Món Ăn Ngon Từ Vịt Xiêm

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Cá Diêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương ‘diệt’ Cả Nồi Cơm
  • Thưởng Thức 5 Món Ngon Từ Cá Thu
  • Cách Làm Nước Đậu Đen, Nước Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất
  • Từ khi tôi còn nhỏ, đã thấy mẹ luôn nuôi hơn chục con vịt xiêm trong vườn nhà. Vịt xiêm thịt dày, vị ngọt, thơm có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon độc đáo.

    Rượu Ông Đường giao hàng miễn phí/ Cách chế biến Vit nướng Vân Đình/ Cách hãm tiết canh vịt/ Cách nấu cháo vịt Vân Đình/ Làm chả cá ngon vừa dai, vừa thơm

    Vịt xiêm om đu đủ

    Đặc biệt, trong những ngày họp mặt gia đình hay giỗ, tết, các món ngon từ vịt xiêm do mẹ tôi chế biến luôn khiến mọi người ngon miệng và ăn đến quên no.

    Mẹ luôn chọn những con vịt xiêm đã hết lớn, béo, mập và nặng trên 2 ký để làm thịt. Sau khi cắt tiết, nhổ lông, mẹ tôi luôn rửa vịt với rượu gừng để loại bỏ mùi của vịt rồi để ráo.

    Đơn giản nhất là vịt luộc. Mẹ đun sôi nước rồi cho vịt vào luộc, không quên bỏ thêm một ít muối và gừng già cắt lát. Vịt vừa chín thì mẹ vớt ra, để ráo rồi chặt lát vừa ăn. Vịt xiêm luộc chấm nước mắm gừng ăn kèm các loại rau húng, quế, chuối chát, khế rất thơm ngon, thịt vịt mềm và rất ngọt.

    Nước luộc vịt mẹ dùng để nấu cháo. Chỉ với một ít gạo cùng bộ lòng vịt mà món cháo của mẹ lúc nào cũng hết veo trước khi kịp nguội. Mẹ làm sạch bộ lòng vịt, xắt nhỏ rồi ướp gia vị cho thấm. Mẹ phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho lòng vào xào chín. Khi cháo chín, mẹ đổ phần lòng vịt này vào, nêm gia vị vừa ăn, thêm tiêu bột và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ luôn được mọi người trong gia đình tôi chào đón bởi những hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Sau khi làm sạch vịt, mẹ cẩn thận chặt vịt thành những miếng lớn, ướp muối, nước mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế, hành, tỏi, nghệ tươi giã nhỏ khoảng mười lăm phút. Mẹ phi thơm dầu phộng rồi cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại và thơm. Mẹ lấy một cái nồi khác, xếp một lớp chuối cây xắt lát dày dưới đáy nồi, đổ thịt vịt lên trên rồi đậy nắp nồi lại, nấu lửa liu riu cho chuối và thịt vịt tiết ra nước và chín mềm. Sau khi om như vậy khoảng hai mươi phút, mẹ tiếp tục thêm một ít đu đủ xắt lát dày lên trên thịt vịt và nấu thêm mười phút nữa cho đu đủ chín và thấm gia vị. Cuối cùng, mẹ cho thêm một ít tiêu bột vào rồi tắt bếp. Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ ăn kèm cơm nóng hay bánh mì đều rất thơm ngon và dậy mùi.

    Vịt xiêm nướng sa tế

    Món vịt xiêm kho gừng của mẹ tuy không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Mẹ chặt vịt thành những lát lớn rồi ướp gia vị như món vịt om đu đủ, thêm một ít gừng già thái sợi. Khi vịt đã thấm gia vị, mẹ đun nóng chảo dầu rồi cho tỏi và gừng già giã nhỏ vào xào vàng và cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại. Tiếp tục cho thêm một ít nước sôi vào và nấu lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt chín, nước trong nồi cạn hết, dậy lên hương thơm nồng nàn quyến rũ. Lúc này mẹ nhanh chóng nhắc nồi thịt vịt kho xuống, rắc thêm một ít tiêu bột lên trên cho món ăn thêm nhiều hương vị. Hôm nào được mẹ đãi món ngon này là y như rằng mấy chị em tôi ăn đến no tròn cái bụng.

    Ngày nay vịt xiêm đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn với những món ngon như vịt xiêm nướng sa tế, vịt xiêm nấu giả cầy, vịt xiêm nấu bún măng …. Nhưng với mấy chị em tôi, những món từ vịt xiêm do mẹ nấu nơi quê nhà vẫn mãi là những món ăn thơm ngon nhất, để lại nỗi nhớ trong lòng chúng tôi nhiều nhất trong những năm tháng sống xa nhà, xa mẹ kính yêu.

    Mách nhỏ: Với những món ăn đặc trưng của vùng đất Vân Đình, để thêm phần ngon miệng bạn nên kết hợp với rượu Vân Đình và cảm nhận sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Vân Đình.

    Theo Lao động

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm Đãi Khách
  • 16 Món Ăn Picnic Dễ Làm Siêu Ngon Mang Đi Biển, Tham Quan, Dã Ngoại
  • Cách Làm Những Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Dễ Làm Đậm Đà Hương Vị Bắc Trung Nam
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Cho Bé Ăn Cơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Đầy Dinh Dưỡng
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Vịt Xiêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Lạng Sơn Nên Thử
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Danh Tiếng Lẫy Lừng Thập Phương
  • Những Món Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội Không Thể Không Ăn
  • Không Đi Ăn Hết Mấy Cái Món Dưới Đây Thì Đúng Là Có Lỗi Với Thời Tiết Giá Lạnh!
  • Những Món Canh Ngon Mùa Hè Dễ Làm
  • Ăn Chơi – Hấp dẫn những món ngon từ vịt xiêm

    Từ khi tôi còn nhỏ, đã thấy mẹ luôn nuôi hơn chục con vịt xiêm trong vườn nhà. Vịt xiêm thịt dày, vị ngọt, thơm có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon độc đáo.

    Đặc biệt, trong những ngày họp mặt gia đình hay giỗ, tết, các món ngon từ vịt xiêm do mẹ tôi chế biến luôn khiến mọi người ngon miệng và ăn đến quên no.

    Mẹ luôn chọn những con vịt xiêm đã hết lớn, béo, mập và nặng trên 2 ký để làm thịt. Sau khi cắt tiết, nhổ lông, mẹ tôi luôn rửa vịt với rượu gừng để loại bỏ mùi của vịt rồi để ráo.

    Đơn giản nhất là vịt luộc. Mẹ đun sôi nước rồi cho vịt vào luộc, không quên bỏ thêm một ít muối và gừng già cắt lát. Vịt vừa chín thì mẹ vớt ra, để ráo rồi chặt lát vừa ăn. Vịt xiêm luộc chấm nước mắm gừng ăn kèm các loại rau húng, quế, chuối chát, khế rất thơm ngon, thịt vịt mềm và rất ngọt.

    Nước luộc vịt mẹ dùng để nấu cháo. Chỉ với một ít gạo cùng bộ lòng vịt mà món cháo của mẹ lúc nào cũng hết veo trước khi kịp nguội. Mẹ làm sạch bộ lòng vịt, xắt nhỏ rồi ướp gia vị cho thấm. Mẹ phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho lòng vào xào chín. Khi cháo chín, mẹ đổ phần lòng vịt này vào, nêm gia vị vừa ăn, thêm tiêu bột và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Vịt xiêm kho gừng

    Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ luôn được mọi người trong gia đình tôi chào đón bởi những hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Sau khi làm sạch vịt, mẹ cẩn thận chặt vịt thành những miếng lớn, ướp muối, nước mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế, hành, tỏi, nghệ tươi giã nhỏ khoảng mười lăm phút. Mẹ phi thơm dầu phộng rồi cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại và thơm. Mẹ lấy một cái nồi khác, xếp một lớp chuối cây xắt lát dày dưới đáy nồi, đổ thịt vịt lên trên rồi đậy nắp nồi lại, nấu lửa liu riu cho chuối và thịt vịt tiết ra nước và chín mềm. Sau khi om như vậy khoảng hai mươi phút, mẹ tiếp tục thêm một ít đu đủ xắt lát dày lên trên thịt vịt và nấu thêm mười phút nữa cho đu đủ chín và thấm gia vị. Cuối cùng, mẹ cho thêm một ít tiêu bột vào rồi tắt bếp. Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ ăn kèm cơm nóng hay bánh mì đều rất thơm ngon và dậy mùi.

    Món vịt xiêm kho gừng của mẹ tuy không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Mẹ chặt vịt thành những lát lớn rồi ướp gia vị như món vịt om đu đủ, thêm một ít gừng già thái sợi. Khi vịt đã thấm gia vị, mẹ đun nóng chảo dầu rồi cho tỏi và gừng già giã nhỏ vào xào vàng và cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại. Tiếp tục cho thêm một ít nước sôi vào và nấu lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt chín, nước trong nồi cạn hết, dậy lên hương thơm nồng nàn quyến rũ. Lúc này mẹ nhanh chóng nhắc nồi thịt vịt kho xuống, rắc thêm một ít tiêu bột lên trên cho món ăn thêm nhiều hương vị. Hôm nào được mẹ đãi món ngon này là y như rằng mấy chị em tôi ăn đến no tròn cái bụng.

    Ngày nay vịt xiêm đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn với những món ngon như vịt xiêm nướng sa tế, vịt xiêm nấu giả cầy, vịt xiêm nấu bún măng …. Nhưng với mấy chị em tôi, những món từ vịt xiêm do mẹ nấu nơi quê nhà vẫn mãi là những món ăn thơm ngon nhất, để lại nỗi nhớ trong lòng chúng tôi nhiều nhất trong những năm tháng sống xa nhà, xa mẹ kính yêu.

    Theo Lao Động

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Thực Đơn Hằng Ngày Với Các Món Ngon Từ Trứng
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Tôm Hùm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Cách Làm Vịt Xiêm Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Vịt Hầm Hạt Sen Cho Bữa Ăn Cuối Tuần Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Hấp Gừng Ngon Không Cưỡng Nổi Với Lò Nướng Gorenje
  • Món Ngon Với Ức Vịt
  • Cách Làm Vịt Quay Sốt Me
  • Thịt vịt xiêm rất ngon và bổ cho sức khỏe cơ thể,ngoài ra đây là một loại thịt khá dễ mua với giá thành phù hợp túi tiền của mọi người

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    20

    phút

    Loại Món

    Chiên

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 1

      con

      vịt xiêm

      lựa con thịt chắc, ít mỡ

    • tỏi, hạt nêm, nước mắm và dầu ăn.

    • hành tím và ớt

    Các bước thực hiện

     

    • Trước tiên khi muốn nấu ngon chúng ta nên ướp thịt. Như đã nói chúng ta sẽ bỏ thịt vịt xiêm đã rửa sạch và chặt nhỏ vào tô thêm vào một chút tỏi, ớt và hành tím đã giã nhuyễn, cho vào cùng ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều để thịt vịt đều và thấm gia vị hơn.

    • Chuẩn bị một chảo dầu nóng, khi dầu nóng chúng ta bỏ tỏi đã giã vào phi cho vàng và thơm rồi vớt ra.

    • Cũng là chảo dầu chúng ta bỏ thịt vịt đã ướp vào chiên cho vàng lật đi lật lại cho đều xong rồi cũng vớt ra.

    • Chúng ta lại chuẩn bị 1 chảo dầu nhưng chỉ 1 ít dầu thôi sau đó bỏ vịt đã chiên sơ vô và bỏ tỏi đã phi vàng mà chúng ta đã vớt ra ở trên vô đảo đều cho chúng thấm vào nhau. Chiên đến khi chúng ta thấy được màu vàng đều và bắt mắt là tắt bếp.

    • Bước cuối cùng là gắp một ít ra đĩa trang trí cho thật đẹp mắt và thưởng thức thành quả. Với món vịt xiêm cháy tỏi này chúng ta có thể ăn chung với ngò, cà chua hoặc sà lách.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm vịt xiêm cháy tỏi

    Với nguyên liệu chính là loại thịt vịt xiêm bình dân quen thuộc này, chúng ta còn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon không kém như vịt om sấu, vịt nấu chao, bún măng vịt, vịt nấu măng tươi,…và còn rất nhiều món khác nữa. Vịt xiêm được coi là món ngon, bổ, rẻ dễ kết hợp và chế biến thành nhiều món ngon đa dạng thêm phần màu sắc cho mâm cơm.

    Hy vọng rằng cùng với cách chế biến món vịt xiêm cháy tỏi đã nêu trên. BepXua đã đem đến cho các bạn thêm một món ngon trong mâm cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Nhậu Mà Vẫn Say Ngất Ngây
  • Món Vịt Hầm Bát Bảo Ngon Mê Ly
  • Công Thức Chuẩn Nhất Để Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon
  • Cách Làm Vịt Áp Chảo Siêu Ngon Đê, Vịt Rán Ngũ Vị Hương.
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang 🍠 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Thực Hiện Cách Làm Lẩu Vịt Xiêm Nước Dừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Sài Gòn Ngày Mưa Gió
  • Top 10 Món Ăn Khiến Bạn Sẽ “đổ Gục” Khi Trời Sài Gòn Đổ Mưa
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Mùa Hè
  • Cách Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Như Đầu Bếp
  • Món Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ vịt mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu vịt xiêm nước dừa đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ vịt thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu vịt xiêm nước dừa hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu vịt xiêm nước dừa:

    – 1 con vịt xiêm

    – 300 gr đậu phộng

    – 300 gr dừa nạo

    – 50 gr nấm mèo

    – 100 gr tương hột – 5 tép sả

    – 3 muỗng sả bào

    – Đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, hành tím, tỏi kho, ớt xay, rượu thơm.

    Hướng dẫn cách làm lẩu vịt xiêm nước dừa ngon tại nhà

    2)Đậu phộng ngâm vào nước độ 3 giờ, bóc sạch vỏ lụa, luộc đậu qua 1 lần nước xong hầm mềm.

    3)Cho dừa nạo vào 1 túi vải, nhồi dừa với 1 chén nước ấm vắt lấy nước cốt, nhồi dừa thêm lần nữa với 1/2 lít nước ấm để lấy nước dảo.

    4)Tương hột cho vào tô dùng muỗng hay chày con tán dập hạt đậu.

    5)Bằm nhỏ 3 muỗng xúp sả bào, sả cây đem đập dập phần cọng xong cắt khúc, bó lại.

    6)Ngâm nấm mèo vào nước cho nở lớn, cắt bỏ chân, rửa sạch, nếu nấm lớn tai phải cắt thành miếng nhỏ.

    Cách làm

    – Đặt xoong lên bếp, múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn, khi dầu nóng, trút sả bằm vào xoong xào cho sả chín; trút thịt vịt và 1/2 muỗng cà phê ớt xay vào xào cho thịt săn và thấm sả ớt, nêm tương hột và thêm muối, đường. Bỏ cọng sả vào xoong, chế nước dảo dừa vào hăm cho đến khi thịt mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn đổ nước cốt dừa vô xoong thịt đợi nước vừa sôi, bắc ra khỏi bếp (lưu ý: thêm nước cho đủ số lượng cần dùng).

    – Lấy lẩu, cho đậu phộng và nấm mèo vào trước, múc thịt vịt và nước vào đầy lẩu; đậy nắp, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

    Cách làm nước châm:

    – Già nhuyễn 3 lát gừng

    – Băm 1 muỗng xúp sả bào thật nhỏ xong dùng chày con giả cho sả thật mềm.

    – Trộn gừng + sá + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1/2 muỗng cà phê ớt xay + 1/2 muỗng cả phê muôi + 1/2 muồng cà phê bột ngọt, cho tát cả các thứ náy vào chén.

    – Nấu 2 muỗng xúp dầu ăn thật sôi, chế nhanh dầu đang sôi vào hỗn hợp trên, quậy đều xong đem don.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu vịt xiêm nước dừa ngon nhất, cách làm lẩu vịt xiêm nước dừa đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu vịt xiêm nước dừa đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • 8 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì ? Tác Dụng Của Rau Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Để Học Cách Làm Nộm Tai Lợn Với Xoài Xanh
  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Canh Chay Đơn Giản Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Làm Từ Bã Đậu Nành
  • Bã Đậu Nành Và Những Công Dụng Bất Ngờ Của Nó!
  • Vịt xiêm là vịt gì

    Vịt xiêm là cái tên gọi một loại gia cầm ở miền Nam, còn ở miền Bắc gọi là ngan.

    Vịt xiêm thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết, đặc biệt nó có thể chịu được nhiệt độ – 12 độ C. Nó có thể sống được ở môi trường nước hoặc trên cạn. Là một loại động vật chăm chỉ, chịu khó tìm kiếm thức ăn, đẻ nhiều trứng và nuôi con tốt. Vịt xiêm có khả năng đẻ trứng, ấp trứng và nuôi con từ khoảng 1-2 tháng lại tiếp tục cho lứa tiếp theo.

    Thịt vịt xiêm dai ngon và rất ngọt. Với lớp da mỏng có ít mỡ. Đặc biệt phần thịt ở đùi rất chắc và nạc.

    Hiện nay ở nước ta có nhiều loại vịt xiêm với những đặc điểm khác nhau:

    • Vịt loang đen trắng là một giống vịt có màu hơi loang giữa đen và trắng. Vịt xiêm nội có vóc dáng nhỏ, đi lại chậm nhẹ nhàng, nó chiếm khoảng hơn 60% đàn vịt. Vịt xiêm nội khi còn bé có màu vàng, có chút đốm đen trên cổ, cánh,…
    • Vịt xiêm trắng có màu trắng chiếm khoảng hơn 30% đàn vịt. Khi còn nhỏ vịt xiêm có màu hơi vàng chanh cùng với chân vịt và mỏ vịt có màu vàng hoặc hơi xám.
    • Vịt xiêm đen có màu đen toàn bộ.

    Thường thì giống vịt xiêm trưởng thành với con đực dao động khoảng từ 3-4kg. Vịt xiêm mái khoảng 1,6-2,2kg.

    Lưu ý khi chọn vịt xiêm

    Bạn quan tâm tới thịt vịt xiêm nấu gì ngon nhưng lại quên mất việc chọn vịt xiêm để nấu ăn cũng rất quan trọng.

    Bạn nên chọn những con vịt khỏe mạnh, không quá già cũng không quá non. Với phần ức và phao câu to tròn, phần da ở cổ vịt phải dày.

    Bạn nên chọn giống vịt đực vì phần thịt sẽ ngon và ngọt hơn. Đặc biệt là thịt mềm hơn giống vịt cái.

    Mua vịt xiêm ở đâu

    Do vịt xiêm nuôi khá lâu thì ăn thịt mới ngon nên người ta cũng ít nuôi giống vịt này. Nhưng bạn có thể tìm mua ở siêu thị để đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm.

    Hoặc bạn tìm mua ở những trang trại nuôi vịt xiêm để chọn trực tiếp giống vịt ngon nhất. Ngoài ra khi công nghệ ngày càng hiện đại, các hàng hóa được bán nhiều trên mạng chỉ cần một cuộc điện thoại hàng sẽ được giao tận nơi. Vì vậy bạn cũng có thể tìm mua trên các trang mạng vịt xiêm cũng rất tiện.

    Tuy nhiên bạn nên mua vịt còn sống thì sẽ tốt hơn.

    Vịt xiêm nấu gì ngon

    1. Vịt xiêm nấu giả cầy

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Với món vịt xiêm giả cầy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Cách làm vịt xiêm giả cầy

    Với thịt vịt bạn đem sơ chế sạch để loại bỏ mùi hôi. Để ráo nước sau đó cho lên bếp thui vàng đều các mặt. Chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.

    Riềng bạn cạo vỏ, thái miếng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt bạn rửa sạch thái nhỏ.

    Bạn ướp thịt vịt với nửa bát con mẻ hoặc có thể cho thêm chút nước vào bát mẻ, trộn đều rồi lọc lấy nước. Thêm 2-3 thìa cafe mắm tôm, 1 thìa cafe bột nghệ, 2 thìa cafe mì chính. Trộn đều và ướp khoảng 40-45 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu và hành tỏi phi cho thơm. Trút phần thịt vịt đã ướp vào và xào cho săn, thêm chút nước và đun tới khi chín, thịt mềm, cạn nước thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Món vịt xiêm giả cầy bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng.

    Đây là một món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn với mùi mắm tôm thơm lừng. Vị chua tự nhiên của mẻ, phần mỡ thịt cùng nước thịt vịt chảy ra rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất
  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Tất Tần Tật Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Siêu Ngon
  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Sườn Nấu Bung Món Ngon Với Nồi Áp Suất
  • Nhà Hàng Món Ngon Buffet
  • Top 10 Nhà Hàng Món Việt Ngon Ở Sài Gòn
  • (Tphcm) Top 10 Nhà Hàng Món Âu Ngon Ở Sài Gòn
  • Thịt vịt rất phổ biến và được ưa chuộng trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình ở Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa biết vịt xiêm nấu món gì ngon thì hãy tham khảo những cách chế biến món ngon từ vịt xiêm đơn giản qua bài chia sẻ của món ngon mỗi ngày sau đây nhé.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

    Thịt vịt có tính hàn giúp bổ thận, lưu thông khí huyết, chứa giá trị dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein, cao hơn gấp nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng. Thịt vịt còn chứa nhiều canxi, photpho, sắt, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, người có thể trạng yếu cần bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Khi mua vịt, bạn nên chọn loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt.

    Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thịt vịt có tính hàn nên không thích hợp để ăn khi bị cảm hay đang tiêu hóa không tốt. Lượng purin cao có trong thịt vịt làm tăng axit uric cũng không tốt cho người bị bệnh gout. Sau phẫu thuật cũng không nên ăn thịt vịt vì chất tanh trong thịt có thể khiến vết thương lâu lành.

    Vịt xiêm nấu giả cầy

    Cách nấu giả cầy thông thường dùng đến củ riềng, mẻ để ướp nguyên liệu đậm đà và dậy mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, vịt xiêm giả cầy nấu kiểu miền Tây với tương hột và nước cốt dừa cũng là một trong những cách nấu vịt xiêm giả cầy rất thơm ngon. Món ăn có hương vị đậm đà, thơm bùi, béo ngậy mà không gây ngán.

    Nguyên liệu

    • 1kg thịt vịt
    • ½ kg dừa nạo
    • 6 cây sả
    • Đậu phộng
    • Riềng, tỏi, hành tím, gừng, rau thơm
    • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối, tương hột xay, dầu màu điều

    Cách làm vịt xiêm nấu giả cầy

    Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt xiêm làm sạch lông, dùng chanh và muối chà xát để loại bỏ chất bẩn, ngâm trong rượu pha vài lát gừng để khử mùi, sau đó rửa kĩ lại với nước sạch. Lưu ý không nên chọn vịt xiêm tơ để nấu giả cầy vì thịt vịt tơ mềm, rất nhanh bở trong quá trình nấu, món vịt giả cầy sẽ không đạt độ giòn ngon như mong muốn.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
    • Dừa nạo vắt lấy ½ bát nước cốt dừa và 1 tô dừa dão.
    • Riềng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Rau thơm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo nước.

    Thui thịt vịt

    Sau bước sơ chế làm sạch, tiến hành thui thịt vịt để lớp da có mùi thơm đặc biệt và thịt săn chắc hơn. Để có món vịt nấu giả cầy ngon nhất, bạn nên thui qua rơm. Tuy nhiên việc thui bằng rơm khá khó áp dụng ở các thành phố lớn, bạn có thể thay thế rơm bằng dụng cụ khò để thui thịt vịt hoặc gói vịt trong giấc bạc rồi thực hiện thui trên bếp ga. Thui đến khi lớp da vịt chuyển màu vàng nâu, hơi cháy sém và có mùi thơm là được.

    Ướp thịt vịt

    Sau khi thui vịt xiêm, bạn ngâm vịt trong nước và cạo bỏ những lớp tro bám. Bạn chặt vịt xiêm thành những miếng kích cỡ vừa ăn. Ướp vịt xiêm cùng phần sả đã đập dập, 6 muỗng tương hột xay, 1 gói bột cà ri, 2 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Nấu vịt xiêm giả cầy

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím đã băm nhuyễn. Tiếp đến cho thịt vịt đã thấm gia vị vào đảo đều, xào săn lại. Khi thịt vịt đã săn lại và có mùi thơm thì đổ nước cốt dừa ngập thịt, đập nắp và đun nhỏ lửa.

    Ninh vịt xiêm trong khoảng 45 – 60 phút, đến khi thấy phần nước gần cạn, sánh đặc lại và thịt vịt chín mềm thì tắt bếp. Sau cùng cho riềng giã nhuyễn vào đảo đều để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Cách làm nước chấm vịt xiêm giả cầy

    Giã nhuyễn đậu phộng. Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ sau: cho đậu phộng giã nhuyễn, 3 muỗng sả băm, ½ muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước cốt dừa vào ½ bát tương hột xay. Hòa tan để các gia vị hòa quyện vào nhau, tạo nên vị đậm đà của tương hột, vị béo của nước cốt dừa và đậu phộng giã nhuyễn.

    Trình bày và thưởng thức

    Đổ vịt xiêm nấu giả cầy ra bát, rắc rau thơm và thưởng thức cùng nước chấm ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn vịt xiêm nấu giả cầy cùng cơm trắng, bánh mì hay khoai mì, khoai lang đều rất ngon. Thịt vịt mềm thơm, có vị ngọt tự nhiên, thấm gia vị đã tẩm ướp, hòa quyện với nước xốt sánh mịn có mùi thơm đậm đà của tương hột và hương vị béo thơm của nước cốt dừa.

    Vịt xiêm nấu chao

    Vịt xiêm nấu chao là món ngon đặc trưng của Nam Bộ rất được yêu thích. Thịt vịt thơm mềm được nấu với chao thơm lừng, ăn kèm bún, mì sợi, rau xanh.

    Nguyên liệu

    • 800g thịt vịt
    • 200g nấm rơm
    • 1kg khoai môn
    • 250g chao
    • Tỏi, hành tím, gừng, rau thơm
    • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, ớt xay, giấm, dầu màu điều

    Cách làm vịt xiêm nấu chao

    Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt mua về cạo sạch lông, cạo bỏ lớp mỡ dính xung quanh, dùng rượu trắng pha loãng ngâm vài lát gừng để rửa sạch vịt và khử mùi. Chặt vịt thành những miếng kích cỡ vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Pha 1 muỗng muối, 3 muỗng giấm với ½ tô nước sạch, khuấy đều để làm tan muối. Ngâm khoai môn trong hỗn hợp vừa pha để làm sạch nhựa, sau đó đeo găng tay vào rồi tiến hành gọt vỏ, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo. Thái khoai môn thành những miếng nhỏ.

    Ướp thịt vịt

    Cho vịt ra 1 tô sạch. Cho 1 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng đường, 1 muỗng gừng, tỏi, hành tím đã băm nhuyễn, 2 muỗng chao, đánh chao nhuyễn mịn rồi trộn đều với thịt vịt. Ướp thịt trong khoảng 20 phút để nguyên liệu thấm đều gia vị.

    Làm vịt nấu chao

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm gừng, hành, tỏi đã băm nhuyễn. Cho phần thịt đã ướp vào, trở đều hai mặt để thịt chín đều. Chiên lửa vừa trong khoảng 10 phút đến khi thịt rám vàng hai mặt thì cho vào nồi nấu.

    Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi, có thể thay nước thông thường bằng nước dừa xiêm nếu bạn thích ăn vịt nấu chao ngọt nước. Để vịt nhanh ngấm gia vị và thịt săn hơn, ban đầu bạn cho nước ngập 2/3 thịt vịt, đun đến khi nước sôi già thì thêm nước rồi tiếp tục đun lửa nhỏ để vịt chín mềm.

    Phần nước xốt gia vị còn sót lại bạn cho khoai môn vào trộn đều, như vậy khoai môn sẽ lên màu đẹp hơn. Phi thơm hành tỏi rồi chiên vàng khoai môn trên chảo nóng.

    Sau khi nấu vịt được khoảng 30 phút, bạn cho khoai vào nồi, tiếp tục đun lửa liu riu để thịt vịt và khoai môn chín mềm. Nêm nếm lại gia vị với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Lưu ý không nên cho mắm vào món vịt nấu chao vì khiến món ăn dễ bị chua. Cho tiếp nấm rơm vào nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Múc vịt nấu chao ra tô, dọn ra bàn và thưởng thức. Vịt nấu chao ăn kèm với bún tươi, nước chấm chao rất ngon miệng.

    Cách làm nước chấm ăn vịt nấu chao

    Phi thơm hành, tỏi băm trên chảo nóng, cho 3 muỗng chao vào, dầm chao nhuyễn mịn, nêm thêm 3 muỗng đường, 1 – 2 muỗng ớt xay, đun lửa nhỏ đến khi chao chín thơm thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn mới thêm vào 1 muỗng nước cốt chanh và trộn đều, không nên cho nước cốt chanh trong khi đun vì sẽ khiến nước chấm bị đắng.

    Vịt xiêm nấu lagu

    Món lagu vịt xiêm là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây, cà rốt cùng thịt vịt thơm mềm, ngon ngọt. Vịt xiêm nấu lagu rất thích hợp cho những bữa ăn chiêu đãi người thân, gặp mặt bạn bè dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu

    • 500g thịt vịt
    • 2 củ khoai tây
    • ½ củ hành tây
    • 2 củ cà rốt
    • 100g nấm rơm
    • 500ml nước dừa tươi
    • 200g đậu Hà Lan
    • Hành tím, tỏi, gừng, hành lá, ngò rí
    • 1 muỗng sắn dây
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, dầu màu điều

    Cách làm vịt xiêm nấu lagu

    Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch vịt với nước, dùng muối và gừng tươi chà xát thân vịt để loại bỏ chất bẩn. Ngâm vịt trong hỗn hợp rượu trắng và giấm ăn trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn.
    • Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong nước lạnh để rửa sạch nhựa, vớt ra để ráo rồi thái khoai thành những miếng nhỏ.
    • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng khoảng 3cm.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
    • Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, cắt khúc.
    • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh chừng 2cm.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
    • Nấm rơm gọt sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

    Ướp nguyên liệu

    Ướp thịt vịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay. Trộn đều để thịt ngấm gia vị và tiến hành ướp trong khoảng 30 phút.

    Cho khoai tây, cà rốt đã thái vào tô sạch, ướp với ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay rồi trộn đều, ướp trong 5 phút.

    Ướp nấm rơm đã sơ chế với ½ muỗng hạt nêm trong khoảng 3 phút.

    Làm vịt xiêm nấu lagu thơm ngon

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu màu điều vào, đợi dầu sôi rồi phi thơm hành tím, tỏi băm nhuyễn, gừng thái sợi. Cho toàn bộ phần thịt vịt đã ướp vào xào săn với lửa vừa. Sau khi thịt đã săn lại, bạn cho nước dừa tươi sâm sấp mặt thịt. Cho thêm khoảng 700ml nước vào nồi. Đun đến khi nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ để vịt chín mềm. Chú ý thường xuyên hớt bọt để nước được trong hơn.

    Cho 1 muỗng dầu màu điều vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho khoai tây, cà rốt vào, đảo đều rồi chiên vàng đều hai mặt. Sau khi cà rốt, khoai tây đã chín thì vớt ra, cho vào nồi thịt vịt. Xào chín nấm rơm tương tự rồi cũng cho vào nấu chung với thịt vịt.

    Tiếp đến bạn cho đậu Hà Lan, hành tây vào nấu với lửa vừa. Đun đến khi các nguyên liệu chín đều, nêm thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm để món vịt xiêm nấu lagu có vị đậm đà hơn khi ăn kèm với bánh mì hoặc bún.

    Chuẩn bị một bát nhỏ, hòa tan bột sắn dây với nước lạnh. Từ từ đổ vào nồi vịt, vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Múc vịt xiêm nấu lagu ra bát nhỏ, trang trí với hành lá, ngò rí, rắc một ít tiêu xay, ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều rất tuyệt. Vịt xiêm nấu lagu là sự hòa quyện màu sắc của khoai tây, cà rốt, khoai lang cùng nước xốt vàng nâu sánh mịn và thịt vịt ngọt mềm, béo thơm.

    Cách làm vịt xiêm nấu măng

    Vịt nấu măng có hương vị thơm ngon, giòn dai, thanh mát của măng quyện cùng thịt vịt thơm mềm. Vịt nấu măng có nguyên liệu phổ biến và cách làm dễ thực hiện.

    Nguyên liệu

    • 700g vịt xiêm
    • 100g măng
    • Hành ngò, hành tím, tỏi
    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, ớt băm, dầu ăn

    Cách làm vịt xiêm nấu măng

    Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt làm sạch lông, sử dụng hỗn hợp muối chanh rưới lên thân vịt, chà xát để làm sạch chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước. Bạn cũng có thể sử dụng gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu để sơ chế vịt. Sau khi sơ chế sạch sẽ, thái vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, khứa thêm vài đường trên da để thịt nhanh chín hơn trong quá trình chế biến.
    • Ngâm măng trong khoảng 6 – 8 tiếng để măng nở mềm, luộc qua 1 lần rồi xả sạch lại với nước nhằm khử chất độc trong măng, giúp măng có màu sáng hơn.

    Ướp thịt vịt

    • Gừng cạo vỏ, cắt sợi nhỏ.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Làm vịt nấu măng

    Cho vịt vào chảo nóng, đặt phần da xuống lòng chảo để làm chảy bớt phần mỡ, loại bỏ nước mỡ thừa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Sau đó ướp thịt với 1 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, trộn đều rồi để trong 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

    Làm nóng chảo, trút phần thịt đã ướp vào, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại rồi cho tiếp vào nồi nước sôi. Đun trong khoảng 15 phút rồi cho măng đã sơ chế vào nấu. Nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm rồi nấu thêm khoảng 10 phút để các nguyên liệu chín đều. Chú ý thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong hơn.

    Trình bày và thưởng thức

    Phi thơm hành tím trên chảo nóng. Cho hành phi, hành lá để món vịt nấu măng dậy hương thơm cuốn hút rồi tắt bếp.

    Múc vịt nấu măng ra tô đựng bún, chan nước dùng thơm ngon, có thể rắc một ít tiêu, tỏi băm tùy theo khẩu vị, dùng kèm với các loại rau thơm, rau sống tùy thích.

    Món vịt xiêm nấu măng có hương vị hấp dẫn bởi những miếng thịt mềm thơm quyện cùng vị chua giòn của măng. Ăn vịt nấu măng vào những ngày lạnh cực kì ấm bụng và bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

    Vịt xiêm nướng

    Đổi thực đơn với món vịt xiêm nướng cũng là một gợi ý thú vị. Vịt xiêm nướng chao có mùi thơm đặc trưng, chát nhẹ của chao, thịt vịt được nướng chín mềm, lớp da giòn dai ăn rất ngon miệng.

    • 1,2kg thịt ức vịt
    • Hành tím, tỏi
    • Gia vị: chao, đường, nước cốt dừa, hạt nêm, muối, tiêu, sa tế, nước cốt chanh

    Nguyên liệu

    Sơ chế chuyên liệu

    Cách làm vịt xiêm nướng

    Làm sạch lông vịt, dùng muối chanh chà xát quanh thân rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Bạn có thể rửa thịt vịt với hỗn hợp rượu pha vài lát gừng để làm sạch và khử mùi. Sau khi sơ chế, khứa nhẹ vài đường trên da vịt để khi ướp thịt nhanh ngấm gia vị.

    Ướp thịt vịt

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Tán nhuyễn 5 miếng chao, cho vào 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt dừa, 1 muỗng hạt nêm, 1/5 muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng sa tế, 15ml nước cốt chanh rồi trộn đều tất cả gia vị.

    Nướng vịt xiêm

    Phết gia vị đã chuẩn bị lên thịt vịt và ướp trong khoảng 2 tiếng.

    Trình bày và thưởng thức

    Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 – 15 phút. Sau khi vịt đã ngấm đều gia vị, bạn cho thịt ra khay nướng đã lót sẵn lớp giấy bạc, lưu ý quay mặt da lên trên. Cho khay vào tầng giữa lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút, sau đó nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 – 15 phút cho da vịt vàng giòn, chín thơm. Phần nước xốt sau khi nướng bạn có thể vớt bớt nước mỡ và tận dụng lại.

    Sau khi vịt đã nướng vàng đều, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn để nguội trong khoảng 10 phút rồi thái thành từng miếng mỏng, bày ra đĩa, rưới nước xốt và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Lang Cực Ngon
  • Nấu Món Chay Ngon Từ Khoai
  • Thịt Nấu Đông Mộc Nhĩ
  • Tổng Hợp Cách Nấu 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Quán Ăn Ngon Nhất Hà Nội Sẽ Khiến Bạn Không Thể Về
  • Các Món Ăn Ngon Rẻ Ở Sài Gòn
  • Top 9 Món Ăn Ngon Sài Gòn
  • Ăn Gì Ở Sài Gòn Ngon Nhất? 30 Món Ngon Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Ăn Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Vịt xiêm kho sả đậm đà

    • Thịt vịt xiêm: Chú ý lựa chọn vịt không quá già khiến thịt dai, làm sạch lông và cắt bỏ phao câu.
    • Sả
    • Nước mắm: Bạn nên chọn nước mắt cốt, có độ đạm cao để tăng hương vị và dinh dưỡng của mắm.
    • Nước màu
    • Hạt nêm
    • Đường kính
    • Hạt tiêu
    • Tỏi: Bạn nên tìm mua loại tỏi ta, có kích thướng khá nhỏ và khó bóc vỏ thế nhưng tỏi ta sẽ mang lại cho bạn hương thơm đậm đà hơn.
    • Hành tím: Tránh những củ tỏi bị khô và đã mốc đen.
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn
    • Rượu trắng
    • Gừng
    • Đầu tiên, bạn sử dụng dao sắc lọc xương vịt xiêm, tuy nhiên tránh làm thịt bị vụn. Cắt thịt thành từng khúc vừa miệng. Rửa thịt vịt xiêm với rượu trắng và gừng để xử lí mùi hôi của thịt. Gừng bạn chỉ cần cạo vỏ rồi đập đập, chà sát lên thịt vịt xiêm là được. Rửa lại thịt vịt xiêm với nước rồi để ráo.
    • Cắt bỏ lớp vỏ già bên ngoài của sả rồi băm nhỏ.
    • Sau khi thịt ráo nước, bạn cho thịt ra một bát tô to, lần lượt cho vào thịt nước mắm, nước màu, bột nêm, đường kính, hạt tiêu và sả băm.
    • Cắt bỏ phần rễ củ tỏi, đập dập rồi bỏ vỏ. Băm nhuyễn tỏi.
    • Cắt bỏ rễ, lột vỏ và băm nhuyễn hành tím.
    • Bắc nồi lên bếp cùng một chút dầu ăn, vặn lửa to vừa cho tới khi dầu nóng thì thả hành băm, tỏi băm và sả băm vào phi thơm. Đảo đều tay cho hành tỏi ngả vàng rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều sao cho thịt săn lại.
    • Khi thịt đã săn và chín đều, cho vào nồi một chút nước sau cho lượng nước sâm sấm bề mặt thịt. Để to lửa tới khi nước sôi lên thì giảm lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhất, đun trong khoảng 40 phút cho thịt thật mềm rồi tắt bếp.
    • Múc thịt ra đĩa, thưởng thức ngay khi nóng cùng cơm.

    Thịt vịt xiêm hầm bia hấp dẫn

    • Thịt vịt
    • Bia: Bạn chỉ nên mua bia lon và chọn loại bia có nồng độ cồn thấp hoặc vừa phải.
    • Hành lá
    • Hoa hồi
    • Thanh quế: cả quế và hoa đồi đều có thể dễ dàng tìm mua ở những cửa hàng đồ khô hoặc siêu thị thực phẩm.
    • Nước tương
    • Đường kính
    • Muối tinh
    • Hạt nêm
    • Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, vặn to lửa tới khi nước sôi thì thả thịt vào luộc qua nhằm loại mùi hôi cùng các vi loại vi khuẩn. Vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch với nước rồi xắt nhỏ.
    • Sau khi thịt đã ráo nước, bạn cho thịt vịt xiêm vào nồi áp suất, lần lượt cho bia, hoa hồi, thanh quế, nước tương, đường kính, muối tinh và hạt nêm vào nồi. Chú ý lượng gia vị cho phù hợp tránh quá mặn hoặc quá nhạt. Đảo lên thật đều cho thịt ngấm gia vị rồi đậy kín nắm nồi lại.
    • Cho nồi áp suất lên bếp, vặn lửa thật to cho tới khi nồi sôi thì giảm lửa lại, hầm trong khoảng 15 đến 20 phút. Lúc này nước trong nồi đặc sệt lại, tắt bếp và đợi thêm khoảng 15 phút nữa trước khi mở nắp nồi. Việc này vừa giúp thịt của bạn ngon hơn, vừa tránh nguy cơ cháy nổ ảnh hưởng tới sức khỏe chính bạn và người thân.
    • Dùng muôi múc thịt vịt xiêm ra bát tô to, rắc hành lá đã xắt nhỏ lên để trang trí và tăng hương thơm cho món ăn. Ăn nóng cùng cơm tùy sở thích.

    Thịt vịt xiêm đút lò thơm phức

    • Thịt vịt
    • Hành tây
    • Mận khô: Bạn có thể tìm mua ở một số cửa hàng đồ khô hoặc siêu thị thực phẩm riêng.
    • Nguyệt quế
    • Muối tinh
    • Hạt tiêu
    • Dầu ăn: Nếu có điều kiện, dầu ô liu sẽ là sự lựa chọn rất tốt cho sức khỏe.
    • Chặt thịt vịt thành từng bộ phận, rửa sạch với nước lạnh rồi dùng giấy mềm thấm cho vịt khô. Bạn chỉ sử dụng phần đùi, cánh hay ức của vịt xiêm, các bộ phận nhiều xương khác như cổ, đuôi cánh, đầu, chân,… có thể giữ lại ninh hoặc nấu canh để tránh lãng phí.
    • Rắc muối tinh và hạt tiêu lên thịt vịt xiêm. Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, chiên thịt vịt xiêm sao cho thịt vàng đều và giòn ở 2 mặt.
    • Lột vỏ và cắt rế hành tây, xắt hành tây thành hạt lựu.
    • Lần lượt cho lá nguyệt quế, hành tây và mận khô vào chảo, đảo thật đều.
    • Đậy nắp chảo lại, tắt bếp. Bật lò nướng và chờ tới khi lò nóng lên ở nhiệt độ 350*F thì đặt chảo thịt vào lò. Nướng như vậy trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì bắt chảo ra.
    • Múc thịt ra bát tô hoặc đĩa thôi thưởng thức khi thịt còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Thêm Các Món Xào Ngon Làm Cỗ
  • Các Món Ngon Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Các Món Ngon Mùa Đông Tại Hà Nội
  • Các Món Ngon Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Hiện Cách Làm Lẩu Vịt Xiêm Nước Dừa Ngon
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Sài Gòn Ngày Mưa Gió
  • Top 10 Món Ăn Khiến Bạn Sẽ “đổ Gục” Khi Trời Sài Gòn Đổ Mưa
  • Những Món Ăn Ngon Cho Ngày Mưa Mùa Hè
  • Cách Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Như Đầu Bếp
  • Món vịt nấu cà ri là món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng. Cách nấu món cà ri vịt xiêm đậm đà ngon tuyệt cú mèo: Đây là một món cà ri theo kiểu Việt Nam, sử dụng bột cà ri, vị cay cay của ớt tươi và thơm nồng của bột quế. Thịt vịt xiêm ăn mềm hơn thịt vịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.

    Nguyên liệu nấu Cà ri vịt xiêm

    – Vịt xiêm: 1/2 con khoảng 500g đến 600g.

    – Khoai tây: 200g (hoặc có thể dùng khoai sọ).

    – Cà rốt: 1 củ.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Bột cà ri: 1 gói.

    – Sả tươi: 2 cây.

    – Ớt tươi: 1 quả.

    – Các gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…

    – Có thể sử dụng thêm nước cốt dừa để tặng bị béo ngậy cho món ăn.

    Cách làm món cà ri vịt xiêm

    Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Vịt nên cắt vừa miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa miệng khi ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu). Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.

    Bước 4: Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà. Các bạn lưu ý nên bật nhỏ lửa để thức ăn từ từ món thịt vịt ngấm gia vị thêm đậm đà.

    Bước 5: Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức. Món vịt nấu cà ri có thể ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.

    Công thức nấu món Cà Ri Vịt Xiêm chuẩn vị

    Bước 1: Thịt vịt mua về các bạn dùng muối hột và gừng tươi xát vào da vịt để khử mùi tanh và mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch vịt nhiều lần với nước muối pha loãng, để ráo nước.

    Bước 2: Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Các bạn cho thịt vịt vào một bát tô ướp bột cà ri và một chút bột nêm, trộn đều hỗn hợp lên. Các bạn ướp vịt khoảng 20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Tiến hành sơ chế lần lượt các nguyên liệu dùng để chế biến món ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Sả rửa sạch đập dập, cắt khúc. Dừa khô chặt lấy nước để riêng, phần cùi các bạn bào nhuyễn, lọc lấy phần cốt dừa, bỏ phần bã đi. Lá chanh rửa sạch, cắt đôi.

    Bước 4: Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó, cho hành tím, tỏi băm vào chảo phi thơm, cho cà chua, thịt vịt, sả cây vào xào đều tay. Các bạn xào đến khi thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn và săn lại thì cho lá chanh vào xào cùng rồi tắt bếp. Các bạn cho món ăn vào một đĩa để riêng.

    Bước 5: Đổ nước dừa vào nồi nấu canh, cho thêm một chén con nước, cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, các bạn cho vịt vào nồi, đun sôi trở lại. Cho thêm nước cốt dừa và một gói bột cà ri vào nồi đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa. Các bạn đun đến khi thịt vịt mềm, nước sánh lại thì nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Thêm ngò rí vào nồi là các bạn có thể tắt bếp rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì ? Tác Dụng Của Rau Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Ngon Từ Vịt Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Sum Họp Bạn Bè

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức?
  • Nem Cuốn Vịt Quay Món Ngon Mới Lạ Càng Ăn Càng Mê
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • 3 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Trứng Vịt Lộn
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • Nguyên liệu:

    • Vịt xiêm: 1 con
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 3 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Hành lá: 1 mớ
    • Rau răm: 1 mớ nhỏ
    • Bún: 1kg
    • Măng: 500gr
    • Muối, đường, mì chính, tiêu xay, dầu ăn, bột canh, rượu trắng, nước mắm.

    Cách sơ chế như sau:

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ, để riêng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ, để riêng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ, để riêng. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ, để riêng. Hành lá và rau răm làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng. Chanh rửa sạch, cắt miếng, vắt lấy nước cốt chanh, để riêng.

    Thịt vịt xiêm mua về làm sạch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn rửa miếng thịt vịt xiêm với rượu trắng cho hết mùi hôi, xả thật sạch với nước sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn cho thịt vịt xiêm vào cái tô lớn rồi ướp với một chút bột canh, mì chính, tiêu xay, hành khô bằm nhỏ, gừng bằm nhỏ. Trộn đều tất cả và để ba mươi phút cho thịt vịt xiêm thấm gia vị.

    Măng tươi mua về rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi cùng một chút nước để luột chín. Khi măng luộc sôi thì bạn vớt măng ra, xả lại với nước lạnh, để ráo. Tiếp tục, bạn lại cho măng vào nồi luộc sôi một lần nữa. Khi nước luột măng sôi thì bạn cũng vớt măng ra, xả lại với nước lạnh, để ráo. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ độc tố của măng, giúp măng khi ăn cũng ngon hơn và không bị đắng.

    Cách nấu bún măng vịt như sau:

    Bật bếp, cho dầu ăn và gừng bằm nhỏ, hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Khi hành và gừng phi thơm mùi thì bạn cho thịt vịt xiêm vào xào sơ. Khi thấy thịt vịt săn lại thì bạn cho tất cả vào một cái nồi to để nấu chín cùng nước dùng.

    Bạn nấu nước dùng với thịt vịt xiêm cho chín, thịt vịt mềm thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đó, bạn cho măng và nấu cùng. Bạn nấu thêm khoảng 5 phút cho măng thấm gia vị thì cho thêm hành lá và rau răm thái nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp.

    2. Vịt xiêm nấu món gì ngon: vịt xiêm nướng chao

    Nguyên liệu:

    • Thịt vịt xiêm: 1/2 con
    • Chao đỏ, xì dầu, dầu hào, muối, đường kính, ớt bột, mì chính, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng.

    Cách sơ chế như sau:

    Vịt xiêm mua về làm sạch, rửa sạch, chặt miếng to bằng bàn tay. Bạn rửa miếng thịt vịt xiêm với rượu trắng cho hết mùi hôi, xả thật sạch với nước sạch và để ráo.

    Tiếp theo, bạn lấy một cái bát to, cho 1 thìa xì dầu, 2 thìa chao đỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường kính, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều tất cả cho đến khi đường kính và muối tan hoàn toàn là được.

    Tiếp đó, bạn cho thịt vịt xiêm đã ráo nước vào một cái tô lớn, rồi cho phần nước sốt vừa pha vào cùng. Trộn đều tất cả sao cho nước sốt bám đều trên thịt vịt xiêm và để khoảng 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

    Cách làm vịt nướng chao như sau:

    Khi thịt vịt đã thấm gia vị, bạn cho thịt vịt vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thời gian nướng là 15 phút.

    Sau đó, bạn lấy thịt vịt ra, dùng cọ quét thêm một lớp nước sốt lên miếng thịt vịt. Sau đó, bạn lại cho thịt vịt xiêm vào vỉ nướng, cho vào lò để nướng tiếp trong 15 phút nữa. Khi thấy vịt nướng chao có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt vịt chín mềm mà không bị khô là được.

    Khi ăn, bạn chặt thịt vịt nướng chao thành miếng rồi xếp ra đĩa, dọn thêm dưa chuột thái miếng là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Lưỡi Vịt Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Vịt Rang Muối Ngon
  • Cách Luộc Vịt Ngon, Mềm Đúng Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Luộc Bia Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Món Ngon Với Ức Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Sốt Me
  • Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Trứng Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Và Cách Làm Ngon Hết Ý – Đào Tạo Vua Bếp
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Hột Vịt Lộn Nướng Tại Nhà Cực Kỳ Ngon
  • Lạ Miệng Với Món Lưỡi Vịt Nướng
  • Ức vịt tươi được

    lấy từ nguồn thịt sạch và tươi ngon, sản xuất theo công nghệ hiện đại

    từ khâu lựa chọn sản phẩm đển khâu chế biến nhằm đảm bảo chất lượng và

    an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Xong đó đem đi xong qua 1 lần khói lửa để giữ lại hương vị và độ ngon của vịt nên ta gọi là ức vịt xong khói.

    Thịt vịt cung cấp một lượng lớn protein, vitamin A, vitamin D.

    Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm,

    dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt

    trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung

    thư.

    Thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề,

    người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn

    chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

    Ức vịt xông khói được dùng chế biến nhiều món ngon, lạ miệng.

    1.Ức vịt áp chảo

       Nguyên liệu làm ức vịt áp chảo gồm:

            + 1 miếng ức vịt phi lê (ức vịt loại bỏ xương) : 200gr+ Nấm rơm, nấm mỡ: 100gr+ Hạt bí: 50gr+ Gia vị: Muối, tiêu, bột ngũ vị

                    Cách làm ức vịt áp chảo như sau:Bước 1: – Ức vịt phi lê sau khi mua về

    bạn rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó ướp gia vị cho ngấm khoảng 15-20

    phút. Chảo đang nóng cho phần da vịt áp chảo trước. Hãy nhớ luôn để lửa

                    Bước 2: – Áp chảo cho da vịt giòn trước, sau đó lật lại áp chảo phần thịt. Mỗi mặt 5-6 phút.

                    Bước 3: – Áp chảo đến khi có được độ chín bạn mong muốn (chín hẳn hoặc hồng đào).

                    Bước 4: – Sau khi chín, lấy thịt ra đợi nguội vài phút sau đó cắt lát vừa ăn.

                    Bước 5: – Hạt bí đem rang cùng ít dầu và muối biển, cho giòn thơm.

                    Bước 6: – Nấm sau khi ngâm, bạn rửa sạch và để cho ráo nước thì cắt khối.

                    Bước 7: – Xào nấm cùng ít dầu đến khi mềm và thấm vị là được.

                    Bước 8: – Bày và sắp xếp món ăn lên đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món ức vịt áp chảo chuẩn ngon theo phong cách nhà hàng rồi.

    Ức vịt áp chảo trông có vẻ cầu kì nhưng thực ra lại cực kì đơn giản. Khi

    ăn vào lớp da vịt rất giòn, do áp chảo lớp mỡ đã tan ra, không bị ngấy

    mỡ. Thêm vào đó, phần thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài, ngấm gia vị

    nên khá đậm đà. Món ăn thích hợp để đổi vị bữa cơm gia đình hoặc dùng

    như món chính trong thực đơn của người ăn kiêng, giảm cân.

    2.ức vịt nướng.

    Nguyên liệu:

    – Ức vịt 150g

    – Thịt ba rọi: 30g

    – Sung Pháp: 3 quả

    – Nước tương: 10ml

    – Mật ong: 20ml

    – Nước cam: 80ml

    – Gừng: 2g

    – Khoai tây: 1 củ

    – Ớt: 1 trái

    – Dầu ô-liu, muối, tiêu, bơ lạt.

    – Xốt: 100ml nước dùng vịt, 30ml rượu vang đỏ, 5g bột ngò.

    Cách làm:

    – Ức vịt rửa sạch, cắt ca-rô trên da, sau đó ướp qua đêm với nước

    tương, gừng, ớt và mật ong. Làm nóng chảo dầu, cho ức vịt đã ướp vào áp

    chảo chín vàng đều 2 mặt.

    – Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cho vào nồi luộc chín trong 10 phút, vớt ra để nguội sau đó thái hạt lựu vừa ăn.

    – Thịt ba rọi rửa sach, thái miếng mỏng vừa ăn. Làm nóng chảo, cho bơ

    vào nấu chảy, sau đó cho khoai tây và thịt ba chỉ vào xào chín, nêm nếm

    chút muối tiêu vừa ăn.

    – Quả sung rửa sạch, cắt làm đôi cho vào nồi đun sôi với nước cam và chút mật ong đến khi hỗn hợp đặc lại.

    – Xốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt với rượu vang đỏ đến khi cô đặc lại, để nguội, rắc bột ngò vào khuấy đều.

    – Xốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt với rượu vang đỏ đến khi cô đặc lại, để nguội, rắc bột ngò vào khuấy đều.

    – Dọn ức vịt ra đĩa, rưới xốt mùi ngò xung quanh, dùng kèm khoai tây xào thịt ba chỉ, quả sung nấu nước trái cây.

    3.ức vịt chiên sốt chanh

    Nguyên liệu cho món ức vịt chiên sốt chanh:

    – Ức vịt không xương: 2 miếng.

    – 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh vỏ chanh bào

    – Chanh vàng: 1 trái (cắt lát mỏng để trang trí)

    – 2 thìa canh mật ong

    – 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 củ sả băm nhỏ, 1 củ gừng băm nhỏ

    – Gia vị: Ớt bột paprika, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn, rượu, nước tương.

    Cách chế biến món ức vịt chiên sốt chanh:

    Bước 1: Các bạn dùng một chút gừng và rượu chà lên

    để ráo nước. Miếng thịt vịt dài bạn khứa chéo lên da rồi nghiêng dao cắt

    vịt thành lát dày khoảng 1cm. Tiếp tục khứa chéo lên 2 mặt miếng vịt đã

    cắt mỏng, dần sơ miếng vịt cho mềm. Rồi các bạn bắc chảo lên bếp cùng

    một chút dầu chiên cho miếng vịt vàng đều hai mặt thì gắp vịt ra cho ráo

    dầu.

    Bước 2: Mình tiến hành làm nước sốt chanh:

    Dùng một chảo nhỏ đun nóng với một chút dầu sau đó cho hành, tỏi, sả

    vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào chảo 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe

    ớt bột, 2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa canh nước

    tương. Khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp hơi sệt đặc thì cho nốt 2 thìa

    canh nước cốt chanh và 1 thìa canh vỏ chanh bào vào nước xốt rồi tắt

    bếp.

    Chúng mình xếp vịt ra đĩa trang trí cùng vài lát chanh vàng rồi rưới phần nước sốt vừa làm lên vịt là có thể mang vịt chiên sốt chanh

    biệt, xốt chanh sền sệt thơm nồng hương vị của chanh hòa vào nước tương,

    gừng, sả và tỏi được rưới lên miếng ức vịt áp chảo vàng đều hai mặt làm

    vui vẻ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Hấp Gừng Ngon Không Cưỡng Nổi Với Lò Nướng Gorenje
  • Cách Làm Món Vịt Hầm Hạt Sen Cho Bữa Ăn Cuối Tuần Thêm Hấp Dẫn
  • Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Vịt Xiêm Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Không Nhậu Mà Vẫn Say Ngất Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100