Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Ngất Ngây Từ Thịt Lợn, Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Tạp Chí Món Ngon Việt Nam
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng
  • Mực trứng hay còn được gọi là mực sữa, mực cơm, loại mực này có thân màu đỏ cánh gián, mỗi con chỉ dài khoảng 5 – 12cm, bên trong chứa toàn trứng. Mực trứng thường có nhiều từ Tết cho đến tháng 2 – 5 âm lịch.

    Mực trứng là một trong những loại hải sản thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Các món ngon với mực trứng có thể kể đến như mực hấp, mực chiên giòn, mực rim nước mắm…

    2. Cách sơ chế mực trứng đúng cách

    Sơ chế mực trứng đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng để chế biến các món ăn ngon như mực hấp, trứng mực xào nấm, trứng mực chiên… Một số lưu ý khi sơ chế mực như sau:

    – Khi mua mực trứng về bạn hãy thả mực trứng vào chậu nước. Sau đó, rửa từng con với nước sạch, nắm râu mực kéo ra thật nhẹ. Lưu ý, mực trứng mềm và mỏng, bạn không nên rửa quá mạnh tay.

    – Khi kéo râu của mực bạn phải chú ý nhẹ nhàng bởi sẽ làm tuyến tiêu hóa và mật cũng đi theo. Nếu không cẩn thận làm vỡ túi mật, bạn hãy rửa mực với nước sạch nhiều lần. Sau đó bỏ xương sống, bạn chỉ cần kéo phần xương màu trắng ra khỏi mực.

    – Dùng dao nhẹ nhàng cắt mực thành các khoanh hay các miếng dựa theo món ăn định làm. Bạn hãy thực hiện cắt nhẹ phần bụng của mực.

    – Tiếp theo, bạn giữ chặt phần thịt sau đó hãy kéo phần da ra khỏi phần thịt của mực. Chú ý làm thật nhẹ nhàng để tạo sự thẩm mỹ cho món ăn.

    3. Một số cách chế biến món ngon từ mực trứng

    Mực hấp gừng là một món ngon từ mực trứng

    – Mực trứng: Bạn cẩn thận rút túi mực ra khỏi thân để chúng không bị vỡ ra. Nếu túi mực bị vỡ thì hãy rửa ngay với nước. Rửa ngay với nước nếu lỡ túi mực bị vỡ trong quá trình sơ chế.

    – Sau đó, bạn dùng nước pha với rượu trắng rửa mực để khử mùi tanh rồi để ráo. Trên thân mực bạn có thể khía nhẹ vài đường để mực thấm gia vị và nhanh chín hơn.

    – Tiếp theo, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc 5cm. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái chỉ. Ớt bỏ cuống và thái lát.

    Để món ăn đậm vị, trước khi hấp bạn nên ướp mực với hạt nêm, bột ngọt và nước mắm trong khoảng 20 phút.

    – Sau khi ướp mực, bạn hãy cho thêm gừng, ớt và hành lá đã sơ chế vào tô mực rồi trộn đều.

    – Bạn đặt nồi lên bếp cho mực vào hấp trong khoảng 10 phút. Lưu ý, không nên hấp quá lâu vì sẽ làm mất độ giòn và ngọt trong mực.

    Đầu tiên, bạn giã nhuyễn hỗn hợp gồm gừng, tỏi và 2 thìa đường vào 1 chiếc cối. Sau đó đổ ra 1 cái tô nhỏ, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên rồi cho thêm một vài lát ớt vài nữa là hoàn thành phần nước chấm.

    • 0,5kg mực trứng.
    • Tỏi, ớt, gừng, bột năng.
    • Xà lách, dưa chuột, rau thơm ăn kèm.
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

    Mực chiên giòn – một món ngon từ mực trứng

    – Đầu tiên, bạn lấy bỏ túi mực rồi rửa sạch với nước muối loãng có pha chút gừng để làm bớt tanh. Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ.

    – Tiếp theo, bạn ướp mực cùng gừng, tỏi băm nhỏ, thêm chút hạt nêm, hạt tiêu khoảng 10 – 15 phút cho ngấm.

    – Đổ bột năng vào mực, xóc cho bột bao quanh đều các con mực.

    – Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi dầu, thả mực vào chiên đến khi vàng đều, dậy mùi thơm, vớt mực ra.

    Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, thêm mấy lát ớt, đường và một chút nước vào đun sôi. Cho mực đã chiên vào và đảo nhanh tay khoảng 1 phút cho ngấm đều là xong.

    Mực rim nước mắm – món ngon từ mực trứng

    – Đầu tiên, bạn làm sạch mực trứng và bỏ túi mực. Sau đó, dùng nước muối loãng hoặc rượu trắng rửa mực để khử bớt mùi tanh. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ.

    – Tiếp theo, bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi và ớt băm nhuyễn vào ướp với mực trong khoảng 20 phút.

    – Bạn cho 1.5 muỗng mắm nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng canh nước sôi cùng với gừng đã thái sợi chỉ vào tô khuấy đều lên để làm nước mắm rim.

    – Cho 2 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực sữa đã ướp vào chiên sơ rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    – Sau khi chiên mực xong bạn cho vào nồi rồi đổ nước mắm rim cùng 1 muôi canh dầu ăn vào rim nhỏ lửa đến khi mực có màu vàng đều là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
  • Tổng Hợp Một Số Món Ngon Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Hành Hương Yên Tử, Đừng Quên Mua 6 Đặc Sản Ngon Lạ, Rất Xứng Đáng Này Về Làm Quà
  • Những Món Ăn “ngon Phát Hờn” Cho Một Ngày Mùa Đông Hà Nội
  • 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Italia (Ý)
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • + 100g Mực một nắng đã nướng chín tẩm gia vị,

    + 50g cơm dừa non,

    + 5g lá húng lủi,

    + 5g mè trắng,

    + một trái ớt sừng

    + 1 gói bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống.

    Nước sốt

    + 1 thìa nước mắm,

    + 1 thìa đường,

    + 1 thìa nước cốt chanh,

    + 1 thìa dầu phi tỏi,

    + 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.

    Cách làm

    + Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ. Khô mực xé sợi vừa ăn.

    + Dừa non gọt bỏ lớp màng bám ngoài, thái sợi mỏng. Húng lủi nhặt, rửa sạch, vẩy ráo, thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào.

    + Khi ăn, dùng kèm bánh phồng tôm Poca Selectz ăn liền thơm giòn, 100% hương vị truyền thống, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm chua ngọt.

    + Cà chua 2 quả sa tế

    + Hành khô, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu

    Cách làm:

    + Mực Một Nắng bóc bỏ phần mai cứng , ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm, rửa sạch ( nên ngâm trong nước vo gạo sẽ khử được mùi tanh của mực )

    + Cắt đôi mực theo chiều ngang , sau đó thái sợi theo chiều dọc thì mực sau khi xào sẽ mềm (nếu thái ngược lại sẽ làm mực bị dai )

    + Dứa thái lát, cà chua thái múi cau

    + Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho sa tế vào đảo đều, cho mực vào xào đến khi sợi mực xoắn lại , nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm

    + Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    + Dầu ăn

    + Bột nêm.

    + Thịt nạc lợn thái sợi

    + Mực Một Nắng

    + Tôm tươi

    + Thịt cua

    + Giá, ớt chuông xanh.

    + Bắp cải

    + Măng khô

    + Tỏi

    Cách làm:

    + Cho miến khô vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, rồi vớt ra để cho thật ráo nước.

    + Cho một chút xíu bột nêm và chút dầu ăn vào trộn đều cho miến ngấm gia vị.

    + Thịt lợn rửa sạch rồi thái sợi

    + Mực Một Nắng cho vào ngâm nước có pha gừng khoảng 1 tiếng cho mềm và cho bớt mùi mực , vớt ra rửa sach, sau đó dùng dao thái sợi theo chiều ngang con mực.

    + Tôm tươi bóc vỏ rồi thái dọc con tôm

    + Thịt cua thái xợi lớn

    + Giá, ớt chuông xanh đỏ thái sợi,

    + Bắp cải thái sợi

    + Măng khô xé sợi nhỏ

    + Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho mực vào xào, cho một chút xíu gia vị, sau đó cho thịt, tôm, cua vào, xong cho các thứ ra đĩa.

    + Bắp cải cho vào xào qua và nêm chút gia vị.

    + Cho tất cả các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

    + Cho miến vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín thì bắc ra.

    + Cho miến ra đĩa rồi cho thịt cua,mực… lên trên rồi tiếp đển cho rau cải vào. Trộn đều lên là xong.

    – 1/2 trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ, 1/4 củ hành, 1/4 trái thơm, 1/2 trái dưa leo, 1 cọng cần tây, vài cọng cần tàu, cắt khúc

    – 1 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng bột năng hoà với nước, 2 muỗng canh dầu ăn.

    Cách làm:

    – Mực làm sạch, tỉa bông, cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông cắt miếng vuông. Hành tây cắt múi cam. Thơm cắt miếng. Dưa leo bỏ ruột cắt chéo. Cần tây bỏ lá, rửa sạch cắt chéo.

    – Phi thơm dầu, cho mực, củ hành, ớt, dưa, cần tây vào xào chín. Nêm gia vị: bột nêm, nước mắm, giấm, đường. Nếm vừa ăn.

    – Cho bột năng hoà nước tạo độ sánh. Tắt bếp.

    – Múc ra đĩa, rắc cần tàu và tiêu lên trên. Món này dùng nóng với cơm. Nếu nhạt, chấm nước tương pha ớt rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây
  • Nướng Mực Khô Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng
  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé
  • Hướng Dẫn Làm Cá Thu Tươi Sốt Cà Chua Ngon Cho Bé Cực Kỳ Bổ
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Mua Cá Thu 1 Nắng Ở Đâu Ngon Tại Tphcm
  • [tintuc] Cá thu, loại cá biển rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo… có sẵn trong cá. Đây là món ăn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

    Tại Siêu thị Đặc sản Miền Trung – Đại Lộc Phát cá thu một nắng là loại hảo hạng, chất lượng ngon nhất được chọn lựa , cá thu một nắng là loại cá thu sống, phơi qua nắng, không có chất phụ gia hay chất bảo quản. Trước khi sử dụng cá thu một nắng bạn tiến hành sơ chế cá theo hướng dẫn sử dụng đi kèm .

    1.Cách bảo quản:

    Bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, có thể để được đến khoảng 1 tháng.

    2.Cách chế biến:

    Cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn rồi rán hoặc rim, sốt cà chua,… đều rất ngon.

    Một số món ngon từ cá thu để các bạn tham khảo .

    2.1 Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt

    2.1 Cá thu nướng lá chuối

    Cá thu chứa các chất béo chưa bão hòa – là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Do đó, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần. Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm… Vitamin trong cá thu cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như: vitamin B2, B12 và vitamin PP.

    Ăn thường xuyên cá thu có tác dụng làm giảm bớt mụn trên mặt, xẹp nhanh các mụn bọc do omega-3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn, làm đẹp da, giảm mụn. Sưu tầm

    0 nhận xét trên – Một số món ngon từ cá thu một nắng .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc
  • Những Món Ngon Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Lườn Cá Ngừ Đại Dương Nướng【Xem 334,224】
  • 【8/2021】Các Món Ngon Từ Phi Lê Cá Ngừ Đại Dương 【Xem 140,085】
  • Cách Làm Lẩu Sụn Cá Ngừ Món Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Depcated: Array and string offset access syntax with curly braces is depcated in chúng tôi on line 13

    Depcated: Array and string offset access syntax with curly braces is depcated in chúng tôi on line 13

    : Array and string offset access syntax with curly braces is depcated inon line: Array and string offset access syntax with curly braces is depcated inon line

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “Bất Bại”
  • Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Xoài

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • Tình Yêu Giữa Lạp Xưởng Và Hàng Tá Món Ăn Kết Hợp Siêu Ngon & Dễ Làm
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • 3 Món Ăn Cực Ngon Biến Tấu Từ Lạp Xưởng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
  • Mặc dù ăn xoài có hơi nóng nhưng đây vẫn là loại quả rất được yêu thích vào mùa hè bởi vị chua ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng của nó.

    Gỏi xoài thịt bò khô, chua cay dễ ăn

    Ngày cuối tuần, bạn có thể làm cho ông xã lai rai món ăn nhậu, ăn chơi khá ngon này.

    Nguyên liệu

    – 1 trái xoài xanh, xoài tượng là ngon nhất

    – 1 trái ớt hiểm nếu thích cay thì 2 trái

    – 100g khô bò sợi

    – Nước mắm, tỏi, ớt

    – Ít lá bạc hà.

    Cách làm

    – Xoài xanh thái sợi, thái vừa đừng thái nhỏ quá.

    – Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại.

    – Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút.

    – Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt.

    – Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ trang trí lên trên.

    Yêu cầu: Xoài ngấm gia vị nhưng vẫn giòn, vị ngọt chua cùng chút cay cay mặn mặn của thịt bò khô.

    Mousse xoài vừa mềm vừa thơm

    1. Làm phần đế bánh:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 2 trứng gà

    – 40gr đường

    – 45gr bột mì

    – 5gr bột năng

    – 1 chút muối

    Cách làm:

    – Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10 phút, cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.

    – Trộn đều bột năng và bột mì, muối. Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ tay. Đổ vào khuôn tròn đã được chống dính.

    – Để lò nóng ở 175 độ, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín (không để quá lửa sẽ bị khô, để non bánh sẽ xẹp).

    – Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1-1.5cm.

    2. Làm mousse xoài:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 2 quả xoài (chọn loại xoài cát, ít xơ) khoảng 600gr

    – 100gr đường

    – 20ml mật ong

    – 1 chút muối

    – 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt (nếu là xoài ngọt) hoặc 5-10ml (nếu là xoài chua)

    – 4 lá gelatine

    – 20ml nước

    – 100ml sữa chua có đường

    – 5ml vani

    – 250ml kem tươi đánh bông

    Cách làm:

    – Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm). Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại khoảng 3 thìa súp nước xoài để làm phần “gương” cho mặt bánh.

    – Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, hoặc cho lò vi sóng quay 40 giây. Để nguội bớt rồi trộn với hỗn hợp xoài.

    – Kem tươi đánh bông. Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani.

    – Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.

    Bánh càng lạnh, ăn càng ngon.

    3. Phần ráp bánh:

    Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng bánh gateau ở trên. Đặt một lát bánh sponge xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2 giờ.

    Làm phần “gương”:

    – 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm (lưu ý không ngâm nước ấm, lá gelatine sẽ biến mất ngay trước mắt). Vắt ráo nước.

    – 20ml sinh tố xoài và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

    – 70ml nước sôi

    – 30g đường, tùy khẩu vị

    Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều. Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.

    Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2 giờ), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.

    Khi ăn tháo khuôn, trang trí tùy theo ý thích và thưởng thức.

    Salad xoài ăn kèm với bánh đa

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Một quả xoài chín

    – Vài cọng rau mùi

    – Nửa củ hành tím

    – Chanh tươi, muối, tiêu và một quả ớt xanh

    Cách làm:

    – Xoài gọt vỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn

    – Hành tím, ớt, rau mùi thái nhỏ

    – Trộn các nguyên liệu trên vào một bát tô cùng với chanh, muối, tiêu sao cho vừa miệng ăn.

    – Ăn kèm với bánh đa, khoai tây chiên khô (mua tại siêu thị).

    Gỏi xoài tôm thịt

    Các món gỏi, nộm luôn được mọi người yêu thích vì vị chua ngọt dễ ăn.

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài hơi chín

    – 10 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi, 1 nắm nhỏ tôm khô

    – Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm

    – Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.

    Cách làm:

    – Xoài gọt vỏ bào sợi to vừa.

    – Tôm luộc chín bóc vỏ rồi xé thành 2-3 miếng.

    – Tôm khô luộc hay ngâm nước cho mềm, để ráo rồi giã hay xay nhỏ.

    – Thịt luộc chín cắt sợi.

    – Rau cắt nhỏ.

    – Toàn bộ nguyên liệu của phần nước mắm trộn hòa với nhau cho đều. Tùy theo loại xoài sử dụng chua hay ngọt mà gia giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.

    – Trộn toàn bộ các nguyên liệu và nước mắm pha với nhau cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.

    Sinh tố dứa, xoài với sữa chua

    Các nguyên liệu chuẩn bị:

    – 1 cốc sữa chua

    – 3/4 quả dứa đã gọt vỏ, bỏ mắt và xắt miếng

    – 1 trái xoài chín đã gọt vỏ, cắt nhỏ

    – 1 muỗng mật ong

    – 1 cốc đá

    Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và ấn nút xay nhuyễn. Sau vài phút, bạn đã có một cốc sinh tố dứa, xoài và sữa chua thật thơm ngon để thưởng thức giữa không khí nóng nực của mùa hè.

    Salad thịt bò nướng, xoài, bơ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Thịt bò

    – Rau xà lách xé miếng vừa ăn

    – 1 củ hành tây tím

    – 1 quả xoài

    – 1-2 quả bơ

    – Lạc rang

    – Các nguyên liệu tẩm ướp thịt bò: 1/2 quả cam tươi, 1/2 quả chanh tươi, tỏi và gừng băm nhỏ, 1/2 bát nhỏ nước hàng, nước tương, dầu ô liu, dầu hạt cải.

    Các gia vị cần thiết cho món salad.

    Các bước thực hiện:

    – Cho nước cam, nước chanh, xì dầu, nước tương, gừng và tỏi băm vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.

    – Thịt bỏ thái miếng to bản, mỏng rồi tẩm với hỗn hợp gia vị đã pha sẵn. Khoảng 30 phút sau thì cho thịt bò lên bếp nướng. Nhớ rắc thêm một chút hạt tiêu để thịt bò có thêm vị thơm ngon. Sau đó, thái lát mỏng thịt bò đã nướng chín để trộn với salad.

    – Gọt vỏ xoài rồi thát miếng có độ dày vừa phải. Với bơ, bạn cũng làm tương tự.

    – Hành tây tím thái lát mỏng theo chiều ngang củ hành.

    – Trộn bơ, xoài, hành tím, rau xà lách với dầu ô liu, dầu hạt cải và các gia vị chua, cay, và ngọt sao cho vừa mới miệng ăn. Bước cuối cùng là cho thịt bò nướng và lạc rang vào trộn đều. Đĩa salad đủ màu sắc và mùi vị đã hoàn thành.

    Gỏi cá với xoài xanh, thơm đậm đà

    Miền Nam là nơi có thể chế biến ra nhiều loại cá khô nổi tiếng như khô cá sặc, cá lóc, cá thiều, cá khoai, cá mặn… Đa số người dân nơi đây chọn khô cá sặc ăn kèm với xoài xanh bởi cá sặc vừa đậm đà vừa thơm.

    Có rất nhiều quán ở Sài Gòn chế biến món này vì đây là món khoái khẩu của nhiều người, bởi vị chua chua của xoài, mặn mặn của cá, cay thơm của ớt và rau răm rất dễ chế biến và ngon miệng.

    Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

    – Một trái xoài xanh, còn tươi

    – 2 con cá sặc (khoảng 150-200g)

    – Ớt đỏ cay, rau răm, nước mắm ngon, đường.

    Cách làm:

    Bước 1: Vì cá sặc thường rất mặn, nên để giảm độ mặn, bạn mang ngâm nước khoảng 15-20 phút, sau đó, vớt ra để ráo.

    Bước 2: Có hai cách chế biến món cá mặn:

    – Thứ nhất, bạn có thể mang nướng lửa than (ngửi mùi cá nướng thơm, lấy ra xé thử bằng tay thấy cá chín mềm là được). Nếu nướng lâu, cá sẽ khô cứng thịt ăn không ngon. Xé nhỏ phần cá, bỏ xương.

    – Cách thứ hai, bạn có thể mang cá chiên vàng, sau đó lấy ra, cho ráo dầu và xé thành miếng nhỏ.

    Bạn có thể dùng xoài tượng và phải chọn loại xoài xanh sống, có độ chua và thật tươi cứng. Gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt sợi.

    Bước 3: Hòa nước mắm ngon với đường cát trắng để làm món nước trộn chung với xoài. Ngoài ra, để món ăn thơm ngon, bạn có thể dùng thêm hành phi thơm hoặc lạc rang vàng giã nhuyễn rắc lên đĩa gỏi xoài.

    Xoài đã băm hoặc cắt sợi ăn kèm cá khô, ớt băm nhuyễn, kèm theo vài cọng rau răm là bạn sẽ có được một món ăn rất “bắt miệng”.

    Món ăn đã hoàn thành.

    Pudding xoài ngọt ngào

    Mặc dù ăn xoài có hơi nóng trong người một chút nhưng đây vẫn là loại quả rất được yêu thích vào mùa hè. Món tráng miệng vừa dễ làm lại hấp dẫn với xoài này không chỉ làm ‘say lòng’ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng khó cưỡng lại.

    Nguyên liệu:

    – 2-3 quả xoài chín cỡ nhỏ

    – 9g bột Gelatin (dùng để làm thạch)

    – 1 thìa cà phê nước chanh

    – 50-60g đường

    – 140ml nước

    – 80ml kem tươi

    Thực hiện

    1. Đổ bột vào 40ml nước, để bột hấp thụ hết nước và nở ra.

    2. Cắt xoài thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó nghiền nhuyễn khoảng 250g xoài, 300-350g còn lại để nguyên.

    3. Trộn 250g xoài đã nghiền với 1/2 thìa cà phê nước chanh.

    4. Trộn 1/2 thìa cà phê nước chanh còn lại vào xoài chưa nghiền.

    5. Đổ 100ml nước còn lại và đường vào một chiếc nồi. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tới lúc tan hết đường. Tắt lửa, đổ bột Gelantin vào hỗn hợp nước đường.

    6. Đổ xoài vào hỗn hợp nước đường, trộn đều.

    7. Đổ tiếp kem tươi vào, trộn đều.

    8. Ngâm nồi hỗn hợp xoài vào một chiếc chậu có chứa đầy nước đá và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc.

    9. Múc hỗn hợp xoài vào từng chiếc bát hay khuôn và để trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng.

    Salad cải tím, xoài, cam

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1 bắp cải tím

    – 1 quả xoài chín

    – 1 quả cam ngọt

    – Hành lá, mùi tàu, vừng trắng, hạt hạnh nhân và các loại gia vị dấm, nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    Bắp cải tím rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành sợi vừa ăn.

    Cắt thêm hành lá, mùi tàu và cho vào bát trộn cùng cải tím.

    Hạt vừng trắng đổ vào chảo rang từ 2-5 phút đến khi chuyển sang màu vàng là được.

    Xoài cắt miếng.

    Cam ngọt bỏ vỏ, tách múi và hạt.

    Chuẩn bị các loại gia vị để pha dấm trộn với salad gồm: 2 thìa dấm gạo, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước tương, tương ớt và chút dầu ăn.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to.

    Đổ nước dấm đã pha sẵn vào và trộn đều.

    Cho thêm hạt vừng đã rang chín và nêm thêm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

    Bước cuối cùng, trình bày món ăn ra đĩa.

    Sinh tố xoài và mít

    Vị ngọt đậm của xoài và mít chín được giảm bớt bởi sữa chua và đá lạnh sẽ cho bạn món sinh tố giải khát ngon mát.

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài nhỏ

    – Vài múi mít đã bỏ hột

    – 50ml sữa chua

    – Vài viên đá lạnh

    – 1 thìa nhỏ sữa đặc

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Xoài xắt thành từng lát vừa ăn.

    – Mít xé nhỏ.

    Bước 2: Sữa chua múc ra bát.

    Bước 3: – Đổ mít, xoài, sữa chua, sữa đặc và đá lạnh vào máy sinh tố.

    Bước 4: – Xay nhuyễn và mịn. Đổ ra ly dùng lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh
  • Các Món Ăn Đặc Sản Xứ Hàn
  • Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu?
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đặt Chân Đến Xứ Huế
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Rau Má

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • Rau Ngải Cứu Chữa Rối Loạn Tiền Đình: Mẹo Dân Gian An Toàn
  • Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Rau Tiến Vua Là Rau Gì? Cách Làm Nộm, Gỏi, Xào, Muối Chua.
  • Các món ăn từ rau má không những dễ làm mà còn là bí quyết giữ gìn sự tươi trẻ cho mọi người. Chính bởi vị the the, ngọt ngọt, chua chua của rau má cùng những loại gia vị đi kèm đã tạo nên những món ăn vừa cân bằng được dưỡng chất mà còn có công dụng mát gan và lợi tiểu, rất thích hợp được dùng trong những ngày hè nóng nực. Còn gì chần chờ mà không bắt tay ngay vào việc thực hiện những món ăn này.

    1. Rau má trộn thịt bò xào

    – 200 g thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng

    – 300 g rau má, chọn lá non, nhặt rửa sạch, để ráo nước

    – 1 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, thái khoanh mỏng

    – Tỏi băm nhỏ, giấm, nước mắm, đường, dầu ăn.

    – Ướp thịt bò với một ít nước mắm, dầu ăn.

    – Xào tỏi thơm, cho một ít hành tây thái mỏng vào chảo đảo đều rồi cho thịt bò vào xào, để lửa lớn, thịt chín tái cho ra đĩa.

    – Hòa tan giấm với đường cho vừa miệng (có vị chua ngọt là được) cho nốt hành tây đã thái mỏng còn lại vào trộn đều, để ít phút cho ngấm.

    – Trộn thịt bò, rau má, củ hành tây ngâm giấm, đường, cho thêm một ít dầu ăn.

    – Dùng thay món xào trong bữa cơm, ăn kèm với tương ớt.

    2. Chân gà hấp rau má

    – Ngâm và rửa sạch chân gà, lột bỏ lớp da bên ngoài.

    – Ướp chân gà với chút hạt nêm thịt gà, để vài phút cho ngấm gia vị.

    – Xếp chân gà vào xửng, cho thêm vài cọng đầu hành vào hấp đến khi chân gà chín mềm nhừ.

    – Tiếp đến, cho rau má vào, rắc thêm chút hành hương thái nhỏ, đậy kín nắp vung, nhấc xuống.

    – Món này dùng nóng, chấm kèm nước tương hoặc muối chanh.

    3. Canh rau má nấu hến

    – 2 củ hành tím ớt hiểm, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    – Hến ngâm nước, rửa sạch. Bắc nồi nước nấu sôi, cho hến vào luộc, khuấy đều cho thịt hến rớt ra, vớt thịt hến để riêng, ướp hến với bột nêm, nước mắm.

    – Nuớc luộc hến gạn lấy nước trong.

    – Rau má rửa sạch, hành tím bào mỏng.

    – Phi thơm hành tím, cho hến vào xào sơ.

    – Nấu sôi nước luộc hến cho rau má vào, nêm nếm vừa ăn, nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp, rau chín quá sẽ không ngon.

    4. Canh rau má nấu thịt

    – 3 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr

    – Thịt xay ướp với tiêu, dầu ăn và 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, vo viên

    – Đun nóng nước dùng, cho thịt viên vào nấu chín, nêm thêm đường và hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn

    – Khi nước sôi, cho rau má vào, đợi nước sôi lại tắt bếp. Cho ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ.

    5. Gỏi rau má chả cá

    200g rau má, 150g cá thác lác nạo, 2 nhánh hành lá, 2 quả chanh, 1 quả ớt sừng đỏ . Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

    – Cho cá thác lác vào bát, trộn với đầu hành lá thái nhuyễn, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, quết cho đều và dẻo.

    – Rau má bỏ lá già úa, rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra, ngâm nước lạnh, để ráo.

    – Chanh vắt lấy nước. Ớt bỏ hạt, thái sợi.

    – Đun sôi 5 muỗng súp dầu ăn, cho cá thác lác vào rán vàng đều, để ráo dầu, thái miếng dày 0,5cm .

    – Làm nước trộn: Hoà tan 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp cốt chanh, 1 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

    – Cho rau má, chả cá, ớt và nước trộn vào tô, trộn đều, để 2 phút cho thấm. Gắp ra đĩa.

    6. Canh rau má tôm khô

    – 35g tôm khô (chọn loại vừa)

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

    – Ngâm tôm khô với nước ấm khoảng 5 phút. Tôm hơi mềm, rửa lại với nước sạch, để ráo nước, giữ nguyên con. Rau má nhặt bỏ lá vàng và lá sâu, rửa sạch.

    – Đun sôi 800ml nước, cho tôm khô vào nấu với lửa nhỏ để ra nước ngọt. Vặn lửa lớn, khi nước sôi bùng trở lại, cho rau má vào, nêm 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi lại, tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, thêm 1/3 thìa cà phê tiêu nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Chế Biến Từ Rau Má
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.
  • Các Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây Rất Dễ Làm
  • Các Món Ăn Dễ Làm Với Nguyên Liệu Rau Củ Sạch Từ Đà Lạt
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Rau Bí Dễ Làm, Chồng Gật, Vợ Ưng
  • Một Số Món Ngon Lạ Miệng Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Và Lạ Miệng Từ Thịt Gà
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Quán Nhậu Ở Hóc Môn Ngon Bổ, Giá Cả Bình Dân Nhiều Món Ngon
  • Cách Làm 17 Món Ngon Từ Bắp Ngô Ai Ăn Cũng Phải Mê
  • Gà chiên xốt chanh dây

    Món này có vị chua thanh của chanh dây, nên ăn vào lúc trời nắng nóng, rất ngon miệng. Để gà mau chín, nên lọc lấy nạc lườn gà, xắt miếng vừa ăn, ướp muối, tiêu, bột ngọt, để khoảng 15 phút. Xương gà đem nấu nước dùng. Lăn thịt gà vào bộ chiên giòn rồi chiên nhỏ lửa cho giòn. Món này ngon nhờ nước xốt chanh dây (nạo chanh dây, bỏ hạt, cho vào nước dùng, nấu sôi và nêm nếm vừa ăn; pha bột bắp với nước, đổ từ từ vào nước xốt để tạo độ sánh). Đặt gà vào đĩa nông lòng, trang trí thêm xà lách, chanh dây cho đẹp, sau đó rưới nước xốt lên. Món này ăn với cơm hay bánh mì đều ngon như nhau. Nếu không thích mùi chanh dây, có thể dùng cam Mỹ thay thế.

    Đùi gà chiên kiểu Thái

    Giã nhuyễn tỏi cùng cọng rau mùi, hạt tiêu trắng, thêm chút ớt bột, dầu hào rồi ướp đùi gà trong một tiếng đồng hồ. Nhúng từng chiếc đùi gà vào bột chiên giòn pha chút nước, sau đó lăn lại với bột khô. Chiên giòn đùi gà, vớt ra, để vào giấy thấm dầu. Món này ăn với cơm, xôi hoặc bánh mì đều ngon. Món rau đi kèm là xà lách, cà chua… trộn dầu giấm.

    Gà Marengo

    Đây là một món ăn của Pháp. Gà có hương thơm của rượu vang và bơ, ăn kèm với sandwich chiên vàng. Nguyên liệu gồm: rượu vang đỏ, khoai tây bi, nấm mỡ, hành tây, tương cà, bơ và gia vị. Ướp gà với hành tây băm nhỏ, tương cà chua, nước tương, rượu vang đỏ, để khoảng 15 phút. Đem gà chiên vàng, sau đó cho gà vào nồi, đổ ngập nước, nêm lại cho vừa ăn sau đó nấu sôi. Cho khoai tây và nấm mỡ vào nấu trên lửa riu riu đến khi khoai và thịt gà chín. Để nước có độ sánh, hãy dùng bột bắp hòa nước lạnh đổ vào nồi. Khi gần bắc ra khỏi bếp mới cho thêm rượu vang và bơ để món ăn dậy mùi thơm đặc trưng của món Tây.

    Nếu nhà không có trẻ em, có thể nấu súp gà chua cay kiểu Thái với các gia vị “hung hãn” như: gừng, riềng, sả, ớt… Gà chặt miếng vừa ăn. Gừng, riềng giã giập. Sả thái khúc, giã giập. Ớt đỏ thái lát dày. Phi dầu với tỏi, gừng, riềng, sả, ớt, bột cà ri cho thơm rồi xào săn thịt gà. Cho nước dùng vào nồi nấu sôi, nêm nước mắm và chút đường cho vừa ăn. Nếu thích có thể cho thêm chút nước cốt dừa tạo vị thơm và béo cho súp. Đun sôi nhẹ, cho thêm nước cốt chanh và lá chanh xắt nhỏ vào là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng
  • Chế Biến Món Mề Gà Cháy Tỏi Ngon Đừng Hỏi
  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Trứng Lộn Được Coi Là Món Ăn Bổ Dưỡng, Là Bài Thuốc Quý
  • 5 Công Thức Biến Tấu Cực Hay Với Trứng, Chị Em Chỉ Mất Chưa Đầy 20 Phút Thao Tác Đã Có Ngay Món Ngon Đổi Vị Cho Cơm Nhà
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợn Rừng Nguyên Con Món Ngon Mỗi Ngày.
  • Đặc Sản Chế Biến Từ Heo Rừng
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nhất Tại Quận Hà Đông
  • Món Ngon Đặc Sản Nam Định Từ Kho Tàng Ẩm Thực Đồng Bằng Bắc Bộ
  • Top 5+ Món Ăn Đặc Sản Nam Định Vừa Nhắc Đến Là Chỉ Muốn Ăn Ngay
  • Nướng ngũ vị, nướng mọi, xào lăn, nấu chao, xáo măng, tái dấm, giả cầy, quay, hấp, lòng dồi, tiết canh, cháo (ninh xương),…

    1. Nguyên liệu (4 phần ăn): Heo rừng: 300g; hành tây: 1 củ cắt múi; nấm mèo: 4 tai, ngâm nở cắt nhỏ; bột cà ri: 1 muỗng cà phê; miến: 30g ngâm nở; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; tỏi băm: 1 muỗng cà phê; nước cốt dừa: 1 chén; ớt sừng: 1 trái; đậu phộng rang: một ít; rau om: một ít

    Chế biến: thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm. Cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm. Cho củ hành, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn. Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om và ớt cắt lát lên mặt. Heo rừng xào lăn ăn với bánh mì và nước tương.

    2. Luộc lòng lợn:

    *Để làm bao tử, lòng heo nhanh sạch: Bao tử, lòng heo mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử heo vừa sạch và trắng.

    *Luộc bao tử, lòng heo trắng và giòn: Đừng cho bao tử, lòng heo vào nồi khi nước chưa thật sôi. Trước tiên cho một chút phèn chua vào nồi nước luộc. Khi luộc phải để bao tử, lòng heo ngập nước. Vớt bao tử, lòng heo ra thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh. Làm như thế đảm bảo ruột, bao tử heo vừa trắng vừa giòn.

    Lòng heo luộc trắng và giòn

    *Muốn nồi nước dùng trong: Muốn có một nồi nước dùng trong hãy chờ nước thật sôi rồi mới cho thịt, hoặc xương vào, không nên đậy kín vung. Khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt nổi. Nướng một củ hành tím, cho vào để nước có mùi thơm.

    Bạn cũng có thể cho thịt, xương vào ngay từ đầu, lúc nước còn lạnh rồi đun, với cách này chất ngọt trong thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng. Còn nếu nước sôi rồi mới cho vào thì vị ngọt vẫn còn giữ lại trong thịt và xương.

    Nếu nồi nước dùng của bạn không trong, hãy lấy một khăn vải mỏng lọc nước, sau đó đun sôi lại. Hoặc cũng có thể lấy một lòng trắng trứng, đánh cho thật nổi, đổ úp vào nồi nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào lòng trắng trứng. Khi đó bạn chỉ việc vớt hết lòng trắng trứng ra là có nồi nước dùng trong như ý.

    *Cách luộc và ram thịt: Luộc thịt: Cũng giống như luộc bao tử, lòng heo bạn muốn đĩa thịt luộc trắng, dai, ngon hãy chờ nước sôi, cho vào một muỗng soup giấm chua, sau đó hãy thả thịt vào. Nếu mua phải những loại thịt dai như heo nái, muốn thịt mềm trước khi luộc bạn nhớ lấy lá đu đủ bọc kín thịt lại.

    Ram thịt: Thịt thăn hay ba rọi mua về làm sạch, ướp một chút gia vị cho ngấm. Khi ram chờ cho dầu thật sôi mới thả thịt vào chiên. Lúc chiên nhớ để vàng mặt dưới rồi mới lật mặt trên xuống. Ngọn lửa phải lớn, đều. Thịt chuyển sang màu vàng cánh gián thì vặn nhỏ lửa cho vào một chút nước lọc, đậy kín, để riu riu. Dùng que nhọn xiên vào miếng thịt, thấy không có nước hồng chảy ra là được. Với cách làm này thịt sẽ ngon và mềm hơn.

    3. Heo rừng nướng ngũ vị

    Món heo rừng nướng ngũ vị có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị. Đầu bếp đã khéo léo hòa quyện chúng với nhau để tạo độ ngậy, độ thơm mang lại món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

    Nguyên liệu: Thịt sườn heo rừng 300g, rượu chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.

    Thực hiện: Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

    Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

    Chao: Chao là đậu phụ được làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.

    4. Heo rừng nướng chao

    Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

    Nguyên liệu: Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

    Thực hiện: Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

    Thưởng thức: Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.

    Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các chợ, siêu thị.

    5. Heo rừng giả cầy

    Các món ăn từ thịt heo rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn được ưa thích ở Việt Nam. Thịt heo rừng có thể làm được rất nhiều các món khác nhau và món giả cầy mặc dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại mang cảm giác rất lạ và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy của nước cốt dừa, vị thơm ,ngọt của thịt rừng, gia vị…

    Nguyên liệu: Thịt heo rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml, hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.

    Thực hiện: Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

    Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm
  • Ngất Ngây Với 10 Món Ăn Đường Phố Hongkong Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Đường Phố Hong Kong Ngon Tuyệt
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Hồng Kông ‘ngon Quên Lối Về’
  • Đa Dạng Các Món Ăn Ngon Từ Ẩm Thực Hồng Kông
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Nấm Rơm Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Hương 5 Bí Quyết Chế Biến Ngon Nhất 2022
  • Nấm Tuyết: Cách Phân Biệt Và Cách Sử Dụng Ăn Ngon Nhất
  • Nấm Tuyết Khô Chuyên Làm Chè Dưỡng Da Và Hỗ Trợ Giảm Các Chứng Ho Tốt
  • Nấm Tuyết Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Tuyết Thơm Ngon
  • Nấm Chân Dài Gap 100Gr
  • Một số món ăn ngon từ nấm rơm dễ làm

     

    Nấm vừa dễ ăn vừa dễ chế biến và kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo ra món ăn ngon, đậm đà hương vị.

    Không chỉ người dân ở vùng quê mới ưa chuộng loại nấm này mà còn ở các thành phố hay nhà hàng, khu ẩm thực,.. nấm xuất hiện nhiều nơi được nhiều người thích thú lựa chọn hơn là thịt, cá, hải sản,…vì ăn vị ngon ngọt, giòn dai và thơm. Nhưng không phải nấm lúc nào cũng có được hương vị và độ giòn dai như vậy vì ở mỗi cửa hàng bán nấm rơm sẽ cho ra nhiều loại nấm khác nhau và quan trọng là cách bảo quản nấm để nấm không bị dập úng và luôn tươi ngon là yếu tố quan trọng nhất.

    Nấm là thực phẩm cần được bảo quản vô cùng cẩn thận vì nó dễ bị hỏng nên nhiều cửa hàng bán nấm rơm phải trang bị cho mình những vật dụng cần thiết và hiểu rõ quy trình để nấm có thể bảo quản được lâu hơn tối đa là tới 45 ngày

    Món ngon từ nấm rơm

    Gà nấu nấm rơm

    Nguyên liệu: Thịt gà, nấm rơm, cà rốt, ớt, hành khô, sả, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm.

    Cách thực hiện:

    – Sơ chế thịt gà với một ít muối loãng trong khi rửa, sau đó cắt miếng.

    – Ướp thịt gà với các loại gia vị đã chuẩn bị.

    – Sơ chế nấm, sau đó cắt thành miếng nhỏ.

    – Sơ chế cà rốt và cắt khúc.

    – Xào cho săn thịt gà với hành.

    – Nấu gà trong vòng 40 phút với gia vị vừa ăn, sau đó cho nấm rơm cà rốt bào nấm cho đến khi cà rốt chín.

    Canh nấm rơm

    Nguyên liệu: Nấm rơm, đậu hũ, giá đậu, lá hẹ, gừng, dầu ăn, nước tương, tiêu xay, bột nêm

    Cách thực hiện

    – Xào nấm rơm cùng với gừng thái sợi đến khi nấm chín, thêm gia vị cho vừa ăn.

    – Đun nước cùng đậu hủ cho đến khi nước sôi.

    – Khi nước sôi thì cho giá đậu sau đó đảo đều.

    – Cho canh nấm ra tô, rắc thêm tiêu, một ít ngò rí, lá hẹ

    Cháo nấm rơm

    Chuẩn bị nguyên liệu: nấm rơm tươi búp, su su, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, đậu hủ sống, củ kiệu sống, gạo trắng, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngò

    Cách thực hiện:

    – Cà rốt, su su, bắp cải sơ chế và cắt miếng vuông khoảng 2 ngón tay và đem hầm với nước, sau một giờ thì lấy các nguyên liệu này ra, dùng nước đó để nấu cháo.

    – Cắt đậu hủ với kích thước tương tự sau đó chiên vàng.

    – Nấm rơm sơ chế, ngâm nước muối sau đó để ráo nước.

    – Sơ chế củ kiệu sau đó thái mỏng.

    – Phi kiệu với dầu nóng, đậu hủ, thêm gia vị đến khi đậu hủ thấm gia vị rồi cho nấm vào xào chín và bắc chảo xuống.

    – Nấu gạo chín nhừ với nước hầm rau củ, thêm gia vị cho vừa ăn.

    Trại Nấm Toàn Minh chuyên:

    Cung cấp Đông trùng hạ thảo thành phẩm, rượu đông trùng hạ thảo, nhộng trùng hạ thảo tươi khô.

    Cung cấp các loại meo nấm: Nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm milky, nấm bào ngư xám,…

    Cung cấp thiết bị, máy móc, các loại dưỡng chất trông nấm trồng nấm.

    Đào tạo kỹ thuật trồng Đông trùng hạ thảo, nấm mối đen, nấm rơm;…

    Buôn bán, thu mua, bao tiêu các loại nấm:

    + Nấm mối đen;

    + Nấm mối tự nhiên;

    + Nấp rơm;

    + Nấm mỡ;

    + Nấm kim châm;

    + Nấm đùi gà;

    + Nấm Milky;

    + Nấm linh chi;

    + Nấm bào ngư xám.

    Cung cấp các loại thực phẩm chức năng:

    + Diệp lục;

    + Sữa giảm cân;

    + Sữa nghệ.

    Các sản phẩm khác,…..

     

    Địa chỉ: 1/1B Xuân Thới Thượng 28, Tổ 14, Ấp 2, H Hóc Môn

    Điện thoại: 0931 4444 68 – 0934 080 539

    Email: [email protected]

    Website:namngonviet.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn – Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ra Ràng – Món Bổ Dưỡng Cho Bé Và Cả Nhà
  • Cách Làm Rau Câu 🍰 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Quán Kiến Tuệ Tĩnh Một Địa Điểm Ẩm Thực Côn Trùng Độc Và Lạ Ở Hà Nội.
  • Đổi Vị Với Một Số Món Ngon Từ Tôm Tích

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Siêu Ngon Với Tôm
  • Về Tôm Rảo
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Hải sản có lẽ là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, vì vị của nó không những ngon và ngọt mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Trong số đó có tôm tích, loại hải sản đang dần được ưa chuộng với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

    Món ngon chế biến từ tôm tích

    Tôm tích- nguyên liệu không thể thiếu cho món canh bầu

    Trong thực đơn quen thuộc của gia đình thì món canh là món không thể nào thiếu từ xưa đến nay. Khi cả ngày làm việc vất vả về mà được ngồi cùng gia đình thưởng thức những món ngon hấp dẫn và món canh ấm lòng, bạn sẽ vơi đi phần nào cơn mệt mõi đó. Trong những món canh quen thuộc của gia đình như canh chua, canh bầu tôm khô, canh lá cách, canh bí, canh đu đủ thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một món canh khá mới lạ nhưng cũng rất ngon đó chính là canh bầu tôm tích. Vừa giúp bạn giả nhiệt, vừa có thể bồi bổ sức khỏe trong những ngày mệt mõi. Đặc biệt với người già và trẻ em, sẽ chúng tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch sẽ hoạt động tốt hơn, tránh đi một số bệnh không mong muốn.

    Hướng dẫn chế biến món canh bầu tôm tích

    Canh bầu tôm tích

    – Để chế biến món canh bầu tôm tích cũng khá đơn giản, cách làm thì cũng giống như những món canh bầu khác. Nguyên liệu cần là bầu, hành lá, dầu ăn, một số gia vị nêm nếm, đặc biệt một nguyên liệu không thể thiếu đó chính là tôm tích tươi ngon. Nếu bạn không biết nơi nào bán tôm tích tươi ngon chất lượng thì có thể liên hệ đến hải sản Ông Giàu, chúng tôi sẽ giao hàng đến cho bạn.

    Quy trình chế biến

    -Đầu tiên cần rửa tôm tích nhiều lần với nước cho thật sạch, món canh sẽ thơm ngon hơn. Dùng kéo cắt 2 bên mép của tôm tích từ từ lột hết phần vỏ bao phủ ra lấy thịt.

    – Bầu thì gọt ỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành thì cắt thành từng khúc để nêm cho món canh được ngon hơn.

    – Cho tôm tích lên chảo, rang cùng với chút muối khi thấy thịt tôm tích hơi khô thì bỏ 1 lượng nước vừa đủ vào.

    – Khi nấu nồi canh, nên để lửa vừa không nên để lửa quá lớn trong khoảng 7 phút thì canh sẽ chín. Trước khi nêm nếm gia vị, chúng ta cho hành đã cắt vào nồi canh, sau đó nêm nếm cho vừa miệng. Thế là đã hoàn thành xong món canh bầu tôm tích vừa thơm mát, vừa tốt cho sức khỏe rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Bữa Cơm Sum Vầy Với Món Tôm Mực Xào Thập Cẩm
  • Bí Quyết Làm Gỏi Mực Tôm Nấm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 504,702】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100