Món Vịt Quay Áp Chảo

Vịt béo: 1 con

Dầu hào: 5 muỗng canh

Rượu trắng: 100ml

Đường cát: 3 muỗng canh

Mật ong: 2 thìa canh

Dầu mè: 1 thìa canh

Gia vị: tỏi, gừng, muối, dấm

Ngũ vị hương: 1 gói

Vài cánh hồi, quế, thảo quả

Dầu ăn

Các gia vị này vừa đủ cho một con vịt nhỏ. Có thể tăng-giảm lượng sauce, cũng như tỷ lệ thành phần để nước sauce vừa miệng hơn.

Cách làm món vịt quay áp chảo:

Vịt mua về làm sạch, nhổ hết lông măng còn sót lại. Xát vịt lần lượt với muối và dấm trắng để vịt bớt hôi, sau đó rửa sạch.

Gừng, tỏi, bỏ vỏ, đập dập. Quế, hồi, thảo quả rửa cho hết bụi, rang lên cho thơm. Bỏ tất cả các gia vị này cùng vịt đã làm sạch vào nồi. Đem bắc lên bếp luộc cùng một ít gia vị cho đến khi vịt chín. Khi vịt đã chín hoàn toàn, vớt vịt ra, để thật ráo nước. Ở bước này có thể để nguyên con vịt hoặc chặt đôi – tùy sở thích.

Ướp vịt đã luộc với ngũ vị hương. Để khoảng 15′ cho ngấm đều.

Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Đổ nhiều dầu ăn, cho đến khi dầu nóng già thì thả vịt vào chiên đến khi thịt vàng, chắc lại. Lưu ý, nên để lửa to, để da vịt nhanh giòn. Chiên trong lửa nhỏ sẽ khiến lượng nước trong thịt bay hơi, thịt sẽ khô và dai. Sau đó vớt vịt ra.

Chuẩn bị nước sauce bao gồm Mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, rượu trắng trộn chung với nhau.

Gạn hết dầu ở chảo, bật bếp cho chảo nóng ở lửa to. Cho vịt cùng nước sốt vào lật đều tay, đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Đợi vịt nguội, chặt miếng vừa ăn.

Cách pha nước chấm vịt: Đun nước tương cùng một ít chút mạch nha (hoặc mật ong), dầu hào cho tan, trước khi bắc xuống thêm 1 ít rượu mai quế lộ cho thơm. Để nguội cho tỏi ớt băm nhỏ.

Ngoài ra có thể chấm muối tiêu chanh.

Thưởng thức– Trình bày trên đĩa bầu dục, bên dưới đĩa có thể trải ít rau xà lách, rau thơm cho đẹp.

– Ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì và dưa leo

Chỉ cần bỏ chút thời gian, các bạn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn. Giữ ấm gian bếp cũng chính là cách bạn giữ ấm cho hạnh phúc gia đình.

ANgon – Chuyên cung cấp Thực Phẩm Sạch từ thịt dê tươi, thịt gà, vịt, cá tra dầu và Đặc Sản Tươi Ngon.Mọi thông tin về sản phẩm nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi, Quý Khách vui lòng xem mục Liên hệ hoặc Gọi điện trực tiếp: 0968087735 (Hotline & Zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo. ANgon xin Cảm ơn!

https://angon.vn/mon-vit-quay-ap-chao-p11559970.html

Bạn Có Biết Vịt Quay Ăn Kèm Với Gì Là Ngon?

Nếu bạn sinh sống tại Hà Nội, vào những ngày tiết trời chuyển mùa khó chịu mà được ăn những món nóng cay, ấm áp, chấm thêm một chút nước chấm dậy vị thì không gì bằng phải không nào. Với món vịt quay hấp dẫn đến mê lòng khiến bạn không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn vịt quay không thì vô cùng nhạt nhẽo và thiếu vị, vậy bạn có biết vịt quay ăn kèm với gì là ngon không? Các đầu bếp tại nhà hàng Vịt 29 sẽ chia sẻ bí quyết cho bạn.

Món vịt quay có gì hấp dẫn

Vịt quay là một món ăn sang trọng được dùng để đãi khách trong các yến tiệc Trung Hoa ngày xưa. Theo sự du nhập và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia, món ăn đặc sắc này đã góp thêm sắc màu cho chuỗi ẩm thực phong phú tại Hà Nội.

Món vịt quay hấp dẫn người thưởng thức bởi vịt được làm sạch, tẩm ướp chuẩn gia vị, quay trên lò quay vịt Bắc Kinh bằng than hoa khiến da vịt mỏng kiểu đặc trưng, cùng sự thấm thía của gia vị, giòn, màu vàng sậm hấp dẫn đối với cả người xem. Được xem là món ăn bán chạy vào thời tiết thu se lạnh.

Món vịt quay khi chín sẽ có dầu mỡ nên nhanh bị ngán, nên sẽ có cách ăn vô cùng độc đáo, khiến người dùng có thể ăn một cách ngon lành mà không chán.

Vịt quay ăn kèm với gì là ngon

Để người dùng có thể thưởng thức được món vịt quay hấp dẫn mãi mà không chán, các đầu bếp tại nhà hàng Vịt 29 chia sẻ cho bạn những món ăn kèm siêu hấp dẫn như:

– Bánh tráng

Đây là thức ăn kèm phổ biến nhất với vịt quay. Vịt được thái thành từng lát mỏng ăn kèm với bánh tráng. Khi ăn, người dùng trải bánh tráng ra, thêm dưa chuột và cà rốt thái sợi, thịt vịt được xếp trên cùng, sau đó cuộn lại và chấm cùng nước tương. Đây là cách ăn phổ biến nhất và mang lại vị hấp dẫn nhất, tạo ra vị thanh đạm nhưng lại đậm đà khó quên.

– Bún

Vịt quay cùng với bún cũng là một sự kết hợp đầy tinh tế. Chỉ với bún tươi thêm một ít rau thơm, một ít dưa leo, nước tương rưới lên cùng những miếng vịt quay thơm ngậy bạn đã có ngay một tô bún đầy. Giúp cân bằng dưỡng chất mà khiến món ăn thêm phần tươi mát, thơm ngon không kém gì ngoài tiệm

– Xôi, nộm

Nhiều người thưởng thức cho rằng vịt quay ngon nhất là khi được ăn kèm với xôi vịt và chút nộm. Bộ ba này sẽ làm bất kỳ thực khách nào, kể cả là khó tính nhất cũng phải hài lòng vì sự hòa quyện, đậm đà mà chúng đem lại khi thưởng thức.

– Rau thơm

Rau thơm dường là nguyên liệu luôn được nhắc đến đầu tiên khi nghe tới hai chữ vịt quay. Rau thơm trở thành một món ăn truyền thống, vô cùng nổi tiếng luôn có mặt trong hầu hết các bữa tiệc hay bữa cơm của các gia đình.

Là loại rau ăn sống, dễ ăn có thể ăn kèm với bất cứ món ăn gì bạn thích. Vịt được thái lát mỏng, đặt trong lá rau thơm, gói nhẹ nhàng và chấm với nước tương. Đây có thể nói là một sự kết hợp tinh tế đến hoàn hảo khiến cho vịt quay trở nên vô cùng hấp dẫn người ăn.

Ngoài ra vịt quay có thể ăn kèm với củ kiệu, hành. Đều là những loại gia vị có tính thanh mát sẽ giúp thực khách cảm nhận được các hương vị hòa quyện, thơm, mềm của thịt vịt, vị béo ngậy, giòn của phần da cùng vị tươi mát của dưa, hành.

Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn

Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến vịt quay lá mắc mật

Để chế biến món ăn này một cách đúng hương vị nhất ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Vì sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình, bạn nên lựa chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, nổi tiếng, tốt nhất là bạn nên mua vịt về tự vặt lông sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn. Không nên mua vịt đã làm sẵn, khó nhận biết được các loại vịt và chất lượng thịt.

Bước 1: Bạn cần rửa sạch lá mắc mật, tỏi và sả trước, vịt được làm lông sẵn và rửa sạch.

Gợi ý: nếu bạn làm tại nhà có thể vặt bằng tay nhưng nếu kinh doanh bán hàng thì nên sử dụng máy vặt lông gà sẽ nhanh hơn và bán được nhiều hơn.

Bạn cho vịt vào trong lò nướng vịt khoảng 45 – 60 phút và chờ đợi thành quả cho tới khi món ăn được ra lò với hương vị thơm ngon, da vàng giòn.

Gợi ý nguyên liệu làm nước chấm vịt quay lá mắc mật

Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như , nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

Cách Nấu Món Súp Vịt Quay

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho những ngày mưa gió

Các loại nước sốt salad tuyệt ngon không quá 4 nguyên liệu cho phái đẹp

Cách làm cơm chiên chay thơm ngon lạ miệng tại nhà

Tìm hiểu 4 món rau ngon với cách làm nhanh cho bữa tối gia đình

Tiệc Finger Food – những mẫu bánh thường sử dụng

Tiệc Finger Food – 1 hình thức tiệc hơi được ưa chuộng trên thế giới nay đã ko còn xa lạ gì với người Việt. Còn được biết tới sở hữu các tên tương đối độc đáo: “Tiệc ăn bốc”, finger food là toàn cầu của những món khai vị nhỏ gọn và với thể thưởng thức bằng tay.Vậy những loại bánh nào thường dùng trong tiệc Finger food?

Cách Làm Món Vịt Nướng Bằng Lu Quay Gà Vịt Newsun Ngon

– Mật ong – Gia vị gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào

Cách làm món vịt nướng bằng lu quay gà vịt ngon đậm đà

– Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và muối xát da và bên trong vịt để giảm bớt mùi tanh rồi rửa sạch lại 1 lần nữa để ráo

– Bước 2: Móc mật bóc vỏ rửa sạch rồi băm cả quả cùng với hành, tỏi,ớt. Sau đó trộn hỗn hợp trên với 2 thìa xì dầu 1 thìa mật ong, 1 thìa đường,1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều. Tiếp theo bạn hãy dùng kim khâu bụng vịt lại hoặc lấy tăm nhọn ghim lại

– Bước 3: Pha 1 thìa mật ong với chút nước trắng và hạt nêm, muối rồi đun sôi hỗn hợp này lên. Sau đó lấy con vịt cho vào hỗn hợp này khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu tiến trình nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 đến 30 phút nha. Với cách quay nướng thông thường trước như trước đây sẽ khó đảm bảo độ chín đều cũng như màu sắc đẹp mắt. Sử dụng lu quay gà vịt không chỉ vừa mang lại hiệu quả với món gà quay vịt quay thơm ngon đúng vị mà còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí bỏ ra.

+ Đối với quay nướng bằng lò quay bằng than, bạn nên đốt than cháy bên ngoài trước, sau đó cho than vào lò và tiếp tục tiến hành treo gà vịt lên nướng.

+ Đối với quay nướng bằng lò quay gà vịt bằng gas, chỉ cần vặn núm gas tạo nhiệt, treo gà vịt và tiến hành quay nướng, điều chỉnh và theo dõi nhiệt độ thông qua đồng hồ hiển thị nhiệt trên thân lò.

– Bước 4: Sau khi nướng xong, các bạn đun một chảo dầu thật nóng, khi lấy vịt ra lập tức xối mỡ để da vịt vừa giòn vừa có màu vàng mật bắt mắt

– Cuối cùng: Bạn hãy chặt thịt vịt ra thành từng miếng rồi trang trí lên dĩa, có thể ăn kèm với bánh mì và rau sống sẽ rất tuyệt đấy!

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!