Món Ngon Với Yến Sào / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Và Thưởng Thức
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Cách chưng tổ yến sào nguyên thủy giúp giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất nhất, Yến chưng đường phèn có vị ngọt thanh tao, bổ phế nhuận tràng, giúp tái tạo cơ thể.

    Có rất nhiều cách chế biến yến sào nhưng cách làm đơn giản nhất đó là đem chưng ( hấp) tổ yến với đường phèn tinh luyện.

    Đây là cách chế biến tổ yến theo truyền thống, bởi từ xưa tổ yến sào thuộc loại quí hiếm, người ta chỉ dành phục vụ nhà giàu để bồi bổ.

    Họ không có nghĩ ra nhiều món cầu kì xa hoa như ngày nay bởi muốn thưởng thức được hương vị tinh túy thực chất nhất của tổ yến.;

    Cho nên chỉ có cách đem chưng tổ yến đường phèn mới đáp ứng được,

    Trong ẩm thực, món chưng/hấp cách thủy là món giữ được hương vị toàn diện nhất của thực phẩm, không bị lấn át bởi gia vị khác, là cách chế biến lành mạnh nhất được khuyên dùng.

    Với máy tính có internet hay smartphone trước mặt, bạn dễ dàng tìm hiểu đủ công thức, cách làm, chế biến món ăn trên toàn thế giới. Chưng tổ yến không ngoại lệ

    Nhưng Yến Ngon xin đưa ra ý kiến của mình như thế này: ” Nấu ăn đừng quá lệ thuộc vào công thức.”

    Nấu ăn là cảm nhận, với khẩu vị của mình bạn sẽ tùy biến, rút kinh nghiệm để món ăn hoàn hảo phù hợp nhất với bản thân mình. Đừng quá băn khoăn về tính chính xác bao nhiêu gram đường, bao nhiêu ml nước, thời gian đun bao lâu.

    Chưng tổ yến sào bạn chỉ cần nắm những nguyên tắc chính cơ bản. Chưng yến lần đầu là lần sau rút được kinh nghiệm làm vừa ý hơn nên hãy thoải mái và tự tin.

    Với phụ nữ Việt việc chế biến yến sào bằng cách chưng hấp thì dễ như trở bàn tay, Yến Ngon tin là vậy.

    Tại sao chúng tôi lại nói vậy?

    Với cách làm món tổ yến chưng đường phèn, sẽ có người thích ăn đặc, có người thích tổ yến chưng lên loãng một chút để được nhiều lần ăn. Có người thích ăn mềm có người lại thích ăn giòn dai sật sật mới thú.

    Lại có người thích ăn ngọt có người lại thích thật ít đường vậy thì công thức của các cách chưng tổ yến hướng dẫn nên bỏ bao nhiêu đường cho phù hợp? Biết tin ai?

    Vậy có phải tất cả chỉ là cảm nhận và gia giảm cho phù hợp với chính bản thân mình chăng?

    Các bước chính để chưng tổ yến với đường phèn.

    1. Tổ yến sào đem làm sạch ngâm nở.

    Nếu tổ yến đã được làm sạch, bạn chỉ việc lấy 1 tổ đem ngâm vào chén nước cho mềm.

    Bạn nên hỏi người bán yến thời gian ngâm để yến được nở đều, bởi vì chỉ có người bán mới thực sự hiểu từng đợt tổ yến thu hoạch khác thời điểm, chủng loại sẽ có thời gian ngâm nở khác nhau như thế nào.

    Cần 2 chú ý điều sau: + Thời gian ngâm phụ thuộc vào chất lượng tổ yến.

    Nếu bạn mua tổ yến già, loại này tổ to dày, nhiều dinh dưỡng thì thời gian ngâm lâu hơn có thể 40-45 phút

    Nếu mua yến tầm trung 100 gram tầm 10-13 miếng đã làm sạch thì có thể thời gian ngâm chỉ cần 30-35 phút để yến mềm nở tơi.

    Yến đảo tự nhiên thời gian ngâm có thể kéo dài hơn yến nhà. Kết cấu bền chắc hơn nên ngâm lâu hơn, vậy thôi.

    Nói tóm lại, ngâm tổ yến làm sạch tới khi nào nó tơi mềm ra là được. Thời gian trung bình 30-45 phút, quan sát và cảm nhận.

    + Khẩu phần ăn cần lưu ý khi chưng tổ yến.

    Chú ý định lượng để tính toán khẩu phần ăn cho hợp lý

    Thường tổ yến sào tinh chế làm sạch trên thị trường được đóng gói theo trọng lượng vừa ăn. Thường là 5gr hay 10 gr

    5gr là liều lượng vừa đủ cho người lớn ăn một lần. Trẻ nhỏ cần 2,5-3gr một lần thôi.

    10gr yến khô làm sạch chưng lên được khoảng 3 chén yến, bạn căn vào đó để chia đôi hoặc chia 3 nếu cho trẻ nhỏ.

    2. Tiến hành chưng yến :

    Cách chưng tổ yến với nồi chưng điện

    Bỏ miếng tổ yến và đổ nước khoảng 2/3 thố sau đó cắm điện bật công tắc chờ 1 tiếng là dùng được. Đó là tính với yến già tổ.

    Nếu yến non hơn có thể thời gian chín nhanh hơn chỉ tầm 45-50 phút.

    Sau lần chưng đầu tiên, bạn để ý xem yến mềm hay giòn dai và khẩu vị của mình thích mềm hay thích giòn dai để điều chỉnh thời gian chưng hợp lý.

    Vì sao chưng tổ yến sào bằng nồi điện lâu vậy?

    Bởi nó được thiết kế với nhiệt lượng thấp, tiệu thụ điện năng cũng thấp mục đích để truyền nhiệt từ từ cho yến chín đều một cách từ từ nên giữ nguyên được hương vị.

    cách chưng tổ yến sào với phương pháp nấu cách thủy

    Cho yến vào cái thố đậy nắp, hoặc tô chén, đổ khoảng 2/3 nước.

    Lưu ý là độ lớn của tô chén nên chứa được khoảng 2-3 chén yến sau khi chín (loại nhỏ hơn chén ăn cơm thông thường chút xíu).

    Tiến hành cho nước vào nồi lớn. Đặt thố chưng hoặc bát/chén/ tô đựng yến vào.

    Đun to lửa cho nửa sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu Hấp cách thủy tầm 30-45 phút là được.

    Yến đảo chưng lâu hơn khoảng 50 – 60 phút.

    Khi yến gần chín ( tức là khoảng 5-10 phút nữa là được) thêm vài lát gừng để tạo thêm hương vị, át bớt mùi tanh đặc trưng của tổ yến.

    Khi yến chín nêm nếm đường phèn vừa ăn là có thể dùng được

    Yến sào chưng đường phèn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh ( để nguội, bỏ tủ lạnh dùng) đều được.

    Người xưa vẫn thích dùng yến khi còn nóng, lúc cơ thể bụng còn trống.

    Ăn lúc sáng sớm khi ngủ dậy hoặc lúc chuẩn bị đi ngủ buổi tối lầ thơi gian cơ thể hấp thu dinh dưỡng trong món yến hấp đường phèn này tốt nhất.

    Tổ Yến nhà nói chung, chưng mau mềm hơn yến đảo tự nhiên. Thời gian trung bình từ 30-45 phút. Phụ thuộc vào chất lượng tổ yến già hay non và khẩu vị thích ăn mềm hay giòn dai của bạn.

    Với yến đảo tự nhiên thời gian ngâm và chưng sẽ lâu hơn. Bởi loại này kết cấu phải chống chọi với tự nhiên nên rất chắc chắn. Thời gian ngâm để cho sợi nở tơi mềm có thể lên tới 1 tiếng. Thời gian chưng cũng tầm 50-60 phút để đảm bảo chín.

    Nếu bạn ngâm tổ yến vào nước ấm sẽ nở nhanh hơn. Chú ý đừng để nước nóng quá.

    Khi đã quen thuộc với phương pháp chế biến tổ yến sào chưng đường phèn này thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu các món ăn khác với yến sào rất đơn giản.

    Tất cả đều dựa trên nguyên tắc:

    • Làm sạch yến, ngâm nở tơi mềm.
    • Làm chín các thực phẩm khác ở mức độ vừa
    • Thêm yến sào vào kết hợp nấu cùng tới khi yến chín thì thực phẩm đi kèm cũng vừa chín đủ độ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Tự Làm Yaourt Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà
  • Xác Định Tọa Độ Quán Yaourt Phô Mai, Trứng Gà Lòng Đào Chính Gốc
  • Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Và Thưởng Thức
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Nhớ Món Xác Đậu Xào Giá, Ba Đậu…những Món Chay Truyền Thống Của Người Phú Yên
  • Yến sào chưng đường phèn là một món ăn không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng, có chứa giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất dễ chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu yến sào chưng đường phèn sao cho ngon mà không bị tanh hoặc mất chất. Chính vì vậy trong bài viết này, VnNews360 sẽ chia sẻ cách làm món yến sào chưng với đường phèn thơm ngon bổ dưỡng để bạn đọc tham khảo.

    Tác dụng của yến sào chưng đường phèn đối với sức khỏe

    Yến sào là thực phẩm có chứa tới 18 loại axit amin, hơn 30 nguyên tố vi lượng cùng một hàm lượng rất lớn protein cũng như đường amino axit. Khi chưng với đường phèn, các thành phần trong yến sào được lưu giữ hoàn toàn, phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ sơ sinh, phụ nữ có thai, người bệnh đến những người lớn tuổi sử dụng. Món yến sào chưng đường phèn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng, cụ thể như sau:

    ► Đối với phụ nữ có thai và sau khi sinh, yến sào chưng đường phèn có công dụng giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng đồng thời tăng cường sức đề kháng cho bé. Ngoài ra, làn da của các mẹ sẽ được trẻ hóa và đẹp hơn khi sử dụng yến sào chưng đường phèn hàng ngày.

    Cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon bổ dưỡng

    Tuy yến sào chưng đường phèn là món ăn rất dễ chế biến nhưng các bạn phải biết cách thực hiện mới có thể lưu giữ lại được hết những dưỡng chất bên trong tổ yến, đồng thời mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Trước tiên để nấu yến sào chưng đường phèn, bạn cần chuẩn bị:

    Cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon và bổ dưỡng: Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu như trên, bạn sẽ tiến hành chế biến và nấu tổ yến sào chưng đường phèn theo các bước như sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Tự Làm Yaourt Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Ngon Với Mật Ong Là Một Công Thức Làm Bánh Vô Cùng Đặc Biệt
  • Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá
  • Bột Phô Mai Là Gì? Mua Ở Đâu? Dùng Thế Nào?
  • Cách Thức Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Thị Trấn Yêu.
  • Bí Quyết Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Trong Khoảng Khô Cá Lóc Cho Ông Phường Yêu.
  • Tổ yến hay yến sào là một món ăn hiện đang rất được bởi những lợi ích, tác dụng tuyệt vời mà chúng đem lại cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, tổ yến cũng thường được nhiều người sử dụng để chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân cũng như gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Và sau đây, cửa hàng Khánh Đan xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng với mật ong thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, rất thích hợp cho người gầy yếu, trẻ em bị còi xương, biếng ăn, chậm lớn.

    ► Bước 2: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

    ► Bước 3: Sau khi tổ yến đã được ngâm nở hoàn toàn và để ráo, cho vào thố chưng rồi đổ nước ngập thố. Đặt thố vào nồi và đổ nước ngập 1/4 thân thố. Bật lửa to cho đến khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa và chưng tổ yến cách thủy trong thời gian khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý lúc này không cho mật ong vào vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

    ► Bước 4: Khi thấy yến sào đã chính và nở đều, hòa mật ong với nước ấm rồi đổ vào thố. Cho thêm vài lát gừng tươi và chưng thêm 5 phút sau đó tắt bếp rồi múc món ăn ra bát và có thể bắt đầu thưởng thức.

    Cách sử dụng: Món yến sào mật ong có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được. Bên cạnh đó vì đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng do đó tốt nhất là không nên sử dụng nhiều trong thời gian dài.

    Theo Tây y: Trong yến sào có chứa khoảng 18 loại axit amin, hơn 30 loại nguyên tố vi lượng và khá nhiều đạm (protein) giúp hoàn thiện và phát triển cơ thể rất tốt. Còn mật ong lại chứa nhiều vitamin, đường, chất khoáng vi lượng, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lão hóa,….

    Kết hợp từ hai loại nguyên liệu tuyệt vời trên, món tổ yến sào chưng mật ong có tác dụng chữa suy nhược, phục hồi sức khỏe, phát triển và hoàn thiện cơ thể đồng thời cải thiện sức đề kháng. Bên cạnh đó, đây còn là món ăn rất tốt cho hệ thống hô hấp, giúp làm sạch và đề cao chức năng của phổi từ đó chống lại các căn bệnh xảy ra do ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, cả hai loại thực phẩm đều có công dụng an thần, tĩnh tâm và vì vậy có thể sử dụng vào buổi tối để đem lại một giấc ngủ sâu, thoải mái. Cuối cùng, cả mật ong và tổ yến đều có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa. Do đó các chị em phụ nữ nên sử dụng đều đặn để bảo trì, bảo dưỡng sắc đẹp, lưu giữ tuổi thanh xuân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Tác Dụng Của Mật Ong Mà Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • 23 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết 2022 Dễ Làm Đậm Đà Vị Bắc Trung Nam
  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?
  • Cách Chế Biến Món Lưỡi Vịt Sapo Đỉnh Nhất Đãi Khách Thăm Nhà
  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Khìa Nước Dừa Ngon Nhức Nhối Cho Buổi Họp Mặt
  • Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến, Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách Chưa?
  • Buôn Chuyện: Nấu Món Bún Riêu Mời Bố Mẹ Người Yêu Ăn Là Sai?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Yến sào là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Thay vì mua sản phẩm tổ yến đã được làm sạch, nhiều khách hàng thích mua tổ yến thô (yến còn lông chưa sơ chế) và tự tay làm sạch tổ yến, nấu những món ngon cho bản thân hoặc người thân để đảm bảo yến mình sử dụng là nguyên chất, không bị pha tạp…

    Chuẩn bị Dụng Cụ:

    • Một thau nước sạch màu trắng để dễ thấy lông chim tổ yến.
    • Một nhíp nhặt lông yến (kẹp gắp).
    • Một cái ray sạch (loại ray có lỗ nhỏ).
    • Một cái muỗng.
    • Một đĩa trắng lớn.
    • Một chén nước sạch.

    Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô

      Bước 1: Ngâm Tổ yến trong thau nước sạch khoảng 60 – 80 phút tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến cho đến khi yến tơi ra.

      Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm làm cho ráo nước, đặt vào đĩa trắng lớn và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo tiến hành nhặt lần đầu những sợi lông lớn, các tạp chất (đất, vôi, gỗ…) và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

      Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và đặt 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

      Bước 4: Làm lại Bước 3 thêm 1 lần nữa, lúc này ta sẽ có được yến đã khá sạch lông. Tiến hành nhặt sạch nốt phần lông, tạp chất còn lại đến khi yến sạch hoàn toàn tùy theo yêu cầu của Quý khách.

    Cách Bảo Quản Tổ Yến Sau Khi Nhặt Sạch Lông

        Nếu Quý khách làm sạch yến sào để dùng cho nhiều lần thì phần chưa dùng tới để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Phần yến sau khi ráo nước này còn được gọi là yến tươi. Tùy theo thời gian Quý khách muốn bảo quản mà có các cách sau:

      • Cách 1: cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
      • Cách 2: cho yến vào túi zip hoặc nylon bịt kín để vào ngăn đông lạnh, thời gian bảo quản tới 3 – 5 tháng.
      • Cách 3: sấy hoặc phơi thật khô yến bằng quạt hoặc máy lạnh từ 30 – 45 tiếng đồng hồ, cho vào hộp kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian bảo quản bằng cách này có thể lên tới 1 – 2 năm.
      • Quý khách tham khảo bài viết: “Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào”.

      Cách Chế Biến Yến Sào Chưng Đường Phèn

      • Tổ yến sau khi đã nhặt sạch lông như trên cho vào thố sứ nhỏ, đổ nước ngập qua hết yến và khoảng chừng 2/3 thố.
      • Đặt thố sứ vào nồi chưng đã chuẩn bị và tiến hành chưng. Thời gian chưng khác nhau tùy theo cách chưng (chưng cách thủy hoặc chưng chậm băng nồi chưng điện) và tùy theo kích thướt, độ dày mỏng của Tổ yến.
        • Chưng cách thủy (hoặc hấp bằng nồi cơm): thời gian chưng khoảng 20 phút.
        • Dùng nồi chưng điện: thời gian chưng khoảng 60 – 80 phút.

      Quý khách tuyệt đối không làm theo lời các cửa hàng, công ty bán tổ yến là chưng trong thời gian ngắn hoặc bỏ đường phèn vào chưng cùng lúc với tổ yến. Vì khi chưng đường phèn tan ra và bao bọc tổ yến làm cho tổ yến giả, yến kém chất lượng không tan ra. Thời gian chưng ngắn cũng làm tổ yến không nở ra và cơ thể sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất. Bên cạnh đó Quý khách cũng không biết được tổ yến mình đang dùng là hàng thật, giả hay hàng kém chất lượng.

      Cách Chế Biến Món Ăn Với Yến Sào

      Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

      Tag: cách làm sạch lông tổ yến sào, cach lam sach long to yen sao

      Khuyến Mãi & Sự Kiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Quên Thêm Yến Mạch Vào Các Món Cháo Cho Bé Để
  • Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Gà Xay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Xơ Mít Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Tốt Không, Mập Không, Làm Món Gì Ngon?
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Nên Ăn Đặc Sản Gì Khi Du Lịch Yên Bái Kèm Địa Chỉ Ngon Rẻ?
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Dâu New Zealand Vô Cùng Đơn Giản, Ngon Miệng
  • 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở New Zealand
  • Chuẩn bị: Yến sào 1 lượng vừa ăn ngâm nước. Dùng rây lọc rửa tổ yến, gừng 2 lát, thố chưng yến, đường

    Cách làm: Cho yến sào, gừng vào thố cùng với nước. Đậy nắp thố. Cho thố yến vào nồ có nước đậy nắp rôi sôi sau đó để lửa nhỏ cho yến chín đều trong 15 phút, cho đường đun thêm 5 phút cho đường tan sau đó tắt bếp. Nên dùng nóng. Nên bảo quản yến sào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    Cách 2: Ngâm 10gr yến sào khô trong 400-500ml nước theo bảng hướng đẫn. Chia đều tổ yến vào 7 hũ thủy tinh loại 70ml, cho nước vào hũ. Đặt tất cả 7 hũ thủy tinh vào nồi có nước đun cách thủy trong 10-15 phút cho thêm đường sau đó đun them 5 phút để đường tan. Bảo quản các hũ yến trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần. Mỗi ngày 01 hũ ăn trước khi đi ngủ. Khi ăn chưng nóng lại.

    Chuẩn bị: yến sào 2-5gr ngâm nước cho nở, dùng rây rửa yến

    Hạt Chia rửa sạch ngâm nước 5 phút để nở

    Táo đỏ rửa sạch, bổ làm 2. Đường phèn vừa đủ, thố chưng yến

    Cách nấu: C ho yến sào, hạt chia, táo đỏ vào thố chưng yến, cho nước vừa đủ và đậy nắp yến. Đặt thố yến vào nồi có nước và đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 15-20 phút cho yến chín mềm. Cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

    Công dụng: Táo đỏ bổ thận, đẹp da tóc, điều hòa huyết áp, da dẻ hồng hào. Hạt chia giàu dầu Omega 3-6-9, chất xơ trị, tốt cho hệ tiêu hóa, bôi trơn các khớp. Yến chưng táo đỏ hạt chia bổ phổi, thận, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, trị táo bón giúp khôi phục sức khỏe nhanh chóng

    Cách làm: cho tổ yến đã ngâm vào thố, Sau đó cho sữa tươi và đậy nắp thố. Đặt thố trong nồi có nước đun sôi sau đó cho nhỏ lửa chưng trong 20-25 phút để yến chín và nở đều. Sau đó cho thêm đường phèn đun 5 phút để đường tan và tắt bếp

    Công dụng: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là những người bị bệnh về dạ dày. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, món ăn này tốt cho người bị chảy máu dạ dày

    4. CHÈ YẾN SÀO – HẠT SEN – TÁO ĐỎ – LONG NHÃN

    Chuẩn bị: Yến sào 2-5 gr ngâm nở, Táo đỏ rửa sạch thái lát tùy thích, Hạt chia rửa sạch ngâm nở; Hạt sen hầm chín mềm, Đường phèn, Thố chưng yến

    Cách làm: Cho yến sào, táo đỏ, hạt chia, hạt sen đã chín; Nước vào thố chưng yến và đậy nắp thố. Đặt thố yến trong nồi có nước và đậy nắp. Đun để nước trong nồi sôi sau đó cho nhỏ lửa đun 15-20 phút để yến chín. Cho thêm đường phèn đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

    Công dụng: Giúp người mệt mỏi ăn uống ngon miệng, cung cấp đủ đạm axitamin và khoáng chất, mát phổi, mát gan, bổ thận, điều hòa nhịp tim. Là món ăn giải nhiệt mùa hè rất tốt cho người ốm mệt lâu ngày, người gầy, người có thể trạng nhiệt

    Cách làm: Cho Tổ yến, Lê Hàn, táo đỏ cùng với 100-250ml nước vào thố đậy nắp thố lại. Đặt thố vào trong nồi có nước đun sôi sau đó để lửa nhỏ trong 20-25 phút để tổ yến chín mềm và tắt bếp. Lấy thố yến và cho mật ong vừa ăn.

    Cách 2: Cắt quả Lê Hàn theo chiều ngang 1/4; dùng dao lấy hết ruột quả lê sao cho vẫn giữ nguyên khuôn của quả lê. Phần thịt lê cắt hạt lựu. Cho tổ yến đã ngâm, lê, táo đỏ và nước vào quả lê hấp cách thủy trong 30 phút. Lấy quả lê cho thêm mật ong là dùng được

    Công dụng: Dựa theo cách trị họ của người Hàn Quốc, Tổ yến chưng Lê, táo hàn đặc trị ho khan, ho lâu ngày. Món ăn này rất tốt cho trẻ con và người già lúc giao mùa.

    Tim gà: 3-5 quả sửa sạch thái lát

    Hạt sen: 10 hạt hầm chín; táo đỏ 2 quả rửa sạch cắt 1/2; Nấm đông cô 2 cái ngâm nở thái lát

    Muối, rau thơm…

    Chế biến:

    Cho tổ yến, tim gà, táo đỏ, hạt sen, nấm đông cô, và nước vào thố chưng yến. Đậy nắp thố và đặt thố vào nồi có nước chưng cách thủy từ 25-30 phút cho tổ yến và tim chín mềm là tắt bếp. Cho thêm chút muối và rau thơm vừa ăn.

    Công dụng: tốt cho người tiểu đường, huyết áp thấp; bà bầu. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người bệnh; người đang nằm viện sớm hồi phục sức khỏe

    2 càng cua luộc chín bỏ vỏ gỡ lấy thịt xé tơi

    Nấm đông cô 2 cái ngâm nước nở và thái lát

    Ngô Vàng: 1/2 bắp thái lát

    Bột năng: 1.5-2 thìa cafe, dầu ăn, muối, hành; rau ngò (rau mùi)

    Chế biến:

    • Tổ yến ngâm nở, cho tổ yến và chút nước vào thố chưng 15 phút để yến chín mềm
    • Bắt 1 nồi lên bếp cho dầu ăn vào xào qua nấm đông cô cho dậy mùi. Sau đó cho 300ml nước vào nồi nấm đun sôi. Cho thêm chút muối ăn, ngô vàng đun thêm 10 phút cho chín. Bột năng hòa chút nước cho tan. Cho càng cua, tổ yến đã chưng vào nồi đun rất nhỏ lửa trong 5 phút sau đó cho bột năng vào tạo độ sánh cho soup. Là thơm thái nhỏ cho vào soup và tắt bếp

    Công dụng:

    Soup yến rất ngon miệng bổ dưỡng dùng cho mọi đôi tượng; đặc biệt là người ốm bệnh, người mệt mỏi, người kém ăn; trẻ em, phụ nữ mang thai; bệnh nhân ung thư cần nhiều dưỡng chất…

    01 chiếc đùi gà rửa sạch luộc chín giữ lại nước luộc. Thịt gà xé sợi vừa ăn

    Muối ăn, rau thơm tùy vị; thố chưng yến

    Cách làm:

    Tổ yến sau khi ngâm nở dùng rây gạn bỏ nước. Cho tổ yến, thịt gà vào thố chưng, cho nước luộc gà vào và đậy nắp thố lại. Đặt thố vào nồi có nước chưng cách thủy trong 15-25 phút để yến chín mềm tắt bếp. Cho thêm muối, lá thơm và dùng nóng

    Công dụng: Giúp ăn ngon miệng, thay đổi khẩu vị, phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là người tiểu đường, huyết áp, món ăn ngon trong những ngày đông lạnh; cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, người làm việc căng thẳng; bồi bổ sức khỏe cho người gầy yếu

    • Nấu cháo chim bồ câu (gà – tim – thịt bò): cho gạo cùng với chim bồ câu (gà – tim – thịt bò); hạt sen,nước vào nồi áp suất ninh nhừ trong 30-45 phút
    • Yến sào: 2-5 gr ngâm nước cho nở. dùng rây rửa yến. cho Yến sào và 1 chút nước vào thố để chưng cách thủy cho yến chín
    • Khi cháo được cho ra bát, cho tổ yến lên trên bề mặt cháo, cho thêm chút rau thơm và thưởng thức

    Công dụng: Cháo yến cung cấp đầy đủ đạm thực vật và đạm động vật; các axitamin, khoáng chất thiết yếu. Món ăn tốt cho mọi đối tượng đặc biệt người ốm, người đang nằm viện, trẻ em, người già, bà bầu và phụ nữ sau sinh

    Kê gà 6 hoặc 8 quả rửa sạch, hạt sen 8 hạt hầm chín

    Nấm đông cô: 2 cái thái lát

    Muối, ngò, thố chưng yến

    • Cách làm: Cho tổ yến – kê gà – hạt sen hầm – nấm đông cô – nước vào thố chưng yến. Đậy nắp thố chưng. Đặt thố chưng trong nồi có nước chưng cách thủy 25-30 phút cho yến và kê gà chín mềm là tắt bếp. Nêm chút muối và gia vị và thưởng thức nóng
    • Công dụng: Đây là món ăn dành riêng cho nam giới giúp tăng cường sinh lực, tăng nhanh khả năng tái tạo tinh trùng, cải thiện chất lương tinh trùng; giúp tăng ham muốn. Dùng thường xuyên 3-6 tháng sẽ có kết quả tốt

    Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0974451479 / 0906027586 chúng tôi luôn tư vấn miễn phí từng đối tượng cụ thể, món ăn, liều lượng sử dụng phù hợp với thể trạng của từng người sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • ‘cho Xin Một Vé’ Về Hưng Yên Để Thử Hết Những Món Ngon Nức Tiếng Này
  • 1️⃣【20 Món Ngon Hưng Yên ++ {Ghim Tim} Quán Ăn Ngon Ở Hưng Yên Tốt Nhất 】® Thedrunkenpot
  • Top 5 Món Ngon Italia Ăn Một Lần Nhớ Một Đời.
  • Tìm Hiểu 5 Món Ăn Ngon Cho Ngày 2/9 Đầy Ý Nghĩa
  • Nhà Hàng Món Ý Ngon Quận 7
  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Và Thưởng Thức
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Chè yến sào hạt sen là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là có thể dùng ở mọi thời điểm. Vào mùa đông, thưởng thức một bát chè ấm nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp người dùng cảm thấy sảng khoái, thoải mái, đem lại một giấc ngủ yên lành, dễ chịu và không mộng mị. Vào mùa hè, ăn một bát chè tổ yến hạt sen mát lạnh sẽ giúp xua tan cơn khát, giải tỏa cái nắng nóng mãnh liệt đồng thời bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Bên cạnh đó, chè yến sào hạt sen còn có thể được dùng làm món ăn vặt, món khai vị hay món tráng miệng đều được.

    Bước 2 – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Nếu là hạt sen tươi thì cần phải tiến hành bóc vỏ, bỏ tim sen rồi rửa sạch. nếu là hạt sen khô thì ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ cho hạt sen nở ra. Đối với gừng thì cần cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

    Bước 3 – Nấu chè tổ yến hạt sen: Cho tổ yến, hạt sen và gừng đã thái lát vào một chiếc tô lớn, thêm nước vừa đủ rồi đặt vào nồi hấp cách thủy và chưng khoảng 20 phút. Đến khi hạt sen đã chín mềm thì thêm đường phèn cho vừa miệng rồi tắt bếp và có thể dùng luôn.

    Bước 4 – Trình bày: Món ăn này có thể vớt ra dùng ngay hoặc để lạnh rồi sử dụng đều được. Ngoài ra, trước hoặc sau khi hấp xong có thể thêm vào một ít táo đỏ, nhãn nhục để món ăn thêm đẹp mắt và bổ dưỡng.

    Chè hạt sen tổ yến là một món ăn được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa của hai loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng là tổ yến sào và hạt sen. Do đó, món ăn này mang lại cho người dùng những tác dụng và lợi ích vô cùng tuyệt vời. Cụ thể: chè tổ yến hạt sen có tác dụng giúp an thần, mang lại giấc ngủ ngon và sâu, không mộng mị; nếu dùng lâu dài sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người biếng ăn, gầy yếu, suy dinh dưỡng; người bệnh cần phục hồi; phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 trở đi hoặc mới sinh cần bổ sung chất dinh dưỡng;….Bên cạnh đó, chè tổ yến với hạt sen cũng là món ăn dưỡng nhan rất tốt, các chị em phụ nữ có thể sử dụng thường xuyên để bảo trì làn da, vóc dáng và gìn giữ tuổi thanh xuân.

    Qua bài viết trên, chắc bạn đọc đã nắm được cách nấu món chè tổ yến sào với hạt sen rồi phải không? Nếu có nhu cầu cần tìm shop bán tổ yến sào nguyên chất , uy tín với giá rẻ, bạn hãy liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235, 0967 176 868 tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng có địa chỉ ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại sản phẩm mà Yến Sào Khánh Đan đang cung cấp tại mục: . Xin cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Tự Làm Yaourt Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà
  • Xác Định Tọa Độ Quán Yaourt Phô Mai, Trứng Gà Lòng Đào Chính Gốc
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Yến Sào, Yến Chưng Đường Phèn, Cháo Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bé Làm Từ Yến Sào
  • Các Món Ăn Ngon Nấu Từ Tổ Yến Sào
  • Top App Đặt Đồ Ăn Online Ngon, Giá Rẻ Được Dân Mạng Tin Dùng Nhiều Nhất
  • Món Ăn Ngon Đà Lạt 2022
  • Các món ăn làm từ yến sào

    Khi biết cách chế biến yến sào đúng cách, bạn sẽ có được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho việc bồi bổ sức khỏe, cung cấp năng lượng.

    Yến sào chưng đường phèn

    Yến sào chưng đường phèn là món ăn đơn giản, dễ làm nhất và giữ lại được hương vị thơm ngon tự nhiên cũng như hàm lượng cao các chất dinh dưỡng của yến. Đây cũng chính là một trong những món ăn phổ biến, đơn giản, dễ nấu mà giữ lại được trọn vẹn hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng có trong yến hơn cả.

    Công dụng: Yến sào chưng đường phèn thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh nặng, ốm yếu, người già, phụ nữ sau sinh, trẻ em suy dinh dưỡng….

    Lưu ý: Để món ăn đạt chuẩn, nên chọn lựa yến đã được sơ chế sạch sẽ, chưng cách thủy và có thể cho thêm táo đỏ, hạt sen…. cũng rất tốt để bồi bổ sức khỏe.

    Tổ yến hầm ngũ quả

    Còn có tên gọi khác là yến sào ngũ quả, chè yến hoa quả…. có hương vị thơm ngon tuyệt vời, ngọt và mát, thích hợp cho những ngày oi bức.

    Cách chế biến: ngâm yến sào vào nước ấm trong khoảng 30p cho nở thật mềm, cắt trái cây thành các miếng nhỏ vừa ăn, loại trái cây thì tùy sở thích mỗi người. Chưng cách thủy đường phèn để lọc bỏ cặn sau khi đường tan ra. Cho đường phèn vào chưng với tổ yến khoảng 20 phút. Sau khi chín, cho hoa quả vào chén trước, múc yến sào đặt lên trên, có thể thêm một chút đá bào cho mát.

    Công dụng: tổ yến hầm ngũ quả là món ăn thanh ngọt, giải nhiệt, bồi bổ, làm mát cơ thể còn giúp làm đẹp da nên rất được các chị em phụ nữ yêu thích.

    Lưu ý: không được để yến nát, hoa quả phải tươi thì mới có vị ngọt dịu, thanh mát và nên ăn lạnh thì sẽ ngon hơn.

    Cách chế biến: Vo sạch gạo, để ráo nước, rang qua chảo nóng, cho vào nồi nấu cháo. Khi cháo sôi, nhớ mở lửa nhỏ lại để hạt gạo nhừ và có độ dính, có thể thêm thịt bằm, rau củ hoặc thịt gà xé tùy sở thích. Khi cháo đã chín, múc ra tô, cho tổ yến sạch vào, chưng cách thủy 30 phút. Khi ăn, có thể thêm chút gia vị như ớt, tiêu, hành ngò để thơm ngon hơn.

    Công dụng: Giúp bồi bổ cơ thể, kích thích hệ tiêu hóa cho trẻ em, người già, người bị ốm hoặc suy nhược lâu ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Tiệc Tất Niên Ý Nghĩa Dịp Cuối Năm Cho Doanh Nghiệp
  • Những Món Ăn Nổi Tiếng Ở New York
  • Đến New York Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Thượng Hạng
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon Tuyệt Ở New York
  • Những Món Ngon Ăn Dân Dã Níu Chân Thực Khách Ở Hưng Yên
  • Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Yến Sào Ngon Nhất Trần Gian
  • Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Không Thể Bỏ Qua Những Điều Cần Lưu Ý Dưới Đây
  • 3 Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Từ Yến Mạch
  • 【3/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Xương Kèm Lườn Cá Hồi Nauy Tươi Chỉ 34.000Đ/1Kg
  • Sữa tươi có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sắc đẹp phụ nữ đặc biệt làm đẹp da, kết hợp với các vi khoáng chất quý hiếm có trong yến sào tạo thành một món ăn cực kỳ bổ dưỡng giúp phòng bệnh, bồi bổ sức khỏe và chăm sóc làn da ngày càng tươi sáng và đẹp hơn.

    • 40gr Yến tươi hay 20gr Tổ yến đã qua sơ chế (xem hướng dẫn: “Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Sào”).
    • 50ml sữa tươi loại không đường hoặc có đường tùy theo nhu cầu Quý khách.
    • 3 quả trúng gà.
    • Gia vị đủ dùng.

    Cách Chế Biến Tổ Yến Hầm Sữa Tươi

    • Bước 2: Đập trứng vào tô, khuấy cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào với nhau. Sau đó cho thêm sữa vào và tiếp tục khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua vải sạch để loại bỏ hết cặn và chất bẩn.
    • Bước 3: Cho yến đã chưng vào hỗn hợp trứng sữa trên, trộn đều, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và cho vào nồi hầm thêm 10 phút.
    • Bước 4: món nên được dùng nóng, tránh để lạnh sẽ bị tanh, rất khó ăn. Có thể thêm vào món ăn một số nguyên liệu như táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen hay bạch quả để tăng thêm hương vị và chất bổ dưỡng…

    Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến. Món ăn này có thể dùng như bữa chính hay bữa phụ đều được, tốt nhất là nên dùng vào bữa sáng hoặc bữa tối trước khi đi ngủ để tận dụng tốt nhất các dưỡng chất có trong tổ yến.

    Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới

    • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
    • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
    • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

    Công Dụng Của Tổ Yến Hầm Sữa Tươi

    • Yến sào hầm sữa tươi bổ sung cho cơ thể một lượng lớn Protein, từ đó mang tới tác dụng chữa suy nhược, cải thiện, phục hồi và tăng cường sức khỏe. Do đó món ăn này rất thích hợp để sử dụng cho trẻ bị biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng; người bệnh nặng vừa khỏi hay vừa kết thúc một ca phẫu thuật; người già yếu; phụ nữ đang mang thai và vừa sinh con…
    • Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình phát triển cơ thể, vì thế có thể xay nhỏ rồi dùng cho bé từ 12 – 18 tháng tuổi, giúp trẻ lớn nhanh, khỏe mạnh, cải thiện hệ miễn dịch, đặc biệt là với các bệnh ở đường hô hấp.
    • Với phụ nữ, đây là một món ăn có công dụng làm mịn da, duy trì tính đàn hồi của da, từ đó giúp bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ nét thanh xuân. Các chị em có thể ăn đều đặn hoặc sử dụng làm mặt nạ đắp mặt sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

    Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

    • Cơm gà là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích, cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà làm cho người ăn cảm thấy lạ miệng. Kết hợp Yến sào với cơm gà sẽ cho Quý khách một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến Yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian. Tham Khảo: “Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Tổ Yến Sào”.

    Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

    Tag: Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi , to yen sao ham sua tuoi

    Khuyến Mãi & Sự Kiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Chế Biến Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Đơn Giản Từ Yến Sào Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Cách Chế Biến Món Yến Sào Chưng Đường Phèn Cho Bé Như Thế Nào
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Cua Biển Cho Bé & Bà Bầu, Cua Biển Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Những Món Ngon Khi Đến Sài Gòn Du Lịch
  • Nấm Mỡ Nấu Gì Ngon Với 5 Công Thức Siêu Đơn Giản Nhất Định Bạn Phải Thử
  • 4 Món Ngon Đơn Giản Dễ Làm Nhất Được Chế Biến Từ Rau Muống
  • Top 71 Quán Ăn Ngon Hà Nội Giá Rẻ Nổi Tiếng Đáng Ghé Thưởng Thức
  • Danh sách các món ăn ngon được làm từ tổ yến sào

    Là một trong những món ăn phổ biến nhất với yến sào, tổ yến sào chưng đường phèn có cách nấu đơn giản, dễ dàng với nguyên liệu khá phổ biến đó là đường phèn. Bên cạnh đó, vì món ăn này có vị ngọt dịu, nhẹ và mát nên được rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em, ưa thích. Tổ yến sào chưng đường phèn là món ăn giải nhiệt rất tốt vào mùa hè, giúp tăng cường sức khỏe, phát triển não bộ và cơ thể, tăng cường và hoàn thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, có thể bỏ thêm vào món ăn hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục hoặc một số loại thực phẩm quý khác để tăng thêm chất dinh dưỡng và bổ sung một số tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể.

    Yến sào hầm sữa tươi là một trong những món ăn ngon được làm từ tổ yến khá phổ biến. Món ăn này cũng dễ chế biến, có nguyên liệu dễ tìm và dễ mua. Với hai loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng là tổ yến và sữa, món yến sào hầm sữa tươi đem lại nhiều chất đạm và protein cho cơ thể do đó rất thích hợp đối với trẻ nhỏ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu, bệnh nhân hậu phẫu thuật hay vừa khỏi bệnh. Ngoài ra, cả hai loại thực phẩm này đều có tác dụng tốt, giúp bảo vệ độ đàn hồi, mịn màng và tươi sáng của làn da, từ đó có công dụng dưỡng nhan, giữ gìn tuổi thanh xuân, chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để đem lại hiệu quả tốt nhất.

    Các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đều đồng ý rằng nấu súp chính là cách chế biến món ăn tuyệt vời nhất từ tổ yến. Món súp vừa giúp giữ lại hương vị đặc trưng của tổ yến, vừa đảm bảo hòa quyện các chất dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời của các loại nguyên liệu mà không gây xung đột với nhau. Và súp tổ yến gạch cua chính là một trong những món tuyệt vời nhất. Được nấu từ hai loại nguyên liệu giàu protein là tổ yến và gạch cua, súp tổ yến gạch cua có tác dụng giúp cơ thể nhanh hồi phục, giải hoặc đẩy lùi một số loại chất độc ra khỏi cơ thể. Hiện nay, súp tổ yến gạch cua là một món ăn gần như không thể thiếu trong các bữa tiệc ở Hồng Kông hay một số khu vực châu Á khác.

    Được nấu từ các loại thực phẩm bổ dưỡng là tổ yến, thịt cua, bí đỏ, súp yến cua có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể. Món ăn ngon với yến sào này không chỉ giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như đạm, protein, axit béo, nguyên tố vi khoáng,… cho cơ thể mà còn có tác dụng giúp phát triển não bộ và hệ tim mạch, tăng khả năng giải độc, tiêu viêm, giảm xưng tấy, hồi phục và chữa lành các vết thương. Ngoài ra, súp cua tổ yến còn có công dụng làm đẹp da, bảo dưỡng nhan sắc và hỗ trợ điều trị tình trạng gãy xương, trật khớp, máu bầm, ứ huyết,…do va chạm. Bạn có thể xem cách nấu món súp cua tổ yến .

    Còn gọi là súp yến thả gà, súp yến gà, món súp yến sào thịt gà xé được nấu từ các nguyên liệu thanh tao như nấm rơm, nấm kim châm, thịt gà, tổ yến nên có vị ngọt nhẹ, gây cảm giác thèm ăn và thường được sử dụng làm món ăn khai vị tại các bữa tiệc lớn. Và bởi vì được nấu từ các loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng nên súp yến xào thịt gà xé đem lại cho cơ thể nhiều công dụng tuyệt vời. Cụ thể như phục hồi, cải thiện và bồi bổ sức khỏe, tăng cường và hoàn thiện hệ thống miễn dịch, bảo vệ nét thanh xuân, an thần, tĩnh tâm, tạo giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái,….Bên cạnh đó, đây còn là món ăn có tác dụng tăng cường sinh lực cho phái mạnh, hỗ trợ điều trị một số căn bệnh như rối loạn tình dục, liệt dương,….

    Yến sào hầm bồ câu non là một trong những món ăn làm từ tổ yến sào siêu bổ dưỡng. Với những loại nguyên liệu như tổ yến sào, bồ câu non, thịt heo, hạt sen, món ăn này bổ sung một lượng dưỡng chất cực kỳ lớn cho cơ thể, rất thích hợp với trẻ em đang trong quá trình phát triển bị gầy gò, ốm yếu, phụ nữ vừa mới sinh, người già, người bệnh,….Ngoài ra, đây cũng là món ăn giúp tăng cường sức khỏe cho phổi, thận, dạ dày và khí huyết, từ đó hỗ trợ điều trị các bệnh như lao phổi, suy nhược cơ thể, thận hư, mất ngủ, bất an,….Bên cạnh đó, vì cả bồ câu non và tổ yến sào đều có công dụng làm đẹp, bảo vệ độ đàn hồi, mịn màng và tươi sáng cho làn da nên món ăn này cũng giúp lưu giữ tuổi thanh xuân, rất thích hợp đối với các chị em phụ nữ.

    Chè yến sào hạt sen là một món ăn mang hương vị ngọt nhẹ, thanh tao nên thường được dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn hay giải nhiệt vào mùa hè. Được chế biến đơn giản, món ăn này vẫn còn lưu giữ được những tác dụng tuyệt vời của tổ yến như bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, hạt sen cũng có tác dụng an thần, tĩnh tâm nên việc sử dụng chè yến sào hạt sen trước khi đi ngủ sẽ đem lại cho người dùng một giấc ngủ sâu, thoải mái, không mộng mị, tạo ra tinh thần sảng khoái khi thức dậy. Nếu muốn biết về cách nấu món chè tổ yến hạt sen, mời bạn .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Chế Biến Từ Tổ Yến Sào Ngon Nhất
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Đùi Gà
  • Top 3 Cách Làm Món Chay Từ Thịt Heo Chay Cực Ngon Và Đẹp Mắt
  • “đổi Gió” Với Bộ Sưu Tập Món Ăn Ngon Lạ Ở Hà Nội Nhất Định Phải Thử 1 Lần
  • Top 5 Món Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Nhất Ở Đà Nẵng 2022
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Của Dịp Tết Trung Thu
  • 7 Món Ăn Trong Dịp Trung Thu Ở Trung Quốc
  • Các Món Ăn Truyền Thống Đặc Trưng Của Tết Việt
  • Các Món Ăn Cổ Truyền Việt Nam Ngày Tết
  • Súp là phương pháp chế biến món ăn thường được sử dụng khi có nhiều loại thực phẩm khác nhau. Món súp sẽ giúp hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu lại với nhau một cách hoàn hảo, giúp kích thích vị giác của người sử dụng. Cách nấu ăn này lại càng thích hợp hơn khi sử dụng với tổ yến để giúp lưu giữ hương vị độc đáo của loại thực phẩm cao cấp này. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào càng cua thơm ngon, bổ dưỡng và đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

    Súp càng cua tổ yến sào có thể được nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách nấu súp yến sào thịt cua bí đỏ – một trong những món thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

    – 04 tổ yến: Khẩu phần ăn cho 6 – 8 người.

    – 03 càng cua còn tươi + 100 gram (gr) dăm bông

    – 01 trái bắp ngô Mỹ + 01 tai nấm đông cô + 02 muỗng bột bắp

    Cách chế biến món súp yến sào thịt cua bí đỏ

    ► Bước 1 – Sơ chế tổ yến: Nếu mua loại tổ yến thô còn lông và tạp chất, bạn sẽ cần tiến hành sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến. Nếu mua loại sản phẩm đã được sơ chế, bạn chỉ cần ngâm tổ yến vào nước sạch khoảng 25 – 30 phút cho đến khi tổ nở hết.

    ► Bước 2 – Sơ chế càng cua: Càng cua luộc chín, để nguội sau đó bóc vỏ. Xé tơi phần thịt chân, giữ nguyên phần thịt đầu càng.

    ► Bước 3 – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Ngô Mỹ tách hạt, rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở rồi cắt thành sợi hoặc cắt 1/3. Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín rồi ngâm nước lạnh khoảng 3 phút và đánh cho nhuyễn. Pha 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước.

    ► Bước 4 – Chế biến tổ yến: Chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 – 20 phút.

    ► Bước 5 – Chế biến các nguyên liệu còn lại: Đầu tiên cần tiến hành đun sôi nước dùng gà. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào và đun tiếp trong thời gian 3 phút. Sau đó, cho bí đỏ vào và khuấy đều. Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông và càng cua vào, thêm gia vị sao cho vừa miệng. Đến khi hỗn hợp đã sôi, thêm bột bắp vào rồi khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

    Thưởng thức: Múc súp ra tô, đặt 3 càng cua lên trên sau đó đặt tổ yến đã được chưng cách thủy lên trên cùng rồi trang trí thêm với ngò và tiêu. Món súp cua yến sào thường được sử dụng làm món khai vị hoặc món chính đều được.

    Súp tổ yến sào thịt cua là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Các nguyên liệu như tổ yến, thịt cua, bí đỏ đều có chứa hàm lượng protein rất lớn nên có công dụng chữa suy nhược, phục hồi và cải thiện sức khỏe, tăng cường thể lực. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn có công dụng hỗ trợ chữa lành các tổn thương, từ các vết thương lớn như vết mổ cho đến trầy gân, căng gân, đứt gân, gãy xương,….

    Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng an thần, tĩnh tâm, chống stress rất tốt. Ăn một bát nhỏ súp yến sào thịt cua sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, thoải mái, không mộng mị, tạo tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

    Ngoài ra, súp thịt cua tổ yến còn có tác dụng làm đẹp da, bảo dưỡng nhan sắc. Do đó các chị em nên sử dụng thường xuyên và đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100