6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Đơn Giản Và Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Những Món Ngon Ở Singapore Nhất Định Phải Thử
  • Ăn ‘sạch Sành Sanh’ Món Ngon Ở Singapore Chỉ Trong Vòng 24 Giờ
  • Top 20 Món Ngon Cuối Tuần Dành Cho Cuối Tuần Đãi Khách Quên Lối Về
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Các thông tin thêm về cách chế biến trứng bách thảo

    Chế biến trứng bách thảo thế nào cho đúng cách ? Vốn là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, trứng bắc thảo được du nhập vào Việt Nam và dần trở thành một món ăn yêu thích của mọi người.

    Không chỉ có hương vị thơm ngon độc đáo mà các món ăn chế biến trứng bách thảo còn có giá trị dinh dưỡng, tẩm bổ cho sức khỏe rất cao

    Để giúp các bạn có thể thưởng thức nó bất cứ khi nào bạn muốn, hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến trứng bách thảo từ trứng vịt ngay tại nhà, vô cùng đơn giản đấy, đừng bỏ qua!

    • Trứng vịt: 30 quả
    • Bồ kết: 4 trái
    • Diêm sinh: ½ muỗng cà phê
    • Bột quế:3 muỗng
    • Đinh hương: 1 muỗng cà phê
    • Trà mạn: 50g
    • Rau dền gai: 1 bó
    • Lá trắc bạch diệp: 40 lá
    • Phèn chua: 3 muỗng cà phê
    • Vỏ trấu: 200g

    • Bước 1: Trứng mua về rửa sạch, lau khô sau đó đem ngâm với 1 lít nước đã hòa phèn chua trong 3 ngày mới được lấy ra. Trong 3 ngày này, là thời gian lòng trắng trứng sẽ biến đổi trong suốt như thạch rau câu đấy.
    • Bước 2: Đinh hương sao vàng, tán nhỏ. Bồ kết đem nướng cháy thành than rồi giã hoặc xay nhuyễn như bột.
    • Pha trà mạn với khoảng 700 ml nước sôi, vắt lấy nước còn bã bỏ đi. Rau dền gai phơi khô, đốt lấy tro (nếu không có rau dền có thể thay bằng vỏ trấu).
    • Lá trắc bạch diệp dã nhỏ rồi trộn với bột quế và bột diếm sinh. Đem tất cả những thứ trên trộn đều ta sẽ được “hỗn hợp bùn” chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Bước 3: Quét bùn phủ kín toàn bộ từng quả trứng sau đó lăn qua lớp vỏ trấu mỏng sao cho thật đều.
    • Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong một cái hũ hoặc bình kín, chôn xuống đất khoảng 3 tháng (hoặc lâu hơn).
    • Trong thời gian 3 tháng lớp bùn bên ngoài sẽ khô lại và chúng ta đã hoàn thành xong cách làm hột vịt trứng bắc thảo rồi đấy!

    Trứng bắc thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, thậm chí ăn sống. Đối với các bé bạn có thể dùng trứng bắc thảo để nấu cháo nha, rất ngon và bổ dưỡng.

    Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này. với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán.

    Bên cạnh đó trứng Bắc Thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt. Trứng có thể chế biến nhiều món như trộn với tôm khô, củ kiệu, xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi.

    Các món ăn ngon chế biến từ trứng vịt bắc thảo

    Trứng bắc thảo (bách thảo) có màu sắc không đẹp nhưng lại rất bổ dưỡng nếu được chế biến đúng cách và an toàn vệ sinh.

    Thỉnh thoảng bạn đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bách thảo.

    • 1 bát con thịt lợn xay
    • 2 quả trứng vịt muối
    • 2 quả trứng vịt bách thảo
    • 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
    • Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối
    • Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).
    • Bước 1: Trộn vào bát thịt một ít hạt tiêu và nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.
    • Bước 2: Trứng bách thảo đập bỏ vỏ, để trứng ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bước 3: Trứng vịt muối đổ ra bát, lấy hai lòng đỏ trứng, giữ lấy một lòng trắng trứng để trộn chung với thịt, dùng dao bổ làm bốn hoặc hai phần bằng nhau.
    • Bước 4: Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm hành hoa thái nhỏ vào.
    • Bước 5: Tiếp theo trộn trứng gà đã đánh tan vào bát thịt, dùng đũa khuấy nhẹ tay.
    • Bước 6: Sau đó lấy hơn một nửa phần trứng vịt muối, trứng bách thảo trộn vào bát thịt và một lòng trắng của trứng vịt muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều.
    • Vì lòng trắng trứng của trứng vịt muối đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Phần trứng vịt muối và bách thảo còn lại để rải lên bề mặt thịt.
    • Bước 7: Chia hỗn hợp thịt vào hai bát nhỏ, đun nồi nước, bỏ từng bát vào hấp chín, thỉnh thoảng lau nước đọng lên thành nắp nồi.
    • Bước 8: Hấp khoảng 5 phút đến khi bề mặt trứng se lại, bạn xếp trứng bách thảo và trứng muối còn lại lên bề mặt.

    Tiếp tục hấp từ 15 đến 20 phút đến khi dùng tăm xăm thử, thấy thịt không dính vào tăm là thịt chín, tắt bếp, lấy bát thịt ra rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Dùng kèm với cơm trắng và dưa leo.

    • 1/2 bát con gạo thơm
    • 200 g thịt nạc xay
    • 2 quả trứng vịt bách thảo
    • Hành, mùi, tiêu.
    • Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng ít muối, nước sôi hạ lửa nhỏ thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo khỏi sát nồi. Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.
    • Thịt nạc xay ướp hành tiêu, hạt nêm, nước mắm để cho thịt thấm gia vị.
    • Khi cháo bắt đầu nở đều thì chuẩn bị chảo nóng với ít dầu và phi thơm hành cho thịt vào xào cho thơm.
    • Thịt chín cho tất cả vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
    • Để sôi thêm 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt quyện cùng với cháo thì tắt bếp.
    • Múc cháo ra tô, cho trứng bách thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi và ít tiêu. Nếu có thêm miếng quẩy ăn cùng nữa thì càng tuyệt.
    • Cháo mềm thơm, quyện cùng vị ngọt của thịt băm và bùi của trứng bách thảo, rất dễ ăn.

    Trứng bách thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, lạ lạ mà ngon.

    • 200 g tôm khô hoặc thịt nạc xay
    • 200 g đậu phụ non
    • 2 quả trứng bách thảo
    • 1 quả trứng gà
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.
    • Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn.
    • Bước 2: Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn.
    • Bước 3: Trứng bách thảo bóc bỏ vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch vỏ, bổ làm bốn phần.
    • Bước 4: Trộn lẫn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn đều.
    • Bước 5: Đổ hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 vào bát nhỏ hay thố nhỏ để hấp, xếp trứng bách thảo lên bề mặt đậu phụ.
    • Bước 6: Đặt bát nhỏ vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau sạch nước đọng dưới nắp nồi, hấp từ 20 đến 25 phút .
    • Bước 7: Lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía bên trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại.
      Bước 8: Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

    Trứng vịt bách thảo làm món gì ngon, chế biến thế nào

    Với cách chế biến trứng bách thảo đơn giản, nhanh chóng, bạn sẽ có món trứng vịt bắc thảo hấp vân vô cùng hấp dẫn, làm phong phú thêm mục “những món ngon từ trứng bắc thảo” trong sổ tay nội trợ của mình.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Trứng bắc thảo lột vỏ thái miếng nhỏ.
    • Bước 2: Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Trứng vịt muối cũng làm tương tự.
    • Bước 3: Cho lòng trắng trứng gà và lòng trắng trứng vịt muối vào chung một tô, đánh tan cùng với đường và rượu. Lòng đỏ trứng gà đánh tan trong một bát riêng. Lòng đỏ trứng vịt muối cắt đôi.
    • Bước 4: Cho trứng vịt bắc thảo vào khuôn rồi đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào.
    • Bước 5: Đun sôi nước trong xửng, cho khuôn trứng vào hấp 10 phút. Khi thấy phần lòng trắng đã chín, chuyển sang màu trắng thì đổ phần lòng đỏ trứng gà lên trên, xếp lòng đỏ trứng muối vào. Hấp tiếp 10 phút nữa là trứng chín.
    • Bước 6: Để trứng nguội, lấy ra khỏi khuôn và thái miếng vừa ăn.

    Trứng bắc thảo thường ăn trực tiếp, nấu canh hoặc nấu cháo dường như đã trở thành món ăn quen thuộc. Thế nhưng khi đem hấp cùng trứng muối thì trứng bắc thảo lại trở thành một món ăn khá tinh tế và tạo sự hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.

    Mọi người hay làm món trứng bắc thảo với tôm khô, củ kiệu. Bạn thử chế biến trứng bắc thảo theo một cách khác ngon lành hơn.

    • Trứng gà đập vào tô, đánh đều tay, cho nửa chén bột vào, tiếp tục khuấy cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt, mịn.
    • Trứng bắc thảo rửa sạch, khéo léo bóc vỏ ngoài , nhúng trứng vào bột nhão rồi lăn qua bột khô, bỏ vào chảo chiên vàng.
    • Cắt trứng làm 4. Dọn ăn kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

    Mình làm món này 1 cách vô cùng tình cờ, không hề dự định trước, và mãi cho đến nấu món này (tự chế, mình chưa từng biết đến có món nào thế này không nữa), mình mới biết có 1 loại trứng gọi là trứng bách thảo.

    Thậm chí khi mình cầm quả trứng “đen sì” trong tay, mình còn không biết phải nấu nó thế nào nữa. Rốt cục thì cứ nấu đại, và hy vọng là bữa tối sẽ không phải ăn cơm không.

    Thế là vèo 1 cái hết cả đĩa luôn, mà toàn ăn “vã” chứ, hihi. Tuy màu của trứng bách thảo “xấu hoắc” (toàn đen sì), nhưng ăn thì hay hay. Sau khi mình luộc trứng lên xong, bóc vỏ ra, thấy phần lòng trắng còn có “họa tiết” hình bông hoa , ngạc nhiên lắm í.

    Nếu bạn muốn thử “cảm giác mới lạ” (chưa từng làm trứng này bao giờ giống mình)..hihi, thì đây là cách mình đã chế biến trứng bách thảo. Đảm bảo người thích ăn trứng bách thảo sẽ thích ngay. Còn ai chưa từng ăn thì mình không dám cam đoan là ngon, hihi, tùy khấu vị mà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Đạm Với Đọt Bí Xào Tỏi
  • 10 Món Ngon ‘cần Phải Thử’ Khi Đến Hà Nội
  • Danh Sách 10 Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Không Thể Thiếu
  • Những Món Ngon Từ Cá Dưa Biển
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn Nạc Đơn Giản Mà Ngon Không Ngờ
  • Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Tóm Tắt Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 9
  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Tại Sao Không?
  • Công Thức Làm Sữa Chua Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bỏ Túi Công Thức Làm Món Ăn Hấp Dẫn Với Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Gạo thơm: 1/2 chén

    Thịt nạc xay: 200g

    Trứng bắc thảo: 2 quả

    Gia vị đi kèm: Hành, mùi, tiêu …

    Cách chế biến

    Bước 1: Gạo vo sạch cho vào nồi nấu, bạn có thể thêm ít muối để cháo thêm mặn mà. Nhớ hạ lửa nhỏ khi nước sôi để nước không bị tràn ra ngoài, thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo không bị dính đáy nồi, bắt đầu nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.

    Bước 2: Thịt nạc xay nhuyễn ướp gia vị gồm tiêu, hạt nêm, nước mắm để gia vị thấm đều.

    Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, tiến hành phi dầu và hành, sau đó cho thịt vào xào.

    Bước 4: Sau khi thịt chín, cho vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, lưu ý là hãy để cháo sôi thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt và tắt bếp.

    Bước 5: Cho cháo ra tô, thêm trứng bắc thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi, tiêu và thưởng thức hương vị tuyệt vời này ngay.

    Món đậu phụ non hấp trứng bắc thảo

    Tôm khô: 200g

    Đậu phụ non: 220g

    Trứng bắc thảo: 2 quả

    Trứng gà: 1 quả

    Lòng đỏ trứng gà

    Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô

    Cách chế biến

    Bước 1: Tôm khô ngâm nở và rửa sạch sau đó xay cho thật nhuyễn.

    Bước 2: Đậu phụ non rửa thật sạch, để ráo nước và dùng thìa tán nhuyễn.

    Bước 3: Trứng bắc thảo bóc sạch vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch và bóc vỏ, cắt quả trứng ra làm bốn phần.

    Bước 4: Trộn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa nhỏ nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, hành khô thái nhỏ rồi trộn đều các loại gia vị vào với nhau.

    Bước 5: Đổ hỗn hợp đậu phụ non ở bước 4 vào bát nhỏ để hấp, xếp trứng bắc thảo lên bề mặt đậu phụ.

    Bước 6: Đặt bát hỗn hợp vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau nước đọng dưới nắp nồi để nước không rơi vào bát, hấp trong khoảng 20-25 phút.

    Bước 7: Lòng đỏ trứng gà đánh tan đều, thêm hành lá sau đó đổ lòng đỏ lên phía trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp ra, đun tiếp thêm trong khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và săn lại.

    Bước 8: Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt và dùng nóng với cơm là ngon hết sẩy.

    Món trứng bắc thảo chiên xù

    Trứng bắc thảo: 2 quả

    Trứng gà: 1 quả

    Bột chiên xù: 1 chén

    Nước mắm chua ngọt: 1 chén

    Cách chế biến

    Bước 1: Trứng gà đập xong cho vào trong tô, đánh đều tay sau đó cho thêm nửa chén bột chiên vào, tiếp tục khuấy đến khi tạo thành hỗn hợp sệt mịn.

    Bước 2: Trứng bắc thảo rửa thật sạch, bóc vỏ sau đó nhúng trứng vào bột nhão rồi lăn qua bột khô và chiên qua dầu cho vàng đều.

    Bước 3: Sau khi trứng vàng đều, vớt ra để ráo dầu và cắt làm bốn sau đó thưởng thức kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Viết Một Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
  • Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Truyền Thống
  • Cải Thiện Sinh Lý Nam Với 2 Món Ăn Đơn Giản Từ Cá
  • Hướng Dẫn Chọn Cua Cà Mau Ngon, Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cua Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Cua Thơm Ngon
  • Cách Ăn Trứng Vịt Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Độc Đáo Bát Phở Gan Vịt “khổng Lồ” Ở Khách Sạn Cao Nhất Hà Nội
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Lên Ý Tưởng Ăn Uống Cho Ngày Mưa Phùn Lạnh Lẽo Thôi Nào
  • Hấp Dẫn Như Bánh Rán Mặn Ngày Lạnh Và Địa Chỉ Ăn Bánh Rán Mặn Ngon Ở Hà Nội
  • Công dụng chính của trứng vịt bắc thảo

    Trong Trứng vịt bắc thảo thường được dùng ăn kèm với súp, cháo,…Ngoài mùi hương đặc trưng, trứng bắc thảo còn chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Những lợi ích của trứng bắc thảo với sức khỏe trứng bắc thảo giàu vitamin A, giúp bảo vệ hệ hô hấp, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, giúp phòng chống các bệnh về phổi và viêm hô hấp. Trứng bắc thảo có khả năng kích thích hồng cầu sinh trưởng, tạo hồng cầu mới, cầm máu, tốt cho những bệnh nhân có bệnh xuất huyết, phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định và phụ nữ sau sinh Trứng vịt bắc thảo có công dụng giảm nhiệt cho những người hay mắc chứng lở miệng, nổi mụn nhọt, gan nóng, giảm độc trong máu. Trứng vịt bắc thảo giúp giải độc rượu rất tốt, giúp bài tiết chất cồn nhanh chóng và làm giảm các cơn đau đầu, đỏ mặt, buồn nôn và bảo vệ da dày. Ngoài ra, trứng vịt bắc thảo còn giúp thuyên giảm các bệnh về đường tiêu hóa, làm sạch ruột, cầm tiêu chảy, bảo vệ mạch máu, giúp tăng cường trí thông minh và bảo vệ đại não.

    Để làm trứng vịt bắc thảo, cần chuẩn bị hỗn hợp gồm: trà đen đặc, vôi tôi, muối, trấu và tro than đốt cháy (hoặc bùn nhão) trộn đều và để qua một đêm. Đến hôm sau, bạn cho trứng vịt vào hỗn hợp này và ngâm trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 tháng là dùng được. Theo nhiều nghiên cứu, trong quá trình ủ, lòng trắng trứng vịt đã chuyển hóa thành dạng thạch chứa rất nhiều khoáng chất rất tốt cho cơ thể, đặc biệt cho những người ăn kiêng và muốn giảm mỡ.

    Cách làm cháo trứng vịt bắc thảo thơm ngon – bổ dưỡng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Trứng vịt bắc thảo: 3 quả Gạo: 1 nắm Thịt lợn xay: 200g Gừng, lá tía tô, hành hoa, mùi tàu, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

    Cách nấu cháo trứng vịt bắc thảo

    Cách phân biệt trứng vịt bắc thảo ngâm hóa chất

    Nhiều nơi sản xuất trứng bắc thảo không theo phương pháp truyền thống mà bằng cách ngâm hóa chất để có giá rẻ và rút ngắn thời gian nên rất độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Muối Đơn Giản Tại Nhà Ngon Khiến Bạn Khó Có Thể Cưỡng Lại Được
  • Bật Mí Bữa Cơm Ngon Cho Cả Gia Đình: Vịt Quay Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ăn Từ Vịt Trời
  • Nhạc Kịch Giòng Lệ Âm Thầm
  • Gợi Ý Thực Đơn Cỗ Mùa Hè
  • Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Làm 4 Món Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Bắc Thảo
  • Ngon Bá Cháy Với Món Trứng Cá Ngừ Đại Dương Kho Tộ
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon?
  • Món Ăn Từ Trứng Kiến, Người Khen Ngon, Người Sợ ‘khóc Thét’
  • Món ăn từ trứng bắc thảo là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên những người chưa ăn bao giờ sẽ cảm thấy món này hơi nặng mùi và khó nuốt.

    Trứng bắc thảo là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Món trứng này được là từ trứng vịt ủ trong hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi và trấu… trong nhiều tuần lễ.

    Một chút biến tấu sẽ giúp bạn chế biến món ngon với trứng bắc thảo cho cả gia đình thưởng thức.

    • Gạo thơm: 1/2 chén.
    • Thịt nạc xay: 200g.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Gia vị đi kèm: Hành, mùi, tiêu …

    Bước 1:

    • Gạo vo sạch cho vào nồi nấu. Bạn có thể thêm ít muối để cháo thêm mặn mà.
    • Nhớ hạ lửa nhỏ khi nước sôi để nước không bị tràn ra ngoài, thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo không bị dính đáy nồi.
    • Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.

    Bước 2:

      Thịt nạc xay ướp gia vị gồm tiêu, hạt nêm, nước mắm để gia vị thấm đều.

    Bước 3:

      Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, phi dầu và hành, sau đó cho thịt vào xào.

    Bước 4:

    • Sau khi thịt chín, bạn cho vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Hãy để cháo sôi thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt và tắt bếp.
    • Cho cháo ra tô, thêm trứng bắc thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi, tiêu và thưởng thức.

    2. Đậu phụ non hấp trứng bắc thảo:

    Trứng bắc thảo bùi béo quyện lẫn vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô đem đến một hương vị hấp dẫn, khó quên.

    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Bột chiên xù: 1 chén.
    • Nước mắm chua ngọt: 1 chén.
    • Đồ chua.

    Bước 1:

      Trứng gà đập vào tô, đánh đều tay sau đó cho thêm nửa chén bột chiên vào, tiếp tục khuấy đến khi tạo thành hỗn hợp sệt mịn.

    Bước 2:

      Trứng bắc thảo rửa sạch, bóc vỏ sau đó nhúng trứng vào bột nhão rồi lăn qua bột khô và chiên qua dầu cho vàng đều.

    Bước 3:

    4. Trứng bắc thảo hấp ba vị:

      Sau khi trứng vàng đều, bạn vớt ra để ráo dầu và cắt làm bốn sau đó thưởng thức kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

    Đây là món được kết hợp bởi 3 loại trứng: trứng gà, trứng vịt muối và trứng bắc thảo tạo nên một món ăn có hương vị khá đặc trưng.

    • Trứng gà: 4 quả.
    • Trứng vịt muối: 2 quả.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Gia vị đi kèm như: hạt nêm, tiêu….
    • Khay Inox: 1 cái.

    Bước 1:

    • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà tươi.
    • Lòng đỏ đánh tan và thêm gia vị vừa miệng, chú ý khi đánh không để trứng nổi bọt sẽ gây rỗ bề mặt khi hấp.

    Bước 2:

    • Cắt trứng muối và trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ, sau đó xếp vào khay Inox.
    • Lòng trắng trứng thêm ít gia vị, khuấy tan rồi đổ vào khay.
    • Hấp sơ qua cho lòng trắng kết lại.

    Bước 3:

    • Đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp khoảng 20 phút.
    • Khi hấp bạn nên mở hé nắp vung để hơi nước không rơi vào trứng.
    • Tắt bếp và cho một ít tiêu lên bề mặt là có thể dùng ngay được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Ngay 5 Món Ngon “khoái Khẩu” Từ Trứng Cút Cho Bé Yêu Của Mình Nào
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon
  • Món Ngon Với Trứng Cá Chép 01/2021
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Vịt Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Rau Chân Vịt Và Những Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Trứng vịt bắc thảo tuy có màu sắc không đẹp, mùi vị hơi nồng nhưng lại là món ăn bổ dưỡng nếu được chế biến đúng cách và an toàn vệ sinh.

    Những Nội Dung Chính Trong Bài

    Cháo thịt băm và trứng vịt bắc thảo

    Cháo thịt băm và trứng vịt bắc thảo là một món cháo khá phổ biến của người Trung Hoa. Cháo mịn, trứng bắc thảo béo, bùi ngon tuyệt vời ăn vào buổi sáng sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho một ngày dài năng động.

    – Nguyên liệu của món cháo gồm thịt lợn loại thịt vai hay đùi (200 gram), 6 quả trứng vịt bắc thảo bóc vỏ bổ múi cau hoặc thái hạt lựu, gạo vo sạch để ráo nước (120gram), 3 lít nước, 1 lít rưỡi nước xương gà hầm và các loại gia vị khác (dầu mè, muối, gừng thái chỉ, hành khô thái nhỏ,…).

    – Cách thực hiện: Ướp vào gạo đã vo sạch để ráo 2 muống cà phê dầu ăn và 2 muỗng cà phê dầu mè. Thịt lợn cắt miếng mỏng và ướp ½ muỗng cà phê muối, thêm một chút xíu bột nêm rồi trộn đều. Sau đó đun sôi nước và cho gạo vào ninh nhừ. Khi gạo nở và cháo hơi đặc tiếp tục cho 1,5 lít nước xương gà hầm vào khuấy đều cho đến khi sôi trở lại thì cho thịt lợn vào nấu chín mềm. Tiếp tục cho trứng vịt bắc thảo đã thái nhỏ vào khuấy đều, cho gia vị vừa ăn và chờ sôi lại rồi tắt bếp.

    Múc cháo ra tô cho hành thái nhỏ và gừng thái chỉ lên trên là bạn đã hoàn thành món cháo bổ dưỡng với trứng vịt bắc thảo.

    Thịt hấp trứng vịt bắc thảo và trứng vịt muối

    Món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bắc thảo.

    – Nguyên liệu chế biến gồm: 1 bát ăn cơm thịt lợn xay nhuyễn, 2 quả trứng vịt muối, 2 quả trứng bắc thảo, 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt thường và các loại gia vị khác như hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, muối.

    – Cách làm: Đầu tiên trộn đều thịt với hạt tiêu và ½ thìa cà phê muối. Trứng vịt bắc thảo cắt từng miếng nhỏ vừa ăn. Trứng vịt muối đổ ra bát lấy hai lòng đỏ, giữ lại một lòng trắng trứng để trộn chung với thịt. Đập hai quả trứng gà hoặc trứng vịt thường ra bát rồi đánh tan, cho thêm một ít hành lá thái nhỏ. Tiếp theo trộn đều trứng vịt đánh tan với bát thịt lợn say. Sau đó cho một phần trứng vịt muối, trứng vịt bắc thảo trộn vào bát thịt, phần còn lại để rải trên bề mặt bát. Lưu ý trứng vịt muối đã mặn nên bạn chỉ cần cho 1 thìa nhỏ hạt nêm và không thêm nhiều gia vị khác. Cuối cùng cho bát thịt lên hấp cách thủy đến khi bề mặt se lại là chín.

    Đậu phụ non hấp trứng bắc thảo

    Trứng bắc thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, tạo hương vị lạ mà ngon.

    – Nguyên liệu: Tôm khô hoặc thịt nạc xay (200 gram), đậu phụ non (200 gram), trứng bắc thảo (2 quả), trứng gà (1 quả), 1 lòng đỏ trứng gà và gia vị khác.

    – Cách làm: Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn. Đậu phụ non sau khi rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn. Trứng bắc thảo bóc vỏ cắt làm 4 phần. Trộn đều tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành khô thái nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp đậu phụ ở trên vào bát nhỏ để hấp, xếp trứng bắc thảo lên bề mặt đậu phụ, đặt vào nồi hấp chín. Đánh tan lòng đỏ trứng gà, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía bên trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại. Tắt bếp , rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

    Món trứng hấp hỗn hợp trứng gà, trứng vịt muối và trứng bắc thảo

    Món trứng hấp hỗn hợp gồm trứng gà, trứng vịt muối và trứng bắc thảo có màu sắc độc đáo, mùi vị thơm ngon và bổ dưỡng.

    – Nguyên liệu: Trứng gà (4 quả), trứng vịt muối (2 quả), trứng bắc thảo (2 quả), 1 khay đựng inox.

    – Cách làm: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, lấy lòng đỏ đánh tan nhưng không để nổi bọt tránh gây rỗ bề mặt khi hấp. Tiếp theo cắt trứng vịt muối, trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ sau đó xếp vào khay inox, đổ lòng trắng trứng gà vào hấp sơ qua cho lòng trắng cứng lại. Cuối cùng đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp trong vòng 20 phút. Lưu ý khi hấp nên mở hé vung để hơi nước không rơi vào trứng.

    Ngoài ra còn nhiều món ăn bổ dưỡng khác được chế biến từ trứng vịt bắc thảo như trứng bắc thảo chiên xù, trứng bắc thảo tôm khô củ kiệu,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • 3 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Trứng Vịt Lộn
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Nem Cuốn Vịt Quay Món Ngon Mới Lạ Càng Ăn Càng Mê
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức?
  • Trứng Bắc Thảo: Món Ăn “độc Và Lạ” Của Châu Á

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Trứng Chiên Đơn Giản
  • Tuyển Tập 10 Món Trứng Cuộn Ăn Ngon Và Dễ Làm
  • Lạ Miệng Với Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến
  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không
  • Đối với nhiều người phương Tây, đây là món ăn kỳ quái nặng mùi và rất khó nuốt, nhưng đối với những người châu Á thì đây được coi là loại thực phẩm đặc biệt có mùi vị ấn tượng.Mặc dù không có nhiều thông tin ghi chép lại nhưng các nhà nghiên cứu ước tính được khoảng thời gian trứng bắc thảo ra đời là hơn 500 năm trước vào thời nhà Minh. Tương truyền rằng, có một người nông dân đi ra đồng và tình cờ phát hiện những quả trứng đã ngâm nhiều ngày trong một ao bùn lầy, vôi tôi và trấu. Khi người nông dân đập quả trứng ra thì phát hiện lòng trắng trứng có màu nâu cam, phần lòng đỏ thì chuyển màu đen xanh rất lạ. Lấy hết can đảm để nếm thử quả trứng kỳ lạ này, người nông dân phát hiện nó không chỉ ngon mà còn chẳng độc hại gì nên ông quyết định bắt đầu thử làm ra món trứng mới này. Không ngờ món trứng lạ mắt dần trở nên nổi tiếng, thậm chí trở thành món ăn yêu thích của tầng lớp vua chúa quý tộc.Trứng bắc thảo từ khi mới được phát hiện cho đến bây giờ thì công thức dường như không thay đổi mấy. Trứng bắc Thảo có thể làm từ trứng vịt, trứng gà hay trứng cút đều được. Để làm trứng bắc thảo, người ta chuẩn bị hỗn hợp trà đen đặc, vôi tôi, muối, trấu và tro than đốt cháy (hoặc bùn nhão) trộn đều và để qua đêm. Qua ngày hôm sau, trứng sẽ được bọc xung quanh bởi hỗn hợp này rồi cho trứng vào vại hoặc sọt để bảo quản. Trong khoảng 3 – 5 tháng, hỗn hợp bùn nhão sẽ tự động khô lại, lúc này trứng đã có thể dùng được. Trứng sau khi bóc bỏ lớp trấu và các nguyên liệu đắp ở ngoài vỏ thì vỏ trứng có màu đen trắng lẫn lộn như muối tiêu, đôi khi tạo những lớp hoa văn trên bề mặt trông rất đặc biệt.Những du khách phương Tây có vẻ hơi sợ khi lần đầu nhìn thấy quả trứng có màu tối khá xấu xí, lại còn mang một mùi amoniac đặc trưng. Tuy nhiên, đó chỉ là tâm lý, cũng như món phô mai xanh vậy. Mùi tệ nhưng vị ngon. Với những ai đã ăn quen, sẽ thấy món trứng này rất ngon, có vị béo mặn lạ miệng. Quả trứng bắc thảo đạt chuẩn thường có lòng đỏ còn lỏng, màu vàng xanh, bao quanh là lớp lòng trắng chuyển màu nâu xanh. Trứng rất ngậy, mềm mọng, thường được ăn kèm với gừng hồng. Vị ngọt và cay của gừng bổ sung một yếu tố khác cho món này, nó làm miệng mát lên khi ta nhai.Trứng Bắc Thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ. Nó như một món đồ nguội ăn khai vị và được ưa chuộng tại nhiều nơi. Trong đó ngon nhất là phải kể đến món trứng bắc thảo ăn kèm với cháo trắng và củ cải khô muối. Người Quảng Đông thường bọc xung quanh từng lát trứng Bách Thảo với nhiều lát gừng xắt mảnh. Người Thượng Hải băm trộn trứng Bách Thảo với đậu phụ. Ở Đài Loan, người ta thái trứng Bách Thảo thành từng lát, kế đó phủ lên mặt trứng đậu phụ lạnh với nước xốt Katsuobushi và dầu mè, tương tự như món Hiyayakko của người Nhật Bản… Ở Việt Nam, người ta thường hay ăn kèm trứng bắc thảo với tôm khô và củ kiệu… Ngoài ra, người ta còn sử dụng trứng bắc thảo để ăn kèm trong nhiều món ăn đa dạng khác hoặc đôi khi chỉ đơn giản là dùng để trang trí cho món ăn trông đẹp mắt và sang trọng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Trứng Bách Thảo Và Cách Bảo Quản Tại Nhà
  • Hoài Phương, “chả Trứng Cá Ngát”
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực ? Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả?
  • Vào Bếp Làm 4 Món Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Bá Cháy Với Món Trứng Cá Ngừ Đại Dương Kho Tộ
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon?
  • Món Ăn Từ Trứng Kiến, Người Khen Ngon, Người Sợ ‘khóc Thét’
  • Trứng Kiến Là Gì? Làm Món Gì Ngon?
  • Trứng bắc thảo là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên, những người chưa ăn bao giờ sẽ cảm thấy món ăn này hơi nặng mùi và khó nuốt. Một chút biến tấu có thể biến chúng thành món ăn hấp dẫn cho cả gia đình thường thức.

    Trứng bắc thảo, là một món ăn từ trứng có nguồn gốc Trung Hoa. Món trứng này được làm từ trứng vịt, ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi, và trấu… trong nhiều tuần lễ, hay nhiều tháng.

    Những ai mới thử ăn món trứng này hầu như đều hơi sợ bởi màu sắc của trứng khá đen tối, không chỉ thế, trứng còn có mùi hơi ngai ngái như… mùi nước tiểu. Tuy nhiên, khi đã ăn quen món trứng này sẽ thấy nó rất ngon, có vị béo mặn lạ miệng.

    Nếu bạn chưa biết phải ăn loại trứng này thế nào, thì 3 công thức sau sẽ là lời gợi ý dành cho bạn.

    Trứng hấp ba vị

    Đây là món trứng hấp kết hợp giữa 3 loại trứng: trứng gà, trứng vịt muối và trứng bắc thảo.

    Nguyên liệu

    • 4 quả trứng gà
    • 2 trứng vịt muối
    • 2 quả trứng bắc thảo
    • Gia vị, hạt nêm, mì chính…

    – Chuẩn bị một khay đựng inox (có thể thay bằng khay chịu nhiệt bọc giấy bạc)

    – Với trứng gà tươi, tách riêng lòng trắng và đỏ. Lòng đỏ đánh tan, nêm gia vị vừa miệng, chú ý không để trứng nổi bọt sẽ gây rỗ bề mặt khi hấp.

    – Cắt trứng muối và trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ sau đó xếp vào khay. Lòng trắng trứng nêm một chút gia vị, khuấy tan rồi đổ vào khay. Hấp sơ qua cho lòng trắng kết lại.

    – Đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp trong vòng 20 phút. Khi hấp nên mở hé vung để hơi nước không rơi vào trứng.

    Cháo thịt băm trứng bắc thảo

    Đây là món thông dụng nhất thường kết hợp với trứng bắc thảo.

    Nguyên liệu

    • 1/2 bát con gạo thơm
    • 200gr thịt nạc xay
    • 2 quả trứng vịt bắc thảo
    • Gia vị, hạt nêm…
    • Hành, mùi, tiêu

    – Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng ít muối, nước sôi hạ lửa nhỏ thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo khỏi sát nồi. Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.

    – Thịt nạc xay ướp tiêu, hạt nêm, nước mắm để cho thịt thấm gia vị. Khi cháo bắt đầu nở đều thì chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cho thơm.

    – Thịt chín cho tất cả vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Để sôi thêm 5 phút cho thịt ra chất ngọt quyện cùng với cháo thì tắt bếp.

    – Múc cháo ra tô, cho trứng bắc thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi và tiêu xay.

    Đậu phụ non hấp trứng bắc thảo

    Trứng bắc thảo bùi béo quyện lẫn với vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô, lạ lạ mà ngon.

    Nguyên liệu

    • 200gr tôm khô hoặc thịt nạc xay
    • 200gr đậu phụ non
    • 2 quả trứng bắc thảo
    • 1 quả trứng gà
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, xay nhuyễn.

    – Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, dùng thìa tán nhuyễn.

    – Trứng bắc thảo bóc bỏ vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch vỏ, bổ làm bốn phần.

    – Trộn lẫn tôm khô, đậu phụ non, 1 quả trứng gà đánh tan,. Nêm thêm thìa cafe muối, hai thìa cafe nước mắm, một ít hạt tiêu, 1/2 thìa cafe hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn đều.

    – Đổ hỗn hợp đậu phụ vào bát để hấp, xếp trứng bắc thảo lên bề mặt đậu phụ.

    – Đặt bát nhỏ vào nồi hấp chín. Khi hấp, thỉnh thoảng nên dùng khăn lau sạch nước đọng dưới nắp nồi, hấp từ 20-25 phút.

    – Lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hành lá, rưới lòng đỏ lên phía trên bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp nồi ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và se lại.

    – Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo Ngon Bổ Dưỡng
  • Làm Ngay 5 Món Ngon “khoái Khẩu” Từ Trứng Cút Cho Bé Yêu Của Mình Nào
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon
  • Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 421,047】
  • Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Hết Chỗ Chê Chỉ Trong 10 Phút
  • 5 Món Ngon Từ Trứng Bạn Nên Làm Ngay Và Luôn
  • Món ăn từ trứng bắc thảo là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên những người chưa ăn bao giờ sẽ cảm thấy món này hơi nặng mùi và khó nuốt.

    1. Cháo thịt bằm trứng bắc thảo:

    • Gạo thơm: 1/2 chén.
    • Thịt nạc xay: 200g.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Gia vị đi kèm: Hành, mùi, tiêu …

    Bước 1:

    • Gạo vo sạch cho vào nồi nấu. Bạn có thể thêm ít muối để cháo thêm mặn mà.
    • Nhớ hạ lửa nhỏ khi nước sôi để nước không bị tràn ra ngoài, thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo không bị dính đáy nồi.
    • Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.

    Bước 2:

      Thịt nạc xay ướp gia vị gồm tiêu, hạt nêm, nước mắm để gia vị thấm đều.

    Bước 3:

      Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, phi dầu và hành, sau đó cho thịt vào xào.

    Bước 4:

    • Sau khi thịt chín, bạn cho vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Hãy để cháo sôi thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt và tắt bếp.
    • Cho cháo ra tô, thêm trứng bắc thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi, tiêu và thưởng thức.

    2. Đậu phụ non hấp trứng bắc thảo:

    Trứng bắc thảo bùi béo quyện lẫn vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô đem đến một hương vị hấp dẫn, khó quên.

    • Tôm khô: 200g.
    • Đậu phụ non: 220g.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Lòng đỏ trứng gà.
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.

    Bước 1:

      Tôm khô ngâm nở và rửa sạch sau đó xay thật nhuyễn.

    Bước 2:

      Đậu phụ non rửa sạch, để ráo nước và dùng thìa tán nhuyễn.

    Bước 3:

      Trứng bắc thảo bóc sạch vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch và bóc vỏ, cắt quả trứng làm bốn phần.

    Bước 4:

      Trộn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa nhỏ nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn đều các loại gia vị vào với nhau.

    Bước 5:

      Đổ hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 vào bát nhỏ để hấp, xếp trứng bắc thảo lên bề mặt đậu phụ.

    Bước 6:

      Đặt bát hỗn hợp vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau nước đọng dưới nắp nồi để nước không rơi vào bát, hấp khoảng 20-25 phút.

    Bước 7:

    • Lòng đỏ trứng gà đánh tan đều, thêm hành lá sau đó đổ lòng đỏ lên phía trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và săn lại.
    • Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt và dùng nóng với cơm.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Bột chiên xù: 1 chén.
    • Nước mắm chua ngọt: 1 chén.
    • Đồ chua.

    Bước 1:

      Trứng gà đập vào tô, đánh đều tay sau đó cho thêm nửa chén bột chiên vào, tiếp tục khuấy đến khi tạo thành hỗn hợp sệt mịn.

    Bước 2:

      Trứng bắc thảo rửa sạch, bóc vỏ sau đó nhúng trứng vào bột nhão rồi lăn qua bột khô và chiên qua dầu cho vàng đều.

    Bước 3:

      Sau khi trứng vàng đều, bạn vớt ra để ráo dầu và cắt làm bốn sau đó thưởng thức kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

    4. Trứng bắc thảo hấp ba vị:

    Đây là món được kết hợp bởi 3 loại trứng: trứng gà, trứng vịt muối và trứng bắc thảo tạo nên một món ăn có hương vị khá đặc trưng.

    • Trứng gà: 4 quả.
    • Trứng vịt muối: 2 quả.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Gia vị đi kèm như: hạt nêm, tiêu….
    • Khay Inox: 1 cái.

    Bước 1:

    • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà tươi.
    • Lòng đỏ đánh tan và thêm gia vị vừa miệng, chú ý khi đánh không để trứng nổi bọt sẽ gây rỗ bề mặt khi hấp.

    Bước 2:

    • Cắt trứng muối và trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ, sau đó xếp vào khay Inox.
    • Lòng trắng trứng thêm ít gia vị, khuấy tan rồi đổ vào khay.
    • Hấp sơ qua cho lòng trắng kết lại.

    Bước 3:

    • Đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp khoảng 20 phút.
    • Khi hấp bạn nên mở hé nắp vung để hơi nước không rơi vào trứng.
    • Tắt bếp và cho một ít tiêu lên bề mặt là có thể dùng ngay được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 239,580】
  • 【1/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 239,481】
  • Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Cháo Cá Chép Cho Bé: Món Ăn Cung Cấp Sắt, Vitamin Tốt Cho Trí Não Và Mắt
  • Trứng Cá Ngát Có Tác Dụng Gì?
  • Trứng Vịt Bắc Thảo – Có Cần Luộc Trước Khi Ăn Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Lưỡi Vịt
  • Lòng Mề Vịt Xào Dứa
  • Bst Món Ngon Ăn Vào Mùa Mưa Sài Gòn Là Số Dzách!
  • Các Món Ăn Ấm Bụng Ngày Mưa Ở Sài Gòn
  • 【8/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ – Cá Tiến Vua【Xem 406,593】
  • 08/06/2019

    16688

    lượt xem

    Vậy trứng vịt bắc thảo ăn như thế nào?

    Món tôm khô củ kiện tuy đơn giản nhưng lại khá lạ, ăn rất ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết

    Bước 1: Bạn lấy tôm khô đem rửa sạch với nước. Có thể dùng nước ấm rửa thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước

    Trứng vịt bắc thảo 

    ngay sau khi được bóc xong nếu bạn dùng dao thái, lòng đỏ trứng sẽ bị dính vào dao, làm cho miếng trứng bị méo mó.

    Để cắt được trứng không bị nát, vỡ thì rất đơn giản bạn chỉ cần dùng một sợi dây ni lông hoặc chỉ nha khoa quận vòng quanh quả trứng, sau đó kéo đều tay, miếng trứng được cắt ra thật đều mà lòng đỏ lại không hề bị xây sát nhẹ.

    Cách làm món tôm khô củ kiệu trứng bắc thảo chỉ đơn giản như vậy thôi. Bạn hãy tự tay làm món trứng bắc thảo để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.

    Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn và mua được những sản phẩm sạch và chất lượng nhất

    Mua hàng trực tiếp tại

    cửa

     hàng

    =========================

    Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

    • Địa chỉ: 683 đường Giải Phóng phường Giáp Bát quận Hoàng Mai Tp. Hà Nội

    • Địa chỉ: Nhà số A10, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    • Địa chỉ:

      Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần 252 Trung Mỹ Tây 13)

    • Địa chỉ:

      79 Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội

    • Website: nongsandungha.com

    • Email: [email protected]

      Hotline: 1900986865

    =========================

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Vịt Quay Sốt Me
  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Hắc Cáy, Món Ngon Đãi Khách Của Động Cao – Nisava Shop
  • Top 9 Đặc Sản Ở Việt Nam Làm Khách Tây “Say Như Điếu Đổ”
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Vịt Bắc Thảo
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Trứng hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu Ngon, mát dịu, bỗ dưỡng cho ngày Tết

    Cách làm trứng hột vịt bắc thảo đúng chuẩn

    Người ta làm món trứng Bắc Thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất. Lớp vỏ này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

    Một cách khác là dùng hỗn hợp gồm 300gr bột trà xanh, 300gr bột vôi tôi, 900gr bột muối biển, 700gr bột tro gỗ (than gỗ sồi) pha với nước đun sôi tạo thành một dạng bùn nhão, phết lên bề mặt của trứng Bách Thảo. Sau đó lăn trứng qua một lớp mỏng bột vỏ trấu để hỗn hợp bện chặt vào nhau rồi cho trứng vào vại hoặc sọt bằng lụa để bảo quản. Trong khoảng 3 tháng, hỗn hợp bùn nhão sẽ tự động khô lại, lúc này trứng đã có thể dùng được[1].

    Công thức và nguyên vật liệu chế biến Cách làm trứng hột vịt bắc thảo

    Chuẩn bị 50 trứng vịt, 5 trái bồ kết, 1/2 muỗng cà phê diêm sinh, 4 muỗng cà phê quế bột, 1 muỗng cà phê đinh hương, 70g trà mạn, 1 bó rau dền gai (hoặc trấu), lá trắc bách diệp (60 lá), 4 muỗng cà phê phèn chua.

    Thả trứng vào nước muối, trứng chìm xuống là trứng tốt (1 lít nước + 50g muối hồ tan). Đem các Trứng tốt rửa qua nước lọc, lau sạch bằng khăn khô, sau đó đem ngâm trứng với nước đã hòa phèn chua. 4 muỗng Phèn chua, pha với 1 lít nước ngâm hột vịt ba ngày, lòng trắng sẽ trong, lòng đỏ vàng. Trong qui trình chế biến, có lẽ lâu nhất là thời gian canh chừng 3 ngày mới lấy được trứng trong nước phèn chua ra.

    Bồ kết nướng thành than giã nhỏ như bột. Trà mạn pha với 1 lít nước sôi, Đinh hương sao vàng tán nhỏ, Rau dền gai phơi khô đốt lên lấy tro, trộn với bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp giã nhỏ (có thể thay thế rau dền bằng trấu). Pha “hỗn hợp bùn” gồm nhiều loại bột nguyên liệu ta đã chuẩn bi trên lại với nhau.

    phết lên bề mặt quả trứng lớp hỗn hợp bùn trên ở bước 3. Tiếp tục lăn trứng qua một lớp mỏng vỏ trấu để hỗn hợp bọc chặt vào nhau, bao kín quả trứng.

    Khi hỗn hợp bùn, vỏ trấu khô lại là thành phẩm món trứng vịt bắc thảo. Quả trứng lúc này có lòng đỏ chuyển sang màu xanh xám, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch là ta có thể dùng ăn được

    Cách làm trứng hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu Ngon tại nhà

    Món củ kiệu tôm khô tuy đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị các món ăn bày lên mâm cỗ hoặc đãi bạn bè, nếu được chế biên chung với trứng vịt bắc thảo sẽ trở thành món nhậu nhâm nhi ngày tết thật đã ^^

    Bước 1:

    Bạn lấy tôm khô đem rửa qua với nước. Có thể dùng nước ấm để tiết kiệm thời gian. Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước. Lấy nước giấm đường đã ngâm củ kiệu vào ngâm tiếp với tôm khô. Khi thấy tôm mềm thì vớt ra.

    Bước 2:

    Lấy trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu rồi ngâm rồi rửa sạch. Sau đó, dùng bếp gas hoặc bếp điện luộc trứng trong vòng 15 – 20 phút. Cuối cùng đem lột vỏ và chẻ múi cau. (Nếu bạn ăn sống được trứng thì có thể không cần phải luộc trứng)

    Trứng vịt Bách Thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ. Nó như một món đồ nguội ăn khai vị và được ưa chuộng tại nhiều nơi:

    Cách cắt trứng hột vịt bắc thảo đúng cách không bị vỡ

    Trứng bắc thảo sau khi được bóc xong nếu dùng dao thái, lòng đỏ sẽ bị dính vào dao, vô cùng khó rửa lại làm cho miếng trứng bị méo mó. Lúc này, giải pháp của bạn chính là một sợi dây ni lông hoặc chỉ nha khoa. Bạn chỉ cần quấn vòng quanh quả trứng, sau đó kéo đều tay, miếng trứng sẽ được cắt ra thật đều mà lòng đỏ lại không hề bị xây sát ảnh hưởng gì cả.

    Trứng vịt bắc thảo có công dụng gì, bà bầu có ăn được trứng bách thảo không?

    Trứng vịt bắc thảo là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn, hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo, và là tín đồ của món này. với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán

    Trứng Bắc Thảo là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho người ốm, có tác dụng bổ huyết, ích trí, tinh mắt. Trứng có thể chế biến nhiều món như trộn với tôm khô, củ kiệu, xào với rau mồng tơi và tỏi, hấp 3 màu hoặc nấu cháo trứng vịt bắc thảo nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Trứng Vịt Lộn
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Nem Cuốn Vịt Quay Món Ngon Mới Lạ Càng Ăn Càng Mê
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức?
  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Sum Họp Bạn Bè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100