăn uống. Chay mặn đều dùng được, không phải ngại gì cả. Đó là lý do bánh phồng tôm khá phổ biến và nổi tiếng khắp cả nước.

    Chiên bánh phồng tôm ăn vặt

    Bánh phồng tôm cũng được biết đến là món ăn vặt, khi chiên lên thì có hương vị khá giống với snack nhưng lại an toàn hơn nhiều. Bánh phồng tôm chứa ít muối, đường, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trẻ em vốn ưa thích món ăn vặt khoái khẩu này.

    Bánh phồng tôm chiên vừa ngon vừa dễ chế biến. Cho dầu vào chảo bật bếp để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên. Nhấn mặt bánh chìm dưới lớp dầu để cho bánh phồng lên, chuyển màu vàng đậm. Vớt bánh ra rổ có lót khăn giấy thấm bớt dầu mỡ rồi bắt đầu thưởng thức.

    Ăn ngay lúc còn nóng sẽ thấy rõ mùi thơm của tôm, vị giòn tan rất đã. Nếu muốn để dành lại ăn khi khác thì chỉ cần bỏ vào chiếc túi buộc kín hơi lại, mang đi đâu cũng được. Đói hay buồn miệng mang ra ăn vô cùng tiện lợi.

    Trong các bữa ăn, món gỏi thường được dùng để khai vị, kích thích vị giác. Đặc điểm chung của các món gỏi là có vị cay, chua và ngọt. Vì vậy, khi ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ làm cho món ăn được bổ sung thêm vị giòn tan, bùi ngậy.

    Khi ăn kèm bánh phồng tôm với gỏi, bạn lấy một miếng bánh vừa đủ xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng nhỏ, để miếng bánh giòn tan trong miệng rồi nhắm mắt thưởng thức, thiệt hết xẩy.

    Bánh phồng tôm ăn kèm với hến xào, lươn xào

    Đây cũng là món ăn gần gũi, quen thuộc với tất cả mọi nhà nè.

    Tiếp theo, bạn để lửa to, thêm hành lá, rau răm vào và đảo nhanh rồi tắt bếp, múc đồ ăn ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi ăn kèm với bánh phồng tôm đã chiên sẵn thôi.

    Súp bánh phồng tôm

    Cách làm như sau:

    Đầu tiên là cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó xào thịt nạc băm, tôm khô cho săn lại. Tiếp đến, cho nước canh vào, đun sôi rồi bỏ bánh phồng tôm và củ cải, cà rốt vào.

    Tiếp theo nấu đến khi bánh phồng tôm mềm thì thêm gia vị cho vừa ăn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể cho thêm ít bột năng để nước sệt và đậm vị hơn, ăn sẽ ngon hơn.

    Bánh phồng tôm nấu canh

    Bánh phồng tôm nấu canh là một món ăn đậm chất của miền Tây Nam Bộ. Vị đậm đà của nước lèo, vị ngọt của tôm tươi cùng với củ cải và cà rốt giúp cho món canh được ngọt thơm đậm đà, chuẩn vị miền Tây. Bánh phồng tôm giúp tăng thêm độ ngon, ngọt của món canh nữa. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hết sự tinh túy của món ăn.

    • Địa chỉ Cà Mau: Ấp 2, Xã Hàng Vịnh, Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
    • Địa chỉ HCM: 140/5B, Tổ 102, Ấp Tam Đông 3, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM
    • Hotline: 0933 14 00 71
    • Email: [email protected]
    • Đặt hàng online tại website: https://dacsanquenha.vn/

    Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp và mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng nhất. Chân thành cám ơn quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Với Tôm Nõn 01/2021
  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình
  • Lạ Miệng Với Những Món Ngon Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Tôm Cực Lạ Miệng Dễ Chế Biến
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Độc Lạ Từ Trứng ⋆ Topreview.vn
  • Những Quán Ăn Ngon “không Chê Vào Đâu Được” Trên Phố Lạc Trung Dành Cho Dân Công Sở
  • Top 11 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Lagi
  • 20 Món Ngon Lai Châu + Top Quán Ăn Ngon Ở Lai Châu “đậm Đà Vùng Núi”
  • Qua bàn tay khéo léo của người nội trợ tôm được chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Cùng tìm hiểu một số món ngon từ tôm để thay đổi khẩu vị cho gia đình. 1. Tôm chiên sốt dứa chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – Khoảng 20 con tôm, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi và tách bỏ chỉ đen trên lưng

    – 100g dứa tươi rửa sạch thái hạt lựu(hoặc khóm thái hạt lựu đóng hộp)

    – 2 quả trứng gà

    – 7 muỗng canh bột bắp

    – Gia vị: 1 muỗng canh (15ml) rượu gừng, muối, hạt tiêu

    – Nước xốt: 1 muỗng cà phê (5ml) nước tương, 2 muỗng canh (30ml) giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh (30ml) nước khóm ép, 1 chén (200ml) nước lọc, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước để pha với bột bắp.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cho tôm vào một cái thau vừa, ướp tiêu, rượu gừng và một ít muối. Sau đó đập trừng trộn đều trứng với bột bắp vào một bát riêng. Khi hỗn hợp đều cho tôm vào và đảo tôm đến khi ngấm đều hỗn hợp bột và trứng.

    Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau cho tôm vào chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút

    Bước 3: Làm nước sốt. ắt chảo lên bếp cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào: 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước khóm ép, 1 chén nước lọc, đun sôi 20 giây. Sau đó giảm lửa vừa, trộn 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng canh nước vào chén nhỏ rồi đổ vào chảo đun nước sánh lại tắt bếp, cho khóm thái hạt lựu vào trộn đều.

    2. Tôm rang bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    – 300g tôm đất, rửa sạch, bóc vỏ

    – 50g bơ lạt

    – Hành tím, tỏi băm nhỏ

    – Thì là, rửa sạch, xắt nhỏ

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Bắt chảo lên bếp đến khi nóng thì cho bơ vào. Thêm hành tỏi, thì là phi thơm. Sau đó cho tôm vào đảo đều.

    Bước 2: Khi tôm chín, các bạn nêm nước mắm, hạt tiêu cho vừa ăn rồi đảo thêm khoảng 1′ thì tắt bếp.

    3. Tôm nướng sốt chanh dâNguyên liệu: y

    – 500g tôm tươi, cắt râu, chân, bỏ chỉ đen trên lưng

    – 3 quả chanh dây

    – Mật ong

    – Muối

    – Tiêu

    – Ớt bột

    – Đường

    – Hành khô

    Bước 1: Ướp tôm cùng 1 thìa café hạt nêm, chút ớt bột, chút đường. Để tôm thấm gia vị chừng 15-20 phút. Bật lò nướng 180oC trước 10 phút, lót giấy bạc lên khay nướng. Cho tôm vào lò nướng chừng 5-10 phút. Tôm chín lấy ra, xếp tôm lên đĩa.

    Bước 2: Lọc lấy ruột 3 quả chanh dây. Nếu như bạn không thích phần hạt có thể lọc qua rây để lấy nước cốt, bỏ hạt. Thêm vào chanh dây 2 thìa canh mật ong, 2 thìa café hạt nêm, chút xíu ớt bột. Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm, trút hỗn hợp chanh dây mật ong vào, đun lửa nhỏ đến khi xốt sánh mượt thì đổ ra bát.

    Bước 3: Rưới đều nước xốt chanh dây lên tôm đã nướng chín, rắc thêm chút vừng trắng rang, chút tiêu là món tôm nướng xốt chanh dây đã sẵn sàng rồi!

    Minh Thúy: Món ngon Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Bún Ngon Lạ Được Yêu Thích Tại Sài Gòn
  • Không Thử Bao Tiếc Những Món Ăn Ngon Lạ Chỉ Sài Gòn Mới Có
  • 7 Món Xôi Ngon Lạ Ở Hà Nội
  • Biến Tấu Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Lợn
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Phụ Liệu Bạn Đã Thử Chưa?
  • 5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Dễ Sinh Mà Không Tăng Cân
  • Mẹo Chữa Ốm Nghén Thai Kỳ Nhanh Nhất Cho Bà Bầu
  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi (Phần 2)
  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Chán Ăn
  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Tốt Sức Khỏe?
  • Bề bề hay còn gọi là tôm tít, bọ ngựa biển..vv..là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Thoạt nhìn bề bề khá giống với con tôm, nhưng lại có đôi càng bọ ngựa ở phần đầu, vỏ rất cứng. Bề bề hay sống ở những hố nước cạn ven biển.

    Bề bề hấp bia

    Nguyên liệu làm bề bề hấp bia: Bề bề, sả, ớt, bia, gừng.

    Cách làm bề bề hấp bia như sau:

    – Bề bề chọn con còn tươi, vẫn bật nhảy tanh tách, vỏ cứng. Đem rửa bề bề thật sạch dưới vòi nước.

    – Sả đập dập, gừng thái sợi, ớt thái lát.

    – Cho sả đập dập vào đáy nồi, cho bề bề lên trên, thả vài sợi gừng tươi, đổ bia xâm xấp mặt bề bề, đun sôi khoảng 7-8 phút là chín.

    Khi ăn bề bề hấp bia, bạn sử dụng muối chanh ớt hoặc mắm sả ớt.

    Bề bề rang muối

    Nguyên liệu làm bề bề rang muối: Bề bề, bột muối, sả, hành khô, dầu ăn, bột ớt.

    Cách làm bề bề rang muối như sau:

    – Bề bề chọn con còn tươi ngon, đem rửa sạch dưới vòi nước.

    – Sả đập dập, tước sợi, hành khô thái lát. Đem phi thơm 2 loại này lên, vớt ra đĩa.

    – Bề bề thả vào chảo chiên ngập dầu cho chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Cho bề bề vào âu, cho bột muối, sả, hành khô, chút bột ớt vào, xóc đều.

    Cho bề bề ra đĩa, thêm rau thơm để trang trí.

    Bề bề rang me

    Nguyên liệu làm bề bề rang me: Bề bề, thịt me luộc, đường, tương ớt, muối, hành, tỏi.

    Cách làm bề bề rang me:

    – Bề bề chọn loại tươi ngon, rửa sạch, để ráo.

    – Cho bề bề vào chảo chiên ngập dầu rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Làm sốt me: Tương ớt + thịt me + nước lọc + muối + đường, hòa quyện vào nhau.

    – Hành, tỏi băm nhỏ, đem phi thơm, sau đó đổ nước sốt me vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 1 phút thì cho bề bề vào rang cùng.

    – Rang bề bề đến khi nước me cô đặc lại hoặc hơi sền sệt là hoàn thành.

    Canh bề bề nấu bầu

    Nguyên liệu nấu canh bề bề: Bề bề, bầu, hành hoa, hành khô, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách nấu canh bề bề như sau:

    – Bề bề rửa sạch, để ráo. Dùng kéo cắt 2 bên cạnh của bề bề, từ từ lột hết phần vỏ ra, để lại phần thịt.

    – Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Hành hoa cắt khúc, hành khô băm nhỏ.

    – Hành khô đem phi thơm trên chảo, cho bề bề vào rang cùng với chút muối, khi thấy nồi hơi khô thì cho nước vào đun với 1 lượng vừa ăn.

    – Khi nồi nước sôi bạn cho bầu vào đun cùng với lửa vừa khoảng 7 phút thì canh chín, trước khi ăn nêm nếm gia vị, thả hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành.

    Bề bề nướng muối ớt

    Nguyên liệu làm bề bề nướng muối ớt: Bề bề, muối ớt, mắm, bột ngọt.

    Cách làm bề bề nướng muối ớt như sau:

    – Bề bề rửa sạch, để ráo.

    – Ướp bề bề với các loại gia vị còn lại ít nhất 1 tiếng.

    – Chuẩn bị than hồng, đem nướng bề bề trực tiếp trên than đến khi chín đỏ là hoàn thành.

    – Khi ăn bề bề nướng, ngon nhất là bạn chấm với muối ớt xanh.

    Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Món Chay Ngon Từ Cà Tím
  • 17 Cách Làm Món Chay Từ Cà Tím Ngon Nhất: Xào
  • Ngon Mắt, Đã Miệng Với Tôm Rim 8 Món

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Trứng Cá Chép 10/2020
  • Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Trứng Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Trứng Cá Ngát Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Dễ Tiêu Hoá
  • Đầu Bếp Nổi Tiếng Hàn Quốc Bật Mí Công Thức Món Ngon Với Tương Đậu Hũ
  • Nguyên liệu (dành cho 4 người dùng):

    Bước 1: Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và để nguyên con.

    Bước 2: Đập dập và băm nhuyễn ớt tươi.

    Bước 3: Pha nước me: Dầm me với ít nước ấm để me tan đều. Sau đó lược bỏ hạt và lọc lấy nước. Pha vào nước me này 2 muỗng cà phê đường, ít nước mắm, tương ớt, bột ngọt và hạt nêm. Đánh đều cho hỗn hợp nước me hòa tan.

    Bước 4: Phi thơm tỏi với ít dầu nóng trên lửa lớn và cho tôm vào đảo đều. Khi thấy tôm vàng giòn bề mặt, bạn cho nước me vào đồng thời hãm lửa vừa. Khi phần nước sốt sôi trở lại, bạn cho ớt tươi vào và nêm nếm lại.

    Bước 5: Tiếp tục rim đến khi thấy phần nước sốt me gần cô lại thì tắt bếp.

    Trang trí vài cọng ngò để tạo sự tương phản với màu tôm đỏ au làm điểm hút mắt cho món ăn.

    Tôm rim nước mắm tỏi ớt

    Nguyên liệu (dành cho 4 người):

    Phần tôm:

    Phần rau củ ăn kèm: bông cải xanh, cà rốt, hành tây và đậu tương non (cắt nhỏ tất cả, riêng đậu tương để nguyên)

    Bước 1: Rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu, đuôi tôm sau đó ướp với ít muối và bột ngọt trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Phi thơm tỏi và cho tôm vào xóc đến khi tôm chuyển màu thì nêm lại gia vị với nước mắm, bột ngọt, đường. Với phần nước mắm tỏi này, bạn rim thêm khoảng 10 phút thì tôm sẽ thấm gia vị. Lúc này bạn cho ớt vào, đảo đều và tắt bếp.

    Bước 3: Tiếp tục phi thơm tỏi và lần lượt cho các loại rau củ đã chuẩn bị sẵn vào chảo xào sao cho vừa chín tới và nêm lại gia vị.

    Khi dọn, bạn dùng rau củ xào trang trí cho phần tôm rim và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất bắt miệng.

    Bước 1: Làm nóng chảo dầu và cho tôm nguyên con vào chiên sơ qua. Để phần tôm này riêng trong một cái thố có lót giấy thấm dầu.

    Bước 2: Phi thơm tỏi và cho ớt vào xào cay. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho thêm ớt. Sau đó, cho phần xì dầu vào cùng một ít nước lọc. Khi hỗn hợp này sôi trở lại, bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục nấu đến khi nước sốt tương hơi sánh thì cho phần tôm vào nấu nhỏ lửa thêm khoảng 2 phút và tắt bếp.

    Nguyên liệu (cho 4 người dùng):

    Cách chế biến:

    Bước 1: Làm sạch và bỏ 1 phần đầu tôm. Sau đó đem tôm ướp với bột bắp, rượu, nước mắm và bột ngọt trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Phi thơm gừng và trút phần tôm đã ướp vào đảo đều. Khi thấy tôm chuyển màu, bạn trút tôm ra để riêng.

    Bước 3: Cho thêm ít tỏi vào chảo và phi thơm. Sau đó, cho phần sa tế vào xào đến khi màu sa tế bóng đỏ, cho tôm vào xóc đều tay. Nêm nếm lại gia vị, đậy kín nắp khoảng 2 phút và tắt bếp.

    Bước 1: Rửa sạch tôm để nguyên con hoặc bóc vỏ, rút chỉ và ướp với ít muối, dầu điều, bột ngọt trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Cắt chéo cây sả thành từng khúc; cắt lát ớt hiểm

    Bước 3: Phi thơm tỏi với dầu hạt điều sau đó cho sả băm và ớt băm vào cùng. Khi gia vị dậy mùi, bạn cho tôm vào xóc đều và cho tiếp tục sả cắt khúc, ớt thái lát vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị và xóc đều tôm một lần nữa trước khi tắt bếp.

    Bước 1: Tôm cắt bỏ đầu đuôi và râu, đem ướp với ít muối, hạt nêm.

    Bước 2: Chia đầu hành lá thành 2 phần: một đập dập băm nhỏ và một cắt nhỏ

    Bước 3: Phi tỏi và đầu hành lá dậy mùi thơm sau đó cho thịt ba chỉ vào rán cháy cạnh. Khi thấy thịt vàng cạnh, cho tôm vào với một ít dầu điều. Sau đó nêm lại với nước mắm, bột ngọt, đường và ít tiêu. Khi thấy nước trong chảo hơi sệt lại, bạn tắt bếp.

    Bước 1: Rửa sạch, bóc vỏ tôm để lại phần đầu và đuôi. Dùng dao nhỏ rút bỏ chỉ đen và ướp tôm với dầu hào, đường, ít muối trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm tỏi đến khi vàng đều thì tắt bếp. Trút ra bát riêng khoảng 2/3 phần tỏi này.

    Bước 3: Tiếp tục cho tôm vào chảo phi tỏi với 1/3 số tỏi còn lại và rang đến khi tôm chuyển màu và săn thịt. Nếu muốn tôm ngậy thơm có thể cho thêm tỏi.

    Bước 4: Xếp tôm ra dĩa và cho phần tỏi còn lại lên mặt trên. Trang trí thêm ít hành ngò cho phần thức ăn thêm đẹp mắt.

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Rửa sạch, giữ nguyên con tôm và để ráo sau đó xóc tôm với ít muối và để khoảng 10 phút.

    Bước 2: Làm nóng chảo dầu và cho tôm vào chiên ngập mặt để tôm giòn vỏ. Khi chiên hết số tôm, bạn cho sả tướt sợi vào chiên sơ qua và vớt ra. Cả hai sau khi chiên cho lên miếng giấy thấm bớt dầu.

    Bước 3: Làm nóng chảo cho phần bắp, đậu xanh, bột nếp giã nhuyễn vào rang đến khi dậy mùi cho thêm muối vào đảo đều. Sau đó cho tôm vào xóc đều sao cho mỗi một con tôm đều thấm đều hỗn hợp bạn vừa tạo. Chú ý giữ lửa vừa và đảo đều tay để tôm và các nguyên liệu khác không bị cháy.

    Mách nhỏ để có chảo tôm rim ngon

    • Trong lúc rim tôm, ban đầu, nên để lửa lớn để tôm săn và giữ lại độ ngọt tự nhiên.
    • Muốn cho nước mắm vào phần tôm rim nên để khi nước sốt gần cạn để tránh làm tôm khai.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • 7 Công Thức Món Ngon Với Tôm Khô Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada
  • Nhanh Hơn, Ngon Hơn Cùng Cách Làm Tôm Hấp Bia Siêu Đơn Giản
  • Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon: 6+ Món Ăn Từ Mắm Tôm Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mận Hà Nội
  • Bốn Cách Chế Biến Mận Hậu Đầu Mùa Ngon, Giòn Đã Miệng
  • Các Món Ngon Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Top Món Ngon Nấu Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
    1. Mắm tôm chấm thịt luộc,
    2. Mắm tôm chấm đậu,
    3. Mắm tôm chấm dồi, lòng nội tạng lợn,
    4. Thịt chó mắm tôm,
    5. Mắm tôm chấm gỏi sứa đỏ, mắm tôm chấm cà,
    6. Mắm tôm chế biến bún thang, bún ốc, bún riêu cua…

    Tổng hợp các món mắm tôm chua ăn với gì ngon nhất

    Nếu bạn muốn list danh sách đầu tiên mắm tôm chà ăn với gì ngon, đừng bỏ lỡ món mắm tôm chấm thịt luộc. Mắm tôm chà ăn ngon nhất là chấm với thịt ba chỉ luộc, hoặc thịt chân giò. Hương vị chua mặn đậm đà của mắm tôm với vị ngọt, ngậy của thịt hòa quyện vào giúp bất cứ ai nhìn thấy cũng khó cưỡng.

    Bữa cơm ngon của gia đình chắc chắn không thể thiếu món mắm tôm thịt luộc ăn kèm với cà pháo

    Mắm tôm chấm đậu hay mắm tôm chấm bún đậu đều rất ngon, đây là một trong các món ăn từ mắm tôm nhất định không thể bỏ qua. Mắm tôm chua ăn với gì ngon nhất chắc chắn là bún đậu kèm thêm một chút lòng dồi hoặc chả cốm là món ăn đặc trưng của người Việt.

    Đậu chấm mắm tôm có thể rán giòn hoặc để đậu nóng chấm với mắm tôm đều rất ngon. Nếu cuối tuần hoặc ngày trong tuần rảnh bạn có thể chế biến món ăn này ăn tại nhà mà không phải lo lắng về chất lượng.

    XEM THÊM: Ăn mắm tôm có tốt không và nên ăn mắm tôm như thế nào tốt cho sức khỏe.

    Chai mắm tôm chua đặc trưng mắm tôm miền Bắc có thể chế biến nhiều món ăn ngon

    Mắm tôm là gia vị đặc trưng nhất của người Việt với list danh sách rất nhiều món ăn ngon từ mắm tôm khó cưỡng

    Lòng lợn, nội tạng lợn chấm mắm là món ăn khoái khẩu không thể bỏ lỡ trong danh sách mắm tôm chua ăn với gì ngon. Lòng lợn chấm mắm tôm gồm: tràng, lòng non, dồi luộc hoặc rán giòn, dạ dày, gan… luộc chín tới nhúng thêm ít hành lá chấm với mắm tôm chua, thơm đậm đà rất thích hợp để nhậu hoặc ăn cùng bữa cơm gia đình.

    Mắm tôm ăn với gì ngon? nội tạng lớn là món ăn khoái khẩu không thể bỏ lỡ. Nếu không ăn được mắm tôm bạn có thể ăn cùng nước mắm .

    Thịt chó chắc chắn không thể thiếu mắm tôm, mắm tôm ngon giúp thịt đậm đà, dậy vị và rất đặc trưng. Mắm tôm có thể sử dụng để làm gia vị ướp thịt chó nấu giả cầy hoặc chấm các món thịt chó luộc, dồi, lòng chiến hấp, thịt nướng… ăn kèm cùng mắm tôm sẽ có thêm bún, mơ, sả, ớt, hành, rau húng…hòa quyện vào vị của mắm tôm giúp món ăn hấp dẫn hơn.

    Gỏi sứa đỏ chắc chắn không thể thiếu mắm tôm. Đặt một miếng gỏi sứa đỏ, một miếng đậu, một miếng dừa non cuộn cùng với rau thơm chấm với mắm tôm chắc chắn là món ăn quên sầu.

    Nếu chưa biết nên ăn mắm tôm với gì ngon nhất ngoài những món trên chắc chắn không thể bỏ lỡ thêm món mắm tôm chấm cà. Cà pháo muối ăn kèm cùng canh rau, thịt luộc chấm mắm tôm vừa dân dã vừa quen thuộc là món ăn từ mắm tôm nhất định phải thử.

    Món ăn từ mắm tôm quen thuộc không thể bỏ qua: mắm tôm chấm cà ăn kèm thịt rim mắm tôm, canh cua đảm bảo bữa ăn sẽ rất tốn cơm.

    Những món bún đặc trưng của đất Hà Thành như bún thang, bún riêu cua, bún ốc… chắc chắn không thể thiếu gia vị quen thuộc đó chính là mắm tôm miền Bắc – đặc sản mắm tôm Thanh Hóa rất nổi tiếng.

    Mắm tôm chà ăn với gì ngon không thể bỏ lỡ list các loại bún thêm gia vị mắm tôm đặc trưng. Vị béo ngọt thanh của nước dùng chan bún hòa quyện với chút vị đặc trưng của mắm tôm rất dễ gây nghiện khứu giác của người dùng.

    Bún thang mắm tôm – món ăn ngon không thể bỏ lỡ

    Bạn thực sự chưa biết mắm tôm chua ăn với gì ngon nhất? Xem top 5 món ăn từ mắm tôm đáng thử nhất mà Nước Mắm Hải Tiến chia sẻ ở trên, chắc chắn sẽ trả lời được câu hỏi: mắm tôm chua ăn với gì ngon.

    Mua mắm tôm ăn với gì ngon ở đâu sạch và uy tín?

    Mắm tôm đã trở thành món ăn ngon đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. ở địa chỉ làm chuẩn, không pha chế, không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản… sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời khi chế biến mắm tôm chua ăn với gì cũng ngon, đảm bảo không lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Nếu bạn chưa biết tìm mua mắm tôm ngon ở đâu sạch và an toàn hãy đến ngay thương hiệu nước mắm Hải Tiến.

    Đặc sản mắm tôm sạch tại thương hiệu Nước Mắm Hải Tiến

    Trên thị trường hiện nay rất dễ để chúng ta có thể mua được chai mắm tôm, tuy nhiên đảm bảo chất lượng tốt, uy tín lại không hề dễ dàng. Mắm tôm Hải Tiến là địa chỉ mua mắm tôm chà ăn với gì ngon giúp quý vị có thể yên tâm về những băn khoăn có ngon, sạch và an toàn hay không.

    Đặc sản mắm tôm chua tại Nước Mắm Hải Tiến làm theo phương pháp truyền thống muối từ 12-18 tháng trong lu sành, chăm sóc, đánh đảo và để lên men tự nhiên hết sức kì công, tỉ mỉ. Chai mắm tôm ngon Hải Tiến đóng chai ra thị trường là loại mắm tôm chà thủ công có màu sim chín, mùi thơm dịu – nơi nồng đặc trưng của mắm tôm truyền thống, hậu vị ngọt thanh, đậm đà chuẩn vị truyền thống.

    Mắm Tôm Hải Tiến cung cấp trên thị trường được rất nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua feedback tốt

    Là một trong top địa chỉ bán mắm tôm ngon Thanh Hóa nổi tiếng, Nước Mắm Hải Tiến NÓI KHÔNG với chất bảo quản, hương liệu, phẩm màu, chất phụ gia… giúp khách hàng yên tâm về sức khỏe, không phải lo lắng về chất lượng. Quý vị có thể đặt mua trực tiếp mắm tôm ngay trên website: mắm tôm Hải Tiến và nhận tư vấn mua mắm tôm chua ăn với gì ngon từ chúng tôi.

    Bài viết khác

    • ĐỂ CHAI NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG THƠM NGON – HÃY BẢO QUẢN KHOA HỌC
    • Hiểu thế nào là mắm cốt nguyên chất? Cách phân biệt mắm cốt và mắm pha
    • Nước Mắm Hải Tiến – Món quà ý nghĩa không thể bỏ qua khi đi du lịch biển
    • Nước mắm Khúc Phụ đặc sản nước mắm Thanh Hóa 100 năm ngon sạch
    • ĐẶC SẢN MẮM TÔM THANH HÓA – MÓN NGON DÂN DÃ 3 MIỀN
    • 3 Bí Mật Đặc Biệt Ẩn Chứa Trong Chai Nước Mắm Hải Tiến
    • 1001 Lý do vì sao nên ăn nước mắm cốt nguyên chất thay mắm pha
    • Nước Mắm Cốt Truyền Thống Đúng Chuẩn Có Vị Gì?
    • Sự thật về nước mắm cốt truyền thống đúng chuẩn
    • Lan Man Về Nghề Làm Mắm Truyền Thống – Giá Của Chai Nước Mắm Bạn Dùng
    • Đánh Giá Chất Lượng Chai Nước Mắm Qua Thông Tin Trên Nhãn Và Bao Bì
    • Kinh nghiệm chọn độ đạm nước mắm truyền thống chuẩn từ chuyên gia
    • Mua nước mắm ngon, mắm cốt nguyên chất ở đâu tốt và uy tín?
    • +3 Thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon uy tín
    • Mẹo Mua Nước Mắm Cốt Ngon, Nước Mắm Sạch Không Hóa Chất
    • Địa chỉ bán mắm tôm Ngon Sạch An toàn nhất Hà Nội, tpHCM
    • Địa chỉ mua nước mắm truyền thống ngon sạch an toàn nhất
    • NƯỚC MẮM NGON – MẮM TRUYỀN THỐNG CÓ MÀU GÌ?
    • Nước mắm truyền thống là gì? Phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp
    • 3 Cách nhận biết nước mắm truyền thống ngon và mắm chấm công nghiệp
    • Mắm Tôm Ngon Và 3 Bí Quyết Pha Mắm Tôm Ngon Khó Cưỡng
    • Mua Nước Mắm Truyền Thống Ở Đâu Ngon, Sạch Uy Tín?
    • Nước Mắm Truyền Thống Và Cách Pha Chế Nước Mắm Ngon Dễ Ăn
    • Nước mắm nhĩ, địa chỉ mua nước mắm cốt nhĩ ngon sạch an toàn
    • Địa Chỉ Mua Mắm Tép Để Chưng Thịt Ngon Sạch – Mắm Tép Thanh Hóa
    • Cửa Hàng Bán Nước Mắm Ngon Ở Hà Nội – Nước mắm sạch Hải Tiến
    • Mua nước mắm truyền thống sạch – tặng chai 1kg mắm tôm, mắm tép
    • Giá Nước Mắm Truyền Thống Ngon Sạch Là Bao Nhiêu?
    • Mắm tôm: Cách chọn mắm tôm ngon mua ở đâu sạch an toàn nhất?
    • Mắm tép: Đặc sản mắm tép để chưng thịt mua hãng nào ngon sạch?
    • Đi du lịch biển Hải Tiến 2022 nên mua gì về làm quà? Du lịch Thanh Hoá
    • Địa chỉ bán buôn nước mắm cốt nguyên chất ngon sạch uy tín toàn quốc
    • Các loại nước mắm ngon nhất Việt Nam hiện nay – lựa chọn sao cho đúng?
    • Ăn mắm tôm có bị đau bụng? Cách ăn mắm tôm chua đúng chuẩn, an toàn
    • Ăn nước mắm nào tốt? Cách chọn nước mắm ngon, sạch, an toàn
    • Địa chỉ mua mắm tép ngon ở Hà Nội – đặc sản mắm tép Thanh Hóa
    • Địa chỉ bán mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Top địa chỉ bán mắm tôm ngon tại Hà Nội uy tín sạch sẽ nên mua
    • Nước mắm an toàn: 3 lưu ý ăn nước mắm nào an toàn nhất nên thử
    • Hỏi & Đáp: Nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay?
    • Địa chỉ bán mắm tép chưng thịt nổi tiếng ngon nhất Hà Nội
    • Giá mắm tép chưng thịt bao nhiêu tiền 1kg và để được bao lâu?
    • Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?
    • Mắm tép là gì? Cách làm mắm tép Miền Bắc đặc sản xứ Thanh
    • Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?
    • Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay – Nước mắm cốt Hải Tiến
    • Nước mắm Hải Tiến: địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ngon sạch
    • 5 Thương hiệu nước mắm an toàn nhất làm từ nước mắm cốt nhĩ
    • Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam
    • Địa chỉ bán mắm tép mua ở đâu tpHCM, Sài Gòn ngon sạch?
    • Hỏi: Nước mắm Thanh Hóa mua ở đâu ngon nhất?
    • Mắm tôm để được bao lâu? Cách làm mắm tôm chưng ngon nhất
    • Giá mắm tôm bao nhiêu tiền 1kg? Đơn giá mắm tôm chua chuẩn
    • Top đại lý nước mắm, đại lý mắm tôm mắm tép ngon tại Hà Nội
    • 5 Mẹo so sánh nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp
    • Hỏi: Mắm tép ăn với gì thì ngon? Ăn mắm tép có tốt không?
    • 3 Cách pha mắm tôm sủi bọt tại nhà chuẩn vị như ngoài hàng!
    • Tổng Hợp 5 Công Thức Cách Pha Nước Mắm Ngon Nhất nên thử!
    • Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu – giá nước mắm chuẩn
    • Mắm tép nấu gì ngon: Đừng bỏ qua món mắm tép thịt luộc!
    • 5 Cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ ngon nhất lại dễ làm!
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất ngon nhất 2022
    • Nước mắm sạch Hải Tiến – Nước mắm an toàn nhất nên thử!
    • Độ đạm của nước mắm là gì? Cách xác định độ đạm nước mắm
    • Mắm tép sống mua ở đâu ngon nhất Hà Nội, tpHCM?
    • Hướng dẫn cách làm nước mắm ngon nhất từ cá cơm tại nhà
    • Hướng dẫn cách làm mắm tép chua Thanh Hóa tại nhà ngon sạch
    • Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất bao nhiêu?
    • Đánh giá review nước mắm ngon nhất – nên chọn loại nào tốt?
    • Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín
    • Mắm tôm chà là gì? Mua mắm tôm chà ở đâu ngon sạch?
    • Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!
    • Lu làm nước mắm – bí quyết làm nên chai nước mắm ngon nhất
    • Nước mắm cho bé loại nào tốt? Các loại nước mắm em bé ngon
    • Giá nước mắm cá cơm nguyên chất chỉ 120k 1 lít ngon sạch
    • Nước mắm cá cơm than – nước mắm cốt ngon nhất nên thử!
    • Nên mua nước mắm cho bé ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Nơi mua mắm tôm Thanh Hóa ngon nhất ở đâu Hà Nội tpHCM?
    • Mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu – 2 địa chỉ bán mắm tép uy tín
    • Có nước mắm 40 độ đạm không? nước mắm 40 độ đạm là gì?
    • Chai nước mắm ngon – hiểu đúng độ đạm tối đa của nước mắm
    • Mua chai mắm tôm 1kg chỉ 70.000đ – Mắm tôm Thanh Hóa
    • Điểm danh các địa chỉ mua nước mắm chắt ngon nhất hiện nay
    • Nước mắm 40 độ đạm – sự thật về độ đạm nước mắm truyền thống
    • Mắm tép chưng thịt để được bao lâu? địa chỉ mua uy tín
    • Địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ở đâu Hà Nội uy tín nhất?
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tôm ngon nhất Thanh Hóa nổi tiếng
    • Nước mắm truyền thống và công nghiệp nên mua loại nào tốt?
    • Cách chọn chai nước mắm nhĩ ngon từ kinh nghiệm gia truyền
    • Ăn nước mắm có tốt không? Nên ăn nước mắm nào an toàn?
    • Ăn nước mắm có béo không và giảm cân có nên ăn nước mắm?
    • Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon
    • Địa chỉ mua mắm tôm sạch ngon nhất & cách chọn mắm tôm chuẩn
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tép chưng thịt ngon ở Hà Nội nên thử
    • Vì sao mắm tép Thanh Hóa trở thành món ăn đặc trưng?
    • Con moi làm mắm tôm: lý giải mắm tôm làm từ gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • 4 Cách Nấu Món Ăn Từ Lươn Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Lươn Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Lưỡi Vịt
  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Nên Thử: Bánh Phồng Tôm Nấu Canh
  • Cách Làm 16 Món Ngon Từ Tép Khô Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Các Món Ngon Từ Thịt Tôm Tích( Bề Bề) Tươi Đầy Dinh Dưỡng
  • Tôm Thẻ Rim Mặn Ngọt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Các Món Ngon Từ Tôm Được Yêu Thích
  • Món ăn đưa cơm được nhiều gia đình yêu thích

    Món ăn này mặc dù rất đơn giản nhưng lại đưa cơm, dễ ăn, dễ vào. Ngon nhất là món thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc mỡ phù hợp. Nếu không bạn có thể lựa chọn thịt đùi, thịt vai cũng được. Thịt bạn luộc chín vừa tới, sau đó chấm cùng thứ nước mắm ngọt bùi, đậm đà vô cùng tuyệt vời.

    Các món từ nội tạng lợn

    Mắm tôm ăn với gì ngon? Bên cạnh các phần thịt thì các món ăn chế biến từ nội tạng lợn cũng rất hợp với mắm tôm. Bạn hãy mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hồng chính là loại lòng ngon. Khi bạn chọn gan, bạn loại bỏ phần lá gan có đốm trắng, hoặc có màu sắc bất thường, chỉ nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng sẽ là ngon nhất. Khi bạn chế biến, hãy chú ý phải sơ chế bằng giấm, rượu, chanh kỹ càng để tránh mùi hôi.

    Bún đậu mắm tôm

    Bún đậu mắm tôm là món ăn quen thuộc của người Hà Nội

    Bún, đậu rán chấm cùng mắm tôm được coi là món ăn tinh túy trong ẩm thực Hà thành. Nếu bạn vẫn băn khoăn mắm tôm ăn gì ngon thì đừng bỏ qua món ăn vừa đơn giản, vừa dễ sử dụng. Đậu ngon nhất là loại đậu Mơ, rán chín cháy cạnh, bên ngoài cứng giòn nhưng bên trong lại mềm mịn, nóng hổi và béo ngậy. Một miếng bún lá, ăn kèm với một miếng đậu nóng chấm cùng mắm tôm đặc biệt chính là món ăn đủ hấp dẫn mà không quá cầu kỳ.

    Thịt chó

    Thịt chó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như thịt luộc, dồi nướng, lòng hấp, thịt nướng, rượu mận, xào lăn, xáo măng… Các gia vị chính để chế biến một món thịt chó ngon không thể thiếu được một chén mắm tôm thơm ngon. Đồ ăn, rau thơm đi kèm với món ăn này sẽ cần có húng chó, lá mơ, sả, riềng và chắc chắn không bao giờ thiếu được món mắm tôm đặc biệt.

    Gỏi sứa đỏ

    Món gỏi sứa đỏ ăn cùng mắm tôm dậy vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Mắm Từ Bắc Vào Nam Ngon Độc Đáo
  • Chia Sẻ 6 Món Ngon Với Mắm Tôm Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cơ Cực Săn ‘đặc Sản Khủng Long’, Thần Dược Cho Quý Ông
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Sự Thật Ít Biết Về Tôm Hùm Đất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100