Món Ngon Đặc Biệt Từ Trứng Ngỗng

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Trứng Cá Thu 01/2021
  • 【1/2021】Mua Trứng Cá Thu Ở Đâu
  • Món Ngon Với Trứng Cá Chép 01/2021
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon
  • Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Trong các bài thuốc Đông Y, thịt ngỗng là một trong những thành phần quan trọng và hữu hiệu để trị bệnh suy nhược cơ thể, tiểu đường, gày còm, mỏi mệt. Mật ngỗng giúp thanh nhiệt giải độc, trứng ngỗng bổ trung ích khí, lông và màng da ngỗng có thể chữa bệnh ngoài da, vỏ trứng lại trị mụn nhọt… Ngỗng là loại gia cầm sống có tính bầy đàn, được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Nhiều địa phương có những gia đình chuyên nuôi ngỗng, có hộ nuôi cả đàn lớn từ mấy chục con đến hàng trăm con mỗi lứa.

    Ngỗng thường rất dễ nuôi, phù hợp với hoàn cảnh miền núi và những địa phương có nhiều bãi cỏ, khe lạch. Nuôi ngỗng có nhiều lợi ích, chúng ăn cỏ, ăn rau là chính, ít phải dùng lương thực. Hằng ngày, người ta chăn thả ngỗng ở quanh bờ sông, trên đồng ruộng sau mỗi vụ thu hoạch… những nơi đó ngỗng có thể dễ dàng kiếm thức ăn, chúng sẽ tìm cỏ, vật lá non ăn là chủ yếu, thức ăn hỗn hợp thỉnh thoảng mới cho ăn chỉ để bổ sung khi ngỗng về chuồng. Sau 3 tháng tuổi, khi ngỗng có trọng lượngt ừ 4 đến 4,5kg, ngỗng bắt đầu đẻ trứng. Trứng ngỗng lúc này được xuất đi bán với kích cỡ lớn hơn rất nhiều so với trứng vịt và cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

    Từ xưa đến nay, trứng ngỗng luôn được coi là một loại thức ăn bổ dưỡng quý hiếm, đặc biệt là với các bà mẹ mang thai. Tuy không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ sau khi sinh ra sẽ thông minh hơn nhưng theo dân gian, trứng ngỗng rất bổ, giàu canxi nên trong thời kì mang thai, nếu mẹ ăn trứng ngỗng sẽ sinh con khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh phù ít hơn.

    Trứng ngỗng thường được cung ứng từ các vùng đồng bãi ven đê. Gần đây do nhu cầu ăn trứng ngỗng của phụ nữa mang thai tăng cao nên tại một số tỉnh như Hưng Yên, Hà Nam, Hà Tây, Thái Bình… xuất hiện phong trào nuôi ngỗng đẻ để cung ứng trứng cho Hà Nội.

    Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

    Nguyên liệu:

    1 quả trứng ngỗng, 200g nấm đùi gà, 100g thịt heo băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê hành băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm

    – Nấm ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu

    – Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút

    – Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanhtay rồi bắc xuống

    – Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm 2 phút cho trứng chín hẳn.

    – Cho trứng chiên nấm ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.

    Salad trứng ngỗng

    Nguyên liệu:

    1 quả trứng ngỗng, 100g thịt nạc, 100g xà lách, 1 trái cà chua, 1/2 củ hành tây, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 20ml dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Trứng ngỗng luộc chín, xắt khoanh

    – Thịt nạc rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với muối và hạt nêm, để thấm 10 phút sau đó xào chín

    – Xà lách rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà chua, hành tây xắt miếng vừa ăn

    – Pha hỗn hợp giấm đường, lấy 1/2 hỗn hợp thả hành vào ngâm khoảng 15 phút, vớt ra. 1/2 còn lại thêm dầu ô-liu và muối tiêu vào, đánh đều

    – Sắp rau ra đĩa, xếp cà chua, trứng, thịt và hành tây lên, rưới nước trộn giấm đường lên, khi ăn trộn đều.

    Trứng ngỗng đúc hẹ

    Nguyên liệu:

    1 quả trứng ngỗng, 100g lá hẹ, 50g tôm tươi, 50g đậu que, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 50ml nước đun sôi.

    Thực hiện:

    – Hẹ cắt bỏ phần trắng, rửa sạch, xắt nhỏ

    – Trứng ngỗng tách vỏ, cho vào một đĩa sâu lòng, cho hẹ, muối, hạt nêm vào, đổ thêm ít nước sôi, đánh tan đều

    – Tôm cắt bỏ đầu, đuôi lột vỏ, ướp với ít muối và hạt nêm

    – Đậu que cắt bỏ đầu đuôi, tước xơ, rửa sạch, cắt hạt lựu

    – Bắc chảo hấp, đun sôi nước rồi đặt đĩa trứng gồm hỗn hợp hẹ và trứng vào, đậy vung, đun nước lửa nhỏ trong 8 phút. Sau khi trứng chín mới rắc tôm và đậu lên trên khoảng 3 phút, tắt bếp.

    – Dọn ra đĩa, rắc tiêu lên.

    Món Ngon Việt Nam

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Trứng Muối Ăn Kèm Tương Ớt Chin
  • Các Món Ăn Chữa Bệnh Từ Thịt Lươn
  • Lươn Đồng Nấu Sao Cho Ngon? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Lươn
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Lươn
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • 15 Cách Làm Món Ngon Từ Xoài Xanh Bùi Bùi Nhâm Nhi Lai Rai Cuối Tuần
  • Web Nấu Ăn Hay: Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?
  • Các món ăn làm từ trứng ngỗng cho bà bầu để đa dạng hoá món ăn lúc mang thai ngoài cách luộc trứng ngỗng ngon giúp bà bầu ăn trứng ngỗng đúng cách không ngán, nhất là các mẹ không thể làm buồn lòng mẹ chồng.

    Các món ăn làm từ trứng ngỗng cho bà bầu

    Chưa có tài liệu nào chứng minh ăn trứng ngỗng con có thông minh không nhưng việc nhiều mẹ không thể tránh khỏi món này trong lúc mang thai có nhiều vấn đề tế nhị thì thay vì nhắm mắt nuốt kiểu trứng luộc các mẹ nên thay thế bằng các món ăn khác thơm ngon hơn được chế biến từ trứng ngỗng.

    • Trứng ngỗng 1 quả,
    • Thịt heo 200g băm nhuyễn,
    • Gia vị vừa đủ.

    Cho thịt vào với trứng, đánh nhuyễn với nhau, thêm bột nêm, muối cho vừa miệng. Đem hấp cách thủy hỗn hợp khoảng 30 phút cho chín kỹ. Sau khi chín, cho thêm ít hành lá lên bề mặt và mang ra dùng.

    Nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Mẹ bầu nên chia nhỏ món ăn này để ăn 2-3 bữa trong ngày.

    • Trứng ngỗng 1 quả,
    • 200g nấm đùi gà,
    • 100g thịt heo băm nguyễn,
    • Hành băm nửa muỗng,
    • Gia vị vừa đủ.
  • Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm.
  • Ngâm nấm với muối loáng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.
  • Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm.
  • Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.
  • Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn.
  • Cho trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu để có mùi thơm. Dùng trứng khi còn nóng.

    Trứng ngỗng đập váo bát, đánh tan. Lá hẹ rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái nhỏ rồi cho vào đánh đều với trứng.

    Món ngon trứng ngỗng chiên nấm, thịt bò

    Chuẩn bị:

    • Trứng ngỗng 1 quả
    • Nấm mỡ 200g,
    • 100g thịt bò băm,
    • Gia vị vừa đủ.
    1. Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.
    2. Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút.
    3. Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.
    4. Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín.

    Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

    • Trứng ngỗng 1 quả,
    • Xà lách 100g,
    • Nửa củ hành tây,
    • 1 quả cà chua,
    • Dầu liu, gia vị vừa đủ.

    Chuẩn bị

    1. Mẹ bầu đem trứng ngỗng luộc và cắt khoanh.
    2. Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi trùng, vớt rau ra để trên rổ thưa cho ráo nước.
    3. Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng.
    4. Pha nửa muỗng giấm với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm. Khi hành tây đã ngấm, vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng muối vào hỗn hợp đường và giấm, đánh tan.

    Cách chế biến salad trứng ngỗng

    Cuối cùng, sắp rau ra dĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng và trộn đều khi dùng. Mẹ bầu có thể thay giấm bằng chanh cho có mùi thơm ngon hơn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • Món Ngon Từ Trái Bơ, Dễ Làm Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Được Làm Từ Thịt Ếch
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Trứng Ngỗng Nấu Với Thịt Và Rau Gì Ngon Nhất Cho Bà Bầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Trứng Đà Điểu Luộc Đơn Giản
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu Rất Dễ Chế Biến Bằng Cách Luộc Chín
  • Món Đậu Hũ Trứng Sốt Thịt Heo Ngon Ngất Ngây ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Các Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn
  • Trứng ngỗng nấu với thịt và rau gì ngon nhất?

    Trứng ngỗng luộc cho bà bầu

    Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

    • + Bước 1: Rửa sạch trứng trước khi luộc. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi.
    • + Bước 2: Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung. Luộc trong khoảng 13 phút.

    Salad trứng ngỗng cho bà bầu

    • + Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, Xà lách 100g, Nửa củ hành tây, 1 quả cà chua, Dầu liu, gia vị vừa đủ.
    • + Bước 1: Mẹ bầu đem trứng ngỗng luộc và cắt khoanh. Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi trùng, vớt rau ra để trên rổ thưa cho ráo nước.
    • + Bước 2: Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng. Pha nửa muỗng giấm với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm. Khi hành tây đã ngấm, vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng muối vào hỗn hợp đường và giấm, đánh tan.
    • + Bước 3: Cuối cùng, sắp rau ra dĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng và trộn đều khi dùng. Mẹ bầu có thể thay giấm bằng chanh cho có mùi thơm ngon hơn.

    Trứng ngỗng chiên với thịt bò và nấm

    • + Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, Nấm mỡ 200g, 100g thịt bò băm, Gia vị vừa đủ.
    • + Bước 1: Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.
    • + Bước 2: Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.
    • + Bước 3: Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín. Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

    Trứng ngỗng chiên lá hẹ

    • + Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, 100g lá hẹ, Gia vị vừa đủ.
    • + Chế biến: Đầu tiên, trứng ngỗng đánh tan, cho ít hạt nêm khuấy đều. Lá hẹ rửa sạch, cắt phần trắng. Thái nhỏ rồi cho vào trứng trộn đều. Sau đó, đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo cho dầu vào rồi đổ trứng vào tráng. Khi trứng chín cho ra đĩa. Bây giờ thì có thể thưởng thức được rồi.

    Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

    • + Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, 200g nấm đùi gà, 100g thịt heo băm nguyễn, Hành băm nửa muỗng, Gia vị vừa đủ.
    • + Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm. Ngâm nấm với muối loáng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.
    • + Bước 2: Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm. Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.
    • + Bước 3: Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn. Cho trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu để có mùi thơm. Dùng trứng khi còn nóng.

    Tags: trứng ngỗng, bà bầu, mang thai, dinh dưỡng, dinh dưỡng cho bà bầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Từ Xương Cá Hồi Nauy Tươi
  • 【1/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu
  • Xương Và Đầu Cá Hồi Nauy
  • 1️⃣【Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất 】® Thedrunkenpot
  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Con Hàu Rất Tốt Cho Sinh Lý Nam Giới
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới ❤️ Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Thực phẩm dinh dưỡng-Trứng ngỗng

    Trong trứng ngỗng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết dành cho các bà bầu trong quá trình mang thai. Khi mang thai, các bà mẹ luôn đi tìm mua trứng ngỗng về làm nguyên liệu chế biến thành các món ăn. Theo một số nghiên cứu của cơ sở y tế, bổ sung các thực phẩm làm từ trứng ngỗng một cách thường xuyên sẽ giúp cho trẻ được thông minh hơn và phát triển một cách toàn diện hơn.

    Trứng ngỗng có là một thực phẩm bổ dưỡng như thế, tuy nhiên, các bà mẹ không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Nên thường xuyên kết hợp sử dụng các loại thực phẩm khác để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho quá trình phát triển của mẹ và bé. Thông thường, một tuần các bà mẹ chỉ nên ăn từ 3-4 lần các món ăn làm từ trứng ngỗng.

    Trứng ngỗng luộc trong bao lâu thì chín?

    Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ trứng ngỗng dành cho mẹ. Tuy nhiên, trứng ngỗng luộc có lẽ là món được rất nhiều bà mẹ lựa chọn vì vừa chế biến nhanh lại có thể giữ được tối đa chất dinh dưỡng có trong trứng. Cách luộc trứng ngỗng khoa học, đảm bảo vệ sinh dành cho bà bầu.

    Rửa sạch trứng ngỗng, cho vào nồi. Tiến hành đổ nước lạnh từ từ vào nồi, đổ từ đỉnh quả trứng xuống sao cho nước ngập hết trứng.

    Bắc nồi lên bếp, khi nước sôi, cho thêm một chút muối vào nồi. Bước cho muối này vừa có tác dụng làm trứng dễ bóc vỏ, vừa có tác dụng sát khuẩn.

    Trứng ngỗng luộc trong khoảng 13 phút thì chín. Không luộc trứng quá lâu dễ làm mất các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, không nên luộc trong thời gian quá ngắn để ăn trứng lòng đào vì khi này trứng chưa được chín kĩ rất có thể còn tồn tại một số loại vi khuẩn nguy hiểm.

    Ngoài ra, các mẹ lưu ý, sau khi luộc trứng không nên ngâm nước lạnh để hạ nhiệt. Bởi vì, khi trứng đang còn nóng, vỏ trứng sẽ bị dãn nở ra tạo điều kiện cho một số vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào bên trong quả trứng.

    Một số món ăn khác được chế biến từ trứng ngỗng.

    Trứng ngỗng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Các bà mẹ mang thai không nên lo lắng vì phải ăn liên tục trứng ngỗng luộc mỗi ngày. Một số món ăn đơn giản từ trứng ngỗng

    Trứng ngỗng chiên thịt

    Nguyên liệu cần có: Trứng ngỗng 1 quả, thịt bò băm nhỏ (hoặc thịt lợn băm), hành tươi, hành khô, dầu ăn, gia vị.

    Các bước thực hiện: Trứng ngỗng đập vào bát, tiến hành cho thêm gia vị vừa đủ như hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, hành khô. Phi hành tỏi cho thơm sau đó xào thịt bò cho chín, nêm nếm vừa đủ rồi đặt ra đĩa. Sau đó, lại phi tiếp hành tỏi để chiên trứng, khi trứng gần chín thì rải đều thịt bò lên trên bề mặt, để trứng chín hẳn, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi đặt ra đĩa. Có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Vậy là món trứng ngỗng chiên thịt đã hoàn thành rồi.

    Trứng ngỗng xào lá hẹ

    Salad trứng ngỗng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Tổng Hợp Những Món Lạ Ngày Tết, Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon
  • Trứng ngỗng được nhiều mẹ kháo nhau nên ăn để sinh con thông minh. Tuy không có bằng chứng xác thực, nhưng trứng ngỗng là thực phẩm tốt cho bà bầu bởi thành phần dinh dưỡng của chúng.

    1. Salad trứng ngỗng

    Salad trứng ngỗng.

    Chuẩn bị

    • Trứng ngỗng 1 quả,
    • Xà lách 100g,
    • Nửa củ hành tây,
    • 1 quả cà chua,
    • Dầu liu, gia vị vừa đủ.

    Chế biến:

    Mẹ bầu đem trứng ngỗng luộc và cắt khoanh.

    – Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi trùng, vớt rau ra để trên rổ thưa cho ráo nước.

    – Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng.

    – Pha nửa muỗng giấm với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm. Khi hành tây đã ngấm, vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng muối vào hỗn hợp đường và giấm, đánh tan.

    – Cuối cùng, sắp rau ra dĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng và trộn đều khi dùng. Mẹ bầu có thể thay giấm bằng chanh cho có mùi thơm ngon hơn.

    Trứng ngỗng chiên nấm, thịt bò

    Chuẩn bị

    :

    Chế biến:

    Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.

    – Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút.

    – Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.

    – Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín.

    – Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

    3. Trứng ngỗng lá hẹ

    Lá hẹ.

    Chuẩn bị

    :

    Chế biến:

    Trứng ngỗng đập váo bát, đánh tan. Lá hẹ rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái nhỏ rồi cho vào đánh đều với trứng.

    Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

    Chuẩn bị:

    • Trứng ngỗng 1 quả,
    • 200g nấm đùi gà,
    • 100g thịt heo băm nguyễn,
    • Hành băm nửa muỗng,
    • Gia vị vừa đủ.

    Chế biến:

    Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm.

    – Ngâm nấm với muối loáng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.

    – Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm.

    – Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.

    – Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn.

    – Cho trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu để có mùi thơm. Dùng trứng khi còn nóng.

    Trứng ngỗng chiên nấm.

    Trứng ngỗng đúc thịt

    Chuẩn bị

    :

    • Trứng ngỗng 1 quả,
    • Thịt heo 200g băm nhuyễn,
    • Gia vị vừa đủ.

    Chế biến:

    Cho thịt vào với trứng, đánh nhuyễn với nhau, thêm bột nêm, muối cho vừa miệng. Đem hấp cách thủy hỗn hợp khoảng 30 phút cho chín kỹ. Sau khi chín, cho thêm ít hành lá lên bề mặt và mang ra dùng.

    – Nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Mẹ bầu nên chia nhỏ món ăn này để ăn 2-3 bữa trong ngày.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Vặt Cực Ngon Từ Quả Mận Đậm Đà Đủ Vị
  • Lạc Trôi Vào Ngõ Ao Sen
  • Thực Đơn 14 Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi, 4 Tuổi Dễ Ăn, Nhanh Tăng Cân Đầy Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi Ngon Miệng, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Mách Bạn 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Vịt Để Đãi Cả Nhà
  • Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Giá trị dinh dưỡng trong 100 gam trứng ngỗng có khoảng: 13,0 gam protein, 14,2 gam lipid, 360 mcg vitamin A, 71 mg calxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15mg vitamin B1, 0,3mg vitamin B2, 0,1mg vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%).

    Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (360 mcg so với 700 mcg trong trứng gà), đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Ngoài ra, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giàu lipid là những chất không tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của phụ nữ mang thai bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp,..

    H iện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu muốn bé thông minh, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo…

    Thay vì xem trứng ngỗng như một “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều hơn.

    Mỗi loại thực phẩm chỉ nên ăn 3 lần/tuần, phụ nữ mang thai không nên lạm dụng ăn trứng ngỗng, vì giá thành đắt, khó khăn, khó tiêu. Tuy nhiên nếu bồi bổ bằng trứng gà cùng với chế độ ăn hàng ngày hợp lý cũng đã cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cho thai phụ.

    Một số cách chế biến món ăn hấp dẫn từ trứng ngỗng cho bà bầu Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

    Nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, 200g nấm đùi gà, 100g thịt heo băm nguyễn, Hành băm nửa muỗng, Gia vị vừa đủ.

    Cách chế biến:

    – Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm.

    – Ngâm nấm với muối loáng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.

    – Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm.

    – Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.

    – Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn.

    Món ngon trứng ngỗng chiên nấm, thịt bò

    Chuẩn bị: Trứng ngỗng 1 quả; Nấm mỡ 200g, 100g thịt bò băm, Gia vị vừa đủ.

    Cách chế biến:

    – Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.

    – Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút.

    – Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.

    – Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín.

    – Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

    Món trứng đúc thịt hấp

    Nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, Thịt heo 200g băm nhuyễn, Gia vị vừa đủ.

    Cách làm:

    – Cho thịt vào với trứng, đánh nhuyễn với nhau, thêm bột nêm, muối cho vừa miệng.

    – Đem hấp cách thủy hỗn hợp khoảng 30 phút cho chín kỹ.

    – Sau khi chín, cho thêm ít hành lá lên bề mặt và mang ra dùng.

    – Nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Mẹ bầu nên chia nhỏ món ăn này để ăn 2-3 bữa trong ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • 12 Món Ngon Từ Ếch
  • 5 Món Ăn Ngon Ngất Ngây Chế Biến Từ Súp Lơ
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Sườn Non Cho Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100