Món Ngon Với Vịt Quay / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Vịt Quay Áp Chảo

Vịt béo: 1 con

Dầu hào: 5 muỗng canh

Rượu trắng: 100ml

Đường cát: 3 muỗng canh

Mật ong: 2 thìa canh

Dầu mè: 1 thìa canh

Gia vị: tỏi, gừng, muối, dấm

Ngũ vị hương: 1 gói

Vài cánh hồi, quế, thảo quả

Dầu ăn

Các gia vị này vừa đủ cho một con vịt nhỏ. Có thể tăng-giảm lượng sauce, cũng như tỷ lệ thành phần để nước sauce vừa miệng hơn.

Cách làm món vịt quay áp chảo:

Vịt mua về làm sạch, nhổ hết lông măng còn sót lại. Xát vịt lần lượt với muối và dấm trắng để vịt bớt hôi, sau đó rửa sạch.

Gừng, tỏi, bỏ vỏ, đập dập. Quế, hồi, thảo quả rửa cho hết bụi, rang lên cho thơm. Bỏ tất cả các gia vị này cùng vịt đã làm sạch vào nồi. Đem bắc lên bếp luộc cùng một ít gia vị cho đến khi vịt chín. Khi vịt đã chín hoàn toàn, vớt vịt ra, để thật ráo nước. Ở bước này có thể để nguyên con vịt hoặc chặt đôi – tùy sở thích.

Ướp vịt đã luộc với ngũ vị hương. Để khoảng 15′ cho ngấm đều.

Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Đổ nhiều dầu ăn, cho đến khi dầu nóng già thì thả vịt vào chiên đến khi thịt vàng, chắc lại. Lưu ý, nên để lửa to, để da vịt nhanh giòn. Chiên trong lửa nhỏ sẽ khiến lượng nước trong thịt bay hơi, thịt sẽ khô và dai. Sau đó vớt vịt ra.

Chuẩn bị nước sauce bao gồm Mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, rượu trắng trộn chung với nhau.

Gạn hết dầu ở chảo, bật bếp cho chảo nóng ở lửa to. Cho vịt cùng nước sốt vào lật đều tay, đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Đợi vịt nguội, chặt miếng vừa ăn.

Cách pha nước chấm vịt: Đun nước tương cùng một ít chút mạch nha (hoặc mật ong), dầu hào cho tan, trước khi bắc xuống thêm 1 ít rượu mai quế lộ cho thơm. Để nguội cho tỏi ớt băm nhỏ.

Ngoài ra có thể chấm muối tiêu chanh.

Thưởng thức– Trình bày trên đĩa bầu dục, bên dưới đĩa có thể trải ít rau xà lách, rau thơm cho đẹp.

– Ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì và dưa leo

Chỉ cần bỏ chút thời gian, các bạn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn. Giữ ấm gian bếp cũng chính là cách bạn giữ ấm cho hạnh phúc gia đình.

ANgon – Chuyên cung cấp Thực Phẩm Sạch từ thịt dê tươi, thịt gà, vịt, cá tra dầu và Đặc Sản Tươi Ngon.Mọi thông tin về sản phẩm nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi, Quý Khách vui lòng xem mục Liên hệ hoặc Gọi điện trực tiếp: 0968087735 (Hotline & Zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo. ANgon xin Cảm ơn!

https://angon.vn/mon-vit-quay-ap-chao-p11559970.html

Cách Nấu Món Súp Vịt Quay

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho những ngày mưa gió

Các loại nước sốt salad tuyệt ngon không quá 4 nguyên liệu cho phái đẹp

Cách làm cơm chiên chay thơm ngon lạ miệng tại nhà

Tìm hiểu 4 món rau ngon với cách làm nhanh cho bữa tối gia đình

Tiệc Finger Food – những mẫu bánh thường sử dụng

Tiệc Finger Food – 1 hình thức tiệc hơi được ưa chuộng trên thế giới nay đã ko còn xa lạ gì với người Việt. Còn được biết tới sở hữu các tên tương đối độc đáo: “Tiệc ăn bốc”, finger food là toàn cầu của những món khai vị nhỏ gọn và với thể thưởng thức bằng tay.Vậy những loại bánh nào thường dùng trong tiệc Finger food?

Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Lá Móc Mật, Cách Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon Bằng 3 Loại Lò Nướng Vịt

 Hướng dẫn cách làm vịt nướng lá móc mật

Để có thể làm món vịt nướng lá móc mật thơm ngon thì chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu lá móc mật, loại lá này thì các chị em phải chịu khó ra các hàng lá thuốc bán ngoài chợ để mua hoặc ra ngay các hàng bán vịt quay vì đây là nguyên liệu không thể thiếu để làm món này.

  Sau đây là quy trình thực hiện và chuẩn bị để làm món vịt quay lá móc mật gồm:  

Nguyên liệu gia vị làm vịt nướng, vịt quay lá móc mật gồm:

 Vịt : 1 con( tùy vào số lượng người ăn ít hay nhiều mà bạn có thể chuẩn bị  1,2 hay nhiều con nên tìm mua vịt bầu Thất Khê  bới vịt thất Khê dày mình, xương nhỏ, thịt mềm) Công đoạn không thể thiếu đầu tiên là chúng ta phải làm lông vịt sạch sẽ sau đó bỏ ra ngoài cho ráo nước.

Lá mắc mật tươi (có thể dùng quả hoặc lá móc mật khô)

Gia vị gồm : Tỏi, hành, tiêu, muối, bột ngọt, mật ong, đường, ớt.

Bột quả hồi, bột vỏ quế.

Hành khô, gừng, tương khô, tương chao

Sơ chế nguyên liệu:

 + Vịt có thể mua sẵn ở chợ hoặc có thể các mẹ tự làm sạch sẽ, mổ bỏ hết nội tạng rửa sạch, sau đó đem xát gừng,  rượu và muối để khử mùi hôi đem rửa sạch lại 1 lần nữa  sau đó để vịt cho ráo nước (chú ý khi làm vịt bạn mổ moi để còn nhồi gia vị).    – Ớt, tỏi, hành băm nhuyễn.  – Lò nướng vịt hoặc bếp nướng  

Làm nước nhân:

 – Với quả móc mật khô bạn cần ngâm 20 phút trong nước ấm thì vớt ra và băm nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều quả này với hỗn hợp tương khô   Khi hành đạt đến độ vàng nhất định thì chúng ta cho thêm gừng vào. Khi quan sát thấy hành và gừng đã rấy lên mùi thơm thì chúng ta tiếp tục cho hỗn hợp quả móc mật khô và tương chao, tương khô vào trong chảo. Sau đó bạn cho vào chảo một lượng nước vừa phải, đến khi nước nhân sôi thì ta cho thêm gia vị mắm, muối, bột nêm vào cho phù hợp. Đây là nước cực kì quan trọng trong cách ướp vịt quay Lạng Sơn cho nên bạn không nên bỏ qua.   – Sau khi bắt nồi nước nhân ra ngoài, bạn cho thêm một muỗng nhỏ bột quả hồi, quế vào để khử đi mùi tanh , đồng thời cũng làm cho nước nhân thơm ngon hơn.  

Cách ướp vịt quay lạng sơn ngon

 Bất kì một món nướng nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩm ướp gia vị là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn., vịt phải thấm gia vị đậm đà, lớp da khô, giòn thì khi quay mới ngon và hấp dẫn.   Các bước thực hiện:   Mở bụng vịt nhồi lá móc mật,  lượng vừa phải hỗn hợp nước nhân đã sơ chế như trên vào trong bụng vịt rồi lấy kim chỉ khâu kín bụng vịt lại, dùng dây cột chặt cổ vịt, ướp từ 15 – 30 phút để gia vị hỗn hợp nước nhân ngấm vào vịt. 

Sau khi tẩm ướp gia vị xong chúng ta sang bước tiếp theo đó là : quay vịt

Cách làm vịt nướng lá móc mật

Bắc nồi nước hòa mật ong vào rồi nấu sôi. Nhúng vịt vào nấu sơ trong 2 phút rồi lấy ra, đem vịt đi nướng.

  Chuẩn bị chảo to, cho dầu vào đun sôi, khi vịt vừa ngả vàng thì lấy vịt ra khỏi lò nướng, cho vịt vào chảo chiên nhỏ lửa (lượng dầu nhiều ngập vịt thì tốt, còn không thì khi quay phải lấy muỗng xúc dầu chan đều đặn lên mình vịt).

Quay vịt trong chảo chừng 3-5 phút cho vịt chín, da giòn lên màu vừa ý thì vớt ra, để lên giấy lót thấm dầu.   

Bạn có thể ra ngoài hàng nhờ các bạn quay vịt hộ bằng 2 loại lò quay vịt sau

Lò quay vịt bằng than

Lò quay vịt bằng gas

các loại lò quay vịt bằng than bằng điện bằng gas giúp bạn có thể quay vịt nướng vịt siêu ngon

Khi ăn chặt vịt ra thành miếng vừa ăn. Lấy  lá móc mật trong bụng vịt ra thái nhỏ dễ ăn, rắc lên trên thịt vịt. Nước quay vịt đem pha với xì dầu, ớt tỏi cho vừa khẩu vị để chấm cùng vịt.    

Vịt Quay: Chọn Gia Vị, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Quay Ngon Thơm Tại Nhà

Gia vị ướp vịt quay bên trong

1 thìa canh hành khô đã băm nhỏ

1 thìa canh tỏi băm nhỏ

2 thìa canh dầu hào

1,5 thìa cà phê muối hoặc gia vị

1 thìa cà phê ngũ vị hương

1 thìa canh đường trắng

1 thìa cà phê hạt tiêu

Vài lá móc mật tươi

Gia vị ướp vịt quay bên ngoài

2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

2 thìa cà phê gừng tươi băm nhuyễn

3 thìa canh mạch nha

2 thìa cà phê giấm

1.5 thìa xì dầu

1 chút muối

1 thìa canh nước

Nguyên liệu

Vịt: 1 con

Dấm trắng: 2 thìa cà phê

Dầu hào: 4 thìa canh

Ngũ vị hương: 1.5 thìa cà phê

Đường mạch nha: 3 thìa canh

Rượu nấu ăn: 3 thìa canh

Nước chấm: 2 thìa tương đậu nành + 1 thìa canh vừng

Cách thực hiện

Sơ chế vịt

bạn sơ chế vịt bằng cách làm sạch ruột bên trong. Sau đó cho chút dấm vào nước, ngâm vịt trong khoảng 1 tiếng sẽ giúp vịt khử sạch mùi hôi. Tiếp theo là rửa sạch lại rồi dùng dây buộc vịt để treo lên cho thật ráo nước.

Sau đó bạn ướp thịt vịt bằng cách trộn 4 thìa dầu hào, 1½ thìa rượu nấu ăn, 1.5 thìa ngũ vị hương. Tiếp theo bạn trộn đều lên, phết hỗn hợp này vào bên trong bụng con vịt. Bạn nhớ là phết đều sẽ giúp gia vị thấm đều hơn vào từng phần của con vịt.

Sau tiếp là bạn dùng lạt hoặc que xiên khâu kín bụng vịt giúp cho nước sốt bên trong không bị chảy ra bên ngoài. Một bí quyết giúp vịt quay Bắc Kinh ngon hơn chính là treo vịt trong thời gian dài rồi mới quay. Mùa đông bạn có thể treo 1 ngày, còn mùa hè treo 5-6 giờ là được.

Cách làm vịt quay

Bạn chuẩn bị lò nướng, làm nóng ở khoảng 180 độ C trước. Đợi lò nóng thì cho vịt vào quay chín. Bạn nướng được 15 phút thì lật vịt 1 lần. Sau đó thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 120 độ, nướng tiếp trong 40 phút.

– Xối dầu ăn nóng vào con vịt quay: đây cũng là bí quyết tiếp theo giúp thịt vịt ngon hơn.

Bạn chuẩn bị 2 thìa tương đậu nành và 1 thìa vừng vào bát trộn đều là xong.

Hoặc 1 cách khác, bạn pha ½ thìa tương xay, 1 thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa muối và khuấy đều. Bạn phi thơm hành tím, tỏi trong chảo dầu nóng rồi nấu sôi hỗn hợp này lên trong khoảng 5 phút. Đợi 3 phút thì bạn đun sôi phần sốt tương xay, cho ½ thìa bột năng nấu thành hỗn hợp sền sệt thì cho ra. Sau vắt thêm chanh và hạt tiêu vào rồi thưởng thức nha.

Nguyên liệu

1 con vịt

10g quả móc mật khô

10g lá móc mật tươi

3 củ hành khô

3 thìa dấm

1 củ gừng

2 nhánh xả

2 thìa dầu mè

4 thìa nước tương

1 miếng chao

Gia vị: hạt nêm, đường, muối

100ml mật ong hoặc mạch nha

Cách thực hiện

Sơ chế vịt

Bạn dùng muối và gừng hoặc dùng giấm rửa sạch nhiều lần con vịt để khử mùi tanh hôi.

Bạn rửa sạch gia vị, hành khô thì thái nhỏ rồi phi lên cho thơm. Sả đập dập, gừng với tỏi băm nhỏ. Bạn xay nhỏ quả móc mật. Sau đó thì đun sôi gia vị trên với 100ml nước cho cô đặc lại. Sau bạn cho thêm 2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, muối, đường…

Bạn dùng máy bơm hoặc bơm tay. Bạn dòng ống bơm vào phần vết cắt ở cổ vịt. Lấy tay giữ phần cổ sau đó tiến hành bơm đều. Khi thấy phần cánh vịt căng lên là được. Ssau nhanh tay buộc cố định phần cổ vịt.

Bạn nấu 1 nồi nước khoảng 70 độ C. Nhúng vịt nhanh và đều từng phần trong khoảng 1-2 giây là được. Lưu ý không trần vịt quá lâu sẽ làm cho vịt quay không được ngon.

Bạn đun sôi nước rồi cho 100ml mật ong hoặc mạch nha vào. Sau tiếp bạn thêm 2 thìa dấm, 2 thìa nước tương, vài lát gừng, chút muối. Rồi bạn đun sôi hỗn hợp cho đặc lại. Bạn tiếp tục dùng hỗn hợp này xát lên bề mặt da vịt hoặc dùng thìa để dội lên vịt. Lưu ý dội càng kĩ thì vịt sẽ càng bóng đẹp.

Bạn cho vịt lên móc và treo lên. Không móc trực tiếp vào phần da mà buộc vào phần cánh. Bạn phơi khoảng 4-6 tiếng là vịt khô và thấm gia vị.

Bạn điều chỉnh nhiệt độ khi quay, lật đều các mặt của vịt để thịt chín đều hơn. Thời gian quay có thể mất từ 40-60 phút. Nếu vịt to hơn thì thời gian sẽ lâu hơn.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Với thịt vịt, bạn rửa sạch bằng muối, rượu trắng hoặc gừng. Rửa nhiều lần để khử hoàn toàn mùi hôi của vịt.

Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Với ớt cũng rửa sạch, thái lát chéo.

Với lá móc mật, bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

Bạn cho lá móc mật vào 1 bát lớn. Sau đó trộn hành tỏi băm với 2 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm. Tiếp đến là bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào bụng con vịt. Bạn dùng que xiên để khâu phần bụng vịt lại tránh rơi nguyên liệu ra ngoài.

Rưới vịt

Bạn đun sôi 1 nồi nước lớn. Sau cho thêm chút mật ong vào. Bạn cho vịt vào nồi từ 2-3 phút sẽ làm cho vịt có màu đẹp hơn.

Trước tiên bạn chuẩn bị hỗn hợp ướp bên ngoài gồm: 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa gừng băm nhỏ, 1 thìa nước, 2 thìa nước tương. Hỗn hợp bên trong vịt gồm: 1 thìa hành khô băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa dầu hào, bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương.

Sau khi đã tẩm ướp bên trong thì bạn cho các gia vị bên ngoài đun sôi lên. Tiếp đến nhúng vịt vào hỗn hợp đó nhiều lần. Lưu ý bạn dội kỹ và nhiều lần sẽ tạo độ bóng đẹp, da giòn hơn. Sau đó, bạn đun nước với chút mật ong hoặc mạch nha rồi quét lên người con vịt. Khi đã làm xong, bạn treo vịt lên cho khô khoảng 5-6 tiếng.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

– Trước tiên, bạn cho bột năng trộn cùng với nước, hòa tan đều

– Tiếp theo bạn cho ½ thìa nước tương vào 1 bát khác cùng với 2 thìa muối, 1 thìa đường vào hòa tan

– Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi đợi dầu sôi thì bạn cho tiếp hành lá, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho bát nước tương vào khuấy đều. Đợi khi sôi lên thì bạn cho nước bột năng vào khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

– Khi hỗn hợp còn nóng, bạn cho 2 thìa bột ngọt, 1 ít hạt tiêu và khuất đều lên cho tan.