Tạp Chí Món Ngon Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng
  • Cách Nấu Những Món Canh Ngon Cho Bé Ăn Cơm
  • Nấu Nhiều Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Nhưng Không Ăn Thua, Đây Là Lý Do
  • Tuyển Chọn 5 Công Thức Nấu Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần, Ngày Lễ
  • TẠP CHÍ MÓN NGON VIỆT NAM

    – Kích thước: 210 x 290mm

    – Số lượng phát hành: 75.000 bản/kỳ

    – Ngày phát hành: Ngày 10 và ngày 25 hàng tháng

    – Giá bán: 19.700 đồng/quyển

    – Đối tượng độc giả: 75% – nữ trong độ tuổi từ 18 đến 50 (Thu nhập A,B,C )

    20% – các đầu bếp, các chủ nhà hàng và các học viên ngành ẩm thực trên toàn quốc

    – Tỷ lệ phát hành: TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam: 65%

    Hà Nội và các tỉnh phía Bắc: 25%

    Miền Trung: 10%

    Tạp chí Món Ngon Việt Nam là đối tác chính thức của kênh ẩm thực Châu Á (AFC) và các chương trình ẩm thực trên các kênh truyền hình trong nước.

    Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không còn chỉ ở nhà chăm lo gia đình, con cái mà đã và đang tham gia tích cực, đầy đủ các hoạt động xã hội khác, nhưng ai cũng nhận thấy một chân lý bất biến đó là hạnh phúc gia đình luôn cần được gìn giữ bởi hơi ấm của ngọn lửa trong căn bếp gia đình. Và do vậy, Tạp chí Món ngon Việt Nam đã trở thành người bạn đồng hành trong bếp của người phụ nữ thời hiện đại khi luôn giới thiệu được những món ăn gia đình ngon lành nhưng lại rất dễ nấu. Chính nhờ các món ăn mới lạ, hấp dẫn, hương vị phù hợp với bữa cơm gia đình nhưng lại phải đơn giản, dễ thực hiện này nên chúng tôi đã trở thành tạp chí uy tín nhất, được đông đảo phụ nữ hiện đại Việt Nam đón đọc.

    Không chỉ giúp đỡ cho các bà nội trợ với các món ăn ngon, đơn giản, dễ làm, Tạp chí Món ngon Việt Nam còn có những chuyên mục như ” Kỹ thuật nấu ăn”, “Thực đơn đầu bếp” v.v giới thiệu những món đuợc chế biến theo bí quyết sử dụng các nguyên liệu và gia vị, trình bày sang trong dành cho giới đầu bếp chuyên nghiệp hoặc những người nội trợ tài cao.

    Từ những yếu tố như vậy, Tạp chí Món Ngon Việt Nam trở thành tạp chí được khách hàng chọn lựa số 1 của giới đầu bếp chuyên nghiệp, học viên các trường dạy nấu ăn cũng như những người phụ nữ thích chăm lo cho gia đình.

    Song song với xuất bản bẳng giấy, Món ngon Việt Nam còn được xuất bản dưới dạng ứng dụng cho các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng trên nền tảng iOS, Android, BB hay Windows phone cũng như trên trang web chính thức: chúng tôi một trang web với nội dung phong phú và là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm trong ẩm thực của công đồng các đầu bếp và những người yêu thích nấu ăn. Hiện nay, diễn đàn này đã thu hút được cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống trên 70 quốc gia tham gia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Từ Thịt Lợn, Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
  • Tổng Hợp Một Số Món Ngon Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Ếch Xào Cà Ri – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Xào Giòn Vị Cà Ri
  • Ếch Xào Tía Tô
  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Ngon Bằng Bột Mì Đa Dụng Cj
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc – Trung – Nam
  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • Nguyên liệu:

    – 500 g thịt ếch tươi

    – Ớt chuông xanh: 1/2 trái

    – Sả: 3 nhánh

    – Tỏi: 3 tép

    – Ớt cay: 2 quả

    – Hành tím: 2 củ

    – Bột cà ri: 20g

    – Hạt nêm: 2 thìa nhỏ

    – Tiêu xay: 1/2 thìa nhỏ

    – Nước mắm: 1 thìa nhỏ

    – Dầu ăn: 2 thìa nhỏ

    – Muối hạt.

    Cách làm:

    Thịt ếch sau khi mua về tiến hành lột bỏ phần da, tách đường gân chỉ trên đùi ếch, sau đó rửa sạch thịt ếch với nước muối pha loãng. Tiếp đến dùng dao chặt nhỏ thịt ếch thành những miếng vừa ăn, cho vào bát tô.

    Sả bóc bỏ phần vỏ già, sau đó rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông bỏ phần ruột, rửa sạch rồi thái quân cờ. Ớt cay rửa sạch rồi thái lát hoặc băm nhỏ đều được. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc ngắn khoảng 2 cm.

    Cho 1 thìa cà phê hạt nêm + tiêu xay + bột cà ri + nước mắm + 1/2 lượng (hành tỏi ớt băm) vào bát thịt ếch đã sơ chế, trộn thật đều lên. Ướp thịt ếch trong khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng già thì cho hành tỏi sả băm vào phi thơm. Khi hành tỏi bắt đầu xém vàng thì cho thịt ếch đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại, cho ớt chuông vào xào cùng. Nêm thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều cho đến khi thấy cả thịt ếch và ớt chuông đều đã chín thơm ngon. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng rồi cho hành cắt khúc vào, đảo đều rồi tắt bếp và mang ra thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng.

    Thanh Huyền

                Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn
  • Dưa Bồn Bồn Sóc Trăng
  • Món Ngon Từ Bồn Bồn
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tuyệt Chiêu Muối Dưa Chuột Bao Tử Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Lớp Học Làm Bánh Tiramisu Tại Tạp Chí Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Làm Các Món Bò Ngày Lễ, Tết Và Nhận Quà Trị Giá 300.000 Vnđ
  • Học Làm Món Bánh Cupcake Cheesecake Và Cupcake Kem Bơ Phô Mai Ngon Nức Cả Trái Tim
  • 5 Món Ngon Miền Trung Cực Kì Được Yêu Thích Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chống Ngán Cho Bữa Ăn Nhiều Thịt
  • Danh Sách 40 Món Ngon Việt Nam Trên Cnn
  • Thông tin chi tiết

    Tiramisu là món bánh lạnh được ưa chuộng nhất tại đất nước Ý xinh đẹp. Có nhiều biến tấu khác nhau của Tiramisu nhưng hương vị truyền thống từ công thức cà phê, rượu nhẹ, trứng cùng kem phô mai luôn được ưa chuộng nhiều nhất. Cắn sâu vào bánh, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo ngậy của Whipping Cream kèm theo lớp bánh champagne thơm phức, hương thơm tinh tế, dịu nhẹ rất đặc trưng của rượu Kalua nữa. Chỉ cần nếm qua, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được tất cả các vị ngon ấy cùng lúc, tựa hồ như “thiên đường đang trong miệng” của mình.

    Khi tham gia lớp học, bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ các dụng cụ để thực hành như dao, thớt, xoong, chén, đĩa…, nguyên vật liệu. Lớp học tối đa 10-15 người nên giảng viên có thời gian theo sát và tận tình chỉ dẫn bạn trong suốt buổi học, giải đáp mọi thắc mắc, chia sẻ cùng học viên những kinh nghiệm quý báu trong nấu ăn như: cách chọn lựa nguyên liệu, cách nêm nếm, cách chế biến thực phẩm sao cho hợp lý và đảm bảo dưỡng chất… rất nhiều điều bạn chưa biết để có thể làm ra những món ăn ngon miệng và hấp dẫn.

    Trong mỗi buổi học, giáo viên sẽ làm mẫu và hướng dẫn một cách chi tiết, sau đó học viên thực hành dưới sự quan sát và chỉ dẫn tận tình của các giáo viên. Cuối mỗi buổi học, học viên có thể thưởng thức ngay thành phẩm mình vừa thực hiện xong, hoặc mang về nhà làm quà cho người thân, bạn bè, con cái…

    Về Công ty Món ngon Việt Nam:

    Sở hữu 3 tờ chuyên san ẩm thực hàng đầu Việt Nam: Món Ngon Việt Nam, Delicious, Gia Đình Vào Bếp, công ty Món ngon Việt Nam đã cùng với các đầu bếp, các nhà hàng nổi tiếng trong và ngoài nước gửi tới bạn đọc những hình ảnh, công thức chế biến món ăn một cách đầy đủ nhất trên những chuyên san nhằm giúp phái nữ dễ dàng với công việc nội trợ. Bên cạnh đó, Món Ngon Việt Nam còn mong muốn xây dựng một câu lạc bộ “Gia Đình Vào Bếp” để cho những người yêu ẩm thực có thể trao đổi và chia sẻ văn hóa ẩm thực với nhau, đồng thời tạo điều kiện học hỏi, thực hành nghề bếp thông qua trường nghề bếp Món Ngon Việt Nam.

    Với nền tảng tạp chí Món Ngon Việt Nam, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại trường nghề bếp là các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp nổi tiếng như vua bếp Martin Yan, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, nhà nghiên cứu ẩm thực Bùi Thị Sương, siêu đầu bếp Long Chef, nghệ nhân ẩm thực cung đình Huế Hồ Thị Hoàng Anh, tiến sĩ ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo, chủ Tịch Hiệp hội đầu bếp không biên giới Phan Huy Khải, siêu đầu bếp David Thái, siêu đầu bếp Michael Bảo Huỳnh, giám khảo Masterchef Phạm Tuấn Hải, bếp trưởng Knorr Lâm Phương Vũ… cùng nhiều đầu bếp và nghệ nhân nổi tiếng khác. Với đội ngũ giảng viên gạo cội trong làng bếp, học viên trong khi học sẽ được truyền đạt nhiều kinh nghiệm quý báu, nhiều kỹ năng giỏi, từ đó giúp học viên có được nền tảng vững chắc, tự tin làm bếp ngay sau khi ra trường.

    Tại trường nghề bếp Món ngon Việt Nam, các học viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế với các trang thiết bị hiện đại nhất được hỗ trợ bởi các hãng thiết bị nhà bếp hàng đầu thế giới như Bosch, Teka, Electrolux, Philips… Chính nhờ được học tập trên cơ sở các thiết bị nhà bếp hiện đại, học viên sẽ tránh được tình trạng bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm.

    Tại trường nghề bếp Món ngon Việt Nam, việc giới hạn từ 15-20 học viên mỗi lớp sẽ giúp học viên có thể lắng nghe hướng dẫn, thực tập đầy đủ, chi tiết hơn qua đó nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài các tiết học trong chương trình giảng dạy, trường sẽ thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, học hỏi cùng những Bếp trưởng tại các khách sạn lớn trong cả nước để học viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tiếp cận rộng rãi với các xu hướng ẩm thực mới.

    Bên cạnh những khóa học nghề bếp một cách chuyên nghiệp, trường nghề Món ngon Việt Nam còn tổ chức các lớp học ngắn hạn dạy làm bánh để các bạn yêu thích nấu nướng có thể học cách làm bánh tại nhà một cách bài bản và cho ra lò những mẻ bánh hoàn hảo nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Từ Vựng Tiếng Anh Về Món Ăn Việt Nam
  • Top Những Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới Khiến Bạn Phát Thèm
  • 15 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới
  • Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn Thưởng Bà Xã Ngày 20/10
  • Top 5 Những Món Ăn Ngon Với Chà Bông Heo
  • Tapchimonngon: Tạp Chí Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Hàn Quốc Ngon Ở Seoul,ẩm Thực Hàn Quốc
  • Ẩm Thực Miền Bắc :ẩm Thực Vùng Tây Bắc
  • Đặc Trưng Văn Hóa Ẩm Thực Miền Nam
  • Ẩm Thực Hy Lạp Dễ Làm Ta Say Mê Mà Chén Đẫy Những Món Ngon Lành Này
  • Tổng Hợp Những Món Khô Ăn Nhậu Ngon Nhất Ngày Tết Nguyên Đán 2022 Bạn Nên Thử
  • Tapchimonngon.com Domain Statistics

    Tạp chí Món ngon – Văn hóa ẩm thực Việt Nam – Món ngon dễ làm

    Giới thiệu: Món ngon, dạy nấu ăn, ẩm thực Hà Nội và Sài Gòn, nhà hàng Hà Nội và Sài Gòn, nhà hàng hải sản, nhà hàng buffet, mẹo nấu ăn, cách l&

    món ngon, mon ngon, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, mon ngon moi ngay, ngon, nhà hàng, khỏe, cách, tin, làm, cho

    989,395

    vietnam

    personal ( Dang Anh Trung )

    2.46 seconds

    chúng tôi competitors

    Tapchimonngon.com Sites with a similar domain name

    We found 17 websites. With this list, you can understand how other people are using the domain, similar to yours.

    chúng tôi Domain Info

    Web Safety

    tapchimonngon.com is a safe website. This information is from Google, AVG Threat Labs, McAfee SiteAdvisor, Wot.

    Alexa traffic graph

    Alexa traffic rank shows the popularity of your site relative to other sites. chúng tôi is ranked 989,395th in the world (among the 30 million domains). A low-numbered rank means that your website gets a lot of visitors.

    The top queries driving traffic to chúng tôi from search engines.

    tokbokki

    quán nưᔛng ngon ᔟ hà nᔙi

    cách là m tokbokki

    cách là m ngô chiên

    cách là m chả rươi

    Tapchimonngon.com Visitors Localization

    Traffic Estimations

    Low

    Traffic Rank

    989,395th most visited website in the World

    vietnam

    10

    Website categories

    Currently, we found 12 categories on tapchimonngon.com

    Show more

    Tapchimonngon.com Top Keywords

    This report shows links that we found on other domains than the index page. You can use this list of domains in order to understand what content users like.

    Show more

    Tapchimonngon.com Backlinks History

    At the last check on 2022-08-18, we found 9 backlinks. The highest value is 9, the lowest value is 9, the average is 9.

    What websites are linking to chúng tôi ?

    Tapchimonngon.com Anchors Cloud

    Your site has high probability to get under the filter Google, which called Google penguin.

      cách làm bánh su kem đơn giản – m&oac ( 100% )

    Tapchimonngon.com Terms Cloud

    • cách ( 12% )
    • làm ( 12% )
    • bánh ( 12% )
    • kem ( 12% )
    • đơn ( 12% )
    • giản ( 12% )
    • &ndash ( 12% )
    • m&oac ( 12% )

    chúng tôi Websites hosted on same IP

    Tapchimonngon.com Website Load Time

    Whois Lookup For chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Với 4 Món Ngon Được Làm Từ Sò Điệp
  • Những Món Ngon Nhưng “siêu Cay” Của Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Chân Gà Hấp Tàu Xì Chuẩn Vị Trung Hoa
  • Yêu Hà Nội Thì Bạn Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Ẩm Thực Hà Nội Này
  • 11 Món Ngon Ẩm Thực Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • Những Món Ngon Việt Nam Được Báo Chí Nước Ngoài Ca Ngợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Của Việt Nam Pdf
  • Các Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Của Vùng Quê Việt Nam
  • Top 50 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới (P.1)
  • Ẩm Thực Việt Nam Trong Mắt Những Người Nước Ngoài
  • 7 Món Ăn Cực Ngon Của Việt Nam Nhưng Lại Là Nỗi Ám Ảnh Của Du Khách Nước Ngoài
  • Bún chả

    Cùng với phở, bún chả là một trong những món ăn được báo nước ngoài ca ngợi và được nhiều du khách trên thế giới biết đến nhất.

    Bún chả nằm trong danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới, gồm thành phần chính là thịt ba chỉ tẩm mắm nướng cháy xém, thịt viên trong hỗn hợp mắm có đu đủ xanh, cà rốt hoặc xu hào… Món này ăn kèm cùng rau và bún.

    Đây là món ăn rất đơn giản nhưng lại có hương vị đặc biệt, dễ ăn. Để làm món ăn này, quan trọng nhất là khâu tẩm ướp sao cho những miếng chả khi nướng chín tới, đậm đà, nướng không bị cháy. Bún chả ăn kèm với nước chấm thơm, chua, ngọt vừa tới sẽ mang đến cho du khách vị ngon đúng điệu.

    Bánh mì Việt Nam đã tạo nên cơn sốt mới của ẩm thực đường phố trên toàn thế giới, bởi thế chẳng có gì là lạ khi nó lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới theo bình chọn của Huffington Post.

    Thứ đầu tiên phải nhắc đến chính là thành phần món ăn rất phong phú, gồm hàng chục thành phần trong mỗi ổ bánh mì kẹp, từ phần nhân giàu đạm như thịt heo quay, heo xá xíu, giăm bông, pate cho đến các loại rau củ kẹp cùng để món ăn hài hòa hơn về hương vị như dưa chuột chẻ, cà rốt, củ cải ngâm, rau mùi và tương ớt.

    Một chiếc bánh mì sẽ kích thích vị giác của bạn bởi sự giòn rụm của vỏ bánh kết hợp hài hòa với vị đậm đà của các loại nhân. Tùy vào mỗi miền mà bạn sẽ có các hương vị khác nhau, giá cả của món này cũng siêu rẻ, trung bình chỉ 15.000 đồng.

    Phở

    Là một món ăn nổi tiếng đến độ bất cứ du khách nào đến Việt Nam cũng đều được giới thiệu về món ăn này. Phở được CNN xếp trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới.

    Phở tràn ngập trong các tạp chí ẩm thực, được xuất hiện ở cả trong những nhà hàng cao cấp bậc nhất trên thế giới. Tô phở ngon thơm mùi nước dùng, có vị ngọt từ xương ăn với bánh phở mềm thơm mùi gạo khiến rất nhiều vị khách nước ngoài thích thú.

    Món bún riêu có thể tìm thấy dễ dàng trong các quán nhỏ là món ăn khá phổ biến vào buổi sáng hay xế ở Hà Nội hay Sài Gòn. Món ăn có màu sắc hấp dẫn với nguyên liệu chính là cua đồng, đậu hủ chiên và cà chua. Bún riêu ăn với lá tía tô, xà lách và bắp chuối. Tùy theo từng vùng, bún riêu có thể được ăn với ốc hay cá, thịt.

    Bún bò Huế

    Bún bò Huế là món ăn bình dân nổi tiếng của người xứ Huế. Nhiều tờ báo về văn hóa và ẩm thực quốc tế từng bình chọn đây là một trong những món ăn nổi tiếng của thế giới.

    Bún bò Huế gồm một khoanh thịt chân giò heo (lợn), một miếng tiết heo luộc, một viên chả cua hoặc chả bò… Và điều thú vị, hấp dẫn nhất ở mỗi tô bún bò Huế lại chính là cái khoanh giò heo được chặt rất khéo nên có đủ cả da, thịt, gân, mỡ, xương… đem hầm vừa chín tới trong nồi nước dùng nên ăn mềm, ngọt, béo mà lại không ngấy.

    Ngoài cái khoanh giò heo giòn sựt, béo ngậy và những miếng thịt bò ngọt lừ… thì cách chế biến nồi nước dùng cũng đáng được xem là một sự kì công và nghệ thuật. Nước dùng của bún bò Huế không giống với bất cứ loại nước dùng nào khác. Đó là bí quyết của sự phối hợp tinh tế giữa nước xương, mắm ruốc (loại mắm tép biển đặc trưng của Huế), sả tươi và ớt đỏ…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Nhà Hàng Hà Nội Phố
  • Những Món Cơm Rang Vỉa Hè Ngon Phố Cổ Hà Nội
  • Tạp Chí Điện Tử Môi Trường Và Cuộc Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kho Quẹt Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Làm 5 Món Ăn Vặt Siêu Đơn Giản Với Lò Vi Sóng
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Triệt Tiêu Mỡ Bụng* Fresh.com.vn
  • 3 Món Trứng Khuấy Ngon Tuyệt!
  • Moitruong.net.vn

    – Với vị mằn mặn, ngọt ngọt kết hợp với cái dai giòn của rau củ, dưa món thật sự là món ăn kèm tuyệt vời dành cho mâm cỗ ngày tết.

    Dịp tết, vấn đề ẩm thực là yếu tố quan trọng hàng đầu. Ở Việt Nam, các món ăn truyền thống trong ngày tết cổ truyền mang đậm bản sắc riêng của từng vùng miền. Đây vừa là mâm cơm dâng lên cúng tổ tiên vừa mang nhiều ý nghĩa văn hóa gia đình sum vầy đoàn tụ.

    Do đặc điểm khí hậu và khẩu vị của ba miền Bắc – Trung – Nam khác nhau nên đặc trưng ẩm thực của từng vùng cũng có những nét rất riêng. Chính vì lẽ đó, ẩm thực ngày tết là nét văn hóa hết sức đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn Việt Nam.

    Hầu hết các món ăn đặc trưng ngày tết đa số là những món được chế biến sẵn, để lâu được. Điều này không chỉ xuất phát từ văn hóa nguồn cội của người Việt là tưởng nhớ đến tổ tiên bằng những món ăn truyền thống lâu đời, mà còn từ tâm lý chung của người phụ nữ nội trợ.

    Bởi lẽ ngày tết là ngày gia đình sum họp, là ngày các bà, các mẹ vào bếp trổ tài nấu nướng của mình để thết đãi gia đình, khách khứa đến chơi.

    Dưa món giòn giòn, chua chua chống ngán trong ngày Tết

    Những món ăn đã được nấu sẵn là lựa chọn lý tưởng nhất để thể hiện sự khéo léo, chỉn chu của người phụ nữ, mặt khác lại tiết kiệm được thời gian nấu nướng để dành cho những giây phút đoàn viên, thăm viếng, quan tâm nhau thêm trọn vẹn.

    Miền Bắc thường đón tết trong bầu không khí se lạnh. Các món ăn thường có sự phối hợp hài hòa giữa món nước và món khô, giữa thịt và rau. Trong đó không thể thiếu những chiếc bánh chưng có màu xanh đẹp mắt, ăn kèm với dưa hành. Người miền Nam có món bánh tét với tôm khô củ kiệu, thì với người miền Trung dưa món không thể thiếu khi ăn kèm cùng bánh tét. Dưa món được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ cải, củ kiệu…. được ngâm chua mặn, khi ăn lại hơi giòn giòn. Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để có được hủ dưa món đầy sắc và vị thì tốn không ít thời gian và sự tỉ mỉ.

    Đầu tiên là củ kiệu, mua về cắt bỏ lá và rễ, sau đó ngâm cùng với củ cải trong nước tro hòa tan để bớt đi mùi hăng. Sau một ngày, vớt củ kiệu ra để ráo, tiếp tục ngâm trong nước pha phèn chua để trắng và giòn.

    Củ cải vớt ra, gọt vỏ thái sợi hoặc thái lát. Các loại củ khác như cà rốt, su su được gọt vỏ, thái sợi hoặc tỉa thành hình cánh hoa, ngôi sao. Dưa leo được thái lát hoặc sợi, đu đủ gọt bỏ vỏ, thái thành từng sợi hoặc tỉa cánh hoa…. Sau khi đã chuẩn bị xong thì đem phơi nắng cho đến khi vừa héo là được.

    Phơi các loại củ đơn giản là thế nhưng đòi hỏi bạn phải biết canh lượng nắng. Nếu phơi chưa đủ nắng, các loại củ này sẽ dễ bị nhũn, không giòn và nhanh hư. Nhưng nếu phơi quá héo, khi ăn sẽ dai, không ngon miệng. Trong thời tiết nắng to, chỉ cần phơi một nắng là được.

    Công đoạn phơi nắng sẽ giúp nguyên liệu tiết bớt nước. Có vậy quá trình muối dưa món mới không bị khú (bị hư). Vậy nên cùng mang ý nghĩa là làm héo. Tuy nhiên không được thay đổi thành phơi gió hoặc sấy khô. Vì như vậy vị ngon sẽ không thể so sánh bằng phơi nắng.

    Ngoài phần nguyên liệu, nước mắm để làm dưa món cũng rất quan trọng, gồm có nước mắm, đường cát và nước lạnh. Nước mắm phải chọn loại nước mắm ngon, trong và không bị lắng cặn. Các nguyên liệu được hòa tan theo tỷ lệ một bát nước mắm, một bát đường, nửa chén nước lạnh cho lên bếp và nấu sôi. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thật đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau, sau đó tắt bếp và để nguội.

    Rửa sạch lọ thủy tinh và lau khô, bình chứa dưa món phải tuyệt đối khô ráo trước khi cho rau củ vào ngâm. Bình chứa nếu không khô rất dễ khiến dưa bị váng.

    Tiếp theo xếp các nguyên liệu vào trong lọ, nếu muốn ăn cay thì cho thêm vài quả ớt phơi khô vào. Sau đó đổ nước mắm đã để nguội và ngập mặt dưa rồi đậy nắp lại. Trong quá trình ngâm, bạn nhớ để ý khi nào nước mắm trong lọ bị rút xuống, vì thấm vào trong các loại củ thì nhớ đổ thêm nước mắm đã nấu vào. Dưa món để trong khoảng 3 ngày là có thể dùng được.

    Làm dưa món hay muối củ kiệu, với củ kiệu không nên chọn loại quá già hoặc quá non. Nên chọn củ vừa, không giập nát. Có như vậy khi hoàn thành dưa mới ngon, giòn.

    Trong quá trình sơ chế củ kiệu tuyệt đối không được phạm vào phần củ, không được làm trầy. Nếu củ kiệu bị trầy, khi ngâm sẽ trở nên ủng, mềm nhũn, mất đi độ giòn vốn dĩ.

    Những miếng “dưa” héo hắt quăn queo kia dần dần nở ra tươi lại thành những đóa hoa xinh xinh nhiều màu sắc của chính nó. Độ năm hôm dưa thấm là ăn được. Lúc này cho ớt vào. Ớt tươi lấy hết hột, giữ phần vỏ, xắt sợi, cốt là tô điểm.

    Thường dưa món phải múc trong chén kiểu, loại chén nhỏ, hoặc cái dĩa nhỏ. Men sứ trắng và láng khiến ta nhìn rõ hơn nước dưa món hơi keo, và làm sáng hơn những miếng dưa món màu ngà, màu vàng, màu cam, cùng màu đỏ tươi của vài lát ớt.

    Cùng trong một thẩu, múc ra một dĩa, nhưng mỗi món có khác nhau. Đu đủ giòn mà không bở. Cà rốt giòn mà bùi. Củ cải giòn mà dẻo. Củ kiệu đậm đà hơn kiệu chua. Ăn bánh tét, bánh chưng với dưa món.

    Dưa món trợ lực cho dĩa gỏi. Trong cuốn bánh tráng có dưa món. Ăn thịt với dưa món. Dưa món là thức nhắm khi nâng cốc rượu khai vị. Cũng là thức gắp để hoãn binh khi trong bữa ăn thịnh soạn cứ bị mời bị ép hết thức này đến thức khác.

    Có thể dùng nước dưa món, chỉ nước thôi, để chấm bánh tráng, để chan cơm khi đã ớn hết thịt cá. Ngày tết chẳng cần ăn gì nhiều, một chặp gắp vài miếng dưa món, uống một cốc rượu cũng đủ ngon và đủ no. Hết tết, thẩu dưa món vừa hết, những miếng cuối cùng càng ngon.

    Một món “dưa” cách làm không có gì khó, chỉ đòi hỏi phần nào sự tỉ mỉ khi cắt gọt, sự chính xác khi tính toán liều lượng đường mắm, sự tinh tường khi nhận định mức độ keo dẻo… mà rất đắc dụng, cũng hay chứ. Nó được coi trọng là phải.

    Thật ra, nói “cách làm không có gì khó” là đối với bàn tay vàng của người nội trợ. Tỉ mỉ, chính xác, tinh tường… mà không có gì khó sao? Dĩa dưa món của họ cho ta đủ hương vị, vừa ngọt, vừa thanh, vừa giòn, nói chung là đậm đà.

    Cũng có khi thấy màu tai tái của dĩa dưa ta đã ngại động đũa vào. Khi đưa lên lưỡi thì… ôi chao… mặn đắng và xẳng lè. Đó là khi những đu đủ, cà rốt, củ cải, củ kiệu vô tội kia gặp phải đôi bàn tay sắt.

    Mâm cơm gia đình của người miền Trung vào những buổi chiều 30 luôn thường trực nét dân dã này. Dưa món có vị chua chua, giòn tan lại thêm cay của ớt, ăn cùng cơm trắng thịt kho tàu thì không còn gì tuyệt hơn.

    Ngoài ra, dưa món còn hòa quyện và trở nên vô cùng ngon miệng khi ăn kèm với bánh tét, bánh chưng. Vị đậm đà cộng chút giòn mặn hấp dẫn quyện cùng nếp sẽ càng thêm đong đầy trong khoang miệng. Một lần ăn thì chắc chắn sẽ ghiền.

    Tuy nói dưa món là đặc sản của miền Trung, thế nhưng mỗi dịp Tết đến xuân về, dù đi vùng nào bạn cũng sẽ thấy món ngon này thường trực.

    Linh Ngân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dầu Gội Dược Liệu Nguyên Xuân Nâu(250Ml) Giảm Rụng Tóc, Sạch Gầu
  • Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng – Quán Bún Chả Cá Hờn Đà Nẵng
  • 10 Quán Bún Chả Hà Nội Nhất Định Phải Thử Ở Sài Gòn
  • Ca Salmon Kho To Xuan Hong. Vietnamese Fish Simmered In Caramel Sauce (Ca Kho To)
  • Lễ Hội Xuân Hồng 2022 Được Nhiều Nghệ Sĩ Và Đơn Vị Nghệ Thuật Đồng Hành
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Ngon Nhất Được Báo Chí Thế Giới Vinh Danh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Theo Đánh Giá Của Du Khách 2022
  • Những Món Ăn Việt Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hoàng Quốc Việt Không Đi Sẽ Tiếc Hùi Hụi
  • Lẩu Phan Hoàng Quốc Việt
  • 1️⃣【Review 20 Món Ngon Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Quận Bắc Từ Liêm Nổi Tiếng 】® Thedrunkenpot
  • Ẩm thực là một trong những điều tự hào và làm nên thương hiệu du lịch Việt Nam. Những món ăn thân thuộc, bình dị như bún chả, nem rán, gỏi cuốn, phở bò… không chỉ là những món ăn ưa thích của người Việt mà còn được du khách nước ngoài rất yêu thích và khen ngợi. Cùng điểm danh top 10 món ăn xuất hiện ấn tượng và được ca ngợi nhiều nhất trên báo chí thế giới. Bún chả

    Năm 2014, theo bình chọn của trang du lịch nổi tiếng National Geographic thì bún chả quạt Hà Nội được lọt vào danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới.

    Chả bằng thịt lợn được tẩm ướp, nướng trên than hoa, hương vị đậm đà, thịt chín mềm mà không bị khô, bị cháy

    Miếng chả nóng hổi được thả vào bát nước chấm chua ngọt được pha chế cầu kỳ được ăn cùng với bún và rau sống là hương vị tuyệt vời mà ai ăn một lần rồi cũng đều nhớ mãi hương vị ấy không thôi.

    Bánh mì kẹp thịt

    Bánh mì Việt Nam thực sự đã tạo nên sự ấn tượng, thậm chí là cơn sốt mới của ẩm thực đường phố thế giới. Bánh mì kẹp thịt của Việt Nam năm 2014 đã lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới do tạp chí Huffington Post bình chọn.

    Chỉ cần một chiếc bánh mì với giá từ 15-20 ngàn đồng thôi, là du khách có một bữa ăn no nê mà lại cực kỳ ngon miệng

    Bánh mì Việt Nam ở mỗi vùng có cách làm nhân hương vị khác nhau nhưng chung quy lại đều là những chiếc bánh rất đầy đặn nhân, từ trứng, ruốc, thịt nướng, dăm bông, xúc xích đến pa tê, rau sống, nộm chua ngọt…

    Nem rán

    Năm 2022, kênh CNN đưa ra một kết quả bình chọn của danh sách đất nước có ẩm thực được du khách yêu thích nhất thì Việt Nam và món nem rán đã lọt top danh sách này.

    Nhắc đến những món ăn Việt Nam cầu kỳ mà tinh tế nhất thì nhất định phải kể đến nem rán

    Nem rán được làm từ nhiều loại nhân khác nhau, cũng gia giảm tùy kheo ẩm thực từng vùng miền nhưng ở đâu thì nem rán cũng được chế biến công phu, tinh tế. Nem rán có vị giòn của vỏ bánh đa nem, có hương vị ngon, ngọt, béo ngậy của thịt, rau, nấm hương, mộc nhĩ… được ăn kèm nước chấm và rau sống nên càng tạo nên vị ngon hoàn hảo.

    Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn cũng là một món ăn Việt Nam được lọt vào danh sách top 50 món ăn ngon nhất thế giới do kênh CNN bình chọn.

    Gỏi cuốn nguyên liệu đơn giản, dễ làm, là một món ăn giải ngấy rất hấp dẫn và ai ai cũng có thể ăn được rất nhiều mà không bị chán

    Nguyên liệu gồm vỏ bánh tráng, nhân là tôm, thịt, rau sống đem cuộn lại rồi chấm với nước chấm chua ngọt. Gỏi cuốn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng nên khách nước ngoài khi thưởng thức món ăn này cũng rất hào hứng.

    Phở bò

    Nhắc đến ẩm thực Việt Nam mà không nhắc đến phở thì đó là một thiếu sót lớn. Phở là một trong những món ăn được vinh danh nhiều nhất trên các báo, tạp chí du lịch, ẩm thực và kênh truyền hình thế giới.

    Phở bò được kênh CNN xếp vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới

    Phở cũng xuất hiện ở rất nhiều những nhà hàng sang trọng và cao cấp quốc tế như những gì tinh túy nhất, đẹp đẽ nhất của ẩm thực Việt Nam. Phở bò gây ấn tượng với du khách nước ngoài từ ngay lần đầu tiên thưởng thức.

    Vị ngọt của nước dùng ninh từ xương lợn, xương bò, bánh phở mềm và thơm mùi gạo, thịt bò vừa chín tới, thêm chút hành ngò thái nhỏ tô điểm làm dậy thêm hương vị bát phở. Phở là món bình dân, ai cũng có thể ăn được từ tầng lớp bình dân cho đến người có điều kiện kinh tế.

    Bún riêu cua

    Bún riêu cua cũng là một món ăn được lot top 20 món ăn đường phố châu Á hấp dẫn nhất châu Á được CNN bình chọn.

    Bún riêu cua – món bình dân mà làm thực khách ăn hoài không chán

    Nước dùng được nấu từ cua xay hoặc giã nhỏ lọc lấy thịt cùng với gạch cua, cà chua để có vị chua dịu, thanh thanh, ngọt và mát. Bún rối cùng với rau sống, đậu phụ rán vàng khiến cho bát bún riêu thêm thơm ngon, đậm đà hơn.

    Bánh xèo

    Bánh xèo đã từng được vinh danh ở lễ hội dân gian tại Mỹ năm 2007, được kênh truyền hình CNN nhiều lần dành lời khen ngợi.

    Bánh xèo Việt Nam được mệnh danh là một món pancake đường phố ngon nhất thế giới

    Bánh xèo có vỏ vàng ươm, giòn rụm, bên trong là đầy ú những nhân được làm từ thịt heo, giá đỗ, tôm nõn bóc vỏ được ăn kèm với rất nhiều loại rau sống và nước chấm chua ngọt rất vừa miệng.

    Bánh xèo nổi tiếng ở vùng Nam Bộ nhưng hiện nay thì cũng đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước và mỗi nơi lại có một hương vị thơm ngon đặc trưng.

    Bún bò Huế

    Bún bò Huế đúng như cái tên của nó, được xuất phát từ Huế, kinh đô xưa của Việt Nam với một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Bún bò Huế là một món ăn mà cả người Việt và du khách nước ngoài ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon của nó.

    Đầu bếp người Mỹ nổi tiếng, ông Anthony Bourdain một lần thưởng thức bún bò Huế tại chợ Đông Ba (thành phố Huế) đã thốt lên rằng “Bún bò Huế là món súp ngon nhất thế giới”

    Vị ngọt của nước dùng được ninh từ xương lợn, xương bò, thêm chút mắm ruốc, thịt bò, bún sợi, rau sống, hoa chuối thái sợi… tất cả hòa quyện lại tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này.

    Chuối nếp nướng

    Chuối nếp nướng, món ăn dân giã mà bình dị nhưng đã được vinh danh và bình chọn là món ăn đường phố được yêu thích nhất tại hội chợ ẩm thực đường phố Singapore năm 2013.

    Vị đắng thơm đặc trưng của cà phê kết hợp với vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà, sữa đặc và đường tạo nên một hương vị rất đặc biệt.

    Ẩm thực Việt Nam thật độc đáo và hấp dẫn, không chỉ làm người Việt tự hào mà còn khiến du khách thế giới không khỏi thích thú mỗi lần thưởng thức. Mỗi lần báo chí thế giới vinh danh món ăn Việt là mỗi lần chúng ta thêm tự hào về ẩm thực Việt và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người thêm đẹp hơn trong mắt bạn bè thế giới.

    Đặt vé xe khách giường nằm chất lượng cao du lịch Việt Nam giá vé rẻ nhất, tốt nhất Tại đây! – Đảm bảo giữ chỗ 100%, hỗ trợ đổi trả vé miễn phí và các ưu đãi giảm giá khác.

    Hotline: 024 9999 0303 (07:00 – 22:00)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Đuối Không Xương Ngon Rẻ Phố Đại Cồ Việt
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Đức Hút Hồn Du Khách
  • Cuộc Thi “món Ngon Bếp Việt 2014” Tại Đức
  • Những Món Ăn Ngon Tại Đức Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Người Việt Ở Đức Hào Hứng Với “món Ngon Bếp Việt 2014”
  • Nhà Hàng Món Ngon Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Các Món Ăn Ngon 72 Món Vòng Quanh Việt Nam
  • Địa Chỉ Cửa Hàng Món Ăn Ngon Việt Nam Ở Tại Mỹ Ở Đâu Nơi Nào ?
  • Những Món Ăn Ngon Bắt Mắt Ở Mỹ
  • Thưởng Thức Món Ăn Ngon Việt Nam Ngay Trên Đất Mỹ
  • Các Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Nước Mỹ
  • Khoảng sân vườn râm mát với hoa lá cỏ cây thiên nhiên cùng tiếng nước róc rách cũng góp phần mang lại cho không gian nhà hàng vẻ tươi mới, tràn đầy sức sống cũng như cảm giác thư giãn, dễ chịu cho thực khách. Tuy nội thất không thiết kế quá cầu kỳ, nhưng từng chi tiết nhỏ đều được nhà hàng chăm chút tỉ mỉ. Từng mảng tường, rèm cửa, cách bố trí bàn ghế và các bức tranh đều mang chất liệu cung đình với hơi thở thuần Việt. Những bức tranh vẽ tinh tế, với nét vẽ mềm mại, lấy sen làm chủ đạo đã dẫn lối thực khách đến các món ăn đặc sắc mang đậm chất Việt Nam.

    Thực đơn được thiết kế đa dạng mang hương vị thuần Việt đậm đà nhằm “níu chân” ngay cả những thực khách khó tính nhất. Từ những món ăn rất đỗi giản dị như mực muối kho, cơm nắm chiên, lẩu thả Phan Thiết, chả cá Lã Vọng… đến các món ăn mà chỉ nghe cái tên thôi cũng đã gợi nhắc hương vị đặc sắc vùng miền khó có thể chối từ. Bên cạnh, thực đơn “Cơm nhà mẹ nấu” cũng hứa hẹn mang lại cho thực khách những bữa ăn đầm ấm, mang hương vị đặc trưng quê hương với các món quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được nấu từ nguyên liệu chính lấy từ ruộng đồng sông nước như canh chua cá lóc, hoa huệ xào tôm… Với hơn 100 món độc quyền mà thực khách không thề nào thưởng thức được tại các nhà hàng khác như gỏi tép nhảy trộn hoa, súp bánh dày hào tôm, bào ngư xào rối… chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.

    Đặc biệt, thực đơn “Mâm cơm tiến vua” và “Ngự yến bát trân” là 2 thực đơn nổi bật nhất tại nhà hàng. Bao gồm các đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Vì tính cầu kỳ và tinh tế, thực khách vui lòng đặt trước 1-3 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa các món ăn vua chúa cung đình xưa.

    Nền ẩm thực phong phú của Việt Nam từ thời xa xưa đã sản sinh ra hàng trăm, hàng nghìn món ăn đặc sắc. Một phần nhỏ trong số những món ăn đó hưởng vị trí trang trọng đặc biệt khi được đưa vào cung đình để cung tiến các bậc vua chúa. Để được tuyển chọn, đó phải là những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Cũng vì thế “Mâm cơm tiến vua” quy tụ hầu hết các sản vật qúy hiềm và ngon nhất của các vùng miền. Và những đầu bếp bậc thầy trong cung khi nhận nguyên liệu được tiến vua cũng phải tìm hiểu và nghiên cứu cách chế biến sao cho ngon nhất. Nhà hàng Món ngon Việt Nam nơi duy nhất thực hiện lại mâm cơm sử dụng các nguyên vật liệu ngon tiến vua thời xưa để giới thiệu đến thực khách với những nguyên liệu ngon và cách chế biến độc lạ theo kiểu cung đình xưa. Thực đơn gồm 11 món từ món ăn khai vị, ăn chính cho đến món tráng miệng, đều được thực hiện một cách tỷ mỹ chỉnh chu từ khâu chọn nguyên vật liệu đến khâu sơ chế. Để làm sao phát huy tốt ngất bản chất của nguyên vật liệu dùng để nấu. Chính vì thế khi thực khách muốn dùng mâm cơm này phải đặt trước 1 ngày.

    Bên cạnh chức năng là nhà hàng, ngôi biệt thự sang trọng này còn có riêng 1 khu vực studio dành cho các thực khách yêu thích ẩm thực có thể tham gia các lớp nấu ăn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia ẩm thực Võ Quốc. Tại đây, các học viên sẽ được chuyên gia ẩm thực Võ Quốc chia sẻ tận tình những kinh nghiệm nấu nướng, các công thức và bí quyết giúp cho học viên nhanh chóng trổ tài nấu nướng tại nhà một cách tự tin nhất.

    Đặc biệt, thực đơn “Mâm cơm tiến vua” và “Ngự yến bát trân” là 2 thực đơn nổi bật nhất tại nhà hàng. Bao gồm các đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời hiếm thấy. Vì tính cầu kỳ và tinh tế, thực khách vui lòng đặt trước 1-3 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa các món ăn vua chúa cung đình xưa.

    Nhà hàng Món Ngon Việt Nam:

    72/1 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP.HCM.

    Hotline: 0964566966

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Võ Quốc: Đừng Ngại Thất Bại!
  • 6 Món Ngon Vỉa Hè Bạn Nên Thưởng Thức Khi Ở Sài Gòn
  • Những Món Ngon Việt Nam (Song Ngữ Hàn
  • Món Ngon Hương Đồng Gió Nội Ở Việt Nam
  • 33 Món Tráng Miệng Ngon Nhất Việt Nam, Các Món Tráng Miệng Đơn Giản, Dễ Làm Và Phổ Biến Trong Buổi Tiệc
  • Món Ngon 3 Miền Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Xây Dựng Thực Đơn Cho Trẻ 6 Tuổi Biếng Ăn Như Thế Nào? Đọc Ngay Bài Này
  • Top 7 Quán Ngon Quận Gò Vấp, Sài Gòn “ăn Là Mê”
  • Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm【6 Cách】Chế Biến
  • Dắt Tay Nhau Đi “ăn Sập Sàn” Phố Đi Bộ Hồ Gươm Chỉ Với 20K Trong Tay
  • Tổng Hợp 50 Địa Điểm Ăn Uống Khu Vực Cầu Giấy
  • Đặc sản Hà Giang: Thịt trâu gác bếp, Rêu nướng, Bánh cuốn Đồng Văn,…

    Đặc sản Cao Bằng: Vịt quay 7 vị, Phở chua,Cá chiên sông Gâm, Bánh trứng kiến, Rau dạ hiến, Hạt dẻ Trùng Khánh,…

    Đặc sản Bắc Kạn: Cá nướng Ba Bể, Lợn sữa quay, Lạp sườn hun khói..

    Đặc sản Lạng Sơn: vịt Bầu Thất Khê, Phở chua, Quýt Bắc Sơn, Nem nướng Hữu lũng, Khâu nhục, Hồng Bảo Lâm,….

    Đặc sản Tuyên Quang: Cam sành, thịt lợn đen, Bánh gai Chiêm Hóa, gỏi cá bỗng sông Lô,..

    Đặc sản Phú Thọ: Cọ ỏm,Bưởi Đoan Hùng, Bánh tai, Rau sắn, Rêu đá người Mường, Xáo chuối Lâm Thao….

    Đặc sản Bắc Giang: Bánh đa Thổ Hà, Vải thiều, Chè kho Mỹ Độ, Bánh đúc Đồng Quan, Bánh vắt vai,….

    Đặc sản Quảng Ninh: Quảng Ninh không những được biến đến với Vịnh Hạ Long nổi tiếng mà nơi đây còn nổi tiếng với món Chả Mực ngon nức tiếng. Ngoài ra còn có: Con ngán, Sá sùng, Bánh gật gù, gà đồi, Cà sáy Tiên Yên, Con hà, Sam biển,…

    Đặc sản của tỉnh Tây Bắc Bộ

    Đặc sản Lào Cai: Lào Cai, nơi của những món ăn lạ: Thắng cố ngựa Bắc Hà, Cá hồi Thác Bạc, Đào Sapa, mận Bắc Hà, Nấm hương rừng, Thổ cẩm, Thịt trâu gác bếp, …

    Đặc sản Yên Bái: Muồm muỗm rang Mường Lò, Xôi và cốm tan Tú Lệ, Mật ong nhãn Văn Chấn, Măng sặt, Mắc khén,….

    Đặc sản Điện Biên: Gà đen Tủa Chùa, Rau Hoa ban, Sâu chít, Chẩm chéo, Xôi nếp nương,….

    Đặc sản Hoà Bình: Thịt lợn muối chua, Chả cuốn lá bưởi, Thịt trâu lá lồm, Cơm Lam,…

    Đặc sản Lai Châu: xôi tím, Pa pỉnh tộp, Măng nộm Hoa Ban, Lợn cắp nách, Rêu đá nướng, Lam nhọ,…

    Đặc sản Sơn La: Sữa bò Mộc Châu, Táo mèo, Rượu cần, Bê chao Mộc Châu, Pa pỉnh tộp – Món cá nướng của người miền cao

    Đặc Sản khu vực đồng bằng sông Hồng

    Đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh:

    Đặc sản Bắc Ninh: Nem Bùi Ninh Xá, Tương Đình Đỗ, Bánh đa Kế, Bánh tro Đình Tổ, Rượu làng Vân,…

    Đặc sản Hà Nam: Mắm Cáy Bình Lục, Bún Tái Kênh, Bánh Đa Kiện Khê, Chuối Ngự Đại Hoàng, Rượu Làng Vọc – Vọc Long Tửu, …

    Đặc sản Hà Nội: Cũng giống như tphcm, Hà Nội cũng là nơi tập trung cư dân nhiều tỉnh ở và làm việc. Và đặc sản nơi đây không thiếu. Nhưng phải kể đến: Cốm, Bánh chè lam, Bánh chưng Tranh Khúc, Giò chả Ước Lễ, Ô mai, Phở Hà Nội, Trà sen Tây Hồ, Sấu Hà Nội, Kem Tràng Tiền, Lòng nướng phố Hầm Cầu, Chả cá Lã Vọng,….

    Đặc sản Hải Dương: Bánh đậu xanh Hải Dương, Bánh gai Ninh Giang, Vải thiều, Rươi Tứ Kỳ,…

    Đặc sản Hải Phòng: Nem Cua Bể, Nem Chua An Thọ, Cơm Cháy, Chả Chìa Hạ Lũng, Rượu Nếp Cái Hoa Vàng, Mực Khô Cát Bà, Nước Mắm Cát Hải,…

    Đặc sản Hưng Yên: Nổi tiếng với Nhãn Lồng Hưng Yên. Ngoài ra còn Tương Bần, Bún thang lươn, Giò bì phố Xôi, Chè sen long nhãn, Gà Đông Tảo,….

    Đặc sản Nam Định: nem nắm Giao Thủy, Phở bò Nam Định, Bún Đũa Thành Nam, Xôi xíu, Bánh cuốn Làng Kênh, bánh gai cổ truyền Nam Định, Cá nướng úp chậu, Bánh Xíu Páo, Bánh nhãn, Kẹo Sìu Châu,…

    Đặc sản Ninh Bình: Cơm cháy Ninh Bình, Thịt dê núi, Xôi trứng kiến, Bún mọc Kim Sơn, Rượu cần Nho Quan,Miến lươn, Gỏi cá nhệch Kim Sơn…

    Đặc sản Vĩnh Phúc: Khi nhắc đến đặc sản Vĩnh Phúc, người ta sẽ nói ngay đến: Bánh ngõa Lũng Ngoại, Bánh trùng mật mía Chè kho Tứ Yên, Bò tái kiến đốt, Cá thính Lập Thạch, Tép Dầu Đầm Vạc, Dứa Tam Dương,…Những cái tên khá lạ lẫm so với du khách miền trung và miền Nam.

    Món ăn đặc sản các tỉnh Đông Nam Bộ

    Khu vực Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh

    Đặc sản Đồng Nai: Khi đặt chân đến đây, bạn nên thưởng thức ngay món gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng, đặc sản dế cơm chiên nước mắm, Gà hấp bưởi. Ngoài ra, ban có thể mua bưởi tân triều, mít tố nữ long khánh, trái ươi rừng về làm quà

    Đặc sản Sài Gòn: Là 1 thành phố sầm uất, không khó để bạn tìm được những món ăn đặc sản nơi đây. Nhưng những cái tên sau đây bạn cần phải tìm khi đến đây: Cơm cháy chà bông, bánh wagashi, nấm linh chi, khô cá dứa, trà phúc long, bánh tráng trộn,…Khi nhắc tới Sài gòn, là nơi tập trung tất cả các đặc sản của vùng miền nên không khó để bạn tìm đặc sản miền nam ngon, lạ nơi đây.

    Đặc sản của nhiều tỉnh Tây Nam Bộ

    Đặc sản Long An: Long an được biết đến vùng đất non nước giáp ranh tphcm với gạo nàng thơm Chợ Đào, bánh tét long an, Canh chua cá chốt, Lạp Xưởng, rượu đế Gò Đen, đậu phộng Đức Hòa, cá lóc nướng trui, mắm còng Cần Giuộc…..

    Đặc sản An Giang: An Giang được biết đến là nhiều loại thịt khô như khô rắn, khô cá sặc, cá chạch….nhưng nổi tiếng nhất là khô rắn. Ngoài ra còn phải kể đến cốm dẹp, tung lò mò, bò cạp Bảy Núi, bún cá Long Xuyên, gỏi sầu đâu, dưa xoài Cù Lao Giêng, mắm cá Châu Đốc….

    Đặc sản Vĩnh Long: Ốc lác hấp lá gừng, cam Xoàn Vĩnh Long, cá cháy Trà Ôn, khoai lang luộc chấm với mắm sống, thanh trà vĩnh long, bưởi Năm Roi.

    Đặc sản Trà Vinh: Đặc sản Dừa sáp, Quả Quách, Chả hoa Năm Thụy, Chù ụ, Bún nước lèo,…

    Đặc sản Hậu Giang: Món ngon Cháo lòng Cái Tắc, Chả cá thác lác, Cá thác lác cườm, Sỏi mầm, Ốc len xào dừa,…

    Đặc sản Kiên Giang: Kiên Giang không những được biến đến với đảo Phú Quốc tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng với nhiều món ngon. 12 món ngon chỉ có ở Kiên Giang: Nước mắm Phú Quốc, Gỏi cá trích, rượu sim, Nấm tràm, Bánh canh ghẹ chả, Bún cá Rạch Giá, Bún kèn Hà Tiên, Xôi xiêm, Bánh ống lá dứa, Cơm ghẹ Phú Quốc, Gỏi sò lông hoa chuối, Cà xỉu, Bánh thốt nốt.

    Đặc sản Sóc Trăng: Bánh Pía, Khô thịt heo/trâu, Bánh cóng, Mắm bò hóc, Ba khía.

    Đặc sản Bạc Liêu: ánh tằm Ngan Dừa, bánh xèo A Mật, nhãn, bún bò cay dân dã, các món hải sản như cua biển rang me, ốc mỡ xào sa tế, ốc len xào dừa.

    Đặc sản Thành phố Cần Thơ: Cần Thơ được biết đến với câu nói ” Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”. Về với miền tây non nước hữu tình với các món ăn ngon như Bánh tét lá cẩm, Nem nướng Cái Răng, Chuối nếp nướng, Ốc nướng tiêu, Bánh cống,…

    Đặc sản của nhiều tỉnh Bắc Trung Bộ

    Đặc sản Thanh Hóa: Nem chua, Chả tôm, Bánh gai Tứ Trụ, Mắm cáy, Cá rô Đầm Sét, Bưởi tiến Vua, ….

    Đặc sản Nghệ An: Khi nhắc đến xứ Nghệ không thể không nhắc đến món ăn đặc sản trứ danh nơi đây là món Cháo Lươn, Mực Nháy Cửa Lò, Tương Nam Đàn.

    Đặc sản Hà Tĩnh: Khi đến đây bạn sẽ dễ dàng mua được những đặc sản nổi tiếng như kẹo cu đơ, bánh đa vừng, ram bánh mướt, cam bù, Hến sông La.

    Đặc sản Quảng Bình: Cháo canh cá lóc, Lẩu cá khoai, lươn đồng, hàu, Đẻn biển, Sò huyết sông Roòn, Cá nghéo….

    Đặc sản Quảng Trị: Thịt trâu lá trơng, Lòng sả, Cháo vạt giường, Bún hến, Canh ám làng Lam, Bánh khoái…

    Đặc sản Thừa Thiên – Huế: Huế mộng Huế mơ nổi tiếng với tà áo dài duyên dáng, bên cạnh đó là những món ngon đậm chất Cố Đô. Chẳng hạn như: Cơm hến, chè hẻm, cơm chay, Bún bò Huế, Nem lụi, …

    Đặc sản của nhiều tỉnh Nam Trung Bộ

    Đặc sản Quảng Nam: Quảng Nam với cái tên gọi Gà ta tám Ký với món Cơm gà Tam Kỳ, mì Quảng, Cao Lầu Hội An, Xí Mà, Bánh Tráng Đập.

    Đặc sản Quảng Ngãi: Cá Bống Sông Trà, tỏi Lý Sơn, Bánh bó, xu xoa, bánh tráng, bánh nổ, Cơm rang, Mạch nha, Đường phổi, rau câu chân vịt , Củ nén, Bánh đậu xanh,…

    Đặc sản Bình Định: Bình Định được biết đến với môn võ Tây Sơn, rượu Bầu Đá, Mắm Nhum, mực ngào, Tré, bánh tráng nước dừa, Bún song thần, Cua Huỳnh đế, Gié bò, gỏi cá chích.

    Đặc sản Phú Yên: Phú Yên thường được người dân nhắc đến món bò một nắng muối kiến vàng, 1 đặc sản của người đồng bào. Ngoài ra còn có cá Ngừ khô, cá ngừ 1 nắng, bánh tráng Hòa Đa, rượu Quán Đế, nước mắm Gành Đỏ, cá bốp nướng, cháo hàu, Sò huyết đầm Ô Loan, bánh bèo chén, Xôi bồ câu,….

    Món ăn đặc sản Khánh Hoà: Vùng đất của xứ trầm hương, với bờ biển dài đẹp. Không những là thành phố du lịch biển nổi tiếng trong và ngoài nước, nơi đây còn có những món ăn làm mê vị giác bao thực khách tới nơi đây. Phải Kể đến các món Bánh xèo mực, Bánh đập, Bún mực Vạn Ninh, Bún lá cá dầm Ninh Hòa, Sò huyết Thủy Triều, lẩu mực Đại Lãnh, Gỏi cá mai, Bún sứa, Bánh canh chả cá, Chả cá Nha Trang, Bánh căn, ốc cồi điều, Nhum, Mực rim me, Bánh tráng xoài, tôm hùm Bình Ba, Nem Ninh Hòa, vịt Cầu Dừa, Yến sào Khánh Hòa.

    Đặc sản của nhiều tỉnh khu vực tây nguyên

    Đặc sản Kon Tum: Bún đỏ cao nguyên là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi đặt chân đến vùng đất Kon Tum, tiếp đến là gỏi lá, rượu ghè, heo Măng Đen, Cá chua, cá gỏi kiến vàng độc và lạ, rượu vang sim, dế chiên, thịt chuột đồng, Cà đắng, xôi măng, Thịt nhím, cá tầm nấu măng, những món ăn nướng trong ống lô ô, lá mì…

    Đặc sản Gia Lai: Nơi đây cũng phải nhắc đến những món ăn đặc sắc như: Cơm nướng ống, Phở Khô, Măng chua rừng, Muối kiến vàng,….

    Đặc sản Đắc Lắc: Đăk Lăk phải kể đến Rượu cần, Gà nướng bản Đôn, Bơ sáp, Cá bống kho riềng, Thịt nai, sầu riêng…

    Đặc sản Đắc Nông: Xứ tiêu là đây chứ đâu. Đầu tiên phải kể đến đặc sản Hồ tiêu, khoai lang Tuy Đức, Bơ sáp đakmin, Canh thụt đọt mây……

    Đặc sản Lâm Đồng: Xứ sở của những loài hoa. Và nổi tiếng với những món ăn từ trái cây như mứt, hồng giòn, trái cây sấy và đặc biệt là dâu. Và 1 số món ăn ngon khác như rượu cần của người Chu Ru, trà Bảo Lộc….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dân Dã Cực Ngon Cực Lạ Của Người Dân Đất Mũi
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Heo Cực Ngon, Khiến Bữa Cơm Gia Đình Trở Nên Phong Phú
  • Ẩm Thực Việt Nam: Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Chỉ Việt Nam Mới Có

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam
  • Ý Kiến 4 Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Ở Hồ Chí Minh Của Riêng Mình Nhé!
  • 33 Món Ngon Và Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Các Vùng Miền Việt Nam
  • “tứ Bình” Có Đặc Sản Gì Được Vinh Danh Top 100 Món Ngon Đất Việt?
  • Vietkings Công Bố Top 100 Món Ăn
  • Phở

    Đây không chỉ là món ăn ngon của Hà Nội, mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Vào năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings đã công bố phở là một trong 3 món ăn Việt Nam lọt vào top 100 món ngon nổi tiếng thế giới. Phở là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Đặc biệt, phở gánh Hàng Trống là một quán gánh nhỏ trên vỉa, khách tới ăn không có bàn mà chỉ ngòi trên những chiếc ghế nhỏ.

    Bún thang

    Là món ăn chứa đựng nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành. Bún thang bao gồm rất nhiều những nguyên liệu như thịt gà xé phay, trứng gà chiên, giò lụa thái sợi nhỏ…Mỗi một nguyên liệu trong đó tương đương với một tháng thuốc. Nước dùng phải là loại nước được ninh từ xương heo và tôm he. Một nồi nước dùng ngon phải thật trong và thơm nhè nhè, không thể bỏ qua một chút gia vị dậy mùi là mắm tôm.

    Bánh mì là một món ăn bình dị và khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Người Việt có thể ăn bánh mì cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bất kỳ thời điểm nào mà họ thích. Đây là món ăn có thể dễ dàn tìm thấy tại bất cứ thành phố nào. Có như vậy mới thấy được sự phổ biến phủ khắp Việt Nam.

    Bánh mì cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng về cơ bản có các loại như: loại nguyên chiếc và loại kẹp. Lại bánh mì kẹp thì tùy theo từng vùng sẽ có những loại ăn kèm bên trong khác nhau như: chả giò, thịt xiên nướng, xúc xích, trứng, … Nhưng phổ biến vẫn là bánh mì pate. Bánh mì pate nổi tiếng nhất là ở Hải Phòng với tên gọi ” bánh mì que” nhưng kịch cỡ nhỏ hơn.

    Đi dọc đất nước Việt Nam, đâu đâu cũng có bánh xèo. Mỗi một vùng miền lại mang nét riêng cho hợp với khẩu vị cũng như đặc trưng của vùng miền đó. Nhưng suy cho cùng, lớp vỏ ngoài của bánh làm từ bột được dán lên vàng ươm, giòn tan. Nhân bên trong có tối thiểu là tôm, thịt và giá. Tùy từng vùng sẽ có thêm một vài thay đổi. Khi ăn, cuốn bánh xèo với một vài loại rau thơm chấm với nước chấm đậm đà.

    Cao lầu Hội An từng được CNN nhắc đến là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam và được tờ Traveller (Australia) bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Cao lầu mang đậm hương vị của ẩm thực miền Trung tinh tế và độc đáo. Nó là sự kết hợp giữa những sợi mì vàng ươm ăn kèm với tôm, thịt heo và các loại rau sống, cùng nước dùng tròn vị.

    Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của miền Trung. Đây là những món ăn nhất định phải thử khi tới Việt Nam. Món mỳ Quảng Đà Nẵng từ xưa đến nay không còn là một món ăn xa lạ với thực khách bốn phương. Mì Quảng ở Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ, các thành phần nguyên liệu từ sợi mì, cọng rau đến thứ ăn kèm như bánh tráng, trái ớt… đều mang đậm chất xứ Quảng.

    Chả cá Lã Vọng:

    Cá được chiên trên một chảo dầu nhỏ, mỗi bàn ăn sẽ có một bếp than hoa nho nhỏ cùng chảo cá đặt bên trên. Cá ăn kèm với bánh đa nướng, bún rỗi, cùng với đó là lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi lên rồi tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Món ăn đậm vị ngọt bùi, beo béo.

    Bánh cuốn:

    Người Hà Nội thường thích những món ăn thanh nhã, ít dầu mỡ bánh cuốn chính là một món ăn ngon đặc trưng của đất Hà Thành. Gạo để tráng bánh được lựa chọn rất kỹ sau đó xay thành bột pha với nước rồi tráng trên bếp những lớp bánh mỏng dính. Bà chủ quán nhanh tay lấy hớt lớp bánh còn nóng ra đĩa sau đó rắc thịt heo được rang với nấm hương rồi cuộn lại. Cuối cùng rắc một lớp ruốc tôm lên trên. Ăn kèm với nước mắm và chả quế. Vài miếng ớt cay nhẹ sẽ đánh thức vị giác cũng như vị chua khiền bạn ăn nhiều hơn.

    Bún đậu mắm tôm:

    Dường như món ăn đã khiến bất cứ khách du lịch Việt Nam nào cũng muốn một lần được nếm thử. Bún đậu mắm tôm ăn vào mùa nào cũng hợp, món ăn chiều lòng tất cả mọi người. Đậu rán khi ăn phải nóng được cắt thành từng miếng trắng béo ngậy vị đậu tương vàng óng với lớp chiên bên ngoài. Quan trọng nhất chính là mắm tôm, mắm tôm ngon là khi vắt quất vào đánh lên phải bông, rưới thêm chút mỡ nóng chấm với đậu và bún rối thực không còn gì sánh bằng.

    Đây là món ăn nổi tiếng của Phú Quốc mang đậm tinh hoa và hương vị của vùng biển nơi đây. Bún kèn không quá phổ biến nhưng cứ hễ quán nào đó mở ra thì khách ra vào nườm nượp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất
  • Lớp Học Làm Bánh Tổng Hợp
  • 9 Lớp Học Làm Bánh Ở Tphcm
  • Khóa Học Làm Bánh Kem Sữa Tươi (20Cm) Tại Món Ngon Việt Nam
  • Giới Thiệu Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Cho Khách Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100