Mát Lạnh Cùng Với Cách Làm Yaourt Dâu Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Yaourt Trái Cây Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Cực Dễ Ngay Tại Nhà Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Thơm Ngon Đúng Vị Đà Lạt
  • Review Dầu Gội Đầu Argan Oil Of Morocco Shampoo: “đánh Thức” Mái Tóc Xuân
  • Dầu Gội Bách Niên Xuân Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
  • Hướng dẫn cách làm yaourt dâu tây mát lạnh để giúp bạn xua tan cơn khát và cái nóng tức thì cho tinh thần thật sảng khoái. Với công dụng làm đẹp diệu kỳ, dâu tây là một trong những loại trái cây rất được yêu thích.

    Dâu tây có thể ăn tươi hoặc dùng để pha chế rất nhiều món thức uống, sinh tố ngon mát, bổ dưỡng trong bất kỳ thời tiết nào, nhất là những khi tiết trời oi bức. Một trong số những món thức uống ngon mát phải kể đến được làm từ dâu tây cùng một số nguyên liệu đơn giản là yaourt dâu tây. Nào cùng Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) tìm hiểu ngay cách làm sữa chua này thôi nào!

    Yaourt dâu tây mát lạnh giúp xua tan cơn khát và cái nóng tức thì cho tinh thần thật sảng khoái

    Nguyên liệu để làm yaourt dâu tây

    • Dâu tây: 300g
    • Sữa chua có đường: 1 hộp
    • Sữa tươi có đường: 100ml
    • Sữa đặc có đường: 6 thìa
    • Đá bào: 200g
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Một ít lá bạc hà
    • Ly thủy tinh, máy xay sinh tố

    Cách làm yaourt dâu tây

    Sơ chế nguyên liệu

    – Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi cho ra rổ để ráo nước. Sau đó chia dâu tây thành 2 phần, một phần cắt làm đôi, một phần cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và để lại một số để trang trí.

    – Bạn vắt chanh tươi để lấy nước cốt.

    – Còn lá bạc hà thì rửa sạch và để ráo nước

    Cách làm yaourt

    – Đầu tiên, bạn cho hết hộp sữa chua, 6 thìa sữa đặc, 100ml sữa tươi và phần dâu tây cắt đôi, nước cốt chanh cùng đá bào vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

    – Bạn cho phần dâu tây đã cắt nhỏ vừa ăn vào hai ly thủy tinh rồi cho hỗn hợp vừa xay xong vào ly.

    Chỉ với cách thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một loại thức uống ngon mát cho cả nhà rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm những loại trái cây khác vào món yaourt dâu tây như mít, táo, lê, kiwi hoặc tùy theo sở thích có thể thay thế dâu tây bằng các loại trái cây khác.

    Yaourt dâu tây là loại thức uống có thể sử dụng vào buổi sáng, thức uống giải nhiệt buổi chiều và vô cùng tuyệt vời nếu dùng để thiết đãi bạn bè. Bởi loại thức uống này không chỉ thơm ngon mà còn khá bắt mắt và sang trọng. Đừng quên theo dõi Website Bếp Trưởng Á Âu để cập nhật nhanh những các làm Yaourt mới nhất đặc biệt là những bạn mới học nghề pha chế đồ uống đừng bỏ lỡ những chia sẻ của chúng tôi ngay đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Lưu Ngay Cách Làm Bánh Su Kem Với Hình 7 Chú Lùn Ngộ Nghĩnh
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nấu Bữa Sáng Chất Lượng Với Xôi Gà Rô Ti
  • Dùng Nước Rửa Phụ Khoa Xuân Hồng Có Tốt Không?
  • Thanh Lọc Cơ Thể Với Cách Làm Yaourt Không Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng (Chế Biến, Nấu, Làm) Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Yến Sào Chưng Đường Phèn Cho Bé Như Thế Nào
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Đơn Giản Từ Yến Sào Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Hiện nay Yaourt gần như đang thống trị phần lớn thế giới các món tráng miệng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng được mọi người cực kỳ ưa chuộng. Món ăn này có thể dùng hàng ngày mà không lo có bất cứ ảnh hưởng gì không tốt đến sức khoẻ, tuy nhiên để tăng thêm hiệu quả “thanh lọc” cho cơ thể thì bạn có thể tham khảo cách làm yaourt không đường đơn giản cực kỳ.

    Khử trùng và làm sạch tuyệt đối các lọ để đựng sữa chua

    Sau khoảng 4 giờ, các bạn mở nắp nồi ra kiểm tra

    Cách Làm Yaourt Sữa Chua Không Đường Đơn Giản Tại Nhà[/caption]

    Từ khóa: yaourt không đường vinamilk, cách làm sữa chua ít ngọt, cách làm sữa chua không đường đắp mặt, cách làm sữa chua không đường tại nhà, cách làm sữa chua không đường bằng máy, cách làm sữa chua không đường giảm cân, mua sữa chua không đường ở đâu, cách làm sữa chua không đường cho bé, cách làm yaourt không đường, cách làm sữa chua không đường, cach lam sua chua khong duong, cach lam yaourt khong duong, cách làm sữa chua, cach lam yaourt, yaourt không đường

    Coi thêm ở : Thanh lọc cơ thể với cách làm yaourt không đường

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2wcCHL7

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Sữa Yến Mạch Giúp Giảm Béo Hiệu Quả
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch
  • Bỏ Túi 4 Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
  • Cách Làm 3 Món Bánh Yến Mạch Dễ Dàng, Nhanh Chóng Và Bổ Dưỡng Với Vài Nguyên Liệu Cơ Bản
  • Hướng Dẫn Tự Làm Bánh Yến Mạch Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “Bất Bại”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • Nguyên liệu làm Yaourt nếp cẩm

    • Gạo nếp cẩm: 500 gram.
    • Đường kính trắng: 100 gram.
    • Nước cốt dừa: 100 ml.
    • Muối tinh: 1 thìa cà phê.
    • Sữa tươi không đường: 1 lít.
    • Sữa đặc ông thọ: 1 lon.
    • Lá nếp: 3 lá.
    • Sữa chua: 2 hộp (chọn loại không đường và loại tốt để lên men tốt hơn).

    Hướng dẫn làm sữa chua thơm ngon chuẩn vị

    Khâu quan trọng nhất trong tất cả các cách làm yaourt nếp cẩm chính là làm sữa chua. Thành phẩm cho ra cần có độ đông đặc vừa phải, không bị rỗ hay tách nước và trên hết là phải có độ chua tự nhiên.

    Bước 1: Trộn nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn trộn sữa tươi không đường và sữa đặc vào cùng nhau, khuấy nhẹ cho tan đều. Tiếp đó bạn nên đun sữa đến khoảng 80 – 85 độ C và để nguội về khoảng 40 độ rồi mới dùng. Việc đun nóng này nhằm sắp xếp lại các protein trong sữa và tiệt trùng một số vi khuẩn có hại, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình lên men.

    Bước 2: Ủ sữa chua

    Bước 3: Bảo quản lạnh

    Sau khi sữa chua đã đạt yêu cầu, bạn xếp từng lọ vào tủ lạnh để bảo quản dùng dần. Việc làm lạnh sữa sẽ giúp cho quá trình lên men chậm lại, giữ cho sữa không bị chua quá và có thể để được lâu (sữa chua có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2  – 3 tuần, nếu dùng để làm men cho mẻ tiếp theo thì trong khoảng 1 tuần).

    Nấu nếp cẩm sao cho đúng cách

    Sữa chua đã xong, giờ thì đến một loại thành phần không thể thiếu. Đó chính là nếp cẩm. Để đỡ mất thời gian thì bạn nên ngâm gạo nếp cẩm từ đêm hôm trước là hôm sau có thể sử dụng để nấu ngay rồi. Thời gian tối thiểu cần ngâm gạo là 6 tiếng. Sau đó bạn chỉ cần cho nếp cẩm và một lượng nước sâm sấp mặt gạo vào nấu. Khi nếp cẩm đã có độ dẻo và gần chín, bạn có thể cho thêm đường, muối, lá nếp cùng nước cốt dừa vào đun thêm để có vị thơm ngậy.

    Hai nguyên liệu trong cách làm yaourt nếp cẩm “bất bại” của chúng ta đã xong, giờ thì chỉ cần trộn đều và thưởng thức thôi! Sữa chua nếp cẩm không chỉ là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, giúp làm đẹp da, cải thiện cho tiêu hóa mà còn là một món ăn “cực đã” cho mùa hè nữa đó. Cách làm vô cùng dễ như thế thì bạn còn ngại ngần gì mà không làm ngay 1 mẻ để chiêu đãi cả gia đình nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gà Đông Tảo Xào Lăn
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Tự Làm Yaourt Bổ Dưỡng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Và Thưởng Thức
  • Yaourt hay còn gọi là sữa chua không phải là món ăn mới lạ gì với chúng ta nhưng luôn có sức hấp dẫn lớn. Bởi nó vừa tốt cho sức khỏe lại làm đẹp da, kích thích tiêu hóa hiệu quả.

    Bởi vậy mà trong bài viết này ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món yaourt tuyệt vời này, cũng như giải thích chi tiết hơn về những công dụng nó mang đến.

    + 1 Lon sữa đặc ông thọ

    + Sữa tươi không đường

    + Nước sôi

    + Ly, cốc đựng sữa chua

    + Bát hoặc nồi lớn

    + Nồi ủ hoặc máy làm sữa chua

    Bước 1: Làm sạch bát hoặc nồi dùng để pha chế. Đổ nguyên 1 lon sữa đặc ông thọ và bát lớn.

    Bước 2: Dùng lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi hòa với sữa đặc, khuấy nhẹ đến khi tan hết.

    Bước 3: Tiếp tục đong 2 lon sữa tươi không đường hòa với bát sữa đặc rồi đổ hộp sữa chua vào. Khuấy nhẹ đến khi sữa chua trong bát tan hết.

    Bước 4: Rót sữa ra các cốc đựng sữa chua và chuẩn bị mang đi ủ

    Bước 5: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện:

    + Xếp ly sữa chua vào trong nồi cơm điện

    + Rót nước sôi khoảng 70 độ C đến lưng chừng cốc.

    + Đậy nắp lại, ủ kín, giữ nhiệt độ trong khoảng 7-9 tiếng

    Nếu gia đình có máy ủ sữa chua thì dùng máy đó, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

    Bước 6: Sau khi sữa chua đông đặc lại thì mang bảo quản trong tủ lạnh.

    Mỗi ăn một ly sữa chua sẽ có lợi cho sức khỏe

    + Nâng cao hệ miễn dịch nhờ các lợi khuẩn ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày, cùng hạn chế các bệnh hô hấp

    + Giảm cholesterol xấu, tránh mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp

    + Vitamin B trong sữa chua giúp ăn ngon miệng hơn, kích thích vị giác, đồng thời đường lactose sẽ giúp dung nạp thức ăn tốt hơn

    + Chăm sóc răng miệng với thành phần canxi có trong sữa chua, giúp rằng chắc khỏe hơn, ngăn xảy ra mùi hôi miệng, sản sinh vi khuẩn.

    + Tăng cường sức khỏe xương cốt

    + Chống oxy hóa, là giảm quá trình lão hóa của cơ thể

    + Kiểm soát cân nặng, giảm mỡ bụng

    Mỗi ngày một ly sữa chua sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nên ăn sữa chua đúng cách, đúng thời điểm để tránh “phản tác dụng”. Nên tránh ăn sữa chua vào những lúc bụng đói, vì có thể gây ra đau dạ dày. Và không nên ăn quá nhiều cùng một lúc.

    Làn da trở nên đẹp hơn nhờ sữa chua

    + Mặt nạ làm trắng da: hỗn hợp sữa chua và nước cam thoa lên da làm mặt nạ đắp trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm

    + Mặt nạ cấp ẩm: sữa chua không đường trộn với mật ong

    + Mặt nạ giảm vết thâm mụn: sữa chua trộn với cà rốt xay nát dùng làm mặt nạ sẽ có hiệu quả làm mờ vết thâm do mụn để lại.

    Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng sữa cho để chăm sóc tóc, dưỡng móng nhưng hiệu quả không cao như với các sản phẩm chuyên biệt.

    Để chăm sóc sức khỏe, cơ thể cũng như làn da của mình, các chị em phụ nữ hãy ăn 1 ly sữa chua mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà
  • Xác Định Tọa Độ Quán Yaourt Phô Mai, Trứng Gà Lòng Đào Chính Gốc
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh
  • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
  • Socola Trắng Yaourt Phúc Bồn Tử Galler 80G

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Vô Cùng Thơm Ngon
  • Bo Kho: Spicy Vietnamese Beef Stew With Noodles
  • Ý Nghĩa ‘sâu Sắc’ Của 5 Loại Bánh Tết Truyền Thống Của Việt Nam
  • Tết Việt Trên Đất Mỹ, Làm Dịu Đi Nỗi Nhớ Hương Vị Tết Quê Nhà
  • Hung King Temple Festival, Phu Tho: Significant Vietnam Event
  • Để việc mua hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác, quý khách vui lòng đọc qua hướng dẫn này của chúng tôi như sau:

    Về sản phẩm:

    Các sản phẩm hiện diện trên website là những sản phẩm đang có sẵn tại cửa hàng. Vì vậy, để có trải nghiệm chân thực hơn cũng như tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm, chúng tôi khuyến khích quý khách nên đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 01 Xuân hồng, phường 12, quận Tân Bình, Tp.Hcm.

    Đối với khách hàng mua từ xa: không cần gọi điện thoại

    Cách tốt nhất, nhanh chóng và chính xác vui lòng làm như sau:

    * Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

    * Bạn cung cấp số lượng và địa chỉ chính xác, số điện thoại người nhận hàng để được thông báo phí ship và tổng tiền thanh toán, và thời gian nhận hàng…

    * Thông thường bạn sẽ nhận được hàng trong khoảng thời gian từ 10 phút đến 30 phút đối với khu vực nội thành tùy địa điểm của khách hàng, ngay sau khi xác nhận .

    Hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tương tác nhanh và chính xác nhất 0908433959

    Đối với khách hàng ở các tỉnh: không cần gọi điện thoại

    * Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

    * Sau khi chốt đơn hàng, giá và số lượng cụ thể, cung cấp và thỏa thuận nhà xe hay phương thức vận chuyển, chi phí vận chuyển, tổng tiền thanh toán.

    * Chuyển tiền trước 100% giá trị đơn hàng qua tài khoản do người tương tác cung cấp theo số điện thoại 0908433959.

    * Quý khách sẽ nhận hình ảnh đóng hàng và bill gởi hàng trước, sau đó nhận hàng theo thời gian thỏa thuận.

    * Lưu ý: Đơn hàng tỉnh giá trị từ 2-5 triệu trở lên mới giao dịch tùy tỉnh gần xa.

    * Vui lòng làm như trên hiệu quả chính xác và được tương tác nhanh hơn, hạn chế gọi điện thoại trực tiếp. Xin cảm ơn nhiều!

    Cửa hàng chúng tôi nằm ngay giao lộ Trường Chinh và Xuân Hồng, gần ngã tư Bảy Hiền, bên dưới là hình ảnh cửa hàng để khách hàng dễ nhận diện.

    Hình ảnh cửa hàng Wines & Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, chúng tôi

    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

    Email:[email protected]

    Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Động Sản Xã Xuân Hồng, Huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa Cập Nhật Mới Tháng 01/2021
  • Các Dịch Vụ Được Cung Cấp Tại Khách Sạn Đông Xuân Hồng Phú Quốc
  • Hệ Thống Phòng Đa Dạng Của Khách Sạn Đông Xuân Hồng Phú Quốc
  • Top Các Quán Phở Ngon, An Toàn Vệ Sinh Và Chất Lượng Tại Thanh Hóa
  • Chiều Xuân Viết Tâm Thư Gửi Con Gái Út
  • Khám Phá Cách Làm Yaourt Trái Cây Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Cực Dễ Ngay Tại Nhà Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Thơm Ngon Đúng Vị Đà Lạt
  • Review Dầu Gội Đầu Argan Oil Of Morocco Shampoo: “đánh Thức” Mái Tóc Xuân
  • Dầu Gội Bách Niên Xuân Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
  • 3 Lý Do Bạn Nên Mua Dầu Gội Thảo Dược Hồng Lam?
  • Công dụng không ngờ của yaourt trái cây

    Yaourt hay còn gọi sữa chua là một sản phẩm lên men từ sữa tốt cho sức khỏe. Trong yaourt có lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Loại lợi khuẩn này có tên là lactic. Quá trình lên men tạo thành sữa chua được gọi là quá trình lên men lactic

    Qúa trình lên men lactic tạo ra acid lactic, loại acid này tác dụng với canxi cazenat tạo ra hợp chất giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, trong yaourt có enzym proteaza, chúng có nhiệm vụ chuyển hóa protein thành các acid amin tự do để cơ thể dễ hấp thụ. Hơn nữa, yaourt còn tốt cho dạ dày. Vì thế mà chúng được nhiều người ưa chuộng. Khi kết hợp yaourt với trái cây càng làm tăng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể. Đẹp da là tác dụng nổi bật nhất khi bạn thưởng thức các món trái cây dầm yaourt.

    Cách làm yaourt trái cây

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Phần yaourt

    • Sữa tươi: 1 lít
    • Sữa đặc: 1 lon
    • Sữa chua men cái: 1 hũ để ở nhiệt độ phòng

    Phần trái cây

    Cách làm yaourt trái cây

    Cách làm yaourt đơn giản

    – Trộn sữa đặc với sữa tươi, khuấy theo 1 chiều cho tan. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sữa vào nồi, đun đến khi chúng nóng là tắt bếp, không đun sôi.

    – Tiếp theo, để sữa nguội còn 30 độ C thì cho sữa chua men cái vào, khuấy tan theo 1 chiều để làm yaourt tách nước sau khi ủ.

    – Bước này, bạn múc sữa vào hũ rồi mang đi ủ. Cho nước ấm vào thùng xốp hoặc nồi cơm, đặt các hũ yaourt vào và ủ trong 8 – 12 tiếng. Nước ấm để ủ bạn pha theo tỷ lệ 6 phần nước nóng, 4 phần nước lạnh là được (khoảng 42 – 45 độ C).

    – Sau khi yaourt lên men, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

    Làm yaourt trái cây giàu dinh dưỡng

    – Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuốn rồi chẻ làm tư. Chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bơ gột vỏ, bỏ hạt, cắt khối vuông vừa ăn.

    – Sau khi sơ chế trái cây, bạn cho chúng ra tô, rưới sữa chua đã ướp lạnh lên trên và thưởng thức. Để món ăn mát lạnh thơm ngon hơn, bạn nên ướp lạnh cả trái cây. Nếu chưa kịp cho trái cây vào tủ lạnh thì có thể thêm ít đá vào phần yaourt sữa chua và thưởng thức.

    Ăn yaourt đúng cách

    Món yaourt trái cây giàu dinh dưỡng nhưng bạn cần ăn đúng cách để chúng có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Nên ăn yaourt sau khi ăn cơm khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Không nên ăn khi đói sẽ dễ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa.

    Khi ăn sữa chua, bạn không được dùng cùng lúc với xúc xích, thịt xông khói hay các sản phẩn đông lạnh từ thịt vì sẽ gây táo bón, đau dạ dày.

    Ngoài trái cây, bạn có thể kết hợp sữa chua với các loại mứt hoặc bánh mì…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mát Lạnh Cùng Với Cách Làm Yaourt Dâu Tây
  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Lưu Ngay Cách Làm Bánh Su Kem Với Hình 7 Chú Lùn Ngộ Nghĩnh
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nấu Bữa Sáng Chất Lượng Với Xôi Gà Rô Ti
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “bất Bại”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Không Đường Dễ Như Ăn Kẹo Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Sữa Chua Không Đường Giữ Dáng, Đẹp Da Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Ngon Ngất Ngây, Ăn Hoài Không Chán
  • 5 Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé Thơm Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Hướng dẫn làm sữa chua thơm ngon chuẩn vị

    Khâu quan trọng nhất trong tất cả các cách làm yaourt nếp cẩm chính là làm sữa chua. Thành phẩm cho ra cần có độ đông đặc vừa phải, không bị rỗ hay tách nước và trên hết là phải có độ chua tự nhiên.

    Đầu tiên, bạn trộn sữa tươi không đường và sữa đặc vào cùng nhau, khuấy nhẹ cho tan đều. Tiếp đó bạn nên đun sữa đến khoảng 80 – 85 độ C và để nguội về khoảng 40 độ rồi mới dùng. Việc đun nóng này nhằm sắp xếp lại các protein trong sữa và tiệt trùng một số vi khuẩn có hại, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình lên men.

    Sau khi sữa chua đã đạt yêu cầu, bạn xếp từng lọ vào tủ lạnh để bảo quản dùng dần. Việc làm lạnh sữa sẽ giúp cho quá trình lên men chậm lại, giữ cho sữa không bị chua quá và có thể để được lâu (sữa chua có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tuần, nếu dùng để làm men cho mẻ tiếp theo thì trong khoảng 1 tuần).

    Nấu nếp cẩm sao cho đúng cách

    Sữa chua đã xong, giờ thì đến một loại thành phần không thể thiếu. Đó chính là nếp cẩm. Để đỡ mất thời gian thì bạn nên ngâm gạo nếp cẩm từ đêm hôm trước là hôm sau có thể sử dụng để nấu ngay rồi. Thời gian tối thiểu cần ngâm gạo là 6 tiếng. Sau đó bạn chỉ cần cho nếp cẩm và một lượng nước sâm sấp mặt gạo vào nấu. Khi nếp cẩm đã có độ dẻo và gần chín, bạn có thể cho thêm đường, muối, lá nếp cùng nước cốt dừa vào đun thêm để có vị thơm ngậy.

    Hai nguyên liệu trong cách làm yaourt nếp cẩm “bất bại” của chúng ta đã xong, giờ thì chỉ cần trộn đều và thưởng thức thôi! Sữa chua nếp cẩm không chỉ là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, giúp làm đẹp da, cải thiện cho tiêu hóa mà còn là một món ăn “cực đã” cho mùa hè nữa đó. Cách làm vô cùng dễ như thế thì bạn còn ngại ngần gì mà không làm ngay 1 mẻ để chiêu đãi cả gia đình nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Chuẩn Ngon Mà Các Mẹ Nên Biết
  • # 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Rùa Xào Lăn Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia

    --- Bài mới hơn ---

  • Dầu Gội Chống Rụng Tóc Và Bổ Máu Xuân Hồng
  • Nhà Phân Phối Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng Chính Hãng
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Sa Tế Ăn Kèm Của Người Huế
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • Trầm Trồ Với 2 Cách Làm Mứt Dừa Với Sữa Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách làm yaourt đá dẻo mịn, không tách lớp

    Nguyên liệu làm yaourt đá

    • 1 lon sữa đặc
    • 1 lít sữa tươi có đường
    • 1 hộp sữa chua làm men cái
    • 30ml sữa đặc
    • 10ml nước cốt chanh
    • Đá bào
    • Dụng cụ: nồi, muỗng khuấy, hũ đựng sữa chua, ly thủy tinh…

    Cách làm yaourt bằng sữa tươi đơn giản

    Bước 1: Bạn cho sữa đặc, sữa tươi vào nồi, khuấy đều cho sữa đặc hòa tan thì đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa cho đến khi sữa ấm là được. Bạn lưu ý là vừa đun vừa khuấy để tránh tình trạng sữa bị cháy.

    Đun sữa chua trên lửa nhỏ đến khi sữa nóng thì tắt bếp (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Hỗn hợp sữa sau khi đun bạn để nguội khoảng 30 độ C thì cho hộp sữa chua làm men cái vào. Lưu ý là nên bảo quản sữa chua làm men cái ở nhiệt độ thường để dễ hòa tan với các nguyên liệu. Khi khuấy sữa chua với sữa tươi, sữa đặc, bạn khuấy theo một chiều. Nếu đảo nhiều chiều, sữa chua thành phẩm sẽ không đông hoặc bị tách nước.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn lần lượt cho hỗn hợp yaourt vào hũ. Tới bước này, nếu bạn muốn học cách làm yaourt đá bịch thì chỉ cần đổi dụng cụ, rót sữa chua vào túi ni long, buộc chặt bằng dây thun là được.

    Rót hỗn hợp sữa vào hũ thủy tinh

    Bước 3: Ủ yaourt là bước quan trọng nhất trong công thức. Bạn chuẩn bị nước nóng 40 độ C, không được nóng hơn cũng không được nguội hơn. Nếu nhiệt độ quá nóng, các vi sinh vật sẽ chết, nếu nhiệt độ thấp hơn sẽ không đủ môi trường để vi sinh vật lên men.

    Tiếp theo, bạn cho nước nóng vào thùng xốp, đặt các hũ yaourt vào thùng sao cho nước nóng ngập 2/3 hũ là được, đậy kín nắp và tiến hành ủ từ 6 – 8 tiếng. Nếu thích ăn sữa chua chua nhiều, bạn có thể tăng thời gian ủ. Khi sử dụng máy làm sữa chua, bạn chỉ cần cho sữa chua vào máy, cài đặt nhiệt độ và thời gian ủ thích hợp là được.

    Nhiệt độ chuẩn để ủ sữa chua là 40 độ C

    Cách làm yaourt đá ngon hơn ngoài hàng

    Sau khi hoàn thành phần sữa chua, bạn có thể làm món yaourt đá chua chua, mát lạnh để thưởng thức. Cách làm sữa chua đá đơn giản như sau:

    • Bước 1: Bạn chuẩn bị 100gr sữa chua nhà làm, 30ml sữa đặc, 10ml nước cốt chanh, một ít đá bào.
    • Bước 2: Cho sữa chua, sữa đặc, nước cốt chanh vào ly, khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Trang trí yaourt đá với chanh và lá bạc hà cho đẹp mắt

    Lợi ích khi ăn yaourt đá

    Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong yaourt giàu protein, calcium, phôt pho, sắt, vitamin A, B6, B12, C, D, E, K magie, kẽm và nhiều lợi khuẩn có ích cho sức khỏe. Vì vậy, sữa chua là một trong những loại thực phẩm rất có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    Lượng lợi khuẩn dồi dào có trong sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa. Những lợi khuẩn này có tác dụng điều hòa và tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Ăn sữa chua thường xuyên còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, chống đầy hơi, chướng bụng…

    Yaourt giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, vitamin C trong sữa chua giúp bạn có làn da khỏe mạnh, sáng mịn, giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ăn trực tiếp thì bạn có thể sử dụng sữa chua không đường làm mặt nạ dưỡng da.

    Ăn sữa chua có béo không? Mặc dù trong sữa chua cũng chứa một lượng calories tương đối nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia, bổ sung sữa chua vào bữa ăn giúp phá vỡ các tế bào mỡ, tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa. Vì vậy, thực phẩm này sẽ hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả và an toàn. Bên cạnh sữa chua, bạn nên kết hợp với chế độ ăn nhiều rau củ, luyện tập thể dục thể thao để mang lại hiệu quả tốt nhất.

    Ăn yaourt đúng cách

    Ăn yaourt đúng cách sẽ giúp bạn phát huy tối đa lợi ích của thực phẩm này. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ăn sữa chua vào buổi tối, trước khi đi ngủ để cung cấp calcium cho cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, cách ăn sữa chua này hỗ trợ tăng chiều cao. Đối với người lớn, bổ sung sữa chua vào buổi tối giúp chắc khỏe xương, giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở phụ nữ.

    Bạn nên ăn sữa chua sau bữa ăn 1 – 2 giờ, không nên ăn khi đói vì độ PH trong dạ dày cao sẽ làm chết các lợi khuẩn trong sữa chua. Bên cạnh đó, sữa chua có chứa acid sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày.

    Lưu ý khi dùng yaourt là bạn cần căn cứ vào độ tuổi để lựa chọn lượng sữa chua phù hợp. Đối với trẻ em từ 1 – 3 tuổi chỉ nên ăn ½ hộp sữa chua/ngày, trẻ từ 3 tuổi trở lên có thể dùng 1 hộp sữa chua/ngày. Đối với người trưởng thành có thể dùng tối đa 2 hộp sữa chua/ ngày, tương đương 200gr.

    Bạn cần lưu ý lượng sữa chua ăn mỗi ngày cho từng lứa tuổi (Ảnh: Internet)

    Những ai không nên ăn yaourt?

    Yaourt tuy tốt nhưng không phải ai cũng có thể dùng. Trẻ em dưới một tuổi không được ăn yaourt. Người thường bị đau bụng đi ngoài, người mắc các bệnh đường ruột cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn yaourt. Yaourt cũng không thích hợp với người bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, viêm túi mật và viêm tụy.

    Các món ngon từ yaourt

    Bên cạnh biến tấu với đá bào, yaourt còn có thể chế biến nhiều món ngon và dinh dưỡng. Bạn có thể thử trổ tài với cách làm sinh tố yaourt, salad yaourt, yaourt thạch rau câu, yaourt ngũ cốc, yaourt trái cây, kem xoài yaourt… Những món ăn này có cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người nên bạn có thể thường xuyên thực hiện tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Làm Bánh Su Kem Chuyên Nghiệp
  • Cho Vay Tiền Xuân Hồng Nghi Xuân
  • Cách Làm Bánh Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đáo Để, Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Nhân Vật Mị (Vợ Chồng A Phủ) Trong Đêm Tình Mùa Xuân Ở Hồng Ngài
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đúc Mặn, Bánh Đúc Lá Dứa: Món Ăn Ngon Dân Dã
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100