Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Cách Nấu Ốc Len Xào Dừa Siêu Ngon
  • Các Món Ăn Làm Từ Phô Mai Và Địa Điểm Ăn Ở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • Lạ miệng với món ốc bươu chuối xanh nấu mẻ

    Details
    Published: Monday, 30 March 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 378

    Món ốc bươu chuối xanh nấu mẻ có vị dai sần sật của thịt ốc, bùi bùi của chuối xanh, béo béo của thịt ba rọi, hòa cùng hương thơm đặc trưng của cơm mẻ, của tinh dầu lá lốt, lá tía tô… thật quyến rũ.

    Nguyên liệu làm món ốc bươu chuối xanh nấu mẻ

    Ốc bươu, chọn con vừa, không quá lớn ăn dai (khoảng 1 kg),

    Thịt ba rọi (200 gr)

    Tàu hũ (2 miếng)

    Dừa tươi một trái

    Chuối xanh 2 trái

    Lá tía tô, lá lốt (200 gr)

    Các gia vị khác gồm tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, bột nghệ…

    Hướng dẫn cách chế biến món ốc bươu chuối xanh nấu mẻ

    Trước hết, ốc bươu cho vào xô nước cùng với ớt đâm nguyễn, ngâm khoảng một tiếng cho ốc bị cay nhả hết nhớt và tạp chất. Dùng dao bén chặt trôn (đuôi) ốc, lấy que khơi thịt, cắt bỏ mày và ruột ốc. Cho thịt ốc vào thau nước chà xát cùng với muối vài lần, sau đó chà với nước cốt chanh, xả sạch khoảng 3 lần cho thịt ốc trắng và hết nhớt.

    Để nguyên thịt ốc (nếu con nhỏ), cắt đôi (nếu con lớn) để ráo. Chuối xanh tước vỏ, rửa sạch xắt khúc chẻ làm 4, trụng nước sôi có pha chút muối cho chuối không ngả màu sẫm, vớt ra để ráo.

    Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Phi mỡ, tỏi thơm cho thịt ba rọi cùng thịt ốc vào xào xăn lại. Kế đến, cho bột nghệ (khoảng một muỗng canh) + nước cơm mẻ (3 muỗng canh, nhiều ít tùy khẩu vị mỗi người) vào xào đều các nguyên liệu nêu trên.

    Nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị. Tàu hũ xắt miếng hình vuông (hoặc chữ nhật) cho vào chảo dầu chiên hơi vàng để lên giấy thấm cho ráo. Lá tía tô, lá lốt rửa sạch để ráo, xắt sợi để sẵn ra đĩa…

    Sau khi nguyên liệu đã sơ chế xong, bắc nồi lên bếp, cho nước dừa tươi vào nồi (nước khoảng 1/3 nồi) nấu sôi bùng lên, nhớ hớt bọt để nước dùng được trong. Cho các nguyên liệu đã sơ chế theo thứ tự: ốc và thịt ba rọi, tàu hũ, chuối xanh vào nấu sôi vừa chín tới. Nêm nếm gia vị (bột nêm) vừa khẩu vị. Cho lá tía tô, lá lốt vào. Sau cùng, thêm vài lát ớt sừng cho có màu sắc hấp dẫn, nhắc xuống và sang nồi vào lẩu để giữ nóng. Chỉ cần dọn món ăn lên bàn với một đĩa bún trắng ngần và một đĩa nước mắm ngon nguyên chất, trong đó có vài trái ớt chín (hoặc chén muối ớt) là xong.

    Nếu có dịp đi về miền Tây trong mùa lũ, bạn hãy tìm cơ hội để thưởng thức món ăn dân dã “lẩu ốc cơm mẻ nấu chuối xanh” này. Dùng vá múc miếng thịt ốc, lẫn chuối xanh, tàu hũ, thịt ba rọi, lá tía tô, lá lốt cùng một ít nước dùng cho vào chén với bún. Gắp từng thứ cho vào miệng nhai một cách chậm rãi, bạn sẽ “ngậm mà nghe” vị dai sần sật của thịt ốc, bùi bùi của chuối xanh, béo béo của thịt ba rọi, hòa cùng hương thơm đặc trưng của cơm mẻ, của tinh dầu lá lốt, lá tía tô… thật quyến rũ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Cho Gia Đình
  • Nấu Món Ăn Hàn Quốc Không Khó
  • Dạy Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc
  • Lớp Dạy Nấu Món Ăn Hàn Quốc Tại Hà Nội, Tp Hcm, Cần Thơ
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Về Lại Tuổi Thơ Với Món Ốc Om Chuối Đậu Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Vàng Xào Củ Chuối Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Nguyên liệu:

    – Ốc nhồi: 1,000 kg

    – Thịt ba chỉ: 0,100 kg

    – Đậu phụ: 0,300 kg

    – Chuối xanh: 0,500 kg

    – Mỡ nước: 0,050 kg

    – Mắm tôm: 0,020 kg

    – Mẻ: 0,030 kg

    – Nghệ: 0,020 kg

    – Tía tô: 0,050 kg

    – Dọc: 1 quả

    – Hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối.

    Cách làm:

    Bước 1:

    Ngâm ốc vào nước gạo một đêm, vớt ra rửa sạch, chặt chôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch, rửa lại bằng nước nóng cho thật sạch nhớt, để ráo.

    Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha chua (mẻ, giấm…) cho chuối khỏi thâm.

    Đậu phụ rán vàng, thái miếng con chì

    Bước 2:

    Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    Nghệ cạo rửa sạch, giã nhỏ, cho 1 thìa nước vào quấy đều, vắt lấy nước.

    Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng mỏng.

    Bước 3:

    Hành nhặt rửa sạch, phần củ chẻ mỏng, dọc thái khúc để riêng. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    Ướp ốc với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm. Thịt lợn cũng ướp như ốc nhưng để riêng.

    Cho nửa số mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, trút thịt vào xào săn xúc ra. Cho nốt mỡ hành tỏi còn lại vào phi thơm, bỏ ốc vào, đun to lửa đảo nhanh tay, khi ốc vừa săn xúc ra ngay.

    Bước 4:

    Cho tiếp chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm, chế nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào ở trên vào, đậy vung đun sôi kỹ, trút đậu phụ vào, để sôi vài phút cho đậu ngấm.

    Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho dọc hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Ốc Nấu Hoa Chuối Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Sông: Om Chuối Đậu, Rang Muối… Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Phở Cuốn Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Phở Cuốn Gồm Những Gì?
  • Ốc nấu chuối đậu là món ăn ngon và dân dã,bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm đều rất ngon nhưng chế biến hơi phức tạp một chút.

    Với vị ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.Vào ngày cuối tuần bạn có thể tự tay làm món này để cho cả nhà thưởng thức thì thật là tuyệt đấy.

    Nguyên liệu làm món ốc nấu chuối đậu :

    Cách làm món ốc nấu chuối đậu :

    – Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn ra, vớt ra rửa sạch,khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch,để

    ráo nước.

    – Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha mẻ hay giấm cho chuối khỏi thâm.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng.

    – Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Nghệ rửa sạch, giã nhỏ,vắt lấy nước.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Hành nhặt rửa sạch,thái khúc.

    – Tỏi,ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    – Ướp ốc và thịt lợn với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm nhưng để riêng ốc và thịt lợn.

    – Cho 1 ít mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào săn rồi xúc ra. tiếp tục cho ốc vào xào

    với hành tỏi còn lại,khi ốc vừa săn thì xúc ra.

    – Cho chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm,cho nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào vào đun sôi

    ,cho đậu vào đun sôi lên cho đậu ngấm.

    – Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn lúc còn nóng mới ngon và không bị tanh.

    Các bài viết khác :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Mát, Làm Món Cá Trê Om Chuối Đậu Công Thức Dễ Làm Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Bí Kíp Chế Biến Đa Dạng Món Ốc Chuối Đậu
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ruột Ốc Xào Sả Ớt
  • Tự Làm Món Tôm Sú Sốt Me Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • “bỏ Túi” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Yên Bái Nổi Tiếng Phải Tới Thưởng Thức
  • Một Số Món Ăn Dinh Dưỡng Được Làm Từ Yến Mạch Dành Cho Bé
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • Cách nấu món ốc xào chuối xanh

    Nguyên liệu nấu món ốc xào chuối xanh

    Sơ chế nguyên liệu

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái lát, 5 trái băm nhỏ;

    Ốc bươu nguyên vỏ:

    + Ướp ốc bươu với ½ hành khô, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, 1/2 ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột trong 20 phút để ốc ngấm gia vị;

    Chuối xanh:

    + Lột vỏ, cắt khúc, chẻ làm 4 ngâm, vừa sơ chế chuối xanh vừa ngâm vào chậu có nước muối pha loãng;

    – Lá lốt, lá tía tô: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

    – Lạc rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ;

    – Mỡ heo: Rửa sạch, thái miếng vừa, cho lên chảo, rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

    Thực hiện nấu món ốc xào chuối xanh

    – Phi thơm 1 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột rồi cho ốc bươu vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy ốc vừa chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và 1 thìa ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho chuối và 1 chén nước vào, vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;

    – Khi thấy chuối vừa chín, nước hơi cạn bạn cho ốc bươu vào đảo đều tay trong 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tóp mỡ, lá lốt, lá tía tô, ½ lạc rang sẵn giã nhỏ vào đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp;

    Yêu cầu và thưởng thức món ốc xào chuối xanh

    – Món ốc xào chuối xanh được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, vị vừa ăn, không có nước, có mùi thơm đặc trưng;

    Ốc bươu tươi ngon, không có mùi, ngấm gia vị hòa quyện với vị ngon đặc trưng của chuối xanh xào rất hấp dẫn;

    – Vị ngon của món ăn không chỉ được tạo nên từ ốc, chuối xanh mà đó còn là vị giòn ngon của tóp mỡ, mùi thơm của lá lốt, lá tía tô, vị cay nhẹ của ớt và vị thơm béo của lạc rang kết hợp với nhau rất hợp vị và kích thích khẩu vị người thưởng thức;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Ốc Hương Xào Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Xào Dễ Nấu
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Ốc Nấu Chuối Xanh Làm Sao Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhật Ký Cuộc Sống: Món Ốc Đá Xào Nước Dừa Ngon Nhức Nách
  • Cách Làm Ốc Xào Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Vị Ngon Từ Món Ốc Xào Xứ Huế
  • Nhìn chung các loài ốc đều có giá trị dinh dưỡng lớn, cung cấp nhiều protein, canxi, khoáng chất và các loại vitamin khác nhau. Dù ốc nước ngọt hay ốc nước mặn cũng đều rất ngon. Tuy nhiên ốc đồng thường được kết hợp với các loại quả như khế chua, chuối chát nấu để giảm bớt mùi tanh và vị ngon hơn.

    Thịt ốc khá dai, càng nhai càng ngọt và béo, là món nhậu hấp dẫn của cánh mày râu. Tuy vậy thịt ốc có nhược điểm là chứa nhiều ký sinh trùng vì sống dưới đáy nên phải nấu thật kỹ. Tránh việc ăn vào bị giun sán hoặc ngộ độc thức ăn gây nguy hiểm.

    Món ốc nấu chuối xanh là món ăn được nhiều người yêu thích, từ người già cho đến trẻ em. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm ở phần dưới.

    Nguyên liệu để làm món ốc nấu với chuối xanh

    Các bước làm món ốc nấu chuối xanh ngon không cưỡng được

    Với nhiều nguyên liệu như trên thì đây được đánh giá là món ăn hơi cầu kỳ nhưng không mất nhiều thời gian để thực hiện.

    Nếu thấy mất thời gian bạn có thể luộc ốc lên sẽ lấy thịt ốc và bỏ cục đen dễ hơn. Nhưng làm ốc sống thì thịt sẽ ngon ngọt hơn nhiều. Tiếp theo ;ấy ít muối hạt và chanh hoặc giấm bóp sạch ốc, rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn.

    • Chuối xanh bạn đem gọt vỏ cắt khúc ngắn rồi cắt làm 4, sau đó ngâm nước muối vắt chút chanh sẽ không bị thâm.

    • Các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo. Hành tỏi nghệ băm nhỏ.

    Để ốc nấu chuối xanh ngon thì phần ướp gia vị rất cần thiết. Thịt ốc đem ướp với hành tỏi băm, nghệ tươi và gia vị. Thịt ba chỉ đem ướp gia vị, hành tỏi băm, tiêu.

    Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu phụ

    Cắt đậu từng miếng vuông vừa ăn rồi chiên giòn, chuối xanh vớt ra rồi luộc chần sơ với nước sôi.

    Lấy một cái chảo để phi hành tỏi băm khi thơm thì đổ ốc vào xào chín, sau đó đổ ốc ra bát. Dùng chảo này để xào tiếp thịt ba chỉ cho đến khi săn lại, sau đó cho chuối chần vào xào, cho thêm cà chua vào. Xào một lúc đến khi khô cạn nước cho 1 ít nước sôi vào xào tiếp rồi cho mẻ, đậu phụ chiên vào, khoảng 5 phút sau cho ốc vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hoa Chuối Nấu Ốc Ngon, Đậm Vị Thôn Quê
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Ốc Xào Măng Chua Ngon Hút Hồn
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Xưa Ngon Nhất, Công Thức Đơn Giản Nhất
  • trong quả chuối chứa nhiều vitamin cùng những chất cần thiết tốt cho sức khỏe thường thì nhiều người quen với những quả chuối chín ngọt mà không biết những quả chuối xanh cũng có thể chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng. trong số đó chúng ta có thể kể đến món ốc nấu chuối đậu miền Bắc, Hay đơn giản là món ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ…,

    ngay bây giờ phunuketnoi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món ốc chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Ốc nhồi hoặc ốc mít:1kg

    – Thịt ba chỉ: 200-300g

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Chuối xanh 5 quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Nghệ: 1 củ

    – Hành tỏi khô: 1 củ mỗi loại

    – Hành lá, tía tô, lá lốt, mỗi thứ 1 mớ

    – Dấm bỗng hoặc cơm mẻ: 2 thìa canh (có thể thay bằng khế chua hoặc tai chua)

    – 1 thìa mắm tôm

    – Gia vị: bột canh, mì chính

    – Xương lợn 0,5 kg (không có cũng được)

    Sơ chế nguyên liệu món ốc nấu chuối:

      Rửa ốc cho sạch bớt bùn đất, sau đó bỏ ốc vào nước gạo ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ cho ốc nhả bùn nhớt, rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi luộc chín tới.
  • Vớt ốc ra, khêu lấy thịt ốc. Bóp thịt ốc với chút muối hạt để sạch mùi hôi rồi rửa lại với nước thật sạch, để ráo nước.
  • Ướp thịt ốc đã để ráo nước với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột nghệ để khoảng 20 phút cho ngấm hết gia vị.
  • Chuối xanh sau khi tước vỏ, thì ngâm vào nước pha chút muối và dấm để ra hết nhựa, và không bị thâm. Thái miếng con chì vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày 0,5 cm, ướp với bột canh, hạt nêm, và bột nghệ cho ngấm.
  • Đậu rửa sạch với nước lạnh, cắt miếng vừa, chiên sơ rồi vớt ra để ráo mở
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ớt rửa sạch, thái nhỏ
  • Tía tô, lá lốt, hành lá nhặt và rửa sạch, thái sợi.
  • Tỏ bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cách nấu món ốc nấu chuối đậu

    – Bước 1: Xương lợn hầm lấy nước dùng

    – Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun cho nóng, cho 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm 1/2 hành tỏi khô đập dập băm nhỏ. Tiếp theo bạn cho ốc vào xào nhanh tay rồi cho nước nghệ, mẻ, mắm tôm và đảo đều sau đó xúc ra để riêng.

    – Bước 3: Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo rán vàng đậu sau đó gắp ra để riêng.

    – Bước 4: Cho nốt nửa hành tỏi băm vào nồi phi cho thơm sau đó cho tiếp thịt ba chỉ vào xào cho thịt săn lại mới cho chuối xanh vào xào cùng.

    – Bước 5: Cuối cùng bạn cho nốt nước mẻ, nghệ, mắm tôm, 1 thìa gia vị, đậu đã chiên vào cùng rồi thêm lượng nước dùng vừa đủ xâm xấp mặt nguyên liệu trong nồi, nấu khoảng 5-10 phút thì cho ốc đã xào vào cùng rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    – Bước 6: Cho rau tía tô, hành lá, lá lốt đã thái nhỏ vào cùng và đảo đều là tắt bếp. Múc ra tô thưởng thức khi còn nóng.

    ngoài thưởng thức với cơm nóng ra thì ốc nấu chuối ăn kèm với bún,chan nước chuối ốc quện với nước mỡ từ thịt ăn rất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đậu Phụ Chay Trong Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Ốc Nấu Hoa Chuối Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Về Lại Tuổi Thơ Với Món Ốc Om Chuối Đậu Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng
  • Hướng dẫn làm món canh ốc nấu hoa chuối đậm đà

    Hoa chuối là thực phẩm dân dã thường xuất hiện trong mâm cơm Việt. Qua bàn tay khéo léo của người nội trợ, hoa chuối được bào mỏng, ngâm cho hết chát rồi làm rau sống hoặc đem xào, xáo với các nguyên liệu khác. Từ hoa chuối, có thể làm thành vô số món ăn thơm ngon, mang đậm phong cách làng quê đồng bằng Bắc Bộ. Trong đó, không thể không kể đến món hoa chuối xào ốc bùi bùi, thơm thơm cực kỳ đưa cơm trong những ngày mát trời.

    – 1 kg ốc nhồi, 5 quả chuối xanh, 1 cái hoa chuối nhỏ, 100 gram thịt ba chỉ, 3 bìa đậu trắng, 100 gram mỡ nước.

    – 1 muỗng canh mẻ, 1 củ tỏi, 1 quả ớt tươi, 1 mớ tía tô, 50 gram hành hoa, 1 củ nghệ nhỏ, mắm tôm ngon, muối, bột ngọt.

    – Ốc nhồi ngâm một ngày trong nước vo gạo cho nhả sạch đất cát. Dùng dao sắc chặt bỏ phần trôn ốc, dùng kim băng hoặc gai bưởi nhể thịt ốc ra. Bỏ ruột và phần hoi ở miệng ốc, bóp thịt ốc với chút muối rồi rửa sạch.

    – Đậu phụ chọn bìa mềm, không vỡ nát, có màu trắng và mùi thơm tự nhiên, cắt khối vuông vừa ăn. Để đậu ráo nước rồi rán qua cho vàng hoặc để nguyên khối đậu trắng cũng được.

    – Hoa chuối bỏ cuống và vỏ ngoài, bào mỏng rồi ngâm ngay vào chậu nước pha chút muối cho hết chát và không bị thâm. Chuối xanh tước vỏ, chẻ đôi, cắt khúc dài cỡ 2 đốt ngón tay rồi ngâm trong nước lạnh.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì. Nghệ rửa sạch bùn đất, gọt vỏ rồi giã nhỏ, chắt lấy nước cốt cho vào mẻ. Mắm tôm nghiền nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Tía tô, hành hoa bỏ phần gốc và lá già úa, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành khô bỏ gốc rễ và vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Đặt nồi lên bếp với chút dầu ăn, chờ dầu ăn nóng già cho hành tỏi băm vào phi thơm. Nhanh tay trút thịt ốc vào xào chín với chút nước cốt mẻ, nghệ và mắm tôm. Xúc thịt ốc xào chín ra bát.

    – Trút thịt ba chỉ thái con chì vào xào săn rồi cho đậu phụ, chuối xanh vào đảo cùng. Đổ nốt phần mắm tôm, nghệ và mẻ vào, nêm nếm cho vừa ăn. Đậy vung, đun ở lửa vừa cho chuối nhừ, cho hoa chuối và thịt ốc vào, đảo đều. Rắc hành hoa, tía tô, ớt thái lát vào, nêm lại gia vị và cho bột tiêu vào, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Hoa Chuối Nấu Ốc Ngon, Đậm Vị Thôn Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Nấu Chuối Xanh Làm Sao Ngon Nhất?
  • Nhật Ký Cuộc Sống: Món Ốc Đá Xào Nước Dừa Ngon Nhức Nách
  • Cách Làm Ốc Xào Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Hoa chuối nấu ốc là món ăn dân giã, quen thuộc trong những mâm cơm Việt. Ngày nay món ăn trở thành đặc sản ở nhiều nhà hàng. Hoa chuối bùi bùi, hơi chát chát, ốc giòn giòn cùng nước sốt đậm đà khiến ai từng thưởng thức cũng nhớ mãi.

    Cách làm hoa chuối nấu ốc

    + Ốc: 1kg

    + Hoa chuối: 1 cái

    + Hành tím: nửa củ

    + Sả: 2 cây

    + Mẻ: nửa bát con

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, ớt, dầu ăn,…

    + Lá lốt, tía tô

    Nguyên liệu làm ốc nấu hoa chuối khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng mua ở các chợ hay cửa hàng thực phẩm. Ốc bạn có thể mua ốc nhồi, ốc vặn tùy sở thích của gia đình. Hoa chuối chọn hoa chuối ngự hay hoa chuối hạt. Chọn những bắp tươi, bên ngoài có phấn trắng, cầm vào thấy chắc tay là được

    Các bước làm ốc xào hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Ốc: vốn sống trong ao hồ và ăn bùn nên ốc bám khá nhiều sạn đất cả bên trong ruột và ngoài vỏ. Nếu muốn chế biến món với ốc, bạn nên mua trước 1 ngày để có thời gian sơ chế. Ốc ngâm vào nước gạo hoặc ngâm nước lã và cắt thêm vào mấy quả ớt cay để ốc nhả hết bùn đất. Ngâm ít nhất 4-5 tiếng thì rửa lại nhiều lần cho thật sạch.

    Chuẩn bị nồi nước, đun sôi thì cho ốc vào luộc. Bạn chỉ luộc khi ốc vừa sôi bùng lên thì tắt bếp. Như vậy sẽ dễ dàng khều thịt ốc hơn. Đổ ngay ốc ra rổ cho ráo nước rồi dùng tăm nhọn khều thịt.

    Bước 3: Xào ốc với hoa chuối

    – Phi thơm hành tím, cho ốc vào xào to lửa. Xào nhanh khoảng 3 phút ốc săn lại là được. Cho ốc ra bát để riêng

    – Dùng một cái chảo khác, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành và sả. Cho hoa chuối vào xào to lửa. Nêm thêm chút bột canh, bột nêm cho vừa miệng. Hoa chuối chín thì cho ốc vào đảo đều thêm 5 phút. Cho thêm tía tô, rau lốt vào đảo đều là được

    Ngoài hoa chuối nấu ốc mẻ, chúng ta có thể chế biến nhiều món ngon với hoa chuối nữa. Bếp Mina sẽ hướng dẫn bạn làm hoa chuối nấu lươn cũng hấp dẫn không kém.

    + Lươn: 500g

    + Hoa chuối: 1 bắp

    + Thịt ba chỉ: 200g

    + Hành tím: 1 củ

    + Rau ngổ, tía tô, rau lốt

    + Mẻ

    + Bột nghệ: 1 thìa

    + Gia vị: mắm, muối, bột canh, tiêu, ớt, dầu ăn,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Lươn: làm sạch, cho muối và giấm vào rửa để loại bỏ nhớt. Lọc riêng lấy phần thịt rồi chặt thành khúc.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ

    – Hoa chuối: thái hoa chuối như hướng dẫn bên trên

    – Hành tím băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

    – Rau thơm các loại: nhặt rửa sạch

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho lươn ướp cùng 1 thìa mẻ, mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột nghệ, ít hành tím. Ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Nấu lươn với hoa chuối

    – Phi thơm hành tím, cho lươn vào xào cho săn lại rồi trút ra bát để riêng

    – Thịt bao chỉ cho vào rang cho săn, nêm thêm chút bột canh, nước mắm cho có vị

    – Xếp lươn, thịt ba chỉ, hoa chuối vào nồi. Đổ thêm nước dùng xương vào và um nhỏ lửa khoảng 20 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. CUối cùng thêm rau thơm lên trên, trộn đều là hoàn thành

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Ốc Xào Măng Chua Ngon Hút Hồn
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món
  • 10 Đặc Sản Khô Làm Quà Ở Nha Trang Đáng Giá Nhất
  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Cách nấu canh chuối đậu thịt không khó, nhưng để nấu ngon chuẩn vị Bắc thì không phải ai cũng làm được. Thế nhưng với chuyên trang chúng tôi dù bạn muốn nấu canh chuối đậu thịt miền Bắc hay miền Nam, mọi thứ đều trở nên dễ dàng.

    Trong giới hạn bài viết hôm nay, Món Ngon Ba Miền chỉ xin được phép bật mí cách nấu canh chuối đậu thịt miền Bắc theo yêu cầu của những độc giả gửi cho chúng tôi.

    Hướng dẫn cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh ốc chuối đậu thịt

    5 – 7 lạng ốc nhồi

    1 lạng thịt ba chỉ

    2 miếng đậu phụ

    3 – 4 quả chuối xanh

    1 quả cà chua

    1 của nghệ to

    3 – 5 thìa canh mẻ

    Tỏi khô, hành khô mỗi thứ 1 – 2 củ

    Rau tía tô, lá lốt, ớt tươi

    Hạt nêm, mỡ nước, mắm tôm

    Thực hành cách nấu canh ốc chuối đậu thịt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu canh ốc chuối đậu thịt.

    – Tỏi khô, hành khô băm nhỏ.

    – Thịt ba chỉ: Làm sạch, thái con chì dày 2 – 3cm, ướp với chút nước mắm, hạt nêm, hành khô băm.

    – Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng.

    – Chuối xanh gọt vỏ, bổ đôi, cắt miếng dày 3cm, ngâm luôn vào chậu nước muối pha loãng để chuối không bị thâm.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc làm 6.

    – Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

    – Rau tía tô, lá lốt thái nhỏ sau khi đã rửa sạch, ớt tươi thái lát mỏng.

    – Mẻ quậy đều với nước, lọc phần nước trong.

    Bước 2: Vào bếp nấu canh ốc chuối đậu thịt

    – B1: Cho một ít mỡ lợn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào săn cùng với ⅓ số nghệ giã nát, ½ thìa cà phê nước mắm ngon.

    – B2: Đổ thịt ba chỉ đã xào săn, ốc làm sạch, chuối, đậu phụ rán vàng, ½ thìa mắm tôm, mẻ, nghệ giã nát, 1 thìa canh hạt nêm, ớt thái mỏng vào nồi. Đeo găng tay nilon, dùng tay bóp nhẹ nguyên liệu cho thấm đều gia vị, thêm 1 bát con nước (lượng nước xăm xắp nguyên liệu trong nồi là được), ướp trong 15 phút.

    – B3: Sau thời gian ướp 15 phút, bạn bắp nồi chứa hỗn hợp ốc chuối đậu thịt lên đun sôi với lửa lớn, khi sôi bùng lên thì giảm lửa riu riu, nấu trong 15 – 20 phút thì nếm xem món canh này đã vừa miệng chưa, nêm lại gia vị nếu chưa vừa miệng, rắc tía tô và lá lốt lên trên và tắt bếp.

    Món Ngon Ba Miền hy vọng rằng cách nấu canh ốc chuối đậu thịt của chúng tôi chia sẻ bạn sẽ thấy dễ hiểu. Món canh này ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon tròn vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đậu Phụ Chay Trong Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Ngon Miệng, Đưa Cơm Chẳng Thua Kém Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×