Đổi Vị Với Một Số Món Ngon Từ Tôm Tích

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Siêu Ngon Với Tôm
  • Về Tôm Rảo
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm 2022
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Hải sản có lẽ là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, vì vị của nó không những ngon và ngọt mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Trong số đó có tôm tích, loại hải sản đang dần được ưa chuộng với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

    Món ngon chế biến từ tôm tích

    Tôm tích- nguyên liệu không thể thiếu cho món canh bầu

    Trong thực đơn quen thuộc của gia đình thì món canh là món không thể nào thiếu từ xưa đến nay. Khi cả ngày làm việc vất vả về mà được ngồi cùng gia đình thưởng thức những món ngon hấp dẫn và món canh ấm lòng, bạn sẽ vơi đi phần nào cơn mệt mõi đó. Trong những món canh quen thuộc của gia đình như canh chua, canh bầu tôm khô, canh lá cách, canh bí, canh đu đủ thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một món canh khá mới lạ nhưng cũng rất ngon đó chính là canh bầu tôm tích. Vừa giúp bạn giả nhiệt, vừa có thể bồi bổ sức khỏe trong những ngày mệt mõi. Đặc biệt với người già và trẻ em, sẽ chúng tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch sẽ hoạt động tốt hơn, tránh đi một số bệnh không mong muốn.

    Hướng dẫn chế biến món canh bầu tôm tích

    Canh bầu tôm tích

    – Để chế biến món canh bầu tôm tích cũng khá đơn giản, cách làm thì cũng giống như những món canh bầu khác. Nguyên liệu cần là bầu, hành lá, dầu ăn, một số gia vị nêm nếm, đặc biệt một nguyên liệu không thể thiếu đó chính là tôm tích tươi ngon. Nếu bạn không biết nơi nào bán tôm tích tươi ngon chất lượng thì có thể liên hệ đến hải sản Ông Giàu, chúng tôi sẽ giao hàng đến cho bạn.

    Quy trình chế biến

    -Đầu tiên cần rửa tôm tích nhiều lần với nước cho thật sạch, món canh sẽ thơm ngon hơn. Dùng kéo cắt 2 bên mép của tôm tích từ từ lột hết phần vỏ bao phủ ra lấy thịt.

    – Bầu thì gọt ỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành thì cắt thành từng khúc để nêm cho món canh được ngon hơn.

    – Cho tôm tích lên chảo, rang cùng với chút muối khi thấy thịt tôm tích hơi khô thì bỏ 1 lượng nước vừa đủ vào.

    – Khi nấu nồi canh, nên để lửa vừa không nên để lửa quá lớn trong khoảng 7 phút thì canh sẽ chín. Trước khi nêm nếm gia vị, chúng ta cho hành đã cắt vào nồi canh, sau đó nêm nếm cho vừa miệng. Thế là đã hoàn thành xong món canh bầu tôm tích vừa thơm mát, vừa tốt cho sức khỏe rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Bữa Cơm Sum Vầy Với Món Tôm Mực Xào Thập Cẩm
  • Bí Quyết Làm Gỏi Mực Tôm Nấm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 504,702】
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ
  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Để có được những con tôm hấp chất lượng, tôm sú đông lạnh nguyên liệu ban đầu phải được đánh bắt trực tiếp từ biển về, vẫn còn tươi ngon. Tôm sẽ được hấp chín, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, chỉ giữ lại phần thịt ở thân. Sau khi hoàn tất khâu sơ chế kể trên, tôm sẽ được đóng gói, hút chân không và bảo quản ở trong ngăn đá tủ lạnh. Với tôm nguyên liệu ban đầu là tôm nuôi theo mô hình tủy sản, không dùng kháng sinh thì phải lựa những con tôm có kích cỡ đều nhau, tươi ngon mới cho chất lượng tốt nhất.

    Những món chế biến từ tôm luôn được ưa chuộng bởi món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, cũng cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Giá trị dinh dưỡng của tôm sú

    Và đặc biệt , theo y học cổ truyền, tôm có vị ngọt, tính ẩm, có công dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt… Chính vì vậy, theo y học, không chỉ nam giới hiếm muộn con, liệt dương, di tinh ăn tôm nõn tốt mà tốt cho cả nữ giới bị suy giảm hoặc đã mất hứng thú trong chuyện chăn gối.

    Nam giới muộn con, di tinh , liệt dương, tiểu đêm nhiều lần: Tôm nõn 250gr, rau hẹ 100gr, gia vị vừa đủ.

    Tôm nõn xào trước với dầu thực vật rồi bỏ thêm rau hẹ vào đun thêm một lát là được, cho đủ gia vị dùng làm thức ăn hàng ngày.

    Nam giới muộn con: Tôm nõn 500gr, tắc kè 1 đôi, tiểu hồi hương 60gr, hạt tiêu 60gr, tất cả đem sao với 10gr muối ăn và 200ml rượu trắng cho thơm rồi tán thành bột mịn, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một thìa với nước ấm.

    Cường gân cốt: Tôm nõn 50gr, trứng gà 1 quả, rau hẹ 200gr. Dùng dầu thực vật xào ăn. Công dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt, ấm tì vị.

    Một số món ngon dễ làm từ tôm sú

    món tôm rim dễ làm và cực kỳ hấp dẫn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 1: Làm sạch tôm sú bóc nõn đông lạnh và để ráo nước. Các nguyên liệu khác như hành lá, ngò, ớt cũng rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng muối vào nước me vắt để tạo hỗn hợp rim tôm.

    Bước 3: Bật bếp cho nóng chảo, cho 3 muỗng dầu ăn, kế tiếp là thêm tỏi băm để phi vàng. Khi thấy tỏi đã ngả vàng, cho tôm vào đảo đều, tiếp đến đổ thêm hỗn hợp nước me vắt đã chuẩn bị, thêm nước hạt điều để tạo màu.

    Bước 4: Để lửa liu riu cho đến khi nước sốt me sánh lại và phủ quanh tôm. Bạn có thể nêm thêm ớt và gia vị như nước mắm, tiêu xay cho vừa ăn.

    Bước 5: Công đoạn cuối cùng là trang trí thêm một ít hành lá, ngò, ớt để món tôm rim me thêm đẹp mắt.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 1: Tôm làm sạch và để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Các loại nguyên liệu như củ hành tím, hành ngò làm sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt ba chỉ bằng ½ muỗng muối, hạt nêm và mì chính, tiêu xay trong khoảng thời gian 10 – 15 phút.

    Bước 3: Bật bếp cho nóng chảo, cho một muỗng dầu ăn, tiếp đó phi hành tím lên đợi vàng thơm rồi cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào, đảo đều khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Tiếp tục cho phần tôm vào đảo đều, thêm nước màu hạt điều. Nêm thêm ½ muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 4: Lưu ý để lửa nhỏ liu riu để tôm và thịt ngấm gia vị và săn lại thì tắt bếp. Trang trí thêm hành lá, ngò, ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 1: Sơ chế tôm, rửa sạch để ráo nước; hành tím và tỏi băm nhuyễn; hành lá, ngò rửa sách và thái nhỏ.

    Bước 2: Bật bếp cho nóng chảo, thêm 2 muỗng dầu ăn để phi hành, tỏi cho thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho tôm vào đảo đều dưới lửa nhỏ vừa đủ. Nêm ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, nước mắm, mì chính và một ít hạt nêm cho vừa ăn. Cho thêm tiêu xay (hoặc tiêu tươi) và ớt nếu muốn ăn cay, rim tôm trong thời gian 5 – 7 phút cho tôm săn lại là tắt bếp.

    Bước 3: Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng hành lá, ngò, ớt để trông ngon mắt hơn.

    Tôm rim chua ngọt

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế tôm, rửa sạch và để ráo. Hành, tỏi khô băm nhuyễn; hành lá và ngò rửa sách và thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Chuẩn bị ½ bát nước con, cho thêm nước cốt chanh, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng mì chính và hạt nêm để làm hỗn hợp nước sốt chua ngọt.

    Bước 3: Phi hành và tỏi nhuyễn cho ngả vàng và dậy mùi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt khuấy đều 2 -3 phút. Cho tôm đã ráo nước vào rim đến khi nước sốt sánh lại, bao quanh tôm rồi tắt bếp

    Bước 4: Trang trí đĩa tôm rim chua ngọt bằng một ít ớt, hành lá và ngò để món ăn ngon hơn.

    Món canh tôm với bầu

    Dân gian có câu : “Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan, vợ húp gật đầu khen ngon” Món này rất đơn giản mà ngon như lời dân gian truyền miệng. Cùng theo dõi cách làm món ăn từ tôm sú này nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Tôm sú

    – 1 quả bầu

    – Gia vị nấu ăn hằng ngày, hành lá, ngò.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Tôm sú làm sạch, bầu gọt vỏ và cắt mỏng.

    Cách làm canh bầu:

    – Phi dầu ăn và hành cho thơm, sau đó cho tôm và một ít nước mắm vào đảo đều. Khi thấy tôm sú hải sản Đầm Ô Loan chuyển sang màu hồng hồng thì cho bầu vào xào tiếp. Khi bầu xìu xuống thì cho nước sôi vào (Cho vừa đủ gia đình ăn). Nêm nếm cho vừa miệng khoảng 3 – 4 phút sau rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành được món ăn dân gian này rồi.

    Gỏi tôm sú

    Nhắc tới món ngon từ tôm sú không thể không nhắc tới món gói tôm sú. Gỏi tôm sú là một món ăn khai vị hấp dẫn, món ăn không dầu mỡ, có vị chua ngọt dễ ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – ½ kg tôm sú

    – 1 quả xoài xanh

    – Lạc

    – 1 quả chanh

    – 1 quả ớt ngọt

    – Đường, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím

    Cách chế biến gỏi tôm sú

    – Tôm sú rửa sạch, sau đó luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đầu đồng thời rút sợi chỉ đen ở thân tôm ra. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Lạc bạn rang chín sau đó đãi sạch vỏ hạt lạc. Ớt ngọt rửa sạch, thái sợi vừa ăn.

    – Bạn cho tôm sú đã bóc vỏ, lạc, xoài xanh và ớt ngọt vào một chiếc bát to. Phần quan trọng nhất của gỏi tôm sú hải sản Đầm Ô Loan chính là gia vị trộn gỏi, để chuẩn bị phần gia vị này các bạn dùng chày giã nát ớt, hành tím và đường thành một hỗn hợp nhuyễn mịn đồng nhất, sau đó cho 4 thìa cà phê nước mắm và hỗn hợp ớt – đường – hành tím, vắt nước cốt chanh vào sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Bạn cho bát gia vị vừa pha chế vào bát đựng tôm, xoài, lạc và ớt chuông rồi đeo găng tay, dùng tay trộn đều để tôm ngấm gia vị.

    – Chỉ đơn giản như vậy chúng ta đã có món gỏi xoài tôm sú : vị chua cay nhẹ, khi ăn có hạt lạc rang giòn cùng tôm sú ngọt thịt. Bữa cơm có món gỏi tôm sú này sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

    Hãy nhanh tay liên hệ với Hải sản Hà Như ngay hôm nay qua số điện thoại +84 856 261 089 hoặc qua website http://haisanantoan.vn/ để mua được tôm sú bóc nõn đông lạnh với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Sườn Non Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Sườn Heo Dễ Làm Mà Đậm Đà Phong Vị Để Mẹ Đảm Khỏi Phải Đau Đầu Nghĩ Món Mỗi Ngày
  • 29 Món Ngon Từ Ốc, Cách Chế Biến Các Loại Ốc Ngon: Ốc Móng Tay, Ốc Bươu Vàng, Ốc Hương, Ốc Len
  • 22 Món Ngon Từ Chuối Ăn Vặt Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Tôm Đất Là Gì? Tổng Hợp Một Số Món Ăn Ngon Từ Tôm Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 561,528】
  • Tôm Mũ Ni Hấp Nước Dừa
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Sú To, Ăn 1 Lần Nhớ Mãi Mãi
  • Kiến Thức Chế Biến Tôm Ai Cũng Cần Biết
  • Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực
  • Tôm đất hay còn được biết đến với tên gọi khác là tôm chỉ. Loại tôm này chủ yếu sống ở những vùng nước ngọt có ngoài tự nhiên. Không giống các loại tôm biển, tôm đất có thân tròn và ít mùi tanh hơn. Thân tôm có màu hồng và rất mỏng vỏ cùng kích thước khoảng bằng ngón tay út.

    Tôm đất cung cấp cho cơ thể hàm lượng protein cao mà không có chất béo bão hòa giống như các thực phẩm từ thịt khác. Đặc biệt, dưỡng chất trong tôm có khả năng làm giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim, giảm nồng độ chất béo trung tính.

    Bên cạnh đó, tôm còn mang đến cho cơ thể hàm lượng Omega-3 dồi dào từ đó hạn chế tính trạng xơ vữa động mạch, hạ huyết áp và tốt cho những người có bệnh về mạch vành tim. Hàm lượng chất béo trong tôm chiếm tỷ lệ nhỏ nên bạn có thể thoải mái ăn mà không lo bị thừa cân, béo phì.

    Tôm đất thường sống ở đâu?

    Tôm đất là một loại tôm thường sống ở trong bùn đất của môi trường nước ngọt tại sông, suối, ao rạch. Ngoài ra cũng nó cũng có thể phát triển ở một số vùng nước lợ nơi cửa sông. Để có thể mua được tôm đất tươi ngon thì bạn có thể đến Bình Định, Long An, Cà Mau…

    Thời gian mới đây, có một số vùng thử nghiệm nuôi tôm tại hồ nhân tạo. Nhưng vì một số đặc tính của tôm nên khó nuôi được thành công với số lượng lớn. Do đó thì nguồn cung cấp chính của tôm đất vẫn là từ tự nhiên, nên giá trị của tôm này ngày càng tăng.

    Một số điều cần lưu ý khi ăn tôm đất

    Tôm đất là nguồn thực phẩm bổ sung cho cơ thể nhiều Vitamin A, vitamin B1, chất sắt, hàm lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho hệ miễn dịch. Do đó, tôm được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng cho mọi đối tượng ở tất cả mọi độ tuổi. Nhất là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già, người mới ốm dậy.

    Tuy nhiên, để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người thì bạn phải lựa chọn những con tôm tươi ngon, không có mùi tanh, ươn. Bởi chất đạm có trong hải sản khi bị ươn, chế đã lâu sẽ bị biến đổi thành những chất gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, những người bị dị ứng với hải sản thì tốt nhất không nên ăn tôm đất. Chúng có thể gây tình trạng nôn mửa, nổi mẩn ngứa và mề đay, khiến người dị ứng cảm thấy vô cùng khó chịu.

    Ngoài cách chế biến trực tiếp tôm đất tươi, thì có thể chọn cách bảo quản tôm đất lâu dài bằng cách phơi khô. Do đó, bạn có thể dùng tôm này để có thể làm quà biếu cho bạn bè, gia đình. Dễ dàng và thuận tiện không mất công bảo quản.

    Tôm đất có giá bao nhiêu?

    Với những mẻ tôm tươi còn nhảy tanh tách được đánh bắt lên thì chắc chắn sẽ có mức giá tương ứng với chất lượng, đáng đồng tiền mà bạn bỏ ra. Từng con tôm đất mình tròn căng, tươi bóng, thịt chắc, màu tôm tự nhiên, thịt ngọt dai khác hẳn những loại tôm công nghiệp khác.

    Do đó thì tôm đất, tùy từng vào loại tôm to nhỏ mà có mức giá giao động khác nhau. Thông thường rơi vào khoảng mức 145k – 200k mỗi cân. Bạn nên lựa chọn những địa điểm mua uy tín để mua được loại tôm đúng chất lượng đảm bảo.

    Tổng hợp một số món ăn ngon từ tôm đất

    Chả rang tôm đất Bình Định

    Những con tôm tươi sống nhảy tanh tách được đánh bắt lên từ sông, hồ nước ngọt là những linh hồn chính của món ăn. Kèm theo đó là lớp bánh tránh sương cuốn với chả rang tôm thì còn gì tuyệt vời bằng. Vị ngọt ngon từ thịt tôm sẽ kèm theo tiếng giòn rụm thơm ngậy béo của bánh tráng, chấm thêm bát nước chấm chua ngọt thì tuyệt cú mèo.

    Để làm tôm ram mặn ngọt đưa cơm này thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Tôm đất tươi, hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏi, gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm, mì chính,… Sau đó, bạn rửa sạch tôm, để ra rổ cho ráo nước và dùng kéo cắt bỏ đầu nhọn và râu tôm. Sau đó, ướp tôm cùng chút hạt nêm, muối, bột ngọt và tiêu trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

    Tiếp theo phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với chút dầu ăn đến khi hơi ngả sang màu vàng và cho tôm vào đảo đều cùng hành, tỏi đến khi tôm chuyển màu. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho hành lá, tiêu vào đảo đều và dùng nóng với cơm.

    Để chế biến món này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Tôm đất, hành lá, nước dừa, dầu điều, dầu ăn, gia vị. Sau khi rửa sạch, cắt bỏ đầu nhọn và mắt tôm, bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng sôi thì cho tôm vào chiên sơ để phần thịt săn lại, ngả màu đỏ thì vớt ra bát. Tôm chiên xong mang ướp gia vị gồm: muối, tiêu, bột ngọt, tỏi băm và đầu hành trắng băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp cho thịt tôm thấm các gia vị.

    Bắc chảo lên bếp nấu, trút hết phần thịt tôm vào. Sau đó đổ thêm nước dừa, dầu màu điều lên để tạo màu đẹp cho món ăn. Nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun trong khoảng 10 phút nữa để tôm ngấm gia vị. Khi nước dừa trong chảo gần cạn, bạn cho thêm chút hạt tiêu và hành lá vào.

    Cuối cùng bạn tắt bếp và múc tôm ra đĩa, rưới cả phẩm nước khi lên trên để tăng vị đậm đà cho thịt tôm. Với món tôm kho tàu này bạn nên dùng nóng cùng với cơm. Hoặc ăn kèm bún, thêm một chút rau thơm nữa cũng rất đậm vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mưa Rồi, Nấu Ngay Loạt Món Ngon “kinh Điển” Từ Tôm Đất Là Chuẩn Nhất
  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?
  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Tôm Càng Xanh Và Cách Làm 5 Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • Một Số Món Nhậu Ngon:tôm Hùm Xào Cay,nướng Sốt Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thanh Long Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà 2022
  • Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt
  • Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?
  • Giải Đáp Lòng Mề Vịt Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Lưỡi Vịt
  • Món này làm vừa nhanh, vừa gọn mà mùi vị lẫn khẩu vị đều rất hấp dẫn.

    1. Nguyên liệu

    – 560g tôm hùm baby

    – 1 quả ớt chuông đỏ

    – 1 thìa cà phê tỏi băm

    – 1/2 thìa cà phê gừng băm

    – 1 thìa súp dầu ớt

    – 1 thìa cà phê tương Đậu Bản

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê tàu xì

    – 1/2 thìa cà phê muối

    – Dầu ăn, bột năng, ngò trang trí

    2. Cách làm

    Bước 1

    Tôm hùm rửa sạch, cắt khúc. Ớt chuông lạng bỏ hạt, xắt hình thoi.

    Bắc chảo dầu nóng, rắc ít bột năng lên tôm hùm, thả vào chảo chiên chín vàng.

    Bước 2

    Chắt bớt dầu, phi thơm tỏi, gừng, xào ớt chuông và cho dầu ớt, tương Đậu Bản, hạt nêm, tàu xì vào đảo đều.

    Cho tôm vào đảo chung cho thấm, nêm ít muối cho vừa ăn. Pha loãng ít bột năng cho vào làm sánh sốt.

    Sắp tôm ra đĩa, trang trí với ngò, ớt, dùng nóng.

    Mách nhỏ:

    Nhúng tay vào bột năng búng lên mình tôm để bột năng áo một lớp thật mỏng trên tôm, chỉ đủ để chiên tôm vàng đẹp chứ không quá dày.

    Đây là món ăn kết hợp giữa những con tôm tươi và nấm được chọn lựa kỹ lưỡng và chế biến đặc biệt với rượu Sake, sốt Nhật, chiên vừa lửa để vỏ đủ giòn mà mình tôm vẫn mềm. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận cái ngọt dịu tươi của tôm hùm, cái thanh thanh của nước sốt.

    1. Nguyên liệu

    – 280g tôm hùm baby

    – 38g tương ngọt

    – 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê rượu Mirin Nhật, 1/2 thìa cà phê rượu Sake Nhật

    – 1/8 thìa cà phê nước tương

    – Muối, tiêu, trái cây, sốt mayonnaise

    2. Cách làm

    Bước 1

    Tôm rửa sạch, để nguyên con, ướp với muối tiêu, để thấm 10 phút rồi nướng chín.

    Hòa tan đường, hạt nêm, rượu Mirin Nhật, rượu Sake Nhật và nước tương, bắc lên bếp nấu cho sôi bùng, tắt bếp.

    Bước 2

    Các loại trái cây xắt hạt lựu, trộn đều với sốt mayonnaise và ít muối tiêu cho vừa ăn.

    Dọn tôm ra đĩa, rưới sốt Nhật lên, dùng với trái cây sốt mayonnaise.

    Mách nhỏ:

    Các loại trái cây có thể chọn tùy ý thích, nhưng nên chọn những loại có vị chua ngọt trung hòa nhau như xoài, thanh long, lê, dưa hấu…

    Nguyên liệu :

    300 gr xách bò,

    150 g ngó sen,

    1 củ hành tây nhỏ,

    1 trái dưa leo,

    1/2 củ cà rốt,

    50 g giá đỗ, rau răm xắt nhỏ,

    1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ, 1 trái ớt bằm nhỏ,

    1 muỗng canh đậu phộng rang chín, giã dập, đường, giấm, muối.

    Cách làm :

    1 – Xách bò rửa sạch, bóp với giấm bỗng, sau đó rửa lại với rượu, gừng cho sạch, xắt miếng vừa ăn, trụng nước sôi khoảng 2 phút cho chín, vớt ra, để ráo.

    2 – Ngó sen ngâm cho hết đen, rửa sạch, chẻ đôi. Hành tây lột vỏ, xắt khoanh tròn, dưa leo ngâm, rửa sạch, bỏ ruột, xắt sợi to. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi to.

    3 – Trộn đều sách với ngó sen, hành tây, dưa leo, giá đỗ, cà rốt, rau răm. Pha đường, giấm, ớt, tỏi, muối với ít nước lạnh rồi rưới lên tô sách, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm, bày ra đĩa, rắc đậu phộng.

    2. Cách làm

    Bước 1

    Cá đánh vảy, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với hành tím băm, tiêu, hạt nêm, để thấm 30 phút.

    Luồn cá vào trong ống tre, nướng trên than hồng khoảng 30 phút cho đến khi ống tre chuyển màu xám, xăm đũa vào thấy cá mềm là được.

    Bước 2

    Khế gọt cạnh, xắt lát. Dưa leo, thơm, chuối xắt lát. Rau thơm nhặt rửa sạch.

    Tách ống tre, cho cá ra đĩa. Ăn kèm với bánh tráng cuộn bún, rau sống, khế xanh, dưa leo, thơm, chấm mắm nêm.

    Vẫn là món chả làm từ cá thác lác nhưng thêm một chút cua vào sẽ làm cho món ngon của bạn thêm phần ngon ngọt và lạ miệng hơn rất nhiều.

    1. Nguyên liệu

    – 300g cá thác lác

    – 5 thanh cua cây

    – 4 quả trứng gà

    – 1 củ cà rốt, 10 trái đậu que

    – 10 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hành tím băm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 5 lá rong biển

    – 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước mắm, tiêu vỡ

    – Bột năng, bột xù, dầu ăn

    – Tương xí muội, xà lách

    2. Cách làm

    Bước 1

    Cá thác lác quết với hạt nêm, muối, hành, tỏi, tiêu vỡ và nước mắm.

    Trứng đánh tan. Bắc chảo nóng, tráng một ít dầu ăn vào, chế trứng vào tráng thật mỏng. Làm lần lượt cho đến hết 1/2 lượng trứng.

    Cà rốt gọt vỏ xắt que. Đậu que tước xơ. Tất cả luộc chín. Hành lá cắt lấy đầu hành, phần lá trụng nước sôi.

    Bước 2

    Thanh cua, đậu que, cà rốt và đầu hành lá dùng lá hành quấn lại thành từng bó nhỏ.

    Trải trứng ra, búng vào một ít bột năng, phết một lớp cá thác lác lên, đặt lá rong biển lên, phết một lớp cá thác lác nữa, xếp thanh cua, đậu que, cà rốt và đầu hành lá, cuộn chặt tay. Làm lần lượt cho đến hết.

    Lăn cuộn cá qua bột năng, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột xù. Bắc chảo dầu ăn nóng, thả cuộn cá vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

    Cắt khoanh cuộn cá, dùng nóng với tương xí muội và xà lách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Cật Heo Nướng Lá Nhàu
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • 9 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Lá Lốt
  • Món Ngon Từ Gấc: Chè Sen Gấc Giải Nhiệt Ngày Lạnh
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Tôm Hùm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Thực Đơn Hằng Ngày Với Các Món Ngon Từ Trứng
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Vịt Xiêm
  • Những Món Ngon Lạng Sơn Nên Thử
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Danh Tiếng Lẫy Lừng Thập Phương
  • Những Món Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội Không Thể Không Ăn
  • Đầu tiên là món tôm hùm sốt phô mai, một trong những món ăn thuộc hạng sang

    Nguyên liệu làm món này bao gồm: tôm hùm, phô mai, bơ, trứng, mù tạt, hành, tỏi, gia vị, và một số loại rau sạch đi kèm như: xà lách, cà rốt, ngô ngọt, …

    Bước đầu tiên là làm sốt phô mai. Bạn phi hành, tỏi, bơ sau đó cho thêm phô mai vào đun. Bỏ thêm lòng đỏ trứng gà và các loại lá gia vị khô vào sau đó khuấy đều đến khi sốt dẻo, ở dạng sệt

    Đối với phần chính là tôm hùm, bạn làm sạch, sau đó đem hấp đến khi tôm chín tới. Bày các loại rau củ quả đã chuẩn bị sẵn lên đĩa, đặt nguyên con tôm hùm lên. Cắt dọc phía trên vỏ tôm để hở phần thịt nhằm tạo sự hấp dẫn. Bước cuối cùng là rưới sốt phô mai lên trên

    Món ngon tiếp theo được chế biến từ nguyên liệu chính là những con tôm hùm mà bạn không nên bỏ qua đó là tôm hùm sốt bơ tỏi

    Sau khi chuẩn bị tôm hùm to, tươi ngon thì bạn làm sạch, khứa phần thân cho tôm ngấm đều muối và gừng sả, tiếp đó là đem hấp cách thủy

    Về phần nước sốt cho món ăn này, bạn chuẩn bị các loại gia vị như: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, bột ớt, tương ớt. Pha nước dừa, nước cốt chanh cùng các loại gia vị trên, sau đó đổ vào hỗn hợp hành tỏi phi

    Đảo qua hỗn hợp nước sốt và tắt bếp. Lưu ý, bạn có thể chắt thêm một chút nước hấp tôm và thêm nước dừa vào để nước sốt thêm đậm đà. Rưới phần nước sốt lên tôm hùm hấp và thưởng thức

    Món tôm hùm bỏ lò nướng phô mai là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, ngon bổ

    Những con tôm hùm mua về sẽ được làm sạch phần vỏ, giữ lại phần thịt. Sau đó cho tôm vào một khay lớn và bọc giấy bạc. Thêm một chút hạt nêm và rắc phô mai lên trên. Bước cuối cùng là bỏ tôm vào lò nướng. Với món ăn này, người dùng có thể kết hợp với bánh mì để tạo sự ngon miệng và lôi cuốn

    Hay như món cháo tôm hùm béo ngậy cũng sẽ khiến nhiều người khó cầm lòng được. Để thực hiện thành công món ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: tôm hùm, hành lá, hành tím, tía tô, các loại gia vị như: nước nắm, nước tương, muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè

    Tôm rửa sạch, sử dụng bàn chải chà lớp vỏ ngoài. Hành lá, tía tô cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ và băm nhuyễn

    Luộc tôm trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt ra, để nguội và tách thịt tôm hùm. Phi hành tím, và cho thịt tôm vào, nêm nếm các loại gia vị vừa ăn. Bước kế tiếp là nấu cháo, bạn cho gạo cùng nước luộc tôm vào nồi, đun khoảng 2 tiếng đến khi hạt gạo nở đều. Cho tôm vào và quấy đều cháo đến khi sánh lại rồi tắt bếp

    Một món ăn ngon bổ từ tôm hùm khác đó là tôm hùm sốt me. Nguyên liệu làm món ăn đơn giản, gồm: tôm hùm, hành tím, tỏi, me, bơ, cà chua và các loại gia vị

    Sau khi luộc tôm hùm cùng với gừng, hành tây, bạn vớt ra rổ cho ráo nước, bỏ thêm đá vào để thịt tôm săn lại. Bỏ phần đầu, đuôi và dùng dao dọc một đường sâu ở phần thân tôm. Ướp tôm với hạt nêm và ngũ vị hương

    Ngâm me trong nước nóng, sau đó khuấy đều và lọc lấy nước. Thêm các loại gia vị như: đường, bột nêm, muối vào nước me, đồng thời đổ bột năng vào và khuấy đều

    Phi hành, tỏi sau đó cho tôm vào đảo sơ qua. Từ từ đổ nước me vào. Bạn có thể thêm một chút ớt bột để món ăn ngon hơn. Cuối cùng là đảo đều đến khi sốt me bám lên thân tôm là có thể tắt bếp và thưởng thức

    Theo An ninh Thủ đô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Ngon Đậm Đà Thơm Ngon Từ Những Chiếc Đùi Gà
  • Khám Phá Một Số Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 15 Công Thức Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Bò, Dành Ăn Hàng Ngày Hay Đãi Khách Đếu Hết Ý
  • Top 7 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mâm Cỗ Gia Đình Thêm Hương Sắc 2022
  • Gỏi 4: Món Ngon Từ Thịt Bò Và Gà
  • Thịt bò tẩm ướp nướng

    Còn gì thú vị và hấp dẫn hơn một bữa tiệc nướng trong thời tiết se se của Hà Nội khi bước vào mùa thu? Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thỏa mãn nếu lựa chọn chế biến thịt bò nướng bằng thịt bò của Mỹ bởi lẽ sự cân đối giữa phần nạc và phần mỡ sẽ giúp cân bằng món ăn của bạn.

    Để có được món ăn này, điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị chính là một lượng thịt bò mỹ chính hãng thơm ngon. Phần thịt ba chỉ sau khi mua về không cần sơ chế nhiều thậm chí còn không cần thái vì ở các siêu thị hiện nay thường cung cấp ba chỉ đã qua chế biến và thái lát sẵn. Bên cạnh đó cũng không kém phần quan trọng chính là chuẩn bị nước sốt ướp thịt, công đoạn này có thể chia thành đơn giản và cầu kỳ vì bạn có thể lựa chọn nước sốt ướp thịt bán sẵn tại các siêu thị hoặc lựa chọn tự chế biến phần nước sốt.

    Thịt bò hầm bia

    Một trong những món ngon với ba chỉ bò mỹ khác mà bạn nên tham khảo đó là thịt bò hầm bia. Tuy nhiên, để chế biến thành công món ăn này đồng thời đảm bảo độ hấp dẫn của nó thì bạn cần phải ghi nhớ đến việc sử dụng phần thịt bò mỹ chưa được thái lát vì món ăn này chỉ hấp dẫn khi miếng thịt bò có được độ dày đảm bảo.

    Sau khi thái thịt bò thành hình với độ dày chuẩn bị tiến hành xào sơ phần thịt bò cũng dầu và bơ. Khi thịt bò dần chuyển màu bạn sẽ cho thêm hỗn hợp hành tây và tỏi đã được xào thơm vào để tiếp tục đảo cùng thịt bò đến khi chế nước vào nồi. Sau khi lượng nước mà bạn chế vào nồi đã dần cạn thì bạn tiếp tục cho thêm bia vào để mùi vị của món ăn dậy hơn đồng thời làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Đừng quên việc cho thêm gia vị để đảm bảo món ăn của mình vừa với những người thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất
  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • + 100g Mực một nắng đã nướng chín tẩm gia vị,

    + 50g cơm dừa non,

    + 5g lá húng lủi,

    + 5g mè trắng,

    + một trái ớt sừng

    + 1 gói bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống.

    Nước sốt

    + 1 thìa nước mắm,

    + 1 thìa đường,

    + 1 thìa nước cốt chanh,

    + 1 thìa dầu phi tỏi,

    + 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.

    Cách làm

    + Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ. Khô mực xé sợi vừa ăn.

    + Dừa non gọt bỏ lớp màng bám ngoài, thái sợi mỏng. Húng lủi nhặt, rửa sạch, vẩy ráo, thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào.

    + Khi ăn, dùng kèm bánh phồng tôm Poca Selectz ăn liền thơm giòn, 100% hương vị truyền thống, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm chua ngọt.

    + Cà chua 2 quả sa tế

    + Hành khô, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu

    Cách làm:

    + Mực Một Nắng bóc bỏ phần mai cứng , ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm, rửa sạch ( nên ngâm trong nước vo gạo sẽ khử được mùi tanh của mực )

    + Cắt đôi mực theo chiều ngang , sau đó thái sợi theo chiều dọc thì mực sau khi xào sẽ mềm (nếu thái ngược lại sẽ làm mực bị dai )

    + Dứa thái lát, cà chua thái múi cau

    + Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho sa tế vào đảo đều, cho mực vào xào đến khi sợi mực xoắn lại , nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm

    + Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    + Dầu ăn

    + Bột nêm.

    + Thịt nạc lợn thái sợi

    + Mực Một Nắng

    + Tôm tươi

    + Thịt cua

    + Giá, ớt chuông xanh.

    + Bắp cải

    + Măng khô

    + Tỏi

    Cách làm:

    + Cho miến khô vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, rồi vớt ra để cho thật ráo nước.

    + Cho một chút xíu bột nêm và chút dầu ăn vào trộn đều cho miến ngấm gia vị.

    + Thịt lợn rửa sạch rồi thái sợi

    + Mực Một Nắng cho vào ngâm nước có pha gừng khoảng 1 tiếng cho mềm và cho bớt mùi mực , vớt ra rửa sach, sau đó dùng dao thái sợi theo chiều ngang con mực.

    + Tôm tươi bóc vỏ rồi thái dọc con tôm

    + Thịt cua thái xợi lớn

    + Giá, ớt chuông xanh đỏ thái sợi,

    + Bắp cải thái sợi

    + Măng khô xé sợi nhỏ

    + Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho mực vào xào, cho một chút xíu gia vị, sau đó cho thịt, tôm, cua vào, xong cho các thứ ra đĩa.

    + Bắp cải cho vào xào qua và nêm chút gia vị.

    + Cho tất cả các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

    + Cho miến vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín thì bắc ra.

    + Cho miến ra đĩa rồi cho thịt cua,mực… lên trên rồi tiếp đển cho rau cải vào. Trộn đều lên là xong.

    – 1/2 trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ, 1/4 củ hành, 1/4 trái thơm, 1/2 trái dưa leo, 1 cọng cần tây, vài cọng cần tàu, cắt khúc

    – 1 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng bột năng hoà với nước, 2 muỗng canh dầu ăn.

    Cách làm:

    – Mực làm sạch, tỉa bông, cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông cắt miếng vuông. Hành tây cắt múi cam. Thơm cắt miếng. Dưa leo bỏ ruột cắt chéo. Cần tây bỏ lá, rửa sạch cắt chéo.

    – Phi thơm dầu, cho mực, củ hành, ớt, dưa, cần tây vào xào chín. Nêm gia vị: bột nêm, nước mắm, giấm, đường. Nếm vừa ăn.

    – Cho bột năng hoà nước tạo độ sánh. Tắt bếp.

    – Múc ra đĩa, rắc cần tàu và tiêu lên trên. Món này dùng nóng với cơm. Nếu nhạt, chấm nước tương pha ớt rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây
  • Nướng Mực Khô Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng
  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé
  • Hướng Dẫn Làm Cá Thu Tươi Sốt Cà Chua Ngon Cho Bé Cực Kỳ Bổ
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Mua Cá Thu 1 Nắng Ở Đâu Ngon Tại Tphcm
  • [tintuc] Cá thu, loại cá biển rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo… có sẵn trong cá. Đây là món ăn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

    Tại Siêu thị Đặc sản Miền Trung – Đại Lộc Phát cá thu một nắng là loại hảo hạng, chất lượng ngon nhất được chọn lựa , cá thu một nắng là loại cá thu sống, phơi qua nắng, không có chất phụ gia hay chất bảo quản. Trước khi sử dụng cá thu một nắng bạn tiến hành sơ chế cá theo hướng dẫn sử dụng đi kèm .

    1.Cách bảo quản:

    Bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, có thể để được đến khoảng 1 tháng.

    2.Cách chế biến:

    Cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn rồi rán hoặc rim, sốt cà chua,… đều rất ngon.

    Một số món ngon từ cá thu để các bạn tham khảo .

    2.1 Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt

    2.1 Cá thu nướng lá chuối

    Cá thu chứa các chất béo chưa bão hòa – là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Do đó, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần. Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm… Vitamin trong cá thu cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như: vitamin B2, B12 và vitamin PP.

    Ăn thường xuyên cá thu có tác dụng làm giảm bớt mụn trên mặt, xẹp nhanh các mụn bọc do omega-3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn, làm đẹp da, giảm mụn. Sưu tầm

    0 nhận xét trên – Một số món ngon từ cá thu một nắng .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc
  • Những Món Ngon Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng
  • Một Số Món Ăn Ngon Ở Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Sa Pa Không Thử 1 Lần Là Tiếc 1 Đời
  • Ẩm Thực Singapore, 10 Món Ngon Đặc Sản Singapore, Ăn Gì
  • Top 15 Món Ăn Ngon Singapore Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Các Món Ăn Ngon Nhất Ở Sân Bay Nước Mỹ
  • Top 15 Nhà Hàng Gần Sân Bay Tân Sơn Nhất Ngon Nổi Tiếng Gần Nhất
  • 1. Rau tươi xứ lạnh – Đứng đầu danh sách món ngon ở Sapa

    Rau tươi – món ngon thu hút nhiều khách du lịch Sapa

    Nhắc đến món ngon ở Sapa là người ta nghĩ ngay đến rau xanh. Trên nền khí hậu se lạnh, Sapa là xứ sở của các loại rau đặc trưng vùng ôn đới như súp lơ trắng, hoa lơ xanh, củ cải đỏ, su su, ngồng tỏi, ngồng cải… Rau trồng tại khu du lịch Sapa khi ăn có vị ngon đặc biệt, ngọt mềm hấp dẫn. Các món rau nổi tiếng nhất ở Sapa gồm: Su su luộc chấm muối vừng, ngồng cải xào tỏi, lẩu gà ăn với các loại rau…

    2. Cá hồi, cá tầm tươi – Món ngon thu hút rất nhiều khách du lịch Sapa

    Món ăn ngon Cá Hồi cũng lôi cuốn ko ít khách du lịch Sapa

    Đi tour du lịch Sapa bạn không thể bỏ qua món Cá Hồi – món cực ngon ở Sapa khác với cá hồi, cá tầm nhập khẩu thường hơi béo, cá nước lạnh nuôi ở Sa Pa thịt chắc, thớ săn, không có mỡ. Trong cái lạnh Sa Pa, một nồi lẩu cá hồi/cá tầm nóng hổi ăn cũng các loại rau tươi roi rói, thực khách không nhớ suốt đời mới là chuyện lạ. Cá hồi hoặc cá tầm cũng có thể thái lát thật mỏng để trộn gỏi, nướng…

    3. Lợn cắp nách ở Sapa – Món ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa

    Thịt lợn cắp nách – Món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Sapa

    “Lợn cắp nách” là một món ngon rất đặc biệt ở Sapa. Đây là giống lợn của người Mông bản địa nuôi theo kiểu thả rông, thỉnh thoảng đồng bào tóm một con kẹp vào… nách, đem ra chợ bán nên được gọi là lợn cắp nách. Một chú “lợn cắp nách” trưởng thành cũng chỉ nặng 4 – 5 kg. Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con mà nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng tang, từ ngoài vào trong chỉ có một lớp bì ròn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không đến 2 cm; và trong cùng là xương, thường là cũng rất nhỏ và mềm, ăn được luôn nếu không phải là xương ống. Hành trình tour đi Sapa thưởng thức món thịt “lợn cắp nách” nhâm nhi với rượu táo mèo Sa Pa thì thật tuyệt vời.

    4. Các món nướng ở Sapa

    Du lịch Sapa – Các món nướng

    Các món nướng chính là những món ngon tạo nên nét đặc biệt của Sapa. Có thể cũng bởi khí hậu lạnh nên ở Sapa, gi gỉ gì gi cái gì cũng được đem ra để… nướng. Từ trứng gà, trứng vịt, thịt xiên, rau cải quấn thịt, cơm lam, chân cánh gà tới ngô, khoai và nhiều món đặc biệt, do chính người dân Sapa tự nghĩ ra. Vào buổi tối se lạnh, khu đồ nướng là nơi thu hút đông khách du lịch nhất vì không gian quán ấm áp và những món ăn ngon miệng phù hợp với thời tiết lành lạnh ở phố núi.

    5. Thắng cố ở Sapa – Món ngon nên thử khi đi tour Sapa

    Thắng Cố – Món ngon nên thử khi đi Sapa

    Thắng cố – Món ngon ở Sapa được nấu khá phức tạp. Với những người dân tộc, thắng cố thường nấu chung các loại thịt trâu, bò, lợn… Thắng cố ngon cần đến 27 loại gia vị khác nhau như quế, hồi, thảo quả, lá thơm… Các loại rau rừng là phần quan trọng thứ hai của món thắng cố. Đi du lịch Sapa bạn thưởng thức món thắng cố với hương vị đặc biệt, vừa ngọt lừ, béo ngậy, vừa đậm đà, thơm phức của món đặc sản này. Không gì thú vị bằng ngồi bên chảo thắng cố sôi sùng sục, vừa ăn vừa nhâm nhi chén rượu ngô, cảm thấy ấm áp hơn trong khí lạnh, gió núi tê buốt… Quán thắng cố nổi tiếng ở Sapa là thắng cố Mã Lệ, chuyên thắng cố ngựa; quán thắng cố A Quỳnh: 015 Thạch Sơn, Sapa.

    Sưu tầm

    Theo http://www.dulichvietnam.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Ở Sapa
  • Top 5 Món Ăn Ngon Tại Đà Lạt Cực Kỳ Ngon Bổ Rẻ
  • 20+ Địa Điểm Và Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Hấp Dẫn Nhất Đà Lạt ⋆ Innotour.vn
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 10 Tphcm Không Nên Bỏ Qua
  • “càn Quét” Khu Ẩm Thực Quận 10 Cùng Food Blogger Ăn Sập Sài Gòn
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Rau Má

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • Rau Ngải Cứu Chữa Rối Loạn Tiền Đình: Mẹo Dân Gian An Toàn
  • Thanh Nhiệt Ngày Hè Nóng Bức Với Gỏi Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Rau Tiến Vua Là Rau Gì? Cách Làm Nộm, Gỏi, Xào, Muối Chua.
  • Các món ăn từ rau má không những dễ làm mà còn là bí quyết giữ gìn sự tươi trẻ cho mọi người. Chính bởi vị the the, ngọt ngọt, chua chua của rau má cùng những loại gia vị đi kèm đã tạo nên những món ăn vừa cân bằng được dưỡng chất mà còn có công dụng mát gan và lợi tiểu, rất thích hợp được dùng trong những ngày hè nóng nực. Còn gì chần chờ mà không bắt tay ngay vào việc thực hiện những món ăn này.

    1. Rau má trộn thịt bò xào

    – 200 g thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng

    – 300 g rau má, chọn lá non, nhặt rửa sạch, để ráo nước

    – 1 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, thái khoanh mỏng

    – Tỏi băm nhỏ, giấm, nước mắm, đường, dầu ăn.

    – Ướp thịt bò với một ít nước mắm, dầu ăn.

    – Xào tỏi thơm, cho một ít hành tây thái mỏng vào chảo đảo đều rồi cho thịt bò vào xào, để lửa lớn, thịt chín tái cho ra đĩa.

    – Hòa tan giấm với đường cho vừa miệng (có vị chua ngọt là được) cho nốt hành tây đã thái mỏng còn lại vào trộn đều, để ít phút cho ngấm.

    – Trộn thịt bò, rau má, củ hành tây ngâm giấm, đường, cho thêm một ít dầu ăn.

    – Dùng thay món xào trong bữa cơm, ăn kèm với tương ớt.

    2. Chân gà hấp rau má

    – Ngâm và rửa sạch chân gà, lột bỏ lớp da bên ngoài.

    – Ướp chân gà với chút hạt nêm thịt gà, để vài phút cho ngấm gia vị.

    – Xếp chân gà vào xửng, cho thêm vài cọng đầu hành vào hấp đến khi chân gà chín mềm nhừ.

    – Tiếp đến, cho rau má vào, rắc thêm chút hành hương thái nhỏ, đậy kín nắp vung, nhấc xuống.

    – Món này dùng nóng, chấm kèm nước tương hoặc muối chanh.

    3. Canh rau má nấu hến

    – 2 củ hành tím ớt hiểm, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    – Hến ngâm nước, rửa sạch. Bắc nồi nước nấu sôi, cho hến vào luộc, khuấy đều cho thịt hến rớt ra, vớt thịt hến để riêng, ướp hến với bột nêm, nước mắm.

    – Nuớc luộc hến gạn lấy nước trong.

    – Rau má rửa sạch, hành tím bào mỏng.

    – Phi thơm hành tím, cho hến vào xào sơ.

    – Nấu sôi nước luộc hến cho rau má vào, nêm nếm vừa ăn, nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp, rau chín quá sẽ không ngon.

    4. Canh rau má nấu thịt

    – 3 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr

    – Thịt xay ướp với tiêu, dầu ăn và 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, vo viên

    – Đun nóng nước dùng, cho thịt viên vào nấu chín, nêm thêm đường và hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn

    – Khi nước sôi, cho rau má vào, đợi nước sôi lại tắt bếp. Cho ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ.

    5. Gỏi rau má chả cá

    200g rau má, 150g cá thác lác nạo, 2 nhánh hành lá, 2 quả chanh, 1 quả ớt sừng đỏ . Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

    – Cho cá thác lác vào bát, trộn với đầu hành lá thái nhuyễn, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, quết cho đều và dẻo.

    – Rau má bỏ lá già úa, rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra, ngâm nước lạnh, để ráo.

    – Chanh vắt lấy nước. Ớt bỏ hạt, thái sợi.

    – Đun sôi 5 muỗng súp dầu ăn, cho cá thác lác vào rán vàng đều, để ráo dầu, thái miếng dày 0,5cm .

    – Làm nước trộn: Hoà tan 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp cốt chanh, 1 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

    – Cho rau má, chả cá, ớt và nước trộn vào tô, trộn đều, để 2 phút cho thấm. Gắp ra đĩa.

    6. Canh rau má tôm khô

    – 35g tôm khô (chọn loại vừa)

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

    – Ngâm tôm khô với nước ấm khoảng 5 phút. Tôm hơi mềm, rửa lại với nước sạch, để ráo nước, giữ nguyên con. Rau má nhặt bỏ lá vàng và lá sâu, rửa sạch.

    – Đun sôi 800ml nước, cho tôm khô vào nấu với lửa nhỏ để ra nước ngọt. Vặn lửa lớn, khi nước sôi bùng trở lại, cho rau má vào, nêm 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi lại, tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, thêm 1/3 thìa cà phê tiêu nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Chế Biến Từ Rau Má
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.
  • Các Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây Rất Dễ Làm
  • Các Món Ăn Dễ Làm Với Nguyên Liệu Rau Củ Sạch Từ Đà Lạt
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Rau Bí Dễ Làm, Chồng Gật, Vợ Ưng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100