Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nấu Với Xương Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Về Hải Phòng Ăn Gì? Uống Gì ? Ở Đâu ?
  • Khám Phá Các Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Bắc
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Thơm Ngon Cực Đỉnh
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • 6 Món Tuyệt Ngon Chế Biến Nhanh Từ Thịt Bò
  • Các món ăn ngon nấu với xương bò luôn chiếm được nhiều cảm tình của người ăn. Được mệnh danh là nguồn dinh dưỡng vàng, xương bò hứa hẹn đem đến những món ăn ngon, bổ tốt cho sức khỏe.

    Nhắc đến xương bò, nhiều người nghĩ ngay đến việc sử dụng xương bò để nấu nước dùng phở. Trên thực tế, với xương bò, chúng ta còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn và cuốn hút khác. Xương bò hầm đu đủ, hầm đậu đen, hầm khoai tây, canh xương bò, lẩu xương bò… là những món ăn ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích hơn cả. Bạn đã sẵn sàng khám phá loại nguyên liệu thú vị này chưa?

    Giải đáp xương bò nấu gì ngon

    Xương bò là thực phẩm được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100ml nước hầm xương bò có chứa tới 33,5mg canxi, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ sự phát triển của cơ thể. Cũng chính vì nguyên nhân này, các chuyên gia luôn khuyên các bạn nên dùng xương bò đưa vào thực đơn hằng ngày một cách linh hoạt. Vậy xương bò nấu gì ngon? Thông dụng nhất, xương bò vẫn thường được hầm để nấu nước dùng của nhiều món. Bên cạnh đó, xương bò cũng được dùng để nấu canh, hầm…

    Một số món ăn ngon nấu với xương bò

    Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh xương bò hầm khoai tây là một trong các món ăn ngon nấu với xương bò (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn vẫn còn thắc mắc xương bò nấu món gì ngon thì nên thử ngay món canh xương bò hầm khoai tây. Món canh này đặc biệt thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh. Món canh xương bò hầm khoai tây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin dồi dào. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi chế biến món canh này để cả nhà cùng thưởng thức vào bữa cơm nhà.

    Xương bò hầm

    Xương bò hầm có hương vị đậm đà “ghi điểm” trong lòng người ăn (Ảnh: Internet)

    Canh xương bò với măng tươi

    Thật là thiếu sót, nếu chúng ta không nhắc đến món canh xương bò với măng tươi trong danh sách những món ăn ngon nấu với xương bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị xương bò cùng với măng tươi phù hợp với số người ăn, trải qua vài bước thực hiện là đã có thể thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với người thân. Nhiều gia đình vẫn thường chế biến món canh này trong ngày Tết cổ truyền với ước mong cầu nguyện năm mới bình an và hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợn Mọi (Heo Đen) Là Gì & Chế Biến Các Món Ngon Từ Heo Đen
  • Vị Ngon Cá Bùng Binh
  • 【8/2021】Cá Căng Cát – Cá Ong Là Cá Gì? Thịt Có Ngon Không?【Xem 182,655】
  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon? – Công Ty Du Lịch An Phú
  • Món Ăn Hảo Hạng Của Dân Sành Ăn
  •  

     

    Xương bò nấu món gì ngon?

     

     

    Xương bò hầm ngon trọn vị

     

     

     

    Nguyên liệu:

    + Xương sườn bò: 1 – 2kg

    + Dầu ăn: 5 muỗng canh

    + Tỏi: 5 tép

    + Hành tây: 1 củ

    + Hạt điều màu: ¼ chén

    + Bơ đậu phộng: ½ chén

    + Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

    + Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    + Làm mềm bơ

    + Thái vụn bánh mì

     

    Các bước thực hiện:

    + Đun mềm xương bò

    + Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

    + Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

    + Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

    + Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

    + Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

     

    Canh xương bò hầm khoai tây

     

    Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

     

     

    Nguyên liệu cần:

    + Xương bò ống, thịt sườn thăn

    + Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

    + Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

    + Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

    + Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

    + Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

    + Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

     

    Các bước thực hiện:

    + Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

    + Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

    + Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

    + Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

     

     

    Bật mí cách chọn xương bò ngon

     

     

    * Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

    * Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

     

    Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

    Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

     

    Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

     

    + Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

    + Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

    + Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

     

     

    Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tim Bò Xào Hành Tây – Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Mỗi Gia Đình!
  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • 10 Món Ăn Đặc Sản Nổi Tiếng Của Tỉnh Lạng Sơn
  • 10 Món Đặc Sản Lào Cai Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Chọn Nguyên Liệu Và Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán
  • Xương bò nấu món gì ngon ?

    1. Xương bò hầm ngon trọn vị

    Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

    Xương bò hầm ngon trọn vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

    • Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    • Bánh mì thái vụn

    Các bước thực hiện:

    • Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

    • Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

    • Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

    • Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

    Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

    2. Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh bò hầm khoai tây

    Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

    • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

    • Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

    • Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

    • Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

    • Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Cách tiến hành:

    • Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

    • Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

    • Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

    • Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Web Nấu Ăn Hay: Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà
  • 15 Cách Làm Món Ngon Từ Xoài Xanh Bùi Bùi Nhâm Nhi Lai Rai Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách
  • Xương Ống Bò Nhập Khẩu

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Giải Nhiệt Từ Đậu Đỏ
  • Món Ngon Từ Đậu Nành Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Ngon, Thanh Đạm Từ Đậu Hũ Giúp Cả Nhà Thêm Ngon Miệng
  • Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Chuyên cung cấp sỉ lẻ xương ống bò nhập khẩu 100% giá tốt nhất tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Càn Thơ, Bình Dương, Biên Hòa, Long An, Vũng Tàu, Nha Trang,….

    1, Giới thiệu xương ống bò nhập khẩu

    Xương ống bò Minh Huy Foods là loại xương ống bò đông lạnh nhập trực tiếp theo đường chính gạch từ Úc. Xương ống bò nhập khẩu luôn luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng từ khâu đóng gói, bảo quản và kỹ càng trong khâu vận chuyển nhằm hạn chế suy giảm chất lượng sản phẩm.

    Tại Minh Huy Foods xương ống bò được vận chuyển từ cảng về các kho đông lạnh tại TpHCM, được cáp đông tuyệt đối luôn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng giá bán vẫn rẻ nhất khi cung cấp cho các khách hàng trên cả nước.

    Xương ống bò được sử dụng làm nguyên liệu nấu nhiều món nước hấp dẫn như món canh với các loại củ, hầm nước lèo, nước phở hủ tiếu, bún bò, phở điều cho mùi vị ngon ngọt, đậm đà.

    2, Vị trí xương ống bò và quá trình đóng gói sản phẩm

    Vị trí xương ống bò là phần xương ở khúc dưới cura4 chân con bò (cẳng bò), Phần xương sau khi lắp hết thịt sẽ đực đóng gói hút chân không, cáp đông và chuẩn bị xuất hàng đến nơi tiêu thụ.

    3, Xương ống bò giá (tiền) bao nhiêu 1kg?

    Xương ống bò có khá nhiều giá trên thị trường, giá xương ống bò mỗi nơi mỗi khác phụ thuộc nhiều và nguồn gốc xuất hàng, kích thước xương ống và loại xương ống bò.

    Minh Huy Foods sẽ cung cấp 1 số giá xương ống bò trên thị trường hiện nay (giá tham khảo và có thể thay đổi) theo mỗi kg:

    • Xương ống bò Cebon: 233,000đ/ 1kg.
    • Xương ống bò Úc: 50,000đ/1kg

    4, Xương ống bò chế biến như thế nào ngon nhất?

    Xương ống bò thường dùng để chế biến món ăn là lấy nước như nấu canh, nấu nước hủ tiếu, bún bò. Do vậy sẽ giới thiệu 1 số món ăn hầm xương ống bò ngọt nước, đơn giản dễ làm cho các mẹ và các chị thamkharo:

    Canh xương bò hầm khoai tây

    Nguyên liệu:

    • Thịt sườn thăn, xương ống bò.
    • Khoai tây tươi.
    • Hành tây tươi.
    • Cần tây.
    • Hành lá.
    • Cà chua.
    • Tiêu hạt, súp rượu, hạt nêm từ xương, ngũ vị hương.

    Cách nấu canh xương bò hầm khoai tây – Sơ chế nguyên liệu: Khoai tây:

    Khoai tây mua về bạn rửa sạch, sau đó gọt bỏ phần vỏ, rửa lại một lần nữa cho sạch phân bón, rồi chẻ khoai tây làm

    Cà chua:

    sau khi mua về bạn bỏ đi phần cuống, rửa thật sạch và chẻ múi cau.

    Cần tây và hành lá bạn rửa với nước sạch, cắt bỏ phần gốc, thái nhỏ.

    Thịt sườn bò thăn mua về bạn rửa sạch, có thể để chung với xương ống để rửa một lần cho tiết kiệm thời gian.

    Sau đó ngâm sườn và xương ống trong nước sạch pha thêm chút muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

    Sau đó bạn vớt sườn và xương ra, mang đi ướp cùng với gia vị đã chuẩn bị ở trên: đường, tiêu, hạt nêm, muối, nửa gói ngũ vị hương, trộn đều tay và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm đều.

    Khoai tây bạn cắt miếng mỏng, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên, cùng cho vào một nồi canh hầm chung với xương bò.

    Sau đó bạn tiếp tục cho hạt tiêu, súp rượu vào nồi. nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của ạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

    Một ít rau mùi khiến món canh của bạn đậm đà hương vị hơn.

    Sau đó, bạn cho canh ra tô, để một ít hành lá vào giữa là xong.

    Xương bò hầm đậm gia vị

    Canh xương ống bò hầm củ quả

    • 500g xương heo
    • 350g khoai tây bi
    • 2 củ cà rốt
    • 1 quả su su
    • 1 tép hành lá
    • Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

    Cách làm: Bước 1

    Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

    Bước 2

    Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây bi, cà rốt, su su, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, su su thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

    Bước 3

    Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.

    Bước 4

    Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây bi và su su vào nấu cho đến khi chín mềm.

    Bước 5

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.

    Thành phẩm:

    Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng. Món canh xương hầm rau củ này rất thơm ngon và hấp dẫn lại có thành phần dinh dưỡng cao rất thích hợp để “có mặt” thường xuyên trong thực đơn của gia đình.

    5, Địa chỉ cung cấp xương ống bò uy tín chất lượng tại TpHCM và Hà Nội?

    Có thể mua xương ống bò tại các siêu thị, mini, cửa hàng thực phẩm tươi sống trên toàn quốc hoặc 1 số địa chỉ chuyên về bò tại.

    Tại TpHCM khách hàng có thể liên hệ đặt mua xương ống bò nhập khẩu Minh Huy Foods tại địa chỉ:

    • 110/20/3 Bà Hom, P13, Quận 6, HMC
    • Hotline: 0336316194

    Tại các tỉnh thành phố khác như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, có thể đặt hàng trực tiếp sau đó Minh Huy Foods tiến hành giao hàng tận nơi bằng các phương tiện vận tải chuyên dụng như xe đông lạnh, container hay các thức khác…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Thơm Ngon Món Xách Bò Nấu Ráo
  • Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Bò Mỹ
  • Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn
  • Xương Sườn Bò Nhiều Thịt Nhập Khẩu Úc Chất Lượng
  • Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Canxi Cho Bé Với Thực Đơn 3 Món Lạ Mắt, Ngon Miệng Từ Hải Sản
  • 5 Món Cháo Hải Sản Cho Bé Mau Lớn
  • Cho Bé Ăn Hải Sản: Đôi Điều Cần Lưu Ý
  • Hải Sản Ăn Kèm Với Gì Kích Thích Vị Giác?
  • 8 Món Khai Vị Phổ Biến Không Thể Thiếu Trong Tiệc Cưới
  • Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

    Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

    Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

    Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

    Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

    Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

    Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

    Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

    Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

    Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

    Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

    Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

    Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

    Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

    Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

    K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

    Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • 5 Món Xôi Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Vạn Người Mê
  • Rau Nhút Lặt Sẵn Ngon Miệng, Thanh Mát
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • – 1-2kg xương sườn bò

    – 5 muỗng canh dầu ăn

    – 5 tép tỏi

    – 1 củ hành tây lớn

    – 1/4 chén hạt điều màu

    – 1/2 chén vụn bánh mì

    – 1/2 chén bơ đậu phộng

    – Muối và hạt tiêu

    – Ăn kèm: đậu cô ve xào

    Cách làm món xương bò hầm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món xương bò hầm

    – Xương sườn bò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước

    – Hành tây thái nhỏ

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Bơ làm mềm

    – Bánh mì thái vụn

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món xương bò hầm

    – Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm

    – Cho dầu ăn vào một nồi khác, đun sôi. Sau đó cho xương sườn thịt bò vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp, để riêng sang một bên.

    – Vẫn dầu ăn đun xương bò vừa nãy, các bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm

    – Cho tiếp xương sườn thịt bò, hạt điều màu vào đảo đều.

    – Đun cho đến khi hạt điều tiết ra màu sắc bắt mắt.

    – Thêm nước dùng thịt bò.

    – Cho vụn bánh mì vào nồi xương sườn bò.

    – Đun sôi trong vài phút.

    – Thêm bơ đậu phộng, khuấy nhẹ để bơ được tan chảy.

    – Giảm nhiệt độ, hầm xương cho mềm.

    – Đồng thời nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn.

    – Yêu cầu: xương sườn mềm nhừ, nước dùng đặc sệt, gia vị đậm đà vừa miệng là được.

    – Múc xương sườn thịt bò ra bát, ăn kèm với đậu cô ve xào ngay khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm món xương bò hầm:

    – Nếu không có xương bò các bạn có thể thay bằng sườn heo – Ăn kèm với đậu cô ve, đậu đũa xào hoặc rau cải hay loại rau bạn muốn. Món xương bò hầm tuy mất khá nhiều thời gian nhưng thành quả đạt được lại rất xứng đáng với những công sức mà bạn đã phải bỏ ra. Xương bò hầm có hương vị đậm đà, mùi thơm nức mùi và màu sắc bắt mắt sẽ khiến bất cứ ai đều không thể bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vó Bò, Xách Bò Phố Hòa Mã Ngon Mà Hợp Túi Tiền
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon
  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo
  • Các Món Chế Biến Từ Sườn Heo Ngon
  • Những Món Ăn Tuyệt Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo
  • 3 Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Cho Bữa Cơm Chiều
  • 3 Công Thức Tuyệt Đỉnh Chế Biến Món Ngon Từ Sườn, Cả Nhà Mê Tít
  • Cách chế biến sườn non bò Mỹ có xương nướng chuẩn Hàn Quốc

    Để làm được món sườn non bò Mỹ nướng, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu cơ bản bao gồm: 1kg sườn non bò Mỹ loại có xương, ½ củ hành tây, ½ quả lê, ½ quả kiwi, 1/3 chén nước tương, 2 muỗng canh tương ớt Hàn, 2 muỗng canh đường nâu, rượu gạo, dầu mè, tiêu đen, gừng băm và tỏi băm nhỏ.

    Để làm món sườn nướng chuẩn Hàn Quốc, đầu tiên cần bào nhỏ hành tây bằng nạo hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhỏ. Lê rửa sạch, gọt bỏ và bào nhỏ; kiwi bào nhỏ và trộn đều hỗn hợp trái cây vừa bào trong một khay thủy tinh.

    Sườn bò thái thành từng thớ dày khoảng 7mm/miếng, phết hỗn hợp trái cây vừa trộn lên mặt miếng sườn sao cho ngấm đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để ở nhiệt độ phòng từ 40 đến 60 phút.

    Lấy một chiếc chảo sạch đổ 1/3 chén nước tương và 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc trộn đều để làm nước sốt. Thêm đường nâu, bột tỏi, gừng xay và hạt tiêu đen, rượu gạo và dầu mè để trộn đều lên. Đặt sườn bò đã ướp vào chảo sao cho thấm nước sốt vừa trộn. Tiếp tục để sườn ít nhất 4 tiếng trong tủ lạnh.

    Khi lấy sườn ra, bạn chỉ cần đặt sườn trên bếp nướng BBQ chuyên dụng hoặc chảo dày là đã có món sườn bò nướng chuẩn Hàn.

    Chọn mua sườn non bò Mỹ có xương chất lượng ở đâu?

    Sườn bò rất ngọt và thơm, đậm vị và mềm ngon thực sự là món ăn hấp dẫn thu hút bất kỳ ai. Nếu bạn đang có ý định làm món ăn này mà chưa biết mua sườn non bò Mỹ có xương ở đâu thì Vimex Food chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

    Vimex Food là đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm cao cấp đến cho người tiêu dùng trên cả nước. Chúng tôi rất tự hào đã mang lại hàng nghìn bữa ăn ngon cho các hộ gia đình Việt. Nếu bạn đã quá chán với những món ăn thông thường thì đổi mới ngay thực đơn nhà mình bằng món sườn nướng BBQ chuẩn Hàn Quốc.

    Tất cả những gì bạn cần làm là nhấc điện thoại và liên hệ ngay với Vimex Food hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Làm Từ Sườn Bẹ Mika
  • Đổi Vị Với Sườn Cừu Nướng Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Sườn Cừu Đút Lò Ngon Chuẩn Vị
  • Sườn Cừu Nướng Đậm Chất Với 5 Công Thức Cực Kì Ngon
  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn
  • Xôi Ăn Kèm Với Gì?
  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc
  • Học cách nấu bún xương heo cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

    Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng đối với chúng ta bởi nó sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động cho cả ngày dài vì vậy các món ăn sáng luôn được chú trọng.

    bún xương heo là một trong những món ăn rất lý tưởng mà Mâm Cơm Việt muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

    Không mất quá nhiều thời gian hoặc thậm chí bạn còn có thể nấu sẵn nước dùng vào tối hôm trước để sáng ra đun nóng lại là dùng được ngay.

    Nguyên liệu cho món bún xương heo miền Nam

    Sơ chế nguyên liệu nấu bún xương heo đơn giản:

      Bước 1: Đầu tiên giò và xương heo mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Đặt nồi lên bếp, đổ khoảng nửa lít nước vào, đun sôi, sau đó cho bún vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo trên rổ.
    • Bước 2: Hành lá xắt nhỏ, củ hành trắng cắt miếng vừa ăn, hành tím băm nhuyễn, hành tây cắt nửa củ cắt làm 3, nửa củ còn lại cắt sợi.
    • Bước 3: Rau sống các loại thì ngâm nước muối hoặc nước chanh pha loãng tron vòng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    Hướng dẫn cách nấu bún xương heo thơm ngon tại nhà:

      Bước 1: Bật chảo lên, cho 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng, cho hành tím băm vào, phi thơm, sau đó cho cà chua với 1 muỗng dầu điều và giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng đường, xào sơ vài lượt rồi tắt lửa.
    • Bước 2: Tiếp theo cho tất cả hỗn hợp trên chảo vào nồi lớn, đổ vào khoảng 2 lít nước, cho lần lượt cà rốt, củ cải trắng vào. Nêm 2/3 chén giấm gạo, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường. Hầm đến khi giò heo mềm đều. Cho hành tây miếng lớn vào cho ngọt nước và có vị thơm đặt trưng.
    • Bước 3: Hầm đến khi nào giò và xương heo mềm thì được. Nếu trong quá trình sôi, có bọt nổi lên thì dùng vá vớt phần bọt đó bỏ để nước dùng được có màu trong, đẹp.
    • Bước 4: Khi ăn, cho một lớp rau độn bên dưới, một vắt bún lên trên rồi dùng vá trụng qua nước dùng một lần rồi cho nước dùng vào ngập bún, múc thêm vài miếng giò heo, vài cọng rau lên trên. Nước chấm dùng để ăn bún bò giò heo là nước mắm.

    Cách pha nước chấm như sau

    Cho tỏi băm, ớt, nước cốt chanh và ít đường vào chén rồi thêm nước mắm ngon. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà gia giảm nước mắm, đường sao cho vừa ăn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sung Túc Cả Năm Với Cách Làm Món Cải Thảo Bọc Thịt Viên
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Món Ngon Chế Biến Từ Chùm Ngây
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Nhút Đậm Chất Miền Tây
  • Ăn Rau Nhút, Cả Nhà Thêm Khỏe
  • Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Dịu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết
  • Nếu bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò hầm thì nay bạn có thể làm mới thực đơn nhà mình với món xương bò hầm thơm ngon và vô cùng độc đáo. Vào bếp thôi cả nhà

    Nguyên liệu làm món xương bò hầm

    • 1-2kg xương sườn bò
    • 5 muỗng canh dầu ăn
    • 5 tép tỏi
    • 1 củ hành tây lớn
    • 1/4 chén hạt điều màu
    • 1/2 chén vụn bánh mì
    • 1/2 chén bơ đậu phộng
    • Muối và hạt tiêu
    • Ăn kèm: đậu cô ve xào

    Cách làm món xương bò hầm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món xương bò hầm

    • Xương sườn bò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước
    • Hành tây thái nhỏ
    • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
    • Bơ làm mềm
    • Bánh mì thái vụn

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món xương bò hầm

    • Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm
    • Cho dầu ăn vào một nồi khác, đun sôi. Sau đó cho xương sườn thịt bò vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp, để riêng sang một bên.
    • Vẫn dầu ăn đun xương bò vừa nãy, các bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm
    • Cho tiếp xương sườn thịt bò, hạt điều màu vào đảo đều.
    • Đun cho đến khi hạt điều tiết ra màu sắc bắt mắt.
    • Thêm nước dùng thịt bò.
    • Cho vụn bánh mì vào nồi xương sườn bò.
    • Đun sôi trong vài phút.
    • Thêm bơ đậu phộng, khuấy nhẹ để bơ được tan chảy.
    • Giảm nhiệt độ, hầm xương cho mềm.
    • Đồng thời nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn.
    • Yêu cầu: xương sườn mềm nhừ, nước dùng đặc sệt, gia vị đậm đà vừa miệng là được.
    • Múc xương sườn thịt bò ra bát, ăn kèm với đậu cô ve xào ngay khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm món xương bò hầm:

    • Nếu không có xương bò các bạn có thể thay bằng sườn heo
    • Ăn kèm với đậu cô ve, đậu đũa xào hoặc rau cải hay loại rau bạn muốn.
    • Món xương bò hầm tuy mất khá nhiều thời gian nhưng thành quả đạt được lại rất xứng đáng với những công sức mà bạn đã phải bỏ ra.
    • Xương bò hầm có hương vị đậm đà, mùi thơm nức mùi và màu sắc bắt mắt sẽ khiến bất cứ ai đều không thể bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Cách Làm Gân Bò Trộn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Gỏi Bò Rau Muống Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Bếp Từ Dmestik Làm Món Sườn Rim Xì Dầu
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Rim Nước Dừa
  • Tiếp tục trong chuỗi series giới thiệu về các món canh của mình. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ đến mọi người món canh xương mà hầu như ai cũng đã biết đến. Vài viết này mình viết ra với mong muốn là chia sẻ về tên cũng như một số cách làm cơ bản cho mọi người.

    Top 10 món canh xương ngon khó cưỡng

    Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu như tối về gia đình bạn được thưởng thức món canh xương bò hầm từ khoai tây không biết cảm giác sẽ như thế nào nhỉ ? 24H tin rằng chắc chắn mọi người đều háo hứng và chờ đợi bữa ăn lắm đo nha.

    Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện

    • Xương đem ướp với gia vị gồm hạt niêm, tiêu, một chút ngũ vị hương trong khoảng 15 phút. Sau đó cho vào nổi đào sơ qua thì đổ nước vào đun đến khi mềm.
    • Đến khi thấy xương bò đã mềm thì ta cho hành tây, cà chua vào nấu thêm khảng 10 phút nữa.
    • Tiếp theo, nêm nếm lại gia vị và cho hành tây cùng cần tây vào khoảng 1 phút là bạn đã có thể tắt bếp rồi.

    Món ăn này có nguồn gốc từ Miền Bắc nước ta, hiện nay ở HCM cũng có rất nhiều quán ăn, nhà hàng nấu món này để phục vụ cho khách hàng của mình. Hãy xem qua biết đâu ngày nào đọ bạn có thể mua được ít sấu và muốn làm món ăn này thì sao.

    • Sườn: 500g
    • Sấu chua: 5 quả
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá, mùi tàu
    • Gia vị: các loại gia vị thông thường như mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    Sau khi mua sườn từ chợ hay siêu thị về thì bạn đem rửa sạch vùng với nước pha loãng với nước sôi. Sau đó rửa lại cho sạch bằng nước.

    Tiếp theo bạn đem sấu cạo cho sạch vỏ, rồi khía phần thân của sấu. Với hành, mùi tàu thì ta đem rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, thái mỏng và cá chua thì đem thái hạt lựu/

    Trong lúc nấu, thì bạn lưu ý là phải rớt bọt ra để nước dùng không bị đục. Đến khi nồi nước sôi khoảng 10 phút thì cho sấu vào nấu cùng. Sau 30 thì vớt sâu ra dằm cho nát để lấy được phần nước cốt của sấu.

    Khi cho nước cốt vào thì bạn cho luôn cà chua vào cùng nấu, đến khi sôi lại thì ta cắt hành, mùi tàu và nêm nêm lại gia vị nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

    Đầu tiên bạn cho xương vào một cái chậu cùng với nước muối pha loãng để rửa sạch. Sau đó, đem xương ra rửa lại bằn nước lạnh.

    Khi thịt đã được rửa sạch thì bạn đem ướp với: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay trong khoảng 15 phút.

    Trong khi thịt đang ướp thì ta kết hợp đem tỏi, hành lá băm nhuyễn. Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hột và cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Xương đã ướp xong, bạn cho lên nồi lên bếp thêm chút dầu vào xào sơ qua xương, tiếp đến đổ nước vào hầm trong khoảng thời gian 30 để xương mềm vừa tới thì cho bí đọ vào nấu cùng.

    Nấu thêm khoảng 15 phút, khi bí đỏ đã mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị, cho hành lá, tiêu, ngò rí vào và múc ra tô là ta đã có cho mình món canh vô cùng ngon và bổ dưỡng rồi đó.

    Cũng tương tự như bí đó, thì đủ đủ cũng là một thực phẩm rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn kết hợp dùng để nấu canh thì chắc chắn đây là một lựa chọn tuyệt vời đó nha.

    • Xương heo: 500g
    • Đu đủ: 1 quả
    • Nấm rơm: 200g
    • Hành lá, ngò hành khô
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, ớt, tỏi.

    Đủ đủ đem gọt vỏm cắt làm đôi, bỏ hột ở bên trong rồi đem rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng.

    Xương bạn đem rửa sạch rồi chặt thành từng khúc trước khi đem chần sơ với nước sôi và cùng muối. Rửa lại lần nữa với nước.

    Hành tím khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Nấm rơm, ngò rí, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Đê canh ngon hơn, bạn nên phi thơm tỏi, hành sau đó cho xương vào xào sơ qua. Đến khi phần thịt săn lại thì bạn mới nên đổ nước vào hầm. Thời gian hầm thông thường từ 20 đến 30 phút tùy theo xương bạn mua. Hầm càng lâu thì nước dụng càng ngọt.

    Khi thấy xương đã mềm thì bạn cho đu đủ vào hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì nêm nêm lại gia vị. Lưu ý trong lúc nấu nên vớt hết bọt để nước dùng ngon hơn.

    Cuối cùng là cho hành, ngò đã cắt sắt thêm chút tiêu xay nữa là có thể mời cả gia đình vào cùng thưởng thức rồi.

    Có thể bạn chưa biết, thành phần chất xơ và tinh bột có trong khoai sọ khá nhiều và nó cũng tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người có bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là bị táo món thì nên thường xuyên sử dụng khoai xọ sẽ trị bệnh rất hiệu quả.

    Xương mua về đem rửa sạch với nước ấm cùng với muối pha loãng. Sau đó đem ướp cùng với hạt nêm, muối, bột ngọt và một chút nước mắm trong khoảng 15 phút.

    Khoai sọ gọt vỏ rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng. Để khoai không bị thâm bạn nên ngâm cùng với một chút muối và nước.

    Sau khi xương đã ướp xong thì cho vào chảo dầu đã được phi hành, xào đến khi xương săn lại thì bạn cho nước vào đun. Trong lúc nấu bạn căn và vớt hét bọt. Nấu đến khi xương mềm ra thì bạn cho khoai vào ninh tiếp khoảng 10 phút nữa.

    Cuối cùng là bạn nêm nếm gia vị và cho hành, ngó rí vào nữa là hoàn thành món canh khoai sọ bổ dưỡng rồi.

    Măng bạn nên lua loại còn tươi, sau đó về tự luộc. Để măng không bị đắng thì bạn cắt thành từng lát mỏng sau đó luộc khoảng 2 đến 3 lần nước. Ai kỹ thì có thể luộc 3 lần còn thường thì mình luộc 2 lần là được. Do mình thích để lại một chút vị đắng như vậy sẽ ngon hơn.

    Các nguyên liệu khác như hành tím thì bạn băm nhuyễn, hành lá và ngò rí cắt nhỏ.

    Xương trước khi nấu thì bạn đem ướp cùng với: muối, hành tím băm, tiêu, đường trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút.

    Sau đó bạn cho vào nồi đã phi thơm hành tím để xào đến khi săn lại mới nên đổ nước vào. Bạn hầm đến khi chín thì mới bắt đầu cho măng vào nấu thêm lúc nữa.

    Khi xương đã mềm, măng đã ngon thì việc còn lại là nêm nếm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình mình nữa là được rồi đó nha.

    Thường thì mình múc canh ra tô rồi mới cho hành và ngò vào, nếu ai không ăn được kiểu như vậy thì cho lên bếp nấu thêm cỡ 1 phút thì tắt rồi múc ra tô nha. Rắc thêm tí tiêu nữa là thơm khắp căn nhà luôn rồi.

    • Xương heo: 500g
    • Khoai tây bi: 300g
    • Cà rốt: 2 củ
    • Su su: 1 củ
    • Hành lá
    • Gia vị các loại: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm…

    Về cách sơ chế xương chắc mình sẽ không chia sẻ ở mục này nữa, vì ở trên đã có nhiều công thức cũng như đã nói về cách sơ chế rồi.

    Về phần khoai tây, cà rốt, su su, thì bạn rửa sạch rrooif cắt thành từng miếng. Hành lá đem rửa sạch rồi bạn cắt từng khúc khoảng 5 cm.

    Xương sau khi hầm mềm thì bạn cho các loại rau củ ở trên vào nấu thêm 10 đến 15 phút nữa thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhất.

    Cuối cùng bạn múc canh ra tô và thêm chút hành lá và tiêu ở trên nữa là xong món canh hầm thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    Nãy giờ hầu hết các món canh ở trên, thì mình đều sử dụng các loại xương như heo hay là bò. Giờ sẽ là một món ăn làm thì xương dê, hi vọng bạn sẽ thích món ăn này.

    Bạn nên cho xương dê vào nồi nước đun sôi để ra hết chất bẩn, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch.

    Tiếp đến, bạn cho cho xương vào nồi đảo sơ qua cùng với hành băm sau đó cho nước vào nồi hầm. Có mẹo nhỏ là bạn nên cho thêm vài củ hành tím đập dập và đường phèn cùng lúc với xương như vậy sẽ thơm và ngon hơn.

    Trong lúc hầm xương, thì ta đem gọt vỏ đu đủ và sơ chế nó. Đến khi xương chín thì ta sẽ cho đu đủ vào nấu cùng. Nên nấu đến khi đu đủ mềm thì bạn gia vị cho vừa ăn là tốt nhất. Không nên nấu quá lâu đu đủ sẽ bị nát ăn sẽ không ngon.

    Rau nấu canh chua mua về bạn sơ chế như bình thường hay nấu.

    Đầu cá hồi thì bạn đem rửa sạch với muối và một chút rượu trắng. Sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch. Rồi đem đi ướp với muối, tỏi băm, nước mắm, ớt.

    Nấu sẵn một nồi nước, thêm một chút muối vào. Nấu đến khi sôi thì bạn bạn cho nước me và cá vào. Đun sôi trở lại thì vớt bọt rồi cho thơm, cà chua, đậu bắp và nêm nếm một chút gia vị như mắm , hạt nêm, bột ngọt.

    Cuối cùng là bạn cho giá và bạc hà vào rồi múc ra tô nữa là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên cho thêm một chút ngò gai lên nữa sẽ làm cho món canh chua ngon hơn nữa đó.

    Với những hướng dẫn ở trên 24H tin chắc bạn sẽ hoàn thành món canh chua cá hồi đậm đà hương vị quê hương cho gia đình.

    Lời kết về các món canh xương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gamjatang Hay Món Canh Xương Thịt Heo Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Xương Bò Hầm Hàn Quốc Seolleongtang
  • Cách Hãm Tiết Canh Vịt Bằng Nước Mắm Nam Ngư Vừa Sạch Lại An Toàn
  • Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100