Banh Bo Re Tre Xuan Hong

--- Bài mới hơn ---

  • Cây Hồng Môn Hợp Tuổi Nào? Cách Chăm Sóc Cây Hồng Môn?
  • Bí Quyết Làm Chả Ốc Hương Ngon .
  • Pate Chaud (Banh Pate So)
  • Xuan Xin Steamboat (炫昇串串火锅) @ Gurney Plaza, Penang.
  • Recipes Xuan Hong : Sườn Nướng Cơm Tấm
  • 3 cách làm bánh bò thơm, mềm xốp, chuẩn vị.
  • Cách làm bánh bò rễ tre đúng điệu
  • Làm bánh bò bằng nước cơm rượu
  • Cách làm bánh bò nướng rễ tre chưa bao giờ.
  • Cách Làm Món Bánh bò nướng của Nhung Dương.
  • cách làm bánh bó hấp nhiều rễ tre mềm xốp thơm ngon món ngon mỗi ngày. 2022-07-15T13:29:14+0700 1719 51.57 2.0628 Bekijk Banh It Tran – Xuan Hong – Viettrinh op Dailymotion. Hồng Duy, trợ lý Kim YeongMok và bác sỹ Xuân Lâm tổ chức sinh nhật ấm áp trước trận đấu với SLNA

    Cách làm bánh bò rễ tre hấp dẫn, đơn giản. Ủ bột 2 lần cho món bánh bò ngon. Trước hết hãy chuẩn bị 1 âu to và cho bột gạo, bột nổi, bột năng, nước cơm rượu, nước dừa xiêm vào và nhào đều tất cả cho đễn khi hòa lẫn. 1. Cách làm bánh Cheesecake không cần lò nướng với bột trà xanh, kem tươi. Phiên bản sơ khai nhất củanhững cách làm bánh Cheesecake Nhật Bản truyền thống được cho là có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp thời cổ, song vào thời điểm đó, hương vị của bánh Cheesecake rất khác và cấu trúc cũng không được đặc.

    Cách làm bánh bò rễ tre thật đơn giản, nhanh gọn sẽ mang đến sự bất ngờ cho gia đình bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị. Người ta lấy thanh tre lèn vào để lấy bánh ra, thoa thêm mỡ heo hoặc dầu dừa cho bánh thêm bóng thêm đẹp. Để bánh nguội, là có thể ăn được. Bột nổi tạo cho bánh những rẽ dọc chi chít giống … rễ tre vì thế dân gian gọi luôn là bánh bò rễ tre. Bạn yêu thích mì quảng gà – món ăn đặc sắc của miền Trung, muốn tự tay chế biến món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Nhưng vẫn chưa tìm đ…

    Bánh bò nướng đạt yêu cầu sẽ nở xốp, có thật nhiều rễ tre, dai dòn, có vị ngọt vừa phải, thơm mùi lá dứa, nước dừa, và dĩ nhiên sẽ có màu xanh. Bánh bò mềm mềm, thơm béo vị nước cốt dừa, làm ai cũng thích ăn. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa ngay tại nhà. Từng bước cách làm bánh bò nướng rễ tre nước cốt dừa Bước 1: Cho từ từ đường vào nước cốt dừa + khuấy đều đến khi đường tan hết. Đánh tan đều 5 quả trứng + thêm vài giọt vanilla, lược sơ qua sau đó cho vào hỗn hợp nước cốt dừa + đường phía trên, khuấy đều (xem hình dưới)

    Mấy lần trước làm bánh bò rễ tre bằng yeast rồi nhưng “nghe nói” bánh bò làm bằng nước cơm rượu còn ngon hơn nên mới ra chợ dặn bà bán cơm rượu ngoài chợ làm cho 1/2 lít cơm rượu để làm bánh bò. Bánh có trễ tre nhiều, xốp là vì yeast active còn nếu bánh bị chay hay không có trễ tre là vì yeast đã bị chết trong wa’ trình ũ bộ Tips by Salt&Pepper À mấy sis muốn ủ bánh nhanh lên men.S&P chỉ cho 1 cách rất nhanh, bảo đảm yeast khong chết or risky như ủ trong oven (phải mỡ lửa thấp, rồi tắt lửa .. cứ vậy ) .

    Bánh bò rễ tre được xem như một món bánh đậm chất miền Nam với vị ngọt ngào và hương quê truyền thống. Cách làm bánh bò rễ tre cũng khá hấp dẫn và đơn giản, hãy bắt tay vào làm món bánh bò ngon đúng điệu thưởng thức cuối tuần nào. Chao Trang banh bo minh lam lan dau no phong roi xep re tre it nhung banh dai deo thom chúng tôi nghi la do lua Cao qua nen lan hai minh nuong nhieu o 170 de o ranh thap nhat 45p minh thu banh con uoc nen minh dua banh len ranh giua nuong them 5p nua banh van uot nen minh de them 5p nua va ket qua ntn Trang xem bat benh giup minh chúng tôi on Trang ! Cach Lam Banh Bo Nuong Xuan Hong Trong bai lam banh chuoi hap, loi le viet chua ro rang o phan cuoi, nuoc cot dua da vat chua lai 1/2 chen(ok),pha voi phong cách thi trang sc khe và i supmacy cautiously. jealousy – catchy.

    Cách làm bánh bò rễ tre ngon đúng điệu như sau Bước 1 : Làm bánh – Đầu tiên mọi người lấy 1 cái tô to sau đó cho bột gạo + bột nổi + bột năng + nước cơm rượu + dừa xiêm vào và trộn đều tay, trộn đến khi nào hỗn hợp được tòa tan đều hết là được. Cách làm bánh bao nhân thịt ngon thơm không khó, cùng học nấu ăn tự tay làm bánh bao ngon này cho cả nhà thưởng thức vào các ngày mưa sẽ rất tuyệt vời

    BÁNH BÔNG LAN – Cách làm Đế Bánh Bông Lan cơ bản bất bại, Bánh Xốp, mềm mịn by Vanh Khuyen – Duration: 29:55. Vành Khuyên Lê 286,962 views Nói đến bánh flan, chắc hẳn không còn xa lạ gì với các bạn phải không, đặc biệt là với những cô nàng nghiện ăn vặt.Bánh flan có vị béo ngậy, có cảm giác bánh mềm mịn như tan vào miệng khi thưởng thức. Với những nguyên liệu thông dụng và cách làm đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. BÁNH BÒ NƯỚNG KHÔNG TRỨNG Mời các bạn hãy vào bếp với món bánh bò nướng không dùng trứng.Món này giúp các bạn ăn chay có thể dùng được, và giúp các bạn không thích mùi trứng trong bánh bò sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ăn.

    Bước 2: Tiến hành làm bánh bò nướng rễ tre. Chuẩn bị một cái xửng để hấp. Cho nước vào đun xôi, quét sơ 1 lớp dầu ăn lên khuôn rồi đặt vào xửng hấp 1 phút trước khi đổ bột vào. Bột chiên xù/breadcrumb Bột Chuối chiên Bột chiên giòn Bột cốt dừa Bột bánh xèo,bánh khọt Bột nếp thái Bột béo Bột năng Bột bánh bao Bột bắp Bột chiên giòn đậu xanh Bột bánh xèo Huơng Việt Bột bánh bò rễ tre

    Bánh bò rễ tre là một trong những món bánh bò dễ làm nhất, với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, bánh bò rễ tre luôn được lòng các bạn thích ăn vặt. Bài viết sau đây của cachlambanh sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món bánh bò thơm ngon này! Bánh Bò Hấp là một loại bánh ủ cho bột lên men, hấp chín nhờ hơi nước. Bánh làm càng khéo càng nổi xốp mềm ngon với thật nhiều rễ tre. Theo cách làm cổ truyền, người ta dùng cơm rượu để ủ cho bột lên men.

    Bánh nở tốt, rễ tre búa xua, nhìn dưới mặt đáy bánh thì thấy tổ ong lỗ chỗ. Tuy mình chưa được ăn bánh bò truyền thống bao giờ, nhưng mùi vị của bánh bò nướng theo công thức “siêu tốc” này thì mình rất thích: mềm mềm, dẻo dẻo, dai dai, giòn giòn, ngậy béo và thơm ngọt mùi của lá dứa cốt dừa. Các bước thực hiện món bánh bò rễ tre: Để có món bánh bò ngon chúng ta cần tiến hành ủ bột 2 lần. Ở bước đầu tiên bạn lấy 1 âu to và cho bột gạo, bột năng, bột nổi, nước cơm rượu, 1/2 nước dừa xiêm và nhào đều và ủ chừng 12 tiếng trong lò vi ba.

    * Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò nướng và làm nóng khuôn ở nhiệt độ khoảng 163 độ C. * Cho nước cốt dừa + bơ lạt + đường + vanilla vào nồi, mở lửa vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và hỗn hợp có màu trắng. banh beo chen xuan hong. Những lời chúc tết vui nhộn hài hước nhất 2022. Năm cũ qua đi, năm mới lại tới. Là khoảnh khắc giao thời của đất trời, cũng là thời điểm chúng ta sùm vầy, quây . Xem ngày. Xem ngày tốt xấu; Xem ngày mua xe;

    Bánh bò nướng đạt yêu cầu sẽ nở xốp, có thật nhiều rễ tre, dai dòn, có vị ngọt vừa phải, thơm mùi lá dứa, nước dừa, và có màu xanh đẹp mắt. banh tieu xuan hong youtube; lam dep cung ha; cua hang dung cu lam banh; tre bi mun nhot o dau goi chan thi phai lam the nao; Thông tin ẩm thực; cachlamthitheongamnuocmam; da mat kho thi dap mat na gi Chuyên cung cấp sỉ & lẻ bánh dừa nướng Quảng Nam – Thương hiệu Thái Bình. Bánh dừa nướng Thái Bình được mọi người tìm mua nhiều nhất khi mua bánh dừa Quảng Nam.

  • Audi Rs2 Usa
  • Jetkids Bed Box Price
  • Pathfinder Card Game Dry Sand
  • Riot Paypal Windows Just Closes
  • Croatia Travel Blog 2022
  • Xbox 360 Wireless Adapter Xbox One
  • Huawei Mobile Wifi E5331 Unlock
  • Best Friend Group Maa Ja Myyntijohtaja
  • Ipad Air Wifi 32gb Review
  • Skytec Active Rubber Smell
  • Mp3 Converter For Windows
  • Shimano Order Direct
  • East Seven Berlin Hostelworld
  • Lee Jeans Denver Kaufen
  • Mercury Outboard 1989
  • Your Windows License Will Expire Soon Fix
  • Come Full Circle
  • Hard Rock Internet Radio
  • Best Website Case Studies
  • Suuntanumero Usa Texas
  • Audi Q5 New Design
  • Epic Battle Fantasy 1
  • Feng Shui Center Staircase
  • New Leaf Fish
  • Ac Origins Do The Characters Speak Coptic
  • Hotelli Ravintola Pet?ys
  • Black 2.0 Car
  • Team Skull Grunt Female
  • Hobbit 720p Dual Audio
  • Blues In The Closet
  • Computer Temperuature Limit
  • Live Stream Australia
  • Blacklist Finnish Subtitle
  • Sennheiser Hd 4.40 Arvostelu
  • Ryobi Easy Edge
  • Allpass Filter Fast Sample Rate Conversion
  • Visual Arts Drawing
  • How Much Cs Go Does Drop
  • Daddario String Pro
  • Giant Trance Xo 2009
  • --- Bài cũ hơn ---

  • How To Cook Kung Pao Chicken
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Ít Bột Lá Gai
  • Đông Trùng Hạ Thảo Mua Ở Đâu? Tìm Hiểu Ngay!
  • Viên Uống Đông Trùng Hạ Thảo Tố Nữ Xuân
  • Cách Làm Chè Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Hay Nhất Và Ngon Nhất
  • Cách Làm Gỏi Rau Tiến Vua

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chế Biến Với Cải Xanh Có Ích Cho Sức Khoẻ
  • 15 Thực Phẩm Tốt Cho Mắt Giúp Mắt Sáng Khoẻ
  • Top 22 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Bạn Nên Biết
  • Những Món Ăn Từ Chuối Sứ
  • Mẹo Nấu Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Rau tiến vua còn gọi là rau cần biển hay rau cần khô, mọc ở vùng ven biển. Từ tháng 4 trở đi được xem là mùa của loại rau này. Điểm độc đáo của loại rau này là khi đem phơi khô, nếu bảo quản kỹ sẽ để được cả năm. Khi cần dùng, bạn có thể mang ra ngâm nước từ vài tiếng đồng hồ. Ở Sài Gòn, người ta có thể mua rau tiến vua khô được bán ở mọi hàng rau quả tại tất cả các chợ, hay trong các siêu thị… Điểm đặc biệt để có thể chế biến loại rau này thành một món ăn ngon là khi mua rau khô về, bạn phải ngâm trong nước lạnh, nếu ngâm nước ấm, rau sẽ nở nhanh hơn nhưng không còn giòn và ngon nữa.

    Bạn có thể sử dụng rau tiến vua khô sau khi ngâm nước cho nở đến khi mềm, cắt khúc vừa ăn, sau đó được dùng chấm kèm với các món cá kho, thịt kho… nấu thành những món canh, súp hay xào chung với các loại thịt cá, sò, tôm… Tuy nhiên, phổ biến nhất mà những người sành ăn vẫn dùng rau tiến vua làm thực phẩm để chế biến ra món gỏi hay nộm.

    Rau tiến vua khô sau khi đã được ngâm nước cho nở, phần thân càng gần gốc càng giòn. Bạn mang nó tẩm ướp gia vị, đường muối để rau thấm gia vị và đậm đà hơn. Cà rốt thái sợi ngâm giấm đường. Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá. Hành tím phi thơm, lạc rang vàng, một ít rau răm cắt nhỏ, một ít mè. Hấp tôm sú, lột vỏ bỏ đuôi. Bạn có thể dùng thêm thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng, hoặc tai lợn luộc thái mỏng đểu rất ngon. Bánh phồng chiên vàng. Pha một chén nước mắm chua cay.

    Vắt ráo rau củ, trộn nước cốt chanh, muối, đường, cho tiếp tôm, thịt, hành sim phi thơm, ớt thái sợi, rau răm, mè, sau cùng cho hành tím phi vào, rắc ít lạc rang vàng giã nhuyễn.

    Món gỏi rau tiến vua nay có mặt hầu hết tại một số quán ăn, với giá cả phải chăng, khoảng 50.000 – 70.000 đồng một đĩa. Món này đã trở nên phổ biến bởi nguyên liệu giòn ngon, lạ miệng và rất dễ ăn. Món dùng kèm nước mắm chua ngọt và cay cay và bánh phồng chiên sẽ rất ngon.

    Thư Kỳ

    Món ăn có vị giòn ngọt từ rau tiến vua, mùi thơm ngon từ các nguyên liệu như hành tây, rau răm, đậu phộng… Rau tiến vua còn gọi là rau cần biển hay rau cần khô, mọc ở vùng ven biển. Từ tháng 4 trở đi được xem là mùa của loại rau này. Điểm độc đáo của loại rau này là khi đem phơi khô, nếu bảo quản kỹ sẽ để được cả năm. Khi cần dùng, bạn có thể mang ra ngâm nước từ vài tiếng đồng hồ. Ở Sài Gòn, người ta có thể mua rau tiến vua khô được bán ở mọi hàng rau quả tại tất cả các chợ, hay trong các siêu thị… Điểm đặc biệt để có thể chế biến loại rau này thành một món ăn ngon là khi mua rau khô về, bạn phải ngâm trong nước lạnh, nếu ngâm nước ấm, rau sẽ nở nhanh hơn nhưng không còn giòn và ngon nữa.Bạn có thể sử dụng rau tiến vua khô sau khi ngâm nước cho nở đến khi mềm, cắt khúc vừa ăn, sau đó được dùng chấm kèm với các món cá kho, thịt kho… nấu thành những món canh, súp hay xào chung với các loại thịt cá, sò, tôm… Tuy nhiên, phổ biến nhất mà những người sành ăn vẫn dùng rau tiến vua làm thực phẩm để chế biến ra món gỏi hay nộm.Rau tiến vua khô sau khi đã được ngâm nước cho nở, phần thân càng gần gốc càng giòn. Bạn mang nó tẩm ướp gia vị, đường muối để rau thấm gia vị và đậm đà hơn. Cà rốt thái sợi ngâm giấm đường. Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá. Hành tím phi thơm, lạc rang vàng, một ít rau răm cắt nhỏ, một ít mè. Hấp tôm sú, lột vỏ bỏ đuôi. Bạn có thể dùng thêm thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng, hoặc tai lợn luộc thái mỏng đểu rất ngon. Bánh phồng chiên vàng. Pha một chén nước mắm chua cay.Vắt ráo rau củ, trộn nước cốt chanh, muối, đường, cho tiếp tôm, thịt, hành sim phi thơm, ớt thái sợi, rau răm, mè, sau cùng cho hành tím phi vào, rắc ít lạc rang vàng giã nhuyễn.Món gỏi rau tiến vua nay có mặt hầu hết tại một số quán ăn, với giá cả phải chăng, khoảng 50.000 – 70.000 đồng một đĩa. Món này đã trở nên phổ biến bởi nguyên liệu giòn ngon, lạ miệng và rất dễ ăn. Món dùng kèm nước mắm chua ngọt và cay cay và bánh phồng chiên sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10+ Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh
  • Các Phương Pháp Chế Biến Món Ăn
  • Món Ngon Cùng Mật Ong
  • Chế Độ Ăn Keto (Ketogenic Diet): Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu
  • 30 Thực Đơn Hàng Ngày Đơn Giản Dễ Làm, Dinh Dưỡng Ngon Và Rẻ Và Cho Gia Đình
  • 10 Món Đặc Sản Tiến Vua Làm Quà Biếu Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Như Ngoài Quán
  • 05 Món Ăn Nấu Cực Đơn Giản Với Nồi Áp Suất Điện Sunhouse
  • Ăn Gì Bổ Thận Tráng Dương? Top 15 Thực Phẩm Tốt Dành Cho Nam Giới
  • 10 Món Ăn Được “lưu Truyền” Giúp Bổ Thận Tráng Dương
  • #6 Món Ăn Và Bài Thuốc Đông Y Bổ Thận Tráng Dương Cho Người Thận Yếu?
  • 10 món đặc sản tiến vua làm quà biếu Tết

    Mỗi dịp Tết đến, người người nhà nhà lại rộn ràng cùng nhau đi săn những món hàng độc làm quà biếu Tết. Những thứ được mọi người săn lùng nhiều nhất đều là những đặc sản tiến vua từng nổi tiếng một thời.

    Cá kho trần luận sẽ giới thiệu đến bạn 10 món đặc sản tiến vua nổi tiếng nhất hiện nay.

    Cá kho làng Vũ Đại – món đặc sản tiến vua nổi tiếng

    Gà chín cựa ngỡ chỉ có trong truyền thuyết kén rể của vua Hùng thực chất lại có thật, và đang được nhân giống lên hàng vạn con. Hiện nay, giống gà quý được nuôi ở nhiều nơi như Bắc Ninh, Phú Thọ… Trước kia, gà chín cựa được nuôi để tiến vua. Ngày nay, đây cũng là một loại đặc sản quý chuyên dùng để biếu tặng. Gà có giá bán trên thị trường khoảng 3 triệu đồng/con. Gà cho thịt ngon, các thớ thịt săn chắc, da dày và giòn như gà chọi, thịt ngọt và thơm, bùi.

    Gà chín cựa – đặc sản Phú Thọ Liên hệ đặt mua: 0964.346.255

    Trong những đặc sản tiến vua, sang trọng bậc nhất, quý hiếm bậc nhất phải kể đến loài cá “môi dày” có tên anh vũ. Loài cá thuộc họ cá chép là đặc sản của vùng ngã ba sông Việt Trì, Phú Thọ, nơi hội tụ của sông Lô, sông Thao, sông Đà. Cá ngon nhất ở khối sụn môi, cũng là đặc điểm kì thú nhất của loại cá này. Môi cá phát triển như vậy là do chúng chỉ ăn loại rêu mọc trên đá ở lòng sông, chúng thường dùng môi để gặm, lúc ngủ cũng dùng môi để bám trụ vào đá, chống lại luồng nước chảy. Thịt cá Anh vũ trắng, chắc và thơm ngon, không những vậy còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, là đặc sản được nhiều đời vua ưa thích.

    Liên hệ đặt mua: 0964.346.255

    Cá kho làng Vũ Đại đặc biệt bởi nó đã trở thành “thương hiệu” từ hàng trăm năm nay. Cách kho cổ truyền cùng những bí kíp riêng đã khiến món cá nơi đây có vị ngon không nơi nào sánh được. Với nguyên liệu chính là cá trắm đen, người dân làng Vũ Đại kết hợp với những gia vị sẵn có của đồng quê như gừng, chanh, khế chua, kẹo đắng,… kho liên tục trong niêu đất khoảng 12 tiếng. Chỉ cần thiếu 1 nguyên liệu, niêu cá kho đã cho mùi vị khác hẳn. Cá sau khi kho không khô hoặc không ướt quá, có vị thơm ngậy, thịt chắc, xương mềm, không phải bỏ đi bất cứ thứ gì. Nếm thử một miếng cá, thực khách như cảm thấy đủ cả vị thơm của cá, ngậy của thịt mỡ, vị cay cay của giềng, vị chua của chanh, khế. Nhất là ngày Tết, ăn cá kho với bánh chưng thì quả là “hết ý”. Mỗi một nồi cá kho có giá thấp nhất là từ 400.000 đến 700.000 đồng, đắt nhất là 1 triệu đến 1,2 triệu đồng. Những ngày cận Tết, nhiều cơ sở sản xuất cá kho phải từ chối đơn đặt hàng của khách vì không thể làm kịp.

    Liên hệ đặt mua: 0988.999.525

    Những nghệ nhân làm trà sẽ hái những bông sen từ sớm, vừa chúm chím nở. Sau đó, nhanh chóng tách nhị hoa (hay gạo sen) khỏi bông rồi dùng gạo sen để ướp trà. Chè dùng để ướp phải là thứ trà hảo hạng, những người thợ sẽ ướp trà với những cánh hoa sen nhỏ trong hai ngày. Sau đó, trà được tách khỏi cánh sen sấy khô rồi mới bắt đầu đem đi ướp. Cứ mỗi 1 kg chè, người ta phải dùng hai lạng gạo sen cho một lần ướp. Ướp xong lại đem sấy khô, ướp tiếp lần hai. Vì hương sen chỉ thoang thoảng, nên để hương sen ngấm sâu vào búp trà, các công đoạn cứ lặp đi lặp lại đến bảy lần mới xong. Mỗi lạng gạo sen phải cần tới 80-100 bông hoa, vì thế, để ướp được 1 kg chè, phải cần đến khoảng 1.400 bông sen.Vì thế, nếu được uống một hớp trà sen nghĩa là bạn đang uống cả một không gian đất trời là vậy. Hỏi có thú chơi nào thanh tao nhã khí được như vậy, có hương, có sắc có vị, có đầy đủ mọi rung cảm của thế gian trần tục.

    Liên hệ đặt mua: 0964.346.255 5, Chuối ngự đại hoàng

    Nổi tiếng là đặc sản tiến vua, chuối ngự đại hoàng có màu vàng óng, quả nhỏ căng tròn, cuống xanh, đầu chuối có ba chiếc tua cong cong rất đẹp mắt. Điểm đặc biệt của loại quả này là nếu đem trồng ở vùng đất khác thì không thể cho mùi vị thơm ngon y hệt. Chính vì vậy, chuối Ngự trở thành đặc sản có một – không – hai của Hà Nam. Nải chuối ngự ngon phải hội tụ đủ cả các yêu cầu về hình, về hương, về sắc. Mỗi nải chuối như một bông hoa xòe cánh, thường được nhiều người ưa chuộng đặt lên bàn thờ tổ tiên trong những ngày giỗ, Tết.

    Liên hệ đặt mua: 0964.346.255

    Tương truyền loài chim có tên Sâm cầm bởi chim ăn nhiều sâm quý trên núi, vì đó thịt chim cũng được coi là vị thuốc đại bổ. Sâm cầm là sản vật tiến vua của vùng Hồ Tây từ năm Tự Đức thứ 17 đến năm Tự Đức 24. Do có sự tích và là sản vật quý dâng vua nên Sâm cầm bị săn bắt tràn lan, đến nay gần như đã không còn dấu vết.

    Liên hệ đặt mua: 0964.346.255

    Gà Đông Tảo, hay gà “chân voi” là sản vật tiến vua đặc biệt quý hiếm chỉ được nuôi cổ truyền ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên và cũng chỉ có duy nhất ở Việt Nam, không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào trên thế giới. Đặc điểm nổi bật của gà Đông Tảo là hình dáng bệ vệ cùng đội chân lớn sù sì, to cỡ cổ tay trẻ nhỏ. Đây cũng là phần thịt ngon và quý nhất của gà Đông Tảo. Trước đây, gà thường được dùng để cúng tế hoặc tiến Vua. Ngày nay, số lượng gà Đông Tảo thuần chủng còn lại rất ít, trị giá rất cao (hơn 1 cây vàng/ cặp trống và mái).

    Liên hệ đặt mua: 0964.346.255

    Rượu Vọc ngon bởi không chỉ được làm bằng men ta gồm 36 vị thuốc Bắc (như sâm, quy, truật, thược…) nấu với gạo nếp, mà còn nhờ thiên nhiên ưu đãi cho nguồn nước kết hợp với kỹ thuật nấu rượu cổ truyền tạo nên bản sắc riêng. Công đoạn làm rượu rất công phu, phải qua 11 bước và khâu quan trọng nhất là chế biến men. Chỉ có một số người trong làng là học và làm được men thơm, ngon giữ được đúng hương vị đặc trưng của rượu làng Vọc. Úp men 2-3 ngày, tùy theo nhiệt độ ngoài trời, chờ “men dậy” mới được mở. Khi đưa vào nấu rượu, gạo được “trình cối” hoặc xát chuội thổi thành cơm để đảm bảo không ướt dính, không khô quá rồi vào men, cho vào cong để ủ. Chờ khoảng 2 ngày, khi có nước mọng mới được đổ nước, sau 2 đêm nữa là có thể đun được. Nồi nấu rượu chỉ gồm có nồi đồng vấu tầu, máng gỗ, còi tre. Quả là công phu để có được một nậm rượu ngon.

    Rượu làng Vọc

    Liên hệ đặt mua: 0964.346.255

    Yến sào là tổ của chim yến, được làm hoàn toàn từ nước bọt chim yến. Tổ yến xưa là sản vật quý dâng vua, và chỉ các nhà vương giả mới đủ tiền mua. Đến ngày nay, đây vẫn là thực phẩm bổi bổ đắt đỏ, không phải ai cũng đủ khả năng mua được. Yến sào có thể được chế biến thành nhiều món như nước yến, huyết yến, chè yến, súp yến. Tổ yến là món “thập toàn đại bổ”, có thể thu hoạch nhiều nhất ở Khánh Hòa, nơi chim yến làm tổ nhiều nhất ở Việt Nam.

    Liên hệ đặt mua: 0964.346.255

    Bưởi Luận Văn là giống bưởi đặc trưng của vùng đất Thọ Xuân, Thanh Hóa, từng nổi tiếng vì còn là sản vật tiến vua. Đúng như cái tên, điểm đặc biệt của loại bưởi này là có màu đỏ gấc, vô cùng bắt mắt, chưa kể quả còn có mùi thơm rất đặc trưng, bởi lẽ đó mà gần đây bưởi đỏ Luận Văn được rất nhiều người săn đón vào dịp Tết. Bởi lượng cầu thì nhiều mà cung thì ít nên giá bưởi đỏ Luận Văn khá cao, trung bình giá một quả lấy tại vườn trong khoảng 80 đến 200 ngàn. Thậm chí cặp quả tròn đẹp có thể lên tới 800 đến hơn 1 triệu/ cặp. Đắt như vậy, nhưng nhiều người cho rằng với thứ quả đặc sản, màu sắc lại bắt mắt, tượng trưng cho may mắn như bưởi Luận Văn thì đầu tư cũng đáng.

    Liên hệ đặt mua: 0964.346.255

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Quà Đặc Sản Biếu Tết Rẻ Mà Sang
  • 25 Món Quà Tết Dễ Mua, Dễ Biếu Theo Kiểu Truyền Thống & Hiện Đại
  • Top Đặc Sản Cà Mau Làm Quà Biếu Dịp Tết, Ngày Lễ Ý Nghĩa Nhất
  • Điểm Danh 13 Đồ Ăn Vặt Nên Mang Theo Khi Đi Du Lịch Ngon Cực Kỳ
  • Bất Ngờ Với 11 Món Ngon Chế Biến Cực Đơn Giản Từ Quả Bơ
  • Về Bắc Ninh Ăn Gà Hồ Tiến Vua

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 22 Công Thức Nấu Các Món Gà Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi
  • 7 Món Ngon Từ Gà Nòi Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Món Gà Rút Xương Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • 【8/2021】Cá Sơn Gà Tươi Ngon Quý Hiếm Chế Biến Ra Nhiều Món Ăn Ngon Hấp Dẫn【Xem 62,865】
  • Làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) nổi tiếng với giống gà Hồ đẹp, vạm vỡ, nặng khoảng 5-6kg. Đây là giống gà quý, từ xa xưa đã được chọn để dâng lên tiến Vua. Theo thời gian, giống gà này dần mai một, thậm chí còn ghi vào trong sách Đỏ, cần được bảo tồn. Nhờ sự cố gắng của dân làng Lạc Thổ, giống gà này dần được khôi phục, trở thành đặc sản của tỉnh Bắc Ninh.

    Những tháng giáp Tết, lượng khách đổ về làng Lạc Thổ mua gà ngày càng đông, nhiều khi không đủ đáp ứng khách hàng. Gà Hồ có giá 3-4 triệu đồng một con, cao hơn nhiều so với các giống khác bởi gà có mã đẹp, lông bóng mượt, đôi chân to có vảy mịn, bản tròn, thịt có màu hồng, thơm ngon, không bã. 

    Hiện nay, trong làng có trên 100 hộ tham gia nuôi gà Hồ với mục đích kinh doanh, song song với duy trì, bảo tồn nguồn gen quý hiếm của giống gà đặc biệt này. Ngoài ra, các hộ gia đình thường xuyên trao đổi gà cho nhau để tránh hiện tượng đồng huyết trong đàn. Nếu bị giao phối đồng huyết, gà có thể giảm tốc độ sinh trưởng, gây hiện tượng quái thai, giảm sức sản xuất. Do vậy, bà con làng Thổ hết sức coi trọng vấn đề này. 

    Gà Hồ từng là sản vật tiến Vua của tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: bizmedia.

    Thông thường, thời gian nuôi gà từ lúc mới nở đến lúc lấy thịt khoảng một năm. Việc chọn ra giống gà tốt đem nhân giống phải trải qua nhiều bước và đòi hỏi người nuôi gà hết sức kiên nhẫn, cẩn thận. Từ khi gà con bắt đầu nở, bóc trứng chui ra cho đến lúc gà sinh sản đều được bà con quan sát kỹ, thậm chí phải ghi chép lại cẩn thận tránh nhầm lẫn. Chỉ những con gà nhanh nhẹn, mào đỏ, nổi mã, gân chân nhiều, mắt sáng, đạp mái mới được lựa chọn làm gà giống. 

    Chân gà Hồ ngay từ khi còn nhỏ đã lớn hơn so với các giống gà khác. Ảnh: bizmedia.

    Hàng ngày, vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối, người dân làng Lạc Thổ đều tới chuồng gà để vệ sinh chuồng trại, kiểm tra tình trạng sức khỏe và cho gà ăn. Chế độ dinh dưỡng của gà Hồ rất đặc biệt, thức ăn của chúng là hỗn hợp gồm: cơm, cám gạo tự nhiên, gạo, ngô. Tất cả những nguyên liệu này đều do dân làng tự sản xuất, không thu mua bên ngoài để đảm bảo vệ sinh cũng như nguồn gốc. Cám công nghiệp không được sử dụng để làm thức ăn cho gà. 

    Bên cạnh đó, gà Hồ được phòng bệnh ngay từ nhỏ nên ít bị bệnh, sinh trưởng khỏe mạnh. “Phòng hơn chữa” là phương châm của những người dân nuôi gà ở làng Lạc Thổ. Định kỳ hàng năm, câu lạc bộ gà Hồ tại làng Lạc Thổ đều cử người đến từng hộ gia đình để phun thuốc, tiêm phòng và rắc vôi bột để tăng sức đề kháng, diệt trừ các loại vi khuẩn gây bệnh cho gà. 

    Gà Hồ không chỉ làm nên thương hiệu cho tỉnh Bắc Ninh mà còn là một sản vật vô giá của địa phương, giúp người dân vươn lên làm giàu. Tuy còn gặp nhiều khó khăn về diện tích đất nuôi gà, nguồn vốn nhưng bà con nơi đây luôn cố gắng để lưu giữ, cũng như quyết tâm không để giống gà quý hiếm này bị mai một. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già
  • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
  • Bánh Bác: Món Ngon Tiến Vua Của Người Giang Xá

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Ninh Thuận (Cập Nhật 08/2020)
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt Cực Hợp Khẩu Vị Ngày Hè Nóng Nực
  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • Vé máy bay đường Nguyễn Ảnh Thủ: Phòng vé máy bay rẻ nhất

    Bánh bác là một đặc sản của làng Giang Xá – Hà Nội, cùng với bánh phu thê, cá anh vũ, gà Đông Cảo,…bánh bác là một trong những sản vật tiến vua thời xưa. Trong tâm thức người Giang Xá, bánh bác chính là biểu tượng của làng. Món bánh này “khai sinh” cùng thời Lý Nam Đế lập quốc.

    Trong rất nhiều miền quê cùng thờ Lý Nam Đế, làng Giang Xá là một trong những nơi thờ tự chính. Để biểu thị tấm lòng tôn kính, người dân Giang Xá đã sáng tạo ra bánh bác để dâng vua.

    Thời xưa, bánh do các trưởng lão trong làng làm riêng để tiến vua. Sau này, người dân truyền nhau cách làm, rồi bánh bác dần xuất hiện trong các sự kiện lớn của làng như lễ hội, cưới xin hay làm quà biếu khách quý.

    Hễ con gái Giang Xá lấy chồng, nhà gái lại thách cưới nhà trai bằng tráp bánh bác. Vì thế người Giang Xá có câu: “Dù ai chồng chán, vợ chê/Ăn miếng bánh bác lại về với nhau”. Gọi là bánh bác bởi người Giang Xá nói chệch “bác” từ “rán, chiên”.

    Để làm ra được một “tày” bánh bác ngon, người làm cần lựa chọn rất kỹ nguyên liệu, từ gạo nếp cái hoa vàng, gấc, đỗ xanh, tới đường nâu, mỡ thăn lợn, thậm chí là lá chuối và chiếc lạt buộc bánh.

    Gạo nếp được ngâm 2-3 tiếng rồi đem xay, nén cho thật mịn. Nửa số gạo được trộn với gấc để tạo màu đỏ xen lẫn màu trắng.

    Để làm ra một chiếc bánh bác thì “bác bột” là công đoạn quan trọng nhất. Những khoanh bột được thấu cho dẻo và nặn tròn. Chảo “bác” bánh thường làm bằng gang. Ở đó, người làm phải lật giở bột nếp trên chảo mỡ nóng…. bằng tay không.

    Mỡ dùng để rán bánh phải là mỡ lợn thăn, không được dùng dầu ăn, tỷ lệ mỡ và độ lửa sẽ quyết định độ dẻo, thơm của bánh. Đầu tiên, cho khoảng nửa muôi mỡ dải đều mỏng khắp chảo, sau đó cho miếng bột nếp dẻo đã trộn áp xuống mặt chảo. Dùng bàn tay để giở bánh sao cho thật mỏng đều khắp bề mặt của chảo. Đặc biệt, bánh phải được nén bằng tay và lật liên tục khi rán.

    Qua công đoạn “bác”, bột gạo nếp chín được tán mỏng trên mặt bàn đã trải lớp bóng kính cho nguội, phần bột trộn với gấc được trải bên dưới phần bột không trộn. Đậu xanh sau khi nấu chín được trộn cùng đường kính hoa mai, cán thành hình trụ với đường kính 3 – 5cm. Đậu xanh được dùng làm nhân sẽ được đặt sau cùng trên lớp bột bánh.

    Cuối cùng, người làm cuộn 3 lớp: bột gạo trộn gấc, bột gạo trắng và nhân đậu xanh thành hình như khúc giò và gói trong lá chuối. Để có được một “tày” bánh bác, người làm phải mất tổng cộng khoảng 5 tiếng.

    Mỗi “tày bánh” sau khoảng 2 tiếng đồng hồ ủ bên trong lá chuối sẽ dùng dao sắc cắt khoanh từ 2-3 cm để thành một “khẩu” bánh. Những “khẩu” bánh bác y như một bông hoa sặc sỡ sắc màu khoe sắc với nhị vàng xen lẫn với những hạt vừng lốm đốm, lớp bánh đỏ màu gấc đan vào nhau nhưng không lẫn lộn với lớp bánh trắng mịn của gạo nếp.

    Đẹp mắt là vậy, bánh bác còn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm bùi. Cắn miếng bánh vẫn còn âm ấm, vị dẻo thơm của gạo nếp quyện với vị ngọt thanh mát của đậu xanh kho đường đem đến cho thực khách một cảm giác thật khó tả về chiếc bánh bình dị thôn quê nhưng đậm đà truyền thống dân tộc.

    Bánh chỉ được đun bằng gốc rạ hoặc củi, độ nóng vừa đủ. Nếu dùng bếp ga hay bếp than, bánh rán sẽ không được thơm, mùi vị gạo nếp, màu đỏ tươi của gấc sẽ không còn.

    Ngày nay, bánh bác vẫn được nhiều người làng Giang Xá sử dụng để cung tiến trong những ngày lễ, Tết. Người dân khắp nơi cũng có thể chọn mua về làm quà.

    Trải qua hàng trăm năm, đến nay bánh bác vẫn giữ được hương vị và vẻ đẹp ấn tượng, trở thành một đặc sản không lẫn với bất cứ thứ quà quê nào được tạo nên nhờ sức sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo của người dân trên mảnh đất Kinh kỳ.

    Theo Dân Trí

    phòng vé máy bay đường Nguyễn Ảnh Thủ, phong ve may bay duong Nguyen Anh Thu, mua vé máy bay tại đường Nguyễn Ảnh Thủ, mua ve may bay tai duong Nguyen Anh Thu, vé máy bay đường Nguyễn Ảnh Thủ giá rẻ, ve may bay duong Nguyen Anh Thu gia re, vé máy bay đường Nguyễn Ảnh Thủ rẻ nhất, ve may bay duong Nguyen Anh Thu re nhat, tìm phòng vé máy bay ở đường Nguyễn Ảnh Thủ, tim phong ve may bay o duong Nguyen Anh Thu, mua vé máy bay đường Nguyễn Ảnh Thủ ở đâu, mua ve may bay duong Nguyen Anh Thu o dau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 7 Món Ngon Từ Cá Chép Giòn Đa Dạng Thực Đơn Cho Cả Nhà
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết
  • 15 Đặc Sản Sài Gòn Chợ Bến Thành Ngon Xuất Sắc, Đến Là Phải Thử
  • Top Những Món Ăn Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bắp bò muối rau tiến vua là một món ăn đặc sản Xứ Nghệ mà không phải ai cũng từng thưởng thức.

    Đây là một món nộm nổi tiếng được làm từ bắp bò, rau tiến vua và một số gia vị đặc trưng khác. Mùi vị thơm ngon, bắp bò giai giai quyện cùng rau tiến vua giòn sần sật, lại thêm một chút chua cay mặn ngọt đảm bảo sẽ khiến bạn phải chết mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

    Giới thiệu về món đặc sản bắp bò muối rau tiến vua

    Nhắc đến Xứ Nghệ quê Bác là nhắc đến những món đặc sản nổi tiếng mà một trong số đó là bắp bò muối rau tiến vua. Không quá xa xỉ cũng không phải sơn hào hải vị nhưng nó lại khiến con người ta phải mê mẩn và muốn thưởng thức nhiều hơn nữa.

    Nộm bắp bò với rau tiến vua được coi là sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực Việt Nam. Nó không giống với những món nộm dân dã như nộm hoa chuối, nộm măng, nộm đu đủ hay nộm mùng, món nộm từ bắp bò và rau tiến vua không chỉ đảm bảo độ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    Thưởng thức món ăn một cách từ từ, chúng ta sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời từ nó. Bắp bò thơm ngon, giai giai thấm đượm vị chua chua ngọt ngọt, còn rau tiến vua giòn sần sật lại còn lạ vị. Cảm giác giai giai, giòn giòn vị chua ngọt quyện với chút cay nồng của tỏi, ớt, thật khiến con người ta phải tấm tắc khen ngon.

    Đặc biệt bạn có thể ăn kèm nộm rau tiến vua với cơm, nhắm rượu hay ăn vặt đều ngon tuyệt cú mèo. Những ngày hè nóng nực, cảm giác không muốn ăn cơm mà có món nộm ăn kèm thì không còn gì bằng.

    Nhất là dịp Tết sắp tới, thức ăn toàn đồ mỡ, đồ xào nấu béo ngậy, nhanh ngán, chắc chắn đĩa nộm bắp bò muối rau tiến vua sẽ đắt giá nhất trên mâm cơm nhà bạn cho xem.

    Cách làm bắp bò muối rau tiến vua chuẩn vị nhất

    Bạn nghiền món nộm này và muốn thưởng thức nó trong mỗi bữa ăn. Với những nguyên liệu đơn giản và những gia vị thường ngày, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến cho cả gia đình thưởng thức.

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món bắp bò muối rau tiến vua, bao gồm:

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế bắp bò

    • Sử dụng bắp bò tươi ngon. Dùng giấm hoặc chanh và muối để khử mùi hôi của bắp bò.
    • Luộc bắp bò lần 1 sôi khoảng 2 phút thì gạn bỏ nước đi.
    • Tiếp tục thêm nước để luộc lần 2. Luộc bắp bò tới khi chín mềm thì vớt ra và ngâm ngay với nước đá lạnh để tạo độ giòn.
    • Thái bắp bò thật mỏng, bản to để thịt ngấm gia vị và dễ nhai.

    Sơ chế rau tiến vua

    • Ngâm rau tiến vua khô với nước ấm cho tới khi rau nở và mềm.
    • Rửa sạch rau, cắt bỏ phần ngọn sau đó cắt khúc khoảng 3-5cm và để ráo.

    Sơ chế các gia vị kèm theo

    Bước 3. Trộn nộm bắp bò với rau tiến vua

    • Trước tiên hãy làm nước nộm bằng cách trộn 1 chén giấm, 1 chén nước lọc, 1 thìa đường nhỏ, 1 thìa mắm và đun sôi hỗn hợp (cũng tùy vào khẩu vị của gia đình có thể pha chế tăng lượng mắm, giấm hay đường lên 1 chút).
    • Đợi hỗn hợp nước nộm nguội hẳn thì cho gừng, tỏi, ớt đã thái nhỏ vào. Có thể cho thêm một chút tương ớt để tạo màu cho đẹp mắt.
    • Cho hỗn hợp nước nộm, bắp bò đã thái và rau tiến vua vào nồi hoặc hũ và ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng là có thể sử dụng được.
    • Có thể bảo quản nộm trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

    Chỉ bằng các bước làm nhanh chóng, đơn giản bạn đã có được một món nộm bắp bò rau tiến vua ngon hết sảy.

    Bắp bò muối rau tiến vua là một món nộm dân dã nhưng lại rất được các gia đình yêu thích. Hương vị thơm ngon, cảm giác thanh mát, lạ miệng, ăn bao nhiêu cũng không ngán, nộm rau tiến vua bắp bò đã và đang trở thành sự lựa chọn hoàn hảo nhất trên mâm cơm của gia đình Việt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Gân Bò Chua Ngọt Ăn Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Làm Gân Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Mềm Thơm, Đậm Đà Mà Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Trở Thành ‘vua Đầu Bếp’ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu 100 Món Ngon Từ Vua Đầu Bếp Mỹ
  • Những Món Cực Ngon Khi Trời Lạnh
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Của Các Món Ăn Từ Kỳ Đà
  • Quán Thịt Chó Ngon Hà Nội, Thịt Chó Kỳ Đồng Yên Bái
  • ‘càn Quét’ Quận 3 Chớ Bỏ Sót Những Món Ngon ‘vạn Người Mê’ Trên Đường Kỳ Đồng
  • Tập hợp những chế biến các đặc sắc của nhiều vùng miền trên đất Việt, 100 món ngon là kết quả của sự nỗ lực và không ngừng của đội ngũ Knorr và Christine Hà. Những công thức này sẽ giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn và tạo thêm nhiều hứng khởi để người nội trợ có thể sáng tạo thêm những đặc sắc. Christine Hà chia sẻ: “Tôi hy vọng quà tặng 100 món ngon sẽ sớm trở thành bí quyết giúp cho phụ nữ Việt Nam trở thành những ‘vua đầu bếp’ tại nhà”.

    Tình yêu và niềm đam mê của Christine Hà đã truyền cảm hứng đến hàng tỷ người yêu thích nấu ăn trên thế giới. Khởi nguồn từ những món ăn mẹ nấu, Christine Hà, người phụ nữ Mỹ gốc Việt đã giành được chiến thắng lớn tại cuộc thi ẩm thực danh giá của nước Mỹ – MasterChef năm 2012. Cô đã chinh phục ban giám khảo khó tính và hàng triệu khán giả truyền hình khắp thế giới bằng những món ngon thuần Việt. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng Christine Hà chỉ tự học nấu món Việt trên đất Mỹ mà không qua một trường lớp đào tạo nào. Christine Hà tiết lộ: “Tôi nấu ăn bằng tất cả đam mê”.

    Câu chuyện trở thành “Vua đầu bếp” Mỹ 2012 của Christine Hà đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ tài năng, đam mê và nghị lực phi thường của cô. Nói về tình yêu dành cho ẩm thực, Christine Hà chia sẻ: “Tôi chọn nấu những món ăn mà mình yêu thích bởi khi đó, tôi đặt hết tình cảm, nhiệt huyết và cả trái tim mình vào trong món ăn, như đang nấu cho những người mình yêu thương nhất”.

    Sau khi trở thành “Vua đầu bếp” Mỹ, Christine Hà đã có dịp đến Việt Nam trong vai trò khách mời của sự kiện ra mắt cuộc thi MasterChef – Vua đầu bếp Việt Nam. Tại đây, cô đã hợp tác với các đầu bếp Knorr để mang đến quà tặng 100 món ngon. Đây như một món quà đặc biệt góp phần tiếp lửa tình yêu nấu nướng và những cảm hứng sáng tạo cho phụ nữ Việt Nam.

    Minh Thư

    0–1

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 2 Loại Bánh Giảm Cân Cực Ngon Mà Không Sợ Béo
  • Những Món Quà Vặt Ngày Tết “rất Ngon Mà Không Sợ Béo” Cho Bạn Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Tín Đồ Sành Ăn Đã Thưởng Thức Món Ngon Từ Khoai Tây Này Chưa?
  • Cách Làm Khoai Tây Xào Cà Chua Đẹp Dáng Tốt Da
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Khai Vị Ngon Trong Quán Ăn
  • Cá Anh Vũ Quý Hiếm, Món Ngon Huyền Thoại Tiến Vua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cá Bạc Má Thường Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Thì Ngon?
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Tuyệt Chiêu Làm Cá Bạc Má Kho Chuối Xanh Cực Ngon
  • Đặc điểm khác biệt riêng có của dòng cá đặc sản Hà Giang

    Cá Anh Vũ là loài cá thuộc họ cá chép, sống nhiều ở những nơi nước xiết các con sông, suối hay những nơi nhiều rạn đá, nhiều tảo lục, tảo khuê. Cá thường sống ở thượng lưu song Hồng, sông Kỳ Cùng, đặc biệt tại các sông suối ở tỉnh Hà Giang và một số nơi ở Trung Quốc.

    Nằm trong “ngũ quý hà thủy”, cá Anh Vũ mang trong mình thứ hình thù độc đáo: môi trề ra như mõm lợn nom rất ngộ và kì quái, thân mình thuôn dày, vẩy xếp thằng tắp và có đôi râu như cá trê. Cá có thân màu xám, tuy nhiên phần bụng lại có màu vàng nhạt. Dòng cá đặc sản Hà Giang được xem là loại cá có hương vị thịt thơm ngon và đậm đà nhất trong các loại cá sinh sống ở trong môi trường nước ngọt. Ngoài ra, do chỉ ăn rong rêu để sống nên thịt cá rất dai và mẩy, được xếp vào hạng những loại cá xịn nhất hiện nay vì hương vị thơm ngon cá mang lại.

    Loài cá tiến vua

    Chuyện kể rằng cá Anh Vũ có từ khoảng 2000 năm trước, vào thời vua Hùng một ngư dân bắt được loài cá lạ này và mang dâng lên nhà vua. Khi thưởng thức, các vua quan cảm nhận được vị ngọt đậm khác hẳn với những loài cá khác, ăn xong cảm thấy cơ thể cảm thấy thoải mái và đầu óc minh mẫn hơn. Từ đó loại cá này được xem như “bào ngư” thiên nhiên ban tặng, phong là “Văn Lang đệ nhất ngư” và được ra chiếu dụ thần dân nếu bắt được phải cống nạp cho triều đình.

    Cái tên “cá tiến vua” cũng từ đó mà ra, mang trong mình những câu chuyện li kì đậm màu thần thoại của một nền văn hóa xứ sở. Các vua chúa ngày xưa chỉ lựa ăn cái mồm của cá mà thôi vì đó là phần ngon nhất, đáng giá nhất của toàn bộ con cá. Nguyên nhân của sự kì lạ này nằm ở tập tính và môi trường sống đặc biệt của cá Anh Vũ. Nằm vùng ở các dòng nước xiết, nhiều đá nên cá dùng cái miệng cực khỏe của mình để bám vào vách đá, dành hàng giờ để nạo rêu ra ăn.

    Một vài món ăn ngon từ cá Anh Vũ

    Cách chế biến loài cá này không hề đơn giản bởi chỉ cần không hiểu rõ về chất thịt hay mùi vị là sẽ rất lãng phí. Do đó, cá Anh Vũ thường được các đầu bếp lành nghề chế biến và thưởng thức ngay sau khi bắt sống.

    Một vài cách chế biến có thể kể đến như nướng, kho tộ, nấu măng chua, làm lẩu, chả cá … nhưng món thường được phục vụ nhất là cá Anh Vũ hấp để giữ được toàn bộ hương vị thơm ngon đặc trưng của cá. Sau khi sơ chế, cá sẽ được ướp với gừng, muối, nước mắm ngon và đặt trên một lớp gừng hấp chín tới. Món này thường được dùng kèm bánh tráng và bún tươi cùng một vài loại lá thơm như tía tô, dấp cá và khế xanh, chuối xanh. Ngoài ra, cá Anh Vũ còn là nguyên liệu chính của món chả cá Thăng Long trứ danh đất Hà Thành bởi chất thịt thơm, mẩy nhưng vẫn giữ được độ mềm chứ không bị xác.

    Cá anh vũ mua ở đâu và giá như thế nào?

    Với thịt cá tươi ngon, bổ dưỡng tốt cho cơ thể con người. Chính vì vậy mà cá Anh Vũ có giá rất cao tầm 2 – 3 triệu/ 1 kg. Qua nghiên cứu tại các trung tâm, rất khó để nuôi được loại cá này, nếu nuôi được thì nó cũng chỉ nặng được dưới 1 kg.

    Cá Anh Vũ trở thành đối tượng săn lùng của nhiều tay săn, thương lái khắp nơi trên cả nước. Họ lập thành đội ngày đêm sử dụng các phương tiện tàu thuyền, máy móc, lưới cụ dày đặc giăng kín các dòng sông, rồi dùng kích điện để bắt cá. Từ cá to, cá nhỏ đều bị bắt sạch, khiến loài cá Anh Vũ trở nên thưa dần và quý hiếm. Chính vì vậy tìm được địa chỉ uy tín bán loại cá này rất ít. Bạn nên đến tận nơi nuôi thủy sản tại Hà Giang để có thể mua được loại cá này.

    Poliva – Địa chỉ cung câp thiết bị khách sạn uy tín hàng đầu tại Việt Nam, các loại thiết bị khách sạn do Poliva cung cấp như: xích đu giọt nước, bàn ghế hồ bơi, ô dù lệch tâm, đồ tiêu hao khách sạn,…luôn có chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay, nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ 096.849.8888

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Canh Dưa Chua Cá Anh Vũ
  • Cá Anh Vũ Om Dưa Chua
  • Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất
  • Cá Anh Vũ Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Tiến Vua Là Rau Gì? Cách Làm Nộm, Gỏi, Xào, Muối Chua.
  • Vào Bếp Với Những Món Ăn Từ Rau Củ Đơn Giản Và Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Ăn Bài Thuốc Từ Rau Rút Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Nhanh Chóng Tạm Biệt Đau Khớp Nhờ Những Món Ăn Làm Từ Khoai Sọ
  • Không Phải Rau Răm! Các Thực Phẩm Sau Mới Làm Giảm Ham Muốn
  • Cập nhật vào 03/12

    1. Tìm hiểu về rau tiến vua

    Rau tiến vua còn có tên gọi khác là rau cần biển. Đây là loại rau mọc ở ven biển, có thân lá mềm nhưng dai, với kích cỡ bằng ngón tay út. Rau tiến vua có đặc điểm độc đáo, có thể đem phơi khô và bảo quản được cả năm. Khi cần, chỉ việc ngâm với nước là dùng được như khi rau còn tươi.

    Tháng 4 âm lịch là mùa của rau tiến vua. Loại rau này không những dễ sống mà còn dễ thu hoạch và dễ bảo quản. Rau tiến vua không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Trong rau chứa nhiều chất xơ, nước, các khoáng chất và vitamin trong khi hàm lượng calo lại thấp.

    2. Lợi ích của rau tiến vua

    Bổ sung chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

    Rau tiến vua là một loại rau rất “lành”, do vậy phụ nữa mang thai không cần phải kiêng loại rau này. Hơn nữa, với hàm lượng dinh dưỡng cao có trong rau tiến vua như vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt, canxi, phốt pho, kẽm, pectin và các axit amin khác nhau rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt vitamin E giúp cho phụ nữ mang thai giảm tỉ lệ bị sảy thai và sinh non.

    Tốt cho tuần hoàn máu và tim

    Theo phân tích của Viện Rau quả thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, rau tiến vua là món ăn có giá trị dinh dưỡng và y tế cao, chứa hơn 20 loại khoáng chất và axit amin thiết yếu, và có chức năng hạ huyết áp, giãn mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường trí não. Ăn nhiều rau tiến vua sẽ hạn chế được đáng kể tỉ lệ bị đau tim, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, đột quỵ, thiếu máu não,…

    Làm đẹp da

    Lại một tác dụng rất hữu ích mà các chị em không thể bỏ qua ở rau tiến vua đó chính là khả năng làm đẹp da. Trong rau tiến vua có chứa hàm lượng vitamin E cao sẽ giúp chị em có một làn da mịn màng, tươi trẻ và ít nếp nhăn.

    Chống lão hóa, thanh nhiệt, giải độc

    Trong rau tiến vua có chứa nhiều protein, pectin, các axit amin và các chất chống oxy hóa giúp cơ thể luôn có cảm giác tươi trẻ tràn đầy sức sống. Khả năng chống lão hóa của rau tiến vua đã được rung tâm giám sát thực phẩm quốc gia Trung Quốc công nhận là có tác dụng tốt hơn nhiều sơ với đại đa số các loại hoa quả thông dụng trên thị trường như quả thanh long, quả dứa hay trái xoài.

    Phòng chống ung thư

    Có tác dụng như các loại rau xanh khác, rau tiến vua có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và ức chế hoạt động của cá gốc tự do trong cơ thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, trong rau tiến vua có chừas phytonutrients là một chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư đặc biệt là ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư dạ dày.

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Một số sách về y học cổ truyền của Trung Quốc cũng có nhắc đến rau tiến vua với nhiều lợi ích cho sức khỏe như thanh nhiệt giải độc, bổ máu, trị các chứng khó tiêu, táo bón … Rau tiến vua có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, chất xơ có trong dạ dày có tác dụng như một lớp màng lọc tự nhiên giúp hạn chế hấp thu cholesterol và cơ thể đồng thời giúp cơ thể ngăn ngừa các triệu chứng táo bón hay khó tiêu.

    3. Cách làm nộm rau tiến vua

    Nguyên liệu cần có để làm món nộm rau tiến vua:

    • Tai lợn: 2 cái
    • Rau tiến vua khô: 100gr
    • Su hào: 1củ
    • Cà rốt:1củ
    • Lạc rang: vừa đủ
    • Kinh giới: 1mớ
    • Rau mùi: 1mớ
    • Ớt + tỏi + mắm + chanh + đường .

    Cách làm nộm rau tiến vua:

    • Bước 1: Bạn rửa sạch su hào và cà rốt, gọt vỏ rồi thái nhỏ. Sau đó, bóp chút muối, rồi để riêng ra một chỗ. Sau 3 phút, rửa lại qua nước nhiều lần cho hết mặn. Rau mùi và kinh giới, các bạn đem đi thái rối.
    • Bước 2: Bạn rửa sạch tai heo, sau đó luộc chín. Khi tai heo chín thì hãy vớt ra cho ngay vào bát nước đá hoặc ngâm vào bát nước đun sôi để nguội, để trong ngăn mát tủ lạnh 30 đến 40 phút (làm như thế tai heo sẽ được giòn). Sau đó, bạn lấy dao thái mỏng.
    • Bước 3: Bạn phải cho rau tiến vua nở hết cỡ thì món ăn mới ngon. Để rau nở hết cỡ, bạn hãy lấy một chậu nước, rồi ngâm rau tiến vua trong 3 đến 4 tiếng, sau đó bạn đem đi rửa sạch (nhớ rửa nhẹ tay thôi), rồi bạn lấy dao cắt rau thành những đoạn 5 đến 7cm.
    • Bước 4: Sau khi cắt rau xong, bạn vắt một quả chanh vào chậu nước rồi ngâm rau trong 10 phút. Sau đó, bạn vớt rau ra rổ, rồi vẩy cho ráo nước(để tránh rau bị nát và khô các bạn không nên vắt rau).
    • Bước 5: Làm nước trộn nộm: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 3,5 thìa đường. Tiếp theo, đun sôi hỗn hợp trên cho tan đường thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho thêm nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm nhỏ vào, các bạn khuấy đều.
    • Bước 6: Bạn lấy một cái bát to, cho rau tiến vua, cà rốt, tai heo, su hào vào, sau đó cho nước trộn đã làm ở trên vào trộn đều lên. Khi ăn, cho lạc và rau thơm vào, đảo đều lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua
  • Rau Ngải Cứu Chữa Rối Loạn Tiền Đình: Mẹo Dân Gian An Toàn
  • Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Rau Má
  • Món Ngon Chế Biến Từ Rau Má
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100