Ngon Lạ Món Gỏi Tôm Sống Sông Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ
  • Tổng Hợp 13 Món Ăn Đặc Sản Từ Thịt Heo
  • Học Cách Làm 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngon Bá Cháy Tại Nhà
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Không chỉ được sử dụng để chế tạo ra điện phục vụ đời sống con người, lòng hồ thủy điện sông Đà còn được biết đến là “vựa” tôm ngon nổi tiếng khắp vùng.

    Thủy sản ở đây đã trở thành thế mạnh và được khai thác một cách hiệu quả. Thịt săn chắc, vị ngọt đậm khiến nhiều người tìm mua tôm sông Đà. Loài tôm này cũng là nguyên liệu quý để chế biến món gỏi tôm – một món ăn đặc sản của người Sơn La.

    Những con tôm vừa được bắt lên đem trộn đều với một hỗn hợp trở thành món ăn “kinh điển” khi những con tôm còn bật tanh tách trên đĩa, ngọ nguậy trong miệng khiến nhiều du khách khi đặt chân đến Sơn La tò mò muốn thử.

    Nguyên liệu chính để làm món gỏi độc đáo này gồm tôm sông Đà còn sống, rau thơm, hoa chuối, nước măng chua và các chất phụ gia khác.

    Cách chế biến món gỏi tôm sông Đà gần giống với các món gỏi khác tuy nhiên chỉ có người dân bản địa, những người từng sống bên cạnh dòng sông Đà mới biết cách chế biến món ăn này.

    Muốn cho món gỏi được ngon, không có vị tanh một nguyên liệu phụ gia không thể thiếu đó là nước măng chua. Sau khi ngâm măng, nước chua này được người dân giữ lại trong vài năm rồi đem nấu sôi đến cô đặc. Sau đó trộn nước măng chua với gia vị cho vừa rồi trộn đều dung dịch đó với tôm, hoa chuối và rau thơm.

    Chị Điêu Thị Tuyển – tác giả của món gỏi tôm độc đáo này cho biết:”Muốn món gỏi được ngon phải chọn mua được tôm sông Đà còn sống. Sau khi cho gia vị vào nước măng chua, trộn đều dung dịch đó với tôm, hoa chuối và rau thơm. Ngay sau khi hoàn thành thao tác này chúng ta có thể thưởng thức ngay mà không cần phải nấu chín”.

    Giá cho mỗi đĩa tôm đặc sản này chỉ 150 nghìn đồng. Gỏi tôm với vị đằm, ăn kèm với rau sống như hoa chuối, rau thơm sẽ không còn vị tanh vốn mang đặc trưng của loài tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Chọn Tôm Ngon, Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tôm Đậm Vị Thơm Ngon, Thực Hiện Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Với Cá Ngạnh Sông Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • Cá Nhụ (Chét Biển) Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • 4 Món Cá Nục Kho Lạ Miệng, Đậm Đà Rất Đưa Cơm
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Chế Biến 4 Món Ngon Quê Nhà Với Cà Pháo
  • Đặc sản vùng hạ lưu

    Cá ngạnh ngon thì thịt chắc và có màu vàng nhạt. Đông y ghi nhận, cá có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, lợi thủy .Với các thành phần chủ yếu là chất béo, protein, muối vô cơ, carbon hydrat và nhiều các acid amin khác nên cá ngạnh có tác dụng rất tốt đối với người già khí huyết kém, tì vị bất hòa, chán ăn, tiểu tiện không thông.

    Ở mỗi vùng miền, nơi có các con sông lớn chảy qua, người dân đều có những cách chế biến cá ngạnh khác nhau. Tính sơ sơ cũng phải đến cả chục món ngon từ loại cá tự nhiên này. Mùa tháng 9, tháng 10 ở các chợ lớn ven sông Hồng vẫn bán cá ngạnh. Tất nhiên, khi ra đến chợ hiếm lắm mới có cá to mà thường là cá nhỏ, khoảng chừng 3-4 con/kg. Nếu là cá ngạnh to, giá thành khoảng hơn 200 nghìn đồng/kg, nếu là cá nhỏ thì quãng chừng 100 nghìn đồng/kg. Khi mua, người bán sẽ làm sạch, cắt râu, bỏ phần miệng, bóc mang. Người mua về chỉ cần rửa lại bằng nước dấm loãng hoặc bóp muối để khử nhớt, khử tanh là có thể chế biến được.

    Ở miền Bắc, nhất là địa phương hạ lưu sông Hồng, nấu cá ngạnh món gì đi chăng nữa cũng phải có nghệ và mẻ. Cũng không hiểu sao, cá ngạnh lại hợp với mẻ và nghệ đến thế. Món ngon nấu từ cá ngạnh đầu tiên phải kể đến là cá ngạnh om mẻ. Để nấu món này cũng tương đối đơn giản. Quan trọng nhất chọn được cá tươi, cắt khúc vừa ăn, ướp cùng mẻ, một chút nghệ giã nhuyễn lọc lấy nước cốt, rồi hành tím băm nhỏ, mắm, muối, mì chính vừa ăn.

    Cá được rán sơ qua trên chảo cho săn và giữ được màu vàng tươi của nghệ, sau đó trút sang nồi (nếu là nồi sành, nồi đất thì càng ngon) và đun sôi. Khi cá đã sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15-20 phút là xong. Cá sau khi chín thì múc ra bát, rắc thêm hành, thìa là, có nơi thì rắc thêm rau ngổ. Rau thơm ăn cùng cá om nghệ thì cứ xà lách, vài cọng rau răm, ngổ, thìa là và ít hoa chuối thái nhỏ. Món này thích hợp ăn cùng bún.

    Công thức để làm cá ngạnh om măng cũng tương tự. Cá ngạnh cũng ướp đủ các thành phần như om nghệ mẻ, chỉ thêm có măng củ thái con chì, luộc sơ qua rồi thì đổ vào nồi cá, đun liu riu thêm chừng 15 phút nữa là dùng được.

    Những biến tấu ẩm thực

    Ngoài nấu măng, om nghệ mẻ thì còn om chuối đậu cũng rất hợp. Để nấu món cá ngạnh om chuối đậu thì đương nhiên cần cá ngạnh cắt khúc (cá ngạnh nấu chuối đậu nên là cá loại nhỏ, khoảng 4-5 con/kg, cắt khúc vừa dễ ăn, dễ nấu, nếu là cá to thì nên làm món khác như nướng giềng mẻ), bên cạnh đó cần thêm chuối xanh tước vỏ thái con chì và ngâm vào nước muối loãng cho khỏi thâm. Tiếp đến là thịt ba chỉ thái con chì, các gia vị, gia giảm như mẻ, nghệ, mắm, muối… Và không thể thiếu là rau thơm, tía tô, lá lốt (hoặc lá xương sông), hành hoa và cuối cùng là đậu phụ nướng (nếu không có đậu phụ nướng có thể thay bằng đậu rán).

    Ở mỗi vùng miền, nơi có các con sông lớn chảy qua, người dân đều có những cách chế biến cá ngạnh khác nhau. Tính sơ sơ cũng phải đến cả chục món ngon từ loại cá tự nhiên này. Ở miền Bắc, nhất là địa phương hạ lưu sông Hồng, nấu cá ngạnh món gì đi chăng nữa cũng phải có nghệ và mẻ. Cũng không hiểu sao, cá ngạnh lại hợp với mẻ và nghệ đến thế.

    Cá được ướp trước với mẻ, nghệ, muối, mắm cho vừa đậm. Phi thơm hành tím đập dập băm nhỏ rồi bỏ thịt ba chỉ vào xào, thịt xào xăn thì đổ tiếp chuối, đậu phụ vào đảo nhẹ tay, thêm chút nước xâm xấp mặt. Om nhỏ lửa đến khi chuối mềm thì đổ cá vào, như vậy cá sẽ không nát, giữ nguyên khúc. Cá chín thì nên nếm thử xem đậm nhạt thế nào và nêm thêm mắm muối tùy theo khẩu vị. Cuối cùng là đổ rau thơm, hành lá thái thật nhỏ vào đảo đều rồi múc ra bát. Món này ăn với cơm cũng được mà ăn với bún cũng ngon. Thích hợp khi tiết trời lành lạnh hoặc thu sang.

    Cá ngạnh còn có thể nấu canh chua với cà chua, dấm bỗng, thìa là, hành hoa cho bát canh thanh mát. Hoặc phi lê cá ướp cùng giềng băm nhỏ, mẻ, nghệ và một chút mắm tôm cho dậy mùi rồi nướng trên than hoa. Món cá ngạnh nướng giềng mẻ này có thể cuốn cùng bánh đa nem, rau sống, chuối chát, khế chua, vài miếng dứa… rồi chấm nước mắm chua ngọt có nhiều tỏi, ớt. Món ăn đảm bảo sẽ được lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Tuy nhiên, không hiểu sao cá ngạnh lại ít khi được dùng để kho như những loài cá khác, mặc dù cá này kho cũng rất ngon. Thông thường, nếu kho cá ngạnh thì sẽ kết hợp với chuối xanh, khế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Nâu
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành
  • Giá Bán Cá Kìm Tươi Ngon Và Các Món Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Ngon Theo Công Thức Người Miền Nam
  • “khoái Khẩu” Với Các Món Ngon Từ Cá Leo Sông Thoa

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Những Món Ăn Độc Đáo Thơm Ngon Từ Cá Lưỡi Trâu【Xem 107,514】
  • Ngon Miệng Với Món Cá Lưỡi Trâu Kho Mít Non
  • Chế Biến Món Cá Đuối Xào Lăn Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cá Lau Kính Hấp Sả, Món Khoái Khẩu Của Các Dân Nhậu
  • Hương Vị Quê Nhà: Cá Lạt Um Khế
  • (Dân Việt) Sông Thoa, chi lưu của dòng Vệ giang, khởi nguồn giữa hai huyện Nghĩa Hành và Mộ Đức. Khi vào địa phận huyện Đức Phổ, dòng sông này lại góp thêm nước của cả ba dòng Trà Câu, sông Trường và Lò Bó trước khi ra biển nên được xem là sông mẹ. Biết bao suối khe, kênh rạch đôi miền xuôi – ngược hòa nước chung dòng, tạo vẻ thơ mộng cho sông Thoa trước khi hòa vào đại dương qua cửa biển Mỹ Á.

    Cư dân những làng xóm ven bờ bao đời cần mẫn giăng câu, chài lưới đánh bắt cá tôm trên sông. Thuở trước, sản vật dòng sông khá phong phú theo các mẹ, các chị lên chợ, vào bữa cơm của những gia đình. Đổi lại là tương cà, rau quả cho bữa ăn hàng ngày, dăm miếng kẹo lạc, vài tấm bánh đa cho con trẻ. Giờ sản vật sông Thoa ngày càng suy kiệt nhưng vẫn còn những con chép, con trôi dăm bảy ký, những con cá leo béo thơm làm nức lòng thực khách…

    Một người dân quăng chài bắt cá trên sông.

    Chiều phai nắng, tôi và nhóm bạn rong ruổi ven bờ đoạn cuối bờ sông, nơi dòng nước sắp hòa vào đại dương bao la. Sông Thoa mùa cạn hiền hòa với dòng nước lững lờ trôi in nền trời xanh thẳm. Trên sông thấp thoáng bóng ngư phủ giăng lưới, quăng chài bắt cá tạo nên bức tranh thấm đẫm hồn quê. Và chúng tôi được người bạn ven sông chiêu đãi những món ngon chế biến từ cá leo thường ngày bơi lội trong dòng sông hằn trong ký ức của bao người. Cá leo sông Thoa có màu trắng pha vàng xám trên lưng, thịt săn chắc, hương vị thơm và rất béo dùng để chế biến các món: nấu canh chua, nướng, nấu cháo, chiên, nấu lẩu, um với khế…

    Với món cá leo um khế thì dùng dao chặt vi, móc bỏ mang và ruột, rửa sạch nhớt rồi cứa vài đường trên thân cho nhanh ngấm gia vị. Khế chua sắp chín rửa sạch rồi dùng dao thái lát dọc. Đun dầu phộng sôi trên bếp rồi cho thêm ít nghệ tươi xay nhuyễn. Sau đó, cho cá vào và dùng đũa trở nhẹ cho săn thịt rồi thêm ít nước, gia vị: Muối, đường, bột ngọt… đun lửa nhỏ cho gia vị thấm đều vào cá. Ước chừng cá sắp chín thì cho khế thái lát vào lẫn với cá đến khoảng hơn mươi phút, thêm ít tiêu xay nhuyễn rồi nhấc xuống khỏi bếp.

    Đĩa cá leo um khế với màu sẫm của cá và màu vàng của khế điểm thêm màu xanh của vài nhánh rau thơm trông thật bắt mắt. Thịt cá leo sông Thoa thơm phức, vị ngọt béo hòa quyện với vị chua từ khế xen lẫn hương vị của gia vị cứ lưu mãi nơi đầu lưỡi, phảng phất hương vị phù sa từ sông quê.

    Cả nhóm đang “ngất ngây” với món cá leo um khế cùng dăm ly rượu đế thì anh bạn cho những con cá đã làm sạch lên vỉ sắt nướng trên bếp than hồng. Sau vài phút da cá sẫm màu, mỡ chảy xèo xèo bốc mùi thơm phức lan tỏa theo gió. Anh chẻ đôi những trái đậu bắp rửa sạch rồi cho lên vỉ nướng cùng cá đến sẫm màu để ăn cùng với cá cho thêm “tròn vị”.

    Món cá leo nướng chấm muối ớt.

    Chén muối hạt giã nhuyễn với ớt, vắt thêm tí nước cốt chanh đặt cạnh đĩa cá nướng như mời gọi. Gắp miếng thịt cá leo sông Thoa chấm vào chén muối rồi đưa vào miệng để cảm nhận vị ngọt béo từ cá quyện với vị mặn của muối hòa cùng vị cay của ớt lẫn vị chua từ chanh. Nhẩn nha nhai thêm nhánh rau thơm thì dường như bao hương vị vào cả trong miệng rồi lan tỏa lên mũi, vô cùng sảng khoái. Thêm miếng đậu bắp nướng nghe giòn tan trong miệng càng thêm phấn khích…

    Ôi! Dòng sông Thoa hiền hòa thơ mộng trong mùa cạn và mênh mang nâu đỏ phù sa trong mùa lũ đã dâng bao sản vật cho đời. Và tấm lòng chất phác của cư dân đôi bờ như níu chân lữ khách trở về để thưởng thức những món ngon từ con leo, con chép… nơi dòng sông yêu dấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Làm Từ Cá Leo
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 97,020】
  • 【1/2021】Khô Cá Dứa Cần Giờ Giá Bao Nhiêu
  • Khô Cá Chỉ Vàng Hay Còn Gọi Là Cá Ngân Chỉ Là Loại Cá Biển, Là Loài Cá Nổi Sống Ven Bờ. Thân Cá Có Hình Thoi, Dẹp Hai Bên, Dọc Thân Cá Có Một Sọc Vàng Chạy Dài Từ Đuôi Mắt Tới Đuôi. Cá Chỉ Vàng Sống Thành Đàn.
  • Đảm Bảo Ăn Là Ghiền Với Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Khô Cá Chỉ Vàng
  • 【3/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Càng Xanh To Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bánh Bao Kim Chi Hàn Quốc
  • Tôm càng sông sống là một mặt hàng tôm được đánh giá rất cao trong các nhà hàng, quán ăn. Vậy ở đâu bán tôm càng sông sống và giá tôm càng sông bao nhiêu 1 kg? Hải sản Ông Giàu sẽ giải đáp cụ thể cho bạn thỏa mãn.

    Tôm càng sông là loại tôm sống ở vùng nước ngọt. Chúng có đặc điểm dễ dàng nhận biết đó là 2 chiếc càng dài và chắc khỏe. Đây là loại tôm được “sủng ái” rất nhiều của các đầu bếp bởi chúng có phần thịt ngọt, dai và thơm. Khi chế biến cho ra màu sắc đẹp mắt và lại thêm 2 chiếc càng để trang trí rất sang trọng.

    Tôm càng sông sống giá bao nhiêu tiền 1kg tại TpHCM

    Công ty Ông Giàu khá nổi tiếng trong danh sách các công ty hải sản bán tôm. Với loại tôm càng xanh này, Ông Giàu đang đứng vững trên thị trường về chất lượng, số lượng và dịch vụ. Tại TpHCM, tôm càng xanh được bán bởi hải sản Ông Giàu có đi kèm dịch vụ giao hàng sống tận nơi tức đảm bảo tôm đến nơi vẫn còn sống và bơi. Như vậy, khách hàng càng trở nên yêu mến công ty Ông Giàu hơn. Ngoài ra, về chất lượng không cần phải bàn cãi, tôm càng sông từng con chắc khỏe được chọn lọc để bán với các đối tác qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và nâng cao uy tín của công ty. Tôm càng sông có nhiều size nhiều kích cỡ khác nhau, mỗi kích cỡ lại có một mức giá áp dụng khác nhau. Chính vì vậy, hải sản Ông Giàu đã chia ra nhiều mức giá tôm càng sông sống để phù hợp với nhu cầu mỗi người.

    Giá tôm càng sông sống tại TpHCM

    • Size: 4-6 con/Kg – 770.000 vnđ/Kg.
    • Size: 8-10 con/Kg – 530.000 vnđ/Kg.
    • Size: 13- 15 con/Kg – 430.000 vnđ/Kg.
    • Size: 20- 30 con/Kg – 380.000 vnđ/Kg.
    • Size: trên 30 con/Kg – 340.000 vnđ/Kg.
    • Quy cách: Tôm càng sông sống nguyên con giao hàng tận nơi tại TpHCM còn bơi

    Mua tôm càng sông giá rẻ ở đâu?

    • Hãy truy cập website vựa hải sản: chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng
    • Hoặc gọi SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)
    • Hải sản Ông Giàu luôn hân hạnh phục vụ quý khách hàng với những sản phẩm hải sản tươi sống giao hàng tận nơi, đặt hàng Online tiện lợi nhất.

    Tôm càng sông làm món gì ngon

    Với tôm càng, bạn không cần quá lo lắng về việc chế biến món ăn như thế nào bởi bản thân tôm càng đã là loại nguyên liệu ngon tự nhiên. Cách dễ nhất là bạn hấp tôm. Tôm càng hấp chín cho màu sắc đỏ tươi đẹp mắt cùng phần thịt ngọt, chỉ cần chấm với muối ớt xanh thôi cũng đủ ngon rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể chế biến nhiều món ăn khác như nướng trên bếp lửa than cũng rất ngon hoặc xào me đều hấp dẫn.

    1/ Tôm càng sông nướng

    Nướng là một trong những món đặc trưng gắn liền với hải sản. Nhiều người bảo rằng: khi nướng, tôm sẽ giữ nguyên được nước làm thịt của chúng ngọt hơn rất nhiều.

    • Đây là món ăn thuộc hàng đơn giản nhất khi chế biến tôm càng sông
    • Bạn chỉ cần đặt tôm lên bếp nướng và trở đều
    • Khi tôm chuyển sang màu đỏ ửng chính là lúc có thể ăn được
    • Hãy dùng kèm với tiêu chanh để tăng thêm mùi vị của tôm

    Chuẩn bị:

    2/ Tôm càng sông kho tàu

    Thực hiện món ăn:

    Tôm càng sông kho tàu là một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay. Món ăn này có mùi vị hài hòa, thịt tôm cực kỳ săn chắc kèm theo đó là một xíu vị bùi bùi của gạch. Tất cả hòa quyện vào chung một món ăn, làm nó trở nên hấp dẫn đến nao lòng.

    • Trước tiên hãy sơ chế tôm. Bạn hãy lột sạch vỏ, rút chỉ đất và chứa gạch ra thành phần riêng.
    • Sau đó xào sơ tôm để thịt săn lại
    • Tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn vào, nước mắm, gia vị vừa ăn. Ướp trong 20 phút.
    • Cho nước dừa vào và đun nhỏ lửa đến khi nước xấp xỉ tôm thì cho gạch vào. Giữ lửa liu riu đến khi nước cạn.

    Chuẩn bị:

    3/ Tôm càng sông hấp nước dừa

    Thực hiện món ăn:

    Nếu như đã nhắc đến tôm càng sông thì sẽ không thể nào bỏ qua món tôm càng sông hấp nước dừa được.

    • Tôm càng khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.
    • Xếp ngay ngắn tôm vào khay hấp
    • Cho nước dừa xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một tý muối
    • Đậy nắp lại và hấp trong 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín
    • Tôm càng sông sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà.

    Chuẩn bị:

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm càng xanh sống giao hàng tận nơi tại TpHCM. Bạn có nhu cầu muốn mua tôm càng sông sống hoặc cần giá giá tôm càng sông chính xác có thể liên hệ với Ông Giàu trực tiếp qua Hotline của công ty. Nhân viên Ông Giàu luôn tận tình giúp đỡ quý khách.

    Thực hiện món ăn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon? Top 7 Món Cực Kỳ Ngon Từ Hải Sản Này
  • Tôm Càng Xanh Giá Bao Nhiêu? Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Sụn Heo Nướng Giả Cầy
  • Lạ Mà Quen Với Các Món Ngon Từ Cà Ra Sông

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Nướng Ngon Lai Rai Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Ngon Ở Lai Châu (Cập Nhật 01/2021)
  • Ăn Gì Khi Đến Đất Lai Châu, Khám Phá Đặc Sản, Món Ăn Ngon Nhất
  • Gợi Ý Những Đặc Sản Lai Châu Mang Về Làm Quà
  • 10 Món Đặc Sản Lai Châu Ngon Nức Tiếng
  • Cà ra là tên gọi của một loài cua có hình dáng gần giống như con rạm vùng đồng bằng nhưng kích thước lớn hơn nhiều. Cà ra có người còn gọi là cua lông, chỉ sống trong môi trường nước ngọt tự nhiên, trên các con sông, chưa ai nuôi và nhân giống được. Đầu càng cà ra có một túm lông đen mềm, mịn như nhung. Nếu như với các loài ghẹ, cù kì, cua đều có một càng rất to, một nhỏ, thì cà ra chỉ có hai chiếc càng nhỏ và 8 cẳng.

    “Cua tháng ba, cà ra tháng tám” là thời điểm Cà ra chớm mùa nhưng Cà ra thực sự rộ nhất là vào tháng chín và tháng mười âm lịch. Đây là thời gian Cà ra béo ngậy và thơm ngon nhất. Một con cua Cà ra to có thể có trọng lượng lên đến 200g.

    Đoạn sông Đá Bạc chảy qua xã Yên Đức (Đông Triều, Quảng Ninh) là nơi sinh sống lý tưởng của cà ra. Vào mùa cà ra, ở các cửa cống dẫn nước từ sông vào đầm xuất hiện nhiều cà ra nhất. Cà ra thường làm hang ở chỗ nước sâu, ở cửa cống. Loài cà ra có tập tính đi ăn đêm, chúng ăn nhuyễn thể và tôm cá tạp. Do vậy, người dân thả lờ đơm ở ven sông từ trưa hôm trước đến sáng hôm sau mới nhấc những chiếc lờ đó lên để thu hoạch cà ra hoặc ban đêm soi ở các cửa cống là dùng vợt bắt được chúng.

    Cà ra khi xưa bán rất rẻ, thậm chí người ta còn cho nhau vài cân. Khi cà ra khan hiếm khó đánh bắt, bỗng dưng thành đặc sản. Hiện, giá một cân cà ra sông từ 180.000 – 230.000đồng/kg tùy theo loại cà ra to hay nhỏ. Vì thế, khi ngang qua Đông Triều dịp này, thực khách nên một lần thưởng thức món cà ra sông, một nét rất riêng của hương vị ẩm thực vùng đất này.

    Những món ngon từ cà ra

    Canh cà ra nấu bầu

    Món cà ra nấu canh bầu làm mâm cơm gia đình thêm phần ấm cúng: Cà ra rửa sạch, tách mo và yếm, phần thân tráng qua nước sạch để ráo, đem xay nhuyễn lọc lấy nước, khi xay cho một ít muối vào xay cùng, phần gạch ở mo lấy ra để riêng. Cho nước cà ra đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa để phần thịt cà ra nổi đều trên bề mặt, sau đó nghiêng nồi cà ra sang một phía bếp, đun nhỏ lửa để phần thịt cà ra bồng gọn về một phía, sau đó thả bầu về phía không có thịt cà ra nổi lên trong nồi canh. Khi bầu chín thì nêm gia vị vừa đủ, cho lá lốt vào rồi bắc ra.

    Sau đó, phi thơm hành tỏi khô với một chút dầu ăn rồi cho phần gạch cà ra vào phi cho chín. Khi đơm canh ra bát thì lấy phần gạch đã chín rưới đều lên trên bát canh. Lúc múc canh nhớ múc cho khéo không để vỡ phần gạch cho bát canh đẹp và hấp dẫn hơn.

    Cà ra chao

    Ngoài món cà ra nấu canh, nhiều người lại thích món cà ra được bóc vỏ, bỏ càng, chặt đôi, rồi cho vào chảo chao mỡ. Những miếng cà ra đầy ắp gạch vàng thật thơm, chỉ nhìn thôi đã không thể cưỡng được ý muốn thưởng thức. Khi tiết trời mát mẻ, nhiều gia đình thích làm món lẩu cho những hôm sum vầy nên cà ra lại là một món ăn được các bà nội trợ yêu thích.

    Lẩu cà ra

    Món ăn độc đáo, lạ nhất, ngon từ cà ra có lẽ là lẩu cà ra. Nấu lẩu cà ra cũng thật đơn giản. Nước lẩu thơm ngon, vàng óng có vị chua thanh dịu và vị ngọt của gạch cà ra. Đặc biệt, thực khách sẽ được thưởng thức thịt cà ra béo ngậy trong nồi lẩu nóng hổi. Cà ra được thả vào nồi nước lẩu khi vẫn còn sống. Do vỏ cà ra mềm nên rất nhanh chín và khi thưởng thức không cần dùng đến kìm kẹp như khi ăn cua, ghẹ, cù kỳ…

    Ngoài món cà ra rang me hoặc om lá lốt, thì vặt bộ càng và chân cà ra rồi giã nhỏ nấu canh rất ngọt, thơm, béo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Quán Ăn Ngon Nhất Trên Phố Thái Hà, Chùa Bộc
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Loại Bánh Làm Từ Khoai Lang Ngon Bất Bại
  • Tự Làm 2 Món Ngon, Lạ Từ Khoai Lang Tím Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Review Top 10 Quán Ăn Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Khu Vực Xã Đàn 2022
  • Món Ngon Miền Sông Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Đặc Trưng Của Miền Tây
  • Món Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Trong Mùa Lạnh
  • Cách Nấu Những Món Ăn Giả Cầy Ngon Mùa Lạnh
  • Nói đến món ngon miền sông nước, người ta thường nghĩ ngay đến khô cá. Khô cá ở đâu cũng có, nhưng khô cá miền Tây lại mang dáng vẻ đặc trưng sông nước, tròn vị, đậm đà, ăn một lần nhớ mãi không thôi.

    Hết ngày mà không hết chuyện. Câu này đúng tuyệt đối khi nói về các món ngon miền sông nước. Thật vậy, vùng đồng bằng sông Cửu Long có hàng trăm món ăn đã trở thành thương hiệu. Mỗi món ăn đều chứa đựng một câu chuyện riêng của mình, khiến người thưởng thức thêm yêu thêm nhớ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn khô cá- mộ trong những món ngon miền sông nước đặc trưng của vùng đất này.

    Khô cá- món ngon miền sông nước bắt nguồn từ khó khăn thuở khai hoang…

    Miền Tây có hai mùa: mùa khô và mùa nước nổi. Những món ngon miền sông nước cũng được hình thành chủ yếu nhờ mùa nước nổi này. Mặc dù được thiên nhiên ưu ái cho thời tiết quanh năm mưa gió thuận hòa, nhưng miền Tây cũng là một trong những vùng đất đầy thử thách với con người thuở khai hoang.

    Chúng ta biết đến miền Tây với những : “muỗi kêu mà như sáo thổi, đĩa lềnh tựa bánh canh”, “U Minh, Rạch Giá thị quá sơn trường- dưới sông sấu lội, trên rừng cọp đưa”. Những giai thoại về thời khai hoang thì có kể cả ngày cũng không hết chuyện. Ngày đó còn khó khăn, vào mùa nước nổi tôm cá nhiều ăn không hết, người miền Tây mới nghĩ ra cách phơi khô cá để dành cho mùa cạn.

    Những con cá đồng quen thuộc như cá kèo, cá sặc, cá chạch, cá lóc… được xẻ ra, tẩm ướp thêm gia vị, phơi dưới nắng cho đến khi khô lại. Cất dùng dần cũng được vài tháng. Những ngày mưa, lênh đênh trên thuyền, bữa cơm chỉ có cá khô, vậy mà câu chuyện vẫn giòn tan. Chính sự lạc quan ấy, đã tạo nên một miền Tây phóng khoáng như bây giờ.

    …Cho đến món ngon miền sông nước đặc sản

    Trải qua rất nhiều năm, dù đi rất nhiều nơi, người ta vẫn phải công nhận rằng, khô cá là món ngon miền sông nước đặc trưng nhất của miền Tây. Và khô cá miền Tây phải nói là ngon nhất, độc đáo nhất, đặc sắc nhất. Hương vị không lẫn vào đâu được.

    Khô cá bây giờ được làm cầu kỳ hơn xưa rất nhiều. Gia vị tẩm ướp không chỉ là vài hạt muối. Mỗi người có một cách biến tấu khác nhau để hợp khẩu vị của mình. Khô cá cũng có thể phơi cho kiệt khô, hoặc chỉ phơi 1 nắng còn tươm mỡ màng. Mỗi cách lại mang đến một vị ngon khác biệt.

    Bây giờ, chúng ta có thể thấy khô cá được bày bán tràn lan ở miền Tây, lan đến nhiều khu chợ ở Sài Gòn và nhiều tỉnh thành khác. Khô cá cũng có nhiều cách ăn:

    – Gỏi xoài, gỏi lá sầu đâu, gỏi khô cá bông điên điển. Hay đơn giản chỉ là nướng miếng khô, trộn với ít rau răm, vắt chút chanh, là đã có ngay một món nhắm đậm đà.

    – Khô cá chiên giòn tan, thơm phức

    – Khô cá nướng trên than hồng, mùi thơm ngào ngạt, ăn chơi hay nhắm rượu đều ngon

    Bây giờ, đến miền Tây, nhắc đến món ngon miền sông nước mà không kể đến khô cá, sẽ là một thiếu sót lớn. Khô cá không chỉ có mặt trong bữa ăn gia đình, nó còn xuất hiện ở hầu hết các quán ăn, nhà hàng đặc sản miền Tây.

    Món ngon miền sông nước làm quà cho khách phương xa

    Với khách du lịch đến miền Tây, một trong những món ngon làm quà chính là khô cá. Món quà chứa đựng sự cần mẫn, tỉ mỉ, chứa đựng những tâm tình của người làm khô. Là các bà, các chị, các mẹ, cẩn thận và chu đáo trong việc lựa từng con cá để làm khô. Là cách nâng niu phơi cá. Là sự chu toàn trong đóng gói thành những phần quà nhỏ xinh. Món khô cá được ướp thêm ân tình của người miền Tây càng trở nên đậm đà tròn vị.

    Có thể nói rằng, khô cá đã gắn bó với người miền Tây từ thời mở cõi hàn vi cho đến những ngày huy hoàng sung túc. Món khô cá ngày nay dù có nhiều biến đổi, cầu kỳ hơn, đa dạng hơn, nhưng vẫn là món ăn truyền thống trong tâm khảm người Tây Nam Bộ. Món ngon miền sông nước này thật giản đơn mà cũng thật vĩ đại, như cách người miền Tây tạo nên một miền Tây lộng lẫy như bây giờ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Nhà Hàng Bến Tre Ngon Nức Tiếng Miền Tây Ăn Là Nhớ Không Nguôi
  • Người Miền Tây Thích Ăn Gì
  • Những Món Ngon Dọc Đường Du Lịch Miền Tây
  • Món Ngon Độc Đáo Của Miền Tây (Bài 2)
  • Món Ngon Độc Đáo Của Miền Tây
  • Các Món Siêu Ngon Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Tôm Rảo
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14
  • Tôm bóc vỏ, xẻ dọc lưng rồi gạt bỏ đường chỉ nằm trên sống lưng tôm. Ướp tôm với chút xíu gia vị khoảng 10 phút cho ngấm (các bạn nên nêm nhạt so với khẩu vị để khi thêm dầu hào là vừa ăn).
  • Ngô bao tử nhặt rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng khoảng 0.5cm.
  • Cho ngô bao tử và cà rốt vào nước sôi trần qua.
  • Làm nóng chút dầu ăn trên bếp với lửa lớn, cho tôm vào đảo sơ.
  • Tiếp tục thêm ngô bao tử và cà rốt vào, nêm dầu hào, đảo đến khi chín tới là được.
  • Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, rắc chút tiêu nếu bạn thích và xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm.
    • 1 bó bông bí; 200 g tôm; Vài nhánh tỏi; Gia vị.
  • Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, để ráo
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
  • Nếu dùng tôm đông lạnh bạn cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm trong khoảng 5 phút.
  • Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.
  • Thêm bông bí vào xào chung.
  • Khi bông bí chín tái bạn cho gia vị hoặc hạt nêm vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.
  • Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng.
  • Món bông bí xào tôm giản dị mà lại đủ chất, không những thế còn lạ miệng.
  • Bầu xào tôm

      1 trái bầu; 200 g tôm; Hành lá; 2 củ hành tím, thái lát mỏng; Gia vị nêm.
  • Bầu gọt vỏ, xắt miếng vát dày khoảng 1cm.
  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với hạt nêm và hành tím.
  • Làm nóng dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín.
    • 300 g tôm, 5 bìa đậu phụ; Xì dầu, nước mắm, gia vị, hành lá, gừng.
    • Tôm để nguyên vỏ, chỉ cắt bỏ đầu, một chút đuôi, rửa sạch, để ráo nước.
    • Ướp tôm với một ít muối tinh để vỏ được săn lại.
    • Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn
    • Hành lá cắt khúc, gừng đập dập rồi thái nhỏ
    • Cho hành lá, gừng vào bát to, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, một chút gia vị, 1 thìa đường, khuấy tan
    • Cho ít dầu ăn vào chảo, thả từng miếng đậu phụ vào rán vàng hai mặt.
    • Để nguyên chảo rán đậu, trút bát nước sốt đã pha vào, đun khoảng 5 phút đủ để đậu phụ ngấm gia vị
    • Tiếp tục cho tôm vào, khi vỏ tôm chuyển sang hết màu đỏ, nêm lại gia vị, đường một lần nữa rồi tắt bếp.
      2 trái mướp đắng, 8-10 con tôm thẻ to; Vài tép tỏi, gia vị cần thiết.
  • Mướp đắng sau khi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, lọc hết màng trắng để bớt đắng.
  • Thái mướp đắng thành miếng vừa ăn, không nên mỏng quá kẻo dễ nát. Luộc sơ với nước sôi rồi xáo qua nước lạnh, vừa bớt đắng vừa giữ màu xanh và độ giòn.
  • Tôm bóc sạch vỏ, có thể bỏ chỉ đen nếu thích.
  • Ướp tôm với ít hành củ băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị
  • Tỏi xay nhuyễn
  • Phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo cho săn trút ra đĩa. Trút mướp đắng vào xào, gần chín thì cho tôm vào, nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Với món mướp đắng xào tôm, không nên cho nhiều hương liệu, gia vị lạ, để giữ lại vị đắng đặc trưng.
  • Món ăn tuy đơn giản, nhưng có tác dụng như vị thuốc lợi tiểu và bổ máu, chống viêm, sốt, tăng thị lực; đặc biệt lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Một Số Món Ngon Từ Tôm Tích
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Bữa Cơm Sum Vầy Với Món Tôm Mực Xào Thập Cẩm
  • Bí Quyết Làm Gỏi Mực Tôm Nấm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè
  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

    – Tôm – 200 gr

    – Đậu hà lan – 200 gr

    – Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

    – Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

    Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

    – Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

    Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

    Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

    Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

    Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

    Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

    Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

    Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

    Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

    Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

    Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Cung cấp chất xơ

    Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Tốt cho tim mạch

    Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

    Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

    Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

    Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

    Khoáng chất

    Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali.

    Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

    Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

    Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Lạ Miệng Với Lẩu Cua Sông Cà Ra Thơm Ngon Cho 04

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gia Vị Lẩu Tom Yum Cực Ngon
  • Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Lẩu Cháo Gà Ngon, Nóng Hổi Cho Ngày Đông Rét.
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Cuối Năm!
  • Nếu đã quen thuộc với món Lẩu riêu cua đồng dân dã, mộc mạc đúng chất Bắc Bộ, hãy thử “đổi gió” với Lẩu cua cà ra tươi độc đáo, lạ miệng. Cà ra là loại cua to, phần thịt nhiều cho nồi lẩu đậm đà, chất lượng hơn hẳn, đặc biệt qua đôi bàn tay chế biến khéo léo của đầu bếp tại Nhà hàng Mộc Quán, mang đến cho thực khách bữa tiệc vị giác tuyệt vời.

    Lạ miệng với Lẩu cua sông Cà ra thơm ngon cho 04 – 05 người – Nhà hàng Mộc Quán

    • 06 con cua cà ra tươi, gạch cua sông (01 kg)
    • 01 đĩa ba chỉ Mỹ (250gr)
    • 01 đĩa ngô chiên (hoặc khoai tây chiên)
    • 01 đĩa rau ngũ vị (rau ngót rừng, mồng tơi, rau rút, hoa thiên lý, rau sống nhiều loại)
    • 01 đĩa nhỏ đậu hũ, 01 đĩa bún.

    Set ăn dành cho 04 – 05 người tại Nhà hàng Mộc Quán bao gồm:

    Lẩu cà ra “ghi điểm” bởi vị ngọt đậm đà, mùi thơm hết sức đặc trưng cùng vẻ ngoài bắt mắt bởi màu cà ra vàng óng, hấp dẫn khiến thực khách xuýt xoa không ngừng. Điểm nhấn nổi bật của món lẩu chính là phần nước dùng, nước lẩu được chế biến từ nước lọc cà ra nguyên chất nên màu nước trong, cho vị thơm, ngọt, thêm chút dấm bỗng cho nồi lẩu chua nhẹ, thanh mát mà không làm mất đi độ ngậy vốn có.

    Khi ăn, quý khách thưởng thức nồi lầu vàng óng gạch cà ra, nhúng cùng bắp bò tươi thái lát mỏng, ăn kèm rau chuối, rau muống thanh mát giúp bữa ăn không bị ngấy mà ngược lại thơm ngon, tròn vị bất ngờ.

    Toàn bộ nguyên liệu phần lớn được cung cấp từ trang trại gia đình, qua khâu chế biến cầu kì, tỉ mỉ nhằm đảm bảo hương vị tự nhiên, đậm đà bản sắc Việt mà vẫn hợp khẩu vị mọi thực khách.

    Nhà hàng Mộc quán tặng kèm 01 đĩa ngô chiên giòn rụm, lai rai, nhấp nháp trong lúc chờ món lẩu nóng hổi được mang ra.

    Tọa lạc tại số 6B Đường Thành – Cửa Đông – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nhà hàng Mộc Quán ấn tượng với thực khách bởi không gian xanh mướt, yên ả, xưa cũ giữa lòng Hà Nội tấp nập. Ít ai biết được, ngôi biệt thự Pháp cổ tại số 6B này được xây dựng từ thời Pháp thuộc và được thành phố đưa vào danh sách những công trình bảo tồn từ năm 2010.

    Ngay từ ngoài cổng, quý khách được chào đón bằng một khoảng trời xanh rợp của những khóm trúc xanh rì, hàng đèn lồng đỏ rực nở như dìu bước chân khách vào căn biệt thự cổ nơi cuối con đường.

    Bên trong không gian đậm chất Pháp cổ kính, thực khách sẽ choáng ngợp bởi những dấu ấn xưa còn được lưu giữ nguyên vẹn từ chiếc đèn chùm, những bức tranh cũ, bộ bàn ghế cho tới màu gạch hoa, mỗi góc tường đều phảng phất nét xưa của Hà thành. Không gian xanh, yên tĩnh khiến Mộc Quán trở thành địa điểm gặp gỡ, tụ họp của các gia đình. Đến đây, thực khách có cơ hội thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc hay để tìm lại hương vị quê hương quen thuộc một thời.

    Địa điểm sử dụng

    Mộc Quán (Đường Thành)

    Địa chỉ: Số 6B Đường Thành – Cửa Đông – Hoàn Kiếm – Hà Nội

    Điện thoại liên hệ: 0936 079 888

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Cách Làm Lẩu Rắn Ráo Mồng Tơi Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Tuyệt Vời, Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100